Top 20 # Thủ Thuật Trên Pdf / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | Kichcauhocvan.net

Thủ Thuật Đổi File Pdf Sang Word, Excel Trên Trình Duyệt / 2023

Thủ thuật đổi file PDF sang Word, Excel trên trình duyệt

Mặc dù có khá nhiều công cụ chuyển đổi miễn phí, tuy vậy tính ổn định của chúng thường không cao. Với chúng tôi người dùng sẽ được miễn phí đến 10 trang và giới hạn 3 file trên mỗi IP, và dĩ nhiên nếu muốn chuyển nhiều hơn số lượng trên bạn cần đăng ký, với mức phí thấp nhất là 4.99$ cho 50 trang.

Với ưu điểm cho phép người dùng chuyển đổi dễ dàng ngay tại trình duyệt web, tính ổn định cũng như quá trình chuyển đổi diễn ra nhanh. Bên cạnh đó chúng tôi còn nhận dạng được các font chữ, cách canh lề, và điều chỉnh chúng sao cho đúng với hình ảnh, file pdf mà bạn cần chuyển đổi.

Người dùng có thể chuyển đổi sang file Word, Excel, PowerPoint, CSV, EPUB từ các tệp tin có định dạng PDF, JPG, BMP, GIF, JP2, JPEG, PBM, PCX, PGM, PNG, PPM, TGA, TIFF, WBMP.

Cách sử dụng khá đơn giản, đầu tiên từ trình duyệt Web, bạn hãy truy cập chúng tôi để bắt đầu thực hiện chuyển đổi. Bên cạnh đó chuẩn bị một file theo đúng định dạng mà công cụ hỗ trợ.

Người dùng có thể lựa chọn tải lên tệp từ máy tính, Dropbox, Google Drive, hay từ một đường dẫn bất kỳ. Chọn một tuỳ chọn bất kỳ, ở đây mình sẽ lựa chọn tải lên file từ máy tính.

Ngay bên dưới lựa chọn ngôn ngữ của tệp tin, ở đây mình chọn Tiếng Việt. Bên cạnh đó bạn có thể chọn thêm tại mục Ngôn ngữ bổ sung nếu trong tệp tin có từ hai ngôn ngữ trở lên. 

Ở phía dưới tại mục Output Format & Cài đặt, lựa chọn định dạng tệp tin thành phẩm, ở đây người dùng được hỗ trợ khá nhiều như định dạng .docx, ,xlsx, .pptx, .txt,… Song song đó, hãy lựa chọn chuyển đổi các trang nào.

Tệp tin sẽ bắt đầu chuyển đổi, quá trình hoàn tất bạn chọn Download để tải về tệp tin thành quả.

Theo Thế giới di động

Thủ Thuật Sử Dụng File Pdf / 2023

Thủ thuật sử dụng file PDF

Note: Nếu như bạn thường xuyên phải biên tập, soạn thảo và chỉnh sửa file PDF thì nên sử dụng các phần mềm chuyên nghiệp như: Nitro Pro, Adobe Acrobat, PDF TOOL,… và tất nhiên là những phần mềm này đều là phần mềm trả phí rồi

1. Viết tiếng việt có dấu trong trong file PDF

2. Tạo ghi chú trong file PDF

Để xem ghi chú thì chỉ cần dê chuột vào vị trí biểu tượng của nó là các bạn có thể xem được luôn.

Làm thế nào để xóa ghi chú?

3. Chuyển đổi PDF sang Word

4. Soạn thảo, đặt mật khẩu cho file PDF

Như mình đã nói ở trên, nếu như bạn đang sử dụng các phần mềm chuyên nghiệp như Nitro Pro, Adobe Acrobat, PDF TOOL,… thì việc đặt password cho file PDF không có gì khó khăn cả. Nhưng trong trường hợp mà máy tính bạn không có những phần mềm đó, hoặc không muốn cài thêm cho nặng máy thì có lẽ thủ thuật sau đây sẽ rất hữu ích cho bạn.

Thực hiện: Bạn hãy mở MS Word ra và tiến hành soạn thảo với nội dung mà bạn cần viết.

Tiếp theo bạn hãy tích vào dòng Encrypt the document with a password để thiết lập mật khẩu cho file PDF.

5. Tạo chữ ký trên file PDF

Với phần mềm FoxitReader bạn có thể dễ dàng tạo cho mình một chữ ký chuyên nghiệp trên file PDF, để tạo chữ ký bạn hãy thực hiện lần lượt các bước như sau:

Tại đây có 3 kiểu tùy chọn cho chữ ký của bạn đó là:

Draw Signature: Tạo chữ ký bằng cách vẽ.

From Clipboard: Tạo chữ ký từ khung có sẵn.

Import Image: Chọn hình ảnh để chèn vào chữ ký của tài liệu PDF của bạn.

Tại đây bạn có thể đặt Password (3) để bảo vệ chữ ký của bạn, tránh trường hợp người khác thay đổi mà chưa được sự đồng ý của bạn.

Tiếp theo bạn hãy lựa chọn vùng mà bạn muốn đặt chữ ký lên.

Nhấn chuột trái để đặt chữ ký lên file PDF, bạn có thể đặt nhiều chữ ký cũng được, sau đó nhấn ESC để thoát. OK! Sau khi đặt xong thì nhấn đúp chuột để áp dụng chữ ký, như vậy là chúng ta đã thiết kế được một chữ ký cho riêng mình trên file tài liệu PDF rồi đó

File Pdf Là Gì? Những Thủ Thuật Cần Có Để Sử Dụng Pdf Hiện Nay / 2023

Việc làm Hành chính – Văn phòng

1. File pdf là gì?

PDF: Portable Document Format

Đã là một phần mềm về công nghệ thì yêu cầu đầu tiên là độ an toàn và bảo mật, thì file pdf có thể nói là có độ bảo mật cao và nhiều tùy chọn đa dạng cho người dùng chọn.

Sự đa dạng về hỗ trợ trên hầu hết các thiết bị từ máy tính đến thiết bị di động.

File pdf cũng có những tính năng với những văn bản bình thường, các định dạng pdf còn có thể hiển thị hoàn toàn giống nhau trên tất cả các môi trường làm việc khác nhau.

Đặc biệt của file pdf có thể nói đến đó là kích thước các file thường khá nhỏ,chính vì nhỏ nên khi người dùng chia sẻ và sao chép thường dễ dàng cho người đọc.

Trước khi đi đến hoạt động của file pdf chúng ta điểm lại một chút về lịch sử xuất hiện của nó, khi vào những năm 90 công nghệ thông tin chưa được phát triển như hiện nay, có nhiều bất cập về vấn đề truyền dữ liệu hình ảnh, nội dung, những tài liệu có hình ảnh tệp lớn thì không thể truyền tải được, ngày đó máy tính và các thiết bị cũng không được cấu tạo hiện đại như ngày nay, nó chỉ xử lý được một phần nhỏ, chính vì vậy mà ở thời điểm đó rất cần một phát minh có thể giải quyết được những vấn đề mà người dùng gặp phải, những nhà phát triển phần mềm họ đã bắt đầu sử dụng các liên kết đến tài nguyên khác trên máy tính. Để giảm dung lượng nội dung bạn cần chuyển đi hoặc lưu vào máy.

Việc tạo một file pdf hiện nay không còn quá phúc tạp, vì đã có rất nhiều phần mềm ra đời hỗ trợ cho người dùng để tạo một file pdf đơn giản, nhanh chóng như doPDF hoặc Nitro pro …. các bạn cũng có thể tạo một file pdf từ văn bản word 2013. Có thể nói cách tạo file đơn giản nhất mà nhiều người dùng sử dụng nhất là cách tạo một file từ word bạn cùng tham khảo.

Bước 1: Bạn mở Microsoft Word 2013, bạn làm việc và nhập nội dung cần làm việc vào file sau đó bạn vào Menu File, chọn Save As. Bước tiếp theo

Bước 2: Tại đây xuất hiện phần name file nội dung bạn đang cần lưu dưới dạng pdf, bạn nhập vào tên của FIle vào ô File Name, và chọn PDF(*.pdf) ở ô Save as type, sau đó bạn lưu đuôi pdf lại là bạn đã thành công trong việc tạo và lưu một file dưới dạng đuôi pdf.

Có thể nói tính di động của file pdf rất quan trọng, nó thể hiện ở điểm các tệp file Pdf khi mở ở bất kỳ thiết bị nào thì nó cũng trông rất giống nhau, chính vì vậy mà cho dù bạn sử dụng bằng Windows 10, Mac, Windows Phone, iPad hoặc Windows XP, Chrome OS, Android bạn mở file pdf nào thì chúng luôn phù hợp. Thông tin trong pdf không phụ thuộc vào thiết bị của người tạo hoặc của người xem.Nó bao gồm phông chữ , biểu đồ, hình ảnh và dường như chúng không có vấn đề nào.

Đến đây thì pdf trở nên phổ biến và quan trọng vì theo nguyên tắc và ý nghĩa của file pdf là những tệp có nghĩa là để xem. Những gì khi bạn trình bày văn bản, hình ảnh, phông chữ, bạn nhấn save là những gì người khác nhận được sẽ xem được, và thậm chí người nhận không cần phải cài một trình độc, hầu hết những trình duyệt, máy tính, điện thoại đều có tính năng mở các file pdf một cách dễ dàng mà không gặp vấn đề trở ngại, Chính vì điều này mà file PDF trở nên phổ biến.

Ngoài ra pdf còn có rất nhiều tính năng nhỏ khác mà người dùng có thể sử dụng được như thêm ý kiến, đánh dấu, tem, siêu liên kết và nhiều nội dung khác mà file dưới dạng pdf có thể làm được, phần mềm nhận diện quang học có thể chuyển các tài liệu và dữ liệu dễ dàng biến nội dung thành tệp pdf. Và còn nhiều tính năng khác nữa.

2. Một số phần mềm đọc file pdf tốt nhất

Một điều mà người dùng tâm đắc nhất và yêu thích nhất đó là bất cứ bạn đang sử dụng trình duyệt web gì như Firefox, Microsoft Edge, Google Chrome thì tất cả trình duyệt này nó đều đã có tính năng đọc file PDF, nó không quá nhiều tính năng phong phú nhưng việc sử dụng một trình duyệt như một trình duyệt đọc pdf là cách nhanh, đơn giản để đọc tài liệu.

Tuy nhiên do nhiều file không phải trình duyệt nào cũng có thể tương thích và mở, đọc được chúng, công nghệ vẫn chưa có những phát minh sáng kiến để tạo tương thích với tất cả trình duyệt đó, hơn nữa nó còn thiếu nhiều tính năng cao cấp như điền thông tin, ký tài liệu hoặc chú thích…. nhiều tính năng khác vẫn chưa được cập nhật và đáp ứng.

Nhắc đến Foxit Reader chắc chắn ai sử dụng máy tính, thiết bị điện tử để truyền dữ liệu thì đều biết đến Foxit Reader, nó là một phần mềm đọc file nổi tiếng vì độ gọn nhẹ, phù hợp với mọi cấu hình máy tính. Hiện nay công nghệ thông tin phát triển nên phần mềm Foxit Reader đã có nhiều tính năng và ứng dụng mới nổi như tạo mật khẩu, chữ ký, tạo file pdf mới…. và còn nhiều tính năng khác.

Với Foxit Reader hiện nay có nhiều yêu điểm mà được nhiều người dùng ưa thích.

– Phù hợp với hầu hết mọi cấu hình máy tính hiện hành

– Dễ dàng tạo tập tin PDF mới

– Có hỗ trợ phiên bản dành cho điện thoại

– Có phiên bản miễn phí và trả phí

– Tạo mật khẩu bảo vệ file PDF và chữ ký tạo dấu ấn cá nhân

– Kết nối với đám mây để lưu trữ và chia sẻ tập tin PDF trực tuyến

– Hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt

Cùng với những ưu điểm của nó thì nhược điểm còn tồn tại đó là Load các file PDF nặng chậm do có nhiều tính năng nên người dùng cảm thấy chậm và đôi lúc nó làm người dùng chưa thực sự thỏa mãn.

Ông lớn Adobe đã cho ra đời một phần mềm đó là Adobe Reader so với phần mềm Foxit Reader thì phần mềm Adobe Reader cũng thuộc top ngang hàng với Foxit Reader, họ sinh ra là một 9 một 10. Nếu bạn đang phân vân chọn một ứng dụng thì để sử dụng file PDF thì chắc chắn đây sẽ là một gợi ý cho bạn. Với Adobe Reader có rất nhiều ưu điểm mà bạn có thể tham khảo

Ưu điểm của Adobe Reader là:

– Giao diện thân thiện dễ sử dụng, Có thể tạo ghi chú trên tập tin PDF

– Kết nối với đám mây để lưu trữ và chia sẻ tập tin PDF trực tuyến

– Với Adobe Reader có phiên bản dành cho điện thoại bạn có thể chỉnh sửa, chuyển đổi, bạn có thể xem, tạo chữ ký…bạn còn có thể sử dụng camera để tài liệu với định dạng pdf Load file PDF nặng nhanh hơn Foxit Reader

– Hiện tại thì nhà sáng chế vẫn chưa thu phí sử dụng dịch vụ này nên người dùng hoàn toàn miễn phí

Bên canh ưu điểm thì nhược điểm của Adobe Reader còn tồn tại đó là: Chưa hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt, Mặc định chọn cài thêm McAfee Security Scan Plus & McAfee Safe Connect nếu bạn không bỏ chọn, phần mềm cũng còn nặng so với các phần mềm khác.

Với phần mềm này bạn không cần cài thêm bất kỳ một phần mềm nào khác, vì Đọc file PDF bằng trình duyệt web bạn có thể sử dụng bất kỳ trình duyệt web nào như Mozzila Firefox , Google Chrome, Micorosft Edge để đọc file PDF. Với cách làm vô cùng đơn giản là bạn chỉ việc kéo file pdf rồi thả vào trình duyệt là xong.

Ưu điểm của trình duyệt này là nhanh, tiên, đủ dùng thích hợp cho những bạn ít phải làm việc với pdf nhiều.Giao diện đơn giản dễ sử dụng

Đọc file PDF bằng trình duyệt web có sẵn trên Windows, người dùng không cần phải cài thêm phần mềm về, ngoài ra còn hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt

Nhược điểm còn tồn tại đó là: Chỉ sử dụng được mở mức cơ bản như là đọc file PDF, phóng to, thu nhỏ, xoay và in đấy cũng là nhược điểm lớn nếu bạn muốn sử dụng nhiều tính năng hơn trong khi làm việc.

Thủ Thuật Chuyển Từ Pdf Sang Word Hạn Chế Lỗi Kinhnghiemwordhoa Doc / 2023

KINH NGHIỆM WORD HÓA (Dùng cho Office 2003 và Solid converter 6)

Tôi xin giới thiệu với đồng nghiệp và những ai muốn word hóa tài liệu những kinh nghiệm của mình. Nếu có gì sai xót xin thông cảm và bỏ qua.

1. Tìm hiểu phần mềm đọc File word và tiện tích bổ sung trong Word

– Hiện có nhiều phần mềm đọc được file .doc cũng như .docx như Microsoft office (2003, 2007, 2010, 2013), Openoffice, Kingsoft chúng tôi nhiên phần mềm Microsoft office được dùng rộng rãi nhất.

– Tôi xin so sánh các bộ Microsoft office. Các bộ Office từ 2007 trở lên thì có nhiều ưu điểm hơn, đặc biệt là lưu lại File dạng docx có dung lượng ít hơn, thậm chí có cả chức năng chụp ảnh để đưa vào màn hình làm việc và còn nhiều tính năng khác nữa, nhưng không cần thiết cho việc word hóa tài liệu. Riêng Office 2013 đã tích hợp trình chuyển pdf sang Word nhưng khi mở lên thì bị lỗi nhiều hơn so với việc dùng phần mềm.

Để gõ công thức toán học thay vì bấm chuột vào biểu tượng chèn công thức toán học thì ta chỉ cần đánh số sau đó nhấn Atl + Shift + Enter

Khi cài đặt xong thì phần mềm có file hướng dẫn

1.2. Giới thiệu tiện ích Uconvert

Đây là tiện ích giúp chuyển đổi qua lại giữa các dạng Font chữ thông dụng như TCVN, VNI Win, Unicode. Nên chuyển hết về dạng Font Unicode vì máy tính nào cũng có bộ Font này, hai bộ còn lại phải cài đặt thêm.

Nếu không dùng tiện ích trên thì dùng bộ gõ Unikey cũng có chức năng chuyển đổi qua lại giữa các Font chữ

Sau đó chọn/Security, bấm vào Macro security thì màn hình Security hiện tiếp như hình dưới và ta chọn như hình vẽ và OK

Phải khởi động lại Word thì chức năng này mới có hiệu lực.

– Để chuyển đổi phần Font chữ bị sai thì ta tô đen phần văn bản đó sau đó chọn Uconvert/Chuyen doi Ma/Font van ban như hình dưới

Sau đó màn hình Uoffice: Uword hiện ra như hình bên phải

(Phần này các đồng nghiệp có thể chọn được)

Sau khi chọn xong thì bấm vào Chuyển đổi. Khi chuyển đổi xong thì chương trình sẽ thông báo.

Nếu đồng nghiệp nào quen nhìn những Font chữ bị lỗi sẽ biết nó thuộc bộ Font nào (TCVN hay VNI Win)

Font TCVN là những Font bắt đầu bằng “.Vni”; Font chữ VNI-Win là những Font chữ bắt đầu bằng “VNI”.

1.3. Chức năng chuyển đổi Font chữ của bộ gõ Unikey

Sau đó ta chọn mã nguồn và mã đích cho phù hợp và chọn Chuyển mã. Khi chuyển mã thành công thì máy tự động lưu vào bộ nhớ tạm và ta quay sang màn hình làm việc của Word, chỉ cần Paste vào là xong.

2. Vài tính năng khác cũng nên biết trong MO

2.1. Tính năng gõ tắt hoặc tính năng tạo phím nóng

– Để chèn các ký tự  ,  ,  … thay vì ta vào Insert/Symbol sau đó lựa chọn từng ký tự và bấm Insert. Như vậy mất nhiều thời gian vì vật lý 12 có rất nhiều ký tự cần chèn như  ,  ,  …. Tôi làm như sau (phần đầu tương tự như chèn ký tự): Insert/Symbol, chọn ký tự cần định nghĩa phím nóng (như  chẳng hạn) và chọn tiếp Shortcut key như hình

Khi chọn Short Key xong thì màn hình Customze Keyboard hiện ra

Phím nóng cần định nghĩa (trường hợp này tôi định nghĩa là Alt + Shift + A) (Phải ấn tổ hợp phím)

Ký tự cần định nghĩa

Xác nhận tổ hợp phím trên là ký tự 

Để kéo công cụ toán học ra thanh công cụ ta làm như sau: Chọn Tool/Custome thì màn hình Customize hiện ra và ta chọn như bên dưới và chọn. Lúc này bấm giữ chuột vào Equation Editor và kéo lên thanh công cụ. Khi thả chuột thì trên thanh công cụ có biểu tượng dấu căn. Tương tự, ta sẽ gỡ bỏ những lệnh nào không cần thiết bằng cách bấm giữ chuột lên công cụ và kéo bỏ vào hộp thoại Customize

2.3 Tính năng tìm và thay thế (Find and Replace)

2.4 Định dạng Tab để các đáp án thẳng cột

3. Phần mềm biên soạn, chỉnh sửa và chuyển file PDF

Hiện có rất nhiều phần mềm, nhưng tôi sử dụng các phần mềm sau:

Phần mềm này có 12 công cụ miễn phí như tách, ghép file PDF; Chuyển từ hình sang PDF và ngược lại; Tạo Header and Footer; Tạo dòng chữ chìm…Tôi thường dùng 2 chức năng là ghép nhiều file PDF thành Word và tính năng đổi định dạng ảnh sang PDF (dùng trong trường hợp chụp, scan)

Phần mềm nhẹ cho máy, đặc biệt có tính năng Snapshot (Chụp một vùng màn hình để dán vào Word), tính năng tự động cuộn trang Autoscroll (Dùng để ghi lại các đáp án vào table trong word) và có thể tô đen văn bản, copy và paste sang word

Phần mềm này cũng có thể cắt, ghép…tôi dùng để xóa các chi tiết thừa trên ảnh trước khi dán nó sang word.

Phần mềm này đặc biệt dùng để chuyển pdf sang word hiệu quả, và cũng có tính năng cắt, ghép các file pdf, tuy nhiên phần mềm này nặng cho máy.

Để chuyển thành công và phần nào giảm bớt thời gian xóa các chi tiết bên Word thì nên tùy chỉnh Solid trước khi chuyển sang Word vì các lí do sau:

– File PDF thường có Header and Footer

Cách chỉnh như sau: (Dùng cho Solid converter 6)

Vào Tool/Option và màn hình Option hiện ra và chọn như hình sau:

Sau đó chọn tiếp:

Và bấm OK. Lúc này ta có thể mở File Pdf lên và chuyển đổi

+ Trường hợp File PDF có pass không cho chuyển sang Word thì dùng phần mềm phá Pass trước khi chuyển. Tôi dùng Passware Kit Pro

(File gốc: CHU DE 11- BT_cong suat_DIEN_XC.pdf gồm 80 trang dung lượng 2696 KB. Khi chuyển sang Word lên đến 174 trang, dung lượng 3787 KB)

 đây là một phần trang bìa sau khi chuyển sang Word

 Phần văn bản thuần túy thì được giữ nguyên nhưng phần biểu thức toán đều bị sai. Và nhìn thanh trạng thái của word ở góc dưới bên trái ta thấy số trang đến 174 và số phần (Section) không xác định được, rất khó cho việc chỉnh sữa  Xóa các section.

* Bước 1: Xóa các Section: Để xóa các Section ta nhấn phím Ctrl + H thì màn hình Find and Replace hiện ra và ta đánh vào các ô như hình:

Phần Replace with thì bỏ trống, sau đó nhấn Repalce All

Kết quả như sau:

Có đến 1219 Section

Sau khi hoàn thành thì nhìn lại góc dưới trái của màn hình thì Sec chỉ còn 1

*Bước 2: Xóa các dòng trắng

Nhấn Ctrl + H và làm như hình:

Sau đó bấm Replace All nhiều lần đến khi nào kết quả của thông báo hiện ra là 0

Ta cũng ấn Ctrl H và điền như hình:

Chổ Find what: là 2 ký tự trắng (nhấn 2 lần phím Space)

Chổ Replace with: là 1 ký tự trắng (nhấn 1 lần phím Space)

Sau đó bấm Replace All đến khi nào thông báo hiện lên có chữ số 0 như ở trên

(Cách làm hay hơn là chổ Find what là thay thế 6 ký tự trắng bằng 1 ký tự trắng rồi giảm từ từ xuống còn 2 ký tự trắng bằng 1 ký tự trắng)

* Bước 4: Định dạng lại Paragraph

Để định dạng văn bản thì phải tô đen. Ấn Ctrl A để tô toàn bộ văn bản và chọn Format/Paragraph và chọn như hình sau đó bấm OK

*Bước 5: Định dạng Font:

Cũng tô đen toàn bộ văn bản và chọn Format/Font và chọn như hình sau đó OK

* Bước 6: Định dạng trang

Vào File/Page setup, sau đó canh lề. Theo tôi thì tôi chọn các thông số như hình

Sau đó tô đen toàn bộ văn bản và kéo các theo Left Indent, First line indent và Right Indet trên thanh thước ra sát lề. (Hình). Tôi chọn đơn vị trên thước là cm.

* Bước 7: Canh Tab cho văn bản

Mục đích của việc canh Tab này là làm cho các đáp án được thẳng theo cột dọc khi ấn phím Tab trên bàn phím

Với các thông số của định dạng trang in, thì tôi canh tab cho các đáp án cách nhau 4,5 cm. Ta cũng tô toàn bộ văn bản và chọn Format/tabs thì màn hình hiện ra, sau đó ta gõ vào các số ở ô Tab stop possition, mỗi lần nhập số và đơn vị ta bấm Set, xong hết ta chọn OK

Kết quả trên thanh thước hiện ra như sau:

* Bước 8: Dùng lệnh Find And Replace

Để cụ thể ta nhìn lại phần đầu của trang

+ Ta bôi đen ký tự đó, nhớ xem nó thuộc Font chữ gì. Trong trường hợp này là Font “Vni 13 Annabelle” và thay thế vào đó là ký tự  (thuộc Font Symbol). Khi bôi đen xong ta copy nó và bấm Ctrl + H thì màn hình hiện ra và ta dán vào hai hàng Find what và Replace withchọn, đồng thời chọn các thông số như hình

Để chọn được các Font như hình vẽ thì ta bấm vào nút More (Ở chổ nút Less ) thì màn hình hiện rộng ra như hình trên. Sau đó ta bấm chuột vào ô Find what rồi di chuyển chuột và bấm nút Format và chọn Font (lúc này ta chọn Font Vni 13 Annabelle và chọn OK). Tương tự ta bấm chuột vào ô Replace with và di chuyển chuột và bấm vào nút Format, chọn Font (Lúc này ta chọn Font Symbol ). Chữ All ở ô Search là tìm toàn bộ văn bản. Khi định dạng xong ở phần tìm và thay thế ta chọn Replace All (thay thế tất cả)

– Ta cũng có thể thay thế chữ số 2 thường thành chỉ số trên (số lũy thừa) hoặc chỉ số dưới (số hóa học). Ví dụ chổ P  RI 2 thì số 2 nằm ở trên mới đúng tức là P  RI 2

Tương tự ta cũng tô đen số 2, lúc này phải xem cỡ chữ là mấy (nếu không toàn bộ số 2 đều bị đổi). Trường hợp này Font size là 7. Sau đó ta bấm Ctrl + H (nhớ xóa bỏ các thông số cũ – tức lệnh trước đó mình làm) và đánh số 2 vào hai ô Find what và Replace with. Tiếp tục bấm chuột vào ô Find what và di chuyển chuột và bấm vào Format thì màn hình Find và chọn các thông số như hình Find Font hiện ra và chọn đúng thông số như hình (gõ 7 vào ô Size) và bấm OK.

Sau đó bấm chuột vào ô Replace with và di chuyển chuột để bấm vào ô Format và chọn thông số như hình (Chổ Font size, chọn 12 không cần thiết)

Khi chọn đầy đủ các thông số thì màn hình như sau. Sau đó ta chọn Replace All

– Tương tự cho việc làm màu cho các ký tự A. B. C. D cho các câu trắc nghiệm

Khi hoàn thành thì màn hình như hình bên. Các đồng nghiệp có thể chọn theo sở thích của mình.

Nên dùng phím tắt thay cho dùng chuột

– Nhấn Ctrl + G: Nhảy đến trang …

Chúc các đồng nghiệp thành công để sớm cùng tôi word hóa tài liệu khác.

Rất mong được sự góp ý của đồng nghiệp và cộng đồng thuvienvatly.

Trần Văn Hậu ( tranvanhauspli25gvkg@gmail.com Tel 0978.919804)

1. Đối với tài liệu được chia làm nhiều cột thì khi chuyển từ pdf sang word, phần mềm không hiểu như word là hết cột bên trái trước trước rồi tới cột bên phải (thứ tự cột trái trước, cột phải sau và cũng theo thứ tự từ trên xuống) của cùng trang mà phần mềm chỉ hiểu chuyển theo dòng (thứ tự từ trên xuống)  kết quả bị lỗi câu (câu hỏi và đáp án không khớp nhau)  Khắc phục lỗi này tôi làm như sau: (không dùng phần mềm chuyển đổi) mà dùng ngay phần mềm Foxit Reader

– Cách 2: Tô đen toàn bộ rồi Copy, sau đó Paste sang Word

 Tuy 2 cách trên đều bị lỗi nhưng khắc phục dễ dàng hơn rất nhiều so với dùng phần mềm.

Hình cụ thể như sau: (dùng chức năng phóng to thu nhỏ của chương trình, phân biệt với chức năng phóng to, thu nhỏ của của màn hình làm việc)

4. Đối với tài liệu PDF trong đó có dạng ảnh chụp từ phần mềm (chức năng Snapshot) hoặc được Scan thì không thể chuyển sang word được. Nếu được thì phần mềm nhận dạng đó là 1 file hình ảnh khi chèn, chứ không nhận dạng được ký tự nằm trong đó. (Như tài liệu của Thầy Duy : cẩm nang luyện thi đại học 10 điểm )

NHẬN WORD HÓA TÀI LIỆU:

Liên hệ: tranvanhauspli25gvkg&gmail.com (0978.919.804)