Những Thủ Thuật Giúp Sử Dụng Chiếc Blackberry Passport Dễ Dàng Hơn

--- Bài mới hơn ---

 • Điện Thoại Blackberry Passport Chính Hãng, Fullbox Giá Rẻ Nhất
 • Blackberry Passport, Passport Silver Hàng [Cao Cấp
 • Blackberry Passport Cũ Như Mới Có Mức
 • Thủ Thuật Bán Hàng Trên Facebook Hiệu Quả Alireal Coupons
 • Thủ Thuật Bán Hàng Trên Facebook Cá Nhân Hiệu Quả
 • Có thể bạn đã biết rằng bàn phím cứng của Blackberry Passport được Blackberry thiết kế và mang trong mình khả năng cảm ứng! Bạn có thể sử dụng bàn phím cứng có thể cảm ứng này trong nhiều ứng dụng, chả hạn chúng ta có thể “cuộn” nội dung trên màn hình. Lấy ví dụ cho bạn dễ hiểu, Blackberry Passport được thết kế với màn hình vuông, nó có thể giúp tận dụng được tối đa nội dung trên web hơn, thay vì bạn phải dùng ngón tay và vuốt trên màn hình cảm ứng để đọc nội dụng, bạn hoàn toàn có thể vuốt trên bàn phím. Tính năng nay đặc biết thuận trên với các bạn khi đọc một tay lẫn hai tay.

  2. Kích hoạt tính năng nhập liệu tiếng Việt cho BlackBerry Assistant

  Blackberry Passport có thể nhận dạng giọng nói của bạn rồi chuyển thể thành tiếng Việt, đây là một tính năng rất hữu cho những ai lười “gõ phím”. Đầu tiên ta phải chuyển ngôn ngữ cho Blackberry Assistant đã.

  2. Chọn tiếp dòng Voice Dictation

  3. Đổi mục Language thành Tiếng Việt

  Bây giờ bạn có thể sử dụng để nhập liệu rồi đấy bằng giọng nói rồi đấy. Bước tiếp theo bạn chỉ cần kiếm một chỗ nào đấy cho phép nhập văn bản. Bạn có thể nhấn giữ phím play/pause giữa núi âm lượng để mở Blackberry Assistant hoặc giữ ký tự “chấm” trên bàn phím ảo để mở, nơi có ký hiệu hình micro thu âm.

  Ảnh TinhTế

  Ghi chú: bạn có thể đọc dấu chấm, phẩy để BB tự ngắt câu. Ví dụ: “Hôm này Sài Gòn mưa to quá “phẩy” hông có đi đâu chơi được hết à “chấm””

  3, Con trỏ điều khiển giúp lựa chọn văn bản dễ dàng.

  Khi bạn đang gõ văn bản, hay đơn giản bạn đang viết một câu status tâm trạng với hàng trăm chữ, tuy nhiên lại sai một hai ký tự, bạn hoàn toàn có thể nhấn đúp vào bàn phím QWERTY, sau đó dùng ngón tay trượt nhanh trên bàn phím để định vị con trỏ bạn cần đến. Bạn cũng có thể dùng cách giữ phím Shift bên trái của màn hình hiển thị sau đó nhấn phím Q, dùng ngón tay chạm và rê ngón tay trên bàn phím để chọn văn bản cần làm việc

  Ảnh BlackberryVN

  Blackberry cũng tích hợp nhiều phím tắt vào các menu khác nhau trên chiếc Passport. Chúng ta có thể dễ dàng thấy trong Blackberry Hub, ứng dụng thông báo được xem là đặc trưng trên Blackberry, trong đây sẽ có 4 phím tắt hiển thị ở bên phải. Ở màn hình này, bạn bấm vào môt chữ cái trên bàn phím hành động thực hiện mở ra menu phím tắt.

  Ảnh BlackberryVN

  Blackberry luôn mang hứng thú cho người dùng khi trang bị cho smartphone của mình hàng loạt các phím tắt, cho phép tự cấu hình theo thói quen. Người dùng tận dụng bộ phím tắt này để mang lại hiệu quả công việc, không mất nhiều thời gian.

  Ở ngoài màn hình chính của BB10, hay trên chính Blackberry Passport, bạn có thể bắt đầu gõ vào bàn phím để tìm kiếm nhiều nội dung trong máy. Ví dụ: Nếu bạn gõ tên ai đó thì BB sẽ hiểu và tìm kiếm trong danh bạ của bạn, hiển thị lịch sử có chứa tên của người bạn tìm, thậm chí còn có thể tìm trong email, BBM và tin nhắn nữa. Tính năng này được Blackberry gọi là Universal Search

  Ảnh TinhTế

  · Xem các tin tức mới nhất tại hoặc http://www.xtmobile.vn/tin-tuc

  --- Bài cũ hơn ---

 • (Chi Tiết) 7 Bí Kíp Marketing Bán Hàng Nghìn Đơn Trên Shopee
 • 18 Thủ Thuật Bán Hàng Shopee Thành Công Năm 2022 (Phần 1)
 • 6 Bước Bán Hàng Trên Shopee Hiệu Quả Nhất Năm 2022
 • Nhà Cái Vegas79: Chơi Bắn Cá Ăn Tiền Thật 100% Chi Tiết Nhất 2022
 • Thủ Thuật Bắn Cá Ăn Tiền Bách Phát Bách Trúng
 • 6 Thủ Thuật Giúp Sử Dụng Chiếc Blackberry Passport Dễ Dàng Hơn

  --- Bài mới hơn ---

 • – Thủ Thuật Cơ Bản Để Chốt Sale Hiệu Quả
 • Một Số Thủ Thuật Với Bàn Phím Blackberry Classic
 • Bỏ Túi Thủ Thuật Hữu Ích Khi Sử Dụng Blackberry Q10
 • Làm Sao Để Thắng Máy Bắn Cá Trong Siêu Thị – Hack Bắn Cá
 • Hướng Dẫn Cách Chơi Pokemon Go Cơ Bản Cho Người Mới
 • Blackberry Passport

  1. Sử dụng bàn phím cảm ứng thời thượng

  Có nhiều thủ thuật rất hay để sử dụng Blackberry Passport dễ dàng hơn

  Bàn phím của chiếc Blackberry Passport không chỉ là bàn phím cứng QWERTY đặc trưng của các dòng máy Blackberry mà nó còn được tích hợp khả năng cảm ứng vượt trội. Chúng có thể lướt để xem nội dung trên màn hình. Thay vì lướt trên màn hình cảm ứng, bạn có thể vuốt trên bàn phím rất tiện lợi và nhanh chóng.

  Bàn phím cứng QWERTY đặc trưng của các dòng máy Blackberry

  2. Kích hoạt khả năng nhận dạng giọng nói và chuyển thể thành tiếng Việt

  Tiếp đó, khi gõ nội dung văn bản, bạn chỉ cần nhấn giữ phím play/pause để mở Blacberry Assistant hoặc giữ ký tự “chấm” trên bàn phím ảo để mở, tại chỗ có kỹ hiệu hình micro thu âm.

  3. Mẹo tắt các ứng dụng chạy ngầm

  Để máy chạy nhanh hơn, hãy tắt các ứng dụng ngầm không sử dụng đến

  Việc các ứng dụng đang chạy ngầm trên chiếc Blackberry Passport của bạn là nguyên nhân khiến thỉnh thoảng nó bị lag. Để tắt nhanh các ứng dụng đó, bạn chỉ cần vuốt nhẹ từ dưới lên trên sẽ thấy các ứng dụng đang chạy ngầm. Tiếp đó, chọn ký hiệu “X” để tắt các ứng dụng không cần thiết đi.

  4. Tìm kiếm bằng cách gõ ngoài màn hình chính

  Để tìm kiếm các nội dung trong chiếc Blackberry Passport của bạn, bạn có thể tìm kiếm ngay ở ngoài màn hình chính. Nó có khả năng tìm kiếm mọi nội dung trong máy. Đây là tính năng Univeral Search. Chẳng hạn, nếu bạn gõ tên một người nào đó ở màn hình chính, máy sẽ tìm cho bạn trong danh bạ, hiển thị lịch sử có chứa tên của người đó. Ngoài ra, nó còn có thể tìm trong tin nhắn, email của bạn.

  Blackberry Passport

  5.Tận dụng phím tắt để tiết kiệm thời gian

  Những tín đồ của Blackberry luôn thích thú với việc nhà sản xuất trang bị cho chiếc smartphone này rất nhiều phím tắt. Những phím tắt này sẽ giúp người sử dụng tiết kiệm rất nhiều thời gian. Chiếc Blackberry Passport được tích hợp rất nhiều phím tắt tại Blackberry Hub – ứng dụng thông báo trên Blackberry. Tại đây, bạn sẽ thấy có 4 phím tắt hiển thị ở bên phải. Hãy bấm vào 1 chữ cái trên bàn phím, bạn sẽ mở ra được menu phím tắt một cách nhanh chóng.

  6. Sử dụng con trỏ điều khiển chọn văn bản

  Nếu bạn đang gõ văn bản và bị sai một vài ký tự. Để sửa chúng, bạn hãy nhấn đúp vào bàn phím QWERTY rồi dùng ngón tay trượt nhanh trên bàn phím rồi định vị chỗ con trỏ cần đến. Ngoài ra, bạn có thể giữ phím Shift ở bên phải của màn hình hiển thị rồi nhấn phím Q. Tiếp đó, hãy dùng ngón tay chạm và rê trên bàn phím để chọn chỗ văn bản cần chỉnh sửa.

  Thao tác nhanh chóng để sửa nội dung văn bản trên Blackberry Passport

  Trải nghiệm tuyệt vời với chiếc Blackberry Passport

  Chi tiết sản phẩm: Blackberry Passport Cũ

  *Quý khách hàng muốn mua hàng, vui lòng liên hệ tư vấn viên qua hotline 1900.6729 để nhận ưu đãi.

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • 18 Thủ Thuật Bán Hàng Shopee Thành Công Năm 2022 (Phần 2)
 • Hướng Dẫn Cách Chơi Game Bắn Cá Ăn Tiền Hay Nhất
 • “Phanh Phui” Cách Bắn Cá Ăn Tiền Cực Hay Từ Các Cao Thủ
 • Những Thủ Thuật Hay Cho Blogspot
 • Thủ Thuật Blogger (Blogspot) Tự Làm Chủ Blog Của Bạn
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Bàn Phím Blackberry Passport…

  --- Bài mới hơn ---

 • Điểm Danh Những Thủ Thuật Hay Trên Bàn Phím Iphone Và Ipad Bạn Không Nên Bỏ Qua
 • Các Thủ Thuật Bàn Phím Trên Nokia E71
 • Thủ Thuật Gõ 10 Ngón Trên Máy Vi Tính Bàn Phím Chuẩn (Qwerty)
 • 3 Cách Tắt Bàn Phím Trên Laptop Win 7, Win 10
 • Thủ Thuật Gõ Bàn Phím Nhanh Trên Điện Thoại Iphone Hiệu Quả Bất Ngờ
 • Blackberry Passport được trang bị bàn phím QWERTY đặc trưng của nhà Blackberry. Chỉ với vài thủ thuật nho nhỏ sẽ giúp bạn sử dụng bàn phím Blackberry Passport một cách dễ dàng.

  Cuộn bàn phím

  Bàn phím QWERTY được trang bị trên Blackberry Passport được hỗ trợ cảm ứng. Bạn dễ dàng cuộn ngón tay lên trên/xuống hoặc trái/phải thì nội dung sẽ hiện lên trên màn hình.

  Tính năng cuộn bàn phím trên Blackberry Passport giá rẻ vô cùng tiện dụng giúp bạn cầm chắc chắn Passport bằng hai tay, nhưng vẫn thao tác vô cùng thuận lợi.

  Ngoài ra, tính năng này được hỗ trợ khá nhiều ứng dụng như: trình duyệt, Facebook, Text Messaging…cùng các ứng dụng bên thứ 3. Nhưng quan trọng là phần mềm đó phải được cấu tạo theo chuẩn BlackBerry.

  Ví dụ: Khi bạn truy cập vào Facebook hay bất cứ trang web nào thì bạn có thể cuộn lên/xuống ngay trên bàn phím để thấy được trang web, bài đăng.

  Di chuyển con trỏ chuột

  Bàn phím QWERTY được trang bị cảm ứng nên bạn dễ dàng di chuyển con trỏ chuột mà không phải rời tay khỏi bàn phím hay đụng phải màn hình.

  Ngay trong khu vực gõ văn bản, khi bạn di chuyển con trỏ thì bạn chỉ cần chạm 2 lần vào bàn phím. Khi đó, kính lúp sẽ xuất hiện trên màn hình bạn chỉ cần lướt ngón tay lên/xuống để di chuyển con trỏ về vị trí mình cần.

  Chọn văn bản thật nhanh chóng

  Để chọn đoạn văn bản bạn chỉ cần nhấn giữ phím Shift ảo trên màn hình kết hợp với việc rê ngón tay ngay trên bàn phím.

  Cách làm này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoảng thời gian, giờ đây việc cắt và dán một đoạn văn bản trên Blackberry Passport vô cùng dễ dàng.

  Nhập liệu bằng giọng nói tiếng Việt

  Để nhập liệu trên Blackberry Passport bằng giọng nói tiếng Việt thì bạn cần chuyển về ngôn ngữ BlackBerry Assistant:

  Bước 2: Chọn Voice Dictation

  Bạn đã hoàn thành việc nhập liệu bằng giọng nói tiếng Việt ngay trên Blackberry Passport giá rẻ. Bàn phím ảo BlackBerry Passport xuất hiện ở dưới màn hình, bạn chỉ cần nhấn và giữ dấu chấm để thu giọng nói của mình. Những bạn nào lười gõ thì cách này vô cùng thuận lợi

  Lưu ý: Bạn có thể đọc các dấu để BlackBerry Passport tự ngắn câu.

  Bàn phím cứng nhập các kí tự đặc biệt

  Để nhập các kí tự đặc biệt bằng phím ảo trên màn hình không mấy thuận lợi. Nhưng không phải quá lo lắng Passport đã trang bị cho bạn các nhập các kí tự đặc biệt ngay trên bàn phím cứng:

  • Khi nhập liệu bạn dùng ngón tay cuộn từ trên xuống dưới ở ngay bên phải bàn phím Blackberry Passport .
  • Bàn phím ảo vẫn xuất hiện nhưng bố cục sẽ khác với bình thường.
  • Mỗi kí tự xuất hiện một chữ màu xám nhạt. Ví dụ: Số 1 là W, số 2 là E, dấu @ là B
  • Ngược lại, nếu bạn nhấn W thì số 1 sẽ xuất hiện

  Để ý đến các kí tự, phím tắt

  Bàn phím BlackBerry Passport chính hãng sở hữu nhiều phím tắt. Nút BlackBerry Hub (nút quay trở lại hàng đầu tiên, phím T chính là phím tắt). Tương tự cho B, C và rất nhiều shortcut khác.

  Gõ ngoài màn hình chính để tìm kiếm

  Tính năng Universal Search sẽ giúp bạn tìm kiếm nhanh chóng hơn bằng cách gõ vào bàn phím để tìm kiếm. Bạn dễ dàng tìm kiếm trong danh bạ, email và tin nhắn.

  Cùng điểm qua cấu hình của Blackberry Passport:

  • Màn hình: 4.5 inch, độ phân giải 1440 x 1440 pixels
  • Hệ điều hành: BlackBerry 10.3
  • Bộ vi xử lý: Qualcomm Snapdragon 801, 4 nhân, 2.26 GHz
  • Smartphone RAM 3 GB
  • Bộ nhớ trong: 32 GB
  • Camera: Chính 13 MP, Quay phim FullHD [email protected], phụ là 2 MP
  • Pin: 3450mAh

  Mong rằng với cách hướng dẫn sử dụng bàn phím BlackBerry Passport trên sẽ hỗ trợ cho các bạn lần đầu tiên tiếp xúc với bàn phím Blackberry Passport.

  chúng tôi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thay Bàn Phím Blackberry Passport Azerty Bản Pháp Giá Rẻ Nhất
 • Một Số Thủ Thuật Sử Dụng Bàn Phím Ios Cực Hữu Ích
 • 20 Thủ Thuật Với Bàn Phím Ios Cực Hay Không Phải Ai Cũng Biết
 • Hướng Dẫn Khóa Bàn Phím Laptop 2022
 • 6 Thủ Thuật Marketing Để Bán Hàng Online Hiệu Quả
 • 7 Thủ Thuật Để Sử Dụng Bàn Phím Blackberry Passport Dễ Hơn, Thuận Tiện Hơn

  --- Bài mới hơn ---

 • Thủ Thuật Seo Video Youtube Lên Top Trong 7 Ngày
 • Cách Seo Video Youtube Thủ Thuật Seo Lên Top
 • 13 Bí Quyết Seo Youtube Hiệu Quả
 • Bỏ Túi Ngay Cách Sử Dụng Ipad Air 2 Đơn Giản Mà Hiệu Quả
 • Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Ipad Air 2 Đúng Cách
 • Cũng tận dụng bàn phím cảm ứng, bạn có thể di chuyển con trỏ chuột rất nhanh chóng mà không phải rời tay khỏi bàn phím QWERTY và đụng vào màn hình. Cách làm như sau: Trong những khu vực cho phép gõ văn bản, khi cần di chuyển con trỏ, bạn chạm hai cái vào bàn phím. Biểu tượng chiếc kính lúp sẽ xuất hiện trên màn hình, lúc đó bạn chỉ việc lướt ngón tay lên xuống trái phải để di chuyển con trỏ đến vị trí mong muốn là xong.

  3. Cách chọn văn bản thật nhanh chóng

  Tiếp tục nói về con trỏ, sau khi bạn đã di chuyển được con trỏ như hướng dẫn bên trên, bạn có thể chọn một đoạn văn bản bằng cách nhấn giữ nút Shift ảo trên màn hình kết hợp với việc rê ngón tay trên bàn phím. Ngay lập tức một đoạn văn bản sẽ được chọn, bạn có thể copy, cắt dán gì đó tùy ý. Phương pháp này sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian hơn so với việc phải chọn bằng màn hình cảm ứng, vừa mất công, vừa dơ màn hình (với người đổ mồ hôi nhiều), lại chính xác hơn nữa.

  4. Nhập liệu bằng giọng nói tiếng Việt

  BlackBerry Assistant sẽ nhận dạng giọng nói của bạn rồi chuyển thể thành tiếng Việt, một tính năng hết sức hữu ích khi bạn lười gõ bàn phím cứng. Trước hết bạn cần chuyển ngôn ngữ của BlackBerry Assistant bằng cách:

  1. Chọn tiếp dòng Voice Dictation
  2. Đổi mục Language thành Tiếng Việt

  Bình thường, với BlackBerry Passport, bạn sẽ phải nhập các kí tự đặc biệt bằng bàn phím ảo trên màn hình. Vấn đề là không phải ai cũng thấy thao tác này tiện lợi, thay vào đó là sự phiền phức vì bạn phải rời ngón tay khỏi cụm phím QWERTY rồi quay trở lại. May mắn là BlackBerry đã lường trước điều đó, và họ cho phép chúng ta nhập kí tự đặc biệt ngay từ phím cứng bằng cách như sau:

  1. Trong lúc nhập liệu, dùng ngón tay cuộn từ trên xuống dưới ở phía bên phải của bàn phím QWERTY
  2. Bàn phím ảo của kí tự đặc biệt vẫn sẽ xuất hiện, nhưng để ý là bố cục của nó hơi khác so với bình thường
  3. Ở mỗi phím kí tự như thế có một chữ màu xám nhạt. Ví dụ, số 1 là chữ W, số 2 là chữ E, dấu @ là chữ B
  4. Hãy nhấn thử phím W trên bàn phím cứng, số 1 sẽ hiện ra. Tương tự cho các phím còn lại.

  Như vậy là bạn đã có thể vừa nhập kí tự và vừa nhập dấu một cách tiện lợi ngay từ phím cứng rồi đấy. Còn phím cứng nào ứng với kí tự nào thì chỉ cần tập luyện chút xíu là nhớ ngay!

  6. Để ý đến các ký tự, phím tắc

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thuê Nhiệm Vụ Và Săn Đệ Tử Giá Siêu Rẻ Game Ngọc Rồng Online
 • Thủ Thuật Samsung S8 Và Những Chức Năng Ẩn Bạn Nên Biết
 • Một Số Thủ Thuật Bạn Có Thể Làm Trên Thiết Bị Wp8.1 Đã Interop Unlock
 • Thay Main Samsung S7 Edge: Tất Tần Tật Những Gì Cần Biết ?
 • Một Số Mẹo Và Thủ Thuật Sử Dụng Macbook Thú Vị, Hữu Ích Có Thể Bạn Chưa Biết
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Blackberry Passport Pháp Lần Đầu Tiên

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Quyết Bán Hàng Trên Facebook Cá Nhân Giúp Thu Lời Khủng
 • Toàn Bộ Kinh Nghiệm Bán Hàng Trên Ebay Hiệu Quả Nhất (P.1)
 • Hướng Dẫn Cách Bán Hàng Trên Ebay Hiệu Quả Dành Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Top 10 Kỹ Năng Bán Hàng Chuyên Nghiệp Sales Cần Phải Biết Năm 2022
 • 7 Cách Bán Hàng Trên Zalo Hiệu Quả Chốt Trăm Đơn Mỗi Ngày
 • Blackberry Passport Pháp là sản phẩm đang cực kì HOT hiện nay bởi vì máy có mức giá rẻ gần bằng 1 nửa so với hàng chính hãng tại Việt Nam trong khi đó vẫn là một sản phẩm mới 100% nguyên hộp chưa qua sử dụng.

  Trong bài viết này, HungMobile sẽ hướng dẫn cho các bạn các bước cài đặt bạn đầu khi sử dụng chiếc Blackberry Passport hàng này. Phiên bản Pháp và Quốc tế khá là giống nhau nên các bước sử dụng và cài đặt cũng tương tự nhau.

  Bước 1 – Lắp thẻ SIM và thẻ nhớ cho BlackBerry Passport của bạn.

  Trước khi lắp thẻ sim và thẻ nhớ vào BlackBerry Passport bạn sẽ cần chuẩn bị sim theo chuẩn nano sim và thẻ nhớ microSD (BlackBerry Passport hỗ trợ thẻ tối đa dung lượng 128GB). Sau đó bạn đã có thể bắt đầu tiến hành lắp vào thiết bị của mình.

   

   

  Bạn hãy để ý phần cạnh trên của BlackBerry Passport sẽ thấy có một khe nhở nằm chính giữa để giúp bạn mở nắp đậy. Sau đó bạn sẽ dùng tay kéo nhẹ nắp đậy về phía của bạn để có thể mở.

   

   

  Sau khi mở được nắp đậy, bạn sẽ thấy hai biểu tượng sim và thẻ nhớ tương ứng với khe cắm trên BlackBerry Passport. Bạn chỉ cần đưa sim và thẻ nhớ vào vị trí tương ứng để có thể bắt đầu sử dụng, lưu ý cần đóng nắp đậy sau khi lắp sim và thẻ nhớ.

   

   

  Bước 2 – Hoàn thành việc hướng dẫn cài đặt

  Sau khi tiến hành lắp đặt sim và thẻ nhớ bạn sẽ cần hoàn thành một số cài đặt trên BlackBerry Passport. Hướng dẫn cài đặt xuất hiện, các thông báo này sẽ hướng dẫn bạn kết nối với một mạng Wi-Fi, thiết lập ID BB mới hoặc đăng nhập vào ID BlackBerry hiện tại của bạn, cũng như hiển thị một vài cử chỉ cơ bản của BB10.

  Sau khi hoàn thành bạn hãy nhấp vào Setup để tiến hành cài đặt:

  Thêm email và tài khoản mạng xã hội của bạn

  Thiết lập tùy chọn thanh toán cho việc mua bán được thực hiện bằng cách sử dụng BlackBerry World

  Tùy chỉnh cài đặt thiết bị của bạn

  Đặt mật khẩu thiết bị

  Bước 3 - Cài đặt bảo mật thiết bị mới của bạn và bật BlackBerry Protect

  Sau khi bạn cài đặt điện thoại, bạn nên dành một chút thời gian để thiết lập mật khẩu thiết bị. Thiết lập mật khẩu có thể ngăn chặn truy cập không mong muốn và đảm bảo an toàn cho dữ liệu của bạn trong điện thoại. Để cài đặt mật khẩu bạn có thể làm theo các bước như sau.

  Tại màn hình chính của Passport, bạn hãy vuốt từ mép trên của màn hình và lựa chọn Settings.

  Sau khi chọn Settings bạn chọn Security and Privacy.

  Chọn Device Password

  Để đặt mật khẩu thiết bị bao gồm ký tự và con số, bạn bật phần Device Password và sau đó nhập mật khẩu

  Để đặt mật khẩu thiết bị nhanh chóng bao gồm chỉ số, bạn lựa chọn Simple Password và sau đó nhập mật khẩu.

  Hoàn thành việc cài đặt mật khẩu, bạn có thể bật chức năng BlackBerry Protect để có thể tìm thấy vị trí của thiết bị BB10 khi thất lạc.

  Bước 4: Chuyển đổi bàn phím chuẩn AZERTY sang QWERTY

  Bước 5 – Tìm hiểu thêm

  Cách dễ nhất để tìm hiểu thêm về BlackBerry Passport của bạn là mở ứng dụng trợ giúp, trong đó có rất nhiều thông tin hữu ích từ lời khuyên đến thủ thuật sử dụng. Bạn cũng có thể xem, hoặc tải về hướng dẫn sử dụng cho thiết bị của bạn bằng cách truy cập vào http://docs.blackberry.com.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Phím Đặc Biệt Trên Bàn Phím Cực Kỳ Tiện Lợi
 • Mẹo Và Thủ Thuật Bàn Phím Windows 10
 • 11 Thủ Thuật Phím Tắt Siêu Tiện Lợi Mà Người Dùng Máy Tính Nên Biết
 • Hướng Dẫn Gõ Phím 10 Ngón Nhanh Không Cần Nhìn Phím
 • Tổng Hợp Phím Tắt Thường Dùng Cho Bạn Khi Sử Dụng Blackberry 10
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Điện Thoại Blackberry Passport

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Thủ Thuật “hack” Seo Thứ Hạng Video Youtube Hiệu Quả Nhất
 • Tổng Hợp Thủ Thuật Seo Video Youtube 2022
 • Thủ Thuật Seo Video Youtube Và Tối Ưu Video
 • Thủ Thuật Từ A Đến Z Cho Samsung Galaxy S6 Edge Cực Hay
 • Mẹo Và Thủ Thuật Cho Galaxy S8 Và S8 +
 • 1.”Nhanh,gọn,lẹ” với trình duyệt BlackBerry PassPort

  Với “tiếng tăm” trên các dòng siêu phẩm trước đây, ứng dụng Browser trên BlackBerry PassPort được xem là 1 “món ăn” không thể thiếu. Nhưng để sử dụng đầy đủ các “tiện nghi” mà nhà sản xuất mang đến thì có vẻ như khá ít người tiêu dùng có thể biết được khi sử dụng BlackBerry PassPort. Và ở phần này, MobiGo sẽ giúp bạn sử dụng đầy đủ các tính năng mà ứng dụng Browser “thần thánh” này mang lại.

  a.Tính năng trở về đầu trang với 2 bước:

  Có vẻ như điều mà khiến không ít người tiêu dùng cảm thấy cực kỳ khó chịu đó chính là việc bạn lướt web mà lại không hề có tùy chọn để trở về đầu trang. Lúc đó, bạn hoàn toàn chỉ có 2 cách: tải lại trang hoặc lướt thủ công. Nhưng đó chỉ là đối với những trình duyệt khác mà thôi! Với các tính năng cực kỳ tinh tế mà nhà sản xuất họ đã chuẩn bị, bạn hoàn toàn có thể trở về đầu trang với 2 bước cực kỳ đơn giản:

  Bạn hãy vuốt từ trên xuống để hiện ra thông tin trang trên chiếc BlackBerry PassPort của mình

  Bạn chỉ cần nhấp vào thông tin trang để trở về trang đầu

  b.Mở lịch sử duyệt web cực nhanh:

  Tất nhiên sau những lần lướt web, bạn sẽ hoàn toàn muốn lưu lại 1 vài trang web yêu thích của mình. Nhưng lỡ như có 1 lần nào đó, bạn lỡ quên béng đi và vô tình tắt đi. Bạn muốn tìm lại trang web đó thì lại nghĩ ra 1 viễn cảnh sẽ “chìm” trong rất nhiều các trang web? Và nhà sản xuất luôn muốn mang lại những trải nghiệm tốt nhất dành cho người tiêu dùng. Chính vì vậy mà họ đã tối ưu hóa phần này, giúp người tiêu dùng chúng ta hoàn toàn có thể tìm lại trang web ưa thích của mình với thao tác cực kỳ đơn giản.

  Và đó là những gì mà trình duyệt “thần thánh” được tích hợp sẵn trên siêu phẩm BlackBerry PassPort của bạn. Với những tính năng này, trình duyệt này sẽ luôn mang đến những trải nghiệm tốt nhất dành cho người tiêu dùng yêu thích duyệt web mỗi khi có thời gian.

  Bạn chỉ cần nhấn giữ nút Quay về (hình mũi tên) trên trình duyệt là hệ thống sẽ hiển thị lịch sử duyệt web của BlackBerry PassPort

  Và đó là những gì mà trình duyệt “thần thánh” được tích hợp sẵn trên siêu phẩm BlackBerry PassPort của bạn. Với những tính năng này, trình duyệt này sẽ luôn mang đến những trải nghiệm tốt nhất dành cho người tiêu dùng yêu thích duyệt web mỗi khi có thời gian.

  2.Tắt các ứng dụng đang chạy ngầm trên BlackBerry PassPort

  Khi sử dụng chiếc BlackBerry PassPort của mình, bạn sẽ cảm thấy rất khó chịu mỗi khi máy xảy ra tình trạng giật/lag đúng không nào?

  Với hệ điều hành BlackBerry OS 10.3, tất cả thao tác của bạn sẽ không quá phức tạp như những phiên bản trước nữa mà sẽ được tối ưu hóa 1 cách tiện lợi nhất. Để tắt nhanh các ứng dụng đang chạy ngầm trên BlackBerry PassPort, bạn chỉ cần vuốt nhẹ từ dưới lên là thiết bị sẽ tự động thể hiện các ứng dụng nào đang chạy ngầm. Sau đó bạn chỉ cần chọn “X” để tắt ứng dụng nào đang sử dụng ngầm mà bạn không cần thiết sử dụng.

  Bạn chỉ cần vuốt nhẹ từ dưới màn hình BlackBerry PassPort để thể hiện các ứng dụng đang chạy

  Sau đó bạn hãy chọn dấu “X” để tắt ứng dụng chạy ngầm

  3.Tắt tính năng gợi ý từ ngữ trên BlackBerry PassPort

  Có thể nói đây sẽ là 1 tính năng hoàn toàn hữu ích cho người tiêu dùng khi sử dụng để nhắn tin bằng tiếng anh. Nhưng đối với tiếng việt, có vẻ như tính năng này lại mang đến cảm giác khá là phiền phức khi mà BlackBerry PassPort của bạn lại không thể tiên đoán đúng với những gì mà bạn muốn soạn thảo.

  Đầu tiên bạn chọn “Cài đặt”

  Tiếp theo bạn chọn “Văn bản và ngôn ngữ”

  Ở bước này, bạn chọn “Dự đoán và sửa lỗi”

  Cuối cùng, bạn hãy tắt dự đoán bằng cách “Hiển thị các dự đoán”

  4.Đánh thức BlackBerry PassPort nhanh nhất

  Nếu như bạn cảm thấy việc đánh thức chiếc BlackBerry PassPort của mình bằng phím nguồn có vẻ khá bất tiện bởi vì phím nguồn có vẻ như được thiết kế khá “xa” thì với tính năng nhấc điện thoại để đánh thức thiết bị, bạn sẽ hoàn toàn có thể đánh thức theo cách nhanh nhất.

  Đầu tiên, bạn hãy chọn “Cài đặt”

  Tiếp theo, bạn hãy chọn “Tương tác nâng cao”

  Và cuối cùng, bạn hãy mở “Nhấc để đánh thức”

  Bạn chỉ cần vài thao tác là đã có thể chấm dứt ngay tình trạng gây khó chịu này rồi!

  Đầu tiên, bạn hãy mở ứng dụng tin nhắn và chọn kí tư 3 chấm bên góc phải dưới màn hình

  Tại đây, bạn hãy chọn “Cài đặt”

  Sau đó, bạn chọn “Tin nhắn văn bản”

  6.Truyền hình ảnh từ BlackBerry PassPort sang thiết bị TV

  Có thể nói 1 trong những tính năng mà được rất nhiều người tiêu dùng BlackBerry PassPort yêu thích đó chính là tính năng chia sẻ hình ảnh của thiết bị sang màn hình TV mà bạn không cần phải sử dụng bất cứ đến 1 đường dây nào cả.

  Ở BlackBerry PassPort, nhà sản xuất đã tích hợp tính năng này với tên gọi là Wi-Fi Miracast. Với tính năng này, không những bạn có thể chỉa sẻ hình ảnh sang TV mà còn có thể sử dụng với rất nhiều các loại máy chiếu phòng họp khác nhau nữa đấy!

  *Lưu ý: bạn chỉ có thể sử dụng tính năng này với 1 số thiết bị smartphone TV hoặc các thiết bị nào có thể kết nối internet.

  Để tắt tính năng này, trên màn hình Wi-Fi bạn chọn Miracast à Ngắt kết nối.

  7.Cách “trừng trị” lỗi Zalo bị chậm trên BlackBerry PassPort

  Ngoài mạng xã hội lớn nhất Facebook thì tại Việt Nam, người tiêu dùng chúng ta cũng có 1 mạng xã hội không nhỏ, đó chính là Zalo. Nhưng với việc chỉ hỗ trợ với 2 hệ điều hành Android và iOS, Zalo sẽ không có phiên bản chính thức trên hệ điều hành BlackBerry OS. Cũng chính vì vậy mà với ứng dụng Zalo trên BlackBerry PassPort sẽ xuất hiện không ít lỗi.

  Với lỗi tốc độ Zalo bị chậm là do thư mục chứa bộ nhớ tạm hình ảnh đã quá tải gây ảnh hưởng lớn đến trải nghiệm của bạn. Bạn chỉ cần xóa thư mục này là tốc độ ứng dụng Zalo trên BlackBerry PassPort hoàn toàn được cải thiện.

  Đầu tiên, bạn hãy chọn ứng dụng “Trình quản lý tệp tin”

  Sau đó bạn chọn thư mục Misc à Android

  Tiếp theo bạn hãy tìm đến thư mục Zalo. Hãy tiếp đến thư mục mang tên cacheimg và xóa thư mục này.

  Như vậy, việc còn lại là bạn chỉ cần trải nghiệm ứng dụng Zalo trên BlackBerry PassPort với 1 tốc độ được hoàn thiện 1 cách đáng kể. Bạn hoàn toàn có thể xóa thư mục này bất cứ lúc nào cảm thấy ứng dụng Zalo của mình hoạt động chậm.

  Bên cạnh đó, không chỉ xóa bộ nhớ tạm hình ảnh mà bạn còn có thể xóa những bộ nhớ tạm về Picture (hình ảnh đã gửi đi), Voice (ghi âm) để tốc độ được cải thiện tốt hơn.

  8.Cài đặt Facebook Messenger trên BlackBerry PassPort tốt nhất

  Có thể nói rằng ai trong chúng ta đều sẽ có ít nhất là 1 tài khoản Facebook để trò chuyện với những người bạn của mình. Bên cạnh đó, với cảm giác “sướng tay” mà bàn phím QWERTY vật lý của BlackBerry PassPort mang lại, bạn hoàn toàn cảm thấy thoải mái mỗi khi trò chuyện cùng bạn bè trên Facebook Messenger.

  Ở khoảng thời gian trước, ứng dụng Messenger trên BlackBerry PassPort lại hoàn toàn không có phiên bản chính thức mà người tiêu dùng chúng ta luôn phải sử dụng đến ứng dụng của bên thứ 3. Nhưng điều này lại không mang đến những trải nghiệm tốt nhất.

  Chính vì vậy, MobiGo sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt ứng dụng Messenger tốt nhất hiện nay!

  Đầu tiên, bạn cần tải ứng dụng Messenger về BlackBerry PassPort TẠI ĐÂY( https://onedrive.live.com/redir?resid=8493ECD7942E0C10!6869)

  Quá trình cài đặt kết thúc, để nâng cao trải nghiệm tốt hơn, bạn hãy khởi động lại chiếc BlackBerry PassPort của mình bằng cách Nhấn giữ nút nguồn à Khởi động lại.

  Việc còn lại là bạn hãy truy cập ngay ứng dụng này và trải nghiệm thôi nào!

  Chi tiết về ứng dụng Facebook Messenger phiên bản này:

  *Ưu điểm:

  – Hoạt động ổn định trên Blackberry Passport.

  – Tương thích tốt với BlackBerry Hub để bạn dễ dàng theo dõi thông báo.

  – Chat nhanh, gửi hình ảnh, ghi âm, sticker khá tốt.

  – Tính năng gọi điện không sử dụng được.

  – Vì đây là ứng dụng Android phiên bản cũ phù hợp với nền Android 4.3 trên Passport nên không đầy đủ các tính năng như Messenger hiện tại. Như vậy nếu muốn sử dụng lâu dài bạn không nên cập nhật phiên bản mới nhất cho ứng dụng.

  9. Cách cài đặt ứng dụng Android trên BlackBerry PassPort phiên bản OS10

  Với việc sở hữu 1 hệ điều hành riêng biệt trên BlackBerry PassPort, MobiGo đã nhận được rất nhiều các câu hỏi từ khá nhiều khách hàng về việc liệu rằng họ có thể sử dụng các ứng dụng Android trên BlackBerry PassPort hay không?

  Quá trình để cài đặt 1 ứng dụng hoàn toàn đơn giản. Bạn chỉ cần tải 1 files với định dạnh .apk và sao chép vào BlackBerry PassPort của mình, sau đó thực hiện cài đặt trực tiếp trên thiết bị là đã có thể sử dụng được.

  *Những gì bạn cần chuẩn bị:

  – 1 ứng dụng Android với định dạng files .apk

  – Máy tính cá nhân của mình

  – 1 cáp còn hoạt động rất tốt

  Đầu tiên, bạn sẽ cần tải 1 ứng dụng Android với định dạng files .apk về máy tính cá nhân của mình. Ở bài viết này, MobiGo sẽ lấy ứng dụng nghe nhạc phổ biến nhất là Zing Mp3 để làm ví dụ.

  Sau khi đã hoàn tất tải ứng dụng với định dạng files .apk, bạn chỉ cần kết nối chiếc BlackBerry PassPort của mình với máy tính cá nhân và sao chép vào bộ nhớ của thẻ nhớ hoặc thiết bị.

  Bước 1: Bạn hãy vào Cài đặt à Lưu trữ và truy cập

  Bước 2: Sau đó bạn chọn “Truy cập bằng USB”

  Bước 3: Hãy mở chế độ lưu trữ USB

  Bây giờ trên màn hình máy tính của bạn sẽ xuất hiện bộ nhớ của chiếc BlackBerry PassPort. Bạn chỉ cần copy files .apk vừa tải vào bộ nhớ của thiết bị.

  Sau khi bạn đã hoàn tất copy, hãy ngắt kết nối chiếc BlackBerry PassPort với máy tính cá nhân của bạn. Bước tiếp theo bạn hãy chọn ứng dụng “Trình Quản Lý Tệp Tin”.

  Tìm đến vị trí lưu files .apk mà bạn vừa copy lúc nãy.

  Nhấp chọn files để tiến hành cài đặt.

  10. Lật úp BlackBerry PassPort để tắt chuông

  Chắc hẳn sẽ rất là ngại nếu như bạn vào 1 cuộc họp hoặc 1 nơi nào đó im ắng mà lại quên tắt chuông điện thoại phải không nào? Ở chiếc BlackBerry PassPort, bạn hoàn toàn có thể tắt chuông bằng thao tác lật úp thiết bị trên 1 mặt phẳng đấy!

  Đầu tiên bạn truy cập vào “Cài đặt”

  Tiếp theo bạn chọn thẻ “tương tác nâng cao”

  Ở thẻ này, bạn bật chế độ lập úp để tắt tiếng.

  11.Cách kiểm tra “tất tần tật” về chiếc BlackBerry PassPort của bạn

  Tất nhiên sau khi quyết định chọn mua 1 thiết bị BlackBerry PassPort, bạn sẽ cần phải kiểm tra tất cả các thông tin về thiết bị này. Thao tác này được xem như là 1 thao tác cực kỳ quan trọng trước khi bạn chọn mua BlackBerry PassPort.

  Đầu tiên, bạn chọn ứng dụng “cài đặt”

  Sau đó, bạn tìm đến mục “Giới thiệu”

  Ở đây, bạn sẽ biết được tất tần tật về chiếc BlackBerry PassPort của mình

  12.Cài đặt 3G/4G trên BlackBerry PassPort

  Ngoài mạng không dây Wi-Fi thì người tiêu dùng chúng ta có thêm kết nối không dây nữa là 3G/4G. Khi sử dụng tính năng này trên BlackBerry PassPort, kết nối dữ liệu sẽ luôn giúp bạn kết nối mạng ở bất cứ nơi nào.

  Đầu tiên bạn chọn “Cài đặt”

  Sau đó hãy chọn “Mạng và kết nối”

  Tiếp theo hãy chọn “Mạng di động”

  Tại đây, bạn hãy bật thẻ “Mạng di động”

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Săn Đệ Tử Trong Game Ngọc Rồng Online
 • 15 Thủ Thuật Điện Thoại Samsung Giúp Bạn Làm Chủ Mọi Phiên Bản
 • Hướng Dẫn Interop Unlock Máy Windows 10 Mobile Không Cần Máy Tính
 • 8 Thủ Thuật Sử Dụng Macbook Có Thể Bạn Chưa Biết
 • Tải Game Shadow Fight 3
 • Hướng Dẫn Cách Sử Dụng, Kinh Nghiệm, Mẹo Dùng Blackberry Passport

  --- Bài mới hơn ---

 • Blackberry Passport Silver Edition Chính Hãng Giá Rẻ Nhất Hà Nội
 • 3 Lý Do Mua Blackberry Priv Thay Vì Blackberry Passport
 • Lời Khuyên Khởi Nghiệp: 50 Mẹo & Thủ Thuật Bán Hàng Tốt Nhất Trên Ebay Cho Người Mới Bắt Đầu Vào Năm 2022
 • Thủ Thuật Tinh Vi Lừa Đảo Bán Hàng Qua Mạng
 • Hướng Dẫn Cách Bán Hàng Trên Shopee Hiệu Quả Từ A
 • Mặc dù ra mắt đã lâu nhưng đến thời điểm hiện tại, BlackBerry Passport vẫn là một trong những chiếc smartphone có số lượng “fan hâm mộ” không hề nhỏ. Sở hữu một thiết kế khác biệt, không ít người dùng cảm thấy băn khoăn trước câu hỏi làm thế nào để sử dụng BlackBerry Passport hiệu quả, đặc biệt là với những người mới tiếp cận và sử dụng BlackBerry Passport lần đầu tiên.

  Điều này gây ra không ít khó khăn cho người dùng, vì trong quá trình sử dụng một chiếc điện thoại thông minh như BlackBerry Passport, chắc chắn bạn sẽ không chỉ dùng máy để gọi thoại, nhắn tin thông thường mà còn cần dùng máy để truy cập mạng, lướt Facebook, chơi game, nghe nhạc hay Mua thẻ điện thoại online, nạp tiền vào máy…

  Hướng dẫn sử dụng BlackBerry Passport

  1. Lắp thẻ SIM và thẻ nhớ microSD trên máy BlackBerry Passport

  – Bước 1: Chuẩn bị SIM theo chuẩn nano SIM và thẻ nhớ chuẩn microSD

  – Bước 2: Mở nắp đậy của máy lên bằng cách kéo nhẹ nắp đậy – khe hở ở vị trí chính giữa trên cạnh trên của máy về phía của bạn

  – Bước 3: Lắp sim và thẻ nhớ vào khe cắm có biểu tượng tương ứng trên BlackBerry Passport

  – Bước : Đóng nắp đậy của máy lại để bảo vệ SIM và thẻ nhớ tránh khỏi bụi bẩn, va chạm

  – Bước 2: Dùng cáp USB để kết nối máy tính với điện thoại BlackBerry Passport

  – Bước 3: Mở ứng dụng BlackBerry Link lên và chờ cho máy tính nhận điện thoại

  – Bước 5: Chọn Back Up Now để tiến hành đồng bộ dữ liệu lên máy. Nếu muốn sao lưu định kỳ, bạn chọn “Back up my device”

  3. Hướng dẫn cách cài đặt bảo mật cho điện thoại BlackBerry Passport

  – Bước 1: Từ màn hình chính của điện thoại, mở mục Settings của máy lên

  – Bước 2: Chọn mục Security and Privacy

  – Bước 3: Nhấn chọn vào mục Device Password, và chọn Device Password hoặc Simple Password tùy bạn để cài đặt mật khẩu cho máy

  – Bước : Bật chức năng BlackBerry Protect để có thể tìm thấy vị trí máy trong trường hợp máy điện thoại của bạn bị thất lạc.

  – Cuộn trang trong trình duyệt: Vuốt từ dưới lên trên hoặc từ trên xuống dưới bàn phím

  – Chọn đoạn văn bản và di chuyển con trỏ: Chạm 2 lần vào bàn phím rồi di chuyển ngón tay để di chuyển con trỏ tới đoạn văn bản bạn cần

  – Sử dụng bàn phím theo ngữ cảnh: Bạn có thể sử dụng dàn phím số, từ gợi ý, ký tự đặc biệt ở vùng màn hình ở cạnh dưới

  – Chọn từ gợi ý: Khi soạn thảo văn bản, nếu bạn muốn lựa chọn từ gợi ý để tiết kiệm thời gian gõ chữ thì bạn chỉ cần búng tay lên chữ đó để chọn từ vì các từ gợi ý sẽ hiện ngay ở bên chữ bạn gõ

  – Xóa từ khi soạn thảo văn bản: Để xóa từ khi đang gõ, bạn chỉ cần vuốt tay từ phải qua trái là được

  Tuy nhiên, theo trải nghiệm và kinh nghiệm dùng BlackBerry Passport của những tín đồ Dâu Đen, những gì mà chiếc điện thoại BlackBerry Passport mang đến cho bạn sau một thời gian sử dụng vô cùng xứng đáng với những khó khăn mà bạn gặp phải khi tìm hiểu cách dùng BlackBerry Passport. Mẫu điện thoại này sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm mới mẻ hơn, thú vị hơn, và tất nhiên cũng tốt không kém so với các thiết bị khác.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thuộc Lòng Ngay 10 Thủ Thuật Dưới Đây Sẽ Giúp Bạn Dễ Thở Hơn Với Blackberry Passport
 • Thủ Thuật Dùng Phím Tắt Trên Bàn Phím Máy Tính Nhanh, Tiện Lợi
 • 50 Phím Tắt Dùng Ctrl Trong Excel
 • Cách Đánh Máy 10 Ngón, Gõ 0 Ngón Nhanh Trên Bàn Phím Máy Tính
 • Sử Dụng Bàn Phím Thay Thế Cho Chuột Bị Hỏng Win Xp, 7, 8
 • Bỏ Túi Thủ Thuật Hữu Ích Khi Sử Dụng Blackberry Q10

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Sao Để Thắng Máy Bắn Cá Trong Siêu Thị – Hack Bắn Cá
 • Hướng Dẫn Cách Chơi Pokemon Go Cơ Bản Cho Người Mới
 • Phẫu Thuật Cắt Bao Quy Đầu – Family Hospital
 • Ths.bs Trần Thanh Phong Tư Vấn: Các Phương Pháp Cắt Bao Quy Đầu
 • Những Điều Cần Biết Về Chọc Ối Và Sinh Thiết Gai Nhau
 • “Huyền thoại” Blackberry Q10 với bàn phím vật lý nguyên bản là một trong những niềm yêu thích trường kỳ của các fan nhà Dâu Đen. Khởi điểm với mức giá gần 20 triệu khi về Việt Nam vào những năm 2013, tuy nhiên, sau nhiều năng mức giá đã trở nên êm ái chưa tới 2 triệu đồng.

  1. Cách sử dụng Instant Action

  Instant Action là một tính năng giúp người dùng tận dụng lợi ích của bàn phím vật lý bằng cách thiết lập lệnh có tác dụng như phím tắt.

  Khi bạn gõ các lệnh khác nhau trên màn hình chủ, và nó sẽ hoạt động như một phím tắt. Ví dụ, khi bạn muốn gọi cho một người bạn tên A, chỉ cần gõ “call A” và Q10 sẽ thực hiện cuộc gọi mà bạn không cần phải vào ứng dụng hay lục tìm danh bạ nữa. Tính năng Instant Action cũng hoạt động với nhiều lệnh khác như tin nhắn, BBM, note và task. Thậm chí, các tuỳ chọn mạng xã hội cũng có: như cập nhật Facebook, Tweet, LinkedIn.

  1. Cách đặt nhạc chuông và thông báo

  Nếu bạn có một số tệp âm thanh trên máy tính mà bạn muốn sử dụng làm nhạc chuông hoặc âm thanh thông báo trên Blackberry Q10 thì hãy làm theo thao tác như sau:

  Dù là một chiếc điện thoại khá có tuổi nhưng Q10 cũng linh hoạt trong việc cho phép người dùng thay đổi chuông cho từng người, có thể bật tắt chế độ rung và đèn LED. 

  Cài đặt nhạc chuông trên Q10 rất nhanh chóng

  1. Cách sử dụng máy ảnh

  Máy ảnh của Q10 có thể được mở nhanh bằng cách nhấn giữ biểu tượng phía dưới cùng, bên phải màn khóa. Ngoài ra bạn có thể di chuyển khung lấy nét xung quanh bằng ngón tay.

  Với màn cảm ứng, Q10 cho phép bạn chụp ảnh bằng cách chạm vào màn hình và chạm vào thanh khoảng trống trên bàn phím. Thậm chí, bạn có thể thay đổi tỷ lệ khung hình từ hình vuông mặc định 1:1 của Q10 thông qua menu.

  Mở camera trên Q10 chỉ trong 1 nốt nhạc

  1. Cách tải ứng dụng Android

  Nếu bạn muốn thêm ứng dụng và trò chơi trên Q10 của mình thì bạn có thể tải xuống một số ứng dụng của Android. Bạn tải các ứng dụng ở dạng BAR và kết nối Q10 với máy tính hoặc Mac. Có nhiều phương pháp khác nhau, nhưng bạn có thể sử dụng tiện ích mở rộng của Chrome có tên BB10/ Trình quản lý ứng dụng Playbook. Bạn sẽ tìm thấy hướng dẫn đầy đủ về ứng dụng.

  Lưu ý: một số ứng dụng sẽ không hoạt động chính xác như bạn mong muốn. Bạn cũng nên thận trọng khi tải các tệp BAR.

  Q10 cho phép tải ứng dụng dễ dàng qua nhiều phương pháp

  1. Cách sử dụng phím tắt

  1. Cách bật văn bản dự báo và thêm từ vào tử điển

  1. Cách thiết lập viết tắt

  1. Cách sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói

  Ứng dụng điều khiển bằng giọng nói trên Q10 được thiết kế hỗ trợ bạn khi tay bạn không tiện để dùng phím. Để sử dụng tính năng này, đầu tiên hãy nhấn vào biểu tượng trên màn hình chính hoặc bấm và giữ phím tắt tiếng ở bên phải điện thoại. Bạn cũng có thể kích hoạt nó bằng cách giữ phím 0 để nghe hiệu lệnh nói ngay sau đó. 

  Với tính năng này bạn có thể gọi tên và tìm kiếm các  số điện thoại, văn bản, email, tìm kiếm trên internet, đăng lên Facebook, Twitter…

  1. Cách tiết kiệm pin

  Bên cạnh những hướng dẫn chung về tiết kiệm pin dành cho smartphone, Q10 cũng để ra một số mẹo bổ sung dành riêng cho dòng máy này. 

  Cách tiết kiệm pin bổ sung trên Q10

  • Màn hình AMOLED sẽ sử dụng ít năng lượng hơn khi kích hoạt nền đen.

  • Khi muốn đóng ứng dụng hãy nhấn vào X trong các ứng dụng đang hoạt động. 

  • Nếu bạn chạy nhiều ứng dụng Android được tải sẵn thì có thể chúng đang chạy ở chế độ nền. Bạn sẽ cần phải tải xuống ứng dụng trình quản lý để xác định và dừng bớt những ứng dụng không cần thiết nhằm bảo vệ pin.

  • Thử lưu dữ liệu vào thẻ nhớ thay vì bộ nhớ trong.

  >>>>> CHI TIẾT SẢN PHẨM: ĐIỆN THOẠI BLACKBERRY Q10 XÁCH TAY

  --- Bài cũ hơn ---

 • Một Số Thủ Thuật Với Bàn Phím Blackberry Classic
 • – Thủ Thuật Cơ Bản Để Chốt Sale Hiệu Quả
 • 6 Thủ Thuật Giúp Sử Dụng Chiếc Blackberry Passport Dễ Dàng Hơn
 • 18 Thủ Thuật Bán Hàng Shopee Thành Công Năm 2022 (Phần 2)
 • Hướng Dẫn Cách Chơi Game Bắn Cá Ăn Tiền Hay Nhất
 • Blackberry Passport, Passport Silver Hàng [Cao Cấp

  --- Bài mới hơn ---

 • Blackberry Passport Cũ Như Mới Có Mức
 • Thủ Thuật Bán Hàng Trên Facebook Hiệu Quả Alireal Coupons
 • Thủ Thuật Bán Hàng Trên Facebook Cá Nhân Hiệu Quả
 • Điện Thoại Blackberry Classic Fullbox Xả Kho Giá Rẻ Tại Hà Nội
 • Một Số Mẹo Với Bàn Phím Blackberry Classic Q20
 • Thế Giới BlackBerry phân phối các dòng điện thoại BlackBerry Passport, đây là một dòng điện thoại cực ki chất lượng và được ưa dùng nhất hiện nay tại Việt Nam. Với thiết kế độc đáo nhất trong số các sản phẩm hiện nay, sở hữu màn hình độ nét cao và có thể duy trì hoạt động lên tới 30 giờ. Một phiên bản điện thoại Passport được phân phối tại Thế Giới BlackBerry rất phong phú, bạn có thể lựa chọn các sản phẩm khác nhau với nhiều phiên bản quốc tế hoặc xách tay. Hiện tại 2 sản phẩm Passport của BlackBerry đó là Passport – 3 màu : ĐEN – ĐỎ – TRẮNG, Passport Silver Edition. Tuy nhiên còn nhiều phiên bản Passport mạ vàng là các phiên bản đặc biệt với lớp màu vàng sang trọng.

  Cung cấp điện thoại BlackBerry Passport giá rẻ, chất lượng

  Trung tâm Thế Giới BlackBerry với gần 10 năm phục vụ, cung cấp sản phẩm BlackBerry chính hãng, chúng tôi đã mang đến nhiều sản phẩm chất lượng, cùng chế độ bảo hành lên tới 12 tháng. Những mẫu điện thoại Passport luôn có mức giá rất vừa phải, thuộc phân khúc tầm trung hiện nay, nên bạn hoàn toàn có thể sở hữu ngay một chiếc điện thoại BlackBerry Passport mà mình ưng ý nhất tại Thế Giới BlackBerry…

  Chiếc điện thoại BlackBerry Passport với nền tảng từ BlackBerry 10, một phần cứng tuyệt vời đã được phân phối tại Thế Giới BlackBerry với mức giá tối ưu nhất, việc lựa chọn phân khúc bb Passport mới, chính hãng là một điều đúng đắn vì hầu hết các sản phẩm cũ đã trải qua thời gian sử dụng quá lâu, không nên bỏ ra một mức giá khá để tiến hành lựa chọn những sản phẩm không phù hợp…

  Với chiếc BlackBerry Passport, đây cũng là một phiên bản đã tạo nên sự thành công không chỉ là một phiên bản Bàn phím Qwerty ấn tượng mà còn là một chiếc BlackBerry 10 thuộc phân khúc cao cấp nhất.

  Những ưu đãi khi mua điện thoại BlackBerry Passport

  Không những được hỗ trợ về phụ kiện mà chúng tôi còn đảm bảo về màn hình cho quý khách khi mà điện thoại BlackBerry luôn được cho là dễ bị hư hỏng màn hình, với những ưu đãi về sản phẩm đi kèm:

  – Hỗ trợ 20% giá phụ kiện mua Passport

  – Chế độ bảo hành 12 tháng gồm cả màn hình

  – Kiểm tra bảo hành điện tử ở bất kì đâu

  – Nguồn gốc máy rõ ràng, FullBox đầy đủ về phụ kiện

  – Giao hàng toàn quốc và nhận xử lí các lỗi phần cứng & phần mềm tại cửa hàng

  --- Bài cũ hơn ---

 • Điện Thoại Blackberry Passport Chính Hãng, Fullbox Giá Rẻ Nhất
 • Những Thủ Thuật Giúp Sử Dụng Chiếc Blackberry Passport Dễ Dàng Hơn
 • (Chi Tiết) 7 Bí Kíp Marketing Bán Hàng Nghìn Đơn Trên Shopee
 • 18 Thủ Thuật Bán Hàng Shopee Thành Công Năm 2022 (Phần 1)
 • 6 Bước Bán Hàng Trên Shopee Hiệu Quả Nhất Năm 2022
 • Thủ Thuật Sử Dụng Excel

  --- Bài mới hơn ---

 • Bạn Muốn In Văn Bản, Dữ Liệu Trong Microsoft Excel. Không Đơn Giản Như Word Hay Pdf Đâu Nhé! Hãy Đọc Bài Sau!
 • Cách Sử Dụng Advanced Filter Trong Excel, Lọc Dữ Liệu Bảng Tính Theo Đ
 • Nhớ 11 Phím Tắt Này Bạn Sẽ Trở Thành Cao Thủ Excel
 • Những Thủ Thuật Đơn Giản Cho Bạn Cách Học Excel Nhanh Nhất
 • Hàm Vlookup Trong Excel, Cách Dùng Hàm Vlookup Trong Excel, Hàm Tìm Ki
 • Excel là một công cụ giúp ích rất nhều trong công việc của hầu hết mọi người. Vì thế Excel được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Vì thế kỹ năng sử dụng Excel một cách thành thạo và nắm được các thủ thuật Excel sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn. Hãy theo dõi bài viết để biết các thủ thuật sử dụng excel.

  Tìm hiểu về Excel

  1. Khái niệm về Excel.

  Excel theo định nghĩa của Ad là một áp dụng của Microft office giúp hình thành ra các bảng tính (table). Cùng với những tính năng, công cụ, phương pháp làm cho việc tính toán dữ liệu nhanh, chính xác và số lượng dữ liệu lên tới nhiều triệu ô.

  2. Excel được ứng dụng vào những ngành nghề nào?

  Excel có thể được sử dụng bởi hầu hết các ngành nghề :

  • Kế toán : sử dụng excel rất nhiều
  • Nhân viên : Tính lương, lập danh sách nhân viên,…
  • Hành chủ đạo : Theo dõi văn phòng phẩm, chấm công,…
  • Giáo viên : Tính điểm học sinh, lập danh sách thi,…
  • …. Và rất nhiều ngành nghề khác đều dùng excel từ cấp độ giản đơn đến tăng cường

  3. Màn hình ban đầu của Excel

  Excel có những phiên bản, trong đó phổ biến là các phiên bản sau:

  • Excel 2003: được sử dụng nhiều tại các doanh nghiệp
  • Excel 2007, 2010: học viên thường được đến gần hơn với 2 phiên bản này bởi bây giờ các nàng mua laptop máy tính mới đều được cài 1 trong 2 phiên bản này.
  • Excel 2013: phiên bản cao nhất ngày nay, khó dùng hơn 3 phiên bản trên.
  • ngoài ra còn có các phiên bản thấp hơn tuy nhiên hiếm người sử dụng tới.

  4. Các phần chủ đạo của excel

  • Phần nhập dữ liệu: bao gồm các ô nhỏ
  • Phần thanh công cụ/ thanh ribbon
  • Hàm và công thức trong excel

  Một danh sách điểm thi:

  • Ta cần nhập tên học sinh, điểm thi,… bằng tay
  • Còn về điểm thi trung bình của từng thí sinh thì ta dùng công thức excel để tính điểm trung bình của hàng nghìn học sinh trong 5 GIÂY.

  Các thủ thuật sử dụng excel

  1.Dùng công dụng Flash Fill để tự động điền dữ liệu trong nháy mắt.

  2.Tính tổng mà không cần sử dụng phương pháp

  Đây là một bí kíp hữu ích cho bảng: Thêm Hàng Tổng mà không cần viết công thức. Chỉ phải bấm vào vị trí bất kỳ bên trong bảng Excel. Sau đấy, nhấn Ctrl+Shift+T và Excel sẽ thêm Hàng Tổng vào phía trong cùng

  Bạn muốn biến các ô dữ liệu gốc thông thường thành một bảng Excel chủ đạo thức? Bấm vào bất cứ đâu bên trong dữ liệu, rồi nhấn Ctrl+T.

  Bảng bổ sung toàn bộ các tính năng hữu ích, tô màu các dòng và thêm nút Filter. Ngoài ra, bảng cũng trông đẹp hơn.

  Bạn đã sử dụng một công dụng Excel nhất định trước đây … Tuy nhiên bạn chẳng thể nhớ nó ở đâu. Không nỗi lo gì, Tell Me có khả năng giúp!

  chỉ phải nhấp vào hộp có nhãn Hãy cho tôi biết bạn muốn làm gì (Ask me) và bạn đã có thể search một nút, menu, công dụng, bất cứ điều gì bạn muốn. Trong chẳng hạn như này, chúng tôi đã tìm kiếm “Freeze Panes” để tìm nút cho các cột và hàng đóng băng. Bạn sẽ tìm kiếm cái gì?

  1. Khi Query Editor mở ra, nhấn và giữ phím CTRL để chọn các cột mà bạn muốn bỏ xoay.

  Giờ bạn có khả năng tạo PivotTable của riêng mình.

  6.Trực quan hóa, luôn đi chung với Data Bars (Thanh Dữ liệu)

  Bạn muốn truyền đạt số một cách trực quan? Thanh Dữ liệu có khả năng có ích.

  Slicer là các nút cho phép bạn lọc dữ liệu dễ dàng.

  Chọn ô bất kỳ trong phạm vi dữ liệu của bạn, rồi nhấn Alt+F1. Nhìn xem! Giờ bạn đã có một biểu đồ!

  Khi bạn phải cần một công thức để thực thi nhiều tính toán “nếu thế này thì thế kia”. Hãy sử dụng hàm IFS. Hàm IFS đánh giá nhiều điều kiện để không yêu cầu công thức lồng. Trong chẳng hạn như này, hàm IFS tìm một ô trong cột Điểm và tùy theo thành quả điểm, sẽ hiển thị điểm bằng chữ.

  Hàm IFS sẵn dùng trong phiên bản tiên tiến của Excel for Office 365.

  10.Tìm kiếm dữ liệu với hàm VLOOKUP

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Hàm Tính Toán Thông Dụng Trong Excel
 • 15 Thủ Thuật Excel Thông Dụng Nhất 2022
 • Thao Tác Trên Bảng Tính Excel 2003
 • Những Thủ Thuật Excel Cho Dân Văn Phòng
 • Thủ Thuật Excel Dùng Cho Kế Toán
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100