Xem Nhiều 4/2023 #️ Trẻ Sơ Sinh Bị Ma Trêu Thì Phải Làm Sao Để Trừ Tránh Tà Vong # Top 10 Trend | Kichcauhocvan.net

Xem Nhiều 4/2023 # Trẻ Sơ Sinh Bị Ma Trêu Thì Phải Làm Sao Để Trừ Tránh Tà Vong # Top 10 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Trẻ Sơ Sinh Bị Ma Trêu Thì Phải Làm Sao Để Trừ Tránh Tà Vong mới nhất trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Theo dân gian, bị ma trêu được hiểu là khi trẻ cứ hay giật mình vào buổi đêm rồi khóc thét lên, rất khó dỗ nín. Thậm chí, dù được dỗ nín rồi mà khi ngủ, bé vẫn thổn thức. Điều này làm trẻ ngủ không ngon, rất hay giật mình, ít ngủ hơn trc kia nên bé lên cân chậm, hoặc có thể bị sút cân.

Tuy nhiên, ban ngày bé rất ngoan, chỉ ít ngủ, không hay cười, không quậy phá. Có thể đang đêm ngủ tự nhiên ngồi bật dậy, tay chỉ chỏ, hay vẫn nằm nhưng mắt cứ nhìn tập trung vào một điểm nào đó trong góc khuất như đình màn hay góc chân giường, hoặc người tự nhiên run lên, lạnh toát…

Mới đầu tần xuất có thể nhẹ, nhưng càng lâu càng nặng hơn, làm cho trẻ sáng ngủ dậy mệt mỏi thay đổi, sợ ánh sáng, sợ nhìn vào mắt của người hay vật trong tranh ảnh, sợ người lạ lại gần mình, sợ tiếng động…. Làm cho các bậc cha mẹ hết sức lo lắng và mệt mỏi thường xuyên.

Nguyên nhân dẫn đến việc trẻ bị ma trêu

Hầu hết trẻ em thể vía rất nhẹ, các hệ thống luân xa huyệt đạo chính trong cơ thể đang mở rộng để thu nhận năng lượng tốt nhất giúp phát triển trí tuệ. Tuyến yên tuyến tùng trong não bộ chưa bị vôi hóa, vì thế hệ thống giao cảm rất nhạy cảm với các tần số sóng năng lượng ở môi trường xung quanh.

Chính vì vậy mà trẻ nhỏ hay bắt được các tần số sóng năng lượng âm cùng với các dạng sóng năng lượng dương rất cao. Trẻ có khả năng nhìn thấy rất nhiều hình bóng người đã khuất “ta còn gọi là vong linh. Có vong mang hình dạng bình thường, cũng có vong mang hình hài quái thú, những hình người có nanh “vong yêu quái, vong quỷ…” mà hay trêu trẻ vào buổi đêm làm trẻ khóc thét lên vì sợ hãi.

Ma có thể đến từ:

Những vong gia tiên hoặc vong lạ đang trú ngụ trong mảnh đất ngôi nhà mà trẻ đang ở có thể thích hoặc ghét trẻ mà hay trêu chọc trẻ làm trẻ quấy khóc.

Người lớn đi ra ngoài mua đồ cho trẻ, vong lạ theo về trêu trẻ.

Khi đưa trẻ ra ngoài đi dạo, những vong linh có thể theo trẻ về chọc phá trẻ.

Khi thấy trẻ tự nhiên khóc thét lên, tức là trẻ đang bị ma trêu. Ngay lúc này, chúng ta cần lấy cành dâu, đánh quanh chỗ ngồi của trẻ. Nếu không có dâu, có thể dùng dao. Theo quan niệm nhân gian, điều này có thể xua đuổi tà ma.

Chủ động phòng ngừa ma trêu cho trẻ theo kinh nghiệm dân gian

Bé vốn nhạy cảm trước mọi thứ, vì vậy, chúng ta nên chủ động phòng tránh. Các bậc có thể tham khảo một số mẹo nhân gian sau để tránh việc trẻ bị ma trêu:

Treo tỏi trước cửa phòng của bé: Theo dân gian, nếu treo một chùm tỏi ta ở đầu giường, hoặc trên cửa sổ hay trước cửa phòng của bé cũng giúp tránh được việc bé bị vong trêu. Bởi ma quỷ rất sợ tỏi, nên việc treo tỏi sẽ giúp xua đuổi tà ma ám để bé ngủ ngon giấc hơn và không bị quấy rầy.

Để dao kéo đầu giường: Người xưa quan niệm rằng, để dao kéo ở đầu giường cũng giúp phòng tránh được ma quỷ vào ban đêm. Vì thế, nếu nghi ngờ trẻ khóc đêm vì bị vong trêu, mẹ hãy dùng một con dao hoặc một chiếc kéo để ở dưới chiếu hoặc đệm ở phía đầu giường của con. Như vậy bé sẽ ngủ rất ngon, không hay bị giật mình và tỉnh dậy giữa đêm nữa.

Treo cành dâu tươi ở cửa sổ hoặc gần giường: Ông cha ta quan niệm rằng ma quỷ rất sợ cành dâu (dâu tằm), nên việc dùng cành dâu để xua đuổi tà ma quấy rối rất hiệu quả. Để bé ngủ ngon vào ban đêm, mẹ nên bẻ một cành dâu tươi rồi treo ở cửa sổ trong phòng con hoặc ở gần giường. Nếu bé khóc thét giữa đêm, dùng cành dâu huơ xung quanh nơi bé ngủ rồi vụt ra đến cửa để “đuổi vong”. Hiện nay, nhiều mẹ thường mua cho con những chiếc vòng tay làm từ cành dâu để đeo cho con, nhằm phòng tránh tà ma.

Lấy một nhánh lá cây lưỡi hổ về đổ rượu trắng cho ướt hết cây rồi vứt vào gầm giường.

Nếu em bé sinh chạm giờ, khó nuôi thì nên gửi bé lên chùa, thỉnh sư thầy đặt Pháp danh và xin cho bé 1 lá bùa hộ mệnh luôn đeo trên người… cách này cũng giúp bé không bị vong trêu và xua đuổi được mọi tà thuật.

Nếu đi đâu đó về mà bé bị trêu quấy khóc không ngừng thì các mẹ đốt giấy rồi ẵm em bé bước qua bước lại (7 lần cho bé trai, 9 lần cho bé gái) miệng đọc vía lành ở lại vía dữ đi xa thì sẽ hết.

Đặc biệt khi đi ra đường nên cho một nhánh tỏi nhỏ vào túi xách để tránh ma quỷ theo về nhà.

Ma trêu vốn là một hiện tượng tâm linh. Điều này, khoa học chưa thể kiểm chứng được cũng không thể bác bỏ được. Vì vậy, các bậc phụ huynh có thể tin và cũng có thể không. Tuy nhiên, nếu gặp hiện tượng trẻ bị ma trêu thì chúng ta hãy thử một lần xem sao, vì dù sao những điều này cũng không ảnh hưởng gì đến bé mà lại có thể giúp bé tránh khỏi những tác động bên ngoài và ngủ ngon giấc hơn.

Hiện Tượng Bị Ma Nhập Và Cách Trừ Tà Ma

Theo dân gian, ma nhập là hiện tượng “hồn” của một người nhập vào người khác. Kết quả người bị nhập tự xưng là một người hoàn toàn khác: giới tính và nhân thân khác, tính cách và học vấn khác, thói quen và phương ngữ khác…

MA LÀ GÌ?

Trong ngôn ngữ của huyền học phương Tây, vạn vật được hình thành bởi năm thể: Đất (vật chất – thân xác), Nước (năng lượng – tình cảm), Khí (tâm trí), Lửa (trực giác) và Không (phúc lạc).

Trong ngôn ngữ phương Đông, mỗi người được làm nên bởi Hồn, Vía và Xác. Xác tương ứng với thể vật chất, tức cơ thể vật lý của bạn. Vía tương ứng với thể năng lượng, tức những cảm xúc và sức sống của chúng ta. Hồn bao gồm ba thể tâm trí, trực giác và phúc lạc gộp vào. Khi chết đi, bạn rời bỏ thân xác. Bạn trở thành một cư dân của cõi âm, chỉ được cấu tạo bởi Vía và Hồn, cũng như những vong hồn, ma quỷ và thánh thần mà chúng ta đang đề cập.

Trong điều kiện bình thường, đa số vong hồn sẽ sống trong một không gian khác với chúng ta. Tuy nhiên, vẫn có những lý do khiến nhiều vong hồn nán lại trong không gian mà chúng ta đang sống:

Vì chưa được sống một cuộc sống cõi dương đầy đủ, như những vong hồn của trẻ em hoặc thai nhi.

Vì chết quá đột ngột, khiến… không kịp nhận ra là mình đã chết. Đây là trường hợp của vong hồn những người lính, hoặc những người chết vì tai nạn, bị ám sát…

Vì có ân oán với một người cõi dương, nên bám theo để che chở, trả thù, hoặc… dụ về cõi chết sống cùng.

Vì… đói, nên phải làm kẻ kí sinh, đi hút năng lượng của con người, động vật và cây cối.

Vì là âm binh/pháp thân đang được thần hoặc quỷ sai phái đi thực thi nhiệm vụ.

Vì đang tu luyện ở những vùng núi non có khí tốt, hoặc những địa điểm linh thiêng.

Ngoài ra, cũng có những mùa mà vong được phép về trần. Mùa này thay đổi tùy theo phong tục của các nước khác nhau và theo vòng tiết khí riêng của từng vùng đất. Chẳng hạn, ở châu Âu, đó là khoảng thời gian giữa ngày Halloween (31/10) và ngày Đông Chí (22/12) – khi lượng ánh sáng mặt trời ở mức thấp nhất trong năm. Ở các nước Á Đông, đó là “tháng cô hồn” – khoảng thời gian từ 2/7 đến 14/7 hằng năm, khi Diêm Vương mở Quỷ môn quan để quỷ đói về trần gian, và nửa cuối tháng Chạp, khi âm khí tích tụ ở mức cao nhất. Những giai đoạn này thường đặc trưng bởi một lượng lớn mây xám che kín bầu trời, sương mù và mưa.

Cũng có những địa điểm dung dưỡng các vong hồn vì tập trung nhiều âm khí. Quen thuộc nhất là các cây cổ thụ hoặc cây lớn, như cây đa, cây si, cây gạo. Tiếp đó là những nghĩa địa, những căn phòng thiếu sáng, ẩm thấp và bí khí, hoặc những đoạn bờ sông có nhiều người chết trôi… Và cả những địa điểm thờ cúng suy tàn vì tà kiến từ những sư trụ trì rởm, hoặc những tín đồ chỉ tìm đến để xin danh lợi, tiền quyền. Cuối cùng, là khi mấy vị thần gàn dở gây chiến với nhau: họ thả âm khí ra để đám âm binh tự do chạy nhảy loăng quăng trong nhà ngoài phố.

QUỶ LÀ GÌ?

Quỷ là những vong hồn mạnh và nguy hiểm hơn đa số khác. Đó có thể là vong hồn của những kẻ mạnh từng lún quá sâu vào bóng tối, như những chiến binh cuồng sát, hoặc đám doanh nhân, tướng lĩnh, chính khách có khuynh hướng quyền mưu. Đó cũng có thể là vong hồn của những cá nhân xuất sắc phải chết thảm hoặc chết oan, bị tà niệm định hình trong quá trình rời bỏ thân xác. Một trường hợp khác là những vong hồn đã tu luyện lâu năm, nhưng ôm giữ nhiều tà kiến, nên rơi vào mê cung được tạo nên bởi cái tôi và khát vọng quyền năng.

HIỆN TƯỢNG MA NHẬP

Ma quỷ không có thân xác vật lý. Do đó, vì nhiều động cơ khác nhau, đôi khi ma, quỷ chiếm lĩnh thân xác vật lí của con người hoặc đồ vật. Trong trường hợp này, chúng ta nói rằng người/vật ấy bị ám bởi ma, quỷ.

Người và vật đều có thể bị ma ám vì những nguyên nhân sau:

Do vong hồn không ý thức được là mình đã chết, nên nhập vào một thân xác để tìm kiếm cảm giác của một đời sống sinh hoạt bình thường.

Do vong hồn có duyên nợ quá nặng với người bị nhập.

Do vong hồn bị đói, nên cần tìm một vật chủ để kí sinh. Vật chủ có thể là người, động vật, hoặc những đồ vật mà con người đặt quá nhiều tình cảm vào.

Do thần hoặc quỷ cử âm binh đến nhập vào bạn, nhằm điều khiển tình cảm và tâm trí của bạn, biến bạn thành con tốt để đạt được mục đích của họ.

Do bạn bị bán, hoặc tự bán mình cho thần hoặc quỷ, tình nguyện đặt mình dưới sự kiểm soát của họ để đổi lấy những phúc lợi mà họ cung cấp. Phong tục “bán khoán” ở Việt Nam, hoặc những nghi lễ nhập đạo ở nhiều tôn giáo, tín ngưỡng phổ biến trên thế giới đều có chung bản chất này.

Trong những trường hợp này người ta cúng giải sự theo đuổi của vong hồn người khuất. Thường thì người ta tụng kinh siêu độ cho những người này.

CÁCH TRỪ TÀ MA

Hãy đeo hình tượng Phật, tượng Chúa hay bất kỳ hình tượng nào của tôn giáo mình đã được chú niệm, làm phép… trước là để bình an, sau là tránh tà quấy nhiễu vì trên đỉnh đầu của chúng ta đều có thần linh đứng ngự.

Để xua đuổi tà ma trong nhà thì treo 81 tép tỏi hoặc để trước cửa nhà vì 81 vị thần này sẽ giúp giữ nhà cho chúng ta không để những ai dùng yêu thuật tà ma, bùa phép nào xâm nhập được. Nếu 81 tép tỏi này đã khô thì phải nhớ thay 81 tép tỏi khác.

Người nào hay có hiện tượng vong bám theo, cảm thấy lạnh gáy hay đi vào những chỗ phần âm nhiều thì nên có khăn ướt để lau mặt thường xuyên, đồng thời dã 81 tép tỏi cộng với đầu hành bỏ chung vào trong túi vải mỏng đem theo trong người thì ma quỷ cũng sẽ tránh xa.

Nếu những ai có người nhà đã bị trúng bùa ngải, thần chú của những ông thầy, bà thầy chuyên làm việc này để hại người thì cũng tự giúp cho người thân mình hóa giải tại nhà mà không cần tìm kiếm thầy. Hãy cách giã tỏi vào túi vải mỏng để trên đỉnh đầu của người bị ma nhập (huyệt bách hội) rồi hít thật sâu vào và thở ra từ từ, làm liên tục nhiều lần trong 1 tiếng, nếu bị nặng nên tập lâu hơn sẽ tỉnh táo trở lại và khỏe hơn trước.

PHÒNG TRÁNH TÀ MA

1. Giữ nhà cửa thông thoáng, khô ráo, sáng sủa

Ma quỷ rất ưa thích những không gian tối tăm, ẩm thấp, bí khí, nơi âm khí có thể tích tụ dễ dàng. Hãy đảm bảo rằng nhà bạn không như thế. Hãy thường xuyên mở các cửa sổ để đón ánh sáng, và thiết kế các cửa sao cho luồng khí có thể luân chuyển trong căn nhà một cách thuận lợi, uyển chuyển.

Dọn dẹp nhà cửa thường xuyên, đừng giữ quá nhiều vật dụng mà bạn không dùng đến. Khi gặp điều kiện thuận lợi, các vong hồn cũng thích ám vào những đồ vật quen thuộc với bạn – như chăn, giường, đệm, áo khoác, tủ sách, laptop, điện thoại di động… Vì vậy, nếu bạn hoặc người thân thường xuyên bị quỷ ám, hãy phơi chăn, đệm ra ngoài trời nắng thường xuyên.

Ngoài ra, một số loại cây như đào, liễu và ngải cứu cũng có tác dụng trừ tà.

2. Giữ thân, tâm, trí khỏe mạnh

Tập thể dục thường xuyên, ăn uống điều độ để giữ cơ thể khỏe mạnh.

Ngủ đủ buổi đêm và thức dậy vào buổi sáng sớm để cơ thể bạn có thể hấp thụ khí dương.

Tự phát triển thể năng lượng (tức “công lực”) của mình bằng cách tập một số thứ đơn giản, như Đạt Ma Dịch Cân Kinh và Suối Nguồn Tươi Trẻ thức thứ nhất (tự search trên mạng, dù thực ra họ thường hướng dẫn sai).

Giữ tâm trí ngay thẳng, lành mạnh.

3. Không si mê những vật vô tri vô giác

Ma quỷ có thể hút năng lượng tình cảm của bạn qua các đồ vật trung gian. Vì vậy, đừng si mê những đồ vật vô tri vô giác. Tôi từng thấy quỉ ám ở tất cả tượng Phật trong chùa Kim Liên (Tây Hồ, Hà Nội), ở một cái máy ảnh cơ của bạn tôi, và trong bộ bài tarot của rất nhiều người… Chúng đều là những đồ vật được con người dành cho nhiều tình cảm thái quá. Ở Nhật, người ta gọi trường hợp này là “tsukumogami” (thần đồ vật), tức linh hồn yêu quái cư ngụ trong những đồ vật. Nguyên lí hoạt động rất đơn giản: khi bạn si mê một vật, bạn truyền vào đó một lượng lớn năng lượng tình cảm – tức là cắt vía của bạn ra để truyền vào một vật vô tri. Trong vài trường hợp hiếm, lượng vía của đồ vật đó sẽ dần tích tụ cho đến khi hình thành một ý chí độc lập, hoặc thâm chí một linh hồn. Đó là cách thức ra đời của một số thần núi, thần đất, thần sông, và cũng là nguyên lí mà các đạo sĩ thời xưa áp dụng để luyện bảo khí. Nhưng trong hầu hết các trường hợp, lượng vía đó sẽ không tích tụ đủ nhiều để đồ vật thành tinh. Thường thì nó nhanh chóng bị một con vong nhập vào để chiếm dụng. Và chuyện ngu xuẩn tiếp diễn: ngày qua ngày, bạn cắt một phần hồn vía qúy báu của mình ra để nuôi mấy con ma kí sinh – kẻ tiếp tục nuôi dưỡng sự mê muội của bạn, để khai thác bạn như con bò sữa của mình. Vài người bạn của tôi đã bị loạn trí vì bài tarot theo cách đó.

4. Cẩn thận với những dụng cụ ma thuật

Gần đây, có một thị trường thượng vàng hạ cám mới hình thành. Người ta mua qua bán lại đủ thứ dụng cụ ma thuật sặc sỡ lăng nhăng, như “vật phẩm phong thủy”, “đá thanh tẩy”, thảo dược, đá Rune, bùa trừ tà, bài Tarot… Trong thực tế, tuyệt đại đa số những người tham gia mua bán vốn mù tịt kiến thức huyền học.

Tôi có thể khẳng định rằng ở Việt Nam, hầu hết những người mua Tarot không biết dùng bài, hầu hết những người mua “vật phẩm phong thủy” không biết gì về phong thủy, và hầu hết những người mua thảo dược, thạch anh không biết gì về witchcraft. Số còn lại thường bị giới hạn trong kiến thức sách vở và các màn biểu diễn có tính phô trương. Hiện trạng này rất nguy hiểm, vì người ta sở hữu các dụng cụ ma thuật mà không biết chút gì về những nguy cơ từ chúng.

Nhiều dụng cụ ma thuật, như đá Rune và Tarot, là những công cụ rất mạnh để “lập trình” thực tại thông qua ám thị tâm trí con người. Nếu bạn không có đủ kiến thức, kinh nghiệm và bản lĩnh để làm chủ chúng, những thế lực của cõi âm sẽ tận dụng chúng để biến bạn thành bò sữa. Không đáng ngạc nhiên khi có nhiều người bị tâm thần, rối loạn giới tính hoặc dở hơi sau một thời gian tiếp xúc với các dụng cụ ma thuật.

Ngoài ra, trong thực tế, hầu hết các “đạo bùa trừ tà” thường gặp vốn có bản chất là bùa gọi âm binh. Thầy cúng đưa bùa cho bạn, bùa này sẽ gọi âm binh của thầy đến để giúp bạn canh nhà. Vấn đề nảy sinh khi âm binh là những con quỷ không tử tế lắm, hoặc bản thân ông thầy không tử tế lắm. Thế là dù việc trừ tà có diễn ra thật hay không, thì nhà bạn cũng lúc nhúc đầy quỷ.

Tóm lại, trừ phi bạn thật sự muốn dành cả đời để theo đuổi huyền học, đã tự trang bị những kiến thức, kinh nghiệm và kĩ năng căn bản, và đã sẵn sàng trả giá, đừng bao giờ phí tiền để rước về nhà những dụng cụ nêu trên. Chỉ cần có thêm một chút hiểu biết, bạn sẽ thấy chúng vô dụng và phù phiếm thế nào. Thạch anh trắng thực ra chỉ có công dụng thanh tẩy tương đương muối trắng.

Những “vật phẩm phong thủy” thường kém hữu dụng hơn vài nét bút vẽ trên sàn nhà, cái gương hoặc trên cánh cửa. Và nếu bạn chịu im lặng để lắng nghe nội tâm mình lên tiếng, bạn sẽ thấy bài Tarot chỉ là đồ vứt đi.

5. Cẩn thận với các vị thần

Không có vị thần nào giúp đỡ bạn miễn phí. Thường thì có hai trường hợp. Một: họ giúp bạn sử dụng phúc đức của mình một cách hiệu quả để đạt được mong muốn mà bạn cầu xin. Trong trường hợp đó, ngoài năng lượng hút từ đồ tế lễ, họ cũng giữ lại luôn một phần phúc đức của bạn để làm chi phí cho “dịch vụ” này.

Vì vậy, nếu bạn không muốn mình bị tước đoạt ý chí tự do và trở thành cu li cho kẻ khác, đừng bao giờ xin xỏ quyền lợi vật chất từ các vị thần. Bán khoán mình hoặc người thân cho họ là điều cần hết sức tránh. Nếu bạn đã bị bán khoán, hãy đề nghị phụ huynh đi chuộc lại. Nhớ rằng bạn không cần vị thần nào giúp đỡ hết: bên trong bạn, vị thần mạnh nhất vẫn đang đợi bạn tìm ra. Hãy tự biết mình, sống lạc quan, yêu đời và năng giúp đỡ người khác, rồi mọi may mắn sẽ tìm đến với bạn vào lúc bất ngờ.

6. Cẩn thận với việc tu tập tâm linh

Nếu bạn chủ động bước đi trên con đường tâm linh, thì dù chọn theo phương pháp tu tập nào, bạn cũng sẽ nhiều lần phải đối mặt với bóng tối. Vì vậy, hãy chọn người hướng dẫn và hệ thống tu một cách cẩn thận. Có ít nhất hai điểm mà bạn cần lưu tâm.

Thứ nhất, hãy cẩn thận với ham muốn quyền năng của mình. Về bản chất, những quyền năng tâm linh cũng chẳng có giá trị gì lớn hơn, và chẳng có gì đáng tự hào hơn so với tiền tài, danh vọng hay quyền lực chính trị. Khi bạn si mê chúng, bạn sẽ đánh mất bản thân, và trở thành nô lệ của những lực lượng bóng tối. Đó là bản chất của những trường hợp “tẩu hỏa nhập ma”.

Tiếp theo, bạn cần thận trọng trước những lời hứa hẹn về đấng cứu thế, thiên đường hoặc niết bàn. Nếu ai đó nói với bạn rằng pháp môn của anh ta sẽ cứu nhân loại, cứu rỗi đời bạn và đưa bạn đến cõi cực lạc vô biên, hãy nhấc máy lên và gọi cho trại thương điên gần nhất. Thiên đường không nằm trong mồm thầy, không nằm trên trời, và thiên đường cũng không rẻ như vậy. Người thầy thật sự sẽ chỉ hướng dẫn bạn cách tự tìm hiểu chính mình, và tự tìm kiếm ánh sáng bên trong.

Bài viết được biên tập lại từ nhiều nguồn khác nhau trên internet và chỉ mang tính chất tham khảo. Nội dung chính được chia sẻ bởi tác giả Nguyễn Vũ Hiệp (Book Hunter Club)

Trẻ Sơ Sinh 1 Tháng Tuổi Bị Ho Thì Cha Mẹ Phải Làm Sao?

Tại sao cần chăm sóc trẻ sơ sinh 1 tháng tuổi bị ho đúng cách?

Trẻ em, nhất là trẻ sơ sinh là lứa tuổi cần chăm sóc, bảo vệ trẻ chu đáo. Đây là giai đoạn trẻ mới chào đời, thay đổi một môi trường sống hoàn toàn khác. Trước đây, khi trẻ còn trong bụng mẹ, trẻ được bao bọc cẩn thận và chưa phải tiếp xúc với các tác nhân từ bên ngoài.

Tuy nhiên, khi trẻ chào đời, trẻ phải tự mình tiếp xúc với các nhân tố bên ngoài môi trường. Sức đề kháng non yếu, chưa thích nghi hoàn toàn với môi trường mới là những nguyên nhân khiến trẻ dễ bị tác động. Hoặc bị tấn công bởi các nhân tố gây hại như virus, vi khuẩn gây bệnh.

Phải làm thế nào khi trẻ sơ sinh 1 tháng tuổi bị ho?

Khi trẻ bị ho, các cha mẹ đừng vội lo lắng. Hãy bình tĩnh và thực hiện theo những điều sau đây của chúng tôi. Chắc chắn rằng, bé yêu của bạn sẽ nhanh chóng hết bị ho và trở lại khỏe khoắn, hoạt bát. Cụ thể, cha mẹ cần thực hiện như sau:

Đảm bảo trẻ sơ sinh 1 tháng tuổi bị ho có chế độ bú phù hợp

Khi trẻ sơ sinh bị ho, cha mẹ cần cho trẻ bú đầy đủ để cung cấp sức đề kháng tốt nhất cho trẻ. Hãy đảm bảo rằng bé yêu của bạn được uống sữa đúng, đầy đủ. Cách cho trẻ bú chuẩn khoa học như sau:

Cho cằm của trẻ cắm sâu vào bầu ngực và phần đầu hơi ngửa ra, chắn giữa cằm và cổ tạo thành một góc chừng 140 độ.

Cho trẻ bú ngậm phần trên quầng vú nhiều hơn để lưỡi của bé đưa ra phía trước và đè lên nướu.

Cho bé bú đủ, đúng và trong một khung thời gian cố định. Như vậy, trẻ sẽ tạo được thói quen ăn uống đúng giờ.

Ngoài ra, sau khi ăn uống trẻ cần được đảm bảo ngủ đủ giờ giấc để phát triển toàn diện hơn. Đồng thời giúp trẻ nhanh chóng khỏi bệnh ho.

Khi trẻ sơ sinh 1 tháng tuổi bị ho cần chú ý tạo môi trường tốt nhất cho trẻ

Môi trường sống chính là yếu tố đầu tiên, tiên quyết xem trẻ có bị ho hay không. Nếu trẻ bị ho cha mẹ cần:

Thường xuyên đo nhiệt độ trong phòng để đảm bảo bé được mặc đủ ấm. Ngay sau khi tắm cần lau khô người trẻ bằng khăn sạch, sau đó mặc đủ tã lót, bao tay, bao chân để bé không bị lạnh.

Quần áo, tã lót của bé phải được cất ở nơi khô thoáng, phơi phóng dưới ánh nắng để đảm bảo sạch sẽ.

Các dụng cụ để cho bé uống sữa cần được khử trùng, rửa thường xuyên để không tạo cơ hội cho vi khuẩn gây bệnh.

Cho trẻ tắm nắng thường xuyên để tăng cường sức đề kháng, giúp xương phát triển tốt hơn…

Chú ý vệ sinh vùng rốn cho trẻ đúng cách

Trẻ sơ sinh cần được chăm sóc vùng rốn kỹ lưỡng và cẩn thận. Nguyên nhân là mỗi trẻ có thời gian rụng rốn khác nhau, có trẻ rụng nhanh chóng nhưng có trẻ cả tháng mới rụng. Vì vậy, cha mẹ cần tìm hiểu và học cách chăm sóc vùng rốn đúng đắn, khoa học.

Khi vệ sinh vùng rốn của trẻ, cha mẹ cần chú ý như sau:

Trước khi vệ sinh rốn cho trẻ, cha mẹ cần vệ sinh tay sạch sẽ, sát trùng, sát khuẩn cẩn thận.

Thường xuyên kiểm tra băng rốn có mùi hôi lạ hoặc có bị sưng, chảy mủ hay không?

Khi thực hiện vệ sinh rốn nên dùng bông băng nhúng nước sôi để lau rốn. Cách thực hiện là: Lau từ chân rốn đến thân rốn. Cuối cùng lau lên bề mặt cuốn rốn. Chú ý, mỗi vị trí lau khác nhau nên dùng bông mới.

Ngay khi có những dấu hiệu bị ho đầu tiên cha mẹ cần xử lý đúng cách. Giữ bình tĩnh và chăm sóc bé cẩn trọng hơn.

Nếu trong quá trình chăm sóc, trẻ vẫn có dấu hiệu bị ho nặng hơn cần đưa trẻ đến cơ sở y tế gần nhất để được chăm sóc và hỗ trợ kịp thời.

Cho trẻ bú đúng giờ giấc, liều lượng có thể tăng lên để trẻ có sức đề kháng.

Hạn chế tắm cho trẻ, chỉ nên lau nhẹ nhàng để tránh trẻ bị ho nặng hơn.

Giữ ấm cho trẻ, thường xuyên kiểm tra thân nhiệt để nắm rõ tình hình.

Căn phòng của trẻ cần được vệ sinh thường xuyên. Không để các yếu tố gây hại có cơ hội xâm nhập, gây bệnh hoặc đau đớn hơn cho trẻ…

Chú ý những điều này để cha mẹ biết cách chăm sóc trẻ sơ sinh 1 tháng tuổi bị ho

Siro imunoglukan P4H hỗ trợ tăng đề kháng giảm ốm vặt, viêm đường hô hấp cho trẻ từ 0-5 tuổi

Hỗ trợ tăng cường thể lực, hỗ trợ miễn dịch, giúp nâng cao sức đề kháng ở trẻ em

Hỗ trợ phục hồi sức khỏe của trẻ mới ốm dậy.

Không chứa cồn, gluten, đường, không chất tạo màu

Lành tính, không gây dị ứng

Thành phần của 1ml Siro Imunoglukan P4H

Imunoglukan® (Beta-(1,3-1,6)-D-glucan)

Vitamin C (L-ascorbic acid)

Phụ liệu: Nước, chất tạo ngọt tổng hợp fructose, axit citric, kali sorbat

Imuno glukan p4h không chứa cồn, chất tạo màu hoặc tạo mùi, không chứa gluten

Cách sử dụng siro Imunoglukan P4H

Uống một lần mỗi ngày với liều 1ml mỗi 5 kg thể trọng như trong bảng, thời gian tối thiểu 3-4 tháng

Có thể tăng gấp đôi liều sử dụng trong trong vòng 5- 10 ngày khi bắt đầu bị nhiễm khuẩn hoặc khi sức đề kháng của cơ thể kém

Nên uống khi đi ngủ vào buổi tối hoặc khi lúc bụng rỗng vào buổi sáng

Imunoglukan giá bao nhiêu?

Hiện tại, Giá của Siro ImunoGlukan P4H tăng sức đề kháng cho trẻ từ 0-5 tuổi 120ml đang được bán trên toàn quốc với giá là: 317.000đ/ hộp

Đối tượng phù hợp sử dụng sản phẩm

Trẻ em hay ốm hoặc thường xuyên gặp các vấn đề về hô hấp

Trẻ em gặp vấn đề về cảm cúm, ho hoặc thường xuyên tái phát nhiều lần do thời tiết thay đổi

Trẻ em gầy yếu, biếng ăn, kém hấp thụ dưỡng chất trong thực phẩm ăn hàng ngày, chậm lớn – chậm phát triển

Một số câu hỏi thắc mắc về Imunoglukan

1. Siro imunoglukan dùng cho trẻ từ mấy tháng?

Siro imunoglukan thích hợp cho trẻ từ 0 tháng tuổi đến 5 tuổi, bạn có thể sử dụng cho cả bé trai và bé gái đều được. Nên sử dụng thường xuyên để mang đến kết quả tối ưu cho người dùng. Thời điểm phù hợp sử dụng sản phẩm là vào buổi sáng hoặc tối trước khi đi ngủ, nên sử dụng vào lúc dạ dày rỗng. Đồng thời cho bé sử dụng nhiều nước và trái cây trong ngày để hỗ trợ sức khỏe tốt hơn.

2. Bảo quản sản phẩm như thế nào để không làm ảnh hưởng đến chất lượng bên trong ?

Thực phẩm chức năng imunoglukan được đóng thành chai chắc chắn nên bạn chỉ cần bảo quản ở những nơi khô thoáng, tránh ánh nắng trực tiếp từ môi trường bên ngoài. Nên đậy kín sản phẩm sau khi sử dụng, tránh làm dây nước vào bên trong sản phẩm, cần để xa tầm tay trẻ em và không cần bảo quản trong tủ lạnh. Nên tránh những nơi có nguồn nhiệt cao, để ở nơi khô thoáng, thoáng mát.

3. Sản phẩm có vị gì ? Có khó sử dụng không ?

Sản phẩm imunoglukan trong thành phần có chứa đường đơn Fructose, vì vậy mà khi sử dụng imunoglukan trẻ sẽ cảm nhận được vị ngọt tự nhiên, đồng thời sản phẩm có hương dâu rất dễ uống cho bé. Nên bạn không cần quá lo lắng khi cho bé sử dụng. Mùi vị của sản phẩm không hề làm ảnh hưởng đến khẩu vị của trẻ.

4. Sản phẩm có phản ứng phụ khi sử dụng không ?

Siro imunoglukan được bảo chế từ những thành phần tự nhiên, lành tính cho cơ thể và sức khỏe của trẻ em. Do đó mà sản phẩm không mang lại phản ứng phụ khi sử dụng.

Review Siro imunoglukan P4H có tốt không?

” Bông nhà em 3 tuổi rồi nhưng cứ ốm đau liên tục các mẹ ạ. gần như tháng nào con cũng ốm một lần. Bình thường đã thế, đợt này trở trời còn hay ốm hơn. Thấy nhiều mẹ trên hội mách nhau dùng siro tăng sức đề kháng imunoglukan, mình có cho bé dùng thử thì thấy đỡ hẳn.”- lyly1976 (webtretho)

” Hôm trước em cũng cho bé nhà em dùng lọ siro tăng sức đề kháng imunoglukan này, cho con uống được 2 hôm, trộm vía nhóc nhà em ngủ ngon hơn, đêm cũng ít ra mồ hôi trộm. Nhưng vẫn lười ăn quá các mẹ ạ, để vài hôm nữa xem sao, ngủ ngon rồi, sức đề kháng tốt hơn rồi chắc con sẽ ăn nhiều hơn” – nguyenngoc (webtretho)

Mua hàng trên chúng tôi – Địa chỉ mua sắm trực tuyến uy tín, cam kết cung cấp sản phẩm Imunoglukan P4H cho trẻ của Cộng Hòa Slovakia và các sản phẩm vitamin cho mẹ và bé chính hãng. Khách hàng có thể đặt mua các sản phẩm vitamin cho bé bằng cách:

1. Đặt mua Online bằng nút “Mua hàng” trên trang chi tiết sản phẩm

2. Đến mua trực tiếp theo địa chỉ:

Tại HN: Quý khách vui lòng đặt hàng Online hoặc qua số điện thoại

Tại HCM: Số 62, Yên Đỗ, Phường 1, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

SĐT: 0964.898.762

Thông tin siro Imunoglukan P4H

Tôi từng tốt nghiệp Cử nhân tại Học Viện Báo Chí Và Tuyên Truyền. Với niềm đam mê với công việc viết lách cũng như nghiên cứu về mảng sống khỏe, sắc đẹp, tâm linh, cuộc sống hiện tôi đang là biên tập cho trang tin chúng tôi Mong rằng, nguồn thông tin mà tôi thu thập được từ các website nước ngoài uy tín sẽ mang đến cho quý độc giả những kiến thức hữu ích.

Trẻ Sơ Sinh Bị Sổ Mũi Phải Làm Sao

18/06/2018

Giang giang

1, Nguyên nhân khiến trẻ sơ sinh bị sổ mũi

Việc tìm hiểu các nguyên nhân gây nên tình trạng sổ mũi hay ho, cảm cúm và các loại bệnh khác là cách tốt nhất để các mẹ có thể bảo vệ toàn diện sức khỏe của bé ngay từ khi bé chưa có dấu hiệu của bệnh.

Bệnh cảm lạnh

Hầu hết các em bé sơ sinh mắc chứng sổ mũi đều chính là do bệnh cảm lạnh gây nên. Sức đề kháng của các bé chưa được ổn định, hệ miễn dịch của bé chưa được hoàn thiện cho nên mỗi khi thời tiết thay đổi là sức khỏe của bé có thể bị ảnh hưởng.

Khi mắc phải bệnh cảm lạnh các bé có thể mắc thêm các triệu chứng khác ngoài sổ mũi như sốt nhẹ, ho hay thở khò khè…

Bệnh cảm cúm

Sổ mũi ở trẻ sơ sinh là 1 triệu chứng chính của bệnh cảm cúm. Tình trạng này chỉ xảy ra khi cơ thể bé bị nhiễm virus gây bệnh, các kháng thể tự nhiên trong cơ thể bé không thể tự chống lại các loại virus đó.

Tình trạng cảm cúm sẽ nặng hơn so với bệnh cảm lạnh, các bé có thể có các triệu chứng ngoài sổ mũi như sốt cao, đau họng, ho kéo dài, bỏ ăn … Với bệnh cảm cúm các cha mẹ cần đặc biệt chú ý, nếu để bệnh kéo dài sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và sự phát triển của các bé.

Do dị ứng

Trẻ sơ sinh có thể bị sổ mũi dó dị ứng khi hít phải các tác nhân từ môi trường xung quanh. Có thể kể đến như các bé bị dị ứng với khói thuốc lá từ người lớn, bụi bẩn trong không khí, mùi phấn hoa…

Khi gặp phải nguyên nhân này các bé sẽ có các biểu hiện như hắt hơi liên tục, sổ mũi, khó chịu đến đỏ mặt.

Do tổn thương niêm mạc

Các bé trong khi chơi đùa các mẹ không để ý để các dị vật mắc vào trong mũi bé sẽ làm niêm mạc bị tổn thương, hay với các em bé mới sinh nước nhày trong bào thai chưa được loại bỏ hết trong mũi khiến cho các bé khó thở, sổ mũi.

2, Trẻ sơ sinh bị sổ mũi mẹ phải làm sao?

Tình trạng sổ mũi ở trẻ sơ sinh là 1 triệu chứng bình thường và có thể dễ dàng loại bỏ, nhưng cũng không phải vì thế mà các mẹ chủ quan hoặc không kiên trì trong việc trị dứt điểm bệnh cho các bé.

Để có thể loại bỏ sổ mũi ở trẻ sơ sinh các mẹ tuyệt đối không được tự ý cho bé uống các loại thuốc kháng sinh. Và chỉ được sử dụng thuốc khi mà có sự chỉ định của các bác sỹ chuyên khoa tại các bệnh viện uy tín.

Những điều các mẹ nên làm khi trẻ sơ sinh bị sổ mũi để bé nhanh khỏi

Dùng nước muối sinh lý

Để thực hiện cách làm này các mẹ nên lựa chọn cho bé các loại nước muối sinh lý tại hiệu thuốc, có nống độ Natri Clorid 0.9%. Các mẹ nhỏ nước muối cho bé từ 3-4 lần mỗi ngày, mỗi lần nên dùng 1-2 giọt để làm loãng dịch nhờn trong mũi bé. Sau đó mẹ dùng dụng cụ y tế để hút hết dịch nhờn trong mũi bé.

Các mẹ nên chú ý thực hiện đúng theo hướng dẫn của các bác sỹ, và nên làm ngay trước khi cho các bé bú mẹ để bé dễ dàng ăn hơn. Khi lau mũi cho bé cần sử dụng khăn mềm để không làm xước phần da khóe mũi của bé.

Sử dụng tinh dầu tràm

Đối với tinh dầu tràm các mẹ có thể thực hiện bằng cách thoa 1 chút lên phần cổ, bàn tay hay gang bàn chân của bé sau khi tắm. Như vậy cơ thể bé luôn được giữ ấm, các be sẽ giảm nhanh tình trạng sổ mũi.

Các mẹ cũng có thể lựa chọn loại tinh dầu tràm dành riêng cho bé và pha vào nước tắm của bé, tính nóng của tinh dầu tràm sẽ hỗ trợ loại bỏ nhanh tình trạng sổ mũi.

Trị sổ mũi cho trẻ sơ sinh qua sữa mẹ

Không chỉ riêng khi bé bị sổ mũi, mà muốn bảo vệ bé không mắc phải các chứng bệnh như vậy các mẹ cần phải bổ sung cho mình những bữa ăn đầy đủ 4 chất cơ bản, uống thêm nhiều nước cam mỗi ngày để sữa mẹ có đủ chất để bổ sung sức đề kháng tự nhiên cho bé.

Bảo vệ bé khỏi tình trạng sổ mũi như thế nào?

Bên cạnh việc chữa tình trạng sổ mũi cho bé thì các mẹ cũng cần phải biết cách bảo vệ bé để đảm bảo rằng các bé không bị mắc khỏi bệnh. Các mẹ nên thực hiện những điều sau:

Giữ phòng ở của bé luôn được thông thoáng, sạch sẽ. Sử dụng máy tạo độ ẩm mỗi khi thời tiết thay đổi để duy trì 1 độ ẩm thích hợp trong phòng bé.

Để bé tránh xa những nơi đông người, những khu công cộng và tránh xa những người sử dụng thuốc lá.

Chăm sóc giấc ngủ cho các bé, không để không khí lạnh ban đêm xâm nhập vào cơ thể bé.

Vệ sinh sạch sẽ các loại đồ chơi và quần áo, nơi nằm của bé hàng ngày.

Bạn đang xem bài viết Trẻ Sơ Sinh Bị Ma Trêu Thì Phải Làm Sao Để Trừ Tránh Tà Vong trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!