Top 11 # Thủ Thuật Vào Mạng Nhanh Hơn Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Kichcauhocvan.net

Thủ Thuật Truy Cập Mạng Nhanh Hơn Khi Bị ‘Đứt Cáp’

Cáp quang AAG gặp sự cố khiến công việc của nhiều người bị ảnh hưởng bởi đa số các giao dịch, thư từ trao đổi thông tin đều được gửi qua Gmail, Facebook…

Hôm nay, Dịch vụ máy chủ sẽ giới thiệu với bạn đọc một số mẹo nhỏ đơn giản để hạn chế tối đa các ảnh hưởng khi cáp quang bị đứt.

Những thủ thuật truy cập mạng nhanh hơn khi bị ‘đứt cáp’

Thủ thuật 1. Thay đổi DNS – Hệ điều hành Android:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy cài đặt ứng dụng DNS Changer . Giao diện của chương trình tương đối đơn giản, người dùng chỉ cần lựa chọn nhà cung cấp DNS phổ biến như Google, Open, Yandex hoặc Custom để tự cấu hình các thông số.

Bước 2: Nhấn Start để thay đổi DNS, tình trạng kết nối sẽ được hiển thị ngay trên thanh thông báo, bạn có thể theo dõi hoặc thay đổi lại chỉ với một cú chạm.

Ví dụ: Google DNS (8.8.8.8, 8.8.4.4), Open DNS (208.67.222.222, 208.67.220.220)…

Bước 2: Kích vào biểu tượng dấu cộng, nhập đầy đủ các thông tin tương ứng và nhấn Apply để lưu lại.

Thủ thuật 2. Sử dụng VPN

VPN (mạng riêng ảo) giúp bảo mật dữ liệu giữa thiết bị của bạn và máy chủ, đặc biệt VPN còn rất hữu ích trong trường hợp cáp quang bị đứt.

– Hệ điều hành iOS:

Đầu tiên, bạn hãy cài đặt ứng dụng Opera VPN (miễn phí hoàn toàn).

Khi hoàn tất, người dùng chỉ cần làm theo các bước hướng dẫn và nhấn Turn On để bật VPN.

Cài đặt ứng dụng SurfEasy .

Khi hoàn tất, bạn hãy tạo cho mình một tài khoản miễn phí.

Truy cập vào menu của ứng dụng ở góc trên bên trái, chọn Change Region để lựa chọn máy chủ VPN tương ứng (lưu ý, người dùng nên chọn các máy chủ có vị trí ở gần để có tốc độ tốt nhất).

Thủ thuật 3. Sử dụng Tor Browser hoặc Orbot Proxy

– Hệ điều hành Windows/Mac/Linux: Nổi bật nhất trong số các trình duyệt bảo mật hiện nay vẫn là Tor Browser được xây dựng dựa trên nền tảng Firefox. Về cơ bản, Tor Browser hoạt động tương tự như VPN, dữ liệu sẽ được chuyển qua nhiều nút mạng trước khi gửi đến máy chủ, do đó bạn hoàn toàn có thể yên tâm về độ bảo mật. Tor Browser khá hữu ích để vào Facebook, Gmail, YouTube trong trường hợp đứt cáp.

– Hệ điều hành Android: Đầu tiên, bạn hãy cài đặt ứng dụng Orbot Proxy . Sau đó kích hoạt ứng dụng và truy cập vào các trang web nước ngoài bình thường.

Lưu ý: đối với những ai sử dụng 3G để lướt web, tốc độ hầu như không bị ảnh hưởng.

Cách Tăng Tốc Độ Internet Giúp Vào Mạng Nhanh Hơn

Nguyên nhân internet bị chậm

Ngoài đứt cáp quang ra thì bất kì router Wi-Fi nào cũng có những điểm chết, tức vị trí mà sóng không thể phủ tới nên dẫn đến mạng chậm.

Cũng có thể do máy nhiễm virus, hoặc do phần mềm uTorrent để vào facebook. Hoặc do thiết bị Modem, Switch hoặc Card mạng bị lỗi.

Đấy là nguyên nhân chính khiến máy bạn bị chậm mạng, đường truyền kết nối mạng của bạn bị chậm.

Cách tăng tốc internet

Bước 2: Sau đó xuất hiện hộp thoạiGroup Policy. Rồi bạn truy cập vào đường dẫn Computer Configuration chọn mục Adminitrative Templates chọn tiếp Network rồi chọn QoS Packet Scheduler. Sẽ xuất hiện hộp thoại như này.

Vậy là bạn đã tăng tốc độ lên cho đường truyền internet của mình, hệ thống máy tính của bạn sẽ sử dụng hết toàn bộ 100% băng thông giúp đẩy cao tốc độ truy cập Internet. Hãy tắt máy khởi động lại rồi kiểm tra xem có đúng như thế không?

Cách 2: Quản lý bộ nhớ cache

Cache là dữ liệu tạm thời được sử dụng bởi trình duyệt Internet Explorer, Google Chrome, Mozilla Firefox … được thiết kế để tăng tốc độ Internet nhưng khi vượt quá giới hạn nó sẽ có tác dụng ngược lại.Do đó cần xóa bớt bộ nhớ đệm này để tăng tốc độ mạng lên.

Bước 1: bạn mở Google Chrome cũng có thể là cốc cốc và nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Delete đối với hệ điều hành Windows ( hoặc command + Shift + Delete đối với Mac).

Nó sẽ xuất hiện cửa sổ clear browsing data

Bước 2: tích chọn vào các mục Download history, Cookies and other site and plugin data và Cached images and files rồi nhấn Clear browsing data.

Vậy là bạn đã xóa bỏ được bộ nhớ đệm cache đảm bảo tốc độ mạng sẽ nhanh, ổn hơn.

Cách 3: Sử Dụng DNS

DNS là phần mềm hỗ trợ tăng tốc Internet Windows 10, lướt web nhanh hơn, là một giải pháp hiệu quả cho vấn đề mạng chậm.

Một số mẹo khác đơn giản hiệu quả để tăng tốc mạng

1. Gỡ Cài Đặt One Note

2. Khởi Động Lại Modem, Router.

Đây là cách đơn giản nhất và cũng khá hiệu quả, đôi khi mạng chúng ta chậm không rõ nguyên nhân thì cách làm trên sẽ giúp mạng được tái khởi động lại mọi quá trình và biết đâu mạng của bạn sẽ tốt hơn trước thì sao.

3. Đặt Lại Vị Trí Router

Nhiều người cho rằng vị trí Router dường như không quan trọng nhưngthực chất Router.Vị trí đặt Router lý tưởng là ở trung tâm nhà bạn, gần với những nơi bạn hay sử dụng thiết bị để kết nối WiFi nhất.

4. Nâng Cấp Router, chỉnh lại ăng- ten, cài đặt mật khẩu để tránh dùng chùa để tăng tốc Internet, vào mạng nhanh hơn. Ngoài ra bạn có thể dùng Sử dụng Device Manager để cải thiện tốc độ mạng của mình.

Nói tóm lại để có thể trải nghiệm duyệt web, lướt facebook, xem phim, video tải nhạc tải bất cứ thứ gì trên mạng về với tốc độ nhanh chóng, êm mượt mà ổn định thì hãy thử các cách tiêu biểu trên.

Thủ Thuật Để Sạc Iphone Nhanh Hơn

Trong một trường hợp rất thực tế và thường xuyên xảy đến với bất kỳ người dùng điện thoại nào đó là: Giả sử bạn chỉ có 30 phút trước khi đi chơi hoặc ra khỏi nhà, nhưng phát hiện iPhone của bạn sắp hết pin. Vậy bây giờ phải làm sao để sạc lên Pin nhanh nhất cho chiếc điện thoại của mình.

Khi ấy nếu bạn đã đọc qua bài viết này của chúng tôi thì chắc chắn bạn sẽ có cách thức cho riêng mình rồi

1. Sử dụng tính năng sạc nhanh trên điện thoại

Cách này áp dụng cho những iPhone thế hệ mới như iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPhone X, iPhone Xs, Xs Max và Xr là sử dụng tính năng sạc nhanh trên điện thoại. Lúc này bạn có bộ sạc USB-C Power Delivery và cáp USB-C-to-Lightning. Với cách này, pin iPhone của bạn từ 0% lên 50% chỉ trong 30 phút.

2. Sử dụng củ sạc có nguồn dòng lớn hơn (Công suất cao hơn bình thường)

Nếu trường hợp bạn không đủ các phụ kiện ở trên để sạc nhanh thì đừng lo, hãy dùng bộ sạc 12 W của iPad để sạc pin cho iPhone của mình. Theo tính toán, với bộ sạc 12 W của iPad sẽ giúp pin iPhone của bạn từ 0% lên 100% cho tốc độ nhanh hơn 33% so với bộ sạc 5 W thông thường đi kèm khi mua iPhone.

3. Sạc điện thoại iPhone ở chế độ máy bay

Trong trường hợp bạn không có những phụ kiện trên, chỉ có bộ sạc mặc định đi kèm theo máy thì cách để tăng tốc độ sạc là chuyển iPhone sang chế độ máy bay (Airplane) rồi sạc máy và ngưng sử dụng trong lúc sạc, bạn sẽ có iPhone chứa nhiều pin hơn.

Cách bên trên cũng cần áp dụng nếu bạn sử dụng tính năng sạc không dây, vì tốc độ sạc không dây chậm hơn so với sạc có dây.

4. Tắt hẳn nguồn điện thoại khi sạc

Đây là cách thức để điện thoại lên Pin nhanh nhất, nếu không phải liên lạc hay sử dụng thiết bị trong thời gian sạc thì tốt nhất bạn hãy tắt hẳn nguồn điện thoại và cắm sạc

5. Bỏ các phụ kiện trong lúc sạc

Ngoài ra, bạn cũng nhớ khi sạc không dây, hãy tháo ốp lưng khỏi iPhone và có thể sử dụng thêm sạc dự phòng trong lúc di chuyển để tiết kiệm được thời gian sạc pin.

12 Thủ Thuật Giúp Iphone Chạy Nhanh Hơn

Việc xóa các tập tin không cần thiết cũng là một cách tuyệt vời để tăng tốc độ điện thoại của bạn. Nếu bạn có hàng trăm bức ảnh trên iPhone, hãy thử đồng bộ hóa chúng với iPhoto trên máy tính để bàn hoặc sao lưu chúng thông qua iCloud và xóa chúng khỏi điện thoại.

Hãy xóa các tin nhắn văn bản cũ không còn quan trọng với bạn để điện thoại chạy nhanh nhất có thể.

Tắt chế độ cập nhật ứng dụng tự động

Việc đóng các ứng dụng đang chạy ở chế độ nền có thể giúp cho điện thoại của bạn chạy trơn tru hơn một chút, đặc biệt là nếu bạn có các ứng dụng cồng kềnh như một trò chơi di động đang mở. ‘Chúng có thể sử dụng bộ nhớ RAM, và giống như bất kỳ máy tính khác, điều này có thể khiến điện thoại chạy chậm đi’, Francis Sideco, giám đốc cao cấp mảng người tiêu dùng, điện thoại di động, thiết bị điện tử tại IHS đã phát biểu với Business Insider.

Tương tự như tắt các ứng dụng đang chạy trong nền, tắt điện thoại có thể giúp iPhone lấy lại sức mạnh. Vì vậy, hãy khởi động lại iPhone trong một khoảng thời gian.

Các bản cập nhật phần mềm thường bao gồm các bản sửa lỗi, một số trong đó có thể giúp giải quyết một vấn đề mà làm cho điện thoại có vẻ chậm. Nếu đó là một bản cập nhật nhỏ, rất có thể nó sẽ sửa một vài thứ. Nhưng nếu đó là một bản cập nhật lớn, nó phụ thuộc vào điện thoại bạn đang sử dụng. Ví dụ, iOS 7 chạy chậm hơn nhiều trên iPhone cũ hơn. Phần cứng trong các phiên bản trước đó như iPhone 4s và trước đó không thể xử lý các phần mềm cũng như điện thoại mới hơn.

Khi một chiếc điện thoại chạy chậm, khả năng là do một vấn đề với bộ nhớ. Theo Macworld, ứng dụng Battery Doctor có thể cho bạn biết điện thoại của bạn đang chạy nhanh như thế nào. Nếu điện thoại chạy chậm, bạn có thể bấm nút Reallocate Memory để tái phân phối bộ nhớ trong iPhone. Nhóm nghiên cứu này tại Macworld cho biết đây là điều đầu tiên họ làm bất cứ khi nào iPhone của họ bắt đầu chậm.

Nếu điện thoại của bạn chậm, bạn hãy thử khôi phục lại điện thoại từ một bản sao lưu trước đó. Để làm điều này, hãy cắm điện thoại vào máy tính, mở iTunes, sau đó chọn iPhone. Dưới phần Backups, nhấn Restore Backup.