Top 11 # Thủ Thuật Với Máy Tính Bàn Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Kichcauhocvan.net

Thủ Thuật Thao Tác Nhanh Trên Bàn Phím Máy Tính

SAU KHI BIẾT NHỮNG THỦ THUẬT NÀY THÌ TỐC ĐỘ LÀM VIỆC CỦA BẠN SẼ ĐƯỢC RÚT NGẮN VÀ NHANH HƠN

THỦ THUẬT THAO TÁC

◉ Alt-Shift

◉ Ctrl+S: Lưu trữ

◉ Ctrl+W: Đóng cửa sổ

◉ Ctrl+N: Mở thư mục mới

◉ Ctrl+O: Mở thư mục cũ

◉ Ctrl+Z: Thao tác lại

◉ Ctrl+F: Tìm kiếm

◉ Ctrl+X: Cắt

◉ Ctrl+C: Sao chép

◉ Ctrl+V: Dán

◉ Ctrl+A: Chọn toàn bộ

◉ Ctrl+[: Thu nhỏ cỡ chữ

◉ Ctrl+]: Phóng to cỡ chữ

◉ Ctrl+B: Bôi đậm chữ

◉ Ctrl+I: In nghiêng chữ

◉ Ctrl+U: Gạch dưới chữ

◉ Ctrl+Shift: Hoán đổi ngôn ngữ nhập liệu

◉ Ctrl+Home: Chuyển về đầu trang

◉ Ctrl+End: Chuyển đến cuối trang

◉ Ctrl+F5: Tải lại website

◉ Ctrl+ dịch chuyển thư mục: Sao chép thư mục

◉ Ctrl+Backspace: Chuyển đổi cách gõ bàn phím

◉ Khi dịch chuyển thư mục giữ phím Ctrl+Shift: tạo shortcut cho thư mục

◉ Alt+Backspace+C: Đóng cửa sổ

◉ Alt+Backspace+N: Thu nhỏ cửa sổ

◉ Alt+ Backspace +R: Khôi phục lại cửa sổ

◉ Alt+ Backspace +X: Mở lớn cửa sổ

◉ Alt+ Backspace +M: Di chuyển cửa sổ

◉ Alt+ Backspace +S: Thay đổi kích thước cửa sổ

◉ Alt+Tab: Hoán đổi cửa sổ làm việc

◉ Alt+F: Mở menu File

◉ Alt+V: Mở menu View

◉ Alt+E: Mở menu Edit

◉ Alt+I: Mở menu Insert

◉ Alt+O: Mở menu Organize

◉ Alt+T: Mở menu Tool

◉ Alt+A: Mở menu Favourites

◉ Alt+W: Mở menu Windows

◉ Alt+H: Mở menu Help

◉ Alt+Enter: Kiểm tra thuộc tính văn bản

◉ Alt+Kích đúp văn bản: Kiểm tra thuộc tính văn bản

◉ Shift+ Backspace: Hoán đổi bán toàn hình

◉ Shift + Delete: Xóa vĩnh viễn mục đã chọn mà không chuyển vào thùng rác.

⚫ Thủ thuật các phím tắt sử dụng trong Word

◉ CTRL+O: Mở văn bản

◉ CTRL+P: In ấn

◉ CTRL+A: Chọn toàn bộ

◉ CTRL+D: Chọn font chữ (lựa chọn văn bản trước)

◉ CTRL+G/H: Tìm kiếm/ thay thế

◉ CTRL+N: Mở văn bản mới

◉ CTRL+M : Khoảng cách lề bên trái (lựa chọn văn bản trước)

◉ CTRL+U: Vẽ phác hoạ (lựa chọn văn bản trước)

◉ CTRL+B: Bôi đậm (lựa chọn văn bản trước)

◉ CTRL+I: In nghiêng (lựa chọn văn bản trước)

◉ CTRL+Q: Căn chỉnh hai bên (lựa chọn văn bản trước) hoặc đặt con trỏ vào cuối đoạn và thực hiện thao tác.

◉ CTRL+J: Căn chỉnh ra hai đầu (thao tác như trên)

◉ CTRL+E: Căn chỉnh ra giữa (thao tác như trên)

◉ CTRL+R: Căn chỉnh sang phải (thao tác như trên)

◉ CTRL+K: Chèn Hyperlink

Những phím tắt này xem chừng có vẻ phức tạp nhưng sử dụng lại vô cùng thuận tiện, và sau khi sử dụng một thời gian bạn sẽ thấy nâng cao hiệu quả làm việc rõ rệt, bạn không cần phải dựa vào con chuột nữa.

PHƯƠNG THÀNH COMPUTER

Chuyên bán máy tính giá rẻ, lắp đặt phòng net, văn phòng, build PC theo yêu cầu

○ Địa chỉ: 26/9 Nguyễn Văn Lượng, phường 6, Gò Vấp, Hồ Chí Minh ○ SĐT: 0934034626 (Tư vấn trực tiếp) ○ SĐT: 0775343113 (kĩ thuật trực tiếp) ○ Website: phuongthanhcomputer.vn ○ Fanpage: Phương Thành Computer ○ Youtube: Phương Thành Computer

Thủ Thuật Cơ Bản Với Cách Chỉnh Độ Sáng Win 7 Máy Tính Bàn Đơn Giản

Độ sáng màn hình máy tính ảnh hưởng rất lớn đến người dùng. Đó có thể là tác động đến thị lực, dễ làm mắt bị tổn thương, cận thị. Hoặc ánh sáng cũng dễ ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy. Do đó khi sử dụng bạn cần điều chỉnh độ của máy sao cho phù hợp và đúng chuẩn nhất. Vậy liệu bạn đã biết cách chỉnh độ sáng Win 7 máy tính bàn như thế nào hay không?

Cách chỉnh độ sáng Win 7 máy tính bàn PC ASUS

Bước 1: Bấm nút tăng chỉnh độ sáng màn hình

Bước 2: Chọn Menu lựa chọn tùy chỉnh độ sáng

Cách chỉnh độ sáng Win 7 máy tính bàn Samsung

Như cũng đã nói trên cách chỉnh độ sáng Win 7 máy tính bàn tùy vào màn hình máy sẽ có cách chỉnh khác nhau. Mặc dù đối với màn hình ASUS đã có các nút gợi ý ngay trên màn hình nhưng với màn hình khác lại không. Vậy nên bên cạnh tìm hiểu cách trên, bạn hãy bỏ túi thêm cách chỉnh độ sáng màn hình Samsung. Đây là màn hình có nút tùy chỉnh phía góc sau và không có ký hiệu cụ thể như ASUS.

Bước 1: Nhấn nút tùy chỉnh màu sắc cho màn hình

Cũng giống như cách trên, bạn hãy nhấn nút tùy chỉnh chức năng. Đối với màn hình SAMSUNG các nút này nằm ở góc phải màn hình và ngay phía sau màn hình. Nếu bạn sờ vào phía sau sẽ cảm nhận được nút tròn tròn. Bạn có thể xem hình ảnh dưới để kiểm nghiệm.

Một khi bạn đã có nút gợi ý, bạn nhấp vào nút tròn ấy. Ngay lúc này dưới góc màn hình bên phải sẽ hiển thị lên bảng chức năng như hình dưới.

Bước 2: Thực hiện tùy chỉnh độ sáng cho màn hình

Cách chỉnh độ sáng Win 7 máy tính bàn bằng phần mềm thứ 3

Cách chỉnh độ sáng Win 7 máy tính bàn đơn giản khác bạn có thể áp dụng là sử dụng phần mềm thứ 3. Đây là cách thực hiện dành cho cả máy tính bàn lẫn laptop. Hiện nay có rất nhiều phần mềm hỗ trợ tùy chỉnh độ sáng tối cho màn hình. Và một trong số đó bạn có thể sử dụng là phần mềm F.Lux.

Một khi có phần mềm chúng tôi hệ thống sẽ tự động chỉnh độ sáng màn hình. Phần mềm có tính năng chỉnh độ sáng ban đêm hỗ trợ bảo vệ mắt tối ưu. Với phần mềm bạn không cần phải thực hiện thêm bất kỳ thiết lập hay tùy chọn nào khác. Hơn nữa dù là màn hình máy tính hãng não cũng đều tương thích phần mềm.

Lời kết

Vậy cách chỉnh độ sáng Win 7 máy tính bàn làm thế nào để thực hiện ắt hẳn giờ đây bạn đã biết rồi nhỉ. Tuy nhiên khi chỉnh độ sáng tuyệt đối không nên tùy chỉnh quá lớn hoặc quá tối so với quy định. Vì điều này rất dễ ảnh hưởng trực tiếp đến mắt khi sử dụng. Do đó tốt nhất bạn nên cân chỉnh ánh sáng từ 40 đến 70 sao cho phù hợp.

Cách Kết Nối Điện Thoại Với Máy Tính Bàn

Khắc phục lỗi không kết nối được thiết bị Android với máy tính Flyer Files – Kết nối Windows Phone với máy tính không cần Cable Kết nối thiết bị Android với máy tính không cần Cable USB Cách kết nối điện thoại Mobiistar Prime X1 với máy tính Cách kết nối điện thoại Asus với máy tính

Với các thiết bị điện thoại thông minh Android, iPhone hiện nay chúng ta có thể thực hiện nhiều thủ thuật kết nối với nhiều các thiết bị khác nhau như kết nối với loa, Tivi thông minh như bài viết cách kết nối Android với Tivi, iPhone với Tivi qua Wifi hay nhiều cách khác, và chúng ta sau đây sẽ tiếp tục tìm hiểu cách kết nối điện thoại với máy tính bàn, kết nối Android, iPhone với PC.

Hướng dẫn kết nối điện thoại với máy tính bàn

Chúng ta có các cách kết nối điện thoại với máy tính bàn sau:

* Kết nối điện thoại Android với máy tính bàn Cách 1: Kết nối Android với máy tính bàn bằng dây Cable USB

Với các thiết bị Android chúng ta có nhiều lựa chọn để thực hiện để kết nối Android với máy tính bàn, và cách đầu tiên đó chính là sử dụng dây Cable USB để kết nối Android với PC.

Bước 1 : Bạn kết nối 2 đầu điện thoại Android với máy tính như hình dưới.

Bước 2 : Sau đó trên màn hình điện thoại sẽ xuất hiện thông báo kết nối điện thoại với máy tính với 2 chức năng Kết nối Thiết bị Phương tiện MTP và Máy ảnh PTP.

Trong đó với cách kết nối Thiết bị Phương Tiện MTP chúng ta có thể truy cập, chia sẻ sao lưu được toàn bộ dữ liệu trên thiết bị Android.

Cách kết nối Máy ảnh PTP các bạn chỉ có thể sao chép các hình ảnh, video trên thiết bị khi kết nối Android với máy bính bàn.

Bước 3 : Sau đó máy tính sẽ nhận diện thiết bị Android của bạn và tại My Computer (This PC) sẽ nhận thêm một ổ cứng bộ nhớ điện thoại như hình dưới.

Và chúng ta đã thực hiện việc kết nối điện thoại Android với máy tính bàn bằng Cable USB thành công rồi đấy.

Cách 2: Kết nối điện thoại Android với máy tính bàn không cần Cable

Lưu ý : Để thực hiện cách kết nối Android với máy tính bàn không cần Cacble các bạn cần phải đảm bảo rằng 2 thiết bị này đều sử dụng chung 1 đường truyền mạng.

Bước 1 : Các bạn mở ứng dụng WebSharingLite cho Android đã được tải ở trên, trên màn hình thiết bị sẽ xuất hiện như hình dưới.

Bước 2 : Tại máy tính chúng ta sử dụng trình duyệt web bất kỳ và nhập địa chỉ đã xuất hiện trên màn hình Android ở trên.

Bước 3 : Hệ thống sẽ yêu cầu các bạn nhập mật khẩu để thực hiện kết nối Android với máy tính thông qua ứng dụng WebSharingLite cho Android.

Mật khẩu đã được cung cấp ở trên màn hình điện thoại Android trước đó.

Bước 4 : Và khi nhập mật khẩu thành công chúng ta đã truy cập kết nối điện thoại với máy tính bàn thành công rồi đấy.

* Kết nối điện thoại iPhone với máy tính bàn

Bước 1 : Các bạn sử dụng dây Cacble kết nối iPhone với máy tính.

Bước 2 : Sau đó trên thiết bị iPhone sẽ yêu cầu bạn xác nhận máy tin này có độ tin cậy để thực hiện kết nối iPhone với máy tính hay không.

Ấn chọn Tin cậy (Trust).

Bước 3 : Sau đó ngay lập tức máy tính sẽ nhận diện thiết bị iPhone của bạn, và bạn đã có thể tiến hành truy cập vào bộ nhớ thiết bị iPhone của mình.

Lưu ý : Với các copy dữ liệu bình thường các bạn chỉ có thể sao chép ảnh, video từ iPhone vào máy tính và ngược lại mà thôi, còn để sao, copy chép nhạc, tài liệu các bạn cần phải thao tác qua iTunes, các bạn có thể tham khảo cách copy nhạc vào iPhone để thực hiện thủ thuật này.

Lưu ý : cũng giống như cách kết nối Android với máy tính bàn không cần Cacble các bạn cần đảm bảo thiết bị iPhone và máy tính bàn sử dụng chung một đường truyền mạng

Bước 1 : Các bạn mở ứng dụng Air Transfer cho iPhone đã được tải về thiết bị lên, tại giao diện ứng dụng sẽ cho ta địa chỉ truy cập như hình dưới.

Bước 2 : Tương tự như vậy trên máy tính chúng ta truy cập địa chỉ truy cập ở trên bằng một trình duyệt web bất kỳ.

Bước 3 : Và như vậy chúng ta đã thực hiện kết nối iPhone với máy tính thành công, tuy nhiên để sao chép dữ liệu từ máy tính sang iPhone các bạn cần phải kéo thả các tập tin hình ảnh, âm nhạc của mình vào ô Drag&Drop File Here như hình dưới.

Bước 4 : Sau khi hoàn thành việc kết nối iPhone với máy tính bằng Wifi này chúng ta có thể kiểm tra các file dữ liệu vừa được sao chép từ máy tính vào iPhone bằng Air Transfer cho iPhone.

Tùy vào các dữ liệu mà bạn vừa thực hiện sao chép chúng ta truy cập vào các mục đó để lấy cũng như tải dữ liệu về thiết bị.

https://9mobi.vn/cach-ket-noi-dien-thoai-voi-may-tinh-ban-18599n.aspx Bên cạnh đó chúng ta còn có rất nhiều các thủ thuật thú vị kết nối điện thoại khác như cách kết nối điện thoại iPhone, Android cách chuyển video, hình ảnh từ iPhone sang điện thoại Android đã được chúng tôi hướng dẫn qua bài viết chuyển hinh ảnh từ iPhone sang Android và ngược lại đã được đăng tải trước đó, nếu như bạn quan tâm có thể xem lại và thực hiện theo bài viết này.

Những Thủ Thuật Với Bàn Phím Ảo Của Ios

Cập nhật vào 24/07

Nếu chuyển từ các hệ điều hành khác sang IOS, bạn phải mất một thời gian để làm quen với bàn phím ảo, vì đây là thành phần bạn sử dụng rất nhiều trên các thiết bị IOS. Bàn phím ảo sẽ cho phép bạn soạn thảo văn bản một cách dễ dàng.

+ Tự động viết hoa: khi bạn đang gõ văn bản, mỗi khi bạn kết câu bằng dấu chấm thì máy sẽ tự viết hoa chữ đầu của câu kế tiếp, khá tiện lợi.

+Tự động sửa: sửa lỗi khi bạn gõ sai, có áp dụng cho tiếng Việt, và cũng khá chính xác. Nếu bạn cảm thấy phiền hay không qua thì có thể tắt nó đi.

+Kiểm tra chính tả: nếu bạn gõ văn bản bị lỗi hay sai chính tả, IOS sẽ gạch dưới màu đỏ để thông báo.

+ Bật Caps Lock: khi tùy chọn này được bật, bạn có thể nhấn hai lần liên tiếp vào phím Shift trên bàn phím ảo của IOS và khi đó, các chữ sẽ luôn được viết hoa, giống tính năng của nút Caps Lock trên máy tính. Để dừng Caps Lock thì bạn chạm một lần vào phím Shift.

+ Bàn phím: Thêm các loại bàn phím khác nhau, ví dụ như bàn phím tiếng Anh, tiếng Việt, bàn phím biểu tượng cảm xúc. Khi đã thiết lập xong, lúc soạn thảo, bạn có thể chuyển giữa các bàn phím này bằng biểu tượng quả địa cầu. Có cái bàn phím biểu tượng cũng khá vui và đẹp mắt.

2. Thêm phím tắt mới

3. Tách bàn phím trên iPad để dễ gõ hơn

– Dùng hai ngón tay kéo bàn phím ảo về hai hướng ngược nhau (thuận nhất là một ngón kéo về bên trái, một kéo về bên phải), nó sẽ tách ra. Để quay trở lại trạng thái bàn phím ảo bình thường dài ngang cả màn hình, bạn lại kéo hai ngón tay hướng vào nhau là xong.

– Nhấn giữ vào biểu tượng bàn phím ở góc dưới bên phải bàn phím ảo, chọn ” Chia” hoặc ” Split“. Để ghép lại thì cũng nhấn giữ nút này, chạm vào ” Hợp nhất” hoặc ” Merge “.

Có một thứ khá “huyền bí” mà không phải ai cũng biết: bàn phím ảo khi tách ra có một số phím ẩn! Trên mạng người ta gọi chúng là ” phantom key“. Các ” phantom key” này nằm ở khoảng trống rìa ngoài của bàn phím chia, có nghĩa là bạn có thể gõ được chữ Y nếu nhấn vào chỗ trống màu xám cạnh phím T, tưởng như chỗ đó không có phím nào cả. Tương tự như vậy, bạn cũng có thể gõ được chữ T nếu nhấn vào khoảng trống kế phím Y. Hình bên dưới sẽ cho bạn cái nhìn rõ hơn về các phantom key.

Vậy tác dụng của nó là gì? Mục đích của Apple khi tích hợp những phím ẩn này là nhằm giúp bạn nhập liệu nhanh hơn một chút nhất là nếu như ngón cái của bạn khá to. Với những bạn mới đổi từ bàn phím nguyên sang bàn phím chia và còn hay gõ nhầm thì phantom key cũng giúp ích được kha khá.

5. Đổi theme cho bàn phím

6. Lắc máy để hoàn tác (Undo)

Trên máy tính chúng ta có thể undo một thao tác nào đó, ví dụ như khi bạn gõ sai chữ thì có thể undo để viết lại. Trên IOS cũng có tính năng này, có điều không phải ai cũng biết nó ở đâu. Để undo một thao tác nào đó, thường là gõ nhầm khi soạn văn bản, bạn có thể lắc chiếc máy của mình một cái. Trên màn hình sẽ hiện ra nút Hoàn tác (hoặc Undo), nhấn vào đó là xong. Một số app thì sẽ có nút undo riêng cho bạn.