Top 6 Thủ Thuật Cực Hot Trên Ios11

--- Bài mới hơn ---

 • Các Thủ Thuật Thêm Và Xóa Liên Hệ Trong Nhóm Chat Trên Ios 11
 • Hướng Dẫn 12 Thủ Thuật Ios 11 Tuyệt Vời Dành Cho Iphone, Ipad Mà Ai Cũng Cần Biết (Phần 2)
 • 20 Thủ Thuật Ios 11 Giúp Bạn Làm Chủ Iphone Và Ipad
 • ‘lôi Ra’ Những Thủ Thuật Với Ios 11 Bị Ẩn Đi
 • Thủ Thuật Và Mẹo Vặt Với Ios 11 (Phần 2)
 • Trong trường hợp bạn đã cài đặt iOS 11 beta trên iPhone/iPad/iPod touch và chưa biết về tính năng này, tốt nhất hãy thử nó vì những tiện lợi mà nó mang lại.

  – Chạm và giữ biểu tượng mà bạn muốn di chuyển giống như trước đây.

  – Các biểu tượng sẽ bắt đầu lung lay, nhấn và giữ biểu tượng đầu tiên, sau đó chạm vào biểu tượng bổ sung mà bạn muốn di chuyển cùng biểu tượng đầu tiên trên bất kỳ trang nào trên màn hình chính. Nó sẽ tạo ra một hiệu ứng hoạt hình vào biểu tượng đầu tiên.

  Vậy là xong, giờ bạn đã di chuyển thành công và bố trí các biểu tượng ứng dụng trên màn hình chính theo cách bạn muốn và tiết kiệm rất nhiều thời gian.

  Tuy nhiên, để linh động hơn, Apple còn cho phép người dùng kích hoạt cũng như chuyển đổi qua lại giữa các chế độ bàn phím dễ dàng theo 3 bước sau:

  3 Tắt nhanh iPhone không cần chạm vào nút nguồn

  Thông qua AssistiveTouch

  Truy cập vào Device, nhấn và giữ biểu tượng Lock Screen. Lúc này nó sẽ đưa bạn đến thanh trượt slide to power off, việc của bạn chỉ là trượt để tắt thiết bị là xong.

  Thông qua Shutdown

  iOS 11 giờ đây cho phép bạn tắt iPhone bằng chức năng Shutdown mà không cần sử dụng nút Power hoặc AssistiveTouch. Nhìn chung thủ thuật này giúp bạn rất nhiều khi nút nguồn iPhone bị hỏng, tiện lợi hơn so với giải pháp đầu tiên.

  4 Tuyệt chiêu “chế biến” ảnh Live Photo trên iPhone

  Tách khung hình đẹp trong Live Photo

  – Khởi động ứng dụng Photos, sau đó chọn ảnh Live Photo mà bạn muốn chỉnh sửa.

  – Nhấn vào nút Edit.

  – Khi đã chọn được khung hình ưa thích, hãy nhấn Done để xác nhận thay đổi.

  Xong, bạn có thể tận dụng các công cụ chỉnh sửa có sẵn để trang trí bức ảnh Live Photo của mình. Ví dụ, bạn có thể sử dụng một số bộ lọc, điều chỉnh kích thước, xoay màn hình…

  Viết chú thích cho ảnh Live Photo

  Công cụ Markup có trong Live Photo cho phép bạn viết một chú thích lên ảnh tĩnh có trong hiệu ứng Live Photo.

  – Chạm vào ba dấu chấm nhỏ nằm trong vòng tròn ở phần dưới màn hình.

  Tắt âm thanh trong ảnh Live Photo

  – Nhấn vào nút âm thanh ở góc trên cùng bên trái để tắt/bật âm thanh khi chụp ảnh Live Photo.

  – Nhấn vào Done ở góc dưới cùng bên phải để xác nhận thay đổi.

  Áp dụng hiệu ứng cho Live Photo

  – Bây giờ bạn sẽ thấy 4 tùy chọn Live, Loop, Bounce và Long Exposure. Chỉ cần nhấn vào hiệu ứng muốn sử dụng là xong.

  Cắt ảnh Live Photo

  – Trên danh sách các ảnh Live xuất hiện dưới cùng màn hình, bạn hãy trượt qua trái và phải để tinh chỉnh điểm bắt đầu và điểm kết thúc cho ảnh Live.

  – Nhấn vào Done để xác nhận thay đổi.

  Hoàn nguyên ảnh Live Photo

  5 Thiết lập cho iMessage tự xóa tin nhắn cũ

  Cơ bản, Auto Delete Old Conversations sẽ tự động xóa tất cả tin nhắn và tập tin đính kèm đã được gửi hoặc nhận qua 1 năm. Nó có thể giúp bạn lọc và thiết lập tự động xóa tin nhắn cũ, cuộc trò chuyện hay tập tin đính kèm bên trong iMessage.

  Kích hoạt Auto Delete Old Conversations

  – Chạm vào iPhone Storage hoặc iPad Storage tùy thuộc thiết bị. Bạn có thể bật Auto Delete Old Conversation trong phần này nhưng để mở rộng thêm chức năng, hãy cuộn xuống và chạm vào Messages.

  Xóa các tập tin đính kèm lớn trên iMessage

  Trong phần trên, bạn có thể kích hoạt tính năng Auto Delete Old Conversations trong iMessage. Còn trong phần này, bạn có thể nhìn thấy danh sách ảnh, video và tập tin đính kèm chiếm không gian lưu trữ lớn để từ đó đưa ra quyết định xóa hàng loạt khi cần thiết.

  Lúc này bạn có thể xem tất cả các tập đính kèm iMessage có dung lượng lớn được lưu trữ trên thiết bị iOS. Đơn giản chỉ cần nhấn Delete để xóa chúng khi không sử dụng.

  6 Dùng Siri để dịch thuật đa ngôn ngữ trên iPhone

  Siri bây giờ có thể dịch tiếng Anh sang nhiều ngôn ngữ khác trong iOS 11, vì vậy nếu bạn đến Pháp mà không biết giao tiếp bằng tiếng Pháp, trợ lý ảo của Apple có thể trở thành một hướng dẫn viên rất hữu ích cho bạn. Thậm chí giờ đây nó cung cấp giọng nói con người và hiểu được bối cảnh tốt hơn.

  Hiện tại, Siri có thể dịch tiếng Anh sang một số ngôn ngữ được chọn như tiếng Quan Thoại (Trung Quốc), Pháp, Đức, Ý và Tây Ban Nha. Apple dự kiến ​​sẽ mở rộng tính năng để nó làm việc với nhiều ngôn ngữ khác trong thời gian ngắn tới đây.

  Thiết lập tiếng Anh (Mỹ) làm ngôn ngữ mặc định cho iPhone

  – Mở ứng dụng Settings trên iPhone, sau đó bấm vào General.

  – Tiếp theo, nhấn vào iPhone Language.

  – Chọn tiếng English (US) từ danh sách ngôn ngữ.

  – Nhấn vào Done ở góc trên cùng bên phải, sau đó xác nhận bằng cách nhấn vào Change to English (US).

  Sử dụng Siri để dịch

  Để bắt đầu, bạn chỉ cần nhấn và giữ nút Home hoặc chỉ cần nói “Hey Siri” để khởi động trợ lý ảo. Sau đó bạn đặt câu hỏi như “How do I say Good Morning in French?”, trợ lý ảo của Apple sẽ nhanh chóng dịch từ, cụm từ hoặc câu không chỉ ở dạng văn bản mà còn phát âm thanh.

  Mẹo nhỏ: Hãy hỏi chính xác những gì bạn muốn. Đôi khi, Siri có thể bối rối trong việc hiểu câu hỏi của bạn, do đó hãy đảm bảo rằng câu hỏi mà bạn đưa ra là đơn giản nhất.

  Cùng Danh Mục:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thủ Đoạn “skimming” Tội Phạm Ngân Hàng
 • Tìm Hiểu Thủ Thuật Lấy Tinh Trùng Ở Nam Giới
 • Các Kỹ Thuật Chọc Hút Tinh Trùng Từ Mào Tinh/tinh Hoàn Trong Hỗ Trợ Sinh Sản
 • Thủ Tục Phân Tích Trong Kiểm Toán Bctc
 • 11 Dạng Biển Thủ Tài Sản Trong Doanh Nghiệp Phổ Biến
 • Thủ Thuật Và Mẹo Vặt Với Ios 11 (Phần 2)

  --- Bài mới hơn ---

 • Download Tài Liệu Thủ Thuật Seo Từ Khóa Lên Top Google Nhanh Chi Tiết 2022
 • Thủ Thuật Seo Từ Khóa Lên Top Google Nhanh Trong Năm 2022
 • Thủ Thuật Seo Bài Viết Lên Top Google Hiệu Quả
 • 7 Thủ Thuật Seo Giúp Tăng Thứ Hạng Và Thu Hút Khách Hàng Tiềm Năng
 • Thủ Thuật Seo Blogspot Đơn Giản Nhất, Cách Seo Hiệu Quả Nhất
 • 17/11/2017, 14:04

  Ở phần 1, chúng tôi đã giới thiệu đến bạn những thủ thuật và mẹo vặt với iPhone 8/8 Plus nói riêng, Trung tâm kiểm soát, Màn hình khóa, Màn hình chủ và Tin nhắn trên iOS 11 nói chung. Trong phần này, chúng ta sẽ tìm hiểu về các ứng dụng Camera, Thư viện ảnh, Ghi chú và Mail.

  Camera và Thư viện ảnh trên iOS 11

  Chụp ảnh Live Photo: Live Photo là sự kết hợp giữa ảnh tĩnh và video. Khi bạn chụp một ảnh Live Photo trên iPhone, iOS sẽ tạo ra một file đuôi MOV có độ dài 3 giây gồm video cùng với âm thanh và một file ảnh JPEG.

  Để chụp ảnh Live Photo, từ ứng dụng Camera, bạn nhấn nút hình con mắt nằm bên trong những vòng tròn đồng tâm ở chính giữa, mép trên màn hình. Khi bạn thấy chữ Live xuất hiện bên dưới nghĩa là tính năng này đã bật. Bây giờ, bạn chỉ cần nhấn nút chụp.

  Xem ảnh Live Photo: Sau khi chụp ảnh Live Photo, bạn có thể xem nó trên ứng dụng Photos (Ảnh) trên điện thoại. Mở ảnh, và sau đó nhấn mạnh hoặc nhấn và giữ lên ảnh để xem nó.

  Đổi hiệu ứng Live Photo: iOS 11 giờ đây cho phép bạn thay đổi hiệu ứng Live Photo mặc định. Mở ứng dụng Photos (Ảnh), mở ảnh Live Photo và vuốt từ dưới lên trên để mở 3 hiệu ứng mới bao gồm: Loop (Lặp lại), Bounce (Nảy lên) và Long Exposure (Phơi sáng lâu).

  Áp dụng bộ lọc cho Live Photo: Bây giờ, bạn có thể áp dụng các bộ lọc cho ảnh Live Photo, điều bạn không thể làm trên các bản iOS cũ hơn. Để áp dụng bộ lọc, bạn mở ảnh Live Photo, chọn Edit (Sửa) và chọn bộ lọc bạn muốn.

  Cách mở các chế độ camera khác nhau: Trên những chiếc iPhone có bật 3D Touch, bạn nhấn mạnh lên biểu tượng ứng dụng Camera và bạn sẽ nhận được các tùy chọn Take Photo (Chụp ảnh), Record Slo-Mo (Quay chậm), Record Video (Quay Video), hoặc Take Selfie (Chụp ảnh Selfie). Trên các dòng máy không có 3D Touch, bạn mở Control Center (Trung tâm kiểm soát), sau đó nhấn và giữ lên biểu tượng Camera để trình đơn tương tự. Đối với các dòng máy có camera kép, bạn sẽ thấy tùy chọn Take Portrait (Chụp ảnh chân dung) thay vì tùy chọn chụp ảnh thông thường.

  Tạo slideshow ảnh từ bộ sưu tập ảnh của bạn: Kể từ iOS 10, bạn đã có thể tạo slideshow ảnh từ bộ sưu tập ảnh của riêng bạn. Những slideshow này được gọi là Memories (Kỷ niệm). Ảnh bạn thêm vào slideshow sẽ được sắp xếp theo ngày chụp và nơi chụp. Đặc biệt, bạn có thể thay đổi hiệu ứng và nhạc nền của slideshow.

  Để tạo slideshow, bạn mở ứng dụng Photos (Ảnh) và chọn thẻ Albums (Album). Bấm nút hình dấu cộng (+) ở phía trên, góc trái để tạo một album mới. Tiếp theo, bạn đặt tên bất kỳ cho album, và sau đó thêm ảnh vào album. Tên album và ngày chụp ảnh sẽ được dùng làm tiêu đề của slideshow.

  Bây giờ, bạn mở album vừa tạo và nhấn lên dòng hiển thị ngày tháng nằm trên cùng nhóm ảnh bất kỳ. Ở màn hình tiếp theo, bạn sẽ thấy ảnh đại diện của slideshow cùng với nút Play ở phía dưới, góc phải. Bấm nút Play và đợi trong giây lát để iOS tạo slideshow cho bạn. Lưu ý: iOS sẽ tạo không tạo slideshow nếu bạn không bấm nút Play.

  Chia sẻ slideshow: Truy cập vào slideshow bạn muốn chia sẻ, và sau đó chọn biểu tượng Share ở phía dưới, góc trái.

  Đổi hiệu ứng và nhạc nền của slideshow: Mở slideshow bạn muốn chỉnh sửa, sau đó chọn hiệu ứng từ danh sách hiệu ứng nằm bên dưới video.

  Biến ảnh Live Photo thành ảnh tĩnh: Bạn có thể tạo ra ảnh tĩnh từ ảnh Live Photo với độ phân giải đầy đủ bằng cách nhân ảnh Live Photo. Để thực hiện, bạn tìm ảnh muốn nhân bản, nhấn nút Share (Chia sẻ), và sau đó chọn Duplicate (Nhân bản). Ở trình đơn tiếp theo, bạn chọn Duplicate as Still Photo (Nhân bản dưới dạng ảnh tĩnh).

  Chỉnh sửa ảnh: Tìm ảnh bạn muốn chỉnh sửa và nhấn nút Edit (Sửa) ở góc trên, bên phải. Tại đây, bạn có thể nhấn lên nút hình cây đũa thần để iOS tự động sửa ảnh cho bạn, hoặc nhấn lên biểu tượng trông giống cái núm vặn điều chỉnh âm lượng. Thao tác này sẽ mở ra 3 trình đơn phụ: Light (Ánh sáng), Color (Màu), B&W (Đ&T) với các thiết lập chi tiết khác nhau.

  Nếu bạn chọn Light (Ánh sáng), bạn có thể vuốt sang trái hoặc sang phải để làm cho ảnh sáng hơn hoặc tối hơn.

  Cắt xén ảnh và xoay ảnh: Trên iOS, bạn có thể sử dụng công cụ Crop (Cắt xén) để cắt xén ảnh và điểu chỉnh hướng của nó. Để thực hiện, bạn mở ứng dụng Photos (Ảnh), chọn ảnh muốn chỉnh sửa và bấm nút Edit (Sửa) ở phía trên, góc phải. Bây giờ, bạn điều chỉnh vùng cắt xén và hướng của ảnh theo ý muốn và nhấn Done (Xong) để hoàn tất.

  Tìm album ảnh: Mở ứng dụng Photos (Ảnh) và nhấn nút hình kính lúp. Bạn có thể chọn các đề xuất có sẵn bên dưới ô tìm kiếm hoặc gõ từ khóa bất kỳ vào ô tìm kiếm.

  Đánh dấu ảnh yêu thích: Nếu bạn có những tấm ảnh bạn muốn cho người khác xem, thay vì cuộn để tìm kiếm chúng trong mớ ảnh của bạn, bạn có thể đánh dấu yêu thích chúng để tìm chúng nhanh hơn. Mở ảnh bạn muốn đánh dấu yêu thích, và sau đó nhấn nút hình trái tim. Để mở chúng nhanh hơn, bạn chọn thẻ Albums (Album) ở góc dưới, bên phải, và sau đó chọn album Favourites (Mục ưa thích).

  Xem địa điểm bạn đã chụp ảnh: Mở ứng dụng Photos (Ảnh), chọn thẻ Albums (Album) ở góc dưới, bên phải, và sau đó chọn album Places (Địa điểm). Ở đây, bạn sẽ thấy tất cả những địa điểm bạn đã chụp ảnh và hình ảnh nào được chụp tại địa điểm nào. Phóng to lên và bạn có thể xem thông tin chi tiết về địa điểm đó.

  Để bỏ ẩn, bạn chọn thẻ Albums (Album), chọn thư mục Hidden (Bị ẩn), chọn ảnh muốn bỏ ẩn, nhấn nút Share (Chia sẻ) và chọn Unhide (Hiện).

  Quay video Time-lapse: Time-lapse là cũng kỹ thuật kết hợp giữa ảnh và video nhằm tạo ra những đoạn phim tua nhanh. Trên iPhone có một thiết lập cho phép bạn dễ dàng quay video Time-lapse. Bạn chỉ cần mở ứng dụng Camera, sau đó vuốt sang trái trên danh sách chế độ chụp và chọn Time-lapse. Tiếp theo, bạn chuẩn bị những thứ bạn muốn quay và bấm nút quay. Bạn nên quay đoạn phim có độ dài ít nhất 30 giây để thấy hiệu ứng tua nhanh.

  Quay video 4K: Một số dòng iPhone mới cho phép bạn quay video độ phân giải lên đến 4K. Truy cập vào tùy chọn tương tự như trên nhưng chọn 4K at 30fps (4K tại 30fps).

  Khóa nét và khóa sáng khi chụp hình: Để thay đổi điểm phơi sáng và điểm lấy nét khi chụp ảnh, bạn chạm vào vị trí bất kỳ trên màn hình. Để khóa điểm lấy nét và điểm phơi sáng (thường áp dụng khi chụp ảnh panorama), bạn nhấn và giữ lên màn hình cho đến khi thấy dòng chữ AE/AF Lock (Khóa AE/AF) màu vàng ở phía mép trên màn hình.

  Thay đổi độ sáng khi chụp hình: Sau khi bạn đã tìm thấy điểm lấy nét (hình vuông lớn màu vàng) trên ứng dụng Camera, bạn có thể thay đổi độ sáng bằng cách nhấn lên biểu tượng nhỏ hình mặt trời và trượt lên trên hoặc xuống dưới. Trượt lên trên sẽ làm ảnh sáng hơn và ngược lại.

  Kích hoạt chế độ hẹn giờ chụp ảnh: Trên ứng dụng Camera có một biểu tượng nhỏ trông giống như chiếc đồng hồ, nằm trên thanh công cụ ở mép trên của màn hình. Chạm lên nó, sau đó chọn thời gian bạn muốn hẹn giờ chụp hình là 3 giây hay 10 giây.

  Chụp nhiều ảnh cùng lúc và chọn những tấm đẹp nhất: Với chế độ Burst, người dùng iPhone có thể chụp nhiều tấm ảnh cùng lúc và sau đó chọn ra những tấm ảnh đẹp nhất. Để chụp ảnh ở chế độ Burst, bạn nhấn và giữ nút chụp hình hoặc phím âm lượng, iPhone sẽ chụp một loạt ảnh của hành động đang diễn ra. Sau khi chụp, bạn có thể chọn ra những tấm ảnh bạn thích. Chọn biểu tượng Gallery (Thư viện) ở góc dưới của ứng dụng Camera và bấm nút Select (Chọn). Tiếp theo, bạn chọn những tấm ảnh bạn muốn giữ lại, và sau đó bạn bấm nút Done (Xong) và chọn Keep only x favourites (Chỉ giữ lại x mục ưa thích) để chỉ lưu lại những tấm ảnh bạn đã chọn.

  Chọn nhiều ảnh nhanh hơn: Trên ứng dụng Photos (Ảnh), bạn chọn nút Select (Chọn), và sau đó lướt ngón tay trên màn hình để chọn nhanh nhiều ảnh cùng lúc.

  Thoát khỏi chế độ toàn màn hình khi xem ảnh: Khi duyệt ảnh trên ứng dụng Photos (Ảnh), bạn có thể mở ảnh ở chế độ toàn màn hình. Giờ đây, bạn có thể dễ dàng vuốt từ trên xuống dưới để thoát khỏi chế độ này và trở lại chế độ danh sách ảnh.

  Ghi chú trên iOS 11

  Tạo nhanh danh sách việc cần làm (checklist): Nhấn mạnh lên biểu tượng ứng dụng Notes (Ghi chú) trên màn hình Home trên các dòng máy có hỗ trợ 3D Touch. Trên các dòng máy khác, bạn thêm nút điều khiển Notes (Ghi chú) vào Control Center (Trung tâm kiểm soát) và sau đó nhấn và giữ lên nó. Tiếp theo, bạn chọn New Checklist (Danh sách kiểm tra mới) và sau đó bắt đầu lên danh sách việc bạn cần làm.

  Chia sẻ ghi chú và làm việc cộng tác: Ứng dụng Notes (Ghi chú) đã được bổ sung nút Share (Chia sẻ) hình đầu người và dấu cộng. Chạm lên nó, và bạn có thể thêm những địa chỉ liên hệ có thể xem hoặc thực hiện thay đổi theo thời gian thực.

  Sau khi bật tính năng mật khẩu, bạn có thể dùng nó để khóa các ghi chú của bạn. Để thực hiện, bạn mở ghi chú cần khóa, nhấn nút Share (Chia sẻ), sau đó chọn nút hình ổ khóa và nhập mật khẩu hoặc dùng TouchID để khóa ghi chú.

  Tiếp theo, bạn bấm nút hình ổ khóa đang mở ở góc trên bên phải để kích hoạt khóa ghi chú. Lần tới, bạn mở ghi chú, iOS sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu hoặc dùng TouchID. Lưu ý: Bạn không thể mở các ghi chú đã bị khóa trên các thiết bị chạy iOS từ 9.3 trở xuống.

  Vẽ hình trên ứng dụng Notes: Đối với máy có 3D Touch, bạn nhấn mạnh lên biểu tượng ứng dụng Notes (Ghi chú) trên màn hình Home hoặc nhấn và giữ nút điều khiển Notes (Ghi chú) trên Control Center (Trung tâm kiểm soát) trên các dòng máy không có 3D Touch và chọn New Sketch (Bản phác thảo mới). Bây giờ, bạn có thể thoải mái phác họa những ý tưởng của bạn.

  Lưu nội dung đính kèm vào ứng dụng Notes: Nút Share (Chia sẻ) toàn cục giờ đây đã hỗ trợ ứng dụng Notes (Ghi chú). Do vậy, khi ở trên Safari, chẳng hạn, bạn có thể bấm nút Share (Chia sẻ) để lưu các nội dung như đường dẫn đến một trag web hoặc file tài liệu vào một ghi chú có sẵn hoặc ghi chú mới.

  Ngòai ra, ứng dụng Notes (Ghi chú) còn có trình duyệt nội dung đính kèm nằm phía dưới, góc trái để giúp bạn dễ dàng sắp xếp các nội dung đính kèm.

  Mail trên iOS 11

  Xem những email chưa đọc trên ứng dụng Mail: Truy cập vào hộp thư bất kỳ trên ứng dụng Mail, và nhấn nút hình 3 dấu gạch ngang nhỏ dần ở phía dưới, góc trái. Bây giờ, bạn sẽ chỉ thấy các thư chưa đọc.

  Soạn nhiều email cùng lúc: iOS 11 hỗ trợ bạn soạn nhiều email cùng lúc, tiện lợi khi bạn đang trả lời dở một email và chợt nhớ bạn cần gửi gấp một email khác.

  Để làm thế, bạn chỉ cầm bấm lên tiêu đề của email đang soạn dở và nó sẽ tự động thu nhỏ xuống mép dưới màn hình. Bây giờ, bạn có thể soạn hoặc trả lời email khác. Khi cần soạn tiếp email trước đó, bạn chỉ việc nhấn lên tiêu đề của nó ở mép dưới màn hình.

  Đánh dấu email là đã đọc: Bạn vuốt sang phải trên một email bất kỳ và bấm nút Read (Đã đọc). Nếu nó là một cuộc hội thoại chứa nhiều email, bạn sẽ phải thực hiện lần lượt như vậy trên từng email để đánh dấu tất cả chúng là đã đọc.

  More (Thêm), Flag (Gắn cờ), Trash (Xóa): Vuốt từ bên phải sang trái trên email bất kỳ và bạn sẽ thấy một loạt nút bấm. Nút More (Thêm) sẽ mở trình đơn phụ cho phép bạn Reply (Trả lời), Forward (Chuyển tiếp), Flag (Gắn cờ), Mask as unread (Đánh dấu chưa đọc), Move to Junk (Di chuyển vào Thư rác), hoặc Notify me (Thông báo cho bạn khi có thư mới trong cuộc hội thoại). Trong khi đó, Flag cho phép bạn đánh cờ một email và Trash dùng để xóa email.

  Xóa nhanh một email: Vuốt từ bên phải sang trái trên một email bất kỳ cho đến khi nó biến mất khỏi hộp thư.

  Nhận thông báo khi có người trả lời email: Nếu bạn đang đợi ai đó trả lời email và không muốn phải liên tục kiểm tra điện thoại mỗi hai phút, bạn có thể thiết lập để điện thoại thông báo cho bạn khi người đó trả lời email. Trên email bất kỳ bạn nhận được, bạn bấm nút Flag (Gắn cờ) ở dưới cùng bên trái và sau đó chọn Notify Me (Thông báo cho tôi). Xác nhận lựa chọn của bạn và bạn sẽ nhận được thông báo khi ai đó trả lời email đó.

  Tìm kiếm email: Để mở khung tìm kiếm, bạn kéo hộp thư từ trên xuống dưới. Bây giờ, bạn có thể tìm kiếm trên toàn bộ hộp thư theo từ khóa hoặc theo các gợi ý tìm kiếm có sẵn.

  Đánh dấu tất cả email là đã đọc: Giờ đây, bạn có thể đánh dấu tất cả email là đã đọc trên ứng dụng Mail. Từ màn hình chín, bạn bấm nút Edit (Sửa) ở góc trên, bên phải. Tiếp theo, bạn bấm nút Mark All (Đánh dấu tất cả) ở phía dưới, góc trái. Sau đó, bạn chọn Mark As Read (Đánh dấu là đã đọc) từ trình đơn mở ra.

  Bích Ngân

  --- Bài cũ hơn ---

 • ‘lôi Ra’ Những Thủ Thuật Với Ios 11 Bị Ẩn Đi
 • 20 Thủ Thuật Ios 11 Giúp Bạn Làm Chủ Iphone Và Ipad
 • Hướng Dẫn 12 Thủ Thuật Ios 11 Tuyệt Vời Dành Cho Iphone, Ipad Mà Ai Cũng Cần Biết (Phần 2)
 • Các Thủ Thuật Thêm Và Xóa Liên Hệ Trong Nhóm Chat Trên Ios 11
 • Top 6 Thủ Thuật Cực Hot Trên Ios11
 • ‘lôi Ra’ Những Thủ Thuật Với Ios 11 Bị Ẩn Đi

  --- Bài mới hơn ---

 • Thủ Thuật Và Mẹo Vặt Với Ios 11 (Phần 2)
 • Download Tài Liệu Thủ Thuật Seo Từ Khóa Lên Top Google Nhanh Chi Tiết 2022
 • Thủ Thuật Seo Từ Khóa Lên Top Google Nhanh Trong Năm 2022
 • Thủ Thuật Seo Bài Viết Lên Top Google Hiệu Quả
 • 7 Thủ Thuật Seo Giúp Tăng Thứ Hạng Và Thu Hút Khách Hàng Tiềm Năng
 • 1, Control Center

  Hất ngược tay từ phía dưới màn hình lên, một cửa sổ Control Center sẽ hiện ra. Phần trung tâm điều khiển này có thiết kế mới và hỗ trợ tính năng 3D Touch.

  Tuy nhiên phần “hay ho” nhất của nó chính là bạn có thể tùy biến phần này theo ý muốn. Từ app Settings, bạn hãy tùy chọn những gì mình thường xuyên cần dùng nhất để nó hiện trong cửa sổ Control Center.

  2, Kéo và thả

  Hệ điều hành (HĐH) iOS 11 hỗ trợ tính năng kéo và thả. Tính năng này hoạt động đặc biệt hiệu quả trên iPad, tuy nhiên bạn cũng có thể sử dụng nó trên iPhone trong việc lựa chọn các ứng dụng như Notes và Camera.

  3, Chú thích ảnh chụp màn hình

  Giờ đây, với iOS 11, bạn có thể chú thích ngay lập tức lên các ảnh chụp màn hình trước khi chia sẻ. Theo đó bạn sẽ không cần phải mở những ảnh chụp màn hình trong một ứng dụng khác để bổ sung chú thích như trước nữa.

  Chỉ cần bấm vào biểu tượng thumbnail của ảnh chụp màn hình ở góc phải bên dưới sau khi chụp và viết chú thích cho nó. Bạn có thể chia sẻ hoặc xóa ảnh đó ngay trên cùng một giao diện.

  4, Không làm phiền trong lúc lái xe

  Điện thoại của bạn sẽ tự động dò ra khi bạn đang lái xe quá nhanh và khuyên bạn nên bật chế độ Do Not Disturb While Driving. Nếu không bạn cũng có thể cài chế độ này bằng cách truy cập vào Control Center.

  5, Các bản đồ bên trong một khu vực

  Apple Maps giờ đây không chỉ giúp người dùng xác định phương hướng khi ở ngoài trời. Nó còn có khả năng giúp họ tìm được lối đi trong một khu vực nào đó, như ở sân bay chẳng hạn.

  Cùng với đó Apple Maps cũng sẽ hỗ trợ chỉ dẫn về làn đường nếu bạn đang lái xe.

  6, Đọc mã QR

  Ứng dụng Camera hoạt động trên nền tảng iOS 11 giờ đã có thể quét mã QR. Do đó bạn không cần phải dùng tới một ứng dụng khác cho việc này của một nhà cung cấp thứ 3.

  7, Ứng dụng quét tài liệu

  Một trong những tính năng thú vị khác là quét (scan) tài liệu đã được tích hợp trong ứng dụng Notes. Do đó bạn đã có thể xóa bớt ứng dụng của bên thứ 3 có công năng tương tự.

  Bạn đã sẵn sàng để nâng cấp lên iOS 11?

  TTO – Rốt cuộc thì sau nhiều chờ đợi, hệ điều hành iOS phiên bản mới nhất, iOS 11, đã ra mắt và sẵn sàng để người dùng tải về và cài đặt cho các thiết bị iPhone, iPad.

  8, Quản lý dung lượng lưu trữ tốt hơn

  Với phiên bản HĐH mới, chiếc iPhone của bạn giờ đây sẽ “nhắc nhở” mỗi khi bạn hết dung lượng nhớ và đề xuất các cách thức giải phóng bớt bộ nhớ.

  9, Dịch trực tiếp bằng Siri

  Hãy vào ứng dụng Settings để xem phần lưu trữ mới sẽ cung cấp thông tin chi tiết cho bạn về cách bạn đang sử dụng bộ nhớ và những khuyến nghị để tối ưu hóa nó.

  Tính năng này đặc biệt hữu dụng khi bạn đi du lịch nước ngoài. Trợ lý ảo Siri sẽ giúp chuyển ngữ mọi lời nói của bạn theo thời gian thực.

  10, Cài đặt tính năng cấp cứu (SOS) mới

  Tuy nhiên lưu ý bạn cần có kết nối mạng Internet để sử dụng tính năng này.do đó cước phí dịch vụ chắc chắn sẽ bị tính ở những nơi không có sóng wifi miễn phí.

  11, Chia sẻ mật khẩu wifi

  Tất nhiên không ai muốn phải sử dụng tới tính năng này. Tuy nhiên trong trường hợp cần thiết, bạn hãy bấm vào nút ở sườn điện thoại 5 lần để có thể gọi cấp cứu tới số 911.

  12, Điều khiển Siri bằng văn bản (text)

  Đây có thể sẽ là tính năng bạn hầu như không muốn sử dụng, tuy nhiên chắc chắn những bạn bè dùng iPhone và Ipad của bạn sẽ rất hoan nghênh!

  13, Có riêng ứng dụng Files

  Nếu bạn muốn dùng text để ra lệnh cho trợ lý ảo Siri, bạn vào trang Settings, kích hoạt lựa chọn Type to Siri trong menu Siri là có thể sử dụng cách thức này.

  Ứng dụng này không bị ẩn đi, tuy nhiên nó hiện diện “khiêm tốn” tới mức nếu không nhắc, có thể nhiều người dùng iPhone hoặc iPad không biết sự có mặt của nó trên thiết bị.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 20 Thủ Thuật Ios 11 Giúp Bạn Làm Chủ Iphone Và Ipad
 • Hướng Dẫn 12 Thủ Thuật Ios 11 Tuyệt Vời Dành Cho Iphone, Ipad Mà Ai Cũng Cần Biết (Phần 2)
 • Các Thủ Thuật Thêm Và Xóa Liên Hệ Trong Nhóm Chat Trên Ios 11
 • Top 6 Thủ Thuật Cực Hot Trên Ios11
 • Thủ Đoạn “skimming” Tội Phạm Ngân Hàng
 • Các Thủ Thuật Thêm Và Xóa Liên Hệ Trong Nhóm Chat Trên Ios 11

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn 12 Thủ Thuật Ios 11 Tuyệt Vời Dành Cho Iphone, Ipad Mà Ai Cũng Cần Biết (Phần 2)
 • 20 Thủ Thuật Ios 11 Giúp Bạn Làm Chủ Iphone Và Ipad
 • ‘lôi Ra’ Những Thủ Thuật Với Ios 11 Bị Ẩn Đi
 • Thủ Thuật Và Mẹo Vặt Với Ios 11 (Phần 2)
 • Download Tài Liệu Thủ Thuật Seo Từ Khóa Lên Top Google Nhanh Chi Tiết 2022
 • VietTimes — iOS 11 thực sự mang lại cho người dùng rất nhiều tiện ích, trong đó có chat nhóm. VietTimes xin gửi đến người đọc một số thủ thuật để thêm, xóa liên hệ, hoặc đổi tên nhóm chat mà mình mong muốn.

  iOS 11 (Ảnh Google)

  Các nhóm chat là một phương thức rất được người dùng yêu thích để nói chuyện với nhiều bạn bè cùng lúc. Trong khi một số người dùng sử dụng Facebook Messenger, WhatsApp hay Slack để liên lạc với nhiều người, thì iMessage trên iPhone và iPad cũng giúp người dùng liên lạc với nhau qua chat nhóm.

  Tuy nhiên có nhiều khi người dùng muốn xóa hoặc thêm một liên hệ vào một nhóm chat trên iMessage, như là khi một ai đó không còn là đồng nghiệp hoặc thêm những người mới tham gia vào nhóm.

  Thêm bạn vào một nhóm chat trên iOS 11

  Nếu người dùng muốn thêm bạn vào một nhóm chat sau khi đã tạo nhóm, họ có thể thực hiện các bước sau:

  Vào ứng dụng Messages trên iPhone hoặc iPad và bấm vào mục chat mà họ cần thêm người đó vào.

  Gạt biểu tượng “i” màu xanh. Lựa chọn này đưa ra các thông tin xem ai đã có trong nhóm chat.

  Kéo xuống dưới danh sách để xem lựa chọn “Add Contact”, tiếp theo là bấm vào biểu tượng “+”.

  Đánh tên người liên hệ (phải là người dùng iOS) và bấm vào đó. Lựa chọn “Done” trên góc phải màn hình.

  Xóa bạn khỏi một nhóm chat trên iOS 11

  Người dùng muốn xóa bạn trên nhóm chat, có thể thực hiện với trên 3 bạn, thực hiện như sau:

  Vào ứng dụng Messages trên iPhone hoặc iPad, sau đó bấm vào nhóm chat mà người này đã có trong đó.

  Bấm vào biểu tượng “i” màu xanh, ở đó sẽ xuất hiện chi tiết về nhóm chat. Nút này mở ra một danh sách các tên và số điện thoại của mọi thành viên trong nhóm chat.

  Trong danh sách này, người dùng tìm thấy tên và số điện thoại những thành viên mà họ muốn xóa khỏi nhóm chat. Bên cạnh tên, gạt từ trái qua phải và xuất hiện lựa chọn “Remove” màu đỏ. Bấm vào “Remove” để xóa người này khỏi nhóm chat và lựa chọn “Remove” một lần nữa trong hộp xác nhận.

  Tạo tên cho một nhóm chat trên iOS 11

  Thay vì để tên liên lạc, số điện thoại hay các địa chỉ iCloud xuất hiện thành tên nhóm chat, người dùng cũng có thể tạo tên cho nhóm chat của mình, như là nhóm “Đồng nghiệp”, nhóm “Đội bóng đá”, hay nhóm “Câu lạc bộ sách”…

  Có thể thực hiện theo các bước sau:

  Mở ứng dụng Messages và bấm vào nhóm chat.

  Bấm vào biểu tượng “i” để mở rộng các chi tiết nhóm chat.

  Tới phần Name và bấm vào “Enter Group Name”.

  Đánh tên mà bạn muốn đặt cho nhóm chat và bấm “Done” trên góc phải màn hình.

  Tên mới này sẽ xuất hiện trên đầu nhóm chat.

  Một thủ thuật khác cho người dùng muốn liên lạc với nhau qua nhóm chat nhưng thủ thuật này lại rất dễ gây phiền toái bởi các tin nhắn đến liên tục, đó là dùng lựa chọn “Hide Alerts” để tránh bị quá nhiều thông báo trên màn hình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 6 Thủ Thuật Cực Hot Trên Ios11
 • Thủ Đoạn “skimming” Tội Phạm Ngân Hàng
 • Tìm Hiểu Thủ Thuật Lấy Tinh Trùng Ở Nam Giới
 • Các Kỹ Thuật Chọc Hút Tinh Trùng Từ Mào Tinh/tinh Hoàn Trong Hỗ Trợ Sinh Sản
 • Thủ Tục Phân Tích Trong Kiểm Toán Bctc
 • Một Vài Thủ Thuật Để Có Thể Sử Dụng Ios 11 Hiệu Quả Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • 33 Bước Thần Thánh Để Seo 1 Từ Khóa Lên Top Google Nhanh Chóng Mà Dễ Ẹc Ai Cũng Làm Được
 • Seo Web Hiệu Quả Nhất: 9 Cách Đưa Từ Khóa Lên Top 1
 • Cách Seo Từ Khóa Lên Top Google Nhanh Và Bền Vững
 • Hướng Dẫn Seo Từ Khóa Lên Top 10 Google Nhanh Nhất
 • Cách Seo Fanpage Facebook Lên Top Cực Nhanh 2022
 • Đa nhiệm trên iOS 11

 • Slide Over vẫn có thể kéo app ra từ cạnh phải của màn hình, tuy nhiên khi kéo xuống bạn sẽ không thể duyệt qua danh sách các app
 • Thay vào đó, bạn cần chạy ứng dụng này lên để nó hiện ra trên Dock, sau đó kéo thả icon của app chồng đè lên một ứng dụng khác
 • Slide Over lúc này sẽ làm app trôi nổi trên màn hình, bạn có thể di chuyển nó qua góc trái hoặc góc phải tùy ý, và có thể chạy được 2 app Slide Over cùng lúc trên 1 app thứ ba khác nằm bên dưới
 • Để đóng app Slide Over này, vuốt app vào cạnh phải màn hình.
 • Để app chạy đa nhiệm cố định trên màn hình

  • Mở lần lượt 2 app muốn chạy đa nhiệm, sau đó gọi 1 app lên ở dạng Slide Over như hướng dẫn ở trên
  • Để ép nó thành một khung hình cố định trên màn hình, kéo ngón tay từ trên xuống, sau đó điều chỉnh kích thước app cho phù hợp
  • Để thoát app, vuốt xuống 1 lần là xong.

  Chế độ Night Shift đâu rồi?

 • Kéo Control Center từ cạnh dưới màn hình lên
 • Nhấn giữ vào thanh chỉnh độ sáng (hoặc nhấn 3D Touch nếu máy bạn có hỗ trợ)
 • Bấm vào nút Night Shift để tắt, mở​
 • Ghi chú lên ảnh screenshot

  Bạn để ý rằng sau khi chụp screenshot trên cả iPhone và iPad, iOS 11 thu nhỏ tấm hình này vào một góc màn hình. Nếu bấm vào đây bạn có thể dùng các công cụ bút và màu để ghi chú trực tiếp lên screenshot luôn, không cần sử dụng app bên thứ ba hay phải edit bằng công cụ riêng nữa. Người dùng iPad nếu xài chung với Apple Pencil lại càng tốt hơn nữa vì tất cả tính năng của bút và việc cảm ứng mức độ lực vẫn được hỗ trợ đầy đủ.

  Nếu không có nhu cầu ghi chú gì thêm, bạn vuốt tấm hình screenshot ra cạnh trái màn hình là nó sẽ mất đi.

  Tạm gỡ game để trống máy mà không mất save

  Tính năng mới này tên là Offload app, nó cho phép bạn gỡ app / game ra mà vẫn giữ lại đầy đủ save game hay các tài liệu của ứng dụng. Trước đây chúng ta chỉ có mỗi một tùy chọn Remove App, khi đó cả app và dữ liệu đều bị xóa mất hết. Trong trường hợp bạn cần tạm dung lượng để quay phim cho một chuyến đi, cần dung lượng để update iOS hay chỉ đơn giản là không còn chơi game đó nữa nhưng không muốn mất save, bạn có thể dùng Offload app.

  Tính năng quét tài liệu mới được Apple tích hợp vào ứng dụng Notes của iOS 11. Bạn có thể để tài liệu nghiêng, hơi méo một chút hay hơi tối một chút, tự app Notes sẽ xử lý lại cho sáng và căng lại cho thẳng hàng rất hay. Bye bye các app bên thứ ba.

  1. Bạn mở Notes lên, tạo Note mới hoặc mở một Note có sẵn.
  2. Chĩa camera về tài liệu cần scan.
  3. Máy sẽ tự động canh góc sao cho thẳng, chụp và lưu lại mà không cần bạn bấm nút chụp.
  4. Bấm nút Save để chèn nó vào Note hiện tại của bạn. Bạn có thể chụp và chèn nhiều hình vào Note cùng lúc.

  SHOPDUNK – CHUỖI SIÊU THỊ APPLE:

  Hà Nội:

  – Cơ sở 1: 143 Thái Hà – Đống Đa.

  – Cơ sở 2: 356 Cầu Giấy – Cầu Giấy.

  – Cơ sở 3: 151 Nguyễn Văn Cừ – Long Biên.

  Nam Định:

  – Cơ sở 1: C256 Trần Hưng Đạo – Phường Bà Triệu – TP Nam Định.

  – Cơ sở 2: Chợ Cầu – Thị Trấn Yên Định – Hải Hậu.

  Ninh Bình: 1019 Trần Hưng Đạo – P. Vân Giang – TP Ninh Bình.

  Hải Dương: 45 Phạm Ngũ Lão – TP Hải Dương.

  Thái Bình: Số nhà PG 108 Tòa nhà Shophouse Vincom – Quang Trung – TP Thái Bình.

  Hồ Chí Minh: 578 Lê Hồng Phong – Phường 10 – Quận 10 – HCM.

  Nhật Bản: Saitama-Ken, Yoshikawa-Shi, Kiuri 2-6-8 Chiken Building 1F.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top Mẹo Tối Ưu Iphone 11 Không Phải Ai Cũng Biết?
 • 11 Cách Tiết Kiệm Pin Iphone Thần Thánh Có Thể Bạn Chưa Biết
 • Đây Là 9 Cách Tiết Kiệm Pin Trên Iphone 11 Mà Ifan Thường Làm
 • Long Nguyễn, Cia, Crma, Cisa: #1 Gian Lận Tiền Bán Hàng
 • Kỹ Năng Skimming Và Scanning
 • 20 Thủ Thuật Ios 11 Giúp Bạn Làm Chủ Iphone Và Ipad

  --- Bài mới hơn ---

 • ‘lôi Ra’ Những Thủ Thuật Với Ios 11 Bị Ẩn Đi
 • Thủ Thuật Và Mẹo Vặt Với Ios 11 (Phần 2)
 • Download Tài Liệu Thủ Thuật Seo Từ Khóa Lên Top Google Nhanh Chi Tiết 2022
 • Thủ Thuật Seo Từ Khóa Lên Top Google Nhanh Trong Năm 2022
 • Thủ Thuật Seo Bài Viết Lên Top Google Hiệu Quả
 • 1. Tùy chỉnh Trung tâm điều khiển

  Control Center mới trong iOS 11 khá khác so với iOS 10. Nó đặt mọi thứ trên một trang duy nhất thay vì mở nhiều tab.

  2. Chuyển sang chế độ tối

  Không giống như đảo ngược thông thường chỉ làm thay đổi màu sắc mọi thứ trên màn hình, Đảo ngược thông minh Không áp dụng cho hình ảnh và các phương tiện khác.

  3. 3D Touch không có 3D Touch

  Nếu iPhone hoặc iPad của bạn không hỗ trợ 3D Touch – mang đến cho bạn nhiều tùy chọn bổ sung bằng cách nhấn giữ các biểu tượng thì iOS 11 sẽ đưa một cái gì đó tương tự vào Control Center, nhưng không áp dụng cho phần còn lại của hệ điều hành.

  Nếu bạn nhấn và giữ các nút trong Trung tâm điều khiển, bạn sẽ có các tác vụ 3D Touch. Ví dụ, nhấn và giữ đèn pin sẽ hiển thị cài đặt độ sáng của đèn pin, trong khi thực hiện thao tác tương tự trên bộ đếm thời gian cho phép bạn điều chỉnh thời gian dễ dàng và nhanh chóng.

  4. Điều khiển Siri bằng tay

  Một trong những vấn đề lớn với các điều khiển dựa trên giọng nói mà bạn thường không muốn sử dụng giọng nói của mình, giờ đây trong Siri trên iOS 11, bạn có thể điều khiển bằng cách nhập.

  5. Chỉnh sửa ảnh trực tiếp

  Trên iOS 11, nhấp vào ảnh Ảnh trực tiếp mà bạn muốn chỉnh sửa và chạm vào nút Biên tập. Bạn sẽ thấy một thanh trượt để chọn khung. Khi bạn tìm thấy thứ mình cần, hãy chạm vào Tạo ảnh chính để thay thế bản xem trước bằng khung đó.

  6. Nhấn và kéo để mở ứng dụng

  Dock mới giúp bạn dễ dàng thực hiện đa nhiệm. Nếu bạn đang sử dụng một ứng dụng và muốn kiểm tra nhanh tin nhắn của mình, hãy vuốt lên từ cuối màn hình để hiển thị thanh công cụ, sau đó nhấn và giữ biểu tượng. Thông điệp và kéo nó sang một bên của màn hình. Nó sẽ mở ra một cửa sổ nhỏ để bạn gửi và đọc tin nhắn mà không cần phải rời khỏi ứng dụng đang sử dụng.

  Bạn có thể đặt các ứng dụng cạnh nhau như trước đây và thay thế một ứng dụng đang mở bằng cách kéo biểu tượng của ứng dụng mới lên trên nó.

  7. Tạo niềm vui cho bạn bè của bạn bằng Android

  Live Photo không hoạt động trên Android, nhưng nếu bạn đã ghi Love Photo trên iOS 11 và áp dụng hiệu ứng Loop hoặc Bounce thì bạn có thể gửi chúng qua MMS ở định dạng MP4. Tất nhiên, gửi MMS là khá tốn kém.

  8. Nhận thêm không gian lưu trữ

  iOS 11 giới thiệu nhiều cách mới để tăng cường bộ nhớ có sẵn của bạn, bao gồm các định dạng File mới và hiệu quả hơn cho ảnh và video, mặc dù những cách này chỉ áp dụng cho ảnh hoặc bản ghi mới. , không hoạt động với các File phương tiện hiện có.

  Bạn có thể làm cho Ghi chú của mình chứa nhiều thông tin hơn trong cùng một không gian bằng cách sử dụng các bảng để hiển thị danh sách ở định dạng dấu đầu dòng, hiệu quả hơn. Quét tài liệu để nhúng các tài liệu in để dễ dàng truy xuất và chia sẻ. Quá trình quét rất tuyệt vời và bao gồm các bộ lọc để làm cho kết quả dễ đọc hơn.

  10. Làm cho bức ảnh nổi bật

  Nếu bạn nhận thấy các bộ lọc màu có sẵn trong ứng dụng Ảnh sẽ thấy rằng Apple đã thêm một số bộ lọc mới như Vivid Warm, Dramatic Cool và Silvertone. Silvertone hoạt động tốt trên hầu hết mọi thứ và đặc biệt ấn tượng khi chụp chân dung.

  11. Chặn chụp FaceTime

  Đặc tính FaceTime Live Photo Tính năng mới rất thú vị và cho phép bạn chụp ảnh mà không cần hiển thị các bit giao diện trên màn hình, nhưng nó cũng có nghĩa là ai đó có thể chụp ảnh Live Photo của bạn giữa các cuộc gọi.

  12. Xóa tin nhắn không mong muốn trên thiết bị

  Một lợi ích khác của hệ thống dựa trên đám mây của Message mới là nếu bạn đã bật nó Tin nhắn trên iCloud Sau đó, khi bạn xóa một tin nhắn trên một trong các thiết bị của mình, nó sẽ xóa trên thiết bị kia.

  Điều đó có nghĩa là sự kết thúc của một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng tiềm ẩn nơi bạn cần phải xóa thủ công tin nhắn khỏi tất cả các thiết bị của mình. Bạn sẽ phải bật tùy chọn này từ iPhone của mình, vì nó không có trong cài đặt iPad.

  13. Phóng to bản đồ

  Bạn đã quen với cử chỉ chụm để thu phóng, nhưng trên iOS 11, Apple Maps có một cách khác để thu phóng.

  Nhấn đúp bằng ngón tay hoặc ngón cái của bạn và giữ nó trên màn hình. Cuộn lên để phóng to bản đồ và cuộn xuống để thu nhỏ.

  14. Theo dõi chuyến bay

  Bạn ra sân bay để đón người thân, bạn bè hay đồng nghiệp? Nhập số máy bay vào thanh địa chỉ của Safari và bạn sẽ thấy thông tin chuyến bay như thời gian bay, trạng thái, vị trí máy bay theo thời gian thực.

  15. Nhập văn bản bằng một tay

  Nếu bạn nhấn và giữ biểu tượng biểu tượng cảm xúc / quả địa cầu trên bàn phím iPhone, bạn sẽ thấy ba biểu tượng mới cho bàn phím, đó là trái, bình thường và phải.

  Lựa chọn trái và phải nén bàn phím xuống 3/4 kích thước ban đầu và di chuyển bàn phím sang trái hoặc phải của màn hình. Điều này giúp ngón tay cái của bạn chạm vào các chữ cái dễ dàng hơn và đặc biệt hữu ích trên iPhone 7 Plus.

  16. Bức ảnh chân dung hoàn hảo

  Bạn có thể không nhận thấy điều này, nhưng chế độ chân dung của iPhone 7 Plus không được hưởng lợi từ tính năng ổn định hình ảnh quang học của máy ảnh.

  Điều này đã thay đổi trong iOS 11 và bạn cũng có thể cải thiện cơ hội có được bức ảnh bạn muốn ngay bây giờ vì chế độ chân dung cũng hoạt động với chế độ HDR và ​​đèn flash.

  17. Viết trên ảnh chụp màn hình

  Nếu bạn thích chú thích ảnh chụp màn hình, bạn sẽ thích cách iOS 11 xử lý chúng. Bây giờ, khi bạn chụp ảnh màn hình (bằng cách nhấn nút Home và nút nguồn như trước), bạn sẽ thấy một hình thu nhỏ xuất hiện.

  Nếu bạn chạm vào nó, bạn sẽ được đưa đến màn hình chỉnh sửa nơi bạn có thể cắt, chú thích và thường lồng các điểm bổ sung cho ảnh chụp màn hình của mình bằng công cụ. Đánh dấukính lúp của iOS 11.

  18. Tắt nguồn mà không sử dụng nút nguồn

  19. Quét mã QR

  Máy ảnh trên điện thoại của bạn hiện có thể quét mã QR và sẽ thực hiện các chức năng thích hợp – ví dụ: nếu nó chứa liên kết, nó sẽ mở trong Safari.

  Không giống như Android, trên iPhone, bạn không cần phải xác định vị trí mã QR hoàn hảo vì nó sẽ quét thành công ngay cả khi máy ảnh của bạn chỉ ở một góc của mã được in.

  20. Thao tác kéo và thả

  Bạn biết rằng bây giờ bạn có tính năng kéo và thả trên iPad của mình, nhưng có thể bạn không biết lợi ích của nó. Khi bạn đang kéo một ứng dụng lên một ứng dụng khác, biểu tượng của ứng dụng mục tiêu sẽ rung lên.

  Điều đó có nghĩa là nếu bạn kéo ảnh vào Ghi chú và giữ ngón tay nhấn, Ghi chú sẽ cho phép bạn mở một ghi chú cụ thể để kéo ảnh vào đó.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn 12 Thủ Thuật Ios 11 Tuyệt Vời Dành Cho Iphone, Ipad Mà Ai Cũng Cần Biết (Phần 2)
 • Các Thủ Thuật Thêm Và Xóa Liên Hệ Trong Nhóm Chat Trên Ios 11
 • Top 6 Thủ Thuật Cực Hot Trên Ios11
 • Thủ Đoạn “skimming” Tội Phạm Ngân Hàng
 • Tìm Hiểu Thủ Thuật Lấy Tinh Trùng Ở Nam Giới
 • 5 Thủ Thuật Giúp Bạn Tận Dụng Tối Đa Sức Mạnh Của Camera Trên Ios 11

  --- Bài mới hơn ---

 • 6 Thủ Thuật Ios 11 Cực Hay Giúp Nâng Cao Trải Nghiệm Trên Iphone, Ipad
 • Thủ Thuật Seo Website Nhanh Chóng Lên Top
 • Tổng Hợp Thủ Thuật Seo Website Từ Khóa Lên Top Bền Vững Nhất
 • Hướng Dẫn Thủ Thuật, Cách Seo Từ Khóa Website Hiệu Quả Nhất
 • Một Số Thủ Thuật Seo Fanpage Facebook Hiệu Quả
 • 27/09/2017 12:17

  Live Photos giờ đây sống động hơn bao giờ hết

  Chúng ta đều biết chức năng Live Photos có mặt trên iPhone từ thời iPhone 6S cho phép ghi hình 1,5 giây trước và sau khi người chụp bấm máy. Dù đã được giới thiệu từ 2 năm trước, đến giờ vẫn không quá nhiều người dùng mặn mà với Live Photos. Tuy nhiên, trên iOS 11 bạn đã có thể xóa các ứng dụng bên thứ ba trước vẫn dùng để chỉnh sửa ảnh Live Photos (như Motion Stills hay Lively), bởi iOS 11 đã cho phép người dùng chỉnh sửa ảnh Live Photos ngay trong ứng dụng Ảnh. Chỉ cần chọn bức ảnh muốn sửa, thực hiện thao tác vuốt lên đơn giản và màn hình sẽ hiển thị một loạt các hiệu ứng cho người dùng lựa chọn. Bạn có thể tạo ra một đoạn video lặp lại, chạy đoạn phim nhanh hoặc phát ngược lại, thậm chí là tăng độ sáng với lựa chọn Long Exposure.

  Hoặc chẳng may bạn chưa chụp được tấm hình ưng ý tại thời điểm bấm nút, bạn vẫn có thể tìm được một khung hình hài lòng trong Live Photos. Phần mềm mới cho phép người dùng chọn một khung hình nhất định làm khung hình chính của bức ảnh. Chỉ cần ấn nút chỉnh sửa gốc trên cùng bên phải, sau đó cuộn cho đến khi bạn chọn được khung hình ưng ý, và sau đó chọn “Make Key Photo”. Sau đó, khi chỉnh sửa ảnh, khung ảnh bạn chọn trước đó sẽ là bức ảnh được chỉnh sửa.

  Thêm filter, vì chỉnh nhiêu đó thôi là chưa đủ

  Ứng dụng camera trên iPhone đã có bộ lọc hình ảnh từ lâu, nhưng khi cập nhật lên iOS 11, camera sẽ có thêm một vài bộ lọc mới. Nếu là người “ngại” chỉnh sửa ảnh nhưng vẫn muốn chụp được những bức ảnh đậm chất nghệ thuật, hàng loạt filter chất lượng cao được chọn lọc kỹ lưỡng trên ứng dụng camera gốc là lựa chọn tối ưu nhất của bạn. Bạn có thể dùng Vivid – filter làm tăng độ sống động màu sắc bức ảnh, còn Noir và Silvertone lại mang đến một sắc thái mới cho những tấm hình trắng – đen.

  Chức năng đọc mã QR

  iOS giờ đã hoàn toàn hỗ trợ chức năng đọc mã QR ngay trên ứng dụng hệ thống. Nếu trước đây người dùng buộc phải tải ứng dụng bên thứ ba để làm một việc xem chừng đơn giản là đọc mã QR, thì giờ đây, chỉ cần giơ camera lên nếu bạn cần truy cập vào một mã QR nào đó. Khi iPhone xác nhận thành công, bạn sẽ nhận được một thông báo về mã QR và các thao tác có thể thực hiện.

  Scan tài liệu

  Tuy không hẳn là chức năng nằm trong ứng dụng Camera, nhưng tính năng scan tài liệu trên iPhone chạy iOS 11 vẫn sử dụng đến cảm biến chụp ảnh của thiết bị. Cụ thể, khi ở trong ứng dụng Ghi chú, bạn chỉ cần nhấn nút “+” phía trên bàn phím và chọn Scan Documents và thao tác. Sau khi scan xong, bạn có thể chia sẻ cũng như chọn bút nhớ Markup để highlight đoạn văn bản, ký, hay chú thích lên văn bản trước khi gửi. Tuy chức năng khá gọn nhẹ và không hỗ trợ quá nhiều tính năng kèm theo, như nhận dạng văn bản cho phép tìm kiếm tài liệu, nhưng đối với mục đích sử dụng cơ bản chức năng này là quá đủ, và điều tuyệt vời nhất là bạn đã có thể xóa ứng dụng bên thứ ba đi, giải phóng thêm bộ nhớ iPhone.

  Tiết kiệm dung lượng

  Nhân tiện nói đến việc giải phóng bộ nhớ iPhone, cần nói thêm rằng lý do đầu tiên hầu hết iPhone nhận thông báo đầy bộ nhớ là do chứa quá nhiều ảnh và video. Với iOS 11, người dùng được Apple hỗ trợ một cách thức đơn giản để giải phóng thêm lượng GB bộ nhớ quý giá này. Trong mục Camera của phần Cài đặt, người dùng có thể tìm mục Formats để chọn giữa High Efficiency và Most Compatible. High Efficiency cho phép ảnh chụp lưu lại dưới định dạng HEIF và giảm dung lượng xuống còn một nửa so với JPEG mà không làm giảm chất lượng ảnh. Còn Compatible vẫn sẽ giữ nguyên định dạng ảnh để ảnh có thể tương thích với nhiều nền tảng hơn nhưng đồng thời cũng tăng dung lượng lưu trữ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Tiết Kiệm Pin Trên Ios 11
 • Thuật Ngữ Khám Ngoại Khoa Và Điều Trị Ngoại Khoa,nội Khoa Trong Y Tế Là Gì?
 • Không Có Tinh Trùng Vẫn Có Thể Sinh Con.
 • Thủ Thuật Cho Apple Airpods Và Airpods Pro
 • Khái Niệm Marketing Online Là Gì?
 • Những Thủ Thuật Và Mẹo Ios 11 Giúp Bạn Làm Chủ Iphone Và Ipad

  --- Bài mới hơn ---

 • Thủ Thuật Seo: Tổng Hợp 81 Tuyệt Chiêu Seo Web Hiệu Quả
 • 16 Thủ Thuật Google Sheet Bạn Cần Phải Biết Để Không Lạc Hậu
 • Những Thủ Thuật Sử Dụng Google Sheets Không Nên Bỏ Qua
 • 20 Mẹo Và Thủ Thuật Tuyệt Vời Của Google Sheets (Spreadsheet)
 • Thủ Thuật Skype, Mẹo Sử Dụng Skype Hay Nhất Bạn Nên Dùng #1
 • Phiên bản iOS 11 đã hoàn thành và được Apple đưa vào những tính năng mới, vì vậy bây giờ là lúc để khám phá những thủ thuật và mẹo iOS 11 có thể khiến “cuộc sống Apple” của bạn trở nên đẳng cấp hơn. Đây là những mẹo và thủ thuật iOS 11 mà bạn cần biết.

  2. Chế độ Dark Mode trong iOS 11

  Không giống như chuyển đổi bình thường, làm thay đổi màu sắc mọi thứ trên màn hình, Smart Invert không “gây rối” hình ảnh và các phương tiện khác.

  3. Sử dụng tính năng 3D Touch trên iOS 11

  Nếu iPhone (hoặc iPad) của bạn không hỗ trợ 3D Touch, cho phép bạn thêm các tùy chọn bằng cách ấn mạnh vào các ion, iOS 11 đem đến cho bạn một tính năng tương tự 3D Touch trong Control Center.

  Nếu nhấn và giữ các nút trong Control Center, bạn sẽ nhận được tính năng 3D Touch. Ví dụ, nhấn và giữ biểu tượng ngọn đuốc sẽ xuất hiện cài đặt mức độ sáng của đèn pin.

  4. Sử dụng Siri với bàn phím

  Một trong những vấn đề lớn với thiết bị điều khiển bằng giọng nói là không phải lúc nào bạn cũng muốn tìm kiếm một thứ gì đó bằng giọng nói.

  6. Nhấn và kéo để mở ứng dụng

  Dock mới khiến cho việc đa tác vụ dễ dàng hơn. Nếu bạn đang sử dụng một ứng dụng và muốn nhanh chóng kiểm tra thư của mình, hãy vuốt từ dưới cùng của màn hình để hiển thị dock, bấm và giữ biểu tượng tin nhắn và kéo nó sang bên cạnh màn hình. Sau đó, nó sẽ mở trong một cửa sổ hẹp để bạn có thể gửi hoặc đọc tin nhắn mà không cần thoát khỏi ứng dụng bạn đã sử dụng.

  Bạn có thể đặt các ứng dụng song song như trước đây và có thể thay thế một ứng dụng mở bằng cách kéo biểu tượng ứng dụng mới vào đó.

  7. Gửi ảnh Live Photo cho bạn bè sử dụng Android

  Live Photos không hoạt động trên Android nhưng nếu bạn chụp một bức ảnh trong iOS 11 và áp dụng hiệu ứng Loop hoặc Bounce thì bạn có thể gửi qua MMS như các tệp MP4. Tuy nhiên việc gửi bằng MMS sẽ mất phí.

  8. Thêm không gian lưu trữ

  iOS 11 giới thiệu một số cách mới để cải thiện dung lượng sẵn có trên thiết bị bao gồm các định dạng tệp tin mới và hiệu quả hơn cho ảnh và video, mặc dù các định dạng này chỉ áp dụng cho hình ảnh hoặc bản ghi mới, không phải các định dạng mà bạn đã có.

  Bạn cũng có thể xóa ứng dụng nhưng vẫn nhớ dữ liệu của chúng trong trường hợp bạn muốn cài đặt lại. Tùy chọn này nằm trong phần lưu trữ iCloud.

  9. Xem nhiều thông tin trong Notes

  Bạn có thể làm cho Notes chứa nhiều thông tin trong cùng một không gian, sử dụng các bảng để trình bày các danh sách ở một định dạng hiệu quả hơn chấm đầu dòng và sử dụng Scan Documents nhúng các tài liệu in để dễ dàng thu hồi và chia sẻ.

  10. Thêm bộ lọc ảnh mới

  Nếu nhìn vào bộ lọc màu có sẵn trong ứng dụng Photos, bạn sẽ thấy rằng Apple đã thêm một số tính năng mới như Vivid Warm, Dramatic Cool và Silvertone.

  11. Khóa chụp ảnh trong khi gọi FaceTime

  Tính năng FaceTime Live Photo mới rất thú vị và cho phép bạn chụp ảnh mà không cần hiển thị các bit giao diện trên màn hình, nhưng nó cũng có nghĩa là ai đó có thể chụp ảnh Live Photo của bạn trong khi đang thực hiện cuộc gọi.

  12. Không để lại tin nhắn không mong muốn trên các thiết bị khác

  Có một lợi ích lớn cho hệ thống dựa trên đám mây mới của Messages. Nếu bạn đã bật Messages trên iCloud thì khi bạn xóa một tin nhắn trên thiết bị của bạn, nó sẽ bị xóa bỏ khỏi mọi thiết bị. Bạn sẽ phải bật tùy chọn này từ iPhone của bạn, vì nó không có trong cài đặt iPad.

  13. Phóng to trên Maps

  Bạn đã quen với việc chụm ngón tay để phóng to và thu nhỏ, nhưng trong iOS 11, ứng dụng iPhone Maps có một cách khác để phóng to và thu nhỏ. Nhấn đúp bằng ngón tay của bạn và giữ nó trên màn hình. Di chuyển nó lên để phóng to trên bản đồ và di chuyển nó xuống để thu nhỏ.

  14. Theo dõi chuyến bay

  Đón gia đình, bạn bè hoặc đồng nghiệp từ sân bay? Nhập số chuyến bay vào thanh địa chỉ của Safari và bạn sẽ thấy chi tiết về chuyến bay. Nhấn vào đó và bạn sẽ thấy không chỉ là thời gian và tình trạng chuyến bay mà còn có một bản đồ cho biết vị trí hiện tại của chuyến bay.

  15. Gõ bàn phím bằng một tay

  Nếu bạn muốn gõ bàn phím bằng một tay thì hãy thực hiện theo hướng dẫn trong bài Cách kích hoạt chế độ bàn phím một tay trên iOS 11.

  16. Ghi chú trên ảnh chụp màn hình

  Nếu thích ghi chú ảnh chụp màn hình, bạn sẽ thích cách iOS 11 xử lý chúng. Bây giờ, khi bạn chụp ảnh màn hình, bạn sẽ thấy một hình thu nhỏ xuất hiện.

  Nếu không tương tác với nó, ảnh chụp màn hình sẽ được lưu vào album Screenshot trong Photos. Khi chạm vào nó, một màn hình chỉnh sửa xuất hiện để bạn có thể cắt, chú thích trên ảnh chụp màn hình bằng cách sử dụng công cụ Markup của iOS 11.

  18. Quét QR code

  Bây giờ máy ảnh của điện thoại khi quét một QR code sẽ biết thực hiện chức năng nào thích hợp, ví dụ như nếu nó có chứa một liên kết sẽ được mở trong Safari. Không giống với Android, iPhone có thể quét một góc của QR code và nhận dạng được nó.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thủ Thuật Tìm Kiếm Trên Google
 • Những Thủ Thuật Tìm Kiếm Google Nhanh Mà Bạn Nên Biết
 • Top 7 Thủ Thuật Facebook 2022 Bạn Nên Biết
 • 6 Thủ Thuật Facebook Hay Nhất 2022
 • 49 Thủ Thuật Photoshop Thông Minh Mà Bạn Cần Biết (Phần 1)
 • Thủ Thuật Chụp Ảnh Đẹp Bằng Iphone (11 Thủ Thuật)

  --- Bài mới hơn ---

 • Chọc Dò Dịch Màng Phổi: Ý Nghĩa Lâm Sàng Kết Quả Thủ Thuật
 • Quy Trình Kỹ Thuật Chọc Hút Dịch Màng Phổi
 • Các Bước Thực Hiện Chọc Dịch Màng Phổi Cấp Cứu
 • Tổng Hợp 10 Thủ Thuật Và Mẹo Pubg Mobile Hay Không Thể Bỏ Qua
 • 20 Mẹo Và Thủ Thuật Cực Hay Trên Google Chrome (Android) Bạn Nên Biết
 • Bạn đang sở hữu chiếc iPhone và thích chụp hình thì bài viết này bạn không thể bỏ qua. Trong bài viết này, bạn sẽ hiểu rõ hơn các tính năng chụp hình trên chiếc iPhone, giúp cải thiện thêm các kỹ thuật chụp hình trên chiếc dế yêu của bạn.

  Việc chụp được các hình ảnh đẹp ngoài yếu tố nghệ thuật, hiểu kỹ thuật chụp hình là yếu tố quan trọng làm nên những tấm hình đẹp.

  Bạn sẽ biết cách sử dụng nhiều chức năng được trang bị sẵn trên camera của iPhone, giờ thì mời bạn tìm hiểu tính năng mở nhanh camera khi chụp ảnh, trước đi tiếp các thủ thuật hay ở phần sau.

  Nào chúng ta bắt đầu!

  1. Cách mở nhanh Camera để chụp ảnh

  Có bao giờ bạn bỏ lỡ các ảnh đẹp vì loay hoay một lúc mới mở được camera để chụp? Nếu có thì từ nay trở đi sẽ không còn gặp phải tình huống này nữa.

  Mình sẽ chỉ cho bạn 4 cách mở nhanh camera chụp ảnh trong một nốt nhạc.

  Cách #1:

  Đầu tiên, hãy chạm vào màn hình iPhone X, XS MAX, XR (hoặc nhấn nút home đối với iPhone 8 trở về trước), sau đó, trượt ngón tay từ phải qua trái trên màn hình iPhone, tức thì camera sẽ được mở. Bạn có thể chụp hình được ngay. Thật là nhanh phải không nào.

  Cách #2:

  Đối với các loại iPhone X, XS, XS MAX, XR, bạn chỉ cần chạm 3D touch (Chạm mạnh) lên biểu tượng camera trên màn hình khóa để mở nhanh camera.

  Cách #3:

  Nếu trong trường hợp iPhone đã mở khóa, đang trong màn hình chính, chỉ cần chạm nhẹ vào biểu tượng camera là mở ngay camera để chụp ảnh.

  Cách #4:

  Bạn cũng có thể mở camera bằng cách vào trung tâm điều khiển (Control Center). Bằng cách trượt ngón tay từ góc trên bên phải màn hình xuống dưới (đối với iPhone 8 trở về trước thì trượt ngón tay từ cạnh dưới màn hình lên trên giữa màn hình iPhone), sau đó chạm vào biểu tượng camera.

  Với cách này mở được camera ngay cả khi iPhone đang bị khoá.

  Như vậy, có tới 4 cách để mở ứng dụng camera, kể cả khi iPhone chưa được mở khóa. Bạn hãy chọn cách phù hợp nhất để mở, từ nay về sau không còn bỏ lỡ những ảnh đẹp cần chụp nữa.

  Tiếp theo, cùng tìm hiểu các chức năng của Camera để có thể chụp được những tấm hình đẹp lung linh.

  2. Bật chức năng hiển thị lưới để cải thiện ảnh chụp trên iPhone

  Ứng dụng Camera cho phép hiển thị lưới trên màn hình camera gồm 2 đường ngang và 2 đường dọc như hình bên dưới.

  Đóng Settings, mở ứng dụng Camera lên lại, sẽ thấy lưới xuất hiện.

  Khi chụp ảnh từ trên xuống dưới, trên màn hình camera sẽ xuất hiện một cặp dấu cộng có màu trắng và màu vàng ở giữa màn hình, như hình trên. Nhiệm vụ của chúng ta là canh chỉnh iPhone sao cho 2 dấu cộng này trùng khớp nhau thành 1 dấu cộng, có màu vàng, thì ảnh chụp sẽ được cân chỉnh đúng trung tâm, làm cho ảnh cân đối và đẹp hơn.

  3. Chọn đúng chế độ chụp

  Ứng dụng Camera trên iPhone có nhiều chế độ chụp ảnh và quay video, chọn đúng chế độ chụp giúp cho ảnh phù hợp hơn, đẹp hơn.

  • Photo: chụp ảnh hình chữ nhật.
  • Square: chụp ảnh hình vuông.
  • Pano: Chụp ảnh có góc rộng, thường chụp phong cảnh, ngoại cảnh thành phố…, Khi chụp ở chế độ này, cần phải để iPhone theo chiều dọc, sau đó di chuyển iPhone theo mũi tên trắng trên đường thẳng màu vàng nằm ngang trên màn hình camera, cho đến khi hết cảnh cần lấy.
  • Video: Quay lại đoạn video trên iPhone. Ghi lại Khoảnh khắc vui nhộn và ý nghĩa bên bạn bè, người thân, là các đoạn clip ngắn để ghép thành phim hoặc chia sẻ trên mạng xã hội.
  • Slo-Mo: Là quay video nhưng với tốc độ chậm.
  • Time-Lapse: Là quay video nhưng với tốt độ nhanh. ví dụ như quay mây bay, những ngọn nến lung linh…
  • Portrait: Chế độ chụp ảnh cho phép làm mờ phông nền. Đây là chế độ chỉ có trên iPhone X, XS, iPhone XS Max, iPhone XR, iPhone X, iPhone 8 Plus, và iPhone 7 Plus.

  4. Sử dụng chế độ Portrait xoá phông nền để cho ảnh đẹp hơn

  Sử dụng chế độ Portrait giúp cho bức ảnh chụp trông chuyên nghiệp hơn, đối tượng cần chụp sắc nét với hậu cảnh phía sau được làm mờ một cách tinh tế. Trước đây tính năng này chỉ có trên các loại máy chụp hình chuyên nghiệp DSLR. Nay nó đã xuất hiện trên iPhone.

  Để chụp ảnh Portrait, hãy chuyển chế độ chụp ảnh trên iPhone sang Portrait.

  Để máy iPhone cách đối tượng cần chụp khoảng 0.5m – 2m. Đủ ánh sáng giúp bức ảnh được đẹp hơn.

  Khi chế độ Portrait đã sẵn sàng, dòng chữ Natural Light nền vàng bên dưới màn hình Camera (Trên iPhone 7 Plus sẽ xuất hiện dòng chữ Depth Effect) sẽ xuất hiện.

  Khi sẵn sàng, hãy chạm vào nút tròn bên dưới màn hình để chụp, cũng có thể nhấn nút volume tăng để chụp.

  4.1 Chỉnh sửa độ sâu và độ mờ phông nền

  Khi đã chụp xong ảnh với chế độ Portrait, đặc biệt khi sử dụng iPhone X, XS, XS Max, và XR, iPhone cho phép thay đổi độ sâu và độ mờ phông nền.

  Đầu tiên, mở ảnh vừa chụp với ứng dung Photos, sau đó chạm vào Edit.

  Sau khi chạm Edit, hãy thay đổi độ mờ của phông nền bằng cách trượt qua lại thanh Depth ở phía dưới bức ảnh.

  Sau khi vừa ý hãy chạm Done để hoàn tất.

  4.2 Thay đổi hiệu ứng ánh sáng cho ảnh chụp Portrait

  Ảnh chụp ở chế độ Portrait cho phép thay đổi hiệu ứng ánh sáng, làm cho ảnh trông chuyên nghiệp hơn. Có thể thay đổi hiệu ứng ánh sáng trong khi chụp hoặc sau khi chụp, ở đây có nhiều hiệu ứng ánh sáng để điều chỉnh, cho bức ảnh ưng ý hơn.

  Để điều chỉnh hiệu ứng ánh sáng, hãy mở ảnh và chạm vào Edit.

  Mặc định sẽ là hiệu ứng Natural Light, có nghĩa là ảnh chưa áp dụng hiệu ứng ánh sáng nào, h ãy trượt các icon để có hiệu ứng mong muốn.

  • Studio Light (Ở trên bên trái): Làm sáng bề mặt của đối tượng,
  • Contour Light (Ở trên bên phải): Làm tối bề mặt của đối tượng.
  • Stage Light (Bên dưới bên trái): Làm cho hình nền màu đen
  • Stage Light Mono (Bên dưới bên phải): Cho bức ảnh đen trắng.

  Sau khi chỉnh sửa nếu thấy phù hợp, hãy chạm Done để hoàn thành, hoặc chạm Portrait ở phía trên bức ảnh để loại bỏ các hiệu ứng, sau đó chạm Done để kết thúc chỉnh sửa.

  5. Chọn điểm lấy nét trên iPhone

  Một trong những thủ thuật khá hay trên iPhone để có bức ảnh đẹp là chức năng chọn vùng lấy nét.

  Nếu bạn không tự tay điều chỉnh lấy nét thì ứng dụng chụp hình trên iPhone sẽ làm điều đó.

  Tuy nhiên, đôi lúc nó chọn vùng cần lấy nét không như mong muốn, làm cho bức ảnh không được đẹp.

  Vậy thì tốt nhất hãy tự tay làm việc này, để cho bức ảnh lung linh theo ý của bạn.

  Việc lấy nét cho ảnh cần chụp rất dễ dàng, muốn vùng nào cần lấy nét thì chạm ngón tay vào vùng đó, một hình vuông màu vàng sẽ xuất hiện, xác định vùng đang lấy nét. Nếu không vừa ý vùng đó, thì chạm vùng khác để lấy nét, cho đến khi như mong muốn.

  Việc lấy nét đặc biệt quan trọng khi chụp những đối tượng gần Camera, làm cho bức ảnh có chiều sâu và rõ nét hơn.

  6. Điều chỉnh độ phơi sáng (mức ánh sáng) khi chụp ảnh

  Khi chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng quá sáng hoặc quá tối, ứng dụng camera trên iPhone đã có chức năng cân bằng ánh sáng (độ phơi sáng).

  Với vài thao tác đơn giản, có thể điều chỉnh được ánh sáng cho bức ảnh trước khi chụp.

  Khi chạm trên ảnh để lấy nét, ứng dụng camera sẽ tự động cân bằng ánh sáng cho bức ảnh, dựa vào ánh sáng xung quanh vùng lấy nét.

  Nếu bạn vẫn thấy không vừa ý với ánh sáng do camera tự động điều chỉnh, bạn có thể trượt ngón tay trên màn hình lên hoặc xuống để điều chỉnh ánh sáng cho phù hợp.

  7. Khoá độ nét và phơi sáng AE/AF khi chụp ảnh trên iPhone

  Khi đã điều chỉnh độ nét và độ phơi sáng cho bức ảnh đúng theo ý muốn, bạn có thể sử dụng chức năng khoá AE/AF để khoá lại, sử dụng chụp cho các bức ảnh sau mà không cần điều chỉnh lại độ nét và độ phơi sáng nữa.

  • AE được viết tắt của cụm từ Auto Exposure, có nghĩa là điều chỉnh độ phơi sáng, đủ ánh sáng như mong muốn cho bức ảnh.
  • AF được viết tắt từ cụm từ Auto Focus, Độ nét của bức ảnh, cân chỉnh một vùng nào đó của bức ảnh, làm cho nó nét hơn.

  Để khoá AE/AF, hãy chạm vào vùng cần lấy độ nét và giữ khoảng vài giây, khi nào thấy chữ AE/AF LOCK xuất hiện trên nền màu vàng ở phía trên màn hình, tức là đã thực hiện khoá thành công.

  Khoá AE/AF sẽ được giữ nguyên trạng thái này ngay cả khi chụp xong bức ảnh, khóa chỉ được mở khi chạm lấy nét ở vùng khác trên màn hình.

  Sau khi khoá AE/AF, vẫn có thể điều chỉnh độ sáng của bức ảnh bằng cách trượt ngón tay lên xuống tại vị trí vừa lấy nét.

  Tại sao phải sử dụng chức năng khoá AE/AF, c ó 2 lý do thú vị như sau:

  • Thứ nhất, khi cần chụp nhiều đối tượng khác nhau tại một vị trí giống nhau.
  • Thứ hai, khi cần chụp ảnh tại vị trí mà xung quanh có quá nhiều thứ chuyển động qua lại, mỗi lần camera phát hiện có chuyển động qua đối tượng cần chụp, nó sẽ thay đổi độ nét và ánh sáng làm cho chúng ta mất thời gian điều chỉnh lại.

  8. Sử dụng chức năng HDR để cân bằng ánh sáng cho bức ảnh

  Có 2 vùng ánh sáng với độ sáng khác nhau, một thì sáng quá, một thì tối quá, chức năng HDR sẽ cân bằng lại ánh sáng làm cho bức ảnh hoàn hảo hơn, đẹp hơn

  Vậy HDR là gì?

  HDR viết tắt từ cụm từ High Dynamic Range, lấy nét và cân chỉnh ánh sáng tự động làm cho bức ảnh đẹp hơn. Hãy áp dụng chế độ chụp ảnh HDR cho các trường hợp sau:

  • Khi chụp ảnh phong cảnh bên dưới núi, bên trên là bầu trời hoặc các phong cảnh tương tự vậy, bên có ánh sáng nhiều, bên còn lại có ánh sáng ít.
  • Khi chụp ảnh thiếu sáng hoặc ngược sáng hãy sử dụng HDR, sẽ cho ảnh đẹp hơn.

  Không nên sử dụng HDR với các ảnh chuyển động hoặc ảnh có màu sắc sống động, vì nó có thể làm thay đổi màu sắc của ảnh.

  Trên iPhone, có thể sử dụng:

  • Chức năng Smart HDR, tự động cân bằng HDR để cho ảnh đẹp hơn. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp chưa chắc sử dụng HDR sẽ cho ảnh đẹp hơn.
  • Do vậy, trên iPhone cũng có chức năng Keep Normal Photo, khi chụp ảnh nó sẽ tạo ra 2 ảnh, 1 ảnh là tự động cân chỉnh HDR và 1 ảnh chụp bình thường. Bạn thấy ảnh nào đẹp thì lấy và xoá đi ảnh còn lại.

  8.1 Cài đặt chức năng Smart HDR (Các iPhone 5 S,6,7,8 plus có thể là auto HDR)

  Smart HDR sẽ tự động cân chỉnh bức ảnh phù hợp giữa vùng ánh sáng tối và vùng ánh sáng quá sáng, giúp ảnh đẹp hơn. Các thiếp lập như sau:

  8.2 Cài đặt chức năng Keep Normal Photo

  Khi bật chức năng này lên, khi chụp ảnh nó sẽ tạo ra 2 bức ảnh, một bức ảnh đã cân chỉnh HDR và một bức không có cân chỉnh HDR. Các 2 cách thiết lập như sau:

  9. Chụp nhiều ảnh cùng lúc (Burst Mode)

  Trên iPhone có chế độ chụp ảnh chuyển động cực hay, đó là chế độ Burst. Cho phép bạn có thể chụp được 10 tấm ảnh trong 1 giây.

  Để chụp nhiều ảnh cùng lúc, khi chụp bạn hãy nhấn giữ nút chụp hình trên iPhone, từ ½ giây đến 1 giây để lấy trọn các khung hình trong khoảnh khắc ấy.

  Sau đó, hãy chọn ảnh phù hợp trong số nhiều ảnh đã chụp, còn lại xoá đi là xong.

  Để chọn bức ảnh tốt nhất thực hiện như sau: Mở ứng dụng Photos, chạm để mở ảnh vừa chụp ở chế độ burst, sau đó chọn Select ở phía dưới màn hình. Cuộn qua lại để chọn ảnh tốt nhất sau đó chạm Done. Sau đó chọn Keep Only 1 Favorite để giữ lại ảnh vừa chọn, còn lại xoá tất cả.

  Hãy chụp các ảnh ở chế độ Burst đối với các ảnh chuyển động như chụp ảnh em bé, chim, thú cưng, người đi trên phố, người lái xe đạp, thác nước…

  10. Chụp ảnh động (Live Photos) trên iPhone

  Live Photos là chế độ chụp ảnh vô cùng thú vị, nó mang thêm hương vị cuộc sống vào bức ảnh, thay vì bức ảnh tĩnh như thường thấy, với chế độ này bạn có thể chụp những bức ảnh chuyển động và có cả âm thanh trong đó nữa.

  Xem đầy đủ về: Ảnh động Live Photo trên iPhone: Hướng dẫn toàn tập về ảnh chuyển động

  Ảnh động (Live Photo) ghi nhận lại khoảnh khắc 1,5 giây trước và 1,5 giây sau khi chụp tấm ảnh. Kết quả là đoạn video ngắn 3 giây, bao gồm đối tượng chuyển động và âm thanh.

  Chế độ chụp ảnh động live photo chỉ có trên iPhone 6s/6s Plus hoặc mới hơn.

  Để chụp ảnh ở chế độ Live Photo, hãy chạm vào biểu tượng 3 vòng tròn ở phía trên màn hình camera, sao cho nó chuyển sang màu vàng như hình bên dưới. Đó là lúc chế độ Live Photo đã sẵn sàng cho bức ảnh chụp của bạn.

  Sau khi chụp xong bức ảnh ở chế độ Live Photo, hãy chạm mạnh và giữ trên bức ảnh vừa chụp, bạn sẽ thấy ảnh chuyển động và nghe luôn cả âm thanh.

  Có thể thay đổi hiệu ứng của ảnh động, các hiệu ứng gồm Loop, Bounce hoặc Long Exposure. Để thay đổi hiệu ứng cho ảnh động, hãy mở ảnh lên, trượt ảnh lên trên, sau đó trượt qua lại, chọn hiệu ứng phù hợp.

  • Hiệu ứng Loop: làm cho ảnh động (live photo) chạy lặp lại liên tục. (Chạy từ đầu tới cuối, sau đó lặp lại từ đầu đến cuối… cứ lặp lại liên tục như vậy)
  • Hiệu ứng Bounce: làm cho ảnh động chạy lặp liên tục từ đấu tới cuối, sau đó từ cuối đến đầu và cứ lặp liên tục như vậy.
  • Hiệu ứng Long Exposure: Làm mờ ảnh chuyển động, tạo hiệu ứng ảnh chụp chậm trông đẹp mắt. Thích hợp các ảnh chụp nước chuyển động như thác nước hoặc con sông.

  Khi chia sẻ ảnh qua mạng xã hội thì ảnh động live photo cũng giống như ảnh tĩnh. Tuy nhiên, nếu muốn chia sẻ ảnh động, hãy sử dụng công cụ chuyển ảnh động thành đoạn video 3 giây, hoặc hình động GIF sau đó chia sẻ trên mạng xã hội.

  Khi nào thì sử dụng chức năng chụp ảnh động live photo? Bất cứ khi nào chụp ảnh có âm thanh hoặc đối tượng ảnh đang di chuyển như thác nước, khoảnh khắc em bé vui đùa, tiếng chim hót, tiếng náo nhiệt của đô thị… để gợi nhớ lại ảnh đã chụp trong một không gian mang hơi thở cuộc sống đầy thú vị đó.

  11. Áp dụng bộ lọc cho bức ảnh

  Với iPhone, có thể áp bộ lọc cho bức ảnh, từ các màu sắc khác nhau cho đến ảnh đen trắng, ngay trong lúc chụp và cả sau khi chụp.

  Vài lời Kết

  Để chụp được ảnh đẹp, ngoài yếu tố mỹ thuật thì kỹ thuật chụp cũng vô cùng quan trọng, với những tính năng được trang bị trên chiếc iPhone gần đây, giúp cho người chụp ảnh dễ dàng tạo ra những bức ảnh đẹp lung linh, mà trước đây chỉ có máy ảnh chụp hình chuyên nghiệp mới có thể làm được.

  Sẽ rất vui khi được bạn chia sẻ bài biết đến với mọi người, giúp mọi người chụp được những tấm ảnh đẹp giống như bạn. Đừng quên để lại vài ý kiến, để mình cải thiện bài viết ngày càng tốt hơn.

  Toàn Lê.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 10 Thủ Thuật Chụp Ảnh Đẹp Bằng Iphone
 • 6 Thủ Thuật Chụp Ảnh Cực Độc Cùng Iphone Có Thể Bạn Chưa Biết
 • 3 Thủ Thuật Cá Độ Bóng Đá Chính Xác Mà Anh Em Cần Biết
 • Thủ Thuật Cắt Bao Quy Đầu
 • Quy Trình Thủ Thuật Cắt Bao Quy Đầu Không Đau An Toàn
 • Các Thủ Thuật Trên Ios 6

  --- Bài mới hơn ---

 • Thủ Thuật Sử Dụng Triệt Để Tính Năng Trên 3D Touch Của Điện Thoại Iphone 7 Plus Cũ 64 Gb
 • 4 Mẹo Chụp Ảnh Đẹp Với Camera Iphone 7 Từ Chính “ông Lớn” Apple
 • Tắt Âm Thanh Chụp Ảnh Trên Iphone 7, 7 Plus
 • Hướng Dẫn Cách Chụp Portrait Lighting Trên Iphone 7 Plus
 • Những Thủ Thuật Khắc Phục Lỗi Bluetooth Iphone 7 Plus Hiệu Quả Nhất
 • Published by on

  Gửi các file media thông qua mail

  Bây giờ bạn có thể chèn một hình ảnh hoặc video thẳng vào email để gửi cho bạn bè mà không cần quá nhiều thao tác phức tạp. Bạn chỉ cần bấm và giữ vào vị trí muốn chèn các file media, trong cho menu ngữ cảnh xuất hiện, hãy nhấp vào mũi tên cuối cùng bên phải và chọn Insert Photo or Video. Sau đó bạn có thể truy cập vào Camera Roll album của bạn để lựa chọn file media cần chèn vào.

  Email VIP

  Tính năng Mail trên hệ điều hành Mac OSX Mountain Lion từng giúp người dùng biết về những người sẽ gửi email quan trọng cho bạn và những email đó sẽ được gửi trực tiếp đến thư mục chuyên dụng để bạn không bao giờ bỏ lỡ những email đó. Và bây giờ, trên iOS 6 cũng cung cấp một tính năng tương tự gọi là VIP email, cho phép người dùng thiết lập danh sách các địa chỉ email quan trọng để không bỏ lỡ những email được gửi đến từ sếp, người thân hoặc bạn bè.

  Để xác định một người gửi như là một VIP, bạn hãy nhấp vào tên của họ trong mục người gửi và bấm Add to Vip.

  Làm mới hộp thư đến của bạn

  Cách làm mới hộp thư của bạn đã thay đổi trên iOS 6 so với iOS 5. Bạn chỉ cần kéo xuống qua email mới nhất mà bạn đã nhận được và bấm vào biểu tượng làm mới. Việc gửi và tin nhắn của bạn sẽ tiếp tục được cập nhật cho phù hợp.

  YouTube

  Sau khi nâng cấp lên iOS 6 thì ứng dụng YouTube đã không còn xuất hiện trên màn hình, nhưng bạn cũng không nên lo lắng vì ứng dụng YouTube vẫn được cung cấp miễn phí trong App Store. Và bạn chỉ cần truy cập vào App Store để tải và cài đặt lại ứng dụng này cho thiết bị của mình là xong.

  Apple Maps?

  Apple đã chính thức xóa bỏ Google Maps trên iOS 6 mà thay vào đó là ứng dụng “cây nhà lá vườn” của mình có tên Apple Maps. Mặc dù ứng dụng tương đối tốt và linh hoạt nhưng lại thiếu sự tìm kiếm sâu về địa lý cũng như các thiết lập của Google. Tuy nhiên, tính năng xem toàn cảnh quả của ứng dụng là khá tốt, nhất là tính năng tìm kiếm và xem ảnh các thành phố dưới dạng 3D.

  Duyệt web toàn màn hình

  Trình duyệt web Safari trên iOS 6 đã chính thức hỗ trợ tính năng duyệt web toàn màn hình. Để lựa chọn chế độ này, bạn chỉ cần chuyển sang chế ngang và bấm nút có mũi tên hướng ra bên ngoài.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 7 Thủ Thuật Hay Với 3D Touch Trên Ios 10
 • Một Vài Thủ Thuật Iphone 7 Ít Người Biết
 • Điểm Qua Những Thủ Thuật Thú Vị Trên Ios 13 Bạn Nên Biết
 • Khám Phá 13 Tính Năng Ẩn Trên Ios 10 Chỉ Chuyên Gia Mới Biết
 • Mẹo Nhỏ Giúp Bạn Tiết Kiệm Pin Cho Iphone Chạy Ios 10
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100