Top 12 # Thủ Thuật Trên Macbook Air / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Kichcauhocvan.net

Mẹo Và Thủ Thuật Để Hạ Nhiệt Macbook Air Quá Nóng / 2023

Bạn có thể nghĩ MacBook hoặc MacBook Air của bạn quá nóng nếu nó giống như máy sấy tóc. Thông thường, người dùng đang làm việc máy Mac của bạn quá nóng. Nhưng nếu chúng không tải nhiệt tố, có thể tắt đột ngột.

Có rất nhiều thủ thuật bạn có thể sử dụng để ngăn MacBook Air của mình quá nóng. Đối với mục đích của chúng tôi, thì quá nóng, có nghĩa là rất nóng khi chạm vào, nhưng vẫn hoạt động. Bằng cách đó, bạn không cần đợi MacBook tự tắt trước khi sử dụng các đề xuất bên dưới để khắc phục.

Tại sao MacBook Air của tôi rất nóng?

Tất cả các loại sự cố có thể khiến MacBook Air của bạn nóng lên, từ bụi tích tụ đến tải các tab trình duyệt. Đây là những vấn đề mà mọi máy tính đều phải đối mặt,

MacBook Air từ năm 2019 dường như đặc biệt dễ gặp vấn đề quá nhiệt. Có vẻ như vấn đề này nằm ở thiết kế nhỏ gọn chỉ với một lỗ thông hơi duy nhất ở bản lề của màn hình để hỗ trợ phân tán nhiệt.

Các tác vụ xử lý chuyên sâu như kết xuất video, chơi trò chơi hoặc mở quá nhiều tab trình duyệt khiến chúng bị ảnh hưởng trên bảng logic và bộ xử lý của máy Mac. Bảng tạo ra nhiệt khi nó hoạt động, và nhiệt đó chỉ có một lối thoát. Apple chỉ đơn giản là không thiết kế MacBook Air cho các tác vụ đòi hỏi nhiều bộ xử lý, đó là lý do tại sao nó thường xuyên bị nóng như vậy.

1. Thay đổi môi trường của bạn

Nhằm mục đích sử dụng MacBook của bạn trên một bề mặt cứng và phẳng, chẳng hạn như bàn làm việc, để mang lại sự thông thoáng tốt nhất mà không chặn quạt.

Đồ nội thất mềm, như gối, lưu trữ nhiều nhiệt hơn và bụi. Cả hai điều này đều có thể làm giảm khả năng làm mát của MacBook Air.

Bạn cũng nên tránh sử dụng máy Mac của bạn dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp vì lý do tương tự. Apple cho biết nhiệt độ môi trường lý tưởng cho MacBook Air của bạn là 50-95 độ F (hoặc 10-35 độ C).

2. Kiểm tra hệ thống tích hợp trên hđh mac

Nếu môi trường vật lý của bạn có vẻ ổn, rất có thể MacBook Air của bạn đang nóng lên vì nó đang cố gắng thực hiện quá nhiều nhiệm vụ cùng một lúc. Tìm hiểu chính xác các quy trình đang khiến máy Mac của bạn hoạt động quá giờ bằng cách khởi chạy ứng dụng Trình giám sát hoạt động từ thư mục Tiện ích của bạn (hoặc tìm kiếm bằng cách sử dụng Spotlight với Cmd + Space ).

Trong Trình giám sát hoạt động, chuyển đến tab CPU và nhấp vào cột % CPU để sắp xếp mọi quy trình theo thứ tự giảm dần, dựa trên phần trăm công suất xử lý có sẵn mà nó sử dụng.

Điều này có khả năng tiết lộ các ứng dụng hoặc quy trình cụ thể sử dụng quá nhiều CPU (nghĩ 90% trở lên) mà không có lý do. Đôi khi điều này xảy ra khi một ứng dụng gặp sự cố và không tắt đúng cách. Bạn có thể khắc phục điều đó bằng cách chọn quy trình và buộc nó thoát bằng nút Dừng ( X ) ở góc trên cùng bên trái.

3. Cập nhật macOS và thiết lập lại SMC

Có khả năng Apple vẫn đang nghiên cứu bản vá cho lỗi cụ thể mà bạn gặp phải. Do đó, bạn nên bật tùy chọn Tự động cập nhật máy Mac của tôi hoặc tự kiểm tra cập nhật.

4. Chạy chẩn đoán trên quạt của bạn

Nếu các vấn đề của bạn rõ rệt hơn và MacBook Air của bạn thường xuyên bị cắt, bạn có thể cần phải kiểm tra quạt của mình. Đôi khi, rõ ràng bạn có thể nghe thấy một vấn đề với quạt của mình nếu nó nói lắp và nghiến răng rõ ràng. Nhưng không phải tất cả các thất bại của người hâm mộ là rõ ràng.

Bạn có thể kiểm tra quạt trên MacBook bằng phần mềm chẩn đoán tích hợp. Nếu MacBook Air của bạn được sản xuất trước tháng 6 năm 2013, nó sẽ sử dụng Kiểm tra phần cứng của Apple . Các mô hình gần đây hơn sử dụng Apple chẩn đoán .

Đừng lo lắng: cả hai xét nghiệm chẩn đoán đều khá giống nhau và bạn truy cập chúng theo cùng một cách:

Tắt máy Mac của bạn và kết nối cáp nguồn.

Nhấn nút Nguồn để khởi động lại máy Mac của bạn, sau đó nhấn và giữ phím D.

Chọn một ngôn ngữ (nếu được nhắc), sau đó làm theo các hướng dẫn chẩn đoán trên màn hình.

Trên các máy Mac mới hơn, Apple Chẩn đoán sẽ tự động bắt đầu thử nghiệm. Các máy Mac cũ hơn sử dụng Kiểm tra phần cứng của Apple cung cấp cho bạn tùy chọn Kiểm tra cơ bản hoặc Kiểm tra kỹ lưỡng . Các thử nghiệm cơ bản phải đủ để phát hiện các vấn đề của quạt.

Sau khi chẩn đoán hoàn tất, hãy ghi lại bất kỳ mã lỗi hoặc thông tin thích hợp nào khác mà bạn nhận được. Bạn có thể muốn cung cấp các mã này cho Apple nếu bạn cần đặt cuộc hẹn với Genius Bar để sửa chữa máy Mac của mình.

5. Ghi đè người dùng trên máy mac

Tất nhiên, điều này có thể ảnh hưởng đến hệ thống phần cứng. Nhưng việc thay thế một chiếc quạt trong MacBook Air của bạn rẻ hơn rất nhiều so với việc thay thế bo mạch logic nếu nó bị chết do nhiệt.

Ứng dụng tốt nhất để sử dụng cho điều này là Macs Fan Control , một tiện ích miễn phí nằm trong thanh menu của bạn. Nó cung cấp các điều khiển dễ dàng để ghi đè các quy tắc mặc định về việc sử dụng quạt: chọn giữ chúng mọi lúc hoặc điều chỉnh phạm vi nhiệt độ chấp nhận được.

Tải xuống: Macs Fan Control cho macOS (Phiên bản cao cấp, miễn phí) https://www.crystalidea.com/macs-fan-control

6. Làm mát và làm sạch máy tính xách tay

Đặc biệt đối máy tính xách tay cho MacBook Air. Nên tăng cường thêm quạt tải nhiệt, khi môi trường làm việc quá nóng

Nếu bạn sử dụng MacBook Air ở nhà hầu hết thời gian, thì việc làm mát máy tính xách tay có thể là giải pháp đơn giản nhất để tránh các vấn đề quá nhiệt. Điều này là lý tưởng nếu bạn kết hợp MacBook của bạn với thiết bị tải nhiệt bên ngoài

Nếu máy Mac của bạn cũ hơn và quạt quay nhiều hơn so với trước đây, bạn có thể muốn tiến thêm một bước và vệ sinh nó. Nếu bạn không rành về phần cứng thì hãy đem máy ra tiệm và các kỹ thuật viên hỗ trợ vệ sinh máy mac

Bất kỳ máy tính nào cũng có thể gặp vấn đề quá nhiệt

làm thế nào để ngăn MacBook Air của bạn quá nóng. Vấn đề này là phổ biến đối với chủ sở hữu máy Mac, đặc biệt là những người có MacBook Air 2019, vì máy Mac không có các tùy chọn thông gió tuyệt vời.

Trước đây chúng tôi đã viết về lời khuyên để khắc phục bất kỳ máy tính xách tay quá nóng . Nếu MacBook Air của bạn vẫn còn quá nóng, hãy xem những lời khuyên chung đó để tìm hiểu những gì khác bạn có thể làm để khắc phục nó.

Tổng Hợp 10 Thủ Thuật Thao Tác Trên Macbook / 2023

Phím Command trên bên trái của thanh spacebar giữ tác dụng giống như gần như phím Control tại Windows. Tại đây, các thao tác văn phòng dễ của các bạn giống như Ctrl+X, Ctrl+C, Ctrl+V, sẽ được đổi gần như thành Cmd+X, Cmd+C và Cmd+V.

2. Lệnh Alt+Tab (trên Windows) tương đương Command+Tab (trên OS X)

Trong cụm phím chuyển đổi cửa sổ Alt+Tab trên Windows, ở hệ yếu tố hành OS X có phím Command cũng một lúc chiếm chức năng tương đương đối với phím Alt trong cụm phím này. Phím Command cũng nằm tại chính xác vị trí của nút Alt tại bàn phím máy tính Laptop thường gặp.

3. Mở tệp tin thông qua bàn phím

Ở Windows, có thể dễ dàng mở một tệp tin bất kỳ thông qua cách thức chọn nó, rồi trỏ phím Enter. Nhưng thao tác này ở OS X lại mở ra chức năng đổi tên (rename) với tệp tin, thay vào đó để mở tệp tin lại sử dụng lệnh Cmd+O thao tác trên Macbook.

Chúng ta dùng 2 phím Home và End để lướt web, hoặc soạn thảo văn bản trên Windows, thì chắc rằng các bạn sẽ bỡ ngỡ bắt đầu chuyển sang dùng Mac bởi ở chúng không hề có 2 nút này, thay vào đó người dùng cũng có thể cộng với phím Cmd dành cho các phím điều hướng để làm thay nhiệm vụ. Cụ thể: Cmd + phím trái để thay thế với Home và Cmd + phím trên để thay thế với End

5. Phím Alt (trên Windows) tương đương với Option (trên OS X)

Phím Option chiếm chức năng khá tương đồng đối với phím Alt tại Windows, nhất là ngay khi chính nó cũng được sử dụng để tạo ra các ký tự, biểu tượng đặc biệt. Ngoài ra, phím Option vẫn còn đem đến 1 vài chức năng độc đáo tiếp theo tương tự mở ra tùy giữ Save As khi bạn bấm thu được phím này bên trong trình đơn File của nhiều chương trình phổ cập

Lệnh Cmd+W ở máy Mac sẽ mang đến chức năng như tương ứng Alt+F4 ở Windows, dành cho phép ngắt đi mỗi cửa sổ ứng dụng ( muốn đóng hoàn toàn ứng dụng, các bạn phải nhấn Cmd+Q thay đổi do Cmd+W )

7. Thoát chương trình bắt đầu bị treo trên Macbook

Print Screen ở hệ điều hành Windows trợ giúp chụp ảnh màn hình để rồi Paste ra 1 công cụ xử lý ảnh, còn đối với máy Mac thì rắc rối hơn là kích tổ hợp phím Cmd+Shift+3 để thực hiện yếu tố này

9. Phím Backspace (trên Windows) tương đương phím Delete (OS X)

8. Phím Print Screen (trên Windows) tương đương tổ hợp Cmd+Shift+3

Backspace là một trong những phím ấn phổ cập nhất, quan trọng là dành cho khách hàng đều đặn soạn thảo văn bản và lướt web ở Windows. Tuy nhiên bắt đầu sang OS X muốn thực hiện vấn đề này cần sử dụng phím Delete

10. Phím Delete (trên Windows) tương đương tổ hợp Fn+Del hoặc là Cmd+Del

Tổ hợp Fn+Delete giả dụ muốn xóa đi ký tự phía bên cần của dấu nháy khi soạn thảo văn mẫu và tổ hợp Cmd+Delete nếu như muốn xóa đi một tệp tin (với chức năng tương đương cho phím Delete trên Windows)

Thủ Thuật Cho Apple Airpods Và Airpods Pro / 2023

Tiếp tục phát nhạc khi tháo tai nghe

Một trong những tính năng của AirPods đó là có thể dừng việc phát nhạc sau khi bạn tháo một hay hai bên tai nghe. Tuy nhiên trong trường hợp các không muốn gián đoạn việc nghe nhạc khi tháo tai nghe thì việc tắt tính năng này cũng khá đơn giản.Các bạn vào phần Settings trên iOS sau đó chọn Bluetooth. Khi đang kết nối với AirPods các bạn nhấn chữ ‘i’ ở góc bên phải để tắt (bật) tính năng Automatic Ear Detection.

Sử dụng AirPods với những thiết bị khác iOS

AirPods vẫn có thể được sử dụng như các tai nghe Bluetooth thông thường khi kết nối với những thiết bị khác iOS. Tất nhiên các bạn sẽ không tận dụng được toàn bộ tính năng của Airpods. Các bạn đặt chiếc tai nghe AirPods vào trong case sạc và mở nắp case sạc.Nhấn giữ nút tròn setup ở mặt sau của case sạc cho đến khi đèn báo hiệu ở phía trên case sạc hiện chớp đèn màu trắng là tai nghe đang vào chế độ Pairing. Các bạn có thể vào phần Bluetooth trên từng thiết bị và tìm kiếm tên của Airpods và kết nối như các tai nghe thông thường.

Sử dụng Siri để đọc tin nhắn và thông báo đến

Sử dụng Siri để thông báo người gọi đến

Tìm kiếm AirPods bị thất lạc

Nếu các bạn có vô tình để quên tai nghe ở đâu đó thì AirPods thì cũng có thể tìm kiếm lại được đó thông qua Find My trên iPhone hoặc cá thiết bị Apple khác. Tính năng này sẽ được tự bật khi các bạn kết nối tai nghe AirPods mà các bạn không cần phải làm gì thêm. Nếu các bạn bị mất một bên hoặc cả hai bên tai thì các bạn có thể bật app Find My và chọn chiếc AirPods của tôi. Lúc này sẽ hiện lên vị trí cuối cùng của tai nghe và cũng có thể phát một âm thanh lớn để các bạn tìm tai nghe.

Sử dụng iPhone như một chiếc mic thu âm từ xa

Chia sẻ âm thanh cùng lúc tới hai chiếc AirPods

Các bạn có thể chia sẻ âm thanh từ một chiếc iPhone sang hai chiếc tai nghe AirPods (hoặc cái tai nghe sử dụng chip H1) cùng một lúc, điều này rất tiện lợi cho việc xem phim hay nghe nhạc với bạn hay người yêu. Mở Control Center bằng cách quẹt xuống từ phía góc trên bên phải màn hình xuống. Chọn icon AirPlay và chọn Share Audio trong các lựa chọn hiện lên – một khi các bạn đã hoàn thành xong các bước trên. Các bạn cần mang cặp tai nghe thứ hai lại gần điện thoại iPhone để có thể kết nối.

Chỉ sử dụng một bên tai nghe

Khi sử dụng một bên tai nghe AirPods thì iPhone sẽ tự động chuyển toàn bộ âm thanh qua chiếc tai nghe đó, điều này cực kỳ tiện lợi nếu bạn liên tục sử dụng tai nghe và muốn tận mọi thời gian để nghe gọi hay nghe chỉ cần có nhạc là đủ và muốn tối ưu hóa thời lượng pin của tai nghe: Khi bên tai nghe AirPods đầu tiên hết pin bạn có thể chuyển sang chiếc tai nghe thứ 2 và tiếp tục sử dụng.Một nguyên nhân khác khiến các bạn cũng nên suy nghĩ về việc sử dụng một bên tai đó là các bạn có thể nghe được những âm thanh của môi trường xung quanh dễ dàng hơn

Truy cập trực tiếp Siri trên AirPods

Trên AirPods 2 và AirPods Pro các bạn thể “Hey Siri” bằng giọng nói bất kỳ lúc nào mà không cần phải chạm đến tai nghe. Nếu các bạn không tắt tính năng này ngay từ khi set-up tai nghe lần đầu tiên. Các bạn có thể vào Settings trên iPhone Siri & Search sau đó đảm bảo chọn Listen for “Hey Siri” đang bật. Sau đó khi sử dụng tai nghe thì các bạn có thể hỏi thời trường, tăng giảm âm lượng hay điều khiển các ca khúc đang được phát chỉ cần nói “Hey Siri” mà không cần phải chạm đến tai nghe hay điện thoại

2 phần còn lại dành riêng cho những bạn nào đang xài AirPods Pro

Bật tắt chức năng chống ồn chủ động trên AirPods Pro

Thủ thuật cho Apple AirPods và AirPods Pro cuối: Kiểm tra độ vừa vặn của tai nghe

AirPods Pro cho bạn 3 kích thước eartip khác nhau trong hộp. Khác với các tai nghe thông thường khác các bạn chỉ dựa trên linh cảm của tôi để quyết định eartip nào phù hợp mà còn có thêm sự trợ giúp từ phần mềm. Vào tùy chọn của AirPods trên Bluetooth (chữ ‘i’ bên phải AirPods Pro). Sau đó chọn Ear Tip Fit Test: Các bạn sẽ nghe một số âm thanh được cách âm ở mỗi bên tai, thông qua microphones ở bên trong microphone. Các bạn có thể cần mỗi eartip kích thước khác nhau cho mỗi bên tai.

29+ Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Macbook Air / 2023

Macbook là 1 dòng sản phẩm máy tính cao cấp của Apple. Vậy làm thế nào để chúng ta sử dụng Macbook cũ thân yêu được 1 cách dễ dàng và thuận tiện nhất. Bài viết này Macbook Việt sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng Macbook air 2017 1 cách hiệu quả nhất.

Nhấp vào trackpad với hai ngón tay sẽ tương đương với “nhấn chuột phải” trên con chuột của bạn. (Bạn cũng có thể kích chuột phải vào bằng cách nhấn và giữ phím Control khi bạn bấm trackpad)

Đặt hai ngón tay lại với nhau, chạm vào trackpad, sau đó rê lên hoặc xuống để di chuyển lên, xuống trên các trang web hoặc cửa sổ.

Khi vuốt lên với bốn ngón tay ( ấn phím F4) bạn sẽ được kích hoạt tính năng “Mission Control” của Mac, cho phép bạn xem toàn cảnh tất cả các cửa sổ đang mở và màn hình Desktop của máy.

Có nhiều cách để mở Launchpad, có thể nhấp vào biểu tượng tàu hỏa tiễn màu bạc ở thanh Dock hoặc sử dụng bốn ngón tay để vuốt vào trên trackpad hay đơn giản hơn là nhấn phím F4. Launchpad có thể gồm nhiều trang màn hình tùy thuộc vào số ứng dụng cài đặt trong máy. Để di chuyển giữa các trang chỉ cần trượt ngang hai ngón tay trên bàn rê, trượt một ngón trên Mouse Magic hoặc sử dụng phím mũi tên ở bàn phím.

Để sắp xếp lại các biểu tượng, ta bấm và giữ chuột/trackpad vào biểu tượng rồi di chuyển. Nếu muốn chuyển sang trang khác chỉ cần kéo ra mép của màn hình để nhảy trang. Ta cũng có thể kéo biểu tượng ứng dụng từ Launchpad vào thanh Dock.

Giống như iOS, các ứng dụng có thể được nhóm lại thành các thư mục. Để tạo một thư mục trong Launchpad ta chỉ cẩn kéo một biểu tượng ứng dụng đè lên một biểu tượng khác. Các thư mục này sẽ được đặt tên mặc định theo thể loại của những ứng dụng được nhóm lại, tuy nhiên vẫn có thể đổi tên bằng cách nhấp vào tên có sẵn.

Chúng ta cũng có thể gỡ ứng dụng ngay trên Launchpad bằng cách giữ phím Option hoặc giữ trackpad/chuột cho đến khi các biểu tượng lắc nhẹ và xuất hiện chữ X, nhấp vào biểu tượng chữ X đó để gỡ bỏ.