Top 8 # Thủ Thuật Xiaomi Mi4 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Kichcauhocvan.net

Thủ Thuật Hay Cho Xiaomi Mi4, Xiaomi Redmi Note 4G, Xiaomi Redmi 2 Chạy Miui 6

Nếu bạn là một tín đồ của Xiaomi và đã sở hữu trong tay một chiếc điện thoại này đang chạy bản ROM MIUI 6 thì nên tìm hiểu và xem xét những thủ thuật hay cho , Xiaomi Mi4 Xiaomi Redmi Note 4G, Xiaomi Redmi 2 chạy MIUI 6 để tăng tốc smartphone của mình.

Bản ROM MIUI 6 đã hi sinh rất nhiều trong khía cạnh các ngăn ứng dụng nhưng Xiaomi vẫn duy trì tùy chọn thêm nhiều màn hình chủ khác trong trường hợp bạn muốn dễ dàng truy cập các tiện ích từ dây. Để thực hiện thao tác này, chạm 3 ngón tay vào màn hình và chụm lại, màn hình chủ hiện tại sẽ thu nhỏ lại và cung cấp thêm tùy chọn thêm hoặc sắp xếp lại màn hình chủ theo ý thích của người dùng.

Những smartphone của Xiaomi bao gồm , Xiaomi Redmi Note 4G, Xiaomi Redmi 2 đều cung cấp khả năng root mặc định để người dùng có thể điều khiển quyền truy cập mỗi ứng dụng. Để sử dụng tính năng này, người dùng cần điều hướng đến ứng dụng bảo mật, chạm vào permissions. Trên màn hình sẽ hiện ra hai tùy chọn: autostart và permissions. Chạm vào permissions nếu bạn muốn xem toàn bộ ứng dụng và điều khiển cách chúng hoạt động. Thẻ autostart sẽ cho phép người dùng cấp quyền hoặc chặn tự động mở một ứng dụng bất kỳ khi mở máy.

Các phím Menu trên thiết bị Xiaomi chạy MIUI 6 đều hoạt động theo những cách khác nhau. Chạm vào nút Menu trong một vài giây, nó sẽ cho phép bạn di chuyển ứng dụng, thêm tiện ích, thay đổi màn hình nền… MIUI 6 cũng hỗ trợ bạn xem toàn bộ ứng dụng đang mở bằng cách chụm tay và thu nhỏ màn hình: các biểu tượng ứng dụng sẽ xuất hiện.

Ứng dụng bảo mật trên MIUI 6 sẽ giúp người dùng tăng thời lượng pin cũng như tuổi thọ của điện toại Xiaomi. Điều hướng tới ứng dụng Security và chạm vào góc dưới cùng bên trải để mở một trang mới bao gồm: Battery profiles, Battery Saver và Scheduled profile switch. Battery profile bao gồm 3 tùy chọn với tên Default, Marathon và Sleep. MIUI 6 cũng cho phép người dùng tạo các hồ sơ pin tùy chỉnh của người dùng.

Bạn có thể bật đèn LED ở camera phía sau để sử dụng như đèn pin khi cần thiết bằng cách nhấn giữ nút Home phía dưới màn hình.

Xử Lý Xiaomi Mi4 Bị Liệt Cảm Ứng Bằng Thủ Thuật Đơn Giản

Một khi Xiaomi Mi4 bị liệt cảm ứng, sự trải nghiệm của bạn với chiếc smartphone này sẽ gặp phải rất nhiều cản trở và khó khăn.

Liệt cảm ứng chưa bao giờ là một sự cố dễ chịu đối với người dùng điện thoại. Bởi sự cố này có thể khiến bạn không sử dụng được những tính năng cơ bản nhất của máy. Nhất là khi cảm ứng bị liệt hoàn toàn, việc mở màn hình thiết bị cũng chẳng còn dễ dàng như trước.

Nguyên nhân nào khiến Xiaomi Mi4 bị liệt cảm ứng?

Tình trạng liệt cảm ứng trên Xiaomi Mi4 có thể chia thành 2 trường hợp. Đó là cảm ứng bị liệt vài điểm và cảm ứng bị liệt trên toàn bộ màn hình. Dù là trường hợp nào, sự trải nghiệm của máy của bạn cũng đều bị ảnh hưởng một cách nghiêm trọng.

Nguyên nhân gây ra sự cố Xiaomi Mi4 liệt cảm ứng có thể là do:

➤ Trong chiếc Xiaomi Mi4 của bạn có ứng dụng không tương thích với hệ điều hành của máy. Hoặc không tương thích với các ứng dụng còn lại. Điều này khiến phần mềm của máy bị xung đột và chức năng cảm ứng cũng vì thế mà bị ảnh hưởng theo. Việc up ROM, root máy hay truy cập các website độc hại cũng có thể gây ra tình trạng này.

➤ Máy có nhiều ứng dụng nặng được cài đặt. Trong máy có nhiều ứng dụng chạy nền. Tập tin rác, dữ liệu thừa ít khi được dọn dẹp. Do đó, RAM thường bị ngốn và không thể xử lý kịp thao tác của người dùng máy.

➤ Bạn chơi game quá lâu với tần suất liên tục. Cảm ứng phải hoạt động nhiều nên sau một thời gian, chức năng của bộ phận này cũng không còn được thực hiện tốt như ban đầu.

➢ Miếng dán màn hình quá dày, không phù hợp hoặc không chất lượng. Khi đó, Xiaomi Mi4 không thể tiếp nhận thao tác của bạn nên cũng không thể phản hồi.

➢ Bộ phận cảm ứng của Xiaomi Mi4 đã bị hư hỏng. Nguyên nhân trực tiếp gây ra tình trạng này có thể là rơi rớt, va đập mạnh hoặc ngấm nước.

Để khắc phục tình trạng Xiaomi Mi4 bị liệt cảm ứng. Bạn có thể tham khảo một vài thủ thuật được gợi ý sau đây:

✪ Khắc phục lỗi phần mềm

➤ Đầu tiên, bạn nên khởi động lại máy. Đây là thủ thuật đơn giản nhưng vô cùng hữu ích.

➤ Nếu Xiaomi Mi4 chỉ bị liệt cảm ứng vài điểm, bạn nên tiến hành giải phóng bộ nhớ và khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại. Trước khi khôi phục, hãy đảm bảo dữ liệu của bạn đã được sao lưu.

➤ Nếu Mi4 bị liệt cảm ứng hoàn toàn, bạn có thể tiến hành hard reset cho điện thoại. Sau khi hard reset, máy sẽ trở về trạng thái xuất xưởng và mọi dữ liệu bị xóa sẽ không thể phục hồi. Do đó, bạn chỉ nên áp dụng thủ thuật này khi nghi ngờ máy lỗi phần mềm.

Cách hard reset Mi4 như sau:

+ Tắt nguồn điện thoại. Sau đó, bạn nhấn tổ hợp phím Nguồn + phím Tăng âm lượng để vào chế độ Recovery. Sau đó, bạn nhấn phím Nguồn + Tăng âm lượng thêm 2 lần để vào chế độ Reset.

✪ Khắc phục lỗi phần cứng

➢ Kiểm tra miếng dán màn hình bạn sử dụng cho Mi4. Tốt nhất, bạn nên tháo bỏ các phụ kiện này và kiểm tra lại chức năng cảm ứng của máy.

➢ Nếu không có tác dụng, có thể chiếc Xiaomi Mi4 của bạn đã bị hư hỏng ở phần cứng. Đây là trường hợp bạn không thể khắc phục tại nhà. Do đó, bạn cần đem máy tới một trung tâm sửa chữa uy tín, để được HOTLINE: thay màn hình Xiaomi Mi4 nếu cần thiết. Hoặc gọi đến 18002057 để được tư vấn trực tiếp.

5 Thủ Thuật Nhất Định Bạn Phải Biết Khi Sử Dụng Xiaomi Redmi Mi 4

1. Gia tăng thêm màn hình chủ Xiaomi Redmi Mi 4

Nếu bạn cảm thấy màn hình hiển thị của chiếc điện thoại vẫn chưa đủ để hiển thị hết các ứng dụng thì đừng lo, sẽ có cách để tăng thêm màn hình chủ.

Bản ROM MIUI 6 đã loại bỏ rất nhiều các khía cạnh các ngăn ứng dụng nhưng vẫn duy trì tùy chọn thêm nhiều màn hình chủ khác để có thể dễ dàng truy cập các tiện ích từ đây.

Muốn thiết lập thêm một màn hình chủ thì hãy chạm 3 ngón tay vào màn hình và chụm lại. Lúc này màn hình chủ sẽ thu nhỏ và cung cấp thêm tùy chọn hoặc sắp xếp lại màn hình chủ theo ý của người dùng.

2. Root máy

Xiaomi Redmi Mi 4 có khả năng Root mặc định để cho phép điều khiển quyền truy cập ứng dụng dễ dàng hơn. Nếu muốn sử dụng tính năng này thì hãy mở ứng dụng bảo mật, chạm vào permissions.

Lúc này trên màn hình sẽ hiện ra 2 tùy chọn: Autostart và Permissions.

Permissions cho phép xem ứng dụng và điều khiển ứng dụng hoạt động.

Autostart cho phép cấp quyền hoặc chặn tự động một ứng dụng bất kỳ khi mở máy.

3. Ứng dụng màn hình đa tác vụ

Các phím tắt menu trên Xiaomi Redmi Mi 4 đều hoạt động theo nhiều cách khác nhau. Cụ thể, chạm vào nút Menu trong một vài giây nó sẽ cho phép di chuyển ứng dụng, thay đổi màn hình nền…

Ngoài ra, nó còn hỗ trợ xem các ứng dụng đang mở bằng cách chụm tay và thu nhỏ màn hình: các biểu tượng ứng dụng sẽ xuất hiện.

4. Tăng thời lượng pin Xiaomi Redmi Mi 4

Thời lượng pin là một trong những vấn đề mà người dùng quan tâm nhiều nhất, đặc biệt là trong một hành trình dài hay nhu cầu giải trí cao. Ứng dụng bảo mật trên Xiaomi Redmi Mi 4 có thể tăng tăng thời lượng pin cũng như kéo dài tuổi thọ của điện thoại.

Lúc này máy sẽ cho phép tạo các hồ sơ pin tùy chỉnh của bạn.

5. Bật đèn khi máy đang bị khóa

Trong một số trường hợp cần thiết phải sử dụng đèn, tuy nhiên điện thoại của bạn lại khóa, cần phải thực hiện nhiều thao tác mở khóa mới có thể bật đèn.

Vậy trong những lúc gấp rút đó, làm thế nào để rút ngắn thời gian? Rất đơn giản, bạn có thể bật đèn LED ở camera phía sau. Để sử dụng tính năng này bạn cần nhấn giữ nút Home phía dưới màn hình.

Cách Xử Lý Tình Trạng Xiaomi Mi4 Không Lên Màn Hình

Khi Xiaomi Mi4 không lên màn hình, bạn không thể sử dụng bất kì tính năng nào của máy. Điều này chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy vô cùng ức chế và khó chịu.

Trong các lỗi về màn hình Xiaomi Mi4, Xiaomi Mi4 không lên màn hình là một lỗi khá nghiêm trọng. Bởi khi tình trạng này xảy ra, quá trình trải nghiệm máy của bạn sẽ gần như bị gián đoạn hoàn toàn.

Biểu hiện – nguyên nhân của lỗi Xiaomi Mi4 không lên màn hình

Biểu hiện

➣ Màn hình của Xiaomi Mi4 bỗng dưng bị tối đen. Bạn cố gắng khởi động máy trở lại nhưng không có tác dụng. Dù vậy, khi có tin nhắn hoặc cuộc gọi đến, máy vẫn đổ chuông như bình thường.

➣ Xiaomi Mi4 bị sập nguồn. Sau đó, bạn không thể bật nguồn cho máy. Trong một vài trường hợp khác, bạn dù cắm sạc cho máy nhưng vẫn không có dấu hiệu thông báo cho việc máy đã nhận được sạc.

Nguyên nhân

➣ Chiếc Xiaomi Mi4 của bạn đã cạn sạch hết pin mà bạn không hề hay biết. Khi không còn năng lượng để hoạt động, màn hình của máy tất nhiên sẽ bị tối đen và không thể hiển thị.

➣ Pin, chân sạc hoặc IC nguồn của máy đã bị hư hỏng. Với trường hợp này, dù có cuộc gọi đến thì máy cũng không thể đổ chuông.

➣ Xiaomi Mi4 bị xung đột phần mềm do bị nhiễm virus, mã độc hoặc do có ứng dụng nào đó không tương thích được cài đặt.

➣ Bạn từng để Xiaomi Mi4 bị rơi rớt, ngấm nước, phải tiếp xúc với môi trường độc hại thường xuyên. Bạn từng để máy phải chịu những tác động mạnh từ bên ngoài. Những sự cố này có thể gây ra nhiều lỗi hư hỏng khác nhau. Chẳng hạn như lỗi Xiaomi Mi4 liệt cảm ứng hay lỗi Xiaomi Mi4 không lên màn hình vô cùng nghiêm trọng.

Bạn cần làm gì khi Xiaomi Mi4 không lên màn hình?

Thử tự khắc phục tại nhà

➡ Trước tiên, bạn hãy sạc pin cho chiếc Xiaomi Mi4 của mình trong khoảng 15 phút. Sau đó, bạn hãy khởi động lại máy như bình thường. Bạn chú ý phải sử dụng bộ sạc chính hãng đi kèm với Xiaomi Mi4 khi sạc pin.

Cách hard reset cho Xiaomi Mi4 như sau:

– Tắt nguồn máy rồi nhấn đồng thời tổ hợp phím Nguồn + Tăng âm lượng. Khi logo hiện ra, bạn bỏ tay ra khỏi phím Nguồn nhưng vẫn giữ phím Tăng âm lượng.

Đem máy đi sửa chữa

➡ Nếu các biện pháp trên không đem lại tác dụng thì có lẽ chiếc Xiaomi Mi4 của bạn đã bị hư hỏng về phần cứng. Vì thế, bạn nên đem máy tới một trung tâm sửa chữa điện thoại chuyên nghiệp.

➡ Tùy vào trường hợp hư hỏng mà cách khắc phục cho bạn cũng khác nhau. Bạn có thể phải thay pin, IC nguồn hoặc thay màn hình Xiaomi Mi4 cho chiếc dế yêu của mình. Việc phải sử dụng dịch vụ nào tùy thuộc vào kết quả kiểm tra máy của kỹ thuật viên.