Top 6 # Thủ Thuật Với Gmail Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Kichcauhocvan.net

Trở Thành Cao Thủ Sử Dụng Gmail Với 5 Thủ Thuật Sau

1. Sử dụng tính năng Undo Send:

Tính năng này khá hay khi chúng ta có thể dừng việc gửi email trong một khoảng thời gian ngắn, nếu vô tình phát hiện lỗi sai sót nào đó trong thư gửi. Bạn có thể chỉnh sửa lại những nội dung còn thiếu, sai sót và sau đó tiếp tục quá trình gửi thư.

Để kích hoạt tính năng này, bạn vào phần Cài đặt (Settings) của Gmail.

Sau đó, trong tab Chung (General), bạn tìm đến mục Hoàn tác Gửi (Undo Send) và tích chọn mục Bật Hoàn tác gửi (Enable Undo send). Lựa chọn thời gian dừng việc gửi Gmail là xong.

Để biết chi tiết cách làm, bạn có thể xem bài viết Kích hoạt tính năng Undo Send của Gmail bằng cách nào?

2. Kích hoạt tính năng Canned Responses – Câu trả lời trước

Tính năng này sẽ hữu ích với những lần gửi thư có nội dung tương tự nhau. Những đoạn dài có thể được sử dụng cho các email khác, sau đó chỉnh sửa tùy theo ý muốn để phù hợp cho từng mục đích gửi. Người dùng có thể soạn thảo nội dung đoạn tin muốn làm mẫu và sử dụng tính năng này để lưu trữ sử dụng cho lần sau.

Bước 1:

Cũng tại giao diện Cài đặt trong Gmail, chúng ta sẽ chuyển đến tab Lab. Sau đó Bật mục Câu trả lời soạn trước (Canned Response). Cuối cùng nhấn Lưu thay đổi bên dưới.

Bước 2:

Bạn mở cửa sổ soạn gửi thư. Nhấn vào biểu tượng tam giác, chọn Câu trả lời soạn trước và tiến hành viết nội dung email soạn trước hoặc chèn nội dung thư đã soạn.

3. Sử dụng Gmail Offline:

Tính năng Gmail ngoại tuyến sẽ giúp cho việc kiểm tra email của bạn được dễ dàng hơn, đáp ứng nhu cầu của công việc ngay cả khi chúng ta không có kết nối Wifi. Người dùng sẽ được truy cập Gmail khi không có mạng, cho phép bạn đọc, phản hồi thư, tìm kiếm và lưu trữ email.

Bước 1:

Trước hết, bạn cần cài đặt tiện ích Gmail Offline theo đường link bên dưới.

Chúng ta sẽ tích chọn vào mục Add to Chrome. Sau đó nhấn tiếp Visit Website ngay tại giao diện cài đặt tiện ích.

Bước 2:

Tiếp theo, chúng ta sẽ đăng nhập tài khoản Gmail để tiếp tục sử dụng.

Ngay sau đó, bạn sẽ được hỏi có muốn dùng email ngoại tuyến hay không. Tích chọn ô Allow offline mail để sử dụng.

4. Giảm mức độ phiền nhiễu của Gmail với Inbox Pause:

Tiện ích này sẽ giúp chúng ta dừng lại việc nhận email trong một khoảng thời gian để có thể tập trung vào công việc hơn.

Bước 1:

Trước hết, bạn truy cập vào đường link của tiện ích Inbox Pause bên dưới, và nhấp chọn nút Download Inbox Pause.

Nhấn chọn Thêm tiện ích để cài đặt.

Bước 2:

Tại giao diện bên trái của Gmail, bạn tích chọn nút Pause và Cho phép tiện ích sử dụng các thông tin của Gmail.

Bước 3:

Xuất hiện giao diện cửa sổ mới. Nhấn Pause để kích hoạt tính năng ngừng nhận thư trên Gmail.

Ngay sau đó, hộp thư của bạn đã được tạm dừng nhận email. Để nhận lại được Gmail bạn nhấn chọn vào nút màu xanh Unpause trên giao diện bên trái của Gmail.

5. Bảo mật hai lớp cho Gmail:

Gmail cũng cần được bảo mật hai lớp giống như Facebook hay nhiều ứng dụng trao đổi khác. Vì thế việc bảo mật Gmail bằng 2 lớp sẽ giúp mọi thư điện tử của bạn sẽ tránh được tính trạng bị lộ. Người dùng có thể đăng ký tài khoản Gmail bằng điện thoại, sau đó nhận mã bảo mật từ Google để có thể kích hoạt tính năng Xác nhận hai bước.

Để biết cách thực hiện bảo mật hai lớp cho Gmail, bạn đọc có tham khảo theo bài hướng dẫn Bảo mật 2 lớp cho Gmail bằng cách nào?

Thủ Thuật Với Gmail Để Không Bỏ Sót Thông Tin Quan Trọng

TTO – Nhiều người dùng Gmail đã lâu nhưng có thể chưa biết có những thủ thuật đặc biệt hiệu quả giúp họ tổ chức và kiểm soát tốt dịch vụ email này.

Theo trang Popular Science, phần lớn mọi người dùng Gmail mới chỉ quen sử dụng các thao tác tìm kiếm như gõ vài từ khóa hoặc tên liên lạc trong ô tìm kiếm xuất hiện ở phần trên cùng trong cửa sổ giao diện Gmail.

Tuy nhiên vẫn còn một số công cụ tìm kiếm giá trị khác giúp bạn tổ chức lại hộp thư điện tử, tìm kiếm những email thất lạc và loại bỏ những file đính kèm có kích thước quá lớn, hủy đăng ký với các dịch vụ thư rác cùng nhiều tác dụng khác.

1, Tìm kiếm các email quan trọng mà bạn chưa đọc

Cú pháp tìm kiếm “is:important is:unread”.

Căn cứ vào các email bạn đã mở và trả lời trong quá khứ, Google sẽ tự xác định những thư nào quan trọng nhất với bạn và gắn nhãn thông báo quan trọng với những thư đó bằng một mũi tên màu vàng nhỏ ngay bên trái tên người gửi.

Để tìm những email này, bạn hãy gõ cú pháp “is:important” vào ô tìm kiếm của bạn.

Nếu bạn thêm cả cú pháp “is:unread” vào ô này, Gmail sẽ hiển thị tất cả những email quan trọng bạn đã nhận được nhưng chưa đọc.

2, Giảm lãng phí dung lượng lưu trữ

Cú pháp tìm kiếm: “has:attachment larger_than:10mb”.

Để tránh tình trạng cạn sạch dung lượng lưu trữ trong Gmail, bạn có thể dọn dẹp các file bằng cách xác định và xóa bỏ những email chứa nhiều dung lượng lưu trữ nahats.

Hãy dùng cú pháp tìm kiếm “has:attachment” để tìm những email có phần file đính kèm, sau đó thêm “larger_than:10mb” và tùy chỉnh dung lượng file bạn muốn xóa, trong trường hợp này là 10MB, nhưng bạn có thể chọn kích cỡ file lớn/nhỏ hơn.

3, Xóa bớt những email quá cũ

Cú pháp tìm kiếm “before:2016/12/31” hoặc “before:2017”.

Với những người luôn muốn giữ cho phần Inbox của Gmail được sạch sẽ, ngăn nắp, cú pháp tìm kiếm này sẽ giúp lọc ra các email được gửi/nhận trước một ngày nào đó.

Bạn có thể thay đổi thông tin về ngày ở phần sau cú pháp: “before:” tới một ngày cụ thể bạn muốn theo định dạng yyyy hoặc yyyy/mm/dd (năm/tháng/ngày ở định dạng 4 chữ số/2 chữ số/2 chữ số).

Kế đó bạn có thể chọn cách xóa hàng loạt thư bằng việc đánh dấu kiểm chọn vào biểu tượng thùng rác ở bên cạnh các email rồi nhấn lệnh xóa.

5, Tìm ra những email được gửi kèm (cc hoặc bcc) cho bạn

Cú pháp tìm kiếm: “cc:me OR bcc:me”

Có một số email trong hộp thư của bạn là thư được đồng gửi (cc hoặc bcc), tuy nhiên chúng có thể không cần phải giữ lại. Do đó việc sử dụng cú pháp này sẽ giúp bạn xác định các email dạng đó và xóa bỏ bớt.

Cùng với cú pháp trên, bạn cũng có thể thêm phần giới hạn diện tìm kiếm với cú pháp “from:AnnoyingBob@company.com”, trong đó bạn có thể thay vào phía sau phần “from:” một địa chỉ liên lạc cụ thể cần tìm.

5, Dẹp bỏ tình trạng vô tổ chức

Cú pháp tìm kiếm “has:nouserlabels”.

Nếu bạn là người thường xuyên tổ chức hộp thư của mình bằng một loạt các nhãn (label), hãy sử dụng cú pháp này để tìm ra những email chưa được gán bất cứ nhãn nào.

Để tạo, sửa, xóa và xem các nhãn đã gắn cho các email, hãy chọn vào biểu tượng bánh răng ở góc trên bên phải của giao diện Gmail trên web, chọn Settings → Labels.

6, Tìm lối tắt tới phần hủy đăng ký nhận email tự động

Cú pháp tìm kiếm “label:^unsub”

Trong nhiều năm Google đã sử dụng công nghệ quét thông minh để lọc ra phần đường dẫn tới nút “Unsubscribe” trong các newsletter hoặc mailing list và dán các link đó lên phần đầu của những email dạng này.

Tuy nhiên nếu bạn sử dụng cú pháp vừa nêu, tất cả các email dạng này sẽ được tập hợp vòa một chỗ. Từ đó bạn có thể sử dụng đường dẫn tắt này để hủy chế độ đăng ký hoặc xóa một loạt các email được gửi tự động cùng lúc.

Cú pháp tìm kiếm: “filename:jpg” (hoặc thay “jpg” bằng các định dạng jpeg, gif, hoặc png)”

Cũng như thế, bạn có thể thay đổi cú pháp tìm kiếm các file này bằng các định dạng cụ thể của tài liệu đính kèm như tài liệu Word hoặc Pdf.

Đây là cú pháp tìm kiếm đặc biệt hữu dụng trong trường hợp bạn muốn tìm kiếm các bức ảnh mà người trong nhà hay bạn bè gửi cho.

8, Xem tất cả các video Youtube

Cú pháp tìm kiếm: “has:youtube”

Với cú pháp này, bạn sẽ tập hợp tất cả những email có gửi kèm đường link xem video trên Youtube vào cùng một chỗ.

Tuy nhiên nếu bạn muốn tìm kiếm video chứa link Youtube của một người cụ thể, bạn sẽ dùng thêm cú pháp tìm kiếm “from:friendo@email.com” với phần địa chỉ email của người cần tìm thay vào phía sau phần “from:” hoặc gửi vào một ngày cụ thể nào đó với cú pháp “before:2016/12/31” với thời gian do bạn tự chọn theo định dạng này.

9, Nhớ lại các nội dung trò chuyện cũ

Cú pháp tìm kiếm “in:chats”

Theo mặc định, Google lưu lại các nội dung trò chuyện trong Hangout của bạn ở tài khoản Gmail.

Với cú pháp tìm kiếm vừa nêu, bạn có thể lôi ra toàn bộ các cuộc trò chuyện này theo trật tự thời gian đảo ngược, từ đó tìm kiếm một thông tin cụ thể trong lịch sử chat của bạn, hoặc bổ sung thêm một hoặc hai thuật ngữ tìm kiếm khác vào phần “in:chats” này.

Chẳng hạn, nếu bạn nhớ một ai đó đã nhắc tới địa chỉ hoặc số điện thoại trong một lần chat nào đó, bạn có thể gõ “address in:chats” hoặc “phone in:chats” để thu hẹp kết quả tìm kiếm của mình.

6 Thủ Thuật Gmail Ít Người Biết?

1. Dấu chấm trong địa chỉ Gmail không quan trọng

Gmail cho phép bạn thêm dấu chấm vào bất kỳ vị trí nào trên địa chỉ email của mình mà không ảnh hưởng gì đến việc gửi nhận thư. Ví dụ, nếu địa chỉ email của bạn là abcxyz@gmail.com, bạn có thể thêm dấu chấm vào địa chỉ email của mình thành abc.xyz@gmail.com hayab.cxyz@gmail.com đều được. Các thư gửi đếnabc.xyz@gmail.com đều được đưa vào hộp thư abcxyz@gmail.com. Do vậy, khi gửi thư cho người khác, bạn cũng không cần quá quan trọng vào dấu chấm trên địa chỉ email người nhận, không cần gõ dấu chấm thì thư vẫn đến đúng nơi.

2. Bạn có thể hẹn giờ nhận email

Sử dụng ứng dụng Gmail miễn phí, Boomerang, bạn có thể mở một email và hẹn giờ để nó được gửi lại vào hộp thư đến của bạn sau một khoảng thời gian.

3. Bạn có thể nhận thông báo trên desktop khi có email mới

Nếu bạn thường xuyên cần kiểm tra email mới, Gmail có thể hiển thị những thông báo dạng trên desktop khi có email mới gửi tới bạn. Bạn có thể cài đặt để Gmail thông báo mỗi khi có email mới hoặc khi bạn nhận được email được gắn nhãn quan trọng. Hãy nhấn vào biểu tượng bánh răng trong hộp thư đến, vào mục “Settings” và cuộn xuống phía dưới tới mục “Desktop Notifications”.

4. Bạn có thể xóa nhanh toàn bộ nội dung của hộp thư đến

Bạn có thể dễ dàng xóa toàn bộ email.Bạn có thể nhìn thấy số lượng email trong hộp thư đến. Hãy nhấn vào hộp đánh dấu nhỏ ở trên cùng bên trái và chọn “All” từ trình đơn xổ xuống. Khi đó, Gmail sẽ hiện thông báo hỏi liệu bạn có muốn chọn tất cả email trong hộp thư đến hay không. Sau khi đã chọn toàn bộ các email, hãy nhấn vào biểu tượng thùng rác để xóa.

5. Bạn có thể hủy lệnh gửi một email

Không gì tệ hơn là gửi đi một email và ngay lập tức phát hiện ra email có lỗi chính tả hay bạn gửi cho nhầm người. Thật may mắn, vẫn có cách để bạn khắc phục sai lầm đó. Gmail có tính năng cho phép bạn hủy lệnh gửi email trong vòng vài giây sau khi nhấn nút gửi. Tất cả những gì bạn cần làm là nhấn vào biểu tượng bánh răng ở góc trên cùng bên phải, nhấn vào “settings”, chọn tab “labs”. Khi cuộn xuống phía dưới, bạn sẽ thấy mục “undo Send”, nhấp chuột chọn “enable”, sau đó cuộn xuống phía dưới và chọn “save Changes”.

6. Gắn sao vào thư

Hẳn bạn đã biết tính năng cho gắn sao vào thư trên Gmail, nhằm đánh dấu những thư quan trọng. Cách sử dụng rất đơn giản, bạn chỉ việc bấm vào biểu tượng hình ngôi sao trước các thư cần đánh dấu, ngôi sao ấy sẽ chuyển sang màu vàng giúp thư trở nên nổi bật hơn. Mặc định, Gmail chỉ có sẵn ngôi sao màu vàng, song bạn có thể bổ sung thêm nhiều sao màu khác nữa để phân loại thư dễ dàng hơn.

Khi đã kích hoạt thêm nhiều sao khác, nếu bấm biểu tượng hình sao trước thư cần đánh dấu, bạn cứ bấm nhiều lần vào biểu tượng đó để chọn đúng màu sắc của sao cần dùng, chứ không còn giới hạn chỉ có một sao màu vàng nữa.​

Nguồn tin: Theo Quantrimang.com.vn

Hướng Dẫn Sử Dụng Gmail Toàn Tập Miễn Phí, Thủ Thuật Gmail

Tổng hợp toàn tập cách sử dụng tài khoản gmail một cách miễn phí cho người chưa biết. Cách đăng ký mới một tài khoản gmail, cách gửi email và xóa email…

Tổng hợp toàn tập cách sử dụng tài khoản gmail một cách miễn phí cho người chưa biết. Trong phần này bạn sẽ được học cách đăng ký một tài khoản gmail mới, cách thiết lập bảo mật cho tài khoản gmail, cách soạn và gửi email…

Để có thể sử dụng được Gmail, bạn sẽ đi các bước sau đây

1. Cách đăng ký tài khoản gmail

→ Hướng dẫn đăng ký tài khoản gmail miễn phí

Hình 1. Các bước đăng ký tài khoản gmail

2. Thiết lập số điện thoại và email khôi phục

Để bảo mật tài khoản gmail của bạn, bạn không nên bỏ qua bước thiết lập số điện thoại và email khôi phục này. Bước này sẽ giúp bạn lấy lại tài khoản gmail của bạn khi bị mất hoặc quên mật khẩu gmail

→ Thiết lập địa chỉ email và số điện thoại khôi phục

3. Cách đăng nhập, soạn và gửi email bằng gmail

Trong phần này bạn sẽ được tìm hiểu cách đăng nhập tài khoản gmail, soạn thư và gửi thư cho một hoặc nhiều tài khoản email khác, các gửi và nhận file đính kèm, cách logout thoát tài khoản gmail

→ Cách soạn và gửi email bằng gmail, gửi và nhận file đính kèm

Hình 3. Cách soạn và gửi thư bằng Gmail

4. Cách khôi phục, lấy lại email đã bị xóa

→ Cách khôi phục, lấy lại email đã xóa trong gmail

5. Hướng dẫn khôi phục, lấy lại mật khẩu và tài  khoản gmail

Nếu bạn bị quên mật khẩu gmail, hoặc bị người khác đăng nhập và đổi mật khẩu lấy mất quyền kiểm soát đăng nhập tài khoản gmail của bạn. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn lấy lại mật khẩu và tài khoản gmail.

→ Cách khôi phục, lấy lại mật khẩu và tài khoản gmail

Hình 5. Cách khôi phục, lấy lại tài khoản gmail bằng email và số điện thoại