Top 12 # Thủ Thuật Z3 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Kichcauhocvan.net

Thủ Thuật Sử Dụng Hiệu Quả Sony Xperia Z3

Điểm hay của Small Apps đó là chúng ta có thể thêm những ứng dụng khác vào Small Apps bằng cách cài từ Google Play hoặc sử dụng chính những widget trong máy để chạy đa nhiệm. Cũng vào lại Recent Apps như hướng dẫn ở trên, nhưng bây giờ có một mũi tên nhỏ ở cạnh dưới màn hình, bạn chạm vào nó. Trong giao diện kế tiếp, nhấn nút dấu + ở góc trên và chọn thêm small apps từ một trong hai nguồn là xong.

2. Tùy chỉnh Quick Settings

Quick Settings là khu vực giúp tắt bật nhanh các kết nối thường dùng trên Android, và ở Xperia Z3 thì bạn có thể truy cập nó bằng cách vuốt hai ngón tay từ trên thanh thông báo xuống. Nhờ vậy, bạn không phải truy cập vào tận trong trình Cài đặt của máy, rất mất thời gian mà lại chẳng tiện nếu cần tắt mở thường xuyên. Mặc định Sony để sẵn cho chúng ta hầu hết những thứ cơ bản rồi, nhưng nếu bạn muốn chỉnh lại nó thì cũng không có gì khó.

Trước tiên bạn hãy mở Quick Settings ra, sau đó nhấn vào nút “Chỉnh sửa” ở góc trên bên phải màn hình. Sau đó, kéo những biểu tượng nào bạn muốn thêm vào Quick Settings từ dưới màn hình lên trên, hoặc ngược lại, kéo từ Quick Settings xuống dưới để bỏ đi. Lưu ý rằng bạn không nên để mọi kết nối lên đâu vì như vậy nó vừa chiếm chỗ, lại khó nhìn nữa nên mất đi cái chất “nhanh” của tính năng này.

3. Bật chế độ Stamina để dùng pin lâu hơn

Stamina là tính năng tiết kiệm pin được Sony trang bị trên các điện thoại Android của hãng nói chung và Xperia Z3 nói riêng. Thông thường người dùng hay tìm kiếm đến những giải pháp tiết kiệm pin như tắt bớt các dịch vụ Google Services, sử dụng phần mềm tối ưu như Greenify… Tuy nhiên, những giải pháp đó đều hơi rườm rà. Với Stamina của Sony Xperia Z3 thì khác, nó rất đơn giản và bạn không cần quan tâm nhiều, chỉ cần kích hoạt là sử dụng thôi.

Cách kích hoạt như sau:

Sự khác biệt giữa hai chế độ này như sau:

Stamina: tắt toàn bộ những ứng dụng chạy nên, tuy nhiên bạn vẫn được quyền cho phép một số ứng dụng được phép chạy như bình thường nếu bạn cảm thấy chúng quan trọng. Mỗi khi màn hình tắt thì 3G, Wi-Fi cũng sẽ bị tắt luôn.

Ultra Stamina: siêu tiết kiệm pin, tắt toàn bộ tính năng chỉ để lại những cái cần thiết, bao gồm: điện thoại, danh bạ, tin nhắn, camera, album, lịch, báo thức và đồng hồ, máy tính, FM, cài đặt. Máy sẽ chuyển về giao diện đơn giản và bạn không có kết nối wifi cũng như 3G

Cách kích hoạt tính năng Máy trả lời như sau:

Để xem hướng dẫn sử dụng chi tiết cho từng mục, mời các bạn ghé qua bài viết Làm đẹp giao diện cho Xperia Z3.

8. Quay phim màn hình

Trên Z3, nếu như bạn nhấn giữ nút nguồn thì sẽ thấy nút “Ghi lại màn hình”. Đây là tính năng quay phim màn hình, và khi kích hoạt thì bạn có thể thâu lại mọi hoạt động đang diễn ra trên chiếc Z3 mà không cần cài thêm bất kì app nào bên ngoài. Nếu bạn muốn thâu lại một màn chơi game hay, chia sẻ một số thủ thuật (như mình đang làm ở đây) thì tính năng này chính là thứ bạn cần. Trong lúc quay, micro của điện thoại cũng được kích hoạt để ghi lại âm thanh nên bạn có thể đưa giọng nói của mình vào video nếu muốn.

Những Thủ Thuật Sử Dụng Hiệu Quả Sony Xperia Z3 Nhất

Nửa cuối năm 2014, Sony Xperia Z3 là smartphone Android nổi bật với thiết kế đẹp mắt cùng cấu hình ấn tượng. Cùng tìm hiểu những thủ thuật để bạn có thể làm chủ và đẳng cấp này.

Không phải ai cũng biết sử dụng Xperia Z3 hiệu quả

Như bạn đã biết, Quick Setting là khu vực để bạn có thể tắt hay bật nhanh các kết nối thường dùng. Với Xperia Z3, bạn không cần phải vào “Cài đặt” và tìm mục này để truy cập, chỉ cần vuốt ngón tay từ trên thanh thông báo xuống. Theo mặc định Sony để sẵn những thứ cơ bản như Wifi, Bluetooth, cài đặt…

Tùy chỉnh Quick Settings

Nếu bạn muốn chỉnh lại theo ý mình, bạn mở Quick Settings rồi nhấn vào “Chỉnh sửa”. Tiếp tục lựa chọn những biểu tượng ưng ý và muốn thêm vào và kéo chúng vào mục Quick Settings.

“Chế độ găng tay” – “Glove mode”

Chú ý khi kích hoạt chế độ này, màn hình trở nên nhạy rất nhiều. Ví thế nếu không cần thiết, thì bạn nên tắt tính năng này để dùng bình thường

Tính năng này đặc biệt tối ưu với người dùng gặp vấn đề về thị lực. Màn hình được phóng to hơn tương đương với việc cỡ chữ to và dễ nhìn hơn, giúp người sử dụng thoải mái hơn rất nhiều.

Để kích hoạt tính năng này, bạn chọn Magnification Gestures trong mục “Setting”

Xperia Z3 sở chức chức năng nghe nhạc không hề thua kém thiết bị nghe nhạc chuyên dụng công nghệ là MP3 hay iPod, và thậm chí còn có phần nổi trội hơn khi bạn có thể nghe nhạc trực tiếp qua mạng internet. Sử dụng tùy chỉnh âm thanh để có được âm thanh sống động theo ý muốn.

Tùy chỉnh âm thanh mà bạn thích

Nhu cầu sử dụng ứng dụng để tiết kiệm pin cho thiết bị là rất cần thiết. Và bạn có biết rằng Sony đã mặc định trang bị trên thiết bị của mình trong đó có cả Xperia Z3 tính năng Stamina có khả năng tăng thời lượng sử dụng.

Chế độ Stamina tiết kiệm pin

Trong đó Stamina: tắt toàn bộ những ứng dụng chạy nền. Và. Ultra Stamina là chế độ siêu tiết kiệm pin, tắt toàn bộ tính năng chỉ để lại những tính năng cơ bản nhất. Lưu ý chỉ nên dùng Ultra Stamina khi Xperia Z3 gần như cạn pin.

Đây không phải chế độ thư thoại tự động do nhà mạng cung cấp mà chỉ là một tính năng được tích hợp trên Xperia Z3 mà thôi. Khi sử dụng tính năng này, bạn sẽ thấy khi điện thoại đổ chuông một lúc mà bạn chưa nhấc máy, Xperia Z3 sẽ tự động kết nối cuộc gọi và sử dụng đoạn thu âm giọng nói của bạn đã thực hiện từ trước để phát trả lời cho đầu dây bên kia như: “Hiện tại tôi không trả lời được cuộc gọi, xin để lại lời nhắn”. Và thú vị là họ có thể để lại lời nhắn cho bạn và bạn sẽ nhận được khi kiểm tra máy.

Kích hoạt tính năng bằng cách:

– Thiết lập khoảng thời gian để máy tự động trả lời.

Thủ Thuật Làm Chủ Blackberry Z10 (Phần 2)

Xem nhanh các cuộc hẹn

Vào BB Hub, vuốt từ màn hình từ trên xuống và bạn sẽ có một tổng hợp nhanh chóng các cuộc hẹn trong ngày hôm đó.

Xóa nhiều tin nhắn

Bấm và giữ một tin nhắn trong danh sách các tin nhắn cho đến khi một bảng điều khiển mở ra từ bên phải màn hình. Bạn chọn biểu tượng dấu check và từ bây giờ bạn có thể chọn nhiều tin nhắn và xóa, hay đánh dấu những tin nhắn chưa đọc, đã đọc…

Đính kèm tài liệu trên email

Bạn đang soạn mail, muốn đính kèm tập tin, bạn nhấn giữ phím Space trên giao diện bàn phím ảo, nó sẽ hiện lên một bảng điều khiển đính kèm hình ảnh, video, âm thanh…

Đối với bàn phím

Như đã hướng dẫn ở trên, mở bàn phím bằng cách dùng 2 ngón tay vuốt màn hình từ dưới lên để mở bàn phím cảm ứng.

Bàn phím ảo trên BB10

Ẩn bàn phím bằng cách ấn giữ thanh trên cùng của giao diện bàn phím hoặc dùng hai ngón tay vuốt xuống.

Lựa chọn từ dự đoán

Bàn phím BB10 thông minh ở chỗ nó sẽ dự đoán trước từ bạn đang gõ trước khi bạn hoàn tất nó. Nó sẽ hiển thị từ dự đoán ngay dưới phím bởi thế bạn có thể sẽ khó chịu, tuy nhiên bạn có thể thay kiểu hiển thị bằng cách vào Setting, chọn Language and Input, chọn On-Screen Keyboard, chọn Prediction Display và chọn In-Column. Từ bây giờ, những từ dự đoán sẽ hiển thị phía trên cùng của bàn phím.

Bàn phím trên BB10

Bật bàn phím số và các ký hiệu

Thay vì nhấn nút “123” thì bạn đơn giản chỉ cần vuốt ngón tay từ trên xuống trong giao diện bàn phím, nó sẽ hiển thị bàn phím số.

Máy ảnh

Trên giao diện máy ảnh của BB10 vẫn có các thông số cơ bản nhưng còn nhiều thiết lập đã được ẩn đi.

Giao diện camera trên Z10

Bật TimeShift

Khi kích hoạt chế độ chụp Time-Shift, chúng ta có thể chụp lại nhiều bức ảnh của cùng một chủ thể, sau đó “quay ngược thời gian” để chọn ra kiểu dáng đẹp nhất của chủ thể.

Camera TimeShift

Để bật tính năng này trong ứng dụng máy ảnh, bạn chọn biểu tượng máy ảnh ở góc phải của màn hình sau đó chọn hình khuôn mặt trong vòng tròn.

Xem hình ảnh cuối vừa chụp

Như trên Android và iOS, hình ảnh cuối cùng được hiển thị ở dưới cạnh trái và xem trong thư viện hình ảnh. Tuy nhiên trên BB10, bạn nhấn và vuốt sang góc bên phải để mở hình ảnh cuối cùng vừa chụp.

Nếu bạn muốn phóng to hình ảnh, bạn có thể nhúm 2 ngón tay và kéo dãn ra.

Thay đổi cài đặt máy ảnh

Cài đặt trên máy ảnh

Bạn có thể thay đổi tỷ lệ, chế độ chụp… bằng cách nhấn vào dấu 3 gạch ở bên dưới màn hình.

Chụp ảnh bằng phím âm lượng

Ở chế độ chụp ảnh, bạn có thể nhấn nút âm lượng để chụp ảnh.

Trình duyệt

Các cài đặt cho trình duyệt

Trình duyệt khá mượt mà, nhanh chóng và rất nhiều tác vụ quản lý. Bạn sẽ có một trải nghiệm internet tốt nhất khi lướt web trên BB10.

Bật Adobe Flash

Trình duyệt BB10 hỗ trợ Adobe Flash nhưng bạn sẽ phải bật tính năng này. Để làm điều này, bạn mở trình duyệt, bấm vào dấu 3 gạch góc dưới phải, chọn Setting, Display và Action, nhấn nút chuyển đổi tắt mở Adobe Flash.

Bật trình duyệt bảo mật

Bạn muốn mua sắm trên web, hãy bật trình duyệt bảo mật. Vào Setting, Privacy and Security, chọn Private Browsing.

Cài đặt phông chữ lớn hơn

Vài Setting, chọn Display and Action, chọn Default Font Size và đặt lại cỡ chữ.

Tìm kiếm

Chỉ cần bạn gõ vào nơi chứa địa chỉ trang web nó sẽ tự động hiển thị các công cụ. Để thay đổi công cụ tìm kiếm, nhấn biểu tượng tìm kiếm ở góc trên phải của màn hình, bạn có thể chọn Bing, Google hay Yahoo.

BBM

Gọi Video

BBM là tập hợp một số tính năng trên BB10, bao gồm gọi video và khả năng chia sẻ giao diện màn hình của bạn.

Thực hiện cuộc gọi video

Video trình diễn cuộc gọi video trên BB10

BBM sẽ hỗ trợ cuộc gọi video cho bạn, để thực hiện một cuộc gọi video, chọn một số liên lạc sau đó nhấn vào nút máy ảnh màu xanh lá cây ở góc trên phải.

Chia sẽ màn hình của bạn trong một cuộc gọi video

Video chat

BBM có thể chia sẻ màn hình để làm một bài thuyết trình trực tiếp. Để làm điều này, bạn nhấn vào biểu tượng màn hình, giống hai hình chữ nhật với một quả bóng bowling ở giữa.

Một số tính năng khác

Các cài đặt khác

Tắt hoặc quản lý NFC

Bạn có thể cần hoặc tắt NFC bằng cách vào Setting, chọn Network Connections và tắt nó đi.

Thiết lập nhạc chuông

Vào Setting, chọn Notifications và sau đó là các dịch vụ mà bạn muốn thay đổi các giai điệu hay cảnh báo cho nó.

Thay đổi hình nền

Vào Setting, chọn Display, chọn Wallpaper

Thay đổi thời gian chờ màn hình

Vào Setting, chọn Display, Screen Lock và thay đổi thời gian chờ, từ 10s cho đến 5 phút.

Tìm điện thoại

BlackBerry cung cấp một dịch vụ miễn phí gọi là BlackBerry Protect. Để bật tính năng này, vào Setting, chọn BlackBerry Protect sau đó bật nó lên. Từ bất kỳ trình duyệt nào trên máy tính hoặc bạn có thể đăng nhập thông qua địa chỉ chúng tôi và bạn sẽ thấy được địa điểm điện thoại của mình hoặc gửi tin nhắn cho nó và thậm chí là xóa dữ liệu từ xa.

Thiết lập mật khẩu cho BB10

Vào Setting, chọn Secutity and Privacy, chọn Device Password. Bạn có thể thiết lập nó để tự động khóa điện thoại sau một khoảng thời gian nào đó hoặc tự động khóa sau khi cho vào túi…

Chia sẻ đa phương tiện qua Tivi

Nếu TV của bạn hỗ trợ kết nối DLNA, bạn có thể chia sẻ âm nhạc, video, hình ảnh từ BB10 bằng cách vào Setting, chọn Media Sharing và chọn những gì muốn chia sẻ.

Phóng to tất cả mọi thứ

Nếu thị lực của bạn không được tốt, bạn có thể bật chế độ Magnify, cho phép bạn kéo mọi thứ trên màn hình to lên bất cứ lúc nào giống như bạn zoom từ trình duyệt vậy. Để bật tính năng này, vào Setting, chọn Accessibility và tắt mở chế độ Magnify.

Video giới thiệu BB10

Bấm và giữ nút nguồn trên đầu (Z10) và thiết bị sẽ tắt trong vài giây sau đó.

Hữu Tình

Thủ Thuật Khi Sử Dụng Điện Thoại Android Sony Xperia Z1

Sony Xperia Z1 là một trong những mẫu điện thoại cao cấp vì thế mà Sony trang bị cho nó khá nhiều tiện ích cũng như tính năng để bạn sử dụng nó phục vụ cho công việc và đời sống của bạn. Nhưng đi kèm với nó là có quá nhiều thứ mà bạn không thể sử dụng hết vì vậy hôm nay xaiandroid chia sẻ với bạn một vài thủ thuật hay khi sử dụng Sony Xperia Z1.

Smart Connect là ứng dụng di động thông minh trên Xperia Z1 mà Sony trang bị cho nó. Với ứng dụng này bạn có các tùy chọn rất tiện lợi khi sử dụng nó với các phục kiện đi kèm như sạc, tai nghe, và nó còn bổ sung thêm tăng giảm âm lượng ngay trên màn hình của Sony Xperia Z1. Và đôi khi bạn ngủ quên khi nghe nhạc hay làm gì đó mà không muốn điện thoại làm phiền bạn thì bạn chỉ cần việc thiết lập ứng dụng Smart Connect trên Xperia Z1

Quick Setting là một trong những tính năng khá quen thuộc không thể thiếu trên tất cả các thiết bị Android. Với Quick Settings bạn có thể thiết lập nhanh các thông tin cần thiết với ngay trên thanh Taskbar. Nó hỗ trợ hiển thị lên tới 10 ứng dụng ngay tren Quick settings để bạn sử dụng.

Chụp màn hình Sony Xperia Z1

Tính năng chụp màn hình khá hữu ích trên thiết bị di động Android và Sony cũng đã trang bị cho Xperia Z1 bằng cách bạn bấm và giữ nút nguồn và nút giảm âm lượng cho tới khi có tiếng chụp ảnh là bạn đã chụp lại được màn hình điện thoại Sony Xperia Z1.

Thiết lập lại phần mề (Soft reset)

Đôi khi bạn sử dụng điện thoại Sony Xperia Z1 mà gặp phải trường hợp lag, treo máy để đưa Xperia Z1 về trạng thái ban đầu và loại bỏ các lỗi cũng như tăng tốc hoạt động.

Để sử dụng được bạn làm như sau

Bạn coi bên trái của khe cắm SIM có nút màu đỏ.

Tiếp đến bạn dùng tăm hoặc que chọc sim và nhấn vào nút màu đỏ đó là điện thoại của bạn sẽ khởi động lại và đưa về trạng thái như mới xuất sưởng.

Cải thiện thời gian sử dụng pin

Sau một thời gian sử dụng điện thoại thì pin sẽ nhanh xuống, vậy tai sao chúng ta không cải thiện tình trạng của pin với chế độ Stamina. Với chế độ Stamina bạn sẽ tăng được thời gian sử dụng pin thêm một ngày đêm mà cũng tiện cho bạn khỏi phải sạc nhiều và đỡ hại pin hơn.

Sony cũng đã chú trọng tới chất lượng âm thanh trên điện thoại Sony Xperia Z1 với ứng dụng Walkman. Ứng dụng tự động cân bằng chất lượng âm thanh tốt nhất cũng như cho phép bạn tùy chỉnh để hợp với gu thưởng thức âm nhạc của bạn.

Sony trang bị cho Xperia Z1 với khe cắm thể nhớ mở rộng MicroSD. Vì vậy bạn nên lưu trữ hình ảnh video, tài liệu và ứng dụng trên thẻ nhớ MicroSD.

Tắt bloatware

Với Bloatware bạn làm được nhiều thứ khi tắt cũng như khi bật. Nhưng đối với các thiết bị khác thì bạn cần phải tự tiến hành tắt và bật bloatware, còn đối với Xperia Z1 thì bạn hoàn toàn có thể bật tắt bloatware đơn giản bởi Sony đã thêm tính năng này vào trong hệ thống.