Thủ Thuật Cho Apple Airpods Và Airpods Pro

--- Bài mới hơn ---

 • Không Có Tinh Trùng Vẫn Có Thể Sinh Con.
 • Thuật Ngữ Khám Ngoại Khoa Và Điều Trị Ngoại Khoa,nội Khoa Trong Y Tế Là Gì?
 • Cách Tiết Kiệm Pin Trên Ios 11
 • 5 Thủ Thuật Giúp Bạn Tận Dụng Tối Đa Sức Mạnh Của Camera Trên Ios 11
 • 6 Thủ Thuật Ios 11 Cực Hay Giúp Nâng Cao Trải Nghiệm Trên Iphone, Ipad
 • Tiếp tục phát nhạc khi tháo tai nghe

  Một trong những tính năng của AirPods đó là có thể dừng việc phát nhạc sau khi bạn tháo một hay hai bên tai nghe. Tuy nhiên trong trường hợp các không muốn gián đoạn việc nghe nhạc khi tháo tai nghe thì việc tắt tính năng này cũng khá đơn giản.

  Các bạn vào phần Settings trên iOS sau đó chọn Bluetooth. Khi đang kết nối với AirPods các bạn nhấn chữ ‘i’ ở góc bên phải để tắt (bật) tính năng Automatic Ear Detection.

  Sử dụng AirPods với những thiết bị khác iOS

  AirPods vẫn có thể được sử dụng như các tai nghe Bluetooth thông thường khi kết nối với những thiết bị khác iOS. Tất nhiên các bạn sẽ không tận dụng được toàn bộ tính năng của Airpods. Các bạn đặt chiếc tai nghe AirPods vào trong case sạc và mở nắp case sạc.

  Nhấn giữ nút tròn setup ở mặt sau của case sạc cho đến khi đèn báo hiệu ở phía trên case sạc hiện chớp đèn màu trắng là tai nghe đang vào chế độ Pairing. Các bạn có thể vào phần Bluetooth trên từng thiết bị và tìm kiếm tên của Airpods và kết nối như các tai nghe thông thường.

  Sử dụng Siri để đọc tin nhắn và thông báo đến

  Sử dụng Siri để thông báo người gọi đến

  Tìm kiếm AirPods bị thất lạc

  Nếu các bạn có vô tình để quên tai nghe ở đâu đó thì AirPods thì cũng có thể tìm kiếm lại được đó thông qua Find My trên iPhone hoặc cá thiết bị Apple khác. Tính năng này sẽ được tự bật khi các bạn kết nối tai nghe AirPods mà các bạn không cần phải làm gì thêm. Nếu các bạn bị mất một bên hoặc cả hai bên tai thì các bạn có thể bật app Find My và chọn chiếc AirPods của tôi. Lúc này sẽ hiện lên vị trí cuối cùng của tai nghe và cũng có thể phát một âm thanh lớn để các bạn tìm tai nghe.

  Sử dụng iPhone như một chiếc mic thu âm từ xa

  Chia sẻ âm thanh cùng lúc tới hai chiếc AirPods

  Các bạn có thể chia sẻ âm thanh từ một chiếc iPhone sang hai chiếc tai nghe AirPods (hoặc cái tai nghe sử dụng chip H1) cùng một lúc, điều này rất tiện lợi cho việc xem phim hay nghe nhạc với bạn hay người yêu. Mở Control Center bằng cách quẹt xuống từ phía góc trên bên phải màn hình xuống. Chọn icon AirPlay và chọn Share Audio trong các lựa chọn hiện lên – một khi các bạn đã hoàn thành xong các bước trên. Các bạn cần mang cặp tai nghe thứ hai lại gần điện thoại iPhone để có thể kết nối.

  Chỉ sử dụng một bên tai nghe

  Khi sử dụng một bên tai nghe AirPods thì iPhone sẽ tự động chuyển toàn bộ âm thanh qua chiếc tai nghe đó, điều này cực kỳ tiện lợi nếu bạn liên tục sử dụng tai nghe và muốn tận mọi thời gian để nghe gọi hay nghe chỉ cần có nhạc là đủ và muốn tối ưu hóa thời lượng pin của tai nghe: Khi bên tai nghe AirPods đầu tiên hết pin bạn có thể chuyển sang chiếc tai nghe thứ 2 và tiếp tục sử dụng.

  Một nguyên nhân khác khiến các bạn cũng nên suy nghĩ về việc sử dụng một bên tai đó là các bạn có thể nghe được những âm thanh của môi trường xung quanh dễ dàng hơn

  Truy cập trực tiếp Siri trên AirPods

  Trên AirPods 2 và AirPods Pro các bạn thể “Hey Siri” bằng giọng nói bất kỳ lúc nào mà không cần phải chạm đến tai nghe. Nếu các bạn không tắt tính năng này ngay từ khi set-up tai nghe lần đầu tiên. Các bạn có thể vào Settings trên iPhone Siri & Search sau đó đảm bảo chọn Listen for “Hey Siri” đang bật. Sau đó khi sử dụng tai nghe thì các bạn có thể hỏi thời trường, tăng giảm âm lượng hay điều khiển các ca khúc đang được phát chỉ cần nói “Hey Siri” mà không cần phải chạm đến tai nghe hay điện thoại

  2 phần còn lại dành riêng cho những bạn nào đang xài AirPods Pro

  Bật tắt chức năng chống ồn chủ động trên AirPods Pro

  Thủ thuật cho Apple AirPods và AirPods Pro cuối: Kiểm tra độ vừa vặn của tai nghe

  AirPods Pro cho bạn 3 kích thước eartip khác nhau trong hộp. Khác với các tai nghe thông thường khác các bạn chỉ dựa trên linh cảm của tôi để quyết định eartip nào phù hợp mà còn có thêm sự trợ giúp từ phần mềm. Vào tùy chọn của AirPods trên Bluetooth (chữ ‘i’ bên phải AirPods Pro). Sau đó chọn Ear Tip Fit Test: Các bạn sẽ nghe một số âm thanh được cách âm ở mỗi bên tai, thông qua microphones ở bên trong microphone. Các bạn có thể cần mỗi eartip kích thước khác nhau cho mỗi bên tai.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khái Niệm Marketing Online Là Gì?
 • Registry Là Gì? Tổng Quan Về Registry Trong Windows
 • Dropbox Là Gì? Cách Tạo Tài Khoản Và Sử Dụng Dịch Vụ Dropbox
 • Thắt Ống Dẫn Tinh Là Gì Thực Hiện Ở Đâu Như Thế Nào Chi Phí Bao Nhiêu Tiền? * Hi Bacsi
 • Thắt Ống Dẫn Tinh Có Đau Không
 • 10 Mẹo Và Thủ Thuật Apple Watch Mọi Người Nên Biết

  --- Bài mới hơn ---

 • 27+ Mẹo Hay Khi Sử Dụng Apple Watch – Khai Thác Tối Đa Mọi Tính Năng
 • Một Số Thủ Thuật Khi Vẽ Mạch Với Altium
 • Cách Chạy Những Ứng Dụng Yêu Cầu Quyền Root Trên Thiết Bị Android
 • Thủ Thuật Mobi Army 3 ~ Bhg Gn
 • Hướng Dẫn Cách Hack Xu Mobi Army 2, 3
 • Apple Watch đã giới thiệu một cách tương tác mới về cơ bản với một chiếc smartwatch. Điều này có nghĩa là có rất nhiều thủ thuật mới để tìm hiểu, tất nhiên.

  Mặc dù bạn có thể tự mình khám phá một số mẹo Apple Watch này, nhưng những mẹo khác có thể hoàn toàn mới đối với bạn. Vì vậy, hãy xem qua các tính năng tuyệt vời này của Apple Watch và bạn sẽ hy vọng phát hiện ra thứ gì đó bạn muốn dùng thử.

  1. Đặt ảnh làm mặt đồng hồ

  Để có cách tuyệt vời để cá nhân hóa khuôn mặt Apple Watch của bạn, tại sao không sử dụng ảnh từ thư viện của bạn? Chỉ mất một phút để bật một hình ảnh của thú cưng, trẻ em hoặc điểm nghỉ yêu thích của bạn trên Đồng hồ.

  Đây là cách thực hiện:

  1. Khởi chạy ứng dụng Ảnh trên iPhone của bạn.
  2. Mở hình ảnh cụ thể bạn muốn đặt.
  3. Nhấn vào biểu tượng Chia sẻ và chọn Tạo mặt đồng hồ .
  4. Chọn Mặt Đồng hồ Ảnh . Thay vào đó, nếu bạn cảm thấy lạ mắt, hãy thử Mặt đồng hồ Kính vạn hoa .
  5. Nhấn vào Thêm .

  Đồng hồ của bạn bây giờ sẽ làm rung chuyển hình ảnh tùy chỉnh trên mặt của nó.

  Nếu bạn không thấy thay đổi được phản ánh, bạn cần cập nhật thủ công mặt Đồng hồ. Vuốt sang bên phải cho đến khi bạn tìm thấy khuôn mặt ảnh tùy chỉnh của mình.

  2. Lưu nhạc cục bộ vào Apple Watch

  Nghe nhạc trong khi bạn tập gym hoặc ra ngoài chạy bộ có thể rất phấn khích. Nhưng việc phải mang theo iPhone trong những hoạt động mạnh như vậy không thuận tiện.

  May mắn thay, bạn có thể đồng bộ nhạc từ iPhone sang Apple Watch. Âm nhạc được lưu trữ cục bộ trên Đồng hồ của bạn, vì vậy bạn có thể để iPhone của mình lại phía sau.

  Đây là cách đồng bộ hóa âm nhạc:

  1. Khởi chạy ứng dụng Watch trên iPhone của bạn.
  2. Chọn nhạc .
  3. Nhấn Thêm nhạc và chọn danh sách phát bạn muốn đồng bộ hóa.

  Lưu ý rằng đồng bộ hóa chỉ bắt đầu khi bạn đặt Đồng hồ trên bộ sạc của nó. Việc truyền không dây mất một chút thời gian, vì vậy hãy kiên nhẫn trong khi quá trình đồng bộ hóa hoàn tất.

  Khi đã xong, bạn có thể phát nhạc cục bộ trên Apple Watch bằng cách mở ứng dụng Âm nhạc. Chỉ cần bật AirPods của bạn hoặc bất kỳ thay thế AirPods tốt khác .

  3. Sử dụng Apple Watch để xác định vị trí iPhone bị thất lạc của bạn

  Chỉ cần vuốt lên trên Apple Watch của bạn để mở Trung tâm điều khiển, sau đó nhấn vào biểu tượng ping . IPhone của bạn sẽ tạo ra âm thanh lớn để giúp bạn xác định vị trí của nó. Bạn cũng có thể nhấn và giữ biểu tượng ping và đèn LED của iPhone sẽ nhấp nháy nhanh để giúp bạn xác định vị trí của nó trong bóng tối.

  Lưu ý rằng bạn cần nhấn và giữ biểu tượng ping chứ không phải Force Touch. Thủ thuật này cũng hoạt động khi iPhone của bạn ở chế độ im lặng.

  4. Đẩy nước từ Apple Watch sau khi bơi

  Apple Watch Series 2 trở lên có mức chống nước 50 mét, có nghĩa là bạn có thể đeo nó khi bơi. Tuy nhiên, nước có thể vào bên trong loa hoặc cổng micrô, dẫn đến việc đo độ cao áp kế tạm thời hoặc kém chính xác hơn.

  Rất may, các phiên bản đồng hồ mới hơn đi kèm với tính năng Khóa nước tự động khóa màn hình của bạn khi bạn bắt đầu tập luyện bơi lội. Khi bạn hoàn tất, mở khóa màn hình bằng cách quay Crown kỹ thuật số. Màn hình sẽ mở khóa và đồng hồ của bạn sẽ đẩy nước ra khỏi loa.

  Bạn cũng có thể đẩy nước bằng tay. Để làm như vậy, hãy vuốt lên để truy cập Trung tâm điều khiển trên Apple Watch của bạn. Nhấn vào biểu tượng giọt nước để bắt đầu quá trình.

  5. Chụp ảnh với Apple Watch của bạn

  Apple Watch không đi kèm với máy ảnh chuyên dụng, nhưng nó có thể hoạt động như một điều khiển từ xa cho máy ảnh iPhone của bạn. Tính năng chụp từ xa này đặc biệt hữu ích nếu iPhone của bạn được gắn trên giá ba chân từ xa. Nó cũng có thể hữu ích nếu bạn muốn chụp ảnh tự sướng nhóm lớn và đảm bảo mọi người đều vừa vặn trong khung hình.

  Mở ứng dụng Camera trên Apple Watch và Camera sẽ tự động mở trên iPhone của bạn. Nếu không, chỉ cần mở nó bằng tay.

  Định vị iPhone và đóng khung để có được bức ảnh hoàn hảo. Từ đó, chạm vào nút chụp trên Đồng hồ để chụp ảnh từ xa. Để cho mình thời gian chuẩn bị cho cảnh quay, bạn có thể nhấn để đặt bộ hẹn giờ sẽ đếm ngược từ ba giây.

  Bạn có thể xem ảnh trong ứng dụng Ảnh trên iPhone.

  6. Đặt Apple Watch của bạn nhanh vài phút

  Nếu bạn sử dụng thủ thuật trường học cũ là đặt thời gian của đồng hồ trước một vài phút để bạn không bị trễ, Apple Watch sẽ bảo vệ bạn.

  1. Mở ứng dụng Cài đặt trên Apple Watch của bạn.
  2. Nhấn Đồng hồ .
  3. Tại đây, bạn có thể chọn đặt thời gian lên tới 59 phút trước bằng cách xoay Digital Crown.
  4. Nhấn Đặt khi bạn hoàn tất.

  Lưu ý rằng các sự kiện và lời nhắc vẫn sẽ thông báo cho bạn tại thời điểm thực tế, thay vì thời gian nhanh chóng này.

  7. Nhận thời gian mà không cần nhìn

  Mặc dù rõ ràng bạn có thể nhìn xuống Apple Watch để nắm bắt thời gian, nhưng có một vài tính năng tiện dụng để cho bạn biết thời gian mà không cần nhìn.

  Nghe một âm thanh vào giờ

  Bạn có thể đặt Đồng hồ của mình để có tiếng chim hót hoặc tiếng chuông ở đầu mỗi giờ:

  1. Mở Cài đặt và chọn Đồng hồ .
  2. Kích hoạt chuyển đổi cho chuông .
  3. Nhấn vào Âm thanh và chọn Chim hoặc Chuông .

  Cảm nhận thời gian trên giờ

  Nếu bạn thích nhận được cái chạm đó trên cổ tay mà Apple Watch của bạn có thể cung cấp, bạn cũng có thể nhận được một lần chạm:

  1. Mở Cài đặt và chọn Đồng hồ .
  2. Nhấn Thời gian Taptic .
  3. Kích hoạt chuyển đổi cho Taptic Time và sau đó chọn một kiểu từ Chữ số , Terse hoặc Mã Morse .

  Nghe thời gian bất cứ lúc nào

  Có thể bạn sử dụng mặt Đồng hồ như hoa hoặc bướm, trong đó việc xem thời gian chính xác không phải là một lựa chọn. Nếu bạn cần giảm thời gian xuống từng phút, bạn có thể yêu cầu Apple Watch thông báo:

  1. Mở Cài đặt và chọn Đồng hồ .
  2. Kích hoạt chuyển đổi cho thời gian nói .
  3. Bạn có thể chọn từ Control With Silent Mode hoặc Luôn nói .

  Để nghe thời gian thông báo to, chỉ cần giữ hai ngón tay trên mặt Đồng hồ của bạn.

  8. Sử dụng Chế độ đầu giường trên Apple Watch

  Bạn có thể muốn sạc Apple Watch thay vì đeo nó khi bạn ngủ vào ban đêm. Và nếu bạn làm như vậy, thiết bị đeo của bạn có thể tăng gấp đôi như một chiếc đồng hồ báo thức ở Chế độ ban đêm. Để dùng nó:

  1. Mở Cài đặt và chọn Chế độ ban đêm .
  2. Kích hoạt bật tắt cho Chế độ ban đêm để bật.

  Bây giờ khi bạn sạc Đồng hồ, nó sẽ không chỉ hiển thị trạng thái pin, mà cả ngày và giờ. Ngoài ra, một khi bạn đặt báo thức, bạn cũng sẽ thấy thời gian được đặt.

  Nếu bạn đặt Đồng hồ ở bên cạnh, bạn có thể sử dụng Vương miện kỹ thuật số làm nút báo lại và nút bên cạnh để tắt báo thức khi bạn thức dậy.

  9. Che để tắt tiếng đồng hồ của bạn

  Đây có lẽ là thủ thuật đơn giản nhất trong danh sách, nhưng nhiều người không biết đến tính năng Cover to Mute.

  Nếu bạn đang ngồi trong một cuộc họp hoặc lớp học và Đồng hồ của bạn bắt đầu cảnh báo bạn bằng tiếng ồn, bạn có thể chỉ cần che mặt bằng lòng bàn tay trong ba giây để tắt tiếng. Để đảm bảo điều này được kích hoạt:

  1. Mở Cài đặt và chọn Âm thanh & Haptics .
  2. Kích hoạt chuyển đổi cho Cover sang Mute để bật nó lên.

  Lần tới khi bạn quên tắt Đồng hồ và nó sẽ gửi cho bạn một thông báo lớn vào thời điểm không phù hợp, chỉ cần che nó bằng lòng bàn tay của bạn và bạn sẽ nhận được một cú chạm để xác nhận bạn đã tắt tiếng.

  10. Xóa tất cả các thông báo bằng một cú chạm

  Đây là một mẹo Apple Watch đơn giản nhưng siêu tiện dụng khác: bạn có biết rằng bạn có thể nhanh chóng xóa tất cả các thông báo của mình cùng một lúc không?

  Khi bạn thấy chấm đỏ nhỏ ở đầu Đồng hồ đeo tay, bạn biết rằng bạn có ít nhất một thông báo. Và sau khi bạn xem nó, dấu chấm màu đỏ biến mất, nhưng thông báo thì không.

  Để xóa tất cả các cảnh báo của bạn trong một cú trượt, hãy mở thông báo của bạn, sử dụng Force Touch trên màn hình và nhấn Xóa tất cả .

  Thêm thủ thuật để tăng cấp trò chơi Apple Watch của bạn

  Hy vọng, bạn đã học được một số mẹo và thủ thuật mới của Apple Watch không rõ ràng. Chắc chắn có rất nhiều thứ để giải nén trong thiết bị nhỏ tiện dụng này.

  Trong tất cả các tính năng thu hút nhãn cầu, thật dễ dàng bỏ lỡ những công dụng ít được biết đến cho Apple Watch của bạn . Hãy nhìn vào những cái đó để sử dụng nhiều hơn từ thiết bị đeo của bạn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chia Sẻ 21 Thủ Thuật Hay Trong Autocad Để Giúp Bạn Vẽ Cad Nhanh Hơn
 • Một Số Thủ Thuật Google Sheets Bạn Cần Biết Phần 1
 • 30 Thủ Thuật Tìm Kiếm Trên Google Hiệu Quả Nhất
 • Hướng Dẫn Toàn Tập Cách Học Photoshop Hiệu Quả Nhất 2022
 • Thủ Thuật Trong Photoshop
 • Thủ Thuật Apple Watch 4 Độc Đáo Có Giá Trị Thẩm Mỹ

  --- Bài mới hơn ---

 • Đế Chế Và Thủ Thuật Chỉnh Full Màn Hình Aoe
 • Thủ Thuật Bán Hàng Online Thành Công
 • Thủ Thuật Bán Hàng Online 2022 Cho Người Mới Bắt Đầu
 • 15 Thủ Thuật Bàn Phím Mà Người Dùng Macbook Không Nên Bỏ Qua
 • 5 Thủ Thuật Bắn Cá Tiên Ăn Tiền Không Phải Ai Cũng Biết
 • Hướng dẫn sử dụng tủ thuật Apple Watch 4 Bật nguồn và tắt màn hình đồng hồ

  • Sản phẩm này có cách bật và tắt nguồn rất đơn giản
  • Các bạn có thể dùng thao tác cách sử dụng nứt sườn vật lý bên cạnh đồng hồ
  • Khi thiết bị bật logo là lúc đó đồng hồ đang mở
  • Khi muốn tắt thì các bạn kéo thanh ngang xuống và xác nhận tắt nguồn là tắt

  Mở khóa đồng hồ

  • Có 3 cách để mở khóa đồng hồ
  • Đầu tiên các bạn nhấc cổ tay lên
  • Rồi sau đó vào màn hình hoặc nút Digital Crown nằm trên sườn
  • Sau đó các bạn có thể xoay Digital Crow lên
  • Đó là những thao tác mà bạn có thể sử dụng mở khóa đồng hồ.

  Muốn thay đổi ngôn ngữ của Apple Watch 4

  • Bạn có thể nhấn vào biểu tượng trên máy
  • Sau đó bạn nhấn vào mục cài đặt chung
  • Chọn mục ngôn ngữ và vùng
  • Sau đó bạn có thể chọn ngôn ngữ cần sử dụng.

  Khi bạn muốn tháo để thay đổi dây đeo đồng hồ

  • Bạn có thể nhấn nhẹ và nút tháo dây ở mặt sau của đồng hồ
  • Bạn có thể kéo ra theo chiều ngang của đồng hồ
  • Khi bạn tiến hành đưa dây mới vào
  • Các bạn chỉ cần đưa nhẹ nhàng theo chiều ngang
  • Chú ý bạn phải kéo dây cho vừa khít tay của bạn
  • Như vậy là các bạn có thể thay thế dây mới tiện lợi và nhanh.

  Cách sạc đồng hồ Apple Watch 4

  • Khi sạc đồng hồ các bạn đặt mặt lõm của cáp sạc vào đồng hồ
  • Sau đó bạn sẽ thấy nam châm tự hút và sạc năng lượng
  • Khi sạc xong các bạn sẽ thấy trên màn hình có thông báo.

  Cần sắp xếp ứng theo yêu cầu

  • Bạn có thể nhấn nút bên cạnh sườn
  • Màn hình sẽ xuát hiện các Dock của ứng dụng
  • Các bạn có thể chọn một ứng dụng mở thì chúng ta xoay Digital Crow
  • Sau đó các bạn có thể chạm tay vào ứng dụng đó
  • Ứng dụng có thể được tải trên Iphone và ghép đôi vào Apple Watch 4.

  Để điều chỉnh kích cỡ độ sáng và âm thanh

  • Trong đồng hồ Apple Watch 4 có thao tác khác nhau
  • Các bạn có thể tìm hiểu và dễ dàng
  • Vì ứng dụng này không phức tạp và không mất thời gian của bạn.

  Những điểm nổi bật trên Apple Watch 4

  • Hiển thị : màn hình ớn có tính năng đầu tiên và rõ ràng thông minh nhất
  • Chất liệu dùng bằng gốm – Ceramic : với kiểu mẫu cao cấp và không bị gỉ
  • Digital Crown : là một vòng màu đỏ tinh tế còn có phản hồi xúc giác
  • ECG : điều này không thể thay thế được việc kiểm tra tim mạch nhưng có ý nghĩa rất lớn đối với Apple Watch 4
  • Mặt đặt đồng hồ mới : có 2 mặt đồng hồ độc quyền
  • Có nhiều màu sắc : tinh tế để tăng sự hấp dẫn và không bị gỉ
  • Blutooth5.0 : loại này rất thông lượng và phạm vi kết nối bất kỳ phụ kiện nào nên rất hữu ích
  • Gyro : có thể nâng cấp gia tốc phát hiện xử lý nhanh với tính năng mới
  • Chip S4 :đây là sản phẩm duy nhất trên thế giới chạy hoàn toàn trên một sip
  • Loa : việc điều chỉnh cải thiện chất lượng âm thâm rất hữu ích và tốt.

  Kết luận

  Những phương thức trên mà chúng tôi đã chia sẽ cùng các bạn biết về cách sử dụng và đặc điểm nổi bật của đồng hồ. Hi vọng sẽ giúp các bạn biết sử dụng Apple Watch 4 một cách dễ dàng và tiện ích trong sinh hoạt và thời gian làm việc của bạn tốt nhất. Hãy liên hệ với Thủ Thuật Apple Watch 4 của chúng tôi để giúp các bạn mua sản phẩm uy tín và chất lượng nhất để mang lại sự thoải mái cho bạn khi dùng sản phẩm.Cảm ơn các bạn đã quan tâm bài viết.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 12 Thủ Thuật Học Autocad Nâng Cao
 • Tải Game Avatar Nông Trại Hiện Nay Cho Android
 • Thủ Thuật Quay Số Avatar Musik
 • Thủ Thuật Khi Sử Dụng Altium Designer ( Phần 1 )
 • Phím Tắt Trong Altium Thường Dùng
 • 13 Thủ Thuật Sử Dụng Apple Watch Series 3 Hiệu Quả Và Dễ Dàng Hơn

  --- Bài mới hơn ---

 • Giới Thiệu Những Thủ Thuật Dùng Android 8 Oreo Mà Người Dùng Nên Biết
 • Thủ Thuật Android 8 Oreo Để Dùng Máy Ngon Mượt Hơn
 • Thuật Nhỏ Nên Biết Để Máy ‘ngon Hơn’ Khi Sử Dụng Android 8 Oreo
 • 12 Thủ Thuật Android 8.0 Oreo Thú Vị Bạn Nên Biết
 • Phím Tắt Trong Altium Thường Dùng
 • Có rất nhiều thủ thuật sử dụng Apple Watch Series 3, nhưng không phải cái nào cũng hữu dụng với số đông. Chính vì vậy, đã tổng hợp 13 mẹo dùng Apple Watch được nhiều người tìm hiểu nhất trong thời gian qua.

  1. Tắt trình chỉnh nhạc trên Apple Watch

  Nghe nhạc trên Apple Watch Series 3 đúng là siêu tiện lợi. Bạn không cần phải kè kè iPhone hay iPod trong túi quần nữa. Nhưng đôi khi trình chỉnh nhạc hiển thị trên màn hình lại làm ảnh hưởng đến việc xem giờ hoặc xem thông báo của người dùng.

  Bạn hoàn toàn có thể tắt tính năng này đi 1 cách dễ dàng như sau:

  2. Cách truy cập thông báo ở bất kì vị trí nào trên Apple Watch

  Khác với iPhone, Apple Watch không thể xem thông báo và vào Control Center khi đang ở trong ứng dụng khác. Bạn chỉ có thể thực hiện 1 thao tác 1 lần mà thôi.

  Nếu đang check mail, bạn phải thoát ra màn hình chính mới có thể xem được thông báo mới. Trời, khá là phiền phức đúng không?

  3. Kích hoạt đèn Flash trên ứng dụng “Tìm iPhone”

  Tính năng Tìm iPhone cực kỳ hữu ích với các bạn thường xuyên vứt điện thoại lung tung. Tuy nhiên, có đôi lúc tiếng Ting Ting phát ra vẫn chưa đủ để bạn tìm thấy máy ngay.

  4. Dùng Apple Watch để mở khoá Macbook

  Chắc hẳn có rất nhiều người dùng sắm trọn bộ Macbook, iPhone, Apple Watch cho mình. Bộ 3 này có khả năng kết nối với nhau vô cùng tuyệt vời.

  Thế nhưng, chắc bạn vẫn chưa biết Apple Watch có thể dùng để mở khóa nhanh trên Macbook đâu nhỉ.

  Bạn chỉ cần cài đặt 1 lần duy nhất, từ những lần sau máy sẽ tự động đưa ra câu hỏi “Bạn có muốn dùng Apple Watch để mở máy không?”. Sau đó bạn xác nhận để mở khóa là xong.

  Yêu cầu để sử dụng được tính năng này trên Mac và Apple Watch

  • Apple Watch chạy watchOS 3 trở lên và có sử dụng mã khóa.
  • Máy Mac chạy macOS High Sierra trở lên. Máy không dùng chế độ Screen Sharing hoặc Internet Sharing.

  Bước 1: Đăng nhập ID Apple và kích hoạt bảo mật 2 lớp trên Mac và Apple Watch.

  Bước 2: Mở Bluetooth và Wifi trên Macbook.

  Bước 3: Sau khi làm đầy đủ các bước trên, vào phần Security & Private trên Mac. Tích đồng ý để Apple Watch mở khóa cho Macbook trên hệ thống.

  5. Dùng iPhone để mở khoá Apple Watch

  Mỗi 1 lần tháo Apple Watch ra là máy lại đòi mật khẩu khá là phiền phức. Nhưng nếu không đặt mật khẩu thì lại không “an toàn” cho lắm. Giá như Apple Watch có Touch ID để mở khóa nhanh như iPhone thì tốt nhỉ.

  Không cần phải ước nữa, vì bạn có thể mở khóa iPhone và Apple Watch cùng lúc chỉ bằng 1 thao tác.

  • Truy cập ứng dụng Watch trên iPhone.
  • Chọn mục Passcode.
  • Kéo xuống dưới tìm Unlock with iPhone và bật tính năng này lên.

  6. Chụp ảnh màn hình Apple Watch như thế nào?

  Chụp ảnh màn hình Apple Watch tiện cho những lúc bạn muốn lưu nhanh 1 thông tin nào đó. Hoặc chụp lại để chia sẻ kết quả luyện tập cho bạn bè, người thân.

  Nhấn giữ nút bên + nút vặn Digial Crown để chụp ảnh màn hình Apple Watch. Hình ảnh sẽ được lưu vào kho Ảnh trên iPhone.

  7. Tính năng cảnh báo nhịp tim bất thường trên Apple Watch

  Nhiều người đã biết Apple Watch có thể đo nhịp tim người dùng nhờ cảm biến ở mặt sau. Thế nhưng, chúng còn có thể ra cảnh báo khi phát hiện nhịp tim bất thường của người dùng nữa đấy.

  Nhịp tim của người dùng sẽ thường xuyên được máy đo, lưu lại. Chúng sẽ ra cảnh báo nếu phát hiện 1 trong 2 trường hợp sau:

  • Cao bất thường trong khi không có vận động nào được diễn ra (người dùng đeo Apple Watch nhưng bất động).
  • Thấp bất thường trong khi người dùng vẫn đang hoạt động.

  Tính năng này thực sự vô cùng có ích với người sử dụng. Chúng sẽ cho bạn biết tình trạng báo động sớm nhất để tránh trường hợp xấu xảy ra.

  Để cài đặt tính năng này, bạn thao tác như sau:

  • Truy cập ứng dung Watch trên iPhone.
  • Cài đặt ngưỡng nhịp tim cao (High Heart Rate) và thấp (Low Heart Rate) của mình. Máy sẽ dựa vào 2 mốc này để xác định nhip tim bất thường.

  8. Kết bạn và “thi đấu” giữa những người dùng Apple Watch

  Bạn có thể giao lưu, thách đấu với những người dùng Apple Watch khác thông qua tính năng Thách đấu (Competition). Chúng tạo ra 1 cuộc chiến ảo giữa mọi người với nhau.

  Sự tranh đua cũng giúp họ có nhiều động lực tập luyện thể thao hơn. Giống như 1 phòng tập GYM được tạo ra bởi Apple Watch vậy.

  Để thi đấu với người dùng Apple Watch khác thì trước tiên các người dùng phải đang trong chế độ chia sẻ số liệu hoạt động thể chất cho nhau. Cách gửi lời mời để chia sẻ như sau:

  • Mở ứng dụng Activity trên Apple Watch.
  • Chọn mục Chia sẻ (Sharing). Sau đó nhấn vào dấu cộng ở góc trên cùng bên phải để chia sẻ với bạn bè.

  Ngoài ra, bạn cũng có thể theo dõi “trận đấu” của mình thông qua Activity. Số điểm của từng ngày, từng người thi đấu đều được thống kê rất cụ thể.

  Nhưng thi đấu mà không có phần thưởng thì quả là thiếu động lực. Yên tâm là sau mỗi trận đấu nảy lửa, người thắng sẽ giành được 1 chiếc huy chiếc cực kỳ oách. Bên dưới huy chương sẽ ghi thành tích của bạn, thắng người nào, thắng bao nhiêu điểm.

  9. Thay đổi mục tiêu vận động trong ngày theo ý mình

  Các mức vận động trong Activity đều do máy tự đáng giá theo giới tính, độ tuổi,… để đưa ra. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thay đổi mức này để phù hợp hơn với bản thân.

  • Truy cập vào ứng dụng Activity trên Apple Watch.
  • Nhấn mạnh vào mặt đồng hồ bằng 1 ngón tay để vào được menu của Activity.
  • Chọn Change Move Goal (biểu tượng mũi tên bên trong hình tròn), và thay đổi các thông số theo ý muốn.
  • Nhấn Update để lưu thay đổi.

  10. Soạn thảo văn bản/ trả lời tin nhắn bằng giọng nói trên Apple Watch

  Màn hình của Apple Watch Series 3 tương đối nhỏ. Chính vì vậy việc sử dụng bàn phím để soạn thảo văn bản khá là khó khăn.

  Hiểu được điều đó, Apple đã phát triển tính năng chuyển đổi giọng nói thành văn bản trên chiếc đồng hồ này. Lưu ý nếu bạn đang sử dụng tiếng Anh mà muốn văn bản chuyển sang Tiếng Việt thì phải cài đặt lại ngôn ngữ để Apple Watch hiểu được giọng nói.

  • Truy cập vào phần Message/Tin nhắn trên Apple Watch.
  • Nhấn giữ màn hình bằng 1 ngón để vào được menu .
  • Chọn Choose Language để chuyển đổi ngôn ngữ mong muốn.

  Đây cũng là thủ thuật sử dụng Apple Watch được rất nhiều người sử dụng. Điều tuyệt nhất của tính năng này là chúng dịch chuẩn xác đến 99%. Rất tiện lợi trong những lúc vừa đi đường vừa phải trả lời tin nhắn…

  11. Mở chế độ ban đêm trên Apple Watch Series 3

  Chế độ ban đêm (Nightstand Mode) trên Apple Watch có khá nhiều hữu ích với người dùng. Nightstand Mode sẽ biến chiếc đồng hồ của bạn thành đèn ngủ tiện lợi. Nếu như bạn có bất chợt tỉnh giấc trong đêm vẫn có thể biết được bây giờ là mấy giờ mà không cần mở đồng hồ hay điện thoại lên.

  12. Điều khiển camera chụp ảnh trên iPhone

  Apple Watch không được trang bị camera để chụp ảnh, tuy nhiên bạn có thể dùng chúng để điều khiển camera trên iPhone.

  Thực hiện các thao tác như sau:

  • Mở ứng dụng Camera trên Apple Watch của bạn.
  • Đặt iPhone ở vị trí cố đinh, sau đó sử dụng Apple Watch của bạn như kính ngắm.
  • Chạm tay vào màn hình để điều chỉnh độ sáng của ảnh giống như trên iPhone.
  • Để chụp ảnh, chạm vào nút tròn giữa màn hình. Ảnh sau khi chụp sẽ được lưu trên vào kho Ảnh trên iPhone.

  Lưu ý để thực hiện thủ thuật này 1 cách trơn tru, Apple Watch của bạn cần ở trong phạm vi Bluetooth thông thường của iPhone (bán kính trong vòng 10m).

  Không chỉ chụp ảnh thông thường, Apple Watch còn có thể thực hiện cả các thao tác như hẹn giờ chụp, chụp chế độ HDR, bật tắt Flash trên Camera….

  13. Cách tắt tiếng nhanh trên Apple Watch Series 3

  Muốn tắt tiếng trên iPhone bạn chỉ cần gạt thanh gạt để máy chuyển về chế độ im lặng. Vậy muốn Apple Watch chuyển về chế độ im lặng thì sao?

  Đơn giản cực luôn, bạn chỉ cần đưa tay lên che màn hình là máy sẽ tự động chuyển sang im lặng. Có rất ít người dùng biết đến thủ thuật sử dụng Apple Watch nhanh này.

  Để bật tính năng này, truy cập vào ứng dụng Apple Watch trên iPhone. Tìm mục Sounds & Haptics và chọn Cover to Mute.

  Mua Aplple Watch Series 3 ở đâu uy tín?

  Vốn là chuỗi Siêu thị Apple lớn nhất Việt Nam, tự hào là nơi cung cấp các sản phẩm chính hãng cho iFan Việt. Các dòng iPhone, iPad, Apple Watch,… đa dạng chủng loại để bạn dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp. Cửa hàng cũng có nhiều chương trình bảo hành + hỗ trợ cho vay trả góp để bạn an tâm mua hàng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thủ Thuật Autocad, Mẹo Khắc Phục Các Lỗi Trên Autocad
 • Một Số Thủ Thuật Khi Dùng Google Sheet
 • Những Thủ Thuật Sử Dụng Google Sheet Không Nên Bỏ Qua
 • 09 Thủ Thuật Dùng Google Sheet Hay Nhất
 • Thủ Thuật Seo: 101+ Tips Seo Onpage & Offpage Năm 2022
 • Tổng Hợp Những Thủ Thuật Hay Nhất Khi Sử Dụng Các Thiết Bị Của Apple

  --- Bài mới hơn ---

 • 13 Thủ Thuật Các Ifan Nhất Định Phải Biết Khi Dùng Airpods Pro
 • Một Số Thủ Thuật Tăng Tốc Ipad Cũ
 • Biện Pháp Khắc Phục Tốt Nhất Khi Màn Hình Ipad Mini Bị Sọc
 • Hướng Dẫn Sửa Màn Hình Ipad 3 Bị Trắng Xóa
 • Những Thủ Thuật Bạn Nên Quan Tâm Khi Sử Dụng Ipad
 • Nếu bạn đang sử dụng thiết bị của Apple, chẳng hạn như iPhone, iPad, MacBook, TV+… thì việc nằm lòng các thủ thuật sẽ giúp ích khá nhiều cho bạn.

  Để kiểm tra một tập tin tồn tại những gì, Apple đã mang đến một tính năng mới đó là quét tập tin. Bạn chỉ cần:

  • Mở ứng dụng Tệp
  • Đi đến một vị trí mà bạn muốn thêm một tập tin
  • Chạm và giữ khoảng trống
  • Chọn Quét tài liệu.

  Bạn có thể chia sẻ các bài thuyết trình nhan chóng bằng Keynote. Khi bạn truy cập vào ứng dụng Keynote, chọn nút Keynote Live bên cạnh nút phát.

  3. Tìm bạn bè (và thiết bị) từ iPhone của bạn

  Với ứng dụng Find My mới của Apple, bạn có thể định vị cả thiết bị và người. Điều này cho phép bạn biết thiết bị của mình đang ở đâu và thiết bị của gia đình bạn nếu được bật tính năng này.

  4. Tìm nhanh hình ảnh của mọi người

  iOS hỗ trợ học máy và cho phép bạn tìm kiếm thông qua ảnh của mình bằng cách sử dụng từ khóa một cách nhanh chóng. Trong ứng dụng Ảnh, chọn tab tìm kiếm và nhập từ khóa, ngày, tên hoặc vị trí.

  5. Gửi Memoji và Animoji trong Email

  Sự thật thú vị: Vì Memoji và Animoji được gửi dưới dạng hình ảnh, bạn có thể sao chép và dán chúng vào email. Bạn thậm chí có thể tìm thấy nhãn dán Memoji của mình trong danh sách biểu tượng cảm xúc, cho phép bạn thêm chúng ở mọi nơi chứ không chỉ riếng với email.

  Đầu tiên, thêm tính năng Ghi màn hình vào Trung tâm điều khiển trên iPhone. Sau đó, bạn đi đến:

  • Cài đặt
  • Trung tâm điều khiển
  • Tùy chỉnh điều khiển.

  7. Sử dụng Ảnh trên Apple TV

  Đây là một tính năng mới trong tvOS 13, tuy nhiên PIP chỉ hoạt động trong khi bạn đang ở trong ứng dụng Apple TV. Nó cho phép bạn vừa sử dụng ứng dụng này vừa có thể mở ứng dụng khác.

  • Trong khi xem một chương trình trong ứng dụng Apple TV, hãy chạm vào bảng cảm ứng trên điều khiển từ xa trên Siri của bạn.
  • Ngoài bộ lọc, bạn sẽ thấy biểu tượng PIP mới, vuốt lên để chọn và xem phim của bạn thu nhỏ vào góc của TV.
  • Nhấn nút TV trên Siri của bạn để trở về toàn màn hình, đóng cửa sổ hoặc di chuyển cửa sổ sang một góc khác của màn hình.

  Khi các thiết bị iOS mới cố gắng kết nối với mạng Wi-Fi của bạn, bạn có thể sử dụng một thiết bị iOS khác (trên cùng một mạng) để phê duyệt cho những thiết bị đó kết nối vào mạng Wifi.

  9. Tận dụng tối đa tính năng của AirDrop khi sử dụng thiết bị của Apple

  AirDrop là một tính năng tuyệt vời của iOS và iOS 13 sử dụng công nghệ siêu băng tần mới nhất của iPhone để làm cho nó trở nên tuyệt vời hơn bằng cách hiển thị ai gần nhất.

  Để cài đặt mật khẩu AirDrop, bạn mở:

  • Cài đặt
  • Chọn Mật khẩu & Tài khoản.
  • Trong Mật khẩu trang web và ứng dụng, bạn chọn AirDrop
  • Nhấn và giữ tên người dùng hoặc mật khẩu và chọn AirDrop.
  • Bây giờ chỉ cần chọn một thiết bị gần đó để gửi thông tin này.

  --- Bài cũ hơn ---

 • So Sánh Nên Mua Ipad Mini 4 Hay Ipad Air 2 Theo 8 Tiêu Chí Quan Trọng
 • Các Thủ Thuật Sử Dụng Notes Trên Iphone Ipad, Sử Dụng Ghi Chú Trên Iphone Ipad
 • 27 Thủ Thuật Thú Vị Trên Ipad Air Tiện Dụng Hàng Ngày
 • Ipad Air 2 Bị Khóa Icloud
 • Thủ Thuật Để Sử Dụng Ipad Thông Minh Hơn
 • Sở Hữu Chiếc Apple Watch, Bạn Đã Biết Đến Những Thủ Thuật “siêu Đỉnh” Này Chưa?

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Sạc Pin Cho Apple Watch Đúng Cách Hạn Chế Chai Pin
 • Tổng Hợp Thủ Thuật Game Avatar
 • Avatar, Hướng Dẫn Chi Tiết Tính Năng Đấu Giá
 • Cách Dùng Video Làm Ảnh Đại Điện, Avatar Facebook Trên Điện Thoại
 • Sự Kiện Tết Avatar 2022
 • Thông thường, khi thiết bị iPhone đang chơi nhạc đồng thời có kết nối với Apple Watch thì tự động chiếc Apple Watch cũng sẽ hiển thị trình chơi nhạc khi người dùng đưa tay lên xem giờ. Chắc hẳn, điều này sẽ khiến không ít người dùng cảm thấy khó chịu. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể tắt chức năng này đi. Cụ thể, các thao tác thực hiện như sau:

  2. Cách truy cập thông báo Control Center

  Trong quá trình sử dụng chiếc đồng hồ Apple Watch, để hiển thị các thông báo, người dùng chỉ cần vuốt từ góc trên của màn hình xuống và vuốt từ cạnh dưới lên để hiển thị bảng thông báo Control Center. Nhưng có thể bạn chưa biết rằng, 2 thao tác này cũng hoàn toàn thực hiện được khi đang ở trong một phần mềm khác. Cụ thể, để xem được thông báo cũng như hiển thị bảng điều khiển Control Center khi thiết bị đang chạy một phần mềm khác, bạn chỉ cần thực hiện thao tác vuốt một cách chậm rãi là được.

  3. Tìm iPhone

  Không những vậy, ngoài việc kích hoạt âm thanh thì Apple Watch còn có thể kích hoạt cả đèn flash của iPhone để người dùng dễ phát hiện hơn. Và để kích hoạt thêm đèn flash, bạn chỉ cần nhấn giữ vào biểu tượng tìm iPhone trong vài giây.

  4. Dùng Apple Watch để mở khóa Macbook

  Một tin vui dành cho các fan “nhà Táo” là bạn có thể dùng chính chiếc đồng hồ Apple Watch của mình để mở khóa Macbook. Thậm chí, nhiều tín đồ công nghệ còn cho rằng tính năng này có phần tiện lợi và “xịn sò” hơn cả Touch ID được trang bị trên các dòng Macbook đời mới hiện nay. Để kích hoạt kích năng tuyệt vời này, bạn chỉ cần thực hiện một vài thao tác đơn giản sau:

  ***Lưu ý: Để mở khóa Macbook bằng Apple Watch, máy Mac phải chạy macOS High Sierra trở lên và Apple Watch Series 3

  5. Dùng iPhone để mở khóa Apple Watch

  Mỗi khi tháo Apple Watch ra và đeo lại thì Apple Watch sẽ bắt người dùng phải nhập mật mã. Và phần lớn những người dùng đều cảm thấy việc này khá phiền toái. Tuy nhiên, ít ai biết được rằng, chiếc Apple Watch cũng hoàn toàn có thể được mở khóa một cách nhanh chóng bằng Touch ID hoặc Face ID trên các thiết bị iPhone.

  Để bật tính năng này, bạn thực hiện theo các bước sau:

  6. Chụp màn hình Apple Watch

  Bạn muốn chia sẻ những thành tích chơi thể thao ấn tượng của mình với bạn bè? Rất đơn giản! Chúng ta có thể chụp hình màn hình chiếc Apple Watch lại một cách dễ dàng. Để bật tính năng này, bạn thực hiện theo các bước sau:

  7. Soạn thảo văn bản bằng giọng nói

  Một trong những tính năng hữu ích tiếp theo của Apple Watch mà ít người dùng biết đến đó chính là soạn thảo văn bản bằng giọng nói. Bạn sẽ thấy được sự tiện lợi của tính năng này khi cần trả lời tin nhắn, viết ghi chú hay lưu trữ những thông tin quan trọng khác.

  Tuy nhiên, nếu Apple Watch của bạn đang sử dụng giao diện tiếng Anh thì cần phải chuyển đổi ngôn ngữ sang tiếng Việt để giúp Apple Watch có thể hiểu được chúng ta đang nói gì. Các bước chuyển đổi ngôn ngữ được thực hiện như sau:

  Bạch Long Mobile – Hệ thống kinh doanh điện thoại, máy tính bảng, phụ kiện chính hãng cao cấp, nơi mua sắm uy tín dành cho mọi khách hàng.

  Với đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm cùng nhiều kỹ sư IT trẻ, sáng tạo, năng động và sự góp sức của các chuyên gia công nghệ và phát triển ứng dụng phần mềm, Bạch Long Mobile tự hào khi mang đến cho khách hàng sự phục vụ nhiệt tình và chu đáo nhất với những tiêu chí hàng đầu:

  Liên hệ ngay để nhận được sự tư vấn chu đáo về sản phẩm, các chính sách giá và chương trình khuyến mãi hấp dẫn từ Bạch Long Mobile.

  ◊ 136 Trần Phú, Phường 4, Quận 5

  ◊ 581 Nguyễn Thị Thập, P.Tân Phong, Quận 7

  ◊ 194 Võ Văn Ngân, Phường Bình Thọ, Thủ Đức

  ◊ 314 Ba Tháng Hai, Phường 12, Quận 10

  ◊ 231 Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1

  ◊ Số 4 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đa Kao, Quận 1

  ◊ 83 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp

  ◊ 199 Cách Mạng Tháng 8, Phường 4, Quận 3

  ◊ 998 Âu Cơ, Phường 14, Quận Tân Bình

  ◊ 388 Lê Văn Sỹ, Phường 2, Quận Tân Bình

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giáo Trình Microsoft Access 2010 Căn Bản
 • Hướng Dẫn Thực Hành Access 2003
 • Tổng Quan Về Microsoft Office Access 2003
 • 10 Thủ Thuật Bảo Mật Cơ Sở Dữ Liệu Access
 • Một Số Mẹo Hay Trong Autocad
 • Game Thủ Trục Lợi Hàng Trăm Triệu Đồng Từ Lỗ Hổng Của Apple

  --- Bài mới hơn ---

 • Mẹo Và Thủ Thuật Chơi Bản Đồ Livik Pubg Mobile Luôn Giành Chiến Thắng Nạp Game Giá Rẻ 24H
 • 46 Thủ Thuật Nhanh Hay Trong Excel Cho Dân Kế Toán
 • Đánh Giá Camera Nokia 5: Tốt Nhất Trong Phân Khúc Điện Thoại Chính Hãng
 • Nokia 8.3 5G: Liệu Có Đáng Mua Trong Tầm Giá 11 Triệu Đồng
 • Cách Chặn Tin Nhắn Trên Nokia 5, Chặn Sms Trên Nokia 5
  1. Game thủ trục lợi hàng trăm triệu đồng từ lỗ hổng của Apple

  Lợi dụng điều khoản kinh doanh của Apple, mà một game thủ đã trục lợi hàng trăm triệu đồng từ mua bán vật phẩm

  Hẳn người dùng iphone không xa lạ với chợ ứng dụng App Store của Apple, được thành lập từ tháng 7/2008, cho tới nay đã có hơn 900 nghìn ứng dụng đạt tới con số 50 tỷ lượt tải. Và dĩ nhiên số lượng người tham gia kinh doanh, thương mại trong kho dữ liệu này cũng đạt con số vô cùng lớn.

  Gần đây tại các diễn đàn mạng xã hội, đưa ra thông tin trao đổi về việc người chơi lấy lại tiền sau khi nạp tài khoản trong game. Một trong các đường dây mắc xích của loạt bài viết này, xuất phát từ một cửa hàng trực tuyến kinh doanh tài khoản game thuộc lãnh thổ Trung Quốc.

  Điều tra của cảnh sát quốc tế bắt đầu từ những bài viết rao bán trong các trang tin tức game ” Nạp card Apple giá rẻ “. Người bán hàng tuyên bố với vai trò thành viên ưu đãi của Apple, chi phí để đầu tư vào tài khoản sẽ ra hơn rất nhiều … ví dụ như nạp kim cương, mua lượt chơi, thành viên vip với giá cả thấp hơn so với giá rao bán trên trang chủ.

  Giả sử tiền mua ứng dụng là 100USD thì người chơi chỉ tốn khoản 88USD thông qua tài khoản của cửa hàng này.

  Mất khoản 1 tháng để thu nhập chứng cứ, cảnh sát đã tìm ra nguồn gốc người chủ cửa hàng (với nick là Taobao) đến từ khu vực Đông Thành, thành phố Vĩnh Khang (Trung Quốc).

  Thường khi Taobao nhận được đơn hàng từ game thủ, thì yêu cầu bắt buộc đối phương phải cung cấp mật mã và tài khoản game của mình. Sau đó anh sử dụng điện thoại của mình để vào game của khách, mua đạo cụ bởi tài khoản Apple riêng. Việc buôn bán vẫn giao dịch như bình thường, và khách sau khi xác nhận được vật phẩm mua được sẽ hoàn tiền lại Taobao với phức phí thấp hơn 10-15%.

  Căn cứ vào điều khoản của App Store, một khi người dùng trả phí trong một tài khoản ứng dụng, thì trong 90 ngày có thể yêu cầu hoàn lại tiền.

  Mẫu thư người nhận yêu cầu bồi hoàn tiền

  Ngay sau đó, cậu thanh niên này đã liên hệ với phía chăm sóc khách hàng để yêu cầu “ấn nhầm” để lấy lại khoản phí đã đầu tư. Chính sách bảo vệ người dùng của Apple sẽ gửi trả hoàn toàn số tiền, đồng thời hủy bỏ giao dịch được mua. Chỉ trong một thời gian ngắn cùng thao tác đơn giản, chủ cửa hàng có thể ẵm gọn số tiền vốn thuộc về đơn vị phát hành game.

  Chỉ một chút thao tác, người dùng có thể yêu cầu hoàn phí giao dịch với App Store

  Thậm chí bạn có thể báo nhiều phát sinh trong việc giao dịch với nhiều phần mềm cùng lúc

  Đơn vị cảnh sát quản lý an ninh mạng cho biết, người thanh niên này có tới hàng chục tài khoản Apple đến từ nhiều quốc gia khác nhau, nhằm để tránh sự phát hiện của Apple khi yêu cầu hoàn tiền diễn ra liên tục ở một tài khoản.

  Các hình thức chiếm đoạt giao dịch phi pháp trên Internet ngày càng phức tạp

  Các chuyên viên phân tích cho rằng kẽ hở này của Apple nhằm bảo vệ người dùng nhưng cũng gây thiệt thòi không nhỏ đến những nhà sản xuất game, ứng dụng phần mềm bởi việc kiểm soát tài chính trong tài khoản người chơi vô cùng khó khăn. Thậm chí nhiều hãng sản xuất đành âm thầm thừa nhận thiệt hại, không dám công bố thông tin bị người dùng “qua mặt”. Chính vì kẽ hở đó mà không ít người gian có thể lách luật mà trục lợi phi pháp.

  Dù rằng việc lựa chọn nạp tiền thay trực tuyến vậy mang nhiều rủi ro, thậm chí có thể bị mất cả tài khoản nếu gặp trường hợp gian lận. Tuy nhiên vì vấn đề lợi ích cá nhân, nhiều người chấp nhận vượt rào để hưởng lợi, thế nên chỉ trong nửa năm rao bán kinh doanh trên mạng, Taobao đã chiếm đoạt phi pháp hàng trăm triệu đồng một cách dễ dàng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bạn Có Biết 4 Thủ Thuật Fan Cuồng Galaxy Note 8 Luôn Giữ Bên Mình ?
 • Top 8 Các Thủ Thuật Cực Hay Trên Samsung Note 8
 • Chia Sẻ 1001 Thủ Thuật Notepad ++ Nhiều Người Không Biết
 • 17 Thủ Thuật “hack” Chỉ Notepad Mới Có Thể Làm Được
 • 1001 Thủ Thuật Sử Dụng Notepad ++
 • Remotely Sign Out Apple Id Remove Apple Id From All Other Device

  --- Bài mới hơn ---

 • How To Sign Out Of Google Play Store On Android Devices In 2022
 • How To Log Out Of Gmail From Any Device
 • Làm Sao Để Ứng Phút Gọi Mobifone Khi Tài Khoản Hết Tiền?
 • +Cách Ứng Tiền Mobifone, Mượn Tiền Mobifone Từ 3K, 5K, 10K, 20K Đến 200K
 • Hướng Dẫn Cách Ứng Tiền Mobifone 20K, 50K Vào Tài Khoản Chính
 • Last Updated on Nov 10, 2022

  in this post, I’m sharing with you Remotely Sign out Apple ID, Remove Apple ID From all Other Apple Devices. In most case, apple users always keep their own apple ID and Password secure, don’t try on any unknown device. Unfortunately, you entered your Apple ID to download app from the app store, but you missed signing out. So try this guide for remotely sign out apple id and remove your details all time without verification.

  we are happy to help you, submit this Form, if your solution is not covered in this article.

  Very easy steps, for that you don’t need any technical knowledge or third party software.

  Pre-requisite: Mac or PC installed with the latest version of iTunes.

  Steps for Remotely Sign Out Apple ID from iPhone, iPad or iPod Touch

  Note: if you don’t use for the past logged device before 90 days then those devices automatically highlighted with the remove button. Those devices you can remove or remotely sign out Apple ID.

  Method 1: From Your iPhone, iPad

  New in iOS 11, User can see Apple ID account and Manage easily from iPhone, iPad, or iPod Touch.

  1. Launch Settings App on iPhone, iPad, or iPod.
  2. See Your Profile at top and tap on it for more settings and manage it

  Method 2: From Mac or PC Browser, Remove Device from Apple ID account

  If you are unable to reach your apple device then use these tricks to remove any of your Apple device that is signed in same apple ID. Here’s my Apple Watch, Mac Mini, and iPhone are Signed with the same Apple ID account. So I can manage any device from this account remotely through Web login. Follow the below steps, that helps to remove Apple ID from the device remotely. If you don’t want to remove, Only disable service related to iCloud accounts like Mail, Keychain and iCloud Drive, and more Then follow the next tricks on change apple ID Password right now.

  1. Go to this link on your Browser, https://appleid.apple.com/.
  2. Next, Login with your Apple ID and Password.
  3. On Device Popup, See Remove From Account.
  4. That’s it.

  Now you have signed out your Apple ID account from the device remotely.

  Method 3: Change Your Apple ID Password

  Next is the alternate solution for unauthorized access to your iCloud services from the Remote Apple device. If you are worried about security issues like your Apple Account accessing from another device that is signed in with your Apple ID. Then only change Apple ID password, So All the Services will stop on a remote device, and Ask for Re-Enter Apple ID password.

  Change Apple ID password is Easy from iPhone/iPad Device. On your iPhone, iPad,

  1. Open Settings app on iPhone/iPad.
  2. Next, Tap on your Apple ID account name.
  3. Find Password & Security option.
  4. Next, the First is Change Password. Enter a new password.
  5. That’s it.

  Or

  Useful: The same features are also available for Remotely Sign Out Gmail from iPhone or Sign Out iCloud from Mac/PC browser, Remotely Logout Facebook, or Twitter.

  Still needs more help on Remotely Sign Out Apple ID or App Store ID Login, for your case specially. We will be glad to assist you.

  --- Bài cũ hơn ---

 • hoa Đô Sát Thủ Đặc Chủng Binh
 • Bị Rong Kinh Làm Sao Hết? Rong Kinh Uống Thuốc Gì?
 • Bị Rong Kinh Làm Sao Hết Và Có Tự Khỏi Được Không
 • Bị Rong Kinh Làm Sao Hết ? 3 Cách Đơn Giản Giúp Bạn Điều Trị Tại Nhà
 • Nữ Giới Bị Rong Kinh Làm Sao Hết Nhanh Và An Toàn
 • Cách Tạo Id Apple Mới, Đăng Ký Tài Khoản Apple Id Trong 2 Phút

  --- Bài mới hơn ---

 • Tại Sao Bạn Không Thể Tạo, Đăng Ký Mới Được Tài Khoản Apple Id, Icloud, Itunes
 • Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản Id Apple Bằng Itunes Trên Máy Tính
 • Cách Tạo Id Apple Bằng Iphone
 • Một Số Bí Quyết , Kinh Nghiệm Giúp Bạn Đánh Chế Hay Hơn Và Đỉnh Cao Hơn
 • Hướng Dẫn Chơi Đế Chế Aoe 1 Online Bằng Phần Mềm Garena Plus
 • Tìm hiểu về tài khoản ID Apple

  Apple ID là gì?

  Apple ID là một tài khoản tương tụ như Gmail và nó giúp bạn đăng ký cho một thiết bị nào đó của Apple cùng với những dịch vụ khác mà Apple cung cấp như iCloud, cửa hàng ứng dụng trên AppStore, iTuneStore,…).

  Lên đầu trang ↑

  iCloud là gì?

  iCloud là một dịch vụ mà Apple cùng cấp, nó giúp bạn lưu trữ, đồng bộ các dữ liệu như hình ảnh, danh bạ, ghi chú, lịch,… giữa các thiết bị Apple khi dùng chung 1 tài khoản Apple ID. Một tài khoản Apple ID có thể sử dụng cho nhiều thiết bị.

  Mỗi tài khoản Apple ID khi sử dụng iCloud sẽ được cung cấp 5GB lưu trữ miễn phí cho danh bạ, lịch, hình ảnh, video,…

  Phân biệt ID Apple và iCloud?

  Thông thường một số người dùng khi muốn đăng nhập vào AppleStore để cài đặt game, ứng dụng thì họ thường tìm kiếm với từ khoá “tạo tài khoản icloud trên máy tính” hay “lập tài khoản icloud”.

  Lên đầu trang ↑

  Tầm quan trọng của ID Apple và iCloud

  Apple ID là một tài khoản quan trọng mà bạn cần có nếu như đang sở hữu một hoăc nhiều thiết bị Apple khác. Có một lời khuyên đó chính là bạn nên tạo một tài khoản Apple ID cho riêng mình cùng với những thông tin chính xác về bạn và cũng cần lưu thông tin tài khoản vào đâu đó để tránh sự phiền phức về sau. Tránh hoặc hạn chế sử dụng tài khoản Apple ID của người khác.

  iCloud cũng là một dịch vụ khá quan trong mà bạn nên sử dụng bởi bạn có thể:

  1. Dễ dàng lấy lại các dữ liệu như danh bạ, hình ảnh, ghi chú bất cứ khi nào bạn muốn khi bị mất thiết bị Apple vì lý do nào đó (Đánh mất, cướp, rơi xuống nước,…).
  2. Với tính năng Find My Phone (trên iOS 13 thì ứng dùng này đã được đổi tên thành Find My) sẽ hổ trợ bạn theo dõi, tìm kiếm, khoá hoặc xoá tài khoản trong trường hợp thiết bị Apple của bạn bị đánh cắp thông qua trang Web của iCloud.

  Cách tạo Apple ID sử dụng cho iPhone, iPad và macOS

  Trước đây thì việc tạo tài khoản Apple ID khá khó khăn bởi bạn cần phải nhập thêm thông tin thẻ thanh toán quốc tế nhưng tại lúc này (11 – 2022) thì bạn có thể nhanh chóng tạo cho mình một tài khoản ID Apple bất cứ lúc nào bạn muốn vời vài bước khá đơn giản.

  Trong bài viết này, mình sẽ thực hiện 2 cách tạo tài khoản Apple ID trực tiếp trên thiết bị iPhone, iPad, iPod và trên trang web của Apple.

  Bạn cần chuẩn bị gì?

  1. Cách tạo tài khoản Gmail.
  2. Cách tạo tài khoản Yahoo Mail.
  3. Cách tạo tài khoản Outlook.

  Lên đầu trang ↑

  Cách tạo tài khoản Apple ID trực tiếp trên iPhone, iPad, iPod

  [Cập nhật 2022-2020] Hiện tại, việc tạo tài khoản ID Apple đã không còn gặp khó khăn gì so với trước kia bởi Apple đã không còn yêu cầu người dùng phải cung cấp cấp thẻ VISA/Master Card nữa, trước đây cần phải có thông tin này thì bạn mới có thể đăng ký được một tài khoản Apple.

  Hoặc khi thực hiện tải ứng dụng mới trên AppleStore, bạn sẽ nhận một thông báo Đăng nhập. Hãy chọn vào Tạo ID Apple Mới.

  Tại giao diện Chào mừng bạn đến với iTunes Store, bạn chọn .

  Nhập tài khoản Email mà bạn đã có hoặc đã tạo ở bước chuẩn bị. Nhập mật khẩu cho tài khoản Apple ID.

  Cách đặt mật khẩu: Mật khẩu của bạn phải có ít nhất 8 kí tự bao gồm số, chữ thường, chữ hoa. Không dùng dấu cách hoặc một ký tự quá ba lần trong mật khẩu.

  Trong phần câu hỏi, bạn hãy tự nhập câu hỏi và câu trả lời cho tài khoản của mình. Tại phần dưới, nhập ngày tháng năm sinh của bạn. Cuối cùng kiểm tra lại các thông tin và chọn Tiếp theo.

  Tại giao diện tiếp theo là thông tin thanh toán. Bạn chọn vào Không.

  Cuối cùng chọn Tiếp Theo.

  Khi đó, nếu không có vấn đề gì bạn sẽ được chuyển sang giao diện Xác minh tài khoản. Bây giờ, bạn chỉ cần đăng nhập vào tài khoản Email mà bạn đã nhập ở bước đầu tiên.

  Xác mình tài khoản Apple ID

  Mở ứng dụng Mail hoặc mở trình duyệt Chrome trên iOS lên và đăng nhập vào tài khoản Email.

  Trong ví dụ này, Topthuthuat đăng nhập vào Yahoo Mail để xác nhận cho tài khoản Apple này. Ngay lập tức bạn sẽ thấy một Email mới được gửi từ Apple với tiêu đề: Xác minh ID Apple của bạn.

  Bạn hãy chọn vào để xem. Sau đó, chọn vào dòng Xác minh bây giờ.

  Khi đó, bạn sẽ được chuyển sang giao diện xác nhập từ trang Web Apple. Một lần nữa hãy nhập tải khoản Email và mật khẩu mà bạn đã tạo ở bước đầu tiên. Sau đó, chọn voà Tiếp tục.

  Cuối cùng, bạn đã đăng kí thành công tài khoản Apple ID trên thiết bị iPhone rồi đấy. Bạn có thể thực hiện tương tư trên iPad, iTouch.

  Bây giờ, bạn có thể mở AppStore lên và cài bất cứ ứng dụng nào mà bạn muốn.

  Lên đầu trang ↑

  Cách tạo tài khoản ID Apple trên Website

  Bước 1: Bạn cần truy cập vào trang này: https://appleid.apple.com/

  Bước 2: Tại giao diện Create an Apple ID, bạn hãy nhập các thông tin cá nhân chính xác về bạn. Bao gồm:

  HỌ TÊN – TÀI KHOẢN EMAIL – MẬT KHẨU

  LƯU Ý: Một lần nữa, mình xin nhắc lại là cần lưu lại các thông tin bảo mật này để có thể dễ dàng phục hồi khi bạn gặp vấn đề về tài khoản.

  Cuối cùng, bạn hãy nhập mã xác nhận và chọn vào nút Create Apple ID.

  Khi đó, bạn sẽ nhận được yêu cầu xác nhận tài khoản Apple ID thông qua địa chỉ Email mà bạn đã nhập ở trên.

  CHỌN CÂU HỎI BẢO MẬT

  Đăng nhập vào nhà cung cấp dịch vụ Email mà bạn đã đăng ký. Trong ví dụ này là Mail.com.

  Mở Email vừa được gửi từ Apple với tiêu đề: Xác mình ID Apple của bạn.

  Một website mới xuất hiện, bạn hãy nhập địa chỉ Email và Mật khẩu mà bạn đã tạo ở các bước trên. Sau đó, nhấn vào nút Xác minh địa chỉ.

  Một thông báo cho biết bạn đã xác minh tài khoản Apple ID thành công. Bây giờ, bạn có thể sử dụng tài khoản Apple ID này để tải game hoặc sử dụng các dịch vụ khác mà Apple cung cấp.

  Lên đầu trang ↑

  Lời kết

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Tạo Id Apple Trên Điện Thoại Và Máy Tính Hoàn Toàn Miễn Phí
 • Pocket Army Cheats For Iphone
 • 3 Cách Hack Tài Khoản / Hack Nick Tik Tok Người Khác Đơn Giản
 • Hướng Dẫn Cách Hack Army Men Rts Để Dễ Chơi Dễ Giành Chiến Thắng
 • Bản Tin Game Army 2 Ngày 6
 • Thủ Thuật Chụp Ảnh Đẹp Bằng Iphone (11 Thủ Thuật)

  --- Bài mới hơn ---

 • Chọc Dò Dịch Màng Phổi: Ý Nghĩa Lâm Sàng Kết Quả Thủ Thuật
 • Quy Trình Kỹ Thuật Chọc Hút Dịch Màng Phổi
 • Các Bước Thực Hiện Chọc Dịch Màng Phổi Cấp Cứu
 • Tổng Hợp 10 Thủ Thuật Và Mẹo Pubg Mobile Hay Không Thể Bỏ Qua
 • 20 Mẹo Và Thủ Thuật Cực Hay Trên Google Chrome (Android) Bạn Nên Biết
 • Bạn đang sở hữu chiếc iPhone và thích chụp hình thì bài viết này bạn không thể bỏ qua. Trong bài viết này, bạn sẽ hiểu rõ hơn các tính năng chụp hình trên chiếc iPhone, giúp cải thiện thêm các kỹ thuật chụp hình trên chiếc dế yêu của bạn.

  Việc chụp được các hình ảnh đẹp ngoài yếu tố nghệ thuật, hiểu kỹ thuật chụp hình là yếu tố quan trọng làm nên những tấm hình đẹp.

  Bạn sẽ biết cách sử dụng nhiều chức năng được trang bị sẵn trên camera của iPhone, giờ thì mời bạn tìm hiểu tính năng mở nhanh camera khi chụp ảnh, trước đi tiếp các thủ thuật hay ở phần sau.

  Nào chúng ta bắt đầu!

  1. Cách mở nhanh Camera để chụp ảnh

  Có bao giờ bạn bỏ lỡ các ảnh đẹp vì loay hoay một lúc mới mở được camera để chụp? Nếu có thì từ nay trở đi sẽ không còn gặp phải tình huống này nữa.

  Mình sẽ chỉ cho bạn 4 cách mở nhanh camera chụp ảnh trong một nốt nhạc.

  Cách #1:

  Đầu tiên, hãy chạm vào màn hình iPhone X, XS MAX, XR (hoặc nhấn nút home đối với iPhone 8 trở về trước), sau đó, trượt ngón tay từ phải qua trái trên màn hình iPhone, tức thì camera sẽ được mở. Bạn có thể chụp hình được ngay. Thật là nhanh phải không nào.

  Cách #2:

  Đối với các loại iPhone X, XS, XS MAX, XR, bạn chỉ cần chạm 3D touch (Chạm mạnh) lên biểu tượng camera trên màn hình khóa để mở nhanh camera.

  Cách #3:

  Nếu trong trường hợp iPhone đã mở khóa, đang trong màn hình chính, chỉ cần chạm nhẹ vào biểu tượng camera là mở ngay camera để chụp ảnh.

  Cách #4:

  Bạn cũng có thể mở camera bằng cách vào trung tâm điều khiển (Control Center). Bằng cách trượt ngón tay từ góc trên bên phải màn hình xuống dưới (đối với iPhone 8 trở về trước thì trượt ngón tay từ cạnh dưới màn hình lên trên giữa màn hình iPhone), sau đó chạm vào biểu tượng camera.

  Với cách này mở được camera ngay cả khi iPhone đang bị khoá.

  Như vậy, có tới 4 cách để mở ứng dụng camera, kể cả khi iPhone chưa được mở khóa. Bạn hãy chọn cách phù hợp nhất để mở, từ nay về sau không còn bỏ lỡ những ảnh đẹp cần chụp nữa.

  Tiếp theo, cùng tìm hiểu các chức năng của Camera để có thể chụp được những tấm hình đẹp lung linh.

  2. Bật chức năng hiển thị lưới để cải thiện ảnh chụp trên iPhone

  Ứng dụng Camera cho phép hiển thị lưới trên màn hình camera gồm 2 đường ngang và 2 đường dọc như hình bên dưới.

  Đóng Settings, mở ứng dụng Camera lên lại, sẽ thấy lưới xuất hiện.

  Khi chụp ảnh từ trên xuống dưới, trên màn hình camera sẽ xuất hiện một cặp dấu cộng có màu trắng và màu vàng ở giữa màn hình, như hình trên. Nhiệm vụ của chúng ta là canh chỉnh iPhone sao cho 2 dấu cộng này trùng khớp nhau thành 1 dấu cộng, có màu vàng, thì ảnh chụp sẽ được cân chỉnh đúng trung tâm, làm cho ảnh cân đối và đẹp hơn.

  3. Chọn đúng chế độ chụp

  Ứng dụng Camera trên iPhone có nhiều chế độ chụp ảnh và quay video, chọn đúng chế độ chụp giúp cho ảnh phù hợp hơn, đẹp hơn.

  • Photo: chụp ảnh hình chữ nhật.
  • Square: chụp ảnh hình vuông.
  • Pano: Chụp ảnh có góc rộng, thường chụp phong cảnh, ngoại cảnh thành phố…, Khi chụp ở chế độ này, cần phải để iPhone theo chiều dọc, sau đó di chuyển iPhone theo mũi tên trắng trên đường thẳng màu vàng nằm ngang trên màn hình camera, cho đến khi hết cảnh cần lấy.
  • Video: Quay lại đoạn video trên iPhone. Ghi lại Khoảnh khắc vui nhộn và ý nghĩa bên bạn bè, người thân, là các đoạn clip ngắn để ghép thành phim hoặc chia sẻ trên mạng xã hội.
  • Slo-Mo: Là quay video nhưng với tốc độ chậm.
  • Time-Lapse: Là quay video nhưng với tốt độ nhanh. ví dụ như quay mây bay, những ngọn nến lung linh…
  • Portrait: Chế độ chụp ảnh cho phép làm mờ phông nền. Đây là chế độ chỉ có trên iPhone X, XS, iPhone XS Max, iPhone XR, iPhone X, iPhone 8 Plus, và iPhone 7 Plus.

  4. Sử dụng chế độ Portrait xoá phông nền để cho ảnh đẹp hơn

  Sử dụng chế độ Portrait giúp cho bức ảnh chụp trông chuyên nghiệp hơn, đối tượng cần chụp sắc nét với hậu cảnh phía sau được làm mờ một cách tinh tế. Trước đây tính năng này chỉ có trên các loại máy chụp hình chuyên nghiệp DSLR. Nay nó đã xuất hiện trên iPhone.

  Để chụp ảnh Portrait, hãy chuyển chế độ chụp ảnh trên iPhone sang Portrait.

  Để máy iPhone cách đối tượng cần chụp khoảng 0.5m – 2m. Đủ ánh sáng giúp bức ảnh được đẹp hơn.

  Khi chế độ Portrait đã sẵn sàng, dòng chữ Natural Light nền vàng bên dưới màn hình Camera (Trên iPhone 7 Plus sẽ xuất hiện dòng chữ Depth Effect) sẽ xuất hiện.

  Khi sẵn sàng, hãy chạm vào nút tròn bên dưới màn hình để chụp, cũng có thể nhấn nút volume tăng để chụp.

  4.1 Chỉnh sửa độ sâu và độ mờ phông nền

  Khi đã chụp xong ảnh với chế độ Portrait, đặc biệt khi sử dụng iPhone X, XS, XS Max, và XR, iPhone cho phép thay đổi độ sâu và độ mờ phông nền.

  Đầu tiên, mở ảnh vừa chụp với ứng dung Photos, sau đó chạm vào Edit.

  Sau khi chạm Edit, hãy thay đổi độ mờ của phông nền bằng cách trượt qua lại thanh Depth ở phía dưới bức ảnh.

  Sau khi vừa ý hãy chạm Done để hoàn tất.

  4.2 Thay đổi hiệu ứng ánh sáng cho ảnh chụp Portrait

  Ảnh chụp ở chế độ Portrait cho phép thay đổi hiệu ứng ánh sáng, làm cho ảnh trông chuyên nghiệp hơn. Có thể thay đổi hiệu ứng ánh sáng trong khi chụp hoặc sau khi chụp, ở đây có nhiều hiệu ứng ánh sáng để điều chỉnh, cho bức ảnh ưng ý hơn.

  Để điều chỉnh hiệu ứng ánh sáng, hãy mở ảnh và chạm vào Edit.

  Mặc định sẽ là hiệu ứng Natural Light, có nghĩa là ảnh chưa áp dụng hiệu ứng ánh sáng nào, h ãy trượt các icon để có hiệu ứng mong muốn.

  • Studio Light (Ở trên bên trái): Làm sáng bề mặt của đối tượng,
  • Contour Light (Ở trên bên phải): Làm tối bề mặt của đối tượng.
  • Stage Light (Bên dưới bên trái): Làm cho hình nền màu đen
  • Stage Light Mono (Bên dưới bên phải): Cho bức ảnh đen trắng.

  Sau khi chỉnh sửa nếu thấy phù hợp, hãy chạm Done để hoàn thành, hoặc chạm Portrait ở phía trên bức ảnh để loại bỏ các hiệu ứng, sau đó chạm Done để kết thúc chỉnh sửa.

  5. Chọn điểm lấy nét trên iPhone

  Một trong những thủ thuật khá hay trên iPhone để có bức ảnh đẹp là chức năng chọn vùng lấy nét.

  Nếu bạn không tự tay điều chỉnh lấy nét thì ứng dụng chụp hình trên iPhone sẽ làm điều đó.

  Tuy nhiên, đôi lúc nó chọn vùng cần lấy nét không như mong muốn, làm cho bức ảnh không được đẹp.

  Vậy thì tốt nhất hãy tự tay làm việc này, để cho bức ảnh lung linh theo ý của bạn.

  Việc lấy nét cho ảnh cần chụp rất dễ dàng, muốn vùng nào cần lấy nét thì chạm ngón tay vào vùng đó, một hình vuông màu vàng sẽ xuất hiện, xác định vùng đang lấy nét. Nếu không vừa ý vùng đó, thì chạm vùng khác để lấy nét, cho đến khi như mong muốn.

  Việc lấy nét đặc biệt quan trọng khi chụp những đối tượng gần Camera, làm cho bức ảnh có chiều sâu và rõ nét hơn.

  6. Điều chỉnh độ phơi sáng (mức ánh sáng) khi chụp ảnh

  Khi chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng quá sáng hoặc quá tối, ứng dụng camera trên iPhone đã có chức năng cân bằng ánh sáng (độ phơi sáng).

  Với vài thao tác đơn giản, có thể điều chỉnh được ánh sáng cho bức ảnh trước khi chụp.

  Khi chạm trên ảnh để lấy nét, ứng dụng camera sẽ tự động cân bằng ánh sáng cho bức ảnh, dựa vào ánh sáng xung quanh vùng lấy nét.

  Nếu bạn vẫn thấy không vừa ý với ánh sáng do camera tự động điều chỉnh, bạn có thể trượt ngón tay trên màn hình lên hoặc xuống để điều chỉnh ánh sáng cho phù hợp.

  7. Khoá độ nét và phơi sáng AE/AF khi chụp ảnh trên iPhone

  Khi đã điều chỉnh độ nét và độ phơi sáng cho bức ảnh đúng theo ý muốn, bạn có thể sử dụng chức năng khoá AE/AF để khoá lại, sử dụng chụp cho các bức ảnh sau mà không cần điều chỉnh lại độ nét và độ phơi sáng nữa.

  • AE được viết tắt của cụm từ Auto Exposure, có nghĩa là điều chỉnh độ phơi sáng, đủ ánh sáng như mong muốn cho bức ảnh.
  • AF được viết tắt từ cụm từ Auto Focus, Độ nét của bức ảnh, cân chỉnh một vùng nào đó của bức ảnh, làm cho nó nét hơn.

  Để khoá AE/AF, hãy chạm vào vùng cần lấy độ nét và giữ khoảng vài giây, khi nào thấy chữ AE/AF LOCK xuất hiện trên nền màu vàng ở phía trên màn hình, tức là đã thực hiện khoá thành công.

  Khoá AE/AF sẽ được giữ nguyên trạng thái này ngay cả khi chụp xong bức ảnh, khóa chỉ được mở khi chạm lấy nét ở vùng khác trên màn hình.

  Sau khi khoá AE/AF, vẫn có thể điều chỉnh độ sáng của bức ảnh bằng cách trượt ngón tay lên xuống tại vị trí vừa lấy nét.

  Tại sao phải sử dụng chức năng khoá AE/AF, c ó 2 lý do thú vị như sau:

  • Thứ nhất, khi cần chụp nhiều đối tượng khác nhau tại một vị trí giống nhau.
  • Thứ hai, khi cần chụp ảnh tại vị trí mà xung quanh có quá nhiều thứ chuyển động qua lại, mỗi lần camera phát hiện có chuyển động qua đối tượng cần chụp, nó sẽ thay đổi độ nét và ánh sáng làm cho chúng ta mất thời gian điều chỉnh lại.

  8. Sử dụng chức năng HDR để cân bằng ánh sáng cho bức ảnh

  Có 2 vùng ánh sáng với độ sáng khác nhau, một thì sáng quá, một thì tối quá, chức năng HDR sẽ cân bằng lại ánh sáng làm cho bức ảnh hoàn hảo hơn, đẹp hơn

  Vậy HDR là gì?

  HDR viết tắt từ cụm từ High Dynamic Range, lấy nét và cân chỉnh ánh sáng tự động làm cho bức ảnh đẹp hơn. Hãy áp dụng chế độ chụp ảnh HDR cho các trường hợp sau:

  • Khi chụp ảnh phong cảnh bên dưới núi, bên trên là bầu trời hoặc các phong cảnh tương tự vậy, bên có ánh sáng nhiều, bên còn lại có ánh sáng ít.
  • Khi chụp ảnh thiếu sáng hoặc ngược sáng hãy sử dụng HDR, sẽ cho ảnh đẹp hơn.

  Không nên sử dụng HDR với các ảnh chuyển động hoặc ảnh có màu sắc sống động, vì nó có thể làm thay đổi màu sắc của ảnh.

  Trên iPhone, có thể sử dụng:

  • Chức năng Smart HDR, tự động cân bằng HDR để cho ảnh đẹp hơn. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp chưa chắc sử dụng HDR sẽ cho ảnh đẹp hơn.
  • Do vậy, trên iPhone cũng có chức năng Keep Normal Photo, khi chụp ảnh nó sẽ tạo ra 2 ảnh, 1 ảnh là tự động cân chỉnh HDR và 1 ảnh chụp bình thường. Bạn thấy ảnh nào đẹp thì lấy và xoá đi ảnh còn lại.

  8.1 Cài đặt chức năng Smart HDR (Các iPhone 5 S,6,7,8 plus có thể là auto HDR)

  Smart HDR sẽ tự động cân chỉnh bức ảnh phù hợp giữa vùng ánh sáng tối và vùng ánh sáng quá sáng, giúp ảnh đẹp hơn. Các thiếp lập như sau:

  8.2 Cài đặt chức năng Keep Normal Photo

  Khi bật chức năng này lên, khi chụp ảnh nó sẽ tạo ra 2 bức ảnh, một bức ảnh đã cân chỉnh HDR và một bức không có cân chỉnh HDR. Các 2 cách thiết lập như sau:

  9. Chụp nhiều ảnh cùng lúc (Burst Mode)

  Trên iPhone có chế độ chụp ảnh chuyển động cực hay, đó là chế độ Burst. Cho phép bạn có thể chụp được 10 tấm ảnh trong 1 giây.

  Để chụp nhiều ảnh cùng lúc, khi chụp bạn hãy nhấn giữ nút chụp hình trên iPhone, từ ½ giây đến 1 giây để lấy trọn các khung hình trong khoảnh khắc ấy.

  Sau đó, hãy chọn ảnh phù hợp trong số nhiều ảnh đã chụp, còn lại xoá đi là xong.

  Để chọn bức ảnh tốt nhất thực hiện như sau: Mở ứng dụng Photos, chạm để mở ảnh vừa chụp ở chế độ burst, sau đó chọn Select ở phía dưới màn hình. Cuộn qua lại để chọn ảnh tốt nhất sau đó chạm Done. Sau đó chọn Keep Only 1 Favorite để giữ lại ảnh vừa chọn, còn lại xoá tất cả.

  Hãy chụp các ảnh ở chế độ Burst đối với các ảnh chuyển động như chụp ảnh em bé, chim, thú cưng, người đi trên phố, người lái xe đạp, thác nước…

  10. Chụp ảnh động (Live Photos) trên iPhone

  Live Photos là chế độ chụp ảnh vô cùng thú vị, nó mang thêm hương vị cuộc sống vào bức ảnh, thay vì bức ảnh tĩnh như thường thấy, với chế độ này bạn có thể chụp những bức ảnh chuyển động và có cả âm thanh trong đó nữa.

  Xem đầy đủ về: Ảnh động Live Photo trên iPhone: Hướng dẫn toàn tập về ảnh chuyển động

  Ảnh động (Live Photo) ghi nhận lại khoảnh khắc 1,5 giây trước và 1,5 giây sau khi chụp tấm ảnh. Kết quả là đoạn video ngắn 3 giây, bao gồm đối tượng chuyển động và âm thanh.

  Chế độ chụp ảnh động live photo chỉ có trên iPhone 6s/6s Plus hoặc mới hơn.

  Để chụp ảnh ở chế độ Live Photo, hãy chạm vào biểu tượng 3 vòng tròn ở phía trên màn hình camera, sao cho nó chuyển sang màu vàng như hình bên dưới. Đó là lúc chế độ Live Photo đã sẵn sàng cho bức ảnh chụp của bạn.

  Sau khi chụp xong bức ảnh ở chế độ Live Photo, hãy chạm mạnh và giữ trên bức ảnh vừa chụp, bạn sẽ thấy ảnh chuyển động và nghe luôn cả âm thanh.

  Có thể thay đổi hiệu ứng của ảnh động, các hiệu ứng gồm Loop, Bounce hoặc Long Exposure. Để thay đổi hiệu ứng cho ảnh động, hãy mở ảnh lên, trượt ảnh lên trên, sau đó trượt qua lại, chọn hiệu ứng phù hợp.

  • Hiệu ứng Loop: làm cho ảnh động (live photo) chạy lặp lại liên tục. (Chạy từ đầu tới cuối, sau đó lặp lại từ đầu đến cuối… cứ lặp lại liên tục như vậy)
  • Hiệu ứng Bounce: làm cho ảnh động chạy lặp liên tục từ đấu tới cuối, sau đó từ cuối đến đầu và cứ lặp liên tục như vậy.
  • Hiệu ứng Long Exposure: Làm mờ ảnh chuyển động, tạo hiệu ứng ảnh chụp chậm trông đẹp mắt. Thích hợp các ảnh chụp nước chuyển động như thác nước hoặc con sông.

  Khi chia sẻ ảnh qua mạng xã hội thì ảnh động live photo cũng giống như ảnh tĩnh. Tuy nhiên, nếu muốn chia sẻ ảnh động, hãy sử dụng công cụ chuyển ảnh động thành đoạn video 3 giây, hoặc hình động GIF sau đó chia sẻ trên mạng xã hội.

  Khi nào thì sử dụng chức năng chụp ảnh động live photo? Bất cứ khi nào chụp ảnh có âm thanh hoặc đối tượng ảnh đang di chuyển như thác nước, khoảnh khắc em bé vui đùa, tiếng chim hót, tiếng náo nhiệt của đô thị… để gợi nhớ lại ảnh đã chụp trong một không gian mang hơi thở cuộc sống đầy thú vị đó.

  11. Áp dụng bộ lọc cho bức ảnh

  Với iPhone, có thể áp bộ lọc cho bức ảnh, từ các màu sắc khác nhau cho đến ảnh đen trắng, ngay trong lúc chụp và cả sau khi chụp.

  Vài lời Kết

  Để chụp được ảnh đẹp, ngoài yếu tố mỹ thuật thì kỹ thuật chụp cũng vô cùng quan trọng, với những tính năng được trang bị trên chiếc iPhone gần đây, giúp cho người chụp ảnh dễ dàng tạo ra những bức ảnh đẹp lung linh, mà trước đây chỉ có máy ảnh chụp hình chuyên nghiệp mới có thể làm được.

  Sẽ rất vui khi được bạn chia sẻ bài biết đến với mọi người, giúp mọi người chụp được những tấm ảnh đẹp giống như bạn. Đừng quên để lại vài ý kiến, để mình cải thiện bài viết ngày càng tốt hơn.

  Toàn Lê.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 10 Thủ Thuật Chụp Ảnh Đẹp Bằng Iphone
 • 6 Thủ Thuật Chụp Ảnh Cực Độc Cùng Iphone Có Thể Bạn Chưa Biết
 • 3 Thủ Thuật Cá Độ Bóng Đá Chính Xác Mà Anh Em Cần Biết
 • Thủ Thuật Cắt Bao Quy Đầu
 • Quy Trình Thủ Thuật Cắt Bao Quy Đầu Không Đau An Toàn
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100