10 Thủ Thuật Mới Trên Androi 4.4 Kitkat

--- Bài mới hơn ---

 • Xem K+ Miễn Phí, Sctv Online Trên Điện Thoại Android 2022
 • Những Thủ Thuật Hay Khi Mới Sử Dụng Android Tv Box
 • Thủ Thuật Tiết Kiệm Pin Cho Thiết Bị Android
 • Thủ Thuật Tiết Kiệm Pin Cho Điện Thoại Android
 • Một Số Thủ Thuật Tiết Kiệm Pin Cho Android
 • Cập nhật vào 27/06

  Android 4.4 KitKat là phiên bản mới nhất của hệ điều hành Android đã ra mắt được hơn nửa năm, và đến bây giờ thì nhiều người dùng Việt Nam đã được tiếp cận với phiên bản hệ điều hành này thông qua các bản cập nhật chính hãng.

  Sau một thời gian sử dụng, nhiều người dùng vẫn tỏ ra lúng túng với nhiều thủ thuật mới so với các phiên bản cũ, từ những thứ tinh chỉnh trong hệ thống, app mới cho đến mẹo kích hoạt các tính năng ẩn. Bài viết này tổng hợp những thủ thuật được cải tiến trên Android KitKat 4.4, hi vọng có thể giúp các bạn sử dụng thiết bị của mình hiệu quả và dễ dàng hơn.

  1. Trình chọn file mới hoàn toàn

  Đây là một trong những cải tiến tốt nhất của Android 4.4 KitKat bởi nó cho phép chúng ta chọn file rất dễ dàng và truy cập được đến với nhiều khu vực lưu trữ khác nhau. Bạn hãy thử chạy một ứng dụng nào đó cần mở file, ví dụ như khi soạn thư bằng Gmail, chọn nút menu rồi nhấn vào “Attach file”. Trong giao diện mở ra (tên gọi chính xác là “File Picker”), chúng ta có thể chọn tập tin của mình từ các ổ Google Drive, duyệt riêng tập tin hình ảnh/video/âm thanh đang lưu trên thiết bị, mở file đã download. Chưa hết, chúng ta còn có một mục “Internal Storage” để bạn thoải mái chọn bất kì tập tin nào đang lưu trong hệ thống. Bạn cũng được phép chọn các ứng dụng tích hợp sẵn hoặc app bên thứ ba để duyệt tập tin nữa.

  3. Kích hoạt chế độ hiển thị % pin bị ẩn

  4. Trượt ngón tay sang cạnh trái màn hình để kích hoạt Google Now

  Kể từ hồi Android 4.1 chúng ta đã có Google Now, một công cụ cung cấp thông tin rất thông minh và hữu ích dựa vào ngữ cảnh, địa điểm, thời gian trong ngày. Để kích hoạt nó, với các máy có phím ảo trên màn hình thì các bạn sẽ trượt ngón tay từ phím home lên, hoặc nhấn vào một phím nào đó do nhà sản xuất chỉ định. Lên đến Android 4.4 KitKat, chúng ta có một cách dễ và vui vẻ hơn để chạy Google Now: trượt ngón tay từ trái sang phải khi đang ở màn hình khóa.

  Lưu ý:

  • Với các bạn không dùng Nexus 5 thì để xài được tính năng này, bạn phải dùng launcher của Google. Để cài, các bạn hãy download ba tập tin PreBuiltGmsCore (Google Play Services 4.0), Velvet (Google Search) và GoogleHome (Google Launcher). Sau đó, cài hết cả ba vào smartphone bạn đang cầm trên tay là xong.

  5. Tạo nhắc nhở bằng Google Now

  6. Tận dụng trình gọi điện mới

  Dialer mới của Android 4.4 KitKat rất ngon, không thua kém gì so với các app bên thứ ba trên Google Play và cũng có rất nhiều tính năng mới so với các đời Android trước. Chẳng hạn, bạn có tìm kiếm danh bạ rất nhanh nhờ hộp search nằm ở cạnh trên màn hình, hỗ trợ tìm kiếm bằng giọng nói, sử dụng bàn phím số T9 để gợi ý tên. Ngoài ra ứng dụng này còn được Google trang bị thêm tính năng mới mà họ gọi là “ID người gọi”. Nghĩa là nếu như số điện thoại gọi đến không được định danh trong danh bạ thì Google sẽ cung cấp cho bạn thông tin về số điện thoại đó

  7. Bỏ qua báo thức khi ngủ dậy sớm

  Chắc hẳn cũng có đôi lần bạn thức dậy trước khi báo thức kêu. Và thường là do quên hoặc vì bận bịu gì đó mà chúng ta không tắt báo thức trên điện thoại đi, thế là nó cứ kêu lên rất phiền phức. Để giải quyết chuyện này, Android 4.4 KitKat sẽ hiển thị thông báo về báo thức trước 1 tiếng so với giờ mà bạn cài đặt ở mục “Upcoming Alarm”. Nếu bạn dậy sớm, bạn có thể nhấn vào nút “Dismiss Now” trong khu vực notification và báo thức sẽ được tắt luôn, không cần chúng ta phải chạy app đồng hồ lên nữa.

  8. Chọn launcher và trình SMS mặc định

  Khi thấy một app nào đó chiếm nhiều RAM quá, bạn có thể tắt nó một cách thủ công bằng cách chọn vào app cần đóng, nhấn nút ” Force stop “.

  10. Thử dùng ART, bộ nhân giải mã mới

  Lưu ý: Một số máy dùng ROM cook có thể không có ART, và việc kích hoạt nó lên có thể khiến hệ thống và ứng dụng gặp lỗi nghiêm trọng vì chỉ mới ở giai đoạn thử nghiệm.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tăng Tốc Windows 10: +25 Mẹo Tối Ưu Hóa Hiệu Năng (Mới 2022)
 • Mách Bạn Thủ Thuật Điều Chỉnh Tốc Độ Chuột Win 10 Và Độ Nhạy
 • Thủ Thuật Reset Lại Registry Và Services Của Windows Về Mặc Định
 • Cách Đổi Font Chữ Trong Registry Editor Trên Windows 10
 • 【Bật Mí】Cách Active Win 10 Pro Tiện Lợi Và Hiệu Quả Nhất
 • Cloaking Là Gì? Thủ Thuật Seo Mũ Đen Cloaking

  --- Bài mới hơn ---

 • Seo Mũ Xám Là Gì? Và Seo Mũ Xám Có Tác Dụng Gì Trong Việc Seo?
 • Seo Hình Ảnh: Hướng Dẫn Tối Ưu Seo Hình Ảnh Đơn Giản Nhất 2022
 • Tìm Hiểu Về Điều Trị Sẹo Lồi Bằng Nitơ Lỏng Tại Bệnh Viện Da Liễu Tw
 • Trị Sẹo Lồi Bằng Phương Pháp Áp Lạnh
 • Hướng Dẫn Thủ Thuật Skype Cho Người Dùng
 • Cloaking – Che giấu, che đậy, là một trong những thủ thuật tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) theo trường phái SEO mũ đen, mô tả một hành vi cố tình can thiệp vào quá trình thu thập dữ liệu của công cụ tìm kiếm mà trong đó nội dung được trình bày cho các con bot của công cụ tìm kiếm được hiểu thị theo một két quả khác với những gì được thể hiện trên trình duyệt web của người dùng.

  Bản chất của thủ thuật Cloaking

  Về bản chất, Cloaking là một dạng của kỹ thuật tạo Doorway Page – Trang cầu nối, trang cổng. Kỹ thuật Cloaking này khá giống với những kỹ thuật được sử dụng trong các thư mục web DMOZ, nhưng 2 loại kỹ thuật này khác nhau có rất nhiều các điểm khác nhau cơ bản:

  • Cloaking được thiết kế để đánh lừa các biên tập viên của con người, chứ không phải là công cụ tìm kiếm máy tính nhện.
  • Cloaking hoạt động thường hay không dựa trên giới thiệu HTTP, các User-Agent hoặc IP của người truy cập; Các kỹ thuật Cloaking hiện đại hơn cũng có thể được cài đặt để hoạt động dựa trên các phân tích về hành vi của khách hàng sau khi có một vài các truy cập trang trên site để xác định xem đây là người dùng hay là các con bot của công cụ tìm kiếm. Các dữ liệu về: số lượng nguyên gốc, hành vi phân loại, khoảng thời gian trễ giữa các lần truy cập trang được gửi đến máy chủ, cộng với sự hiện diện của một kiểm tra cho tập tin chúng tôi cũng có thể được sử dụng để phân biệt hành vi của một spider với một người dùng thông thường.

  Mục đích sử dụng Cloaking của SEOer

  Mục đích sử dụng Cloaking của các SEOer đôi khi là để đánh lừa công cụ tìm kiếm để có một thứ hạng tốt trên SERP. Tuy nhiên, Cloaking cũng có thể là một kỹ thuật (mặc dù đã khá lạc hậu) hoàn toàn không vì mục đích spam, và được dùng chỉ để thông báo và mô tả cho công cụ tìm kiếm về những nội dung của các siêu văn bản mà công cụ này không thể thu thập được dữ liệu như hình ảnh, video , java script, adobe flash,…

  Ngoài ra, một trường hợp khác khá phổ biến cũng được coi là Cloaking nhưng không vì mục đích spam đó là việc chuyển hướng người dùng ra các trang web khác nhau theo từng khu vực địa lý với từng loại ngôn ngữ khác nhau để có thể phục vụ khách hàng được tốt hơn. Và Googlebot hay những con bot khác không có vị trí địa lý cụ thể hoặc được mặc định theo vị trí của máy chủ cũng sẽ được chuyển đến những trang có nội dung khác.

  Video hướng dẫn về Cloaking của Matt Cutts – cựu trưởng nhóm Google Webspam:

  Các nguyên tắc thiết yếu dành cho các webmaster 2022

  About The Author

  Tu DA

  Đào Tú – Tú DA – SEO Wizard – admin Đầu tư SEO – chúng tôi – Nghiên cứu viên Google Analytics – Google

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dùng Ahrefs Giúp Bạn Kiểm Tra Đối Thủ Có Dùng Thủ Thuật Seo Mũ Đen.taj
 • Seo Mũ Đen Là Gì? Tìm Hiểu Seo Mũ Đen Là Gì?
 • Các Thủ Thuật Seo Mũ Đen Mà Bạn Cần Tránh Xa
 • Thủ Thuật Seo Và Các Mẹo Xây Dựng Giúp Thứ Hạng Website Tốt Hơn
 • Các Thủ Thuật Seo Cơ Bản Cho Một Website Mới
 • Seo Mũ Đen Là Gì? Và Các Thủ Thuật Của Seo Mũ Đen Là Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • 222 Thủ Thuật Seo Web Lên Top Google
 • Công Nghệ Áp Lạnh Giúp Điều Trị Sẹo Lồi An Toàn
 • Trị Sẹo Lồi Bằng Phương Pháp Áp Lạnh Có Gây Biến Chứng?
 • Tổng Hợp Mẹo Sử Dụng Google Docs Hiệu Quả Hơn
 • Thủ Thuật Google Docs Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Màu sắc của mũ được định nghĩa bởi chính cách làm của bạn, bạn làm SEO theo phong cách nào thì sẽ quyết định tới màu sắc của mũ mà bạn đội. Trong bài viết này tôi sẽ chỉ ra các cách đổi màu cho mũ của bạn sang đen hoàn toàn.

  Và, tôi là một SEOer chân chính, tôi luôn khuyên các bạn nên theo phong cách SEO mũ trắng, lấy nội dung làm gốc để có thể phát triển bền vững, vượt qua toàn bộ các sóng gió của các thuật toán Google.

  SEO mũ đen là gì ?

  SEO mũ đen là một hình thức SEO nhưng áp dụng các cách thức SEO không tuân theo nguyên tắc chất lượng của Google. Họ khai thác các vấn đề chưa hoàn hảo của một cỗ máy tìm kiếm web để tăng thứ hạng cho website của mình với một từ khóa nào đó.

  Hiểu một cách nôm na, các SEOer mũ đen luôn tìm ra các lỗ hổng của máy tìm kiếm để vượt qua các cơ chế thông minh của nó. Tìm ra các cách dấu, lừa đảo để thống trị từ khóa theo cách không lấy nội dung chất lượng làm gốc.

  Thủ thuật thường dùng của SEO mũ đen

  Ẩn từ khóa thì ngày trước, người ta cho một đám từ khóa ẩn sau nội dung mà người dùng có thể nhìn thấy. Cách này đánh lừa máy tìm kiếm một cách hiệu quả bởi chúng không thể phân biệt được các CSS hay Javascript. Chúng sẽ đọc theo dạng giống như máy đọc sách, đó là chỉ có text và text như tờ báo nhân dân in trên giấy vậy !

  Nội dung copy

  Copy thì có nhiều cách, copy nguyên trạng và copy có chỉnh sửa. Riêng về copy nguyên trạng thì ngoài các tờ báo và các website thu thập dữ liệu tự động ra, người ta thường không copy nguyên trạng bởi cách đó làm cho từ khóa của website không lên nổi, hoặc SEO cực kì vất vả. Cách này còn dễ dàng làm cho website dính bản quyền DMCA nên cần tránh !

  Cách copy thứ hai là copy có chỉnh sửa, hay còn gọi theo kiểu Spin content hay re-write article, gọi theo cách nào cũng được. Nghĩa là người ta lấy nội dung gốc ở đâu đó, xáo xào chúng lên, ngoáy ngó chúng lên theo cách mà mọi người nghĩ là hợp lý thì dừng lại. Cách này có thể tránh được thuật toán của Google nhưng khổ, người thì sao mà lừa được người, ngồi đọc bài viết dạng này ức chế phụt máu !

  Chưa kể tới khi sử dụng cách này, nếu đối thủ độc ác có thể báo cáo tới Google, bạn sẽ bị dính đạn như thường. Chưa kể DMCA cũng có thể can thiệp nếu một đoạn trong bài viết của bạn giống y chang của người khác đã viết trước đó !

  Backlink tự động, hàng loạt

  Phổ biến trong giới SEOer hẳn ai cũng biết các phần mềm đăng bài lên diễn đàn. Chỉ cần soạn một đoạn văn bản và bấm nút, nội dung sẽ được xáo trộn và đăng khắp nơi tung tóe trên các diễn đàn. Cách này có thể qua mặt được Google trong khoảng thời gian ngắn. Nhưng sau đó thì diễn đàn có thể bị banned và website của bạn có thể bị ảnh hưởng nặng. Chưa kể tới việc Google sẽ xem xét việc backlink của các bạn ồ ạt trong thời gian ngắn là biểu hiện của SPAM !

  Bài viết trước tôi có viết về Google Search Console cảnh báo backlink từ diễn đàn rao vặt, các bạn nên xem qua !

  Backlink ẩn

  Trước đây, các trang GOV và EDU của Việt Nam thường bị mấy anh SEO vườn hack vào và đặt backlink ẩn. Còn nhà nước thì vì mấy anh quản lý web bận đánh game nên không thèm nhòm ngó gì, đâm ra các website chính phủ cứ gọi là đầy backlink. Nhưng backlink ẩn không mang lại giá trị nào như trước nữa !

  Trước đây tôi có vấp phải sự cạnh tranh khốc liệt của từ khóa khắc dấu, đối thủ đặt backlink ẩn khắp nơi và tôi không thể vượt qua thứ hạng đấy được. Tuy nhiên Google có mắt ? nó đã banned thẳng tay sau khi thuật toán Google Penguin được cập nhật, toàn bộ backlink ẩn sẽ được coi là SPAM !

  Comment tự động để lấy backlink

  Mục đích của việc này là họ đi kiếm backlink nofollow ! Chỉ trong thời gian siêu ngắn, họ có thể kiếm cả ngàn backlink về website của họ !

  Hậu quả của Blackhat SEO để lại

  SEO mũ đen thì thường không bền, nhưng không bền thì nó cũng ăn đủ trong một khoảng thời gian nhất định. Ví dụ như 3 tháng, SEO mũ đen thường phải chạy theo Google và luồn lách với những thuật toán mới, rất không bền và chộp giật !

  Các rủi ro thường xảy ra với các SEOer mũ đen:

  1. Website bị Deindex bởi Google do nội dung trùng lặp
  2. Website bị kiện bản quyền quá nhiều
  3. Website bị Google phát hiện dịch tự động
  4. Các thuật toán của Google phát hiện các backlink là giả tạo, tự động

  SEO mũ đen để lại hệ lụy là thị trường loạn, đương cử như vừa rồi Google nhận định Việt Nam là một trong những nước đứng đầu sử dụng thủ thuật để lừa Google ! Ngoài ra SEO mũ đen còn để lại hàng ngàn website rác, làm cho máy tìm kiếm hao tổn nguyên khí ?

  Các bạn nếu bắt đầu làm SEO, đừng bao giờ nên đi theo xu hướng SEO mũ đen. Nhiều khi chính các bạn đã chụp lên đầu mình chiếc mũ màu đen mà không hay biết mình đang đội mũ đen, bạn nên tham khảo các mẹo tối ưu SEO Onpageđể website không biến thành rác, và cũng không nên nghe bất kì ông nào xúi đểu mà đi làm các thủ thuật đánh lừa Google. Nó ngày càng thông minh với thuật toán được cải tiến liên tục trong nhiều năm qua !

  Bạn cũng có thể vô tình bị thành SEO mũ đen

  Tôi biết hiện nay có hàng ngàn người đang ngày đêm cầy backlink diễn đàn bằng các phần mềm đăng tin tự động, và điều đó đương nhiên là không tốt vì nó không tự nhiên. Nên nhớ, nếu bạn làm được thì hàng ngàn ông khác cũng đang làm như bạn. Ấy là cái lý do mà hàng loạt các diễn đàn rao vặt bị Penalty. Ngày hôm nay bạn đăng một bài viết với 1 backlink tốt, duy nhất. Nhưng qua đêm sang hôm sau có hàng ngàn thằng vào để “trả lời bài viết” kèm theo backlink vào, và đương nhiên là các bạn đang tốt lại biến thành xấu – đừng làm theo các thủ thuật SEO mũ đen hay làm !

  Và để SEO tốt, từ khoá lên đều, các bạn nên tuân thủ hai nguyên tắc chính mà các bạn cần thường xuyên nhắc nhở chính mình: Một là nội dung phải tốt trước đã, sau là backlink cần phải hợp lý, và tự nhiên, tất nhiên là chúng phải tự nhiên rồi !

  Nguồn: jamviet.com

  --- Bài cũ hơn ---

 • 30 Thủ Thuật Seo (Mà Thực Sự Hiệu Quả Trong Năm 2022
 • 8 Thủ Thuật Seo Trên Google Plus Quan Trọng Cần Biết
 • Thủ Thuật Seo Lên Top Cho Website Mới
 • 10 Thủ Thuật Seo Hiệu Quả Nhất Năm 2022
 • Dịch Vụ Seo Từ Khóa Coccoc
 • Tổng Hợp Một Số Thủ Thuật Hữu Ích Cho Android 4.4 Kitkat

  --- Bài mới hơn ---

 • 11 Trình Duyệt Tốt Nhất Cho Android Năm 2022
 • Phần Mềm Giả Lập Android Trên Pc Nhẹ Nhất 2022
 • Top Trình Duyệt Web Cho Android Tốt Nhất 2022
 • Sử Dụng Bàn Phím Android Hiệu Quả
 • Top 5 Thủ Thuật Bàn Phím Gboard Android Bạn Nên Biết! 2022
 • Android 4.4 KitKat đã ra mắt được hơn ba tháng, và giờ thì nhiều anh em cũng bắt đầu được tiếp cận với phiên bản hệ điều hành này thông qua các bản cập nhật chính hãng cũng như ROM cook. Sau một thời gian sử dụng mình có một số thủ thuật muốn chia sẻ với anh em, từ những thứ tinh chỉnh trong hệ thống, app mới cho đến mẹo kích hoạt các tính năng ẩn. Hi vọng nó sẽ giúp các bạn sử dụng thiết bị của mình hiệu quả và ngon lành hơn.

  Nội dung bài viết sẽ bao gồm những mục như sau, mình vẽ ra để anh em dễ theo dõi

  Video

  1. Trình chọn file mới hoàn toàn

  2. Kích hoạt lại widget ngoài màn hình khóa

  4. Trượt ngón tay sang cạnh trái màn hình để kích hoạt Google Now

  Lưu ý:

  • Với các bạn KHÔNG dùng Nexus 5 thì để xài được tính năng này, bạn phải dùng launcher của Google. Cách cài thì dễ thôi, các bạn hãy download ba tập tin PreBuiltGmsCore (Google Play Services 4.0), Velvet (Google Search) và GoogleHome (Google Launcher). Sau đó, cài hết cả ba vào smartphone bạn đang cầm trên tay là xong.

  5. Tạo nhắc nhở bằng Google Now

  Kể từ hồi Android 4.1 chúng ta đã có Google Now, một công cụ cung cấp thông tin rất thông minh và hữu ích dựa vào ngữ cảnh, địa điểm, thời gian trong ngày. Để kích hoạt nó, với các máy có phím ảo trên màn hình thì các bạn sẽ trượt ngón tay từ phím home lên, hoặc nhấn vào một phím nào đó do nhà sản xuất chỉ định. Lên đến Android 4.4 KitKat, chúng ta có một cách dễ và vui vẻ hơn để chạy Google Now: trượt ngón tay từ trái sang phải khi đang ở màn hình khóa.

  6. Tận dụng trình gọi điện mới

  Chắc hẳn cũng có đôi lần bạn thức dậy trước khi báo thức kêu. Và thường là do quên hoặc vì bận bịu gì đó mà chúng ta không tắt báo thức trên điện thoại đi, thế là nó cứ kêu lên rất phiền phức. Để giải quyết chuyện này, Android 4.4 KitKat sẽ hiển thị thông báo về báo thức trước 1 tiếng so với giờ mà bạn cài đặt ở mục “Upcoming Alarm”. Nếu bạn dậy sớm, bạn có thể nhấn vào nút “Dismiss Now” trong khu vực notification và báo thức sẽ được tắt luôn, không cần chúng ta phải chạy app đồng hồ lên nữa.

  8. Chọn launcher và trình SMS mặc định

  Trước đây khi cài thêm các launcher bên thứ ba vào, chúng ta không sẵn có tùy chọn đơn giản nào để chuyển giữa các launcher với nhau một cách nhanh chóng. Lên tới Android 4.4 KitKat thì Google có bổ sung thêm một mục “Home” trong trình cài đặt hệ thống (Settings), hãy vào đó và bạn có thể thoái mái chọn các launcher theo ý mình, không phải cài thêm bất kì app quản lý nào nữa.

  9. Quản lý dung lượng RAM tiêu thụ bằng công cụ có sẵn

  đang chạy 4.4.2 cho em S2, thấy ưng ý vô cùng

  ngon mà mấy anh oem chậm quá

  Mỗi lần đọc lại càng chán, đang dùng one 802w mơ 4.3 còn chưa được nữa là 4.4

  Nhiều cái hay thế mà điện thoại của mình vẫn chưa được lên 4.4

  HIC HIC

  Mình đã thử chuyển sang bộ giải mã ART trên con Nexus 7, tất cả đều ngon mỗi tội cái TiBU không hoạt động. Mà cái đó lại cực kỳ quan trọng nên ngậm ngùi về lại dalvik

  Bấm để mở rộng…

  Công nhân HD2 bá đạo thật từ window bay sang Android và lết lên tận Kitkat luôn. Con galaxy S1 cũng ngang tài ngang sức nhưng khi lên 4.4 thì mới thấy được nó quá đuối, không thể kham nổi. Mới chạy thấy cũng nhẹ nhưng sau vài ngày thì ì ạch treo máy liên tục luôn chắc nó cũng quá ” già” rồi. Không thể bon chen. …lấn được nữa dzồi.

  Sent from my GT-I9500 using chúng tôi mobile app

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trang Tin Tổng Hợp Tiện Ích Ứng Dụng Hay Cho Người Việt
 • Top 26 Cách Tối Ưu Hóa Win 10
 • Thủ Thuật Tối Ưu Hóa Windows 10 Cực Mạnh
 • Mở Khóa Các Tính Năng Ẩn Trên Windows 10 Bằng Mach2 Và Registry
 • Thủ Thuật Với Microsoft Edge Trên Windows 10 Mobile
 • Seo “mũ Đen”là Gì? Những Thủ Thuật Của Seo “mũ Đen”

  --- Bài mới hơn ---

 • Black Hat Seo Là Gì? Cách Seo Mũ Đen Phổ Biến!
 • Thủ Thuật Seo Không Cần Backlink – Lên Top Sau 5 Phút
 • 10 Mẹo Và Kỹ Thuật Seo Nâng Cao Bạn Cần Biết Trong Năm 2022
 • Quy Trình Seo: 10 Bước Seo Website Tăng Thứ Hạng Google
 • Tổng Hợp Thủ Thuật Seo Google Plus
 •  

  1. SEO mũ đen là gì?

  Đen và trắng là hai tính từ mà người Việt Nam hay sử dụng để chỉ 2 phe đối lập. 1 phe trắng là phe “sạch” còn phe đen là dại diện của phe “bẩn”. Ở đây cũng thế, SEO mũ đen là 1 hình thức SEO bẩn hay SEO không trong sạch. Là một hình thức cạnh tranh không công bằng với  SEO “mũ trắng”. Nhằm mục đích lên TOP nhanh mà không quan tâm tới nội dung hay chất lượng của bài viết. Dùng các thủ thuật, mẹo, tool để website tăng trưởng một cách nhanh nhất.

  2. Đặc điểm SEO mũ đen

  + SEO mũ đen thường sẽ bất chấp mọi quy tắc, luật lệ của công cụ tìm kiếm. Bằng mọi cách để chèn từ khóa thật nhiều để lên TOP.

  + Nội dung lộn xộn, chất lượng nội dung kém. Vì chỉ tập chung vào website mà bỏ quên yếu tố chất lượng. Tạo ra các trải nghiệm người dùng không tốt.

  + Không quan tâm tới vấn đề trình bày nội dung mà chỉ quan tâm tới các công cụ tìm kiếm trực tuyến của Google.

  3. Các thủ thuật của SEO mũ đen

  + Chèn từ khóa bất chấp. Dù là câu có hay không hợp lý thì việc chèn từ khóa vào đó cũng vẫn được ưu tiên. Vì vậy đây cũng là dấu hiệu để ta nhận ra đâu là SEO mũ đen. Khi bạn đọc 1 bài SEO, thấy câu văn thật là vớ vẩn một từ nào đó được nhắc tới nhiều lần một cách vô nghĩa và cực kỳ vô lý thì chắc chắn đó là SEO mũ đen.

  + Doorway page: đây là một trang giúp tăng bậc của website. Giúp cho web của bạn có thể lên TOP dễ dàng nhất. Hầu hết các trang này có hình thức không đẹp. Đánh giá cá nhân thì vô cùng xấu. Nội dung liên tục lặp lại nhau. Tuy nhiên các nội dung thì người đọc không nhìn thấy.

  + Link spam: Là một link liên kết có tác dụng không nhỏ tới thứ bậc của các từ khóa. Chính vì thế mà nó được đầu tư rất nhiều. Tuy nhiên, lạm dụng nó thì sẽ dẫn tới tình trạng xa rời nội dung dẫn tới việc xa rời người đọc.

  Kết luận: SEO mũ đen rất được chú ý vì nó giúp cho trang web của bạn lên TOP rất nhanh. Tuy nhiên hậu quả là rất nặng nề và có thể sẽ bị cấm. Vì thế đừng dại dột sử dụng SEO mũ đen. Nhiều người có thể nghĩ rằng như vậy ta cứ sử dụng SEO mũ trắng cho an toàn. Không hề ! Tại ranh rới của SEO “mũ trắng” và  SEO mũ đen mới chính là điểm vừa an toàn vừa hiệu quả. Đây chính là SEO “mũ xám”. Đó chính là nghệ thuật của việc làm SEO. Vì vậy bạn hãy lựa chọn cách SEO nào hợp lý cho website của mình, giúp website tăng trưởng tốt, đều và ổn định.

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Seo Mũ Đen Và Seo Mũ Trắng? Có Thật Tồn Tại 2 Định Nghĩa Này Không?
 • Cách Seo Google Map: Thống Trị Thứ Hạng Hàng Loạt Từ Khóa
 • Seo Onpage Là Gì? Kỹ Thuật Nào Cho Hiệu Quả?
 • Là Gì? Hướng Dẫn Tối Ưu Seo Onpage
 • Seo Onpage Là Gì? Hướng Dẫn Tối Ưu 18 Yếu Tố On
 • Mod Trò Chơi Là Gì: Thủ Thuật Trò Chơi Android Để Tránh Micropayments

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Thủ Thuật Hay Cho Máy Tính Bảng Android 3.0
 • Tổng Hợp Những Thủ Thuật Ít Người Biết Trên Smartphone Android (Không Yêu Cầu Root)
 • Hướng Dẫn Cách Nâng Cấp Hệ Điều Hành Android
 • Cách Root Android Trực Tiếp Điện Thoại & Máy Tính Mới 2022
 • Thủ Thuật Điện Thoại Android Đơn Giản Kiểm Tra Thông Số Kỹ Thuật
 • Thông thường, người dùng thiết bị di động Android thực hiện tải về trò chơi từ Cửa hàng Google Play. Nhưng trong APK Mirror và các trang web của bên thứ ba khác, các tệp APK cài đặt có thể là ‘đã tải xuống’ và cài đặt bằng tay. Một cái gì đó hữu ích khi, ví dụ, một trò chơi chưa chính thức đến nước ta. Nhưng ngoài việc này, nó cũng đang được thực hiện để có được ‘Mod trò chơi’ ; như chúng tôi đã nói, không gì khác hơn là các tệp APK của các trò chơi được sửa đổi có chủ đích để làm cho mọi thứ dễ dàng hơn.

  Ưu điểm của MOD trò chơi và sự khác biệt với APK thông thường của trò chơi

  A MOD trò chơi có thể có một số loại lợi thế, và tất cả phụ thuộc vào trò chơi và ai đã tạo ra điều này ‘MOD trò chơi’ . Nhưng điều thông thường là mọi thứ giới hạn chúng ta tăng cấp hoặc, cuối cùng, cải thiện, là những gì được sửa đổi. Đó là, chúng ta sẽ có trái tim không giới hạn, hoặc tiền, hoặc đá quý không giới hạn, hoặc có thể các tài nguyên khác là ‘bị lừa’ để chúng tôi không bao giờ bị hụt và chúng tôi có thể chơi mà không dừng lại. Điều này một mặt tránh micropayments , đó là một lợi thế kinh tế, nhưng mặt khác, nó mang một số rủi ro và bất tiện.

  Tất cả các vấn đề, rủi ro và nhược điểm của MOD trò chơi

  A MOD trò chơi , như một quy luật chung, sẽ ‘tải’ cơ chế của trò chơi video và kinh nghiệm sẽ bị giảm gần như luôn luôn. Nhưng ngoài ra, nó mang những rủi ro đáng kể. Có nguy cơ lệnh cấm trong trường hợp trò chơi trực tuyến; Họ có thể đình chỉ tài khoản của chúng tôi vì đi ngược lại chính sách của công ty. Ngoài ra, rất khó để xác minh trong một số trường hợp nguồn gốc của MOD trò chơi và tất cả các sửa đổi cụ thể đã được thực hiện, do đó có thể dẫn đến an ninh và sự riêng tư vấn đề .

  MOD có thể đã được thiết kế để ăn cắp người sử dụng tài khoản hoặc để truy cập dữ liệu cá nhân và rất khó để phát hiện ra nó. Và nếu điều này là không đủ, có vấn đề về cập nhật . Một MOD trò chơi phụ thuộc, trong các bản cập nhật của nó, dựa trên sự hỗ trợ từ nhà phát triển của nó. Nếu nó được cập nhật liên tục, chúng tôi sẽ có thể sử dụng nó, nhưng nếu nhà phát triển trò chơi phát hành phiên bản mới và MOD MOD không được cập nhật tương ứng, chúng tôi có thể không chơi được nữa, cho đến khi có bản cập nhật cho trò chơi sửa đổi của chúng tôi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tổng Hợp Mẹo Và Thủ Thuật Mới Có Trên Android 5.0
 • Thủ Thuật Tham Gia Chương Trình Thử Nghiệm Android 11 Của Google Đơn Giản Nhất
 • Top 9 Thủ Thuật Android Dân Công Nghệ Không Nên Bỏ Qua
 • Khóa Học Lập Trình Ứng Dụng Android Trong 24 Giờ
 • Thủ Thuật Tùy Chỉnh Các Tiện Ích Trên Android 5.0 Lollipop Phần 1
 • Facebook Marketing Là Gì? Cập Nhật Những Thủ Thuật Facebook Marketing Hiệu Quả

  --- Bài mới hơn ---

 • Thủ Thuật Tải Fifa Online 3 Hàn Quốc Miễn Phí Dễ Như Trở Bàn Tay
 • Thủ Thuật Đá Phạt Góc “siêu Đỉnh” Trong Fifa Online 3
 • Nghiên Cứu Chỉ Định Và Điều Kiện Đẻ Forceps Tại Bệnh Viện Phụ Sản Trung Ương Năm 2013
 • Cách Rip Nick Facebook 2022 ❤️ Xóa Nick Fb Vĩnh Viễn
 • Thủ Thuật Ghép Ảnh Facebook
 • Kênh Facebook marketing là gì?

  Làm truyền thông trên Facebook có ưu yếu điểm gì?

  hiệu quả cao: Nhìn vào con số 58 triệu người Việt Nam đang dùng Facebook thì chỉ phải bạn tiếp cận được 1% của 58 triệu người đấy bạn có thể thu về mục đích như thé nào chưa?

  – đơn giản dễ làm: Không quá phiền phức như tạo website, không cần giỏi IT vẫn có thể làm kênh Facebook marketing tốt.

  – Chủ động tiếp cận khách hàng: Khác với google Ads khách hàng chỉ tìm tới bạn khi có nhu cầu. Với Facebook bạn sẽ là người dẫn dắt cuộc chơi.

  – Có thể nhắm đến người mua hàng mong muốn: thông qua việc target độ tuổi, vị trí, sở thích bạn sẽ tiếp xúc được file khách hàng mục tiêu dành cho sản phẩm dịch vụ đang kinh doanh

  Lợi ích thiết thực từ Facebook truyền thông đem tới trong kinh doanh

  • trở thành kênh tiếp cận đối tượng khách hàng tiềm năng khẩn trương hơn: khi chạy truyền thông marketing trên kênh Facebook bạn sẽ tùy chỉnh hướng đối tượng mục tiêu người dùng muốn tiếp cận theo khu vực, vị trí, độ tuổi hay sở thích cá nhân…. tùy thuộc vào mặt hàng, hàng hóa mà mỗi doanh nghiệp sẽ có một chiến dịch truyền thông không giống nhau.
  • kênh Facebook marketing cho phép người dùng làm ra các hoạt động thu hút đối tượng mục tiêu khách hàng: tạo event, tạo Apps hay thiết kế fanpage, đăng sản phẩm, mua like, mua bài post trên các fanpage nổi tiếng v.v…

  Thủ thuật làm Facebook marketing hiệu quả

  1. Tạo Một Trang kinh doanh, Không Phải Trang Profile

  2. Xác định Vanity URL Cho Trang

  sau khi tạo một trang bán hàng, hãy giúp trang của bạn dễ dàng được sẻ chia và tìm thấy hơn bằng cách tạo một URL tùy biến và dễ nhận dạng (ví dụ, http://www.facebook.com/hubspot) tại (http://www.facebook.com/username).

  3. Đăng ‘Cover Photo’ Đầy thông minh

  5. Nhớ sử dụng Thẻ Meta mô tả Cho Blog Post

  6. Pin Post 7 Ngày/Lần

  bạn sẽ thay đổi một vài mục trên trang timeline để làm nổi bật một số bài đăng nào đó. Lướt chuột qua những bài viết đơn lẻ, bạn có thể làm chúng trông rộng hơn và nổi bật trên trang bằng cách nhấp vào icon người nổi tiếng, hoặc giấu nó khỏi timeline (hay xóa bỏ hoàn toàn) bằng cách nhấp vào icon bút chì.

  Trúc Ly – Tổng hợp

  --- Bài cũ hơn ---

 • File Host Vào Facebook Tháng 10/2016
 • Thủ Thuật Seo Fanpage Facebook Lên Top 1 Google
 • Các Phím Tắt Trong Fifa Online 4
 • Những Kỹ Năng Qua Người Trong Fo4
 • Fifa Online 4: Top 5 Kỹ Thuật Hiệu Quả Nhất Rất Được Game Thủ Ưa Chuộng
 • Bus Ram Là Gì? Thủ Thuật Kiểm Tra Bus Ram Đơn Giản Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Qq Là Gì? Cách Tạo Tài Khoản Qq Trên Pc, Android Hay Ios
 • Control Panel Là Gì? Cách Truy Cập Control Panel Trên Windows 10
 • Sandbox Là Gì? Kích Hoạt Và Sử Dụng Sandbox Trên Windows 10
 • 30 Thủ Thuật Seo (Mà Thực Sự Hiệu Quả Trong Năm 2022
 • Thủ Thuật Seo: 101+ Tips Seo Onpage & Offpage Năm 2022
 • Tìm hiểu về Bus RAM

  Bus là gì?

  Bus là một thuật ngữ máy tính, là viết tắt của từ Latin “omnibus”. Nó được dùng để chỉ hệ thống giao tiếp và truyền dữ liệu giữa các thành phần trong hệ thống máy tính. Tất cả phần cứng và phần mềm của hệ thống, cũng như các kết nối của các thiết bị bên ngoài đều phải được xây dựng trên hệ thống này.

  Bộ nhớ BUS được tạo thành từ ba thành phần là: bus dữ liệu, bus địa chỉ và bus điều khiển.

  Bus dữ liệu chịu trách nhiệm truyền thông tin giữa bộ nhớ và chipset. Bus dữ liệu càng rộng, hiệu suất của nó sẽ càng cao. Bởi vì nó có thể cho phép nhiều dữ liệu đi qua cùng một lúc. Đây được gọi là băng thông dữ liệu trong tin học.

  Bus địa chỉ liên lạc với hệ thống về nơi có thể định vị hoặc lưu trữ thông tin cụ thể khi dữ liệu đi vào hoặc rời khỏi bộ nhớ. Tốc độ và độ trễ của một hành động được thực hiện trong một hệ thống máy tính phụ thuộc rất lớn vào bus địa chỉ . Bởi vì nó là một thực thể định vị thông tin. Chiều rộng của nó mô tả lượng bộ nhớ hệ thống mà bộ xử lý có thể đọc hoặc ghi vào.

  Bus điều khiển: Trong khi bus địa chỉ mang thông tin về thiết bị mà CPU đang liên lạc. Và Bus dữ liệu mang dữ liệu thực tế đang được xử lý. Thì Bus điều khiển lại mang các hướng dẫn từ CPU và trả về tín hiệu trạng thái từ thiết bị.

  Bus của RAM (gọi tắt là Bus Ram) là kích thước của kênh truyền dữ liệu bên trong RAM. Nế Bus RAM càng lớn thì luồng dữ liệu được xử lý càng nhiều.

  Với chỉ số này. Chúng ta có thể tự tính tốc độ đọc dữ liệu của RAM mỗi giây theo công thức Bandwidth (Băng thông) = (Tốc độ Bus x Độ rộng Bus) / 8.

  • Băng thông (Bandwidth): Còn được gọi là băng thông bộ nhớ, là dữ liệu mà RAM máy tính có thể được đọc trong 1 giây (Mb/s). Băng thông mà ta tính toán theo công thức trên là tốc độ tối đa theo lý thuyết. Tuy nhiên trong thực tế băng thông thường nhỏ hơn hoặc không thể vượt quá băng thông lý thuyết.
  • Tốc độ Bus (Bus Speed): Đó là Bus RAM, là tốc độ dữ liệu được xử lý trong một giây.
  • Chiều rộng Bus (Bus width): Là chiều rộng của bộ nhớ. Các loại RAM DDR, DDR2, DDR3 và DDR4 hiện tại đều có Chiều rộng Bus cố định là 64.

  SDR SDRAM:

  • PC-66: Thông số 66MHz bus
  • PC-100: Thông số 100MHz bus
  • PC-133: Thông số 133MHz bus

  DDR SDRAM:

  • DDR-200 (PC-1600): Thông số 100MHz bus với 1600MB/s bandwidth.
  • DDR-266 (PC-2100): Thông số 133MHz bus với 2100MB/s bandwidth.
  • DDR-333 (PC-2700): Thông số 166MHz bus với 2667MB/s bandwidth.
  • DDR-400 (PC-3200): Thông số 200MHz bus với 3200MB/s bandwidth.

  DDR2 SDRAM:

  • DDR2-400 (PC2-3200): Thông số 100MHz clock, 200MHz bus với 3200MB/s bandwidth.
  • DDR2-533 (PC2-4200): Thông số 133MHz clock, 266MHz bus với 4267MB/s bandwidth.
  • DDR2-667 (PC2-5300): Thông số 166MHz clock, 333MHz bus với 5333MB/s bandwidth.
  • DDR2-800 (PC2-6400): Thông số 200MHz clock, 400MHz bus với 6400MB/s bandwidth.

  DDR3 SDRAM:

  • DDR3-1066 (PC3-8500): Thông số 533MHz clock, 1066MHz bus với 8528MB/s bandwidth.
  • DDR3-1333 (PC3-10600): Thông số 667MHz clock, 1333MHz bus với 10664MB/s bandwidth.
  • DDR3-1600 (PC3-12800): Thông số 800MHz clock, 1600MHz bus với 12800MB/s bandwidth.
  • DDR3-2133 (PC3-17000): Thông số 1066MHz clock, 2133MHz bus với 17064MB/s bandwidth.

  DDR4 SDRAM:

  • DDR4-2133 (PC4-17000): Thông số 1067MHz clock, 2133MHz bus với 17064MB/s bandwidth.
  • DDR4-2400 (PC4-19200): Thông số 1200MHz clock, 2400MHz bus với 19200MB/s bandwidth.
  • DDR4-2666 (PC4-21300): Thông số 1333MHz clock, 2666MHz bus với 21328MB/s bandwidth.
  • DDR4-3200 (PC4-25600): Thông số 1600MHz clock, 3200MHz bus với 25600MB/s bandwidth.

  Phương pháp 1: Kiểm tra với phần mềm CPU-Z

  Bước 1. Tải xuống phần mềm CPU-Z.

  Trong tab Memory (Bộ nhớ). Bạn thấy tham số DRAM Frequency (DRAM Tần số). Nếu RAM của bạn là DDRAM (DDR2, DDR3, DDR4) thì thông số bus RAM của bạn sẽ là: DRAM Tần số x 2.

  Ví dụ: Trong Laptop của mình, DRAM tần sồ = 798. Vì vậy Bus RAM của mình là 798 x 2 = 1596.

  Bước 1. Nhấp chuột phải vào Taskbar (Thanh tác vụ) trên Windows. Sau đó chọn Task Manager (Trình quản lý tác vụ).

  Đừng bỏ lỡ: Hướng Dẫn Đổi Tên Thư Mục Tài Khoản Trong Windows

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Bảo Mật Facebook 2022
 • Chia Sẻ Video Về Các Thủ Thuật Facebook 2022
 • Thủ Thuật Sử Dụng Macbook Hiệu Quả Và Tiết Kiệm Hơn
 • Thủ Thuật Hay Trên Điện Thoại Mà “dân Công Nghệ” Nào Cũng Nên Biết
 • Trở Thành Bậc Thầy Android Với 5 Thủ Thuật Sau
 • Phẫu Thuật Ung Thư Là Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • #1 Ex, Nyc Có Nghĩa Là Gì Trên Facebook?
 • Tên Long Có Ý Nghĩa Gì Và Thủ Thuật Đặt Tên Hay Cho Con
 • Phường Trong Tiếng Anh Là Gì? Cách Viết Địa Chỉ Trong Anh Ngữ
 • Trưởng Phòng Tiếng Anh Là Gì? Cách Dùng Từ “trưởng Phòng” Thế Nào?
 • Thủ Thuật Bán Hàng Của Monopix
 • Phẫu thuật là cắt bỏ các khối ucác mô xung quanh. Phẫu thuật là phương pháp điều trị cổ nhất và vẫn còn hiệu quả cho nhiều loại ung thư ngày nay.

  Mục đích của phẫu thuật khá đa dạng. Tuy nhiên nó được sử dụng bởi các lí do sau đây:

  • Chẩn đoán ung thư.
  • Để cắt bỏ một phần hay toàn bộ khối u hay khối ung thư.
  • Tìm vị trí của khối ung thư.
  • Tìm xem là khối u đang xâm lấn hay đang làm ảnh hưởng chức năng của các cơ quan khác trong cơ thể.
  • Để bảo tồn hình thái hoặc chức năng của cơ thể.
  • Để làm giảm nhẹ triệu chứng/tác dụng phụ.

  Địa điểm tiến hành phẫu thuật phụ thuộc vào quy mô cuộc mổ và thời gian hồi phục. Phẫu thuật ngoại trú có nghĩa là bệnh nhân sẽ không cần phải ở lại qua đêm tại bệnh viện trước và sau khi mổ. Phẫu thuật nội trú tức là bệnh nhân phải ở lại qua đêm hoặc lâu hơn trong bệnh viện để hồi phục sau cuộc phẫu thuật.

  Đa số các loại ung thư, sinh thiết là cách duy nhất để chẩn đoán xác định. Trong một cuộc mổ sinh thiết, phẫu thuật viên sẽ tạo một đường rạch trên bề mặt da. Sau đó bác sĩ sẽ lấy đi một phần hay toàn bộ phần mô nghi ngờ ung thư. Có hai loại phẫu thuật sinh thiết chính:

  • Sinh thiết một phần là lấy đi một mẫu mô ở vùng nghi ngờ để xét nghiệm.
  • Sinh thiết trọn là lấy đi toàn bộ khu vực nghi ngờ, như là nốt hoặc bướu.

  Sau khi sinh thiết, nhà giải phẫu bệnh sẽ dùng kính hiển vi để kiểm tra mẫu mô được cắt bỏ. Bác sĩ giải phẫu bệnh cung cấp kết quả mô bệnh học cho phẫu thuật viên hoặc bác sĩ ung bướu, người đưa ra chẩn đoán.

  Phẫu thuật phân độ, giai đoạn dùng để tìm hiểu kích thước, vị tríđộ xâm lấn của khối u. Trong cuộc mổ, bác sĩ thường lấy đi một vài hạch lympho gần khối u để tìm mức độ xâm lấn của nó. Hạch lympho rất nhỏ, hình hạt đậu có tác dụng chống lại tình trạng nhiễm trùng.

  Đội ngũ chăm sóc sức khỏe sử dụng kết quả từ phẫu thuật này và một số cận lâm sàng khác để đưa ra hướng điều trị. Những cận lâm sàng này cũng giúp tiên lượng khả năng hồi phục và thời gian sống của bệnh nhân. Phân giai đoạn ung thư cũng bao gồm kết quả mô bệnh học (xem phần trên).

  Phẫu thuật cắt khối u hay còn gọi là phẫu thuật điều trị (phẫu trị). Phẫu thuật là biện pháp phổ biến nhất để loại bỏ khối u và một phần mô lành xung quanh. Vùng mô bao quanh khối u được gọi là ranh giới.

  Cắt bỏ khối u có thể là phương pháp điều trị đơn lẻ hoặc nó có thể kết hợp với:

  • Hóa trị
  • Xạ trị
  • Và các phương pháp khác có thể được làm trước và sau khi mổ

  Phẫu thuật giảm độ lớn khối u – phẫu thuật giảm khối

  Đôi khi các bác sĩ không thể cắt bỏ toàn bộ khối u hoặc việc cắt bỏ nó có thể gây tổn thương lớn cho cơ thể bệnh nhân. Trong trường hợp đó, phẫu thuật viên sẽ cố gắng cắt bỏ khối u nhiều nhất có thể. Các phương pháp điều trị khác, như hóa trị và xạ trị, có thể được dùng điều trị phần khối u còn lại. Các phương pháp này có thể được dùng trước mổ để làm nhỏ khối u và tăng khả năng cắt bỏ trọn khối u.

  Phẫu thuật giảm nhẹ triệu chứng

  Phẫu thuật giảm nhẹ triệu chứng giúp làm giảm các tác dụng khó chịu do khối u gây ra. Nó đóng vai trò quan trọng trong cải thiện chất lượng sống cho bệnh nhân ung thư giai đoạn trễ hoặc xâm lấn rộng. Ví dụ, phẫu thuật dùng để:

  • Giảm đau hay trả lại chức năng khi khối u gây ra:

   • Chèn ép dây thần kinh hoặc tủy sống.
   • Tắc ruột.
   • Chèn ép hoặc làm tắc các nơi khác trong cơ thể.
  • Cầm máu: ít nhiều các khối u dễ có khả năng gây chảy máu, bao gồm:

   • Khối ung thư ở nơi có mật độ mạch máu cao như tử cung.
   • Khối ung thư ở nơi dễ mỏng yếu và dễ chảy máu khi thức ăn và chất thải đi qua như thực quản, dạ dày, ruột.
   • Chảy máu cũng có thể là tác dụng phụ của một số thuốc điều trị ung thư. Khi cần dùng phẫu thuật để cầm máu, một kĩ thuật phổ biến là khâu buộc cầm máu. Phẫu thuật này bao gồm việc thắt mạch máu bằng chỉ phẫu thuật.
  • Đặt ống nuôi ăn hoặc ống có thể bơm thuốc nếu khối u hoặc phương pháp điều trị làm bệnh nhân khó ăn uống. Một ống nuôi ăn được đưa trực tiếp vào dạ dày hoặc ruột xuyên qua thành bụng. Hoặc một ống được đưa vào tĩnh mạch để bơm thuốc giảm đau hoặc hóa trị.
  • Ngăn ngừa gãy xương: xương bị loãng đi do ung thư hoặc do phương pháp điều trị làm cho xương dễ bị gãy và thường lành khá chậm. Bác sĩ sẽ ngăn ngừa gãy xương bằng cách đặt một thanh kim loại để chống gãy xương và giảm đau khi hồi phục.

  Phẫu thuật tái tạo cấu trúc

  Sau phẫu thuật cắt bỏ khối u, cơ quan bị phẫu thuật có thể được tái tạo lại hình dáng hoặc chức năng ban đầu. Nó được gọi là phẫu thuật tái cấu trúc hay phẫu thuật tạo hình. Phẫu thuật tạo hình có thể được làm cùng lúc với phẫu thuật cắt bỏ khối u. Hoặc nó có thể được tiến hành sau khi người bệnh lành hoặc sau khi thực hiện các phương pháp điều trị kèm theo. Ví dụ phẫu thuật tạo hình vú sau khi cắt khối u vú và phẫu thuật để bảo tồn hình dáng và chức năng cơ thể sau phẫu thuật vùng đầu và cổ.

  Phẫu thuật dự phòng

  Một vài phẫu thuật được tiến hành để làm giảm nguy cơ phát triển ung thư. Ví dụ, bác sĩ thường khuyến cáo cắt bỏ các polyp tiền ung thư ở đại tràng để ngăn ung thư đại tràng. Thêm vào đó, phụ nữ với tiền sử gia đình có người bị ung thư vú hoặc ung thư buồng trứng hoặc được biết tới có đột biến gen BRCA1 và BRCA2 trong ung thư vú và buồng trứng có thể quyết định cắt bỏ vú hoặc cắt buồng trứng để làm giảm nguy cơ ung thư vú hoặc buồng trứng.

  Các phẫu thuật xâm lấn tối thiểu

  Bác sĩ sử dụng tia sáng dải hẹp và cường độ cao để loại bỏ mô ung thư.

  Phẫu thuật dao lạnh (Cryosurgery)

  Bác sĩ sử dụng nitơ lỏng để đóng băng và tiêu diệt mô bất thường.

  Mohs micrographic surgery

  Mohs micrographic surgery còn gọi là phẫu thuật điều khiển kính hiển vi. Bác sĩ da liễu sẽ cạo bỏ ung thư da, từng lớp một, cho tới khi toàn bộ lớp tế bào thấy được là tế bào bình thường, được xác định bằng cách quan sát trên kính hiển vi.

  Một ống nội soi mềm có thể được đưa qua đường miệng, trực tràng hoặc âm đạo để thăm khám cơ quan bên trong. Trong quá trình nội soi, có thể lấy đi mẫu mô nghi ngờ để xét nghiệm.

  https://www.cancer.net/navigating-cancer-care/how-cancer-treated/surgery/what-cancer-surgery

  Tài liệu tham khảo

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sàng Lọc Trước Sinh Không Xâm Lấn Nipt
 • Điều Trị Hẹp Bao Quy Đầu Hiệu Quả Bằng Thủ Thuật Xâm Lấn Tối Thiểu Của Hàn Quốc
 • Chữa Đau Hậu Môn Bằng Thủ Thuật Xâm Lấn Tối Thiểu Hcpt
 • Cắt Bao Quy Đầu Xâm Lấn Tối Thiểu Có Những Ưu Điểm Gì Vượt Trội?
 • Test Vi Khuẩn Hp Dương Tính Là Gì? Cần Làm Gì?
 • File Pdf Là Gì? Các Thủ Thuật Cần Thiết Khi Sử Dụng File Pdf

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Tách File Pdf, Cắt File Pdf Nhanh Nhất
 • 6 Cách Cắt Nhỏ File Trong Pdf Thành Nhiều Phần (Cập Nhật 2022)
 • Hướng Dẫn Cách Cắt 1 Phần Trong File Pdf Đơn Giản, Dễ Dàng
 • Hướng Dẫn Cách In 2 Mặt Trong Pdf Đơn Giản Và Nhanh Chóng
 • Hướng Dẫn Cách Chỉnh Sửa File Pdf Online Trực Tuyến
 • File PDF là gì?

  PDF là tên viết tắt của Portable Document Format, được dịch ra là định dạng văn bản di động, được phát triển bởi Adobe. Tương tự như word, file PDF có thể chứa rất nhiều hình ảnh, tài liệu trong một PDF. Hiện nay, chúng được sử dụng phổ biến để lưu trữ tài liệu.

  Theo wikipedia, khái niệm định dạng PDF là gì được định nghĩa là một định dạng tập tin văn bản, hỗ trợ văn bản thô (text) cùng với phông chữ, hình ảnh đồ họa, âm thanh và nhiều tập tin đi kèm khác.

  Định dạng PDF sẽ luôn hiển thị nội dung theo một bố cục, chỉnh sửa thống nhất dù chúng được mở trên các phần mềm khác nhau dù là trên máy tính hay trong các hệ điều hành khác nhau. Một van ban PDF sẽ được hiển thị giống nhau trên các môi trường làm việc khác nhau. Đây cũng chính là lý do vì sao Portable Document Format được sử dụng phổ biến cho việc phát hành sách báo, tài liệu qua các trang mạng internet.

  Lịch sử của PDF

  PDF được tạo ra bởi “ông lớn” Adobe, ra mắt lần đầu tiên vào những năm 90 để lưu giữ tài liệu hoàn toàn trong một file. Tại thời điểm đó, các trang web còn non trẻ, các file PDF chỉ được sử dụng để xuất bản tài liệu in để bàn.

  Phải mất một thời gian, PDF mới có thể tiếp tục nhưng chúng lại không có tất cả các tính năng tích hợp như ngày nay, việc tải file lớn là cực kỳ chậm. Sau vài năm nghiên cứu và phát triển, Adobe đã phát hành Adobe Reader miễn phí cho PDF và trở thành tiêu chuẩn tập tin cho các tài liệu cố định.

  Ban đầu, PDF chỉ là một định dạng độc quyền, nghĩa là Adobe kiểm soát hoạt động của PDF. Đến năm 2008, họ đã bỏ quyền sở hữu và định dạng PDF đã trở thành một tiêu chuẩn mở. Giờ đây, các tệp PDF vẫn có tập hợp các thuộc tính cơ bản nhưng không thuộc quyền sở hữu của Adobe như trước đây.

  Ưu – nhược điểm của file PDF

  Về ưu điểm:

  • Định dạng Portable Document Format có tính phổ biến và thống nhất cao, bất kỳ một phần mềm máy tính nào, file có đuôi PDF đều luôn hiển thị giống nhau.

  • Các phần mềm đọc file PDF đều được tích hợp mặc định trên các thiết bị máy tính, điện thoại thông minh nên người dùng dễ dàng xem, trao đổi hay in ấn.

  • Chiếm ít dung lượng so với các file văn bản khác bởi chúng được hỗ trợ rất nhiều thuật toán khác nhau, nén hình ảnh để giảm dung lượng của file.

  • Khi sử dụng PDF, bạn có thể cài đặt các tùy chỉnh bảo mật như cấm chỉnh sửa, in tài liệu,…Định dạng này cũng cho phép bạn sử dụng các ký hiệu điện tử để xác định được tính xác thực của các văn bản tài liệu.

  Về nhược điểm:

  • Việc thực hiện các thao tác chỉnh sửa vô cùng khó khăn bởi nó cần được thực hiện trong các chương trình riêng biệt.

  • Khó thao tác với các văn bản trong file PDF bởi chúng được coi như một hình ảnh.

  • Không miễn phí nếu như bạn muốn chỉnh sửa các thông tin trên định dạng PDF.

  Hướng dẫn cách mở file PDF

  Đại đa số người dùng đều truy cập vào Adobe Acrobat Reader để mở file PDF bởi đây là phần mềm đọc miễn phí do Adobe tạo ra. Nhưng chúng lại là một chương trình “cồng kềnh” và có nhiều tính năng mà bạn không muốn sử dụng. Các phần mềm như Chrome, Firefox đều có khả năng tự mở tệp PDF, bạn chỉ cần cài đặt thêm các tiện ích bổ sung là có thể sử dụng được. Cách làm này sẽ tiện lợi hơn rất nhiều, nó sẽ tự động mở file khi bạn nhấp chuột vào một liên kết PDF trực tuyến.

  Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng một số phần mềm, công cụ hỗ trợ khác như SumatraPDF, Slim PDF Reader, hoặc MuPDF bởi chúng có nhiều tiện ích và miễn phí hoàn toàn.

  Cách chỉnh sửa trên định dạng PDF

  Với những lợi ích mà PDF đem lại, có rất nhiều công cụ được phát triển để hỗ trợ cho quá trình chỉnh sửa tệp file có đuôi định dạng Portable Document Format. Thế nhưng không phải công cụ nào cũng đem lại hiệu quả tuyệt đối cho bạn. Do đó, ruaxetudong sẽ gợi ý cho bạn 2 cách chỉnh sửa file đơn giản, nhanh chóng. Đó là:

  Sử dụng công cụ Adobe Acrobat

  • Đầu tiên, bạn mở Adobe Acrobat, nhấn chọn file chọn Open để mở file PDF mà bạn đang cần sử dụng. Nếu như bạn đã cài đặt sẵn Adobe Acrobat thì chỉ cần nhấn chuột vào van ban PDF bạn muốn chỉnh sửa.

  • Trên thanh công cụ phía bên phải cửa sổ, bạn tìm và chọn Edit PDF.

  • Trong trường hợp bạn muốn chỉnh sửa văn bản thì đặt con trỏ chuột vào phần văn bản muốn chỉnh sửa rồi nhấn chọn Format trên thanh công cụ.

  • Để chỉnh sửa hình ảnh thì bạn đặt chuột vào hình ảnh đó rồi chọn Objects.

  Sử dụng Microsoft Word 2013

  Từ phiên bản Microsoft Word 2013, đã cho phép người dùng mở trực tiếp định dạng PDF và chuyển đổi sang word để chỉnh sửa. Cách thực hiện:

  • Bạn mở Word 2013, chọn tab file rồi Open, chọn file PDF mà bạn đang muốn chỉnh sửa. Lúc này, word sẽ hiện ra thông báo phần mềm sẽ được chuyển đổi từ PDF sang thành văn bản thì mới có thể chỉnh sửa và file PDF gốc sẽ không bị thay đổi.

  • Tiếp theo bạn nhấn chọn “OK”. Khi file được mở ra, bạn thực hiện các thao tác chỉnh sửa như mong muốn. Cuối cùng là bạn lưu file dưới dạng Portable Document Format sau khi sửa.

  Xóa trang trắng trong PDF thực hiện như thế nào?

  Sử dụng Foxit Reader 

  Foxit Reader là phần mềm hỗ trợ đọc file Portable Document Format. Khi sử dụng phần mềm này bạn có thể xóa trang trắng, các bước thực hiện như sau:

  Bước 1: Bạn mở văn bản PDF bằng phần mềm Foxit Reader và cần chú ý tới thứ tự các trang trắng bạn cần xóa.

  Bước 2: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + P để mở hộp thoại Print và thực hiện theo các yêu cầu sau:

  • Tại mục Names, bạn ấn chọn Foxit Reader PDF Printer.

  • Tại mục Pages, ban sẽ không ghi số thứ tự trang trắng bạn muốn xóa. Ví dụ như người dùng có 6 trang và muốn bỏ trang 5 thì bạn chỉ ghi 1 – 4, 6 (bỏ không ghi 5).

  Tiếp đến, nhấn chọn OK để hệ thống xóa trang trong trắng PDF.

  Bước 3: Khi xóa xong, một file PDF mới (không có trang trắng) sẽ được hệ thống tạo ra. Bạn có thể đổi tên file và lựa chọn vị trí muốn lưu file và bấm Save.

  Sử dụng Website trực tuyến

  • Bước 1: Người dùng truy cập vào website SmallPDF

  • Bước 2: Nhấp chuột vào ô chọn file rồi bạn chọn file PDF cần xóa trang và bấm Open.

  • Bước 3: File PDF được tải lên và các trang được sắp xếp theo thứ tự tăng dần. Lúc này bạn tìm tới các trang trắng cần xóa và chọn biểu tượng thùng rác (bên góc phải trên cùng).

  • Bước 4: Tiếp theo, người dùng nháy chuột vào ô “Áp dụng các thay đổi” để xác nhận việc xóa trang trắng trong PDF.

  • Bước 5: Sau khi xóa xong, hệ thống sẽ gửi lại cho bạn file PDF mới không có trang trắng. Bạn chỉ cần bấm vào biểu tượng tải xuống để lấy file mới về máy sử dụng.

  Gửi đánh giá

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chăm Sóc Lâu Dài Bệnh Nhân Sau Can Thiệp Mạch Vành Qua Da
 • Dự Đoán & Dự Phòng Tử Vong Liên Quan Với Can Thiệp Mạch Vành Qua Da (Pci)
 • Nong Mạch Vành: Tất Cả Những Điều Người Bệnh Cần Biết
 • Pes 2022: 7 Gợi Ý Cực Hữu Ích Giúp Bạn “phá Đảo” Chế Độ Master League
 • Thành Công 100% Sửa Lỗi “Operation Did Not Complete Successfully” Win 10
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100