Top 4 # Thủ Thuật Dùng Điện Thoại Android Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 4/2023 # Top Trend | Kichcauhocvan.net

Các Thủ Thuật Hay Trên Điện Thoại Android

Các thủ thuật hay trên điện thoại Android

Với điện thoại Android, thay đổi nhạc chuông khi có cuộc gọi khá đơn giản, chỉ cần chọn bất kỳ bản nhạc nào trong bộ sưu tập âm nhạc của bạn là được. Nhưng với âm báo tin nhắn, chỉ cho phép chọn số lượng giới hạn các âm báo sẵn có trên máy, thật khá chán. Thật ra có một cách khá đơn giản để bạn có thể thêm âm báo vào bộ sưu tập của Android.

Đầu tiên, sử dụng trình quản ý file bất kỳ để truy cập vào thẻ nhớ. Bạn tiến hành tạo một thư mục có tên là media. Bên trong thư mục media, tạo tiếp một thư mục audio. Vào tiếp thư mục này và tạo ba thư mục có tên lần lượt là alarms, notifications, ringtones.

Bây giờ, bạn tiến hành chép các bản nhạc mp3 hay định dạng âm thanh nào mà máy hỗ trợ vào thư mục notifications mà bạn vừa tạo. Cuối cùng, reset lại máy là hoàn tất việc thêm âm báo cho Android. Bạn cũng có thể thêm âm báo thức bằng cách chép nhạc vào thư mục alarms hoặc thêm nhạc chuông vào thẳng danh sách nhạc chuông có sẵn của Android bằng cách chép nhạc vào thư mục ringtones.

Tải file đính kèm trên Gmail

Với chiếc điện thoại Android, một tài khoản email của Google cùng phần mềm Gmail trên Android, bạn có thể tự tin rằng bạn đã có một giải pháp email di động khá toàn diện. Tuy nhiên, nếu thường xuyên sử dụng email để chuyển nhận dữ liệu, bạn sẽ nhanh chóng nhận ra rằng tính năng tải file đính kèm của ứng dụng này còn hạn chế, hoạt động chưa ổn định.

Trên Google Play Store đã có sẵn một tiện ích để khắc phục hạn chế này: công cụ Gmail Attachment Download. Bạn có thể truy cập vào PlayStore, sau đó tìm kiếm với từ khóa là tên của tiện ích rồi tiến hành cài đặt nó vào điện thoại Android.

Sau khi cài đặt, để tiện ich hoạt động ổn định, bạn nên reset lại máy. Sau khi máy khởi động xong, bạn truy cập vào Gmail trên Android, vào một email bất kỳ có file đính kèm, bạn sẽ thấy có thêm hai nút bấm bổ sung là Download và Preview bên dưới file đính kèm. Muốn download file đính kèm, nhấn chọn nút Download, tiện ích Gmail Attachment Download sẽ được kích hoạt và tự động tải file đính kèm trong email vào máy.

Tại giao diện của Gmail Attachment Download, bạn chỉ việc chọn thư mục để lưu trữ file muốn tải, bằng cách nhấn chọn vào nút Select Folder, sau đó chọn nơi lưu file và nhấn Save file để xác nhận việc tải file. Bạn cũng có thể đổi tên file muốn tải để tiện cho việc quản lý bằng cách nhập tên mới vào mục File name.

Bạn có thể tải Lucky Patcher tại chúng tôi và tiến hành cài đặt. Nhấn chọn để khởi chạy ứng dụng này. Một thông báo Superuser Request xuất hiện yêu cầu xác nhận cho phép ứng dụng truy cập vào hệ thống của bạn, nhấn chọn Allow để đồng ý.

Một tính năng khác cũng khá hữu ích của Lucky Patcher là cho phép bạn gỡ bỏ cả việc kiểm tra bản quyền của ứng dụng/game trên máy. Muốn thế, với các phần mềm có dòng “License Verification Found!” bên dưới, nhấn và giữ để hiện menu con, sau đó chọn Custom Patch.

Ẩn file không muốn hiển thị trong Media Players

Hầu hết ứng dụng media trên Android đều tự động quét toàn bộ bộ nhớ thiết bị của bạn, sau đó sắp xếp và hiển thị chúng trong thư viện của nó, giúp bạn nhanh chóng tìm thấy và trình chiếu các dữ liệu này. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, nếu bạn chẳng muốn ứng dụng media hiển thị một số file nào đó được lưu trên máy thì sao?

Có một thủ thuật khá đơn giản, can thiệp vào cách quản lý file của Android. Cụ thể tạo một file quản lý thư mục để đánh lừa hệ thống Android, khiến các ứng dụng media sẽ bỏ qua việc quét cũng như hiển thị các nội dung được lưu trong thư mục đó.

Trên máy tính, dùng ứng dụng soạn thảo nào đó, Notepad chẳng hạn, tạo và save một file không tên với phần mở rộng là .nomedia (nên dùng chế độ Save as). Sau đó, tiến hành copy và dán vào thư mục chứa các file bạn không muốn hiển thị trên thiết bị Android của mình.

Sau khi chép file .nomedia vào tất cả các thư mục bạn muốn ẩn dữ liệu bên trong, reset lại thiết bị Android. Hãy thử truy cập vào một ứng dụng media nào đó, bạn sẽ thấy tất cả các file mà bạn muốn ẩn đã hoàn toàn biến mất khỏi thư viện của ứng dụng media.

Hy vọng các thủ thuật này sẽ giúp bạn sử dụng chiếc Android của mình hiệu quả hơn!.

Thủ Thuật Cơ Bản Khi Sử Dụng Điện Thoại Android Người Dùng Nên Biết

Thông qua những thủ thuật mobile người dùng cũng có thể dễ dàng hơn trong việc tiếp cận với thiết bị và có thể làm chủ được sản phẩm để ứng dụng cho công việc tốt nhất. Những vấn đề cơ bản các bạn có thể tự mình thực hiện như cài đặt, lấy lại ảnh, gỡ ứng dụng hay các mẹo nhỏ trên Android. Khi biết thêm những thủ thuật này sẽ giúp bạn trở thành người úng dụng công nghệ tốt nhất, sử dụng được tối đa những tính năng và tạo cho mình những trải nghiệm mới mẻ nhất.

THỦ THUẬT CƠ BẢN KHI SỬ DỤNG ĐIỆN THOẠI ANDROID NGƯỜI DÙNG NÊN BIẾT Cài Đặt Bàn Phím Tiếng Việt Trên Android

Giống như các thiết bị máy tính, để có thể gõ Tiếng Việt trên Android, người dùng cần cài đặt bàn phím Tiếng Việt cho Android phổ biến như Laban Key hay QuickKeyboard Việt. Các phần mềm gõ Tiếng Việt này đóng vai trò trung gian cung cấp bộ gõ Tiếng Việt tùy biến cho người dùng Android. Nhờ đó, bạn có thể gõ Tiếng Việt dễ dàng hơn.

Mặc dù trên một số mẫu Android đã thiết lập bàn phím Tiếng Việt, tuy nhiên, bạn có thể tải và việc cài bàn phím Tiếng Việt cho Android khác để tăng khả năng tùy biến cho bàn phím.

Hướng Dẫn Khôi Phục Cài Đặt Android

Với bất cứ các thiết bị có hệ điều hành riêng biệt nào từ Windows tới iOS hay Android đều sẽ phải thực hiện khôi phục cài đặt gốc Android trong nhiều trường hợp. Nếu như điện thoại Android gặp hiện tượng giật lag, hay treo hoặc bị nhiễm virus, cách xử lý tốt nhất đó là khôi phục cài đặt Android để cứu máy.

Cách Gỡ Ứng Dụng Android

Khi không còn nhu cầu sử dụng các ứng dụng, gỡ ứng dụng Android là cách cần làm để giải phóng bộ nhớ và xóa rác từ các ứng dụng. Thủ thuật Android này chắc chắn là một trong những cách hiệu quả nhất giúp cải thiện trải nghiệm người dùng.

Hướng Dẫn Sao Lưu Danh Bạ Android

Dù là iOS hay Android đều hỗ trợ tính năng sao lưu danh bạ cho người dùng. Trên Android, cách sao lưu danh bạ Android sẽ có sự khác biệt tùy theo các dòng máy. Thủ thuật Android này được sử dụng thường xuyên để đảm bảo an toàn cho danh bạ của người dùng.

Khi lắp SIM và sử dụng, điện thoại Android hỗ trợ xuất file danh bạ để người dùng dễ dàng sao lưu, di chuyển hoặc phục hồi danh bạ điện thoại dễ dàng. Trong nhiều trường hợp mất SIM hoặc mất số, bạn hoàn toàn có thể dùng cách sao lưu danh bạ Android để lấy lại toàn bộ các liên hệ đã bị mất.

Lấy Lại Ảnh Trên Android

Đây là một trong những thủ thuật Android khá khó nhưng lại rất quan trọng. Trong thực tế, đôi lúc người dùng Android có thể vô tình xóa các hình ảnh quan trọng từ thư viện ảnh, bộ nhớ trong hoặc từ thẻ nhớ. Mặc dù vậy không phải không có cách lấy lại ảnh trên Android đã xóa, tuy nhiên khả năng lấy lại đối với những file đã xóa quá lâu có thể không dễ dàng. Bằng cách sử dụng các phần mềm hỗ trợ trên máy tính như Recuva hoặc phần mềm DiskDigger (yêu cầu máy root), người dùng sẽ có thể khôi phục hình ảnh đã xóa trên Android trong thời gian gần nhất.

Tất nhiên sau khi lấy lại ảnh trên Android thành công, bạn sẽ cần cẩn thận hơn trong các quyết định xóa ứng dụng của mình, hoặc tốt nhất nên sao lưu hình ảnh, video,…thường xuyên để tránh bị mất dữ liệu.

Những Phần Mềm Giả Lập Android

Một điểm khá thú vị của Android đó là khả năng giả lập trên PC, khi sử dụng các phần mềm giả lập Android trên PC, bạn có thể trải nghiệm giao diện Android trực tiếp ngay từ máy tính một cách dễ dàng.

Bên cạnh đó, nếu bạn là một người ưa thích chơi game hoặc các ứng dụng Android nhưng không có điều kiện sử dụng điện thoại quá nhiều, việc ứng dụng các phần mềm giả lập Android trên PC chắc chắn sẽ giúp bạn rất nhiều. Một số phần mềm giả lập Android phổ biến hiện nay có như BlueStacks, GenyMotion, YouWave,…

Một Số Thủ Thuật Khi Sử Dụng Điện Thoại Android

Với bất cứ các thiết bị có hệ điều hành riêng biệt nào từ Windows tới iOS hay Android đều sẽ phải thực hiện khôi phục cài đặt gốc Android trong nhiều trường hợp. Nếu như điện thoại Android gặp hiện tượng giật lag, hay treo hoặc bị nhiễm virus, cách xử lý tốt nhất đó là khôi phục cài đặt Android để cứu máy.

Cách Chặn Quảng Cáo Android

Cách đặt giới hạn dữ liệu di động 3G/GPGS để tiết kiệm băng thông

Tiền cước điện thoại mỗi tháng của bạn đang quá cao do vô tình sử dụng dữ liệu di động vượt mức cho phép khiến chi phí chi trả cho 3G tăng. Để giải quyết tình trạng trên bạn nên đặt giới dữ liệu di động theo thao tác sau:

Sau khi cài đặt thành công điện thoại bạn sẽ nhận được báo động một lần khi bạn sử dụng chạm mức mà bạn đã cài đặt giới hạn.

Lưu ý sẽ có sự chênh lệch nhỏ giữa rằng lưu lượng sử dụng dữ liệu được theo dõi từ điện thoại của bạn với lưu lượng the dõi sử dụng của nhà cung cấp.

Tắt không cho ứng dụng nào đó hiện thông báo

Khi kể đến các nguyên nhân khiến thiết bị nhanh hết pin thì chắc hẳn không thể bỏ qua các thông báo ứng dụng, Chúng cứ liên tục xuất hiện gây khó chịu lại ngốn lượng khá lớn pin. Để dẹp bỏ sự khó chịu này và tiết kiệm pin thì cách đơn giản nhất là tắt chúng. Bạn thực hiện theo các bước sau để tắt:

Bổ sung nhiều tài khoản Google vào thiết bị Android

Khi sử dụng Android bạn sẽ không bị giới hạn chỉ được sử dụng duy nhất một tài khoản Google mà có thể thoải mái thêm nhiều tài khoản google để check mail hoặc sử dụng với một vài dịch vụ của google khác.

Để thêm tài khoản bạn thực hiện thao tác sau:

– Bước 1: Chọn Setting (Cài đặt) và Add account (Thêm tài khoản) – Bước 2: Tiếp đó vào Google và cài đặt tài khoản google bằng cách tạo mới hoặc sử dụng tài khoản đã có của bạn. – Bước 3: Khi đã tạo thêm được một tài khoản, chọn cái mà bạn muốn đồng bộ với tài khoản.

Lập lại thao tác như trên nếu bạn muốn tiếp tục thêm tài khoản.

Thay thế các ứng dụng mặc định cho Android

Bạn đang cài đặt ứng dụng mặc định để phục vụ công việc của bản thân (ví dụ: sử dụng Chrome để mở link web) nhưng muốn thay đổi chúng:

– Bước 1: Mở Settings (Cài đặt) vào Apps (Ứng dụng). – Bước 2: Vuốt từ bên phải sang và tìm thẻ All (Tất cả). – Bước 3: Tìm và chọn ứng dụng bạn muốn hủy quyền mặc định. – Bước 4: Chọn vào Clear defaults (Xóa mặc định).

Có thể do phiên bản hệ hành hiện tại không được hỗ trợ bản cập nhập mới hoặc cũng có thể do bản cập nhập khiến máy tính của bản hoạt động trở nên chậm hơn sẽ gây nên phiền toái cho bạn. Vì vậy chức năng tự động cập nhập của Play Store không còn cần thiết mà thay vào đó bạn có thể tự mình chọn lựa, cập nhập cho mình ứng dụng cần thiết. Để làm được điều đó bạn thực hiện thao tác sau:

– Bước 1:Chọn Play Store và vào Settings. – Bước 2: Tiếp mở Auto-update apps – Bước 3: Chọn Do not auto-update apps.

Làm tương tự các bước trên nếu bạn muốn sử dụng tính năng tự động update và chọn Auto-update apps at any time or via Wi-Fi thay thế Do not auto-update apps.

Bạn mở Play Store bằng cách ở trang chính bạn vuốt từ mép trái màn hình sang và chọn My apps để tiến hành điều khiển cập nhập các ứng dụng của mình.

Có hai loại ứng dụng cho bạn lựa chọn là ứng dụng thủ công và ứng dụng đang chờ cập nhập. Và đương nhiên cũng có thể chọn cả hai loại nếu bạn muốn bằng cách chọn Update All.

Vô hiệu hóa các hiệu ứng cho Android mượt hơn

Thiết bị chạy mượt mà hơn là mong muốn của đa số mọi người vì vậy không có lý do gì mà bạn không áp dụng ngay thủ thuật giúp thiết bị android của mình chạy tốt hơn bằng cách : tắt các hiệu ứng của nó.Trước hết bạn phải truy cập vào Developer Options (Tùy chọn nhà phát triển) nằm ở mục Settings (Cài đặt) hoặc About device (Giới thiệu về điện thoại).

Tìm ngay Window animation scale (tỉ lệ hình động của cửa sổ) sau khi đã kích hoạt Developer options thành công , tiếp đó tìm Transition animation scale (tỉ lệ hình động chuyển đổi), và Animator duration scale (tỉ lệ th.lượng tr.tạo h.đ) và cuối cùng tắt chúng đi thông qua animation off (tắt hình động)

Thủ Thuật Khi Sử Dụng Điện Thoại Android Sony Xperia Z1

Sony Xperia Z1 là một trong những mẫu điện thoại cao cấp vì thế mà Sony trang bị cho nó khá nhiều tiện ích cũng như tính năng để bạn sử dụng nó phục vụ cho công việc và đời sống của bạn. Nhưng đi kèm với nó là có quá nhiều thứ mà bạn không thể sử dụng hết vì vậy hôm nay xaiandroid chia sẻ với bạn một vài thủ thuật hay khi sử dụng Sony Xperia Z1.

Smart Connect là ứng dụng di động thông minh trên Xperia Z1 mà Sony trang bị cho nó. Với ứng dụng này bạn có các tùy chọn rất tiện lợi khi sử dụng nó với các phục kiện đi kèm như sạc, tai nghe, và nó còn bổ sung thêm tăng giảm âm lượng ngay trên màn hình của Sony Xperia Z1. Và đôi khi bạn ngủ quên khi nghe nhạc hay làm gì đó mà không muốn điện thoại làm phiền bạn thì bạn chỉ cần việc thiết lập ứng dụng Smart Connect trên Xperia Z1

Quick Setting là một trong những tính năng khá quen thuộc không thể thiếu trên tất cả các thiết bị Android. Với Quick Settings bạn có thể thiết lập nhanh các thông tin cần thiết với ngay trên thanh Taskbar. Nó hỗ trợ hiển thị lên tới 10 ứng dụng ngay tren Quick settings để bạn sử dụng.

Chụp màn hình Sony Xperia Z1

Tính năng chụp màn hình khá hữu ích trên thiết bị di động Android và Sony cũng đã trang bị cho Xperia Z1 bằng cách bạn bấm và giữ nút nguồn và nút giảm âm lượng cho tới khi có tiếng chụp ảnh là bạn đã chụp lại được màn hình điện thoại Sony Xperia Z1.

Thiết lập lại phần mề (Soft reset)

Đôi khi bạn sử dụng điện thoại Sony Xperia Z1 mà gặp phải trường hợp lag, treo máy để đưa Xperia Z1 về trạng thái ban đầu và loại bỏ các lỗi cũng như tăng tốc hoạt động.

Để sử dụng được bạn làm như sau

Bạn coi bên trái của khe cắm SIM có nút màu đỏ.

Tiếp đến bạn dùng tăm hoặc que chọc sim và nhấn vào nút màu đỏ đó là điện thoại của bạn sẽ khởi động lại và đưa về trạng thái như mới xuất sưởng.

Cải thiện thời gian sử dụng pin

Sau một thời gian sử dụng điện thoại thì pin sẽ nhanh xuống, vậy tai sao chúng ta không cải thiện tình trạng của pin với chế độ Stamina. Với chế độ Stamina bạn sẽ tăng được thời gian sử dụng pin thêm một ngày đêm mà cũng tiện cho bạn khỏi phải sạc nhiều và đỡ hại pin hơn.

Sony cũng đã chú trọng tới chất lượng âm thanh trên điện thoại Sony Xperia Z1 với ứng dụng Walkman. Ứng dụng tự động cân bằng chất lượng âm thanh tốt nhất cũng như cho phép bạn tùy chỉnh để hợp với gu thưởng thức âm nhạc của bạn.

Sony trang bị cho Xperia Z1 với khe cắm thể nhớ mở rộng MicroSD. Vì vậy bạn nên lưu trữ hình ảnh video, tài liệu và ứng dụng trên thẻ nhớ MicroSD.

Tắt bloatware

Với Bloatware bạn làm được nhiều thứ khi tắt cũng như khi bật. Nhưng đối với các thiết bị khác thì bạn cần phải tự tiến hành tắt và bật bloatware, còn đối với Xperia Z1 thì bạn hoàn toàn có thể bật tắt bloatware đơn giản bởi Sony đã thêm tính năng này vào trong hệ thống.