Top 17 # Thủ Thuật Y Khoa / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Kichcauhocvan.net

Thủ Thuật Sản Phụ Khoa – Đh Y Hà Nội / 2023

Thủ Thuật Sản Phụ Khoa – ĐH Y Hà Nội

Chủ biên: GS. Dương Thị Cương

Nhà xuất bản y học năm 2008

DOWNLOAD SÁCH TẠI ĐÂY :  chúng tôi

Cuốn thủ thuật sản phụ khoa được tập hợp từ tất cả các bài giảng trên thực hành lâm sàng của cán bộ giảng dạy trong bộ môn Phụ Sản do GS.Dương Thị Cương làm chủ biên. Sách dành cho các đối tượng nữ hộ sinh trung học, sinh viên Y khoa năm thứ 3, năm thứ 4 lần đầu tiên học môn Phụ – Sản, các bác sĩ đa khoa công tác tại tuyến huyện và những độc giả khác.

Nội dung cuốn sách gồm có 48 bài là 48 thủ thuật được hướng dẫn tỉ mỉ chu đáo: cách khám một sản phụ trong khi có thai, cách xét nghiệm nước tiểu để tìm protein cách thông đái, đo chiều cao tử cung vòng bụng của thai phụ, đo các đường kính ngoài, đường kính trong khung chậu của thai phụ, khám thai khi chuyển dạ, theo dõi và nhận định cơn co tử cung, kỹ thuật bấm ối, tiêm oxytocin vào cơ tử cung và truyền nhỏ giọt tĩnh mạch oxytocin để cho đẻ chỉ huy, cách đỡ đẻ thường ngôi chỏm…

Tags: sach y hoc, giao trinh y hoc, tài liệu y học, sách sản khoa, tài liệu sản khoa, GS Dương Thị Cương, thủ thuật sản phụ khoa pdf, sách thủ thuật sản phụ khoa, thủ thuật, sản, Sản phụ khoa, Bệnh học sản khoa, thủ thuật sản phụ khoa, THỦ THUẬT SẢN , sản khoa, Bài giảng sản phụ khoa , phụ sản, Sản, bệnh học phụ khoa pdf, sách thủ thuật sản phụ khoa pdf, sách các thủ thuật sản phụ khoa, Nghiên cứu tình hình ngôi ngang tại bệnh viện, Sản khoa, Sản , Thu thuat san phu khoa, Thủ thuật sản , Thủ thuật sản, phau thuat san phu khoa, Sản khoa y hà nội, Sản bệnh ,

Chuẩn Bị Cho Con Trước Các Thủ Thuật Y Khoa / 2023

Các bác sĩ có thể cần phải thực hiện một loạt các xét nghiệm và thủ thuật y khoa để tìm hiểu thêm về bệnh ung thư của con bạn và đưa ra phương pháp điều trị tốt nhất. Việc nghĩ đến và tiến hành các thủ thuật này có thể là nguyên nhân chính gây nên sự lo lắng và căng thẳng cho cả phụ huynh và trẻ em. Rất may là với việc chuẩn bị cẩn thận, bạn và con bạn có thể giảm thiểu cảm giác lo lắng về các thủ thuật này.

Những sợ hãi thường gặp

Nỗi sợ hãi của trẻ em phụ thuộc vào tuổi tác, tính cách và đặc tính của các thủ thuật:

Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ: Trẻ sợ nhất là bị tách ra khỏi cha mẹ.

Trẻ lớn hơn: Trẻ sợ nhất là đau.

Thanh thiếu niên: Chúng sợ đau nhưng xấu hổ khi thừa nhận nỗi sợ hãi này. Chúng cũng có thể xấu hổ về cơ thể của mình và lo lắng về sự riêng tư trong suốt quá trình thủ thuật.

Phẫu thuật: Trẻ có thể sợ cảm giác đau đớn trong chính quá trình phẫu thuật. Chúng có thể không hiểu được “giấc ngủ đặc biệt” gây ra do gây mê toàn thân. Trẻ cần phải được biết chắc rằng bạn sẽ ở đó sau phẫu thuật. Những trẻ lớn hơn và thanh thiếu niên cũng có thể lo lắng về cơ thể của chúng sau phẫu thuật.

Việc trao đổi và nhận ra nỗi sợ hãi và cảm xúc của con rất quan trọng. Hãy để con biết rằng nỗi sợ hãi của mình là bình thường và những đứa trẻ khác cũng cảm thấy như vậy.

Tuy hầu hết trẻ học được cách đối phó với các thủ thuật, không phải tất cả trẻ làm được điều này. Điều này đặc biệt đúng nếu trẻ có một nỗi sợ hãi tồn tại trước đó, chẳng hạn như sợ kim tiêm, hoặc đã có một trải nghiệm xấu với một thủ thuật không suôn sẻ trước đó. Nếu con bạn sợ một thủ thuật nhất định,chuyên gia đời sống trẻ em (child life specialist), nhà tâm lý học, hoặc bác sĩ tâm thần có thể giúp ích.

Tại sao việc chuẩn bị lại có ích?

Một số cha mẹ nghĩ rằng họ không nên nói trước với trẻ về thủ thuật sắp xảy ra, đặc biệt nếu họ nghĩ rằng nó sẽ gây đau. Tuy nhiên, trẻ cần thông tin rõ ràng và trung thực. Nếu bạn nói với con bạn rằng thủ thuật sẽ không đau, trẻ có thể ngạc nhiên và bối rối khi thực tế nó lại làm trẻ đau. Từ đó con bạn có thể nghĩ rằng tất cả các thủ thuật đều đau và sẽ không tin bạn nếu bạn nói ngược lại.

Nhiều trẻ có thể chịu được cơn đau, các máy gây ồn, hoặc ở những tư thế không thoải mái nếu chúng biết khi nào sẽ xảy ra và sẽ kéo dài bao lâu. Bằng việc biết trước điều này, con bạn có thể nói rõ những gì chúng cần để giữ bình tĩnh và chịu được những trải nghiệm khó chịu. Bạn có thể sẽ muốn giải thích cho con bạn rằng những điều khó chịu này phải được thực hiện để giúp chúng lành bệnh. Nhưng nên nhắc con bạn rằng thủ thuật này diễn ra không phải vì chúng đã làm điều gì sai. Một nhân viên xã hội, y tá/điều dưỡng, chuyên gia đời sống trẻ em, hoặc một thành viên của nhóm chăm sóc sức khỏe có thể giúp bạn tìm được từ thích hợp để giải thích các thủ thuật y khoa cho con bạn.

Chuẩn bị cho chính bạn

Cha mẹ buồn khi con cái bị đau hay sợ hãi là một điều tự nhiên. Bạn nên tìm hiểu về các thủ thuật và chuẩn bị cho mình về mặt cảm xúc. Việc biết những gì có thể xảy ra sẽ giúp bạn giữ bình tĩnh và giúp bạn an ủi, hỗ trợ con tốt hơn.

Tìm hiểu chi tiết các thủ thuật bằng các câu hỏi:

Ai sẽ thực hiện nó?

Thủ thuật sẽ kéo dài bao lâu?

Những loại thuốc giảm đau hoặc gây mê sẽ được sử dụng?

Phần nào của các thủ thuật có thể gây đau đớn hay sợ hãi cho con?

Những phương pháp nào sẽ được sử dụng để giúp con dễ chịu hơn?

Chuẩn bị thế nào là tốt nhất để con được thoải mái?

Bạn sẽ có thể được ở lại với con bạn?

Chuẩn bị cho con bạn

Trẻ trên 2 tuổi nên được biết đầy đủ thông tin về các thủ thuật khi chúng hỏi. Tuy nhiên, bạn nên điều chỉnh cách giải thích nội dung phù hợp với độ tuổi và mức hiểu biết của con.

Hãy trung thực và cởi mở. Nhưng nên tránh các hình hoặc mô tả quá lên về nỗi sợ.

Chuẩn bị các giác quan. Chỉ ra những gì con sẽ thấy, ngửi, nghe, nếm, hoặc sờ được trong suốt thủ thuật.

Hỏi về chương trình trước khi nhập viện. Một số bệnh viện có chuẩn bị các chương trình giúp trẻ và gia đình tìm hiểu về các thủ thuật và các thiết bị sẽ được sử dụng. Bạn cũng có thể nhờ y tá/điều dưỡng hoặc nhân viên xã hội giải thích về các thủ thuật cho con.

Tìm tài liệu giáo dục. Nhiều bệnh viện cung cấp truyện hay sách màu, video, hoặc tờ rơi được thiết kế cho trẻ em.

“Chơi trò chơi đóng giả” thủ thuật với con. Nhiều trẻ nhỏ có thể muốn xem các thủ thuật được thực hiện trên một con gấu bông hoặc búp bê trước. Chuyên gia đời sống trẻ em hoặc nhân viên xã hội có thể hướng dẫn con cách chơi. Ở nhà, bạn có thể tập thủ thuật này với con bạn. Ví dụ, với xạ trị hoặc chụp cộng hưởng từ (MRI), bạn có thể tập với con bằng cách giữ yên bằng thời gian mà điều trị hay thủ thuật y khoa sẽ diễn ra.

Đảm bảo rằng giường ngủ của trẻ luôn là nơi an toàn và dễ chịu. Nếu con bạn phải ở qua đêm trong bệnh viện, trao đổi với các y tá/điều dưỡng hay chuyên gia đời sống trẻ em về việc sử dụng giường trong phòng điều trị/thủ thuật thay vì giường dành cho trẻ trong bất kỳ thủ thuật nào. Điều này giúp bạn đảm bảo rằng giường ngủ của trẻ luôn là nơi dễ chịu với chúng.

Chuẩn bị cho sự chia cắt. Hầu hết trẻ cần sự hỗ trợ của cha mẹ trong quá trình trị liệu và muốn có bố hoặc mẹ bên cạnh chúng. Tuy nhiên, trong một số hoàn cảnh điều này là không thể. Vì vậy, hãy hỏi bác sĩ ai sẽ có mặt ở đó để nhờ họ an ủi và hỗ trợ con bạn.

Thời điểm để nói với con về một thủ thuật sắp xảy ra phụ thuộc vào cả độ tuổi và tính cách của con. Nhìn chung, trẻ ở độ tuổi mầm non chỉ cần được cho biết trước khoảng một ngày. Trẻ ở độ tuổi đi học và thanh thiếu niên có thể muốn biết trước sớm hơn một chút. Nhưng một số trẻ có thể lo lắng dài ngày nếu chúng được cho biết về thủ thuật quá sớm. Ngược lại, việc ghi cuộc hẹn làm thủ thuật trên lịch lại có ích cho một số trẻ ở độ tuổi đi học và thanh thiếu niên. Hãy làm một số thử nghiệm để tìm ra biện pháp tốt nhất cho con mình.

Việc sắp xếp cho những đứa con khác của bạn vào ngày diễn ra thủ thuật cũng rất quan trọng. Bạn cũng nên thông báo với chúng về những gì sẽ xảy ra với anh chị em của chúng theo cách phù hợp với lứa tuổi. Cố gắng giữ nề nếp sinh hoạt của chúng như bình thường, và chắc rằng chúng biết làm thế nào để liên lạc với bạn vào ngày hôm đó.

Trong quá trình diễn ra thủ thuật

An ủi. Dùng các từ êm dịu,vuốt ve nhẹ nhàng, và đề nghị được nắm tay con.

Làm phân tâm. Hãy thử kể một câu chuyện, hát, hoặc đọc một cuốn sách. Trẻ lớn hơn có thể muốn nghe nhạc bằng tai nghe. Một số bệnh viện có những công cụ xem phim hoặc chơi game trong phòng trị liệu. Đôi khi trẻ muốn tưởng tượng những cảnh thú vị trong quá trình làm thủ thuật, chẳng hạn như đi mua sắm, chơi ở biển, hoặc ghi bàn thắng.

Mang theo vật yêu thích. Điều này có thể bao gồm một con gấu bông hoặc chăn đắp. Hoặc bạn có thể đưa cho con một cái gì đó của bạn, chẳng hạn như một chiếc khăn hoặc chìa khóa. Việc có một vật yêu thích đặc biệt hữu ích cho các thủ thuật khi con phải ở một mình trong phòng. Hãy khuyến khích con mang theo nhạc con thích hoặc sách nói để nghe nếu thủ thuật diễn ra lâu.

Đặt cho con một mục tiêu khả thi. Ví dụ, bạn có thể yêu cầu con nằm yên hoặc giữ nguyên tư thế. Hãy nói rằng con có thể khóc, nhưng con có nhiệm vụ phải nằm yên trong suốt thủ thuật.

Sau thủ thuật

Bạn có thể nhận thấy con có một số thay đổi hành vi sau thủ thuật. Một số trẻ có những hành động ngây ngô hoặc “nhỏ” hơn độ tuổi. Một số lại cần bạn nhiều hơn bình thường và sẽ không dễ rời xa bạn như trước kia. Đây là những phản ứng hay gặp và thường biến mất theo thời gian. Hãy nhìn nhận sự thất vọng và cách cư xử của con bạn nhưng vẫn tiếp tục đưa ra các hoạt động phù hợp lứa tuổi và kiên định với nề nếp sinh hoạt và cư xử thường ngày của gia đình.

Việc chuẩn bị cho trẻ trước thủ thuật y khoa có thể giúp giảm căng thẳng và lo lắng cho cả bạn và con bạn. Bạn có thể hỗ trợ con bằng cách điều chỉnh thông tin về các thủ thuật cho phù hợp với độ tuổi và mức độ hiểu biết của con. Hãy hỏi nhóm chăm sóc nếu bạn cần thêm thông tin về các thủ thuật để chuẩn bị tốt nhất.

Thủ Thuật Cắt Bao Quy Đầu “An Toàn Không Đau” Tại Đa Khoa Y Học Quốc Tế / 2023

Bao quy đầu là phần da bao ở quy đầu dương vật. Nhờ có phần da này mà quy đầu dương vật được bảo vệ trước những tác động của bên ngoài. Ở hầu hết nam giới trưởng thành thì phần bao da này có thể tự tuột xuống được khi có hiện tượng cương cứng dương vật. Tuy nhiên thì ở một số nam giới lại không như thế vì họ bị dài hẹp bao quy đầu.

Khi bị dài, hẹp bao quy đầu nam giới sẽ gặp phải những khó khăn trong việc vệ sinh quy đầu dương vật, từ đó dẫn đến tình trạng viêm nhiễm nam khoa. Không chỉ có thế khi bị dài, hẹp bao quy đầu nam giới còn gặp phải những vấn đề về sinh lý nam khoa, ảnh hưởng đến sự cương cứng của dương vật. Dài, hẹp bao quy đầu chính là nguyên nhân gây ra các vấn đề như xuất tinh sớm, , ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng, ảnh hưởng đến cuộc sống hôn nhân. Chính vì thế mà nam giới mắc chứng dài, hẹp bao quy đầu cần phải tiến hành cắt bao quy đầu.

Các thủ thuật cắt bao quy đầu.

Cắt bao quy đầu ngày nay được thực hiện theo rất nhiều phương pháp.

Phương pháp truyền thống tức là cách mà các bác sĩ sử dụng những dụng cụ y tế và dao mổ để cắt phần da bao quy đầu ở quy đầu dương vật giúp để lộ ra phần quy đầu dương vật giúp cho nam giới có thể vệ sinh dương vật được dễ dàng hơn. Đồng thời giúp cho nam giới có thể tránh được những bệnh viêm nhiễm nam khoa.

Phương pháp cắt bao quy đầu truyền thống được đánh giá là phương pháp cắt bao quy đầu đơn giản nhất. Tuy nhiên nó lại khiến cho người bệnh cảm thấy đau đớn sau khi phẫu thuật do vết thương rộng, quá trình hồi phục sau phẫu thuật cũng lâu hơn, và để lại sẹo gây mất thẩm mỹ dương vật.

Ngày nay phương pháp truyền thống đã không còn là sự lựa chọn duy nhất của các bạn nam giới khi muốn thực hiện cắt bao quy đầu.

Cắt bao quy đầu theo kỹ thuật xâm lấn tối thiểu là cách mà các bác sĩ sử dụng máy móc y tế công nghệ Hàn Quốc để can thiệp vào dương vật và cắt bỏ phần da bao quy đầu thừa. Cắt bao quy đầu theo phương pháp xâm lấn tối thiểu là một phương pháp hiện đại, không khiến cho người bệnh cảm thấy đau đớn, không khiến cho dương vật bị mất thẩm mỹ, thời gian hồi phục cũng rất nhanh chóng. Chính vì thế mà cắt bao quy đầu theo phương pháp áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu công nghệ Hàn Quốc đang là một thủ thuật cắt bao quy đầu được nam giới lựa chọn.

*Cắt bao quy đầu theo phương pháp chiếu tia laser.

Phương pháp cắt bao quy đầu bằng cách chiếu tia laser cũng là một phương pháp cắt bao quy đầu hiện đại và an toàn. Phương pháp này cũng không làm cho người bệnh bị đau đớn sau khi phẫu thuật, đồng thời thời gian hồi phục nhanh, không để lại sẹo sau tiểu phẫu.

Tuy nhiên cắt bao quy đầu theo phương pháp này chỉ áp dụng được đối với những người bị mắc chứng dài hẹp bao quy đầu mà đã thực hiện việc nong bao quy đầu theo hướng dẫn của bác sĩ mà vẫn không có hiệu quả, và chỉ áp dụng đối với những trường hợp bị dài hẹp, bao quy đầu mà bị viêm nhiễm. Đồng thời phương pháp cắt bao quy đầu này có mức chi phí cao, cho nên đây không phải là sự lựa chọn tốt nhất đối với những bạn nam giới có mức thu nhập thấp.

Thủ thuật cắt bao quy đầu hiện đại ngày nay hầu hết đều rất an toàn đối với người bệnh. Các thủ thuật hiện đại này không làm cho người bệnh bị đau đớn sau khi cắt bao quy đầu, thời gian thực hiện thủ thuật cũng nhanh đồng thời thời gian hồi phục sau khi cắt bao quy đầu cũng rất ngắn. Tuy nhiên dù các thủ thuật có an toàn đến mấy, có hiệu quả đến mấy mà không được thực hiện bởi những người có kỹ thuật có chuyên môn cao thì chắc chắn cũng sẽ khiến cho người bệnh gặp nhiều rắc rối sau khi phẫu thuật.

Chính vì những lẽ đó mà các bạn nam giới nếu muốn cắt bao quy đầu thì hãy tìm đến những cơ sở y tế cắt bao quy đầu uy tín. Một trong những cơ sở cắt bao quy đầu uy tín mà bạn có thể tìm đến đó chính là Phòng khám đa khoa y học quốc tế 12 Kim Mã.

Hãy đến phòng khám đa khoa y học quốc tế 12 Kim Mã để thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu nếu có nhu cầu.

Thủ Thuật 10 Thủ Thuật Hữu Ích Cho Samsung Galaxy Y / 2023

Samsung Galaxy Y – “Zingphone” đã không còn xa lạ gì với người dùng Việt Nam. Ra mắt tại nước ta chưa đến một năm, nhưng nó đã trở thành một trong những smartphone trong phân khúc tầm thấp phổ biến nhất trong nước. Mình xin chia sẻ đến các bạn các một số thủ thuật cho Galaxy Y để các bạn sử dụng được tốt hơn.

1. Chụp ảnh màn hình Trên Google Play có khá nhiều ứng dụng giúp chụp ảnh màn hình. Nhưng là gần như là không thiết với Galaxy Y của chúng ta. Bạn chỉ cần giữ nút Home sau đó ấn thêm nút Power máy sẽ chụp ảnh màn hình hiện tại và lưu tại sdcard//ScreenCapture

2. Nghe/gọi điện Chắc hẳn khi mới mua máy về các bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong lúc nghe/gọi điện. Lúc đó màn hình sẽ tự tắt và gây khó khăn để ta kết thúc cuộc gọi. Vì khi màn hình tắt cuộc gói vẫn đang diễn ra, bạn muốn bật màn hình lên nhưng Galaxy Y lại dễ bị treo khi làm việc đó. Tất nhiên là chỉ đối với stock ROM của hãng, khi bạn up ROM khác lỗi này sẽ được fix. Còn nếu vẫn muốn để stock ROM khắc phục cũng rất đơn giản bạn chỉ cần vào Settings/Call Settings/Additional settings// rồi bỏ tich ở ô LCD turns off during calls

3. Hãy cài một ứng dụng quản lý file tốt hơn Ứng dụng My files trong stock ROM do Samsung cung cấp ban đầu chắc hẳn không thỏa mãn yêu cầu của bạn trong quá trình sử dụng. Bạn hãy thử cài những ứng dụng khác như AndroZip Root hay Astro file manager

4. Zing Browser

5. Bảo vệ điện thoại của bạn Hiện nay đã xuất hiện những chủng loại virut rất nguy hiểm trên Android hãy cài một phần mềm diệt vitut cho máy của bạn để điện thoại luôn được bảo vệ tốt nhất. Trên market có rất nhiều phần mềm diệt virut miễn phí bạn có thể thử với Antivirus Pro.

7. Gõ tiếng việt Không phải chỉ đối với Galaxy Y mà bất cứ smartphone nào của người Việt cũng cần những phần mềm như thế này. Hãy lên Google Play và tiến hành search

8. Trình chơi nhạc Trình chơi nhạc đã được tích hợp sẵn trên máy sẽ không thỏa mãn được với những bạn đam mê ca nhạc các bạn down những phần mềm chơi nhạc khác đã được đăng trên diễn đàn như MIUI Music V3

9. Thay đổi giao diện Galaxy Y là smartphone tầm thấp của Samsung nhưng thông số kỹ thuật cũng không đến nỗi tệ. Hãy luôn làm mới smartphone của bạn bằng cách thay đổi theme cho điện thoại để có những trải nghiệm mới mẻ.

10. Không nên sử dụng Task killer

Task Killer dùng để tắt một số tiến trình chạy ngầm trong máy, mục đích là để giải phóng bộ nhớ RAM, tiết kiệm pin và làm cho máy chạy nhanh hơn. Tuy nhiên trên Android thì hoàn toàn ngược lại, việc tắt bớt một số tiến trình có thể khiến máy chạy chậm lại, khởi động ứng dụng lâu và làm máy không ổn định, nguyên nhân là do Android có cấu trúc khác so với các hệ điều hành khác.

Bấm để mở rộng…

Chùa bà đang

Sent from my GT-S5360 using Tapatalk 2

Bấm để mở rộng…