Top 20 # Thủ Thuật Trên Iphone X / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | Kichcauhocvan.net

Cách Thức Và Thủ Thuật Hard Reset Iphone X An Toàn / 2023

Mình ít khi nào viết thủ thuật dành cho iPhone, nhưng chiếc X có quá nhiều thứ mới mà chúng ta cần phải làm quen nên mình tổng hợp lại những thứ có thể anh em chưa biết vào đây để mọi người xem dễ hơn. Những thứ mình nói tới trong bài chủ yếu là các thao tác mới riêng của iPhone X chứ không phải là của iOS chung chung, ví dụ như chạm màn hình để mở, bấm nút home để cài app, cách chụp màn hình kiểu mới hay kéo thông báo. Mình cũng nói về cách hard reset iPhone X, lỡ anh em nào có gặp vấn đề với máy thì còn xử lý được. Chúc anh em vui vẻ.

Thủ thuật và cách Hard reset iPhone X

1. Chạm 1 lần vào màn hình để bắt đầu sử dụng

Theo thói quen, chúng ta thường nhấn home hoặc nhấn nút nguồn để mở màn hình iPhone. Nhưng iPhone X có một cách tiện hơn: chạm nhẹ 1 lần vào màn hình là máy sẽ sáng lên, sau đó Face ID bắt đầu chạy và trong chốc lát bạn đã vào được bên trong.

Ghi chú thêm cho anh em nào chưa biết: iPhone 7, 8 và iPhone X sẽ tự bật sáng màn hình và chạy Face ID khi bạn cầm máy từ dưới bàn lên hoặc khi bạn rút điện thoại từ túi quần ra. Trong trường hợp này bạn không cần tap hay nhấn thêm nút gì cả, tự máy sẽ nhận diện chuyển động và bật màn hình cho bạn.

3. Làm sao để chụp màn hình?

Trước đây bạn nhấn home + nguồn, nhưng với iPhone X, bạn sẽ cần nhấn nguồn + volume up (nút tăng âm lượng). Những thứ còn lại không có gì khác biệt so với trước, hình chụp xong vẫn lưu vào Photos như trước giờ.

4. Kéo thanh thông báo: không nhất thiết phải kéo từ tai thỏ

Theo hướng dẫn của Apple lúc mới thiết lập iPhone X, bạn sẽ kéo từ tai thỏ bên trái xuống để hiển thị thanh thông báo. Tuy nhiên, bạn không cần phải kéo từ đây (vì với những bạn thuận tay phải sẽ phải với rất nhiều mới kéo nổi hoặc dùng 2 tay). Một vị trí khác bạn có thể kéo Notification Center là ngay bên dưới phần lõm của màn hình như đánh dấu ở màn hình bên dưới. Khi kéo từ đây thì tay sẽ đỡ với hơn, giảm nguy cơ làm rơi điện thoại.

5. Quay trở về đầu trang: chạm lên bất kì một cái tai thỏ nào cũng được

Trước đây để quay trở về đầu trang, ví dụ đầu News Feed trong app Facebook hay đều website khi đang xem bằng Safari, chúng ta sẽ phải chạm vào thanh status bar. Theo thói quen, trên iPhone X, mới đầu mình cũng chạm vào phần lõm của màn hình. Nhưng bạn không nhất thiết phải chạm vào đây, có thể chạm vào tai thỏ cũng được. Mình thích chạm vào tai thỏ hơn vì nó rộng rãi, thoải mái hơn nhiều.

6. Luôn hiện nội dung thông báo ở màn hình khóa

iPhone X có tính năng rất hay là mặc định nó ẩn nội dung thông báo đi, nhờ vậy mà người khác không lén đọc được tin nhắn, email, tin chat của bạn. Nhưng nó vẫn không làm giảm đi sự tiện lợi vì khi bạn cầm máy trên tay, Face ID sẽ chạy ngay để nhận diện gương mặt và tự động hiển thị nội dung chi tiết nếu nhận đúng mặt. Chỉ cần đưa điện thoại lên là xong, quá tuyệt.

7. Cách bật Reachability

Reachability cho phép bạn rút màn hình xuống thấp để dễ chạm hơn khi sử dụng một tay.

Ở các đời iPhone trước, bạn sẽ double tap vào nút home để làm chuyện này, nhưng ở iPhone X mặc định Reachability bị tắt đi. Hãy làm như sau để bật và sử dụng nó:

Giờ thì khi cần kích hoạt Reachability, bạn sẽ vuốt xuống vào thanh homescreen (nằm ở cạnh dưới màn hình).

8. Cách Hard reset iPhone X

Trên iPhone X vụ này hơi nhiều bước:

Nhấn 1 lần vào nút volume up và thả tay ra.

Nhấn 1 lần vào nút volume down và thả tay ra.

Nhấn giữ vào nút nguồn cho đến khi bạn thấy logo Apple xuất hiện.

Những Thủ Thuật Độc Đáo Khi Sử Dụng Iphone X / 2023

iPhone X sẽ khiến mọi người phải thay đổi cách sử dụng iPhone. Từ mở khóa đến việc truy cập Control Center, Notifications Center hay Reachability… đều khá mới mẻ. Vậy làm thế nào để sử dụng máy hiệu quả?

Nếu mua iPhone X, bạn có thể đọc qua những thủ thuật trên điện thoại để làm quen với thiết bị.

Đánh thức máy chỉ với một cú chạm

Một cử chỉ mới đã được thêm vào iPhone X, đó là bạn có thể đánh thức smartphone chỉ với một cú chạm. Bạn cũng có thể đánh thức iPhone X với nút bên hay nâng nó lên.

Chụp ảnh màn hình

Trước đây bạn có thể chụp ảnh màn hình iPhone bằng cách nhấn nút Home và Power đồng thời, nhưng với iPhone X không có nút Home nên mọi thứ phải thay đổi. Để chụp màn hình, bạn hãy nhấn nút bên và tăng âm lượng đồng thời.

Vào màn hình Home

Để quay trở lại màn hình Home từ bất kỳ ứng dụng nào đang dùng, bạn hãy vuốt lên từ cuối màn hình.

Mở App Switcher

Việc chạy App Switcher đã thay đổi trên iPhone X, một công việc khó khăn nếu bạn lần đầu sử dụng. Trong khi trước đây bạn nhấp đúp nút Home thì giờ đây những gì bạn làm là vuốt lên đến giữa màn hình thì dừng và giữ trong khoảng 1 giây.

Buộc đóng ứng dụng

Khi ở trong App Switcher, bạn hãy chạm và giữ trên bất kỳ thẻ ứng dụng nào cho đến khi thấy biểu tượng màu đỏ trên mọi thẻ ứng dụng. Sau đó bạn có thể vuốt lên hoặc nhấn dấu trừ để thoát khỏi ứng dụng đó.

Chuyển đổi giữa các ứng dụng

Nếu có hai hoặc nhiều ứng dụng đang chạy ẩn, bạn có thể nhanh chóng mở nó bằng cách vuốt sang trái hoặc phải ở phần dưới cùng của màn hình.

Khởi chạy Notification Center và Control Center

Vuốt xuống từ bên trái Notch của iPhone X để khởi động Notification Center, trong khi vuốt xuống từ bên phải Notch sẽ mở ra Control Center – điều không còn làm việc nữa khi

Vuốt xuống từ hai bên Notch sẽ cho phép bạn truy cập vào các chức năng khác nhau

Tắt máy

Nhấn nút bên iPhone X trong vài giây không thể tắt iPhone X như trước đây. Để tắt hoàn toàn, bạn hãy giữ nút bên kết hợp tăng/giảm âm lượng trong vài giây, sau đó cửa sổ bật lên để bạn có thể tắt máy.

Truy cập Siri hoặc Apple Pay

Để khởi động Siri trên iPhone X, chỉ cần nhấn và giữ nút bên. Với Apple Pay, bạn hãy nhấp nút bên trước khi sử dụng Face ID để xác nhận thanh toán.

Tạm thời vô hiệu Face ID

Có thể bạn muốn tạm thời vô hiệu hóa Face ID trong một vài tình huống khác nhau, lúc này hãy nhấn đồng thời nút bên với nút tăng và giảm âm lượng cùng lúc cho đến khi phản hồi haptic rung lên.

Khởi động lại

Nếu iPhone X bị treo hoặc đóng băng vì một số lý do, bạn có thể muốn khởi động lại máy bằng cách nhấn giữ cả hai nút bên và giảm âm lượng đồng thời cho đến khi màn hình hiển thị logo Apple.

iPhone X đi kèm màn hình True Tone giúp điều chỉnh độ sáng phù hợp

Bây giờ, Touch 3D trên thanh độ sáng, ở đó bạn sẽ thấy chuyển đổi giữa Night Shift và True Tone, hãy chạm True Tone để bật nó.

Sử dụng Portrait Lighting

Mở ứng dụng camera, chọn chế độ Portrait Camera, vuốt chế độ máy ảnh sang Portrait Mode và chọn một số hiệu ứng Portrait Lighting khác nhau, gồm Natural Light, Studio Light, Contour Light, Stage Light, Stage Light Mono.

Theo K.Văn (Thanh Niên Online)

Thủ Thuật Khắc Phục Camera Trước Iphone X Bị Ngược / 2023

Mặc dù có thể đem tới những bức ảnh selfie chuyên nghiệp, chất lượng cao với nét đẹp tự nhiên cho iFan, nhưng camera trước iPhone X đôi khi vẫn khiến một vài tín đồ nhà Táo cảm thấy thất vọng. Trong đó, camera trước iPhone X bị ngược là một yếu tố gây ra cảm giác này.

Khi ảnh chụp selfie trên iPhone X bị ngược, bạn cảm thấy lo lắng vì cho rằng chiếc điện thoại của mình đã gặp phải một lỗi hư hỏng nào đó? Tuy nhiên, tình trạng này không phải là một sự cố ở phần cứng, cũng không phải là một lỗi ở phần mềm. Bởi đây vốn là một cài đặt mặc định của Apple dành cho mọi dòng iPhone của mình. Nếu đã từng sử dụng các phiên bản iPhone tiền nhiệm, chắc hẳn bạn đã cảm thấy quen thuộc với tình trạng này.

Như vậy, khi mở camera trước của iPhone X, hình ảnh được thu nhận sẽ giống như hình ảnh khi bạn đang soi gương. Điều này giúp bạn có thể dễ dàng điều chỉnh góc chụp, biểu cảm khuôn mặt,… sao cho phù hợp với mong muốn. Tuy nhiên sau khi chụp, ảnh selfie sẽ tự động được lật ngược lại. Lúc này, bạn sẽ có được một bức ảnh giống như khi chụp bằng camera sau, nên với những bối cảnh có phông chữ, bạn vẫn đọc được chữ như bình thường.

Khắc phục camera trước iPhone X bị ngược bằng cách nào?

Camera trước iPhone X bị ngược tuy không phải là sự cố, nhưng vẫn khiến một số người dùng cảm thấy khó chịu. Nếu bạn cũng nằm trong số đó, bạn chỉ cần tải về máy ứng dụng chụp hình của bên thứ 3 là được.

Ví dụ, bạn có thể tải về iPhone X ứng dụng Camera 360 hoặc Camera B612. Đây là 2 ứng dụng “sống ảo” quen thuộc đối với người dùng smartphone. Sau khi tải ứng dụng về từ Appstore, bạn chỉ cần cấp quyền cho app và cài đặt như bình thường.

Với Camera 360, bạn có thể sử dụng ngay mà không cần thực hiện bất kỳ cài đặt nào. Bởi ảnh selfie trên ứng dụng này sẽ tự động có chiều giống như đang soi gương. Còn với B612, bạn cần bật chế độ Gương (Mirror) ở phần Cài đặt thì mới có được những bức ảnh “tự sướng” không bị ngược như mong muốn.

Thích Công Nghệ: Thủ Thuật Độc Đáo Khi Sử Dụng Iphone X / 2023

Thích Công Nghệ.Com – iPhone X sẽ khiến mọi người phải thay đổi cách sử dụng iPhone. Từ mở khóa đến việc truy cập Control Center, Notifications Center hay Reachability… đều khá mới mẻ. Vậy làm thế nào để sử dụng máy hiệu quả?

Nếu mua iPhone X, bạn có thể đọc qua những thủ thuật trên điện thoại để làm quen với thiết bị. Đánh thức máy chỉ với một cú chạm

Một cử chỉ mới đã được thêm vào iPhone X, đó là bạn có thể đánh thức smartphone chỉ với một cú chạm. Bạn cũng có thể đánh thức iPhone X với nút bên hay nâng nó lên.

Chụp ảnh màn hình Trước đây bạn có thể chụp ảnh màn hình iPhone bằng cách nhấn nút Home và Power đồng thời, nhưng với iPhone X không có nút Home nên mọi thứ phải thay đổi. Để chụp màn hình, bạn hãy nhấn nút bên và tăng âm lượng đồng thời.Vào màn hình Home Để quay trở lại màn hình Home từ bất kỳ ứng dụng nào đang dùng, bạn hãy vuốt lên từ cuối màn hình.Mở App Switcher Việc chạy App Switcher đã thay đổi trên iPhone X, một công việc khó khăn nếu bạn lần đầu sử dụng. Trong khi trước đây bạn nhấp đúp nút Home thì giờ đây những gì bạn làm là vuốt lên đến giữa màn hình thì dừng và giữ trong khoảng 1 giây.Buộc đóng ứng dụng Khi ở trong App Switcher, bạn hãy chạm và giữ trên bất kỳ thẻ ứng dụng nào cho đến khi thấy biểu tượng màu đỏ trên mọi thẻ ứng dụng. Sau đó bạn có thể vuốt lên hoặc nhấn dấu trừ để thoát khỏi ứng dụng đó.Chuyển đổi giữa các ứng dụng Nếu có hai hoặc nhiều ứng dụng đang chạy ẩn, bạn có thể nhanh chóng mở nó bằng cách vuốt sang trái hoặc phải ở phần dưới cùng của màn hình.

Khởi chạy Notification Center và Control Center Vuốt xuống từ bên trái Notch của iPhone X để khởi động Notification Center, trong khi vuốt xuống từ bên phải Notch sẽ mở ra Control Center – điều không còn làm việc nữa khi bạn vuốt từ dưới lên như trước đây.

Vuốt xuống từ hai bên Notch sẽ cho phép bạn truy cập vào các chức năng khác nhau

Nhấn nút bên iPhone X trong vài giây không thể tắt iPhone X như trước đây. Để tắt hoàn toàn, bạn hãy giữ nút bên kết hợp tăng/giảm âm lượng trong vài giây, sau đó cửa sổ bật lên để bạn có thể tắt máy.

Truy cập Siri hoặc Apple Pay Để khởi động Siri trên iPhone X, chỉ cần nhấn và giữ nút bên. Với Apple Pay, bạn hãy nhấp nút bên trước khi sử dụng Face ID để xác nhận thanh toán.

Tạm thời vô hiệu Face ID Có thể bạn muốn tạm thời vô hiệu hóa Face ID trong một vài tình huống khác nhau, lúc này hãy nhấn đồng thời nút bên với nút tăng và giảm âm lượng cùng lúc cho đến khi phản hồi haptic rung lên.Khởi động lại Nếu iPhone X bị treo hoặc đóng băng vì một số lý do, bạn có thể muốn khởi động lại máy bằng cách nhấn giữ cả hai nút bên và giảm âm lượng đồng thời cho đến khi màn hình hiển thị logo Apple.

iPhone X đi kèm màn hình True Tone giúp điều chỉnh độ sáng phù hợp

Bây giờ, Touch 3D trên thanh độ sáng, ở đó bạn sẽ thấy chuyển đổi giữa Night Shift và True Tone, hãy chạm True Tone để bật nó.Sử dụng Portrait Lighting Mở ứng dụng camera, chọn chế độ Portrait Camera, vuốt chế độ máy ảnh sang Portrait Mode và chọn một số hiệu ứng Portrait Lighting khác nhau, gồm Natural Light, Studio Light, Contour Light, Stage Light, Stage Light Mono.