Kỹ Thuật Kéo Co Và Cách Dành Chiến Thắng Trong Trò Chơi Kéo Co

--- Bài mới hơn ---

 • Kỹ Thuật Kéo Co Đúng Cách Để Chiến Thắng Trong Trò Chơi Kéo Co
 • Hướng Dẫn Cách Luộc Gà Ngon Đơn Giản Không Bị Nứt Da
 • Chia Sẻ Bí Quyết Muối Cà Pháo Ngon Giòn, Lâu Hỏng
 • Làm Thế Nào Để Có Người Yêu, Áp Dụng Theo Các Bí Quyết Dưới Đây Có Bồ Ngay Lập Tức!
 • 6 Thói Quen Khiến Bạn Mãi Không Có Người Yêu
 • Kéo co là một trò chơi dân gian tại Việt Nam có nguồn gốc từ rất lâu đời. Kéo co được biết đến là môn thể thao mang tính đồng đội cao và với nhiều người thì để dành chiến thắng trong các cuộc thi đấu kéo co phụ thuộc nhiều vào sức mạnh hơn là trí óc. Tuy nhiên thực tế không hề đơn giản như vậy.

  Trên thực tế, thường hai đội tham gia chơi kéo co đều có số người và sức khoẻ gần ngang như nhau. Nhìn nhận theo nguyên lý cơ học thì hai đội tham gia thi kéo co, lực kéo qua lại giữa họ là không phân biệt mạnh yếu, đội A gây ra lực kéo mạnh bao nhiêu so với đội B thì đội B cũng sinh ra sức kéo lớn nhỏ như vậy theo chiều ngược lại. Theo vật lý thì đây chính là định luật thứ 3 của Newton, cho dù khi vật thể A tác dụng một lực lên vật thể B thì vật thể B cũng tác dụng ngược lại một lực lên vật thể A cùng lúc đó. Lực tác dụng và phản lực có độ lớn nhỏ như nhau, phương hướng ngược nhau và cùng nằm trên một đường thẳng. Có thể thấy, lực kéo giữa hai bên không phải là yếu tố quyết định cho sự thắng lợi. Một cách hiểu khác là đội thắng thường không phải là đội khoẻ hơn mà là đội biết cách chơi tốt hơn. Vậy, kỹ thuật kéo co đúng cách là như thế nào? cách dành chiến thắng trong trò chơi kéo co ra sao? hay cách chơi tốt hơn ở đây là gì?

  Kỹ thuật kéo co dành thắng lợi.

  Theo chia sẻ của các VĐV kéo co chuyên nghiệp, để giành chiến thắng thì đội chơi phải biết kết hợp 3 yếu tố quan trọng gồm vào tư thế sẵn sàng kéo co chuẩn, sắp xếp đội hình cân đối và dồn toàn lực của cả đội khi kéo. Cụ thể các kỹ thuật kéo co để giành thắng lợi này như sau:

  1. Vào tư thế kéo co chuẩn.

  Tư thế chuẩn bị kéo co là nền tảng và ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả của trận đấu kéo co. Tư thế chuẩn sẽ giúp đội của bạn tạo ra sự vững chãi và huy động được nhiều lực hơn khi kéo. Tư thế kéo co chuẩn đó là bạn cần kẹp dây thừng kéo co vào nách thật chặt, chân mở rộng sao cho cảm giác thoải mái nhất (lưu ý không nên choãi quá rộng). Nếu bạn thuân tay phải, hãy đứng về bên trái dây co và ngược lại cho tay trái. Ngoài ra, để tăng độ bám đất và hệ số ma sát thì bạn nên chuẩn bị cho mình một đôi dày vải, có nhiều gân dưới đế và rãnh sâu.

  Trong quá trình thi đấu kéo co, bạn phải nắm thật chắc lấy sợi dây thừng để tạo điểm ma sát lớn giữa tay và dây nhằm tránh trường hợp dây thừng bị trơn trượt khỏi tay hoặc bị sước da bàn tay trong quá trình thi đấu.

  Kỹ thuật kéo co dành thắng lợi

  2. Sắp xếp đội hình cân đối.

  Sắp xếp đội hình là bí quyết vô cùng quan trọng để giành chiến thắng khi tham gia trò chơi kéo co. Theo các VĐV thi đấu kéo co ở đẳng cấp quốc tế, để tập trung lực kéo được thống nhất một cách tốt nhất thì cả đội nên đứng về một phía của dây thừng. Khi sắp xếp đội hình thì bạn cần lưu ý:

  – Chắc chắn rằng các thành viên trong đội đã đứng cách đều nhau nhằm tránh va đập hay dẫm vào chân nhau lúc kéo.

  – Người đứng đầu tiên nên là người có sức khỏe tốt, bàn tay to để bám chắc tay và có kinh nghiệm khi chơi kéo co để có thể điều khiển được sợi dây thừng trong quá trình thi đấu.

  – Người đứng cuối cùng giữ vai trò cực kỳ quan trọng và họ sẽ điều hướng dây thừng sao cho thẳng để tập trung lực được tốt nhất. Đứng ở vị trí cuối cần chọn người có một sức khỏe tốt, dáng người cao to và có thể điều hướng dây.

  3. Tập trung toàn lực khi thi đấu.

  Tập trung toàn lực của từng thành viên và kết hợp lại để tạo ra lực kéo lớn nhất là kỹ thuật kéo co vô cùng quan trọng. Lúc này bạn cần sử dụng cho mình và toàn đội một số tuyệt chiêu sau:

  – Bạn và các thành viên trong đội kéo nên nghiêng người về phía sau khoảng 110 độ để tạo ra lực kéo tốt nhất. Tập trung dồn hết sức mạnh vào đôi bàn tay để kéo về phía sau.

  – Với trò chơi kéo co thì chưa hẳn là đội có sức khỏe tốt hơn đã có thể giành chiến thắng mà yếu tố quan trọng nhất đó là sự “đoàn kết” của các thành viên trong đội. Để tạo ra sự đồng nhất trong khi kéo co thì cả đội nên cùng hô “1-2” hoặc “1-2-3” để các thành viên trong đội có thể kéo cùng một lúc và lúc đó lực kéo sẽ được tống hợp tạo nên sức mạnh lớn nhất.

  Lời kết.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bí Quyết Để Trở Thành Học Sinh Giỏi Văn Nhất Nước
 • Bí Quyết Học Giỏi Môn Văn 9 Để Thi Đỗ Vào Lớp 10 Dễ Dàng
 • 8 Bí Quyết Học Giỏi Văn
 • Mách Bạn Bí Quyết Để Có 3 Vòng Đạt Chuẩn
 • Bí Quyết Chăm Sóc Da Chân Trắng Mịn
 • Kỹ Thuật Kéo Co, Hướng Dẫn Cách Kéo Co Giành Chiến Thắng

  --- Bài mới hơn ---

 • 3 Cách Giảm Cân Giúp Lấy Lại Vòng Eo Thon Gọn
 • Một Vài Bí Quyết Cho Mùa Thi Cực Hay Mà Bạn Nên Tìm Hiểu
 • Gợi Ý Cách Phối Đồ Đẹp Cho Nữ Hợp Xu Hướng Năm 2022
 • Kinh Nghiệm Phượt Đà Lạt Mà Các “Phượt Thủ” Chắc Chắn Phải Biết 2022
 • Bí Kiếp + Kinh Nghiệm Phượt Đà Lạt 2022 Toàn Tập Từ A Đến Z
 • Tư thế kéo co chuẩn

  Tư thế kéo co chính là nền tảng cơ bản và là yếu tố kiên quyết hàng đầu quyết định chiến thắng. Bởi tư thế chuẩn bị của mỗi đội sẽ giúp tạo ra những sự vững chãi khác nhau. Khi kéo co, bạn cần kẹp dây thừng vào nách của mình thật chặt, hai chân lúc này mở rộng thoải mái. Lưu ý một chút đó là không nên dạng chân quá rộng.

  Bạn thuận tay nào thì đứng về bên đó, sao cho bản thân mình cảm thấy thoải mái và tự tin nhất. Và để tăng độ bám cao thì nên chọn giày vải có độ ma sát cao. Những đôi giày có nhiều gân ở dưới đế hoặc có rãnh sâu đều được. Đồng thời trong quá trình thi kéo co thì cần phải nắm thật chắc dây thừng. 

  Xem các sản phẩm: Đồ tập Gym nam

  Đội hình cân đối

  Sắp xếp đội hình chính là bí quyết để dành chiến thắng. Theo các chuyên gia thi đấu quốc tế, đây là bí quyết cực kỳ quan trọng. Để có thể tập trung được lực kéo một cách thống nhất thì mọi người trong đội nên cùng đứng về một phía. Và phải đảm bảo:

  • Các thành viên đứng cách đều nhau. Đủ để mỗi người đều cảm thấy thoải mái, tránh va đập hay dẫm vào chân nhau.

  • Người có sức khỏe tốt nên đứng đầu tiên. Ưu tiên chọn người có bạn tay to và đã từng có nhiều kinh nghiệm thi đấu. Như vậy trong lúc thi đấu có thể điều khiển được dây kéo.

  • Đặc biệt vị trí cuối cùng cũng nên chọn người có sức khỏe tốt. Tốt nhất nếu có. Bởi người này sẽ là người điều khiển dây thừng để có thể chiến thắng. Tập trung lực tốt nhất để có thể chiến thắng.

  Tập trung thi đấu hết sức lực

  Đội của bạn sẽ không thể dành chiến thắng nếu các thành viên trong đội không đồng lòng. Bởi sự đồng điệu sẽ tạo ra được lực kéo vô cùng lớn. Đây cũng là một cách kéo co để dành chiến thắng. Một số tuyệt chiêu bạn có thể học tập:

  • Các thành viên trong đội nên nghiêng người khoảng 110 độ khi kéo. Lúc này sẽ tạo được lực kéo tốt nhất. Bạn và mọi người chỉ cần dồn hết lực vào đôi bàn tay và kéo về phía sau.

  • Có sức khỏe tốt nhất chưa chắc là đội dành chiến thắng. Mà đội dành chiến thắng sẽ là đội có chiến lược chơi tốt nhất. Vậy nên bên cạnh việc tạo chiến lược, cần tạo không khí thoải mái nhất cho các thành viên. Mọi người có thể đồng lòng đếm  1 2 3 để tăng sức mạnh. Đây sẽ là cách giúp mọi người có thể thoải mái và đồng lòng chiến thắng.

  Xem các sản phẩm thêm: Dụng cụ tập Gym.

  Liên hệ:

  • Địa chỉ: 304/4/8 Trường Chinh, Phường 13, Tân Bình, Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0707 937 793
  • Email: [email protected]
  • Website: https://htsport.vn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Sao Giỏi Văn, Giỏi Viết Lẫn Lách…
 • Lưu Ý Khi Chơi Game Farmery Cho Người Chơi
 • Bỏ Túi 7 Cách Chụp Ảnh Đẹp Giúp Bạn Có Những Bức Hình “Vạn Người Mê”
 • Tổng Hợp Các “Cách Để Đẹp Trai Hơn” Cho Nam Giới Thời Hiện Đại
 • Bỏ Túi 5 Cách Chinh Phục Phụ Nữ Lớn Tuổi Khiến Nàng “Đổ Gục”
 • Kỹ Thuật Kéo Co Đúng Cách Để Chiến Thắng Trong Trò Chơi Kéo Co

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Luộc Gà Ngon Đơn Giản Không Bị Nứt Da
 • Chia Sẻ Bí Quyết Muối Cà Pháo Ngon Giòn, Lâu Hỏng
 • Làm Thế Nào Để Có Người Yêu, Áp Dụng Theo Các Bí Quyết Dưới Đây Có Bồ Ngay Lập Tức!
 • 6 Thói Quen Khiến Bạn Mãi Không Có Người Yêu
 • Bí Quyết Làm Sao Để Có Người Yêu
 • 1. Vào tư thế kéo co đúng kỹ thuật.

  Cách đứng trụ khi kéo co vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến lực kéo và đây là kỹ thuật kéo co mà bạn cần quan tâm đầu tiên khi tham gia thi đấu. Theo các vận động viên thi đấu kéo co chuyên nghiệp, tạo được tư thế kéo co đúng kỹ thuật sẽ tạo ra được sự vững chãi và huy động lực tốt hơn khi kéo co. Kinh nghiệm vào tư thế kéo co của các vận động viên đó là, cần kẹp dây thừng kéo co vào nách thật chặt, người hơi ngả về phía sau một chút và chân mở rộng hơn vai sao cho cảm giác thoải mái nhất, tuy nhiên bạn cũng không nên choãi chân quá rộng và sử dụng cả hai chân để làm mỏ neo. Nếu tay thuận của bạn là tay phải thì bạn nên đứng về bên trái của dây kéo để giúp vận được nhiều lực hơn khi kéo và ngược lại, nếu thuận tay trái thì bạn nên đứng về bên phải của dây. Ngoài ra, để tăng hệ số ma sát giữa chân với đất và tăng độ bám đất thì bạn nên chuẩn bị cho mình một đôi dày vải, có nhiều gân dưới đế và rãnh sâu để sử dụng khi thi đấu kéo co.

  Tư thế kéo co đúng kỹ thuật

  Các vận động viên kéo co còn đưa ra lời khuyên rằng, trong quá trình thi đấu kéo co, bạn cần phải nắm dây thừng kéo co thật chắc để giúp tạo điểm ma sát lớn giữa tay và dây, nhằm tránh trường hợp dây thừng bị trơn trượt khỏi tay hoặc bị xước da bàn tay trong quá trình thi đấu. Đây là một kỹ thuật kéo co mà bạn cần phải áp dụng cho mình nếu muốn dành chiến thắng khi thi đấu trò chơi kéo co.

  2. Sắp xếp đội hình kéo co hợp lý.

  Điều quan trọng thứ hai để có thể dành chiến thắng khi tham gia trò chơi kéo co đó là bạn cần phải biết cách sắp xếp đội hình thi đấu kéo co sao cho hợp lý. Bố trí đội hình kéo co cân đối sẽ giúp toàn đội tạo ra lực kéo lớn nhất, cả đội tạo thành một khối thống nhất để không bị đánh bại và cơ hội dành chiến thắng khi thi đấu sẽ cao hơn. Nếu theo dõi các trận thi đấu kéo co ở đẳng cấp Quốc tế thì chắc hẳn bạn sẽ thấy, toàn bộ đội hình thi đấu của một đội sẽ đứng cả về một phía của dây thừng và các chuyên gia cho rằng, đây là cách đứng tốt nhất để tập trung lực kéo tối đa khi tham gia trò chơi kéo co. Với kiểu đứng như thế này, đội hình thi đấu kéo co sẽ được sắp xếp cụ thể như sau:

  – Các thành viên trong đội sẽ đứng cách đều nhau nhằm tránh xảy ra trường hợp dẫm chân nhau khi kéo hay va quệt vào nhau khi kéo.

  – Trong đội hình thi đấu, người nào có sức khỏe tốt, có bàn tay to để bám chắc tay vào dây kéo và có kinh nghiệm khi chơi kéo co, để có thể điều khiển được sợi dây thừng trong quá trình thi đấu thì sẽ là người đứng đầu tiên.

  – Người đứng ở vị trí cuối cùng trong đội hình thi đấu giữ một vai trò cực kỳ quan trọng và họ sẽ điều hướng dây thừng sao cho thẳng để tập trung lực kéo được tốt nhất. Theo kinh nghiệm, người đứng ở vị trí cuối cần chọn người có sức khỏe tốt nhất, dáng người cao to và đã có kinh nghiệm điều hướng dây kéo.

  Sắp xếp đội hình kéo co

  3. Tập trung lực kéo khi thi đấu.

  Kỹ thuật kéo co tiếp theo mà https://dungcutheduc.vn/ muốn chia sẻ cho bạn là làm thế nào để tập trung được lực kéo khi thi đấu và tạo ra lực kéo lớn nhất. Để dành được chiến thắng thì đội kéo co cần phải tạo ra lực kéo lớn hơn đối thủ và kéo đối thủ về phía bên mình. Một vài kinh nghiệm hay giúp tạo ra lực kéo lớn nhất cho toàn đội mà bạn có thể áp dụng vào trong thực tế thi đấu đó là:

  – Các thành viên trong đội hình thi đấu kéo nên nghiêng người về phía sau khoảng 110 độ để tạo ra lực kéo tốt nhất. Khi kéo co, bạn cần tập trung dồn hết sức mạnh vào đôi bàn tay để kéo về phía sau.

  – Đoàn kết toàn đội là yếu tố quan trọng khi thi đấu kéo co và thông thường, đội đoàn kết hơn sẽ là đội dành chiến thắng bởi đội hình kéo co của 2 đội là gần như ngang nhau. Để tạo ra sự đồng nhất trong khi thi đấu kéo co thì cả đội nên cùng hô “1-2” hoặc “1-2-3” để các thành viên trong đội có thể kéo cùng một lúc và lúc đó lực kéo sẽ được tổng hợp từ tất cả các thành viên để tạo nên sức mạnh lớn nhất có thể.

  Tập trung kéo co

  4. Lùi bước nhỏ khi kéo co.

  Bí quyết kéo co để dành chiến thắng tiếp theo mà bạn có thể áp dụng cho đội của mình đó là lùi những bước nhỏ khi thi đấu. Lùi bước nhỏ sẽ giúp cả đội giữ được dây kéo chắc hơn và không gặp phải sai sót khi thi đấu. Nếu bạn thực hiện các bước lùi với khoảng cách lớn, khả năng bị ngã hoặc vấp ngã của toàn đội sẽ cao hơn so với lùi bước nhỏ. Tất nhiên, nếu bạn cảm thấy đội của mình quá mạnh so với đối thủ thì bạn có thể lùi bước lớn để dành chiến thắng trong thời gian ngắn nhất.

  Lùi bước nhỏ khi kéo co

  5. Sử dụng đẩy lùi bằng chân.

  Kỹ thuật kéo co chuẩn được các vận động viên áp dụng khi thi đấu đó là cánh tay của bạn nên được giữ nguyên vị trí và di chuyển từ từ về phía sau bằng chân, xoay nhẹ vai về phía sau khi bạn nhích tay và chân về phía sau. Nếu bạn kéo co bằng cánh tay thì bạn sẽ nhanh chóng bị hết lực và dễ bị thua cuộc.

  Đẩy lùi bằng chân

  Tổng kết.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kỹ Thuật Kéo Co Và Cách Dành Chiến Thắng Trong Trò Chơi Kéo Co
 • Bí Quyết Để Trở Thành Học Sinh Giỏi Văn Nhất Nước
 • Bí Quyết Học Giỏi Môn Văn 9 Để Thi Đỗ Vào Lớp 10 Dễ Dàng
 • 8 Bí Quyết Học Giỏi Văn
 • Mách Bạn Bí Quyết Để Có 3 Vòng Đạt Chuẩn
 • Hướng Dẫn Cách Chơi Kéo Co

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Kéo Co Hiệu Quả Để Chiến Thắng Trong Mọi Trận Đấu
 • Mẹo Chiến Thắng Trong Các Trận Đấu Kéo Co
 • Cách Pha Trà Ngon Để Thưởng Thức
 • Cách Pha Trà Bắc Đúng Cách
 • 3 Yếu Tố Cơ Bản Trong Cách Pha Trà Ngon Bạn Nên Biết
 • Sắp xếp đội hình là bí quyết vô cùng quan trọng để giành chiến thắng khi tham gia trò chơi kéo co. Khi sắp xếp đội hình thì bạn cần lưu ý: Cả đội chơi có thể đứng so le hoặc cùng đứng về một bên. Tuy nhiên nếu có nhiều người khỏe, trụ cột của đội thì nên đứng về một bên để tập trung lực, đó cũng là lời khuyên của các VĐV kéo co quốc tế.

  Ngoài ra các thành viên đứng dãn đều nhau, tránh va chạm, dẫm đạp lên nhau khi kéo.

  Người đứng đầu tiên nên là người có sức khỏe tốt, bàn tay to để bám chắc tay và có kinh nghiệm khi chơi kéo co để có thể điều khiển được sợi dây thừng trong quá trình thi đấu.

  Người đứng cuối cùng giữ vai trò cực kỳ quan trọng và họ sẽ điều hướng dây thừng sao cho thẳng để tập trung lực được tốt nhất. Đứng ở vị trí cuối cần chọn người có một sức khỏe tốt, dáng người cao to và có thể điều hướng dây.

  Tư thế chuẩn bị kéo co là nền tảng và ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả của trận đấu kéo co. Tư thế chuẩn sẽ giúp đội của bạn tạo ra sự vững chãi và huy động được nhiều lực hơn khi kéo.

  Tư thế kéo co chuẩn đó là bạn cần kẹp dây thừng kéo co vào nách thật chặt, chân mở rộng sao cho cảm giác thoải mái nhất (lưu ý không nên choãi quá rộng). Nếu bạn thuân tay phải, hãy đứng về bên trái dây co và ngược lại cho tay trái. Ngoài ra, để tăng độ bám đất và hệ số ma sát thì bạn nên chuẩn bị cho mình một đôi dày vải, có nhiều gân dưới đế và rãnh sâu.

  – Nên giữ chặt tay và dây chỉ kéo bằng chân, không kéo bằng tay

  Trong quá trình thi đấu kéo co, bạn phải nắm thật chắc lấy sợi dây thừng để tạo điểm ma sát lớn giữa tay và dây nhằm tránh trường hợp dây thừng bị trơn trượt khỏi tay hoặc bị sước da bàn tay trong quá trình thi đấu.

  Tốt nhất là các người kéo nên đi giày vải có gân, rãnh còn tốt để tăng độ bám đất, tăng hệ số ma sát lên vài lần so với đi chân đất dễ trơn trượt.

  – Nhịp điệu kéo co đồng đều

  Tất cả các thành viên trong đội chơi phải đồng lòng, đồng loạt cùng kéo, không có người kéo người chờ. Muốn vậy chỉ cần một người đứng ở ngoài tổ chức hô lệnh để tập trung sức kéo.

  Cách chơi Nhảy lò cò Cách chơi Trồng nụ trồng hoa Cách chơi Mèo đuổi chuột Cách chơi Cướp cờ Cách chơi Kéo cưa lừa xẻ Cách chơi Nu na nu nống Cách chơi Bịt mắt bắt dê Cách chơi Nhảy bao bố Cách chơi Cá sấu lên bờ Cách chơi Rồng rắn lên mây

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nasus Mùa 11: Bảng Ngọc Bổ Trợ Nasus, Cách Lên Đồ Mới Mạnh Nhất
 • Mẹo 13 Cách Chụp Ảnh Đẹp Bằng Điện Thoại Hiệu Quả Nhất (2021)
 • Nghệ Thuật Tư Vấn Bảo Hiểm
 • Chuyên Gia Hướng Dẫn Cách Gảm Mỡ Bụng Hiệu Quả
 • 7 Cách Làm Giảm Mỡ Bụng Nhanh Chóng Hiệu Quả Trong 1 Tuần
 • Mẹo Chiến Thắng Trong Các Trận Đấu Kéo Co

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Pha Trà Ngon Để Thưởng Thức
 • Cách Pha Trà Bắc Đúng Cách
 • 3 Yếu Tố Cơ Bản Trong Cách Pha Trà Ngon Bạn Nên Biết
 • Bí Quyết Pha Trà Ngon Bạn Nên Biết
 • Kinh Nghiệm Phượt Đà Lạt Mà Các “phượt Thủ” Chắc Chắn Phải Biết 2022
 • Mẹo chiến thắng trong các trận đấu kéo co

  Cách để chơi trò chơi này vô cùng đơn giản, dễ hiểu phù hợp với nhiều lứa tuổi. Dù là học sinh, sinh viên, người đã đi làm, có gia đình đều có thể tham gia trò chơi kéo co này. Trước khi chơi, bạn cần chuẩn bị và tìm hiểu những điều sau:

  Dụng cụ cần chuẩn bị

   Một sợi dây thừng chắc chắn: bạn cần chắc chắn trong khi kéo sợi dây không bị đứt ngang sẽ gây nguy hiểm cho người chơi. Thông thường, người ta hay lấy dây thừng to dài 7 mét để đảm bảo an toàn.
  • Một dây vải mỏng: buộc ở chính giữa dây thừng để phân chia vị trí nắm dây của 2 đội. Vị trí của sợi dây này sẽ xác định được đội thắng và đội thua trong cuộc kéo co.
  • Vạch kẻ: có thể kẻ một vạch kẻ dài hoặc 1 vạch dài và 2 vạch ngắn để phân thắng thua các đội. Các đội đứng đúng vị trí của vạch kẻ, nếu sai vị trí sẽ bị tính phạm quy và phải kéo lại.

  → Phỉnh poker giá rẻ

  Luật chơi kéo co

  Luật chơi kéo co ở mỗi địa phương khác nhau sẽ có những nét khác nhau nhưng cơ bản sẽ có những điểm chung. Các thành viên chia đều thành 2 đội tham gia kéo co. Chắc chắn chúng ta sẽ cần chọn ra những thành viên cao to, khỏe mạnh để có sức mạnh nhất tham gia kéo co. Số lượng nam nữ ở các đội chơi phải bằng nhau để đảm bảo công bằng cho từng đội.

  Luật chơi cơ bản

  Khi bắt đầu trò chơi, mỗi thành viên tham gia kéo co sẽ nắm chặt sợi dây thừng phía bên đội mình (được đánh dấu ranh giới bởi sợi dây đỏ). Sợi dây đỏ ban đầu sẽ nằm đúng tại vị trí vạch đã kẻ sẵn trên sân thi đấu.

  Trong cuộc thi kéo co sẽ có 1 vị trọng tài để phát hiệu lệnh và giám sát trận đấu kéo co. Trọng tài phát ra tín hiệu, các thành viên mỗi bên sẽ cùng nhau dùng hết sức mạnh để kéo dây về phía mình. Người đầu hàng của bên nào giẫm chân vào vạch ranh giới thua cuộc trước là đội thua cuộc.

  Mỗi trận đấu được tiến hành trong 3 hiệp, đội nào thắng trước 2 hiệp là thắng trận đầu. Kết thúc hiệp 1 đổi sân, thời gian nghỉ giữa hiệp 1 và 2 là 3 phút, giữa 2 và 3 là 5 phút để thành viên các đội lấy lại tinh thần chuẩn bị cho lần kéo tiếp theo.

  → trò chơi tập thể hay

  Sắp xếp đội hình hợp lý

  Việc sắp xếp đội hình vô cùng quan trọng đối với kết quả của trận đấu. Sắp xếp đội hình là bí quyết vô cùng quan trọng để giành chiến thắng khi tham gia trò chơi kéo co. Chính vì vậy trong khi sắp xếp đội hình thì bạn cần lưu ý những điểm sau: Cả đội chơi có thể đứng so le hoặc cùng đứng về một bên. Tuy nhiên nếu có nhiều người khỏe, trụ cột của đội thì nên đứng về một bên để tập trung lực. Ngoài ra các thành viên đứng cách đều nhau, giữ khoảng cách an toàn khi kéo.

  Người đứng đầu tiên của mỗi đội nên là người to, khỏe nhất để giữ vững sợi dây, di chuyển sợi dây trong khi kéo hợp lý nhất. Cũng có thể là những người có nhiều kinh nghiệm chơi kéo co.

  Người đứng cuối cùng cũng cần một người to khỏe để dồn lực kéo, giữ cho sợi dây thẳng để tập trung toàn bộ lực kéo của các thành viên còn lại trong đội. Sắp xếp đội hình sẽ là chiến thuật thông minh của từng đội riêng biệt.

  → Bộ bài nhựa

  Tư thế kéo co đúng

  Tư thế chuẩn bị kéo co là nền tảng và ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả của trận đấu kéo co. Cách cầm dây kéo co cũng ảnh hưởng rất lớn đến lực khi kéo. Vì vậy, tránh bị tuột tay khi kéo chúng ta nên cầm dây kẹp vào nách thật chặt. Hai chân đứng rộng bằng vai tạo tư thế vững chắc và thoải mái. Sau đó ngả người về phía sau.

  Trong quá trình chơi, bạn nên cầm chắc sợi dây để tạo điểm ma sát lớn giữa tay và dây, để tránh bị phỏng và trơn bạn nên bôi bột mì trước khi kéo. Nếu bạn thuận tay phải, hãy đứng về bên trái dây co và ngược lại cho tay trái. Nên chuẩn bị giày có ma sát tốt để tránh trơn trượt trong khi kéo.

  Trọng tâm lực kéo và nhịp điệu

  Không nên dùng sức ở tay, bạn chỉ nên giữ chặt sợi dây và dùng sức kéo ở chân. Lực ở tay yếu hơn, dồn toàn bộ lực vào chân sẽ có hiệu quả cao hơn để dành chiến thắng. Tất cả các thành viên trong đội chơi phải đồng lòng, đồng loạt cùng kéo, không có người kéo người chờ. Cần có một người ở ngoài hô giữ nhịp cho cả đội.

  Với những điều chia sẻ bên trên hy vọng các bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời với trò chơi này. Hãy tổ chức chơi kéo co thật nhiều trong các buổi vui chơi dã ngoại, họp lớp để nâng cao tinh thần đoàn kết, kết nối mọi người lại gần nhau hơn.

  Sofun biên soạn:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Kéo Co Hiệu Quả Để Chiến Thắng Trong Mọi Trận Đấu
 • Hướng Dẫn Cách Chơi Kéo Co
 • Nasus Mùa 11: Bảng Ngọc Bổ Trợ Nasus, Cách Lên Đồ Mới Mạnh Nhất
 • Mẹo 13 Cách Chụp Ảnh Đẹp Bằng Điện Thoại Hiệu Quả Nhất (2021)
 • Nghệ Thuật Tư Vấn Bảo Hiểm
 • Cách Kéo Co Hiệu Quả Để Chiến Thắng Trong Mọi Trận Đấu

  --- Bài mới hơn ---

 • Mẹo Chiến Thắng Trong Các Trận Đấu Kéo Co
 • Cách Pha Trà Ngon Để Thưởng Thức
 • Cách Pha Trà Bắc Đúng Cách
 • 3 Yếu Tố Cơ Bản Trong Cách Pha Trà Ngon Bạn Nên Biết
 • Bí Quyết Pha Trà Ngon Bạn Nên Biết
 • TRÒ CHƠI KÉO CO – MÔN THỂ THAO PHỔ BIẾN TOÀN THẾ GIỚI

  KÉO CO là vừa một môn thể thao rèn luyện sức khỏe thể chất vừa mang lại niềm vui, sự thoải mái cho những người tham gia.Kéo Co ở Việt Nam là một trò chơi dân gian truyền thống được tổ chức trong các dịp Lễ Hội, Tết và các hoạt động TEAM BUILDING.

  Trong những năm gần đây, kỹ năng Làm Việc Nhóm được các công ty, tổ chức quan tâm đào tạo cho nhân viên của mình nên trò chơi Kéo Co được sử dụng nhiều trong các hoạt động Team Building.

  TRÒ CHƠI KÉO CO TRÊN THẾ GIỚI BẮT ĐẦU TỪ ĐÂU

  Trò chơi KÉO CO bắt nguồn từ các nghi lễ và tôn giáo cổ xưa được tìm thấy rất nhiều nơi trên Thế Giới như: Ai Cập, Hy Lạp, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Nam Mỹ, …Khoảng 500 năm về trước ở Hy Lạp, trò chơi KÉO CO được xem như một môn thi đấu và là bài tập thể lực cho các môn khác.

  Từ năm 1900-1920, trò chơi KÉO CO là môn thi đấu Quốc Tế trong Thế Vận Hội Olympic. Sau đó, Ủy ban Olympic Quốc Tế đã ra quyết định giảm bớt số vận động viên thi đấu nên rất nhiều môn thể thao đã bị loại trong đó có môn kéo co.

  Vào năm 1999, Liên đoàn Kéo Co Quốc Tế (TWIF) được ra đời. Trò chơi kéo co vẫn được thi đấu tại nhiều quốc gia trên toàn thế giới. Các tổ chức, hiệp hội keo co các nhiều nước trên Thế Giới được thành lập, điển hình như: Hiệp hội kéo co Thụy Điển vào năm 1933, Hiệp hội kéo co Anh Quốc vào năm 1958.

  Do không còn nằm trong các môn thi đấu Olympic nên khả năng thi đấu Quốc Tế giữa các đội trong 2 nước khác nhau là rất khó khăn. Năm 1960 Hiệp hội keo co Anh Quốc thành lập Liên đoàn Kéo Co Quốc Tế với mục đích tổ chức sân chơi kéo co mang tầm Quốc Tế liên kết các quốc gia khác nhau với nhau.

  Hiện nay, giải Vô địch kéo co thế giới diễn ra 2 năm một lần với rất nhiều các quốc gia trên toàn tham gia.

  CÁCH KÉO CO HIỆU QUẢ ĐỂ GIÀNH CHIẾN THẮNG

  Tư thế sẵn sàng vững chắc khi kéo co là nền tảng cho một chiến thắng dành cho đội của bạn. Bạn kẹp dây vào nách, 2 chân mở rộng và hạ thấp trọng tâm cơ thể xuống. Nếu bạn thuận tay phải thì hãy đứng về phía bên trái và ngược lại để bạn có thể tạo tư thế có lực kéo mạnh nhất có thể.

  Bạn nên chọn những loại giày có nhiều gân, rãnh phía đế để độ ma sát, bám đất tốt hơn khi tham gia chơi kéo co. Trong quá trình thi đấu kéo co, bạn phải nắm thật chắc lấy sợi dây thừng để tạo điểm ma sát lớn giữa tay và dây để tránh trường hợp dây thừng bị trơn trượt khỏi tay hoặc bị sước da bàn tay trong quá trình thi đấu.

  – Việc thiết lập đội hình quan trong vô cùng để giành chiến thắng trò chơi kéo co. Để tập trung lực kéo được thống nhất một cách tốt nhất cả đội nên đứng về một phía của dây thừng.

  – Chọn một bạn đầu tiên có sức khỏe tốt, bàn tay to để bám chắc tay và có kinh nghiệm khi chơi kéo co để có thể điều khiển được sợi dây thừng trong quá trình thi đấu.

  – Bạn cuối cùng giữ vai trò cực kỳ quan trọng điều hướng dây thừng sao cho thẳng để tập trung lực được tốt hơn. Bạn cuối cùng phải có một sức khỏe tốt, dáng người cao to có thể điều hướng dây một cách tốt nhất

  Bạn nên nghiêng người về phía sau khoảng 110 độ để tạo ra lực kéo tốt nhất. Tập trung dồn hết sức mạnh vào đôi bàn tay để kéo về phía sau.

  Để giành chiến thắng trong trò chơi kéo co, không phải một đội có sức khỏe tốt là có thể chiến thắng. Yếu tố quan trọng nhất để dành được phần thắng cho mình đó là sự Đoàn Kết giữa các thành viên trong đội.

  Để tạo ra sự đồng nhất trong khi kéo co, cả đội nên cùng hô “1-2” hoặc “1-2-3” để các thành viên trong đội có thể kéo cùng một lúc, lúc đó lực kéo sẽ được tống hợp tạo nên sức mạnh vô cùng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Chơi Kéo Co
 • Nasus Mùa 11: Bảng Ngọc Bổ Trợ Nasus, Cách Lên Đồ Mới Mạnh Nhất
 • Mẹo 13 Cách Chụp Ảnh Đẹp Bằng Điện Thoại Hiệu Quả Nhất (2021)
 • Nghệ Thuật Tư Vấn Bảo Hiểm
 • Chuyên Gia Hướng Dẫn Cách Gảm Mỡ Bụng Hiệu Quả
 • Bí Kíp Giúp Lớp Bạn Thắng Kéo Co Chỉ Trong Vòng 1 Nốt Nhạc

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Quyết Luộc Gà Ngon Hết Ý Đón Tết
 • Bí Quyết Luộc Gà Ngon Ngày Tết
 • Bí Quyết Muối Cà Pháo Ngon, Giòn
 • Bí Quyết Muối Cà Pháo Ngon
 • Bí Quyết Muối Cà Pháo Giòn Ngon
 • 26-3 có thể nói là dịp mà các CNTers mong chờ nhất bởi sức sôi động mà một chuỗi những chương trình, cuộc thi mang đến. Bên cạnh thể hiện tài năng qua đêm nhạc hội, cắm trại, CNTers chúng mình còn muốn chứng tỏ sức khỏe dẻo dai bằng hàng loạt môn thi thể thao. Sức nóng của những giải đấu bóng đá, cầu lông, chạy nhanh, chạy bền và đặc biệt trò chơi dân gian yêu cầu cao về tinh thần đoạn kết và sức khỏe bền bỉ: kéo co, đã khiến cho học sinh CNT như đang cháy hết mình trong một mùa Olympic nhỏ.

  Năm nào cũng vậy, kéo co thu hút hầu hết sự quan tâm của học sinh lẫn thầy cô trong trường. Khi tiếng trống ra chơi bắt đầu vang thì cả sân trường đã nhộn nhịp tiếng hò hét, cổ vũ đầy khí thể. Có một điều ít ai biết rằng, để chiến thắng một trận kéo co, sức kéo là một yếu tố quan trọng nhưng quan trọng hơn nữa, ta cần có những ” mẹo” nhỏ để khai thác triệt để lợi thế về lực hay đối phó với một đội mạnh. Còn chần chừ gì nữa, chúng mình cùng “thủ” những tuyệt chiêu hay ho cho trân đấu tiếp theo hay cho mùa giải năm sau nào!

  1.Tư thế sẵn sàng

  Để có một tư thế vững chắc giúp bạn vận dụng lực hiệu quả, trước tiên, bạn cần kẹp dây vào nách thật chặt, chân mở rộng sao cho cảm giác thoải mái nhất. Nếu bạn thuân tay phải, hãy đứng về bên trái dây co và ngược lại cho tay trái.

  Ngoài ra, để tăng độ bám đất và hệ số ma sát, bạn nên chuẩn bị cho mình một đôi dày vải, có nhiều gân, rãnh (ví dụ như giày Thượng Đình chẳng hạn).

  2. Bố trí đội hình cân đối

  Khâu chuẩn bị đội hình trước khi kéo có đóng một phần rất quan trọng trong việc quyết định thắng, thua. Trước khi bắt đầu, hãy chắc chắn 10 thành viên trong đội đều đã đứng cách đều nhau để tránh va đập hay dẫm vào chân nhau lúc kéo.

  3. Dồn toàn tâm toàn lực trong khi kéo co.

  Nhưng một điều quan trọng là, tất cả các thành viên trong đội đều phải đồng lòng, đồng lực kéo cùng một lúc tránh việc người kéo trước, kéo sau, kéo chờ làm lực phát ra lẻ tẻ, không đều. Tốt nhất, đội cổ vũ nên cùng hô ” 1-2″ hoặc ” 1-2-3″ để các thành viên cùng kéo trong một thời điểm.

  Tác giả: Khánh Huyền

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bí Quyết Học Giỏi Văn Của Nữ Sinh Đạt Giải Hsg Quốc Gia
 • Guide Nasus Mùa 10: Cách Chơi, Bảng Ngọc Bổ Trợ, Cách Lên Đồ Tướng Nasus Top 1000+ Q Pentakill
 • Bí Quyết Giúp Eo Thon Bụng Phẳng Hiệu Quả Nhanh Chóng
 • Bí Quyết Đơn Giản Để 3 Vòng Cùng Chuẩn
 • Gặp Gỡ ‘thiên Thần Phòng Gym’, Nghe 9X Mách Bạn Bí Quyết Để Có 3 Vòng Cực Chuẩn
 • Kéo Dài Tuổi Thọ Pin Của Macbook Với Những Thủ Thuật Này

  --- Bài mới hơn ---

 • Một Số Mẹo Hay Sử Dụng Macbook Nên Note Lại Khi Cần
 • Những Thủ Thuật “thần Thánh” Không Nên Bỏ Qua Khi Sử Dụng Macbook
 • 5 Thủ Thuật Trên Safari Khi Dùng Macbook Biến Bạn Thành Cao Thủ
 • Các Phím Tắt Nhanh Khi Sử Dụng Macbook
 • Cách Sử Dụng Macbook Air 2022 Chi Tiết Dễ Hiểu Nhất
 • Cách kéo dài tuổi thọ pin của MacBook

  Điều đầu tiên mà chúng ta phải phân biệt là sức khỏe của pin và thời lượng của nó. Khi chúng ta nói về sức khỏe, nói chung, chúng ta đang đề cập đến trạng thái vật lý của pin. Một trạng thái tốt của điều này sẽ kéo dài tuổi thọ của MacBook và sẽ cho phép nó có quyền tự chủ cao hơn mà không cần dựa vào bộ sạc, và đây là lúc thời lượng xuất hiện.

  • Khoản phí đầu tiên phải được hoàn thành: Nếu bạn phát hành MacBook hoặc gần đây đã thay đổi pin, lần đầu tiên nó được kết nối với nguồn điện được sạc cho đến khi nó đạt 100% mà không bị gián đoạn và bất kể máy tính đã tắt hay bật trong khi sạc.
  • Giữ thiết bị ở nhiệt độ tối ưu: Theo hướng dẫn sử dụng của Apple, MacBook phải luôn duy trì ở những nơi nhiệt độ không xuống dưới 10ºC và không vượt quá 35ºC. Đối với công ty, 22ºC là nhiệt độ lý tưởng. Cũng không nên sử dụng hoặc bảo quản thiết bị ở những nơi có độ ẩm cao.
  • Giữ MacBook kết nối với nguồn điện: Bất cứ khi nào có thể, nên để máy tính kết nối với nguồn điện. Điều này sẽ khiến chu kỳ sạc không được tiêu thụ trong khi sử dụng và do đó, sự suy giảm sẽ giảm.
  • Hoàn thành ít nhất một chu kỳ tính phí mỗi tháng: Một chu kỳ sạc được tiêu thụ khi một thiết bị được sạc từ 100% đến 0%. Chúng tôi khuyến nghị rằng ít nhất một lần sạc đầy cho MacBook phải được thực hiện hàng tháng. Điều này phục vụ để giữ cho các electron của pin trong một dòng chảy liên tục và không bị suy giảm.

  Thủ thuật tiết kiệm pin trong MacBook

  Tiếp theo, chúng tôi đưa ra một loạt các thủ thuật để tiết kiệm pin. Không ai trong số chúng là không thể tự mình làm được, nhưng nếu bạn làm theo một số hoặc tất cả các mẹo, bạn có thể làm việc lâu hơn với MacBook mà không cần phải để mắt đến việc hết pin.

  Nói tóm lại, làm theo những gì được trình bày trong bài viết này, bạn sẽ không chỉ làm cho pin MacBook của bạn bền hơn trong khi bạn đang sử dụng mà còn giúp kéo dài thời lượng pin và có thể cung cấp hiệu suất tối ưu trong nhiều năm.

  • Điều chỉnh độ sáng bằng tay: Bất cứ khi nào chúng ta nói về việc tiết kiệm pin trong một thiết bị có màn hình, chúng ta sẽ nói về độ sáng và đây là một trong những nguyên nhân chính khiến pin hết sớm hơn. Lời khuyên của chúng tôi là giảm thủ công bất cứ khi nào bạn có thể, điều chỉnh nó để bạn có thể nhìn rõ màn hình. Về lâu dài, không chỉ lợi ích của pin, mà thị lực của bạn cũng sẽ đánh giá cao nó.
  • Sửa đổi cài đặt tiết kiệm năng lượng: Nếu bạn nhập Tùy chọn hệ thống, bạn sẽ tìm thấy một tùy chọn có tên là Trình tiết kiệm, trong đó có một số tùy chọn pin có thể được điều chỉnh để giảm mức tiêu thụ khi MacBook bị ngắt kết nối với nguồn điện.
  • Xem video ở chế độ toàn màn hình: Thật buồn cười, nhưng MacBook được chuẩn bị theo cách mà khi xem video toàn màn hình, nó sẽ chuyển sang một chế độ tiết kiệm năng lượng. Vì vậy, nếu bạn không cần phải làm việc với thiết bị của mình trong khi phát video, bạn đã biết rằng để tiết kiệm pin, tốt nhất nên xem nó ở chế độ toàn màn hình.
  • Sử dụng Safari làm trình duyệt mặc định: Việc Safari điều chỉnh và đồng bộ hóa hoàn hảo với các thiết bị của Apple không phải là điều mới mẻ mà chúng ta biết, nhưng những gì bạn có thể không biết cũng được chuẩn bị để tiêu thụ ít tài nguyên hơn và do đó tiết kiệm pin. Sự khác biệt với các trình duyệt khác như Chrome hoặc Firefox có thể thực sự đáng chú ý.
  • Ngắt kết nối WiFi khi bạn không sử dụng nó: Ngày nay, kết nối internet là điều cần thiết để làm hầu hết mọi thứ với máy tính của bạn, nhưng có thể đó là trường hợp bạn đang làm việc với một ứng dụng không cần internet và trong trường hợp đó bạn có thể thử Tắt Wi-Fi để xem mức độ đáng kể của pin tiết kiệm xảy ra.
  • Ngắt kết nối Bluetooth: Cũng như Wi-Fi, việc kích hoạt kết nối này sẽ tiêu tốn năng lượng pin ngay cả khi bạn không có bất kỳ thiết bị nào được kết nối, vì theo mặc định, bạn sẽ tìm kiếm các thiết bị để kết nối theo thời gian. Nếu bạn không có bất kỳ thiết bị nào được kết nối với MacBook thông qua tuyến đường này, bạn nên ngắt kết nối nó.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tổng Hợp Các Phím Tắt Nên Biết Trong Word, Excel Trên Macbook
 • Lịch Sử Macbook Và Các Dòng Macbook Air, Macbook Pro
 • Những Game Hay Trên Macbook Air Tải Về Free Chơi Thoải Mái
 • Thủ Thuật Thú Vị Với Nút Nguồn Của Macbook
 • Làm Quen Với Macbook Cho Người Mới
 • Những Thủ Thuật Giúp Kéo Dài Thời Lượng Pin Trên Iphone Của Bạn

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Sử Dụng Iphone 7 Chuyên Nghiệp Trong Vài Tiếng Đồng Hồ
 • Top 9 Thủ Thuật Iphone 7, Iphone 7 Plus Được Người Dùng Sử Dụng Phổ Biến Nhất
 • 9 Thủ Thuật Cực Hay Khi Dùng Iphone 7 Plus
 • Thủ Thuật Biến Iphone 5 Thành Iphone 5S
 • Các Thủ Thuật Giúp Khắc Phục Iphone 5 Bị Lỗi Sọc Màn Hình.
 • 1. Úp mặt iPhone xuống lúc không sử dụng

  iPhone có một tính năng giúp nó “xác định” được việc người sử dụng đang để úp mặt điện thoại để tắt màn hình.

  Thói quen này sẽ giúp để dành thời lượng pin đáng kể do khi úp mặt màn hình iPhone xuống, màn hình máy sẽ không bật sáng ngay cả khi có thông báo mới.

  2. Mở chế độ Dark Mode (OLED) giúp kéo dài thời lượng pin trên iPhone

  Nếu đang dùng một cái smartphone có màn hình OLED, Dark Mode cũng có thể giúp bạn dành dụm được biết bao thời lượng sử dụng. Với màn hình OLED, các màu đen trên màn hình cùng nghĩa với việc các điểm ảnh được tắt bỏ và vì thế giúp tiết kiệm năng lượng hơn.

  3. Tắt chế độ hình nền Dynamic

  Màn hình động Dynamic nhìn rất tuyệt vời song lại có thể là một tính năng ngốn kha khá dung lượng pin. Việc lựa chọn một nền màn hình là ảnh tĩnh có thể giúp bạn giải quyết được mau chóng vấn đề này.

  4. Không dùng chế độ Raise to Wake

  Raise to Wake là tính năng trên iPhone cho phép màn hình của máy tự động bật sáng khi người dùng cầm thiết bị. Tính năng này cực kì có ích và giúp bạn dành dụm thời gian song nó cũng tương đối tốn pin bởi bất kì thời điểm nào bạn cầm máy, màn hình điện thoại cũng bật sáng, khi đang đấy không phải bao giờ bạn cũng cầm điện thoại để sử dụng.

  Không dùng chế độ Raise to Wake

  5. Tắt bỏ chế độ Background App Refresh

  Chế độ Background App Refresh là tính năng sẽ tải về các cập nhật ứng dụng, ví dụ như tin nhắn mới, thông tin khí hậu hoặc các dữ liệu tựa như từ internet ngay cả lúc các phần mềm không được khởi chạy chủ động trên màn hình.

  6. Kéo dài thời lượng pin trên iPhone bằng cách tắt bỏ chế độ Motion Effects

  Motion Effects tạo cảm giác chiều sâu trong giao diện người dùng iPhone. Hiểu 1 cách đơn giản, nó chính là các chuyển động đồ hoạ mà bạn có thể nhìn thấy bên trong ứng dụng hoặc khi bạn chuyển đổi từ màn hình này sang màn hình khác.

  Tắt bỏ chế độ Motion Effects

  7. Tắt Bluetooth lúc không sử dụng nhằm nối dài thời lượng pin trên iPhone

  Các thiết bị Bluetooth cũng có thể tự động kết nối khi được đặt gần điện thoại và gây ngốn pin điện thoại mà bạn không hề hay biết.

  Tắt Bluetooth khi không sử dụng

  8. Tất chế độ dịch vụ địa điển (Locations) trong số ứng dụng không cần nó

  9. Tránh để điện thoại ở các nhiệt độ cực đoan

  Nhiệt độ cũng có thể có thể ảnh hưởng đến tuổi đời viên pin. Nhiệt độ quá lạnh cũng có thể có thể làm pin hết nhanh hơn khi đang đó độ nóng cao quá có thể làm giảm con số điện năng viên pin giữ được.

  Tránh để điện thoại ở các độ nóng cực đoan

  10. Dùng chế độ sạc pin tối ưu Optimized Battery Charging

  Bắt đầu từ iOS 13, Apple có thêm một tính năng sạc pin tối ưu cho người dùng trong đấy có khả năng nâng lên tuổi thọ viên pin. Tính năng sạc thông minh này sẽ duy trì viên pin ở một mức tối ưu lúc sạc và không cấp phép nó đạt đến 100% dung lượng sạc cho tới hết chu kì sạc.

  Dùng chế độ sạc pin tối ưu Optimized Battery Charging

  Tính năng này thường được kích hoạt khi người dùng sạc qua đêm. Lúc này, dung lượng pin thường được duy trì ở mức 80% và sẽ đạt đến mức 100% trước thời điểm người dùng đều đặn thức dậy.

  11. Kích hoạt chế độ Low Power Mode giúp nối dài thời lượng pin trên iPhone

  Một trong các cách hữu hiệu nhất để kéo dài thời lượng sử dụng iPhone là kích hoạt chế độ Low Powe Mode. Chế độ này theo đó sẽ có hạn các dịch vụ chẳng cần thiết để duy trì dung lượng pin.

  Người dùng cũng đều có thể bật chế độ này khi cần và nó sẽ có tự động tắt khi điện thoại được sạc đầy trở lại.

  Từ khóa bài viết: Chính, trong, nhiều, thoại, thích, không, nhưng, Apple, smartphone, thành, tương, Refresh, Background, thiết, Raise, Không, chóng, nhanh, quyết, tuyệt, Dynamic, chuyển, Brightness, Display, internet

  Bài viết Những thủ thuật giúp kéo dài thời lượng pin trên iPhone của bạn được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Thủ Thuật Tiện Dụng Của Iphone Không Phải Ai Cũng Biết
 • Thu Mua Iphone, Ipad Cũ Giá Cao Tphcm
 • 12 Thủ Thuật Giúp Iphone Chạy Nhanh Hơn
 • Dùng Iphone Mà Không Biết Đến Mẹo Này, Đừng Hỏi Tại Sao Điện Thoại Chạy Chậm
 • Thủ Thuật Giúp Iphone 5 Cũ Chạy Nhanh Và Mượt Hơn
 • 13 Thủ Thuật Kéo Dài Thời Gian Sử Dụng Pin Điện Thoại Android

  --- Bài mới hơn ---

 • Thủ Thuật Nhỏ Giúp Bạn Sử Dụng Điện Thoại Android Tiện Dụng Hơn
 • Cách Tải Về Và Cài Đặt Android 7.0 N
 • Phiên Bản Android 7.0 Nougat Đã Chính Thức Có Mặt Trên Lg G5
 • Cách Điều Khiển Điện Thoại, Tablet Android Từ Xa Với Airdroid
 • Vì Sao Ipad Của Apple Thành Công Trong Khi Tablet Android Mãi Không Có Chỗ Đứng
 • Mặc dù các hãng sản xuất điện thoại luôn tính toán đưa ra dung lượng viên pin tối ưu cho cấu hình kèm theo, và đáp ứng từ 1 cho đến hơn 1 ngày sử dụng điện thoại ở các tác vụ cơ bản / 1 lần sạc, nhưng với nhu cầu sử dụng thì mỗi người sẽ cài đặt, sử dụng ứng dụng với các tác vụ khác nhau dẫn điến việc pin hao nhanh hơn, có khi không đủ đáp ứng cho 1 ngày sử dụng/ 1 lần sạc.

  1) Tắt thông báo những ứng dụng không cần thiết

  Mỗi ứng dụng đều có tính năng thông báo cho bạn khi có tin mới, nhưng không phải thông báo nào cũng thực sự có ích với bạn. Hãy tắt bớt các thông báo của ứng dụng không cần thiết.

  Chế độ rung rất hữu ích khi chúng ta để điện thoại trong túi quần, áo khi đi trên đường. Tuy vậy, mỗi khi có 1 thông báo đến đều kích hoạt chế độ rung và tiêu hao rất nhiều pin, vì thế bạn hãy tắt chế độ rung nếu cần thiết để kéo dài thời gian sử dụng pin/ 1 lần sạc.

  Nếu bạn không có thói quen tắt ngay màn hình sau khi sử dụng, thì bạn có thể chỉnh lại thời gian sáng màn hình nhỏ nhất để màn hình tự tắt ngay sau thời gian cài đặt.

  Hãy điều chỉnh lại độ sáng màn hình theo môi trường bạn đang hoạt động, vừa giúp bạn bảo vệ đôi mắt vừa giúp bạn duy trì được thời gian sử dụng điện thoại được lâu hơn.

  Một số ứng dụng vẫn có thể tải dữ liệu, làm mới khi chạy dưới nền. Tuy nhiên, cũng giống như Tắt thông báo cho từng ứng dụng, bạn cũng có thể tắt cho phép sử dụng dữ liệu dưới nền cho từng ứng dụng riêng.

  6) Tắt dữ liệu di động, Wifi, Bluetooth, NFC, vị trí…

  Smartphone sẽ mất đi gần như 80% chức năng nếu không có các kết nôi như Wifi, dữ liệu di dộng. Nhưng nếu thât sự không cần dùng liên tục bạn có thể tắt đi và mở khi cần.

  Các kết nối Bluetooth, NFC thì các kết nối này chỉ được dùng khi bạn thực hiện kết nối giữa các điện thoại với nhau hoặc với các thiết bị ngoại vi như tại nghe, loa, camera…Vì vậy bạn hãy tắt các kết nối này đi nếu không dùng đến.

  Còn vị trí thì được sử dụng trong các ứng dụng như bản đồ, ứng dụng thời tiết. Khi bạn di chuyển đến vị trí mới thì các ứng dụng này sẽ kiểm tra và liên tục cập nhật dữ liệu, vì thế tắt vị trí cũng là một cách kéo dài thời gian sử dụng pin rất hữu ích.

  Tất cả các kết nối Wifi, mạng di động sẽ bị tắt… khi chế độ máy bay được kích hoạt. Vì vậy, hãy chuyển về chế độ máy bay khi bạn muốn vừa được yên tĩnh vừa đỡ hao pin.

  Nếu điện thoại bạn không kết nối với bất cứ mạng Wifi nào thì nó sẽ liên tục tìm kiếm các kết nối xung quanh, vì thế nếu bạn không có ý định kết nối với bất kỳ mạng Wifi nào thì hãy tắt kết nối Wifi.

  9) Không nhất thiết là đợi pin gần cạn mới sạc

  Với công nghệ pin hiện nay, thì bạn không nhất thiết phải sử dụng đến gần cạn mới sạc lại. Bạn có thể sạc pin bất cứ khi nào thuận tiện mà không cần lo lắng lắm đến tuổi thọ của Pin.

  10) Không nên gọi điện khi pin yếu

  Có nhiều thông tin cho rằng: ” Không nên sử dụng điện thoại khi chỉ còn một vạch pin. Khi lượng pin trong máy điện thoại sắp hết không nên nghe điện thoại vì bức xạ lúc này cao gấp 1.000 lần bình thường.”, theo mình tìm hiểu thì thông tin này thực sự không được chính xác, mà ở đây “không nên gọi điện khi pin yếu” là có thể pin cạn trong lúc gọi điện gây sập nguồn, ảnh hưởng đến phần cứng của máy hay có thể gây hiểu lầm cho người bạn đang nói chuyện.

  11) Không nên vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại

  Mình không chắc vừa sạc vừa sử dụng điện thoại liên tục có ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ pin hay không? Nhưng có một điều là vừa sạc vừa sử dụng thì nhiệt độ điện thoại sẽ rất nóng, ảnh hưởng trực tiếp lên phần cứng điện thoại và đặc biệt là pin.

  Hơn nữa, có nhiều trường hợp đáng tiếc đã xảy ra khi vừa sạc vừa sử dụng điện thoại. Vì thế đừng ngại rút sạc nếu bạn thực sự cần sử dụng ngay hoặc có thể chờ pin đầy rồi sử dụng.

  12) Chọn chế độ mạng di động 4g/ 3g

  Mạng 4g hay 3g cũng đã phổ biến và các điện thoại cũng đã hỗ trợ kết nối các chế độ mạng này. Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng 1 loại mạng ví dụ mạng 3G thì bạn nên chuyển về chỉ mạng 3g.

  Ảnh động trên màn hình chờ đẹp và hiệu ứng di chuyển tạo cảm giác dễ chịu hơn nhưng nó cũng là nguyên nhân gây nên hao pin trên điện thoại Android. Nếu không cần đến các yếu tố kể trên thì bạn nên để màn hình tĩnh hoặc chuyển hẳn về nền đen để tối đa tiết kiệm pin đối với các điện thoại sử dụng công nghệ màn hình AMOLED.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thủ Thuật Điện Thoại Android Đơn Giản Kiểm Tra Thông Số Kỹ Thuật
 • Cách Root Android Trực Tiếp Điện Thoại & Máy Tính Mới 2022
 • Hướng Dẫn Cách Nâng Cấp Hệ Điều Hành Android
 • Tổng Hợp Những Thủ Thuật Ít Người Biết Trên Smartphone Android (Không Yêu Cầu Root)
 • Những Thủ Thuật Hay Cho Máy Tính Bảng Android 3.0
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×