Top 3 # Thủ Thuật Trong Win 10 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Kichcauhocvan.net

Tổng Hợp Thủ Thuật Với File Host Trong Win 10

Lê Văn Hùng

06/09/2018, 09:29 am

3,136

Trong quá trình sử dụng máy tính hệ điều hành Windows 10, các bạn sẽ gặp phải một số trường hợp như máy tính chặn Facebook hoặc không truy cập vào một số trang web khác, khi đó, bạn nên lưu tâm đến việc khắc phục mạng bằng cách sửa File Host trong Win 10 để chỉnh sửa File Hosts và lưu chúng lại.

1. Công dụng của File Host trong Windows

Chúng ta thường không chú ý quá nhiều đến File Host trong khi sử dụng máy tính, tuy nhiên, chúng lại có những công dụng vô cùng tuyệt vời.

Sửa file Host trong Windows 10

Trong đó, người dùng có thể tùy chỉnh File Host để thiết lập một số bổ sung hỗ trợ cho quá trình trải nghiệm trên Windows tốt hơn, chặn Website đen, website không phù hợp đối với học tập con cái, chuyển hướng website này sang website khác thuận tiện. Ngoài ra, File Host còn có tăng khả năng truy cập website, ấn định các tên miền cục bộ hoặc dùng để kiểm tra server hoạt động chính xác trước khi trực tuyến ra Internet nếu như đang vận hành một web server trên mạng nội bộ,…

2. Cách mở File Host trong Win 10

File Host là tập tin được sử dụng trong hệ điều hành để lưu trữ toàn bộ thông tin IP của máy chủ và các Domain được trỏ tới. Trên hệ điều hành Windows 10, chúng ta có khá nhiều cách mở File Host khác nhau.

– Mở File Host trên Windows 10 từ This PC

Bước 1: Mở This PC từ màn hình Desktop của máy tính hoặc vào mục Library để tìm mục This PC

– Mở File Host trên Windows 10 bằng lệnh Run

Bước 1: Bấm tổ hợp biểu tượng Windows + R để mở hộp Run

Bước 2: Copy lệnh C:WindowsSystem32driversetc vào hộp và nhấn Enter để mở dẫn trực tiếp đến etc

Bước 3: Bạn tìm File Host để mở tương tự như bước 5 cách 1

– Mở File Host bằng Search Windows

Bước 1: Mở Search Windows (Biểu tượng kính lúp) trên thanh Taskbar hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + S

Bước 2: Dán lệnh C:WindowsSystem32driversetc và bấm Enter. Trên giao diện sẽ hiển thị thư mục etc tương ứng

Bước 3: Thực hiện thao tác mở File Host như các cách trên

Như vậy, các bạn đã có thể mở và xem File Host trong Win 10 chỉ với vài thao tác cơ bản. Sau khi mở được File Host, các bạn có thể chỉnh sửa để đảm bảo được quá trình kết nối vào các trang web mong muốn.

3. Cách sửa File Host trong Win 10

Thông thường, các máy tính được sửa File Host để vào Facebook, chặn website hoặc chặn các phần mềm updates phiền toái. File Host khá hữu dụng, vì vậy, các bạn cần thực hiện cách chỉnh sửa File Host đúng cách để đảm bảo không ảnh hưởng đến việc truy cập vào các trang web thông dụng.

– Thay đổi File Host, sửa File Host

Bước 1: Sau khi áp dụng các cách mở File Host trên, các bạn copy hoặc cut File Host ra màn hình để tiện cho việc chỉnh sửa

Bước 2: Mở File Host bằng Notepad và sửa tùy chỉnh

Ưu điểm của cách này đó là tiết kiệm được thời gian phân quyền thay đổi File Host

– Thay đổi File Host bằng cách phân quyền

Bước 4: Sửa File Host và lưu chúng lại

– Sử dụng tiện ích Hosts File Editor

Thay vì phải thực hiện các bước quá rườm rà, các bạn có thể tải Hosts File Editor 1MB về máy tính và tiến hành cài đặt. Tuy nhiên, khi cài đặt, các bạn nên xem xét đến quyền truy cập nếu như không muốn người dùng khác truy cập vào nó.

Hosts File Editor phù hợp với nhiều đối tượng người dùng khác nhau, đặc biệt là người dùng không am hiểu quá nhiều về chỉnh sửa File Host trong Win 10 với một số ưu điểm nổi bật như cắt, nhân bản, vô hiệu hóa nhiều mục, sắp xếp mục Host, lưu trữ,…

Các Thủ Thuật Registry Win 10 Bí Ẩn

Các thủ thuật Registry win 10 bí ẩn. Sẽ không có nhiều người biết về chúng nếu không đọc qua bài viết này.

Theo thông tin ban đầu, đa số người dùng win, mà đặc biệt là win 10. Chắc hẳn vẫn xem Registry là một “nơi không ai biết”.

Nếu không cần thiết thì tốt nhất là đừng “động chạm” bởi việc cấu hình các thông số mặc định của hệ thống chứa nhiều rủi ro và hậu quả xấu nhất là việc phải cài lại win.

Tuy vậy, nếu biết cách khai thác và thao tác cẩn thận, việc cấu hình Registry sẽ giúp hệ thống vận hành trơn tru hơn cùng nhiều tính năng hữu ích khác, đơn cử đây là một số thủ thuật sau đây.

Chúng ta sẽ cùng đi vào: Các thủ thuật Registry win 10 bí ẩn

Thực hiện các thủ thuật Registry  win 10 bí ẩn trên

Để thức hiện, trước tiên, bạn cần khởi chạy Registry Editor bằng cách nhấn tổ hợp phím win + R, sau đó nhập từ khóa regedit vào hộp thoại RUN vừa xuất hiện và nhấn OK.

Tăng tốc hiệu ứng trình đơn phải chuột desktop

Vấn đề đầu tiên, mỗi khi nhấn phải chuột vào màn hình desktop, một trình đơn ngữ cảnh ngay lập tức xuất hiện. Tuy nhiên, nếu cảm thấy hiệu ứng trình đơn ngữ cảnh này vẫn khá chậm chạp, bạn có thể giảm độ trễ của hiệu ứng này bằng cách truy cập đường dẫn:

HKEY_CURRENT_USERControl PanelDesktop

Tại đây, bạn tìm và nhấn đúp vào khóa MenuShowDelay. Lúc này, bạn chỉ cần giảm giá trị (value) trong hộp thoại vừa xuất hiện.

Sau khi thay đổi, bạn sẽ có cảm giác win trở nên nhanh và mượt mà hơn. Gỡ bỏ biểu tượng OneDrive khỏi File Explorer

Sau khi cài đặt hoặc nâng cấp lên win 10, biểu tượng OneDrive mặc định được thêm vào sidebar bên trái của File Explorer.

Tuy nhiên, để gỡ bỏ biểu tượng này, trong giao diện chính của Registry Editor, bạn hãy truy cập theo đường dẫn:

HKEY_CLASSES_ROOTCLSID{018D5C66-4533-4307-9B53-224DE2ED1FE6}

Một khi tìm thấy, bạn hãy nhấn đúp vào khóa System.IsPinnedToNameSpaceTree và thay đổi giá trị thành “0”.

Từ nay, biểu tượng lưu trử OneDrive sẽ biến mất khỏi sidebar của File Explorer.

Cách kích hoạt chế độ Dark Mode

Để kích hoạt, vẫn trong Registry Editor, bạn truy cập vào đường dẫn:

Cuối cùng, sau khi đăng xuất và đăng nhập trở lại, bạn sẽ thấy hầu hết ứng dụng chạy trên môi trường win Store (còn gọi là Modern app) và cửa sổ Settings sẽ chuyển thành giao diện màu đen.

Giao diện Settings được “phủ đen” sau khi áp dụng thay đổi. Lưu ý, Dark Mode có thể không hoạt động trên một số ứng dụng. Bên cạnh đó, bạn cũng gặp một số khó khăn khi nhấn nút đóng (Close) và nút thu nhỏ (minimize) trên thanh tiêu đề.

Cách tăng độ trong suốt cho thanh taskbar bằng hkey

Theo chế độ default, thanh taskbar của win 10 được “thừa hưởng” hiệu ứng trong suốt từ giao diện Aero trên win 8, tuy nhiên mức độ trong suốt vẫn chưa được rõ ràng cho lắm. Và để có thể tăng tỉ lệ trong suốt của thanh task bar, vẫn trong Registry Editor, bạn truy cập theo đường dẫn:

HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoftwinCurrentVersionExplorerAdvanced

Trước và sau khi áp dụng thay đổi Registry.

Tại đây, hãy tìm và nhấn phải chuột vào mục File Explorer, chọn restart để áp dụng các thay đổi của registry. Lưu ý, bạn cần đăng xuất khỏi win, sau đó đăng nhập trở lại mới có thể áp dụng các thủ thuật này. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl + Atl + Del sau đó chọn thẻ Processes trong cửa sổ Task Manager vừa xuất hiện.

Chia sẻ:

Twitter

Facebook

Like this:

Số lượt thích

Đang tải…

Chia Sẻ Mẹo Cực Hay Tắt Window Defender Trong Win 10 Thủ Thuật Đơn Giản

Windows Defender là phần mềm được Microsoft phát triển dành riêng cho Windows để ngăn chặn, diệt virus bảo vệ máy tính an toàn

Windows Defender là gì?

Windows Defender (hay còn được gọi với tên đầy đủ Windows Defender Security Center) là phần mềm được Microsoft phát triển dành riêng cho Windows. Về mặt định nghĩa, Windows Defender được hiểu là phần mềm ngăn chặn, diệt virus bảo vệ máy tính an toàn.

Trên thực tế, phần mềm này chính thức được gọi tên Windows Defender từ hệ điều hành Windows 8 trở lên. Chi tiết hơn, “quá khứ” phần mềm Windows Defender được phát triển độc lập ban đầu từ Window XP, Vista và Win 7 với tên gọi Microsoft Security Essentials.

Các chế độ quét virus của phần mềm Windows Defender:

Full scan là lệnh quét toàn bộ các phần mềm, chương trình, các thư mục trên máy tính. Vì thực hiện kiểm tra toàn bộ nên thời gian Full scan khá lâu. Nên thực hiện quét toàn bộ định kỳ 3 tháng/lần đảm bảo máy tính không có virus.

Custom scan từ là quét tùy chọn cho phép người dùng chọn chỉ quét một số các chương trình, phần mềm, thư mục nghi ngờ bị virus xâm nhập hoặc mới tải về cần kiểm tra.

Windows Defender offline scan tức là quét ngoại tuyến. Chế độ quét này cho phép người dùng chạy Windows Defender diệt virus ngay cả khi đã tắt hệ điều hành Windows để tiết kiệm thời gian.

Là một chương trình được tích hợp sẵn, luôn chạy ở chế độ ẩn nền Windows Defender khởi động bật cùng lúc với hệ điều hành Windows

Windows Defender có tốt không?

Phải khẳng định, ưu điểm lớn nhất của Windows Defender đó chính là hoàn toàn miễn phí. Điều này có nghĩa khi sử dụng Windows Defender, máy tính có khả năng diệt virus một cách hoàn toàn tự nhiên, liên tục theo nhu cầu của người dùng.

Như chúng ta đã biết, đa số các phần mềm diệt virus đều chỉ cho phép người dùng trải nghiệm free trong khoảng 30 ngày sau đó sẽ mất một khoản phí nhất định nếu muốn duy trì. Trong khi đó, Windows Defender vẫn đảm bảo được máy tính an toàn diệt được hầu hết các loại virus nên lẽ dĩ nhiên sẽ kinh tế hơn rất nhiều.

Riêng với Window 10, khi so sánh giữa Windows Defender trên Window 10 với Windows Defender trên các hệ điều hành Window khác thì phần mềm trên Window 10 được đánh giá nổi trội hơn hẳn nhờ khả năng diệt virus được hoàn thiện tốt hơn.

Ngoài ra, Windows Defender trên Window 10 cũng bảo mật tốt hơn và đặc biệt “nhạy cảm” dễ dàng phát hiện ra các phần mềm chứa virus gây hại cho máy tính.

Cách tắt windows defender trong win 10 đơn giản

Có 4 cách tắt Window Defender trong Win 10 là:

Vô hiệu hóa tạm thời Window Defender bằng Settings

Vô hiệu hóa Window Defender bằng Local Group Policy

Vô hiệu hóa Window Defender bằng Registry Editor

Cài đặt phần mềm diệt virus khác

Cách vô hiệu hóa tạm thời Window Defender bằng Settings

Hướng dẫn chi tiết các thao tác thực hiện:

Chuyển trạng thái của Virus & Threat protection settings từ ON sang OFF hoàn thành việc vô hiệu hóa Windows Defender.

Lưu ý: Cách tắt Window Defender trong Win 10 bằng Settings phù hợp trong trường hợp chương trình hoặc phần mềm bạn đang cài đặt yêu cầu tắt nên chỉ mang tính chất tạm thời. Window Defender sẽ chạy lại sau một thời gian nhất định.

Cách vô hiệu hóa tạm thời Window Defender bằng Local Group Policy

Hướng dẫn chi tiết các thao tác thực hiện:

Mở cửa sổ lệnh Run bằng cách nhấn chọn tổ hợp phím Windows + R;

Trên cửa sổ Run, nhập lệnh chúng tôi sau đó nhấn Enter (hoặc chọn OK) để mở cửa sổ Local Group Policy Editor;

Sau khi hoàn thành xong các bước, Windows Defender bị vô hiệu hóa hoàn toàn sẽ không còn biểu tượng trên thanh công cụ.

Để kích hoạt lại Windows Defender chúng ta tiến hành tương tự từ bước 1 tới bước 3. Tại bước 4, ở cửa sổ Turn off Windows Defender Antivirus chọn Not Configured rồi restart lại máy tính.

Cách tắt Window Defender trong Win 10 bằng Local Group Policy phù hợp nếu máy tính sử dụng Windows 10 Pro hoặc các phiên bản Enterprise, Education…

Tại cửa sổ Turn off Windows Defender Antivirus chọn Enabled

Lưu ý:

Mở cửa sổ lệnh Run bằng cách nhấn chọn tổ hợp phím Windows + R;

Trên cửa sổ Run, nhập Regedit rồi nhấn Enter (hoặc OK) để mở cửa sổ Registry;

Đặt tên key mới là DisableAntiSpyware;

Kích đúp chuột vào key mới tạo sau đó thiết lập giá trị trong Value Data từ 0 thành 1;

Nên tiến hành sao lưu Registry trước khi thực hiện vô hiệu hóa Windows Defender

Cách vô hiệu hóa Window Defender bằng Registry Editor phù hợp khi máy tính sử dụng hệ điều hành Windows 10 Home

Reset lại máy tính để cập nhật thay đổi.

Cách vô hiệu hóa Window Defender bằng Registry Editor

Hướng dẫn chi tiết các thao tác thực hiện:

Lưu ý:

Cài đặt phần mềm diệt virus khác để tắt Window Defender trong Win 10

Bạn có biết Windows Defender rất thông minh, nó sẽ tự động vô hiệu hóa khi phát hiện thấy có một phần mềm diệt virus khác được cài đặt. Đây có lẽ là cách tắt Window Defender trong Win 10 nhanh và đơn giản nhất.

Tuy nhiên, chúng ta cũng cần lưu ý rằng, Windows Defender sẽ tự khởi động lại trong trường hợp nếu chúng ta gỡ bỏ cài đặt phần mềm diệt virus. Kết luận chung, có thể nói vì cơ bản Windows Defender là một trình duyệt, khả năng diệt virus chuyên sâu, diệt các loại virus mạnh nhiều khi hạn chế hơn các phần mềm diệt virus “chuyên nghiệp”.

Thế nhưng bên cạnh đó, vì Windows Defender có khả năng chặn virus và thực hiện “kiểm duyệt” gắt gao dó đó chúng ta chỉ nên tắt phần mềm này khi lựa chọn sử dụng một chương trình diệt virus khác hoặc khi cài đặt có yêu cầu bắt buộc.

Top 10 Thủ Thuật Tăng Tốc Win 10 Nhanh Mượt Mà Hiệu Quả 2022

Bạn nhận thấy rằng máy tính của mình hoạt động chậm hơn sau khi nâng cấp win 10. Bạn đã biết cách để máy tính mượt hơn, sử dụng năng suất hơn chưa? Hãy áp dụng những thủ thuật mà t ăng tốc win 10 HP Connect giới thiệu trong bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn đấy!

1. Vô hiệu hóa System Restore

Một biện pháp giải phóng bộ nhớ, dung lượng lưu trữ ” đình đám” mang tên vô hiệu hóa System Restore. Để tắt System Restore nhằm tăng tốc win 10 bạn hãy làm như sau:

Bước 4: Với bước này hãy kiểm tra tab System Protection, nếu nhìn thấy ổ C ở chế độ Off là OK.

3. Gỡ các ứng dụng không mong muốn

Đó chính là lý do vì sao bạn phải loại bỏ các ứng dụng không mong muốn đi. Để remove mất hoàn toàn các ứng dụng đó bạn hãy làm theo các bước sau:

Bước 3: Chọn Uninstall/Change để gỡ bỏ ứng dụng

Bước 4: Làm theo các hướng dẫn trong hộp thoại gỡ cài đặt để gỡ bỏ phần mềm

Để chạy Disk Cleanup giúp tăng tốc win 10 cho ổ cứng ta làm như sau:

Bước 3: Chuyển sang tab General và bên dưới Capacity, nhấp vào nút Disk Cleanup

5. Chạy DEFRAGMENT cho ổ đĩa tối ưu và tăng tốc Win 10

Để chống phân mảnh và giữ cho ổ cứng khỏe mạnh và hiệu quả, hãy làm theo các bước sau:

Bước 3: Chọn tab Tools tìm kiếm Optimize and defragment drive và chọn Optimize để mở công cụ Optimize Drives

Bước 4: Chọn các ổ đĩa, từng cái một và nhấp vào nút Optimize để chống phân mảnh từng ổ đĩa cứng giúp tăng tốc win 10 hiệu quả đến “kinh ngạc”.

6. Bật khởi động nhanh trong Win 10

Tùy chọn khởi động nhanh giúp khởi động PC của bạn nhanh hơn sau khi tắt máy bằng cách giảm thời gian khởi động, sử dụng bộ đệm cho một số tài nguyên cần thiết vào một tệp duy nhất trên đĩa cứng.

Bước 2: Chọn Hardware and Sound và tìm Power Options

Bước 4: Chọn Change settings that are currently unavailable

Bước 5: Tick vào Turn on fast startup (recommended)

Bước 6: Chọn Save change để lưu kích hoạt tính năng

7. Tăng tốc máy tính Win 10 bằng cách tắt biểu tượng trong suốt

Win 10 cung cấp cho người dùng một giao diện trong suốt khá đẹp mắt, tuy nhiên nó cũng ngốn khá nhiều tài nguyên của máy.

8. Tối ưu hóa bộ nhớ ảo giúp tăng tốc cho win 10

Với dung lượng RAM thấp vừa khiến máy chạy chậm mà còn làm giảm khả năng tăng tốc win 10 đáng kể. Giải pháp đó là bạn nên nâng cấp RAM. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn bỏ chi phí thì còn một cách đó là hãy phân bổ thêm bộ nhớ ảo trong máy.

Hướng dẫn tăng tốc win 10 bằng cách tối ưu hoá bộ nhớ ảo:

Bước 5: Bỏ check Automatically manage paging file size for all drives

Bước 7: Bây giờ bạn hãy set Initial size (MB) và Maximum size (MB) cho dung lượng RAM (Ví dụ: nếu dung lượng RAM là 4GB, bạn hãy set initial size là 4000 MB and maximum size là 8000 MB)

9. Sử dụng CCLEANER nhằm tăng tốc và tối ưu hóa Win 10

CCleaner là một công cụ dọn dẹp giúp bạn xóa các file tạm, cookie, bộ đệm và các dữ liệu rác khác để giữ cho hệ thống hoạt động trơn tru. Để tìm và xóa các tệp tạm thời và không cần thiết bằng CCleaner, hãy làm theo các bước sau:

Nếu tất cả các mẹo tăng tốc win 10 trên không thể cải thiện được tình trạng thì giải pháp cuối cùng là tăng tốc khởi động máy tính win 10 pro. Tùy chọn này giúp bạn có một win 10 mới được cài đặt trên hệ thống của bạn. Lưu ý rằng mặc dù điều này sẽ không gây hại cho các tệp đã lưu của bạn, tuy nhiên, bạn sẽ mất các cấu hình cũ và các ứng dụng đã cài trước đó. Lúc này đòi hỏi bạn phải cài đặt lại hoàn toàn.

Các bước reset win 10: