Top 1 # Thủ Thuật Tắt Màn Hình Máy Tính Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Kichcauhocvan.net

Cách Để Màn Hình Máy Tính Luôn Sáng Không Tắt

Bạn khó chịu vì màn hình máy tính chỉ để một lúc thì lại tắt thậm chí là rơi vào chế độ sleep. Nhiều người làm việc thường xuyên ở trên màn hình máy tính nhưng lại gặp khó khăn khi cài đặt thời gian chờ. Vì vậy bài viết dưới đây Techcare Đà Nẵng sẽ hướng dẫn cho các bạn làm sao để màn hình máy tính luôn sáng không tắt, mời bạn đọc theo dõi.

1. Có nên để màn hình máy tính luôn sáng

Đối với những người dùng thường xuyên làm việc trước màn hình của máy tính thì việc màn hình thường xuyên tắt gây ra sự khó chịu, để khắc phục điều này thì người dùng thường cài đặt thời gian chờ từ 20 đến 30 phút.

Nhiều người hay thắc mắc có nên để màn hình laptop luôn sáng và làm như vậy có ảnh hưởng gì không? Vậy mình xin trả lời là việc sử dụng màn hình liên tục ở trong thời gian dài thứ nhất sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp tới mắt người dùng, thứ hai làm giảm tuổi thọ của màn hình máy tính. Đương nhiên là những bóng đèn nền hoặc là đèn led đều có tuổi thọ tính bằng giờ, khi đạt đến số giờ quy định của nhà sản xuất thì màn hình máy tính sẽ có dấu hiệu bị hư hỏng. Và buộc người dùng phải thay mới. Tuy nhiên nếu như muốn tiết kiệm pin khi làm việc ở nơi xa cách với nguồn điện áp thì các bạn không nên để màn hình sáng liên tục.

2. Cách để màn hình laptop luôn sáng trên hệ điều hành windows

Với những thủ thuật đơn giản thì chắc hẳn các bạn đã biết cách để màn hình máy tính không tắt nếu lỡ đi ra ngoài quá lâu.

3. Cách chỉnh thời gian tắt màn hình để màn hình luôn sáng

Để màn hình luôn sáng không tắt thì các bạn có thể điều chỉnh thời gian tắt cho máy tính tùy vào khoảng thời gian mà bạn mong muốn.

Sử dụng Control Panel để cài đặt thời gian tắt màn hình

Bước 4 : Trong mục Turn off the display . Tại đó các bạn có thể chỉnh thời gian tắt màn hình ở trên hệ điều hành windows 10 với chế độ (Pin) và (Sử dụng nguồn). Techcare khuyên bạn nên chỉnh thời gian tắt màn hình ở trên windows 10 đối với chế độ thấp từ 1 – 2 phút để có thể tiết kiệm pin hơn.

Nhấn save changes để lưu lại cài đặt thời gian tắt màn hình ở trên windows 10.

Tại đây sẽ các bạn sẽ có hai lựa chọn để cài đặt tắt màn hình bao gồm :

Put the computer to sleep: Chế độ sleep/ngủ sau một khoảng thời gian. Thời gian tương tự như trên. Chế độ sleep cũng là một cách khác để các bạn có thể tắt màn hình và cho máy tính vào trạng thái chờ. Chế độ sleep khác hoàn toàn hơn so với chế độ Hibernation (Lưu dữ liệu vào trong ổ cứng và sẽ tắt máy) vì máy chỉ được tạm ngừng và chưa được tắt hoàn toàn. Đáng chú ý là có 2 chế độ khi máy tính laptop của bạn sử dụng pin (On battery) và khi sử dụng nguồn điện cấp (Plugged In).

Techcare Đà Nẵng khuyên các bạn nên chỉnh thời tắt màn hình khi sử dụng pin ngắn hơn 1 – 2 phút để có thể tiết kiệm tối đa nhất. Khi sử dụng điện nguồn thì bạn có thể cài đặt thời gian tắt màn hình dài hơn nếu như muốn. Hoặc các bạn có thể điều chỉnh thời gian tùy thích của mình mà không nhất thiết phải luôn để sáng như cách để màn hình máy tính không tắt mà Techcare Đà Nẵng đã hướng dẫn ở trên.

Sử dụng Settings để cài đặt thời gian tắt màn hình với hệ điều hành windows

Hệ thống laptop cũ Đà Nẵng Techcare:

Tương tự như trên thì các bạn sẽ có thời gian tắt màn hình tối thiểu là 1 phút và tối đa 5 giờ và cũng có tùy chọn Never để không cài thời gian tắt cho màn hình. Đây cũng là cách để màn hình máy tính không tắt chỉ với những bước đơn giản.

Như vậy mình đã hướng dẫn cho các bạn những cách để màn hình máy tính luôn sáng và tùy chỉnh theo ý thích nữa. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Cơ sở 1 : 133 – 135 Hàm Nghi, Đà Nẵng

Cơ sở 2 : 99 – 101 Hàm Nghi, Đà Nẵng

Cơ sở 3 : 50 Nguyễn Văn Thoại, Đà Nẵng

Chỉnh Thời Gian Tự Động Tắt Màn Hình Máy Tính

Máy tính sử dụng hệ điều hành Windows thường sẽ có chế độ mặc định tự động tắt màn hình trong thời gian không sử dụng, Việc này sẽ tiết kiệm tài nguyên , máy chuyển về chế độ nghỉ nên bạn chỉ cần khẽ chạm vào bàn phím là máy tính hoạt động lại ngay. Hoặc nếu có việc cần ra ngoài mà quên tắt, chế độ này sẽ rất tiết kiệm năng lượng

Trong bài viết này, lắp mạng FPT sẽ hướng dẫn bạn việc chỉnh sửa mốc thời gian cài đặt để máy tính tự tắt trong khoảng thời gian định sẵn bởi theo mặc định hệ điều hành Windows, cứ sau mỗi 1 phút màn hình sẽ tối lại, sau 5 phút màn hình chuyển về chế độ tắt màn hình ( tối màn hình ) hoặc nếu laptop sử dụng nguồn và pin cùng lúc, thì sau mỗi 2 phút màn hình tối lại, 10 phút màn hình về tắt màn hình. Sau 15 phút chế độ pin, 30 phút chế độ nghỉ thì máy tính sẽ về chế độ nghỉ ” Sleep”

Hướng dẫn chỉnh thời gian tự động tắt màn hình

Bước 2 : Sau khi chọn System and Security chọn tiếp Power Option để cài đặt chế độ nguồn của máy tính, tại mục Power Option chọn tiếp mục Choose when to Turn off the Display

Bước 3 : Tại đây, bạn sẽ chọn ché độ thời gian phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn,

Dim the Display : Thời gian để chuyển về chế độ tối màn hình

Turn off the display : Thời gian để màn hình bị tắt

Put the computer to Sleep : Thời gian để chuyển về chế độ nghỉ ( ngủ)

Ở trong windows, họ đã minh họa khá rõ về chế độ pin ( on Battery ) và sạc ( Plugged in) , bạn chọn chế độ thời gian tùy nhu cầu sử dụng, nếu không muốn tắt có thể chọn never để không tự động tắt.

Sau khi chọn mức thời gian phù hợp, bạn tiếp tục nhấn Save changes để lưu lại việc thực hiện

Hướng Dẫn Cách Để Màn Hình Máy Tính Không Tắt Đơn Giản

Nên hay không nên để màn hình máy tính không bị tắt?

Với những người thường xuyên làm việc với máy tính thì màn hình bị tắt đột ngột sẽ gây ra sự khó chịu cho người dùng. Để khắc phục vấn đề này, bạn cần phải cài đặt thời gian chờ tắt màn hình khoảng từ 20 – 30 phút.

Dẫu vậy, nhiều người thắc mắc rằng có nên để màn hình laptop luôn sáng? Việc làm này có gây ảnh hưởng gì đến công việc và thị lực của người ngồi trước máy tính hay không?

Để trả lời vấn đề này, chúng tôi đã tham khảo ý kiến của các chuyên gia, kỹ sư công nghệ thông tin và trả lời câu hỏi như sau: nếu để màn hình máy tính liên tục, không bị tắt thì sẽ làm giảm độ bền của màn hình máy tính. Đồng thời, nó cùng sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp tới mắt của người sử dụng. Bởi nếu làm việc liên tục với ánh sáng cao thì người sử dụng sẽ bị căng thẳng thị lực và mỏi mắt.

Không chỉ thế, độ bền của bóng đèn nền hoặc đèn led ở máy tính được tính bằng giờ. Khi máy tính hoạt động đến thời gian đã quy định từ nhà sản xuất thì màn hình của máy tình sẽ có dấu hiệu bị hỏng hóc. Đối với laptop rất dễ bị chai pin. Khi đó, người sử dụng bắt buộc phải thay mới màn hình và pin mới.

Bước 1: Trên biểu tượng Windows, bạn nhấp vào đó ở góc trái màn hình và chọn tính năng Control Panel.

Ở cửa sổ mới được mở ra này, bạn cần quan tâm đến những mục sau:

Dim the display: Thời gian chuyển màn hình máy tính về chế độ tối.

Turn off the display: Thời gian để màn hình máy tính bị tắt.

Put the computer to sleep: Thời gian để màn hình máy tính chuyển về chế độ nghỉ.

Bạn hãy chuyển tất cả các mục trên ở hai cột On battery và Plugged in, sang chế độ Never. Sau đó, bạn kích vào Save changes để lưu lại các thiết lập vừa cài đặt. Ngược lại, khi không thực hiện thao tác mà bạn muốn cài đặt thời gian tắt màn hình tạm thì hãy chọn và cài đặt lại khoảng thời gian theo ý muốn với 3 mục trên.

Theo các chuyên gia máy tính, về cơ bản, các chỉnh thời gian tắt màn hình win 10, 8.1, 8, 7 đều tương tự như nhau. Tuy nhiên, trên ứng dụng Windows 10, người sử dụng còn được trang bị thêm cách cài đặt thời gian sáng màn hình trong mục Settings.

Tại mục này, bạn sẽ có hai sự lựa chọn để cài đặt thời gian tắt màn hình máy tính gồm:

Put the computer to sleep: Sau khoảng thời gian hoạt động, bạn có thể cài đặt chế độ sleep/ngủ cho máy tính, với thời gian tương tự như ở trên.

Bước 1: Bạn truy cập Control Panel trên hệ điều hành Windows 10, bằng những phương pháp sau:

Bước 4: Tại mục Turn off the display, bạn có thể chỉnh thời gian tắt màn hình Windows 10 với các chế độ On Battery (Pin) và Plugged In (Sử dụng nguồn).

Tuy nhiên các chuyên gia khuyên bạn nên chỉnh thời gian tắt máy Win 10 đối với chế độ pin thấp từ 1-2 phút, để tiết kiệm nguồn năng lượng pin từ máy tính.

Bước 2: Bạn tiếp tục chọn vào mục Lock screen để điều chỉnh thời gian tắt màn hình Win 10. Tại đây, bạn có thể cài đặt thời gian tắt màn hình một cách dễ dàng.

Bước 3: Bạn kéo xuống và chọn Screen timeout settings.

Bước 4: Khi đó, bạn sẽ thấy hai mục On battery power, turn off after (khi máy tính ở chế độ pin, tắt màn hình máy tính sau…). Đồng thời mục When plugged in, turn off after (khi máy tính ở chế độ nguồn, tắt màn hình sau…)

11 Thủ Thuật Phím Tắt Máy Tính Mà Ai Dùng Máy Tính Cũng Cần Biết

Thủ thuật 10: Giữ phím Windows rồi nhấn phím Fn, lại nhấn phím Home, bạn có thể mở mục Properties mà không cần phải sử dụng con trỏ chuột đặt vào biểu tượng My computer, nhấn chuột phải rồi chọn Properties.

Ctrl+S: Lưu trữ

Ctrl+W: Đóng cửa sổ

Ctrl+N: Mở thư mục mới

Ctrl+O: Mở thư mục cũ

Ctrl+Z: Thao tác lại

Ctrl+F: Tìm kiếm

Ctrl+C: Sao chép

Ctrl+A: Chọn toàn bộ

Ctrl+[: Thu nhỏ cỡ chữ

Ctrl+]: Phóng to cỡ chữ

Ctrl+B: Bôi đậm chữ

Ctrl+I: In nghiêng chữ

Ctrl+U: Gạch dưới chữ

Ctrl+Shift: Hoán đổi ngôn ngữ nhập liệu

Ctrl+Home: Chuyển về đầu trang

Ctrl+End: Chuyển đến cuối trang

Ctrl+F5: Tải lại website

Ctrl+ dịch chuyển thư mục: Sao chép thư mục

Ctrl+Backspace: Chuyển đổi cách gõ bàn phím

Khi dịch chuyển thư mục giữ phím Ctrl+Shift: tạo shortcut cho thư mục

Alt+Backspace+C: Đóng cửa sổ

Alt+Backspace+N: Thu nhỏ cửa sổ

Alt+ Backspace +R: Khôi phục lại cửa sổ

Alt+ Backspace +X: Mở lớn cửa sổ

Alt+ Backspace +M: Di chuyển cửa sổ

Alt+ Backspace +S: Thay đổi kích thước cửa sổ

Alt+Tab: Hoán đổi cửa sổ làm việc

Alt+F: Mở menu File

Alt+V: Mở menu View

Alt+E: Mở menu Edit

Alt+I: Mở menu Insert

Alt+O: Mở menu Organize

Alt+T: Mở menu Tool

Alt+A: Mở menu Favourites

Alt+W: Mở menu Windows

Alt+H: Mở menu Help

Alt+Enter: Kiểm tra thuộc tính văn bản

Alt+Kích đúp văn bản: Kiểm tra thuộc tính văn bản

Shift+ Backspace: Hoán đổi bán toàn hình

Shift + Delete: Xóa vĩnh viễn mục đã chọn mà không chuyển vào thùng rác.

Các phím tắt sử dụng trong Word

CTRL+O: Mở văn bản

CTRL+A: Chọn toàn bộ

CTRL+D: Chọn font chữ (lựa chọn văn bản trước)

CTRL+G/H: Tìm kiếm/ thay thế

CTRL+N: Mở văn bản mới

CTRL+M : Khoảng cách lề bên trái (lựa chọn văn bản trước)

CTRL+U: Vẽ phác hoạ (lựa chọn văn bản trước)

CTRL+B: Bôi đậm (lựa chọn văn bản trước)

CTRL+I: In nghiêng (lựa chọn văn bản trước)

CTRL+Q: Căn chỉnh hai bên (lựa chọn văn bản trước) hoặc đặt con trỏ vào cuối đoạn và thực hiện thao tác.

CTRL+J: Căn chỉnh ra hai đầu (thao tác như trên)

CTRL+E: Căn chỉnh ra giữa (thao tác như trên)

CTRL+R: Căn chỉnh sang phải (thao tác như trên)

CTRL+K: Chèn Hyperlink

Những phím tắt này xem chừng có vẻ phức tạp nhưng sử dụng lại vô cùng thuận tiện. Và sau khi sử dụng quen một thời gian, bạn sẽ thấy hiệu quả làm việc được nâng cao một cách rõ rệt, đồng thời không cần phải dựa nhiều vào chuột nữa.