7 Thủ Thuật Với Kindle Paperwhite Mọi Người Dùng Nên Biết

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Khóa Màn Hình Iphone, Mở Màn Hình Iphone Không Cần Nút Nguồn, Nút
 • Thủ Thuật Kinh Doanh Bất Động Sản Không Cần Vốn
 • Các Thủ Thuật Bán Hàng Hiệu Quả Trong Kinh Doanh Bán Lẻ
 • Không Biết Những Thủ Thuật Sau Làm Kế Toán Phí Cả Đời
 • Thủ Thuật Kiếm Tiền Toàn Tập Trên Youtube 2014
 • 1. Xóa những cuốn sách không mong muốn

  Kindle cung cấp sẵn cho người dùng một số cuốn sách miễn phí trong thư viện ban đầu. Tuy nhiên, các cuốn sách này đều bằng tiếng Anh và thực tế không phải ai cũng thích chúng. Làm thế nào để dọn dẹp những cuốn sách này đi để thay thế bằng lựa chọn của bản thân. Rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấn và giữ trên dòng tên của sách, một tùy chọn “Remove from device” (Xóa khỏi thiết bị) sẽ xuất hiện. Với thao tác này, sách chỉ bị xóa khỏi máy và bạn vẫn có thể download chúng về lại trong tương lai.

  2. Các mục đích giải trí khác ngoài đọc sách

  Có thể bạn mua một chiếc Kindle Paperwhite chủ yếu để phục vụ cho việc đọc sách. Tuy nhiên, cũng rất thú vị nếu biết rằng, chiếc máy này còn cho phép bạn chơi một số trò chơi và sử dụng các ứng dụng hữu ích khác. Amazon cung cấp một thư viện gọi là Kindle Active Content chạy trên các thiết bị E Ink. Với thư viện này, bạn có thể sử dụng chiếc Kindle của mình để thực hành yoga, chơi Sudoku, và ghi chép ý tưởng trên một tập ghi chú notepad.

  3. Quản lý sách theo Collection

  Với một chiếc điện thoại thông minh, việc có quá nhiều ứng dụng được hiển thị sẽ làm cho màn hình trở nên lộn xộn. Với máy đọc sách cũng vậy, nếu có quá nhiều sách mà không được tổ chức cẩn thận thì chiếc Kindle sẽ trở nên lộn xộn và khiến bạn gặp khó khăn cũng như mất nhiều thời gian mỗi khi tìm kiếm một cuốn sách. Để giữ cho mọi thứ có tổ chức, bạn vào Menu, chọn Create New Collection, và gõ vào tên mình muốn đặt cho bộ sưu tập sách. Đánh dấu vào các ô bên cạnh mỗi cuốn sách mà bạn muốn xuất hiện trong bộ sưu tập này và sau đó chọn Done. Sau này, nếu muốn thêm sách vào một bộ sưu tập nào đó, chỉ cần đi tới màn hình chính, nhấn và giữ trên bìa sách, tùy chọn “Add to Collection” (Thêm vào bộ sưu tập) sẽ xuất hiện.

  4. Chụp ảnh màn hình

  Thao tác chụp ảnh màn hình đối với người dùng máy tính hay smartphone không phải là điều gì xa lạ. Tuy nhiên với một chiếc máy đọc sách thì không nhiều người nghĩ đến, mặc dù đôi khi chúng ta cũng rất muốn có thể lưu lại nhanh chóng những trang sách hay những câu trích dẫn mà ta yêu thích để dễ dàng tra cứu lại sau này mà không cần mở lại sách và tìm lại lần lượt. Kindle Paperwhite nằm trong số ít những máy đọc sách có chức năng này. Nhấn đồng thời vào góc trên bên phải và góc dưới bên trái hoặc nhấn đồng thời góc trên bên trái và góc dưới bên trái của khung hình. Khi bạn thấy một ánh đèn flash chớp lên, có nghĩa là hình ảnh đã được lưu. Để xem lại bức ảnh này, kết nối Kindle của bạn vào máy tính và tìm các hình ảnh trong thư mục gốc (các tập tin sẽ được lưu dưới định dang PNG).

  5. Tìm bản ebook cho những cuốn sách giấy đã mua trên Amazon

  Nếu bạn đã từng mua sách giấy trên trang Amazon và muốn tìm một bản ebook để tải về máy đọc sách của mình, thì Kindle MatchBook sẽ giúp bạn thực hiện điều này với mức phí chỉ tới $2.99. Tuy nhiên, nhược điểm là không phải cuốn sách in nào cũng sẵn có bản e-book trên Amazon nên có thể chức năng này sẽ không có tác dụng.

  6. Duyệt Web

  Kindle Paperwhite cũng có một trình duyệt Web. Tuy ứng dụng này tương đối thô sơ, nhưng trong trường hợp bạn đang có kết nối Wifi mà các thiết bị di động khác như điện thoại hay máy tính bảng lại đang ở trong tình trạng cạn kiệt pin thì việc sử dụng tạm thời trình duyệt của Kindle cũng là một giải pháp.

  7. Đánh dấu (Highlights) đoạn văn bản cần lưu ý

  Nếu như với những cuốn sách giấy, bạn có thể dễ dàng đánh dấu đoạn văn bản mình cần lưu tâm bằng những chiếc bút highlights nhiều màu sắc, thì với Kindle Paperwhite, mọi chuyện cũng dễ dàng tương tự. Đặc biệt hơn, bạn còn có thể quản lý những đoạn văn bản được đánh dấu này và xem lại chúng cùng một lúc. Tất cả đều đã nằm ở Kindle Highlights page. Quá thuận tiện phải không nào. Ngoài ra còn rất nhiều những tính năng khác mà bạn có thể khám phá thêm như: Phóng to, thu nhỏ cỡ chữ chỉ bằng một cái búng tay, Chuyển Kindle sang chế độ máy bay để tiết kiệm pin, Tùy chỉnh từ điển theo ngôn ngữ của người dùng…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tất Tần Tật Về Máy Đọc Sách Kindle Paperwhite Sau 1 Tuần Sử Dụng
 • Quy Trình Kỹ Thuật Ngoại (14)
 • Bác Sĩ Ngoại Khoa Lừng Danh Và Đường Rạch Kocher
 • Nên Hỏi Gì Trước Khi Phẫu Thuật/thủ Thuật?
 • Ghost Win Bằng Phần Mềm Onekey Ghost
 • Những Thủ Thuật Trên Máy Đọc Sách Kindle Nên Biết

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Khóa Màn Hình Iphone Nhanh
 • Top 5 Cách Khóa Màn Hình Iphone Dễ Dàng Và Hiệu Quả
 • Carefree Spirit, It’s Okay To Admit That You Love The Idea Of Travel, But Are Afraid To Actually Do…
 • 5 Thủ Thuật Kinh Doanh Trực Tuyến
 • Những Thủ Thuật Dành Riêng Cho Dân Kế Toán Và Văn Phòng
 • 14/03/2019 14:06

  1. Xóa những cuốn sách không mong muốn

  Khi muốn xóa một cuốn sách trực tiếp trên Kindle, bạn chỉ cần nhấn và giữ trên dòng tên của sách, và bấm chọn”Remove from device” (Xóa khỏi thiết bị)

  2. Các mục đích giải trí khác ngoài đọc sách

  Chức năng chính của Kindle là để đọc sách. Tuy nhiên, chiếc máy này còn cho phép bạn chơi một số trò chơi và sử dụng các ứng dụng hữu ích khác. Amazon cung cấp một thư viện gọi là Kindle Active Content chạy trên các thiết bị E Ink. Với thư viện này, bạn có thể sử dụng chiếc Kindle của mình để thực hành yoga, chơi Sudoku, và ghi chép ý tưởng trên một tập ghi chú notepad.

  3. Quản lý sách theo Collection

  Khi copy sách vào Kindle, bạn đã chia theo từng thư mục nhưng Kindle sẽ hiển thị toàn bộ danh sách sách đã copy vào và phân trang. Việc này gây khó khăn trong việc tìm kiếm sách

  4. Chụp ảnh màn hình

  Để chụp ảnh màn hình Kindle, bạn làm như sau: Nhấn đồng thời vào góc trên bên phải và góc dưới bên trái hoặc nhấn đồng thời góc trên bên trái và góc dưới bên trái của khung hình. Khi bạn thấy một ánh đèn flash chớp lên, có nghĩa là hình ảnh đã được lưu. Để xem lại bức ảnh này, kết nối Kindle của bạn vào máy tính và tìm các hình ảnh trong thư mục gốc (các tập tin sẽ được lưu dưới định dang PNG).

  5. Tìm bản ebook cho những cuốn sách giấy đã mua trên Amazon

  Nếu bạn đã từng mua sách giấy trên trang Amazon và muốn tìm một bản ebook để tải về máy đọc sách của mình, thì Kindle MatchBook sẽ giúp bạn thực hiện điều này với mức phí chỉ tới $2.99. Tuy nhiên, nhược điểm là không phải cuốn sách in nào cũng sẵn có bản e-book trên Amazon nên có thể chức năng này sẽ không có tác dụng.

  6. Lướt web

  Bạn có thể sử dụng chiếc Kindle của minh để vào mạng, tuy nhiên việc vào mạng trên Kindle không đem lại trải nghiệm tốt nhất vì màn hình hiển thị đen trắng và khả năng loat trang khá chậm

  7. Tra từ điển

  Tra từ điển trực tiếp khi đọc sách. Chỉ cần chạm vào từ cần tra để dịch ra nghĩa. Bạn có thể cài rất nhiều bộ từ điển như Anh-Viêt, Việt – Anh, Nhật – Việt, Việt – Nhật…

  8. Ghi chú và trải nghiệm đọc sách cực tốt

  Vơi sách giấy, bạn có thể sử dụng những chiếc bút highlight nhiều màu sắc để đánh dấu các đoạn văn bản. Với kindle cũng vậy, Khi gặp một câu nói hay hay một từ khó, bạn có thể sử dụng tính năng Note hoặc highlight để ghi chú lại. Quá thuận tiện phải không!

  Ngoài ra, còn rất nhiều tính năng khác như phóng to, thu nhỏ, thay đổi font chữ, đọc ngang….

  Bạn có thể tùy chỉnh độ sáng, font chữ, size chữ, đánh dấu lại vị trí đang đọc dễ dàng trên Kindle

  Store 1: Phòng 401 – Thửa 54 Lô TT5 – Phố Dương Khuê – P. Mai Dịch – Q.Cầu Giấy – TP. Hà Nội

  Store 2: 67/32 A1 Lê Thị Hoa – Khu phố 3 – P. Bình Chiểu – Q.Thủ Đức – TP. HCM

  --- Bài cũ hơn ---

 • 15 Mẹo Và Thủ Thuật Kindle Để Nâng Cao Trải Nghiệm E
 • Hướng Dẫn Cập Nhật Phần Mềm Kindle Bản Cho Mọi Đời Máy
 • Giới Thiệu Phẫu Thuật Cắt Đầu Tụy Tá Tràng
 • Blackberry Keyone Black Limited Edition Xách Tay, Giá Rẻ, Chính Hãng
 • Tổng Hợp Các Thủ Thuật “cực Hay” Trên Blackberry Keyone
 • Tất Tần Tật Về Máy Đọc Sách Kindle Paperwhite Sau 1 Tuần Sử Dụng

  --- Bài mới hơn ---

 • 7 Thủ Thuật Với Kindle Paperwhite Mọi Người Dùng Nên Biết
 • Cách Khóa Màn Hình Iphone, Mở Màn Hình Iphone Không Cần Nút Nguồn, Nút
 • Thủ Thuật Kinh Doanh Bất Động Sản Không Cần Vốn
 • Các Thủ Thuật Bán Hàng Hiệu Quả Trong Kinh Doanh Bán Lẻ
 • Không Biết Những Thủ Thuật Sau Làm Kế Toán Phí Cả Đời
 • Hi anh em, chẳng là tuần rồi mình vừa tậu 1 em Kindle. Do vấn đề kinh tế nên sau khi tham khảo các đời Kindle mình quyết định chọn con Kindle Paperwhite 3 để gắn liền với thanh xuân của mình.

  P/S: bài viết này được update vào ngày 29/06/2020.

  Mình viết bài này có thể coi là cẩm nang Kindle bao gồm việc chia sẻ kinh nghiệm, thủ thuật khi sử dụng Kindle cũng như ưu nhược điểm của Kindle khi so với sách giấy,…. Mình tóm tắt sơ lại những mục chính:

  • Thu nhỏ cả thế giới trong bàn tay bạn, ở bất kỳ đâu và cách Kindle làm thay đổi cách đọc sách của bạn.
  • Những ưu điểm mà Kindle mang lại cho mình.
  • Những bất cập mình nhận thấy từ chiếc Kindle này.
  • Chia sẻ ít mẹo vặt khi sử dụng Kindle.
  • Kho sách cực khủng dành riêng cho Kindle, kèm 1 kho truyện cũng được làm riêng cho Kindle luôn, tất cả đều là link direct max speed.

  Một số link tới group Facebook hay cho anh em đam mê đọc sách:

  Hội Đọc Sách Trên Kindle Paperwhite: bàn về Kindle.

  Người Đọc Sách: chia sẻ và review về sách.

  Hướng dẫn chuyển đổi định dạng file sang ebook đọc trên Kindle: tiêu đề nói lên tất cả, tool này dùng ngon hơn Carible, pass qua được mấy file khóa DRM luôn.

  A. Kindle thay đổi cách đọc sách của bạn.

  Okay, thực tế thì câu này đúng cả nghĩa bóng lẫn nghĩa đen. Kindle là con đẻ của Amazon, sinh ra như 1 thiết bị để giúp người dùng tiếp cận kho sách khổng lồ từ Amazon. Nếu anh em từng xem Shark Tank sẽ thấy mấy Shark không đồng ý đầu tư vào 1 thiết bị đọc sách khi mà thị trường người Việt đọc sách rất ít mà chi phí sản xuất cũng như marketing lớn. Một suy nghĩ vui vẻ như thế này: Kindle gần như 1 sản phẩm không thu lợi nhuận từ phần cứng(ít) hoặc thậm chí lỗ nhưng Amazon lấy nguồn sách dồi dào để bán và kiếm lợi nhuận lại từ đó.

  Kindle giúp anh em đọc sách không bị mỏi mắt, trải nghiệm như đọc 1 trang giấy thật và tránh việc xao nhãng lung tung.

  Trước đây, mình có thói quen đọc sách trước khi đi ngủ. Vì ở trọ chung với anh em trong phòng nên khi ngủ phòng tắt điện tối om, mình hay mở iBooks lên – 1 ứng dụng đọc sách trên iPad và xem sách. Nhưng có vài bất cập bên dưới:

  1. Trước khi vào iBook để đọc mình dạo chút Facebook, dạo thêm chút MangaRock xem list truyện yêu thích có chap nào mới để xem. Và bạn biết chuyện gì xảy ra không? Mình lan man làm những việc không phải đọc sách – mỗi ngày đều như vậy mặc dù đã dặn lòng rất nhiều lần.
  2. Tiếc tiền khi mua 1 thiết bị chỉ đọc sách, nên mình dành nhiều thời gian hơn để đọc. Mình thử nghiệm đọc trên 3 loại sách:
  • Thể loại sách tiếng anh, sách bổ sung kiến thức – dạng này thường không hấp dẫn để đọc. Ví dụ quyển Everybody Lies, trước mình đọc được khoảng 50%. Cù cưa mãi cả tháng trời, hôm qua mình đọc có 2h30p lên luôn 83% sách.
  • Sách văn học – thể loại này tùy quyển nhưng mình cũng ít khi dành nhiều thời gian để đọc.

   Ví dụ quyển: 2 số phận – mình đọc khoảng 30p được 10%, lát mình đọc tiếp vì cuốn này khá hay.

  • Truyện: mình rất hay đọc mấy quyển kiếm hiệp và mê cực loại này. Các bạn nữ thì hay mê các loại ngôn tình, cũng giống mình mê. Loại này không cần nhắc cũng đọc, thật là mình cũng ngốn chắc vài bộ thôi, nhưng mỗi bộ tầm 1-2000 chap nên thời gian bỏ ra khá nhiều.

  Thường khi bạn đam mê cái gì, bạn sẽ chăm chăm vào nó. Nên thay vì mê game, cờ bạc, bạn chuyển qua mê đọc sách – đọc những quyển mà bạn thích thôi. Mình rất nghiện Liên Minh Huyền Thoại, nhưng từ lúc mua Kindle về mình cai cũng được 1 tuần rồi.

  B. Ưu và nhược điểm của Kindle:

  Ưu điểm chung của Kindle:

  • Chỉ có duy nhất 1 tính năng: đọc sách – tra từ. Bạn cầm điện thoại, máy tính lên bạn có thể bị xao nhãng bởi hàng tá thứ. Còn mình cầm Kindle lên thì không, mình có muốn chơi game hay lướt facebook cũng éo được – à quên, lướt facebook với cái browse thời Napoleon được.
  • Giá chấp nhận được để anh em đọc sách nhưng ae thường chịu chi 3-8tr cho 1 con điện thoại bởi nó đáp ứng được đa nhu cầu của anh em. Còn các thiết bị như Kindle, Nintendo Switch(máy chơi game) lại bị chê là đắt nhưng thực tế mình không nghĩ vậy.
  • Nguồn sách lậu: trước hết cũng xin lỗi anh em khi nói ra những lời này: thực sự là 1 người đọc sách bạn sẽ rất quý trọng công sức người viết. Mình cũng là người đọc sách những không như vậy, mình chủ yếu tải sách về và đọc bởi suy nghĩ của mình khá thực dụng. Nên mình bớt đi chi phí khá nhiều khi đọc sách – đây là lý do lớn nhất khi mua Kindle.
  • Tiện – tính di động cao: mình nằm đọc cũng được, cúp điện đọc vẫn chẳng sao. Đi bus, đi xe đò về quê cũng không bơ mặt ra bấm điện thoại.
  • Đám đông: thực tế là đôi khi mình ngại cầm 1 quyển sách để đọc trước mặt 1 người chứ đừng nói 1 đống người. Còn cầm Kindle tuy mọi người thấy nhưng mình lại thấy thoải mái hơn do ông nào cũng ôm smartphone nên không phải lạ. Không biết anh em có suy nghĩ giống mình không?
  • Pin: trâu khỏi phải nói. Mẹo nhỏ là bật Airplane để tiết kiệm pin, chỉ tắt Airplane khi cần sync sách thôi.
  • Trọng lượng nhẹ: tăng trải nghiệm đọc lên khá nhiều bởi mình không phải gồng 2 tay để đọc như hồi trên iPad. Đây là điều thứ 2 mà mình rất hạnh phúc khi Kindle mang lại.
  • Hỗ trợ sách tiếng Việt. Như máy Kobo thì hay bị kén font tiếng Việt, ở Kindle thì không gặp trường hợp này.
  • Hỗ trợ thêm từ điển các ngôn ngữ: Anh Việt, Việt Nhật,…
  • Đọc truyện trên Kindle là 1 điều tuyệt vời, tuy màn đen trắng nhưng trải nghiệm không thua gì đọc 1 quyển truyện thật.

  Ưu điểm riêng của Kindle PaperWhite 3:

  • Mức giá quá ổn với nhu cầu, con này ở phân khúc cùi bắp thôi nhưng chênh lệch với mấy em cao cấp không nhiều nếu bạn chỉ đọc sách chữ. Mình mua bản xách tay của thương gia nên giá rẻ hơn xíu, lại được bảo hành 12 tháng (đã chat với support Amazon để check).
  • Có đèn nền để đọc buổi tối, mình thấy cái này tiện lắm. Con Kindle basic thì phụ thuộc vào nguồn trợ sáng.
  • Màn nhám, không hiểu sao mình lại thích kiểu màn nhám cổ này – có lẽ là hoài cổ.

  Nhược điểm chung của Kindle:

  • Đọc PDF phế vãi, mình đã nghe lời đe dọa của anh em nên giữ lại con iPad để đọc tài liệu. Bạn không tin? Copy 1 file pdf vào và chịu khó gắn kính lúp vô mắt lên mà xem bởi file PDF trên Kindle không hỗ trợ đổi font, không hỗ trợ thay đổi kích cỡ font chữ.
  • Chỉ có ngôn ngữ tiếng anh – khó tiếp cận cho người lớn tuổi.

  Nhược điểm riêng của Kindle PaperWhite 3:

  • Cầm 1 tay rất khó, thứ nhất tay mình to và mình hay nằm xuống tì báng máy vào má bàn tay nên đọc ok. Bạn có thể khắc phục bằng cách xem mục D. Mẹo vặt Kindle bên dưới.
  • Đèn màn hình chỉ 6 bóng, và khi nhìn nghiêng sẽ thấy các nguồn sáng từ bóng đèn chiếu ra. Nếu bạn khó tính, đó sẽ là vấn đề. Với mình nó không ảnh hưởng tới việc đọc cũng như trải nghiệm của mình.
  • Màn hình có vẻ không ngon bằng các đời trên như Voyage hay Oasis. Thứ nhất là khoảng in chìm như mấy điện thoại hồi xưa, thứ 2 là màn nhám nhiều ae lại không thích.
  • Không chống nước, những máy đời cao thì có tính năng này. Với mình điều này không cần thiết vì giá mấy em kia cao + mình không đi tắm mà đọc sách bao giờ hay đi bơi, đi mưa đọc sách.

  D. Mẹo vặt Kindle:

  1. Tiết kiệm pin:

  • Ngoài trời hoặc phòng có ánh sáng tốt (đủ sáng), bạn có thể bật độ sáng về 0 để tiết kiệm pin bởi màn E-ink ra sáng cho dù bạn có tăng lên max nó cũng y như vậy.
  • Trong phòng có nguồn sáng yếu mình để độ sáng tầm 8 là okay với mắt mình.
  • Vào buổi tối khi không có nguồn sáng luôn thì mình để độ sáng khoảng 10-11-12.
  • Luôn bật Airplane mode để tắt wifi nếu bạn không sync sách nhằm tiết kiệm pin.
  • Khi không đọc 1 thời gian dài, giữ im nút nguồn tầm 10-15s và nhấn Screen Off. Khi không đọc khoảng 5-10 phút, nhấn nút nguồn 1 lần để tắt màn hình. Tốt nhất là đè im nút nguồn và nhấn Screen Off thay vì nhấn nút nguồn 1 lần để tắt màn hình.

  2. Setting tốt và 1 vài chú ý cho Kindle.

  Lúc thiết lập có nên thiết lập tài khoản Goodread hay Facebook, Twitter gì không?

  Theo mình là không cần vì mục đích của ta đơn giản là đọc sách thôi.

  3. Cách copy sách tất cả định dạng vào Kindle.

  Có nhiều cách nhưng mình chỉ dùng duy nhất cách gửi sách qua email @kindle. Cách này rất tiện vì mình có thể làm trực tiếp trên điện thoại luônhỗ trợ mọi định dạng khó như (.pdf, .epub, .azw3) đều gửi trực tiếp vào Kindle được.

  Bước 1: bạn dùng email đăng nhập tài khoản Amazon (như mình là [email protected]). Truy cập Gmail, soạn 1 email mới với người nhận là địa chỉ , đính kèm file sách bạn cần gửi tới chiếc Kindle thân yêu.

  Bước 2: trên Kindle chỉ cần bật Wifi, khoảng 3-5 phút sau sách sẽ tới Kindle.

  Những định dạng sách Amazon hỗ trợ chuyển tới Kindle qua chức năng Send to Kindle Email là:

  Microsoft Word (.DOC, .DOCX) HTML (.HTML, .HTM) RTF (.RTF) JPEG (.JPEG, .JPG) Kindle Format (.MOBI, .AZW) GIF (.GIF) PNG (.PNG) BMP (.BMP) PDF (.PDF)

  Mẹo nhỏ khi copy sách .pdf vào trực tiếp vào Kindle. Trên tiêu đề email ghi “convert” để Amazon biết và convert sang đuôi .azw3.

  4. Dùng túi chống sốc hay cover để bảo vệ chiếc Kindle của bạn?

  Bởi màn Kindle mong manh dễ vỡ nên anh em thường trang bị cover, theo mình “túi chống sốc” sẽ ổn hơn bởi:

  • Đọc cầm cái cover vướng, nên thường bỏ ra đọc, xong thì ốp lại. Nhưng túi chống sốc có lớp nệm dày hơn nên lỡ có ngủ nằm đè lên cũng không sao.
  • Để vô balo chật ních cũng không sợ bị ép lắm.

  5. Có cách nào tắt và mở khóa màn hình mà không bấm nút nguồn?

  Ban đầu về mình rất xót và rút kinh nghiệm với con Lumia trước đây nên có hỏi Nini (bạn bán hàng cho mình). Bạn trả lời là chỉ có cách dùng cover hoặc dùng nút nguồn. Theo mình tìm hiểu thì nút nguồn dòng Kindle có độ bền cực cao nên anh em không phải lăn tăn vụ này.

  6. Cách sạc pin đúng cách cho Kindle của bạn.

  Dưới cổng sạc có 1 cái đèn báo để thông báo tình trạng sạc pin khi anh em găm sạc.

  Đèn cam là báo pin chưa đầy, đèn xanh là báo pin đã đầy.

  Lúc mới mua về, bạn cần sạc đầy pin và để thêm khoảng 2-3 tiếng nữa để nó nhồi pin, làm duy nhất 3 lần như vậy.

  Những lần sau khi sử dụng, đừng để pin dưới 5%, tốt nhất thấy nên sạc ngay khoảng 5- 15%. Thời gian nạp đầy pin cho 1 con Kindle PaperWhite tầm 2-3h giờ tùy máy.

  7. Sách cầm Kindle PaperWhite 3 bằng 1 tay khi nằm đọc.

  Chú thích nhỏ cho ảnh trên:

  1 – mình có thể lật trang rất dễ dàng.

  2 – má lòng bàn tay tì vào góc Kindle giúp mình cố định chiếc Kindle rất chắc chắn.

  Chia sẻ nhỏ từ bạn Mikhail trong việc giúp cầm nắm Kindle “chắc tay” hơn:

  Góp ý thêm là lúc mới mua về mình thấy bề mặt máy tương đối trơn nên mình thử dán keo trong mặt lưng thì máy bám tay hơn nhiều, có thể tìm thêm đoạn dây cao su ngắn dán vào mặt lưng, khi đọc có thể luồn ngón tay vào, cầm chắc chắn hơn nữa.

  Ngoài ra bạn có thể nâng cấp lên Kindle Voyager hoặc Kindle Oasis, những model này có nút bấm vật lý rất tiện khi dùng 1 tay.

  Link: https://www.maydocsach.vn/huong-dan-go-bo-special-offers-tren-may-doc-sach-kindle-paperwhite-2014/

  9. Vấn đề tốn pin khi mới mua Kindle về.

  10. Tận dụng tính năng tìm kiếm với kho sách lớn.

  Chức năng tìm kiếm thực sự rất tuyệt nếu bạn có nhiều hơn 2 trang chứa sách. Bởi nếu để dạng cover sẽ chỉ chứa 6 quyển cho 1 trang. Thói quen của mình là lướt, lướt để qua trang nhưng cảm giác độ phản hồi trên màn E-ink không ấn tượng lắm, may thay tính năng search giúp anh em lưu trữ sách nhiều bớt đi nhiều thời gian để đọc được nhiều sách hơn.

  Thực tế mình giới thiệu tính năng này hơi thừa bởi khi đọc quyển nào Kindle tự đưa nó lên đầu, nhưng vẫn sẽ hữu dụng khi anh em cần tìm kiếm nên mình quyết định thêm vào bài viết này.

  11. Có nên cóp nhiều sách vào Kindle không?

  Theo mình là không nên, mình thường copy tối đa 6 quyển vào Kindle để đọc. Thường mình đọc 1-2 quyển cùng lúc, tránh việc sa đà đọc nhiều thứ cùng lúc chẳng đâu vào đâu.

  12. Cách chụp màn hình trực tiếp trên Kindle cực nhanh chóng.

  Nhấn đồng thời 2 góc trên màn hình đối diện nhau là được. Ví dụ chạm cùng lúc ở góc trên bên phải và góc bên dưới bên trái là màn hình sẽ nháy 1 phát báo cho bạn biết đã chụp ảnh màn hình thành công. Các tệp tin được lưu trữ dưới dạng .png, cắm cáp vào và cóp qua máy là okay.

  13. Có nên bật tính năng Page Refresh?

  E-ink là công nghệ màn hình được dùng cho mọi máy đọc sách của Kindle. Nó rất tuyệt để đọc sách vì màn hình không chói, không gây mỏi mắt bởi chỉ hiển thị nội dung đơn sắc. Trong hơn 10 năm phát triển Kindle, E-ink cũng cùng Kindle có những bước tiến đáng kể nhưng việc phản hồi nhanh vẫn là điểm yếu cố hữu trên E-ink. Điều này sẽ để lại bóng mờ khi đọc nội dung, lật trang qua lại thì chữ phía trước vẫn còn mờ mờ, mặc dù điều này ít khi thấy. Amazon cung cấp tùy chọn Page Refresh như 1 cách khắc phục điều này. Khi bạn lật trang, thay đổi nội dung trên màn hình sẽ không bị trường hợp bóng mờ. Page Refresh mang đến trải nghiệm đọc sạch hơn, sắc nét hơn. Tuy nhiên thời lượng pin sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều.

  Về ý kiến cá nhân, mình không bật Page Refresh vì nó không ảnh hưởng đến trải nghiệm của mình.

  14. Từ điển – nơi nào để tải? Có quá nhiều, chọn cái nào?

  14.1. Chọn từ điển nào tốt nhất?

  Mình chỉ đọc tiếng anh nên chọn 3 từ điển sau – anh em có thể chọn thêm cái Wikipedia Tiếng Việt ở link dưới nhưng theo mình là không cần thiết. Thực sự khi dịch mình để Oxford hoặc Merriam làm từ điển chính, hầu như mình không dùng cái từ điển Anh – Việt nhưng vẫn cài vì đôi khi gặp từ khó. Lưu ý đây cũng là mẹo học tiếng anh, bạn dùng tiếng anh giải thích tiếng anh:

  14.2. Tại sao lại chọn Oxford Advanced Learner’s Dictionary (tạm gọi là OALD) và Merriam-Webster’s (tạm gọi là MW) để làm từ điển chính?

  OALD – bộ này chắc phải 90% dân Việt Nam dùng và nó cũng nổi tiếng nhất nhì trên thể giới.

  Ưu điểm bộ OALD:

  • Tuy giải thích Anh – Anh nhưng điểm sáng là OALD luôn sử dụng bộ từ vựng tiếng anh cực đơn giản để giải nghĩa.
  • Ký hiệu phát âm chuẩn như Lê Duẩn: OALD dùng hệ thống ký âm IPA, là tiêu chuẩn mà các từ điển lớn đều sử dụng. Tôi dùng OALD chín năm nay mà chưa thấy Oxford in sai một chữ nào.

  Nhược: hạn chế duy nhất của OALD là vì nó được thiết kế cho đối tượng học tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai nên từ vựng được lựa chọn hầu hết thuộc tiếng Anh hiện đại.

  MW – bộ này rating khủng mà cũng là bộ gối đầu giường cho a/e dịch thuật.

  Ưu điểm: chỉ có 1 ưu điểm MW hơn OALD đó là số lượng từ vựng cực kỳ phong phú, hơn hẳn OALD.

  Nhược điểm: bộ này khá kén người tra bởi nó phù hợp với người bản xứ hay anh em trình độ cao. Trình độ mình không cao nhưng đôi khi vẫn dùng nó để dịch.

  Gắn cable USB để kết nối Kindle vào máy tính của bạn. Từ máy tính, bạn chọn 3 file từ điển mới tải về và chọn copy tới thư mục: `Kindledocumentsdictionaries`. Trước khi rút cáp kết nối bạn nhớ Eject Amazon Kindle ra không sẽ hại Kindle do em nó dùng ổ Nand Flash cho tốc độ truyền tải nhanh nhưng mong manh dễ vỡ.

  Nếu bạn cần nhiều từ điển hơn hoặc ngôn ngữ khác hãy tham khảo link dưới:

  Thường Black Friday hoặc Prime Day là Amazon giảm giá tuột quần rất nhiều sản phẩm, đặc biệt là mấy em Kindle này. Anh em có thể lên mạng xem và chọn thương gia nào giá ổn quất thôi.

  Mình mua Kindle này ở đâu?

  À, thực ra là duyên tiền định. Anh em trong group giới thiệu bác Nguyen Huy, mình có nhắn tin và thấy Huy là 1 người nhiệt tình mặc dù không bán được máy nhưng cũng trả lời rất dễ chịu với mình. Huy hết hàng nên pass qua Nini Nguyễn với lý do Huy chỉ tin tưởng bạn này – kql cơ mà bạn này khá là xinh gái tuy nhiên bán đắt hơn Huy 100k mà bảo hành ít hơn 1 tháng (3 tháng). Nhưng vì xinh gái, Huy cũng giới thiệu qua nên mình mua luôn.

  Con Kindle mình mua là hàng xách tay, giá là 2tr3 thêm cái túi chống sốc là 100k + bảo hành 4 tháng luôn (sau 1 hồi năn nỉ ỉ ôi). Tổng thiệt hại là 2tr4, không vấn đề gì nhưng khi mua về mình hỏi bạn Nini Nguyễn khá nhiều nhưng bạn trả lời rất nhiệt tình. Cảm thấy 2 bạn làm ăn uy tín nên mình quyết định giới thiệu cho anh em ở post này luôn, anh em cần mua thì có thể tham khảo. Mình đã làm chuột bạch rồi, cũng chat với support Amazon và xác nhận máy mình được bảo hành 12 tháng.

  Thông tin mua bán của 2 bạn, mình pr hơi lộ liễu nhưng mình chả được gì đâu. Thích cách 2 bạn tư vấn cũng như giúp đỡ anh em chưa biết nên mình muốn anh em nào định mua thì mua 2 thanh niên này:

  Facebook: Nini Nguyễn

  Fanpage của Nini: Nini shop – Ship hàng US

  Link sản phẩm trên Shoppe: Kindle paperwhite refurbished – 2tr3

  Khuyến mãi riêng cho a/e sharengay : các loại kindle oasis đều giảm 50k và freeship cod qua Shopee. Vào phần trả giá (trên điện thoại), trả xuống 50k rồi nhắn thêm 1 dòng bên dưới là OK:

  CODE: SHARENGAY

  Facebook: Nguyen Huy

  Fanpage của Huy: Amazon Store

  Kết thúc bài viết mình muốn nhắn nhủ với anh em 1 điều này:

  Kindle chỉ là thiết bị đọc sách, nó sẽ hoàn hảo hoặc không hoàn hảo với anh em ở vài khía cạnh nào đó. Là người đọc sách, chắc hẳn bạn cũng như mình, không quan tâm nhiều làm sao để chơi được con game hay có những trick ẩn nào trên Kindle khi Jaibreak máy. Thay vào đó bạn hãy dành nhiều thời gian để đọc sách bởi Kindle giúp bạn bổ sung rất nhiều kiến thức. Chung quy lại những mẹo trên chia sẻ những kinh nghiệm của mình khi sử dụng và kinh nghiệm của những bạn đi trước. Nó ảnh hưởng trực tiếp tới cách đọc sách cũng như những bạn đang lăn tăn mua máy, cả những anh cô cậu giống mình vừa mua Kindle về.

  F. Nước tràn bờ đê, quà về khắp mọi miền quê.

  Một món quà to bự dành những ai đã có tâm đọc hết bài viết này. Đây là kho sách dành riêng cho Kindle, hầu hết đều là định dạng ngon cho Kindle chứ không phải PDF nên anh em khỏi lo lắng về việc tìm sách:

  Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết, mình đú đỡn với em Kindle của mềnh tiếp đây!!!

  Lưu ý: tất cả nội dung trong bài viết này mình đều ghi nguồn rõ ràng. Có 1 số chỗ mình không nhớ nguồn ở đâu ví dụ như kho sách của bạn Map Toan vì vậy anh em nào biết link có thể gửi mình qua email: [email protected] Mình luôn tôn trọng nội dung của anh em.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Quy Trình Kỹ Thuật Ngoại (14)
 • Bác Sĩ Ngoại Khoa Lừng Danh Và Đường Rạch Kocher
 • Nên Hỏi Gì Trước Khi Phẫu Thuật/thủ Thuật?
 • Ghost Win Bằng Phần Mềm Onekey Ghost
 • Blackberry Keyone Chính Hãng
 • 15 Mẹo Và Thủ Thuật Kindle Để Nâng Cao Trải Nghiệm E

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Thủ Thuật Trên Máy Đọc Sách Kindle Nên Biết
 • Cách Khóa Màn Hình Iphone Nhanh
 • Top 5 Cách Khóa Màn Hình Iphone Dễ Dàng Và Hiệu Quả
 • Carefree Spirit, It’s Okay To Admit That You Love The Idea Of Travel, But Are Afraid To Actually Do…
 • 5 Thủ Thuật Kinh Doanh Trực Tuyến
 • 1. Chụp ảnh màn hình

  Nếu bạn đã tự hỏi về cách bạn có thể chụp ảnh màn hình trên Kindle, thì nó khá đơn giản. Tất cả những gì bạn cần làm là chạm vào các góc đối diện (trên cùng và dưới cùng) bằng hai ngón tay, chẳng hạn như trên cùng bên phải và dưới cùng bên trái. Một cách khác là nhấn giữ một góc và nhấn vào góc đối diện và ảnh chụp màn hình sẽ được chụp. Màn hình sẽ nhấp nháy giống với những gì bạn nhìn thấy trong lượt trang, để xác nhận rằng ảnh chụp màn hình đã được chụp. Sau đó, bạn có thể xem ảnh chụp màn hình trên PC.

  2. Đặt mật mã

  3. Bật Làm mới trang

  4. Đánh dấu văn bản

  Bạn có thể đánh dấu văn bản để lưu một số trích dẫn hoặc đoạn trích để sử dụng sau. Để làm điều đó, chỉ cần nhấn giữ và kéo để chọn văn bản bạn muốn và sau đó, nhấn tùy chọn High Highight. Bạn cũng có thể chọn tùy chọn Lưu ý Chú ý để lưu văn bản với tiêu đề. Văn bản được tô sáng vẫn được tô sáng trong sách điện tử, cộng với chúng có sẵn trong một tập tin riêng biệt của Clippings .

  5. Kết nối tài khoản xã hội để chia sẻ đoạn trích

  6. Tắt nội dung được đề xuất

  7. Tạo bộ sưu tập

  Nếu bạn dự định mua nhiều sách trên Amazon Kindle, điều quan trọng là bạn phải tạo các bộ sưu tập để sắp xếp mọi thứ. Như tên cho thấy, bộ sưu tập cho phép bạn sắp xếp sách dựa trên sở thích hoặc thể loại của bạn. Để tạo một bộ sưu tập, chỉ cần nhấn nút menu ba chấm ở trên cùng bên phải trong màn hình chính và nhấn vào Tạo Tạo Bộ sưu tập . Sau đó, đặt tên cho bộ sưu tập của bạn và thêm những cuốn sách bạn muốn trong bộ sưu tập đó. Đó là nó và bạn sẽ thấy bộ sưu tập sách mới của mình trên màn hình chính.

  8. Thay đổi cài đặt hiển thị

  Không giống như những gì chúng ta mong đợi từ các hệ điều hành hiện đại, cài đặt hiển thị trên Kindle có thể hơi khó tìm. Ngoài ra, cài đặt hiển thị trong gói Kindle trong một số chức năng quan trọng như khả năng thay đổi kích thước văn bản, phông chữ, định hướng, khoảng cách văn bản, lề và tiến trình đọc .

  Để kiểm tra cài đặt hiển thị, hãy mở một cuốn sáchchạm vào đầu để mở thanh điều hướng . Sau đó, nhấn vào biểu tượng văn bản Nhật ký Aa Trực cùng với nút chia sẻ và đánh dấu để mở cài đặt hiển thị. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy các tab khác nhau cho tiến trình phông chữ, trang và đọc.

  9. Đặt lại Kindle của bạn

  Kế hoạch bán Kindle của bạn và tìm cách xóa dữ liệu của bạn hoặc Kindle của bạn đã gặp vấn đề? Chà, bạn luôn có thể thực hiện khôi phục cài đặt gốc để bắt đầu mọi thứ. Khi bạn đặt lại Kindle, tài khoản, cài đặt của bạn, tất cả sách sẽ bị xóa khỏi thiết bị và bạn sẽ phải tải xuống lại từ đám mây.

  Nếu bạn ổn với tất cả những điều đó và vẫn muốn làm điều đó, hãy nhấn nút menu ba chấm trên màn hình chính và đi đến Cài đặt . Trong trang Cài đặt, nhấn lại nút ba chấm, nơi bạn sẽ tìm thấy các tùy chọn cho Cửa hàng Kindle, cập nhật Kindle, khởi động lại, đặt lại thiết bị, thông tin thiết bị. Chọn Thiết lập lại thiết bị, và nhấn vào Ok Ok khi được nhắc và Kindle của bạn sẽ bị xóa thành mới.

  10. Buộc khởi động lại để sửa lỗi treo máy

  Nếu Kindle của bạn cảm thấy hơi lag hoặc vừa bị treo, bạn có thể buộc thiết bị khởi động lại, để sửa chữa mọi thứ. Nếu Kindle của bạn chỉ hoạt động ở phía chậm hơn, chỉ cần khởi động lại thiết bị bằng cách nhấn giữ nút nguồn để hiển thị menu nguồn và chọn Khởi động lại để khắc phục sự cố. Nếu Kindle của bạn bị kẹt, bạn sẽ phải nhấn giữ nút nguồn trong khoảng 40 giây để buộc khởi động lại đầu đọc điện tử.

  11. Tăng pin

  Các thiết bị Kindle đã có tuổi thọ pin tuyệt vời, khiến cho điện thoại thông minh hiện đại trông giống như những con quái vật đói năng lượng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn lấy thêm nước trái cây từ thiết bị Kindle của mình, bạn có thể làm như vậy bằng cách bật chế độ Máy bay, khi bạn không tải xuống bất cứ thứ gì từ đám mây hoặc Cửa hàng. Bạn cũng có thể điều chỉnh độ sáng của màn hình ở mức tối thiểutắt Làm mới trang để tăng hiệu suất pin.

  12. Nhận ‘Nội dung hoạt động’ trên Kindle của bạn

  Trong khi Kindle Paperwhite thiếu khả năng chạy các ứng dụng hoặc trò chơi Android, Amazon cung cấp một số Trò chơi hoạt động trực tuyến, không gì khác ngoài các ứng dụng và trò chơi được thiết kế cho màn hình e-ink của Kindle. Có một số trò chơi thú vị như Sudoku, Every Word, Jungle Juice, vv mà bạn có thể cài đặt trên Kindle. Tất cả những gì bạn cần làm là đi đến Cửa hàng Kindle của chúng tôi và tìm kiếm nội dung đang hoạt động, truy cập một ứng dụng hoặc trò chơi và chọn Giao hàng tận nơi và chọn thiết bị Kindle của bạn để tải nó trên trình đọc điện tử của bạn.

  13. Gửi sách điện tử và nội dung khác đến Kindle của bạn

  Amazon giúp việc gửi các bài báo web, văn bản, tài liệu và thậm chí sách điện tử từ các thiết bị khác của bạn trở nên cực kỳ dễ dàng thông qua ứng dụng Gửi đến Kindle. Nó hỗ trợ các định dạng sách điện tử của Kindle như MOBI, AZW, cùng với các loại tệp khác như PDF, DOC, DOCX, HTM, RTF, vv Nó cũng hỗ trợ các tệp hình ảnh như PNG, JPEG, GIF và hơn thế nữa.

  Tải xuống ứng dụng Gửi đến Kindle (Windows, OS X, Android, Chrome và Firefox)

  Cùng với các ứng dụng này, bạn thậm chí có thể gửi các tệp này qua email trực tiếp đến Kindle . Khi bạn đăng nhập từ tài khoản Amazon của mình, Kindle sẽ tự động tạo một tài khoản email Kindle cho mục đích này. Chẳng hạn, bạn có tài khoản Amazon với email sẽ được tạo tự động. Tuy nhiên, trước khi bạn hoặc bất kỳ ai khác bắt đầu gửi tệp qua email đến Kindle, bạn sẽ phải thêm id email của họ vào Danh sách email tài liệu cá nhân được phê duyệt của Hồi giáo. Sau khi tài khoản email được thêm vào, bạn có thể dễ dàng sử dụng để gửi tài liệu, sách điện tử, v.v. chỉ bằng cách đính kèm chúng.

  14. Chuyển sách điện tử ePUB từ Calibre

  Nếu bạn đã tải xuống ebook miễn phí trên PC, bạn có thể dễ dàng chuyển chúng sang Kindle. Một trong những định dạng sách điện tử phổ biến nhất trên web là ePub và vì Kindle không hỗ trợ định dạng ePUB một cách tự nhiên, bạn sẽ phải sử dụng phần mềm Calibre để chuyển đổi và sau đó chuyển Sách điện tử sang Kindle.

  Khi bạn cài đặt Calibre trên máy Mac hoặc PC Windows, nó sẽ hỏi bạn về trình đọc sách điện tử và bạn đang sử dụng. Sau khi phần mềm được thiết lập, bạn có thể thêm sách và chuyển đổi chúng sang định dạng MOBI hoặc AZW gốc của Kindle. Sau đó, bạn có thể gửi chúng đến Kindle thông qua dịch vụ email tích hợp của Calibre hoặc gửi chúng theo cách thủ công. Khá dễ phải không?

  Tải xuống Calibre (Windows, OS X, Linux, Portable)

  15. Xóa sách điện tử khỏi Kindle và Cloud

  Khi bạn nhấn nút menu ba chấm trên sách trong màn hình chính của Kindle, bạn sẽ có tùy chọn để Xóa Xóa khỏi Thiết bị, không thực sự xóa sách, vì nó vẫn có sẵn trên đám mây. Để xóa nội dung khỏi đám mây, bạn sẽ phải truy cập vào chúng tôi Quản lý nội dung và thiết bị của bạn Trang và xóa các sách và nội dung khác từ đó.

  Sẵn sàng để tận dụng tối đa trải nghiệm Kindle của bạn?

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cập Nhật Phần Mềm Kindle Bản Cho Mọi Đời Máy
 • Giới Thiệu Phẫu Thuật Cắt Đầu Tụy Tá Tràng
 • Blackberry Keyone Black Limited Edition Xách Tay, Giá Rẻ, Chính Hãng
 • Tổng Hợp Các Thủ Thuật “cực Hay” Trên Blackberry Keyone
 • Tổng Hợp Các Thủ Thuật Cực Hay Trên Blackberry Keyone
 • Thủ Thuật Chụp Ảnh Đẹp Bằng Iphone (11 Thủ Thuật)

  --- Bài mới hơn ---

 • Chọc Dò Dịch Màng Phổi: Ý Nghĩa Lâm Sàng Kết Quả Thủ Thuật
 • Quy Trình Kỹ Thuật Chọc Hút Dịch Màng Phổi
 • Các Bước Thực Hiện Chọc Dịch Màng Phổi Cấp Cứu
 • Tổng Hợp 10 Thủ Thuật Và Mẹo Pubg Mobile Hay Không Thể Bỏ Qua
 • 20 Mẹo Và Thủ Thuật Cực Hay Trên Google Chrome (Android) Bạn Nên Biết
 • Bạn đang sở hữu chiếc iPhone và thích chụp hình thì bài viết này bạn không thể bỏ qua. Trong bài viết này, bạn sẽ hiểu rõ hơn các tính năng chụp hình trên chiếc iPhone, giúp cải thiện thêm các kỹ thuật chụp hình trên chiếc dế yêu của bạn.

  Việc chụp được các hình ảnh đẹp ngoài yếu tố nghệ thuật, hiểu kỹ thuật chụp hình là yếu tố quan trọng làm nên những tấm hình đẹp.

  Bạn sẽ biết cách sử dụng nhiều chức năng được trang bị sẵn trên camera của iPhone, giờ thì mời bạn tìm hiểu tính năng mở nhanh camera khi chụp ảnh, trước đi tiếp các thủ thuật hay ở phần sau.

  Nào chúng ta bắt đầu!

  1. Cách mở nhanh Camera để chụp ảnh

  Có bao giờ bạn bỏ lỡ các ảnh đẹp vì loay hoay một lúc mới mở được camera để chụp? Nếu có thì từ nay trở đi sẽ không còn gặp phải tình huống này nữa.

  Mình sẽ chỉ cho bạn 4 cách mở nhanh camera chụp ảnh trong một nốt nhạc.

  Cách #1:

  Đầu tiên, hãy chạm vào màn hình iPhone X, XS MAX, XR (hoặc nhấn nút home đối với iPhone 8 trở về trước), sau đó, trượt ngón tay từ phải qua trái trên màn hình iPhone, tức thì camera sẽ được mở. Bạn có thể chụp hình được ngay. Thật là nhanh phải không nào.

  Cách #2:

  Đối với các loại iPhone X, XS, XS MAX, XR, bạn chỉ cần chạm 3D touch (Chạm mạnh) lên biểu tượng camera trên màn hình khóa để mở nhanh camera.

  Cách #3:

  Nếu trong trường hợp iPhone đã mở khóa, đang trong màn hình chính, chỉ cần chạm nhẹ vào biểu tượng camera là mở ngay camera để chụp ảnh.

  Cách #4:

  Bạn cũng có thể mở camera bằng cách vào trung tâm điều khiển (Control Center). Bằng cách trượt ngón tay từ góc trên bên phải màn hình xuống dưới (đối với iPhone 8 trở về trước thì trượt ngón tay từ cạnh dưới màn hình lên trên giữa màn hình iPhone), sau đó chạm vào biểu tượng camera.

  Với cách này mở được camera ngay cả khi iPhone đang bị khoá.

  Như vậy, có tới 4 cách để mở ứng dụng camera, kể cả khi iPhone chưa được mở khóa. Bạn hãy chọn cách phù hợp nhất để mở, từ nay về sau không còn bỏ lỡ những ảnh đẹp cần chụp nữa.

  Tiếp theo, cùng tìm hiểu các chức năng của Camera để có thể chụp được những tấm hình đẹp lung linh.

  2. Bật chức năng hiển thị lưới để cải thiện ảnh chụp trên iPhone

  Ứng dụng Camera cho phép hiển thị lưới trên màn hình camera gồm 2 đường ngang và 2 đường dọc như hình bên dưới.

  Đóng Settings, mở ứng dụng Camera lên lại, sẽ thấy lưới xuất hiện.

  Khi chụp ảnh từ trên xuống dưới, trên màn hình camera sẽ xuất hiện một cặp dấu cộng có màu trắng và màu vàng ở giữa màn hình, như hình trên. Nhiệm vụ của chúng ta là canh chỉnh iPhone sao cho 2 dấu cộng này trùng khớp nhau thành 1 dấu cộng, có màu vàng, thì ảnh chụp sẽ được cân chỉnh đúng trung tâm, làm cho ảnh cân đối và đẹp hơn.

  3. Chọn đúng chế độ chụp

  Ứng dụng Camera trên iPhone có nhiều chế độ chụp ảnh và quay video, chọn đúng chế độ chụp giúp cho ảnh phù hợp hơn, đẹp hơn.

  • Photo: chụp ảnh hình chữ nhật.
  • Square: chụp ảnh hình vuông.
  • Pano: Chụp ảnh có góc rộng, thường chụp phong cảnh, ngoại cảnh thành phố…, Khi chụp ở chế độ này, cần phải để iPhone theo chiều dọc, sau đó di chuyển iPhone theo mũi tên trắng trên đường thẳng màu vàng nằm ngang trên màn hình camera, cho đến khi hết cảnh cần lấy.
  • Video: Quay lại đoạn video trên iPhone. Ghi lại Khoảnh khắc vui nhộn và ý nghĩa bên bạn bè, người thân, là các đoạn clip ngắn để ghép thành phim hoặc chia sẻ trên mạng xã hội.
  • Slo-Mo: Là quay video nhưng với tốc độ chậm.
  • Time-Lapse: Là quay video nhưng với tốt độ nhanh. ví dụ như quay mây bay, những ngọn nến lung linh…
  • Portrait: Chế độ chụp ảnh cho phép làm mờ phông nền. Đây là chế độ chỉ có trên iPhone X, XS, iPhone XS Max, iPhone XR, iPhone X, iPhone 8 Plus, và iPhone 7 Plus.

  4. Sử dụng chế độ Portrait xoá phông nền để cho ảnh đẹp hơn

  Sử dụng chế độ Portrait giúp cho bức ảnh chụp trông chuyên nghiệp hơn, đối tượng cần chụp sắc nét với hậu cảnh phía sau được làm mờ một cách tinh tế. Trước đây tính năng này chỉ có trên các loại máy chụp hình chuyên nghiệp DSLR. Nay nó đã xuất hiện trên iPhone.

  Để chụp ảnh Portrait, hãy chuyển chế độ chụp ảnh trên iPhone sang Portrait.

  Để máy iPhone cách đối tượng cần chụp khoảng 0.5m – 2m. Đủ ánh sáng giúp bức ảnh được đẹp hơn.

  Khi chế độ Portrait đã sẵn sàng, dòng chữ Natural Light nền vàng bên dưới màn hình Camera (Trên iPhone 7 Plus sẽ xuất hiện dòng chữ Depth Effect) sẽ xuất hiện.

  Khi sẵn sàng, hãy chạm vào nút tròn bên dưới màn hình để chụp, cũng có thể nhấn nút volume tăng để chụp.

  4.1 Chỉnh sửa độ sâu và độ mờ phông nền

  Khi đã chụp xong ảnh với chế độ Portrait, đặc biệt khi sử dụng iPhone X, XS, XS Max, và XR, iPhone cho phép thay đổi độ sâu và độ mờ phông nền.

  Đầu tiên, mở ảnh vừa chụp với ứng dung Photos, sau đó chạm vào Edit.

  Sau khi chạm Edit, hãy thay đổi độ mờ của phông nền bằng cách trượt qua lại thanh Depth ở phía dưới bức ảnh.

  Sau khi vừa ý hãy chạm Done để hoàn tất.

  4.2 Thay đổi hiệu ứng ánh sáng cho ảnh chụp Portrait

  Ảnh chụp ở chế độ Portrait cho phép thay đổi hiệu ứng ánh sáng, làm cho ảnh trông chuyên nghiệp hơn. Có thể thay đổi hiệu ứng ánh sáng trong khi chụp hoặc sau khi chụp, ở đây có nhiều hiệu ứng ánh sáng để điều chỉnh, cho bức ảnh ưng ý hơn.

  Để điều chỉnh hiệu ứng ánh sáng, hãy mở ảnh và chạm vào Edit.

  Mặc định sẽ là hiệu ứng Natural Light, có nghĩa là ảnh chưa áp dụng hiệu ứng ánh sáng nào, h ãy trượt các icon để có hiệu ứng mong muốn.

  • Studio Light (Ở trên bên trái): Làm sáng bề mặt của đối tượng,
  • Contour Light (Ở trên bên phải): Làm tối bề mặt của đối tượng.
  • Stage Light (Bên dưới bên trái): Làm cho hình nền màu đen
  • Stage Light Mono (Bên dưới bên phải): Cho bức ảnh đen trắng.

  Sau khi chỉnh sửa nếu thấy phù hợp, hãy chạm Done để hoàn thành, hoặc chạm Portrait ở phía trên bức ảnh để loại bỏ các hiệu ứng, sau đó chạm Done để kết thúc chỉnh sửa.

  5. Chọn điểm lấy nét trên iPhone

  Một trong những thủ thuật khá hay trên iPhone để có bức ảnh đẹp là chức năng chọn vùng lấy nét.

  Nếu bạn không tự tay điều chỉnh lấy nét thì ứng dụng chụp hình trên iPhone sẽ làm điều đó.

  Tuy nhiên, đôi lúc nó chọn vùng cần lấy nét không như mong muốn, làm cho bức ảnh không được đẹp.

  Vậy thì tốt nhất hãy tự tay làm việc này, để cho bức ảnh lung linh theo ý của bạn.

  Việc lấy nét cho ảnh cần chụp rất dễ dàng, muốn vùng nào cần lấy nét thì chạm ngón tay vào vùng đó, một hình vuông màu vàng sẽ xuất hiện, xác định vùng đang lấy nét. Nếu không vừa ý vùng đó, thì chạm vùng khác để lấy nét, cho đến khi như mong muốn.

  Việc lấy nét đặc biệt quan trọng khi chụp những đối tượng gần Camera, làm cho bức ảnh có chiều sâu và rõ nét hơn.

  6. Điều chỉnh độ phơi sáng (mức ánh sáng) khi chụp ảnh

  Khi chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng quá sáng hoặc quá tối, ứng dụng camera trên iPhone đã có chức năng cân bằng ánh sáng (độ phơi sáng).

  Với vài thao tác đơn giản, có thể điều chỉnh được ánh sáng cho bức ảnh trước khi chụp.

  Khi chạm trên ảnh để lấy nét, ứng dụng camera sẽ tự động cân bằng ánh sáng cho bức ảnh, dựa vào ánh sáng xung quanh vùng lấy nét.

  Nếu bạn vẫn thấy không vừa ý với ánh sáng do camera tự động điều chỉnh, bạn có thể trượt ngón tay trên màn hình lên hoặc xuống để điều chỉnh ánh sáng cho phù hợp.

  7. Khoá độ nét và phơi sáng AE/AF khi chụp ảnh trên iPhone

  Khi đã điều chỉnh độ nét và độ phơi sáng cho bức ảnh đúng theo ý muốn, bạn có thể sử dụng chức năng khoá AE/AF để khoá lại, sử dụng chụp cho các bức ảnh sau mà không cần điều chỉnh lại độ nét và độ phơi sáng nữa.

  • AE được viết tắt của cụm từ Auto Exposure, có nghĩa là điều chỉnh độ phơi sáng, đủ ánh sáng như mong muốn cho bức ảnh.
  • AF được viết tắt từ cụm từ Auto Focus, Độ nét của bức ảnh, cân chỉnh một vùng nào đó của bức ảnh, làm cho nó nét hơn.

  Để khoá AE/AF, hãy chạm vào vùng cần lấy độ nét và giữ khoảng vài giây, khi nào thấy chữ AE/AF LOCK xuất hiện trên nền màu vàng ở phía trên màn hình, tức là đã thực hiện khoá thành công.

  Khoá AE/AF sẽ được giữ nguyên trạng thái này ngay cả khi chụp xong bức ảnh, khóa chỉ được mở khi chạm lấy nét ở vùng khác trên màn hình.

  Sau khi khoá AE/AF, vẫn có thể điều chỉnh độ sáng của bức ảnh bằng cách trượt ngón tay lên xuống tại vị trí vừa lấy nét.

  Tại sao phải sử dụng chức năng khoá AE/AF, c ó 2 lý do thú vị như sau:

  • Thứ nhất, khi cần chụp nhiều đối tượng khác nhau tại một vị trí giống nhau.
  • Thứ hai, khi cần chụp ảnh tại vị trí mà xung quanh có quá nhiều thứ chuyển động qua lại, mỗi lần camera phát hiện có chuyển động qua đối tượng cần chụp, nó sẽ thay đổi độ nét và ánh sáng làm cho chúng ta mất thời gian điều chỉnh lại.

  8. Sử dụng chức năng HDR để cân bằng ánh sáng cho bức ảnh

  Có 2 vùng ánh sáng với độ sáng khác nhau, một thì sáng quá, một thì tối quá, chức năng HDR sẽ cân bằng lại ánh sáng làm cho bức ảnh hoàn hảo hơn, đẹp hơn

  Vậy HDR là gì?

  HDR viết tắt từ cụm từ High Dynamic Range, lấy nét và cân chỉnh ánh sáng tự động làm cho bức ảnh đẹp hơn. Hãy áp dụng chế độ chụp ảnh HDR cho các trường hợp sau:

  • Khi chụp ảnh phong cảnh bên dưới núi, bên trên là bầu trời hoặc các phong cảnh tương tự vậy, bên có ánh sáng nhiều, bên còn lại có ánh sáng ít.
  • Khi chụp ảnh thiếu sáng hoặc ngược sáng hãy sử dụng HDR, sẽ cho ảnh đẹp hơn.

  Không nên sử dụng HDR với các ảnh chuyển động hoặc ảnh có màu sắc sống động, vì nó có thể làm thay đổi màu sắc của ảnh.

  Trên iPhone, có thể sử dụng:

  • Chức năng Smart HDR, tự động cân bằng HDR để cho ảnh đẹp hơn. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp chưa chắc sử dụng HDR sẽ cho ảnh đẹp hơn.
  • Do vậy, trên iPhone cũng có chức năng Keep Normal Photo, khi chụp ảnh nó sẽ tạo ra 2 ảnh, 1 ảnh là tự động cân chỉnh HDR và 1 ảnh chụp bình thường. Bạn thấy ảnh nào đẹp thì lấy và xoá đi ảnh còn lại.

  8.1 Cài đặt chức năng Smart HDR (Các iPhone 5 S,6,7,8 plus có thể là auto HDR)

  Smart HDR sẽ tự động cân chỉnh bức ảnh phù hợp giữa vùng ánh sáng tối và vùng ánh sáng quá sáng, giúp ảnh đẹp hơn. Các thiếp lập như sau:

  8.2 Cài đặt chức năng Keep Normal Photo

  Khi bật chức năng này lên, khi chụp ảnh nó sẽ tạo ra 2 bức ảnh, một bức ảnh đã cân chỉnh HDR và một bức không có cân chỉnh HDR. Các 2 cách thiết lập như sau:

  9. Chụp nhiều ảnh cùng lúc (Burst Mode)

  Trên iPhone có chế độ chụp ảnh chuyển động cực hay, đó là chế độ Burst. Cho phép bạn có thể chụp được 10 tấm ảnh trong 1 giây.

  Để chụp nhiều ảnh cùng lúc, khi chụp bạn hãy nhấn giữ nút chụp hình trên iPhone, từ ½ giây đến 1 giây để lấy trọn các khung hình trong khoảnh khắc ấy.

  Sau đó, hãy chọn ảnh phù hợp trong số nhiều ảnh đã chụp, còn lại xoá đi là xong.

  Để chọn bức ảnh tốt nhất thực hiện như sau: Mở ứng dụng Photos, chạm để mở ảnh vừa chụp ở chế độ burst, sau đó chọn Select ở phía dưới màn hình. Cuộn qua lại để chọn ảnh tốt nhất sau đó chạm Done. Sau đó chọn Keep Only 1 Favorite để giữ lại ảnh vừa chọn, còn lại xoá tất cả.

  Hãy chụp các ảnh ở chế độ Burst đối với các ảnh chuyển động như chụp ảnh em bé, chim, thú cưng, người đi trên phố, người lái xe đạp, thác nước…

  10. Chụp ảnh động (Live Photos) trên iPhone

  Live Photos là chế độ chụp ảnh vô cùng thú vị, nó mang thêm hương vị cuộc sống vào bức ảnh, thay vì bức ảnh tĩnh như thường thấy, với chế độ này bạn có thể chụp những bức ảnh chuyển động và có cả âm thanh trong đó nữa.

  Xem đầy đủ về: Ảnh động Live Photo trên iPhone: Hướng dẫn toàn tập về ảnh chuyển động

  Ảnh động (Live Photo) ghi nhận lại khoảnh khắc 1,5 giây trước và 1,5 giây sau khi chụp tấm ảnh. Kết quả là đoạn video ngắn 3 giây, bao gồm đối tượng chuyển động và âm thanh.

  Chế độ chụp ảnh động live photo chỉ có trên iPhone 6s/6s Plus hoặc mới hơn.

  Để chụp ảnh ở chế độ Live Photo, hãy chạm vào biểu tượng 3 vòng tròn ở phía trên màn hình camera, sao cho nó chuyển sang màu vàng như hình bên dưới. Đó là lúc chế độ Live Photo đã sẵn sàng cho bức ảnh chụp của bạn.

  Sau khi chụp xong bức ảnh ở chế độ Live Photo, hãy chạm mạnh và giữ trên bức ảnh vừa chụp, bạn sẽ thấy ảnh chuyển động và nghe luôn cả âm thanh.

  Có thể thay đổi hiệu ứng của ảnh động, các hiệu ứng gồm Loop, Bounce hoặc Long Exposure. Để thay đổi hiệu ứng cho ảnh động, hãy mở ảnh lên, trượt ảnh lên trên, sau đó trượt qua lại, chọn hiệu ứng phù hợp.

  • Hiệu ứng Loop: làm cho ảnh động (live photo) chạy lặp lại liên tục. (Chạy từ đầu tới cuối, sau đó lặp lại từ đầu đến cuối… cứ lặp lại liên tục như vậy)
  • Hiệu ứng Bounce: làm cho ảnh động chạy lặp liên tục từ đấu tới cuối, sau đó từ cuối đến đầu và cứ lặp liên tục như vậy.
  • Hiệu ứng Long Exposure: Làm mờ ảnh chuyển động, tạo hiệu ứng ảnh chụp chậm trông đẹp mắt. Thích hợp các ảnh chụp nước chuyển động như thác nước hoặc con sông.

  Khi chia sẻ ảnh qua mạng xã hội thì ảnh động live photo cũng giống như ảnh tĩnh. Tuy nhiên, nếu muốn chia sẻ ảnh động, hãy sử dụng công cụ chuyển ảnh động thành đoạn video 3 giây, hoặc hình động GIF sau đó chia sẻ trên mạng xã hội.

  Khi nào thì sử dụng chức năng chụp ảnh động live photo? Bất cứ khi nào chụp ảnh có âm thanh hoặc đối tượng ảnh đang di chuyển như thác nước, khoảnh khắc em bé vui đùa, tiếng chim hót, tiếng náo nhiệt của đô thị… để gợi nhớ lại ảnh đã chụp trong một không gian mang hơi thở cuộc sống đầy thú vị đó.

  11. Áp dụng bộ lọc cho bức ảnh

  Với iPhone, có thể áp bộ lọc cho bức ảnh, từ các màu sắc khác nhau cho đến ảnh đen trắng, ngay trong lúc chụp và cả sau khi chụp.

  Vài lời Kết

  Để chụp được ảnh đẹp, ngoài yếu tố mỹ thuật thì kỹ thuật chụp cũng vô cùng quan trọng, với những tính năng được trang bị trên chiếc iPhone gần đây, giúp cho người chụp ảnh dễ dàng tạo ra những bức ảnh đẹp lung linh, mà trước đây chỉ có máy ảnh chụp hình chuyên nghiệp mới có thể làm được.

  Sẽ rất vui khi được bạn chia sẻ bài biết đến với mọi người, giúp mọi người chụp được những tấm ảnh đẹp giống như bạn. Đừng quên để lại vài ý kiến, để mình cải thiện bài viết ngày càng tốt hơn.

  Toàn Lê.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 10 Thủ Thuật Chụp Ảnh Đẹp Bằng Iphone
 • 6 Thủ Thuật Chụp Ảnh Cực Độc Cùng Iphone Có Thể Bạn Chưa Biết
 • 3 Thủ Thuật Cá Độ Bóng Đá Chính Xác Mà Anh Em Cần Biết
 • Thủ Thuật Cắt Bao Quy Đầu
 • Quy Trình Thủ Thuật Cắt Bao Quy Đầu Không Đau An Toàn
 • Thủ Thuật Làm Việc Hiệu Quả Trên Word (5 Thủ Thuật)

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Thủ Thuật Nhỏ Trong Microsoft Word
 • Thủ Thuật Gõ Công Thức Toán Trong Ms Word 2003/2007/2010
 • Hướng Dẫn Cách Trộn Thư Trong Word 2010 Chi Tiết Sử Dụng Mail Merge
 • Cách Trộn Thư Trong Word 2010, Cách Trộn Mail Merge
 • Sử Dụng Mail Merge Tạo Mail Hàng Loạt Trong Word 2007
 • Microsoft Word là bộ công cụ hỗ trợ soạn thảo văn bản tuyệt vời được sử dụng phổ biến nhất. Một số thủ thuật làm việc hiệu quả trên word hay và đơn giản sau đây sẽ giúp bạn thao tác nhanh chóng: giấu đoạn văn, lưu tự động, sắp xếp văn bản, chuyển chữ thường thành chữ hoa, tìm từ đồng nghĩa,…

  Sắp xếp lại các đoạn văn nhanh gọn

  Khi muốn thay đổi vị trí các đoạn văn nhằm sắp xếp lại bố cục bài viết, hãy thử bôi đen đoạn văn bạn muốn di chuyển, rồi nhấn giữ 2 phím Shift – Alt, tiếp đến bấm chọn mũi tên lên hoặc xuống cho phù hợp với phương hướng bạn mong muốn. Cách làm này sẽ nhanh chóng và tiện dụng hơn rất nhiều so với việc kéo thả như thông thường.

  Chuyển chữ thường thành chữ in hoa

  Nếu bạn đã lỡ nhập dữ liệu bằng chữ viết thường nhưng muốn chuyển sang chữ hoa, hãy bôi đen đoạn đó rồi bấm Shift + F3. Bấm lần 1 sẽ biến chữ thường thành chữ viết hoa chỉ có chữ cái đầu tiên. Bấm thêm một lần nữa sẽ biến toàn bộ thành chữ hoa.

  Tìm từ đồng nghĩa trong Word

  Giấu đoạn văn bản

  Để xem lại đoạn văn đã được giấu, phải làm thế nào?

  Thủ thuật làm việc hiệu quả trên word sẽ giúp bạn. Đơn giản, bạn chỉ cần vào menu File chọn Options, bấm vào thẻ Display rồi đánh chọn vào ô Hidden text. Đoạn văn bị ẩn sẽ xuất hiện trở lại với những nét chấm gạch dưới để tiện phân biệt với đoạn văn bình thường.

  Lưu dữ liệu tự động

  Để đảm bảo tài liệu của bạn trong trạng thái an toàn khi xảy ra sự cố treo máy hoặc mất điện, hãy chắc chắn là bạn đã thiết lập chế độ tự động lưu dữ liệu của Word.

  Bạn vào menu File chọn Options, bấm vào thẻ Save rồi đánh dấu chọn vào mục Save AutoRecover information every, tiếp tục chọn khoảng thời gian bạn mong muốn Word tự động lưu (Word mặc định là 10 phút), cuối cùng OK để hoàn tất.

  Những thủ thuật trên tuy đơn giản nhưng nếu biết áp dụng đúng lúc sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức khi thao tác với Word.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vài Thủ Thuật Hay Cho Word
 • Thủ Thuật Phục Hồi File Word, Excel Chưa Kịp Lưu Cho Dân Văn Phòng
 • Cách Giãn Dòng Trong Word & Giãn Đoạn Trong Word Chuẩn Nhất
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Microsoft Office Word 2013_P1
 • Phần Mềm Chuyển File Word Sang Pdf
 • Thủ Thuật Pvtk Online

  --- Bài mới hơn ---

 • Bản Apk Miễn Phí Cho Điện Thoại
 • Chi Tiết Dễ Nhớ Cho Người Mới Tham Gia
 • Chỉnh Chiến Thuật Trong Pes 17 Phần 1
 • Góc Quay Set Nam Tước Avatar 2022
 • Thủ Thuật Auto Quay Số Trong Game Army 2
 • cực kì mới cho màn hình điện thoại của bạn để cùng khám phá và dành cho mình cùng thật nhiều màn chơi mới và hoàn thành nhiệm vụ để đạt được nhưng phần thưởng cho những sự kiện mà bạn cần hướng tới cần một dòng mạng để sử dụng chơi game dễ dàng hơn, thu thuat pvtk online xây dựng cho bạn những nội dung và mẹo để bạn chơi game không hề bị gián đoạn.

   Thủ Thuật Ngọc Phong Vân Truyền Kỳ – Nhân Vé Cường Hóa

  Khuyến khích bạn sử dụng bản hack đăng kí để đăng kí nick mới sau đó mới hack game, hack đăng kí, nạp xu lượng hoàn toàn miễn phí.

  Game bây giờ khuyến mại khủng lắm, đăng kí nick mới là nhận ngay 5000 xu và 10.000 lượng, rẻ hơn cả nạp thẻ! Lại còn tặng đồ vip nữa kìa,  thu thuat pvtk online tiền cũng không mua nổi đâu!

  Thế tội gì mà không đăng kí nick mới nhỉ. Vừa hack được game vừa có sim đăng kí, nick cũ mà mất sim đăng kí là nguy hiểm lắm đấy! Bỏ ngay đi mà cày nick mới.

  Tiếp đến cùng mộtcực kì mới cho màn hình điện thoại của bạn để cùng khám phá và dành cho mình cùng thật nhiều màn chơi mới và hoàn thành nhiệm vụ để đạt được nhưng phần thưởng cho những sự kiện mà bạn cần hướng tới cần một dòng mạng để sử dụng chơi game dễ dàng hơn,xây dựng cho bạn những nội dung và mẹo để bạn chơi game không hề bị gián đoạn.Khuyến khích bạn sử dụng bản hack đăng kí để đăng kí nick mới sau đó mới hack game, hack đăng kí, nạp xu lượng hoàn toàn miễn phí. Game bây giờ khuyến mại khủng lắm, đăng kí nick mới là nhận ngay 5000 xu và 10.000 lượng, rẻ hơn cả nạp thẻ! Lại còn tặng đồ vip nữa kìa,tiền cũng không mua nổi đâu! Thế tội gì mà không đăng kí nick mới nhỉ. Vừa hack được game vừa có sim đăng kí, nick cũ mà mất sim đăng kí là nguy hiểm lắm đấy! Bỏ ngay đi mà cày nick mới.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 10 Thủ Thuật Phổ Biến Nhất Trên Máy Tính Windows 10
 • Thủ Thuật Win Mọi Cấp Độ Con Đường Rắn Độc…kiếm Phiếu Giảm Giá Dễ Dàng…ngọc Rồng Online
 • Làm Thế Nào Để Code Jquery Một Cách Tối Ưu Hơn?
 • Giới Thiệu Về Jquery, Cú Pháp Cơ Bản Và Tích Hợp
 • Jquery Là Gì? Tổng Quan Và Hướng Dẫn Sử Dụng Jquery
 • #1 : Thủ Thuật Game

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Chơi Win Tuyệt Đối Trong Liên Quân Mobile
 • Cách Chơi Lords Mobile Trên Pc, Laptop Bằng Bluestacks Giả Lập Android
 • Cẩm Nang Chơi Game Siêu Anh Hùng Dành Cho Newbie
 • Web Game Bang Bang Lậu 2022
 • Game2T Tặng 300 Vipcode Hải Tặc Bóng Đêm
 • Đệ tử là một tính năng của Dragon Ball online đã có từ rất lâu. Nếu bạn đã tham gia và tìm hiểu về các thủ thuật của game Ngọc Rồng online. Bạn có thể đã nghe nói về tính năng này. Và chắc chắn tính năng này sẽ mang lại cho người chơi rất nhiều lợi ích.

  Tuy có nhiều lợi ích nhưng không phải ai cũng biết cách lên đồ đệ trong Dragon Ball online. Thậm chí, nhiều game thủ không biết cách chơi ngọc rồng online và nhận đệ tử đã quyết định thuê. Và tất nhiên, chi phí mà họ phải bỏ ra là không hề nhỏ.

  Cách đơn giản nhất để nhận đệ tử trong Dragon Ball trực tuyến

  Cách nhận đệ tử trong Ngọc rồng online không quá khó. Tuy nhiên, do không biết nên nhiều người chơi cho rằng phức tạp và rắc rối. Bạn cũng có thể hiểu một cách đơn giản rằng muốn nhận đệ tử thì cần phải đánh bại được Super Broly.

  Các bước chuẩn bị

  Tương tự như làm nhiệm vụ trong Dragon Ball online. Bạn cần chuẩn bị tốt để săn đồ đệ. Đây là những gợi ý của chúng tôi:

  • Đặt thuốc bổ HP (Xayda)
  • Đặt KI, thuốc bổ (Nam)
  • Cơn thịnh nộ, găng tay ngon (Trái đất)
  • Sau đó, hãy đi ngủ sớm và đặt báo thức 2 giờ sáng để thức dậy.

  Hãy nhớ rằng Super Broly ra ngoài vào ban đêm, hầu như không có ban ngày. Do đó, hãy chuẩn bị nhiều viên nang để hỗ trợ cho chuyến bay của bạn. Nếu có thể hãy học cách chơi Ngọc rồng online trên máy tính để trải nghiệm với màn hình lớn. Làm được như vậy thì cách nhận đệ tử trong Ngọc rồng online mới thực sự hiệu quả.

  Mẹo săn đệ tử “chuẩn bài”

  Theo người chơi, cách đơn giản nhất để nhận đệ tử trong Dragon Ball online là:

   • Khi siêu Broly đẻ nhiều, hãy sử dụng viên nang bay nhanh và xem HP của boss. Khi HP tầm 1-2 triệu thì bạn nên ở, nếu không thì chuyển đi địa điểm khác.
  • Để ý khu vực đó, nếu bạn thấy Xayda hợp HP tầm 2-4 triệu thì hãy dính vào. Khi kỹ năng bom hy sinh, hãy nhanh chóng áp dụng kỹ năng 5 trên Super Broly.
  • Khi săn đệ tử, một số người chơi sẽ thất bại vì không quen. Tuy nhiên, hãy luyện tập một vài lần để có phản xạ, sau đó chắc chắn bạn sẽ thành công.

  Một số mẹo chơi, cách chơi Ngọc rồng online game thủ nên tham khảo

  • Hệ thống nhiệm vụ trong Dragon Ball trực tuyến: Dragon Ball trực tuyến có nhiều nhiệm vụ. Một số nhiệm vụ tiêu biểu như: Thu thập 10 Đùi gà, Tham gia Bang hội, Tìm và Diệt đệ tử, Thu phục Thần mèo Karin,… Để có cách làm nhiệm vụ trong Dragon Ball online nhanh chóng và hiệu quả, người chơi cần phải rèn luyện thường xuyên và liên tục.
  • Cách biến ngọc trai xanh trong Dragon Ball online: Dùng nick phụ để mua đồ cải trang cho nick chính.
  • Cách dịch chuyển tức thời trong Dragon Ball trực tuyến: Thu thập đủ x9999 để ngụy trang quần áo của bạn tại Yardart tại NPC Goku.
  • Cách tải lên Gold Dragon Ball trực tuyến: Dùng nick phụ để hỗ trợ nick chính.
  • Cách kiếm đá quý trong Dragon Ball trực tuyến: Đánh quái, làm nhiệm vụ thành tích, nạp ngọc, …

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thế Giới Giải Trí Của Giới Trẻ: Hướng Dẫn Vượt Mê Cung Ai Cập Trong Game Avatar
 • Nhật Ký Của Một Mem Nghiện Gunny
 • Chức Năng Mới Trong Game Hiệp Sĩ Online 028
 • Sự Kiện Halloween Ngọc Rồng(Nro) Online 2022
 • Tiết Lộ Bí Quyết Chơi Trò Gắp Thú Bông Tăng Tỉ Lệ Thành Công
 • » Thủ Thuật Game Avatar

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Làm Sự Kiện Avatar Siêu Anh Hùng
 • Hướng Dẫn Đăng Kí Nick Avatar
 • Hướng Dẫn Kiếm Lượng Free Avatar, No Hack
 • Tên Gọi Trong Thế Giới Avatar
 • Thu Thuat Chơi Game Avatar, Army 2, Kpah, Nso, Ngoc Rong
 • Kinh Nghiệm Đua pet avatar (0/0)

  Đầu tiên dạo lâu 1prô tự nói là chuyển xu qua đua pét. Cái này mình chịu.

  Theo nhu cầu anh em chúng tôi thì mình up thủ thật này. À mà dạo lâu tớ chơi thì thủ thậu bình thườg k ăn chắc. Mà bây giờ hết chơi nên nói lại chưa biết chừng up xu được

  thủ thật đua pet1

  Trong vòng đua petgameAvatar, con pet có tỉ lệ

  x2

  x3

  x4

  x5

  Thủ thật đua pet 2

  Trước tiên các bạn cần có 1tr-1tr5 xu để làm vốn ít quá thì đừng ham hố cố gắng cày đi rồi vào đua pet.

  Pet 1: x2

  Pet2: x4

  pet 3: x6

  pet 4: x9

  pet 5: x8

  pet 6: x2

  Thủ thật chuyển xu đua pet 3

  1) Vì nhiều anh em có vài nick được xem là nick chính nên anh em cứ chuẩn bị 1 or 2 (nick chính) 3 or 4 (nick phụ) sao cho số lượng đủ với 5 or 6 con pet trong trường đua.

  VD

  Vẹt (bị loại do phong độ và sức khỏe kém thì không bao giờ về đích)

  – Sau khi nhìn bản xu trên các ông nghĩ gì khi tổng số xu bỏ ra là 210.000xu có thể ăn 4 cửa chắc chắn không âm xu,chiếm bao nhiêu (%)?

  -Các ông sử dụng nick chính để nhận xu hay chuyển xu thế?

  -Chẳng chịu tư duy còn đòi người ta cầm chim cho mà đái hay sao?

  Còn trong trường hợp toàn x thấp thì tự mà điều chỉnh tỉ lệ tiền đặt cược chứ sao y bản chính mà đéo hiểu ý nghĩa thì làm ăn gì?

  Tại thất lạc bí danh nên

  nguồn: kisss0

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cú Pháp Lấy Lại Mất Khẩu Avatar, Army Của Teamobi
 • Hack Xu Lượng Avatar 251
 • Tổng Hợp Các Góc Quay Số Ra Đồ Trong Avatar Năm 2022
 • Thủ Thuật Hay Chơi Game Avatar
 • Thủ Thuật Đấu Giá Ngước Trong Avatar “Độc” Nhất
 • Thủ Thuật Trong Photoshop

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Toàn Tập Cách Học Photoshop Hiệu Quả Nhất 2022
 • 30 Thủ Thuật Tìm Kiếm Trên Google Hiệu Quả Nhất
 • Một Số Thủ Thuật Google Sheets Bạn Cần Biết Phần 1
 • Chia Sẻ 21 Thủ Thuật Hay Trong Autocad Để Giúp Bạn Vẽ Cad Nhanh Hơn
 • 10 Mẹo Và Thủ Thuật Apple Watch Mọi Người Nên Biết
 • Thủ thuật trong Photoshop. Photoshop là một phần mềm tuyệt vời có thể giúp bạn mang lại những điều kỳ diệu cho bức ảnh của mình. Bằng cách sử dụng các công cụ khác nhau. Photoshop cũng là nơi dành cho những người trẻ yêu đồ họa thể hiện sự sáng tạo của họ.

  1.  Chỉnh sửa ảnh hàng loạt – Thủ thuật trong Photoshop

   

  2. Loại bỏ da nhờn – Thủ thuật trong Photoshop

  Nếu bạn đang chỉnh sửa ảnh chân dung. Hãy sử dụng công cụ Eyedropper để chọn vùng không bị che khuất. Sau đó phủ lớp da sáng bóng với cài đặt Bình thường và Độ mờ được đặt thành 15%. Điều này sẽ giúp da dầu trở nên mượt mà hơn.

  3. Bảng màu cải tiến – Thủ thuật trong Photoshop

  4. Làm cho hình ảnh sáng hơn – Thủ thuật trong Photoshop

  Nếu bạn có hình ảnh sáng hơn một chút, các mẹo sau đây có thể giúp bạn cải thiện điều này một cách nhanh chóng và hiệu quả. Đầu tiên nhấn Shift + Control + N để tạo một layer mới, title Light hoặc bất cứ tên nào bạn muốn, sau đó di chuyển hộp Mode sang Overlay và điền vào dòng “Fill with Overlay-neutral color 50% gray”. Sau đó, bật Công cụ Dodge và đặt độ phơi sáng thành 25%. Chọn các vùng sáng, tông màu hoặc bóng để ảnh hưởng đến phạm vi ánh sáng trong hình ảnh của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng Công cụ Burn để tăng cường bóng tối.

  5. Vẽ một đường bằng công cụ Paintbrush

  Trừ khi bạn có một cổ tay cực kỳ mạnh, rất khó để vẽ một đường thẳng trên hình ảnh. Để làm điều này, chỉ cần giữ phím Shift trong khi sử dụng cọ vẽ và nó sẽ tự động vẽ cho bạn một đường thẳng.

  6. Gắn watermark dễ dàng

  7. Cải thiện sự sống động

  Có một cách rất đơn giản để làm cho hình ảnh của bạn trở nên sống động. Nhấn Control + J để nhân đôi layer, sau đó thiết lập layer mới là Hard Light. Bạn sẽ thấy ngay rằng hình ảnh trở nên sống động và đầy màu sắc hơn.

  8. Loại bỏ hiệu ứng tròn trong công cụ Paintbrush

  Nếu bạn tạo một stroke dài bằng cách sử dụng công cụ Paintbrush. Bạn sẽ thấy nó tạo ra một mẫu hình tròn ở cả hai đầu (điều này là do sự phân chia các pixel ở định dạng kỹ thuật số). Để tạo ra một nét phẳng, chọn một brush sau đó nhấn F5 mở nó ra. Tiếp theo, chọn Brush Tip Shape và thay đổi khoảng cách từ 25% đến dưới 7%. Bạn có thể lưu bàn chải này để chọn nó để sử dụng ngay lập tức.

  9. Thu phóng với chế độ xem từ trên cao

  Nếu bạn muốn phóng to gần một khu vực. Bạn có thể giữ phím H và kéo hình ảnh, chế độ xem toàn màn hình sẽ ngay lập tức chuyển sang khu vực xem bạn chọn. Tuy nhiên, bạn cần một card đồ họa hỗ trợ OpenCL để thực hiện việc này.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 5 Thủ Thuật Powerpoint Trong Office 365
 • Một Số Mẹo Và Thủ Thuật Hay Cho Người Sử Dụng Macbook
 • 21 Mẹo Dùng Win 10 Người Dùng Chuyên Nghiệp Không Thể Không Biết! (Phần 2)
 • Thủ Thuật Fb, Các Thủ Thuật Facebook Hay Ho Nhất Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua
 • 46 Thủ Thuật Excel Hay Cho Nhân Sự – Thư Viện Quản Trị Nhân Sự
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100