Top 9 # Thủ Thuật Với Ipad Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Kichcauhocvan.net

8 Thủ Thuật Tương Tác Với Ipad

4 ngón tay trượt trái hoặc phải để chuyển đổi các ứng dụng

Bạn có thể nhanh chóng chuyển sang những ứng dụng vừa mới mở với một cách nhanh chóng tương tự như tính năng Alt+Tab trong Windows .

Để làm việc này bạn chỉ cần đặt 4 ngón tay vào bất kì đâu trên màn hình trượt nó sáng trái hoặc sang phải . Ứng dụng hiện tại sẽ xuất hiện để trượt sang trái hoặc phải , và ứng dụng mới dùng khác sẽ xuất hiện .

Nhúm ( pinch ) 5 ngón tay tới trang Home

Để nhanh chóng rời ứng dụng và quay trở lại màn hình Home từ bất kì đâu trong iOS , đặt 5 ngón tay lên màn hình iPad và nhúm lại cùng với nhau . Điều này về bản chất tương tự như việc bấm nút Home nhưng với cử chỉ nhanh chóng cho phép bạn thực hiện nhanh hơn với nút bấm .

Bấm đúp vào nút Home tới bộ chuyển các ứng dụng ( App Switcher )

Nhanh chóng bấm nút Home hai lần để mở phần chuyển ứng dụng . Khi ấy các ứng dụng đang dùng xuất hiện ở dạng Thumbnail . Bạn có thể trượt sang trái và phải để cuộn các ứng dụng . Nếu muốn loại bỏ ứng dụng nào trong danh sách bạn có thể chạm vào hình ảnh xem trước và trượt nó lên phía trên ra khỏi màn hình .

4 ngón tay cũng tới App Switcher

Bạn cũng có thể mở App Switcher bằng cách đặt 4 ngón tay lên màn hình và gạt lên trên . Đó là một cách khác để tới App Switcher .

Với việc đặt 4 ngón tay lên màn hình và kéo xuống dưới để rời App Switcher . Việc này sẽ kích hoạt ứng dụng ở trung tâm App Switcher .

Giữ nút Home lâu để ở Siri

Ấn nút Home lâu từ bất kì đâu khi đó màn hình Siri sẽ xuất hiện cho phép bạn thực hiện việc tìm kiếm bằng giọng nói và hỏi những câu hỏi . Siri sẽ ngay lập từ nghe sau khi bạn bấm nút Home lâu .

Trượt ngón tay xuống dưới trên màn hình Home để vào Spotlight

Từ màn hình Home , đặt ngón tay ở giữa các biểu tượng và trượt xuống dưới để mở tính năng tìm kiếm Spotlight . Nhớ là phải làm việc đó ở vị trí giữa các biểu tượng .

Spotlight cho phép bạn nhanh chóng tìm kiếm nhiều thứ khác nhau trong thiết bị của bạn . Ví dụ bạn gõ tên ứng dụng để nhanh chóng mở ứng dụng . Spotlight cũng tìm kiếm Email mà không phải mở ứng dụng email . Bạn cũng có thể tìm kiếm Google và Wikipedia từ đây .

Trượt từ trên xuống dưới – Notification Center

Khi trượt ngón tay từ trên xuống dưới màn hình bạn sẽ vào Notification Center . Màn hình này xuất hiện những thông báo đã xảy ra trong thiết bị của bạn cùng với những thông tin khác như thời tiết , các sự kiện từ lịch

Trượt từ dưới lên trên – Control Center

Trượt ngón tay từ dưới lên trên màn hình iPad bạn sẽ thấy Control Center . Nó cung cấp việc truy cập dễ dàng những thiết lập và các lựa chọn . Tại đây bạn sẽ thấy mọi thứ từ điều khiển âm lượng , Mute và những Shortcut của các ứng dụng Timer và Camera .

Thủ Thuật Kết Nối Chuột Không Dây Bluetooth Với Ipad

Thật tuyệt vời vì cuối cùng iPadOS 13 cũng được Apple bổ sung khả năng kết nối chuột không dây. Vậy là giờ đây, người dùng có thể dễ dàng kết nối chuột không dây với bất kỳ chiếc iPad, iPad Pro, iPad Air hay iPad Mini.

Hôm nay, Top City sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách kết nối chuột không dây Bluetooth với iPad

chạy iPadOS 13.

Hướng dẫn cách kết nối chuột không dây Bluetooth với iP

Bước 3: Tại đây, chọn tùy chọn AssistiveTouch và gạt để bật công tắc bên cạnh tùy chọn cùng tên.

Bước 5: Bật nguồn chuột không dây, chuyển chuột sang chế độ pairing mode (chế độ kết nối). Sau đó đợi đến khi tên của chuột không dây xuất hiện trên màn hình Bluetooth Devices. Thông thường, chỉ cần bật nguồn là chuột sẽ nhanh chóng xuất hiện trên màn hình này. Tuy nhiên, với một số loại chuột có nút Pairing thì sau khi bạn bật nguồn lên, cần bấm thêm vào nút Pairing để ghép nối.

Bước 6: Sau khi tên của chuột không dây được hiển thị trên màn hình Bluetooth Devices, bạn hãy chọn nó và nhập mã PIN nếu được yêu cầu. Mã PIN mặc định thường là 0000 hoặc 1234. Tại đây, bạn có thể thiết lập các nút bấm theo ý muốn. Ví dụ như bạn có thể cài đặt nút chuột phải thành Home để mỗi khi bạn nhấp nó, iPadOS 13 sẽ đưa bạn về màn hình chính.

Bước 7: Sau khi thực hiện các thao tác trên, bạn sẽ thấy một biểu tượng nhỏ xuất hiện trên màn hình, đó chính là con trỏ chuột. Hãy sử dụng nó để nhấp vào Assistive Touch và quay về trình đơn trước, sau đó cuộn xuống dưới và chọn Pointer Style.

Bước 8: Tại màn hình Pointer Style , bạn có thể tùy chỉnh kích cỡ, màu sắc, và thời gian tự động ẩn con trỏ chuột theo ý muốn.

Bước 9: Quay lại trình đơn AssistiveTouch , bạn có thể điều chỉnh thanh trượt Tracking Speed để cài đặt tốc độ của con trỏ.

Khác với con trỏ trên macOS hay Windows, con trỏ chuột trên iPad được thiết kế với một dấu chấm ở giữa, và người dùng có thể dễ dàng điều chỉnh màu sắc của nó theo ý muốn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể điều chỉnh các nút bấm của chuột để nó thực hiện các tác vụ theo ý bạn muốn như: Kích hoạt Siri, mở Control Center,…Nhưng mỗi con chuột chỉ có 3 nút bấm, nên bạn hãy lưu ý và lựa chọn những tác vụ bạn thường sử dụng nhất. Và bởi vì mỗi con chuột chỉ có ba nút bấm nên bạn hãy chọn những tác vụ bạn sử dụng thường xuyên nhất.

Lưu ý là trong hướng dẫn này, chuột Apple Magic (tên Windows Mouse ) đang được sử dụng để làm mẫu, bạn có thể áp dụng tương tự với các dòng chuột không dây khác.

21 Thủ Thuật Với Bàn Phím Iphone Và Ipad Nhất Định Bạn Phải Thử

1. Sử dụng bàn phím QuickPath trên thiết bị iPhone và iPad

QuickPath trên bàn phím iPhone sẽ giúp bạn nhập văn bản nhanh hơn bằng cách vuốt thay vì nhấn. Muốn nhập một từ nào đó bạn chỉ cần chạm tay vào chữ cái đầu tiên, tiếp theo vuốt lần lượt sang các chữ cái tiếp theo cho đến khi đánh vần hết toàn bộ một từ khi đó từ muốn viết sẽ xuất hiện trên màn hình.

Nếu QuickPath hiểu sai các thao tác vuốt thì xoá và vuốt lại, cơ bản là khi làm quen được rồi bạn sẽ ít gõ sai và tốc độ cũng nhanh hơn rất nhiều.

Bạn cũng có thể dùng QuickPath trên iPad bằng cách: Kích hoạt bàn phím nổi thu nhỏ trên thiết bị, sau đó chụm hai ngón tay vào giữa bàn phím và khi đó thao tác tương tự như trên iPhone.

2. Thu nhỏ và di chuyển bàn phím iPad

Chụm bằng hai ngón tay vào giữa bàn phím để thu nhỏ lại thành bàn phím cỡ iPhone.

Zoom ra để quay trở lại bàn phím bình thường.

Kéo và thả bằng thanh ở phía dưới để di chuyển bàn phím này bất cứ nơi nào trên màn hình.

3. Kéo và thả con trỏ

Trên iPhone hoặc iPad, bạn có thể dễ dàng kéo và thả con trỏ di chuyển bất cứ nơi nào bạn muốn để bắt đầu nhập văn bản ở một nơi mới, bất kể bạn đang sử dụng ứng dụng nào.

4. Sử dụng Trackpad Mode bằng phím Space để điều khiển con trỏ

Chạm và giữ nút Space đến khi bàn phím không còn ký tự nào nữa, rồi di chuyển ngón tay ở khu vực bàn phím để di chuyển con trỏ văn bản đến bất cứ vị trí nào bạn cần.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng chế độ này để chọn văn bản trên màn hình, trong khi di con trỏ, dùng ngón tay khác chạm vào vùng văn bản cần chọn.

Trên iPad, bạn có thể kích hoạt chế độ trackpad đơn giản bằng cách di chuyển hai ngón tay trên bàn phím.

5. Nhấn đúp hoặc 3 lần để chọn

Khi cần chọn văn bản để chỉnh sửa, sao chép hay cắt bạn có thể nhấn đúp để chọn một từ hoặc nhấn ba lần để chọn toàn bộ đoạn văn.

6. Chụm để sao chép, cắt và dán

Khi chọn được vùng văn bản mong muốn, chỉ cần dùng 3 ngón tay chụm lại trên màn hình để thực hiện thao tác sao chép. Tiếp tục thao tác như vậy lần nữa để cắt văn bản.

Sau đó chọn vị trí muốn dán văn bản, thao tác ngược lại (vuốt mở 3 ngón tay từ trong ra ngoài) là đã có thể nhanh chóng dán văn bản đã chọn.

Đặc biệt, thao tác này sử dụng trên iPad sẽ đã hơn, tiện hơn vì có nhiều không gian hiển thị hơn trên iPhone.

7. Sử dụng bàn phím iPhone và iPad để sao chép và dán với bảng tạm

Bạn có thể dùng bảng tạm để sao chép văn bản từ chiếc máy này và dán nó vào máy khác khi đang cùng sử dụng nhiều thiết bị của Apple.

Ví dụ, bạn muốn sao chép 1 đoạn văn bản trên chiếc iPhone, sau đó trên MacBook nhấn Command + V thì đoạn văn bản đó sẽ được dán ở vị trí mình chọn trên Mac.

Khi đó phải đảm bảo cả hai thiết bị được kết nối với cùng một mạng Wifi và bật Bluetooth. Ngoài ra, cần đảm bảo cả hai đều sử dụng cùng một tài khoản Apple ID.

8. Cách vuốt để sửa lỗi và làm lại trên bàn phím iPhone và iPad

Khi gõ văn bản, phát hiện bị sai bạn chỉ cần dùng 3 ngón tay vuốt từ phải sang trái để hoàn tác hành động cuối cùng. Bạn có thể thực hiện nhiều lần để liên tục hoàn tác các chỉnh sửa trước đó đã thực hiện hoặc các từ cuối cùng bạn đã nhập.

Nếu lỡ tay vuốt liên tục hoàn tác nhiều lần, cũng không sao, khi đó bạn chỉ cần vuốt từ trái sang phải bằng ba ngón tay để làm lại.

9. Lắc để hoàn tác

Trên những chiếc màn hình nhỏ thao tác vuốt bằng 3 ngón tay thấy khó. Vậy, bạn có thể lựa chọn thủ thuật tiện hơn là cầm chắc chiếc iPhone/ iPad và lắc tầm 3 lần một cửa sổ xuất hiện hỏi bạn có muốn hoàn tác hành động cuối cùng của mình không, bấm có hoặc không là được.

Ví dụ, như lỡ tay xoá 1 đoạn văn bản đã viết, không việc gì phải xoắn, chỉ cần cầm điện thoại lên và lắc thôi!

10. Nhấn đúp Space để bấm dấu chấm

Khi gõ một đoạn văn bản dài bạn hoàn toàn có thể nhấn đúp vào Space để tự động đánh dấu chấm mà không cần phải chuyển sang các ký hiệu. Rất nhanh!

11. Thủ thuật với phím Shift

Muốn viết hoa một chữ bất kỳ bạn chỉ cần vuốt từ phím Shift (dấu mũi tên hướng lên) sang chữ cái bạn muốn viết hoa. Để sử dụng thủ thuật này trên iPad bạn phải kích hoạt bàn phím nổi thu nhỏ. Như bình thường, bạn có thể nhấn 2 lần vào phím Shift để bật Caps Lock cho bàn phím.

12. Chuyển đổi giữa bàn phím chữ và ký hiệu

Bình thường khi gõ văn bản, bạn thường hay gõ vào phím 123 ở góc dưới bên trái để tìm các ký tự và rồi nhấn lại phím ABC để quay lại.

Bạn hoàn toàn có thể nhanh chóng nhập một số, dấu chấm câu hoặc chữ cái bằng cách vuốt từ phím 123 đến ký tự bạn muốn, khi bỏ ra bàn phím sẽ tự động về lại mặc định.

13. Vuốt xuống phím số cho các ký tự thay thế trên iPad

Trên bàn phím iPad, bạn sẽ thấy các ký tự luôn xuất hiện trên đầu của mỗi chữ số. Chỉ cần vuốt xuống để dễ dàng nhập số và các ký tự mà không cần chuyển đổi bàn phím.

14. Thủ thuật chạm và giữ để thêm tuỳ chọn trên bàn phím iPhone và iPad

Nếu muốn sử dụng những ký tự có dấu bạn chỉ cần chạm và giữ vào 1 chữ cái đó, bàn phím sẽ hiển thị tất cả các biến thể có dấu của từ đó cho bạn chọn.

Cái này rất tiện khi bạn muốn gõ ngôn ngữ có dấu như tiếng Tây Ban Nha hay tiếng Đức mà không cần phải thay đổi bàn phím trên điện thoại.

15. Vô hiệu hóa tính năng QuickType

Bên cạnh tính năng tự động sửa lỗi, bàn phím trong iOS và iPadOS cũng có tính năng dự đoán văn bản mà Apple gọi là QuickType.

Khi bạn nhấn vào một trong những ký tự nào đó bất kỳ mà không cần phải nhập xong thì nó sẽ xuất hiện 3 từ dự đoán là từ mà bạn muốn gõ ở đầu bàn phím.

16. Tạo Shortcut tự động thay thế văn bản

Với những từ, cụm từ hoặc câu hoàn chỉnh mà bạn nhập thường xuyên nhập và sử dụng nhiều bạn có thể chọn tính năng Thay thế văn bản để biến nó thành phím tắt mà nhập nhanh hơn.

Phải nhớ là mình đã nhập ký tự nào nhá, để những lần sử dụng sau bạn chỉ cần gõ đúng phím tắt đó rồi nhấn Space là nó tự động ra.

Tính năng tự động sửa lỗi khá tiện khi bạn nhập sai chính tả, tuy nhiên nó lại phiền hơn bao giờ hết khi tự động thay thế từ này thành một từ khác, rồi mình lại nhanh tay bấm gửi, tạo thành 1 câu không mong muốn, gây bực mình.

Để hoàn tác lỗi tự động sửa này, bạn chạm vào nút xoá, khi đó, trên đầu từ sửa trong văn bản sẽ hiện lại từ bạn đã gõ trước đó, và còn có cả đề xuất những từ có thể thay thế, chỉ cần chọn từ đúng thôi.

18. Sử dụng micro để nhập văn bản

Cả iOS và iPadOS đều tích hợp tính năng nhập văn bản bằng giọng nói trong bàn phím, ngay cả khi bạn không kết nối với internet.

Khi mở bàn phím, nhấn vào biểu tượng micro ở góc dưới bên phải và bắt đầu nói, khi kết thúc chạm vào biểu tượng sóng để dùng và quay lại bàn phím mặc định.

Khi đó từ bạn muốn nhập sẽ hiện ra, với những từ có thể sai sẽ được gạch chân màu xanh lam, kiểm tra xem đúng ý bạn không nhá!

19. Tra cứu từ điển

Bạn có thể tra cứu định nghĩa của một từ bạn vừa gõ/ một từ bất kỳ mà không cần rời khỏi ứng dụng đang theo dõi bằng cách nhấn đúp để chọn từ đó, rồi nhấn chọn Tra cứu trên thanh menu hiện lên. Thủ thuật này rất tiện khi duyệt web trong Safari hay ứng dụng đọc sách.

20. Kích hoạt tính năng gõ một tay trên bàn phím iPhone và iPad

Khi kích hoạt tính năng này, bàn phím thu nhỏ sẽ hiện bên trái hoặc phải màn hình để bạn có thể dễ dàng gõ bằng 1 tay.

Để thực hiện, bạn chạm và giữ biểu tượng bàn phím (hình quả địa cầu) ở trái hoặc phải màn hình, một menu sẽ hiện lên, rồi bạn nhấn chọn bàn phím bên trái hoặc phải ở dưới cùng. Muốn quay lại bàn phím ở giữa bạn chỉ cần nhấn vào dấu mũi tên ở bên cạnh.

21. Ẩn bàn phím iPhone và iPad

Những lúc không cần đến, bàn phím vẫn xuất hiện, chiếm 1 nửa màn hình và làm mình khó có thể quan sát những nội dung bên dưới. Chỉ cần vuốt xuống từ giữa màn hình để ẩn bàn phím đi.

Thủ Thuật Hay Với Youtube

Chỉ với những mẹo nhỏ, Youtube sẽ trở nên đẹp hơn, dễ sử dụng và tiện lợi hơn với chúng ta :clap:

Chỉ chèn 1 đoạn của video vào blog

Nếu muốn chèn một đoạn chính xác của clip vào trong blog của mình, bạn hãy làm như sau: thêm đoạn mã &start=30 vào ngay sau đường link gốc để bỏ qua 30 giây đầu tiên của clip. Trường hợp muốn bỏ qua nhiều hoặc ít hơn thì chỉ cần thay thế con số 30 thành số giây cần thiết.

Chèn video vào blog/website với chất lượng cao hơn

Bạn dễ dàng chèn video yêu thích vào trang web hay blog của mình, thậm chí đoạn clip chèn vào còn có chất lượng cao hơn. Cách làm như sau: bạn thêm đoạn mã &ap=%2526fmt%3D18 hay &ap=%2526fmt%3D22 ngay sau đường link gốc của code embed (mã nhúng).

Xem video ở thời điểm xác định

Khi cần xem đoạn video từ thời điểm định trước, bạn chỉ cần thêm vào phía sau URL đoạn mã #t=XXmYYs (thay XX thành phút và YY thành giây). Khi đó, clip sẽ được trình chiếu bắt đầu từ lúc đánh dấu phía trên kia.

Down video siêu nét từ Youtube

Bạn thường nghe tới chuẩn HD, nhưng đã bao giờ biết đến định dạng 4K chưa? Đấy giống như chuẩn siêu nét với độ phân giải cực khủng, lên tới 4.096 x 3.072 pixel. Với chuẩn mới này, một bộ phim đặc sắc hay video bình thường cũng khiến người xem choáng ngợp bởi mức độ chi tiết trong từng khung hình.

Tải về chương trình tại http://soft4all.info/free-software-download/youtubefisher-smaller-and-faster-youtube-downloader/

YoutubeFisher cho phép người dùng tải video với các định dạng và chất lượng thấp hơn (dung lượng nhỏ hơn). Ngoài ra, công cụ hỗ trợ trích xuất âm thanh từ các tệp tin video đó để tải về và lưu trữ dưới dạng file nhạc.

Phần mềm nhỏ gọn được sử dụng ngay mà không cần cài đặt. Giao diện chính khá đơn giản. Để tiến hành download file video gốc, bạn chỉ cần dán link của file đó vào khung làm việc chính.

Ngoài ra, chúng ta có thêm những chức năng sau đây:

– Nhấn nút “download video” nếu muốn download về dưới dạng file video.

– Nhấn “extact Audio” nếu muốn download về dưới dạng file nhạc.

Phần mềm sẽ kiểm tra kết nối và đường link gốc có chính xác hay không. Sau đó, hộp thoại lưu file sẽ xuất hiện, người dùng chọn nơi lưu trữ và tên file.

Tại mục “Save as Type”, bạn chọn chuẩn video (hoặc audio) để lưu file. Ngoài các chuẩn video chất lượng cao, bạn có thể lưu lại dưới các chuẩn video chất lượng thấp hơn (để dung lượng file nhỏ hơn). Cách làm tương tự với định dạng file âm thanh.Chỉnh sửa video download từ Youtube

Với công cụ chính hãng mang thương hiệu Youtube, giờ đây bạn dễ dàng chỉnh sửa các video tải về thật đơn giản. YouTube Video Editor – trình biên tập video miễn phí, sử dụng tại http://www.youtube.com/editor

Tuy không bao gồm kho tính năng phong phú nhưng YouTube Video Editor vẫn giúp người dùng thực hiện nhiều thao tác hấp dẫn.

Ngược lại với việc cắt video, nối video cũng rất dễ dàng khi sử dụng. Chỉ cần kéo thả các biểu tượng thumbnail của các video vào phần chỉnh sửa. Cuối cùng là Publish các video.Tải và chuyển định dạng video từ YouTube

Với công cụ mà chúng tôi cung cấp, người dùng thoải mái tải về những đoạn video yêu thích với đúng định dạng mong muốn (chứ không gói gọn ở một vài định dạng mà Youtube cung cấp). Bạn hãy làm theo hướng dẫn tại trang dịch vụ là đã có ngay kết quả như ý muốn.