Top 3 # Thủ Thuật Windows 10 Anniversary Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Kichcauhocvan.net

Những Thủ Thuật Giúp Windows 10 Anniversary Hoạt Động Tốt Hơn

Vừa qua Anniversary Update đã chính thức được Microsoft phát hành với những cải tiến cùng những cập nhập mới mang đến cho người dùng windows 10 có được cơ hội trải nghiệm nhiều tiện ích mới và thiết thực hơn. Gói Windows 10 mang đến một diện mạo mới với nhiều thay đổi trong thao tác người dùng.

Nâng cấp thành công Windows 10 lên Anniversary Update thì phiên bản windows 10 của bạn sẽ có mã phiên bản là 1607. Lúc này hệ thống sẽ tự sao lưu một bản sao lưu của phiên bản Windows 10 trước đó vào thư mục có tên gọi là ” chúng tôi ” để người dùng có thể quay về phiên bản cũ bạn muốn gỡ bỏ Windows 10 Anniversary Update.

Bạn không muốn quay về phiên bản Windows 10 trước và muốn lấy lại phần không gian lưu trữ mà chúng tôi chiếm dụng thì có thể xóa nó bằng cách mở ứng dụng Settings lên.

Bạn hãy chờ vài giây để hệ thống kiểm soát lại phần dung lượng sử dụng của các dữ liệu đang nằm trên phân vùng hệ thống. Tiếp đến bạn cần tìm thư mục ” Temporary files ” và nhấn vào nó.

Tại thư mục bạn hãy đánh dấu lựa chọn ” Previous version of Windows” rồi nhấn ” Remove files “.

Windows sẽ tiến hành xóa bỏ các dữ liệu trong chúng tôi một cách an toàn.

Thu gọn menu Start

Bạn muốn thu gọn thanh menu Start gọn gàng hơn có thể thực hiện như sau:

Bạn hãy nhấn chuột phải vào Tile ứng dụng ở phần mở rộng của menu Start và chọn ” Unpin from Start “.

Cũng với cách làm đó bạn lần lượt thực hiện Unpin hết các ô Tile trong phần mở rộng của menu Start. Sau đó bạn hãy di chuyển chuột vào mép của phần mở rộng này và kéo nó sát vào phần menu Apps.

Bênh cạnh đó bạn còn có thể thêm vào các lối tắt truy cập các thư mục chuyên dùng trên Windows bằng cách nhấn vào tùy chọn ” Choose which folder appear on Start “.

Tại đây bạn hãy gạt sang ON ở các thư mục mà mình cần.

Bạn có thể tự tạo cho mình một danh sách các ứng dụng phần mềm hay dùng và gán nó vào hàng TOP trên menu Start bằng cách làm như sau:

Tên của shortcut ứng dụng sẽ có chút thay đổi so với ban đầu. Đó là chính là có 1 khoảng trắng phía trước tên.

Và bạn hãy mở menu Start lên bạn sẽ thấy tên ứng dụng đã được xếp lên đầu của danh sách.

Bạn có thể tiếp tục làm tương tự với các ứng dụng khác để có được sự trải nghiệm thú vị nhất.

Nguồn: chúng tôi

Hướng Dẫn Tinh Chỉnh Windows 10 Anniversary 1607

Và gói cập nhật 1607 này thì Microsoft đã khoác nên Windows 10 một diện mạo mới với nhiều thay đổi trong thao tác người dùng. chúng tôi chia sẻ đến các bạn các thủ thuật mới nhất trên Windows 10 Anniversary Update 1607 để giúp các bạn có thể tùy biến lại Windows theo cách tiện dụng hơn cho bản thân và tăng tốc Window mượt mà.

Mặc định thì sau khi bạn cài đặt xong Windows 10 Anniversary thì hệ thống sẽ tự gán một tên bất kỳ cho máy tính của bạn. Bạn muốn thay đổi tên mặc định này sang tên mình mong muốn thì bạn làm như sau.

Bạn hãy mở ứng dụng Settings lên.

Trong nhóm tùy chỉnh About, bạn hãy nhìn sang khung bên phải và nhấn vào tùy chọn Rename PC.

Hộp thoại thiết lập xuất hiện, hãy nhập tên bạn muốn thay đổi vào đó rồi nhấn Next.

Bạn hãy chờ đợi vài giây để hệ thống xác nhận lại. Khi thành công, bạn sẽ được yêu cầu khởi động lại Windows để thay đổi có hiệu lực.

Hoặc bạn có thể dời lại việc khởi động bằng cách nhấn vào lựa chọn Restart Later.

Như đã biết thì kể từ Windows 8.1, mỗi khi mở máy tính, Windows sẽ yêu cầu người dùng phải nhập mật khẩu để đăng nhập và sử dụng. Cơ chế này vẫn được Microsoft giữ lại và bổ sung thêm nhiều lựa chọn hơn ngoài nhập mật khẩu trên Windows 10.

Tuy nhiên, nếu máy tính chỉ có 1 mình bạn sử dụng và việc bảo vệ bằng mật khẩu là không cần thiết thì việc thiết lập cho Windows không cần yêu cầu đăng nhập hoặc đơn giản là tự động đăng nhập thì bạn có thể tham khảo cách làm như sau.

Gọi hộp thoại Run bằng tổ hợp phím WIN R và nhập vào lệnh “netplwiz” rồi nhấn phím ENTER.

Hộp thoại User Accounts xuất hiện, bạn hãy bỏ đánh dấu ở tùy chọn “User must enter a user name and password use this computer” rồi nhấn Apply.

Cửa sổ yêu cầu mật khẩu xuất hiện. Bạn hãy nhập mật khẩu tài khoản vào 2 dòng yêu cầu rồi nhấn OK để lưu lại là xong.

Từ giờ mỗi khi khởi động Windows, hệ thống sẽ tự động đăng nhập cho bạn.

Mặc định, Windows 10 sẽ tự động tải và cập nhật các ứng dụng cốt lỗi hoặc bạn đã cài đặt từ Windows Store mỗi khi có phiên bản mới được phát hành.

Tuy nhiên, việc làm này đôi khi lại gây khó chịu đối với người dùng vì nó gây hao hụt băng thông, giảm tốc độ đường truyền internet và gây chiếm dụng không gian lưu trữ một cách không cần thiết. Vậy, để ngăn chặn việc này, bạn có thể tham khảo cách thực hiện như sau:

Khởi động Registry Editor lên và truy cập vào đường dẫn sau:

HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREPoliciesMicrosoftWindowsStore

Đặt tên cho nó là “AutoDownload” và thiết lập giá trị cho nó là “2”.

Bây giờ bạn chỉ việc khởi động lại Windows để thay đổi có hiệu lực.

Bình thường, việc Reset lại địa chỉ TCP/IP trên Windows khá đơn giản, bạn chỉ việc khởi chạy lệnh sau trong Command Prompt là được.

netsh winsock reset

Tuy nhiên, trên Windows 10 Anniversary bạn còn có thể một cách nữa để có thể reset lại mạng TCP/IP, đó chính là khai thác tùy chọn có sẵn trong ứng dụng Settings. Cụ thể trong mục Network & Internet, bạn hãy nhấn vào nhóm thiết lập Status và chọn Network reset.

Tiếp theo bạn hãy nhấn vào lựa chọn Reset now ở cửa sổ tiếp theo, rồi nhấn Yes để xác nhận. Bây giờ bạn chỉ việc chờ Windows khởi động lại nữa là xong.

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng lựa chọn Network troubleshooter để reset lại mạng TCP/IP nếu như bạn không muốn khởi động lại Windows.

Khá đơn giản phải không?

Có thể nói Command Prompt khá quan trọng và chúng ta hầu như có thể làm mọi thứ trong Windows thông qua việc khởi chạy các dòng lệnh từ Command Prompt. Trong một số trường hợp, bạn cần phải khởi chạy Command Prompt ở chế độ Administrator để có được các quyền hạn cao nhất khi chạy một số lệnh hệ thống. Và nếu bạn đang làm công việc là một IT Pro hoặc quản trị hệ thống thì chạy Command Prompt luôn ở chế độ Administrator mỗi lần khởi động là điều cần thiết.

Nếu bạn cảm thấy khá phiền phức mỗi khi khởi chạy Command Prompt ở chế độ Administrator mỗi lần khởi động thông qua một vài thao tác thì cách làm sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách thiết lập khởi chạy Command Prompt luôn ở chế độ Administrator mỗi lần khởi động bằng 1 cú nhấp chuột duy nhất trong Windows 10 Anniversary.

Cụ thể hãy mở Command Prompt như bình thường, sau đó nhấn phải chuột vào biểu tượng cửa sổ Command Prompt ở thanh Taskbar, sau đó nhấn phải chuột tiếp vào tùy chọn Command Prompt và chọn Properties.

Hộp thoại Command Prompt Properties xuất hiện, bạn hãy nhấn vào tab Shortcut và chọn Advanced.

Hộp thoại thiết lập xuất hiện, bạn hãy đánh dấu vào tùy chọn “Run as administrator”.

Lời kết:

Cách Cập Nhật Phiên Bản Hệ Điều Hành Windows 10 Anniversary

[Thủ thuật máy tính] Cập nhật phiên bản hệ điều hành Windows 10 Anniversary – Hệ điều hành Windows 10 Anniversary đã được phát hành với các tính năng được cải tiến đáng kể như Windows Ink (khả năng nhận dạng chữ viết tay và gắn vào những hành động tương ứng), cải thiện Cortana, thêm các tính năng cho trình duyệt Microsoft Edge, Bash shell (ứng dụng terminal (dòng lệnh) được coi là một trong những tiêu chuẩn của Linux cũng như Mac OS X), cải tiến trình đơn Start, Windows Store những điểm nổi bật trong bản cập nhật mới này. Nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành Windows 10 ngay bây giờ có thể cập nhật nó.

Trong bài viết trước đây về thủ thuật máy tính mình có hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi “Airplane Mode” trong Windows 10 hiệu quả giúp bạn có thể khắc phục chế độ máy bay không thể vô hiệu khi kích hoạt tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách cập nhật phiên bản hệ điều hành Windows 10 Anniversary đơn giản nhất.

Cập nhật phiên bản hệ điều hành Windows 10 Anniversary

Đây được xem là phương pháp đơn giản nhất giúp bạn có thể nhanh chóng cập nhật hệ điều hành Windows 10 Anniversary tuy nhiên nếu bạn không thể sử dụng phương pháp này có thể theo dõi phương pháp tiếp theo bởi lẽ có đến hàng triệu chiếc máy tính được cập nhật vì thế có thể bạn sẽ phải chờ đợi trong một vài tuần nếu như sử dụng tính năng này!

Lưu ý: Trước khi Update, hãy chắc chắn rằng ổ đĩa của bạn có ít nhất 10 GB trống (ổ đĩa chứa hệ điều hành Windows 10). Nếu không có đủ không gian bạn có thể xóa các tập tin tạm thời hoặc sử dụng ứng dụng CCleaner để giải phóng một số ứng dụng không cần thiết).

Tùy thuộc vào cấu hình phần cứng của máy tính, các bản cập nhật có thể cần đến một vài giờ để hoàn thành việc cài đặt. Máy tính của bạn sẽ được khởi động lại một vài lần trong suốt quá trình cập nhật, sau khi cập nhật  thành công bạn sẽ ở màn hình khóa hãy đăng nhập vào tài khoản là xong.

Phương pháp 2: Sử dụng công cụ của Microsoft

.

Công cụ sẽ tự động cập nhật Windows 10 Anniversary, khi thấy cửa sổ “Ready to install” hãy chắc chắn rằng thuộc tính “Keep personal files and apps” được chọn (nếu không bạn sẽ bị mất hết dữ liệu), nếu nó chưa được chọn hãy kích chọn “Change what to keep” và sau đó chọn tùy chọn “Change what to keep” là được!

Kích chọn “Install” để bắt đầu cập nhật Windows 10 và máy tính của bạn sẽ được khởi động lại một vài lần trong suốt quá trình cập nhật, sau khi cập nhật  thành công bạn sẽ ở màn hình khóa hãy đăng nhập vào tài khoản là xong. Quá đơn giản để bạn có thể cập nhật phiên bản hệ điều hành Windows 10 Anniversary phải không?

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Bài viết có ích cho bạn?

Average rating / 5. Vote count:

Chia sẻ

Tổng Hợp 10 Thủ Thuật Registry Giúp Bạn “Hack” Windows 10

Nếu như bạn cảm thấy các tính năng mặc định của Windows 10 vẫn còn nhiều bất cập và khó khăn trong quá trình sử dụng, chưa mang tới được sự thoải mái phù hợp với nhu cầu của bạn thì đã đến lúc để Registry ra tay. Nếu như các bạn chưa biết thì Registry là một công cụ chính chủ của Windows 10 chứa hầu hết các file dữ liệu và chương trình hệ thống, nếu bạn sửa đổi dữ liệu trong Registry thì hệ thống cũng sẽ thay đổi theo, do đó đây là công cụ tuyệt vời giúp bạn có tùy chỉnh Windows 10 sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn.

Lưu ý: Cũng bởi vì Registry chứa file và dữ liệu của hệ thống nên nếu bạn sơ ý xóa hay chỉnh nhầm một thứ gì đó cũng có thể khiến cho Windows hoạt động không ổn định hoặc tệ hơn là lỗi hệ điều hành. Chính vì thế, trước khi thực hiện các thủ thuật Registry, các bạn nên tạo một Restore Point để đưa Windows quay về trạng thái trước khi lỗi xảy ra, hoặc Reset lại hệ thống đưa tất cả trở về trạng thái ban đầu nếu không tạo được Restore Point.

Nếu như mở nhiều cửa sổ của cùng 1 ứng dụng thì mặc định mỗi khi bạn đưa chuột xuống icon của ứng dụng đó trên Taskbar, Windows sẽ hiển thị các cửa sổ xem trước của các cửa sổ đó cho bạn chọn. Ví dụ như khi bạn mở 3 File Explorer thì khi đưa chuột xuống icon File Explorer trên Taskbar, sẽ có 3 cửa sổ xem trước hiện ra của 3 File Explorer đó cho bạn chọn.

Bước 1: Bấm Windows + R và gõ regedit vào rồi Enter để mở Registry.

HKEY_CURRENT_USERSoftwareMicrosoftWindowsCurrentVersionExplorerAdvanced

Thêm ứng dụng vào menu chuột phải

Hiển thị số giây trên đồng hồ Taskbar

Dời thư mục 3D Objects khỏi This PC

Dời thư mục 3D Objects khỏi File Explorer.

Vô hiệu hóa Onedrive và dời nó khỏi File Explorer

Vậy liệu chúng ta có thể vô hiệu hóa Ondrive, một trong những ứng dụng mặc định của Windows 10? Câu trả lời là có và đương nhiên, chúng ta sẽ cần tới một thủ thuật Registry.

Tuy nhiên, cũng giống như việc dời thư mục 3D Objects mà mình đã nói ở trên, Onedrive cũng cần rất nhiều bước phức tạp để thực hiện. Chính vì thế, mình sẽ đính kèm các file Registry được làm sẵn, các bạn chỉ cần tải về và chạy file mà thôi.

Vô hiệu hóa Onedrive và dời nó khỏi File Explorer.

Sau khi tải về thì bạn giải nén nó ra. Sau đó mở thư mục được giải nén, bạn sẽ thấy bên trong có 4 file bao gồm:

1 file vô hiệu hóa Onedrive cho Windows bản 32-bit, 1 file phục hồi Onedrive cho Windows bản 32-bit.

1 file vô hiệu hóa Onedrive cho Windows bản 64-bit, 1 file phục hồi Onedrive cho Windows bản 64-bit.

Vô hiệu hóa Lock Screen

Alt + Tab phiên bản Win XP trên Windows 10

Vô hiệu hóa Cortana

Cortana là một trợ lý cá nhân thông minh được tạo bởi Microsoft và tích hợp sẵn trong Windows 10. Cortana có thể đặt lời nhắn, hẹn giờ, trả lời câu hỏi của bạn thông qua trình tìm kiếm Bing.v.v. Tuy nhiên, đáng tiếc thay tính năng này lại không mấy hữu dụng với người dùng chúng ta nếu không muốn nói là bị bỏ xó. Một phần là do sau các bản cập nhật, Cortana sẽ lờ đi các trình duyệt web mặc định của bạn ví dụ như Chrome hay Firefox mà chỉ tập trung sử dụng Bing. 

Nếu bạn cảm thấy tính năng này dư thừa và không cần dùng tới, các bạn có thể tắt nó thông qua Registry.

Bước 1: Bấm Windows + R, gõ regedit rồi Enter.

Tắt tính năng lắc để thu nhỏ

Tắt tính năng lắc để thu nhỏ.

Sau khi tải về, bạn giải nén file ra rồi mở thư mục vừa được giải nén lên. Tại đây các bạn sẽ thấy 2 file, 1 file dùng để vô hiệu hóa tính năng lắc, file còn lại dùng để khôi phục tính năng lắc nếu sau này bạn muốn dùng lại. 

Tắt máy dứt khoát mà không bị cản trở bởi các ứng dụng đang chạy

Tuy nhiên, nếu bạn chỉ muốn tắt máy nhanh chứ không có nhu cầu lưu lại bất cứ thứ gì thì thông báo này lại trở nên khá là phiền phức và mất thời gian. Nhưng may mắn thay, bạn có thể giúp máy tính ép đóng các ứng dụng đang chạy cản trở việc tắt máy bằng một chút điều chỉnh trong Registry.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi!