Top 4 # Thủ Thuật Xài Iphone 7 Plus Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Kichcauhocvan.net

Thủ Thuật Chụp Hình Trên Iphone 7 Plus Đẹp

Muốn biết Thủ thuật chụp hình trên iphone 7 Plus trước hết, bạn phải chuẩn bị chiếc iPhone của mình đã ở trong trạng thái tốt nhất có thể.

Lau sạch camera iPhone 7 Plus không bị mờ

Bạn hãy sử dụng một chiếc khăn để lau nhẹ, tránh trầy xước màn hình. Giúp iPhone 7 cho ra những bức ảnh đẹp và sắc nét.

Tháo bỏ miếng dán camera iPhone 7

Cài đặt ứng dụng chụp ảnh của iPhone 7

Bên cạnh đó, iPhone luôn có những ứng dụng chụp ảnh đi kèm. Bạn có thể tự tải cho mình các App Store sẵn của Iphone 7 giúp bạn chụp ảnh đẹp hơn.

7 Thủ thuật chụp hình trên iphone 7 Plus

Cầm điện thoại chắc, không bị rung

Bởi khi điện thoại rung thì dễ gây ra giao động và nguy cơ ảnh bị nhòe đi. Nhất là khi bạn bấm nút chụp.

Chọn hướng sáng

Trong số THỦ THUẬT CHỤP ẢNH BẰNG IPHONE là xác định nhanh nguồn sáng và hướng sáng:

Hai nguồn sáng cơ bản: Nguồn sáng nhân tạo và nguồn sáng tự nhiên

Các hướng sáng chính: Ánh sáng tạt ngang, ánh sáng ngược, ánh sáng thuận, ánh sáng xiên góc,…

Bạn nên tập xác định hướng sáng và nguồn sáng cùng tác động vào mẫu. Để sau đó chọn góc chụp cho hợp lý nhất. Độ phản chiếu tốt và ưng ý nhất vào khung ảnh của bạn.

Chọn góc chụp

Vị trí bạn đặt máy ảnh hướng về đối tượng: được coi là góc chụp. Góc chụp giúp cho khung ảnh ấn tượng, khơi dậy nhiều sáng tạo hơn.

Góc chụp có thể chụp từ dưới lên, từ trên xuống hoặc chụp chân dung tùy theo ý của người chụp. Khi chụp bạn giữ nguyên vị trí iPhone và dịch chuyển màn hình, góc sáng và bố cục khung ảnh tùy thuộc vào ý bạn

Lưu ý đo sáng khi chụp bằng iPhone

Do vậy, đo sáng để kiểm soát ánh sáng cho bức ảnh và thể hiện ý đồ chụp là rất quan trọng.

Lấy nét & tăng giảm EV

Lấy nét: Đôi mắt là phần biểu cảm nhất và thường có ấn tượng sâu sắc nhất đối với người xem ảnh. Nhất là hình chụp chân dung gần. Sau khi lấy nét và đo sáng, nếu khuôn mặt chân dung của mẫu hơi dư sáng hoặc thiếu sáng, ta có thể kéo tăng giảm EV ngay bên cạnh để lấy nét.

EV: Là lộ sáng của cảm biến ảnh. Với cùng một cường độ sáng, bạn có thể dùng tạo nên nhiều bối cảnh chụp khác nhau. Bạn chỉ cần chọn điểm canh nét và đo sáng, rồi tùy chỉnh thanh EV theo chiều dọc để có ánh sáng như ý.

Hậu cảnh & Phối cảnh

Hiệu ứng hậu cảnh, mờ xóa phông mù mịt. Nhằm mục đích là làm chân dung tách hẳn, nổi bật hoặc tăng sự nổi khối so với hậu cảnh. Trong trường hợp hậu cảnh quá lộn xộn, có quá nhiều chi tiết làm cho mắt người xem phân tâm. Thì hiệu ứng ta sẽ cần đến hiệu ứng xoá mờ hậu cảnh.

Nếu không dùng chế độ “portrait” và chụp bằng ống kính 56mm, bạn có thể lựa chọn một hậu cảnh đẹp sẵn. Chẳng hạn như những bức tường gạch, cảnh vật ở xa, bờ rào dây leo hay một phối cảnh nào đó làm nền cho người mẫu.

Giữ khoảng cách từ 1m – 3.5m là thuật toán chạy ổn Khi chụp bằng chế độ “Portrait”.

Bạn có thể tự tạo cho mình một hậu cảnh bằng những các vật dụng. Một tấm hắt sáng trắng, đen, phản sáng hay một vật dụng nào đó để làm nền ảnh.

Tạo dáng tự nhiên với

Một trong số các Thủ thuật chụp hình trên iphone 7 Plus là tạo dáng tự nhiên để có :

Nếu có khó khăn trong việc giúp mẫu tạo dáng, có thể dùng ứng dụng cài đặt vào iPhone để tham khảo. Có rất nhiều gợi ý để cho bạn có thể dễ dàng hơn cho một buổi chụp mẫu bằng iPhone 7 Plus. Có những nhóm đối tượng là: Cặp đôi, mẫu nữ, mẫu nam, cô dâu chú rể, nhóm bạn, trẻ em…

Kết luận về Thủ thuật chụp hình trên iphone 7 Plus

Hi vọng qua những chia sẻ này, bạn sẽ biết được các THỦ THUẬT CHỤP HÌNH TRÊN IPHONE 7 PLUS. Từ đó các bạn sẽ tự tin chụp được những bức ảnh đẹp và tự nhiên nhất cho mình.

Những Thủ Thuật Hay Dành Cho Iphone 7 Và Iphone 7 Plus

29-12-2017, 3:27 pm – 2165 lượt xem

1. Gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết

iPhone 7 được cài đặt mặc định hệ điều hành iOS 10 ngay từ khi bạn mua máy chính hãng của Apple. Sau khi khởi động thiết bị, người dùng có thể gỡ bỏ một số ứng dụng không thực sự cần thiết với nhu cầu nhằm làm cho máy chạy nhẹ nhàng và màn hình cũng trở nên gọn gàng hơn.

Thao tác: Bạn chỉ cần bấm và giữ biểu tượng của ứng dụng và ấn vào nút X trên ứng dụng để gỡ bỏ.

2. Bật camera ngay cả khi đang khóa màn hình

Với hệ điều hành iOS 10 sử dụng trên iPhone 7 , bạn hoàn toàn có khả năng truy cập ứng dụng camera trực tiếp ngay cả khi đang khóa màn hình.

Thao tác: Người dùng vuốt từ phải sang trái để kích hoạt camera hoạt động và chụp ảnh bình thường.

3. Truy cập panel widget từ màn hình khóa

Giờ đây việc truy cập vào panel widget từ màn hình chính hoặc màn hình khóa trên iPhone 7 dễ dàng hơn nhiều.

Thao tác: Bạn có thể vuốt từ trái sang phải ngay trên màn hình Home hoặc màn hình khóa, nơi tính năng tìm kiếm Spotlight được đặt trên đó. Bây giờ thì mọi thao tác kích hoạt, vô hiệu hóa hay chuyển đổi các vị trí widget sẽ được thực hiện dễ dàng theo ý muốn.

4. Wi-Fi gặp sự cố xử lý dễ dàng hơn

5. Thiết lập nhắc nhở giấc ngủ bằng ứng dụng Bedtime

Với ứng dụng Bedtime, người dùng iPhone 7 có thể thiết lập các nhắc nhở để máy thông báo giờ giấc đi ngủ và thức dậy.

6. Gửi ảnh chất lượng thấp trong tin nhắn

Trên iOS 10 được cài đặt cho iPhone 7 người dùng có thể thực hiện tùy chọn để gửi hình ảnh chất lượng thấp qua tin nhắn để tiết kiệm băng thông dữ liệu.

7. Tạo slide từ kho ảnh bằng tính năng Memories

Giờ đây, từ ứng dụng Photos của iOS 10, bạn có thể chọn tính năng Memories để quét thư viện ảnh và tạo ra một slide ảnh cá nhân từ những bức ảnh của bạn.

Thủ Thuật Khắc Phục Iphone 7 Plus Loạn Cảm Ứng

iPhone 7 Plus loạn cảm ứng là một lỗi hư hỏng có tỷ lệ xảy ra khá phổ biến, khiến sự trải nghiệm của người dùng đang gặp phải nhiều tình huống khó chịu.

Vốn là chiếc điện thoại cao cấp và nhận được nhiều sự đánh giá tích cực của người dùng, nhưng iPhone 7 Plus vẫn không thể làm hài lòng những tín đồ công nghệ khó tính. Bởi trong thời gian hoạt động, chiếc smartphone đẳng cấp này vẫn có thể gặp phải những sự cố không mong muốn như lỗi iPhone 7 Plus loạn cảm ứng, khiến bạn cảm thấy ức chế và phiền hà.

Nguyên nhân khiến iPhone 7 Plus loạn cảm ứng là gì?

iPhone 7 Plus loạn cảm ứng khiến bạn không được phản hồi thao tác như mong muốn. Bạn thao tác chỗ này nhưng máy lại phản hồi tại điểm khác. Nếu nghiêm trọng, iPhone 7 Plus còn tự động phản hồi dù bạn chưa hề chạm vào màn hình của máy.

Nguyên nhân gây ra sự cố thường là:

Điện thoại bị quá tải do phải hoạt động hết công suất trong thời gian dài. Khi đó, bộ vi xử lý của máy sẽ gặp khó khăn trong việc phản hồi thao tác của bạn.

Phần mềm của iPhone 7 Plus bị rối loạn khiến chức năng cảm ứng bị ảnh hưởng. Đây là tình trạng xảy ra khi trên iPhone 7 Plus có ứng dụng không tương thích được tải về. Đồng thời, việc để máy bị nhiễm virus hoặc chạy lại phần mềm cho máy sai cách cũng có thể gây ra tình trạng này.

Nếu cảm ứng của máy bị loạn trong quá trình sạc pin thì có thể việc bộ sạc không phù hợp, không chất lượng hoặc nguồn điện được sử dụng không ổn định chính là nguyên nhân gây ra lỗi.

Màn hình iPhone 7 Plus bị dính nước mà bạn không lau khô trước khi thao tác. Điều này có thể sẽ khiến cảm ứng của máy bị loạn tạm thời.

Cảm ứng của iPhone 7 Plus đã bị hư hỏng. Nguyên nhân của tình trạng này là do rơi rớt, đè nén hoặc những tác động cơ học tương tự mà iPhone 7 Plus từng phải chịu trong thời gian hoạt động.

Khắc phục iPhone 7 Plus loạn cảm ứng bằng cách nào?

Đảm bảo màn hình đã được lau khô trước khi bạn tiến hành thao tác trên máy. Khởi động lại iPhone 7 Plus để giúp hoạt động của thiết bị thêm ổn định.

Giải phóng bộ nhớ cho iPhone 7 Plus nếu như bộ nhớ của máy đầy và RAm đang có dấu hiệu bị ngốn. Bạn nên tắt bỏ các ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại của mình và xóa bỏ các dữ liệu, ứng dụng không thật sự quan trọng.

Đảm bảo bộ sạc bạn đang sử dụng không bị hư hỏng mà vẫn còn hoạt động tốt. Bạn chỉ nên sạc pin bằng bộ sạc chính hãng của Apple và sử dụng nguồn điện ổn định.

Khôi phục cài đặt gốc iPhone 7 Plus. Đây là giải pháp tối ưu, nếu như sự cố loạn cảm ứng trên iPhone 7 Plus do lỗi xung đột phần mềm gây ra. Để không bị mất dữ liệu, bạn nên sao lưu các dữ liệu cá nhân quan trọng có trên bộ nhớ thiết bị một cách cẩn thận trước khi tiến hành.

Khi bạn không thể tự mình khắc phục iPhone 7 Plus loạn cảm ứng tại nhà, bạn cần đem máy tới các trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp. Lúc này, có thể bạn sẽ phải thay màn hình iPhone 7 Plus cho chiếc dế yêu của mình.

Top 9 Thủ Thuật Iphone 7, Iphone 7 Plus Được Người Dùng Sử Dụng Phổ Biến Nhất

1. Tăng tốc Iphone 7 bằng cách loại bỏ các hiệu ứng chuyển động:

Các nền tảng chuyển động đẹp mắt trên iphone 7 lại là nguyên nhân chính gây hao pin và gây chậm máy. Vì thế hay tắt hiệu ứng này bằng cách vào Settings à chọn General à Accessibility à Reduce Motion và bật tính năng này lên.

Để nâng cấp lên phiên bản IOS mới nhất bạn vào Settings à General à Software Update.

Sử dụng máy trong thời gian dài có thể khiến máy có hiện tượng chậm, lag hoặc khựng lại khi sử dụng. Giải pháp đơn giản nhất để khắc phục điều này là khời động lại Iphone để giải phóng RAM và xóa các file tạm của hệ điều hành iOS.

Đây là thủ thuật iphone 7 plus khá hay nhưng không nhiều người dùng iphone biết đến thủ thuật này.

4. Kiểm tra các ứng dụng chạy ngầm:

Nếu trên iphone của bạn cài quá nhiều ứng dụng và trong đó có nhiều ứng dụng chạy ngầm thì khả năng đây chính là nguyên nhân khiến máy bạn chạy chậm. Vì thế, bạn cần kiểm tra lại và tắt đi các ứng dụng không cần thiết đi.

Để tắt các ứng dụng này bạn vào Settings à General à Background App Refresh và tiến hành tắt các ứng dụng không cần thiết.

Ứng dụng nặng nhất và lưu khá nhiều Cache là Safari, để xóa cache bạn hãy vào Settings à Safari và chọn Clear History and Data.

Đối với các ứng dụng khác bạn hãy vào Settings à General à Storage & iCloud Storage.

Đây là bước sẽ làm iPhone mất hết dữ liệu nên bạn cần sao lưu dữ liệu lên iCloud hay iTunes trước khi “reset” lại máy.

Để thực hiện bạn vào Settings à Chọn General à Reset. Then select Erase All Content & Settings.

Với iPhone 7 Plus, bạn thực sự có 2x zoom quang học với ống kính quang học tele thứ cấp ở phía sau. Để kích hoạt bạn chỉ cần chọn vào “2x” nút trên chìa khóa màn trập. Ngoài ra, bạn cũng có thể trượt xung quanh để điều chỉnh từ 1x đến 10x.

Bạn cảm thấy bất tiện khi chiếc iPhone 7 Plus có 1 ống kính zoom điều chỉnh liên lục khi bạn quay video. Bạn muốn khóa nó lại, rất đơn giản bạn chỉ cần khóa nó lại bằng cách:

Chọn Settings à Photos & Camera à Record Video à Lock Camera Lens

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng máy ảnh sử thi của iPhone như một chiếc kính lúp cá nhân với tính năng Magnifier.

Để kích hoạt tính năng này bạn chỉ cần vào Settings à General à Accessibility à Magnifier rồi bật nó lên. Sau đó, để sử dụng tính năng này bạn chỉ cần kích chạm 3 lần vào nút Home là nó sẽ hiển thị.