Top 6 # Thủ Thuật Up Ảnh Lên Facebook Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 4/2023 # Top Trend | Kichcauhocvan.net

Làm Sao Để Đăng Ảnh (Up Ảnh) 3D Lên Facebook?

Facebook đã bổ sung tính năng đăng ảnh ở chế độ chân dung thành ảnh 3D trên điện thoại thông minh, máy tính và kính thực tế ảo. Dùng cách nào để đăng ảnh (up ảnh) 3D lên Facebook? Làm sao để smartphone coi được ảnh 3D trên Facebook?,… Mời các bạn cùng tham khảo bài hướng dẫn được thực hiện bởi trang Gadget Hacks.

Thiết bị nào up ảnh 3D lên Facebook được?

Smartphone lý tưởng là những thiết bị có hai camera sau, nhưng quan trọng hơn là phần mềm của máy phải hỗ trợ chế độ chụp chân dung (Portrait Mode).

Với iOS: iPhone 7 Plus, iPhone 8 Plus, iPhone X, iPhone XS, iPhone XS Max hoặc iPhone XR là những model phù hợp.

Với Android: Honor 7X, Moto X4, OnePlus 5T, Huawei Mate 10 Pro, Google Pixel 2, Pixel 2 XL, Pixel 3, Pixel 3 XL, Samsung Galaxy Note 9, Galaxy S9 và S9+, còn lại mình sẽ cập nhật thêm sau khi có thông tin mới.

Cần lưu ý rằng, Facebook sử dụng bản đồ độ sâu được lưu trữ trong ảnh chụp ở chế độ chân dung. Vì vậy, nếu thiết bị của bạn không lưu trữ thông tin bản đồ độ sâu, nó có thể không tương thích. Ngoài ra, do mới được giới thiệu nên tính năng chưa thật sự hoàn hảo (mức độ mô phỏng còn giới hạn).

Cách đăng hình ảnh 3D trên Facebook

Để thêm ảnh chân dung lên Facebook ở dạng 3D, bạn hãy thực hiện như sau:

Bắt đầu tạo một bài đăng bình thường.

Chọn menu chức năng năng cao – dấu ba chấm ở trên cùng bên phải của bài đăng.

Từ danh sách tùy chọn, nhấn “Ảnh 3D”, album ảnh ở chế độ chân dung sẽ mở ra.

Chọn ảnh ở chế độ chân dung mà bạn muốn sử dụng.

Trước khi đăng bài, bạn có thể xem trước, vì vậy hãy nghiêng smartphone theo nhiều hướng để xem ở chế độ 3D. Nếu cảm thấy hài lòng, bạn nhấn “Tiếp theo” và thêm chú thích rồi nhấn “Chia sẻ”.

Xem hình ảnh 3D trên Facebook

Trong trường hợp bạn hoặc ai đó đăng ảnh 3D, sẽ không có thông báo cho biết tấm hình bạn đang xem trên News Feed là ảnh 3D. Tuy nhiên, khi bạn cuộn lên xuống trên News Feed, bạn sẽ thấy ảnh chuyển động – một dấu hiệu của ảnh 3D.

Mẹo chụp ảnh 3D tốt hơn trên Facebook

Đặt chủ thể chính cách điện thoại từ 90 đến 120 cm.

Chụp cảnh với ít nhất 3 lớp chiều sâu: Tiền cảnh, đối tượng và phông nền.

Nên có một đường phân tách rõ ràng giữa các lớp chiều sâu khác nhau.

Đừng để đối tượng hòa trộn với nền. Hãy sử dụng màu tương phản để làm nổi bật chủ thể.

Đảm bảo chủ thể có kết cấu rõ ràng.

Tránh các vật sáng bóng xuất hiện hiện trong hình nếu có thể.

Tránh lấy trong hình các vật trong suốt như thủy tinh hoặc nhựa – chúng có thể “đánh lừa” các cảm biến độ sâu.

Tránh hiệu ứng bổ sung như ánh sáng cảnh hay chế độ Portrait Lightning trên iPhone.

Tránh ánh sáng dạng đơn sắc làm chìm màu khiến ảnh 3D không nổi bật.

Cách Up Ảnh Lên Facebook Giữ Nguyên Chất Lượng

Chủ đề tóm tắt trong bài viết

Tải ảnh giữ nguyên chất lượng trên facebook để làm gì ?

Cách up ảnh lên facebook giữ nguyên chất lượng

Ở đây thì mình có chia làm 2 loại dễ dàng thực hiện với một số mẹo cũng như định dạng hình ảnh và một loại khác đó là sử dụng luôn các tính năng của facebook để giữ ảnh không bị mờ và mất chất lượng

Mẹo tải ảnh giữ nguyên chất lượng

Công thức :

Kích thước : Tùy chỉnh chiều ngang của hình ảnh là 720px, 960px, 2048px

Định dạng : PNG hoặc JPG

Color profile : sRGB

Giải thích

Kích thước: Ở đây thì những ai không rõ nó là dạng khung chiều dài và chiều rộng của anh và theo cơ chế hoạt động thì nếu anh chị upload ảnh nào có kích thước chiều ngang khác với 3 size 720px – 960px – 2048px thì facebook sẽ resize/nén hình lại (đây là cơ chế khiến cho ảnh bị mờ) điều này bởi giảm chất lượng của ảnh nếu nó quá to hoặc quá bé

Định dạng: JEPG hay PNG đều được. Thế nhưng nếu được lựa chọn thì mình khuyên các anh chị nên sử dụng định dạng ảnh. Nguyên nhân là bởi

JPG: Đối với JEPG thì định dạng nén ảnh này lại có kích thước file nhỏ hơn png và nếu như để ảnh ở định dạng này sẽ dễ bị mất thông tin hơn lý do vì sao thì mình có giải thích trong bài JPG là gì rồi

Color profile: Ở phần này thì có hơi nâng cao một chút nên mọi người không chuyên môn thì cũng không phải để tâm mấy mà chủ yêu sRGB là một dạng mặc định cho hầu hết mọi thứ được hiển thị trên mạng bao gồm hình ảnh, web, ứng dụng điện thoại,… Trong đó thì có cả Facebook nói nôm na là vậy bài nói về cái này thì hiện tại mình vẫn chưa viết nên các bạn có thể chờ và vào trong mục tìm kiếm trên blog hỗ trợ để tham khảo sau nha.

Sử dụng tính năng của facebook để up ảnh chất lượng lên facebook

Bước 1 : Trên máy tính laptop, pc của mình anh chị nhấn vào trong trang cá nhân và di chuyển đến phần Startus chọn Ảnh/Video để chọn vào phần Tạo Album Ảnh/Video

Bước 3 : Bây giờ anh chị chỉ cần tải các tấm ảnh khác của mình vào Album là có được những hình ảnh có chất lượng y hệt như bản gốc ở máy tính mà không bị mờ, nhòe, vỡ ảnh nữa.

Sử dụng tính năng của điện thoại để up ảnh chất lượng lên facebook

Bước 1 : Nhấn vào ☰ More ở góc bên dưới của chiếc điện thoại và nhấn vào Settings (Cài đặt)

Bước 2 : Tiếp theo, anh chị lướt đến phần Account Settings(cài đặt tài khoản) và chọn tiếp vào mục Videos and Photos của chiếc iphone, ipad

Đối với Android

Bước 1 : Cũng như phương pháp bên trên thì anh chị nhấn vào phần trên ☰ More facebook và chọn vào tính năng App Settings

Những phần mềm up ảnh lên facebook chất lượng cao

Ở phần mục này thì vì một số nguyên do kiểm tra từ khóa thấy rằng có rất nhiều anh chị và các bạn tìm kiếm phần mềm để giúp hỗ trợ up ảnh chất lượng cao lên trên facebook. Trong đó thì mình có thể chia sẻ luôn đối với máy tính thì mọi người có thể chuyển đổi định dạng từ đuôi .JPG hay các định dạng hình ảnh khác sang định dạng .PNG kết hợp với đó là điều chỉnh kích thước như phần chia sẻ ở phía bên trên là được.

Phần mềm hỗ trợ up ảnh chất lượng lên facebook trên điện thoại Android, iOS

Bước 1 : Chọn hình ảnh muốn up lên facebook và nhất nút Share

Bước 3 : Bây giờ thì phần mềm ứng dụng này sẽ tự động đẩy hình ảnh anh chị có thể gõ thêm nội dung vào post (nếu cần) sau đấy chọn Post, lúc này CloudHD sẽ tự đóng và máy sẽ tự động up hình

Làm cách nào để biết chất lượng hình ảnh sau khi bị upload lên facebook có bị giảm hay không ?

Đây là câu hỏi mà chắc hẳn rất nhiều anh chị mong chờ được giải đáp bởi đối với những hình ảnh mới chụp khi upload lên facebook rất khó để nhận biết rằng có bị giảm chất lượng hay không bởi cơ chế của họ phải qua nhiều lần up, tải thì mới có thể nhận biết rõ chứ nếu chỉ mới tải lên 1 hoặc 2 lần thì các dấu hiệu bị mờ, vỡ ảnh là điều rất ít xảy ra (trừ khi camera của bạn quá kém). Và để kiểm tra được thì các bạn thực hiện theo các bước như sau

Bước 3 : Mở tiếp hình gốc trước đó trên phần mềm photoshop và thực hiện tương tự vào Image Size

Làm Thế Nào Để Up Ảnh Lên Facebook Không Bị Giảm Chất Lượng?

data-full-width-responsive=”true”

Có thể bạn chưa biết đó là thì khi bạn thực hiện up ảnh lên Facebook thì chất lượng hình ảnh mà bạn upload lên sẽ bị nén lại và mờ hơn so với ảnh gốc. Và tất nhiên khi bạn tải hình ảnh vừa upload đó về máy tính thì chất lượng sẽ rất thấp.

Đây là một đặc tính tự động nén hình ảnh, tự động giảm Resize hình ảnh ở các trang web trực tuyến, các trang mạng xã hội… để tốc độ Load và duyệt web được nhanh hơn, do không phải load những hình ảnh gốc chất lượng cao, có dung lượng rất nặng.

Ngay cả trên Facebook cũng vậy, nếu bạn vẫn chia sẽ ảnh theo cách thông thường thì khi tải về, những bức ảnh đó sẽ rất khó coi và chất lượng hình ảnh sẽ không được như file gốc nữa.

Và để giúp các bạn giải quyết vấn đề này thì ngày hôm nay, blogchiasekienthuc [dot] com xin được chia sẽ với các bạn một mẹo nhỏ, giúp bạn giữ nguyên được chất lượng ảnh gốc khi upload lên Facebook.

I. Tác dụng của việc này là?

Vâng, đối với nhiều bạn thì cảm thấy nó bình thường, chất lượng giảm đi một chút cũng chẳng ảnh hưởng gì. Tuy nhiên, nếu bạn muốn Upload toàn bộ ảnh của mình lên Faebook để lưu giữ nó như một kỷ niệm, một kho lưu trữ thì lại khác đúng không.

Hiện nay có rất nhiều trang Web giúp bạn lưu lại hình ảnh, nhưng Facebook có lẽ là một địa chỉ lý tưởng nhất để làm việc này, mà không sợ bị mất mát gì. Bởi vì mức độ uy tín của Facebook thì chắc mình cũng không cần giải thích thêm 😛

data-full-width-responsive=”true”

II. Cách Up ảnh lên Facebook mà không bị giảm chất lượng ảnh

Việc thiết lập để có thể upload ảnh chất lượng HD lên Facebook mà không làm giảm chất lượng so với ảnh gốc trên điện thoại iOS và Android khá giống nhau.

Trong bài này mình sẽ thực hiện trên Android, nếu bạn sử dụng iOS thì cũng có thể áp dụng hoàn toàn tương tự nha.

+ Bước 4: Bây giờ bạn chỉ cần bật ON tại dòng Tải ảnh lên ở dạng HD là xong.

IV. Kiểm tra chất lượng hình ảnh sau khi Upload lên Facebook

Nhưng với những bức ảnh chụp từ máy chuyên nghiệp khổ lớn, thì tỷ lệ này không cao, vì dù sao Facebook còn phải giữ mức độ trung bình cho tốc độ Load ảnh nữa.

OK, như vậy là mình vừa hướng dẫn cho các bạn cách Up ảnh lên Facebook mà không bị giảm chất lượng rồi đó. Rất hữu ích đúng không nào 😀

CTV: Lương Trung – Blogchiasekienthuc.com

Cách Làm Video Ảnh Up Lên Youtube Đơn Giản Nhất

Cách tạo video slideshow và upload trực tiếp từ youtube

1. Tạo tài khoản Gmail

Youtube đòi hỏi bạn phải có tài khoản Gmail để đăng nhập và upload video. Bạn có thể đăng nhập vào gmail có sẵn hoặc tạo gmail mới.

Sau khi tạo tài khoản, bạn vào trang chủ chúng tôi và đăng nhập vào góc trên bên phải màn hình

2. Upload video

Sau khi đăng nhập, bạn chọn upload bên góc trên bên phải.

Trong giao diện mới hiện ra, Youtube cho bạn 3 sự lựa chọn:

Webcam Capture: Bạn sẽ tự quay video bằng webcam có sẵn trên máy bạn

Photo Slideshow: Bạn sẽ up ảnh có sẵn của bạn lên làm một video trình chiếu ảnh

Video Editor: Bạn up một video có sẵn của bạn lên và chỉnh sửa video đó

Ở đây, nếu bạn mới bắt đầu làm video, bạn chọn Create vào mục thứ 2, Photo Slideshow, để tạo một video trình chiếu ảnh đơn giản nhất.

Sẽ có một cửa sổ mới xuất hiện, bạn chọn upload video. Chọn tiếp select photos from your computer , để chọn những ảnh có sẵn trong máy bạn, hoặc bạn có thể kéo những ảnh bạn muốn làm slideshow vào khung Drag your photos here.

3. Video của bạn đã hoàn tất rồi đấy, đến đây bạn có thể xem trước video của bạn rồi. Có 3 mục cho bạn tùy chỉnh là:

Slide duration: thời gian 1 ảnh xuất hiện trong bao lâu. Cái này bạn để bao nhiêu cũng được, nhưng nên để là Fit to music, nghĩa là youtube sẽ tính thời gian bài hát, xong sẽ tự điều chỉnh thời gian mỗi ảnh cho phù hợp. Tránh được việc hết nhạc rồi mà slide vẫn còn chạy, hoặc slide chạy hết mà nhạc chưa xong.

Slide Effect: khi ảnh xuất hiện, ảnh sẽ zoom hay xoay hay chỉ đơn giản là xuất hiện thôi.

Transition: Hiệu ứng chuyển ảnh, bạn có thể chọn trong số có sẵn như bay từ trái sang, hay trên xuống, hay biến hình ..v.v

4. Tèn Ten, xong rồi đấy. Bây giờ chỉ việc upload và ngồi đợi nữa thôi

Xong, chọn publish, và xem đường dẫn video của mình trên youtube nào. Chia sẻ để mọi người thấy thành quả của bạn nha.

Wiki Cách Làm