Top 6 # Thủ Thuật Xoay Rubik Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Kichcauhocvan.net

5 Cách Xoay Rubik Nhanh Để Đạt Sub

Việc bạn có thể đạt sub-30 bằng phương pháp dành cho người mới chơi (Layer-by-layer 7 bước) là điều hoàn toàn có thể thực hiện được. Tuy nhiên mình không khuyến khích “try hard” theo cách này vì bạn có thể dễ dàng tìm được cách xoay Rubik nhanh hơn nhờ vào những phương pháp nâng cao hơn. Một trong số đó có thể kể đến là CFOP: viết tắt chữ cái đầu tiên của Cross, F2L, OLL và PLL (bài viết này cũng sẽ chỉ nói về CFOP mà thôi).

Leo Borromeo – thần đồng Philippine sử dụng công thức xoay rubik 3×3 nâng cao CFOP

a) Cross (tạo dấu cộng)

Thông thường những người mới chơi hay có thói quen giải dấu thập trắng ở mặt trên cùng. Tuy nhiên bạn sẽ phải lật ngược khối Rubik lại để chuyển dấu thập xuống mặt đáy trước khi thực hiện bước tiếp theo. Điều này nghe có vẻ không to tát, nhưng khi bạn càng trở nên nhanh hơn thì bước lật cube này sẽ tốn kha khá thời gian của bạn đấy.

Bạn nên nhanh chóng nhận diện vị trí và hình dung mối quan hệ của các viên cạnh dấu thập.

b) F2L tự nghiệm

F2L tự nghiệm có số bước ít hơn nhiều so với phương pháp của người mới chơi. Ý tưởng là bạn giải viên góc + viên cạnh cùng một lúc, bằng cách ghép chúng trên tầng ba rồi đưa về đúng khe của nó.

Đây là cách giải thích đơn giản nhất cho F2L không dùng thuật toán hay còn gọi là F2L tự nghiệm. Nhưng mình khuyên bạn vẫn nên tìm hiểu kĩ hơn về nó thông qua các bài viết chuyên sâu khác.

c) 2-look OLL

Quá trình này yêu cầu bạn phải ghi nhớ 7 thuật toán và sử dụng hai trong số chúng. Một thuật toán là để tạo dấu thập vàng ở mặt trên cùng, trong khi thuật toán còn lại dùng để hướng mặt màu vàng của tất cả các viên góc lên trên.

d) 2-look PLL

Sau khi tạo mặt vàng xong, bạn sẽ sử dụng 2-look PLL. Có tất cả 7 thuật toán mà bạn sẽ phải ghi nhớ. Tương tự bạn cũng sẽ phải sử dụng hai trong số chúng. Một thuật toán là để giải các viên góc, và thuật toán còn lại để giải các viên cạnh.

Đương nhiên là con số này sẽ thay đổi tuỳ theo từng cá nhân, nhưng bạn cũng nên tham khảo để biết xem những điểm mạnh của mình là gì để phát huy, cũng như như biết những điểm chưa được để cố gắng cải thiện.

Phần lớn mọi người sẽ gặp khó khăn với Cross và F2L vì hai quá trình này không cố định theo trường hợp để giải. Nhưng dù có khó khăn như nào đi nữa thì đây cũng là những thứ căn bản nhất mà bạn sẽ phải học nếu như muốn giảm thời gian xuống sub-30, thậm chí là sub-20 và sub-15.

Mình hoàn toàn có thể chỉ sử dụng CFOP mà vẫn đạt được sub-11, nhưng nếu nói như vậy cũng có phần chưa đủ. Thực tế CFOP chỉ có thể đưa ra các bước xoay mà bạn sẽ phải làm, chứ không hề đề cập tới bạn phải làm chúng ra sao và yêu cầu kĩ thuật như nào. Chính vì thế mà mình gọi đây là “Những điều căn bản”, vì bạn sẽ cần phải biết nhiều thứ hơn nữa để sử dụng chúng hiệu quả hơn.

Quá trình lặp đi lặp lại không chỉ giúp cải thiện tốc độ, mà còn giúp bạn ghi nhớ và sử dụng nó trong khi không cần suy nghĩ gì mấy, gần như là vô thức. Việc tập trung suy nghĩ chậm hơn rất nhiều so với trí nhớ cơ tay. Và để tạo được trí nhớ cơ như vậy bạn sẽ phải thực hiện rất, rất nhiều lần.

Lấy ví dụ đơn giản là các trường hợp F2L, bạn cần phải khớp cặp góc-cạnh ở tầng ba rồi dùng một trong bốn thuật toán cơ bản để đưa chúng về đúng vị trí. Nghe thì có vẻ rất nhiều bước và yêu cầu phải “động não”, nhưng khi đã quen tay thì bạn hoàn toàn có thể làm tuần tự các bước một cách trơn tru. Ngay lúc bạn nhìn thấy màu của hai viên trùng nhau ở mặt trên cùng, bạn có thể triển khai luôn thuật toán mà chẳng cần nghĩ xem các bước đó là gì.

Tuy nhiên có rất nhiều trường hợp khác nhau mà bạn cần thuộc. Vậy nên để ghi nhớ được hết bạn sẽ phải luyện tập cực kì nhiều. Có một trick để ép trí nhớ cơ phải hoạt động, đó là ép bản thân không được suy nghĩ về các bước. Như mình đã nói ở trên, trí nhớ cơ nhanh hơn rất nhiều so với suy nghĩ của não bộ. Nên nếu thực hiện thật nhanh các bước, bạn sẽ ép cơ bắp phải ghi nhớ và dừng quá trình suy nghĩ của não bộ.

Tuy nhiên cũng sẽ có một số bạn thắc mắc rằng điều này sẽ mâu thuẫn với look ahead. Thực chất look ahead là việc bạn suy nghĩ mình sẽ phải làm gì với trường hợp tiếp theo trong lúc giải một trường hợp khác. Ví dụ như khi mình giải cặp F2L (đỏ-xanh lá) thì mình sẽ không nhìn vào cặp này mà sẽ đảo mắt để đi tìm cặp khác. Để ngay sau khi xong (đỏ-xanh lá), mình có thể tiến hành giải trường hợp tiếp theo luôn.

Trình Look Ahead thượng thừa phải kể đến Feliks Zemdegs

Và bỗng dưng cả quá trình F2L này sẽ trở nên giống như một luồng chảy các bước liên tục và mượt mà. Nhưng thực ra điều này hơi nâng cao một chút. Sự phức tạp không đến từ bản thân các bước trong F2L không thuật toán, mà đến từ cách bạn suy nghĩ. Chính vì thế đây không phải là một cách tốt dành cho những bạn mới bắt đầu.

Việc bạn suy nghĩ về một thứ trong khi đang làm thứ khác rõ ràng là cần phải suy nghĩ. Trong khi mục tiêu đang là tạo trí nhớ cơ, tức là không “dùng não”. Vậy nên đừng phức tạp mọi thứ, hãy cứ theo đuổi mục tiêu hiện tại bằng cách thực hiện thật nhanh dãy công thức. Chỉ khi nào có trí nhớ cơ tốt cho hầu hết các trường hợp F2L thì bạn mới nên nghĩ tới luyện tập look ahead.

Bản thân mình mới đầu tập phương pháp cho người mới chơi quá lâu nên đã kết hợp cả look-ahead trong phương pháp đó. Nhưng khi chuyển qua phương pháp này để đạt sub-30, mình đã dừng ngay việc look-ahead vì nó quá khó cho người mới tập. Chỉ khi đạt đến sub-20 trở xuống mình mới thấy việc look-ahead thực sự hữu ích trở lại.

3. Kĩ thuật finger trick tốt

Có một vài finger trick khá cơ bản như R/L sử dụng xoay cổ tay hay U/D dùng các ngón trỏ và áp út. Hoặc bạn cũng có thể F bằng ngón cái hoặc ngón trỏ của mình tuỳ thuộc vào thế tay lúc bạn thực hiện.

Còn nếu như khối Rubik của bạn có chất lượng quá tệ, bạn có thể cân nhắc “lên đời” một chiếc mới tốt hơn. Những chiếc cube có chất lượng tốt để tập luyện giờ cũng đã có những mức giá hết sức phải chăng, thậm chí là cực kì rẻ và đều được bán online.

4. Tập lên kế hoạch giải dấu thập ngay từ bước Inspection

Inspection được hiểu là nhìn khối Rubik trước khi giải, thời gian inspection tiêu chuẩn trong các cuộc thi là 15s.

Với trường hợp khó như này, bạn hoàn toàn có thể dừng lại việc lên kế hoạch ở hai viên này thôi cũng không sao cả. Quả thực với phần lớn người chơi bình thường, nhất là với những bạn mới tập, 15s là không đủ để lên kế hoạch được hết mọi thứ. Bản thân mình khi luyện tập cũng dành ra trên 30s, lí do là mình muốn thực sự luyện kĩ năng hình dung các bước thật tốt.

5. Tạo những thói quen tốt từ những ví dụ mẫu

Việc học hỏi từ những người chơi tốt hơn là rất quan trọng. Mỗi người sẽ có những cách khác nhau để thực hiện cùng một công việc, nhưng sẽ có những cách xoay Rubik nhanh và hiệu quả hơn. Mình chỉ đạt trung bình khoảng 8-9s, nhưng có nhiều người đạt con số chỉ 5-6s. Rõ ràng là họ phải có những bí quyết, kĩ thuật,.v…v tốt hơn mình và đáng cho mình phải học hỏi.

Khi tham khảo những ví dụ mẫu từ trên mạng, bạn có thể lựa chọn học cho mình những finger trick tốt hơn, cách ghép cặp một số trường hợp F2L hiệu quả hơn, tạo dấu thập sao cho phù hợp với một số tình huống, hay cả những trick cơ bản trong F2L như làm sao để dùng cả hai tay, tránh rotate và regrip chiếc cube, cách đưa cặp viên vào mặt trước và mặt sau,…

Bạn có thể tìm thấy rất nhiều ví dụ trên kênh Youtube của Feliks Zemdegs, J-perm,…

Phần lớn kinh nghiệm F2L của mình đều đến từ các video kiểu: “được đấy, hay là mình thử áp dụng xem sao”. Tuy nhiên bạn nên tránh việc xem quá nhiều rồi học tất cả cùng một lúc. Thay vào đó chỉ nên học nhiều nhất là hai thứ tại cùng một thời điểm mà thôi. Như vậy bạn sẽ không cảm thấy quá khó khăn và nhanh nản, cũng như sẽ giảm thiểu tình trạng “học trước quên sau”.

Kết luận – 5 cách xoay Rubik nhanh

Đúng là muốn giỏi thì phải học, nhưng học xong mà không luyện tập thì cũng chẳng thu được kết quả. Điều này nghĩa là nếu bạn muốn nhanh hơn, bạn không phải chỉ có học, mà phải luôn luyện tập, thậm chí luyện tập nhiều hơn cả học. Giống như bạn học cách sử dụng một công cụ nào đó. Nếu như chỉ học mà không thực hành thì bạn sẽ chỉ có lý thuyết mà không thể sử dụng công cụ đó thành thạo và quen tay được. Hãy luyện tập thật nhiều để tạo ra trí nhớ cơ, như mình đã trình bày ở phần trước, và tiến trình của bạn sẽ cải thiện dần dần theo thời gian.

Công Thức Xoay Rubik Tầng 3 Cơ Bản Và Nâng Cao

Điểm lại một chút về phương pháp xoay Rubik cơ bản, phương pháp này bao gồm 7 bước như hình vẽ. Trong đó 4 bước cuối cùng là dùng để hoàn thành tầng 3 của khối Rubik. Để xem lại cách xoay 2 tầng 1 và 2 cũng như các kiến thức xoay Rubik cơ bản, bạn vui lòng xem lại bài viết về Hướng dẫn cách chơi rubik 3x3x3 cơ bản.

Các công thức tiến hành xoay tầng 3 với phương pháp cơ bản sẽ lần lượt trải qua 4 bước như sau:

Bước 1: Tạo hình chữ thập ở tầng 3

Bước đầu tiên trong việc giải tầng 3 Rubik đó là tạo một hình chữ thập màu vàng ở tầng 3 này, nhưng không cần đúng màu với các mặt cạnh. Kết quả của bước 3 sẽ trông như sau ( màu xám là màu mà bạn không cần quan tâm đến).

Cách 1: Ở bước này, mặc dù chúng ta có 3 trường hợp của tầng 3 là: chỉ có 1 Dot, có 3 Dot hình chữ L, có 3 Dot theo đường thẳng. Nhưng phương pháp ở bước này chỉ cần một công thức đó là: F R U R’ U’ F’ .

– Trong trường hợp 1 Dot: chúng ta cần xoay công thức này ba lần

– Trong trường hợp 3 Dot chữ L: chúng ta cần xoay hai lần

– Trong trường hợp 3 Dot đường thẳng nằm ngang: chúng ta xoay công thức này 1 lần

Lưu ý: Khi đó tầng 3 của khối Rubik sẽ lần lượt thay đổi theo thứ tự như hình dưới. Hướng của khối Rubik rất quan trọng, ví dụ: hình dạng “L” phải có dạng như minh họa và đường thẳng phải nằm ngang.

Cách 2: Đây là 1 cách làm tắt, nếu như bạn đang ở dạng chữ L, bạn sẽ có thể chuyển ngay đến dạng chữ thập mà chỉ cần xoay 1 lần công thức là: F U R U’ R ‘F’

Bước 2: Hoán vị các viên cạnh màu vàng

Sau bước 1, chúng ta có một hình chữ thập màu vàng ở lớp cuối cùng, nhưng màu của các mặt cạnh có thể không đúng. Kết quả của bước 2 chính là đưa các mặt cạnh của hình chữ thập về đúng với màu tâm các mặt cạnh.

Thực hiện công thức để hoán vị giữa cạnh vàng mặt F với cạnh vàng mặt L.

Xem xét thử 2 trường hợp ví dụ áp dụng dưới đây như sau:

– Trường hợp 1: Hai viên cần hoán vị cho nhau lần lượt ở mặt Trước và mặt Trái như hình. Sử dụng công thức 1 lần : R U R’ U R U2 R’ U

Nếu hai viên cần hoán vị với nhau 2 hai mặt đối diện như hình, chúng ta cần thực hiện công thức – Trường hợp 2: R U R’ U R U2 R’ U 2 lần . Tuy nhiên giữa mỗi lần thực hiện công thức, bạn cần điều chỉnh lại cách cầm Rubik để đảm bảo hoán đổi đúng các viên cạnh kề nhau (bằng phép xoay cả khối y2).

Bước 3: Đưa các viên Góc vàng về đúng vị trí, có thể sai hướng

Sau bước số 2, chúng ta gần như là hoàn thành Rubik, chỉ còn lại 4 góc của tầng 3 mà thôi. Chúng hiện có thể đang không ở đúng vị trí của mình. Nhiệm vụ của bước 3, đó là đưa các viên góc này về đúng vị trí, nhưng không cần đúng hướng mặt. Đúng vị trí được hiểu là 3 màu của viên góc là 3 màu của 3 mặt xung quanh vị trí của nó, nhưng không cần khớp nhau.

Công thức sử dụng ở bước này là U R U’ L’ U R’ U’ L

Ở bước này, một điều thú vị chúng ta sẽ thấy rằng: sẽ luôn chỉ có 0, 1 hoặc là 4 viên góc ở vị trí đúng.

– Nếu có 1 viên góc ở vị trí đúng: Cầm khối Rubik sao cho viên đúng này ở vị trí FRU ( Mặt trước, phía trên, bên trái, có chữ OK như hình). Áp dụng công thức: U R U’ L’ U R’ U’ L 1 lần

Trong thường hợp đã xoay một lần nhưng các viên góc chưa về vị trí, bạn có thể xoay thêm 1 lần nữa.

– Nếu không có viên góc nào ở vị trí đúng: bạn cần thực hiện công thức trên khoảng để tạo được 1 góc đúng, áp dụng cho góc nào cũng được.

– Nếu cả 4 viên góc đúng : thì chúc mừng bạn, bạn có thể chuyển ngay tới bước 7.

Do tính chẵn lẻ, số lượng các khối màu vàng được định vị chính xác bị giới hạn trong ba trường hợp: không có mảnh góc màu vàng nào ở đúng vị trí, hoặc chỉ có một hoặc cả bốn mảnh đều đúng.

Bước 4: Hoàn thành khối Rubik

Sau bước 3, chúng ta đã có mặt tầng 3 với hình như thập vàng và các góc vàng đúng vị trí. Tuy nhiên, các góc này có thể đang sai màu so với các mặt cạnh. Nhiệm vụ cảu bước 4 chính là định hướng lại các góc này để Hoàn thành khối Rubik.

– Giữ khối lập phương trong tay để viên mà bạn muốn định hướng nằm ở FRU (Mặt trước, góc trên bên phải).

– Thực hiện chẵn lần (2,4 lần) công thức sau: để định hướng đúng góc này. Mặt Rubik sẽ xoay tại chỗ theo chiều kim đồng hồ, dừng lại khi mặt vàng đúng vị trí. Lưu ý: Việc xáo trộn các tầng 1, 2 không có vấn đề gì cả vì chúng sẽ tự về vị trí đúng sau khi bạn giải xong tất cả các góc sai.

– Dùng U/ U’ di chuyển 1 viên góc cần định hướng khác đến FRU và áp dụng công thức trên để hoàn thành các góc và khối Rubik.

– Lặp lại các bước trên để hoàn thành định hướng mọi góc sai còn lại.

Lưu ý: Ngoài viên góc đầu tiên, tất cả các viên khác chỉ sử dụng U và U’ để di chuyển các góc đó tới vị trí FRU.

Ví dụ: Các trường hợp giải định hướng góc tầng 3 cụ thể như sau:

– Trường hợp 1: Có 2 góc cần định hướng và liền nhau

– Trường hợp 2: Có 3 góc cần định hướng

– Trường hợp 3: Có 2 góc cần định hướng và đối diện nhau

– Trường hơp 4: Có 4 góc cần định hướng

How To Solve A Rubik’S Cube

A few things you might notice:

Fixed Center Pieces

Notice that no matter what kind of face rotation you do, the center pieces always stay in the same position. They determine the color of each face.

Edges And Corners

Beside the fixed center pieces the cube is composed of 8 corner pieces with 3 stickers and 12 edge pieces with two stickers.

Too Many Cases

There are so many possible configurations (over 43 quintillion) that it would be impossible to solve it by randomly turning the faces until it’s all done.

The Strategy

It’s hard not to break the solved pieces while fixing new ones. We need to divide the cube into layers and use algorithms in each step which don’t break the finished parts.

How To Solve The White Face Of The Rubik’s Cube

Solving the first face of the Rubik’s Cube is relatively easy because there are not too many solved pieces that you can mess up. Spend some time playing with the puzzle and try to do this without reading further this page.

✔Start with the white edges, then do the corners.

✔Make sure the side colors are matching the side center colors (image below).

✔Can you do this step by yourself without reading this help?

We already know that the center pieces are fixed and they define the color of each face. This is why we have to solve the white edges according to the color of the center piecess as illustrated above.

Solving the white edges is intuitive and quite easy because at this stage there are no solved pieces that we can break. In most cases you can just simply rotate each piece where they are supposed to be.

Here are a few examples that require a few extra moves.

Press the Play button to animate the rotations.

Apply this short algorithm when the piece is in the right spot (FU edge), but it’s oriented wrong.

U’ R’ U F’

Do this when you can’t simply just turn the front edge to its spot because it would be oriented wrong.

F’ R’ D’ R F2

The algorithm to solve the white edge when it’s oriented wrong in the middle layer.

R’ D’ R F2

This is another easy stage where you shouldn’t memorize any algorithm just follow your instincts. If you have difficulties solving the white corners, here’s an easy trick you can always apply, you just have to memorize a short algorithm and repeat it until the piece is solved:

R’ D’ R D

Bring the corner below the spot where it belongs (Front-Right-Down position highlighted with grey) and repeat the algorithm above until the white corner pops into its place oriented correctly. This algorithm sends the piece back and forth between the spots marked with dark, always changing the orientation.

Play the animation for an example where the sequence is repeated five times. Watch the affected white corner going to the top then back to the bottom in each step, changing its orientation. The sixth would bring the cube back to its original position:

This trick always works but requires too many unnecessary steps. Here are the shortcuts:

At the end of this step your cube should have a solid white face.

3. Second Layer (F2L)

Now that we’ve finished the white face, let’s turn the cube upside down because we don’t need to see the solved side anymore.

The solution of the Rubik’s Cube could be done intuitively until this point but this is where most people get stuck. The reason for that is that you would have to foresee too many steps to complete the first two layers (F2L).

We have to learn two algorithms which are symmetric to each other. We call them Left and Right algorithms.

The Left algorithm sends the edge piece from the Front-Up position to the left side while the Right algorithm sends it to the right as marked with the arrows.

Left

U’ L’ U L U F U’ F’

Right

U R U’ R’ U’ F’ U F

Wrong orientation

When there’s no edge piece to insert into the middle layer you will have to execute the algorithm twice to pop the piece out in the first step.

For example, when the edge is on its place but turned incorrectly:

U R U’ R’ U’ F’ U F – U2 – U R U’ R’ U’ F’ U F

At the end of this step your cube should have the middle layer solved and an intact white face at the bottom.

4. The Top Cross

In the fourth step we want to form a yellow cross on the top of the cube. Don’t worry if the side colors don’t match the side centers because we will send the pieces to their final positions in the next step.

We solve the yellow edges on the top of the Rubik’s Cube in two steps:First we orient them to form a yellow cross on the top, then we swap the pieces to match them with the side colors.

6. Position Last Layer Corners

We are very close to finish solving our Rubik’s Cube. At this point only the yellow corners remained unsolved which we are going to sort out in two steps. First we have to relocate them and we’ll orient them in the next and final step.

We use a trick to cycle the marked corners on the image, while the Front-Right-Up corner, marked with “OK” stays in place.

U R U’ L’ U R’ U’ L

When you reach this point in the solution look for a corner piece which is in the right place. If you found one then reorient the cube in your hands so this specific piece is on the OK position and perform the formula. In some cases you have to execute it twice.

If there’s no yellow corner on the right spot then do the algorithm to reorganize the corners and then look around again because there must be a good one this time.

An interesting fact is that in this step the number of pieces in the right spot can only be 0, 1 or 4.

R’ D’ R D

Start by holding the cube in your hand having a misaligned yellow corner in the highlighted Front-Right-Up spot (see image). Repeat the R’ D’ R D algorithm until this piece comes to the correct position with the yellow sticker upwards.

Turning only the Up face, move another wrong yellow corner to the highlighted spot and repeat the R’ D’ R D algorithm until that yellow piece is oriented correctly. Move other misaligned yellow corners to the marked spot one by one and do the formula until all corners are solved.

The puzzle might seem to be scrambled between the moves but don’t worry because everything will come together when all yellow corners are oriented properly.

Watch the video or the animation below that demonstrates examples of how to use this move.

More examples on how to use the R’ D’ R D algorithm.

How to solve your Rubik’s Cube

Notation

Front, Right, Up, LeftL – Left clockwiseF’ – Front invertedR2 – Double right (180°)

1,2. White Face

Cross, then corners.

3. Middle layer

Right: U R U’ R’ U’ F’ U F Left: U’ L’ U L U F U’ F’

4. Top Cross

F R U R’ U’ F’

5. Swap Top Edges

R U R’ U R U2 R’ U

6. Position Top Corners

U R U’ L’ U R’ U’ L

7. Orient Top Corners

Move the misaligned yellow corners one by one to the highlighted position rotating the top layer and do R’ D’ R D until the current piece is solved.

Source of the document: cube3x3.com

Mobile site

Copyright ©HTSARCTerms and Conditions, Privacy PolicyThis website is not affiliated with the Rubik’s Cube™We use cookies on this website to collect anonymous analytics. Adjust your browser settings if you’d rather disable them.

Contact:

Cách Xoay Video Trên Iphone, Xoay Video Bị Ngược Bằng Iphone

Xoay video trên iPhone giúp bạn tận dụng được lợi thế của một số phần mềm hỗ trợ xoay video bị ngược nói chung trên di động để nhanh chóng sửa được video không may quay ngược. Trong hướng dẫn với hai phần mềm xoay video trên iPhone này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn cách thức nhanh nhất để có được hướng video theo mong muốn.

Khi quay video trên iPhone hay Android, sẽ có lúc bạn lâm phải tình trạng cầm điện thoại quay ngược dẫn tới video bị ngược khi mở trên iPhone. Băn khoăn không biết cách xoay videp bị ngược trên iPhone trở về vị trí cũ, chúng tôi sẽ giúp bạn xử lý vấn đề đó nhanh chóng với dễ dàng với hai cách xoay video bị ngược, xoay video trên iPhone về vị trí cũ trong bài viết này

Cách xoay video trên iPhone Cách 1: Sử dụng iMovie để xoay video trên iPhone

Ứng dụng iMovie cho iPhone là một trong những ứng dụng chỉnh sửa và tạo video khá nổi tiếng hiện nay trên hệ điều hành iOS. Nhờ bộ tỉnh năng tạo và chỉnh sửa video mạnh mẽ, iMovie cho iPhone đồng thời trang bị tính năng cho phép người dùng có thể xoay video trên iPhone.

Bước 1: Tải về trên kho ứng dụng App Store của Apple. Bắt đầu lựa chọn video mà bạn muốn xoay video trên iPhone bị ngược.

Bước 5: Đợi trong giây lát hoặc vài phút tùy thuộc dung lượng và chất lượng video để iMovie xuất video về thư viện ảnh của bạn. Mở lên và xem video đã xoay thành công theo mong muốn của người dùng.

Cách 2: Sử dụng ứng dụng Video Rotate and Flip để xoay video trên iPhone

Bước 1: Trước hết bạn cần tải về phiên bản Video Rotate and Flip mới nhất, để tải và cài Video Rotate and Flip cho iPhone, bạn cần tải về thông qua kho ứng dụng App Store.

Bước 2: Ứng dụng Video Rotate and Flip cho iPhone cung bốn cách khác nhau để xoay video trên iPhone bao gồm xoay trái, phải 45 độ, lật ngược theo chiều ngang hoặc lật ngược theo chiều dọc. Tùy theo nhu cầu cá nhân, các bạn có thể lựa chọn các xoay video iPhone theo các hướng mà mình mong muốn.

Bước 3: Sau khi đã chọn được hướng nghiêng video, bạn nhấn Export để bắt đầu xuất video trên iPhone. Mặc định sẽ có hai phương pháp xuất video đã quay trên iPhone bao gồm:

– Compatible with all video players: cách này sẽ xoay toàn bộ video trên iPhone theo một hướng mới vĩnh viễn. Tốc độ xử lý có thể sẽ chậm nếu video dài.

– Compatible with iOS and Quictime: cách xuất này sẽ chuyển hướng chỉ của video đã được chỉnh sửa. Tốc độ xử lý sẽ nhanh hơn và chỉ mở được trên iPhone hoặc các phần mềm hỗ trợ đọc file MOV như Quicktime.

Bước 4: Nhấn Save Video để lưu video đã xoay trên iPhone về bộ nhớ. Bạn cũng có thể sử dụng video đã xoay để gửi Mail, tin nhắn Message, Facebook hay gửi lên iCloud,…

Và đây là video sau khi đã xoay video trên iPhone thành công!

Taimienphi.vn đã giới thiệu tới các bạn khá chi tiết về hai cách xoay video trên iPhone, với hai ứng dụng iMovie và Video Rotate and Flip cho iPhone. Ngoài ra cũng có rất nhiều các ứng dụng, phần mềm xoay video bị ngược khác trên di động, thậm chí là xoay video iPhone bị ngược online mà người dùng có thể áp dụng. Lợi thế của xoay video bị ngược online đó là tiện dụng vì có thể áp dụng ở mọi lúc mọi nơi miễn là có mạng Internet