Top 16 # Thủ Thuật Chuyển Văn Bản Word Sang Powerpoint / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Kichcauhocvan.net

Cách Chuyển Word Sang Powerpoint Nhanh Và Chuẩn / 2023

Chuyển Word sang PowerPoint là một chức năng ít được dùng đến nhưng vẫn có. Bạn có thể sử dụng chức năng này để chuyển Word nhanh chóng sang PowerPoint. ThuThuatPhanMem.vn sẽ hướng dẫn các bạn phương pháp đơn giản nhất để chuyển Word sang PowerPoint này.

Khi đó ô cửa sổ chức năng Word Options sẽ được bật lên. Các bạn mở mục Customize Ribbon trong ô cửa sổ chức năng này lên.

Như các bạn thấy khi bật sang tab Customize Ribbon, các bạn sẽ thấy hai dải danh sách chức năng, trong đó dải phía bên phải là các chức năng được thêm vào trong Ribbon.

Tiếp đó các bạn chuyển Choose commands from thành All Commands để có thể hiển thị tất cả các chức năng có trong Word.

Các bạn kéo xuống dưới danh sách để tìm Send to Microsoft PowerPoint. Danh sách được để theo tứ tự ABC nên các bạn chỉ cần loạt chức năng đứng đầu là chữ S là có thể khoanh vùng tìm được Send to Microsoft PowerPoint.

Cuối cùng bấm OK để xác nhận thay đổi của cài đặt vừa rồi.

Giờ các bạn có thể dễ dàng thấy Send to Microsoft PowerPoint ở trong ribbon Home của mình. Kể cả trong những lần sau sử dụng Word các bạn cũng có thể thấy nó tại đó mà không phải cài đặt lại từ đầu nữa.

Đây là kết quả mà các bạn sẽ nhận được.

Tuy nhiên việc chuyển đổi từ Word sang PowerPoint chỉ có thể tạo ra những chuyển đổi văn bản đơn giản và các slide tạo ra cũng không được đầy đủ thẩm mỹ cần có cho một bài thuyết trình. Vì thế nếu không quá mức cần thiết thì người sử dụng tốt nhất nên tạo slide ngay trên PowerPoint chứ không phải chuyển đổi từ Word sang PowerPoint.

http://thuthuatphanmem.vn/cach-chuyen-word-sang-powerpoint-nhanh-va-chuan/

Làm Thế Nào Để Chuyển Đổi Văn Bản Từ Một Tập Tin Pdf Sang Word 2013 / 2023

Làm thế nào để chuyển đổi văn bản từ một tập tin PDF sang Word 2013 – Word 2013 cung cấp một tính năng mới, được gọi là PDF Reflow, cho phép bạn nhập các tệp PDF vào Word và chỉnh sửa văn bản dưới dạng tài liệu Word. Sau đó, bạn có thể lưu lại hoặc xuất văn bản dưới dạng tệp PDF.

CHÚ Ý: Tính năng PDF Reflow trong Word 2013 hoạt động tốt nhất với các tài liệu chủ yếu là văn bản. Nếu có đồ họa trong tệp PDF, Word dường như có vấn đề với chúng, và bạn có thể mất hình ảnh của mình. Nó cũng có thể mất một vài phút để Word mở một tập tin PDF trong chế độ chỉnh sửa, tùy thuộc vào tập tin lớn như thế nào.

Nhấp vào tùy chọn Mở ở bên trái và sau đó nhấp vào Máy tính nếu tệp PDF của bạn nằm trên ổ cứng cục bộ của bạn. Bạn cũng có thể mở tệp từ SkyDrive hoặc vị trí khác bằng cách sử dụng Thêm địa điểm.

Nếu mở một tệp PDF trên ổ cứng cục bộ của bạn, hãy nhấp vào một trong các Thư mục Gần đây ở bên phải hoặc nhấp vào nút Duyệt để tìm tệp của bạn.

LƯU Ý: Bạn có thể bỏ qua hộp thoại này trong lần tiếp theo bằng cách chọn hộp kiểm Không hiển thị lại tin nhắn này.

Tệp PDF mở ra trong Word, và bạn có thể chỉnh sửa nó, thêm, xóa, thay đổi và di chuyển văn bản.

Để chuyển đổi tài liệu trở lại một tập tin PDF bạn có thể lưu nó như một tập tin PDF hoặc xuất khẩu nó. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách lưu nó dưới dạng tệp PDF. Nếu bạn muốn export tệp dưới dạng tệp PDF, hãy sử dụng tùy chọn Xuất trên tab TẬP_TIN và chọn định dạng PDF / XPS.

Để lưu tệp dưới dạng tệp PDF, hãy nhấp vào tab TẬP_TIN và nhấp vào tùy chọn Lưu dưới dạng ở bên trái.

GHI CHÚ: Để bỏ qua màn hình này và trực tiếp đến hộp thoại Lưu Dưới, xem bài viết của chúng tôi về bỏ qua màn hình Backstage khi lưu các tài liệu mới trong Word 2013.

Trên hộp thoại Lưu là, điều hướng đến vị trí mong muốn để lưu tệp PDF của bạn và nhập tên cho tệp trong hộp Chỉnh sửa tệp tin. Chọn PDF (* .pdf) từ danh sách Lưu dưới dạng thả xuống. Nút Tuỳ chọn hiển thị cung cấp cho bạn cơ hội để xác định cài đặt cho tệp PDF của bạn.

LƯU Ý: Chúng tôi khuyên bạn nên lưu tệp PDF đã sửa đổi của mình dưới tên mới, để tệp PDF gốc không thay đổi.

Thay đổi cài đặt mong muốn cho tệp PDF của bạn trên hộp thoại Tuỳ chọn và nhấp vào OK.

Bạn sẽ trở lại hộp thoại Lưu với dạng, nơi bạn có thể nhấp vào Lưu để lưu tệp PDF đã sửa lại.

Các tập tin PDF mới tự động mở ra trong trình đọc PDF mặc định.

Để đóng tệp PDF ban đầu của bạn, nhấp vào thẻ TẬP_TIN trong Word và nhấp vào tùy chọn Đóng ở bên trái.

Bạn sẽ được hỏi nếu bạn muốn lưu thay đổi vào tệp PDF ban đầu. Vì chúng tôi đã lưu tệp PDF đã sửa đổi bằng tên mới nên chúng tôi không muốn lưu thay đổi vào tệp PDF ban đầu. Nhấp vào Không Lưu để giữ nguyên tệp PDF gốc của bạn còn nguyên vẹn.

Một Số Thủ Thuật Khi In Văn Bản Trong Ms Word / 2023

Mặc dù Microsoft Word cung cấp nhiều tùy chọn in nâng cao hơn so với một số chương trình khác trong bộ Office, nhưng nhiều người dùng vẫn gặp khó khăn trong khi in tài liệu theo cách họ muốn. Nhiều người thắc mắc về cách in 4 trang văn bản trên cùng một mặt giấy, in hai mặt, in lề với kích thước thích hợp để khi đóng gáy không bị mất chữ. Do đó, bài viết này sẽ mách các bạn một số thủ thuật khi in trong MS Word.

1. Sử dụng Print Preview

2. Sử dụng lề trang nhỏ hơn

3. Đặt lề cho trang chẵn, trang lẻ ngược nhau

Trong trường hợp tài liệu của bạn có rất nhiều trang văn bản và bạn muốn in 2 trang văn bản vào 2 mặt tờ giấy. Khi đóng gáy tài liệu thành quyển thì lề của cả quyển sẽ không bị to nhỏ lệch nhau. Lấy ví dụ trang văn bản đặt lề là:

– Top: 1.5 cm – Bottom: 1.5 cm – Left: 2.5 cm – Right: 1.5 cm

Bước 1. Truy cập vào Page Setup, chọn thẻ Margins.

Bước 2. Trong phần Multiple pages: chọn Mirror margins để đặt lề cho trang chẵn, trang lẻ ngược nhau.

Bước 3. Kết quả là trang văn bản của bạn sẽ có lề như sau:

Trang 1 có lề: Top: 1.5 cm, bottom: 1.5 cm, left: 2.5 cm, right: 1.5 cm

Trang 2 có lề: Top: 1.5 cm, bottom: 1.5 cm, left: 1.5 cm, right: 2.5 cm

4. In hai mặt

In hai mặt là một cách tuyệt vời để tiết kiệm giấy. Các tùy chọn in hai mặt có thể khác nhau, tùy thuộc vào máy in của bạn.

Với một số máy in, bạn cũng sẽ có tùy chọn Print on Both Sides. Nếu sử dụng tùy chọn này, máy in của bạn sẽ tự động tải lại và in tự động ở mặt thứ hai.

Nếu đang sử dụng Word 2007, hãy chọn tùy chọn Manual Duplex trong hộp thoại in để in hai mặt.

5. In nhiều trang văn bản trên cùng một mặt giấy

In hai trang văn bản trên cùng một mặt giấy (theo chiều ngang)

Bước 1. Truy cập vào hộp thoại Page Setup.

Bước 2. Trên hộp thoại Page Setup, chọn thẻ Margins.

Bước 3. Trong phần Multiple pages: chọn 2 papers per sheet – In 2 trang trên cùng 1 sheet.

Sau đó bạn in bình thường. Kết quả in sẽ gộp 2 trang trên màn hình word vào 1 mặt giấy đặt dọc:

In 2 trang văn bản trên cùng một mặt giấy (theo chiều dọc)

Bước 1. Truy cập vào trang Page Setup, chọn tab Margins.

Bước 2. Trong phần Multiple pages: chọn Book fold (cuốn sách gập).

Kết quả in sẽ gộp 2 trang trên màn hình word vào 1 mặt giấy đặt ngang (Bạn có thể đóng thành sách vì ở giữa 2 trang có khoảng cách làm chỗ đóng gáy sách)

In nhiều trang văn bản trên cùng một mặt giấy

Bước 2. Xuất hiện hộp thoại Print.

Với cách làm này bạn có thể in được tối đa 16 trang văn bản trên cùng 1 mặt giấy và tất nhiên kích thước chữ sẽ bị nhỏ lại.

6. Hiện hoặc ẩn nhận xét

7. In một bản sao thử nghiệm

Nếu đang in nhiều bản sao của cùng một tài liệu, bạn nên in một bản sao trước để xem tài liệu có được in ra đúng như bạn muốn hay không. Nếu không có thể chỉnh sửa tài liệu trước khi in bản cuối cùng.

Chuyển File Word Sang Pdf / 2023

Như chúng ta đã biết, file .*Pdf có tính bảo mật cao hơn, vì người dùng chỉ có thể xem chứ hầu như không thể biên tập lại được nội dung, bên cạnh đó file Pdf lại hạn chế vấn đề lỗi Font văn bản như trong Word. Ngoài ra file Pdf cũng rất tiện ích khi đính kèm tệp tin gửi Email.

Làm thế nào để chuyển từ file Word sang Pdf một cách nhanh nhất mà không cần dùng tới phần mềm Convert?

Để chuyển được một file văn bản dạng Word sang định dạng Pdf, ta có thể thực hiện một vài thao tác đơn giản sau đây ngay trên phần mềm MS Word. Từ phiên bản MS Word 2007, việc chuyển từ file Word sang Pdf lại càng dễ dàng hơn bao giờ hết.

1. Cách chuyển từ file Word 2007 sang file Pdf

Sau khi Download xong, bạn tiến hành cài đặt bình thường.

Để chuyển file Văn bản dạng Word sang Pdf:

Trước tiên, bạn mở một văn bản Word muốn chuyển đổi qua PDF. Sau đó, bạn nhấn chọn nút Office button ở góc trên bên trái màn hình và chọn Save As, chọn tiếp PDF or XPS.

Các bước chuyển từ file Word 2007 sang dạng Pdf

Tại cửa sổ Publish as PDF or XPS, bạn chú ý các mục sau:

– File name: tên của file PDF (mặc định trùng với tên của file Word)

– Optimize for: tối ưu hóa cho file PDF sắp được tạo ra

– Standard (publishing online and printing): tối ưu hóa cho việc in ấn và phát hành trên Internet

– Minimum size (publishing online): tối ưu hóa dung lượng cho việc phát hành trên Internet

– Open file after publishing: nếu nhấn chọn mục này thì sau khi chuyển đổi xong, file PDF của bạn sẽ được tự động mở ra bằng chương trình đọcPDF mặc định trên máy.

Chọn đường dẫn lưu File và nhấn Publish

2. Cách chuyển từ File Word 2010, Word 2013 sang file Pdf

Trên MS Word 2010 và MS Word 2013 đã tích hợp sẵn các tiện ích, bạn hoàn toàn có thể chuyển từ File Word sang Pdf một cách dễ dàng mà không cần phải cài thêm bất cứ Addon nào.

Các bước chuyển từ file Word 2010 sang file Pdf

Như vậy là file văn bản từ dạng .*doc, .*docx đã được chuyển sang file .*Pdf mà không phải dùng tới bất kỳ một phần mềm chuyển đổi đuôi nào.