Top 12 # Thủ Thuật Xem Youtube Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Kichcauhocvan.net

Các Thủ Thuật Khi Xem Video Trên Youtube

Các thủ thuật khi xem Video trên Youtube

Youtube là kênh video trực tuyến lớn nhất trên Internet, số lượng người truy cập rất nhiều. Các bạn có thể truy cập Youtube để xem các video ca nhạc, các video phim… nhưng ít ai để ý một số thủ thuật khi xem video trên Youtube.

Bài viết giới thiệu cho các bạn một số thủ thuật để giúp các bạn xem video trên Youtube một cách thú vị hơn.

Đợi video tải xong mới bắt đầu xem

Youtube chỉ có thể tải trước nội dung video ở 30 giây từ lúc các bạn nhấn nút tạm dừng để chờ video tải trước. Nếu kết nối mạng ổn định các bạn có thể xem bình thường vì nội dung được tải nhanh. Nhưng khi kết nối internet của bạn không ổn định thì Youtube sẽ tải nội dung về máy tính khá lâu. Vì vậy các bạn nên để Youtube tải xong nội dung video về máy tính trước khi nhấn vào biểu tượng Play để xem.

Các bạn tải tiện ích mở rộng SmartVideo for Youtube phù hợp với trình duyệt các bạn sử dụng. Sau đó các bạn truy cập vào video trên youtube các bạn muốn xem, di chuyển chuột vào màn hình video sẽ hiển thị ra giao diện nhỏ dưới video, các bạn đánh dấu vào Smart Buffer.

Tắt tính năng Autoplay

Khi bạn mở video bất kỳ trên Youtube, video sẽ tải về và tự động chạy video. Với nhiều người thì như vậy sẽ tiết kiệm thao tác hơn nhưng đôi khi nó lại gây phiền phức cho nhiều người khác.

Muốn tắt tính năng này các bạn cần sử dụng tiện ích, đối với Chrome là tiện ích Stop Autoplay và đối với Firefox là tiện ích Youtube Control Center. Tùy chỉnh lại trong phần Settings của ứng dụng.

Tắt chú thích hiển thị trên video

Tùy chỉnh tốc độ phát

Nhiều video trên Youtube có nội dung diễn ra quá nhanh các bạn không kịp theo dõi nội dung hay theo dõi các đoạn Vietsub. Để tiện cho việc theo dõi đầy đủ các nội dung của video các bạn nên điều chỉnh lại tốc độ phát của video chậm hơn.

Các bạn truy cập địa chỉ: https://www.youtube.com/html5 và nhấn vào tùy chọn Request the HTML 5 Player.

Còn với các trình duyệt được hỗ trợ phát bằng HTML5 thì các bạn chỉ cần chọn tùy chỉnh tốc độ trong biểu tượng cài đặt dưới video và chọn tốc độ cho video.

Tải phụ đề của Video trên Youtube về máy tính

Có nhiều người sử dụng Youtube trên khắp các quốc gia trên thế giới, nên nhiều khi ngôn ngữ trong video không phù hợp với nhiều người dùng. Youtube đã thêm vào tùy chọn cho phép người tải video thêm phụ đề để giúp nhiều người xem hiểu nội dung video. Tuy nhiên khi các bạn tải video đó về máy tính thì phụ đề sẽ không được tải về cùng.

Các bạn có thể nhờ đến web KeepSub http://keepsubs.com/ để tải các gói phụ đề tích hợp sẵn trên video được hỗ trợ.

Với một số thủ thuật trên hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình xem video trên Youtube.

Top 8 Thủ Thuật “Rất Xịn” Khi Xem Video Youtube Trên Máy Tính

Bật phụ đề tự động khi xem video

Đây là tính năng mà cá nhân mình cảm thấy rất thích bởi nó giúp những người “dốt nghe” có thể hiểu được nội dung của một video Tiếng Anh bất kỳ và đồng thời cải thiện tốt hơn khả năng nghe tiếng Anh của bạn. Để bật phụ đề tự động cho video Youtube khá đơn giản, bạn chỉ cần mở video cần xem rồi nhấn vào nút phụ đề ở góc dưới bên phải.

Lên đầu trang ↑

Tải nhanh một Video bất kỳ về máy tính

Hiện tại, ngoài việc sử dụng phần mở rộng cho trình duyệt Chrome hoặc Firefox hoặc phần mềm tải video Youtube thì bạn có thể sử dụng cách tải video thông qua website online khác như sau:

Bước 1: Truy cập vào đường dẫn link youtube cần tải.

Bước 2: Thêm chữ ss vào phía đầu chữ Youtube. Ví dụ:

Link gốc: https://www.youtube.com/watch?v=TaQFP6xP-VM

Link tải:

Link gốc: https://www.ssyoutube.com/watch?v=TaQFP6xP-VM

Bước 3: Tải chất lượng video mà bạn muốn tải về máy tính.

Lên đầu trang ↑

Tắt chú thích hiện thị trên Video Youtube

Chú thích là những khung thông báo thường xuất hiện nhằm hiển thị một vài thông tin và đôi khi nó chứa những liên kết Web của người upload Video đó. Phần đông thì người dùng sẽ không thích những khung thông tin này mỗi khi xem video. Chính vì vậy, nếu như bạn muốn tắt khung thông báo này thì bạn có thể thực khá dễ dàng như hướng dẫn sau:

Ngoài ra, bạn có thể thực hiện nhanh việc tắt chú thích thông qua tùy chọn tại video đang xem.

Lên đầu trang ↑

Cho video tải về máy tính rồi bắt đầu xem

Nếu như đường truyền Internet của bạn không ổn định khiến việc khi xem Youtube hay bị dựt và gián đoạn thường xuyên làm cho bạn cảm thấy khó chịu. Vậy thì giải pháp hữu hiệu cho vấn đề này đó chính là bạn hãy chờ cho nội dung Youtube tải về hết rồi xem.

Sau khi đã cài đặt hoàn tất, bạn hãy truy cập vào video Youtube cần xem, chọn vào dòng Global Preferencesvà sau đó đánh dấu vào tùy chọn Smart Buffer là OK.

Lên đầu trang ↑

Tắt tính năng tự động phát khi xem Youtube

Mặc định, khi vào video bất kì trên Youtube thì video này sẽ được tự động phát trên trình duyệt của bạn. Chính vì vậy, nếu như bạn muốn tùy chỉnh lại bạn cần sử dụng phần mở rộng Youtube Control Center trên Firefox hoặc Stop Autoplay trên Chrome.

Sau đó, bạn hãy vào Setting của các phần mở rộng này và tùy chỉnh tự động phát video hay không!

Lên đầu trang ↑

Tùy chỉnh tốc độ phát nhanh hoặc chậm hơn

Nếu như bạn xem một video nào đó có những hành động quá nhanh khiến bạn không xem rõ hoặc bạn muốn cho qua nhanh những cảnh không muốn xem.

Lưu ý: Tính năng sẽ được sử dụng tốt trên Chrome hoặc Firefox.

Lên đầu trang ↑

Thêm phụ đề vào video đang xem

5 Thủ Thuật Dùng Youtube Cực Hay Cho Người Xem Trên Máy Tính Không Thể Bỏ Qua

5 thủ thuật sử dụng Youtube hữu ích cho người dùng máy tính:

Sao chép link tại đoạn bất kỳ trong video:

Để chia sẻ những đoạn video ý nghĩa đến bạn bè, để đơn giản hơn cho người xem bởi video quá dài bạn có thể thực hiện sao chép link Youtube ở đoạn bất kỳ với 2 cách thực hiện như sau:

– Cách 1: Tiến hành sao chép link như bình thường, sau đó cuối đường link bạn cho thêm đoạn mã &t=YmXX. Trong đó, Y là phút còn XX là giây. Sau đó bạn chỉ cần gửi link này đến cho người cần gửi. Người nhận khi nhấp vào link hệ thống sẽ tự động chạy link đến thời gian mà người gửi đã chọn.

Tính năng giới hạn độ tuổi xem Video nhằm để quản lý người dùng tốt hơn, hạn chế trẻ em xem những video không phù hợp. Tuy nhiên, nếu bạn là người dùng đã đủ tuổi có thể hoàn toàn xem được những video này có thể bỏ qua việc giới hạn này bằng cách thêm vào chữ gen phía trước đường link video đang xem là hoàn tất thao tác.

Ví dụ: Link để bỏ giới hạn độ tuổi cho video là www. gen youtube.com/watch?aaaaa

Ứng dụng Adblock for YouTube extension có thể tải và cài đặt miễn phí trên trình duyệt chorme. Với thời gian cài đặt cực ngắn sẽ giúp cho trải nghiệm xem Youtube của bạn trở nên hoàn hảo hơn.

Đây là tính năng cực kỳ độc đáo mà nhiều người dùng chưa biết đến. Để tạo ảnh gif cho một đoạn video ngắn trên Youtube, bạn chỉ cần thêm gif trước đường link video mà bạn cần tạo.

Ví dụ: www. GIF youtube.com/watch?aaaaa

Để việc Youtube có thao tác nhanh chóng hơn, bạn có thể sử dụng một số phím tắt sau:

Phím K = Pause (dừng) hoặc play (chạy).

Phím J = Tua lại 10 giây trước đó.

Phím L = Chuyển đến 10 giây sau đó.

Phím M = tắt âm thanh.

Phím số 0 = Chuyển đến đầu video.

Các số từ 1 tới 9 = Chuyển đến các điểm từ 10% đến 90% của video.

Phím + = Tăng kích cỡ phông chữ.

Phím – = Giảm kích cỡ phông chữ.

Mong rằng với 5 thủ thuật dùng Youtube trên máy tính sẽ giúp bạn có những trải nghiệm hữu ích và cực kỳ tuyệt vời. Còn chần chờ gì nữa nhanh chóng áp dụng ngay để có thể xem Youtube thật thoải mái mà không lo bị gián đoạn trong bất kỳ trường hợp nào.

10 Thủ Thuật Hay Khi Sử Dụng Youtube

Với hơn 3 tỷ lượt xem mỗi ngày, YouTube hiện là website video trực tuyến lớn nhất thế giới. Nhưng làm thế nào để sử dụng hết các chức năng của YouTube?

1. Kết nối tài khoảng YouTube đến các mạng xã hội khác

Thực hiện: Để thiết lập kết nối, bạn tiến hành đăng nhập vào trang YouTube, sau đó nhấn vào tên đăng nhập của bạn ở phía trên bên phải trình duyệt, sau đó chọn “Cài đặt” (Settings), chọn tiếp “Chia sẻ” (Sharing). Tại đây, bạn có thể kết nối với tài khoảng YouTube với tài khoảng Facebook, Twitter và Orkut. Tiếp tục thiết lập các tùy chọn chia sẽ, sau đó nhấn Lưu lại cài đặt (Save Settings).

2. Hỗ trợ tìm kiếm với nhiều ngôn ngữ khác nhau

YouTube cung cấp một bàn phím ảo trên màn hình website giúp cho việc tìm kiếm video với các kí tự đặc biệt chính xác hơn. Điều này là cực kì hữu ích vì nó có nghĩa là bất cứ ai cũng có thể tìm kiếm nội dung cụ thể bằng ngôn ngữ nước ngoài từ bất kỳ máy tính nào – bất kể cách bố trí bàn phím ra sao.

Để nhập các từ khóa tìm kiếm trong tiếng Ả Rập, tiếng Hy Lạp, Nga, Thái Lan (và nhiều hơn nữa), bạn cần phải thay đổi cài đặt ngôn ngữ phù hợp.

3. Thiết lập kích cỡ và chất lượng video

Ngoài tính năng xem toàn màn hình, YouTube còn cung cấp thêm tùy chọn xem video lớn hơn kích thước tiêu chuẩn nhưng không toàn màn hình. Nếu video không đủ tốt để xem toàn màn hình thì bạn có thể nhấn vào tùy chọn kích thước màn hình có sẵn ở gốc phải màn hình phát video. Ngoài ra, khi nhấn vào biểu tượng hình mắc xich để thiết lập kích cỡ màn hình theo độ phân giải có sẵn.

Bạn có thể thiết lập tùy chọn tính năng phát video với chất lượng HD cho tài khoảng YouTube của bằng cách tùy chỉnh trong mục Thiết lập phát (Playback Setup) trong giao diện Settings.

4. Lưu lại video để xem lại

Bạn có thể lưu lại đoạn video yêu thích trên YouTube để sau này có thể xem lại bằng cách nhấn vào tùy chọn +Thêm vào (+Add to) phía dưới màn hình phát video. Nếu muốn xem các đoạn video mà bạn đã lưu lại xem sau (Watch Later), bạn nhấn vào tùy chọn Trình quản lí video (Video Manager) tại danh sách sổ xuống phía dưới khi nhấn vào tên đăng nhập của bạn.

5. Quản lí danh sách video đã xem

Nhiều khi bạn muốn xem lại một video nào đó mà mình đã xem trước đây, YouTube sẽ giúp bạn bằng tính năng My Viewing History.

Bạn nhấn vào tùy chọn Trình quản lí video (Video Manager) tại danh sách sổ xuống phía dưới khi nhấn vào tên đăng nhập của bạn. Tại đây, danh sách các video mà bạn từng thích (like), tìm kiếm… sẽ được hiển thị theo từng Danh sách.

6. Thao tác nhanh hơn với phím tắt

YouTube cung cấp một số phím tắt hữu ích giúp cho việc xem video tiện lợi hơn. Khi bạn đang xem video, nếu muốn tạm dừng bạn nhấn chuột vào màn hình phát video, ngoài ra, bạn có thể nhấn phím Space bar trên bàn phím như là một nút phát/tạm dừng video.

Các phím mũi tên trái và phải có tác dụng như phím tắt giúp tua đi/tua lại video đang xem. Trong khi phím mũi tên lên và xuống hoạt động như phím tắt giúp điều chỉnh âm lượng video đang phát

Phím Home và end cũng là phím tắt giúp bạn trở về đầu hoặc cuối đoạn video.

YouTube’s “Leanback” là tính năng giúp duyệt video YouTube dễ dàng hơn trên các thiết bị TV kết nối Internet.

Mặc dù là phần để xem YouTube trên các loại TV kết nối internet nhưng sử dụng chế độ này trên máy tính cũng không phải quá tệ. Với chế độ này bạn có thể xem, tìm kiếm, tạo playlist với một giao diện đẹp hơn, rộng hơn và không bị vướng víu bởi các thanh công cụ của trình duyệt trên máy tính.

8. Kết quả chính xác nhất khi tìm kiếm

Việc tìm kiếm video trên YouTube hầu như rất đơn giản, nhưng cách tốt nhất để có được các kết quả chính xác là nhờ vào từ khóa của video. Ngoài việc sử dụng dấu ngặc kép (“”), bạn còn có thể sử dụng cú pháp “NTITLE:term” (với “term” là từ khóa) giúp cho việc tìm kiếm cho kết quả chính xác cao hơn.

Thêm kí tự “HD” vào từ khóa tìm kiếm sẽ cho kết quả các video chuẩn HD cho bạn. Thêm “today,” “this week” hoặc “this month” giúp thu hẹp phạm vi tìm kiếm video. “Channels” hoặc “playlists” giúp trả về kết quả nhiều hơn tùy theo lĩnh vực. Với “long” sẽ cho kết quả video phát trên 20 phút và “short” với kết quả video phát dưới 4 phút.

9. Tùy chỉnh chú thích cho video của bạn

Bạn có thể tùy chỉnh chú thích cho video của bạn như kiểu hiển thị, font chữ…. bằng cách nhấn chọn nút Chú thích trong phần chỉnh sửa video, tại mục Quản lí video (video manager).

10. Hài hước với tính năng YouTube Slam

Đây là điều thú vị nhất ở YouTube, mục YouTube Slam sẽ cho phép bạn tạo ra một trận quyết đấu giữa 2 Video để đánh giá cái nào hay hơn theo từng tiêu chí như hài hước hay đáng yêu…

Để bắt đầu, bạn hãy di chuyển xuống phía dưới của bất kỳ trang YouTube nào đang phát, bấm vào nút “Try something new!” và chọn “YouTube Slam” và lựa chọn một mục muốn thi đấu.