Xem Nhiều 3/2023 #️ Tự Yêu Quý Bản Thân Là Cách Để Trở Nên Hạnh Phúc # Top 12 Trend | Kichcauhocvan.net

Xem Nhiều 3/2023 # Tự Yêu Quý Bản Thân Là Cách Để Trở Nên Hạnh Phúc # Top 12 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Tự Yêu Quý Bản Thân Là Cách Để Trở Nên Hạnh Phúc mới nhất trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Không ai khác ngoài bạn biết rõ tất cả những mặt tích cực và tiêu cực trong con người bạn. Yêu chính con người mình giúp bạn nhận ra bạn là duy nhất với những đặc điểm độc đáo, riêng biệt. Khi bạn chấp nhận bạn là ai, bạn cảm thấy không cần phải đóng giả để trở thành một người nào đó hay so sánh mình với những người khác. Đây là cảm giác vô cùng tuyệt vời.

Khi dành tình yêu cho bản thân, bạn trở nên cuốn hút và tự tin hơn trong cuộc sống. Những người yêu bản thân mình có nhiều khả năng tìm được một công việc tốt với nhiều cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp.

3. Tránh được việc tự oán trách, sỉ vả bản thân

Tự trách móc, đau khổ và cảm thấy xấu hổ là những điều tồi tệ mà ít nhiều trong mỗi người chúng ta đều đã từng trải nghiệm. Yêu bản thân có nghĩa là ít lo âu, chán nản, từ đó cũng ít có khuynh hướng tự hành hạ mình.

Bạn có thể tập trung vào những thế mạnh của mình thay vì bận tâm đến những yếu kém, khuyết điểm. Ví dụ, bạn thấp nhưng lại ghét giày cao gót, điều đó chẳng có gì nghiêm trọng. Thay vì nghĩ đến điều này, bạn nên khai thác những thế mạnh khác trên cơ thể, chẳng hạn cặp mắt, thân hình, làn da hay chú ý đến việc trở thành một con người nhân hậu hơn. Khi bạn chấp nhận sự khiếm khuyết của bản thân, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn.

5. Có một cuộc sống gia đình tốt hơn

Những người biết yêu quý bản thân không bao giờ tỏ ra khinh thường hay thiếu tôn trọng đối với người khác. Khi bạn yêu chính mình, bạn sẽ không bao giờ để mình rơi vào tình trạng bị ngược đãi và đây là yếu tố giúp gia đình luôn giữ được sự hòa thuận.

Trẻ em luôn bắt chước hành vi, lời nói của cha mẹ. Khi nhìn thấy cách cha mẹ tự đối xử với bản thân mình, chúng cũng sẽ nhanh chóng học được cách chăm sóc và yêu thương bản thân.

7. Thay đổi mọi thứ xung quanh

Khi chúng ta biết yêu bản thân, chúng ta sẽ nhận thấy mọi thứ xung quanh trở nên đẹp và hấp dẫn hơn. Yêu chính mình cho phép bạn nhìn vào cuộc sống từ nhiều góc độ tốt hơn.

( Nguồn : Tinhhoa.net)

Yêu Quý Bản Thân, Cách Nhanh Nhất Để Dẫn Tới Hạnh Phúc

Lời đầu tiên, hãy luôn chú ý đến sức khỏe bản thân, bởi sức khỏe là thứ có thể mất đi bất cứ lúc nào. Vì vậy, khi còn ít tuổi, hãy dùng nhưng đừng lạm dụng sức khỏe, bằng việc đi kiểm tra sức khỏe thường xuyên, để chắc chắn rằng ‘bộ máy’ của mình vẫn đang được bôi trơn mượt mà và hoạt động tốt.

Ngoài ra, đừng đánh đổi sức khỏe lấy tiền bạc. Mọi khoản nợ đều phải trả, và thường bạn sẽ bị nã nợ vào lúc mệt mỏi đau yếu nhất. Hơn nữa, với sức khỏe yếu, bạn sẽ không tập trung làm được bất cứ việc gì cả, đặc biệt là khi bạn có quá nhiều suy nghĩ cho các dự án đầu tư của mình, nhưng sức khỏe của bạn lại là thứ ngăn cản bạn tìm hiểu mọi thứ!

Luôn biết mình làm gì, muốn gì và có ước mơ của mình. Thực ra, ước mơ không chỉ có ở người trẻ tuổi, mà đây là thói quen nên được duy trì cả đời, với sự thăng hoa trong tinh thần. Đây chính là động lực để con người có mục tiêu, hy vọng và tài sản sau này. Ước mơ là động lực cao nhất giúp con người có đủ dung khí vượt qua các khó khăn ở hiện thực, bởi họ biết họ không chỉ sống vào một thời điểm, mà còn là cả tương lai phía trước.

Giữ mình lương thiện, nhất là khi xã hội ngày càng phát triển, con người sẽ càng cố gắng tìm cách nhanh nhất để kiếm tiền. Vì vậy, việc loại bỏ cảm tính trong xã hội này rất đơn giản, nên khi tiến lên, sẽ có lúc chúng ta cần ngoảnh lại để giúp đỡ người khác.

Xét trong bối cảnh cổ phiếu, thiện ý là một khoản vốn không cần đầu tư, nhưng lại đem lại lợi nhuận đáng kinh ngạc. Khi giữ mình lương thiện, bạn không phải sợ người khác thao túng, trở nên mềm yếu, bởi chỉ cần làm đúng nguyên tắc, đây sẽ là điều được ghi nhận và gây được sự tin tưởng cho nhiều người sau này.

Yêu Thương Bản Thân Tận Gốc Để Hạnh Phúc Tận Răng

Tôi có một thói quen lạ. Thi thoảng, tôi tự đặt câu hỏi rồi không suy nghĩ, chỉ nhắm mắt chờ đợi với một niềm tin mạnh mẽ: câu trả lời sẽ tự đến. Trước tết, tôi tự hỏi làm sao để vừa thành công vừa hạnh phúc theo cách đó, và câu trả lời đã làm tôi ngạc nhiên. Rồi sau ấy bức hình tôi đăng cũng được rất nhiều bạn quan tâm, không ít bạn đã hỏi thêm, đặc biệt là về yêu thương bản thân.

– Thưa thầy, làm sao để vừa thành công vừa hạnh phúc? – Một. – Dạ. Một là sao ạ? – Muốn thành công, cả đời làm một việc thôi, việc mình đam mê nhất. Lâu nay, ta thấy con cứ mỗi việc làm một ít, thành ra chẳng việc nào ra hồn. – Thế còn hạnh phúc ạ? – Muốn hạnh phúc, cả đời yêu một người, yêu chính Bản Thân mình. Ta thấy con cứ chán người này chuyển qua người kia, mà chẳng nhận ra là mình phải yêu thương Bản Thân mình trước. Khi mình làm cho mình hạnh phúc, thì ai đến với mình thì mình cũng hạnh phúc thôi! – Dạ, con đã hiểu. Cám ơn thầy vì bài học cuối năm đáng giá!

Yêu thương là gì?

Tôi thích những gì dễ hiểu, dễ áp dụng, nên tôi đã tự khám phá theo cách riêng của mình, rất đơn giản: Đặt câu hỏi, và lặng yên chờ câu trả lời tự đến. Tôi đã hỏi ngược lại: Khi không yêu thương, mà oán ghét ai đó, thì người ta sẽ có biểu hiện như thế nào?

Khi chưa gặp người đó thì họ sẽ không muốn gặp. Nếu lỡ gặp người đó thì họ sẽ bực bội, “Hôm nay xui tận mạng!”. Khi gặp mà thấy người đó đau khổ thì họ sẽ vui mừng và ngược lại, người đó hạnh phúc thì họ đau khổ. Sau khi gặp xong, họ về nhà mất ngủ vì những kế hoạch khiến người đó đau khổ.

Nói chung là có muôn vàn biểu hiện khi oán ghét một ai đó, và chung quy lại sẽ là một từ: Đau khổ. Bạn cảm thấy đau khổ vì người đó, bạn tìm mọi cách để người đó đau khổ (có thể là để họ hiểu cảm giác đau khổ bạn đã phải chịu đựng)

Lật ngược lại, bạn cũng sẽ thấy có muôn vàn biểu hiện khi yêu thương một ai đó, và chung quy lại thì sẽ là một từ: Hạnh phúc. Bạn cảm thấy hạnh phúc vì người đó, và bạn sẽ làm mọi cách để người đó được hạnh phúc.

Yêu thương Bản Thân là gì?

Bây giờ, chúng ta sẽ làm một việc đơn giản, nhưng có thể thay đổi mọi khía cạnh cuộc đời bạn. Hãy coi “Bản Thân” là một con người, họ là Bản, tên là Thân. Hãy… phân thân, bạn và Bản Thân bạn là hai người hoàn toàn độc lập. Rồi thay “người đó” bằng “Bản Thân” đoạn bên trên, bạn sẽ có một định nghĩa đơn giản về Yêu thương Bản Thân.

Có muôn vàn biểu hiện khi bạn yêu thương Bản Thân, chung quy lại sẽ là một từ: Hạnh phúc. Bạn cảm thấy hạnh phúc vì Bản Thân, và bạn sẽ làm mọi cách để Bản Thân được hạnh phúc.

Với định nghĩa trên, bạn sẽ thấy yêu thương Bản Thân có phần ích kỉ. Sống vì hạnh phúc của Bản Thân ư? Làm mọi cách để mình hạnh phúc ư? Thế còn hạnh phúc của người khác thì sao?

Yêu thương Bản Thân có ích kỉ không?

Tôi đã từng đau khổ. Tôi cảm thấy Bản Thân thiếu thốn tình yêu. Lúc ấy tôi đã lựa chọn đi tìm một ai đó, yêu thương họ, với hi vọng họ sẽ đáp lại, để cuối cùng Bản Thân tôi được hạnh phúc.

Nhưng sau đó, tôi nhận ra thứ tình yêu mà chúng tôi đang có thật ra dựa trên nền tảng của sự ích kỉ. Người đó đến với tôi cũng cùng một hi vọng như tôi trước ấy: Hi vọng tôi làm cho Bản Thân người đó hạnh phúc. Khi cả hai đều không làm được, chúng tôi chia tay. Cuối cùng, cả người đó, cả tôi, cả Bản Thân hai người đều đau khổ.

Có hiểu, mới có yêu. Sự thật là chúng ta còn không hiểu nổi Bản Thân mình, thì làm sao hiểu, làm sao giúp Bản Thân người khác hạnh phúc? Tôi nhận ra rằng việc tìm kiếm ai đó và hi vọng người ta sẽ giúp mình hạnh phúc, không chỉ ích kỉ, mà còn rất rủi ro. Khi ấy, bạn đang trao quyền kiểm soát hạnh phúc của mình vào tay người khác!

Nhiều người nghĩ cô đơn là khổ, thật ra đó là cơ hội tuyệt vời để học cách yêu thương Bản Thân, học cách khiến cho Bản Thân hạnh phúc vô điều kiện. Tôi nhận ra yêu thương Bản Thân đúng cách mới là không ích kỷ, vì lúc ấy bạn không chỉ mang lại hạnh phúc dài hạn cho Bản Thân mình, mà còn cho người khác.

Yêu thương Bản Thân đúng cách có lợi gì?

Khi yêu thương Bản Thân đúng cách, Bản Thân sẽ trở thành… Bạn Thân, và bạn sẽ không bao giờ cô đơn. Không chỉ Bản Thân, mà cả vũ trụ sẽ trở thành bạn thân của bạn, bạn sẽ cảm nhận được nguồn năng lượng yêu thương vẫn đang trôi chảy mọi lúc, mọi nơi.

Khi yêu thương Bản Thân đúng cách, Bản Thân sẽ hạnh phúc, bạn sẽ hạnh phúc, bất cứ ai đến với bạn thì bạn cũng hạnh phúc, và Bản Thân họ cũng sẽ hạnh phúc. Đó là thứ hạnh phúc bền lâu, là thứ an lạc mà bao lâu nay nhân loại vẫn kiếm tìm.

Vấn đề còn lại chỉ là yêu thương Bản Thân thế nào cho đúng cách? Một lần nữa, tôi lại đặt câu hỏi và yên lặng, tâm tôi như một mặt hồ sáng loáng, phản bóng trời mây. Và ông trời từ trên cao chắc thấy cái hồ đẹp, nên đã thả câu trả lời xuống đó.

Yêu thương Bản Thân là yêu thương cái gì?

Có hiểu thực sự, mới biết cách yêu. Vậy Bản Thân ta là gồm những gì? Không cần phải đụng tới những triết lý cao siêu, chỉ cần nhắm mắt lại và hít thở vài hơi, bạn sẽ thấy ngay câu trả lời. Bản Thân gồm có hai thứ.

Thứ nhất là Tâm của bạn, một cái Tâm lúc nào cũng bận rộn với những suy nghĩ kiểu như, “Sao ông FuSuSu lại bảo ngồi nhắm mắt hít thở mà cũng thấy được Bản Thân? Nãy giờ mình hít thở được mấy hơi rồi nhỉ? Kì cục quá, thôi mở mắt ra nào.” Bạn đã nhận ra cái tâm hay lăng xăng của mình chưa? Ha Ha.

Thứ hai là Thân của bạn, chính là tay, chân, mắt, mũi, là mọi thứ cấu tạo nên cơ thể bạn. Còn bạn là ai? Lại một câu hỏi triết lý cao siêu. Hãy suy nghĩ đơn giản, bạn là người chủ hiện tại của Thân và Tâm bạn lúc này, chứ còn ai vào đây nữa?

Ba bước để Yêu thương Bản Thân tận gốc

Nếu cuộc đời là chuyến hành trình, thì cơ thể là một chiếc xe giúp chúng ta tới cái đích mình mong muốn. Làm sao đi xa nếu như chiếc xe đó hỏng hóc rệu rã? Do vậy, bước đầu tiên của Yêu thương Bản Thân là bạn học cách quan tâm, chăm sóc cho cơ thể của chính mình.

Cơ thể bạn một ngày cần bao nhiêu tiếng để ngủ? Nó cần ăn những loại thức ăn nào? Nó cần phải được bảo dưỡng như ra sao? Đó là những kiến thức thiết yếu, nhưng tiếc thay là chỉ khi có sự hỏng hóc ngoài ý muốn xảy ra, hầu hết mọi người mới bắt đầu tìm hiểu về chúng.

Top 10 cách chăm sóc cơ thể

Tập hít thở sâu, mọi lúc mọi nơi.

Ngủ đủ giấc, ngủ sớm trước 11 giờ.

Tập thể dục ngoài trời, tối thiểu 30 phút/ngày.

Tránh đồ ăn nhanh và đồ hộp, ăn nhiều rau củ quả.

Uống đủ nước, uống đều đặn, đừng để khát mới uống.

Đi đứng nằm ngồi, bê vác… cố giữ lưng cho thẳng.

Tránh rượu bia, thuốc lá, các chất kích thích.

Làm việc 25 phút, thư giãn 5 phút rồi mới làm tiếp.

Dùng nước nóng ngâm rửa chân trước khi ngủ.

Rửa tay, tắm táp, súc miệng thường xuyên.

Vẫn là ẩn dụ về chuyến hành trình cuộc đời. Nếu như Thân là kết cấu bên ngoài của chiếc xe, thì nội thất bên trong sẽ là Tâm. Trong đó bánh lái là suy nghĩ, còn động cơ là cảm xúc. Chúng cũng cần được chăm sóc, được bảo dưỡng.

Ấy thế mà hầu hết mọi người không làm điều này. Họ liên tục bắt Tâm làm việc, nghĩ hết chuyện này qua chuyện khác, bánh lái xoay như chong chóng, chiếc xe chạy hết chỗ này tới chỗ kia. Khi quá mệt mỏi, họ “nghỉ ngơi” bằng cách coi Smartphone, mà không biết rằng tâm trí luôn khao khát sự tĩnh lặng.

Top 10 cách chăm sóc tâm trí

Học thiền và dành thời gian tĩnh tâm hằng ngày.

Tập thói quen làm từng việc một, việc quan trọng trước.

Tập trung vào thứ mình muốn thay vì không muốn.

Tìm ý nghĩa tích cực cho mọi chuyện đã xảy ra.

Học cách tha thứ cho bản thân và cho mọi người.

Biết ơn và trân trọng những gì mình đang có.

Kết bạn với những người lạc quan, tư duy tích cực.

Viết nhật ký thành thật về những gì diễn ra mỗi ngày.

Luôn tự nhắc bản thân, “mọi thứ rồi cũng sẽ qua”.

Luôn mỉm cười, cười với mình, với người, với đời.

Bước #3 – Yêu người: Giúp người khác làm 2 bước trên

Hai người đau khổ ngồi lại với nhau tâm sự, có thể họ sẽ bớt khổ, nhưng bớt khổ nghĩa là… vẫn còn khổ. Còn hai người hạnh phúc kết nối, giống như hai dòng sông xuôi dòng, họ sẽ cộng hưởng hạnh phúc, họ sẽ cùng nhau làm nên những điều ý nghĩa hơn, to lớn hơn, họ sẽ cùng ra biển lớn. Đó là lý do mà chúng ta có bước số ba này.

Hãy hình dung đến một thế giới mà ai cũng biết cách yêu thương Bản Thân họ đúng cách. Ai cũng có một cơ thể khỏe mạnh và đáng yêu, ai cũng có một tâm trí bình an sáng suốt. Lúc ấy, người ta đến với nhau để cùng cộng hưởng hạnh phúc, chứ không phải để… bòn rút hạnh phúc của nhau nữa!

Tất nhiên là ngày ấy vẫn còn xa lắm, song chúng ta vẫn phải nỗ lực thôi. Đầu tiên cứ hãy học cách yêu thương Bản Thân mình trước đã, làm sao cảm thấy hạnh phúc một cách vô điều kiện trước đã, là may mắn lắm rồi. Còn giúp người khác ư, share bài viết này, họ đọc mà nhận ra rằng mình phải yêu thương Bản Thân trước là tốt lắm rồi!

Cách Yêu Bản Thân Mình Nhiều Hơn Giúp Cuộc Sống Hạnh Phúc Hơn

Thời gian gần đây, phương pháp ngồi thiền được áp dụng rất nhiều trong cuộc sống. Đây cũng là cách yêu bản thân nhiều hơn khi thiền có thể mang lại lợi ích cả về thể chất và tinh thần.

Cơ bản, thiền là một phương pháp điều trị tĩnh tâm, giúp tâm ổn định hơn. Khi tâm an yên con người sẽ nhìn nhận sự việc dưới con mắt lạc quan, sáng suốt hơn.

Tinh thần tốt nhờ thiền mà cơ thể bạn cũng khỏe mạnh theo, ngăn cản các mầm mống gây bệnh trong người. Nếu bạn muốn thử cảm nhận, hãy tập phương pháp ngồi thiền ngay.

2. Học cách trân trọng cuộc sống

Bạn luôn phải cố gắng để học tập và làm việc thật tốt bởi cuộc sống tiếp diễn từng ngày. Nhưng có bao giờ bạn tự hỏi bạn đang có những gì, có thực sự hạnh phúc với những gì mình đang làm. Và chắc chắn có không dưới một lần bạn cảm thấy mọi thứ đang quay lưng với bạn.

Đây là tâm lý chung của đa số nhưng lại là một tâm lý khá tiêu cực. Do đó, thay vì suy nghĩ không tốt, hãy học cách trân trọng và biết ơn cuộc sống.

3. Tập thể dục và ăn uống điều độ

Cách yêu bản thân mình hơn có rất nhiều cách đơn giản mà chính bạn có thể đang bỏ qua nó hàng ngày, chẳng hạn như việc tập thể dục và ăn uống điều độ. Đối xử tốt với bản thân không phải là việc bạn ngồi một chỗ hay ăn suốt ngày, điều bạn cần làm là ngược lại. Chăm sóc cơ thể một cách chu đáo, tập thể dục thường xuyên sẽ giúp bạn luôn cảm thấy yêu đời, thoải mái.

Nếu như bản thân bạn mãi chìm đắm trong những lỗi lầm do người khác hoặc do chính mình gây ra, bạn sẽ luôn cảm thấy bí bách, bực bội. Con người không có ai là hoàn hảo và mỗi người đều có thể mắc sai lầm. Đừng nên để cảm giác tội lỗi ấy cản trở tương lai của bạn, hãy học cách sống thật lạc quan.

5. Lắng nghe cảm xúc bên trong

Nhiều người có thể điều khiển cảm xúc của người khác nhưng lại không biết chính bản thân đang cảm thấy gì. Việc bỏ qua cảm xúc của bản thân lâu ngày sẽ dẫn tới những hệ lụy không tốt, khiến bạn cảm thấy cuộc sống trở nên tồi tệ hơn. Vì thế, đừng bao giờ chủ quan với chính cảm xúc của mình, mặc dù đây là phương pháp đơn giản song trong các cách yêu bản thân nó lại cực kỳ hiệu quả.

6. Không biến mình thành bản sao của bất kỳ ai

Bạn có thể yêu thích và thần tượng một ai đó và mong muốn được như vậy, điều này không hề sai. Tuy nhiên chỉ nên coi họ là nguồn động lực để bạn sống tốt hơn chứ không phải trở thành bản sao của họ. Đừng bao giờ cố gắng thay đổi để người khác thích mình, hãy là chính mình vì sẽ có người hiểu và yêu chính con người bạn.

Thay vì sợ hãi, không tin tưởng bản thân hãy nắm lấy cơ hội khi bạn có thể. Cơ hội được xem là chất xúc tác mạnh mẽ giúp bạn phát hiện ra những năng khiếu tiềm ẩn sâu bên trong bạn.

Cuộc sống chỉ là chuỗi ngày chán ngắt nếu bạn lặp đi lặp lại những hành động quen thuộc. Hãy thử những gì bạn sợ, tìm ra sắc màu khác nhau. Hiển nhiên việc thay đổi chẳng dễ dàng gì nhưng đổi lại nếu bạn dám thử thách bạn sẽ cảm nhận được mình đang được sống và khám phá.

8. Làm việc bạn thấy hạnh phúc mỗi ngày

Bạn đã từng làm những việc bạn hạnh phúc hay chỉ đang chờ đợi hạnh phúc từ người khác. Nếu muốn học cách để yêu bản thân thì đây là việc bạn phải làm dù là ít hay nhiều. Hãy dành thời gian làm những gì bạn thích, những điều mang đến niềm vui cho bạn bất kể ai có nói gì. Việc này sẽ giúp cho bạn thêm năng lượng tích cực để làm những việc khác trong ngày.

9. Bạn là người quan trọng nhất đối với bản thân trong vũ trụ này

Cách yêu bản thân cuối cùng mà bạn bắt buộc phải học đó là luôn nhớ rằng bạn mới là người quan trọng nhất đối với bản thân trong vũ trụ này. Cuộc sống của bạn sẽ được tạo qua đôi mắt của bạn. Sự tương tác của bạn với thế giới và những người xung quanh, suy nghĩ của bạn và cách bạn nghĩ các sự kiện, mối quan hệ, lời nói và hành động.

Bạn càng ít yêu bản thân, hiểu chính mình thì bạn càng dễ tức giận, bối rối. Khi bạn liên tục yêu bản thân mình thì mọi thứ sẽ trở nên tốt hơn theo mọi cách có thể. Do đó, bằng cách nào đi nữa, hãy xác định mình là người quan trọng nhất và tự học cách yêu bản thân mình nhiều hơn.

Bạn đang xem bài viết Tự Yêu Quý Bản Thân Là Cách Để Trở Nên Hạnh Phúc trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!