Làm Thế Nào Để Xin Học Bổng Du Học Mỹ?

--- Bài mới hơn ---

 • Nên Làm Việc Gì Để Kiếm Nhiều Tiền Trở Nên Giàu Có Nhanh Nhất
 • Cẩn Thận Khi Trẻ Sơ Sinh Bị Tiêu Chảy
 • Trẻ Sơ Sinh Bị Tiêu Chảy Phải Làm Sao, Mẹ Nên Ăn Gì Thì Tốt?
 • Phải Làm Sao Khi Trẻ Sơ Sinh Bị Tiêu Chảy Sủi Bọt? Buona Vn
 • Bệnh Tiêu Chảy Ở Trẻ Sơ Sinh Và Trẻ Nhỏ
 • Việc thực hiện hồ sơ xin học bổng du học Mỹ là cả một chặng đường dài chuẩn bị và quyết tâm theo đuổi. Sẽ không bao giờ là quá sớm để mỗi học sinh bắt đầu cuộc hành trình của mình. Thực tế cho thấy trình ôn luyện, chuẩn bị hồ sơ thường bắt đầu ngay từ đầu cấp 3, thậm chí nhiều học sinh đã bắt đầu làm quen với TOEFL, IELTS từ lớp 8, lớp 9. Khi số lượng hồ sơ từ Việt Nam ngày càng lớn và chất lượng cũng tăng cao, cuộc đua giành học bổng du học Mỹ giá trị cao vào các trường top ngày càng trở nên khốc liệt.hơn. Nếu không thực sự quyết tâm, chắc chắn bạn sẽ khó có thể hoàn thành ước mơ của mình.

  a. Điểm GPA tối thiểu 7.0

  Đối với các bạn muốn nhận học bổng du học Mỹ từ năm đầu Đại Học: Bạn phải nỗ lực đồng đều trong tất cả các môn ở bậc THPT, đặc biệt các môn bổ trợ cho ngành học ở bậc Cử nhân cần có điểm số nổi trội hơn cả. Đó có thể là phao cứu sinh với một số trường hợp nếu nhà trường quan tâm tới khả năng vượt trội của học sinh.

  Đối với các bạn muốn đăng kí vào các chương trình sau đại học thì kiến thức chuyên sâu rất quan trọng, cộng thêm đó là những kinh nghiệm làm việc và các công trình nghiên cứu được công nhận.

  b. Tiếng Anh và các chứng chỉ khác

  Ngoại ngữ là yêu cầu bắt buộc đối với du học sinh, tất cả các vòng phỏng vấn đều có đánh giá khả năng tiếng Anh nên dù bạn có giỏi như thế nào đi chăng nữa nhưng kém tiếng Anh thì gần như không có cơ hội xin học bổng du học Mỹ.

  Các chứng chỉ được công nhận tại Mỹ: IELTS tối thiểu 7.0 hoặc TOEFL iBT tối thiểu 90.

  Ngoài ra bạn cần thi SAT cho khóa học Cử nhân hoặc GMAT/GRE cho khóa học Thạc sĩ.

  c. Hoạt động ngoại khóa

  Bên cạnh các tiêu chuẩn về học lực và ngoại ngữ kể trên, một vấn đề vô cùng quan trọng tạo nên “điểm sáng” trong CV của học sinh khi nộp hồ sơ xin học bổng du học Mỹ là các hoạt động ngoại khóa. Đặc biệt đối với các cơ sở đào tạo ở Mỹ, đây là một yếu tố không thể thiếu khi xét hồ sơ của sinh viên nước ngoài.

  d. Giải thưởng, chứng nhận

  e. Thư giới thiệu

  Thư giới thiệu từ những người bạn biết trong qua trình học tập và làm việc thể hiện đánh giá, nhận xét về bạn và quá trình nghiêm cứu sẽ giúp bạn ghi điểm với bạn ghi điểm với hội đồng tuyển sinh. Các thầy cô giáo, cấp trên giữ chức vụ cao có nhiều cống hiến trong công việc sẽ tăng sức nặng cho thư giới thiệu của bạn.

  Nhìn chung, các nguồn cấp học bổng bao gồm:

  • Học bổng chính phủ Mỹ
  • Học bổng từ các trường đại học.
  • Học bổng từ các cơ quan, tổ chức

  Các loại học bổng khác nhau:

  • Financial aid: gói hỗ trợ tài chính không hoàn lại gồm học phí, sinh hoạt phí
  • Scholarship: hỗ trợ học phí, học bổng bán phần
  • Loan: khoản cho vay học phí có thế chấp với lãi suất thấp

  USIS Education, với các chuyên gia tư vấn có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực xử lý hồ sơ xin học bổng du học Mỹ với tỉ lệ thành công cao sẽ hướng dẫn và đưa ra các bí quyết giúp cho hồ sơ của bạn trở nên đặc biệt và thu hút hội đồng tuyển sinh nhất. Thể hiện cụ thể trong các khâu chính: Lập kế hoạch xây dựng hồ sơ năng lực – Hoàn thiện hồ sơ – Gửi và Theo dõi hồ sơ.

  a. Lập kế hoạch xây dựng hồ sơ năng lực cho phù hợp với loại học bổng mà bạn đã chọn

  Đây là giai đoạn thường bị các ứng viên “bỏ quên” hoặc thực hiện không khoa học, đồng bộ nên đến khi cần nộp hồ sơ thì xảy ra rất nhiều trường hợp: GPA không đủ, chưa kịp thi chứng chỉ hoặc kịp thi nhưng vì vội vàng nên điểm không cao, hồ sơ CV không có điểm nhấn, …. Vậy USIS sẽ tư vấn cùng lập 1 kế hoạch khả thi ngay từ khi bạn học lớp 10,11 hoặc đầu lớp 12.

  b. Hoàn thiện hồ sơ

  Đây là công đoạn đòi hỏi sự công phu và cẩn trọng tuyệt đối. Bất kì sai sót nào trong hồ sơ cũng có thể khiến học sinh bị “out” ngay lập tức. Đặc biệt, tránh làm giả các thông tin, giấy tờ đính kèm trong hồ sơ gửi cho trường. Tất cả các giấy tờ đính kèm trong hồ sơ phải thật logic, tránh việc các thông tin không khớp hay sai lệch, độ rủi ro sẽ rất lớn.

  Những yếu tố quyết định cho sự thành công của một hồ sơ xin học bổng du học Mỹ bao gồm:

  Học sinh phải chứng minh được cho Hội đồng tuyển sinh thấy những khả năng, tính cách của bạn hoàn toàn phù hợp với chương trình đào tạo và môi trường học của họ. Hay nói cách khác, hãy chứng minh rằng bạn là người xứng đáng được học bổng vì bạn là người phù hợp với nó chứ không phải vì bạn là người giỏi nên họ phải chọn bạn.

  Ví dụ:

  Một bộ hồ sơ xin học bậc đại học tại Mỹ đầy đủ sẽ có: đơn xin nhập học, bảng điểm từ lớp 9 – 12, chứng chỉ tiếng anh, SAT, bảng tự thuật cá nhân về điểm mạnh và điểm yếu của mình, ít nhất 2 thư giới thiệu và bài luận (essays). Trong đó, bài luận cần được đầu tư nhiều nhất.

  Một bộ hồ sơ sau đại học thường có bảng điểm, bằng, chứng chỉ ngoại ngữ, các chứng chỉ yêu cầu khác như GRE, GMAT (sau đại học) thư giới thiệu (LOR), đề cương nghiên cứu (research proposal) hoặc định hướng nghiên cứu (SOP), bản khai của trường bạn dự định nộp hồ sơ và hồ sơ xin học bổng du học Mỹ.

  c. Gửi và theo dõi hồ sơ

  Các chuyên gia tư vấn sẽ giúp bạn kiểm tra kĩ càng hồ sơ trước khi gửi và sẽ lựa chọn cho bạn thời điểm nộp hồ sơ phù hợp nhất. Hồ sơ nên được gửi đến trường trước deadline sớm hơn khoảng 2 tuần – tức là không quá sớm và không quá muộn.

  Bên cạnh đó, việc follow-up (theo dõi) thường xuyên theo dõi tình trạng hồ sơ sau khi hồ sơ đã gửi đi cũng là một yếu tố “ẩn” nhưng lại có tầm quan trọng không nhỏ:

  – Việc bạn thể hiện sự quan tâm của mình đối với hồ sơ được gửi đi sẽ khiến Hội đồng tuyển sinh tin rằng bạn hoàn toàn tự tin với hồ sơ của mình.

  – Nhiều học sinh trong quá trình trao đổi với trường còn được hưởng nhiều khoản ưu đãi lớn hơn đáng kể so với dự định ban đầu.

  – Liên hệ với những người viết thư giới thiệu cho bạn vì đôi khi Hội đồng xét tuyển sẽ liên lạc trao đổi lại với họ.

  Phia trên là thông tin về những lưu ý khi xin học bổng du học Mỹ mà USIS Education sưu tầm được dành cho bạn, tìm hiểu thêm về học bổng du học Mỹ hoặc liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm về các thủ tục du học Mỹ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Có Học Bổng Khi Đi Du Học New Zealand
 • Làm Thế Nào Để Xin Học Bổng Du Học Đức Bậc Đại Học Bằng Tiếng Anh?
 • Du Học Trung Quốc Vừa Học Vừa Làm
 • Du Học Trung Quốc: Tâm Sự Của Người Trong Cuộc
 • Du Học Trung Quốc Có Được Đi Làm Thêm Không?
 • Làm Thế Nào Để Xin Được Học Bổng Du Học Pháp

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Bổng Du Học Cho Người Đi Làm Có Dễ Xin Hay Không?
 • 10 Điều Cần Biết Để Tự Săn Học Bổng Du Học Thành Công
 • Học Bổng Chính Phủ Là Gì? Làm Thế Nào Để Săn Được Học Bổng Chính Phủ?
 • 99 Cách Se Khít Lỗ Chân Lông Tại Nhà Hiệu Quả 100%
 • Làm Sao Để Tăng Vòng 1 Giảm Vòng 2
 • Trong khi rất nhiều người đổ xô đi lựa chọn Mỹ hoặc một số nước như Úc, canada và thậm chí là Hàn Quốc hay Nhật Bản thì thực tế Pháp cũng là một lựa chọn không hề tồi với bất cứ ai có nhu cầu cho chuyến du học tới nước ngoài. Điều này sẽ được lý giải rõ hơn trong bài viết ngay sau đây. Đồng thời, chúng tôi cũng đề cập tới các thông tin để giúp bạn có được cơ hội nghiên cứu về học bổng du học pháp.

  Bạn cần đáp ứng điều kiện không?

  Học bổng được hiểu nôm na là một khoản hỗ trợ về kinh tế và khoản hỗ trợ này có thể giúp cho người nhận trang trải cho việc học của mình cũng như nhiều việc khác vì thế cho nên đó quả thực là một điều quan trọng với bất kỳ ai đi du học cho dù gia đình họ có điều kiện đến mấy. Mức hỗ trợ của các học bổng là khác nhau giữa các học bổng khác nhau và nếu đã tìm hiểu thì chắc chắn bạn cũng nắm được rằng với các tiêu chí khác nhau chúng ta có thể phân loại thành các học bổng khác nhau.

  Với việc sẽ cấp một khoản hỗ trợ về kinh tế thậm chí có thể lớn bằng toàn bộ số tiền mà bạn phải bỏ ra cho việc học của mình thì chắc chắn bạn phải đáp ứng được rất nhiều các điều kiện. các điều kiện cơ bản cần có được cho việc xin học bổng là trình độ học vấn, trình độ ngoại ngữ và bài luận. ngoài ra, cũng có những điều kiện khác mà nếu nghiên cứu kỹ lưỡng bạn có thể nhận thấy được thêm.

  Làm thế nào để xin được học bổng

  Sau khi đã xác định bản thân có thể đáp ứng được những điều kiện cơ bản cho việc xin học bổng thì bạn chỉ cần tiến hành chuẩn bị hồ sơ và bài luận và gửi tới đơn vị mà bạn định xin học bổng. quá trình tiếp nhận hồ sơ xin học bổng chỉ kéo dài trong khoảng thời gian nhất định nên nếu có ý định xin học bổng thì cần phải nhanh chóng chuẩn bị ngay từ những thời gian sớm nhất. Các điều kiện càng đáp ứng được với mức cao thì cơ hội nhận được học bổng càng cao hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Chỉnh Tuổi Thọ (Age) Và Độ Tự Chủ (Autonomy) The Sims 4
 • Làm Thế Nào Để Xây Dựng Căn Hộ Trong The Sims 2: Cuộc Sống Căn Hộ
 • Cách Kiếm Tiền Vô Hạn Trong The Sims ? Dễ Dàng Và Nhanh Chóng
 • Làm Chuyện Ấy Trong Nhà Tắm Và 8 Tư Thế Quan Hệ Tuyệt Vời
 • Bí Quyết Giúp Làm Chuyện Ấy Ngày Đèn Đỏ An Toàn
 • Săn Học Bổng Du Học Mỹ Và Cách Xin Học Bổng Du Học Mỹ Thành Công Săn Học Bổng Du Học Mỹ Và Cách Xin Học Bổng Du Học Mỹ Thành Công

  --- Bài mới hơn ---

 • 5 Điều Kiện Du Học Úc 2022 Tối Thiểu Ai Cũng Phải Biết
 • Du Học Úc 2022. Điều Kiện & Chi Phí Du Học Úc
 • Điều Kiện Du Học Nhật Bản 2022
 • 6 Bước Chuẩn Bị Hồ Sơ Du Học Pháp 2022
 • Du Học Pháp Với Chi Phí Rẻ ‘không Tưởng’
 • Cùng IvyPrep

  Education giải đáp những băn khoăn về những thông tin xung quanh việc xin

  học bổng du học Mỹ một cách đầy đủ nhất giúp các bạn học sinh tự tin chạm tới

  ước mơ.

  Không phải ngẫu nhiên mà rất nhiều người luôn mong mỏi và

  nuôi trong mình một “giấc mơ Mỹ” đầy rực rỡ. Không chỉ màu sắc trong đời sống,

  nền giáo dục đỉnh cao ở Mỹ cũng là điểm mà hàng triệu du học sinh từ khắp nơi

  đường xán lạn nhất để chạm tới ước mơ. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều bạn trẻ băn

  khoăn việc làm thế nào để săn học bổng du học Mỹ, làm thế nào để xin học bổng du học Mỹ hay

  điều kiện xin học bổng du học Mỹ là

  gì?…

  IvyPrep

  Education sẽ đem đến câu trả lời đầy đủ nhất giúp bạn có thể bắt đầu và thực hiện kế

  hoạch du học Mỹ thành công.

  Cách xin học

  bổng du học Mỹ thành công

  Nâng

  cao năng lực bản thân

  Du học là quá

  trình dài và để thực hiện cũng cần một chặng đường dài chuẩn bị, quyết tâm theo

  đuổi. Thực tế cho thấy trình ôn luyện, chuẩn bị hồ sơ thường bắt đầu

  ngay từ đầu cấp 3, thậm chí nhiều học sinh đã bắt đầu làm quen với TOEFL, IELTS

  từ lớp 8, lớp 9. Cuộc đua giành học bổng giá trị cao vào các trường top của Mỹ

  ngày càng trở nên khốc liệt hơn bao giờ hết. Vậy nên, nếu không thực sự quyết

  tâm, bạn sẽ có có thể hoàn thành ước mơ của mình.

  Học bổng thường là một khoản tiền cố định mà nhà trường

  trao cho sinh viên và chỉ dựa vào điểm trung bình trong lớp, điểm SAT hoặc

  TOEFL chính vì vậy học sinh cũng nên chú ý tới khả năng tài chính của gia đình

  mình trước khi quyết định chọn trường.

  Hệ thống trường đại học Mỹ rất đa dạng. Vì vậy, mỗi

  trường sẽ yêu cầu một mức điểm TOEFL đầu vào khác nhau.

  Nếu mục tiêu của bạn là vào các trường đại học công lập loại

  trung ở Mỹ, bạn cần chuẩn bị tinh thần cho chứng chỉ TOEFL ở mức điểm từ 70

  đến 80. Nếu mục tiêu của bạn là vào các trường đại học tư thục nổi tiếng trong

  top 50, mức điểm TOEFL yêu cầu là từ 90 điểm trở lên (mức điểm tối đa của TOEFL

  luôn có những chính sách hỗ trợ cho các bạn có thành tích tốt. Để

  nhận được hỗ trợ tài chính cao từ các truờng đại học ở Mỹ, ngoài điểm thi TOEFL

  cao, học sinh còn cần có điểm SAT cao, thành tích học tập phổ thông xuất sắc và

  hoạt động ngoại khóa nổi bật.

  Vì vậy, một khi đã xác định chọn Mỹ làm môi trường du học,

  bạn nên dành thời gian chuẩn bị từ sớm cho các loại bằng SAT, TOEFL hoặc SAT.

  Bên cạnh đó, bạn nên tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng để mang lại kiến

  thức, kinh nghiệm cho bản thân, để giúp bạn có một bài luận chinh phục được

  hội đồng tuyển sinh đại học Mỹ.

  • Điểm GPA tối thiểu 7.0
  • Đối với các bạn muốn nhận học bổng

   từ năm đầu Đại Học: Bạn phải nỗ lực đồng đều trong tất cả các môn ở bậc THPT, đặc biệt các môn bổ

   trợ cho ngành học ở bậc Cử nhân cần có điểm số nổi trội hơn cả.

  • Đối với các bạn muốn đăng kí vào các

   chương trình sau đại học:

   Kiến thức chuyên sâu rất quan trọng, cộng thêm đó là những kinh nghiệm làm việc

   và các công trình nghiên cứu được công nhận.

  Đối với các bạn sinh viên, nếu có ước mơ nhận học bổng toàn phần, thì hãy phấn đấu học

  thật tốt để đạt GPA tối thiểu là 7,0 mới đủ điều kiện . Tuy nhiên, GPA chỉ là điều kiện cần chứ không phảiđiều kiện đủ để có thể nhận học bổng.

  Chính vì vậy mà các chương trình học bổng của chính phủ khuyến khích nhiều

  người tham gia bằng việc quy định GPA chỉ cần từ 7,0 trở lên là đủ điều kiện để

  có thể nhận học bổng.

  • Tiếng Anh và các chứng chỉ khác

  Ngoại ngữ là yêu cầu bắt buộc đối với du học sinh, tất cả

  các vòng phỏng vấn đều có đánh giá khả năng tiếng Anh nên những chứng chỉ cho

  thấy khả năng tiếng Anh

  của bạn vô cùng quan trọng.

  Các chứng chỉ được công nhận tại Mỹ:

  • IELTS

   tối thiểu 7.0

  • TOEFL

   iBT tối thiểu 90

  Chuẩn tiếng Anh như trên là yêu cầu bắt buộc đối với học

  bổng khi ất cả các vòng tuyển chọn đều đánh giá khả năng tiếng Anh của ứng

  viên. Do đó, các bạn phải đầu tư vào việc học tiếng Anh một cách thật

  sự nghiêm túc để có thể đạt được chuẩn mà chương trình đề ra.

  Ngoài ra bạn cần thi SAT cho khóa học Cử nhân hoặc

  GMAT/GRE cho khóa học Thạc sĩ.

  • Hoạt động ngoại khóa

  Bên cạnh các tiêu chuẩn về học lực và ngoại ngữ, một điểm vô

  cùng quan trọng cần lưu ý trong hồ sơ xin du học bổng du học Mỹ của

  các học sinh là các hoạt động ngoại khóa. Đặc biệt đối với các cơ sở đào tạo ở

  Mỹ, đây là một yếu tố không thể thiếu khi xét hồ sơ của sinh viên nước ngoài.

  • Giải thưởng, chứng nhận

  Bên cạnh kết quả học tập tốt, hãy gây ấn tượng tốt hơn nữa

  làm nộp hồ sơ. Đây là điểm sáng tạo nên sự khác biệt của bạn so với những ứng

  viên khác. Thực tế, đã có rất nhiều bạn học sinh ngay từ PTTH đã có các nghiên

  làm việc

  Rất nhiều các bạn nôn nóng muốn kiếm học bổng ngay sau khi

  tốt nghiệp đại học, điều này là không thể đối với 2 chương trình học bổng này.

  Các chương trình học bổng đều yêu cầu như vậy, đồng thời các bạn chỉ được phép

  áp dụng đúng ngành nghề mình đang công tác, lưu ý họ không cho áp dụng trái

  ngành. Nếu nhận được học bổng, các bạn phải được sự chấp thuận cử đi học của cơ

  quan chủ quản.

  • Thư giới thiệu

  Thư giới thiệu từ những người bạn biết trong qua trình học

  tập và làm việc thể hiện đánh giá, nhận xét về bạn và quá trình nghiêm cứu sẽ

  giúp bạn ghi điểm với bạn ghi điểm với hội đồng tuyển sinh. Các thầy cô giáo,

  cấp trên giữ chức vụ cao có nhiều cống hiến trong công việc sẽ tăng sức nặng

  cho thư giới thiệu của bạn.

  Hoàn thành hồ sơ

  Đây là công đoạn đòi hỏi sự công phu và cẩn trọng tuyệt đối.

  Bất kì sai sót nào trong hồ sơ cũng có thể khiến học sinh bị loại ngay lập tức.

  Đặc biệt là tránh làm giả các thông tin, giấy tờ đính kèm trong hồ sơ gửi cho

  trường.

  Những yếu tố quyết định cho sự thành công của một hồ sơ xin học bổng du học Mỹ bao gồm:

  1. Thông tin đưa ra phải thuyết phục, logic

   và có sự gắn kết.

  2. Học sinh phải chứng minh được cho

   Hội đồng tuyển sinh thấy những khả năng, tính cách của bạn hoàn toàn phù hợp

   với chương trình đào tạo và môi trường học của họ. Nói cách khác, hãy chứng

   minh rằng bạn là người xứng đáng được học bổng vì bạn là người phù hợp với nó

   chứ không phải vì bạn là người giỏi nên họ phải chọn bạn.

  Tất cả các giấy tờ đính kèm trong hồ sơ phải thật logic,

  tránh việc các thông tin không khớp hay sai lệch, độ rủi ro sẽ rất lớn.

  Gửi và theo dõi hồ sơ

  Các chuyên gia sẽ giúp bạn kiểm tra kỹ càng hồ sơ trước khi

  gửi và sẽ lựa chọn cho bạn thời điểm nộp hồ sơ du học phù hợp nhất. Hồ sơ nên

  được gửi đến trường trước deadline sớm hơn khoảng 2 tuần – tức là không quá sớm

  và không quá muộn.

  Bên cạnh đó, việc thường xuyên theo dõi tình trạng hồ sơ sau

  khi hồ sơ đã gửi đi cũng là một yếu tố mang tầm quan trọng không nhỏ. Bởi việc

  bạn thể hiện sự quan tâm của mình đối với hồ sơ được gửi đi sẽ khiến Hội đồng

  tuyển sinh tin rằng bạn hoàn toàn tự tin với hồ sơ của mình. B, thực tế còn cho

  thấy nhiều học sinh trong quá trình trao đổi với trường còn được hưởng nhiều

  khoản ưu đãi lớn hơn đáng kể so với dự định ban đầu.

  Đối với nhiều bạn đã từng được học bổng đi Mỹ, họ cũng chỉ

  ra rằng liên hệ với các giáo sư trước và sau khi nộp hồ là điều hết cần thiết.

  Bạn nên nhớ các giáo sư có thể cho bạn biết rất nhiều thông tin nóng hổi và tư

  vấn cho bạn. Đặc biệt, việc theo dõi tình trạng hồ sơ còn giúp học sinh sớm

  phát hiện sớm nếu không may hồ sơ bị thất lạc,…

  Cách săn học bổng du học Mỹ

  Khi săn học bổng du học Mỹ, bạn cần có những thành tích đặc

  biệt quan trọng:

  • GPA

   (Điểm trung bình học tập tại trường THPT/ĐH) đạt ở mức giỏi, xuất sắc

  • điểm chuẩn SAT/GRE/GMAT của các trường đề ra

  • các thành tích tham gia các hoạt động ngoại khóa khác

  • Đầu

   tư thời gian và công sức để viết một bản essay thật tốt

  Tìm

  kiếm thông tin

  Là người đi tìm học bổng, bạn phải hết sức chủ động trong

  việc tìm kiếm và tự giải đáp các câu hỏi trong khi săn học bổng. Thông thường

  các quốc gia và các trường đại học luôn muốn quảng bá hình ảnh giáo dục của

  nước và trường mình nên họ sẽ xây dựng các trang web về giáo dục nước đó hoặc

  về trường đó. Ở đó, bạn có thể tìm được rất nhiều thông tin như các ngành học,

  xếp hạng các trường, các kỳ thi và các chứng chỉ cần có, những yêu cầu tối

  thiểu để so sánh và có lựa chọn phù hợp nhất.

  Nếu chưa biết bắt đầu từ đâu, tốt nhất bạn nên đến Đại sứ

  quán nước bạn dự định đi học để tìm hiểu bởi thông tin ở đó rất nhiều và hoàn

  toàn miễn phí, được chỉ dẫn tận tình.

  Ngoài ra, các triển lãm du học cũng là một kênh thông tin

  rất bổ ích, ở đó bạn có thể có cơ hội gặp gỡ trực tiếp với đại diện trường định

  nộp hồ sơ để được tư vấn chi tiết hơn, tìm hiểu về nền giáo dục một nước

  nào đó, được thể hiện và thực hành ngoại ngữ …

  Tự

  đánh giá khả năng của bạn

  Hãy thành thực và có nhận thức đúng về năng lực

  của bản thân. Bạn phải tự xác định khả năng của mình thông qua tiêu chí của

  các tổ chức cấp học bổng để tìm được học bổng phù hợp.

  Chuẩn

  bị và nộp hồ sơ

  Đây là bước rất quan trọng khẳng định thành quả công việc

  của bạn.

  Thời gian chuẩn bị:

  Thông thường là 2 năm (tính từ ngày chuẩn bị đến ngày lên

  đường đi học). Năm đầu tiên bạn chuẩn bị ngôn ngữ (thi một số chứng chỉ cần

  thiết như TOEFL, GRE … ) và chuyên môn (đọc tài liệu để có ý tưởng viết SOP và

  research proposal). Năm thứ 2 bạn chính thức làm hồ sơ và sau khi có kết quả

  chính thức bạn sẽ làm các thủ tục tiếp theo.

  Học bổng du học Mỹ cho học sinh THPT

  Lợi

  ích khi học THPT tại Mỹ

  Trường trung học ở Mỹ gồm có 2 loại trường: trường công lập

  và trường tư thục.

  • Trường

   này sẽ không phải trả học phí. Học sinh quốc tế tham gia chương trình giao lưu

   văn hóa cũng sẽ được hưởng sự ưu đãi này.

  • Trường

   tư thục là trường có học phí khá cao nhưng chất lượng giảng dạy cúng không kém

   hơn so với các trường tư thục. Trang thiết bị phục vụ cho việc học tập cũng khá

   tốt, học sinh còn được ở kí túc xá của trường và ăn ở cũng rất tốt.

  Việc du học THPT tại Mỹ cũng giúp bạn thuận lợi hơn rất

  nhiều khi đăng ký du học đại học ở Mỹ so với việc đăng ký học trực tiếp từ nước

  ngoài. Bởi vì, khi học THPT ở đây, học sinh sẽ được phổ cập một số kiến thức cơ

  bản và nhiều khi kết quả này cũng được chuyển tiếp để xét tuyển vào đại học.

  Hơn nữa học sinh cũng đã làm quen với môi trường học tập và con người ở đây nên

  việc du học Mỹ cũng trở lên dễ dàng hơn.

  Du học Mỹ trung học phổ thông bạn sẽ tăng cường được trình

  độ tiếng Anh của bản thân, thuận tiện hơn trong việc định hướng vào đại học

  trong tương lai và trải nghiệm được kỹ năng học tập và lối sống văn hóa xã hội.

  Hơn nữa bạn sẽ có rất nhiều kinh nghiệm du học Mỹ có ích cho sau này.

  Điều

  kiện tham gia xin học bổng du học Mỹ trung học

  • Học

   sinh đang học lớp 9, 10, 11 tại Việt Nam (từ 14 đến 17 tuổi)

  • Học

   sinh có thành tích học tập từ khá trở lên.

  • Trình

   độ tiếng Anh đạt 222 điểm đối với chứng chỉ ELTiS

  • Với

   những học sinh có thành tích học tập xuất sắc thì sẽ dễ dàng nhận được học

   bổng du học Mỹtừ bán phần đến toàn phần, kể cả xin vào những trường trung học

   danh tiếng.

  Chương

  trình du học trung học phổ thông tại Mỹ

  Đối với

  học sinh Việt Nam, sẽ là phù hợp khi bắt đầu du học Mỹ từ lớp 11.

  Học sinh tốt nghiệp sẽ chắc chắn có bằng High School Diploma. Học sinh học 2 năm

  ở bậc phổ thông trung học sẽ làm quen được với môi trường cũng như phương pháp

  sinh còn có cơ hội tìm hiểu hoặc đến thăm các trường đại học mà mình muốn học

  trong tương lai. Hơn nữa học sinh có thể làm quen với việc chuẩn bị hồ sơ xin

  hỗ trợ tài chính cũng như học bổng cho khóa học đại học.

  Đối với các học sinh Việt Nam việc bắt đầu du học Mỹ

  lớp 12 thì sẽ có những hạn chế nhất định. Có nhiều trường ở Mỹ thường

  không cấp bằng High School Diploma cho học sinh chỉ học tập tại trường trong

  vòng 1 năm. Nếu không được cấp bằng High School Diploma thì sẽ bất lợi hơn

  tờ quan trọng cần chuẩn bị

  Vé máy bay, Hộ chiếu, I-20 hoặc DS-2019, Thư mời nhập

  phí du học Mỹ

  Học phí tại trường ở Mỹ phải gọi là đắt đỏ bậc nhất thế

  giới. Đối với học phí trung bình của trường công là 23.000$ mỗi năm còn với

  trường tư là 30.000$ mỗi năm. Vậy làm thế nào để tiết kiệm chi phí du học Mỹ?

  Hãy theo học chương trình cao đẳng hệ 2 năm với mức học phỉ

  chỉ rơi vào khoảng 3.500$ mỗi năm. Hoàn tất 2 năm học cao đẳng cũng tương đương

  với việc bạn đã học 2 năm đầu ở trường đại học. Sau đó bạn có thể liên thông

  lên đại học để học tiếp mà không có trở ngại gì cả.

  Để giảm thiểu tối đa chi phí, tốt nhất là bạn nên giành cho

  mình một suất học bổng để được bao chi phí, ăn ở và một số phí khác.

  Chọn

  ngành, trường theo học

  Chọn ngành chọn trường đương nhiên là một mục tiêu quan

  trọng khi du học Mỹ.

  Mỹ có hơn 50.000 trường đại học và cao đẳng nên bạn có nhiều

  cơ hội lựa chọn cho mình một trường học phù hợp và chất lượng. Bạn

  nên nộp đơn 10-12 trường sau đó tìm hiểu thật kĩ lưỡng về danh sách học

  bổng của trường.

  Khi chọn trường cần lưu ý chọn trường danh tiếng, môi trường

  sống an toàn và đội ngũ giáo viên tận tâm. Đừng ngại ngần hỏi ý kiến của các

  anh chị du học sinh đã học ở trường đó để chứng thực lại một lần nữa chất lượng

  của trường.

  hội nghề nghiệp

  Các trường ở Mỹ liên kết rất chặt chẽ với công ty tuyển dụng

  nhằm tạo đầu ra đảm bảo cho chính học sinh theo học tại trường của mình. Khi ra

  trường rồi, các du học sinh sẽ được tạo điều kiện để được làm việc trong một

  môi trường chuyên nghiệp, lành mạnh và phát triển hết khả năng của mình.

  Cơ hội nghề nghiệp mỗi ngành là khác nhau. Các bạn nên có

  sơ du học Mỹ sẽ bao gồm các giấy tờ sau:

  • Hồ

   sơ đăng kí nhập học:

   Hộ chiếu, bằng tốt nghiệp, bảng điểm bậc học gần nhất, bằng IELTS hoặc các

   giấy chứng nhận tiếng Anh khác nếu có.

  • Hồ

   sơ để xin Visa du học:

   Hồ sơ cá nhân, cũng như hồ sơ về quá trình học tập, hồ sơ chứng minh tài chính.

   Trong đó:

  • Hồ

   sơ cá nhân: Ảnh có

   kích cỡ 5×5 chuẩn quốc tế, bản gốc hộ chiếu, 1 bản photo giấy khai sinh,

   1 bản photo CMND, 1 bản photo hộ khẩu của gia đình học sinh (nguyên

   cuốn).

  • Hồ

   sơ học tập: Bản gốc +

   1 bản photo Bảng Điểm, Bằng tốt nghiệp THPT; bản gốc +

   1 bản photo Bảng Điểm + Bằng tốt nghiệp Cao đẳng / Đại học; bản gốc

   các loại bằng cấp tiếng Anh đạt được; bản gốc + 1 bản photo giấy khen

   & các giấy chứng nhận khác nếu có.

  • Hồ

   sơ chứng minh tài chính:

   Một trong những điều kiện để có thể xin thị thực của Mỹ là bạn phải chứng minh

   được nguồn tài chính hỗ trợ việc học tập của bạn trong suốt thời gian du học

   tại Mỹ, nó bao gồm toàn bộ chi phí về học phí, cũng như chi phí  ăn

   ở, các chi phí khác như bảo hiểm & vé máy bay hai chiều… Tùy

   thuộc vào chương trình, kế hoạch học tập của bạn mà văn phòng Lãnh sự quán

   Mỹ sẽ có những mức độ yêu cầu khác nhau trong việc chứng minh tài chính.

  Chứng

  minh tài chính thường bao gồm các phần:

  • bằng chứng về số tiền bạn chuẩn bị để đi du học Mỹ bằng cách: chứng minh

   số tiền kiết kiệm đủ để trang trải cho năm học đầu tiên, đồng thời chứng minh

   nguồn thu nhập đủ để trang trải cho những năm học tiếp theo tại Mỹ.

  • Chuẩn

   bị một số giấy tờ cần thiết cho việc chứng minh tài chính của bạn cũng như của

   người bảo trợ như sau:

  • Tiết

   kiệm trong ngân hàng

  • Giấy

   phép kinh doanh

  • Thuế

   thu nhập doanh nghiệp hoặc thuế thu nhập cá nhân

  • Hợp

   đồng góp vốn

  • Phiếu

   chi lãi tuất

  • Giấy

   chứng nhận góp vốn

  • Bảng

   lương hoặc hợp đồng lao động hoặc sổ bảo hiểm

  • Giấy

   tờ nhà đất, sở hữu bất động sản…

  Chính sách học bổng

  Năm học

  2018-2019, Trường trung học thực hành Đại học Sư phạm Missouri (University of

  Missouri High School – MUHigh) và IvyPrep Education tuyển sinh

  khóa 2 và dành tặng 50 suất học bổng cho các học sinh suất sắc đăng kí theo học Chương trình Phổ thông Trung học Mỹ tại Việt Nam.

  Đối tượng và

  điều kiện dự tuyển

  • Học sinh lớp 8, 9, 10 đang theo học tại các trường

   THCS & THPT trên địa bàn cả nước.

  • Có chứng chỉ các kì thi chuẩn hóa quốc tế IELTS 5.5+,

   TOEFL iBT 60+ hoặc vượt qua bài kiểm tra đầu vào tại IvyPrep Education.

  • Đạt giải các kỳ thi được liệt kê theo danh sách dưới

   học Missouri và IvyPrep Education.

  Chương trình IVY Scholars

  Kỹ năng làm hồ sơ xin học bổng

  Trong 10 năm

  qua, chương trình Ivy Scholars đã

  chắp cánh cho rất nhiều bạn trẻ thành công trong việc chinh phục những suất học

  bổng hỗ trợ tài chính từ các trường đại học top 100. Đội ngũ chuyên viên tư vấn

  đều là những chuyên gia du học có kinh nghiệm và thấu hiểu sâu sắc nền giáo dục

  Mỹ.

  Nội dung:

  • Chương trình Ivy

   Scholars đồng hành tận tâm suốt quá trình chuẩn bị hồ sơ du

   học, bao gồm bậc trung học, bậc đại học và sau đại học.

  Lợi ích:

  • Tham gia những buổi workshop kỹ năng, định hướng nghề

   nghiệp… với chuyên gia du học và cựu học sinh, giáo viên các trường đại học

   hàng đầu thế giới.

  • Vạch chiến lược thi chuẩn hóa, tổ chức hoạt động ngoại

   khóa, chọn trường và định hướng nghề nghiệp, hoàn tất hồ sơ du học kèm hỗ trợ

   tài chính.

  • Hướng dẫn cách viết luận sáng tạo và cá tính.

  Nhận được sự tham vấn hỗ trợ và hướng dẫn tận tình,

  chu đáo từ hệ thống chuyên viên tư vấn cao cấp giàu kinh nghiệm.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Du Học Mỹ 2022. Chi Phí & Điều Kiện Du Học Mỹ
 • Điều Kiện Đi Du Học Mỹ 2022 – Có Thật Sự Khó Khăn?
 • 5 Điều Kiện Du Học Mỹ 2022
 • Hướng Dẫn Cách Đảo Giấy Khi In 2 Mặt Đơn Giản, Hiệu Quả
 • Vài Cách Tỉnh Táo Khi Không Ngủ Trưa Cho Giới Văn Phòng
 • Điều Kiện Xin Học Bổng Du Học

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Khôi Phục Ảnh Đã Xóa Trên Icloud Dễ Làm,
 • Cách Dễ Thụ Thai Đôi: Một Lần Mang Thai Được Hai “thiên Thần”
 • 10 Cách Để Thụ Thai Nhanh Nhất Hiệu Quả Tới 99% Mà Không Phải Vợ Chồng Nào Cũng Biết
 • Lạc Nội Mạc Tử Cung Có Thai Được Không Và Cách Thụ Thai
 • Cách Làm Sạch Ghế Da Màu Trắng Bị Ố Bẩn, Mực, Trà, Cafe
 • Để giúp các bạn học sinh, sinh viên có những thông tin cơ bản để săn học bổng du học các nước, IDP xin gợi ý  7 điều kiện xin học bổng.

  1. Hồ sơ ấn tượng 2. Yêu cầu xét tuyển của từng loại học bổng 3. Khả năng học tập & tư duy 4. Bài thi đạt chuẩn quốc tế 5. Tinh thần hòa nhập 6. Thư giới thiệu

  1. Hồ sơ ấn tượng

  Một trong những điều kiện xin học bổng du học vô cùng quan trọng, đó là hồ sơ xin học bổng của bạn phải thật sự gây ấn tượng đối với nơi mà bạn đăng kí.

  Bạn nên biết rằng các suất học bổng đều là niềm mơ ước của hàng nghìn sinh viên có ý định du học giống bạn, chính vì vậy bạn phải trở nên thật đặc biệt và làm sao toát lên được bản ngã mà chỉ riêng bạn mới có.

  Bạn cần phải xác định đâu là động cơ đi du học của bản thân và cố gắng làm bật điểm đó lên càng sắc nét càng tốt trong các bài luận của mình.

  2. Yêu cầu xét tuyển của từng loại học bổng

  Điểm thứ hai bạn cần quan tâm trong các điều kiện xin học bổng chính là loại học bổng mà bạn lựa chọn. Chính vì vậy, bạn nên tìm hiểu và cân nhắc thật kĩ các điều kiện xin học bổng trước khi quyết định nộp hồ sơ.

  Ví dụ như ở Úc, một số các trường đại học Úc khi xét tuyển học bổng là điểm trung bình đạt từ 8.0 trở lên, có điểm IELTS đạt từ 6.5 trở lên. Học bổng toàn phần dành cho hệ sau đại học thường sẽ do chính phủ Úc cung cấp.

  Đối với học bổng Lãnh đạo trẻ tại Mỹ thì yêu cầu để được xét tuyển chính là bạn phải có ít nhất 1 năm làm việc trong các cơ quan nhà nước.

  3. Khả năng học tập & tư duy

  Điều kiện xin học bổng thứ ba là thành tích và khả năng học tập, khả năng tư duy của bạn thông qua các bài thi đạt chuẩn.

  4. Bài thi đạt chuẩn quốc tế

  Nếu như đánh giá điểm trung bình học tập (GPA) là tùy vào thang điểm và chương trình đào tạo của từng quốc gia thì việc xét đến kết quả các bài thi chuẩn tiếng Anh như IELTS hoặc TOEFL hay các bài thi kiểm tra về tư duy như SAT, GRE lại dựa vào kết quả thi của việc đã được chuẩn hóa cho trình độ trên toàn thế giới.

  Vì vậy, bạn bắt buộc phải cố gắng đạt thật nhiều điểm cho các bài thi chuẩn hóa dạng này càng cao càng tốt để có thể tiến thêm một bước nữa hoàn thành các điều kiện xin học bổng.

  5. Tinh thần hòa nhập

  Ngoài khả năng học tập siêu đẳng, khả năng tư duy nhạy bén, bạn còn cần phải có khả năng hoạt động ngoại khóa và tinh thần hòa nhập nhanh với các môi trường xung quanh. Đây chính là điều kiện xin học bổng dành được khá nhiều thiện cảm.

  Điểm mà hội đồng xét tuyển quan tâm trong điều kiện xin học bổng này chính là họ có thể thông qua những hiểu biết của bạn đối với các hoạt động đó mà phát hiện ra những tố chất đặc biệt nơi bạn hoặc những tiềm năng trong con người bạn mà họ có thể đào tạo và khai sáng.

  Chính vì vậy, không cần bạn liệt kê nhiều nhưng cần bạn thực tâm viết về một hoạt động mà bạn hiểu rõ chi tiết.

  Việc đó sẽ có ích hơn bạn liệt kê quá nhiều hoạt động nhưng lại lan man và không cụ thể, điều đó cho thấy phải chăng bạn đang viết nhiều để làm đẹp hồ sơ mà không biết thực ra bạn đang muốn gì?

  Yếu tố tối ưu trong toàn bộ các điều kiện xin học bổng chính là thư giới thiệu của bạn. Đây chính là một át chủ bài.

  Hãy vận dụng các mối quan hệ và lựa chọn người có chức vụ, địa vị cao (như thầy cô giáo, thầy hiệu trưởng) và đưa ra quyết định nhờ họ viết thư giới thiệu cho bạn.

  Thêm điểm quan trọng là người đó phải thật sự hiểu bạn, bởi vì hầu như các hồ sơ xin học bổng đều sẽ được kiểm tra lại thông qua việc gọi điện hoặc gửi email xác minh.

  Nếu người mà bạn chọn viết thư giới thiệu không hiểu bạn, có thể họ sẽ không trả lời được các câu hỏi xác minh và điều đó hoàn toàn không được thông qua các điều kiện xin học bổng, đồng nghĩa với việc toàn bộ hồ sơ xin học bổng của bạn bị từ chối.

  7. May mắn

  Cuối cùng, bất kể là khi làm việc gì cũng có một phần yếu tố may mắn trong đó.

  Bạn đặt cược và nếu bạn chiến thắng lần này, bạn sẽ cảm thấy vô cùng vinh dự và tự hào. Hay cho dù bạn đã chuẩn bị rất tốt nhưng vẫn thất bại thì hãy cứ giữ niềm tin và tiếp tục tinh thần chinh phục đơn xin học bổng lần sau.

  NHỮNG HỖ TRỢ MIỄN PHÍ TỪ IDP

  IDP hiểu được những khó khăn của học sinh và phụ huynh khi chuẩn bị hồ sơ du học và rất nhiều thắc mắc cần được giải đáp. Có những kỳ hạn bạn cần ghi nhớ để không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nộp đơn vào trường.

  Nếu bạn đang ấp ủ dự định du học và chinh phục học bổng du học trong thời gian tới, hãy liên hệ chuyên viên tư vấn của chúng tôi để được giải đáp mọi thắc mắc.

  Các dịch vụ hỗ trợ miễn phí từ IDP bao gồm: Tư vấn du học miễn phí, giải pháp du học tiết kiệm, giới thiệu học bổng du học phù hợp từ 30% – 100%. IDP thường xuyên tổ chức hội thảo du học các nước với quy mô lớn, kết nối học sinh tới hơn 1.000 trường uy tín và 175.000 khóa học trên toàn thế giới.

  Khi đến làm hồ sơ tại IDP, bạn sẽ được hỗ trợ nộp đơn xin nhập học, theo dõi tiến độ và nhận thư xác nhận từ trường. Các tư vấn viên cũng sẽ giúp bạn thực hành phỏng vấn, hoàn tất hồ sơ xin visa du học Úc, Mỹ, Canada, Anh, New Zealand, Ireland miễn phí với tỷ lệ thành công đến 95%.

  Các dịch vụ về tư vấn chỗ ở, ngân sách du học, hỗ trợ đặt vé máy bay, trang bị kỹ năng trước khi lên đường (Pre-departure session) cũng sẽ được IDP hỗ trợ miễn phí.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Sao Có Thể Xin Được Học Bổng Deutschlandstipendium
 • How To Sign In And Sign Out Of Icloud On Macos Catalina And Above
 • How To Log Out Of Facebook Messenger
 • Chuyện Sao: Lưu Thị Diễm Hương
 • Hương Giang Chia Tay Bạn Trai Đại Gia Bất Động Sản Kém 5 Tuổi Chỉ Sau 3 Tháng Tìm Hiểu
 • Làm Thế Nào Để Xin Được Học Bổng Du Học Thạc Sĩ Mỹ

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Có Được Học Bổng Du Học
 • Top 7 Phương Pháp Chữa Đi Ngoài Cho Trẻ Sơ Sinh Mẹ Không Thể Bỏ Qua
 • Trẻ Sơ Sinh Không Đi Ngoài Được Có Thật Sự Nguy Hiểm Không?
 • Trẻ Sơ Sinh Đi Ngoài Như Thế Nào Là Tốt, Đi Ngoài Ít Có Sao Không
 • Cách Chăm Sóc Trẻ Sơ Sinh Bị Tiêu Chảy Tốt Nhất Dành Cho Ba Mẹ
 • Làm thế nào để xin được học bổng du học thạc sĩ Mỹ

  Du học luôn là ước mơ lớn đối với những bạn sinh viên, bạn học sinh cấp ba yêu thích học tập và chuyên ngành của chính mình. Bên cạnh đó thì cho con đi du học ở những nước Châu Âu phát triển cũng luôn là mơ ước và niềm hy vọng của các bậc phụ huynh, điển hình là đất nước Mỹ. Tuy nhiên, làm thế nào để xin được học bổng du học thạc sĩ mỹ lại không hề là một vấn đề đơn giản đối với tất cả các bạn sinh viên. Bởi du học thạc sĩ khác du học thông thường, bạn không chỉ đòi hỏi có bằng đại học đẹp mà còn đòi hỏi bạn có kiến thức chuyên sâu về một lĩnh vực nhất định nào đó.

  Các kênh giúp chúng ta tìm hiểu được về học bổng du học thạc sĩ Mỹ

  Những bạn sinh viên muốn đi du học tại Mỹ thì sẽ có khá nhiều cách khác nhau để tiếp cận.

  Cách truyền thống nhất như chúng ta đã biết là lên mạng Internet tìm hiểu về các trường, tìm hiểu xem trường nào đang cấp học bổng tư nhân cũng như các học bổng chính phủ, và sau đó là apply các học bổng đó. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn đã tìm được một học bổng thạc sĩ rồi nhưng bạn cũng không đủ tự tin để apply nó và cũng không biết mình cần làm gì để có thể dành được học bổng. Và các kênh tư vấn du học mở ra để giúp bạn giải đáp thắc mắc này, các kênh du học sẽ xác định cho bạn những yếu tố bạn còn thiếu, đồng thời tư vấn cho bạn rằng nên theo ngành học nào để có thể nhận được học bổng du học thạc sĩ với xác suất cao nhất. Chính vì vậy, các bạn sinh viên nếu muốn có kết quả tốt trong công tác apply học bổng thì cần phải chuẩn bị rất nhiều yếu tố, bao gồm cả yếu tố tìm kiếm thông tin từ các kênh tư vấn.

  Kênh tư vấn du học chất lượng tại Việt Nam

  Có khá nhiều kênh tư vấn du học đang xuất hiện trên thị trường hiện nay, tuy nhiên thì người tiêu dùng cần phải chú ý lựa chọn để tránh mất tiền oan vào những kênh tư vấn lừa đảo với mục đích trục lợi. Một trong những địa chỉ bạn có thể tham khảo nếu muốn đi học học Mỹ là website chúng tôi – địa chỉ website trực thuộc Công ty EGP Plus. Đơn vị này đã từng tư vấn và cấp học bổng cho rất nhiều những bạn sinh viên, học sinh có ước muốn du học tại Mỹ, đồng thời cũng nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía người sử dụng dịch vụ. Vì vậy, nếu muốn tìm hiểu nhiều hơn những dịch vụ tư vấn của chúng tôi, khách hàng xin vui lòng liên hệ với số hotline trên website để nhận được hỗ trợ một cách cụ thể nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Lựa Chọn Đúng Một Công Ty Lữ Hành Uy Tín, Khi Tham Gia Hành Trình Khám Phá Trung Quốc, 2022
 • Bà Bầu Ăn Không Tiêu
 • Chướng Bụng Đầy Hơi Ở Bà Bầu
 • Mụn Đầu Đen Là Gì? Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị Hiệu Quả
 • Lỗ Chân Lông To Và Mụn Đầu Đen Không Còn Nữa Dễ Hơn Bạn Nghĩ
 • Làm Thế Nào Để Giành Được Học Bổng Đi Du Học Pháp?

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Có Tiền Du Học Pháp?
 • Làm Thế Nào Để Được Du Học Thpt Tại Đức Miễn Phí?
 • 5 Lý Do Để Bạn Không Nên Du Học Đức!
 • Làm Thế Nào Để Giành Học Bổng Du Học Singapore?
 • Làm Thế Nào Để Tiết Kiệm Chi Phí Du Học Singapore Hiệu Quả Nhất?
 • Săn lùng học bổng là một phương pháp tốt nhất dành cho những ai đang có ý định du học mà khả năng tài chính chưa đủ. Học bổng được chia ra làm 2 loại: học bổng toàn phần và học bổng bán phần. Điều này hoàn toàn dựa vào khả năng của các du học sinh.

  Du học Pháp hiện là mong muốn của nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, để thực hiện được dự định này, các du học sinh sẽ phải đối mặt với những khó khăn như khác biệt ngôn ngữ, văn hoá và đặc biệt là tài chính khi du học tại các quốc gia phát triển như Pháp. Để giảm thiểu những trở ngại về tài chính, việc giành những suất học bổng du học Pháp là giải pháp tối ưu.

  Đầu tiên, các sĩ tử sẽ phải đối mặt với nhiều trở ngại như phải thành thạo ít nhất một ngoại ngữ: tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức… Đặc biệt, việc đi du học ở những nước phát triển cần phải chuẩn bị một nguồn kinh khí không hề nhỏ, ngoài việc phải chứng minh tài chính còn phải chi trả học phí và chi phí chuẩn bị đồ ngay từ Việt Nam. Do đó, rất nhiều người dù mong muốn du học nhưng không thể chi trả kinh phí này mà phải từ bỏ dự định du học Pháp.

  Tìm học bổng du học Pháp tại đâu?

  Săn lùng học bổng là một phương pháp tốt nhất dành cho những ai đang có ý định du học mà khả năng tài chính chưa đủ. Học bổng được chia ra làm 2 loại: học bổng toàn phần và học bổng bán phần. Điều này hoàn toàn dựa vào khả năng của các du học sinh.

  Trước hết, muốn được học bổng bạn phải đáp ứng được yêu cầu đầu tiên về tiếng. Muốn được học bổng tại Pháp, bạn cần phải đáp ứng sự kiểm tra gắt gao của Đại sứ quán về tiếng Anh hoặc tiếng Pháp, đôi khi là cả hai. Sau đó, bạn phải tìm hiểu xem có trường đại học nào đang có học bổng dành cho sinh viên nước ngoài, kiểm tra ngành nghề sẽ có học bổng hoặc ngành nghề ưu tiên được học bổng. Từ đó, xem xét xem bản thân có thích ứng với ngành nghề đó hay không rồi mới tiến hành chuẩn bị hồ sơ xin học bổng. Tuy nhiên, nói thì dễ nhưng làm rất khó. Việc thông tin các trường đại học có học bổng, chuẩn bị hồ sơ như thế nào không phải ai cũng biết.

  Giành học bổng du học Pháp qua sự hỗ trợ của trung tâm

  Để tìm được một trường đại học như mong muốn, để giành được học bổng toàn phần là một việc vô cùng khó khăn khi du học Pháp. Nó không chỉ phụ thuộc vào hồ sơ học tập của thí sinh mà do nhiều yếu tố khác bởi lẽ thủ tục du học ở Pháp rất phức tạp. Việc săn các suất học bổng cũng rất khó khăn.

  Related posts:

  Nội Dung Khác

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Du Học Pháp Tự Túc?
 • Làm Thế Nào Để Giảm Tối Đa Chi Phí Khi Đi Du Học Nhật Bản?
 • Làm Thế Nào Để Xin Visa Đi Du Học Nhật ?
 • Làm Thế Nào Để Giảm Chi Phí Tối Đa Khi Đi Du Học Nhật Bản
 • Làm Thế Nào Để Đi Du Học Tại Mỹ Một Cách Tiết Kiệm?
 • Học Bổng Du Học Cho Người Đi Làm Có Dễ Xin Hay Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • 10 Điều Cần Biết Để Tự Săn Học Bổng Du Học Thành Công
 • Học Bổng Chính Phủ Là Gì? Làm Thế Nào Để Săn Được Học Bổng Chính Phủ?
 • 99 Cách Se Khít Lỗ Chân Lông Tại Nhà Hiệu Quả 100%
 • Làm Sao Để Tăng Vòng 1 Giảm Vòng 2
 • Những Dấu Hiệu Người Yêu Cũ Còn Yêu Bạn Sau Khi Chia Tay
 • Một số học bổng ngắn hạn cho người đi làm

  Học bổng “Hubert Humphrey Fellowships” – Mỹ

  Chương trình học bổng “Hubert H. Humphrey Fellowship” sẽ hỗ trợ kinh phí bao gồm học phí, sinh hoạt phí, vé máy bay… cho một năm rèn luyện kiến thức và chuyên môn tại Mỹ. Học bổng này dành cho các chuyên gia giàu kinh nghiệm ở các nước được chỉ đỉnh trên toàn thế giới.

  Học bổng “Endeavour Vocational Education and Training Scholarships” – Úc

  Học bổng “Endeavour Vocational Education and Training Scholarships” sẽ hỗ trợ toàn bộ tài chính bao gồm học phí, trợ cấp chi phí hàng tháng, bảo hiểm sức khỏe, vé máy bay cho sinh viên quốc tế học tập theo chương trình VET để nhận chứng chỉ hoặc bằng liên kết.

  Học bổng “Netherlands Fellowship Program for Short Courses” – Hà Lan

  Chương trình học bổng này của Hà Lan do Nuffic tổ chức và cung cấp học bổng cho các ứng viên đến từ Châu Á, Châu Mỹ la tinh, Châu Phi, Đông Âu.

  Học bổng “Endeavour Vocational Education and Training Scholarships” cung cấp các khóa học ngắn hạn tại các học viện đào tạo Hà lan với chương trình đào tạo chuyên môn tương ứng với trình độ trung cấp ở lĩnh vực nghiên cứu.

  Sau khi hoàn thành khóa học, học viên được cấp chứng chỉ hoặc bằng cấp của Hà Lan.

  Thời gian học có thể kéo dài từ 2 tuần đến 12 tháng tùy theo loại học bổng và học viên được hỗ trợ các chi phí sinh hoạt.

  Học bổng “VLIR-UOS Training Scholarships” – Bỉ

  Học bổng đào tạo quốc tế VLIR-UOS sẽ hỗ trợ toàn bộ học phí, bảo hiểm, chi phí đi lại, nhà ở, trợ cấp thanh toàn một lần cho học viên với chương trình đào tạo thực tế.

  Học bổng “UNESCO Fellowships Programme” – Nhật, Trung Quốc, Ba Lan, Cộng hòa Séc, Hàn Quốc, Nga

  Học bổng này sẽ hỗ trợ chi phí học tập và nghiên cứu của học viên theo các khóa đào tạo chuyên sâu mà chương trình UNESCO ưu tiên.

  Săn học bổng cho người đi làm

  Để tìm kiếm và nhận được các suất học bổng cho người đi làm thì không phải dễ dàng nên các kỹ năng sau đây sẽ cần thiết với bạn:

  Hãy đặt mục tiêu cho mình và theo đuổi đến cùng

  Bạn hãy đặt mục tiêu cho việc du học của mình, theo đó, bạn chọn các loại học bổng phù hợp với mục tiêu và theo dõi chúng thường xuyên.

  Việc xác định rõ ràng mục tiêu từ đầu sẽ giúp bạn không bị hoang mang giữa quá nhiều loại học bổng và tập trung vào lĩnh vực, ngành nghề mình đã học và đang làm việc, như vậy cơ hội đến với bạn sẽ cao hơn.

  Ngoài việc theo dõi trên các trang web của tổ chức và trường cùng các diễn đàn du học, bạn có thể liên hệ với Đại sứ quán các nước tại Việt Nam để tìm hiểu kĩ hơn.

  Chuẩn bị kĩ càng và không ngừng rèn luyện bản thân

  Về Học tập: Đối với một hồ sơ ứng tuyền học bổng, tấm bằng loại ưu là một ưu thế lớn, nó một phần chứng minh thực lực và khả năng tiếp thu kiến thức của bạn.

  Về Ngoại ngữ: Hầu hết các học bổng đều yêu cầu các chứng chỉ quốc tế về tiếng Anh như IELTS, TOEFT. Tuy nhiên, không chỉ có chứng chỉ tiếng Anh, bạn cũng cần thành thạo sử dụng, giao tiếp tiếng Anh.

  Do đó, để rèn luyện tiếng Anh, bạn có thể tham gia các câu lạc bộ giao tiếp tiếng Anh, làm thêm các công việc yêu cầu tiếng Anh, tiếp xúc nhiều với người nước ngoài, khả năng giao tiếp và sử dụng tiếng Anh của bạn sẽ tăng đáng kể.

  Về hoạt động xã hội: Việc có bằng chứng nhận hoặc từng tham gia các hoạt động từ thiện, chương trình cộng đồng sẽ giúp hồ sơ của bạn nổi bật hơn nhiều. Nhiều học bổng còn đánh giá rất cao về yếu tố hoạt động xã hội này.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Xin Được Học Bổng Du Học Pháp
 • Hướng Dẫn Chỉnh Tuổi Thọ (Age) Và Độ Tự Chủ (Autonomy) The Sims 4
 • Làm Thế Nào Để Xây Dựng Căn Hộ Trong The Sims 2: Cuộc Sống Căn Hộ
 • Cách Kiếm Tiền Vô Hạn Trong The Sims ? Dễ Dàng Và Nhanh Chóng
 • Làm Chuyện Ấy Trong Nhà Tắm Và 8 Tư Thế Quan Hệ Tuyệt Vời
 • Làm Thế Nào Để Xin Học Bổng Du Học Đức Bậc Đại Học Bằng Tiếng Anh?

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Có Học Bổng Khi Đi Du Học New Zealand
 • Làm Thế Nào Để Xin Học Bổng Du Học Mỹ?
 • Nên Làm Việc Gì Để Kiếm Nhiều Tiền Trở Nên Giàu Có Nhanh Nhất
 • Cẩn Thận Khi Trẻ Sơ Sinh Bị Tiêu Chảy
 • Trẻ Sơ Sinh Bị Tiêu Chảy Phải Làm Sao, Mẹ Nên Ăn Gì Thì Tốt?
 • Học bổng du học Đức bậc đại học bằng Tiếng Anh đang là lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ Việt Nam. Hình thức du học này chủ yếu nhấn mạnh và khả năng Tiếng Anh của người học, có thể giảm tải yêu cầu v

  Không phải trường học nào ở Đức cũng giảng dạy 100% bằng Tiếng Đức. Có những chương trình đào tạo được tiến hành trên nền tảng Tiếng Anh, nhằm tạo cơ hội thuận lợi cho các du học sinh nước ngoài. Thủ tục xin học bổng du học đại học ở Đức bằng tiếng Anh cũng tương tự như tiếng Đức (không có sự khác biệt lớn giữa 2 chương trình học bổng này). Điểm khó khăn nhất du học đại học ở Đức bằng Tiếng Anh đó là yêu cầu người học phải biết 2 ngôn ngữ Tiếng Anh và Tiếng Đức.

  Điểm khác biệt duy nhất giữa 2 hình thức du học Đức bằng Tiếng Anh và du học Đức bằng Tiếng Đức chính là tiêu chí ngoại ngữ.

  – Đối với hình thức du học Đức bằng Tiếng Đức, du học sinh chỉ cần đáp ứng yêu cầu về các loại chứng chỉ Tiếng Đức (có thể B1, B2, A1, A2,…), tùy vào yêu cầu cụ thể của mỗi trường. Khả năng vận dụng Tiếng Anh không phải là vấn đề chính trong trường hợp này.

  – Đối với hình thức du học Đức bằng Tiếng Anh, du học sinh bắt buộc phải có chứng chỉ IELTS Tiếng Anh từ 5.0 trở lên (yêu cầu này có thể nâng lên đối với một số trường đại học, cao đẳng ở Đức).

  Tùy vào chương trình đào tạo cụ thể, mà các trường đại học, cao đẳng ở Đức chỉ quy định trình độ Tiếng Anh hoặc Tiếng Đức của du học sinh. Tuy nhiên, để hòa nhập vào môi trường văn hóa Đức bạn cần biết cả Tiếng Đức (bên cạnh Tiếng Anh phục vụ cho quá trình học tập).

  Nếu bạn giải quyết được vấn đề ngoại ngữ, thì những tiêu chí sau của du học đại học Đức bằng Tiếng Anh sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Xin học bổng du học Đức bậc đại học không khó như bạn nghĩ, chỉ cần bạn vượt qua các bài kiểm tra ngôn ngữ của Chính phủ Đức (hoặc các tổ chức giáo dục ở Đức) là được.

  Bạn có nhu cầu học tập chính đáng ở Đức, nhưng tiềm lực tài chính của bạn không cho phép. Làm thế nào để yên tâm học tập ở nước Đức mà không lo tốn kém? Cách duy nhất là xin học bổng du học Đức bậc đại học.

  Mỗi năm các trường đại học, cao đẳng ở Đức tổ chức từ 1-2 đợt trao học bổng cho học sinh, sinh viên nước ngoài. Mọi người nên tìm hiểu kỹ các nguồn tin trước khi tiến hành xin học bổng du học Đức.

  Điều kiện xin học bổng du học Đức bằng Tiếng Anh bao gồm:

  – Có thành tích xuất sắc ở các cấp học trước, gần nhất là giáo dục Trung học phổ thông.

  – Có đầy đủ chứng chỉ ngoại ngữ theo quy định, bao gồm cả Tiếng Anh và Tiếng Đức. Tiếng Anh tối thiểu đạt IELTS 5.0 trở lên, Tiếng Đức thấp nhất là chứng chỉ B1. Yêu cầu trình độ ngoại ngữ không cố định, thay đổi theo quy chế đào tạo của mỗi trường đại học, cao đẳng nói riêng ở Đức.

  – Có thành tích nổi trội trong các hoạt động xã hội hoặc phong trào do trường học tài chính.

  – Chứng minh khả năng tài chính có thể đáp ứng phần nào chi phí học tập và sinh hoạt ở nước Đức.

  – Không vi phạm tiền án tiền sử trước đó.

  – Có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm theo quy định, có thể học tập và sinh hoạt bình thường ở nước Đức.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Du Học Trung Quốc Vừa Học Vừa Làm
 • Du Học Trung Quốc: Tâm Sự Của Người Trong Cuộc
 • Du Học Trung Quốc Có Được Đi Làm Thêm Không?
 • Làm Thế Nào Để Có Thu Nhập Thêm Khi Đi Du Học Ở Mỹ?
 • Làm Thế Nào Để Hòa Nhập Văn Hóa Khi Đi Du Học Mỹ
 • Làm Thế Nào Để Có Học Bổng Khi Đi Du Học New Zealand

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Xin Học Bổng Du Học Mỹ?
 • Nên Làm Việc Gì Để Kiếm Nhiều Tiền Trở Nên Giàu Có Nhanh Nhất
 • Cẩn Thận Khi Trẻ Sơ Sinh Bị Tiêu Chảy
 • Trẻ Sơ Sinh Bị Tiêu Chảy Phải Làm Sao, Mẹ Nên Ăn Gì Thì Tốt?
 • Phải Làm Sao Khi Trẻ Sơ Sinh Bị Tiêu Chảy Sủi Bọt? Buona Vn
 • Học bổng khi đi du học New Zealand – Cần những gì để apply học bổng New Zealand

  Đôi khi, Bộ Ngoại giao và Thương mại sẽ xem xét Sổ tay Chính sách Học bổng New Zealand. Những thay đổi được thực hiện sau khi xem xét áp dụng cho tất cả các học giả, bất kể khi nào họ bắt đầu nhận học bổng.

  Xin lưu ý rằng Sổ tay Chính sách Học bổng New Zealand hiện tại cho việc học tập tại New Zealand đã được cập nhật vào tháng 1 năm 2022. Tất cả các sinh viên nhận học bổng có trách nhiệm làm quen với Sổ tay Chính sách Học bổng New Zealand được cập nhật cho việc học tập tại New Zealand.

  Nhận Học bổng New Zealand của bạn có thể có điều kiện. Bạn có thể cần phải đáp ứng một số điều kiện trước khi rời khỏi đất nước của mình, và / hoặc ngay khi bạn đến địa điểm học tập của mình. Thư mời nhận học bổng của bạn sẽ cho bạn biết liệu học bổng của bạn có đi kèm với các điều kiện tiên quyết hay không. Nếu bạn không đáp ứng các điều kiện tiên quyết, chúng tôi phải rút lại đề nghị học bổng.

  • Có được một thị thực sinh viên hợp lệ là một điều kiện phổ biến bắt buộc trước khi bạn rời khỏi đất nước của mình .
  • Hoàn thành khóa đào tạo tiếng Anh nhiều hơn trước khi bạn bắt đầu nhận học bổng .

  Bạn có thể mang theo gia đình và họ cũng cần có thị thực hợp lệ

  Với Học bổng New Zealand toàn phần, các học giả nhận được:

  • Toàn bộ học phí
  • Trợ cấp sinh hoạt (một khoản trợ cấp) 491 NZ $ mỗi tuần. Điều này sẽ giúp trang trải chi phí sinh hoạt cơ bản của một học giả, nhưng nó không đủ để trang trải chi phí sinh hoạt của bất kỳ thành viên nào trong gia đình
  • Trợ cấp thành lập là NZ $ 3000. Điều này là để giúp giải quyết chi phí thiết lập ở New Zealand. Ví dụ: bạn có thể sử dụng nó cho chi phí ăn ở, sách văn bản hoặc tài liệu học tập khác
  • Bảo hiểm y tế khi bạn ở New Zealand
  • Du lịch đến và đi từ đất nước của bạn. Điều này dành cho chuyến du lịch từ đất nước của bạn khi bắt đầu học bổng và chuyến trở về khi kết thúc học bổng của bạn
  • Bảo hiểm du lịch
  • Về nhà trong thời gian nhận học bổng của bạn (Chúng tôi cho phép một hoặc hai chuyến về nhà, tùy thuộc vào độ dài học bổng của bạn)
  • Hỗ trợ chi phí nghiên cứu và luận văn cho nhiều sinh viên sau đại học

  Văn phòng Sinh viên Quốc tế tại trường đại học hoặc cơ sở giáo dục của bạn sẽ tổ chức việc đi lại đến địa điểm học tập và nơi ở của bạn. Họ cũng sẽ chăm sóc bạn khi bạn đến địa điểm học tập của bạn. Họ có thể trả lời bất kỳ câu hỏi nào bạn có thể có về các khóa học, trợ cấp tài chính hoặc thanh toán của bạn.

  Mỗi năm, chúng tôi tiến hành một đợt xét tuyển học bổng cho mỗi quốc gia.

  Nếu trúng tuyển, bạn sẽ bắt đầu học học kỳ một vào tháng 2 hoặc tháng 3 năm sau. (Ngoại lệ là khi chương trình học của bạn chỉ có từ học kỳ hai.) Kiểm tra trang web của tổ chức giáo dục của bạn để biết ngày khai giảng chính xác cho các khóa học của bạn. Bạn phải có mặt để bắt đầu việc học đúng giờ.

  Văn phòng sinh viên quốc tế tại cơ sở giáo dục ưu tiên của bạn sẽ đảm bảo bạn đến địa điểm học tập trước khi các khóa học bắt đầu. Bạn sẽ phải có thời gian để định hướng và ổn định chỗ ở mới.

  Bạn phải hoàn thành việc học trong khoảng thời gian do tổ chức giáo dục của bạn phân bổ cho chương trình học đã chọn.

  Học giả phải đáp ứng tất cả các điều kiện của học bổng. Các học giả có thể bị mất học bổng nếu họ không đáp ứng các điều kiện này.

  Ví dụ, tất cả các học giả phải tham gia các lớp học, hoàn thành các bài tập bắt buộc và tham gia tất cả các kỳ thi. Tất cả các học giả phải đáp ứng tất cả các yêu cầu khóa học của cơ sở giáo dục của họ đúng thời hạn. Cơ sở giáo dục của bạn cung cấp hỗ trợ thêm về học tập và cá nhân nếu một học giả yêu cầu.

  Các học giả đồng ý duy trì một tiêu chuẩn hạnh kiểm có thể chấp nhận được trong thời gian nhận học bổng, như được nêu rõ trong Điều kiện học bổng trong Thư mời học bổng.

  Các Điều kiện áp dụng cho học giả kể từ ngày rời khỏi đất nước của họ để đến quốc gia học tập cho đến ngày đến nước của họ sau khi hoàn thành học bổng.

  Hạnh kiểm của học giả được chấp nhận bao gồm:

  • Tuân thủ luật pháp của nước nghiên cứu
  • Đối xử tôn trọng với người khác
  • Cư xử trung thực và liêm chính
  • Hành động theo cách phản ánh vai trò của bạn với tư cách là người đại diện cho đất nước của bạn

  Các học giả nên biết rằng việc sử dụng bạo lực dưới bất kỳ hình thức nào đối với người khác, bao gồm bạo lực về thể chất, tình dục hoặc tâm lý đối với các thành viên trong gia đình như bạn đời hoặc trẻ em là một hành vi phạm tội. Việc bỏ bê hoặc bóc lột trẻ em do bạn chăm sóc hoặc sử dụng bất kỳ hình thức kỷ luật thân thể nào cũng là một tội ác.

  Các học sinh phải đồng ý , đáp ứng tất cả các yêu cầu học tập được nêu trong Thư mời nhập học bổng và trong Sổ tay Chính sách Học bổng New Zealand.

  Điều này bao gồm việc tham dự tất cả các lớp học, hoàn thành tất cả các bài đánh giá là yêu cầu bắt buộc của khóa học và tham dự tất cả các kỳ thi. Bạn phải đạt được tiến độ học tập thỏa đáng phù hợp với các tiêu chí tiếp tục do Bộ Ngoại giao và Thương mại và cơ sở giáo dục đưa ra.

  Cơ sở giáo dục của bạn phải tuân theo Quy tắc Thực hành dành cho Mục vụ Chăm sóc Sinh viên Quốc tế (liên kết bên ngoài) . Điều này đặt ra các tiêu chuẩn tối thiểu để đảm bảo sinh viên quốc tế tại New Zealand được cung cấp thông tin đầy đủ, an toàn và được chăm sóc thích hợp bởi tổ chức giáo dục của họ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Xin Học Bổng Du Học Đức Bậc Đại Học Bằng Tiếng Anh?
 • Du Học Trung Quốc Vừa Học Vừa Làm
 • Du Học Trung Quốc: Tâm Sự Của Người Trong Cuộc
 • Du Học Trung Quốc Có Được Đi Làm Thêm Không?
 • Làm Thế Nào Để Có Thu Nhập Thêm Khi Đi Du Học Ở Mỹ?
 • Làm Thế Nào Để Xin Visa Đi Du Học Canada

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Xin Lại Visa Khi Người Nước Ngoài Mất Hộ Chiếu
 • Mình Đã Nghĩ Đến Đi Du Học Miễn Phí Như Thế Nào?
 • Làm Thế Nào Để Luôn Có Wifi Khi Đi Nước Ngoài?
 • 4 Cách Đi Làm Việc Ở Nước Ngoài Bạn Nên Biết
 • Cách Nhận Biết Iphone 6 Plus Đã Jailbreak
 • Hồ sơ cần có cho việc nộp đơn xin nhập học vào các trường và xin visa du học Canada Điều kiện cần để các học sinh/sinh viên được phép nhập cảnh vào Canada với mục đích học tập tại các trường cao đẳng, đại học, trung học là visa du học( hay còn gọi là thị thực nhập cảnh).

  Thư chấp nhận từ nhà trường (LOA-Official letter of acceptance) sẽ được gửi tới bạn nếu hồ sơ bạn gửi trước đó sau quá trình xem xét từ phía nhà trường không phát hiện ra sự sai sót nào. Tiếp theo bạn sẽ nộp đơn xin visa du học Canada, bước này có thể tốn thời gian từ 3-4 tháng tính từ thời điểm bạn nộp hồ sơ vào các trung tâm tiếp nhận hồ sơ LSQ cho tới khi hồ sơ của bạn được xét duyệt xong.

  HỒ SƠ XIN VISA DU HỌC CANADA ĐƯỢC CHIA LÀM 2 PHẦN CHÍNH

  HỒ SƠ CÁ NHÂN các loại giấy tờ bạn cần nộp để chứng minh tư cách hợp pháp cá nhân như: giấy khai sinh, hộ khẩu, hộ chiếu, học bạ, bảng điểm, bằng cấp, thư mời, hóa đơn nộp tiền học từ các trường Canada, lý lịch tư pháp(đối với học sinh lớn hơn 16 tuổi) , đơn bảo trợ học sinh (nếu học sinh nhỏ hơn 18 tuổi),..

  HỒ SƠ CHỨNG MINH NĂNG LỰC TÀI CHÍNH-Xác nhận kê khai tài sản hiện có từ ngân hàng (Gồm tiền gửi và các loại tài sản nhà đất,..), thu nhập cá nhân hoặc chứng minh thu nhập, tài sản của người bảo lãnh nếu đối tượng xin visa du học chưa đủ 18 tuổi hoặc chưa có năng lực tài chính.

  Kết quả được trả về sau khi qua một thời gian dài thẩm định kỹ lưỡng, công minh về hồ sơ bạn đã nộp của các viên chức có thẩm quyền.

  Vì tốn một thời gian khá dài cho quá trình thẩm định và cấp visa, đề phòng trường hợp trễ ngày nhập học và có đủ thời gian sắp xếp công việc cũng như các hồ sơ, giấy tờ cần thiết khi sang canada, bạn nên nộp đơn xin visa trước khoảng 3-4 tháng.

  Tuy nhiên có thể thời gian xét duyệt sẽ nhiều hơn 3 tháng nếu việc xét duyệt hồ sơ gặp khó khăn, có thể do lượng hồ sơ tăng cao do nhiều người nộp hoặc có thể do các giấy tờ trong hồ sơ cần nhiều thời gian hơn để thẩm định.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Hòa Nhập Khi Đi Du Học Canada?
 • Làm Thế Nào Để Đi Du Học Canada Không Cần Ielts?
 • Làm Thế Nào Để Tiết Kiệm Chi Phí Du Học Singapore Hiệu Quả Nhất?
 • Làm Thế Nào Để Giành Học Bổng Du Học Singapore?
 • 5 Lý Do Để Bạn Không Nên Du Học Đức!
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100