Xem Nhiều 4/2023 #️ Vì Sao Có Chuyện Con Gái Chọn Chồng Giống Bố? # Top 4 Trend | Kichcauhocvan.net

Xem Nhiều 4/2023 # Vì Sao Có Chuyện Con Gái Chọn Chồng Giống Bố? # Top 4 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Vì Sao Có Chuyện Con Gái Chọn Chồng Giống Bố? mới nhất trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Vì sao có chuyện con gái chọn chồng giống bố, bạn có bao giờ thắc mắc về vấn đề này? Nguyên nhân có thể xuất phát từ tình cảm cha con từ thời thơ ấu.

Mối quan hệ cha – con gái có ảnh hưởng lớn đến cuộc đời phụ nữ, bất kể ở lứa tuổi nào. Cha và con gái là trải nghiệm đầu tiên về mối quan hệ khác giới trong cuộc đời người con gái. Từ trải nghiệm này sẽ hình thành nên hình mẫu lý tưởng về người đàn ông và việc con gái chọn chồng giống bố là điều dễ hiểu.

Tình phụ tử tác động đến mẫu người chồng lý tưởng

“Mối quan hệ cha – con gái có ảnh hưởng lớn đến cuộc đời phụ nữ, bất kể ở lứa tuổi nào”, nhà tâm lý Peggy Drexler, tác giả cuốn “Our Fathers, Ourselves”, đưa ra nhận định sắc bén sau nhiều năm nghiên cứu:

Con gái chọn chồng giống bố

Nếu bạn băn khoăn liệu típ người đàn ông bạn muốn lấy làm chồng có liên hệ đến cha mình hay không, câu trả lời là có.

Thông thường với một người phụ nữ có mối quan hệ tốt và luôn tôn trọng, tin tưởng cha mình sẽ luôn tìm kiếm người đàn ông của mình giống như cha. Trái lại, phụ nữ sẽ có xu hướng chọn chồng có tính cách đối lập với cha nếu bạn thất vọng về cha mình.

Điều trớ trêu là đôi khi phụ nữ cố tình chọn người bạn đời đối lập với cha để tránh xung đột nhưng khi gặp phải những căng thẳng trong cuộc sống hôn nhân, họ nghĩ rằng: “Sao anh ấy giống cha mình quá vậy!”.

Điều đó không có nghĩa là số phận trớ trêu, mà phần nhiều giống như việc bạn đang đối chiếu những nỗi đau trong quá khứ vào người bạn đời và càng khiến mối quan hệ tồi tệ hơn.

Những mẫu hình người cha điển hình

Bạn có thể thấy ảnh hưởng từ cha qua ba mẫu quan hệ bố và con gái điển hình.

Người luôn vắng mặt

Cô gái thiếu vắng tình thương của cha từ nhỏ sẽ luôn tìm kiếm những người đàn ông lớn tuổi để yêu. Họ trở nên bất an và dễ rơi vào tuyệt vọng. Họ luôn cố gắng gây sự chú ý từ mọi người qua cách hành xử. Các nhà khoa học đã chứng minh việc thiếu vắng hình ảnh người cha là nguyên nhân dẫn đến sự phát triển giới tính sớm ở bé gái.

Thực tế cho thấy, tình huống không chỉ xảy ra với những cô gái mồ côi hoặc không được cha yêu thương. Thiếu vắng còn là sự hiện hữu không thường xuyên của cha ở nhà. Có thể người cha đã dành thời gian quá nhiều cho công việc hay đơn giản là việc triền miên bỏ quên bữa tối gia đình trên bàn nhậu với bạn bè.

Tuy nhiên, Judy Klipin, tác giả cuốn “Life Lessons For The Adult Child: Transforming A Challenging Childhood”, lại không thấy sự thiếu vắng hình bóng người cha là nguyên nhân mấu chốt gây nên một mối quan hệ tồi tệ. Cô đã từng gặp nhiều phụ nữ có một cuộc sống thiếu vắng bóng dáng người cha nhưng vẫn có những mối quan hệ tình cảm hạnh phúc.

Người cha tuyệt vời

Không gì có thể sánh được khi bạn có một người cha tuyệt vời, nhưng điều đó cũng có mặt trái. Việc quá phụ thuộc vào sự giúp đỡ của người cha khiến bạn rất khó bắt đầu một mối quan hệ lứa đôi thực sự.

Những cô gái có người cha tuyệt vời thường có xu hướng so sánh bạn trai với cha. Điều này không hề công bằng. Khá nhiều nam giới thừa nhận cảm thấy ngại khi tiếp cận người con gái được cha hết mực cưng chiều.

Người cha làm bạn thất vọng

Một người cha đáng thất vọng có thể ảnh hưởng sâu sắc đến cuộc sống lứa đôi của bạn? Rất có thể!

Hệ quả tồi tệ nhất là bạn vô thức cho rằng đàn ông được phép mất kiểm soát và có quyền gây tổn thương người khác. Cảm giác tin tưởng và được chở che dễ dàng biến thành ghen tuông rồi bạo hành gia đình khi bạn đặt quá nhiều hy vọng vào người bạn đời. Bạn có thể lệ thuộc vào một mối quan hệ như một chiếc phao cứu sinh, khi con thuyền của cha mình quá tồi tàn. Hoặc bạn sẽ có xu hướng phản kháng tiêu cực trong khi đang nóng giận và mối quan hệ kết thúc trong cãi vã.

Góc nhìn khác từ việc con gái chọn chồng giống bố

Trái với những luận điểm trên, tiến sĩ Elna Rudolph lại nêu ra một góc nhìn khác: “Bất kể mối quan hệ với cha bạn như thế nào, mối quan hệ lành mạnh giữa bạn và anh ấy cũng không hoàn toàn tương tự như vậy”. Điều này tùy thuộc vào cá tính, sự bền bỉ và khả năng giải quyết vấn đề của bạn.

Hãy đừng ngại ngần hỏi cha rằng ông có yêu bạn hay không. Có nhiều cô gái đã ngỡ ngàng biết bao khi biết được người cha tưởng chừng không coi trọng mình lại dành cho mình tình cảm lớn lao tới mức nào.

Ở góc độ khác, bạn không thể mong đợi một người đàn ông có thể thay thế cha của mình khi chọn chồng giống hình mẫu cha. Điều này không công bằng cho anh ấy, cho bạn và cho cả cha bạn nữa. Đồng thời, bạn nên thực sự trân trọng bản thân bạn, bởi bạn hoàn toàn xứng đáng với điều đó.

Vậy câu chuyện con gái chọn chồng giống bố có nên hay không, tùy thuộc vào cách bạn đã có được mối dây liên kết như thế nào với người đã góp phần tạo nên hình hài của bạn như ngày hôm nay.

Gia Huy

Vì Mẹ Thế Này Nên Con Sinh Ra Giống Bố

Người vợ yêu thương chồng, quan tâm đến chồng, hay nghĩ về chồng trong thời gian mình mang thai thì đứa con sinh ra thường giống bố. Con cái là lộc trời cho. Có con là niềm vui của bố mẹ. Con là sợi dây kết nối các thành viên trong gia đình với nhau. Ngược lại, tình cảm của bố mẹ đối với nhau cũng ảnh hưởng nhiều đến đứa trẻ. Người chồng yêu thương vợ, người vợ tôn trọng chồng thì không khí gia đình luôn đầm ấm, vui vẻ. Nếu có một gia đình hạnh phúc, đứa trẻ sẽ có một môi trường tốt để phát triển lành mạnh, từ đó sẽ có nội lực để có thể vượt qua các thử thách, dễ thành công hơn.

Yêu bố nhiều nên mẹ sinh con ra giống bố

Người ta tin rằng, nếu một đứa trẻ sinh ra có gương mặt giống bố thì chứng tỏ người mẹ yêu bố rất nhiều. Cũng tương tự như chuyện người mẹ trong thời gian mang thai thường xuyên ngắm hình em bé dễ thương, đáng yêu thì đứa trẻ sinh ra sẽ có ngoại hình đẹp. Chính vì vậy mà nếu thời gian mang bầu, mỗi ngày người mẹ ngắm bố bằng tình yêu của mình sẽ khiến đứa bé chào đời trông giống cha.

Con giống ai là do đâu?

Nhà nghiên cứu đến từ trường Đại học Sheffield ở Anh và trường Đại học Montpelier ở Pháp nhận định rằng, trẻ sơ sinh giống mẹ hơn là cha. Con gái sẽ trông giống mẹ khi chúng lớn lên. Trong khi con trai sẽ giống bố khi 2-3 tuổi.

Tùy thuộc vào gen di truyền của bố mẹ, bao gồm cả gen trội hay gen lặn mà những đứa trẻ sinh ra sẽ giống bố hay giống mẹ hơn.

Màu da của con

Nếu người bố có da ngăm thì khả năng con sinh ra có làn da trắng là không thể. Nếu một trong 2 bố mẹ, người da trắng, người da ngăm thì kết quả con sinh ra có màu da hỗn hợp giữa 2 màu da của bố mẹ.

Đôi mắt của con

Mắt to/ mắt nhỏ: Đôi mắt của trẻ được thừa hưởng di truyền từ bố và mẹ. Mắt to là gen trội còn đôi mắt nhỏ là gen lặn. Nếu 1 trong 2 cha mẹ có đôi mắt to thì khả năng em bé sinh ra sẽ có đôi mắt to.

Mí mắt: Bất kể là cả bố mẹ hoặc chỉ 1 trong 2 người có mắt 2 mí thì con sinh ra vẫn có mắt 2 mí. Bởi vì mắt 2 mí là một gen trội, khả năng con sinh ra sẽ có mắt 2 mí. Nếu 1 trong 2 cha mẹ có mắt 2 mí, người kia là mắt 1 mí thì đứa trẻ sinh ra sẽ có mắt 2 mí. Nhưng nếu bố mẹ đều là mắt một mí, đứa con sinh ra sẽ có mắt một mí giống như bố mẹ.

Màu mắt: Mắt màu tối hoặc đen thuộc gen trội. Mắt màu sáng là gen lặn. Nếu cha mẹ có 1 người mắt màu tối và một người mắt màu sáng thì khả năng con sinh ra có mắt màu tối nhiều hơn.

Con hạnh phúc khi cha mẹ hạnh phúc

Con cái là quả ngọt do tình yêu của mẹ tạo nên. Cha mẹ mong con lớn lên sẽ mạnh khỏe, thành công. Tính cách, sự cố gắng của con sẽ ảnh hưởng đến tương lai của con sau này. Nhưng dù thế nào người cha, người mẹ vẫn luôn thương yêu con. Để con phát triển lành mạnh, ngày càng thành công, cha mẹ cần vun đắp một mái ấm hạnh phúc.

Món quà lớn nhất dành cho con là hạnh phúc của chính bố mẹ. Ai cũng mong con mình được sung sướng, hạnh phúc. Vì thế nhiều cha mẹ cố gắng làm việc cật lực, kiếm nhiều tiền vì nghĩ rằng như vậy sẽ cho con cuộc sống đầy đủ, tốt nhất. Nhưng nếu cha mẹ không dành nhiều thời gian cho con, tệ hơn, là không dành sự quan tâm và yêu thương cho vợ/ chồng khiến gia đình có khả năng đổ vỡ thì đó là điều tồi tệ nhất. Nếu cha mẹ muốn làm điều gì có ý nghĩa nhất cho con, thì hãy dành thời gian và công sức vun đắp cho gia đình của mình, bằng những việc làm và lời nói dịu dàng, ấm áp.

Để gia đình là tổ ấm, ai cũng muốn trở về sau những mệt mỏi bên ngoài thì các thành viên trong gia đình nên dành nhiều thời gian bên nhau. Ăn cơm cùng nhau mỗi ngày là điều các gia đình nên duy trì. Mỗi năm gia đình cũng nên đi du lịch cùng nhau ít nhất một lần. Cha mẹ nên tạo thói quen chuyện trò, làm bạn với con. Điều này sẽ giúp cha mẹ hiểu con hơn, kịp thời động viên, khích lệ khi con cần.

Người chồng nên yêu chiều vợ mình để tạo nên không khí gia đình ấm áp. Bởi vì khi người vợ được chồng yêu thương, chiều chuộng, tâm trạng của cô ấy sẽ dễ chịu, an yên. Cô ấy sẽ tràn ngập tình yêu thương, dịu dàng chăm sóc chồng con. Cô ấy trở thành sợi dây gắn kết mọi thành viên trong gia đình, tạo nên bầu không khí ấm áp, yên vui. Cho dù đi đâu các thành viên trong gia đình cũng đều mong muốn được trở về chốn bình yên ấy. Sống trong môi trường đó, đứa con sẽ cảm thấy thoải mái, vui vẻ, có năng lượng và hứng khởi để vượt qua các khó khăn, chinh phục các mục tiêu và đạt thành tích tốt.

Người chồng hãy thường xuyên khen ngợi vợ mình trước mặt các con, chỉ cho con thấy được những ưu điểm, những nét đẹp của vợ. Làm như vậy, không những vợ bạn cảm thấy vui lòng mà con của bạn sẽ thấy bạn trân trọng vợ, tình cảm với vợ, gia đình sẽ ấm áp, bình yên. Chẳng hạn, bạn có thể nói với con: “mẹ của con có mái tóc rất đẹp, ngày xưa bố mới gặp là đã thích ngay” hoặc “mẹ nấu ăn rất ngon, con phải học mẹ đấy”.

Nếu chồng đối xử không tốt với vợ, thường xuyên lạnh nhạt hoặc to tiếng, thô bạo sẽ khiến tâm trạng người vợ căng thẳng, khó chịu. Điều này cũng lan tỏa trong không khí gia đình, khiến mọi người thấy ngột ngạt, nặng nề. Con cái sống giữa môi trường như vậy sẽ cảm thấy bất an, tâm lý không ổn định, thậm chí có thể trầm cảm. Như vậy trẻ sẽ khó có được tinh thần tốt để tập trung học tập, làm việc.

Người chồng sẽ càng yêu vợ hơn nếu anh ấy được tôn trọng. Người vợ đừng bao giờ tỏ ra coi thường chồng mình, đừng làm chồng mất mặt, nhất là giữa chốn đông người. Có những cuộc hôn nhân mà bên gia đình chồng nghèo khó hơn bên gia đình vợ, hoặc vợ kiếm tiền giỏi hơn chồng. Khi đó người vợ cần phải khéo léo, đừng nói hoặc đừng tỏ thái độ chê bai chồng, gia đình chồng. Làm được vậy người chồng sẽ cảm thấy rất cảm kích và càng dành nhiều tình cảm hơn cho vợ.

Vợ cũng nên thường xuyên khen ngợi chồng, khích lệ chồng trong các mục tiêu anh ấy theo đuổi. Từ đó người chồng sẽ có được sự tự tin, được tiếp thêm năng lượng để phấn đấu nhiều hơn. Cội nguồn của cuộc hôn nhân hạnh phúc là tình yêu và sự tôn trọng. Vợ chồng đối xử tốt với nhau sẽ khiến con cái vui vẻ, sống tốt, học tốt.

Gia đình hạnh phúc cũng là nơi mà con cái được yêu thương, chấp nhận. Cha mẹ nào cũng muốn tốt cho con, cũng mong giỏi giang, thành tài. Tuy nhiên, đôi khi sự kỳ vọng thái quá của cha mẹ sẽ tạo nên áp lực cho đứa con. Cha mẹ nên để con biết rằng, cho dù thành tích con có thế nào thì cha mẹ vẫn yêu thương con, cho dù con có mắc sai lầm thì gia đình vẫn luôn chờ đón con trở về.

364 views

Con Sinh Ra Giống Bố Chứng Tỏ Mẹ Yêu Bố Rất Nhiều

Nếu người xưa cho rằng con trai giống mẹ, con gái giống bố thì ngày nay nhiều người tin rằng, con dù trai hoặc gái sinh ra càng giống bố thì càng chứng tỏ người mẹ yêu bố càng nhiều.

Khi đứa bé chào đời, hầu hết ai cũng nôn nóng muốn biết mặt của bé sẽ giống ai

Đó là những niềm tin của người xưa, bố mẹ đừng quá quan trọng chuyện con sinh ra nên giống ai. Bởi sự giống nhau đó không phải là thước đo của sự may mắn hay thành công mà nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như cách dạy dỗ của bố mẹ, tài năng và năng lực của đứa trẻ.

Con sinh ra giống bố chứng tỏ mẹ yêu bố rất nhiều

Người ta tin rằng, nếu một đứa trẻ sinh ra có gương mặt giống bố thì chứng tỏ người mẹ yêu bố rất nhiều. Cũng tương tự như chuyện người mẹ trong thời gian mang thai thường xuyên ngắm hình em bé dễ thương, đáng yêu thì đứa trẻ sinh ra sẽ có ngoại hình đẹp. Chính vì vậy mà nếu thời gian mang bầu, mỗi ngày người mẹ ngắm bố bằng tình yêu của mình sẽ khiến đứa bé chào đời trông giống ba.

Con giống ai ?

Nhà nghiên cứu đến từ trường Đại học Sheffield ở Anh và trường Đại học Montpelier ở Pháp nhận định rằng, trẻ sơ sinh giống mẹ hơn là cha. Con gái sẽ trông giống mẹ khi chúng lớn lên. Trong khi con trai sẽ giống bố khi 2-3 tuổi.

Tùy thuộc vào gen di truyền của bố mẹ, bao gồm cả gen trội hay gen lặn mà những đứa trẻ sinh ra sẽ giống bố hay giống mẹ hơn.

Màu da

Nếu người bố có da ngăm thì khả năng con sinh ra có làn da trắng là không thể. Nếu một trong 2 bố mẹ, người da trắng, người da ngăm thì kết quả con sinh ra có màu da hỗn hợp giữa 2 màu da của bố mẹ.

Đôi mắt

Mắt to / mắt nhỏ: Đôi mắt của trẻ được thừa hưởng di truyền từ bố và mẹ. Mắt to là gen trội còn đôi mắt nhỏ là gen lặn. Nếu 1 trong 2 cha mẹ có đôi mắt to thì khả năng em bé sinh ra sẽ có đôi mắt to.

Mí mắt: Bất kể là cả bố mẹ hoặc chỉ 1 trong 2 người có mắt 2 mí thì con sinh ra vẫn có mắt 2 mí. Bởi vì mắt 2 mí là một gen trội, khả năng con sinh ra sẽ có mắt 2 mí. Nếu 1 trong 2 cha mẹ có mắt 2 mí, người kia là mắt 1 mí thì đứa trẻ sinh ra sẽ có mắt 2 mí. Nhưng nếu bố mẹ đều là mắt một mí, đứa con sinh ra sẽ có mắt một mí giống như bố mẹ.

Màu mắt: Mắt màu tối hoặc đen thuộc gen trội. Mắt màu sáng là gen lặn. Nếu cha mẹ có 1 người mắt màu tối và một người mắt màu sáng thì khả năng con sinh ra có mắt màu tối nhiều hơn.

Đứa bé sinh ra giống ai đều không quan trọng, quan trọng là bé khỏe mạnh và nhận được tình yêu thương tràn đầy từ bố mẹ, đó là sự cảm nhận đầu tiên khi chào đời !!!

Làm Thế Nào Để Con Sinh Ra Giống Bố Nhiều Hơn

Theo nghiên cứu của tổ chức Fragile Families tại 715 gia đình thì những đứa trẻ giống bố thường sẽ có sức khỏe tốt hơn rất nhiều. Và họ nhận thấy phần lớn đàn ông thường sẽ có động lực hơn khi thấy con giống mình. Không những vậy họ sẽ dành nhiều thời gian hơn để chăm sóc và vui chơi cùng con.

Có lẽ vấn đề làm thế nào để con sinh ra giống bố luôn là câu hỏi được rất nhiều bậc cha mẹ quan tâm. Thế nhưng cho đến hiện tại thì vẫn chưa có bất kỳ câu trả lời chính xác nào được đưa ra. Bởi để thai nhi giống bố đòi hỏi gen trội của bẹ phải mạnh hơn. Khi đó các gen trội của mẹ sẽ ít hội tụ tại bé. Do đó bé sẽ có nhiều nét giống bố hơn.

Thụ tinh nhân tạo

Hiện nay có rất nhiều người cho rằng thụ tinh nhân tạo sẽ có phần trăm bé sinh ra giống bố lớn hơn. Bởi khi thụ tinh nhân tạo bác sĩ có thể tách phôi và chọn giới tính cho thai nhi và quyết định được khả năng giống bố hay giống mẹ. Chính vì thế đã có không ít bậc cha mẹ lựa chọn thụ tinh nhân tạo.

Tuy nhiên đây lại là một lối tư duy hoàn toàn sai lệch. Bởi gen mới chính là yếu tố tác động trực tiếp đến hình dáng của trẻ. Và chưa có bất cứ tài liệu khoa học nào chứng minh được thụ tinh nhân tạo sẽ tác động được tới hình dáng của thai nhi. Không những vậy trên thực tế thì tỷ lệ thai nhi được sinh ra tự thụ tinh nhân tạo giống bố là rất thấp.

Mẹ yêu bố thì con sinh ra sẽ giống bố

Từ xa xưa các cụ ta đã truyền tai nhau rằng trong quá trình mang thai mẹ hay suy nghĩ đến ai thì con sẽ giống người đó. Hoặc để con có vẻ ngoài xinh xắn thì trong khi mang thai mẹ nên thường xuyên ngắm hình trẻ nhỏ. Và cho đến nay thì đây vẫn là điều được rất nhiều người tin tưởng và áp dụng.

Thế nhưng lại chẳng có bất kì một tài liệu khoa học nào kiểm chứng cho điều này. Và thực tế cũng chưa có trường hợp nào con sinh ra giống bố do mẹ thường xuyên nghĩ tới bố cả. Chính vì thế bậc cha mẹ cũng không nên đem vấn đề ngoại hình của con ra để nói về tình cảm vợ chồng. Hay cố gắng áp dụng và hy vọng quá nhiều vào phương pháp này.

Một số điều cần biết về ngoại hình của hai nhi

Có lẽ cho đến nay rất nhiều cha mẹ đều suy nghĩ trẻ khi sinh ra chắc chắn phải giống mẹ hoặc bố. Tuy nhiên vẫn có những trường hợp ngoại lệ bạn cần biết tới sau đây.

Trẻ sinh ra không hoàn toàn giống bố hoặc mẹ

Có lẽ sẽ chẳng ai tin con mình sinh ra mà lại không giống bố cũng chẳng giống mẹ. Thế nhưng điều này lại hoàn toàn có thật và đã xuất hiện trên thế giới. Có những trường hợp trẻ sinh ra rất cao mặc dù cả bố và mẹ đều lùn. Điều này không có gì là lạ và nó rất bình thường.

Mỗi thai nhi đều được hình thành do gen của cả bố và mẹ. Tuy nhiên khi hai loại gen này kết hợp sẽ tạo thành một cá thể hoàn toàn mới. Chính vì thế không có gì là khác thường khi trẻ sinh ra lại không giống với bố mẹ.

Trẻ có thể thay đổi hình dáng, tính cách do yếu tố môi trường

Môi trường cũng chính là yếu tố có sự ảnh hưởng rất lớn đến thai nhi. Nó có thể tác động đến chiều cao, cân nặng hay tính cách của trẻ ngay từ khi trong bụng mẹ.

Theo khoa học đã kiểm chứng thì phần lớn những trẻ được lớn lên trong sự yêu thương của bố mẹ sẽ có sức khỏe tốt hơn so với trẻ phát triển trong môi trường bố mẹ thường xuyên cãi vã.

Như vậy chúng ta có thể hiểu rằng thai nhi hình thành và phát triển do gen của cả bố và mẹ. Tuy nhiên thai nhi cũng sẽ chịu sự tác động không nhỏ đến từ môi trường bên ngoài. Do đó việc làm thế nào để con sinh ra giống bố cho đến nay vẫn chưa ai có thể điều khiển được việc này.

Bạn đang xem bài viết Vì Sao Có Chuyện Con Gái Chọn Chồng Giống Bố? trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!