Xem Nhiều 4/2023 #️ Wasup: Con Gái Có Mấy Cái 10 Năm Để Chờ Người Yêu Ổn Định Sự Nghiệp Rồi Mới Cưới Mình! # Top 9 Trend | Kichcauhocvan.net

Xem Nhiều 4/2023 # Wasup: Con Gái Có Mấy Cái 10 Năm Để Chờ Người Yêu Ổn Định Sự Nghiệp Rồi Mới Cưới Mình! # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Wasup: Con Gái Có Mấy Cái 10 Năm Để Chờ Người Yêu Ổn Định Sự Nghiệp Rồi Mới Cưới Mình! mới nhất trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Sự nghiệp quan trọng không, tất nhiên là rất quan trọng, vậy tình yêu thì sao?

Có người lựa chọn tình yêu và đi theo tiếng gọi của trái tim, rồi đánh mất nó vì thiếu sự nghiệp trong tay. Còn có người lựa chọn sự nghiệp đặt lên trên hết, nhưng rồi nhận ra họ đang cô đơn trên chính sự lựa chọn của mình và chỉ mãi ôm tiếc nuối về một quá khứ từng êm đẹp.

Chàng trai và cô gái quen nhau khi cả hai là sinh viên, vì yêu nhau nên chàng trai mong muốn cho người con gái ấy một tương lai cơm no áo ấm, bằng bạn bằng bè để cô hãnh diện mà âm thầm đi làm thêm.

Mặc rất đau lòng khi biết được người yêu dấu mình để đi làm thêm, nhưng cô gái cũng đã động viên, chia sẻ và cổ vũ cho anh rất nhiều để có thể vững bước trên lý tưởng của mình.

Thế nhưng, hết năm này qua năm nọ, ngót nghét 10 năm, chàng trai ấy lao đầu vào công việc với mục tiêu cao cả là sự thành công để sau này cho cô một tổ ấm thực hạnh phúc và không lo nghĩ, nhưng đồng thời người con gái cũng chờ ngần ấy thời gian, chờ nữa, chờ mãi.

Con gái có mấy cái 10 năm để chờ chàng trai vang danh sự nghiệp rồi quay đầu đến cưới mình?

Trong tình yêu thiếu sự sẻ chia thì chỉ dẫn đến một kết cục không mấy tốt đẹp, nếu cảm thấy buồn, trống vắng, thất vọng thì hãy cứ nói ra, vì dù có yêu nhau nhưng chưa chắc người kia thực sự hiểu bạn nghĩ gì. Đừng để những khúc mắc dồn nén quá nhiều, đến khi giọt nước tràn ly thì đã quá trễ để hàn gắn mọi thứ.

Làm sao cân bằng sự nghiệp và tình yêu:

Hãy hỗ trợ nhau trong công việc, cho người đó biết mình đang làm gì, để đối phương cùng chia sẻ và giúp đỡ bạn.

Dù bận mấy cũng đừng quên bỏ thời gian cho việc hẹn hò để tăng thêm tình cảm.

Không mang công việc và sự mệt mỏi vào trong cuộc sống, giấc ngủ hay trong mối quan hệ nào.

Khi đã làm hãy tập trung thật tốt để hoàn thành sớm công việc.

Tìm hiểu người mình yêu muốn gì và đừng đánh mất tiếng nói trong mối quan hệ tình yêu

Làm Gì Để Ổn Định Sự Nghiệp Của Bạn?

Có một câu nói cho rằng “không bị thương thì không thể thành công”, đây cũng chính là nguyên tắc mà bạn cần biết đến khi làm việc. Nếu công việc hiện tại làm bạn vô cùng căng thẳng và kiệt sức, bạn sẽ không thể xây dựng cho mình một cuộc sống gia đình và cá nhân lành mạnh.

Bạn đem nỗi bực tức về nhà và trút nó vào những người quan tâm đến bạn nhiều nhất. Nếu đây là tình huống quen thuộc với bạn, đã đến lúc bạn cần thoát khỏi guồng quay này rồi đấy!! Sự nghiệp có thể đang làm nguy hại đến sức khoẻ của bạn!!

Thành công trong sự nghiệp đòi hỏi một nguồn năng lượng dồi dào và sự tập trung cao độ. Hàng ngày chúng ta phải đối mặt với hàng đống các công việc và rắc rối dễ dàng gây mất tập trung và căng thẳng như: e-mail, tin nhắn, điện thoại, phàn nàn từ khách hàng, cấp trên, đồng nghiệp… Không cần phải nói, đây chính là nguyên nhân dẫn đến sự suy giảm sức khoẻ (cáu kỉnh, mất ngủ, rối loạn tiêu hoá, đau tim) và bầu không khí ngột ngạt trong gia đình. Nếu để cho tình hình này tiếp tục diễn biến, mọi thứ đến cuối cùng sẽ nổ tung.

Mối liên hệ giữa tinh thần- thể xác ảnh hưởng đến thành công trong sự nghiệp nhiều hơn những điều chúng ta vẫn thường nghĩ. Hãy lắng nghe những lời tâm sự sau của Dan Pion, huấn luyện viên Karate.

“Bạn nên xem mình như là một vận động viên đang thi đấu với chính mình và người khác. Bạn sẽ có được những hiệu quả công việc tối ưu nhất bằng cách quản lý thời gian, nguồn năng lượng và sự nghiệp một cách thận trọng.”

Để chứng minh cho quan điểm này, ông ta gần đây đã thành lập nên trung tâm “Sức khoẻ nghề nghiệp” ở ( bạn có thể tham khảo tại website chúng tôi nhằm giúp đỡ mọi người đạt được và duy trì trạng thái tinh thần mạnh khỏe trong công việc.

Hội đồng thể dục thể thao Hoa Kỳ (ACE) (website chúng tôi cũng khuyên tất cả mọi người nên bỏ ra ít nhất 150 phút tập arerobic mỗi tuần (30 phút/lần). Nếu bạn không có đủ thời gian, hãy cố gắng phối hợp các bài tập này vào thói quen hàng ngày như- đi bộ đến các cuộc họp hay ăn trưa, đi thang bộ thay vì thang máy, vận động thân thể giữa giờ…

Tương tự, quản lý nghề nghiệp hiệu quả không bao giờ cho phép sự gò bó hay áp đặt. Hãy phát triển các thói quen, hành vi hỗ trợ cho công việc của bạn. Bạn nên đồng hoá các hoạt động phát triển nghề nghiệp vào kế hoạch hàng ngày. Đừng bao giờ trì hoãn các hoạt động hoạch định nghề nghiệp. Quản lý nghề nghiệp là một quá trình đòi hỏi sự đầu tư lâu dài.

Một kế hoạch nghề nghiệp lành mạng phải bao gồm 5 nhân tố cơ bản sau: năng lượng, sức mạnh, sự linh hoạt, sự cân bằng và bền bỉ. Vì thế, nếu bạn muốn xây dựng một sự nghiệp thành công, hãy cố gắng hoà hợp tất cả các nhân tố này.

Năng lượng: Hãy ngừng lại, thở thật sâu và thư giãn. Công việc không phải là một cuộc đua marathon. Cứ từ từ, tập trung vào những điều cần làm và để mọi thứ thật nhẹ nhàng. Bạn nên tâm niệm câu nói “Làm việc thông minh hơn, chứ không phải làm việc chăm chỉ hơn” . Chưa có một người nào đến phút cuối đời ước rằng mình đã làm việc chăm chỉ hơn.

Sức mạnh: Nền tảng sự nghiệp nằm trong các kỹ năng của bạn. Bạn càng rèn luyện chúng, bạn càng trở nên mạnh mẽ. Hãy tìm kiếm các cách thức trau dồi kỹ năng để mở rộng các lựa chọn nghề nghiệp. Tham dự vào những chương trình huấn luyện, trò chuyện với những người có kinh nghiệm, phỏng vấn các đồng nghiệp về các vai trò và kỹ năng của họ.

Sự linh hoạt: Tính phức tạp và biến động trong công việc hiện nay đã đặt ra yêu cầu cao về sự linh hoạt – khả năng lĩnh hội, ứng dụng, thay đổi một cách nhanh chóng và dễ dàng. Đừng chùn bước trước các thay đổi, hãy nắm bắt thời cơ. Nếu chờ đợi sự thay đổi xảy đến với mình, bạn sẽ trở thành nạn nhân. Tuy nhiên, nếu bạn là người tạo ra thay đổi, mọi thứ sẽ trở nên rất thú vị. Vạch ra kế hoạch cho sự thay đổi sẽ giúp bạn vượt qua những thời khắc khó khăn và nắm bắt các thời cơ.

Sự cân bằng : Ưu tiên cho những điều bạn xem là quan trọng để có được sự cân bằng giữa cuộc sống và công việc. Hãy ghi nhớ là bạn không thể có tất cả mọi thứ. Nếu quá chú trọng sự nghiệp, đời sống riêng của bạn chắc chắn sẽ phải trả giá. Vì thế, bạn nên xác định đâu là điều quan trọng nhất về lâu dài với bạn và cân bằng các nhu cầu một cách chọn lọc dựa trên quỹ thời gian.

Tại trung tâm sức khoẻ nghề nghiệp, Pion khuyến khích các học viên đề ra và kiên trì thực hiện các nguyên tắc sau:

— Tôi sẽ bỏ ra ít nhất 1h/ngày để luyện tập thể thao

— Tôi sẽ làm một điều gì đó mỗi ngày để rèn luyện bản thân

— Tôi thể hiện tình yêu thương với gia đình mỗi ngày

— Tôi dùng các thực phẩm dinh dưỡng tốt mỗi ngày

— Tôi chọn lựa sự thành công cho mỗi ngày

Hãy thử thêm vào danh sách này một vài điều của riêng bạn và bắt đầu mỗi buổi sáng bằng cách xem lại các nguyên tắc này. Chúng sẽ giúp bạn làm mới các mục tiêu mỗi ngày.

Ổn định sự nghiệp là một quá trình liên tục, đòi hỏi sự tập trung và kiên trì- đây không phải là những hoạt động đơn lẻ trong thời kỳ khủng hoảng. Nó phụ thuộc hoàn toàn vào các phương thức đánh giá, nhận thức và hành động vượt qua những giới hạn thời gian của chính bạn.

‘Có Thưởng Tết Là Tốt Rồi, Mấy Năm Rồi Chúng Tôi Không Có Gì Đây’

Mấy ngày nay theo dõi diễn đàn về vấn đề thưởng Tết bằng tiền hay hiện vật, tôi và nhiều đồng nghiệp thoáng buồn. Thực ra, chúng ta đi làm, Tết nhất đến nơi, ai cũng muốn có được chút tiền thưởng để trang trải chi phí xe cộ, quà cáp, mua sắm áo quần con cái, sửa sang nhà cửa, biếu xén nội ngoại… Thế nhưng, đâu phải ai cũng được như vậy.

Mấy năm nay, công ty chúng tôi làm không hề có thưởng Tết cả tiền lẫn hiện vật. Lướt Facebook, đọc báo thấy mọi người rần rần khoe thưởng Tết thấy mà chạnh lòng. Nhưng biết làm sao được, công ty làm ăn khó khăn, lương tháng trang trải cho anh em cũng đủ làm chủ doanh nghiệp đau đầu nên chúng tôi chỉ biết “câm nín nghe tiếng con tim khóc” mà không dám ca thán với ai.

Chúng tôi thường động viên nhau rằng ít nhất mình vẫn có việc làm, có lương hằng tháng cả năm rồi, thôi thì Tết nhất không có thưởng chút cũng được. Tính chuyện đường dài hơn là nghĩ cái trước mắt.

Anh trai tôi có kinh doanh buôn bán nhỏ, cũng có thuê người làm. Cuối năm thay vì thưởng tiền, anh cho thẳng “hiện vật” cho mấy người làm thuê là các loại trái cây (nhà anh tôi buôn bán trái cây) và hoa chưng Tết.

Trái cây đủ các loại mỗi thứ một ít nào xoài, mãng cầu, dưa hấu, táo, lê… Hoa thì cho mỗi người làm vài ba bó hoa huệ, hoa lay ơn để đặt trên bàn thờ. Vậy là bên cạnh lương tháng, anh còn cho người làm những hiện vật là chính sản phẩm nhà anh buôn bán. Khỏi phải nói người làm nhà anh vui cỡ nào vì nếu quy ra tiền, Tết mua nhiêu đó trái cây và hoa cũng bộn chứ không ít.

Thôi thì liệu cơm mà gắp mắm, mình nghĩ khái niệm tiền thưởng được mở rộng ra vậy cũng tốt, tùy điều kiện, hoàn cảnh mà mỗi chủ doanh nghiệp họ tự biết cách sắp xếp thế nào để người làm thuê cho họ cảm thấy vui vẻ, thoải mái.

Tôi nghĩ chẳng có công ty bán bao cao su hay băng vệ sinh nào đem tặng cho công nhân của mình những sản phẩm đó. Đã là chủ doanh nghiệp, càng lớn thì họ càng có tầm nhìn xa và họ cũng biết thế nào là phải đạo chứ đâu phải ai cũng vin vào quy định này mà tặng cho người làm thuê sản phẩm của công ty đâu.

Vậy nên anh chị bớt ca thán lại đi, nhìn lên mình không bằng ai nhưng nhìn xuống thì khối người không được như mình.

Chị tôi là giám đốc công ty vận tải, chuyên vận chuyển hàng hóa Nam – Bắc. Mỗi năm Tết đến, hàng hóa cuối năm nhiều, ùn ứ nhưng xe thì chở ở trọng tải có hạn, trong khi người làm đòi về nghỉ Tết sớm, qua giêng mới làm lại.

Thành ra người làm vào ngày Tết thì thiếu mà ngày thường thì thừa. Vậy nên cũng tùy người làm mà chị tôi chọn lọc hoặc có thưởng Tết hoặc không. Người nào làm việc chuyên cần, ít hạch sách và nhiệt tình thì chị tôi cũng biết cách thưởng động viên, khuyến khích.

Tết nhất, nếu có thêm chai dầu ăn hay đôi giày mới cũng được vì những thứ đó được cho là sắm Tết chứ còn gì nữa. Hơn nữa, quà từ xa mang về quê dù cực một chút nhưng nó cũng ý nghĩa lắm đấy.

Công ty ông xã tôi Tết năm nào cũng tặng một giỏ đồ ăn gồm gạo, dầu ăn, lạp xưởng, bánh ngọt… Một giỏ quà vậy quy ra tiền cũng nhiều. Năm nào tôi cũng gom xếp mang về quê cho má tôi, bà rất vui và rất quý dù biết rằng mấy món đó ở quê mua cũng được.

Ông bà ta nói “của cho không bằng cách cho”, quan trọng là cách chủ doanh nghiệp thưởng Tết như thế nào chứ tôi không nghĩ người lao động nào cũng “đòi hỏi” được tặng tiền thay vì hiện vật.

Là người đi làm thuê, mình cũng nên đặt vào tâm thế của chủ doanh nghiệp một chút, họ cũng có trăm ngàn nỗi lo chứ không riêng gì món tiền thưởng Tết.

Đừng thưởng Tết bằng hiện vật!

TTO – Tết này được thưởng những gì? Đó là đề tài đang gây xôn xao sau khi có thông tin về điểm mới trong Bộ luật lao động 2019, trong đó các khoản thưởng cho người lao động có thể bằng tiền hoặc các hình thức khác.

Hãy Trân Trọng Chính Mình Trước Khi Trông Chờ Vào Sự Thương Yêu Của Người Khác

Mỗi người sinh ra mang trong mình những tính cách, khả năng thích nghi nhất định. Chưa kể đến mỗi cá nhân được quy định sẵn bởi bộ gen di truyền duy nhất, sự tác động từ hoàn cảnh xã hội, những mối quan hệ cũng chẳng-giống-ai. Vậy nên, mọi sự so sánh đều là khập khiễng. Bên cạnh đó, cũng có không ít người luôn mất niềm tin vào chính mình, mà quên mất điều quan trọng rằng: Muốn trở thành chính mình, trước hết phải trân trọng và tin yêu chính mình trước đã.

Hãy nhớ rằng, bạn phải trân trọng chính mình, trước khi trông chờ vào thương yêu của những người khác.

Cố gắng thoát khỏi thói quen quá để ý đến người khác mà quên mất bản thân mình. Đừng cố làm hài lòng bất cứ ai ngoài bản thân bạn bởi mỗi lần bạn ép bản thân làm điều mà mình không muốn để thỏa mãn người khác, cảm giác của bạn về chính bản thân mình sẽ xấu đi dần, tức là, lòng tự trọng của bạn sẽ giảm xuống.

Tin vào bản thân mình. Bạn nhất định phải củng cố lòng tin vào khả năng mà bạn có. Hãy lập ra những mục tiêu từ nhỏ đến lớn và dần dần chinh phục chúng. Phải nhớ rằng bạn không được là bản sao của bất kỳ ai.

Hình thành một thái độ sống tích cực. Nếu bạn luôn lạc quan và mong chờ những điều tốt đẹp thay vì luôn hằn học và trách móc thì người khác sẽ tự khắc tôn trọng bạn.

Hãy tìm cách chữa lành cho những tổn thương bạn đã phải trải qua trong quá khứ. Thường thì người ta sẽ khó phát triển được lòng tự trọng và tự tôn khi đã bị tổn thương quá sâu. Nhưng nếu bạn được giúp đỡ đúng cách, có thể rồi cuộc sống của bạn sẽ thay đổi.

Hãy tin vào bản năng của bạn, đừng cho rằng ai cũng là người tốt. Nếu bạn bắt đầu cảm thấy không thoải mái trong một mối quan hệ, hãy dứt khoát từ bỏ.

Học cách trở nên thành thật với chính con người của bạn. Nó là một kỹ năng và bạn hoàn toàn có thể học được. “Thành thật” bao gồm việc bạn có thể nói ra những gì bạn thực sự nghĩ và không ngần ngại nói “không”.

Biết cách biện hộ cho bản thân và có chính kiến của riêng mình. Bạn có quyền có quan điểm riêng biệt không cần thiết phải giống bất cứ ai. Hãy luyện tập cách nói lên ý kiến của mình trước người khác một cách tự tin, độc lập nhất có thể.

Hãy chú ý đến ngôn ngữ cơ thể của bạn. Thực tế thì chúng ta giao tiếp bằng phi ngôn ngữ nhiều hơn là ngôn từ, vì vậy hãy dùng ngôn ngữ cơ thể để biểu đạt sự tự tin của bạn. Chính là, hãy đứng thẳng, tương tác bằng ánh mắt và duy trì giọng nói của mình ổn định nhất có thể.

Tin yêu chính bản thân mình chưa bao giờ là một điều dễ dàng. Bạn đã sẵn sàng để thôi ghét bỏ bản thân chưa?

Bạn đang xem bài viết Wasup: Con Gái Có Mấy Cái 10 Năm Để Chờ Người Yêu Ổn Định Sự Nghiệp Rồi Mới Cưới Mình! trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!