Top 6 # Thủ Thuật Xoay File Pdf Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Kichcauhocvan.net

Thủ Thuật Sử Dụng File Pdf

Thủ thuật sử dụng file PDF

Note: Nếu như bạn thường xuyên phải biên tập, soạn thảo và chỉnh sửa file PDF thì nên sử dụng các phần mềm chuyên nghiệp như: Nitro Pro, Adobe Acrobat, PDF TOOL,… và tất nhiên là những phần mềm này đều là phần mềm trả phí rồi

1. Viết tiếng việt có dấu trong trong file PDF

2. Tạo ghi chú trong file PDF

Để xem ghi chú thì chỉ cần dê chuột vào vị trí biểu tượng của nó là các bạn có thể xem được luôn.

Làm thế nào để xóa ghi chú?

3. Chuyển đổi PDF sang Word

4. Soạn thảo, đặt mật khẩu cho file PDF

Như mình đã nói ở trên, nếu như bạn đang sử dụng các phần mềm chuyên nghiệp như Nitro Pro, Adobe Acrobat, PDF TOOL,… thì việc đặt password cho file PDF không có gì khó khăn cả. Nhưng trong trường hợp mà máy tính bạn không có những phần mềm đó, hoặc không muốn cài thêm cho nặng máy thì có lẽ thủ thuật sau đây sẽ rất hữu ích cho bạn.

Thực hiện: Bạn hãy mở MS Word ra và tiến hành soạn thảo với nội dung mà bạn cần viết.

Tiếp theo bạn hãy tích vào dòng Encrypt the document with a password để thiết lập mật khẩu cho file PDF.

5. Tạo chữ ký trên file PDF

Với phần mềm FoxitReader bạn có thể dễ dàng tạo cho mình một chữ ký chuyên nghiệp trên file PDF, để tạo chữ ký bạn hãy thực hiện lần lượt các bước như sau:

Tại đây có 3 kiểu tùy chọn cho chữ ký của bạn đó là:

Draw Signature: Tạo chữ ký bằng cách vẽ.

From Clipboard: Tạo chữ ký từ khung có sẵn.

Import Image: Chọn hình ảnh để chèn vào chữ ký của tài liệu PDF của bạn.

Tại đây bạn có thể đặt Password (3) để bảo vệ chữ ký của bạn, tránh trường hợp người khác thay đổi mà chưa được sự đồng ý của bạn.

Tiếp theo bạn hãy lựa chọn vùng mà bạn muốn đặt chữ ký lên.

Nhấn chuột trái để đặt chữ ký lên file PDF, bạn có thể đặt nhiều chữ ký cũng được, sau đó nhấn ESC để thoát. OK! Sau khi đặt xong thì nhấn đúp chuột để áp dụng chữ ký, như vậy là chúng ta đã thiết kế được một chữ ký cho riêng mình trên file tài liệu PDF rồi đó

Cách Xoay File Pdf Và Lưu Lại Thành File Mới Dễ Thực Hiện

Chủ đề tóm tắt trong bài viết

Nguyên nhân tạo sao file PDF bị xoay ngang, ngược

Đối với việc người dùng mở file PDF đôi khi vẫn gặp phải tình trạng dữ liệu bị xoay ngang 90 độ theo 2 hướng khác nhau thường là nguyên nhân do những người tạo ra file dữ liệu này không chú ý khiến cho nó bị xoay ngang sang bên trái, bên phải hoặc xoay ngược lên. Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đến người xem khiến họ cảm thấy khó chịu khi nhìn vào.

2 Cách xoay file pdf và lưu lại thành file mới

Phương pháp 1 : Sử dụng phần mềm Foxit Reader

Sau khi mở file PDF bị nằm ngang. dọc các bạn có thể thấy trên thanh menu hiển thị ở phần mềm Foxit Reader có 2 tính năng là Rotate Left và Rotate Right với đó người dùng có thể tùy chỉnh sang trái 90 độ hoặc sang phải 90 độ file PDF đó

Như vậy nếu file PDF của bạn xoay hướng bên trái thì bạn chỉ cần đảo chiều bằng cách nhấn vào Rotate Right và ngược lại. Trường hợp mọi người không muốn dữ liệu này gặp tính trạng này thì có thế nhấn vào menu File chọn Save as.. và lưu lại thành một file PDF mới (sau này nếu mọi người có truy cập vào trong file mới này sẽ không còn hiện tượng bị xoay trái, phải hay bị ngược nữa)

Sử dụng phím tắt trên Foxit Reader

Trong trường hợp bạn không thấy hoặc tính năng menu bị ẩn mà không biết làm sao để hiển thị thì còn một phương pháp khác đó chính là sử dụng tổ hợp phím Ctrl+ Shift+-( tướng ứng với tính năng Rotate Left) và Ctrl+ Shift+ +(tương ứng với tính năng Rotate Right).

Sau khi thực hiện xong file PDF xoay về đúng chiều của nó rồi các bạn nhấn vào File và chọn Save As… để tiến hành lưu lại thành file mới cho dữ liệu bị xoay ngược đó là xong.

Phương pháp 2 : Xoay file, trang PDF khi bị ngược bằng công cụ online

Trường hợp nếu như thiết bị của mọi người đã đầy tài nguyên không thể cài đặt thêm phần mềm ứng dụng thì có thể dùng một số biện pháp khác như các công cụ tích hợp online để đọc file PDF trong đó có thể sửa được các lỗiXoay file, trang khi bị ngược. Để thực hiện mọi người làm theo các hướng dẫn sau

Bước 1 : Nhấn vào link này để truy cập vào trang đọc file PDF online. Tiếp đến nhấn chọn tệp và tìm đến dữ liệu mọi người cần sửa

Bước 2 : Tiếp đến sẽ hiện ra một cửa sổ thì mọi người tìm đến dữ liệu PDF của mình bị lỗi và nhấn Open (ở đây mình bị lỗi file có tên NLX-MW2)

Bước 3 : Bây giờ mọi người tìm đến các trang PDF bị xoay ngang, xoay dọc và nhấn vào biểu tượng xoay trái, xoay phải để xoay tất cả các trang bị lỗi đó (lưu ý rằng trường hợp mà dữ liệu bị xoay ngược lên trên thì các bạn nhấn xoay trái hoặc xoay phải 2 lần đều được nha)

Ở trên là công đoạn thực hiện khi toàn bộ trang PDF của các bạn bị xoay ngược, xoay ngang. Trường hợp chỉ có một vài trang trong dữ liệu bị thì bạn nhấn vào trang đó đến lúc vừa ý (hệ thống sẽ tự động xoay trang đó theo chiều kim đồng hồ)

Bước 4 : Sau khi hoàn tất thì các bạn nhấn Tạo PDF để lưu lại các tùy chỉnh vừa xong

Bây giờ mọi người có thể thực hiện tải về máy tính laptop, pc file PDF đã sửa lỗi. Trường hợp mọi người muốn ghi đè để lưu lại dữ liệu thì có thể nhập tên của file trước đó hoặc ấn vào file PDF đó là được

Dùng công cụ PDF candy sửa lỗi

Cũng là một trong những công cụ sửa lỗi online trên file PDF thi theo đánh giá của riêng mình PDF candy có giao diện đơn giản và dễ chỉnh sửa nhất là đối với lỗi xoay ngang, xoay dọc. Để thực hiện mọi người có thể thực hiện theo các bước sau đây

Bước 3 : Sau khi thực hiện xong thay đổi thì mọi người cũng như bình thường tải tệp tin này về là xong

Thủ Thuật Đổi File Pdf Sang Word, Excel Trên Trình Duyệt

Thủ thuật đổi file PDF sang Word, Excel trên trình duyệt

Mặc dù có khá nhiều công cụ chuyển đổi miễn phí, tuy vậy tính ổn định của chúng thường không cao. Với chúng tôi người dùng sẽ được miễn phí đến 10 trang và giới hạn 3 file trên mỗi IP, và dĩ nhiên nếu muốn chuyển nhiều hơn số lượng trên bạn cần đăng ký, với mức phí thấp nhất là 4.99$ cho 50 trang.

Với ưu điểm cho phép người dùng chuyển đổi dễ dàng ngay tại trình duyệt web, tính ổn định cũng như quá trình chuyển đổi diễn ra nhanh. Bên cạnh đó chúng tôi còn nhận dạng được các font chữ, cách canh lề, và điều chỉnh chúng sao cho đúng với hình ảnh, file pdf mà bạn cần chuyển đổi.

Người dùng có thể chuyển đổi sang file Word, Excel, PowerPoint, CSV, EPUB từ các tệp tin có định dạng PDF, JPG, BMP, GIF, JP2, JPEG, PBM, PCX, PGM, PNG, PPM, TGA, TIFF, WBMP.

Cách sử dụng khá đơn giản, đầu tiên từ trình duyệt Web, bạn hãy truy cập chúng tôi để bắt đầu thực hiện chuyển đổi. Bên cạnh đó chuẩn bị một file theo đúng định dạng mà công cụ hỗ trợ.

Người dùng có thể lựa chọn tải lên tệp từ máy tính, Dropbox, Google Drive, hay từ một đường dẫn bất kỳ. Chọn một tuỳ chọn bất kỳ, ở đây mình sẽ lựa chọn tải lên file từ máy tính.

Ngay bên dưới lựa chọn ngôn ngữ của tệp tin, ở đây mình chọn Tiếng Việt. Bên cạnh đó bạn có thể chọn thêm tại mục Ngôn ngữ bổ sung nếu trong tệp tin có từ hai ngôn ngữ trở lên. 

Ở phía dưới tại mục Output Format & Cài đặt, lựa chọn định dạng tệp tin thành phẩm, ở đây người dùng được hỗ trợ khá nhiều như định dạng .docx, ,xlsx, .pptx, .txt,… Song song đó, hãy lựa chọn chuyển đổi các trang nào.

Tệp tin sẽ bắt đầu chuyển đổi, quá trình hoàn tất bạn chọn Download để tải về tệp tin thành quả.

Theo Thế giới di động

5 Thủ Thuật Sử Dụng File Pdf Hữu Ích Mà Bạn Nên Biết

data-full-width-responsive=”true”

PDF là một định dạng file tài liệu được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất hiện nay, và có lẽ là nói về độ thông dụng thì nó chỉ xếp sau MS Word của Microsoft.

Ở bài viết trước thì mình đã giới thiệu với các bạn phần mềm miễn phí thông dụng nhất hiện nay để đọc và chỉnh sửa file PDF đó là Foxit Reader.

Vâng, và hôm nay mình sẽ sử dụng nó để hướng dẫn cho các bạn một vài thủ thuật nhỏ khi thao tác với file PDF. Đây cũng là một trong những phần mềm cần thiết và nên cài đặt ngay sau khi cài windows.

I. Các thủ thuật sử dụng file PDF cực hay

Note: Nếu như bạn thường xuyên phải biên tập, soạn thảo và chỉnh sửa file PDF thì nên sử dụng các phần mềm chuyên nghiệp như: Nitro Pro, Adobe Acrobat, PDF TOOL,… và tất nhiên là những phần mềm này đều là phần mềm trả phí rồi 😀

#1. Viết tiếng việt có dấu trong trong file PDF

data-full-width-responsive=”true”

Ví dụ ở đây mình đang thực hiện viết ghi chú cho từ “Blogchiasekienthuc.con”, sau khi viết xong thì bạn có thể nhấn vào dấu X để tắt cái bảng viết ghi chú đó đi.

Khi cần chinh sửa thì hãy nhấn vào Note và nháy đúp chuột vào biểu tượng ghi chú đó là nó sẽ xuất hiện lại cái bảng ghi chú cho các bạn chỉnh sửa.

#3. Chuyển đổi PDF sang Word

#4. Soạn thảo, đặt mật khẩu cho file PDF

Như mình đã nói ở trên, nếu như bạn đang sử dụng các phần mềm chuyên nghiệp như Nitro Pro, Adobe Acrobat, PDF TOOL,… thì việc đặt password cho file PDF không có gì khó khăn cả.

Nhưng trong trường hợp mà máy tính bạn không có những phần mềm đó, hoặc không muốn cài thêm cho nặng máy thì có lẽ thủ thuật sau đây sẽ rất hữu ích cho bạn.

Thực hiện: Bạn hãy mở MS Word ra và tiến hành soạn thảo với nội dung mà bạn cần viết.

#5. Tạo chữ ký trên file PDF

Với phần mềm FoxitReader bạn có thể dễ dàng tạo cho mình một chữ ký chuyên nghiệp trên file PDF, để tạo chữ ký bạn hãy thực hiện lần lượt các bước như sau:

Draw Signature: Tạo chữ ký bằng cách vẽ.

From Clipboard: Tạo chữ ký từ khung có sẵn.

Import Image: Chọn hình ảnh để chèn vào chữ ký của tài liệu PDF của bạn.

Tại đây bạn có thể đặt Password (3) để bảo vệ chữ ký của bạn, tránh trường hợp người khác thay đổi mà chưa được sự đồng ý của bạn.

OK! Sau khi đặt xong thì nhấn đúp chuột để áp dụng chữ ký, như vậy là chúng ta đã thiết kế được một chữ ký cho riêng mình trên file tài liệu PDF rồi đó 😀

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com