Thủ Thuật Skype

Tổng hợp các bài viết thuộc chủ đề Thủ Thuật Skype xem nhiều nhất, được cập nhật mới nhất ngày 18/01/2021 trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung Thủ Thuật Skype để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, chủ đề này đã đạt được 9.603 lượt xem.

Có 24 tin bài trong chủ đề【Thủ Thuật Skype】

【#1】Những Thủ Thuật Skype Hay Và Hữu Ích

1. Đăng nhập nhiều tài khoản Skype cùng lúc

Không giống như một số chương trình chat khác, Skype không cho phép bạn dễ dàng đăng nhập vào nhiều tài khoản. Nếu bạn có vài tài khoản Skype – ví dụ, 1 cho công việc và 1 cho sử dụng cá nhân, thay vì chỉ mở một tài khoản như thông thường, hãy sử dụng tùy chọn ẩn sau để đăng nhập vào cả 2 tài khoản.

C:Program chúng tôi /secondary (nếu bạn đang sử dụng một phiên bản 32-bit của Windows) hoặc

C:Program Files (x86)SkypePhoneSkype.exe” /secondary (nếu bạn đang sử dụng một phiên bản 64-bit của Windows).

Skype sẽ mở cửa sổ thứ hai để bạn có thể đăng nhập vào tài khoản Skype khác. Nếu muốn sử dụng thường xuyên, bạn có thể tạo ra shortcut Windows mới mà mở Skype với khóa lệnh /secondary.

Tất nhiên, nếu người nhận đã nhìn thấy tin nhắn ban đầu mà bạn gửi thì chẳng có cách nào để chỉnh sửa nữa cả.

4. Ghi âm cuộc gọi Skype

Do Skype không tích hợp tính năng ghi âm cuộc gọi, bạn sẽ phải sử dụng ứng dụng của bên thứ ba. Có một số tùy chọn trên mạng nhưng chúng tôi khuyến nghị bạn nên dùng MP3 Skype Recorder vì thấy nó làm việc khá tốt.

5. Sử dụng chia sẻ màn hình

Tính năng chia sẻ màn hình của Skype cho phép bạn chia sẻ desktop của mình với một địa chỉ liên lạc (contact) Skype khác. Bạn có thể sử dụng tính năng này để nhanh chóng khắc phục sự cố máy tính của ai đó mà họ không phải cài đặt thêm phần mềm truy cập từ xa. Hoặc, bạn có thể dùng nó để trình bày một bài thuyết trình từ xa. Để cho mình chút riêng tư, bạn cũng có thể chọn chia sẻ một cửa sổ duy nhất thay vì toàn bộ desktop.

Để dùng tính năng chia sẻ màn hình, cả khi đang gọi lẫn khi không gọi Skype, bạn chỉ cần nhấp vào nút và chọn Share screens.

Hãy nhớ rằng, khác với phần mềm truy cập từ xa truyền thống, không có cách nào cho phép ai đó điều khiển màn hình của bạn. Nếu muốn hành động như người hỗ trợ kỹ thuật từ xa thông qua tính năng chia sẻ màn hình của Skype, bạn sẽ phải hướng dẫn người khác thực hiện các thay đổi cho máy tính của họ .

6. Làm chủ các lệnh chat

Nếu trước đây đã sử dụng IRC, bạn biết IRC cung cấp một loạt tính năng chat có sẵn, và Skype cũng vậy. Trong một phòng chat Skype, bạn có thể sử dụng các khóa lệnh sau:

7. Dễ dàng gửi tập tin cho nhiều người

Khi đang trong phiên chat Skype với nhiều người, bạn có thể gửi tập tin cho tất cả họ bằng cách kéo, thả tập tin vào phòng chat. Skype sẽ gửi bản sao của tập tin tới mọi người, cho phép bạn nhanh chóng chia sẻ tập tin mà không phải gửi qua email, chia sẻ thông qua Dropbox hoặc sử dụng tính năng Send File của Skype.

N.Đ

Tạp chí công nghệ


【#2】12 Thủ Thuật Skype Cực Hay (Phần 2)

Nếu muốn chuyển đổi sang dạng nhiều cửa sổ (mỗi cửa sổ là một cuộc hội thoại) cho dễ quản lý, bạn vào View và chọn Compact View . Sau đó, giao diện Skype sẽ chia làm nhiều cửa sổ, cửa sổ chính chỉ hiển thị Contacts , còn các cuộc hội thoại đang mở sẽ hiển thị trên từng cửa sổ riêng.

Muốn quay về giao diện gom nhóm như mặc định, bạn vào View và chọn Default View .

Một số loại thông báo gồm: Comes online (khi có người trong danh bạ của bạn vừa online), Goes offline (khi có người trong danh bạ offline), Starts an IM with me (khi có người gửi tin nhắn mới cho bạn), Requests my contact details (khi nhận yêu cầu kết bạn), săn học bổng mỹ Has a birthday (thông báo về sinh nhật của một người trong danh bạ)…

Nếu chỉ muốn tắt thông báo mỗi khi đang gọi điện video cho ai đó hay đang chia sẻ desktop, bạn đánh dấu vào ô Recording a video message or sharing screens dưới trường Do not show notifications when .

9. Xuống dòng khi nhấn Enter

Mặc định, nếu bạn nhấn phím Enter lúc chat, nội dung chat sẽ được gửi ngay đến người bên kia. Trường hợp muốn xuống dòng văn bản, bạn phải dùng phím Shift + Enter .

Sau này, mỗi lần nhập nội dung chat, bạn nhấn Enter để xuống dòng mới. Khi muốn gửi tin nhắn, bạn bấm nút Send bên cạnh.

10. Xóa lịch sử chat

Skype hỗ trợ lưu lịch sử chat không giới hạn thời gian trên máy tính đang dùng. Do vậy, nếu cài lại máy hay khi chuyển sang dùng Skype trên máy tính khác, bạn không thể xóa lịch sử chat.

Nếu không muốn lưu lịch sử chat để tăng tính bảo mật, bạn chọn No history . Để xóa toàn bộ lịch sử chat đã lưu, bạn bấm nút Clear history bên cạnh.

11. Đăng nhập hai tài khoản Skype cùng lúc

Bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run. Kế đến, bạn gõ vào hộp thoại lệnh C:Program Kichcauhocvan.net /secondary (nếu cài Skype ở ổ đĩa C:). Chờ chốc lát, sẽ có thêm một cửa sổ Skype hiện ra để bạn đăng nhập tài khoản khác.

Cách trên chỉ áp dụng với Windows 32-bit. Trên máy tính dùng hệ điều hành Windows 64-bit, bạn phải dùng lệnh C:Program Files (x86)SkypePhoneSkype.Exe /secondary .

Những thủ thuật Windows 8.1 cực hay (phần 5)

Những thủ thuật Gmail ít người biết (phần 2)

Những thủ thuật VLC Media Player độc đáo (phần 2)

6 thủ thuật YouTube hay tuyệt

9 thủ thuật Firefox ít người biết (phần 2)


【#3】Thủ Thuật Skype, Mẹo Sử Dụng Skype Hay Nhất Bạn Nên Dùng #1

data-full-width-responsive=”true”

Đề xuất: Download Skype – Tải Skype mới nhất + Hướng dẫn sử dụng

1. Mở nhiều nick skype trên một máy tính

Theo như mặc định thì mỗi một máy tính chỉ mở và sử dụng được một tài khoản Skype thôi. Nhưng nếu bạn có nhu cầu sử dụng nhiều tài khoản Skype trên một máy tính thì làm theo hướng dẫn sau đây:

Trên Windows 32bit : C:Program Kichcauhocvan.net /secondary

Trên Windows 64bit : C:Program Files (x86)SkypePhoneSkype.exe /secondary

data-full-width-responsive=”true”

Có thể bạn đang tìm: Thủ thuật hay khi sử dụng Yahoo và những điều cần biết #1

Cách 1: Chặn domain

Nhấn chuột phải lên biểu tượng internet của bạn và chọn ” Open Network and Sharing Center “

Cách 2: Sửa file host

127.0.0.1 chúng tôi apps.faceboook.com

Cách 3: Sửa ngôn ngữ Skype

Tính năng này cũng khá cần thiết, đôi khi bạn đã gửi một tin cho người khác mà không kiểm tra kỹ nội dung, bạn viết sai và muốn chỉnh sửa lại nội dung hoặc muốn xóa tin nhắn vừa gửi đi thì rất đơn giản bạn làm như sau:

Nhấn chuột phải lên tin nhắn đã gửi và lựa chọn tính năng bạn đang cần dùng tới.

Tính năng này khá giống với tính của phần mềm TeamView nhưng không chuyên nghiệp như vậy. Nó giúp bạn thực hiện một bài thuyết trình.

Để làm được việc này bạn làm như sau: Khi đang gọi Skype, bạn hãy nhấn nút + và chọn “Chia sẻ màn hình” (Share screens). Khi bạn đang không ở trong cuộc gọi, tính năng chia sẻ màn hình vẫn có thể hoạt động bình thường.

Tại đây bạn có thể xóa lịch sử chát của Skype và có thể thiết lập thời gian lưu tin nhắn.

Đây là một công việc cần thiết mà bạn cần phải nắm được. Cũng như danh bạ trên điện thoại, bạn cần phải backup chúng ra một vị trí an toàn hoặc backup và di chuyển chúng sang một tài khoản Skype khác.

7. Tắt biểu tượng cái bút mỗi khi bạn đang chát và gõ văn bản.

Kích hoạt chế độ phím nóng để sử dụng Skype nhanh và chuyên nghiệp hơn, tiết kiệm thời gian cho bạn.

Sau đó bạn có thể thiết lập và sử dụng phím tắt theo ý bạn.

Rất đơn giản bạn chỉ cần mở tên liên lạc mà bạn muốn thực hiện cuộc gọi video ra và nhấn vào “Cuộc goi Video”

+ Bạn hãy chắc chắn rằng camera của mình đang hoạt động tốt.

+ Người mà bạn muốn thực hiện cuộc gọi đến phải đang online.

10. Thiết lập cuộc gọi trực tiếp từ danh bạ

Theo như mặc định của Skype, để gọi điện thoại cho một ai đó trong danh sách bạn bè của bạn thì đầu tiên bạn phải nháy đúp vào người muốn gọi điện đến sau đó mới thực hiện thao tác gọi.

Để tiếp kiệm thời gian hơn thì bạn có thể thiết lập như khi nháy đúp chuột vào tên liên lạc thì sẽ gọi điện được ngay.

Sử dụng các lệnh chát thông qua giao thức IRC:

Ưu điểm của phần mềm:

  1. Đơn giản, dễ sử dụng.
  2. Hỗ trợ đa nền tảng như Mobile, Desktop, Mac….Mặc dù hiện nay có rất nhiều phần mềm, ứng dụng gọi điện, nhắn tin miễn phí như: Viber, Facebook, Yahoo, Zalo…. nhưng Skype vẫn là lựa chọn số 1 cho các doanh nghiệp.
  3. Tính năng hay và thiết thực: Quản lý nhóm tốt, cho phép quản lý lịch sử chat (đặc biệt mình rất thích một tính năng của Skype đó là khả năng cho phép người dùng sửa/xóa nội dung đã gửi), gửi nhận file cũng rất tốt (nhanh – do tính năng tự động nhận diện mạng nội bộ, nếu bạn gửi file qua Skype từ các máy trong cùng mạng LAN thì tốc độ không kém gì khi bạn copy file giữa các máy bằng cách thông thường trong Windows Explorer).

Nhược điểm:

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Lời kết


【#4】10 Thủ Thuật Sử Dụng Skype Hiệu Quả

10 thủ thuật sử dụng Skype

Đây là gợi ý về 10 thủ thuật

Hoặc bạn có thể chọn lệnh Restore Contacts from File nếu muốn khôi phục lại danh bạn từ bản sao lưu trước đó.

2. Chỉnh sửa nhanh tin nhắn đã gửi trước đó

Bạn đã gửi tin nhắn nhưng phát hiện lỗi sai về kí tự trong tin nhắn, sau đó muốn nhắn một tin khác với lỗi được khắc phục, bạn sẽ phải gõ lại từ đầu.

Nhưng trên Skype, bạn còn có thể sửa nhanh hơn đó là hãy sử dụng phím mũi tên đi lên. Khi đó dòng tin nhắn vừa gửi sẽ hiển thị trợ lại và khi đó bạn chỉ việc sửa lại là xong.

3. Thực hiện cuộc gọi trực tiếp từ danh bạ

Để thực hiện một cuộc gọi từ danh bạ, bạn phải trải qua vài thao tác nhỏ khác nhưng sẽ nhanh hơn nếu như chỉ cần nhấn đôi chuột vào tên liên lạc là cuộc gọi sẽ được thực hiện ngay.

4. Vô hiệu hóa biểu tượng bút chì đang di chuyển

Khi bạn trò chuyện trên Skype, bạn sẽ thấy một biểu tượng bút chì nhỏ di chuyển trong khung trò chuyện nếu người chat với bạn đang gõ văn bản. Bạn cảm thấy khó chịu hoặc không muốn quan tâm đến nó, hãy tắt nó đi.

Nhưng bạn cũng có thể lựa chọn việc xóa nội dung trò chuyện theo khoản thời gian xác định tại dòng Keep history for trước khi nhấn vào Clear History.

6. Thiết lập từ khóa dành cho việc thông báo

Bạn có thể thiết lập từ khóa để Skype dựa theo đó và chỉ hiển thị thông báo khi nội dung cuộc trò chuyện có từ khóa đó. Điều này giúp bạn tránh khó chịu bởi những thông báo khi có người muốn nói chuyện với bạn

7. Vô hiệu hóa các biểu tượng ảnh động khi trò chuyện

Bạn là người nghiêm túc và không thích các biểu tượng cảm xúc “động đậy” và muốn chúng thôi “động đậy” trong khung trò chuyện, bạn có thể thực hiện việc vô hiệu hóa nó một cách dễ dàng.

8. Kích hoạt phím tắt

Skype cung cấp sẳn danh sách một số phím tắt để người dùng thực hiện nhanh một số thao tác trong quá trình sử dụng ứng dụng. Vậy chúng là những phím tắt nào?

9. Dùng thử 25 biểu tượng mặt cười ẩn trong Skype

10. Thiết lập ID cho cuộc gọi từ tài khoản Skype của bạn

Khi bạn thực hiện cuộc gọi nào đó từ tài khoản Skype của mình đến một số di động hoặc điện thoại cố định mà không muốn trên màn hình của các thiết bị này hiển thị một dãy “số lạ”, bạn có thể thiết lập cho mình một số ID cố định để bạn bè “nhận diện” khi bạn liên lạc.


【#5】Những Thủ Thuật Sử Dụng Skype Hữu Dụng

Trong những bài trước Tâm đã hướng dẫn bạn cách tải và cài đặt skype, cách lập nick skype rồi. Ở bài viết này Tâm sẽ tiếp tục chia sẻ với bạn những thủ thuật sử dụng Skype cực kỳ hữu dụng, sẽ giúp bạn làm quen với Skype và tiết kiệm được thời gian thao tác khi làm việc với Skype

Thủ thuật sử dụng Skype

Nhưng thủ thuật này tuy nhỏ, đơn giản nhưng ít người biết và nó thực sự rất hữu ích, có thể giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian hơn khi sử dụng Skype trong học tập, công việc hay liên lạc cá nhân.

Thủ thuật sao lưu và di chuyển danh bạ trên Skype

– Để sao lưu danh bạ Skype bạn làm như sau:

– Khi chọn vào Backup Contacts to File , Skype sẽ giúp bạn lưu danh bạ bạn bè vào một file backup lưu trên máy tính của bạn, bạn có thể copy ra thẻ nhớ hoặc gửi vào email để dự phòng khi cần.

Backup và khôi phục danh bạ Skype

– Để khôi phục lại danh bạ Skype từ file backup bạn vào như sau:

– Chọn file backup danh bạ Skype để backup danh bạ vào Skype của bạn.

Cách chỉnh nhanh tin nhắn vừa mới gửi

Sửa nhanh tin nhắn đã gửi trước ở Skype chat

Cách sửa như sau: Bạn nhấn vào mũi tên đi lên, dòng tin nhắn bạn vừa gửi nhầm sẽ hiển thị lại ở ô gõ tin nhắn, bạn chỉnh lại rồi nhấn Enter thế là xong.

Nhấn gọi trực tiếp từ danh bạ Skype

Thường thì muốn gọi ai đó từ danh bạ Skype bạn sẽ phải bấm vào tên người đó trong danh bạ, rồi mới nhấn nút gọi được. Tuy nhiên có một cách giúp bạn chỉ việc kích đúp chột vào tên ai đó ở danh bạ thì sẽ thực hiện cuộc gọi ngay.

Gọi trực tiếp từ danh bạ Skype

Bạn cài đặt Skype theo trình tự sau:

Tắt biểu tượng cái bút chì di chuyển mỗi khi bạn chat đang gõ văn bản

– Thực sự thì tính năng cái bút chì này rất hay, nó cho ta biết bạn chat skype đang nhắn tin cho mình, tuy nhiên nếu thấy đau đầu nhức mắt với nó thì cũng có thể tắt nó đi bằng cách làm như sau:

Cách xóa bỏ lịch sử trò chuyện và cài đặt lưu lịch sử trò chuyện trong bao lâu

– Nếu như không muốn cho người khác xem những cuộc trò chuyện của bạn trước đó, hoặc đơn thuần chỉ là muốn xóa chúng đi cho Skype hoạt động nhẹ nhàng, máy móc đỡ tốn dung lượng thì bạn làm như sau:

Xóa lịch sử trò chuyện của Skype

– Trong trường hợp muốn cài đặt thời gian lưu những cuộc hội thoại trước thì bạn chọn vào 2 weeks (2 tuần), 1 month (1 tháng) hoặc 3 months, nếu không muốn lưu lịch sử Skype thì chọn No history

Danh sách ký hiệu đầy đủ mặt cười của Skype

Danh sách biểu tượng icon mặt cười của Skype

Cách tắt các biểu tượng ảnh động khi chat trên Skype

Tắt biểu tượng động chat skype

Bật tính năng cho phép sử dụng phím tắt trên Skype

– Vâng, và cuối cùng là tính năng cuối cùng mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đó là cách bật phím tắt để có thể sử dụng các tổ hợp phím tắt giúp giảm thời gian làm việc trên skype.


【#6】Những Thủ Thuật Hay Khi Dùng Skype

Skype là phần mềm hỗ trợ chat, gọi video tốt nhất hiện nay. Vì vậy, Microsoft đã liên tục nâng cấp và hỗ trợ những tính năng mới hấp dẫn cho nó.

Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn một vài mẹo nhỏ khá hay mà có thể bạn chưa biết.

Chỉnh sửa tin nhắn đã gửi

Nếu bạn gửi đi một tin nhắn và phát hiện ra một hoặc vài lỗi về kí tự trong tin nhắn, sau đó muốn nhắn một tin khác với lỗi được khắc phục, bạn sẽ phải gõ lại từ đầu.

Tuy nhiên, có một cách nhanh hơn đó là hãy sử dụng phím mũi tên đi lên. Khi đó dòng tin nhắn vừa gửi sẽ hiển thị trợ lại và khi đó bạn chỉ việc sửa lại là xong.

Cài đặt từ khóa chính dành để thông báo

Nếu bạn thường xuyên thấy khó chịu bởi những thông báo khi có người muốn nói chuyện với bạn, bạn có thể thiết lập từ khóa để Skype dựa theo đó và chỉ hiển thị thông báo khi nội dung cuộc trò chuyện có từ khóa này.

Thực hiện cuộc gọi trực tiếp từ danh bạ

Để thực hiện một cuộc gọi từ danh bạ, bạn phải trải qua vài thao tác nhỏ khác nhưng sẽ nhanh hơn nếu như chỉ cần nhấn đôi chuột vào tên liên lạc là cuộc gọi sẽ được thực hiện ngay.

Vô hiệu hóa biểu tượng bút chì khi soạn thảo

Khi thực hiện việc trò chuyện bằng tin nhắn trong Skype, nếu người kia đang gõ văn bản, bạn sẽ thấy một biểu tượng bút chì nhỏ di chuyển trong khung trò chuyện. Và nếu bạn cảm thấy khó chịu hoặc không muốn quan tâm đến nó, hãy tắt nó đi.

Bật tính năng phím tắt

Skype cung cấp sẳn danh sách một số phím tắt để người dùng thực hiện nhanh một số thao tác trong quá trình sử dụng ứng dụng. Vậy chúng là những phím tắt nào?

Thiết lập ID cho cuộc gọi từ tài khoản Skype của bạn

Nếu bạn thực hiện một cuộc gọi nào đó từ tài khoản Skype của mình đến một số di động hoặc điện thoại cố định mà không muốn trên màn hình của các thiết bị này hiển thị một dãy “số lạ”, bạn có thể thiết lập cho mình một số ID cố định để bạn bè “nhận diện” khi bạn liên lạc.

Xóa lịch sử trò chuyện và xác định khung thời gian lưu trữ

Tuy nhiên, bạn cũng có thể lựa chọn việc xóa nội dung trò chuyện theo khoản thời gian xác định tại dòng Keep history for trước khi nhấn vào Clear History.

Sao lưu và khôi phục danh bạ Skype

Hoặc chọn lệnh Restore Contacts from File nếu muốn khôi phục lại danh bạn từ bản sao lưu trước đó.

Dùng thêm 25 biểu tượng mặt cười ẩn trong Skype

Vô hiệu hóa các biểu tượng ảnh động khi trò chuyện

Nếu bạn không thích các biểu tượng cảm xúc “động đậy” và muốn chúng thôi “động đậy” trong khung trò chuyện, bạn có thể thực hiện việc vô hiệu hóa nó một cách dễ dàng.

Tham khảo Hongkiat


【#7】Thủ Thuật Hay Cho Người Dùng Skype

Không thể phủ nhận Skype là một trong những công cụ chat nổi tiếng, cho phép người dùng liên lạc và kết nối với bạn bè, người thân ở khắp mọi nơi trên thế giới mà không phụ thuộc vào không gian, thời gian và thậm chí cả nền tảng hệ điều hành mà bạn đang sử dụng.

Để bạn có thể sử dụng Skype tốt hơn, bài viết sẽ giới thiệu 8 thủ thuật hay mà người dùng Skype nên biết và sử dụng.

Khi sử dụng Skype, bạn có thể thực hiện các cuộc gọi giống như khi bạn thực hiện các cuộc gọi trên di động theo thời gian thực thông qua các con số. Để tận dụng lợi thế hữu ích của dịch vụ này, bạn truy cập vào trình đơn Skype, sau đó chọn Account, rồi nhấp chuột vào liên kết Set up caller identification. Thực hiện theo các hướng dẫn và bạn sẽ nhận được một mã xác minh của riêng bạn. Bây giờ khi bạn thực hiện các cuộc gọi điện thoại từ Skype, người nhận cuộc gọi sẽ biết đó là bạn.

Kích hoạt chức năng phím tắt

Sao lưu danh bạ của Skype

Tạo danh sách liên lạc yêu thích

Việc tạo danh sách liên lạc yêu thích sẽ giúp bạn nhanh chóng truy cập, gửi tin, trò chuyện với những người bạn thân của mình, thay vì phải tìm trong cả một danh sách dài bạn bè của bạn. Để thực hiện, bạn chỉ cần kích chọn tên của tài khoản đó, rồi kéo thả vào mục Favorites ở phía trên bên trái, hoặc chỉ cần kích vào ngôi sao bên cạnh tên của họ trong cửa sổ chat.

Tùy chỉnh âm thanh của Skype

Ngoài cách gửi tin nhắn thông thường, người dùng Skype còn có thể gửi tin nhắn video cho bạn bè đang sử dụng Skype của mình. Tương tự như tính năng gửi tin nhắn thoại, việc gửi tin nhắn video cho bạn bè là đơn giản. Bạn chỉ cần nhấp vào mũi tên cộng trong cửa sổ chat của địa chỉ liên lạc mà bạn muốn gửi tin nhắn video, sau đó chọn chức năng Send video message… rồi làm theo hướng dẫn. Điều tốt nhất là, bạn có thể ghi video nhiều lần nếu bạn cần và tất nhiên bạn cũng cần phải có webcam mới thực hiện được tính năng này.

Kết nối tài khoản Facebook của bạn với Skype

Với việc kết nối tài khoản Facebook với Skype, bạn có thể nhanh chóng xem nguồn cấp dữ liệu của bạn trên Facebook với các tin tức mới, các cuộc gọi và tin nhắn của bạn bè trên Facebook ngay từ bên trong Skype mà không cần phải truy cập vào trang web Facebook như thông thường. Tất nhiên, bạn cũng có thể thực hiện các cuộc gọi và gửi tin nhắn SMS đến bạn bè trên Facebook.

Đàm Ngân @ 09:57 05/02/2015

Số lượt xem: 224


【#8】Những Thủ Thuật Nên Biết Nếu Đang Dùng Skype

Nằm ngoài vòng xoáy của các dịch vụ OTT, Skype vẫn là phương pháp liên lạc được người dùng ưa chuộng vì sự tiện dụng và đa nền tảng của mình. Và nắm được điều này, Microsoft đã không ngừng cải tiến và mang đến nhiều tính năng mới hơn cho người dùng Skype.

Microsoft đã phát hành một phiên bản Skype mới cho máy tính để bàn vào đầu năm nay, với mục đích đồng bộ tin nhắn trên tất cả các thiết bị. Bài viết sẽ cho bạn thấy một số tính năng thú vị hoặc đặc biệt trên phiên bản Skype mới nhất có thể bạn chưa biết.

Cho dù đó là việc học một ngôn ngữ mới hay gửi một đoạn video, hy vọng bạn sẽ học được điều gì đó mới mẻ về Skype – một ứng dụng đã tồn tại 15 năm nay.

Để giúp người dùng sử dụng Skype thêm phần thú vị hơn, bài viết này sẽ gợi ý cho bạn đọc một số thủ thuật nhỏ khá hay mà có thể bạn chưa biết.

Sao lưu và di chuyển danh bạ Skype

Hoặc chọn lệnh Restore Contacts from File nếu muốn khôi phục lại danh bạn từ bản sao lưu trước đó.

Chỉnh sửa nhanh tin nhắn đã gửi trước đó

Nếu bạn gửi đi một tin nhắn và phát hiện ra một hoặc vài lỗi về kí tự trong tin nhắn, sau đó muốn nhắn một tin khác với lỗi được khắc phục, bạn sẽ phải gõ lại từ đầu.

Tuy nhiên, có một cách nhanh hơn đó là hãy sử dụng phím mũi tên đi lên. Khi đó dòng tin nhắn vừa gửi sẽ hiển thị trợ lại và khi đó bạn chỉ việc sửa lại là xong.

Thực hiện cuộc gọi trực tiếp từ danh bạ

Để thực hiện một cuộc gọi từ danh bạ, bạn phải trải qua vài thao tác nhỏ khác nhưng sẽ nhanh hơn nếu như chỉ cần nhấn đôi chuột vào tên liên lạc là cuộc gọi sẽ được thực hiện ngay.

Vô hiệu hóa biểu tượng bút chì đang di chuyển

Khi thực hiện việc trò chuyện bằng tin nhắn trong Skype, nếu người kia đang gõ văn bản, bạn sẽ thấy một biểu tượng bút chì nhỏ di chuyển trong khung trò chuyện. Và nếu bạn cảm thấy khó chịu hoặc không muốn quan tâm đến nó, hãy tắt nó đi.

Xóa lịch sử trò chuyện và xác định khung thời gian lưu trữ

Tuy nhiên, bạn cũng có thể lựa chọn việc xóa nội dung trò chuyện theo khoản thời gian xác định tại dòng Keep history for trước khi nhấn vào Clear History.

Thiết lập từ khóa dành cho việc thông báo

Nếu bạn thường xuyên thấy khó chịu bởi những thông báo khi có người muốn nói chuyện với bạn, bạn có thể thiết lập từ khóa để Skype dựa theo đó và chỉ hiển thị thông báo khi nội dung cuộc trò chuyện có từ khóa này.

Vô hiệu hóa các biểu tượng ảnh động khi trò chuyện

Nếu bạn không thích các biểu tượng cảm xúc “động đậy” và muốn chúng thôi “động đậy” trong khung trò chuyện, bạn có thể thực hiện việc vô hiệu hóa nó một cách dễ dàng.

Kích hoạt phím tắt

Skype cung cấp sẳn danh sách một số phím tắt để người dùng thực hiện nhanh một số thao tác trong quá trình sử dụng ứng dụng. Vậy chúng là những phím tắt nào?

Thiết lập ID cho cuộc gọi từ tài khoản Skype của bạn

Nếu bạn thực hiện một cuộc gọi nào đó từ tài khoản Skype của mình đến một số di động hoặc điện thoại cố định mà không muốn trên màn hình của các thiết bị này hiển thị một dãy “số lạ”, bạn có thể thiết lập cho mình một số ID cố định để bạn bè “nhận diện” khi bạn liên lạc.

Sử dụng hai Skype cùng một lúc (trên máy Mac)

Trên máy Mac, để sử dụng hai Skype, mở Terminal và gõ lệnh sau:

#!/bin/bash

rm ~/Library/Application Support/Skype/Skype.pid

sleep 1

open -n "/Applications/Skype.app"

Sau đó, bạn sẽ thấy Skype thứ hai mở ra và bạn có thể đăng nhập vào tài khoản thứ hai.

Sử dụng Skype như một camera an ninh bí mật

Bây giờ, bạn cần đảm bảo webcam và âm thanh hoạt động tốt. Khi sử dụng tài khoản Skype đầu tiên để gọi cho tài khoản thứ hai, cuộc gọi sẽ được trả lời ngay lập tức, và webcam, âm thanh hoạt động. Bạn có thể sử dụng nó để theo dõi thú cưng, trẻ em hoặc người giữ trẻ khi bạn ra ngoài.

Chuyển file không giới hạn kích thước

Skype cho phép bạn gửi file đến địa chỉ trò chuyện, nhưng khác với việc gửi file qua email là nó không giới hạn kích thước file. Email thường giới hạn kích thước file là 25MB và nhiều dịch vụ chuyển file khác như WeTransfer cũng đề ra giới hạn nghiêm ngặt. Tuy nhiên Skype thì không như vậy và việc chuyển file khá an toàn.

Nếu tạo một tài khoản Skype thứ hai bạn có thể chuyển file cho chính mình bằng cách chuyển từ tài khoản này sang tài khoản khác.

Vô hiệu hóa chuyển file (chỉ dành cho Windows)

Nếu sử dụng Skype làm công cụ làm việc, bạn có thể vô hiệu hóa chuyển file để ngăn khách hàng chuyển file bị nhiễm virus cho bạn. Phương pháp sau được thực hiện trên Windows.

Bước 2: Khi Registry Editor được mở, hãy thêm khóa mới này: HKEY_LOCAL_MACHINESoftwarePoliciesSkypePhone.

Bước 3: Khi khóa đã được tạo, thêm một giá trị DWORD mới với tên DisableFileTransfer.

Bước 4: Thiết lập DisableFileTransfer thành 1 sẽ vô hiệu hóa việc chuyển file Skype. Xóa khóa này sẽ kích hoạt lại chuyển file.

Sao lưu lịch sử Skype (Chỉ dành cho Windows)

Thủ thuật này không hoạt động với ứng dụng Skype trên cửa hàng Windows 10, nhưng nếu bạn có phiên bản có thể cài đặt từ trang web Skype, hãy mở hộp Run và gõ dòng sau:

%appdata%skype

Thao tác này sẽ mở một thư mục chứa cơ sở dữ liệu (main.db), copy file này tới vị trí sao lưu an toàn vì nó chứa tất cả các hội thoại, danh bạ, và nhiều thông tin khác của bạn.

Sử dụng biểu tượng cảm xúc, sticker và moji

Không có gì tốt hơn một biểu tượng cảm xúc. Tại sao phải sử dụng các từ dài dòng khi một hình ảnh động có thể thực hiện công việc đó một cách nhanh chóng hơn? Nếu bạn yêu thích biểu tượng cảm xúc, Skype sẽ làm bạn thỏa mãn bằng nhiều loại khác nhau.

Các loại biểu tượng cảm xúc được chia thành Emoticons, Stickers và Mojis. Truy cập chúng từ cuộc trò chuyện bằng cách nhấp vào hình mặt cười ở bên trái của hộp tin nhắn.

Sử dụng các tab được gắn nhãn này để lựa chọn các biểu tượng có trong mỗi mục. Di chuột qua một biểu tượng nào đó để xem trước trên cửa sổ bên trái và nhấp vào nó để gửi nó vào cuộc trò chuyện.

Biểu tượng cảm xúc bao gồm các biểu tượng mặt cười màu vàng thông thường. Ngoài ra còn có các hình động vật, đồ vật và nhiều thứ khác. Gửi riêng chúng để thấy chúng ở kích thước lớn, hoặc cùng với một tin nhắn văn bản. Các sticker có kích thước lớn hơn và không có hoạt ảnh. Moji là các clip hoạt hình đi kèm với âm thanh và bao gồm các lựa chọn theme đặc biệt như Web và The Minions của Charlotte.

Chọn một theme Skype đầy màu sắc

Trước tiên, nhấp vào Theme. Ở đây, bạn có thể chuyển đổi giữa LightDark, tùy thuộc vào màu nền Skype bạn muốn. Sau đó, sử dụng mũi tên trái và phải để di chuyển giữa các theme khác nhau. Bản xem trước của cuộc trò chuyện sẽ hiển thị cho bạn cách thức theme hiển thị trong tin nhắn. Khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào biểu tượng dấu tích.

Tiếp theo, nhấp vào Color. Ở đây bạn có thể nhấp vào một màu, như màu cam, bạc hà và hoa hồng. Điều này sẽ thay đổi màu sắc của các yếu tố giao diện người dùng nhất định, như một số thanh trượt (slider) và các nút.

Đổi tên danh bạ Skype của bạn

Mọi người sử dụng Skype vì rất nhiều lý do. Giữ liên lạc với gia đình, phỏng vấn xin việc và trò chuyện với bạn bè. Skype sẽ liệt kê tất cả các địa chỉ liên hệ của bạn bằng tên thật của họ. Còn gì thú vị nữa, đúng không?

Thật dễ dàng để đổi tên các số liên hệ của mình và đặt cho họ một biệt hiệu nghe lạ tai hoặc thay đổi nó thành một mối quan hệ như “Mẹ” chẳng hạn. Để bắt đầu, hãy nhấp vào tab Contacts từ bảng điều khiển bên tay trái.

Nhấp chuột phải vào số liên hệ bạn muốn đổi tên và nhấp vào View profile. Nhấp vào biểu tượng bút chì bên cạnh tên của người đó. Nhập tên mới cho họ và nhấp vào biểu tượng dấu tích.

Và đừng lo lắng, chỉ bạn mới thấy sự thay đổi tên này!

Kích hoạt Bot phiên dịch của Skype

Không cần phải học một ngôn ngữ mới, vì có rất nhiều ứng dụng có thể giúp bạn. Nếu bạn có những người bạn trong danh sách liên hệ không nói chung một ngôn ngữ với bạn, điều đó không có nghĩa là bạn không thể nói chuyện với họ. Skype có một bot phiên dịch hoạt động cho các cuộc trò chuyện thoại và văn bản, ở các ngôn ngữ như tiếng Đức, tiếng Ý, tiếng Pháp và nhiều ngôn ngữ khác.

Bot phiên dịch của Skype có thể hoạt động đối với cả các cuộc gọi thoại. Nhưng bạn cần tạm dừng để nghe bản dịch khi có cuộc gọi thoại, còn khi bạn nhắn tin, tính năng này sẽ tự động.

Như bạn có thể đoán được, công nghệ này không hoàn hảo. Mặc dù nó có thể dịch tới 13 ngôn ngữ trong các cuộc gọi và 50 ngôn ngữ trên tin nhắn tức thời, nó vẫn sẽ thực hiện không chính xác một điều gì đó. Để có kết quả tốt nhất, hãy sử dụng tai nghe thay vì micro tích hợp trong thiết bị của bạn. Và quan trọng hơn, không sử dụng các bản dịch mà nó cung cấp trong các tình huống quan trọng, nhưng tính năng này chắc chắn vẫn tuyệt vời để có thể trò chuyện với ai đó bằng một ngôn ngữ khác.

Ghi lại cuộc gọi Skype

Nếu bạn thường xuyên có những cuộc gọi đáng nhớ và mong muốn nghe lại chúng về sau, Skype sẽ là một công cụ rất hữu ích. Skype gần đây đã thêm tính năng ghi lại các cuộc gọi của bạn. Tính năng này sẽ bao gồm video của mọi người (bao gồm cả video của bạn) và bất kỳ ảnh chụp màn hình nào.

Để làm như vậy, trong cuộc gọi Skype của bạn, hãy nhấp vào biểu tượng dấu cộng và nhấp vào Start recording. Một biểu ngữ sẽ xuất hiện cho tất cả thành viên trong cuộc trò chuyện để cho họ biết bạn đang ghi âm. Khi cuộc gọi kết thúc, bản ghi sẽ được đăng lên cuộc trò chuyện và bản ghi âm có sẵn để tải xuống trong 30 ngày.

Tương tác với Skype Bots

Chia sẻ nhạc, nhà hàng, cuộc thăm dò ý kiến ​​và hơn thế nữa

Có rất nhiều điều mà Skype có thể làm! Tham gia trò chuyện với ai đó và nhấp vào biểu tượng dấu cộng bên cạnh hộp trò chuyện. Thao tác này sẽ mở rộng bảng điều khiển Content and tools ở bên phải màn hình.

Các dịch vụ khác nhau được liệt kê ở đây, và bạn có thể sử dụng để nhúng nội dung đa phương tiện vào cuộc trò chuyện. Ví dụ, bấm để gửi một giai điệu, Poll ​​để đặt một câu hỏi nhanh, hoặc TripAdvisor để gợi ý một nhà hàng.

Bạn cũng có thể gửi tiền, chọn GIF vui nhộn, đăng video trên YouTube và hơn thế nữa. Bạn có thể mong đợi rằng Microsoft sẽ tiếp tục thêm các dịch vụ ở đây, khi họ tạo ra các dịch vụ của riêng mình và làm việc với các nhà cung cấp bên thứ ba để nhúng chúng vào ứng dụng.

Microsoft tiếp tục thêm các tính năng mới cho Skype. Chỉ gần đây hãng này mới thêm tính năng mã hóa từ đầu đến cuối để bảo mật tốt hơn, nhằm bắt kịp các đối thủ cạnh tranh như WhatsApp và Messenger.


【#9】Hướng Dẫn Sử Dụng Skype Cho Người Bắt Đầu

Skype về cơ bản có thể biến máy tính của bạn thành một chiếc điện thoại, bạn có thể gọi điện thoại miễn phí giữa các thiết bị cài Skype, hoặc gọi điện giá rẻ như điện thoại di động thông thường. Bạn có thể trò chuyện nhắn tin, nói chuyện qua mic và gọi video miễn phí giữa các tài khoản Skype.

Skype là một ứng dụng cho cả máy tính để bàn PC, laptop, máy tính bảng hay các điện thoại Smartphone. Bạn sở hữu bất kỳ thiết bị nào kể trên đều có thể tải về, cài đặt Skype và bắt đầu sử dụng.

Skype có sẵn cho cả máy tính chạy hệ điều hành Windows và Mac OS, Linux. Mặc dù hướng dẫn này sử dụng trên Windows, tuy nhiên bạn có thể áp dụng tương tự trên máy Mac hay Linux.

Skype trên máy tính bảng hay Smartphone được tối ưu riêng biệt theo dạng App di động. Các thao tác vuốt chạm được hỗ trợ thêm.

Nếu bạn chưa lập tài khoản Skype, nhấp vào ” Tạo một tài khoản mới“. Bạn sẽ được yêu cầu nhập tên người dùng, mật khẩu và điền một số thông tin cơ bản . Sau khi hoàn thành, bạn có thể đăng nhập vào tài khoản mới của bạn và bắt đầu sử dụng.

Tiếp theo bạn sẽ thấy một cửa sổ cho phép bạn tìm kiếm các người dùng khác bằng địa chỉ email, số điện thoại, tên đầy đủ hoặc tên người dùng Skype của họ .

Bạn cũng có thể tìm kiếm bạn bè người sử dụng Skype thông qua Facebook . Chỉ cần nhấp vào biểu tượng Facebook ở bên phải của danh sách liên lạc của bạn. Bạn có thể kết nối Skype vào Facebook trong một vài giây và có thể tìm kiếm bạn bè và Add vào danh sách địa chỉ liên lạc.

Sau khi thêm, người mới sẽ xuất hiện trong danh sách liên lạc của bạn và trạng thái sẵn sàng để trò chuyện.

Bạn có thể chọn để thêm một hình ảnh hiển thị cho tài khoản Skype của bạn.

Một cửa sổ mới sẽ xuất hiện sau đó, và Skype sẽ tự động mở webcam nếu máy bạn có sẵn. Bạn có tùy chọn để Upload một hình ảnh có sẵn trong máy tính và thêm nó làm hình ảnh đại diện của bạn.

Nếu bạn muốn sử dụng một hình ảnh mà bạn đã đã lưu trên máy tính của bạn, nhấp vào nút ” Browse… – Chọn tập tin “.

Trạng thái trên Skype sẽ cho bạn bè trong danh sách Contact của bạn biết bạn đang Online hay Offline hay Bận Busy trên Skype.

Khi nói đến trạng thái ra ngoài – Away, bạn có thể xác định thời bao lâu thì Skype sẽ tự động chuyển trạng thái Away.

Lưu ý: Bạn bè vẫn có thể nhắn tin cho bạn khi bạn đang ở trạng thái Away hoặc Do Not Disturb,…. Nếu bạn muốn bảo mật thực sự, hoặc lựa chọn Offline hoặc chọn vô hình – Invisible.

Trạng thái Invisible – Vô hình là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn giới hạn những người bạn nói chuyện với trên Skype. Không giống như trạng thái Offline, bạn vẫn theo dõi được bạn bè trong danh sách và trò chuyện với bất kỳ ai. Nhưng với người khác sẽ nhìn thấy bạn tương tự như đang Offline.

Như ở trên thì với giao diện tiếng Anh nhiều bạn sẽ không quen sử dụng. Bạn có thể dễ dàng thay đổi ngôn ngữ thành tiếng Việt bằng cách:

Bây giờ bạn đã có tất cả những điều cơ bản, bạn sẽ có thể sử dụng Skype rồi đó.

Tìm hiểu các thủ thuật máy tính hay nhất tại Thuthuatmaytinh.vn

Bản quyền bài viết thuộc về chúng tôi Mọi hình thức sao chép phải được sự cho phép của tác giả. Xem kỹ bản quyền DMCA.


【#10】Tổng Hợp Một Số Mẹo Và Thủ Thuật Trong Outlook Bạn Nên Biết

Bài viết này sẽ tổng hợp cho bạn những mẹo và thủ thuật trong Outlook. Điều này sẽ giúp bạn có những trải nghiệm tuyệt vời hơn và dễ dàng hơn khi thao tác.

Một số mẹo và thủ thuật trong Outllook

1/ Phím tắt trong Outlook – thao tác nhanh gọn!

Tăng tốc thông qua Outlook bằng phím tắt.

Bạn có muốn tạo thư email mới không? Nhấn Ctrl+Shift+M. Với liên hệ mới, hãy thử Ctrl+Shift+C. Outlook đã đề cập với bạn về các cuộc hẹn và cuộc họp. Ctrl+Shift+A tạo ra một cuộc hẹn trong khi Ctrl+Shift+Q sẽ mở ra yêu cầu họp mới. Các phím tắt Outlook phổ biến nhất là gì? Ctrl+Enter sẽ gửi thư của bạn đi.

2/ Họp thông minh hơn với Skype và OneNote

Trước khi gửi yêu cầu họp đó, hãy tạo cuộc họp Skype và thiết lập không gian chung cho ghi chú về cuộc họp.

Trước khi bạn gửi yêu cầu cuộc họp, chọn Cuộc họp Skype. Liên kết cuộc họp trực tuyến sẽ được tạo tự động và được chèn vào yêu cầu họp. Đối với các ghi chú chia sẻ, hãy chọn Ghi chú Cuộc họp. Tạo sổ tay OneNote mới hoặc chọn một sổ tay hiện có. Một liên kết dẫn tới sổ tay sẽ xuất hiện trong yêu cầu họp.

3/ Chuyển email thành PDF

Bạn cần tạo PDF từ thư email? Hãy in bằng Windows 10!

  1. Bấm vào Ctrl+P để mở hộp thoại In, rồi chọn In thành PDF của Microsoft làm máy in của bạn.
  2. Sau khi bạn chọn In, hãy chọn một thư mục, đặt tên cho tệp PDF của bạn, rồi chọn Lưu

4/ Gắn thẻ cho liên hệ bằng @đề cập đến và thu hút sự chú ý

Không có lý do gì để email bị thất lạc. Hãy sử dụng tính năng @đề cập đến để thu hút sự chú ý.

Trong nội dung của thư email hoặc yêu cầu họp, nhập @ vào trước họ và tên của ai đó. Chọn tên để xem tên được tô sáng trong nội dung, cũng như được thêm vào dòng Tới trên email.

Người nhận sẽ thấy ký hiệu @ trong danh sách thư của họ.

5/ Gửi liên kết thay vì gửi bản sao

Bạn đang cộng tác với đồng nghiệp trên báo cáo hoặc dự án? Không cần gửi bản sao. Hãy thay bằng việc gửi liên kết.

Bí kíp là tải tệp lên OneDrive, rồi gửi liên kết đến tệp cho tất cả mọi người. Người nhận có thể cộng tác đồng thời trên cùng một tệp và bạn không cần phải lục tung hộp thư đến của mình để tìm nhiều bản sao.

6/ Tập trung vào các cuộc hội thoại quan trong

Luôn tập trung vào các email quan trọng bằng cách bỏ qua các cuộc hội thoại. Những cuộc hội thoại bạn bỏ qua sẽ được di chuyển đến thư mục Mục Đã xóa.

PaciSoft – nhà phân phối phần mềm hàng đầu, cung cấp bản quyền phần mềm chính hãng, uy tín và giá tốt nhất trên thị trường. Liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm Microsoft Office và các phần mềm khác.


Bạn đang xem chủ đề Thủ Thuật Skype trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Chủ đề mới hơn

Thủ Thuật Autocad - Xem 2,079

Thủ Thuật Access - Xem 2,475

Thủ Thuật Apple Watch - Xem 1,782

Thủ Thuật Android 8 - Xem 2,178

Thủ Thuật Altium - Xem 2,673

Chủ đề cũ hơn

Thủ Thuật Google Sheet - Xem 1,980

Thủ Thuật Seo - Xem 9,306

Thủ Thuật Ios 11 - Xem 2,079

Thủ Thuật Là Gì - Xem 9,504

Thủ Thuật Tìm Kiếm Google - Xem 1,485