Top 1 # Thủ Thuật Máy Tính Bỏ Túi Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Kichcauhocvan.net

Máy Tính Bỏ Túi Casio Fx

Đánh giá máy tính bỏ túi Casio FX-570VN Plus – Dòng máy thông minh nhất hiện nay

Máy tính bỏ túi Casio FX-570VN Plus là dòng máy thế hệ mới, được nâng cấp và trang bị nhiều phần mềm thông minh, giúp rút gọn và giải quyết nhanh chóng những bài toán phức tạp như bất phương trình hay hệ bất phương trình bậc cao. Và nhờ tính năng hỗ trợ kiểm tra nghiệm phương trình, bất phương trình, kết quả tích phân, lưu nghiệm trực tiếp… bạn không còn lo lắng về những sai sót có thể xảy ra khi làm bài, đặc biệt là trong các bài kiểm tra và thi trắc nghiệm.

META cung cấp 100% hàng chính hãng.

Máy tính bỏ túi Casio FX-570VN Plus phù hợp cho học sinh, sinh viên

Casio FX 570VN PLUS được kỳ vọng sẽ tạo ra “cú hích” cho việc giải toán và thực hành trên máy tính nhờ 453 tính năng vượt trội, trong đó 36 tính năng mới bổ sung được cho là tinh chỉnh và cải thiện những điểm yếu mà sản phẩm FX 570ES Plus của Casio chưa có được.

Máy tính bỏ túi Casio FX-570VN Plus là dòng máy thông minh cao cấp nhất hiện nay

Máy tính Casio FX 570VN PLUS chính là thành quả đạt được trong chuỗi ngày nghiên cứu lâu dài, đã đưa Casio FX 570VN Plus trở thành người bạn đồng hành lâu dài của các bạn học sinh, sinh viên thay vì sử dụng riêng cho từng cấp học như các máy tính trước đây. Casio FX 570VN Plus với 453 tính năng, có thể giải quyết được hầu hết được các loại toán cơ bản từ cấp 2, 3 tới các loại toán cao cấp như ma trận, thống kê, phân phối Dist trong các chương trình cao đẳng, đại học.

Ví dụ: Máy có thể tìm ƯCLN, BCNN, tính RATIO, phép chia có dư… cho bài toán cấp 2; giải bất phương trình bậc 3, tính tích, tổng, Int, Ingt, bảng số 2 hàm, lưu nghiệm trực tiếp trên máy… cho bài toán cấp 3; tính DIST, ma trận, thống kê… ở các bậc đại học.

Và qua các thí nghiệm cho thấy, Casio FX 570VN Plus có thời gian giải toán nhanh hơn Casio FX 570ES Plus gấp nhiều lần nhờ rút gọn được các bước giải toán. Ví dụ, khi tính toán phép chia có dư, thay vì phải chuyển đổi về công thức tính cụ thể A/B = A – B phần nguyên của A/B như trên máy Casio FX 570ES Plus, giờ đây với chức năng tính toán trực tiếp, ta chỉ cần 1 bước tính: Bấm thừa số và dấu (:R) để hoàn thành bài toán.

Nếu như trước đây, bạn phải tính tay các dạng bài tập toán, hóa khó như tính tỉ số, tam suất, số mol rất mất thời gian và dễ dẫn đến sai số trong quá trình tính toán, thì giờ đây, kết quả sẽ được giải đáp nhanh chóng bằng từng thao tác rất đơn giản.

Máy tính bỏ túi Casio FX-570VN Plus sử dụng cho mọi học sinh đến cấp đại học

Đối với dạng bài tập tìm tọa độ đỉnh parabol thường gặp trong chương trình lớp 9 và các kỳ thi tuyển sinh Đại học – Cao đẳng, máy tính bỏ túi Casio FX 570VN PLUS sẽ hỗ trợ các bạn học sinh giải xong bài toán chỉ với 1 bước tính: Nhấn phím chọn chế độ giải phương trình và nhập các hệ số. Kết quả phép tính sẽ cho ra nghiệm và tọa độ đỉnh parabol ngay lập tức, thay vì phải thực hiện lần lượt các bước dùng công thức tìm tọa độ từng điểm rồi mới thay thế hệ số như nhiều máy tính khác.

Lưu ý: Tùy theo từng lô hàng nhập về mà xuất xứ sản phẩm ở Thái Lan, Philippines hay Trung Quốc.

Máy tính giúp tìm ra kết quả nhanh chóng với bài toán đồ thị

Tính năng nổi bật của Casio FX-570VN Plus

Tính năng đặc biệt

Tính số thập phân tuần hoàn, phép chia có dư

Thừa số nguyên tố

Tìm UCLN, BCNN

Phép tính tích

Bất PT bậc 2, bậc 3, tính toán phân phối DIST

Tọa độ đỉnh Parabol

Tự động điều chỉnh phép nhân tắt rõ hơn, tạo bảng số từ 2 hàm

Bộ nhớ trước PreAns, Int,Ingt

Lưu nghiệm khi giải phương trình

Tính lũy thùa bậc 4 trở lên cho số phức

Tính năng khác

Chức năng cơ bản

Hệ đếm cơ số n; Toán logic

Chức năng CALC; Chức năng SOLVE

Giải phương trình tuyến tính; Giải phương trình đa thức

Chức năng lượng giác

Nhập dữ liệu thống kê

Độ lệch chuẩn trong thống kế 1 biến

Hồi quy

Ma trận

Giá trị đạo hàm

Tích phân

Số phức

Đổi đơn vị; Hằng số khoa học

Số ngẫu nhiên

Số nguyên ngẫu nhiên

Hiển thị nghiệm của một số phương trình bậc 2

So sánh tính năng máy tính bỏ túi Casio FX-570ES Plus, FX-570VN Plus, FX-580VN X

Bảng so sánh tính năng của Casio FX-570VN Plus và Casio FX-570ES Plus

Một số tính năng nổi bật của Casio FX-570VN Plus

Một số hình ảnh chụp thực tế máy tính Casio FX-570VN Plus tại META.vn

Hình ảnh máy tính bỏ túi Casio FX-570VN Plus

Sản phẩm giúp giải được nhiều dạng toán cao cấp

Màn hình lớn hiển thị rõ ràng

Kích thước máy nhỏ gọn, dễ dàng mang theo

Phím số ấn có độ đàn hồi tốt

Bao bì sản phẩm máy tính bỏ túi Casio FX-570VN Plus

Máy tính bỏ túi Casio FX-570VN Plus dễ dàng thao tác

Cách Khóa Máy Tính Bỏ Túi Casio Fx

quen thuộc với mọi người. Nó giúp chúng ta tính toán nhanh không sợ bị sai sót đặc biệt là trong các bài kiểm tra và thi trắc nghiệm. Ngoài tính năng căn bản đó thì máy tính CASIO củng đem lại cho người dùng các tính năng nhỏ và thú vị, mà một trong số chúng là tính năng khóa máy tính. Vậy khóa để làm gì:facebook5:? Đơn giản là làm cho vui thôi . Mọi người đừng lo, làm vầy không sợ hỏng đâu :haha: nó thực chất chỉ là làm treo máy để không thể nhập được gì vào máy nữa; Phía dưới mình sẻ hướng dẩn mở khóa. 1. Cách khóa. Các bạn nhấn Pol(0,1) vị trí nút Pol như trong hình: nhấn [=]

kết quả như sau:

Nhấn nút phân số liên tục (khoảng 7 cái) đến khi không nhấn được nữa

di chuyển con trỏ xuống phía dưới như trong hình

Sau đó nhấn 1 mũ

Nhấn [=], máy sẽ báo lỗi

Nhấn AC, rồi nhấn mũi tên lên, nó sẽ hiện ra lại cái Pol(…) Nhấn AC tiếp, sau đó nhấn mũi tên qua trái và dời con trỏ đến sau số 1 và xóa nó đi (DEL)

Kết quả hiện ra như sau:

Lúc này con trỏ đang ở đầu dòng. Nhấn tiếp phím phân số

Nhập 1 phần 1

Nhấn [=], sau đó nhấn phím Abs (giá trị tuyệt đối)

Sau đó nhấn liên tiếp 3 phím phân số

Sau đó nhấn phím logarit có cơ số (phím dưới phím [On])

Sau đó nhấn liên tiếp phím sin vài cái, đến khi nào không còn thấy dấu nháy nữa Trong hình này, các bạn thấy dấu nháy vẫn còn:

còn hình này thì dấu nháy đã biến mất

Lúc này máy đã bắt đầu treo rồi

Sau đó chúng ta nhấn [On], màn hình sẽ như thế này

Nhấn tiếp [mode] 5 2 (giải hệ pt 3 ẩn đó mà ^^)

Ngay hệ số a, ta nhập biến C vào bằng cách nhấn: [Alpha] C

Sau đó nhấn [=], ta được:

Nhấn tiếp dấu [=]

kaka sắp hoàn thành ròj

Nhấp tiếp phím [On] và…. keke máy đã bị Lock cho dù nhấn phím nào đi nữa cũng không ăn

2. Cách mở khóa. Có 2 cách: 1. Nhấn cùng 1 lúc 3 phím: Shift + ON + 7. 2. Tháo pin lắp lại là xong ^^.

Thủ Thuật Tăng Tốc Máy Tính Bảng Android Không Thể Bỏ Qua

Tình trạng máy đơ, tốc độ load chậm ảnh hưởng đến tiến độ công việc, gây khó chịu trong quá trình sử dụng. Bài viết sau đây sẽ gửi đến các bạn những “bí kíp” tăng tốc máy tính bảng android đơn giản và vô cùng hiệu quả.

Một chiếc máy tính bảng mới khiến bạn vô cùng thích thú vì tốc độ chạy mượt và nhanh của nó. Tuy vậy, sau một thời gian sử dụng, hiệu suất máy bị giảm sút, có khi phải mất 5-10 phút để load ứng dụng, thậm chí còn tự động đóng ứng dụng. Điều này khiến bạn chỉ muốn “ném ngay” chiếc máy tính bảng đi một góc nào đó. Hãy kiên nhẫn, bạn chỉ cần vận dụng vài thao tác trong bí kíp tăng tốc máy tính bảng android là bạn đã có ngay chiếc máy bảng “mượt” như ban đầu.

Thường xuyên dọn dẹp và nâng cấp phần mềm thiết bị để có những trải nghiệm tuyệt vời hơn trên hệ Android của máy tính bảng

Cách 1: Xóa những ứng dụng/ phần mềm không cần thiết

Đây là hung thủ chính khiến bộ nhớ ( RAM ) máy trở nên đầy nhanh chóng, tốc độ load chậm ở thiết bị. Rât nhiều người thường có thói quen tải các ứng dụng miễn phí và dùng thử nó trong thời gian ngắn. Sau đó, dù không dùng nữa nhưng lại quên không xóa các ứng dụng đó đi.

Điều cần thiết lúc này chính là nhanh chóng tìm ra “hung thủ” – phần mềm không cần sử dụng và xóa bỏ nó đi:

Cách 2: Dọn dẹp bộ nhớ đệm

Việc sử dụng các phần mềm, ứng dụng thường xuyên trong thời gian dài sẽ khiên cache tăng lên nhanh chóng. Các dữ liệu bộ nhớ đệm này có ưu điểm là: không cần mạng, thời gian cho những dữ liệu đã tải về trước đó. Ngược lại, nó lại chiếm khá nhiều dung lượng, chính vì vậy bạn nên sử dụng bí kíp tăng tốc máy tính bảng android bằng việc dọn cache của thiết bị:

Dọn dẹp bộ nhớ đệm khiến hệ điều hành nhanh và mượt hơn rất nhiều

Cách 3: Gỡ bỏ các widget thừa trên máy tính bảng

Thực tế, các widget có thể không tốn quá nhiều dung lượng, nhưng nếu có nhiều widget thừa sẽ rất lãng phí dung lượng máy. Vậy nên, điều cần làm là bạn dọn dẹp sạch, xóa những ứng dụng thừa trên màn hình. Rất đơn giản, bạn chỉ cần:

Bước 1: Nhấn giữ màn hình (cho hiện ra dấu “x”)

Bước 2: Nhấn vào dấu “x” hoặc biểu tượng thùng rác

Gỡ bỏ các widget thừa trên hệ điều hành Android

Cách 4: Khôi phục cài đặt gốc cho thiết bị

Để tăng tốc máy tính bảng android thường chỉ dùng như giải pháp cuối. Bạn có thể thao tác bằng 1- 2 bước nhưng toàn bộ dữ liệu của bạn (hình ảnh, âm thanh, tin nhắn…) sẽ bị xóa sạch toàn bộ:

Bước 2: Chọn Factory data Reset (trở về trạng thái ban đầu xuất xưởng)

Bước 3: OK để hoàn tất việc khôi phục

– Lưu ý: Trước khi thực hiện khôi phục, bạn nên thực hiện sao chép ảnh và dữ liệu quan trọng. Đảm bảo thời lượng pin đủ lớn cho toàn bộ quá trình thực hiện.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng cách tăng tốc máy tính bảng android khác: Tăng bộ nhớ trống cho máy, Khởi động lại máy, Hạn chế sử dụng ứng dụng động…

Một Số Thủ Thuật Trên Máy Tính

Trong bài viết này Blog Công Nghệ xin chia sẻ đến các bạn một số cách, một số thủ thuật nhằm giúp các bạn thao tác nhanh gọn và hiệu quả hơn với máy tính của mình.

Thủ thuật 1: Nếu máy tính của bạn có chứa thông tin cần bảo mật, chỉ cần giữ phím Windows và nhấn phím L, màn hình máy tính sẽ lập tức bị khóa, không lo dữ liệu bị người khác xem trộm nữa.

Thủ thuật 2: Khi muốn tìm tài liệu nào đó trong máy tính, thường thì mọi người sẽ vào mục My computer, sau đó kích chuột vào mục cần chọn, nhưng các cao thủ máy tính thì chỉ cần một thao tác giữ phím Windows và nhấn phím E, cửa sổ quản lý dữ liệu sẽ lập tức mở ra.

Thủ thuật 3: Đang chơi game hoặc xem mấy thứ nhạy cảm thì… sếp xuất hiện. Không kịp kích chuột vào biểu tượng trở về màn hình chính, làm thế nào đây? Đừng lo, hãy giữ phím Windows và nhấn phím D, màn hình chính lập tức xuất hiện.

Thủ thuật 5: Để hiển thị chức năng ghi hình của Windows, hãy nhấn phím Windows+R, nhập ” chúng tôi ” rồi chọn OK, có thể bắt đầu ghi hình được rồi.

Thủ thuật 6: Bạn muốn biết làm thế nào cùng một lúc điều chỉnh độ sáng màn hình, âm lượng, mở mạng wifi, lại có thể xem được dung lượng pin laptop không? Hay kết nối laptop với tivi cần thiết bị gì không? Muốn biết những chức năng này, bạn chỉ cần nhấn phím Windows+X, yêu cầu của bạn sẽ có thể được đáp ứng.

Thủ thuật 7: Nhấn phím Windows+R, nhập “osk“, xuất hiện bàn phím ảo với tính năng tương tự như bàn phím thật.

Thủ thuật 8: Phóng to/thu nhỏ màn hình. Bấm Control/Command (với Mac) + 0 để đưa về cỡ màn hình mặc định. Control/Command (với Mac) + dấu “+” để phóng to. Control/Command (với Mac) + dấu “-“ thu nhỏ. Đối với dòng máy Window, ấn Window và nhấn phím “+” hoặc “-“ để phóng to và thu nhỏ.

Thủ thuật 9: Khi đang mở nhiều chương trình một lúc và muốn hoán chuyển giữa các cửa sổ chương trình, hãy dùng phím Ctrl+Tab, còn muốn lập tức đóng cửa sổ đang mở thì nhấn Ctrl+W.

Thủ thuật 10: Giữ phím Windows rồi nhấn phím Fn, lại nhấn phím Home, bạn có thể mở mục Properties mà không cần phải sử dụng con trỏ chuột đặt vào biểu tượng My computer, nhấn chuột phải rồi chọn Properties.

Thủ thuật 11: Chụp ảnh lại một phần màn hình. Nếu bạn chỉ muốn chụp ảnh một phần màn hình, đây là cách đơn giản nhất để làm việc đó, dù bạn dùng máy Mac hay một Windows PC. Với máy Mac, hãy bấm Command + Shift + 4 và công cụ này xẽ xuất hiện. Chỉ cần kéo thả vào đúng phần màn hình mà bạn muốn chụp. Thả tay và thế là ảnh sẽ được lưu luôn vào desktop. Đối với máy Windows, vào Start và chọn Snipping Tool.

Thủ thuật 12: Thực hiện lại lệnh vừa làm trên Exel.Quá đơn giản, chỉ cần F4, thế là xong. Ví dụ, bạn đặt lệnh bôi đen một cell và tô vàng toàn bộ. Bây giờ, để tô vàng một cell khác, bạn chỉ cần bôi đen ô đó và bấm F4.

Thủ thuật 13: Tạm ngừng video đang phát trên YouTube.Bạn sẽ bấm nút nào để tạm ngừng video đang phát trên YouTube? Cách trống chăng? Nếu vậy thì bạn nhầm to rồi. Để tạm ngừng một video trên YouTube, hãy bấm phím K, để phát tiếp bấm lại phím K. Để tua nhanh về trước 10 giây, bấm J, để tua lùi 10 giây, bấm L.

Thủ thuật 14: Lộn ngược màn hình. Trò này chủ yếu được dùng để trêu chọc bạn bè của bạn mà thôi. Nếu bấm Control + Alt + một trong những phím mũi tên, màn hình sẽ lộn theo hướng tương ứng. Lưu ý: Trò này không thể thực hiện cho mọi loại máy (và chỉ có trên Windows mà thôi).

Thủ Thuật Thao Tác Văn Bản

Dán văn bản thuần

Khi sao chép văn bản từ bất kỳ nguồn nào, nó vẫn giữ định dạng của gốc. Để dán văn bản này dưới dạng văn bản thuần, nhấn Ctrl + Shift + V thay vì Ctrl + V và hệ thống sẽ dán văn bản chưa định dạng. Thao tác này cũng hoạt động trên Mac: Cmd + Shift + V.

Có một vài lựa chọn khác ngoài việc sao chép và dán trong Notepad:

1) Ctrl + Alt + V sẽ hiển thị hộp thoại “paste special”.

2) Ctrl + Spacebar sẽ xóa định dạng trong văn bản đã được dán.

3) Tải Puretext và chọn một phím nóng để luôn dán văn bản thuần.

Xóa toàn bộ từ

Thay vì xóa từng chữ cái một, nhấn Ctrl + Backspace sẽ xóa toàn bộ từ phía sau con trỏ.

Một Số Phim Tắt Khác

Ctrl+S: Lưu trữ

Ctrl+W: Đóng cửa sổ

Ctrl+N: Mở thư mục mới

Ctrl+O: Mở thư mục cũ

Ctrl+Z: Thao tác lại

Ctrl+F: Tìm kiếm

Ctrl+X: Cắt

Ctrl+C: Sao chép

Ctrl+V: Dán

Ctrl+A: Chọn toàn bộ

Ctrl+[: Thu nhỏ cỡ chữ

Ctrl+]: Phóng to cỡ chữ

Ctrl+B: Bôi đậm chữ

Ctrl+I: In nghiêng chữ

Ctrl+U: Gạch dưới chữ

Ctrl+Shift: Hoán đổi ngôn ngữ nhập liệu

Ctrl+Home: Chuyển về đầu trang

Ctrl+End: Chuyển đến cuối trang

Ctrl+F5: Tải lại website

Ctrl+ dịch chuyển thư mục: Sao chép thư mục

Ctrl+Backspace: Chuyển đổi cách gõ bàn phím

Khi dịch chuyển thư mục giữ phím Ctrl+Shift: tạo shortcut cho thư

mục

Alt+Backspace+C: Đóng cửa sổ

Alt+Backspace+N: Thu nhỏ cửa sổ

Alt+ Backspace +R: Khôi phục lại cửa sổ

Alt+ Backspace +X: Mở lớn cửa sổ

Alt+ Backspace +M: Di chuyển cửa sổ

Alt+ Backspace +S: Thay đổi kích thước cửa sổ

Alt+Tab: Hoán đổi cửa sổ làm việc

Alt+F: Mở menu File

Alt+V: Mở menu View

Alt+E: Mở menu Edit

Alt+I: Mở menu Insert

Alt+O: Mở menu Organize

Alt+T: Mở menu Tool

Alt+A: Mở menu Favourites

Alt+W: Mở menu Windows

Alt+H: Mở menu Help

Alt+Enter: Kiểm tra thuộc tính văn bản

Alt+Kích đúp văn bản: Kiểm tra thuộc tính văn bản

Shift+ Backspace: Hoán đổi bán toàn hình

Shift + Delete: Xóa vĩnh viễn mục đã chọn mà không chuyển vào thùng rác.

Các phím tắt sử dụng trong Word

CTRL+O: Mở văn bản

CTRL+P: In ấn

CTRL+A: Chọn toàn bộ

CTRL+D: Chọn font chữ (lựa chọn văn bản trước)

CTRL+G/H: Tìm kiếm/ thay thế

CTRL+N: Mở văn bản mới

CTRL+M : Khoảng cách lề bên trái (lựa chọn văn bản trước)

CTRL+U: Vẽ phác hoạ (lựa chọn văn bản trước)

CTRL+B: Bôi đậm (lựa chọn văn bản trước)

CTRL+I: In nghiêng (lựa chọn văn bản trước)

CTRL+Q: Căn chỉnh hai bên (lựa chọn văn bản trước) hoặc đặt con trỏ vào cuối đoạn và thực hiện thao tác.

CTRL+J: Căn chỉnh ra hai đầu (thao tác như trên)

CTRL+E: Căn chỉnh ra giữa (thao tác như trên)

CTRL+R: Căn chỉnh sang phải (thao tác như trên)

CTRL+K: Chèn Hyperlink