Thủ Thuật Autocad, Mẹo Khắc Phục Các Lỗi Trên Autocad

--- Bài mới hơn ---

 • 13 Thủ Thuật Sử Dụng Apple Watch Series 3 Hiệu Quả Và Dễ Dàng Hơn
 • Giới Thiệu Những Thủ Thuật Dùng Android 8 Oreo Mà Người Dùng Nên Biết
 • Thủ Thuật Android 8 Oreo Để Dùng Máy Ngon Mượt Hơn
 • Thuật Nhỏ Nên Biết Để Máy ‘ngon Hơn’ Khi Sử Dụng Android 8 Oreo
 • 12 Thủ Thuật Android 8.0 Oreo Thú Vị Bạn Nên Biết
 • +) Khi bạn chọn đối tượng trên AudtoCAD thì đối tượng được chọn lại không hiện nét đứt làm bạn không thể phân biệt được đối tượng đã được chọn hay chưa

  -Tiếp theo bạn chọn vào 1 có nét đứt thì sẽ khắc phục được lỗi trên

  +) Khi bạn gõ lệnh trong AudtoCAD nhưng đều không thực hiện được, lỗi này rất hay mắc phải do trong quá trình sử dụng bạn hoặc người khác dùng phần mềm đã vô tình làm thay đổi chức năng của lệnh

  – Cách khắc phục: Bạn có thể cho thêm dấu chấm đằng trước lệnh mà bạn muốn thực hiện thì lệnh đó sẽ thực hiện được ngay.

  +) Bạn sử dụng fillet để vát hai đối tượng vào nhau nhưng khi muốn trở lại bán kính đang làm thì lại phải làm lại từ đầu rất mất thời gian.

  – Để vát hai đối tượng vào với nhau thông thường người ta sẽ dùng lệnh fillet. Tuy nhiên khi dùng lệnh này nếu bạn đang ở fillet với bán kính khác sau khi biến radius về 0 thì phải dùng tham số R gõ số 0 vào sau đó muốn quay lại bán kính đang làm thì lại phải làm lại.

  – Chính vì vậy để có thể thao tác nhanh chóng hơn không bị mất quá nhiều thời gian thì trên AudtoCAD bạn có thể khắc phục bằng cách bạn có thể giữ phím SHIFT thì lệnh fillet sẽ mặc định cho bạn radius = 0, sau đó bạn thả không giữ phím SHIFT nữa thì bán kính fillet lại trở lại trạng thái bình thường. Cách này giúp bạn thao tác được nhanh hơn rất nhiều mà không cần phải tốn thời gian làm lại từ đầu.

  +) Mẹo khi dùng hai lệnh Trim và Extend

  – Hai lệnh này có thể hỗ trợ cho nhau, khi bạn dùng lệnh Trim chọn đối tượng xong sau đó bạn chọn đối tượng cần chặt chỉ cần nhấm thêm phím Shift thì sẽ tự động chuyển thành lệnh extend và ngược lại bạn cũng có thể làm tương tự, cách này làm đơn giản nhưng lại hiệu quả.

  +) Mẹo chọn đối tượng nhanh nhất

  – Để chọn một đối tượng nằm dưới một đối tượng khác sẽ có một mẹo để bạn sử dụng đó là khi chọn đối tượng bạn ấn thêm ctr, pick 1 sẽ chọn trúng được đối tượng bạn mong muốn. Tuy nhiên nếu chưa trúng thì bạn vẫn có thể dùng pick vì nó sẽ chọn cho bạn đối tượng nằm tại một vị trí, nếu xoay vòng vào đúng đối tượng mà bạn muốn chọn thì bạn chỉ cần ấn phím space ( bạn có thể ấn phím khác thay thế đó là phím enter hoặc kích chuột phải).

  – Trong trường hợp bạn sử dụng cùng một lúc nhiều lựa chọn osnap thì bạn có thể dùng chuột di đến gần đối tượng, bạn ấn vào phím tab chức năng osnap để thay đổi xoay vòng theo ý muốn của bạn.

  +) Sử dụng cách tạo trung điểm hiệu quả

  -Bạn có thể sử dụng mẹo sau đây để tạo trung điểm: Bạn nhập mtp hoặc m2p, sau khi lựa chọn xong thì ACAD sẽ cho bạn chọn 2 điểm đầu mút. Làm theo cách này bạn có thể chỉ định luôn một điểm là trung điểm của hai điểm khác.

  +) Mẹo tạo block dễ dàng trên bàn phím

  -Thuật ngữ block là để chỉ việc các mục bạn sử dụng nhiều lần trong bản vẽ của bạn. Để tạo được một block bạn có thể làm theo mẹo sau. Bạn copy đối tượng mà bạn muốn tạo sau đó bạn có thể dùng tổ hợp phím Ctr + C sau đó dùng lệnh PasteBlock. Với cách này bạn không lo phải quản lý số block bạn đã chọn vì AudtoCAD có chức năng tự động Purge các anonymuos block ra khỏi block table sau mỗi lần mở file.

  – Trong AudtoCAD thì tốc độ zoom sẽ rất thấp bạn chỉ có thể tăng tốc tham số zoom bằng cách dùng lệnh ZOOMFACTOR = 100( cách này chỉ áp dụng từ AudtoCAD 2006 đến 2008 do những bản AudtoCAD này có thêm hiệu ứng này ). Tuy nhiên với một số bản AudtoCAD cũ không sử dụng được lệnh này thì bạn có thể dùng lệnh VTOPTIONS để tắt ứng dụng.

  +) Sử dụng chỉ số trên chỉ số dưới

  -Với một số ký hiệu đặc biệt trong toán học, vật lý, hóa học….. như số mũ hoặc một số chữ phải viết nhỏ ở trên đầu ( hoặc dưới chân) thì ký hiệu phải thật chính xác.Trong trường hợp bạn đang làm trên AudtoCAD bạn phải sử dụng lệnh MTEXT

  – Nếu ký tự đó trên đầu thì bạn cho ký tự (^) vào cuối đoạn.

  – Nếu ký tự đó dưới chân thì bạn cho ký tự (^) vào đầu đoạn.

  – Sau khi đánh xong ký tự (^) vào đầu hoặc cuối đoạn bạn tô xanh cả đoạn có chứa ký tự mũ sau đó trên thanh công cụ mtext bạn nhấn vào ký hiệu a/b là xong.

  +) Sử dụng lệnh pline để nối các line, arc, polyline không chạm nhau

  – Bạn có thể dùng cách này để nối các line, arc, polyline lại với nhau thành một bằng cách bạn dùng lệnh pline sau đó sử dụng tham số Mutiple rồi dùng chức năng join:

  PEDIT Select polyline or : j

  Join Type = Extend

  10 segments added to polyline

  Enter an option [Close/Open/Join/Width/Fit/Spline/Decurve/Ltype gen/Undo]:

  +) Bảo mật, khóa file trên AutoCAD

  – Để người khác không thể in, xóa hay chỉnh sửa file của bạn trên AutoCAD bạn có những cách sau:

  – Bạn đặt thuộc tính Allow Exploding của lệnh BEDIT về No để không explode được.

  – Để người khác không in được file của bạn bạn có thể tắt chức năng in của layer chứa đối tượng trong bản lệnh LAYER để người khác không in được file của bạn.

  – Lưu ý những lệnh này chỉ dùng cho AudtoCAD từ 2006 trở đi.

  ĐỂ ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC ĐỒ HỌA AUTOCAD LIÊN HỆ:

  Đ/C: 65 Quán Nam – Lê Chân – Hải Phòng

  Tác giả: Admin

  --- Bài cũ hơn ---

 • Một Số Thủ Thuật Khi Dùng Google Sheet
 • Những Thủ Thuật Sử Dụng Google Sheet Không Nên Bỏ Qua
 • 09 Thủ Thuật Dùng Google Sheet Hay Nhất
 • Thủ Thuật Seo: 101+ Tips Seo Onpage & Offpage Năm 2022
 • 30 Thủ Thuật Seo (Mà Thực Sự Hiệu Quả Trong Năm 2022
 • 12 Thủ Thuật Học Autocad Nâng Cao

  --- Bài mới hơn ---

 • Thủ Thuật Apple Watch 4 Độc Đáo Có Giá Trị Thẩm Mỹ
 • Đế Chế Và Thủ Thuật Chỉnh Full Màn Hình Aoe
 • Thủ Thuật Bán Hàng Online Thành Công
 • Thủ Thuật Bán Hàng Online 2022 Cho Người Mới Bắt Đầu
 • 15 Thủ Thuật Bàn Phím Mà Người Dùng Macbook Không Nên Bỏ Qua
 • Để tiết kiệm thời gian tiền bạc và công sức học autocad nâng cao, hãy quan tâm đến những thủ thuật sử dụng autocad sao cho hiệu quả nhất khi làm thực tế

  Khi bạn đã làm quen với autocad cơ bản qua việc tự học và học trên lớp và biết được một số lệnh cơ bản thì phần học autocad nâng cao sẽ tạo cho bạn biết cách tạo bố cục, bản vẽ một cách chuyên nghiệp, biết cách làm chủ môi trường vẽ của mình. Để đơn giản bạn cần học những thủ thuật sau:

  Khi muốn chọn đối tượng nhấn thêm ctr, pick 1 lần nếu trúng nếu chưa trúng thì pick thêm lần nữa nó sẽ chọn xoay vòng các đối tượng nằm tại 1 vị trí cho đến lúc đối tượng bạn chọn thì nhấn space (enter hoặc nháy chuột phải).

  Để chỉ định 1 điểm là trung điểm của 2 điểm khác nhau mà không có đối tượng nào để bắt midpoint hãy nhập vào mtp hoặc m2p ( middle between 2 point), Acad sẽ hỏi 2 điểm đầu mút.

  Muốn tạo một anonymous block trong bản vẽ chỉ cần copy các đối tượng bạn muốn tạo block bằng cách dùng tổ hợp phím Ctr + C, dùng lệnh Pasteblock.

  Khi bạn xóa đối tượng này, Acad tự động Purge các anonymous block ra khỏi block table sau mỗi lần mở thẻ file.

  Khi đang fillet với một bán kính khác, bạn muốn biến radius về 0 thì dùng tham số E rồi gõ vào 0. Khi muốn quay lại bán kính đang làm thì lại làm lại.

  Muốn khắc phục được điều này Autocad cho bạn chức năng giữ Shift, lệnh fillet sẽ mặc định radius = 0, thả ra thì bán kính lại bình thường.

  Để hatch, pline có width dày không che các thông tin hatch, dim. Sử dụng lệnh Texttofront có tác dụng đưa toàn bộ text hoặc dim lên trước các đối tượng khác.

  Muốn đánh text có mũ trên hoặc dưới dùng lệnh mtext

  Nếu muốn dùng để viết chữ trên đầu, cho kỹ tự mũ vào cuối

  Nếu muốn dùng để viết chữ dưới chân, cho ký tự mũ vào đầu đoạn

  Dùng lệnh dimangular nhưng đừng chọn góc giữa 2 line mà bạn hãy chọn chức năng đo góc của arc hay góc giữa 3 điểm là được

  Nhằm giúp cho việc chuyển đổi qua lại giữa các file thì dùng phím Ctrl + Tab

  Cách hủy chọn đối tượng khi đánh dấu chọn nhầm : hãy chỉ lại vào đối tượng đó và đồng thời giữ phím Shift

  Để cập nhật các thiết lập về đường nét hoặc hiển thị, ví dụ khi ta đặt display resolution là 2000 thay cho 100 trước đó, đường tròn và các nét cong sẽ mượt hơn nhưng nếu muốn có những thay đổi thì ta dùng lệnh Regen, sau lệnh này ta sẽ thấy những thay đổi rõ ràng.

  Ngoài việc sử dụng các lệnh như Toolcustomize editprogram parameter (acad.pgp) để thực hiện chỉnh sửa lệnh tắt thì bạn có thể sử dụng cách chỉnh sửa khác là expss để tiến hành chỉnh sửa lệnh và bạn có thể add vào cũng được mà không thay đổi lệnh tắt gốc của nó.

  Rất phổ biến và có ích khi sử dụng để chỉnh sửa đối tượng trong bản vẽ hãy dùng lệnh Matchdrop: lệnh tắt ma hoặc mj

  Khi muốn chọn lại đối tượng trước đó mà ta đã di chuyển đến một vị trí mới, mà đối tượng đó không phải là một block thì trong trường hợp đó bạn có thể tiến hành chọn như sau: bạn đánh lệnh move tiếp và khi select object thì ta đánh thông số p lập tức đối tượng vừa được di chuyển trước đó sẽ được chọn lại.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tải Game Avatar Nông Trại Hiện Nay Cho Android
 • Thủ Thuật Quay Số Avatar Musik
 • Thủ Thuật Khi Sử Dụng Altium Designer ( Phần 1 )
 • Phím Tắt Trong Altium Thường Dùng
 • 12 Thủ Thuật Android 8.0 Oreo Thú Vị Bạn Nên Biết
 • Thủ Thuật Vẽ Nhanh Autocad Kinh Điển

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 5 Thủ Thuật Tuyệt Vời Khi Sử Dụng Visual Studio Code
 • Visual Studio Code Tips And Tricks
 • 10 Thủ Thuật Viết Content Hiệu Quả Cao
 • 5 Thủ Thuật Viết Content Giúp Bạn Trở Thành Một Người Viết Uy Tín
 • 15 Tuyệt Chiêu Trong Cách Viết Content Facebook Cuốn Hút, Hiệu Quả
 • Phương pháp vẽ nhanh AutoCad kinh điển – Mẹo vặt vẽ nhanh autocad 2d – Phần 2

  Hôm nay mình tiếp tục chia sẻ một số thủ thuật hay các mẹo vặt giúp chúng ta vẽ nhanh trong autocad 2d. Vẽ autocad thực sự không hề khó, tuy nhiên để vẽ nhuần nhuyễn và đạt hiệu quả cao thì chúng ta phải sử dụng lệnh vẽ nhanh, và thêm vào đó các phím tắt và cách thay đổi nghệ thuật vẽ thì sẽ giúp chúng ta vẽ nhanh hơn nhiều.

  Khi đó sẽ xuất hiện bảng tổng hợp các phím tắt. Tại đây thì chúng ta có thể thay đổi hay biên tập các phím tắt mà chúng ta mong muốn để làm sao đạt hiệu quả vẽ nhanh nhất có thể. Thông thường chúng ta nên để mặc định là tốt nhất, tuy nhiên chúng ta học để biết các vị trí phím tắt nằm ở vị trí nào để sau này nếu gặp trường hợp máy mới, công ty mới mà mã lệnh phím tắt bị thay đổi thì chúng ta còn biết phương hướng điều chỉnh.

  1. Ctrl + 0 : bật tắt chế độ toàn màn hình: mình khuyên bạn nào quen dùng vẽ toàn bộ bằng lệnh thì nên dùng chức năng này vì màn hình vẽ sẽ rộng hơn rất nhiều.
  2. Ctrl + 9 : Bật tắt khung Lệnh Command: mình cũng khuyên bạn nào dùng quen vẽ bằng lệnh mà ko cần nhìn khung command thì nên dùng vì sẽ giúp mở rộng màn hình vẽ rất nhiều.
  3. : Mở hộp thoại đặc tính Properties

   = lệnh CH = lênh MO

  4. Ctrl + 8 : Mở màn hình máy tính con khi cần tính toán.

  *Một số chú ý khi bị mất một số thanh công cụ do thay đổi cài đặt.

  Trong quá trình chúng ta thao tác vẽ hoặc cũng có thể do phần mềm bị lỗi thì một số thanh công cụ lệnh bị mất, ví du như thanh DRAW, PROPERTIES, DEMENTION,….. mà nếu chúng ta chưa quen thì không biết xử lý hoặc lấy lại thanh công cụ ở đâu, lấy ra thế nào.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phương Pháp Và Kỹ Năng Thiết Kế, Triển Khai Bản Vẽ Nhanh Trong Autocad
 • Vẽ Nhanh Autocad Gấp 2 Lần
 • Thủ Thuật Up Đệ Từ Lúc Sơ Sinh Trong Ngọc Rồng Online
 • Thủ Thuật Up Yardrat Hay Nhất Trong Ngọc Rồng Online
 • Total Commander 9.51 Extended 20.7 Full Miễn Phí
 • Top Thủ Thuật Cad, Tài Liệu Thiết Kế Autocad Full

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Tips Chơi Hayday Bạn Nên Xem , Nếu Muốn Thành Pro
 • Hướng Dẫn Đăng Ký Tài Khoản Cá Độ Online
 • Thủ Thuật Cá Độ Không Sợ Thua! (Cập Nhật 2022)
 • Top Những Thủ Thuật Cá Độ Bóng Đá Online Chính Xác
 • Thủ Thuật Mẹo Bí Quyết Cách Chơi Cá Độ Bóng Đá Không Thua Của Chuyên Gia Cao Thủ
 • 1. Một Số Cách Chọn Đối Tượng Trong CAD

  1.1. Chọn đối tượng bằng pick chuột 1.9. Chọn đối tượng đã chọn trước: dùng tham số P

  1.2. Chọn đối tượng nằm trong cửa sổ chọn bằng cách pick chuột từ trái qua phải màn hình (windows) hoặc dùng tham số W

  1.3. Chọn đối tượng nằm trong và trùng với cửa sổ chọn bằng cách pick chuột từ phải qua trái màn hình (crossing) hoặc dùng tham số C

  1.4. Chọn tất cả các đối tượng: dùng Ctrl+A

  1.5. Chọn đối tượng theo đường zigzag tuỳ ý: dùng tham số F

  1.6. Chọn đối tượng nằm trong cửa sổ đa giác tuỳ ý: dùng tham số WP

  1.7. Chọn đối tượng nằm trùng và trong cửa sổ đa giác tuỳ ý: dùng tham số CP

  1.8. Chọn đối tượng được vẽ cuối cùng: dùng tham số L

  1.10. Giữ Ctrl để bắt đối tượng (Object Cycling).

  Rất hay để người khác không làm gì được file cad của bạn

  – Đặt thuộc tính Allow Exploding trong lệnh BEDIT về No. Để không explode được.

  – Bạn tắt chức năng in của layer chứa đối tượng trong bảng lệnh LAYER. Để không in được.

  Lưu ý là chỉ dùng cho cad 2006 trở đi.

  Ví dụ trong 1 bản vẽ có rất nhiều loại đối tượng Ok. Giờ thì FI đã lọc ra chỉ selec các CIRCLE trên bản vẽ thôi.

  Đánh lệnh FI.

  Trong khung Selection Filter. Chọn Circle/ And to List / Apply

  Quay lại của sổ chính của CAD, ta chọn tất cả các đối tượng trong bản vẽ/

  Giống lệnh filter, nhưng đặc biệt hơn: Bạn cần phải nhặt ra trong bản vẽ những đối tượng text có chứa một cụm từ nhất định, làm thế nào.

  Hãy dùng lệnh find cơ bản của AutoCAD, cách dùng:

  Bạn có thể tạo một file tiêu chuẩn để định nghĩa những thuộc tính thông dụng để duy trì tính thống nhất trong các file bản vẽ của bạn. Standards định nghĩa một tập hợp các thuộc tính thông dụng cho tên đối tượng như layer và text style. (thiết kế Autocad)

  Tổng quan về lệnh Standard.

  Bạn có thể tạo một file tiêu chuẩn để định nghĩa những thuộc tính thông dụng để duy trì tính thống nhất trong các file bản vẽ của bạn. Standards định nghĩa một tập hợp các thuộc tính thông dụng cho tên đối tượng như layer và text style. Bạn hoặc người quản lý CAD của bạn có thể tạo, thực thi và hiệu chỉnh tiêu chuẩn trong bản vẽ để đảm bảo thống nhất. Bởi standards cho phép dễ dàng cho người khác để đọc bản vẽ, standard còn đặc biệt hữu ích trong môi trường hợp tác, nơi mà nhiều đặc tính riêng biệt của các nhóm góp phần tạo nên một bản vẽ.

  Tên đối tượng để kiểm tra Standards.

  PROGECAD – GIẢI PHÁP CAD 2D/3D THAY THẾ AUTOCAD TOÀN DIỆN

  ProgeCAD là phần mềm của hãng progeSOFT có xuất xứ từ Thụy Sĩ

  Và 4CTECH là đại diện hãng, phân phối progeCAD độc quyền tại Việt Nam.

  Ưu điểm nổi bật mà hàng trăm Công ty ( ENSHU, SEI, KOBE, FUJIKIN…) đã và đang sử dụng để thay thế cho AutoCAD:

  • Mua 1 lần và sử dụng vĩnh viễn với chi phí cực thấp
  • Giao diện, tính năng và cách sử dụng tương tự như AutoCAD
  • Tương thích và làm việc chung với AutoCAD dưới định dạng file tiêu chuẩn DWG
  • Không lo phần mềm mềm hết hạn và không phải lo khoản ngân sách hàng năm
  • Không phải Active lại nhiều lần, chỉ cần cài 1 lần duy nhất và update là tự động.
  • Hình thức cấp phép đa dạng, giúp doanh nghiệp có nhiều lựa chọn phù hợp
  • Đặc biệt chỉ có duy nhất progeCAD có cung cấp dạng license không giới hạn số lượng người sử dụng trong cùng một công ty.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tổng Tài Lẳng Lơ, Tình Yêu Xấu
 • Chọc Ối Là Gì? Khi Nào Nên Xét Nghiệm Chọc Ối
 • Chọc Ối Thủ Thuật Đơn Giản Nhưng Đầy Rủi Ro
 • Thủ Thuật Chọc Ối Trong Chẩn Đoán Hội Chứng Down
 • Cắt Bao Quy Đầu Là Gì? Tại Sao Phải Cắt, Quy Trình * Chao Bacsi
 • Một Số Thủ Thuật Vẽ Autocad Giúp Tiết Kiệm Thời Gian

  --- Bài mới hơn ---

 • Top Thủ Thuật Autocad, Tài Liệu Tự Học Cad Full
 • Một Số Mẹo Hay Trong Autocad
 • 10 Thủ Thuật Bảo Mật Cơ Sở Dữ Liệu Access
 • Tổng Quan Về Microsoft Office Access 2003
 • Hướng Dẫn Thực Hành Access 2003
 • Tập hợp các thủ thuật sử dụng AutoCAD

  Tập hợp các thủ thuật sử dụng AutoCAD sao cho hiệu quả nhất khi đi làm thực tế, giúp ta tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức.

  1. Mẹo chọn đối tượng

  Bạn đang cần chọn một đối tượng nằm ở phía dưới một đối tượng khác, bạn làm như thế nào? có một cách rất đơn giản: khi chọn bạn nhấn thêm CTR , pick 1 lần nếu trúng rồi thì thôi, nếu chưa trúng thì pick thêm lần nữa nó sẽ chọn xoay vòng các đối tượng nằm tại 1 vị trí cho đến lúc đối tượng bạn chọn là thì bạn nhấn phím space (enter hoặc phải chuột).

  Bạn đang bật một lúc nhiều lựa chọn osnap, vì thế khi bạn di chuột đến gần đối tượng, thay vào bắt theo cách bạn mong muốn, AutoCAD lại chọn kiểu snap không đúng? bạn chỉ cần nhấn phím tab chức năng osnap sẽ thay đổi xoay vòng cho đến kiểu bạn muốn thì thôi.

  2. Mẹo khi dùng fillet

  Một số người khi dùng lệnh fillet, chủ yếu dùng để vát hai đối tượng vào nhau (radius=0). Nên khi đang fillet với một bán kính khác, họ muốn biến radius về 0 thì lại dùng tham số R rồi gõ vào 0. Khi muốn quay trở lại bán kính đang làm thì lại làm lại.

  Để khắc phục điều này, AutoCAD cho bạn chức năng giữ SHIFT, lệnh fillet sẽ mặc định radius=0, nhả ra thì bán kính fillet lại trở thành bình thường.

  3. Mẹo bắt trung điểm

  Bạn muốn chỉ định một điểm là trung điểm của 2 điểm khác mà không có đối tượng nào để bắt midpoint? bạn sẽ vẽ một line đi qua 2 điểm đó và chọn midpoint, sau đó lại xóa line này đi?

  Không đến nỗi phức tạp như thế, khi bạn muốn xác định trung điểm, bạn chỉ cần nhập vào mtp hoặc m2p (middle between 2 point), ACAD sẽ hỏi bạn 2 điểm đầu mút, thế là bạn đã có điểm ở giữa.

  4.Mẹo hatch

  Để mảng hatch, pline có width dày không che mất các thông tin hatch, dim. Hãy sử dụng lệnh TEXTTOFRONT, lệnh này đưa toàn bộ text và/hoặc dim lên trước các đối tượng khác. Lệnh này bắt đầu có từ ACAD2005.

  5. Mẹo tạo block

  Nếu bạn muốn tạo một anonymous block (là block không có tên) trong bản vẽ bạn chỉ cần copy các đối tượng mà bạn muốn tạo block bằng cách dùng tổ hợp phím Ctr+C, sau đó dùng lệnh PasteBlock.

  Với block tạo bằng phương pháp này, bạn không cần phải quản lý block (thật ra là không quản lý được). Khi bạn xóa đối tượng này, ACAD tự động Purge các anonymous block ra khỏi block table sau mỗi lần mở file.

  6. Tham số của Zoom

  7.Chỉ số trên và chỉ số dưới

  Muốn đánh Text trong Autocad mà có mũ trên hoặc dưới thì dùng lệnh gì?

  Ví dụ H2SO4

  Lệnh MTEXT.

  Bạn muốn dùng để viết chữ trên đầu, bạn cho ký tự mũ (^) vào cuối.

  Bạn muốn dùng để viết chữ dưới chân, bạn cho ký tự mũ (^) vào đầu đoạn.

  Sau đó tô xanh đoạn mà bạn muốn viết kèm cả ký tự mũ, rồi nhấn vào phím a/b trên thanh công cụ mtext

  Làm thế nào để đo góc lớn hơn 180 độ?

  8.Lấy lại được cửa sổ dòng lệnh command trong ACAD:

  – CTRL + 9

  – Dùng phím Ctrl+Tab

  Hủy chọn đối tượng khi đánh dấu chọn nhầm:

  Khi chọn một đối tượng mà ta muốn hủy chọn đối tượng đó thôi mà các đối tượng khác vẫn được chọn không phải chọn lại từ đầu: (rất có ích khi lựa chọn đối tượng mà không mất công chọn lại từ đầu)

  – Chỉ lại vào đối tượng đó và đồng thời giữ phím Shift

  10.Khi muốn đối tượng khác cũng được gán thuộc tính như một đối tượng khác: rất có ích khi chỉnh sửa đối tượng trong bản vẽ.

  Dùng lệnh Matchdrop : lệnh tắt ma hoặc mj

  Khi muốn chọn lại đối tượng mà trước đó ta đã di chuyển :

  Sau khi đã di chuyển một đối tượng đến vị trí mới, mà đối tượng đó không phải là một block thì việc muốn chọn lại đối tượng đó để di chuyển đến vị trí mới ngay sau đó là điều mà làm chúng ta mất công nếu chọn thủ công từng đối tượng, rất may là trong trường hợp đó chúng ta có thể tiến hành chọn như sau: ta lại đánh lệnh move tiếp và khi select object thì ta đánh thông số p lập tức đối tượng vừa được di chuyển trước đó sẽ được chọn lại ngay lập tức.

  11.Khi muốn làm tươi lại bản vẽ bằng lệnh Regen:

  dùng để cập nhật các thiết lập về đường nét hoặc hiển thị, chẳng hạn khi ta đã đặt display resolution là 2000 thay cho 100 trước đó, đường tròn và các nét cong sẽ mượt mà hơn nhưng nhìn trên bản vẽ mà ta vẫn thấy không có thay đổi gì thì ta dùng lệnh Regen, sau lệnh này ta sẽ thấy những thay đổi hiện rõ ràng.

  12. Đưa ứng dụng viết bởi các file lập trình cho cad vào CAD:

  Đánh lệnh : ap

  Chọn file để load , các file đó là lsp, dvb, arx, vlx, dbx, fas

  Chú ý: riêng với file : mở file lsp thấy trong dòng lệnh nào có chữ defun c: thì chữ sau defun c: chính là lệnh tắt sử dụng của ứng dụng.

  Cách 2: ToolsAuto Lisp load applications Sau đó tìm đến file auto lisp để load

  sau đây là cách để load lisp vào sử dụng (tớ dùng ký hiệu (-) thay cho việc bạn gõ phím enter 1 lần)

  bạn gõ AP (-), nó sẽ hiện lên 1 cái bảng, tìm đường dẫn tới 2 file lisp ở trên, tick vào load là có thể sử dụng được rồi

  để ko phải load lại lisp mỗi lần khởi động cad thì tick vào contents (có icon là hình cái cặp), nó sẽ xổ ra 1 cái bảng, tick vào add rùi tìm đường dẫn tới các file lisp là ok

  13. Chỉnh sửa lệnh tắt trong autocad trực tiếp từ file acad.pgp:

  Toolcustomize editprogram parameter (acad.pgp), vào đấy để tiến hành chỉnh các lệnh tắt hợp với thói quen sử dụng của mình và để thuận tiện hơn khi vẽ.

  Sau khi thay sửa đổi lệnh trong file chúng tôi thì tại dòng lệnh command ta phải đánh reinit và chọn pgp ok thì chương trình sẽ có tác dụng ngay mà không cần phải khởi động lại file nữa.

  command alias editor, tools

  Có thể dùng cách chỉnh sửa khác: expss vào đấy để tiến hành chỉnh sửa lệnh, ta có thể add vào cũng được mà không thay đổi lệnh tắt gốc của nó.

  14. Cach cai dat mot menu lenh tren thanh menubar:

  Vdu: HUONG DAN CAI DAT “FASTCAD”

  1. Chep toan bo thu muc “FASTCAD” vao dia cung cua may (O dau? Tuy y.)

  – Mo file Kichcauhocvan.net chep toan bo noi dung. (ctr+A, ctr+C)

  – Mo file SUPPORTacad*doc.lsp. Chuyen con tro xuong gan cuoi file, phai o tren dong co noi dung:

  “(princ) “

  – Chep noi dung file “hamtutao.lsp” vao vi tri nay. (ctr+V)

  Chu y : Noi dung vua chep vao phai o tren dong “(princ) “

  – Luu file SUPPORTacad*doc.lsp lai. Dong tat ca cac file lai.

  2. Chay chuong trinh ACAD.

  3. Chon muc : TOOLSOPTIONSFILESSUPPORT FILE SEARCH PATH.

  – Chon nut “ADD”- Chon nut “BROWSE”- Sau do chi dan den thu muc “FASTCAD”.

  – Chon nut “OK”, “APPLY”

  4. Tai dong lenh COMMAND go : “menuload”

  – Chon file “fastcad.mnu”. Nhan nut “OPEN” – Tiep theo chon nut “LOAD”, “OK”.

  Tải về tài liệu học autocad nâng cao: Tại đây

  Xem tất cả thủ thuật vẽ autocad

  --- Bài cũ hơn ---

 • Autocad 2022 Và Những Tính Năng Mới Cập Nhật Nên Biết
 • Tải Autocad 2022 Full Crack “miễn Phí”+ Hướng Dẫn Cài Đặt
 • Tải Autocad 2022 Full Crack
 • 10 Thủ Thuật Sử Dụng Skype Hiệu Quả
 • Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Điện Thoại Sky A870 Toàn Tập
 • Top Thủ Thuật Autocad, Tài Liệu Tự Học Cad Full

  --- Bài mới hơn ---

 • Một Số Mẹo Hay Trong Autocad
 • 10 Thủ Thuật Bảo Mật Cơ Sở Dữ Liệu Access
 • Tổng Quan Về Microsoft Office Access 2003
 • Hướng Dẫn Thực Hành Access 2003
 • Giáo Trình Microsoft Access 2010 Căn Bản
  • Bạn đang cần chọn một đối tượng nằm ở phía dưới một đối tượng khác, bạn làm như thế nào? có một cách rất đơn giản: khi chọn bạn nhấn thêm ctr, pick 1 lần nếu trúng rồi thì thôi, nếu chưa trúng thì pick thêm lần nữa nó sẽ chọn xoay vòng các đối tượng nằm tại 1 vị trí cho đến lúc đối tượng bạn chọn là thì bạn nhấn phím space (enter hoặc phải chuột).
  • Bạn đang bật một lúc nhiều lựa chọn osnap, vì thế khi bạn di chuột đến gần đối tượng, thay vào bắt theo cách bạn mong muốn, AutoCAD lại chọn kiểu snap không đúng? bạn chỉ cần nhấn phím tab chức năng osnap sẽ thay đổi xoay vòng cho đến kiểu bạn muốn thì thôi.

  Bạn muốn chỉ định một điểm là trung điểm của 2 điểm khác mà không có đối tượng nào để bắt midpoint? bạn sẽ vẽ một line đi qua 2 điểm đó và chọn midpoint, sau đó lại xóa line này đi?Không đến nỗi phức tạp như thế, khi bạn muốn xác định trung điểm, bạn chỉ cần nhập vào mtp hoặc m2p (middle between 2 point), ACAD sẽ hỏi bạn 2 điểm đầu mút, thế là bạn đã có điểm ở giữa.

  Để mảng hatch, pline có width dày không che mất các thông tin hatch, dim. Hãy sử dụng lệnh TEXTTOFRONT, lệnh này đưa toàn bộ text và/hoặc dim lên trước các đối tượng khác. Lệnh này bắt đầu có từ ACAD2005.

  • Nếu bạn muốn tạo một anonymous block (là block không có tên) trong bản vẽ bạn chỉ cần copy các đối tượng mà bạn muốn tạo block bằng cách dùng tổ hợp phím Ctr+C, sau đó dùng lệnh PasteBlock.
  • Với block tạo bằng phương pháp này, bạn không cần phải quản lý block (thật ra là không quản lý được). Khi bạn xóa đối tượng này, ACAD tự động Purge các anonymous block ra khỏi block table sau mỗi lần mở file.
  • Từ AutoCAD 2006 đến 2008 có thêm hiệu ứng, các bạn sẽ biết mình đang zoom từ đâu …. nhưng nếu không có tăng tốc đồ họa, zoom không mượt, hì hì, hiệu ứng này sẽ gây cảm giác khó chịu Vì vậy tốt hơn hết là tắt béng đi, trở lại AutoCAD cũ. Các bạn dùng lệnh sau:

   VTOPTIONS

   Tắt bỏ hết 2 dòng option ở trên và ok là xong.

  – Muốn đánh Text trong Autocad mà có mũ trên hoặc dưới thì dùng lệnh gì?

  ⇒ Lệnh MTEXT.

  • Bạn muốn dùng để viết chữ trên đầu, bạn cho ký tự mũ (^) vào cuối.
  • Bạn muốn dùng để viết chữ dưới chân, bạn cho ký tự mũ (^) vào đầu đoạn.
  • Sau đó tô xanh đoạn mà bạn muốn viết kèm cả ký tự mũ, rồi nhấn vào phím a/b trên thanh công cụ mtext

  Dùng để cập nhật các thiết lập về đường nét hoặc hiển thị, chẳng hạn khi ta đã đặt display resolution là 2000 thay cho 100 trước đó, đường tròn và các nét cong sẽ mượt mà hơn nhưng nhìn trên bản vẽ mà ta vẫn thấy không có thay đổi gì thì ta dùng lệnh Regen, sau lệnh này ta sẽ thấy những thay đổi hiện rõ ràng.

  • Đánh lệnh : ap
  • Chọn file để load, các file đó là lsp, dvb, arx, vlx, dbx, fas
  • Chú ý: riêng với file: mở file lsp thấy trong dòng lệnh nào có chữ defun c: thì chữ sau defun c: chính là lệnh tắt sử dụng của ứng dụng.

  – Cách 2: ToolsAuto Lisp load applications Sau đó tìm đến file auto lisp để load

  – Cách Để Load Lisp Vào Sử Dụng trong CAD

  • (-) thay cho việc gõ phím Enter 1 lần
  • bạn gõ AP (-), nó sẽ hiện lên 1 cái bảng, tìm đường dẫn tới 2 file lisp ở trên, tick vào load là có thể sử dụng được rùi
  • để ko phải load lại lisp mỗi lần khởi động cad thì tick vào contents (có icon là hình cái cặp), nó sẽ xổ ra 1 cái bảng, tick vào add rùi tìm đường dẫn tới các file lisp là ok.

  ProgeCAD là phần mềm của hãng PROGECAD – GIẢI PHÁP CAD 2D/3D THAY THẾ AUTOCAD TOÀN DIỆN

  progeSOFT có xuất xứ từ Thụy Sĩ

  Và 4CTECH là đại diện hãng, phân phối progeCAD độc quyền tại Việt Nam.

  Ưu điểm nổi bật mà hàng trăm Công ty ( ENSHU, SEI, KOBE, FUJIKIN…) đã và đang sử dụng để thay thế cho AutoCAD:

  • Mua 1 lần và sử dụng vĩnh viễn với chi phí cực thấp
  • Giao diện, tính năng và cách sử dụng tương tự như AutoCAD
  • Tương thích và làm việc chung với AutoCAD dưới định dạng file tiêu chuẩn DWG
  • Không lo phần mềm mềm hết hạn và không phải lo khoản ngân sách hàng năm
  • Không phải Active lại nhiều lần, chỉ cần cài 1 lần duy nhất và update là tự động.
  • Hình thức cấp phép đa dạng, giúp doanh nghiệp có nhiều lựa chọn phù hợp
  • Đặc biệt chỉ có duy nhất progeCAD có cung cấp dạng license không giới hạn số lượng người sử dụng trong cùng một công ty.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Một Số Thủ Thuật Vẽ Autocad Giúp Tiết Kiệm Thời Gian
 • Autocad 2022 Và Những Tính Năng Mới Cập Nhật Nên Biết
 • Tải Autocad 2022 Full Crack “miễn Phí”+ Hướng Dẫn Cài Đặt
 • Tải Autocad 2022 Full Crack
 • 10 Thủ Thuật Sử Dụng Skype Hiệu Quả
 • Thủ Thuật Sửa Lỗi Vẽ Autocad Mà 99% Mọi Người Chưa Biết

  --- Bài mới hơn ---

 • Thay Đổi Màu Nền Trong Autocad 2010 Click Xem Ngay Bài Viết
 • Những Thủ Thuật Sử Dụng Trong Proe
 • Cách Thiết Lập Mối Quan Hệ Cho Các Table Trong Microsoft Access 2010
 • Download Altium Designer 19 Full [email protected]
 • Hướng Dẫn Thủ Thuật Làm Sự Kiện Hè Game Avatar Năm 2022
 • Hôm nay mình xin chia sẻ một số thủ thuật vẽ và sửa chữa các lỗi autocad mà người vẽ thiết kế hay gặp phải nhưng ít ai biết cách xử lý nhanh chóng và hiệu quả.

  Vì vô tình hay cố ý mà người vẽ thiết kế tác động làm thay đổi cài đặt mặc định của phần mềm autocad. Và đôi khi các lỗi này cũng thường hay xảy ra do lỗi phần mềm hệ thống.

  Thông thường khi gặp các lỗi cơ bản này mọi người lại không biết cách xử lý, mặc dù việc sửa chữa lại cực kỳ đơn giản. Mọi người thường hay tìm kiếm cách xử lý trên các trang mạng diễn đàn, tuy nhiên không phải vấn đề nào, lỗi nào cũng tìm được cách giải quyết. Và cuối cùng khi không giải quyết được thì chúng ta lại phải cài đặt lại phần mềm, rất mất thời gian và chi phí ảnh hưởng rất nhiều đến công việc.

  Chính vì vậy hôm nay mình xin chia sẻ các lỗi cơ bản mà chúng ta thường hay mắc phải khi vẽ autocad nhưng lại không biết cách xử lý và cũng không có nhiều tài liệu trên mạng viết về các lỗi này.

  1.Lỗi Mirror Text bị ngược.

  Thông thường phần mềm mặc định cho chúng ta là các chữ dạng Text thì khi Lấy đối xứng Mirror thì chữ sẽ không bị lộn ngược vì bản vẽ của chúng ta không bao giờ có chữ lộn ngược.

  Tuy nhiên vô tình một ngày nào đo bạn Mirror chữ thì lại bị lộn ngược đúng với ý nghĩa của lệnh Mirror.

  Cách sửa chữa như sau:

  Trên Khung Lệnh Command:

  + Gõ Mirrtext

  Tại đây ta nhập số 0 thay thế số 1 là OK

  Kết Luận:

  Nếu để giá trị là 1: thì chữ bị lộn ngược khi Mirror

  Nếu để giá trị là 0: thì chữ không bị lộn ngược khi Mirror

  Cách khắc phục:

  Trên Khung Lệnh Command:

  + Mbuttonpan

  Nếu để giá trị là 0: Thì không thể di chuyển PAN bằng chuột giữa

  Nếu để giá trị là 1: Di chuyển PAN bằng chuột giữa.

  3. Lỗi: Kích thước bị nhảy khi MOVE đối tượng.

  Khi người vẽ thiết kế muốn MOVE đối tượng nhưng điều rất khó chịu xảy ra là kích thước bị nhảy. Và ảnh hưởng lớn đến quá trình vẽ thiết kế. Vậy Cách giải quyết như sau.

  Cách 2: Sửa điều chỉnh trong hệ thống Option

  4. Hướng dẫn cách đo kích thước góc lớn hơn 180 độ.

  Đôi khi một cái thủ thuật nho nhỏ để đo kích thước góc mà chúng ta chưa biết cũng sẽ gây khó khăn rất nhiều khi vẽ thiết kế mà bản vẽ lại yêu cầu đo như vậy.

  Giải pháp:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Download Autocad 2013 32Bit/64Bit Full Crack & Hướng Dẫn Cài Đặt Chi Tiết
 • Tải Autocad 2013 Full Crack Miễn Phí Bản Quyền Vĩnh Viễn
 • Autocad 2022 Download Mọi Phiên Bản
 • Tải Autocad 2022 Full + Hướng Dẫn Cài Đặt Và Crack Chi Tiết
 • Tải Autocad 2022 Full [email protected] 100% + Video Hướng Dẫn Chi Tiết
 • Chia Sẻ 21 Thủ Thuật Hay Trong Autocad Để Giúp Bạn Vẽ Cad Nhanh Hơn

  --- Bài mới hơn ---

 • 10 Mẹo Và Thủ Thuật Apple Watch Mọi Người Nên Biết
 • 27+ Mẹo Hay Khi Sử Dụng Apple Watch – Khai Thác Tối Đa Mọi Tính Năng
 • Một Số Thủ Thuật Khi Vẽ Mạch Với Altium
 • Cách Chạy Những Ứng Dụng Yêu Cầu Quyền Root Trên Thiết Bị Android
 • Thủ Thuật Mobi Army 3 ~ Bhg Gn
 • Một số thủ thuật trong AutoCad. Các thủ thuật này nói chung cỏ thể sử dụng trên mọi phiên bản AutoCad.

   

   

   

   

   

   

   

  1.CHỌN ĐỐI TƯỢNG

  Bạn đang cần chọn một đối tượng nằm ở phía dưới một đối tượng khác, bạn làm như thế nào? có một cách rất đơn giản: khi chọn bạn nhấn thêm ctr, pick 1 lần nếu trúng rồi thì thôi, nếu chưa trúng thì pick thêm lần nữa nó sẽ chọn xoay vòng các đối tượng nằm tại 1 vị trí cho đến lúc đối tượng bạn chọn là thì bạn nhấn phím space (enter hoặc phải chuột).

  Bạn đang bật một lúc nhiều lựa chọn osnap, vì thế khi bạn di chuột đến gần đối tượng, thay vào bắt theo cách bạn mong muốn, AutoCAD lại chọn kiểu snap không đúng? bạn chỉ cần nhấn phím tab chức năng osnap sẽ thay đổi xoay vòng cho đến kiểu bạn muốn thì thôi.

  2.DÙNG LỆNH FILLET

  Một số người khi dùng lệnh fillet, chủ yếu dùng để vát hai đối tượng vào nhau (radius=0). Nên khi đang fillet với một bán kính khác, họ muốn biến radius về 0 thì lại dùng tham số R rồi gõ vào 0. Khi muốn quay trở lại bán kính đang làm thì lại làm lại.

  Để khắc phục điều này, AutoCAD cho bạn chức năng giữ SHIFT, lệnh fillet sẽ mặc định radius=0, nhả ra thì bán kính fillet lại trở thành bình thường.

  3.BẮT TRUNG ĐIỂM

  Bạn muốn chỉ định một điểm là trung điểm của 2 điểm khác mà không có đối tượng nào để bắt midpoint? bạn sẽ vẽ một line đi qua 2 điểm đó và chọn midpoint, sau đó lại xóa line này đi?

  Không đến nỗi phức tạp như thế, khi bạn muốn xác định trung điểm, bạn chỉ cần nhập vào mtp hoặc m2p (middle between 2 point), ACAD sẽ hỏi bạn 2 điểm đầu mút, thế là bạn đã có điểm ở giữa.

  4.HATCH

  Để mảng hatch, pline có width dày không che mất các thông tin hatch, dim. Hãy sử dụng lệnh TEXTTOFRONT, lệnh này đưa toàn bộ text và/hoặc dim lên trước các đối tượng khác. Lệnh này bắt đầu có từ ACAD2005.

  5.TẠO BLOCK

  Nếu bạn muốn tạo một anonymous block (là block không có tên) trong bản vẽ bạn chỉ cần copy các đối tượng mà bạn muốn tạo block bằng cách dùng tổ hợp phím Ctr+C, sau đó dùng lệnh PasteBlock.

  Với block tạo bằng phương pháp này, bạn không cần phải quản lý block (thật ra là không quản lý được). Khi bạn xóa đối tượng này, ACAD tự động Purge các anonymous block ra khỏi block table sau mỗi lần mở file.

  6.TĂNG TỐC ĐỘ ZOOM

  ZOOMFACTOR = 100

  (100 là maximum rồi )

  Từ AutoCAD 2006 đến 2008 có thêm hiệu ứng, các bạn sẽ biết mình đang zoom từ đâu …. nhưng nếu không có tăng tốc đồ họa, zoom không mượt, hì hì, hiệu ứng này sẽ gây cảm giác khó chịu Vì vậy tốt hơn hết là tắt béng đi, trở lại AutoCAD cũ. Các bạn dùng lệnh sau:

  VTOPTIONS

  Tắt bỏ hết 2 dòng option ở trên và ok là xong.

  Chỉ số trên và chỉ số dưới

  Muốn đánh Text trong Autocad mà có mũ trên hoặc dưới thì dùng lệnh gì?

  Ví dụ H2SO4

  Lệnh MTEXT.

  Bạn muốn dùng để viết chữ trên đầu, bạn cho ký tự mũ (^) vào cuối.

  Bạn muốn dùng để viết chữ dưới chân, bạn cho ký tự mũ (^) vào đầu đoạn.

  Sau đó tô xanh đoạn mà bạn muốn viết kèm cả ký tự mũ, rồi nhấn vào phím a/b trên thanh công cụ mtext

  7. ĐO GÓC LỚN HƠN 180 ĐỘ?

  Vẫn dùng lệnh DIMANGULAR như bình thường, chỉ hơi khác một chút là các bạn đừng chọn góc giữa 2 line mà bạn chọn chức năng đo góc của Arc hay góc giữa 3 điểm là được.

  Ví dụ:

  Command: dimangular (enter)

  Select arc, circle, line, or

  : (enter – đồng nghĩa với chọn mục specify vertex tức là chỉ định 3 đỉnh)

  Specify angle vertex: (pick vào điểm 1 – điểm gốc)

  Specify first angle endpoint: (chọn vào điểm 2 – nằm trên một cạnh của góc)

  Specify second angle endpoint: (chọn vào điểm 3 – nằm trên cạnh còn lại của góc)

  Specify dimension arc line location or : m

  Select objects: Specify opposite corner: 11 found

  Select objects:

  Enter an option : 5.0

  10 segments added to polyline

  Enter an option [Close/Open/Join/Width/Fit/Spline/Decurve/Ltype gen/Undo]:

  8.HIỂN THỊ CỬA SỔ COMMAND

  – CTRL + 9

  9. CHUYỂN ĐỔI CỬA SỔ LÀM VIỆC NHIỀU FILE CAD

  – Dùng phím Ctrl+Tab

  10. CHỌN NHẦM ĐỐI TƯỢNG

  Khi chọn một đối tượng mà ta muốn hủy chọn đối tượng đó thôi mà các đối tượng khác vẫn được chọn không phải chọn lại từ đầu: (rất có ích khi lựa chọn đối tượng mà không mất công chọn lại từ đầu)

  -Chỉ lại vào đối tượng đó và đồng thời giữ phím Shift

  Khi muốn đối tượng khác cũng được gán thuộc tính như một đối tượng khác: rất có ích khi chỉnh sửa đối tượng trong bản vẽ.

  Dùng lệnh Matchdrop : lệnh tắt ma hoặc mj

  Khi muốn chọn lại đối tượng mà trước đó ta đã di chuyển :

  Sau khi đã di chuyển một đối tượng đến vị trí mới, mà đối tượng đó không phải là một block thì việc muốn chọn lại đối tượng đó để di chuyển đến vị trí mới ngay sau đó là điều mà làm chúng ta mất công nếu chọn thủ công từng đối tượng, rất may là trong trường hợp đó chúng ta có thể tiến hành chọn như sau: ta lại đánh lệnh move tiếp và khi select object thì ta đánh thông số p lập tức đối tượng vừa được di chuyển trước đó sẽ được chọn lại ngay lập tức.

  11.LÀM TƯƠI BẢN VẼ BẰNG LỆNH REGEN

  dùng để cập nhật các thiết lập về đường nét hoặc hiển thị, chẳng hạn khi ta đã đặt display resolution là 2000 thay cho 100 trước đó, đường tròn và các nét cong sẽ mượt mà hơn nhưng nhìn trên bản vẽ mà ta vẫn thấy không có thay đổi gì thì ta dùng lệnh Regen, sau lệnh này ta sẽ thấy những thay đổi hiện rõ ràng.

  12. CHẠY LIPS CAD

  Đánh lệnh : ap

  Chọn file để load , các file đó là lsp, dvb, arx, vlx, dbx, fas

  Chú ý: riêng với file : mở file lsp thấy trong dòng lệnh nào có chữ defun c: thì chữ sau defun c: chính là lệnh tắt sử dụng của ứng dụng.

  Cách 2: ToolsAuto Lisp load applications Sau đó tìm đến file auto lisp để load

  sau đây là cách để load lisp vào sử dụng (tớ dùng ký hiệu (-) thay cho việc bạn gõ phím enter 1 lần)

  bạn gõ AP (-), nó sẽ hiện lên 1 cái bảng, tìm đường dẫn tới 2 file lisp ở trên, tick vào load là có thể sử dụng được rùi

  để ko phải load lại lisp mỗi lần khởi động cad thì tick vào contents (có icon là hình cái cặp), nó sẽ xổ ra 1 cái bảng, tick vào add rùi tìm đường dẫn tới các file lisp là ok

  13. SỬA PHÍM TẮT

  Chỉnh sửa lệnh tắt trong autocad trực tiếp từ file acad.pgp:

  Toolcustomize editprogram parameter (acad.pgp), vào đấy để tiến hành chỉnh các lệnh tắt hợp với thói quen sử dụng của mình và để thuận tiện hơn khi vẽ.

  Sau khi thay sửa đổi lệnh trong okàfile chúng tôi thì tại dòng lệnh command ta phải đánh reinit và chọn pgp file  thì chương trình sẽ có tác dụng ngay mà không cần phải khởi động lại nữa.

  command alias editor,àtoolsàCó thể dùng cách chỉnh sửa khác: expss vào đấy để tiến hành chỉnh sửa lệnh, ta có thể add vào cũng được mà không thay đổi lệnh tắt gốc của nó.

  14. CÀI ĐẶT MENU LỆNH

  Cách cài đặt một menu lệnh trên thanh Menubar:

  Vdu: HUONG DAN CAI DAT “FASTCAD”

  1. Chep toan bo thu muc “FASTCAD” vao dia cung cua may (O dau? Tuy y.)

  – Mo file Kichcauhocvan.net chep toan bo noi dung. (ctr+A, ctr+C)

  – Mo file SUPPORTacad*doc.lsp. Chuyen con tro xuong gan cuoi file, phai o tren dong co noi dung:

  “(princ) “

  – Chep noi dung file “hamtutao.lsp” vao vi tri nay. (ctr+V)

  Chu y : Noi dung vua chep vao phai o tren dong “(princ) “

  – Luu file SUPPORTacad*doc.lsp lai. Dong tat ca cac file lai.

  2. Chay chuong trinh ACAD.

  3. Chon muc : TOOLSOPTIONSFILESSUPPORT FILE SEARCH PATH.

  – Chon nut “ADD”- Chon nut “BROWSE”- Sau do chi dan den thu muc “FASTCAD”.

  – Chon nut “OK”, “APPLY”

  4. Tai dong lenh COMMAND go : “menuload”

  – Chon file “fastcad.mnu”. Nhan nut “OPEN” – Tiep theo chon nut “LOAD”, “OK”.

  15. VẼ NHIỀU TỈ LỆ TRONG MỘT BẢN VẼ

  Bạn tạo một kiểu style kích thước riêng cho nó, modify và chỉnh lại số liệu tại ô scale factor ,ví dụ bạn scale tỉ lệ 1/5 (0,2) ,thì ban phải điền vào ô scale factor là 5 thay vì 1 như mặc định

  Lưu ý khi định nghĩa kiểu kích thước (Dimstyle) cho bản vẽ:

  -Dùng lệnh command: d

  -Trước hết định nghĩa kiểu kích thước tỉ lệ 1:1 trước, chẳng hạn có thể thiết lập đó là scale factor là 1.00 (ý nghĩa rằng một kích thước trên bản vẽ bằng 1 kích thước thực tế).

  -Khi đó chọn thiết lập dímstyle cho các bản vẽ có tỉ lệ 1:2 thì hệ số scale factor sẽ là 2 (ý nghĩa rằng một kích thước trên bản vẽ bằng 0,5 kích thước thực tế, do đó để khi vẽ là 1 nhưng muốn kích thước hiển thị đúng với kích thước vật thật thì trên bản vẽ đó con số ghi phải là kích thước trên bản vẽ nhân với 2, vì vậy đặt hệ số nhân là 2). Bản vẽ tỉ lệ 1/10 sẽ có dimstyle với hệ số scale factor là 10. Nếu cứ căn cứ vào ý nghía như vậy thì ta dễ dàng thiết lập được thông số scale factor cho các bản vẽ tương tụ như vậy với các dimstyle của các bản vẽ có tỉ lệ khác.

  Ví dụ: Tỉ lệ 1:1 scale factor là 1.0, cỡ chữ là 2.5

  Tỉ lệ 1:2 scale factor là 2, cỡ chữ là 2.5

  Tỉ lệ 1:10 scale factor là 10, cỡ chữ là 2.5

  Tỉ lệ 1:20 scale factor là 20, cỡ chữ là 2.5

  Tỉ lệ 1:50 scale factor là 50, cỡ chữ là 2.5

  Tỉ lệ 1:100 scale factor là 100, cỡ chữ là 2.5

  Tỉ lệ 1:400 scale factor là 400, cỡ chữ là 2.5

  Có thể đặt tỉ lệ theo cách định nghĩa khác:

  Ví dụ: Tỉ lệ 1:1 scale factor là 100, cỡ chữ là 250

  Tỉ lệ 1:2 scale factor là 50, cỡ chữ là 250

  Tỉ lệ 1:10 scale factor là 0.10, cỡ chữ là 2.5

  Tỉ lệ 1:20 scale factor là 0.20, cỡ chữ là 2.5

  Tỉ lệ 1:50 scale factor là 0.50, cỡ chữ là 2.5

  Tỉ lệ 1:100 scale factor là 100, cỡ chữ là 2.5

  Tỉ lệ 1:400 scale factor là 400, cỡ chữ là 2.5

  16. DIM NỐI TIẾP 

  Khi cần Dim các đường kích thước liên tục với các đường kích thước khác:

  Dùng lệnh : Dimcontinue (dco)

  Chọn một đường kích thước có sẵn mà bạn định nối tiếp vào đó, như vậy bạn phải có ít nhất một đường kích thước sẵn có.

  17.LỰACHỌN VÀ CHỈNH SỬA NHIỀU ĐỐI TƯỢNG CÙNG LÚC

  Lệnh Quick Select:

  a. Công dụng: Tìm nhanh và lựa chọn những đối tượng mà bạn muốn (Lệnh này rất nhiều công dụng khó liệt kê hết được, nói chung anh em thử cái sẽ biết ngay… Theo cá nhân BKMetalx mà nói thì đây là một lệnh cực kì hay đấy).

  * Một số công dụng của Quick Select:

  18. LỆNH FILTER

  Đây là một lệnh rất hay, nó bổ trợ rất nhiều cho chúng ta trong quá trình chỉnh sửa bản vẽ. Nó giúp chúng ta lọc các đối tượng cần chọn một cách nhanh nhất.

  Ứng dụng: Đây là một lệnh dùng bổ trợ cho các lệnh khác. Ví dụ bạn muốn xóa tất cả các đường kích thước chẳng hạn, quy trình làm như sau:

  Command: Gõ E

  Select Objects: Gõ ‘fi

  19. TÁI TẠO ĐƯỜNG BAO HATCH

  Trong một số trường hợp bạn vô tình xóa đường bao hatch đi, khiến cho việc chọn điểm trở nên khó khăn và thiếu chính xác. Để tái tạo lại đường bao hatch bạn làm như sau:

  • Chọn vùng hatch, nhấn chuột phải

  • Tìm và chọn dòng Generate Boundary

   

  20. CHIA NHỎ VÙNG HATCH

  Một vùng hatch được tạo nên từ nhiều đa giác kín riêng biệt thường gây khó khăn trong việc cắt xén hay xóa chúng.

   

   

   

  Khi hộp thoại Hatch Edit hiện lên, tìm đến mục Options. Tích chọn vào dòng Separate hatches

   

  OK. Thoát hộp thoại và kiểm tra kết quả.

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Một Số Thủ Thuật Google Sheets Bạn Cần Biết Phần 1
 • 30 Thủ Thuật Tìm Kiếm Trên Google Hiệu Quả Nhất
 • Hướng Dẫn Toàn Tập Cách Học Photoshop Hiệu Quả Nhất 2022
 • Thủ Thuật Trong Photoshop
 • Top 5 Thủ Thuật Powerpoint Trong Office 365
 • Bản Vẽ Autocad Và Hướng Dẫn In Đúng Kỹ Thuật

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách In Bản Vẽ Cad, Cách In Đen Trắng, Cách In Màu Trong Cad
 • Autocad Bị Lỗi In Trắng Trang (Blank Page When Plot Preview)
 • Các Mẹo Để Tăng Tốc Độ Vẽ Cad Gấp Nhiều Lần ⋆ Autocad
 • In Bản Vẽ Cad Trên Phần Mềm Autocad
 • Cắt Polyp Dạ Dày Có Nguy Hiểm Không?
 • Bản vẽ autocad và hướng dẫn in đúng kỹ thuật

  Xuất một bản vẽ autocad ra giấy tưởng chừng là công việc đơn giản nhưng hoàn toàn không phải vậy. Thực tế là rất nhiều người đang loay hoay tìm cách khắc phục những lỗi in ấn bản vẽ thường hay gặp phải như là: Nét vẽ sau khi in ra rất mờ, chỉ in được một phần bản vẽ, in các nét đứt không được, các chữ in ra bị nhòe, tất cả các nét in ra đều đậm giống nhau….. và còn rất nhiều những lỗi khác về kỹ thuật in ấn và sử dụng máy in mà không phải ai cũng có thể nắm vững được

  Trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn các bạn cài đặt in bản vẽ autocad đúng kỹ thuật nhằm giải quyết tất cả các vướng mắc mà các bạn đang gặp phải. Nội dung bài viết này có thể áp dung cho tất cả các phiên bản autocad từ autocad 2007, 2008, 2009, autocad 2010, autocad 2012, autocad 2014, autocad 2022, autocad 2022… vẫn có thể tham khảo và làm theo bởi nội dung và cửa sổ cài đặt không có gì khác nhau.

  Hướng dẫn từng bước in bản vẽ autocad đúng kỹ thuật.

  1) Gọi cửa sổ Plot – Model:

  Trong cửa sổ làm việc autocad. Chúng ta nhấp tổ hợp phím Ctrl + P để mở hộp thoại Plot – Model

  2) Tại phần mở rộng, các bạn chú ý tới phần Plot Style Table

  Các bạn nhập tên của nét in vào mục file name để dễ dàng quản lý.

  Nhấn Next để sang bước tiếp theo.

  Để cài nét in đang tạo cho bản vẽ hiện hành thì các bạn chọn mục:

  Use this plot style for the current drawing

  Để cài nét in đang tạo cho bản vẽ mới thì các bạn chọn thẻ:

  Use this plot style for new and p-Autocad 2007 drawings

  Chọn xong các bạn nhấn Finish để quay về cửa sổ cài đặt.

  3) Cài đặt chi tiết nét in

  Cửa sổ Plot Style table Editor -Nét in chúng tôi hiện lên

  * Chọn thẻ Form View.

  * Thẻ Properties.

  Line Weight: Độ rộng nét.

  Chúng ta chọn nét có độ rộng là 0.1300mm để áp nét vẽ cho tất cả các nét, các màu.

  Với những đường, những màu cần in rõ, in đậm hơn thì chúng ta lựa chọn từng màu một rồi chọn lại nét in trong Line Weight để tăng độ đậm.

  Làm tương tự với các màu khác. Những màu chúng ta không chọn riêng, sẽ có nét 0.1300mm vì chúng ta đã chọn trước đó rồi.

  Nhấn Save & Close để lưu và đóng hộp thoại

  4) Drawing orientation: Cài đặt in theo chiều của khổ giấy.

  • Portrait: In theo chiều dọc khổ giấy
  • Landscape: In theo chiều ngang khổ giấy
  • Plot upside-down: Nội dung theo chiều thuận hoặc ngược

  5) Lựa chọn máy in.

  7) Plot area: Vùng in bản vẽ trong autocad.

  Cửa sổ Plot model hiện lên.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lisp Autocad In Nhiều Bản Vẽ Cùng Lúc
 • Sử Dụng Layout Trong Cad
 • Thiết Lập Và Quản Lý Layer Trong Cad
 • 20 Mẹo Hay Giúp Thiết Kế Bản Vẽ Cad Nhanh Gấp 2 Lần
 • Chọc Ối Là Gì? Bạn Biết Gì Về Xét Nghiệm Chọc Dò Nước Ối?
 • Autocad Là Gì ? Hướng Dẫn Cách Học Autocad Hiệu Quả Nhất ⋆ Autocad

  --- Bài mới hơn ---

 • Phương Pháp Học C++ Hiệu Quả Dành Cho Người Mới
 • Cách Tự Học C++ Hiệu Quả Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao
 • Bí Quyết Để Học Tốt Môn Phiên Dịch – Dịch Thuật Apollo
 • Bí Quyết Để Học Tốt Môn Phiên Dịch
 • Chia Sẻ Phương Pháp Học Và Biên Dịch Tiếng Anh Tốt Nhất
 • AutoCAD là gì & hướng dẫn cách học AutoCAD hiệu quả nhất

  I. AutoCAD là gì?

  AutoCAD là phần mềm ứng dụng CAD để vẽ (tạo) bản vẽ kỹ thuật bằng vectơ 2D hay bề mặt 3D, được phát triển bởi tập đoàn Autodesk. Với phiên bản đầu tiên được phát hành vào cuối năm 1982. Tính đến nay, AutoCAD vẫn là phần mềm nổi tiếng nhất, được dùng nhiều nhất trong các ngành kỹ thuật. Trong số các phần mềm kỹ thuật, từ khóa Download AutoCAD được tìm kiếm nhiều nhất trên Google.

  AutoCAD là gì ? AutoCAD viết tắt của từ Auto – Computer Aid Design (tự động hóa thiết với sự trợ giúp của máy tính). AutoCAD là một trong những sản phẩm đầu tay của hãng AutoDesk (Mỹ). Đến nay, AuoDesk có thêm rất nhiều dòng phần mềm nổi tiếng trợ giúp thiết kế khác.

  II. AutoCAD được dùng trong lĩnh vực gì ?

  AutoCAD được dùng phổ biến trong các lĩnh vực sau:

  • Kỹ thuật xây dựng
  • Điện kỹ thuật (kỹ thuật điện)
  • Cơ khí chế tạo
  • Tự động hóa, điều khiển
  • Kiến trúc
  • Môi trường
  • Thiết kế nội thất
  • Ngành cấp thoát nước.

  III. Hướng dẫn cách học AutoCAD hiệu quả nhất

  A. Phần cơ bản

  Là một người chưa biết gì về AutoCAD, để có cách học AutoCAD hiệu quả nhất bạn cần đi đúng lịch trình đào tạo từ cơ bản đến nâng cao được viết ra bởi những thầy đã có nhiều kinh nghiệm.

  Ngoài ra, để có thể học hiệu quả, ngoài lý thuyết ra các bạn có thể xem và thực hành theo các video dạy rất nhiều trên youtobe. Các bạn học lý thuyết trên giáo trình đến phần nào thì có thể tìm video xem hướng dẫn luôn của phần đó. Học như vậy sẽ dễ hiểu và hiệu quả hơn, giúp chúng ta nhớ lâu hơn.

  B. Phần nâng cao

  Trước khi chuyển qua phần nâng cao, hãy đảm bảo rằng các bạn đã nắm bắt tốt những kiến thức trong phần cơ bản. Bởi khi nắm bắt tốt phần cơ bản chuyển qua học phần nâng cao các bạn sẽ dễ hiểu và nhàn hơn rất nhiều.

  Nếu bạn cần học nhanh autocad nâng cao thì nên tìm một lớp học autocad nâng cao gần nhà bạn nhất.

  NHẬN THẦU XÂY DỰNG

  Hàng trăm dự án xây dựng đang mở thầu

  BÁO GIÁ NGAY

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 3 Cách Trị Mụn Đầu Trắng Ở Cằm Dễ Thực Hiện Mà Cực Hiệu Quả. Click Xem Ngay
 • Cách Trị Sẹo Và Ngăn Ngừa Sẹo Sau Mụn
 • 10 Cách Trị Mụn Sưng Viêm Tại Nhà Hiệu Quả
 • Cách Chữa Mụn Sữa Ở Trẻ Sơ Sinh
 • Kinh Nghiệm Điều Trị Mụn Sữa Cho Trẻ Sơ Sinh
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100