Kỹ Thuật Kéo Co Và Cách Dành Chiến Thắng Trong Trò Chơi Kéo Co

--- Bài mới hơn ---

 • Kỹ Thuật Kéo Co Đúng Cách Để Chiến Thắng Trong Trò Chơi Kéo Co
 • Hướng Dẫn Cách Luộc Gà Ngon Đơn Giản Không Bị Nứt Da
 • Chia Sẻ Bí Quyết Muối Cà Pháo Ngon Giòn, Lâu Hỏng
 • Làm Thế Nào Để Có Người Yêu, Áp Dụng Theo Các Bí Quyết Dưới Đây Có Bồ Ngay Lập Tức!
 • 6 Thói Quen Khiến Bạn Mãi Không Có Người Yêu
 • Kéo co là một trò chơi dân gian tại Việt Nam có nguồn gốc từ rất lâu đời. Kéo co được biết đến là môn thể thao mang tính đồng đội cao và với nhiều người thì để dành chiến thắng trong các cuộc thi đấu kéo co phụ thuộc nhiều vào sức mạnh hơn là trí óc. Tuy nhiên thực tế không hề đơn giản như vậy.

  Trên thực tế, thường hai đội tham gia chơi kéo co đều có số người và sức khoẻ gần ngang như nhau. Nhìn nhận theo nguyên lý cơ học thì hai đội tham gia thi kéo co, lực kéo qua lại giữa họ là không phân biệt mạnh yếu, đội A gây ra lực kéo mạnh bao nhiêu so với đội B thì đội B cũng sinh ra sức kéo lớn nhỏ như vậy theo chiều ngược lại. Theo vật lý thì đây chính là định luật thứ 3 của Newton, cho dù khi vật thể A tác dụng một lực lên vật thể B thì vật thể B cũng tác dụng ngược lại một lực lên vật thể A cùng lúc đó. Lực tác dụng và phản lực có độ lớn nhỏ như nhau, phương hướng ngược nhau và cùng nằm trên một đường thẳng. Có thể thấy, lực kéo giữa hai bên không phải là yếu tố quyết định cho sự thắng lợi. Một cách hiểu khác là đội thắng thường không phải là đội khoẻ hơn mà là đội biết cách chơi tốt hơn. Vậy, kỹ thuật kéo co đúng cách là như thế nào? cách dành chiến thắng trong trò chơi kéo co ra sao? hay cách chơi tốt hơn ở đây là gì?

  Kỹ thuật kéo co dành thắng lợi.

  Theo chia sẻ của các VĐV kéo co chuyên nghiệp, để giành chiến thắng thì đội chơi phải biết kết hợp 3 yếu tố quan trọng gồm vào tư thế sẵn sàng kéo co chuẩn, sắp xếp đội hình cân đối và dồn toàn lực của cả đội khi kéo. Cụ thể các kỹ thuật kéo co để giành thắng lợi này như sau:

  1. Vào tư thế kéo co chuẩn.

  Tư thế chuẩn bị kéo co là nền tảng và ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả của trận đấu kéo co. Tư thế chuẩn sẽ giúp đội của bạn tạo ra sự vững chãi và huy động được nhiều lực hơn khi kéo. Tư thế kéo co chuẩn đó là bạn cần kẹp dây thừng kéo co vào nách thật chặt, chân mở rộng sao cho cảm giác thoải mái nhất (lưu ý không nên choãi quá rộng). Nếu bạn thuân tay phải, hãy đứng về bên trái dây co và ngược lại cho tay trái. Ngoài ra, để tăng độ bám đất và hệ số ma sát thì bạn nên chuẩn bị cho mình một đôi dày vải, có nhiều gân dưới đế và rãnh sâu.

  Trong quá trình thi đấu kéo co, bạn phải nắm thật chắc lấy sợi dây thừng để tạo điểm ma sát lớn giữa tay và dây nhằm tránh trường hợp dây thừng bị trơn trượt khỏi tay hoặc bị sước da bàn tay trong quá trình thi đấu.

  Kỹ thuật kéo co dành thắng lợi

  2. Sắp xếp đội hình cân đối.

  Sắp xếp đội hình là bí quyết vô cùng quan trọng để giành chiến thắng khi tham gia trò chơi kéo co. Theo các VĐV thi đấu kéo co ở đẳng cấp quốc tế, để tập trung lực kéo được thống nhất một cách tốt nhất thì cả đội nên đứng về một phía của dây thừng. Khi sắp xếp đội hình thì bạn cần lưu ý:

  – Chắc chắn rằng các thành viên trong đội đã đứng cách đều nhau nhằm tránh va đập hay dẫm vào chân nhau lúc kéo.

  – Người đứng đầu tiên nên là người có sức khỏe tốt, bàn tay to để bám chắc tay và có kinh nghiệm khi chơi kéo co để có thể điều khiển được sợi dây thừng trong quá trình thi đấu.

  – Người đứng cuối cùng giữ vai trò cực kỳ quan trọng và họ sẽ điều hướng dây thừng sao cho thẳng để tập trung lực được tốt nhất. Đứng ở vị trí cuối cần chọn người có một sức khỏe tốt, dáng người cao to và có thể điều hướng dây.

  3. Tập trung toàn lực khi thi đấu.

  Tập trung toàn lực của từng thành viên và kết hợp lại để tạo ra lực kéo lớn nhất là kỹ thuật kéo co vô cùng quan trọng. Lúc này bạn cần sử dụng cho mình và toàn đội một số tuyệt chiêu sau:

  – Bạn và các thành viên trong đội kéo nên nghiêng người về phía sau khoảng 110 độ để tạo ra lực kéo tốt nhất. Tập trung dồn hết sức mạnh vào đôi bàn tay để kéo về phía sau.

  – Với trò chơi kéo co thì chưa hẳn là đội có sức khỏe tốt hơn đã có thể giành chiến thắng mà yếu tố quan trọng nhất đó là sự “đoàn kết” của các thành viên trong đội. Để tạo ra sự đồng nhất trong khi kéo co thì cả đội nên cùng hô “1-2” hoặc “1-2-3” để các thành viên trong đội có thể kéo cùng một lúc và lúc đó lực kéo sẽ được tống hợp tạo nên sức mạnh lớn nhất.

  Lời kết.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bí Quyết Để Trở Thành Học Sinh Giỏi Văn Nhất Nước
 • Bí Quyết Học Giỏi Môn Văn 9 Để Thi Đỗ Vào Lớp 10 Dễ Dàng
 • 8 Bí Quyết Học Giỏi Văn
 • Mách Bạn Bí Quyết Để Có 3 Vòng Đạt Chuẩn
 • Bí Quyết Chăm Sóc Da Chân Trắng Mịn
 • Kỹ Thuật Kéo Co Đúng Cách Để Chiến Thắng Trong Trò Chơi Kéo Co

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Luộc Gà Ngon Đơn Giản Không Bị Nứt Da
 • Chia Sẻ Bí Quyết Muối Cà Pháo Ngon Giòn, Lâu Hỏng
 • Làm Thế Nào Để Có Người Yêu, Áp Dụng Theo Các Bí Quyết Dưới Đây Có Bồ Ngay Lập Tức!
 • 6 Thói Quen Khiến Bạn Mãi Không Có Người Yêu
 • Bí Quyết Làm Sao Để Có Người Yêu
 • 1. Vào tư thế kéo co đúng kỹ thuật.

  Cách đứng trụ khi kéo co vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến lực kéo và đây là kỹ thuật kéo co mà bạn cần quan tâm đầu tiên khi tham gia thi đấu. Theo các vận động viên thi đấu kéo co chuyên nghiệp, tạo được tư thế kéo co đúng kỹ thuật sẽ tạo ra được sự vững chãi và huy động lực tốt hơn khi kéo co. Kinh nghiệm vào tư thế kéo co của các vận động viên đó là, cần kẹp dây thừng kéo co vào nách thật chặt, người hơi ngả về phía sau một chút và chân mở rộng hơn vai sao cho cảm giác thoải mái nhất, tuy nhiên bạn cũng không nên choãi chân quá rộng và sử dụng cả hai chân để làm mỏ neo. Nếu tay thuận của bạn là tay phải thì bạn nên đứng về bên trái của dây kéo để giúp vận được nhiều lực hơn khi kéo và ngược lại, nếu thuận tay trái thì bạn nên đứng về bên phải của dây. Ngoài ra, để tăng hệ số ma sát giữa chân với đất và tăng độ bám đất thì bạn nên chuẩn bị cho mình một đôi dày vải, có nhiều gân dưới đế và rãnh sâu để sử dụng khi thi đấu kéo co.

  Tư thế kéo co đúng kỹ thuật

  Các vận động viên kéo co còn đưa ra lời khuyên rằng, trong quá trình thi đấu kéo co, bạn cần phải nắm dây thừng kéo co thật chắc để giúp tạo điểm ma sát lớn giữa tay và dây, nhằm tránh trường hợp dây thừng bị trơn trượt khỏi tay hoặc bị xước da bàn tay trong quá trình thi đấu. Đây là một kỹ thuật kéo co mà bạn cần phải áp dụng cho mình nếu muốn dành chiến thắng khi thi đấu trò chơi kéo co.

  2. Sắp xếp đội hình kéo co hợp lý.

  Điều quan trọng thứ hai để có thể dành chiến thắng khi tham gia trò chơi kéo co đó là bạn cần phải biết cách sắp xếp đội hình thi đấu kéo co sao cho hợp lý. Bố trí đội hình kéo co cân đối sẽ giúp toàn đội tạo ra lực kéo lớn nhất, cả đội tạo thành một khối thống nhất để không bị đánh bại và cơ hội dành chiến thắng khi thi đấu sẽ cao hơn. Nếu theo dõi các trận thi đấu kéo co ở đẳng cấp Quốc tế thì chắc hẳn bạn sẽ thấy, toàn bộ đội hình thi đấu của một đội sẽ đứng cả về một phía của dây thừng và các chuyên gia cho rằng, đây là cách đứng tốt nhất để tập trung lực kéo tối đa khi tham gia trò chơi kéo co. Với kiểu đứng như thế này, đội hình thi đấu kéo co sẽ được sắp xếp cụ thể như sau:

  – Các thành viên trong đội sẽ đứng cách đều nhau nhằm tránh xảy ra trường hợp dẫm chân nhau khi kéo hay va quệt vào nhau khi kéo.

  – Trong đội hình thi đấu, người nào có sức khỏe tốt, có bàn tay to để bám chắc tay vào dây kéo và có kinh nghiệm khi chơi kéo co, để có thể điều khiển được sợi dây thừng trong quá trình thi đấu thì sẽ là người đứng đầu tiên.

  – Người đứng ở vị trí cuối cùng trong đội hình thi đấu giữ một vai trò cực kỳ quan trọng và họ sẽ điều hướng dây thừng sao cho thẳng để tập trung lực kéo được tốt nhất. Theo kinh nghiệm, người đứng ở vị trí cuối cần chọn người có sức khỏe tốt nhất, dáng người cao to và đã có kinh nghiệm điều hướng dây kéo.

  Sắp xếp đội hình kéo co

  3. Tập trung lực kéo khi thi đấu.

  Kỹ thuật kéo co tiếp theo mà https://dungcutheduc.vn/ muốn chia sẻ cho bạn là làm thế nào để tập trung được lực kéo khi thi đấu và tạo ra lực kéo lớn nhất. Để dành được chiến thắng thì đội kéo co cần phải tạo ra lực kéo lớn hơn đối thủ và kéo đối thủ về phía bên mình. Một vài kinh nghiệm hay giúp tạo ra lực kéo lớn nhất cho toàn đội mà bạn có thể áp dụng vào trong thực tế thi đấu đó là:

  – Các thành viên trong đội hình thi đấu kéo nên nghiêng người về phía sau khoảng 110 độ để tạo ra lực kéo tốt nhất. Khi kéo co, bạn cần tập trung dồn hết sức mạnh vào đôi bàn tay để kéo về phía sau.

  – Đoàn kết toàn đội là yếu tố quan trọng khi thi đấu kéo co và thông thường, đội đoàn kết hơn sẽ là đội dành chiến thắng bởi đội hình kéo co của 2 đội là gần như ngang nhau. Để tạo ra sự đồng nhất trong khi thi đấu kéo co thì cả đội nên cùng hô “1-2” hoặc “1-2-3” để các thành viên trong đội có thể kéo cùng một lúc và lúc đó lực kéo sẽ được tổng hợp từ tất cả các thành viên để tạo nên sức mạnh lớn nhất có thể.

  Tập trung kéo co

  4. Lùi bước nhỏ khi kéo co.

  Bí quyết kéo co để dành chiến thắng tiếp theo mà bạn có thể áp dụng cho đội của mình đó là lùi những bước nhỏ khi thi đấu. Lùi bước nhỏ sẽ giúp cả đội giữ được dây kéo chắc hơn và không gặp phải sai sót khi thi đấu. Nếu bạn thực hiện các bước lùi với khoảng cách lớn, khả năng bị ngã hoặc vấp ngã của toàn đội sẽ cao hơn so với lùi bước nhỏ. Tất nhiên, nếu bạn cảm thấy đội của mình quá mạnh so với đối thủ thì bạn có thể lùi bước lớn để dành chiến thắng trong thời gian ngắn nhất.

  Lùi bước nhỏ khi kéo co

  5. Sử dụng đẩy lùi bằng chân.

  Kỹ thuật kéo co chuẩn được các vận động viên áp dụng khi thi đấu đó là cánh tay của bạn nên được giữ nguyên vị trí và di chuyển từ từ về phía sau bằng chân, xoay nhẹ vai về phía sau khi bạn nhích tay và chân về phía sau. Nếu bạn kéo co bằng cánh tay thì bạn sẽ nhanh chóng bị hết lực và dễ bị thua cuộc.

  Đẩy lùi bằng chân

  Tổng kết.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kỹ Thuật Kéo Co Và Cách Dành Chiến Thắng Trong Trò Chơi Kéo Co
 • Bí Quyết Để Trở Thành Học Sinh Giỏi Văn Nhất Nước
 • Bí Quyết Học Giỏi Môn Văn 9 Để Thi Đỗ Vào Lớp 10 Dễ Dàng
 • 8 Bí Quyết Học Giỏi Văn
 • Mách Bạn Bí Quyết Để Có 3 Vòng Đạt Chuẩn
 • Kỹ Thuật Kéo Co, Hướng Dẫn Cách Kéo Co Giành Chiến Thắng

  --- Bài mới hơn ---

 • 3 Cách Giảm Cân Giúp Lấy Lại Vòng Eo Thon Gọn
 • Một Vài Bí Quyết Cho Mùa Thi Cực Hay Mà Bạn Nên Tìm Hiểu
 • Gợi Ý Cách Phối Đồ Đẹp Cho Nữ Hợp Xu Hướng Năm 2022
 • Kinh Nghiệm Phượt Đà Lạt Mà Các “Phượt Thủ” Chắc Chắn Phải Biết 2022
 • Bí Kiếp + Kinh Nghiệm Phượt Đà Lạt 2022 Toàn Tập Từ A Đến Z
 • Tư thế kéo co chuẩn

  Tư thế kéo co chính là nền tảng cơ bản và là yếu tố kiên quyết hàng đầu quyết định chiến thắng. Bởi tư thế chuẩn bị của mỗi đội sẽ giúp tạo ra những sự vững chãi khác nhau. Khi kéo co, bạn cần kẹp dây thừng vào nách của mình thật chặt, hai chân lúc này mở rộng thoải mái. Lưu ý một chút đó là không nên dạng chân quá rộng.

  Bạn thuận tay nào thì đứng về bên đó, sao cho bản thân mình cảm thấy thoải mái và tự tin nhất. Và để tăng độ bám cao thì nên chọn giày vải có độ ma sát cao. Những đôi giày có nhiều gân ở dưới đế hoặc có rãnh sâu đều được. Đồng thời trong quá trình thi kéo co thì cần phải nắm thật chắc dây thừng. 

  Xem các sản phẩm: Đồ tập Gym nam

  Đội hình cân đối

  Sắp xếp đội hình chính là bí quyết để dành chiến thắng. Theo các chuyên gia thi đấu quốc tế, đây là bí quyết cực kỳ quan trọng. Để có thể tập trung được lực kéo một cách thống nhất thì mọi người trong đội nên cùng đứng về một phía. Và phải đảm bảo:

  • Các thành viên đứng cách đều nhau. Đủ để mỗi người đều cảm thấy thoải mái, tránh va đập hay dẫm vào chân nhau.

  • Người có sức khỏe tốt nên đứng đầu tiên. Ưu tiên chọn người có bạn tay to và đã từng có nhiều kinh nghiệm thi đấu. Như vậy trong lúc thi đấu có thể điều khiển được dây kéo.

  • Đặc biệt vị trí cuối cùng cũng nên chọn người có sức khỏe tốt. Tốt nhất nếu có. Bởi người này sẽ là người điều khiển dây thừng để có thể chiến thắng. Tập trung lực tốt nhất để có thể chiến thắng.

  Tập trung thi đấu hết sức lực

  Đội của bạn sẽ không thể dành chiến thắng nếu các thành viên trong đội không đồng lòng. Bởi sự đồng điệu sẽ tạo ra được lực kéo vô cùng lớn. Đây cũng là một cách kéo co để dành chiến thắng. Một số tuyệt chiêu bạn có thể học tập:

  • Các thành viên trong đội nên nghiêng người khoảng 110 độ khi kéo. Lúc này sẽ tạo được lực kéo tốt nhất. Bạn và mọi người chỉ cần dồn hết lực vào đôi bàn tay và kéo về phía sau.

  • Có sức khỏe tốt nhất chưa chắc là đội dành chiến thắng. Mà đội dành chiến thắng sẽ là đội có chiến lược chơi tốt nhất. Vậy nên bên cạnh việc tạo chiến lược, cần tạo không khí thoải mái nhất cho các thành viên. Mọi người có thể đồng lòng đếm  1 2 3 để tăng sức mạnh. Đây sẽ là cách giúp mọi người có thể thoải mái và đồng lòng chiến thắng.

  Xem các sản phẩm thêm: Dụng cụ tập Gym.

  Liên hệ:

  • Địa chỉ: 304/4/8 Trường Chinh, Phường 13, Tân Bình, Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0707 937 793
  • Email: [email protected]
  • Website: https://htsport.vn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Sao Giỏi Văn, Giỏi Viết Lẫn Lách…
 • Lưu Ý Khi Chơi Game Farmery Cho Người Chơi
 • Bỏ Túi 7 Cách Chụp Ảnh Đẹp Giúp Bạn Có Những Bức Hình “Vạn Người Mê”
 • Tổng Hợp Các “Cách Để Đẹp Trai Hơn” Cho Nam Giới Thời Hiện Đại
 • Bỏ Túi 5 Cách Chinh Phục Phụ Nữ Lớn Tuổi Khiến Nàng “Đổ Gục”
 • Mẹo Chiến Thắng Trong Các Trận Đấu Kéo Co

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Pha Trà Ngon Để Thưởng Thức
 • Cách Pha Trà Bắc Đúng Cách
 • 3 Yếu Tố Cơ Bản Trong Cách Pha Trà Ngon Bạn Nên Biết
 • Bí Quyết Pha Trà Ngon Bạn Nên Biết
 • Kinh Nghiệm Phượt Đà Lạt Mà Các “phượt Thủ” Chắc Chắn Phải Biết 2022
 • Mẹo chiến thắng trong các trận đấu kéo co

  Cách để chơi trò chơi này vô cùng đơn giản, dễ hiểu phù hợp với nhiều lứa tuổi. Dù là học sinh, sinh viên, người đã đi làm, có gia đình đều có thể tham gia trò chơi kéo co này. Trước khi chơi, bạn cần chuẩn bị và tìm hiểu những điều sau:

  Dụng cụ cần chuẩn bị

   Một sợi dây thừng chắc chắn: bạn cần chắc chắn trong khi kéo sợi dây không bị đứt ngang sẽ gây nguy hiểm cho người chơi. Thông thường, người ta hay lấy dây thừng to dài 7 mét để đảm bảo an toàn.
  • Một dây vải mỏng: buộc ở chính giữa dây thừng để phân chia vị trí nắm dây của 2 đội. Vị trí của sợi dây này sẽ xác định được đội thắng và đội thua trong cuộc kéo co.
  • Vạch kẻ: có thể kẻ một vạch kẻ dài hoặc 1 vạch dài và 2 vạch ngắn để phân thắng thua các đội. Các đội đứng đúng vị trí của vạch kẻ, nếu sai vị trí sẽ bị tính phạm quy và phải kéo lại.

  → Phỉnh poker giá rẻ

  Luật chơi kéo co

  Luật chơi kéo co ở mỗi địa phương khác nhau sẽ có những nét khác nhau nhưng cơ bản sẽ có những điểm chung. Các thành viên chia đều thành 2 đội tham gia kéo co. Chắc chắn chúng ta sẽ cần chọn ra những thành viên cao to, khỏe mạnh để có sức mạnh nhất tham gia kéo co. Số lượng nam nữ ở các đội chơi phải bằng nhau để đảm bảo công bằng cho từng đội.

  Luật chơi cơ bản

  Khi bắt đầu trò chơi, mỗi thành viên tham gia kéo co sẽ nắm chặt sợi dây thừng phía bên đội mình (được đánh dấu ranh giới bởi sợi dây đỏ). Sợi dây đỏ ban đầu sẽ nằm đúng tại vị trí vạch đã kẻ sẵn trên sân thi đấu.

  Trong cuộc thi kéo co sẽ có 1 vị trọng tài để phát hiệu lệnh và giám sát trận đấu kéo co. Trọng tài phát ra tín hiệu, các thành viên mỗi bên sẽ cùng nhau dùng hết sức mạnh để kéo dây về phía mình. Người đầu hàng của bên nào giẫm chân vào vạch ranh giới thua cuộc trước là đội thua cuộc.

  Mỗi trận đấu được tiến hành trong 3 hiệp, đội nào thắng trước 2 hiệp là thắng trận đầu. Kết thúc hiệp 1 đổi sân, thời gian nghỉ giữa hiệp 1 và 2 là 3 phút, giữa 2 và 3 là 5 phút để thành viên các đội lấy lại tinh thần chuẩn bị cho lần kéo tiếp theo.

  → trò chơi tập thể hay

  Sắp xếp đội hình hợp lý

  Việc sắp xếp đội hình vô cùng quan trọng đối với kết quả của trận đấu. Sắp xếp đội hình là bí quyết vô cùng quan trọng để giành chiến thắng khi tham gia trò chơi kéo co. Chính vì vậy trong khi sắp xếp đội hình thì bạn cần lưu ý những điểm sau: Cả đội chơi có thể đứng so le hoặc cùng đứng về một bên. Tuy nhiên nếu có nhiều người khỏe, trụ cột của đội thì nên đứng về một bên để tập trung lực. Ngoài ra các thành viên đứng cách đều nhau, giữ khoảng cách an toàn khi kéo.

  Người đứng đầu tiên của mỗi đội nên là người to, khỏe nhất để giữ vững sợi dây, di chuyển sợi dây trong khi kéo hợp lý nhất. Cũng có thể là những người có nhiều kinh nghiệm chơi kéo co.

  Người đứng cuối cùng cũng cần một người to khỏe để dồn lực kéo, giữ cho sợi dây thẳng để tập trung toàn bộ lực kéo của các thành viên còn lại trong đội. Sắp xếp đội hình sẽ là chiến thuật thông minh của từng đội riêng biệt.

  → Bộ bài nhựa

  Tư thế kéo co đúng

  Tư thế chuẩn bị kéo co là nền tảng và ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả của trận đấu kéo co. Cách cầm dây kéo co cũng ảnh hưởng rất lớn đến lực khi kéo. Vì vậy, tránh bị tuột tay khi kéo chúng ta nên cầm dây kẹp vào nách thật chặt. Hai chân đứng rộng bằng vai tạo tư thế vững chắc và thoải mái. Sau đó ngả người về phía sau.

  Trong quá trình chơi, bạn nên cầm chắc sợi dây để tạo điểm ma sát lớn giữa tay và dây, để tránh bị phỏng và trơn bạn nên bôi bột mì trước khi kéo. Nếu bạn thuận tay phải, hãy đứng về bên trái dây co và ngược lại cho tay trái. Nên chuẩn bị giày có ma sát tốt để tránh trơn trượt trong khi kéo.

  Trọng tâm lực kéo và nhịp điệu

  Không nên dùng sức ở tay, bạn chỉ nên giữ chặt sợi dây và dùng sức kéo ở chân. Lực ở tay yếu hơn, dồn toàn bộ lực vào chân sẽ có hiệu quả cao hơn để dành chiến thắng. Tất cả các thành viên trong đội chơi phải đồng lòng, đồng loạt cùng kéo, không có người kéo người chờ. Cần có một người ở ngoài hô giữ nhịp cho cả đội.

  Với những điều chia sẻ bên trên hy vọng các bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời với trò chơi này. Hãy tổ chức chơi kéo co thật nhiều trong các buổi vui chơi dã ngoại, họp lớp để nâng cao tinh thần đoàn kết, kết nối mọi người lại gần nhau hơn.

  Sofun biên soạn:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Kéo Co Hiệu Quả Để Chiến Thắng Trong Mọi Trận Đấu
 • Hướng Dẫn Cách Chơi Kéo Co
 • Nasus Mùa 11: Bảng Ngọc Bổ Trợ Nasus, Cách Lên Đồ Mới Mạnh Nhất
 • Mẹo 13 Cách Chụp Ảnh Đẹp Bằng Điện Thoại Hiệu Quả Nhất (2021)
 • Nghệ Thuật Tư Vấn Bảo Hiểm
 • Hướng Dẫn Cách Chơi Kéo Co

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Kéo Co Hiệu Quả Để Chiến Thắng Trong Mọi Trận Đấu
 • Mẹo Chiến Thắng Trong Các Trận Đấu Kéo Co
 • Cách Pha Trà Ngon Để Thưởng Thức
 • Cách Pha Trà Bắc Đúng Cách
 • 3 Yếu Tố Cơ Bản Trong Cách Pha Trà Ngon Bạn Nên Biết
 • Sắp xếp đội hình là bí quyết vô cùng quan trọng để giành chiến thắng khi tham gia trò chơi kéo co. Khi sắp xếp đội hình thì bạn cần lưu ý: Cả đội chơi có thể đứng so le hoặc cùng đứng về một bên. Tuy nhiên nếu có nhiều người khỏe, trụ cột của đội thì nên đứng về một bên để tập trung lực, đó cũng là lời khuyên của các VĐV kéo co quốc tế.

  Ngoài ra các thành viên đứng dãn đều nhau, tránh va chạm, dẫm đạp lên nhau khi kéo.

  Người đứng đầu tiên nên là người có sức khỏe tốt, bàn tay to để bám chắc tay và có kinh nghiệm khi chơi kéo co để có thể điều khiển được sợi dây thừng trong quá trình thi đấu.

  Người đứng cuối cùng giữ vai trò cực kỳ quan trọng và họ sẽ điều hướng dây thừng sao cho thẳng để tập trung lực được tốt nhất. Đứng ở vị trí cuối cần chọn người có một sức khỏe tốt, dáng người cao to và có thể điều hướng dây.

  Tư thế chuẩn bị kéo co là nền tảng và ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả của trận đấu kéo co. Tư thế chuẩn sẽ giúp đội của bạn tạo ra sự vững chãi và huy động được nhiều lực hơn khi kéo.

  Tư thế kéo co chuẩn đó là bạn cần kẹp dây thừng kéo co vào nách thật chặt, chân mở rộng sao cho cảm giác thoải mái nhất (lưu ý không nên choãi quá rộng). Nếu bạn thuân tay phải, hãy đứng về bên trái dây co và ngược lại cho tay trái. Ngoài ra, để tăng độ bám đất và hệ số ma sát thì bạn nên chuẩn bị cho mình một đôi dày vải, có nhiều gân dưới đế và rãnh sâu.

  – Nên giữ chặt tay và dây chỉ kéo bằng chân, không kéo bằng tay

  Trong quá trình thi đấu kéo co, bạn phải nắm thật chắc lấy sợi dây thừng để tạo điểm ma sát lớn giữa tay và dây nhằm tránh trường hợp dây thừng bị trơn trượt khỏi tay hoặc bị sước da bàn tay trong quá trình thi đấu.

  Tốt nhất là các người kéo nên đi giày vải có gân, rãnh còn tốt để tăng độ bám đất, tăng hệ số ma sát lên vài lần so với đi chân đất dễ trơn trượt.

  – Nhịp điệu kéo co đồng đều

  Tất cả các thành viên trong đội chơi phải đồng lòng, đồng loạt cùng kéo, không có người kéo người chờ. Muốn vậy chỉ cần một người đứng ở ngoài tổ chức hô lệnh để tập trung sức kéo.

  Cách chơi Nhảy lò cò Cách chơi Trồng nụ trồng hoa Cách chơi Mèo đuổi chuột Cách chơi Cướp cờ Cách chơi Kéo cưa lừa xẻ Cách chơi Nu na nu nống Cách chơi Bịt mắt bắt dê Cách chơi Nhảy bao bố Cách chơi Cá sấu lên bờ Cách chơi Rồng rắn lên mây

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nasus Mùa 11: Bảng Ngọc Bổ Trợ Nasus, Cách Lên Đồ Mới Mạnh Nhất
 • Mẹo 13 Cách Chụp Ảnh Đẹp Bằng Điện Thoại Hiệu Quả Nhất (2021)
 • Nghệ Thuật Tư Vấn Bảo Hiểm
 • Chuyên Gia Hướng Dẫn Cách Gảm Mỡ Bụng Hiệu Quả
 • 7 Cách Làm Giảm Mỡ Bụng Nhanh Chóng Hiệu Quả Trong 1 Tuần
 • Cách Kéo Co Hiệu Quả Để Chiến Thắng Trong Mọi Trận Đấu

  --- Bài mới hơn ---

 • Mẹo Chiến Thắng Trong Các Trận Đấu Kéo Co
 • Cách Pha Trà Ngon Để Thưởng Thức
 • Cách Pha Trà Bắc Đúng Cách
 • 3 Yếu Tố Cơ Bản Trong Cách Pha Trà Ngon Bạn Nên Biết
 • Bí Quyết Pha Trà Ngon Bạn Nên Biết
 • TRÒ CHƠI KÉO CO – MÔN THỂ THAO PHỔ BIẾN TOÀN THẾ GIỚI

  KÉO CO là vừa một môn thể thao rèn luyện sức khỏe thể chất vừa mang lại niềm vui, sự thoải mái cho những người tham gia.Kéo Co ở Việt Nam là một trò chơi dân gian truyền thống được tổ chức trong các dịp Lễ Hội, Tết và các hoạt động TEAM BUILDING.

  Trong những năm gần đây, kỹ năng Làm Việc Nhóm được các công ty, tổ chức quan tâm đào tạo cho nhân viên của mình nên trò chơi Kéo Co được sử dụng nhiều trong các hoạt động Team Building.

  TRÒ CHƠI KÉO CO TRÊN THẾ GIỚI BẮT ĐẦU TỪ ĐÂU

  Trò chơi KÉO CO bắt nguồn từ các nghi lễ và tôn giáo cổ xưa được tìm thấy rất nhiều nơi trên Thế Giới như: Ai Cập, Hy Lạp, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Nam Mỹ, …Khoảng 500 năm về trước ở Hy Lạp, trò chơi KÉO CO được xem như một môn thi đấu và là bài tập thể lực cho các môn khác.

  Từ năm 1900-1920, trò chơi KÉO CO là môn thi đấu Quốc Tế trong Thế Vận Hội Olympic. Sau đó, Ủy ban Olympic Quốc Tế đã ra quyết định giảm bớt số vận động viên thi đấu nên rất nhiều môn thể thao đã bị loại trong đó có môn kéo co.

  Vào năm 1999, Liên đoàn Kéo Co Quốc Tế (TWIF) được ra đời. Trò chơi kéo co vẫn được thi đấu tại nhiều quốc gia trên toàn thế giới. Các tổ chức, hiệp hội keo co các nhiều nước trên Thế Giới được thành lập, điển hình như: Hiệp hội kéo co Thụy Điển vào năm 1933, Hiệp hội kéo co Anh Quốc vào năm 1958.

  Do không còn nằm trong các môn thi đấu Olympic nên khả năng thi đấu Quốc Tế giữa các đội trong 2 nước khác nhau là rất khó khăn. Năm 1960 Hiệp hội keo co Anh Quốc thành lập Liên đoàn Kéo Co Quốc Tế với mục đích tổ chức sân chơi kéo co mang tầm Quốc Tế liên kết các quốc gia khác nhau với nhau.

  Hiện nay, giải Vô địch kéo co thế giới diễn ra 2 năm một lần với rất nhiều các quốc gia trên toàn tham gia.

  CÁCH KÉO CO HIỆU QUẢ ĐỂ GIÀNH CHIẾN THẮNG

  Tư thế sẵn sàng vững chắc khi kéo co là nền tảng cho một chiến thắng dành cho đội của bạn. Bạn kẹp dây vào nách, 2 chân mở rộng và hạ thấp trọng tâm cơ thể xuống. Nếu bạn thuận tay phải thì hãy đứng về phía bên trái và ngược lại để bạn có thể tạo tư thế có lực kéo mạnh nhất có thể.

  Bạn nên chọn những loại giày có nhiều gân, rãnh phía đế để độ ma sát, bám đất tốt hơn khi tham gia chơi kéo co. Trong quá trình thi đấu kéo co, bạn phải nắm thật chắc lấy sợi dây thừng để tạo điểm ma sát lớn giữa tay và dây để tránh trường hợp dây thừng bị trơn trượt khỏi tay hoặc bị sước da bàn tay trong quá trình thi đấu.

  – Việc thiết lập đội hình quan trong vô cùng để giành chiến thắng trò chơi kéo co. Để tập trung lực kéo được thống nhất một cách tốt nhất cả đội nên đứng về một phía của dây thừng.

  – Chọn một bạn đầu tiên có sức khỏe tốt, bàn tay to để bám chắc tay và có kinh nghiệm khi chơi kéo co để có thể điều khiển được sợi dây thừng trong quá trình thi đấu.

  – Bạn cuối cùng giữ vai trò cực kỳ quan trọng điều hướng dây thừng sao cho thẳng để tập trung lực được tốt hơn. Bạn cuối cùng phải có một sức khỏe tốt, dáng người cao to có thể điều hướng dây một cách tốt nhất

  Bạn nên nghiêng người về phía sau khoảng 110 độ để tạo ra lực kéo tốt nhất. Tập trung dồn hết sức mạnh vào đôi bàn tay để kéo về phía sau.

  Để giành chiến thắng trong trò chơi kéo co, không phải một đội có sức khỏe tốt là có thể chiến thắng. Yếu tố quan trọng nhất để dành được phần thắng cho mình đó là sự Đoàn Kết giữa các thành viên trong đội.

  Để tạo ra sự đồng nhất trong khi kéo co, cả đội nên cùng hô “1-2” hoặc “1-2-3” để các thành viên trong đội có thể kéo cùng một lúc, lúc đó lực kéo sẽ được tống hợp tạo nên sức mạnh vô cùng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Chơi Kéo Co
 • Nasus Mùa 11: Bảng Ngọc Bổ Trợ Nasus, Cách Lên Đồ Mới Mạnh Nhất
 • Mẹo 13 Cách Chụp Ảnh Đẹp Bằng Điện Thoại Hiệu Quả Nhất (2021)
 • Nghệ Thuật Tư Vấn Bảo Hiểm
 • Chuyên Gia Hướng Dẫn Cách Gảm Mỡ Bụng Hiệu Quả
 • Bí Kíp Giúp Lớp Bạn Thắng Kéo Co Chỉ Trong Vòng 1 Nốt Nhạc

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Quyết Luộc Gà Ngon Hết Ý Đón Tết
 • Bí Quyết Luộc Gà Ngon Ngày Tết
 • Bí Quyết Muối Cà Pháo Ngon, Giòn
 • Bí Quyết Muối Cà Pháo Ngon
 • Bí Quyết Muối Cà Pháo Giòn Ngon
 • 26-3 có thể nói là dịp mà các CNTers mong chờ nhất bởi sức sôi động mà một chuỗi những chương trình, cuộc thi mang đến. Bên cạnh thể hiện tài năng qua đêm nhạc hội, cắm trại, CNTers chúng mình còn muốn chứng tỏ sức khỏe dẻo dai bằng hàng loạt môn thi thể thao. Sức nóng của những giải đấu bóng đá, cầu lông, chạy nhanh, chạy bền và đặc biệt trò chơi dân gian yêu cầu cao về tinh thần đoạn kết và sức khỏe bền bỉ: kéo co, đã khiến cho học sinh CNT như đang cháy hết mình trong một mùa Olympic nhỏ.

  Năm nào cũng vậy, kéo co thu hút hầu hết sự quan tâm của học sinh lẫn thầy cô trong trường. Khi tiếng trống ra chơi bắt đầu vang thì cả sân trường đã nhộn nhịp tiếng hò hét, cổ vũ đầy khí thể. Có một điều ít ai biết rằng, để chiến thắng một trận kéo co, sức kéo là một yếu tố quan trọng nhưng quan trọng hơn nữa, ta cần có những ” mẹo” nhỏ để khai thác triệt để lợi thế về lực hay đối phó với một đội mạnh. Còn chần chừ gì nữa, chúng mình cùng “thủ” những tuyệt chiêu hay ho cho trân đấu tiếp theo hay cho mùa giải năm sau nào!

  1.Tư thế sẵn sàng

  Để có một tư thế vững chắc giúp bạn vận dụng lực hiệu quả, trước tiên, bạn cần kẹp dây vào nách thật chặt, chân mở rộng sao cho cảm giác thoải mái nhất. Nếu bạn thuân tay phải, hãy đứng về bên trái dây co và ngược lại cho tay trái.

  Ngoài ra, để tăng độ bám đất và hệ số ma sát, bạn nên chuẩn bị cho mình một đôi dày vải, có nhiều gân, rãnh (ví dụ như giày Thượng Đình chẳng hạn).

  2. Bố trí đội hình cân đối

  Khâu chuẩn bị đội hình trước khi kéo có đóng một phần rất quan trọng trong việc quyết định thắng, thua. Trước khi bắt đầu, hãy chắc chắn 10 thành viên trong đội đều đã đứng cách đều nhau để tránh va đập hay dẫm vào chân nhau lúc kéo.

  3. Dồn toàn tâm toàn lực trong khi kéo co.

  Nhưng một điều quan trọng là, tất cả các thành viên trong đội đều phải đồng lòng, đồng lực kéo cùng một lúc tránh việc người kéo trước, kéo sau, kéo chờ làm lực phát ra lẻ tẻ, không đều. Tốt nhất, đội cổ vũ nên cùng hô ” 1-2″ hoặc ” 1-2-3″ để các thành viên cùng kéo trong một thời điểm.

  Tác giả: Khánh Huyền

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bí Quyết Học Giỏi Văn Của Nữ Sinh Đạt Giải Hsg Quốc Gia
 • Guide Nasus Mùa 10: Cách Chơi, Bảng Ngọc Bổ Trợ, Cách Lên Đồ Tướng Nasus Top 1000+ Q Pentakill
 • Bí Quyết Giúp Eo Thon Bụng Phẳng Hiệu Quả Nhanh Chóng
 • Bí Quyết Đơn Giản Để 3 Vòng Cùng Chuẩn
 • Gặp Gỡ ‘thiên Thần Phòng Gym’, Nghe 9X Mách Bạn Bí Quyết Để Có 3 Vòng Cực Chuẩn
 • Thủ Thuật Trong Photoshop

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Toàn Tập Cách Học Photoshop Hiệu Quả Nhất 2022
 • 30 Thủ Thuật Tìm Kiếm Trên Google Hiệu Quả Nhất
 • Một Số Thủ Thuật Google Sheets Bạn Cần Biết Phần 1
 • Chia Sẻ 21 Thủ Thuật Hay Trong Autocad Để Giúp Bạn Vẽ Cad Nhanh Hơn
 • 10 Mẹo Và Thủ Thuật Apple Watch Mọi Người Nên Biết
 • Thủ thuật trong Photoshop. Photoshop là một phần mềm tuyệt vời có thể giúp bạn mang lại những điều kỳ diệu cho bức ảnh của mình. Bằng cách sử dụng các công cụ khác nhau. Photoshop cũng là nơi dành cho những người trẻ yêu đồ họa thể hiện sự sáng tạo của họ.

  1.  Chỉnh sửa ảnh hàng loạt – Thủ thuật trong Photoshop

   

  2. Loại bỏ da nhờn – Thủ thuật trong Photoshop

  Nếu bạn đang chỉnh sửa ảnh chân dung. Hãy sử dụng công cụ Eyedropper để chọn vùng không bị che khuất. Sau đó phủ lớp da sáng bóng với cài đặt Bình thường và Độ mờ được đặt thành 15%. Điều này sẽ giúp da dầu trở nên mượt mà hơn.

  3. Bảng màu cải tiến – Thủ thuật trong Photoshop

  4. Làm cho hình ảnh sáng hơn – Thủ thuật trong Photoshop

  Nếu bạn có hình ảnh sáng hơn một chút, các mẹo sau đây có thể giúp bạn cải thiện điều này một cách nhanh chóng và hiệu quả. Đầu tiên nhấn Shift + Control + N để tạo một layer mới, title Light hoặc bất cứ tên nào bạn muốn, sau đó di chuyển hộp Mode sang Overlay và điền vào dòng “Fill with Overlay-neutral color 50% gray”. Sau đó, bật Công cụ Dodge và đặt độ phơi sáng thành 25%. Chọn các vùng sáng, tông màu hoặc bóng để ảnh hưởng đến phạm vi ánh sáng trong hình ảnh của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng Công cụ Burn để tăng cường bóng tối.

  5. Vẽ một đường bằng công cụ Paintbrush

  Trừ khi bạn có một cổ tay cực kỳ mạnh, rất khó để vẽ một đường thẳng trên hình ảnh. Để làm điều này, chỉ cần giữ phím Shift trong khi sử dụng cọ vẽ và nó sẽ tự động vẽ cho bạn một đường thẳng.

  6. Gắn watermark dễ dàng

  7. Cải thiện sự sống động

  Có một cách rất đơn giản để làm cho hình ảnh của bạn trở nên sống động. Nhấn Control + J để nhân đôi layer, sau đó thiết lập layer mới là Hard Light. Bạn sẽ thấy ngay rằng hình ảnh trở nên sống động và đầy màu sắc hơn.

  8. Loại bỏ hiệu ứng tròn trong công cụ Paintbrush

  Nếu bạn tạo một stroke dài bằng cách sử dụng công cụ Paintbrush. Bạn sẽ thấy nó tạo ra một mẫu hình tròn ở cả hai đầu (điều này là do sự phân chia các pixel ở định dạng kỹ thuật số). Để tạo ra một nét phẳng, chọn một brush sau đó nhấn F5 mở nó ra. Tiếp theo, chọn Brush Tip Shape và thay đổi khoảng cách từ 25% đến dưới 7%. Bạn có thể lưu bàn chải này để chọn nó để sử dụng ngay lập tức.

  9. Thu phóng với chế độ xem từ trên cao

  Nếu bạn muốn phóng to gần một khu vực. Bạn có thể giữ phím H và kéo hình ảnh, chế độ xem toàn màn hình sẽ ngay lập tức chuyển sang khu vực xem bạn chọn. Tuy nhiên, bạn cần một card đồ họa hỗ trợ OpenCL để thực hiện việc này.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 5 Thủ Thuật Powerpoint Trong Office 365
 • Một Số Mẹo Và Thủ Thuật Hay Cho Người Sử Dụng Macbook
 • 21 Mẹo Dùng Win 10 Người Dùng Chuyên Nghiệp Không Thể Không Biết! (Phần 2)
 • Thủ Thuật Fb, Các Thủ Thuật Facebook Hay Ho Nhất Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua
 • 46 Thủ Thuật Excel Hay Cho Nhân Sự – Thư Viện Quản Trị Nhân Sự
 • Các Thủ Thuật Trong Excel

  --- Bài mới hơn ---

 • Code Game Thời Đại Ninja
 • Làm Thế Nào Để Mạnh Ngay Từ Đầu Khi Chơi Ninja Coming?
 • Ninja Is Coming Miễn Phí Cho Máy Java Và Android Tại Game1S.com
 • Tải Game Ninja Village (Mod Vô Hạn Tiền) 2.0.9 Cho Android Miễn Phí
 • (Ninja) Cách Pk Phái Đao Bá Đạo Độc Nhất
 • Tiếp nối bài viết các thủ thuật trong Excel trước đó. Hôm nay mình sẽ điểm ra một số phím tắt trong Excel mà các bạn nên áp dụng trong công việc. Vậy phím tắt lọc dữ liệu trong Excel như thế nào

  Phím tắt lọc dữ liệu trong Excel

  Ctrl + Shift + L

  Đây là một cách cực kỳ nhanh chóng giúp các bạn làm việc hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, mình sẽ chỉ cho các bạn phím tắt để lọc dữ liệu sau khi đã filter.

  Alt + “trỏ xuống”: phím tắt này được dùng khi bạn đã tạo filter cho dòng được lọc. Sau đó bạn có thể di chuyển nút trỏ xuống để lựa chọn vùng để lọc dữ liệu.

  Space : nút này được kết hợp với phím tắt phía trên để chọn dữ liệu lọc theo mong muốn.

  Cách sắp xếp số thứ tự trong Excel

  Ngoài các phím tắt ra thì việc tạo thêm 1 cột và sắp xếp số thứ tự trong Excel cũng thường xuyên phải làm.

  Trước tiên, bạn dùng phím tắt Ctrl + Shift + L để tạo bộ lọc của vùng dữ liệu, sau đó dùng phím Alt + “trỏ xuống”, tiếp đến ấn phím “trỏ xuống”, và Space để chọn sort A to Z.

  Vậy là bạn có thể sắp xếp số thứ tự trong Excel thông qua việc kết hợp phím tắt trên.

  Ngoài ra, còn 1 cách khác để tạo số thứ tự từ 1 đến N (N là số mà bạn mong muốn) như sau:

  Bước 1: dòng đầu tiên của cột STT bạn gõ 1

  Bước 2: Ctrl + Shift + “trỏ xuống” – để chọn vùng mà bạn sẽ tạo số thứ tự trong file

  Bước 3: Alt + H + F + I + S + Tab + nhập số N mà bạn muốn

  Vậy là hoàn thành thao tác sắp xếp số thứ tự từ 1 đến N.

  Cách chuyển từ bảng dọc sang bảng ngang trong Excel và ngược lại

  Như trong bài chia sẻ trước đó của mình về các thủ thuật trong Excel, mình có giới thiệu đến các bạn tính năng của Paste Special. Vậy để chuyển từ bảng dọc sang bảng ngang trong Excel các bạn vui lòng làm theo các bước sau:

  Bước 1: Ctrl + C: Sao chép bảng cần xoay và chọn vùng để dán dữ liệu vừa mới sao chép.

  Bước 2: Alt + E + S: kích hoạt chức năng Paste Special trong Excel

  Bước 3: E + Enter : tính năng transpose của Paste Special, giúp bạn chuyển từ bảng dọc sang bảng ngang hoặc ngược lại.

  Lưu ý: trước khi sử dụng tính năng paste special trong Excel, bạn vui lòng sử dụng phím tắt Ctrl + Shift để chuyển đổi unikey từ tiếng việt sang tiếng anh. Sau khi copy, dán dữ liệu thành công, bạn có thể sử dụng tổ hợp phím tắt này để chuyển từ tiếng anh sang tiếng việt nhanh chóng.

  Cách copy công thức xuống dòng dưới hàng loạt

  Ctrl + D: Để copy công thức xuống dưới dòng hàng loạt trong khi file đang filter hoặc không bạn có thể dùng phím tắt sau

  Ctrl + R: phím tắt này dùng để copy công thức theo chiều ngang hàng loạt.

  Phím tắt hàm sum trong Excel

  Thay vì gõ hàm Sum trong Excel, bạn có thể dùng tổ hợp phím tắt Alt + “+” để tạo ra hàm subtotal hay sum cho cột mà bạn muốn tính tổng.

  Phím tắt chuyển sheet trong Excel

  Ctrl + PgDn (pagedown): dùng để tịnh tiến, di chuyển qua sheet bên phải

  Ctrl + PgUp (pageup): dùng để di chuyển qua sheet bên trái

  Phím tắt tạo folder mới

  Bên cạnh chia sẻ các phím tắt sử dụng trong Excel, mình cũng chia sẻ cho các bạn phím tắt tạo folder mới bằng cách ấn tổ hợp phím

  Ctrl + Shift + N

  Nếu bạn có nhu cầu học về kỹ năng Excel nâng cao, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn các khóa học phù hợp với trình độ và định hướng nghề nghiệp của các bạn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 10 Thủ Thuật Galaxy Note8 Mà Người Dùng Nên Biết Phần 1
 • 6 Thủ Thuật Camera Galaxy Note 8 Giúp Bạn Chụp Ảnh Như Dân Chuyên Nghiệp
 • Thủ Thuật Galaxy Note 8: Mở 1 Lần 2 Ứng Dụng Cực Tiện Lợi
 • 5 Thủ Thuật Cực Vui Với Notepad
 • Đánh Giá Nokia 3310 2022, Khác Biệt Gì So Với Đàn Anh?
 • Kéo Dài Tuổi Thọ Pin Của Macbook Với Những Thủ Thuật Này

  --- Bài mới hơn ---

 • Một Số Mẹo Hay Sử Dụng Macbook Nên Note Lại Khi Cần
 • Những Thủ Thuật “thần Thánh” Không Nên Bỏ Qua Khi Sử Dụng Macbook
 • 5 Thủ Thuật Trên Safari Khi Dùng Macbook Biến Bạn Thành Cao Thủ
 • Các Phím Tắt Nhanh Khi Sử Dụng Macbook
 • Cách Sử Dụng Macbook Air 2022 Chi Tiết Dễ Hiểu Nhất
 • Cách kéo dài tuổi thọ pin của MacBook

  Điều đầu tiên mà chúng ta phải phân biệt là sức khỏe của pin và thời lượng của nó. Khi chúng ta nói về sức khỏe, nói chung, chúng ta đang đề cập đến trạng thái vật lý của pin. Một trạng thái tốt của điều này sẽ kéo dài tuổi thọ của MacBook và sẽ cho phép nó có quyền tự chủ cao hơn mà không cần dựa vào bộ sạc, và đây là lúc thời lượng xuất hiện.

  • Khoản phí đầu tiên phải được hoàn thành: Nếu bạn phát hành MacBook hoặc gần đây đã thay đổi pin, lần đầu tiên nó được kết nối với nguồn điện được sạc cho đến khi nó đạt 100% mà không bị gián đoạn và bất kể máy tính đã tắt hay bật trong khi sạc.
  • Giữ thiết bị ở nhiệt độ tối ưu: Theo hướng dẫn sử dụng của Apple, MacBook phải luôn duy trì ở những nơi nhiệt độ không xuống dưới 10ºC và không vượt quá 35ºC. Đối với công ty, 22ºC là nhiệt độ lý tưởng. Cũng không nên sử dụng hoặc bảo quản thiết bị ở những nơi có độ ẩm cao.
  • Giữ MacBook kết nối với nguồn điện: Bất cứ khi nào có thể, nên để máy tính kết nối với nguồn điện. Điều này sẽ khiến chu kỳ sạc không được tiêu thụ trong khi sử dụng và do đó, sự suy giảm sẽ giảm.
  • Hoàn thành ít nhất một chu kỳ tính phí mỗi tháng: Một chu kỳ sạc được tiêu thụ khi một thiết bị được sạc từ 100% đến 0%. Chúng tôi khuyến nghị rằng ít nhất một lần sạc đầy cho MacBook phải được thực hiện hàng tháng. Điều này phục vụ để giữ cho các electron của pin trong một dòng chảy liên tục và không bị suy giảm.

  Thủ thuật tiết kiệm pin trong MacBook

  Tiếp theo, chúng tôi đưa ra một loạt các thủ thuật để tiết kiệm pin. Không ai trong số chúng là không thể tự mình làm được, nhưng nếu bạn làm theo một số hoặc tất cả các mẹo, bạn có thể làm việc lâu hơn với MacBook mà không cần phải để mắt đến việc hết pin.

  Nói tóm lại, làm theo những gì được trình bày trong bài viết này, bạn sẽ không chỉ làm cho pin MacBook của bạn bền hơn trong khi bạn đang sử dụng mà còn giúp kéo dài thời lượng pin và có thể cung cấp hiệu suất tối ưu trong nhiều năm.

  • Điều chỉnh độ sáng bằng tay: Bất cứ khi nào chúng ta nói về việc tiết kiệm pin trong một thiết bị có màn hình, chúng ta sẽ nói về độ sáng và đây là một trong những nguyên nhân chính khiến pin hết sớm hơn. Lời khuyên của chúng tôi là giảm thủ công bất cứ khi nào bạn có thể, điều chỉnh nó để bạn có thể nhìn rõ màn hình. Về lâu dài, không chỉ lợi ích của pin, mà thị lực của bạn cũng sẽ đánh giá cao nó.
  • Sửa đổi cài đặt tiết kiệm năng lượng: Nếu bạn nhập Tùy chọn hệ thống, bạn sẽ tìm thấy một tùy chọn có tên là Trình tiết kiệm, trong đó có một số tùy chọn pin có thể được điều chỉnh để giảm mức tiêu thụ khi MacBook bị ngắt kết nối với nguồn điện.
  • Xem video ở chế độ toàn màn hình: Thật buồn cười, nhưng MacBook được chuẩn bị theo cách mà khi xem video toàn màn hình, nó sẽ chuyển sang một chế độ tiết kiệm năng lượng. Vì vậy, nếu bạn không cần phải làm việc với thiết bị của mình trong khi phát video, bạn đã biết rằng để tiết kiệm pin, tốt nhất nên xem nó ở chế độ toàn màn hình.
  • Sử dụng Safari làm trình duyệt mặc định: Việc Safari điều chỉnh và đồng bộ hóa hoàn hảo với các thiết bị của Apple không phải là điều mới mẻ mà chúng ta biết, nhưng những gì bạn có thể không biết cũng được chuẩn bị để tiêu thụ ít tài nguyên hơn và do đó tiết kiệm pin. Sự khác biệt với các trình duyệt khác như Chrome hoặc Firefox có thể thực sự đáng chú ý.
  • Ngắt kết nối WiFi khi bạn không sử dụng nó: Ngày nay, kết nối internet là điều cần thiết để làm hầu hết mọi thứ với máy tính của bạn, nhưng có thể đó là trường hợp bạn đang làm việc với một ứng dụng không cần internet và trong trường hợp đó bạn có thể thử Tắt Wi-Fi để xem mức độ đáng kể của pin tiết kiệm xảy ra.
  • Ngắt kết nối Bluetooth: Cũng như Wi-Fi, việc kích hoạt kết nối này sẽ tiêu tốn năng lượng pin ngay cả khi bạn không có bất kỳ thiết bị nào được kết nối, vì theo mặc định, bạn sẽ tìm kiếm các thiết bị để kết nối theo thời gian. Nếu bạn không có bất kỳ thiết bị nào được kết nối với MacBook thông qua tuyến đường này, bạn nên ngắt kết nối nó.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tổng Hợp Các Phím Tắt Nên Biết Trong Word, Excel Trên Macbook
 • Lịch Sử Macbook Và Các Dòng Macbook Air, Macbook Pro
 • Những Game Hay Trên Macbook Air Tải Về Free Chơi Thoải Mái
 • Thủ Thuật Thú Vị Với Nút Nguồn Của Macbook
 • Làm Quen Với Macbook Cho Người Mới
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100