Top 3 # Thủ Thuật Xperia Z3 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Kichcauhocvan.net

Thủ Thuật Sử Dụng Hiệu Quả Sony Xperia Z3

Điểm hay của Small Apps đó là chúng ta có thể thêm những ứng dụng khác vào Small Apps bằng cách cài từ Google Play hoặc sử dụng chính những widget trong máy để chạy đa nhiệm. Cũng vào lại Recent Apps như hướng dẫn ở trên, nhưng bây giờ có một mũi tên nhỏ ở cạnh dưới màn hình, bạn chạm vào nó. Trong giao diện kế tiếp, nhấn nút dấu + ở góc trên và chọn thêm small apps từ một trong hai nguồn là xong.

2. Tùy chỉnh Quick Settings

Quick Settings là khu vực giúp tắt bật nhanh các kết nối thường dùng trên Android, và ở Xperia Z3 thì bạn có thể truy cập nó bằng cách vuốt hai ngón tay từ trên thanh thông báo xuống. Nhờ vậy, bạn không phải truy cập vào tận trong trình Cài đặt của máy, rất mất thời gian mà lại chẳng tiện nếu cần tắt mở thường xuyên. Mặc định Sony để sẵn cho chúng ta hầu hết những thứ cơ bản rồi, nhưng nếu bạn muốn chỉnh lại nó thì cũng không có gì khó.

Trước tiên bạn hãy mở Quick Settings ra, sau đó nhấn vào nút “Chỉnh sửa” ở góc trên bên phải màn hình. Sau đó, kéo những biểu tượng nào bạn muốn thêm vào Quick Settings từ dưới màn hình lên trên, hoặc ngược lại, kéo từ Quick Settings xuống dưới để bỏ đi. Lưu ý rằng bạn không nên để mọi kết nối lên đâu vì như vậy nó vừa chiếm chỗ, lại khó nhìn nữa nên mất đi cái chất “nhanh” của tính năng này.

3. Bật chế độ Stamina để dùng pin lâu hơn

Stamina là tính năng tiết kiệm pin được Sony trang bị trên các điện thoại Android của hãng nói chung và Xperia Z3 nói riêng. Thông thường người dùng hay tìm kiếm đến những giải pháp tiết kiệm pin như tắt bớt các dịch vụ Google Services, sử dụng phần mềm tối ưu như Greenify… Tuy nhiên, những giải pháp đó đều hơi rườm rà. Với Stamina của Sony Xperia Z3 thì khác, nó rất đơn giản và bạn không cần quan tâm nhiều, chỉ cần kích hoạt là sử dụng thôi.

Cách kích hoạt như sau:

Sự khác biệt giữa hai chế độ này như sau:

Stamina: tắt toàn bộ những ứng dụng chạy nên, tuy nhiên bạn vẫn được quyền cho phép một số ứng dụng được phép chạy như bình thường nếu bạn cảm thấy chúng quan trọng. Mỗi khi màn hình tắt thì 3G, Wi-Fi cũng sẽ bị tắt luôn.

Ultra Stamina: siêu tiết kiệm pin, tắt toàn bộ tính năng chỉ để lại những cái cần thiết, bao gồm: điện thoại, danh bạ, tin nhắn, camera, album, lịch, báo thức và đồng hồ, máy tính, FM, cài đặt. Máy sẽ chuyển về giao diện đơn giản và bạn không có kết nối wifi cũng như 3G

Cách kích hoạt tính năng Máy trả lời như sau:

Để xem hướng dẫn sử dụng chi tiết cho từng mục, mời các bạn ghé qua bài viết Làm đẹp giao diện cho Xperia Z3.

8. Quay phim màn hình

Trên Z3, nếu như bạn nhấn giữ nút nguồn thì sẽ thấy nút “Ghi lại màn hình”. Đây là tính năng quay phim màn hình, và khi kích hoạt thì bạn có thể thâu lại mọi hoạt động đang diễn ra trên chiếc Z3 mà không cần cài thêm bất kì app nào bên ngoài. Nếu bạn muốn thâu lại một màn chơi game hay, chia sẻ một số thủ thuật (như mình đang làm ở đây) thì tính năng này chính là thứ bạn cần. Trong lúc quay, micro của điện thoại cũng được kích hoạt để ghi lại âm thanh nên bạn có thể đưa giọng nói của mình vào video nếu muốn.

Những Thủ Thuật Sử Dụng Hiệu Quả Sony Xperia Z3 Nhất

Nửa cuối năm 2014, Sony Xperia Z3 là smartphone Android nổi bật với thiết kế đẹp mắt cùng cấu hình ấn tượng. Cùng tìm hiểu những thủ thuật để bạn có thể làm chủ và đẳng cấp này.

Không phải ai cũng biết sử dụng Xperia Z3 hiệu quả

Như bạn đã biết, Quick Setting là khu vực để bạn có thể tắt hay bật nhanh các kết nối thường dùng. Với Xperia Z3, bạn không cần phải vào “Cài đặt” và tìm mục này để truy cập, chỉ cần vuốt ngón tay từ trên thanh thông báo xuống. Theo mặc định Sony để sẵn những thứ cơ bản như Wifi, Bluetooth, cài đặt…

Tùy chỉnh Quick Settings

Nếu bạn muốn chỉnh lại theo ý mình, bạn mở Quick Settings rồi nhấn vào “Chỉnh sửa”. Tiếp tục lựa chọn những biểu tượng ưng ý và muốn thêm vào và kéo chúng vào mục Quick Settings.

“Chế độ găng tay” – “Glove mode”

Chú ý khi kích hoạt chế độ này, màn hình trở nên nhạy rất nhiều. Ví thế nếu không cần thiết, thì bạn nên tắt tính năng này để dùng bình thường

Tính năng này đặc biệt tối ưu với người dùng gặp vấn đề về thị lực. Màn hình được phóng to hơn tương đương với việc cỡ chữ to và dễ nhìn hơn, giúp người sử dụng thoải mái hơn rất nhiều.

Để kích hoạt tính năng này, bạn chọn Magnification Gestures trong mục “Setting”

Xperia Z3 sở chức chức năng nghe nhạc không hề thua kém thiết bị nghe nhạc chuyên dụng công nghệ là MP3 hay iPod, và thậm chí còn có phần nổi trội hơn khi bạn có thể nghe nhạc trực tiếp qua mạng internet. Sử dụng tùy chỉnh âm thanh để có được âm thanh sống động theo ý muốn.

Tùy chỉnh âm thanh mà bạn thích

Nhu cầu sử dụng ứng dụng để tiết kiệm pin cho thiết bị là rất cần thiết. Và bạn có biết rằng Sony đã mặc định trang bị trên thiết bị của mình trong đó có cả Xperia Z3 tính năng Stamina có khả năng tăng thời lượng sử dụng.

Chế độ Stamina tiết kiệm pin

Trong đó Stamina: tắt toàn bộ những ứng dụng chạy nền. Và. Ultra Stamina là chế độ siêu tiết kiệm pin, tắt toàn bộ tính năng chỉ để lại những tính năng cơ bản nhất. Lưu ý chỉ nên dùng Ultra Stamina khi Xperia Z3 gần như cạn pin.

Đây không phải chế độ thư thoại tự động do nhà mạng cung cấp mà chỉ là một tính năng được tích hợp trên Xperia Z3 mà thôi. Khi sử dụng tính năng này, bạn sẽ thấy khi điện thoại đổ chuông một lúc mà bạn chưa nhấc máy, Xperia Z3 sẽ tự động kết nối cuộc gọi và sử dụng đoạn thu âm giọng nói của bạn đã thực hiện từ trước để phát trả lời cho đầu dây bên kia như: “Hiện tại tôi không trả lời được cuộc gọi, xin để lại lời nhắn”. Và thú vị là họ có thể để lại lời nhắn cho bạn và bạn sẽ nhận được khi kiểm tra máy.

Kích hoạt tính năng bằng cách:

– Thiết lập khoảng thời gian để máy tự động trả lời.

Cách Cập Nhật Phần Mềm Cho Sony Xperia Z3 Cũ

Việc nâng cấp phần mềm thường diễn ra chậm hơn trong giới Android so với các chuỗi sản phẩm của Apple nhưng tin vui cho các tín đồ Sony là hiện giờ Sony Xperia Z3 cũ đã có thể nâng cấp lên phiên bản đời mới nhất hiện nay – Android 6.0 Marshmallow. Hôm nay, chúng tôi sẽ mách bạn cách cập nhật phần mềm cho Sony Xperia Z3 cũ thông qua bài viết sau.

– Quyền ứng dụng: Người dùng có thể quyết định quyền truy cập các tính năng của ứng dụng tại một thời điểm cụ thể nào đó, tránh ảnh hưởng đến thông tin cá nhân của mình

– Trải nghiệm web: Google cải thiện cách hiển thị các trang web để có những trải nghiệm tốt hơn khi sử dụng ứng dụng và internet với tên gọi tính năng mới là Chrome Custom Tabs. Khi bạn nhấp vào một link từ bất cứ một ứng dụng nào đó, nó sẽ mở trong một thẻ chrome tùy chỉnh ở cửa sổ trên cùng thay vì trực tiếp mở ứng dụng Chrome.

– Có thêm nhiều thời gian trải nghiệm hơn: Người dùng Sony Xperia Z3 cũ sẽ có cơ hội được tận hưởng nhiều thời gian sử dụng và đồng hành cùng với dế cưng hơn nhờ tính năng Doze trên hệ điều hành mới.

Cách cập nhật phần mềm cho Sony Xperia Z3 cũ

Giao diện mới sau khi cập nhật:

Cách 1: Cập nhật thông qua OTA

– Đảm bảo rằng điện thoại của bạn đã được kích hoạt Wi-Fi

– Bây giờ, truy cập vào Menu và chọn Settings

– Cuộn xuống dưới cùng và chọn About Phone

– Chạm vào phiên bản Software version và tìm OTA mới

Nếu thông báo được hiển thị tải về và cài đặt thì chỉ cần nhấn vào cài đặt và thực hiện theo hướng dẫn để cập nhật phần mềm cho Sony Xperia Z3 cũ.

Cách 2: Nhờ đến sự hỗ trợ của MSmobile

MSmobile không chỉ là trung tâm buôn bán điện thoại di động mà còn hỗ trợ khá tích cực và hiệu quả trong các vấn đề kĩ thuật nhờ nắm trong tay một đội ngũ nhân viên kĩ thuật lành nghề. Chính vì thế, để đảm bảo độ hoàn thiện cao, có thể nâng cấp 100% thì cách tốt nhất là người dùng nên mang Sony Xperia Z3 cũ đến địa chỉ hoặc gọi điện đến hotline sau để được tư vấn:

Vẫn Đang Dùng Sony Xperia Z1 Thì Cần Biết Những Thủ Thuật Nào?

Trả lời 5 năm trước

Thủ thuật về quản lý dữ liệu ,bảo vệ và định vị Sony Z1 với dịch dụ My Xpera

Với dich vụ trực tuyến miễn phí này bạn sẽ quản lý được Z1 và đảm bảo an toàn cho dữ liệu cá nhân từ xa như là Xác định vị trí thiết bị trên bản đồ khi máy bị mất Kích hoạt chuông, màn hình nhấp nháy sáng để báo động Khóa máy và đồng thời yêu cầu thiết bị gửi tin nhắn về thông tin danh bạ, email đến điện thoại của chúng ta Xóa tất cả dữ liệu gồm bộ nhớ trong và thẻ nhớ SD

Bước cuối bạn vào web sau http://myxperia.sonymobile.com để đăng nhập tài khoản Z1. Đợi 1 tẹo là nó sẽ định vị cho bạn.Vậy là bạn có thể từ từ nghiên cứu 4 tính năng ở trên rùi