Top 4 # Thủ Thuật Vi Tính Văn Phòng Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Kichcauhocvan.net

Thủ Thuật Máy Tính Cho Dân Văn Phòng Hiệu Quả

Thủ thuật máy tính chung

Thủ thuật máy tính nếu bạn vô tính đóng một tab chỉ cần nhấn Ctrl + Shift + T để mở lại tab vừa mới đóng. Trên máy Mac, nhấn Cmd + Shift + T.

Tính năng snap và đa màn hình Windows

Nhấn phím Windows + phím mũi tên sẽ khiến các cửa sổ nhanh chóng thu nhỏ về một bên của màn hình. Ngoài ra, nhấn Shift + phím Windows + mũi tên sẽ chuyển cửa sổ sang màn hình khác. Trong khi nhấn Windows + P sẽ cho phép bạn nhanh chóng thiết lập một màn hình hoặc máy chiếu thứ hai.

Thủ thuật máy tính trên macOS, bạn nên ưu tiên tận dụng sức mạnh của Mission Control để xử lý các máy tính để bàn ảo, chuyển đổi giữa các ứng dụng và đạt đến tốc độ cao nhất. Mặc dù máy Mac không hỗ trợ chế độ đa cửa sổ, nhưng có một ứng dụng gọi là Magnet với giá 0,99 đô la thực hiện được chức năng đó và được đánh giá rất cao.

Một cách đơn giản để ngăn chặn người khác truy cập vào các tệp quan trọng của bạn là mã hóa tệp. Có thể bạn đã sở hữu 7-Zip, WinRAR, The Unarchiver (cho máy Mac) hoặc một phần mềm tương đương, tạo một kho lưu trữ mới, chọn để mã hóa nội dung và mật khẩu bảo vệ.

Thủ thuật máy tính bạn có biết bạn có thể hoàn tác gần như bất kỳ hành động nào trên máy tính không? Ctrl + Z là phím nóng “kinh điển” và chắc chắn bạn đã biết về nó, tuy nhiên lưu ý rằng hoàn tác không chỉ áp dụng cho việc gõ văn bản. Nếu vô tình xóa hoặc di chuyển một tệp tin, bạn có thể nhấn Ctrl + Z để đưa nó trở lại vị trí (Ctrl + Y sẽ làm lại bất cứ thao tác bạn đã làm).

Như bạn đã biết sử dụng phím cách để tạm dừng một video trên YouTube nhưng có thể bạn không biết sử dụng phím K cũng cho kết quả tương tự. Ngoài ra bạn có thể sử dụng phím J và L sẽ tua lại hoặc tua đi 10 giây, M để tắt tiếng.

Nhấn print screen trên bàn phím là cách dễ nhất để chụp ảnh màn hình. Nhưng Windows và macOS cung cấp một số cách khác để chụp màn hình. Bạn có thể sử dụng Monosnap (Mac, Windows), một công cụ đơn giản, tốc độ và hỗ trợ đa nền tảng.

Thủ thuật phím tắt siêu lợi cho người mới

Anh em xài máy tính ai cũng có thể sử dụng bàn phím thành thạo nhưng không phải ai cũng biết những bí mật nho nhỏ này – cách sử dụng một số phím tắt trên bàn phím.

Thủ thuật 1: Thủ thuật máy tính nếu máy tính của bạn có chứa thông tin cần bảo mật, chỉ cần giữ phím Windows và nhấn phím L, màn hình máy tính sẽ lập tức bị khóa, không lo dữ liệu bị người khác xem trộm nữa.

Thủ thuật 2: Khi muốn tìm tài liệu nào đó trong máy tính, thường thì mọi người sẽ vào mục My computer, sau đó kích chuột vào mục cần chọn, nhưng các cao thủ máy tính thì chỉ cần một thao tác giữ phím Windows và nhấn phím E, cửa sổ quản lý dữ liệu sẽ lập tức mở ra.

Thủ thuật 3: Đang chơi game hoặc xem mấy thứ nhạy cảm thì… sếp xuất hiện. Không kịp kích chuột vào biểu tượng trở về màn hình chính, làm thế nào đây? Đừng lo, hãy giữ phím Windows và nhấn phím D, màn hình chính lập tức xuất hiện.

Thủ thuật 5: Để hiển thị chức năng ghi hình của Windows, hãy nhấn phím Windows+R, nhập “psr.exe” rồi chọn OK, có thể bắt đầu ghi hình được rồi.

Giảm chương trình chạy khi khởi động

Nếu máy tính khởi động chậm thì có thể do có quá nhiều chương trình chạy khi khởi động. Thật dễ dàng để giảm những chương trình này và làm máy tính khởi động nhanh hơn. Tuy nhiên bạn nên kiểm tra các chương trình xóa khi khởi động để không làm sụp đổ hệ thống.

Lộc Đạt-tổng hợp

Tham khảo ( quantrimang, longvan, … )

Các Thủ Thuật Máy Tính Hiệu Quả Cho Nhân Viên Văn Phòng

Các thủ thuật máy tính hiệu quả

Các thủ thuật máy tính mở lại tab vô tình bị đóng

Nếu bạn muốn mở lại tab vô tình bị đóng, hãy bấm Control/Command (cho máy Mac) + Shift + T, và tab bị đóng sẽ xuất hiện lại một cách thần kỳ.

Chụp ảnh lại một phần màn hình

Nếu bạn chỉ muốn chụp ảnh một phần màn hình, đây là cách đơn giản nhất để làm việc đó, dù bạn dùng máy Mac hay một Windows PC:

Với máy Mac, hãy bấm Command + Shift + 4 và công cụ này xẽ xuất hiện. Chỉ cần kéo thả vào đúng phần màn hình mà bạn muốn chụp. Thả tay và thế là ảnh sẽ được lưu luôn vào desktop,

Đối với máy Windows, vào Start và chọn Snipping Tool.

Thực hiện lại lệnh vừa làm trên Exel

Các thủ thuật máy tính quá đơn giản, chỉ cần F4, thế là xong. Ví dụ, bạn đặt lệnh bôi đen một cell và tô vàng toàn bộ. Bây giờ, để tô vàng một cell khác, bạn chỉ cần bôi đen ô đó và bấm F4.

Các thủ thuật máy tính cho người mới

Sao chép một tập tin bằng cách kéo thả

Tạm ngừng video đang phát trên YouTube

Bạn sẽ bấm nút nào để tạm ngừng video đang phát trên YouTube? Cách trống chăng? Nếu vậy thì bạn nhầm to rồi. Để tạm ngừng một video trên YouTube, hãy bấm phím K, để phát tiếp, lại bấm lại phím K. Để tua nhanh về trước 10 giây, bấm J, để tua lùi 10 giây, bấm L.

Chuyển cửa sổ đến bất cứ phía nào trên màn hình hoặc sang màn hình tiếp theo

Các phím tắt đơn giản hiệu quả

Như bạn đã biết sử dụng phím cách để tạm dừng một video trên YouTube nhưng có thể bạn không biết sử dụng phím K cũng cho kết quả tương tự. Ngoài ra bạn có thể sử dụng phím J và L sẽ tua lại hoặc tua đi 10 giây, M để tắt tiếng.

Nhấn print screen trên bàn phím là cách dễ nhất để chụp ảnh màn hình. Nhưng Windows và macOS cung cấp một số cách khác để chụp màn hình. Bạn có thể sử dụng Monosnap (Mac, Windows), một công cụ đơn giản, tốc độ và hỗ trợ đa nền tảng.

Menu Windows Power User

Các thủ thuật máy tính bạn có thể mở menu Windows Power User bằng cách nhấp chuột phải vào dưới cùng bên trái của nút Start trên Windows 8 và 10 để mở menu ngữ cảnh với các phím tắt cho các tùy chọn nguồn, trình xem sự kiện, quản lý thiết bị, v.v… Menu này cũng có thể truy cập bằng cách nhấn phím Windows + X.

Dễ dàng trích xuất hình ảnh từ tệp Word (.docx)

Thay đổi tên tệp từ .docx thành .zip và mở tệp. Hình ảnh sẽ nằm trong một trong những thư mục này.

Tìm hoặc xóa các tập tin lớn lãng phí không gian lưu trữ

Một công cụ tiện dụng được gọi là Space Sniffer có thể được sử dụng để dễ dàng tìm thấy những tập tin và thư mục đang chiếm nhiều không gian nhất trên ổ đĩa. Từ đó, bạn có thể xóa chúng và giải phóng không gian lưu trữ. Các lựa chọn Windows khác (miễn phí) bao gồm WinDirStat và TreeSize. Trên macOS bạn có thể sử dụng Finder hoặc Siri để tìm các tệp lớn mà không cần ứng dụng của bên thứ ba.

Giảm chương trình chạy khi khởi động

Nếu máy tính khởi động chậm thì có thể do có quá nhiều chương trình chạy khi khởi động. Thật dễ dàng để giảm những chương trình này và làm máy tính khởi động nhanh hơn. Tuy nhiên bạn nên kiểm tra các chương trình xóa khi khởi động để không làm sụp đổ hệ thống.

Windows: Mở trình quản lý tác vụ ( Ctrl + Shift + Esc) và đi tới tab khởi động để định cấu hình những chương trình bạn muốn khởi chạy cùng với hệ thống.

Windows 7 và phiên bản trước đó: Mở Run (phím Windows + R) và nhập msconfig để truy cập cửa sổ có phần khởi động tương tự.

Lộc Đạt-tổng hợp

Tham khảo ( quantrimang, zingnews, … )

8 Thủ Thuật Máy Tính Vô Cùng Hữu Ích Cho Dân Văn Phòng

Cách chuyển chữ hoa thành chữ thường

Đã bao giờ bạn gặp trục trặc khi soạn thỏa văn bản mà phải chuyển 100% chữ in hoa thành in thường? Vậy phải làm gì trong trường hợp này? Xử lý như thế nào để nhanh chóng và đỡ mất công sức nhất?

Đối với Excel thì bạn có thể sử dụng hàm = UPPER ()để chuyển thành chữ hoa

Ngoài ra, các bạn cũng có thể sử dụng hàm =PROPER() để viết hoa chữ cái đầu tiên của từ, hàm =LOWER() để chuyển chữ hoa thành chữ thường

Cách chuyển chữ hoa thành chữ thường trong word

Cách 1: Chuyển trực tiếp trên Word với chức năng có sẵn

Bước 1: Bôi đen toàn bộ đoạn văn bản muốn viết chữ hoa

Sentence case: Là dạng viết hoa chữ cái đầu tiên của mỗi câu.

Lowercase: Là dạng viết thường tất cả các chữ.

Capitalize Each Word: Là dạng viết hoa chữ cái đầu tiên của mỗi từ.

tGOOGLE cASE: Là dạng viết thường chữ cái đầu tiên của mỗi từ, còn những các chữ sau của từ viết chữ hoa.

Lưu ý: Người dùng cũng có thể bôi đen toàn bộ đoạn văn bản cần viết hoa và nhấn tổ hợp SHIFT + F3 đến khi được chữ in hoa như mong muốn và đúng văn bản.

Cách 2: Sử dụng phần mềm Unikey

Ngoài cách trên thì người dùng cũng có thể sử dụng phần mềm Unikey bằng cách sau:

Bước 1: Bôi đen đoạn văn bản muốn chuyển và chọn Copy.

Bước 3: Tại đây các bạn tùy chỉnh như sau:

Trong phần bảng mã chọn Nguồn và Đích là Unicode (1).

Trong phần Lựa chọn, chọn sang chữ hoa (2).

Sau đó nhấn Chuyển mã (3), xuất hiện thông báo thành công, chọn OK.

Bước 4: Mở lại văn bản Word, nhấn chuột phải chọn Paste (hoặc tổ hợp Ctrl + V), các bạn sẽ được văn bản chữ hoa.

Cách chuyển chữ hoa thành chữ thường trong powerpoint

Đối với Powerpoint bạn hoàn toàn có thể chuyển chữ hoa thành chữ thường. Cách thực hiện tương tự như chuyển trong Word. Đó là:

Bôi đen toàn bộ đoạn văn bản muốn viết chữ hoa

In 1 vùng tùy chọn trong Excel

Để in được một vùng tùy chọn trong Excel cũng rất đơn giản bằng thủ thuật như sau:

Bước 1: Bạn kéo và chọn các ô excel mà bạn muốn xác định là vùng in.

Bước 2: Đi tới tab Page Layout trên Ribbon. Trên nhóm Page Setup (Thiết lập Trang) thì nhấp vào Print Area (Khu vực in) chọn Set Print Area (Thiết lập khu vực in).

Nếu trong trường hợp bạn muốn in nhiều vùng khác nhau thì chỉ cần giữ Ctrl và nhấp vào vùng muốn in. Mỗi vùng in được in trên trang chính của nó.

Nếu bạn chưa muốn in ngay bảng tính thì mọi vùng in cũng được giữ lại trong tài liệu khi bạn thao tác lưu bảng tính. Điều này dễ dàng và thuận tiện hơn cho người dùng.

Cố định hàng hoặc cột trong exel

Việc cố định hàng hoặc cột trong Excel cực kỳ cần thiết đối với những người làm việc văn phòng, đặc biệt trong những trường hợp mà bạn sở hữu một danh sách dài thì việc cố định cột dòng giúp bạn theo dõi thông tin dễ dàng hơn. Việc cố định hàng hoặc cột trong excel cũng khá đơn giản như sau:

Cố định hàng

Bước 1: Chọn hàng cần cố định bằng cách nhấp chuột vào dòng bên dưới nó. Ví dụ bạn muốn cố định hàng 1 thì nhấp chuột vào hàng thứ 2.

Bước 2: Tùy theo phiên bản Excel có thể thực hiện như sau:

Trong trường hợp không muốn cố định hàng thì chỉ cần chọn unfreeze Pane là được.

Thực hiện tương tự như cách cố định hàng. Nếu muốn cố định cột nào thì đặt chuột sang cột bên phải bên cạnh. Ví dụ muốn cố định cột A, thì bạn đặt chuột vào cột B và thao tác tương tự như cố định hàng.

Cách sử dụng máy in

Cách in 2 mặt trong word

Để in hai mặt trong Word 2003 và 2007, chúng ta bấm tổ hợp phím Ctrl + P. Trong Properties chọn Finishing và chọn mục Print on Both Sides.

Với Word 2010 và Word 2013, thì cũng bấm tổ hợp phím tắt Ctrl + P, nhưng ở mục Pages bạn cần chuyển từ Print One Sided sang Print on Both Sides để in 2 mặt.

Cách in 2 mặt trong excel

Không giống như word, Excel không hỗ trợ người dùng tính năng in hai mặt khiến nhiều người cảm thấy bất tiện và lãng phí. Tuy nhiên, chỉ cần biết một vài thủ thuật thì bạn có thể in hai mặt dễ dàng.

Bước 1: Mở file excel cần in và sau đó nhấn Ctr + P để mở lệnh in

Bước 2: Chọn Properties để vào phần thiết lập in, chọn Page Setup và chọn lệnh in 2 sideds, nhấn ok là xong.

Cách hủy lệnh in

Trong quá trình in ấn, nếu muốn hủy lệnh in thì phải làm thế nào? Rất đơn giản bạn có thể thực hiện theo thủ thuật Officespace hướng dẫn sau đây:

Cách hủy lệnh in trong win 10

Bước 1: Tìm biểu tượng máy in trong khay hệ thống và sau đó nhấp đúp vào nó để xem công việc in đang chờ.

Bước 2: Tiếp theo nhấp vào menu Printer và sau đó nhấp vào Clear All Documents để xóa lệnh in.

Nếu không tìm thấy biểu tượng máy in trên thanh taskbar bạn có thể thực hiện như sau

Nhấn đồng thời biểu tượng window + R, gõ lệnh Control Printers

Sau đó chọn mục Devices and Printers, chọn biểu tượng máy in và nhấp chuột trái liên tiếp 2 lần để kiểm tra các lệnh máy in đang in

Sau đó chọn file không cần in và xóa file bằng cách nhấp chuột phải vào file và chọn Cancel, nếu muốn hủy hết lệnh in thì chọn Cancel all document.

Cách hủy lệnh in trong win 7

Với win 7 có thể thực hiện bằng cách:

Trong cửa sổ cmd, nhập net stop spooler và nhấn Enter, lúc này lệnh in sẽ được hủy.

Cách bỏ dấu tiếng việt với Excel

Bước 1: Copy nội dung cần loại bỏ dấu.

Bước 2: Tiến hành loại bỏ dấu trong bảng chuyển đổi Unikey như sau:

Mở bảng chuyển đổi Unikey

Bấm chuột phải vào biểu tượng Unikey ở góc bên phải màn hình máy tính, chọn Công cụ…:

Bước 3: Trong bảng chuyển đổi, bạn thực hiện các bước sau:

Kiểm tra đúng bảng mã Nguồn và mã đích giống nhau nghĩa là cùng bảng mã của font chữ mà bạn đang sử dụng.

Bấm vào Lựa chọn là Loại bỏ dấu

Bấm vào nút Chuyển mã, xuất hiện thông báo thành công

Bấm Đóng để đóng bảng chuyển đổi lại

Bước 4: Dán kết quả vừa thu được ở bước 3 trên vào vị trí cần lấy kết quả

Tại vị trí muốn lấy kết quả, dùng lệnh Ctrl + V để thu được kết quả như mong muốn.

Cách chụp ảnh màn hình máy tính

Cách chụp màn hình laptop

Để chụp màn hình laptop bạn có thể sử dụng nút PrintScreen (PrtScr). Đây là cách chụp ảnh đơn giản nhất, va nhanh nhất trên Windows, có thể chụp được toàn bộ màn hình và có thể lưu được trong bộ nhớ Clipboard. Người dùng cũng có thể sẽ mở công cụ chỉnh sửa ảnh như Photoshop, Paint và dán hình ảnh vào để sử dụng, chỉnh sửa theo yêu cầu.

Phương pháp này cũng cực kỳ hữu dụng khi bạn chỉ muốn chụp màn hình và sử dụng ngay trên những trình duyệt soạn thảo mà bạn đang làm như Word, Outlook… và không có ý định lưu nó thành file.

Cách chụp như sau:

Nhấn đồng thời 2 phím Fn + printscreen (được viết tắt là PrtSc Syrq) hoặc alt + printscreen, hoặc chỉ Printscreen tùy từng laptop

Mở Paint và dán ảnh bằng Ctrl + V. Lưu ảnh lại Ctrl + S để sử dụng.

Chụp ảnh màn hình win 10

Bước 1: Bạn bấm phím PrintScr trên bàn phím để chụp.

Bước 2: Mở paint ra

Phần mềm chụp ảnh màn hình máy tính

Ngoài việc sử dụng Paint ra thì có rất nhiều phần mềm chụp ảnh màn hình và cho phép bạn tùy chọn nhiều hơn, tiện dùng hơn như:

Bước 1: Tải phần mềm Lightshot và tiến hành cài đặt như thông thường.

Bước 2: Sau khi cài đặt thành công thì biểu tượng của Lightshot sẽ hiển thị ở khay hệ thống

Bước 3: Để chụp ảnh màn hình máy tính, thì chỉ cần nhấn vào tổ hợp phím Shift + Prnt Scrn hoặc phím PrtScr và chọn vùng chụp ảnh

Bước 4: Thả chuột, ở thanh dọc là các công cụ để chỉnh sửa ảnh theo yêu cầu, tại thanh ngang là tùy chọn lưu và tải ảnh, in ảnh, copy ảnh, hủy chụp ảnh.

Bước 5: Lightshot có các tùy chọn thêm nét vẽ vào ảnh theo yêu cầu của người dùng, người dùng có thể tùy chọn nét bút vẽ nhỏ hoặc to, tùy chọn màu sắc. Sau đó nhấn vào chữ T để gõ chữ.

Bước 6: Nhấn vào biểu tượng Save để lưu ảnh lại.

Addon fireshot

Tải Addon fireshot về máy và tiến hành cài đặt như bình thường. Sau đó có thể chụp ảnh với các chức năng:

Capture Visible area and…: là chụp ảnh trang web được thể hiện trên màn hình.

Capture Selected area and…: là chọn vùng sau đó chụp ảnh.

Capture Entire page and…: là chụp ảnh toàn bộ trang web

Ấn giữ chuột trái và sau đó kéo khung hình cần chụp, sau đó thả chuột.

Chọn khu vực lưu trữ, đặt tên file và chọn định dạng, và chọn save. Ảnh lưu dưới dạn JPG.

Khóa máy nhanh

Để khóa máy tính nhanh bạn có thể thực hiện theo cách sau:

Cách 1: Sử dụng tổ hợp phím Windows + L.

Cách 2: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + Del. Sau đó chọn Lock để khóa máy.

Thủ thuật Phóng to/thu nhỏ màn hình

Việc phóng to và thu nhỏ màn hình cũng khá đơn giản bằng cách sử dụng tính năng Magnifier. Để thực hiện bạn có thể nhấn đồng thời nút Window và dấu + hoặc -. Rất đơn giản và nhanh chóng.

Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu về các công việc của dân văn phòng hay tìm thuê văn phòng chuyên nghiệp, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo:

Website: https://officespace.vn/

Hotline: 0969 017 557

Địa chỉ: Tầng 23, Toà nhà Vinaconex 9, Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Những Thủ Thuật Excel Cho Dân Văn Phòng

Hầu hết người dùng excel đều biết về những hàm excel thông dụng về tính toán thống kê. Ví dụ như sum để tính tổng, min max để tính giá trị nhỏ nhất lớn nhất trong một vùng dữ liệu nào đó. Bây giờ thay vì phải dùng hàm, các bạn có thể xem thống kê nhanh về số liệu của một vùng dữ liệu nào đó bằng cách quét vùng dữ liệu và xem ở dưới thanh trạng thái “Status bar”.

Ví dụ như hình:

(Nguồn ảnh: Internet)

2- Thủ thuật excel siêu tốc- Chuyển dòng sang cột và ngược lại

(Nguồn ảnh: Internet)

3- Thủ thuật excel siêu tốc- Tự động tính tổng không cần dùng hàm với “ALT + =”

Đa số người dùng Excel đều biết đến hàm tính tổng “SUM” dùng để tính tổng một vùng giá trị nào đó, hàm này thực sự rất đơn giản. Nhưng không phải ai cũng biết cách để dùng hàm này một cách nhanh nhất. Chúng ta thực sự không cần phải lúc nào cũng viết ra một cú pháp đầy đủ: Sum(number1, number 2,….) mà chỉ cần áp dụng một trong hai cách sau đây:

(Nguồn ảnh: Internet)

Cách 2: Nhấn vào nút lệnh (command) biểu tượng tổng trong toán học trên thanh ribbon – thẻ Home

* Chú ý vùng dữ liệu tính tổng phải liền kề nhau, không được tách rời

4- Thủ thuật excel siêu tốc- Bật tính năng lọc Data Filter cực nhanh cùng “Ctrl + Shift + L”

Như hiện tại công việc của tác giả bài viết này rất thường xuyên dùng tới chức năng lọc của Excel. Nếu cứ phải vừa nhập dữ liệu vừa quơ quơ con chuột thì rất là mệt. Nhưng thật may thay chúng ta có thể bật tính năng lọc dữ liệu CỰC NHANH, chỉ cần KHOẢNG MỘT GIÂY với cùng lúc 2 tổ hợp phím “Ctrl + A ” (Bôi đen toàn bộ bảng), và “Ctrl + Shift + L” (Bật chức năng lọc) .

Chú ý là bảng dữ liệu bạn muốn lọc phải bao gồm những ô dữ liệu liền kề hoặc có sự liên kết chặt chẽ, không rời rạc. Như vậy thì bạn chỉ cần nhần vào MỘT Ô BẤT KỲ TRONG BẢNG, sau đó nhấn 2 tổ hợp phím kia là xong.

*Các bạn có thể tắt chức năng lọc ở bất kỳ vị trí nào cũng với cùng tổ hợp phím trên.

5- Thủ thuật excel siêu tốc – Hiển thị công thức cực nhanh với “Ctrl + ~”

Những bạn nào thường xuyên phải “đánh vật” với những công thức excel thì không thể không biết tổ hợp phím này. Thay vì phải vào tab Formulas – Show Formulas thì các bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím “Ctrl + ~” là xong. Và đây là kết quả:

(Nguồn ảnh: Internet)

Nếu các bạn muốn ẩn công thức đi thì lại lặp lại tổ hợp phím CTR + ~ thôi (ctrl + ` )

6- Thủ thuật excel siêu tốc- Di chuyển giữa các Sheet bằng “Crtl + Pg Up, Pg Dn”

Các bạn có thể di chuyển nhanh giữ các sheet hiện có bằng tổ hợp phím “Ctrl +Pg Up” (đi tới sheet bên trái sheet hiện tại), “Ctrl + Pg Dn” (đi tới sheet bên phải sheet hiện tại). Nếu file excel của bạn chỉ có vài Sheets thì những tổ hợp phím này thực sự quá là tuyệt vời.

7- Thủ thuật excel siêu tốc- Chèn ngày hiện tại với Ctrl + ;

Thay vì phải nhòm xuống cái đồng hồ bên dưới góc trái màn hình và gõ gõ nhập nhập ngày tháng vào một ô nào đó trong excel thì các bạn chỉ mất 1 giây với tổ hợp phím Ctrl + ; này, nhanh – gọn – lẹ.

Nguồn: Sưu tầm chúng tôi