Top 4 # Thủ Thuật Viết Content Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Kichcauhocvan.net

Thủ Thuật Trong Cách Viết Content Marketing

Published on

Các thủ thuật viết tiêu đề, mô tả, nội dung trong lĩnh vực content marketing.

Phần 1: 30 THỦ PHÁP CHO TIÊU ĐỀ Phần 2: THỦ PHÁP VIẾT MÔ TẢ Phần 3: CÔNG THỨC THÔI MIÊN BẰNG NGÔN TỪ Phần 4: NGÔN TỪ NGẮN GỌN

Còn rất nhiều tài liệu về content tại – www.vmtmedia.com

2. Cung Cấp Giải Pháp SEO Tổng Thể – chúng tôi 30 THỦ PHÁP CHO TIÊU ĐỀ 1/ Sử dụng những từ khoá mở đầu hiệu quả cuối cùng ! xin giới thiệu mới ! 2/ Giới hạn đối tượng khách hàng Thợ sửa ti vi các bà nội trợ chân bị đau 3/ Hứa hẹn một lợi ích Bạn sẽ hết đau lưng trong vòng 10 phút mua một tặng một ! Phương pháp mới để kiếm việc làm chỉ trong 2 ngày 4/ Viết tiêu đề dưới dạng tin sốt dẻo Giải pháp đột phá để chống trộm ô-tô công thức mới giúp hồi sinh mái tóc Bẩy bí mật thất truyền đã được khám ph 5/ Một món đồ miễn phí các nhà văn sẽ được miễn phí miễn phí báo cáo thuế ? cẩm nang hướng dẫn sửa ô-tô miễn phí

3. Cung Cấp Giải Pháp SEO Tổng Thể – chúng tôi 6/ Đặt câu hỏi gây tò mò Đâu là 7 bí quyết thành công ? Bạn có hay mắc phải những lỗi sai này trong tiếng anh ? bộ lọc máy nào có thể giúp ô-tô của bạn chạy tốt hơn 7/ Mở đầu bằng một sự chứng thực “Đây là thứ vũ khí mạnh nhất tôi từng được biết” Hai quyển sách này đã giúp tôi trở thành người giàu có nhất thế giới còn sống Đây chính là lý do vì sao những chiếc xe đua của tôi luôn đánh bại được những đối thủ khác 8/ Tiêu đề “Làm thế nào ?” Làm thế nào để con cái nghe lời bạn Làm thế nào để biết ô-tô của bạn cần được bảo dưỡng Làm thế nào để có thêm bạn bè và tạo sức ảnh hưởng đến cv 9/ Dùng câu hỏi trắc nghiệm Bạn thông minh đến mức độ nào ? hãy trả lời bằng.. Bạn có đầy đủ những tốt chất để thành công ? 10/ Dùng “này” và “vì sao” trong tiêu để Những chiếc thuyền này không bao giờ chìm Vì sao những con chó của chúng tôi đắt hơn Vì sao những ván trượt tuyết này được đánh giá là tốt nhất 11. Xưng “tôi” trong tiêu để Dù ở nơi đâu, mỗi khi tôi quệt mũi, tôi lại kiếm ra tiền

4. Cung Cấp Giải Pháp SEO Tổng Thể – chúng tôi 12/ Gọi tên sản phẩm trong tiêu đề Thang gập Fiskin đã cứu mạng chồng tôi 13/ Dùng từ “cần gấp” Cần gấp – Những ai đang bị căng thẳng và thần kinh 14/ Sử dụng từ “đột phá” trong tiêu đề Đột phá trong hệ thống báo cháy Tiết lộ một công thức đột phá để trị rụng tóc 15/ Vận dụng chữ in hoa và chữ thường 16/ Vận dụng tốt số lượng từ cho phép Nó thật tuyệt vời ! Còn ai khác muốn sử dụng bộ bàn ghế này tuyệt vời 17/ Nêu bật ưu thế Áo sơ-mi giảm giá 80% Ưu đãi đặc biệt khi thay nhớt xe ở đây 18/ Còn ai khác ? Còn ai khác muốn trở thành tác giả viết sách còn ai khác đã từng luôn ca bài ca “Tôi không thể” còn ai khác muốn sở hữ một hệ thống chống trộm

5. Cung Cấp Giải Pháp SEO Tổng Thể – chúng tôi 19/ Bảo hành, bảo đảm Thảm chùi chân bảo đảm siêu sạch Bảo đảm trèo đèo lội suối suôn sẻ – Bằng không sẽ hoàn tiền lại cho bạn 20/ Thừa nhận một khuyết điểm 21/ Tập trung vào những kết quả tích cực Làm trắng răng trong 10 ngày Giảm 17kg trong 30 ngày 22/ Cảnh báo độc giả Lời cảnh báo dành cho các bác sĩ Cảnh báo: lũ trẻ nhà bạn có hay táy máy chiếc loa Cảnh bảo dành cho những người chủ doanh nghiệp 23/ Cẩn thận với sự hài hước 24/ Dễ như trở bàn tay Hư ống nước ? chuyện nhỏ ! 25/ Cẩn thận với nền đen- chữ trắng 26/ Cường điệu những lợi ích 27/ Sử dụng những khuôn mẫu, công thức, và thừa nhận SỰ THẬT VỀ quy trình sửa giày

6. Cung Cấp Giải Pháp SEO Tổng Thể – chúng tôi 28/ Tiết lộ một lợi ích không ngờ 29/ Nêu những lý do 3 lý do bạn nên viết sách 7 lý do bạn nên sử dụng dịch vụ giúp việc này 9 lý do nên gặp vị bác sĩ này ngay hôm nay 30/ Thủ pháp trước – sau Những điều nên và không nên khi chọn mua ô-tô đã qua sử dụng

7. Cung Cấp Giải Pháp SEO Tổng Thể – chúng tôi MÔ TẢ Trong khi bạn đọc phần mở đầu của bài viết này, bạn sẽ nhận ra rằng … Khi bạn ngồi xuống và lật giờ trang đầu tiên của bản báo cáo này, bạn sẽ bắt đầu cảm thấy … Trong lúc bạn đang nhâm nhi từng chữ của bài viết này, bạn sẽ bất ngờ thấy vì … Bạn có thể tưởng tượng rằng … Hãy tưởng tượng bản thân bạn trong vòng 10 năm tới … Hãy hình dung … Hãy mường tượng … Nhớ lại những ngày còn ngồi trên ghế nhà trường Chẳng phải sẽ rất tuyệt nếu như … Và trong những ngày tháng ban sơ ấy Tưởng tượng mọi chuyện sẽ thế nào nếu bạn có thể Và bạn bắt đầu để ý thấy … Bạn có nhớ đã từng nghe về … Bạn còn nhớ cảm giác đó như thế nào chăng ? Sẽ thế nào nếu bạn…

5 Thủ Thuật Viết Content Hiệu Quả

5 thủ thuật viết content hiệu quả

Viết content hay chỉ là một phần, quan trọng nhất vẫn phải là hiệu quả. 5 thủ thuật viết content sau đây sẽ là gợi ý hữu ích để bài viết của bạn trở thành những “cỗ máy tạo chuyển đổi” hiệu quả.

Dùng cảm xúc để tạo động lực

Mục tiêu của một bài nội dung tốt không phải là để người đọc cảm nhận những thứ cảm xúc đã cũ kỹ. Mục tiêu của một bài viết tốt là để khuyến khích, tạo động lực hành động cho người đọc.

Tự hoàn thiện bản thân: ai cũng muốn họ là giỏi nhất trong lĩnh vực của mình. Vậy nên bạn có thể xây dựng nội dung content theo hướng này, ví dụ “10 điều bạn chưa biết về….” hay “Cách để bạn trở thành một……..tuyệt vời”

Tạo sự khẩn cấp

“Viết cho đọc giả của bạn” hãy luôn ghi nhớ điều này. Content chỉ thực sự hiệu quả & tạo ra chuyển đổi khi nó đánh đúng vào nhu cầu, các vấn đề mà đọc giả thực sự quan tâm.

Phân khúc nhóm khách hàng

Content viết dựa trên thực tế cuộc sống

Rõ ràng về thông điệp

Khi viết các nội dung để tăng độ nhận diện thương hiệu, bạn hãy viết với suy nghĩ “làm thế nào để bài viết mang lại lợi ích cho người đọc”, thay vì chỉ đơn giản là thông báo cho họ biết điều gì đó.

Giải thích nó bằng ngôn ngữ đơn giản và dễ hiểu nhất

Nêu rõ nó ảnh hưởng thế nào đến người đọc

Giải thích cách làm thế nào để người đọc tiếp cận, hưởng lợi hoặc giải quyết vấn đề của họ từ giải pháp của bạn.

Kêu gọi hành động (CTA)

Giảm sự lo lắng

Liệu bạn có đáng tin không? Tại sao người ta lại nên tin tưởng vào những gì bạn chia sẻ hay đề xuất cho họ? Content bạn viết không chỉ để cho người đọc hiểu về điều họ nên quan tâm, mà quan trọng hơn còn phải thuyết phục họ tin rằng họ đang đọc thông tin đến từ một nguồn đáng tin cậy, thực sự hiểu về nhu cầu của họ.

Đây là một số mẹo nhỏ để bạn làm được điều này:

Không chỉ là thông cảm, mà phải là thấu cảm: hãy đặt mình trong hoàn cảnh của họ. Đâu là vấn đề đang cần lời giải? Bạn đã từng trải qua vấn đề tương tự chưa? Bạn đã vượt qua khó khăn bằng cách nào? Có thể liên kết đến việc chia sẻ các công cụ, sản phẩm của công ty bạn đã giúp bạn vượt qua vấn đề tương tự ra sao.

Kể một câu chuyện: Hãy mang câu chuyện cuộc sống của bạn lồng ghép vào nội dung bài viết để người đọc có thể liên tưởng đến chính họ trong câu chuyện đó.

Giới thiệu chính mình: hãy cung cấp thông tin để người đọc biết bạn là ai ở cuối bài viết hoặc phần giới thiệu tác giả. Xin ý kiến phản hồi & sẵn sàng trả lời các câu hỏi nếu có.

Đừng ngại thể hiện những thất vọng hay thể hiện cảm xúc cá nhân của riêng mình: Hãy thử nghiệm điều này. Nên nhớ rằng content chia sẻ của bạn chính là yếu tố góp phần tạo nên chân dung khách hàng của bạn.

Thủ Thuật Viết Content Tăng Tỉ Lệ Chuyển Đổi

Có hàng triệu, hàng nghìn bài viết được tạo ra mỗi ngày. Tuy nhiên không phải bài nào cũng có nội dung tạo ra chuyển đổi tích cực. Có đến hơn 95% nội dung được tạo ra như một cơn mưa rào mùa hạ. Chợt đến, chợt đi và không để lại hiệu quả cho chiến dịch Marketing của mọi người.

Vậy những Content có tỷ lệ chuyển đổi cao có đặc điểm gì? Cách viết content tăng tỷ lệ chuyển đổi như thế nào? Cùng LPTech tìm hiểu trong bài viết sau đây!

Chọn từ khóa nhu cầu để tăng tỷ lệ chuyển đổi cho Content

Khi viết content web, có hàng loạt loại từ khóa được nghiên cứu, xem xét để tạo ra một bảng kế hoạch nội dung hoàn chỉnh cho trang web. Kế hoạch này có thể tiến hành trong khoảng thời gian khác nhau tùy vào khả năng của chủ website. Trong các loại từ khóa được nghiên cứu thì có lẽ từ khóa nhu cầu sẽ rất hữu ích trong cách viết Content tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Từ khóa nhu cầu là các dạng từ khóa mang tính chất chuyển đổi. Tức là người dùng tìm kiếm cụm từ khóa đó với mục đích tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ thỏa mãn nhu cầu của mình. Ví dụ khi tạo bảng từ khóa cho dịch vụ viết bài SEO thì các từ khóa như sau có thể được xếp vào nhóm từ khóa nhu cầu:

Nhiệm vụ của chúng ta khi người dùng tìm kiếm bằng những cụm từ này là tạo ra những nội dung để họ tự nguyện trở thành khách hàng của mình, một cách thoải mái nhất!

Tối ưu tiêu đề và đoạn mô tả

Mỗi trang của Google hiện ra 10 kết quả tìm kiếm. Khi người dùng tìm kiếm một từ khóa thì có 10 kết quả tự nhiên sẽ hiện ra trên trang nhất của Google. Vậy giữa 10 chàng trai ấy đang tán tỉnh một cô gái, bạn sẽ làm gì để trở thành chàng trai lịch lãm nổi bật? Lúc này, bạn nên hiểu rằng tiêu đề bài viết sẽ là mấu chốt của cách viết Content tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Độ dài <70 kí tự và tuyệt đội không viết in hoa bừa bãi

Chứa từ khóa chính, có thể cụm từ khóa chính không liền nhau nhưng phải có

Có thể tranh thủ thêm vài cái icon hoặc khung vuông in đậm cũng được

Đoạn mô tả chất lượng cao sẽ giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi

Độ dài <160 kí tự và có chứa từ khóa chính

Có thể dùng dạng câu hỏi để gợi mở cho người đọc

Tóm gọn được nội dung chính xoay quanh từ khóa chính

Văn phong mạch lạc và dễ hiểu. Không có thời gian để viết cao siêu đâu nha

Viết nội dung mới và quyến rũ

Nội dung chính là linh hồn của trang web. Đây là cái cốt lõi của mọi chiến lược xây dựng nội dung cho website. Một nội dung chất lượng cao là nội dung được tối ưu hóa sự độc đáo song hành như sau:

Nội dung Unique: Các bài viết phải được viết mới và không bị trùng lặp khi kiểm tra trên các công cụ. Đây là yếu tố để các thuật toán như Panda đánh giá cao trang web của bạn. Một nội dung được viết lại theo văn phong khác sẽ tạo ra nét tươi mới và khác biệt cho tổng thể trang web.

Giá trị Unique: Những giá trị độc đáo mà chưa ai có chính là đòn bẩy giúp bạn tăng tỷ lệ chuyển đổi. Vì dụ như bài viết này của mình. Những vấn đề về tăng tỷ lệ chuyển đổi đã được bàn luận khá nhiều. Nhưng chuyên sâu và chi tiết theo thứ tự thì chắc chắn là chưa. Do đó giá trị của bài viết này sẽ là duy nhất và người dùng luôn tò mò cực kỳ với những giá trị Unique chưa được khai phá.

Chèn CTA hợp lý giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi rất tốt

CTA là gì? Đó là viết tắt của cụm từ Call to Action. Đây là một thuật ngữ chỉ các phương tiện xuất hiện trong bài viết để kêu gọi hành động của người dùng. CTA có thể là đoạn văn, là button hoặc là một đường link… Và nhiệm vụ của chúng ta là chèn CTA sao cho hợp lý và dùng ngôn ngữ thuyết phục người đọc bấm vào tạo chuyển đổi.

Bổ sung hình ảnh và Video

Để tăng tỉ lệ chuyển đổi ngoài chất xúc tác CTA thì hình ảnh và Video cũng là chất xúc tác cực mạnh giúp bạn tăng tỷ lệ chuyển đổi cho website. Những hình ảnh đẹp là một lớp trang điểm nhẹ nhàng cho bài viết của bạn đẹp hơn, các video là hương nước hoa phảng phất níu giữ người dùng ở lại lâu hơn. Và kết quả là sự thiện cảm sẽ mang đến chuyển đổi.

Tuy nhiên không nên chèn ảnh và video với mật độ quá dày. Điều này vô tình làm đứt quãng cảm xúc của người đọc. Và khi đã hết hứng thì chả thèm mua hàng đâu nha bây bi.

Thông tin liên hệ

Nếu bạn có thắc mắc gì, có thể gửi yêu cầu cho chúng tôi, và chúng tôi sẽ liên lạc lại với bạn sớm nhất có thể .

6 Bí Quyết Viết Content Hay

Content Marketing không chỉ bán được sản phẩm, mà còn mang đến cảm xúc, mong muốn gắn kết với thương hiệu và doanh nghiệp nơi khách hàng. Làm thế nào để có một bài content marketing hiệu quả trong khi bạn là “người mới”.

Thông thường, để đạt được mục tiêu này, doanh nghiệp cần có một đội ngũ copywriter nhiều kinh nghiệm. Họ có thể thử nghiệm nhiều content (nội dung) khác nhau. Công ty sẵn sàng trả tiền cho content tốt nhất và tạo môi trường thoải mái để các copywriter có thể sáng tạo.

Nghiên cứu: Kiến thức là điểm tựa vững chắc để phác thảo ý tưởng viết hiệu quả. Bạn phải biết được người đọc mục tiêu là ai. Họ đang đối diện với vấn đề gì và đâu là cách truyền tải phù hợp với họ.

Tìm điểm chung: Tiếp theo, bạn cần xác định được điểm chung giữa vấn đề của người tiêu dùng và giải pháp công ty bạn cung cấp. Những điểm chung này sẽ là yếu tố cần nhấn mạnh trong bài viết của bạn. Vì các yếu tố này sẽ thúc đẩy người tiêu dùng sẵn sàng chi trả cho sản phẩm, dịch vụ.

Lên khung ý tưởng và phác thảo nội dung: Bạn có thể áp dụng công thức AIDA. Attention (Sự chú ý), Interest (Sự hứng thú), Design (Thiết kế) và Action (Hành động) để phát triển khung sườn nội dung từ các điểm chung vừa tìm thấy. Khi khung sườn hoàn tất là lúc bạn bắt đầu viết nháp.

Hoàn thiện: Dựa vào các phản hồi từ người đọc, hãy hoàn thiện thêm cho bài viết nháp của bạn. Bạn có thể lặp lại bước 4 và 5 cho đến khi thấy tự tin về bài viết.

Trong thế giới đa màn hình ngày nay thì chữ viết đôi khi không đủ sức để thu hút sự chú ý của người dùng. Nhiều thương hiệu đã phải kết hợp chữ viết với nhiều yếu tố khác để giữ người dùng ở lại kênh truyền thông của mình. Những nội dung tương tác là chìa khóa để nội dung quảng bá của bạn sinh động hơn.

HubSpot sử dụng các biểu tượng cảm xúc (emojis) để gia tăng sự kết nối giữa các platforms của công ty.

Một nghiên cứu gần đây của platform hỗ trợ tạo video trực tuyến, Animoto cho biết người dùng thích xem video giới thiệu sản phẩm hơn đọc bài viết đến 4 lần.

Dollar Shave Club là một trong những thương hiệu thành công khi sử dụng video trong marketing. Video của đơn vị này đã thu hút 12,000 khách hàng trong 48 giờ, đạt 4,75 triệu lượt xem sau một năm.

Các copywriter kỳ cựu sẽ không ngừng thu thập phản hồi, ý kiến từ khách hàng mục tiêu. Sau đó “nhào nặn” thành các bài viết đi đúng trọng tâm bán hàng.

Khi nghiên cứu về khách hàng của mình, hãy nhìn vào những vấn đề, ý kiến và cả lợi ích mà họ kỳ vọng. Những điều càng được nhiều khách hàng đề cập đến thì bạn càng cần phải đưa vào khi viết content marketing. Vì nó sẽ tác động đến hành vi mua hàng của họ.

Một trong những sai lầm chính khi doanh nghiệp viết content marketing chính là tập trung quá nhiều vào việc phô diễn hàng tá tính năng của sản phẩm. Các thương hiệu luôn muốn dùng tính năng mới để thu hút khách hàng. Tâm lý này là điều dễ hiểu khi bạn đã dành nhiều tâm sức để phát triển sản phẩm.

Khách hàng không quan tâm đến việc bạn đã nghiên cứu vất vả ra sao. Họ chỉ muốn biết từng tính năng cụ thể sẽ giúp họ giải quyết được vấn đề nào đó của họ.

Công nghệ phía sau TV 4K có thể là một bước tiến vượt bậc, nhưng khách hàng chỉ quan tâm khi xem phim hình ảnh sẽ sắc nét đến mức nào. iPhone X có camera 12 megapixels, nhưng người mua chỉ cần biết camera có thể chụp lại những khoảnh khắc hạnh phúc của họ hoàn hảo đến mức nào.

Bạn có thể cực kỳ tự hào về những tính năng nổi bật của sản phẩm do mình tạo ra. Nhưng tất cả người dùng chỉ quan tâm đến việc các tính năng này sẽ tác động đến cuộc sống của họ ra sao. Vì vậy, hãy bán giải pháp, đừng bán sản phẩm.

Không phải ai cũng có một bài viết content marketing hoàn hảo khi vừa mới thực hành 1 2 lần đầu. Vì vậy, bất kể bạn áp dụng chiến lược content marketing nào thì thử nghiệm cũng là yếu tố cần thiết để thành công.

Đừng trông mong sẽ có bước cải tiến vượt bậc chỉ sau một vài lần thử nghiệm riêng lẻ. Đôi khi, thử nghiệm của bạn có thể chỉ giúp gia tăng tỷ lệ tương tác lên 1-2%. Như vậy vẫn là kết quả tốt.

Website bán hàng thể thao Sidelines đã tăng tỷ lệ chuyển đổi trên trang từ 5% lên 55% sau 6 lần thử nghiệm content liên tục.

Một ngày không có bất cứ content nào để thử nghiệm nào là một ngày lãng phí. Hãy chắc chắn rằng bạn luôn nỗ lực cải thiện từng sản phẩm truyền thông của mình.

Bạn sẽ chỉ viết tốt hơn khi thực sự bắt tay vào viết. Ban đầu, có thể bạn sẽ dành nhiều thời gian để đọc các trường hợp điển hình, các bài viết chất lượng. Điều này sẽ giúp bạn có được nền tảng về content marketing.

Những copywriter giỏi nhất là những người không ngừng tìm hiểu khách hàng mục tiêu, viết và thử nghiệm nội dung mỗi ngày. Đó là cách duy nhất để bạn có thể thực sự đạt đến thành công.