Các Thủ Thuật Trên Ios 6

--- Bài mới hơn ---

 • Thủ Thuật Sử Dụng Triệt Để Tính Năng Trên 3D Touch Của Điện Thoại Iphone 7 Plus Cũ 64 Gb
 • 4 Mẹo Chụp Ảnh Đẹp Với Camera Iphone 7 Từ Chính “ông Lớn” Apple
 • Tắt Âm Thanh Chụp Ảnh Trên Iphone 7, 7 Plus
 • Hướng Dẫn Cách Chụp Portrait Lighting Trên Iphone 7 Plus
 • Những Thủ Thuật Khắc Phục Lỗi Bluetooth Iphone 7 Plus Hiệu Quả Nhất
 • Published by on

  Gửi các file media thông qua mail

  Bây giờ bạn có thể chèn một hình ảnh hoặc video thẳng vào email để gửi cho bạn bè mà không cần quá nhiều thao tác phức tạp. Bạn chỉ cần bấm và giữ vào vị trí muốn chèn các file media, trong cho menu ngữ cảnh xuất hiện, hãy nhấp vào mũi tên cuối cùng bên phải và chọn Insert Photo or Video. Sau đó bạn có thể truy cập vào Camera Roll album của bạn để lựa chọn file media cần chèn vào.

  Email VIP

  Tính năng Mail trên hệ điều hành Mac OSX Mountain Lion từng giúp người dùng biết về những người sẽ gửi email quan trọng cho bạn và những email đó sẽ được gửi trực tiếp đến thư mục chuyên dụng để bạn không bao giờ bỏ lỡ những email đó. Và bây giờ, trên iOS 6 cũng cung cấp một tính năng tương tự gọi là VIP email, cho phép người dùng thiết lập danh sách các địa chỉ email quan trọng để không bỏ lỡ những email được gửi đến từ sếp, người thân hoặc bạn bè.

  Để xác định một người gửi như là một VIP, bạn hãy nhấp vào tên của họ trong mục người gửi và bấm Add to Vip.

  Làm mới hộp thư đến của bạn

  Cách làm mới hộp thư của bạn đã thay đổi trên iOS 6 so với iOS 5. Bạn chỉ cần kéo xuống qua email mới nhất mà bạn đã nhận được và bấm vào biểu tượng làm mới. Việc gửi và tin nhắn của bạn sẽ tiếp tục được cập nhật cho phù hợp.

  YouTube

  Sau khi nâng cấp lên iOS 6 thì ứng dụng YouTube đã không còn xuất hiện trên màn hình, nhưng bạn cũng không nên lo lắng vì ứng dụng YouTube vẫn được cung cấp miễn phí trong App Store. Và bạn chỉ cần truy cập vào App Store để tải và cài đặt lại ứng dụng này cho thiết bị của mình là xong.

  Apple Maps?

  Apple đã chính thức xóa bỏ Google Maps trên iOS 6 mà thay vào đó là ứng dụng “cây nhà lá vườn” của mình có tên Apple Maps. Mặc dù ứng dụng tương đối tốt và linh hoạt nhưng lại thiếu sự tìm kiếm sâu về địa lý cũng như các thiết lập của Google. Tuy nhiên, tính năng xem toàn cảnh quả của ứng dụng là khá tốt, nhất là tính năng tìm kiếm và xem ảnh các thành phố dưới dạng 3D.

  Duyệt web toàn màn hình

  Trình duyệt web Safari trên iOS 6 đã chính thức hỗ trợ tính năng duyệt web toàn màn hình. Để lựa chọn chế độ này, bạn chỉ cần chuyển sang chế ngang và bấm nút có mũi tên hướng ra bên ngoài.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 7 Thủ Thuật Hay Với 3D Touch Trên Ios 10
 • Một Vài Thủ Thuật Iphone 7 Ít Người Biết
 • Điểm Qua Những Thủ Thuật Thú Vị Trên Ios 13 Bạn Nên Biết
 • Khám Phá 13 Tính Năng Ẩn Trên Ios 10 Chỉ Chuyên Gia Mới Biết
 • Mẹo Nhỏ Giúp Bạn Tiết Kiệm Pin Cho Iphone Chạy Ios 10
 • 10 Thủ Thuật Nhỏ Nhưng Thú Vị Trên Ios 10 Những Thủ Thuật Trên Ios 10

  --- Bài mới hơn ---

 • 10 Thủ Thuật Nhỏ Trên Ios 9 Có Thể Bạn Chưa Biết
 • Thủ Thuật Bán Hàng Cực Hay Với Instagram Stories
 • Thủ Thuật Chụp Hình Trên Iphone 7 Plus Đẹp
 • Cách Chụp Ảnh Đẹp Bằng Iphone 7 Plus Bạn Không Nên Bỏ Qua
 • Quy Trình Thực Hiện Iui Và Ivf Và Cách Làm Tăng Hiệu Quả Mang Thai
 • 10 thủ thuật nhỏ nhưng thú vị trên iOS 10 Những thủ thuật trên iOS 10

  10 thủ thuật nhỏ nhưng thú vị trên iOS 10

  iOS 10 là phiên bản hệ điều hành mới nhất dành cho thiết bị di động của Apple, mang đến rất nhiều cải tiến, cả về mặt giao diện lẫn tính năng. Được xem là phiên bản iOS tốt nhất từ trước tới nay, iOS 10 chứa đựng rất nhiều chức năng độc đáo mà người dùng chưa biết đến.

  1. Xóa ứng dụng mặc định

  Cuối cùng, sau rất nhiều lời phàn nà, Apple đã cho phép người dùng xóa bớt những ứng dụng mặc định nhưng không được sử dụng nhiều trên thiết bị, ví dụ như ” Chứng khoán”, “iBooks” hay thậm chí là ” Nhạc” (Apple Music), thay vì chỉ cho phép gỡ bỏ các ứng dụng của bên thứ 3 như trước. Tất nhiên, bạn cũng có thể cài đặt lại các app này thông qua App Store như một ứng dụng thông thường.

  Để xóa bớt các ứng dụng mặc định không dùng đến, người dùng chỉ việc nhấn giữ vào một biểu tượng ứng dụng bất kỳ trên màn hình, đợi một chút cho đến khi màn hình rung lên rồi nhấn vào ký hiệu hình nút “X” ngay bên trên biểu tượng ứng dụng mà mình muốn xóa, sau đó nhấn chọn vào nút ” Xóa” là xong.

  2. Nhắc giờ đi ngủ

  Trên iOS 10, ứng dụng ” Đồng hồ” đã được bổ sung một vài tính năng mới, nổi bật trong số đó là một khu vực tab mới có tên gọi là ” Giờ đi ngủ“. Về cơ bản, đây là khu vực cho phép người dùng thiết lập chế độ ngủ, sau đó ứng dụng sẽ tự động tính toán và gửi đến thông báo cho bạn mỗi khi đến khung giờ cần phải đi ngủ.

  Theo đó, người dùng cần thiết lập thời gian mà mình dự định dậy, sau đó lựa chọn các ngày xuất hiện cảnh báo trong tuần và số giờ mà mình cần ngủ mỗi đêm rồi lựa chọn khung giờ mà cảnh báo sẽ hiện lên là xong.

  3. Tối ưu hóa bộ nhớ bằng cách xóa các bài nhạc ít nghe trên máy

  Nếu bạn luôn rơi vào tình trạng hết bộ nhớ điện thoại, tính năng này sẽ rất hữu ích cho bạn. Cái tên tối ưu hóa bộ nhớ nói lên chính nội dung của tính năng này. Nếu được kích hoạt, nó sẽ tự động gỡ các bài hát mà bạn không nghe từ rất lâu để bảo trì bộ nhớ. Bạn có thể thiết lập những chế độ khác nhau để thiết bị của bạn xóa bộ nhớ, ví dụ như khi máy còn 4GB, 8GB, 16GB, 32GB và sau khi đã bị đánh dấu, các bài nhạc này sẽ bị xóa.

  4. Đóng nhanh tất cả các tab đang sử dụng trên Safari

  Trước đây để đóng các tab của trình duyệt này chúng ta phải làm thủ công khá phiền phức, đóng từng tab từng tab một. Còn lên iOS 10, bạn hãy thử nhấn giữ vào biểu tượng Tab của iPhone hoặc iPad, ngay lập tức một tùy chọn Đóng tất cả x tab sẽ xuất hiện. Bấm vô một cái là xong hết, mọi thứ sẽ trở lại gọn gàng và nhanh chóng.

  5. Dùng markup để vẽ, ghi chữ và chỉnh sửa ảnh trong Photos

  Markup là chức năng đã có từ iOS 9 nhưng chỉ dùng được cho ứng dụng email mà thôi, giờ lên iOS 10 nó cho phép Photos cũng được sử dụng. Hãy mở một tấm hình bất kì, nhấn vào nút chỉnh sửa, sau đó bấm vào biểu tượng More (hìnhba dấu chấm). Tại đây, chọn Markup làm công cụ chỉnh sửa. Giờ thì bạn đã có thể ghi chữ lên hình, thêm biểu tượng kính lúp để phóng to một vùng nào đó trong hình, thậm chí là vẽ hoặc đánh dấu lên hình luôn cũng được.

  Markup hay ở chỗ nó có thể tự nhận biết một số hình khối, ví dụ như tròn, tam giác, chữ nhật,… và tự chỉnh nét vẽ tay thành các đường thẳng cho bạn. Có một nút nhỏ nhỏ sẽ xuất hiện ở cạnh dưới màn hình mỗi khi bạn vẽ xong để hỏi bạn có muốn tự chỉnh lại các nét đó hay không.

  6. Tìm hình bằng chữ

  Tương tự, nếu muốn search ảnh chụp hoàn hôn thì tìm cụm từ ” sunset“. Hiện chức năng này chỉ mới hỗ trợ tiếng Anh, và theo mình thử thì có một số cụm từ không được tìm thấy như “party” chẳng hạn.

  7. Chạy nhanh một số hành động với thông báo

  Một số app sẽ hỗ trợ hành động ngay trong thông báo, và mặc định chúng không xuất hiện ra. Ví dụ, Facebook Messenger cho phép bạn gửi like hoặc tắt tiếng cho một cuộc hội thoại nào đó ngay từ giao diện notification luôn, không cần phải chạy app lên.

  Để xài những hành động này, ở một thông báo bất kì, bạn trượt thông báo sang bên trái, nhấn tiếp vào nút View rồi chọn hành động mà bạn muốn là xong.

  Lưu ý là chức năng này không phải app nào cũng hỗ trợ, nên sẽ có những thông báo bạn nhấn View xong mà không thấy thêm gì cả ngoại trừ nội dung của thông báo mà thôi.

  8. Chạy camera nhanh từ màn hình khóa

  Ngay từ lockscreen, anh em vuốt ngón tay sang phải là ngay lập tức có thể chụp hình được rồi, đảm bảo không bỏ lỡ những khoảnh khắc quan trọng. Hồi đó từ iOS 9 trở về trước chúng ta có một icon camera nhỏ nhỏ khá là khó nhìn thấy nằm ở góc dưới nhưng mình không thích nó vì thường xuyên vuốt hụt hoặc vuốt không hết nên camera không chạy lên được, khá là phiền. Giờ thì ngon hơn rồi.

  9. Unsubcribe nhanh ngay trong app email

  Ứng dụng email của iOS 10 có khả năng quét nhanh những email trong các tài khoản của bạn, và nếu có email nào cho phép bạn Unsubcribe để khỏi phải nhận thêm thư cập nhật trong tương lai thì app sẽ tự động hỏi bạn luôn. Bạn có thể tìm thấy tùy chọn Unsubcribe này ở cạnh trên màn hình, ngay trên khung liệt kê người gửi nhận của thư. Tính năng này tiện vì bạn sẽ không phải mò mẫn trong thư để thấy đường link Unsubcribe như cách mà chúng ta hay làm từ trước tới nay.

  10. iPad đã có thể chạy đa nhiệm 2 cửa sổ Safari cùng lúc

  Trước đây, iPad Air 2 trở lên hoặc iPad Pro chỉ cho phép chúng ta mở 1 cửa sổ Safari tại cùng một thời điểm, trong khu nhu cầu chia đôi cửa sổ để duyệt 2 web cùng lúc là hoàn toàn có thật và rất nhiều người cần. iOS 10 đã cho phép bạn làm điều đó, và để kích hoạt 2 cửa sổ Safari thì bạn làm như sau:

  • Mở ứng dụng Safari
  • Mở các tab bạn muốn
  • Kéo thả một tab sang nửa màn hình còn lại
  • Tab sẽ bung thành một cửa sổ mới cho bạn xài. Xong!

  --- Bài cũ hơn ---

 • 38 Thủ Thuật Đơn Giản Để Tiết Kiệm Pin Cho Iphone Và Ipad Chạy Ios 10
 • Hướng Dẫn Hạ Cấp Iphone 5S Và Tất Cả Các Thiết Bị Chip A7 Về Ios 10.3.3
 • Ios 10 Có Dành Cho Iphone 5S?
 • Những Thủ Thuật Người Dùng Ios 8 Cần Biết
 • 8 Thủ Thuật Hữu Ích Dành Cho Ios 8
 • Những Thủ Thuật Với Bàn Phím Ảo Của Ios

  --- Bài mới hơn ---

 • 5 Cách Dùng Bàn Phím Qwerty Của Blackberry Passport Bạn Có Thể Chưa Biết
 • Bật/tắt Phím Chức Năng F1, F2, F3,… Trên Laptop Trong 5 Giây
 • Thủ Thuật Gõ Bàn Phím Nhanh Trên Điện Thoại Iphone Cực Hiệu Quả
 • Cách Nhớ Bàn Phím Để Đánh Máy Nhanh Hơn Trong 7 Ngày
 • Những Thủ Thuật Với Bàn Phím Ios Có Thể Bạn Chưa Biết
 • Cập nhật vào 24/07

  Nếu chuyển từ các hệ điều hành khác sang IOS, bạn phải mất một thời gian để làm quen với bàn phím ảo, vì đây là thành phần bạn sử dụng rất nhiều trên các thiết bị IOS. Bàn phím ảo sẽ cho phép bạn soạn thảo văn bản một cách dễ dàng.

  + Tự động viết hoa: khi bạn đang gõ văn bản, mỗi khi bạn kết câu bằng dấu chấm thì máy sẽ tự viết hoa chữ đầu của câu kế tiếp, khá tiện lợi.

  +Tự động sửa: sửa lỗi khi bạn gõ sai, có áp dụng cho tiếng Việt, và cũng khá chính xác. Nếu bạn cảm thấy phiền hay không qua thì có thể tắt nó đi.

  +Kiểm tra chính tả: nếu bạn gõ văn bản bị lỗi hay sai chính tả, IOS sẽ gạch dưới màu đỏ để thông báo.

  + Bật Caps Lock: khi tùy chọn này được bật, bạn có thể nhấn hai lần liên tiếp vào phím Shift trên bàn phím ảo của IOS và khi đó, các chữ sẽ luôn được viết hoa, giống tính năng của nút Caps Lock trên máy tính. Để dừng Caps Lock thì bạn chạm một lần vào phím Shift.

  + Bàn phím: Thêm các loại bàn phím khác nhau, ví dụ như bàn phím tiếng Anh, tiếng Việt, bàn phím biểu tượng cảm xúc. Khi đã thiết lập xong, lúc soạn thảo, bạn có thể chuyển giữa các bàn phím này bằng biểu tượng quả địa cầu. Có cái bàn phím biểu tượng cũng khá vui và đẹp mắt.

  2. Thêm phím tắt mới

  3. Tách bàn phím trên iPad để dễ gõ hơn

  – Dùng hai ngón tay kéo bàn phím ảo về hai hướng ngược nhau (thuận nhất là một ngón kéo về bên trái, một kéo về bên phải), nó sẽ tách ra. Để quay trở lại trạng thái bàn phím ảo bình thường dài ngang cả màn hình, bạn lại kéo hai ngón tay hướng vào nhau là xong.

  – Nhấn giữ vào biểu tượng bàn phím ở góc dưới bên phải bàn phím ảo, chọn ” Chia” hoặc ” Split“. Để ghép lại thì cũng nhấn giữ nút này, chạm vào ” Hợp nhất” hoặc ” Merge “.

  Có một thứ khá “huyền bí” mà không phải ai cũng biết: bàn phím ảo khi tách ra có một số phím ẩn! Trên mạng người ta gọi chúng là ” phantom key“. Các ” phantom key” này nằm ở khoảng trống rìa ngoài của bàn phím chia, có nghĩa là bạn có thể gõ được chữ Y nếu nhấn vào chỗ trống màu xám cạnh phím T, tưởng như chỗ đó không có phím nào cả. Tương tự như vậy, bạn cũng có thể gõ được chữ T nếu nhấn vào khoảng trống kế phím Y. Hình bên dưới sẽ cho bạn cái nhìn rõ hơn về các phantom key.

  Vậy tác dụng của nó là gì? Mục đích của Apple khi tích hợp những phím ẩn này là nhằm giúp bạn nhập liệu nhanh hơn một chút nhất là nếu như ngón cái của bạn khá to. Với những bạn mới đổi từ bàn phím nguyên sang bàn phím chia và còn hay gõ nhầm thì phantom key cũng giúp ích được kha khá.

  5. Đổi theme cho bàn phím

  6. Lắc máy để hoàn tác (Undo)

  Trên máy tính chúng ta có thể undo một thao tác nào đó, ví dụ như khi bạn gõ sai chữ thì có thể undo để viết lại. Trên IOS cũng có tính năng này, có điều không phải ai cũng biết nó ở đâu. Để undo một thao tác nào đó, thường là gõ nhầm khi soạn văn bản, bạn có thể lắc chiếc máy của mình một cái. Trên màn hình sẽ hiện ra nút Hoàn tác (hoặc Undo), nhấn vào đó là xong. Một số app thì sẽ có nút undo riêng cho bạn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Thủ Thuật Hay Cho Bàn Phím Ios
 • Thủ Thuật Khắc Phục Lỗi Tự Dưng Bàn Phím Laptop Bị Khóa Bất Ngờ
 • Thủ Thuật Bán Hàng Online Trên Facebook Cá Nhân Hiệu Quả
 • Thủ Thuật Bán Hàng Online Đắt Khách “best Seller”
 • Thủ Thuật Hướng Dẫn Cách Lên Đời Thần Tốc Trong Game Đế Chế
 • Thủ Thuật Hạ Cấp Ios 10 Xuống Ios 9.3.5 An Toàn

  --- Bài mới hơn ---

 • Một Số Thủ Thuật Sử Dụng Ios 8 Cho Iphone 6
 • Tổng Hợp Thủ Thuật Hay Với Ios 8 Trên Điện Thoại Iphone 6 Plus, 6, Ip
 • Có Nên Nâng Cấp Hệ Điều Hành Ios 10 Cho Iphone 5 Lock Hay Không?
 • Tiết Kiệm Pin Trên Ios 10 Cho Iphone, Ipad
 • Thủ Thuật Tiết Kiệm Pin Ios 10.2 Bạn Cần Biết Sau Khi Nâng Cấp
 • Apple đã cho phép tải về dùng iOS 10 Beta với nhiều cải tiến khá thú vị, tuy nhiên không phải ai cũng cảm thấy ưng ý và muốn quay về phiên bản cũ là iOS 9.3.5.

  Bài này cung cấp cho bạn thủ thuật hạ cấp iOS 10 xuống iOS 9.3.5 an toàn, không mất dữ liệu bên trong thiết bị của bạn.

  Trước tiên bạn cần tải firmware iOS 9.3.5 tương ứng với thiết bị của bạn về máy tính để tiến hành hạ cấp (Downgrade) cho thiết bị theo link sau:

  Download iOS 9.3.5 for iPhone

  iOS 9.3.5 (iPhone 4S): iPhone4,1_9.3.5_13G36_Restore.ipsw

  iOS 9.3.5 (iPhone 5 GSM): iPhone5,1_9.3.5_13G36_Restore.ipsw

  iOS 9.3.5 (iPhone 5 GSM+CDMA): iPhone5,2_9.3.5_13G36_Restore.ipsw

  iOS 9.3.5 (iPhone 5s GSM): iPhone6,1_9.3.5_13G36_Restore.ipsw

  iOS 9.3.5 (iPhone 5s GSM+CDMA): iPhone6,2_9.3.5_13G36_Restore.ipsw

  iOS 9.3.5 (iPhone 5c GSM): iPhone5,3_9.3.5_13G36_Restore.ipsw

  iOS 9.3.5 (iPhone 5c GSM+CDMA): iPhone5,4_9.3.5_13G36_Restore.ipsw

  iOS 9.3.5 (iPhone 6 Plus): iPhone7,1_9.3.5_13G36_Restore.ipsw

  iOS 9.3.5 (iPhone 6): iPhone7,2_9.3.5_13G36_Restore.ipsw

  iOS 9.3.5 (iPhone 6s): iPhone8,1_9.3.5_13G36_Restore.ipsw

  iOS 9.3.5 (iPhone 6s Plus): iPhone8,2_9.3.5_13G36_Restore.ipsw

  iOS 9.3.5 (iPhone SE): iPhone8,4_9.3.5_13G36_Restore.ipsw

  Download iOS 9.3.5 for iPad

  iOS 9.3.5 (iPad 2 Wi-Fi): iPad2,1_9.3.5_13G36_Restore.ipsw

  iOS 9.3.5 (iPad 2 GSM): iPad2,2_9.3.5_13G36_Restore.ipsw

  iOS 9.3.5 (iPad 2 CDMA): iPad2,3_9.3.5_13G36_Restore.ipsw

  iOS 9.3.5 (iPad 2 New): iPad2,4_9.3.5_13G36_Restore.ipsw

  iOS 9.3.5 (iPad 3 Wi-Fi): iPad3,1_9.3.5_13G36_Restore.ipsw

  iOS 9.3.5 (iPad 3 CDMA): iPad3,2_9.3.5_13G36_Restore.ipsw

  iOS 9.3.5 (iPad 3 GSM): iPad3,3_9.3.5_13G36_Restore.ipsw

  iOS 9.3.5 (iPad Mini Wi-Fi): iPad2,5_9.3.5_13G36_Restore.ipsw

  iOS 9.3.5 (iPad Mini GSM): iPad2,6_9.3.5_13G36_Restore.ipsw

  iOS 9.3.5 (iPad Mini CDMA): iPad2,7_9.3.5_13G36_Restore.ipsw

  iOS 9.3.5 (iPad 4 Wi-Fi): iPad3,4_9.3.5_13G36_Restore.ipsw

  iOS 9.3.5 (iPad 4 GSM): iPad3,5_9.3.5_13G36_Restore.ipsw

  iOS 9.3.5 (iPad 4 GSM_CDMA): iPad3,6_9.3.5_13G36_Restore.ipsw

  iOS 9.3.5 (iPad Air Wi-Fi): iPad4,1_9.3.5_13G36_Restore.ipsw

  iOS 9.3.5 (iPad Air Cellular): iPad4,2_9.3.5_13G36_Restore.ipsw

  iOS 9.3.5 (iPad Mini 2 Wi-Fi): iPad4,4_9.3.5_13G36_Restore.ipsw

  iOS 9.3.5 (iPad Mini 2 Cellular): iPad4,5_9.3.5_13G36_Restore.ipsw

  iOS 9.3.5 (iPad Air China): iPad4,3_9.3.5_13G36_Restore.ipsw

  iOS 9.3.5 (iPad Mini 2 China): iPad4,6_9.3.5_13G36_Restore.ipsw

  iOS 9.3.5 (iPad Mini 3 Wi-Fi): iPad4,7_9.3.5_13G36_Restore.ipsw

  iOS 9.3.5 (iPad Mini 3 Cellular): iPad4,8_9.3.5_13G36_Restore.ipsw

  iOS 9.3.5 (iPad Mini 3 China): iPad4,9_9.3.5_13G36_Restore.ipsw

  iOS 9.3.5 (iPad Air 2 Wi-Fi): iPad5,3_9.3.5_13G36_Restore.ipsw

  iOS 9.3.5 (iPad Air 2 Cellular): iPad5,4_9.3.5_13G36_Restore.ipsw

  iOS 9.3.5 (iPad Mini 4 Wi-Fi): iPad5,1_9.3.5_13G36_Restore.ipsw

  iOS 9.3.5 (iPad Mini 4 Cellular): iPad5,2_9.3.5_13G36_Restore.ipsw

  iOS 9.3.5 (iPad Pro Wi-Fi): iPad6,7_9.3.5_13G36_Restore.ipsw

  iOS 9.3.5 (iPad Pro Cellular): iPad6,8_9.3.5_13G36_Restore.ipsw

  iOS 9.3.5 (iPad Pro 9.7 Wi-Fi): iPad6,3_9.3.5_13G36_Restore.ipsw

  iOS 9.3.5 (iPad Pro 9.7 Cellular): iPad6,4_9.3.5_13G36_Restore.ipsw

  Download iOS 9.3.5 for iPod touch

  iOS 9.3.5 (iPod touch 5G): iPod5,1_9.3.5_13G36_Restore.ipsw

  iOS 9.3.5 (iPod touch 6G): iPod7,1_9.3.5_13G36_Restore.ipsw

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Jailbreak Ios 10 Với Yalu Và Cydia Impactor (Mac)
 • Tổng Hợp Những Nguồn Lưu Trữ Tweak Tốt Nhất Cho Ios Jailbreak
 • 12 Thủ Thuật Sử Dụng Ios 9 Nên Thử 1 Lần
 • Tinh Nang Mo Ly Trong Game Hiep Si.html
 • Tui Chơi The Witcher 3 (P.3): Vài Dòng Về Combat, Loot Và Open World Trong Game
 • Thủ Thuật Ios Đã Có Giao Diện Tối

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Tải Game Bị Chặn Tại Việt Nam, Không Cần Fake Ip Hay Dùng Vpn
 • Thủ Thuật Hay Cho Ipad Pro 9.7 Inch Bạn Có Biết?
 • 10 Mẹo Thực Sự Hữu Ích Cho Ipad
 • Cập Nhật Ngay Ipados Để Sử Dụng 6 Thủ Thuật Hay Trên Ipad Nhé!
 • Chia Sẻ Một Số Thủ Thuật Đánh Số Đề Dễ Trúng Trên Win2888
 • Và hôm nay, mình rất vui khi thông báo với bạn rằng, đó chính là giao diện tối (Dark Mode) trên Thủ Thuật iOS.

  Giao diện tối (hay Dark Mode) sử dụng tông màu chủ đạo là màu đen xám, nên nó có thể giúp bạn không bị mỏi mắt khi xem vào ban đêm. Mình là một người rất hay đọc tin tức vào mỗi buổi tối nên mình rất thích những trang nào mà có giao diện tối, đây cũng là nguyên nhân giúp mình bổ sung tính năng này cho Thủ Thuật iOS.

  Giao diện tối là xu hướng

  Bạn có thể bạn rằng hai hệ điều hành phổ biến nhất hiện nay đó là Windows và macOS thì đều đã có giao diện tối, chứng tỏ nhu cầu của người dùng đối với giao diện này là rất cao. Nó không những làm dịu cho đôi mắt của bạn khi làm việc vào ban đêm mà trông nó cũng rất đẹp và ngầu nữa.

  Chưa kể những ứng dụng phổ biến hiện nay như YouTube hay Twitter thì cũng đã có giao diện tối cho riêng nó, cá nhân mình thì ứng dụng hay trang web nào có giao diện tối thì mình đều bật lên để nhìn cho dịu mắt.

  Hướng dẫn bật giao diện tối trên Thủ Thuật iOS

  Ngay lập tức giao diện sẽ được chuyển sang tông màu đen xám. Mình cũng có kết hợp thêm một chút màu xanh dương (màu chủ đạo của Thủ Thuật iOS) để tạo điểm nhấn và làm cho các phân mục được rõ ràng và nổi bật hơn, hy vọng bạn sẽ thích.

  Khi kích hoạt, giao diện tối sẽ được lưu vào trình duyệt của bạn nên bạn không cần phải bật lại mỗi lần truy cập Thủ Thuật iOS, còn nếu bạn không thích thì có thể dễ dàng tắt đi.

  Giao diện này sẽ rất thích hợp với những bạn nào đang dùng iPhone X, XS hoặc XS Max vì chúng sử dụng màn hình OLED, mà màn OLED hiển thị màu đen rất sâu và hầu như không làm tiêu tốn điện năng cho các màu này.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Phần Mềm Hát Karaoke Trên Laptop
 • 9 Phần Mềm Hát Karaoke Trên Điện Thoại Cho Android Và Iphone Tốt Nhất 2022
 • Tổng Hợp Những Dòng Loa Karaoke Gia Đình Giá Rẻ Nhất
 • 5 Ứng Dụng, Website Hát Karaoke Online, Miễn Phí Tốt 2022
 • Thủ Thuật Hô Loa Karaoke Nhái Biến Thành Loa Hàng Bãi Xịn
 • Tổng Hợp Thủ Thuật Sử Dụng Ios 7

  --- Bài mới hơn ---

 • Bạn Đã Biết Những Thủ Thuật Sử Dụng 3D Touch Trên Ios 10 Chưa?
 • 8 Thủ Thuật Hữu Ích Dành Cho Ios 8
 • Những Thủ Thuật Người Dùng Ios 8 Cần Biết
 • Ios 10 Có Dành Cho Iphone 5S?
 • Hướng Dẫn Hạ Cấp Iphone 5S Và Tất Cả Các Thiết Bị Chip A7 Về Ios 10.3.3
 • Bài viết cung cấp kiến thức để bạn có thể làm quen và sử dụng thành thạo những tính năng mới trên iOS 7 mới ra mắt.

  “iOS 7 chính thức ra mắt” có lẽ là cụm từ HOT nhất giới công nghệ ngày hôm nay khi mà phiên bản mới nhất của hệ điều hành này được Apple cung cấp đến tay người dùng. Hàng loạt thiết bị từ iPhone, iPod và iPad đều “rục rịch” lên đời iOS 7 ngay và luôn.

  Chặn cuộc gọi và tin nhắn

  Nếu bạn có xài iPhone thì đây sẽ là một trong những tính năng hữu ích mà iOS 7 mang lại cho bạn. Tính năng Block này cho phép chúng ta chặn cuộc gọi điện thoại, tin nhắn và cuộc gọi FaceTime từ bất kì một số điện thoại nào, bất kể số đó là số lạ hay số bạn đã lưu trong danh bạ.

  Để chặn một số nào đó, trướchết bạn hãy vào trình gọi điện trên iPhone. Mở phần “Gần đây” (Recent) hoặc “Danh bạ” (Contact), duyệt tìm đến người cần chặn, chọn vào số liên lạc đó hoặc nhấn vào chữ “i” bên cạnh. Trong màn hình hiển thị thông tin về số liên lạc, cuộn xuống cuối trang và bạn sẽ thấy dòng “Chặn Người gọi này” (Block this contact). Vậy là xong, từ bây giờ chúng ta sẽ không còn thấy được cuộc gọi hay SMS gì từ người đó nữa. Đầu dây bên kia khi gọi cho bạn cũng sẽ bị báo là máy bận.

  Vài thủ thuật nhỏ với Safari

  Safari là một trong những thành phần có nhiều thay đổi nhất trong iOS 7. Ngoài giao diện đơn giản và gọn gàng hơn, Apple còn cho phép chúng ta kích hoạt chế độ duyệt web riêng tư ngay trong app, không cần phải chuyển qua phần Cài đặt của hệ thống như các bản iOS trước đây. Để làm điều này chỉ cần hai nốt nhạc: chạm vào nút có biểu tượng hai hình chữ nhật chồng lên nhau ở góc dưới bên phải của máy, nhấn tiếp nút “Cá nhân”. Xong! Khi cần thoát khỏi chế độ duyệt web riêng tư thì làm ngược lại thao tác như trên.

  Cũng trong giao diện này bạn sẽ thấy một kiểu hiển thị các trang web đang mở rất mới lạ mà Apple tích hợp vào Safari trên iPhone. Mỗi website sẽ xuất hiện dưới dạng một cửa sổ nhỏ, bạn có thể kéo ngón tay lên xuống để duyệt qua chúng, và gạt ngón tay sang trái hoặc phải để đóng hẳn một trang không còn xài nữa. Ngoài ra, khi bạn cuộn xuống dưới cùng của giao diện này thì sẽ thấy iCloud Tabs, tức các thẻ đang được mở trên những máy Apple khác có đăng nhập cùng tài khoản iCloud. Tính năng này không mới, đã có từ thời iOS 6, nhưng lên iOS 7 thì vị trí của nó hơi khác nên sẵn tiện mình nói cho các bạn luôn.

  Xem ảnh theo nhóm với tính năng Moments

  Phần mềm Photos của iOS 7 có một tính năng khá vui vẻ tên là Moments (“khoảnh khắc”). Nó sẽ tự động nhóm các ảnh được chụp ở một khoảng thời gian hoặc một địa điểm nào đó lại với nhau và tạo nên các “sự kiện”. Để xem các “khoảnh khắc”, bạn hãy chạy ứng dụng Photos lên, ở cạnh dưới màn hình có hai nút, chọn vào nút “Ảnh”. Trước tiên bạn sẽ mọi ảnh trong bộ sưu tập của mình và chúng được chia làm nhiều mục nhỏ khác nhau. Tiếp tục tìm xem hình ảnh mà bạn muốn xem đang nằm ở khoảng thời gian/địa điểm nào, nhấn vào đó.

  Trong giao diện mới, bạn sẽ thấy iOS 7 tự chia ảnh cho chúng ta thành nhiều “khoảnh khắc”. Tại đây bạn có thể xem từng ảnh lẻ, nhấn vào tiêu đề thời gian/địa điểm để xem nơi chụp ảnh trên bản đồ, hoặc nhấn nút chia sẻ để upload một số hoặc tất cả các ảnh trong “khoảnh khắc” đó.

  Sử dụng iTunes Home Sharing để chơi nhạc từ máy tính

  iTunes Home Sharing là tính năng đã có từ lâu trên phần mềm iTunes dành cho Windows và Mac, giờ đây Apple mang nó lên iOS 7. Tính năng này cho phép chúng ta truy cập thư viện nhạc, phim của app iTunes từ một thiết bị thứ hai. Ví dụ, mình có thể xài iPhone để duyệt và chơi các bài hát vốn đang nằm trên máy tính của mình thông qua kết nối Wi-Fi. Lúc sử dụng iTunes Home Sharing thì giao diện của ứng dụng chơi nhạc không thay đổi gì, chỉ đổi danh sách bài hát hiện ra mà thôi, thao tác và việc chơi nhạc tất nhiên có thể thực hiện bình thường.

  Áp dụng các hiệu ứng màu sắc khi chỉnh sửa ảnh

  Khả năng chỉnh sửa ảnh đã có trên iOS từ lâu, nhưng trên iOS 7 chúng ta có thêm một công cụ mới khá hay để áp hiệu ứng màu lên ảnh, đại loại giống như Instagram. Để sửa một ảnh nào đó, bạn mở ảnh đó ra bằng ứng dụng Photos của iOS, nhấn vào nút “Sửa” ở góc trên bên phải màn hình. Trong giao diện mới màu đen, hãy nhìn xuống cạnh dưới, có một nút với ba vòng tròn chồng lên nhau. Đó chính là nút Effects. Nhấn vào đây bạn sẽ thấy một số hiệu ứng mà Apple tích hợp sẵn cho chúng ta, hãy chọn cái nào mà bạn thích. Bên cạnh đó bạn còn có thể để cho máy tự tinh chỉnh màu sắc (biểu tượng cây đũa thần), khắc phục hiện tượng mắt đỏ (biểu tượng con mắt gạch chéo), cắt cúp lại ảnh cho phù hợp (biểu tượng hai góc vuông lồng vào nhau).

  Lưu ý: trên iPhone 5 và iPod Touch đời thứ 5, ngoài việc áp hiệu ứng sau khi đã chụp xong, bạn còn có thể sử dụng hiệu ứng ngay trong khi chụp ảnh mới. iPad, iPhone 4, iPhone 4S thì không có tính năng này.

  Control Center – bật tắt các kết nối, điều khiển việc chơi nhạc và khởi chạy nhanh một số app

  Control Center là một tính năng mới toanh được Apple bổ sung vào iOS 7. Bạn có thể kích hoạt nó từ mọi nơi, kể cả khi đang ở màn hình khóa, màn hình chính hay đang chạy app, bằng cách kéo ngón tay từ cạnh dưới màn hình lên trên. Control Center sẽ cho phép bạn bật tắt những kết nối hay dùng như Wi-Fi, Bluetooth, chế độ Do Not Disturb (tự tắt hết thông báo hệ thống), chế độ Airplane (tắt hết kết nối không dây), khóa xoay màn hình. Tại đây bạn cũng có thể chỉnh độ sáng màn hình, điều khiển việc chơi nhạc, bật tắt AirDrop.

  Apple cũng cho phép chúng ta khởi chạy nhanh các app như đèn pin, đồng hồ, máy tính và máy ảnh. Control Center sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian so với phải các thao tác kể trên một cách thủ công.

  Dùng AirDrop để chia sẻ thông tin nhanh chóng

  Nếu đã từng dùng OS X thì bạn sẽ nhận ra sự lợi hại của tính năng chia sẻ file này. Nhờ kết nối không dây mà người dùng iOS 7 giờ đây có thể chia sẻ dữ liệu với người dùng iOS khác trực tiếp từ các app nào có hỗ trợ, chẳng hạn như Photos, Contacts và một vài app bên thứ ba. Đáng tiếc AirDrop trên iOS 7 chỉ hỗ trợ các phần cứng bao gồm iPhone 5, iPod touch gen 5, iPad gen 4 và iPad mini mà thôi. Do giới hạn phần cứng mà các phiên bản thấp hơn không thể sử dụng tính năng này.

  Trong bài viết này mình sẽ lấy ví dụ gửi ảnh qua AirDrop. Trước tiên, các bạn hãy chạy ứng dụng Photos lên, chọn ảnh muốn “bắn” cho bạn bè. Nhấn tiếp vào nút hình chữ nhật có mũi tên hướng lên ở góc dưới màn hình, chạm vào mục AirDrop.

  Cách dùng đa nhiệm hiệu quả

  Trình quản lý đa nhiệm trên iOS 7 đã được nâng cấp để hỗ trợ mọi ứng dụng. Giao diện quản lý các app này cũng được làm mới theo dạng thẻ (card) và icon tương ứng ở phía dưới. Dù hỗ trợ toàn bộ ứng dụng nhưng Apple cho biết điều đó không làm ảnh hưởng tới thời gian sử dụng pin của thiết bị. Và để kích hoạt trình đa nhiệm mới này cũng y như các bản iOS trước đây mà thôi, đó là nhấn hai lần nút Home. Trên iPad thì bạn có thêm một cách nữa, đó là dùng 5 ngón tay để vướt từ phía dưới màn hình lên trên để có được hiệu quả tương tự. Khi giao diện đa nhiệm xuất hiện, bạn có thể chạm vào app mong muốn chuyển sang, còn nếu cần tắt hẳn app nào đó thì bạn để ngón tay vào hình thu nhỏ của app rồi vuốt lên trên.

  Thêm một trò vui: bạn có thể tắt 3 app cùng lúc bằng cách chạm vào ba ứng dụng trong giao diện đa nhiệm và vuốt tất cả lên cùng lúc.

  Quét ngón tay để quay về trang trước

  Trên những bản iOS cũ chúng ta thường có nút Back, còn lên tới iOS thì trong nhiều app, bạn có thể sử dụng thao tác vuốt ngón tay sang trái để đạt được hiệu quả tương tự.

  Ví dụ như ở Safari, bạn sẽ không cần nhấn nút Back để quay lại trang vừa xem nữa, chỉ cần quét ngón tay là xong. Ở Photos, Notes, trình gọi điện, email và một số ứng dụng khác cũng tương tự như vậy. Ngoài ra bạn cũng có thể vuốt ngón tay sang phải và khi đó tác dụng sẽ giống nút Forward, nhưng ít app hỗ trợ thao tác này. Mình chỉ mới thấy Safari là có vuốt sang phải để chuyển đến trang kế tiếp mà thôi.

  Zoom trong khi đang quay phim

  Trong lúc đang ghi video bằng ứng dụng Camera mặc định, bạn có thể sử dụng hai ngón tay để zoom, thao tác này y hết như lúc zoom khi xem ảnh hoặc Safari vậy.

  Nhận diện cử chỉ nghiêng đầu của người dùng

  Thông thường, người dùng iOS hay dùng và có lẽ đã quen thuộc với một tính năng nhỏ trong “Trợ năng” đó là AssistiveTouch, tính năng giúp hiển thị phím Home ảo trên màn hình và người ta thích nhấn vào đó hơn là nút Home thật của máy. Lên tới iOS 7, Apple cập nhật thêm một mục khá hay dành cho những người không thể chạm vào màn hình máy để thao tác, đó là Điều khiển Công tắc(tiếng Việt hơi khó hiểu, tiếng anh là Switch Control). Tính năng này dựa vào 2 thao tác tự nhiên của người dùng là nghiêng đầu qua trái và nghiêng đầu qua phải để thực thi các thao tác tương ứng trên màn hình.

  Vài tính năng ẩn hoặc không dễ chú ý khác

  • Trong ứng dụng tin nhắn, giờ đây thời điểm gửi và nhận tin sẽ xuất hiện ngay cạnh tin.
  • Trong Safari, khi nhấn vào nút Bookmarks, chúng ta có thể thấy được một thẻ có chữ @. Đây là nơi mà các dòng tweet tin tức từ Twitter sẽ xuất hiện
  • Ứng dụng trong máy sẽ được tự cập nhật, bạn không còn phải nhấn nút Update thủ công

  Về cơ bản, với Switch Control thì động tác nghiêng đầu sang trái và nghiên đầu sang phải sẽ tương ứng với các thao tác cụ thể trên màn hình. Mỗi khi tính năng này được kích hoạt thì đồng thời sẽ có một con trỏ chạy trên màn hình, nhảy qua giữa các khung nội dung, nhảy đến đâu đọc đến đó. Nếu bạn thích nội dung nào, hay cần nhấn vào đâu thì nghiêng đầu để thực hiện. Trong phần điều khiển của có thêm Điều khiển Công tắc, bạn có thể chỉnh cho nghiêng đầu sang trái ứng với tính năng nào, nghiêng đầu sang phải ứng với tính năng nào. Thật sự mà nói thì tính năng này không dùng cho người bình thường, mà chỉ khi bạn thực sự cần thiết mới dùng, ví dụ như Nick Vujicic hay Stephen Hawking vậy. (đây là 2 người không thể sử dụng tứ chi một cách bình thường).

  Theo Tinhte

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Thủ Thuật Nhỏ Ẩn Trên Ios 9 (Phần 2)
 • Những Thủ Thuật Nhỏ Ẩn Trên Ios 9 (Phần 1)
 • Tải Hack Game Zombie Tsunami (Full Vàng Và Kim Cương)
 • Những Điều Bạn Cần Lưu Ý Trong Cách Hack Máy Xèng
 • Hướng Dẫn Cách Hack Máy Xèng Chi Tiết Nhất, Hiệu Quả Nhất
 • Top 6 Thủ Thuật Cực Hot Trên Ios11

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Thủ Thuật Thêm Và Xóa Liên Hệ Trong Nhóm Chat Trên Ios 11
 • Hướng Dẫn 12 Thủ Thuật Ios 11 Tuyệt Vời Dành Cho Iphone, Ipad Mà Ai Cũng Cần Biết (Phần 2)
 • 20 Thủ Thuật Ios 11 Giúp Bạn Làm Chủ Iphone Và Ipad
 • ‘lôi Ra’ Những Thủ Thuật Với Ios 11 Bị Ẩn Đi
 • Thủ Thuật Và Mẹo Vặt Với Ios 11 (Phần 2)
 • Trong trường hợp bạn đã cài đặt iOS 11 beta trên iPhone/iPad/iPod touch và chưa biết về tính năng này, tốt nhất hãy thử nó vì những tiện lợi mà nó mang lại.

  – Chạm và giữ biểu tượng mà bạn muốn di chuyển giống như trước đây.

  – Các biểu tượng sẽ bắt đầu lung lay, nhấn và giữ biểu tượng đầu tiên, sau đó chạm vào biểu tượng bổ sung mà bạn muốn di chuyển cùng biểu tượng đầu tiên trên bất kỳ trang nào trên màn hình chính. Nó sẽ tạo ra một hiệu ứng hoạt hình vào biểu tượng đầu tiên.

  Vậy là xong, giờ bạn đã di chuyển thành công và bố trí các biểu tượng ứng dụng trên màn hình chính theo cách bạn muốn và tiết kiệm rất nhiều thời gian.

  Tuy nhiên, để linh động hơn, Apple còn cho phép người dùng kích hoạt cũng như chuyển đổi qua lại giữa các chế độ bàn phím dễ dàng theo 3 bước sau:

  3 Tắt nhanh iPhone không cần chạm vào nút nguồn

  Thông qua AssistiveTouch

  Truy cập vào Device, nhấn và giữ biểu tượng Lock Screen. Lúc này nó sẽ đưa bạn đến thanh trượt slide to power off, việc của bạn chỉ là trượt để tắt thiết bị là xong.

  Thông qua Shutdown

  iOS 11 giờ đây cho phép bạn tắt iPhone bằng chức năng Shutdown mà không cần sử dụng nút Power hoặc AssistiveTouch. Nhìn chung thủ thuật này giúp bạn rất nhiều khi nút nguồn iPhone bị hỏng, tiện lợi hơn so với giải pháp đầu tiên.

  4 Tuyệt chiêu “chế biến” ảnh Live Photo trên iPhone

  Tách khung hình đẹp trong Live Photo

  – Khởi động ứng dụng Photos, sau đó chọn ảnh Live Photo mà bạn muốn chỉnh sửa.

  – Nhấn vào nút Edit.

  – Khi đã chọn được khung hình ưa thích, hãy nhấn Done để xác nhận thay đổi.

  Xong, bạn có thể tận dụng các công cụ chỉnh sửa có sẵn để trang trí bức ảnh Live Photo của mình. Ví dụ, bạn có thể sử dụng một số bộ lọc, điều chỉnh kích thước, xoay màn hình…

  Viết chú thích cho ảnh Live Photo

  Công cụ Markup có trong Live Photo cho phép bạn viết một chú thích lên ảnh tĩnh có trong hiệu ứng Live Photo.

  – Chạm vào ba dấu chấm nhỏ nằm trong vòng tròn ở phần dưới màn hình.

  Tắt âm thanh trong ảnh Live Photo

  – Nhấn vào nút âm thanh ở góc trên cùng bên trái để tắt/bật âm thanh khi chụp ảnh Live Photo.

  – Nhấn vào Done ở góc dưới cùng bên phải để xác nhận thay đổi.

  Áp dụng hiệu ứng cho Live Photo

  – Bây giờ bạn sẽ thấy 4 tùy chọn Live, Loop, Bounce và Long Exposure. Chỉ cần nhấn vào hiệu ứng muốn sử dụng là xong.

  Cắt ảnh Live Photo

  – Trên danh sách các ảnh Live xuất hiện dưới cùng màn hình, bạn hãy trượt qua trái và phải để tinh chỉnh điểm bắt đầu và điểm kết thúc cho ảnh Live.

  – Nhấn vào Done để xác nhận thay đổi.

  Hoàn nguyên ảnh Live Photo

  5 Thiết lập cho iMessage tự xóa tin nhắn cũ

  Cơ bản, Auto Delete Old Conversations sẽ tự động xóa tất cả tin nhắn và tập tin đính kèm đã được gửi hoặc nhận qua 1 năm. Nó có thể giúp bạn lọc và thiết lập tự động xóa tin nhắn cũ, cuộc trò chuyện hay tập tin đính kèm bên trong iMessage.

  Kích hoạt Auto Delete Old Conversations

  – Chạm vào iPhone Storage hoặc iPad Storage tùy thuộc thiết bị. Bạn có thể bật Auto Delete Old Conversation trong phần này nhưng để mở rộng thêm chức năng, hãy cuộn xuống và chạm vào Messages.

  Xóa các tập tin đính kèm lớn trên iMessage

  Trong phần trên, bạn có thể kích hoạt tính năng Auto Delete Old Conversations trong iMessage. Còn trong phần này, bạn có thể nhìn thấy danh sách ảnh, video và tập tin đính kèm chiếm không gian lưu trữ lớn để từ đó đưa ra quyết định xóa hàng loạt khi cần thiết.

  Lúc này bạn có thể xem tất cả các tập đính kèm iMessage có dung lượng lớn được lưu trữ trên thiết bị iOS. Đơn giản chỉ cần nhấn Delete để xóa chúng khi không sử dụng.

  6 Dùng Siri để dịch thuật đa ngôn ngữ trên iPhone

  Siri bây giờ có thể dịch tiếng Anh sang nhiều ngôn ngữ khác trong iOS 11, vì vậy nếu bạn đến Pháp mà không biết giao tiếp bằng tiếng Pháp, trợ lý ảo của Apple có thể trở thành một hướng dẫn viên rất hữu ích cho bạn. Thậm chí giờ đây nó cung cấp giọng nói con người và hiểu được bối cảnh tốt hơn.

  Hiện tại, Siri có thể dịch tiếng Anh sang một số ngôn ngữ được chọn như tiếng Quan Thoại (Trung Quốc), Pháp, Đức, Ý và Tây Ban Nha. Apple dự kiến ​​sẽ mở rộng tính năng để nó làm việc với nhiều ngôn ngữ khác trong thời gian ngắn tới đây.

  Thiết lập tiếng Anh (Mỹ) làm ngôn ngữ mặc định cho iPhone

  – Mở ứng dụng Settings trên iPhone, sau đó bấm vào General.

  – Tiếp theo, nhấn vào iPhone Language.

  – Chọn tiếng English (US) từ danh sách ngôn ngữ.

  – Nhấn vào Done ở góc trên cùng bên phải, sau đó xác nhận bằng cách nhấn vào Change to English (US).

  Sử dụng Siri để dịch

  Để bắt đầu, bạn chỉ cần nhấn và giữ nút Home hoặc chỉ cần nói “Hey Siri” để khởi động trợ lý ảo. Sau đó bạn đặt câu hỏi như “How do I say Good Morning in French?”, trợ lý ảo của Apple sẽ nhanh chóng dịch từ, cụm từ hoặc câu không chỉ ở dạng văn bản mà còn phát âm thanh.

  Mẹo nhỏ: Hãy hỏi chính xác những gì bạn muốn. Đôi khi, Siri có thể bối rối trong việc hiểu câu hỏi của bạn, do đó hãy đảm bảo rằng câu hỏi mà bạn đưa ra là đơn giản nhất.

  Cùng Danh Mục:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thủ Đoạn “skimming” Tội Phạm Ngân Hàng
 • Tìm Hiểu Thủ Thuật Lấy Tinh Trùng Ở Nam Giới
 • Các Kỹ Thuật Chọc Hút Tinh Trùng Từ Mào Tinh/tinh Hoàn Trong Hỗ Trợ Sinh Sản
 • Thủ Tục Phân Tích Trong Kiểm Toán Bctc
 • 11 Dạng Biển Thủ Tài Sản Trong Doanh Nghiệp Phổ Biến
 • Những Thủ Thuật Hay Cho Bàn Phím Ios

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Thủ Thuật Với Bàn Phím Ảo Của Ios
 • 5 Cách Dùng Bàn Phím Qwerty Của Blackberry Passport Bạn Có Thể Chưa Biết
 • Bật/tắt Phím Chức Năng F1, F2, F3,… Trên Laptop Trong 5 Giây
 • Thủ Thuật Gõ Bàn Phím Nhanh Trên Điện Thoại Iphone Cực Hiệu Quả
 • Cách Nhớ Bàn Phím Để Đánh Máy Nhanh Hơn Trong 7 Ngày
 • 18/10/2013 11:44

  Nếu chưa thấy Vietnamese trong danh sách, bạn nhấn Add New

  Keyboard… và nhấn vào dòng Vietnamese ở màn hình Add New Keyboardđể thêm ngôn ngữ tiếng Việt vào bàn phím. Sau đó, khi gõ phím, bạn nhấn vào biểu tượng

  trên bàn phím để chuyển đổi qua lại giữa các ngôn ngữ, tên ngôn ngữ sẽ hiển thị ở phím khoảng trắng.

  – Tắt tính năng tự sửa lỗi chính tả: Tính năng sửa lỗi chính tả trên iOS giúp phát hiện các lỗi chính tả khi bạn nhập liệu. Nếu từ bạn nhập bị sai, sẽ có một hộp nhỏ hiện ra phía dưới từ bị sai gợi ý từ đúng. Bạn nhấn phím khoảng trắng để áp dụng từ đúng vào văn bản, hoặc nhấn vào hộp gợi ý để đóng nó lại.

  Khi gõ phím, nếu muốn thay đổi cấu trúc phím, bạn nhấn giữ vào biểu tượng

  rồi chọn ngôn ngữ và kiểu bố trí phím cần dùng. Ví dụ: chọnTiếng Việt (ABCD) để chuyển sang dùng bàn phím tiếng Việt và bố trí phím theo thứ tự bảng chữ cái.

  – Gõ nhanh địa chỉ website: Khi lướt web trên trình duyệt Safari, bàn phím sẽ có thêm phím “.com” để bạn nhập nhanh vào địa chỉ website. Nếu website có tên miền “.net”, “.org”, “.edu”, bạn nhấn giữ vào phím “.com” để hiện ra nhiều tuỳ chọn khác.

  Trên iOS 7, nút “.com” đã được làm ẩn đi để tiết kiệm không gian bàn phím. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể làm xuất hiện các nút gõ nhanh địa chỉ website bằng cách nhấn giữ vào phím dấu chấm trên bàn phím.

  – Gõ dấu tiếng Việt theo kiểu Google Keyboard:Thay vì dùng kiểu gõ TELEX, bàn phím trên iOS cũng hỗ trợ bỏ dấu giống bàn phím Google. Bạn nhấn giữ vào một phím chữ cái sẽ thấy hiện ra bảng chứa các tuỳ chọn phím có kèm dấu tiếng Việt. Bạn vẫn giữ tay nhấn phím và rê đến ký tự cần dùng rồi thả tay ra. Không chỉ với các chữ thông thường, khi nhấn vào phím ký tự đặc biệt như “$”, “?”, “!”, cũng có một số ký tự ẩn đằng sau hiện ra.

  Khi gõ phím, bạn nhấn giữ vào phím

  Khi muốn đưa bàn phím về chế độ trải dài như cũ, bạn nhấn giữ vào phím

  PHƯƠNG TRÚC

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thủ Thuật Khắc Phục Lỗi Tự Dưng Bàn Phím Laptop Bị Khóa Bất Ngờ
 • Thủ Thuật Bán Hàng Online Trên Facebook Cá Nhân Hiệu Quả
 • Thủ Thuật Bán Hàng Online Đắt Khách “best Seller”
 • Thủ Thuật Hướng Dẫn Cách Lên Đời Thần Tốc Trong Game Đế Chế
 • Thủ Thuật Hay Về Cách Ép Đời Nhanh Trong Đế Chế
 • Những Thủ Thuật Người Dùng Ios 8 Cần Biết

  --- Bài mới hơn ---

 • Ios 10 Có Dành Cho Iphone 5S?
 • Hướng Dẫn Hạ Cấp Iphone 5S Và Tất Cả Các Thiết Bị Chip A7 Về Ios 10.3.3
 • 38 Thủ Thuật Đơn Giản Để Tiết Kiệm Pin Cho Iphone Và Ipad Chạy Ios 10
 • 10 Thủ Thuật Nhỏ Nhưng Thú Vị Trên Ios 10 Những Thủ Thuật Trên Ios 10
 • 10 Thủ Thuật Nhỏ Trên Ios 9 Có Thể Bạn Chưa Biết
 • 2. Sử dụng lệnh Siri bằng giọng nói

  3. Truy xuất nhanh các số liên lạc gần nhất

  iOS 8 cũng cho phép người dùng dễ dàng truy cập vào các số liên lạc gần đây nhất của bạn. Để thực hiện, bạn chỉ cần nhấp đúp vào nút Home và giao diện đa nhiệm thông thường sẽ xuất hiện. Nhưng ở phía trên nó sẽ là một danh sách các địa chỉ liên lạc gần đây nhất của bạn.

  Từ đó, chỉ cần nhấn vào một hình ảnh cá nhân làm xuất hiện những lựa chọn để nhắn tin văn bản, thực hiện cuộc gọi thoại hoặc FaceTime. Nhấn vào một hình ảnh một lần nữa để trở về giao diện chính. Tính năng ẩn mạnh mẽ này cũng cho phép bạn quét danh sách ” Recents” qua bên phải để làm xuất hiện những nút gọi nhanh các số liên lạc trong danh sách ” Favorites” chỉ định trước.

  4. Hiển thị thông báo khi nhận email quan trọng

  Nếu vừa gửi đi một email quan trọng và đang chờ đợi câu trả lời, bạn sẽ không cần phải liên tục kiểm tra email trong iOS 8. Thay vào đó, bạn có thể tạo ra một lá cờ cho một tin nhắn cụ thể để iOS sẽ thông báo khi nhận được email hồi đáp. Để thực hiện, chỉ cần quét qua trái trên bất kì một tin nhắn email nào đó và nhấn nút “More“, trong đó bạn có thể chọn ” Notify Me…“. Sau đó, bạn sẽ nhận được thông báo khi có ai đó trả lời email.

  5. Gửi nhanh tin nhắn âm thanh

  Một tính năng iOS 8 mới khá hấp dẫn là khả năng gửi tin nhắn âm thanh nhanh chóng cho bạn bè. Để bắt đầu, bạn sẽ lưu ý rằng bây giờ có một biểu tượng micro nằm ở góc phải bên dưới của màn hình tin nhắn. Nếu bấm và giữ biểu tượng, nó sẽ mang đến một cửa sổ để tự động bắt đầu ghi âm một tin nhắn âm thanh.

  6. Nghe nhanh tin nhắn âm thanh

  7. Xem thông tin chi tiết thời tiết

  8. Tối ưu hóa dung lượng ảnh iPhone

  9. Định thời gian chụp ảnh tự động

  Trong số rất nhiều tính năng về máy ảnh mới trong iOS 8, Apple đã giới thiệu khả năng thiết lập một bộ đếm thời gian cài đặt trước để chụp ảnh. Để thực hiện, hãy mở ứng dụng Camera và bạn sẽ thấy một biểu tượng đồng hồ nằm ở phần trên bên phải của màn hình. Nếu gõ vào đó, bạn sẽ thấy xuất hiện các tùy chọn để thiết lập bộ đếm thời gian 3 hoặc 10 giây. Tiếp theo, hãy nhấp vào nút chụp và bộ đếm thời gian sau đó sẽ bắt đầu đếm ngược, giúp bạn có thời gian để cùng chụp với mọi người.

  10. Tìm vị trí cuối cùng của iPhone

  11. Tải trước trang web để xem nhanh hơn trong Safari

  12. Nhập văn bản nhanh với QuickType trong Messages

  Ứng dụng Messages trong iOS 8 giờ đây tích hợp khả năng đoán từ khi nhập văn bản rất hiệu quả. Messages sẽ “học” cách mỗi người dùng khi nhập văn bản và sẽ thông báo những cụm từ thích hợp với từng người. Như vậy, Messages có thể cung cấp những từ ngữ trang trọng khi giao tiếp với sếp và những từ ngữ mang tính thân mật hơn khi chat với bạn bè, người thân. Nếu không thích tính năng QuickType, bạn có thể dễ dàng tắt nó đi bằng cách nhấn và giữ vào biểu tượng hình quả địa cầu bên cạnh bàn phím, sau đó chuyển “Predictive” sang OFF.

  13. Gửi nhanh tin nhắn video

  Từ trong giao diện chính của ứng dụng Messages, n hấn và giữ biểu tượng camera ở góc dưới bên trái màn hình. Tiếp theo, bạn có thể nhấn nút đỏ để quay video và gửi tin nhắn video cho bạn bè. Nhấn nút đỏ lần nữa để ngừng quay rồi nhấn biểu tượng mũi tên đi lên để gửi đoạn video đó.

  14. Yêu cầu phiên bản desktop của một trang web di động

  Với một trình duyệt mạnh mẽ và nhiều tính năng như Safari, đôi khi bạn không muốn xem các trang web ở chế độ di động ít thông tin. May mắn là Safari cho phép người dùng dễ dàng yêu cầu phiên bản để bàn của các trang web khi xem trên thiết bị di động. Để thực hiện, chỉ cần nhấn vào thanh địa chỉ URL của Safari để làm xuất hiện cửa sổ Favorites. Tiếp theo, cuộn xuống phía dưới đến tùy chọn để thêm trang web này vào danh sách Favorites và xem nó ở phiên bản để bàn.

  15. Duyệt web riêng tư với DuckDuckGo

  16. Ẩn những hình ảnh riêng tư

  17. Tự động xóa tin nhắn sau 30 ngày

  18. Quét thẻ tín dụng vào iOS 8

  19. Quay video Slo-Mo tốc độ 240fps

  Với phiên bản iOS 8 và các mẫu iPhone thế hệ mới của Apple, chức năng quay video đã được cải tiến rất nhiều. Giờ đây, bạn có thể quay một đoạn băng video chiếu chậm ( slo-mo) với tốc độ lên đến 240fps ( khung hình/giây). Khi đang ở trong ứng dụng Camera của iOS 8, chỉ cần quét nhẹ qua bên phải cho đến khi tùy chọn ” Slo-Mo” được chọn và bạn có thể bắt đầu quay.

  20. Xem thời gian tin nhắn được gửi

  Được giới thiệu lần đầu tiên trong phiên bản iOS 7, tính năng này rất hữu ích cho người dùng iPhone mới làm quen với iOS 8. Để xem một tin nhắn trong ứng dụng Messages được gửi đi khi nào, bạn chỉ cần đơn giản quét qua trái trong màn hình hiển thị các tính nhắn và sẽ thấy thời gian gửi xuất hiện bên cạnh mỗi tin nhắn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 8 Thủ Thuật Hữu Ích Dành Cho Ios 8
 • Bạn Đã Biết Những Thủ Thuật Sử Dụng 3D Touch Trên Ios 10 Chưa?
 • Tổng Hợp Thủ Thuật Sử Dụng Ios 7
 • Những Thủ Thuật Nhỏ Ẩn Trên Ios 9 (Phần 2)
 • Những Thủ Thuật Nhỏ Ẩn Trên Ios 9 (Phần 1)
 • Những Thủ Thuật Youtube Trên Android, Ios Hữu Ích

  --- Bài mới hơn ---

 • Tổng Hợp 10 Thủ Thuật Thao Tác Trên Macbook
 • Một Số Thủ Thuật Với Macbook Pro 2022, Macbook Pro 2022
 • Các Thủ Thuật Macbook Dành Cho Người Mới Sử Dụng
 • 10 Thủ Thuật Khi Dùng Bàn Phím Trên Macbook Có Thể Bạn Chưa Biết
 • Lưu Ý Mua Phụ Kiện Macbook Air 2022 Và Cách Dùng Macbook Hiệu Quả
 • 1. Chỉnh thời gian tua video Youtube:

  Youtube cho phép người dùng chạm 2 lần để tua một đoạn video ngắn, thay vì phải kéo thanh thời gian như trước. Chúng ta chỉ cần chạm 2 lần vào nửa trái màn hình để tua lại về trước 10 giây, hoặc nửa phải màn hình để tua video qua 10 giây.

  2. Tắt lịch sử tìm kiếm trên Youtube:

  Trong giao diện menu Cài đặt, tím tới phần Bảo mật hoặc Lịch sử bảo mật rồi tìm tới phần Tạm dừng lịch sử xemTạm dừng lịch sử tìm kiếm. Sau đó người dùng chuyển sang chế độ Bật ở cả 2 mục này.

  Ngoài ra, việc nhấn chọn Xóa lịch sử xemXóa lịch sử tìm kiếm cũng giúp bạn xóa toàn bộ những lịch sử mà Youtube đã lưu lại trước đó.

  3. Xem video Youtube bằng kính thực tế ảo:

  Hiện nay Youtube cũng đã hỗ trợ xem video với kính thực tế ảo. Người dùng không cần chuẩn bị những loại kính VR đắt tiền, hay video dưới dạng 360. Chỉ cần chuẩn bị loại kính VR tầm trung như Google Cardboard là được.

  Tại giao diện màn hính phát video, chúng ta sẽ nhấn chọn biểu tượng 3 dấu chấm dọc, rồi nhấn tiếp vào Xem bằng Cardboard. Sau đó nhấn chọn Tiếp tục để chuyển video sang chế độ xem Cardboard. Lưu ý, bạn nên chuyển video về chất lượng full HD.

  4. Xem video Youtube tắt tiếng có phụ đề:

  Nếu bạn trong môi trường cần yên tĩnh thì việc đưa video Youtube vào chế độ không tiếng là việc cần thiết. Và Youtube cũng đã thêm tính năng hiện phụ đề tự động cho video, giúp bạn có thể theo dõi video ngay cả khi tắt tiếng.

  Tại giao diện phát video, nhấn chọn biểu tượng 3 dấu chấm rồi chọn tiếp Phụ đề. Sau đó chọn lựa ngôn ngữ cần hiển thị.

  Lưu ý với người dùng, tùy từng video sẽ được Youtube cung cấp chế độ Phụ đề, cũng như ngôn ngữ phụ đề được hỗ trợ.

  5. Điều chỉnh chế độ tự phát video tiếp theo:

  Như đã nói video đề xuất sẽ dựa trên lịch sự tìm kiếm video Youtube. Những video này sẽ xuất hiện phía dưới video đang phát trên Youtube máy tính, hoặc vuốt từ dưới lên trong chế độ Youtube toàn màn hình trên di động.

  Và những video này sẽ luôn ở chế độ tự động phát khi video hiện tại kết thúc. Trong trường hợp muốn tắt tính năng video tự động chuyển, thì gạt sang chế độ Tắt ở thanh ngang trong phần Tự động phát ngay dưới video đang xem.

  6. Lưu video Youtube xem offline:

  Tính năng đưa video vào chế độ xem ngoại tuyến đã được Youtube chuyển sang tab Thư viện. Người dùng chỉ cần nhấn chọn biểu tượng Lưu để tải video. Sau đó chọn lựa chất lượng video muốn xem ở chế độ offline, rồi nhấn OK.

  Để xem lại video đã lưu đó khi không có kết nối Internet, quay trở lại giao diện trang chủ rồi nhấn mục Thư viện. Sau đó nhấn vào phần Video ngoại tuyến để xem video đã lưu ở chế độ offline.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thủ Thuật 10 Thủ Thuật Hữu Ích Cho Samsung Galaxy Y
 • Smartwatch: Mẹo Và Thủ Thuật Android Wear
 • Sử Dụng Điện Thoại Android Làm Tay Điều Khiển Để Chơi Game Thông Qua Sóng Không Dây
 • Cách Cập Nhật Hệ Điều Hành Android, Nâng Cấp Android Cho Điện Thoại
 • Những Thủ Thuật Hay Trên Điện Thoại Android Và Windows Không Nên Bỏ Qua
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100