Xem Nhiều 1/2023 #️ Tránh Mang Thai Ngoài Ý Muốn Khi Lỡ Quan Hệ Không An Toàn # Top 10 Trend | Kichcauhocvan.net

Xem Nhiều 1/2023 # Tránh Mang Thai Ngoài Ý Muốn Khi Lỡ Quan Hệ Không An Toàn # Top 10 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Tránh Mang Thai Ngoài Ý Muốn Khi Lỡ Quan Hệ Không An Toàn mới nhất trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tránh mang thai ngoài ý muốn – Khái niệm này được đưa ra sau khi bạn “lỡ” có một cuộc quan hệ không an toàn. Không chỉ đơn thuần là các cuộc tình ái giữa hai người tự nguyện đến với nhau mà cả những trường hợp bất khả kháng khác như trong các vụ án cưỡng hiếp. Vậy ngoài những vấn đề về sức khỏe và mối lây nhiễm các bệnh lây qua đường tình dục thì việc tránh thai khi bạn chưa mong muốn cũng là vấn đề được đặt ra từ lâu. Vậy chúng ta cần tìm hiểu những gì về các cách “chữa cháy” này? Xin mời mọi người theo dõi bài viết.

Tránh thai khẩn cấp là một biện pháp làm giảm khả năng thụ thai sau quan hệ không bảo vệ.

Tránh thai khẩn cấp thường được sử dụng trong một số trường hợp như

Quên uống thuốc tránh thai hàng ngày.

Bao cao su rách hoặc trượt.

Không sử dụng biện pháp tránh thai trong quan hệ.

Quan hệ ngoài ý muốn, kể cả các trường hợp bị cưỡng hiếp.

Ý nghĩa

Tránh thai khẩn cấp cũng có những mặt lợi ích. Trong số đó là vấn đề tâm lý khi mang thai. Nếu bạn chưa ổn định tâm lý để chuẩn bị mang thai thì thai kì sẽ ảnh hưởng rất nhiều. Ngoài ra tránh thai khẩn cấp còn ngăn ngừa mang thai ngoài ý muốn, tránh các nguy cơ và biến chứng nguy hiểm khi phá thai. Các biện pháp này hầu như không có tác dụng đối với các trường hợp đã thụ thai. Vì vậy nội dung bài viết sẽ bao gồm các giai đoạn từ lúc quan hệ đến trước khi thụ thai.

2. Các biện pháp tránh thai khẩn cấp theo quan điểm dân gian

Từ trước khi có các biện pháp tránh thai hiện đại, những người xưa đã có những cách tránh thai được lưu truyền. Đối với phụ nữ xưa, mỗi lần mang thai và đặc biệt khi sinh con có nhiều biến chứng. Nhất là lúc sinh nở, tỉ lệ nhiễm trùng sau sinh rất cao. Do đó cửa sinh cũng là cửa tử, việc sinh nở là một bước “nhảy” của cuộc “vượt cạn”. Do đó, đôi khi tránh mang thai lại là điều mong muốn của nhiều phụ nữ.

Các biện pháp được lưu truyền như

Ăn một số loại trái cây hay dùng một số thuốc sẽ giảm khả năng thụ thai.

Bấm huyệt và châm cứu cũng được ứng dụng

Nhảy lò cò sau khi quan hệ để tinh dịch theo trọng lực chảy ra ngoài. Thụt rửa âm đạo sau khi quan hệ. Ngâm rửa tầng sinh môn sau khi quan hệ…

Dùng một số loại thuốc thoa vào âm đạo như nước trái bồ hòn,… nhằm diệt tinh trùng.

Các thực phẩm hầu như không giúp ích gì nhiều cho các bạn tránh thai cả

Kết quả:

Hầu như không có hiệu quả. Các phương pháp trên đều có nhiều rủi ro mang thai ngoài ý muốn.

3. Các phương pháp tránh thai hiện đại

Hiện có hai phương pháp phổ biến, đó là

Đặt vòng tránh thai

Uống thuốc tránh thai khẩn cấp.

Đặt vòng tránh thai ulipristal/ màng tránh thai chứa ulipristal

So sánh trong số các loại thuốc tránh thai, cách đặt vòng ulipristal được đánh giá là hiệu quả nhất nếu sử dụng theo đúng hướng dẫn.

Cơ chế hoạt động của vòng tránh thai

Cơ chế hoạt động chủ yếu của vòng tránh thai là ngăn không cho tinh trùng gặp trứng. Đây cũng là phương pháp tránh thai hiệu quả nhất. Vòng tránh thai này có chữa một dẫn xuất của 19-norprogesterone và có cả hoạt tính chủ vận đối kháng và một phần ở thụ thể progesterone. Nó cũng liên kết với thụ thể glucocorticoid, tuy nhiên so với mifepristone (một chất đối kháng thụ thể progesterone), ulipristal dễ dung nạp hơn và có hoạt tính glucocorticoid thấp hơn và ái lực gắn kết tốt hơn.

Ưu điểm

Có thể dễ dàng có thai lại sau khi tháo vòng tránh thai.

Có thể tháo vòng bất cứ khi nào.

Nhược điểm

Vòng tránh thai cũng chứa các tác dụng phụ ngoài ý muốn.

Đau bụng trong kỳ kinh nguyệt, chảy máu tăng trong vài tháng đầu đặt vòng là một vài tác dụng phụ. Có thể mua thuốc giảm đau không cần đơn của bác sĩ để giảm triệu chứng đau bụng.

Tình trạng chảy máu nhiều cũng có thể được điều trị bằng thuố và phải được tham khám kĩ lưỡng.

Thông thường, cả hai tác dụng phụ kể trên (nếu có) sẽ giảm trong vòng 1 năm kể từ khi đặt vòng. Nhưng nếu vấn đề bạn không muốn nữa, có thể lấy vòng ra bất kì lúc nào.

Các thuốc tránh thai khẩn cấp

Thuốc tránh thai khẩn cấp gồm 3 loại:

Ulipristal.

Thuốc khẩn cấp chỉ chứa Progestin đơn thuần.

Thuốc ngừa thai phối hợp.

Có những loại thuốc tránh thai khẩn cấp bắt buộc bán theo đơn và có một số loại có thể mua không cần đơn của bác sĩ.

Cơ chế hoạt động của thuốc tránh thai

Ulipristal:

Thuốc hoạt động bằng cách tác động lên hormone progesterone trong cơ thể, trì hoãn hoặc ngăn không cho trứng rụng. Thuốc chứa Ulipristal có thể sử dụng trong vòng 5 ngày sau khi giao hợp không bảo vệ mà không làm giảm hiệu quả của thuốc.

Ulipristal là thuốc phải kê đơn. Nếu thực hiện đúng theo chỉ dẫn, ulipristal có hiệu quả ngừa thai cao hơn so với thuốc chỉ chứa progestin và thuốc ngừa thai phối hợp.

Hiện thuốc này đang được xem xét cấm ở một số nước hoặc dán nhãn cảnh báo khi sử dụng. Một số nước cần phải có chỉ định của bác sĩ mới được sử dụng.

Thuốc ngừa thai khẩn cấp chỉ chứa Progestin

Nên uống thuốc càng sớm càng tốt sau quan hệ không bảo vệ.

Progestin ngừa thai bằng cách ngăn chặn hoặc trì hoãn sự rụng trứng, phát huy tác dụng hiệu quả nhất trong vòng 48h sau giao hợp không bảo vệ. Một vài báo cáo cho thấy hiệu quả lên tới 72h sau khi quan hệ không an toàn.

Thuốc không cần kê đơn. Tại Việt Nam, bạn có thể mua được ở quầy thuốc.

Thuốc tránh thai phối hợp:

Là thuốc chứa cả estrogen và progestin, ngừa thai bằng cách trì hoãn sự rụng trứng.

Thuốc cần được sử dụng càng sớm càng tốt.

Thuốc thường được chia làm hai liều, hoặc đôi khi 3-4 liều. Số lượng viên uống khác nhau đối với các hãng khác nhau.

Ưu điểm:

Nếu bạn sử dụng đúng hướng dẫn, hiệu quả tránh thai có thể lên tới 98%.

Một số loại thuốc dễ dàng mua tại Việt Nam mà không cần toa bác sĩ.

Nhược điểm

Thuốc tránh thai cũng có một số tác dụng phụ nguy hiểm, tuy nhiên chưa gây ra các biến chứng nghiêm trọng nào.

Có thể gặp phải một số tác dụng phụ như

kinh nguyệt sớm hoặc muộn, ra máu bất thường.

Đau đầu, hoa mắt, chóng mặt

Buồn nôn và nôn (đặc biệt gặp ở những người uống thuốc ngừa thai phối hợp)

Đau ngực, khó thở.

Đau bụng

Mệt mỏi

Thường thì trong vòng một vài tuần hoặc một tháng sau khi uống thuốc, các triệu chứng sẽ tự hết.

Các yếu tố ảnh hưởng của các phương pháp tránh thai

Thuốc tránh thai khẩn cấp có thể giảm hiệu quả ngừa thai đối với phụ nữ có thể trạng thừa cân hoặc béo phì.

Cần sử dụng đúng hướng dẫn và khoảng thời gian mà thuốc được khuyến cáo sử dụng. Nếu dùng cách thời gian quan hệ quá lâu, khi trứng đã được thụ tinh thì không còn hiệu quả.

Tình trạng sức khỏe của phụ nữ cũng ảnh hưởng đến quyết định dùng thuôc. Bạn cần được khám và tư vấn bởi bác sĩ trước khi quyết định phương pháp “chữa cháy” hieejuq ủa nhất.

Có thể uống thuốc tránh thai thường xuyên hay không?

Có thể uống thuốc tránh thai nhiều hơn một lần trong một chu kỳ kinh nguyệt.

Tuy nhiên, không nên lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp để sử dụng với mục đích tránh thai hàng ngày. Thuốc tránh thai khẩn cấp không ngừa thai hiệu quả bằng và nếu lạm dụng có thể có nhiều tác dụng phụ hơn so với việc sử dụng các biện pháp tránh thai hàng ngày đúng cách.

Cần khám bác sĩ chuyên khoa Sản – phụ khoa để được tư vấn phương pháp tránh thai kể cả cách tránh thai khẩn cấp phù hợp nhất.

Có thể mang thai lại sau khi ngưng thuốc hay không?

Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm khi quyết định sử dụng một loại thuốc hay phương pháp tránh thai nào đó.

Điều này phụ thuộc vào loại thuốc đang sử dụng. Đối với thuốc tránh thai chỉ chứa progestin hoặc thuốc dạng phối hợp, bạn có thể có thai ngay sau khi ngừng thuốc. Do đó nên sử dụng các biện pháp tránh thai khác kèm theo.Đối với thuốc ulipristal, cần chờ khoảng 5 ngày sau khi ngưng thuốc, bạn mới có hy vọng có thể có con lại. Nhưng tốt nhất bạn cần kết hợp các biện pháp tránh thai khác nếu không muốn lại “lầm lỡ” quan hệ không an toàn.

Vấn đề cần quan tâm sau khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp

Sau khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp, không cần làm thêm xét nghiệm hay thủ thuật gì thêm. Tuy nhiên, để chắc chắn, vẫn nên thử thai nếu bị chậm kinh.

Chưa có cơ sở chứng minh các loại thuốc tránh thai gây hại cho việc mang thai hoặc sức khỏe thai nhi, trong trường hợp người uống đã mang bầu. Vấn đề này vẫn còn tranh cãi và chưa đủ các số liệu cần thiết để kết luận.

Các biện pháp tránh thai khẩn cấp không có chức năng phòng ngừa các bệnh lây qua đường tình dục . Nếu nghi ngờ bản thân có khả năng đã mắc bệnh lây qua đường tình dục, và có quan hệ không an toàn, hãy đi khám bác sĩ để được tư vấn.

Vậy khi đã quan hệ không có biện pháp bảo vệ thì chắc hẳn bạn đã có những hiểu biết nhất định về các phương pháp có thể tránh thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên cần cân nhắc các vấn đề về sức khỏe cũng như khám và nhận được sự tư vấn của bác sĩ trước khi sử dụng bất kì phương pháp nào. Các thuốc hay phương pháp này chắc chắn không ngăn được các bệnh lây qua đường tình dục. Vì vậy hãy suy nghĩ kĩ trước khi tiến đến mối quan hệ giai đoạn X. Điều đó sẽ đảm bảo sức khỏe cho bạn. 

Bác sĩ NGUYỄN QUANG HIẾU

Cách Quan Hệ Dễ Mang Thai Và Cách Tránh Mang Thai Ngoài Ý Muốn

Cách quan hệ dễ mang thai và quan hệ để tránh mang thai là mối quan tâm của nhiều cặp vợ chồng trẻ. Đối với những cặp vợ chồng mong muốn có con nhanh chóng thì quan tâm đến vấn đề quan hệ để dễ mang thai nhất còn đối với những cặp vợ chồng chưa có điều kiện sinh con hoặc đã có đủ số con theo ý muốn thì lại mong muốn tìm đến cách quan hệ để tránh mang thai ngoài ý muốn.

Tư vấn cách quan hệ dễ mang thai với bác sĩ TẠI ĐÂY

Cách quan hệ để dễ mang thai nhất

Theo các chuyên gia sức khỏe, có 3 điều kiện để thụ thai thành công: Thứ nhất, số lượng và chất lượng các tế bào tinh trùng phải đủ điều kiện về số lượng lẫn chất lượng; thứ hai là cơ quan sinh sản của chồng và vợ phải khỏe mạnh, bình thường; thứ ba là quan hệ đúng thời điểm dễ thụ thai nhất.

Như vậy để quan hệ dễ mang thai nhất, chị em phải chú ý đến các vấn đề sau:

Tính ngày quan hệ dễ thụ thai

Theo các chuyên gia sức khỏe, trứng chỉ rụng duy nhất trong một lần và duy trì trong 24h trong tháng. Trong khi đó, tinh trùng lại sống trong cơ thể người phụ nữ được từ 2-3 ngày. Do đó, ngày quan hệ để dễ thụ thai nhất là trước ngày rụng trứng 2-3 ngày hoặc sau ngày rụng trứng 24h. Vậy ngày rụng trứng của chị em là ngày nào?

Ngày rụng trứng của chị em thông thường là rơi vào ngày thứ 14 trước khi đến chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo. Như vậy, nếu như chu kỳ kinh nguyệt của chị em là 28 ngày thì ngày rụng trứng là ngày thứ 14 của chu kỳ kinh, còn nếu chu kỳ kinh nguyệt của chị em là 30 ngày thì ngày rụng trứng là ngày thứ 16.

Cách quan hệ dễ mang thai nhất là băn khoăn của nhiều cặp vợ chồng đã gửi đến chúng tôi. Họ đều tin tưởng rằng tư thế quan hệ tốt có thể tăng khả năng thụ thai.

Tư thế quan hệ truyền thống: Người chồng nằm lên trên người vợ, tạo điều kiện thuận lợi để dương vật của người chồng đi sâu vào âm đạo nhất, tinh trùng vì thế sẽ tiết kiệm được quãng đường di chuyển đến gặp trứng.

Tư thế úp thìa: Trong tư thế này, cả nam và nữ đều nằm nghiêng, trong đó, người chồng sẽ ép vào phía sau người nữ, giúp dương vật đi sâu vào bên trong âm đạo.

Tư thế quan hệ hai bên: Hai vợ chồng quay mặt vào nhau để tiến hành quan hệ. Điều này làm tăng chất lượng cuộc yêu, người phụ nữ sẽ đạt nhiều khoái cảm hơn, tiết dịch nhiều hơn nên tinh trùng khi suất ra sẽ dễ dàng di chuyển đến gặp trứng hơn.

Tư thế quan hệ từ phía sau: Trong tư thế này, người phụ nữ sẽ quỳ chân xuống, nâng cao mông và đưa tay chống về phía trước. Người nam ở đằng sau người nữ, tạo điều kiện thuận lợi giúp cho dương vật đi sâu vào hơn.

Mặc dù như thế, nhưng nghiên cứu đã chỉ ra việc quan hệ theo các tư thế khác nhau không làm thay đổi khả năng có thai. Do đó, bạn có thể lựa chọn bất kỳ tư thế nào trong các tư thế trên, miễn là tạo điều kiện thuận lợi cho tinh trùng gặp trứng.

Một số người quan niệm rằng sau quan hệ nên nằm yên thật lâu hay nâng cao mông lên sau khi quan hệ thì dễ có thai hơn. Tuy nhiên, bất kể bạn có quan hệ trong tư thế nào hay thời gian nằm tại chỗ sau khi quan hệ là lâu hay nhanh, tinh trùng vẫn gặp được trứng chỉ sau khi quan hệ khoảng 15 phút.

Tần suất quan hệ để dễ mang thai nhất

Nhiều cặp đôi cho rằng quan hệ càng nhiều lần càng dễ có thai. Tuy nhiên, cơ thể đàn ông sau mỗi lần quan hệ tình dục phải mất từ 2-5 ngày để bù lại đầy đủ số lượng và chất lượng tinh trùng sau khi đã xuất. Do đó nếu bạn mong muốn thụ thai thì chỉ nên quan hệ với số lần thích hợp nhất là mỗi lần một ngày hay cách ngày một lần.

Lưu ý: Trong trường hợp bạn đã cố thử có thai tự nhiên sau 12 tháng nhưng chưa có được thì nên đi khám chuyên khoa để được tư vấn càng sớm càng tốt.

Cách quan hệ tránh mang thai ngoài ý muốn

Tính ngày tránh thai để quan hệ an toàn

Quan hệ trong khoảng 2-3 ngày trước khi rụng trứng và khoảng 24h sau khi rụng trứng thì dễ có thai. Như vậy, nếu muốn tránh thai thì bạn nên tuyệt đối tránh những ngày đó. Chuyên gia sản phụ khoa khuyến cáo, tốt nhất là bạn nên tránh quan hệ vào trước, trong hoặc sau ngày rụng trứng 3 ngày.

Tìm hiểu cách tính ngày quan hệ an toàn với bác sĩ Nguyễn Thị Nga TẠI ĐÂY

Ví dụ minh họa: nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn là 28 ngày thì ngày rụng trứng là ngày thứ 14 của chu kỳ kinh. Ngày quan hệ không an toàn, dễ có thai nhất là ngày thứ 11 đến ngày thứ 17. Từ ngày 18 trở đi và ngày thứ 10 trở về có thể nói là ngày an toàn.

Tuy nhiên, việc áp dụng thời điểm quan hệ tình dục an toàn chỉ có hiệu quả đối với những phụ nữ có vòng kinh đều đặn, thời điểm rụng trứng ổn định theo từng tháng. Chị em bị rối loạn kinh nguyệt, kinh nguyệt không đều hay đang mắc các bệnh phụ khoa khác thì không nên áp dụng biện pháp này.

Sử dụng bao cao su khi quan hệ

Tìm hiểu cách sử dụng bao cao su với bác sĩ tại Đỗ Văn Hiếu TẠI ĐÂY

Bao cao su là biện pháp tránh thai được khá nhiều cặp đôi sử dụng bởi tác dụng tránh thai hiệu quả, có thể lên đến 98%.

Bao cao su dễ tìm kiếm, đơn giản trong sử dụng và không gây ra nhiều tác dụng phụ. Ngoài việc tránh thai, bao cao su còn giúp các cặp đôi phòng tránh các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục như bệnh giang mai, bệnh lậu,sùi mào gà…

Nam giới dự định tránh thai bằng biện pháp xuất tinh ngoài thì vẫn tiến hành giao hợp bình thường, chỉ khi sắp xuất tinh thì rút dương vật ra để phóng tinh bên ngoài âm đạo.

Xuất tinh ngoài là phương pháp tránh thai tự nhiên, không tốn kém và không mang lại nhiều tác dụng phụ như sử dụng thuốc tránh thai.

Tìm hiểu cách kiểm xoát xuất tinh ngoài với bác sĩ tại Đỗ Văn Hiếu TẠI ĐÂY

Quan hệ xuất tinh ngoài để tránh mang thai ngoài ý muốn có tỷ lệ thất bại cao, hiệu quả thấp chỉ khoảng 60-70%. Nguyên nhân là không phải nam giới nào cũng có khả năng kiểm soát thời điểm xuất tinh. Ngoài ra, vẫn có một lượng tinh trùng lẫn với tinh dịch và xuất ra ngoài âm đạo của nữ trước thời điểm xuất tinh.

Sử dụng thuốc tránh thai

Nhiều cặp đôi không muốn sử dụng bao cao su thì có thể sử dụng thuốc tránh thai thay thế. Việc sử dụng thuốc tránh thai không ảnh hưởng đến xúc cảm của cả nam và nữ khi quan hệ tình dục, cảm giác thăng hoa được trọn vẹn hơn.

Hướng dấn sử dụng thuốc tránh thai đúng cách với bác sĩ TẠI ĐÂY

Có hai loại thuốc tránh thai chính đang được áp dụng hiện nay, bao gồm thuốc tránh thai hàng ngày và thuốc tránh thai khẩn cấp. Nếu như thuốc tránh thai khẩn cấp thường gây ra nhiều tác dụng phụ cho sức khỏe bạn gái thì thuốc tránh thai hàng ngày lại an toàn và lành tính hơn cả. Bạn gái chỉ cần nhớ uống thuốc đúng giờ vào một khoảng thời gian nhất định sẽ mang lại tác dụng tránh thai như ý muốn.

Khi Bạn Lỡ Mang Thai Ngoài Ý Muốn, Không Sẵn Sàng Để Sinh Con.

KHI BẠN LỠ MANG THAI NGOÀI Ý MUỐN, KHÔNG SẴN SÀNG ĐỂ SINH CON. HÃY ĐẾN NGAY BỆNH VIỆN SẢN NHI VĨNH PHÚC ĐỂ THỰC HIỆN DỊCH VỤ: PHÁ THAI AN TOÀN – KHÔNG ĐAU ĐỚN

Bạn nên làm gì khi lỡ có thai ngoài ý muốn nhưng không sẵn sàng sinh con?

Bạn đang băn khoăn nên phá thai ở đâu an toàn, và không đau đớn?

PHÁ THAI AN TOÀN – KHÔNG ĐAU ĐỚN LÀ NHƯ THẾ NÀO?

Trước khi làm thủ thuật phá thai, bạn sẽ được thực hiện kỹ thuật giảm đau hoàn toàn, đây là kỹ thuật hiện đại giúp bạn không còn cảm giác đau đớn, thủ thuật tiến hành nhanh chóng, nhẹ nhàng, sau 2-3 h phá thai bạn có thể ra về, trở lại sinh hoạt bình thường

PHÁ THAI AN TOÀN – KHÔNG ĐAU ĐỚN CƠ LỢI ÍCH GÌ

Việc thực hiện kỹ thuật giảm đau hoàn toàn trong thủ thuật có nhiều ưu điểm như:

Giảm đau tối đa, an toàn khi thực hiện thủ thuật, bạn sẽ không còn cảm giác đau đớn;

Giảm các nguy cơ rủi do, tai biến do đau, do căng thẳng;

Giảm sang chấn về tâm lý;

Hút thai dưới hướng dẫn của Siêu âm, dụng cụ chuyên dụng, vô khuẩn giúp giảm nguy cơ sót rau, sốt thai và nhiễm trùng; 

 Rút ngắn thời gian hồi phục của cơ thể, giảm nguy cơ ảnh hưởng đến thiên chức làm mẹ và hạnh phúc sau này

PHÁ THAI AN TOÀN – KHÔNG ĐAU ĐỚN Ở ĐÂU?

Dịch vụ phá thai an toàn – không đau đớn chỉ được thực hiện có hiệu quả tại cơ sở y tế uy tín, đội ngũ bác sĩ được đào tạo chuyên sâu, đầy đủ trang thiết bị chuyên dụng, hệ thống khử khuẩn, tiệt khuẩn đảm bảo theo quy định của Bộ Y tế.  

Phòng Kế hoạch hóa gia đình – Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Vĩnh Phúc là cơ sở chuyên khoa sâu, đầu ngành trong tỉnh về lĩnh vực SKSS-KHHGĐ đang triển khai có hiệu quả dịch vụ PHÁ THAI AN TOÀN – KHÔNG ĐAU ĐỚN bằng kỹ thuật giảm đau hoàn toàn. Đã giúp đỡ cho hàng nghìn chị em có thai ngoài ý muốn mỗi năm, tỷ lệ bệnh nhân sử dụng dịch vụ giảm đau hoàn toàn lên đến trên 90%.

Ngoài ra, Bệnh viện Sản Nhi Vĩnh Phúc cung cấp toàn diện các biện pháp tránh thai hiện đại như:

– Đặt, tháo dụng dụng cụ tử cung

– Cấy, tháo que tránh thai Implanon

– Tư vấn sử dụng thuốc tránh thai và các biện pháp tránh thai toàn diện.

– Khám, tư vấn sức khỏe trẻ vị thành niên, tiền hôn nhân, trước và sau sinh…

Là đơn vị hàng đầu của tỉnh về chuyên ngành phụ sản và nhi khoa, chúng tôi luôn hướng đến an toàn sức khỏe, sự hài lòng và an tâm của khách hàng.

Hot line: phòng khám SKSS-KHHGĐ: 0979246388

BỆNH VIỆN SẢN NHI VĨNH PHÚC Hotline: 02113.553.115 hoặc 0911.553.115 Địa chỉ: Số 394 đường Mê Linh, Phường Khai Quang, Thành phố Vĩnh Yên, Tỉnh Vĩnh Phúc Gmail: quanlychatluong.sannhivp@gmail.com

Facebook: Bệnh Viện Sản Nhi Tỉnh Vĩnh Phúc

Zalo: Bệnh Viện Sản Nhi Tỉnh Vĩnh Phúc Youtube: Bệnh Viện Sản Nhi Tỉnh Vĩnh Phúc Website: sannhivinhphuc.vn 

ĐƠN NGUYÊN SKSS – KHHGĐ

Khuyên Nguyễn

Quan Hệ Làm Sao Để Không Có Thai Ngoài Ý Muốn?

ngoài ý muốn? Trong thời gian vừa qua, có độc giả tên N.T.N đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi với nội dung thư như sau: ” Quan hệ làm sao để không có thai ngoài ý muốn ạ. Em chưa kết hôn nhưng hiện tại đang sống thử cùng với bạn trai. Cả hai bọn em đều là sinh viên nên không thể để có bầu vào lúc này. Vì thế, em rất mong bác sỹ cho cháu lời khuyên làm thế nào để quan hệ mà không có thai. Em nên dùng biện pháp tránh thai nào ạ? Rất mong nhận được câu trả lời sớm nhất từ phía bác sỹ, chuyên gia tư vấn..”

Chúng tôi rất hiểu tâm trạng của bạn lúc này. Tình trạng sống thử trong giới trẻ hiện nay không còn quá xa lạ với hầu hết các bạn sinh viên. Và hầu hết các bạn trẻ đang sống thử như bạn cũng có những thắc mắc giống bạn: ” Quan hệ làm sao để không có thai ngoài ý muốn.” Nhằm hạn chế có thai ngoài ý muốn và tình trạng nạo hút thai bừa bãi thì cách duy nhất là bạn nên có quan hệ tình dục an toàn và sử dụng các biện pháp tránh thai.

* Tránh thai bằng phương pháp tự nhiên

– Tình chu kỳ an toàn để quan hệ: Đây là cách tính những ngày khó xảy ra thụ thai để quan hệ tình dục. Thông thường những ngày an toàn rơi vào tuần cuối cùng trước khi có kinh. Trong thời gian giữ chu kỳ, đặc biệt là vào ngày 12 hoặc 14 của chu kỳ là lúc dễ thụ thai nhất, không nên quan hệ vào những ngày này. Phương pháp này chỉ nên áp dụng cho những phụ nữ có chu kỳ đều đặn. Tuy đây là phương pháp tự nhiên nhưng phương pháp tránh thai này có nhiều rủi ro.

– Xuất tinh ngoài: Đây là biện pháp không cho nam giới xuất tinh vào trong âm hộ của phụ nữ. Hai bạn vẫn quan hệ tình dục bình thường, chỉ đến khi nam giới muốn xuất tinh thì ngừng quan hệ, rút dương vật ra khỏi âm đạo và cho xuất tinh ra bên ngoài. Phương pháp xuất tinh ngoài này khá an toàn nhưng nhiều trường hợp vẫn mang thai ngoài ý muốn bởi tinh trùng có thể lẫn vào trong chất nhờn bôi trơn. Ngoài ra, để xuất tinh ngoài thường xuyên cũng không tốt cho sức khỏe nam giới.

Do cả hai phương pháp đều mang nhiều khuyết điểm nên hai phương pháp tránh thai tự nhiên này không phải là câu trả lời lý tưởng cho vấn đề quan hệ làm sao để không có thai ngoài ý muốn.

* Các biện pháp tránh thai an toàn

Ngoài các biện pháp tránh thai tự nhiên kể trên thì còn có một số biện pháp tránh thai an toàn hơn:

– Sử dụng bao cao su: Đây là phương pháp tránh thai phổ biến và nó được coi là phương pháp tránh thai an toàn nhất hiện nay. Hiện nay có cả bao cao su dành cho nam và cho nữ. Khi sử dụng bao cao su sẽ đảm bảo không để tinh trùng xâm nhập vào vùng kín của phụ nữ để thụ thai nên hiệu quả tránh thai đến 97%. Tuy nhiên, nhiều trường hợp bị dị ứng với chúng nên không thể sử dụng, bổ thận nam.

– Đặt vòng tránh thai cho nữ: Đây là phương pháp giúp bạn tránh thai an toàn nhất và được nhiều phụ nữ sử dụng. Và có thể nó sẽ là câu trả lời làm sao quan hệ làm sao để không có thai. Với phương pháp này, nữ giới được đặt một vòng tránh thai ở cổ tử cung. Chiếc vòng này sẽ ngăn chặn không cho tinh trùng gặp trứng và đảm bảo tỉ lệ tránh thai lên đến 99%. Chỉ cần đặt một lần sẽ có hiệu quả tránh thai suốt từ 3 – 10 năm tùy vào từng loại vòng. Khi có nhu cầu mang thai thì bạn có thể thực hiện tháo vòng mà không gây bất cứ ảnh hưởng nào

– Dùng thuốc tránh thai: Dùng thuốc tránh thai hằng ngày có khả năng tránh thai cao lại có tác dụng điều hòa nội tiets tốt nên an toàn cho phụ nữ. Tuy nhiên, khi sử dụng loại thuốc này thì bạn phải sử dụng hàng ngày vào một giờ cố định. Điều này khiến chị em gặp nhiều khó khăn.

– Tiêm thuốc tránh thai và cấy que thử thai để điều chỉnh nội tiết tố. Tuy nhiên có khả năng tránh thai cực kỳ hiệu quả nhưng nhiều chị em gặp một số tác dụng phụ của thuốc.

GIỚI THIỆU SẢN PHẨM TPCN BỔ THẬN NAM

Viên uống L-Arginine 3000mg – Tăng cường sinh lý nam

L-Arginine 3000mg là một loại TPCN giúp tăng cường sinh lý cho nam giới. Viên uống L-Arginine giúp tăng sinh lý nam giới và kéo dài thời gian hưng phấn khi yêu, hỗ trợ yếu sinh lý. Arginine giúp tăng cường sinh lý nam giới, hỗ trợ sinh lý, chống xuất tinh sớm đem lại cảm giác hưng phấn, kéo dài thời gian quan hệ cho nam giới đồn thời giúp cương dương lâu nhất có thể.

Viên uống L-Arginine 3000mg – Tăng cường sinh lý nam

Công dụng của L-Arginine 3000mg

– Tăng cường sức khỏe và sinh lực cho nam giới. – Thúc đẩy quá trình cương dương, hỗ trợ điều trị yếu sinh lý, giãn nở mạch máu giúp quá trình cương dương lâu dài mang lại cảm giác say mê, hưng phấn kéo dài thời gian quan hệ; giúp quý ông luôn tự tin sau khi sử dụng sản phẩm này. –Arginine giúp bổ thận nam, tráng dương điều tiết sinh lực cho nam giới – L-Arginine giúp giãn nở mạch máu hỗ trợ để tăng cường lưu thông máu đến các mô, bao gồm cả người đàn ông có thể nhận thấy đầu tiền trong các mô cương dương. Các vitamin B được bổ sung nhắm nâng cao việc sản xuất ra năng lượng cho cơ thể người dùng. Từ đó mà năng lượng dồi dào, sức chịu đựng được tăng lên cũng như hiệu suất quan hệ được tăng cao. –Arginine là sản phẩm tuyệt vời cùng với công thức siêu mạnh trong việc điều trị yếu sinh lý nam giới vô cùng hiệu quả. L-Arginine 3000mg là tối ưu để hỗ trợ sức khỏe tim mạch và chức năng cương cứng.

VigRX Plus – Viên uống tăng cường sinh lý nam giới

VigRX Plus – Viên uống tăn cường sinh lý nam giới kích thích tăng cường tình dục, hỗ trợ liệt dương, tuyến tiền liệt. VigRX Plus đã và đang đem lại niềm vui cho biết bao cánh mày râu trên khắp thế giới khi cải thiện được tình trạng yếu sinh lý, xuất tinh sớm và tăng kích thước dương vật đến mức mong muốn.

VigRX Plus – Viên uống tăng cường sinh lý nam giới

Tác dụng của VigRX Plus

– Cải thiện đời sống tình dục – Tăng kích thích dương vật cả về độ lớn lẫn chiều dài – Tăng lượng máu được bớm đến dương vật – Làm khỏe mạnh hơn những cơ quan sinh dục – Tăng cường việc sản xuất hormone giới tính, cải thiện yếu sinh lý –Viên uống VigRX Plus làm giảm căng thẳng và lo lắng muộn phiền nhờ các chất dinh dưỡng phục hồi cho hệ thần kinh. – Làm tăng khả năng tình dục thông qua tăng cường sức khỏe cho tim mạch và lưu thông máu.

Bạn đang xem bài viết Tránh Mang Thai Ngoài Ý Muốn Khi Lỡ Quan Hệ Không An Toàn trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!