Làm Thế Nào Để Xây Dựng Sự Tự Tin

--- Bài mới hơn ---

 • Tự Tin Thật Sự Đến Từ Đâu? Làm Thế Nào Để Xây Dựng Sự Tự Tin?
 • Làm Thế Nào Để Xây Dựng Sự Tự Tin: 16 Cách Để Nhận Ra Bạn Đang Worth It
 • Sự Tự Tin: Kỹ Năng Quan Trọng Cần Có Để Thành Công Trong Công Việc
 • ? Làm Thế Nào Để Trở Nên Can Đảm, Tự Tin Hơn, Kiên Quyết Hơn
 • Làm Thế Nào Để Trở Nên Tự Tin Hơn Với 12 Thói Quen Tự Tiêu Dùng Hàng Ngày
 • 1. Nghĩ về những điều bạn đã làm

  Ngay cả khi bạn đã trải qua thất bại và bất hạnh trong cuộc sống, chắc chắn bạn đã có vài thành tựu. Chúng chưa chắc là những thành tựu tuyệt vời, mà chỉ là những điều đơn giản, ví dụ như đạt điểm cao ở trường học hay cao đẳng, thăng tiến trong công việc, có mối quan hệ tốt với hàng xóm , có được bằng lái xe hay biết bơi.

  Nghĩ về những thành tựu đó sẽ giúp bạn nhận ra rằng bạn cũng đã gặt hái được thành công trong cuộc sống. Điều đó sẽ giúp bạn cảm thấy tốt hơn đối với bản thân bạn và với cuộc sống.

  2. Tập trung vào những thứ bạn đã làm và đạt được, không tập trung vào những thứ không làm và không đạt được

  Tại sao bạn phải lấp đầy suy nghĩ của bạn với viễn cảnh của sự thất bại? Nếu như bạn giữ lối suy nghĩ về sự thất bại, bạn sẽ luôn mong chờ, lường trước những gì thu hút bạn và điều đó sẽ làm hỏng cảm giác tự tin của bạn. Thay thế những cảnh tượng tiêu cực trong suy nghĩ của bạn bằng viễn cảnh của sự thành công. Hãy tự nhìn vào bản thân trong tâm trí nơi bạn muốn trở thành, sống cuộc sống mà bạn thực sự muốn.

  Nếu bạn có thể tưởng tượng được sự thành công trong suy nghĩ của bạn, bạn sẽ thu hút được sự thành công. Qúa trình đó sẽ xây dựng sự tự tin cho bạn.

  3. Viết ra những thành tựu và thành công của bạn

  Bước tiếp theo để xây dựng sự tự tin là viết ra giấy list thành tựu của bạn và hãy nhìn vào chúng thường xuyên.

  Bạn có thể nói rằng bạn chưa bao giờ có được những trải nghiệm thành công và bạn đã sai. Bạn chưa chắc đã có những thành công lớn, nhưng chắc chắn rằng, ngay cả khi chỉ thỉnh thoảng, bạn đã có được những thành công nho nhỏ. Đôi khi chỉ là nướng bánh ngon, giữ mối quan hệ tốt với vợ/ chồng của bạn hoặc với những đứa trẻ, hay như đi dạo hàng ngày cũng là thành công.

  4. Suy nghĩ về khả năng và tài năng của bạn

  Dành 1 khoảng thời gian hàng ngày để suy nghĩ về tài năng và khả năng của bạn và tìm cách để phát triển và phát huy chúng. Đừng nói rằng bạn không có bất kì tài năng và kĩ năng nào vì mỗi người trong chúng ta đều có nó. Công việc của bạn là cần tìm ra chúng.

  5. Tăng cường sức mạnh ý chí của bạn

  Thiếu sự tự tin đi đôi với thiếu ý chí. Nếu bạn tăng cường ý chí của mình, sự tự tin của bạn cũng được cải thiện hơn. Một ý chí lớn mạnh có nghĩa là quyết đoán hơn, tự trọng hơn và tự tin hơn.

  6. Đặt ra những mục tiêu nhỏ, dễ thực hiện

  Đặt ra những mục tiêu nhỏ mà bạn dễ dàng đặt được chúng. Điều này sẽ thúc đẩy sự tự tin của bạn. Một vài mục tiêu nho nhỏ như dọn dẹp tủ quần áo của bạn, mời vài bạn bè đến nhà chơi, bắt đầu học bơi hoặc có một ngày nghỉ đầy niềm vui.

  Những hành động nhỏ sẽ khiến bạn cảm thấy tốt hơn và tăng sự tự tin của bạn

  7. Phát triển thái độ tích cực

  Thay vì tập trung vào những sự kiện tiêu cực và lo sợ điều tồi tệ, hãy tập trung vào sự tích cực và mong đợi kết quả tốt. Điều này không hề dễ dàng vì tâm trí của bạn luôn luôn có những điều tiêu cực. Tuy nhiên, với sự kiên trì, bạn có thể thay đổi thói quen tinh thần và xây dựng thái độ tích cực. Bạn sẽ tìm thấy nhiều thông tin về suy nghĩ tích cực trên các websites.

  Điều đó sẽ giúp ích nếu như bạn cố gắng loại bỏ chúng khỏi tâm trí của bạn và những từ ngữ tiêu cực và không sử dụng chúng trong cuộc trò chuyện của bạn

  8. Tự nói với bản thân những cuộc nói chuyện đầy động lực

  – Nguồn bài gốc: https://bit.ly/Self-ConfidenceIn8Steps

  – Dịch bởi : Đào Minh- SYE Team

  SYE – SUB Youth Editor

  👉Fanpage: https://www.facebook.com/SUB.TEAMM/

  📩Email: [email protected]

  🌏Website: youth.com.vn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Xây Dựng Sự Tự Tin Ở Trẻ Ngay Từ Sớm?
 • ? Làm Thế Nào Để Nâng Cao Lòng Tự Trọng Cho Một Người Phụ Nữ, Cô Gái, Người Đàn Ông, Thiếu Niên
 • ? Làm Thế Nào Để Phát Triển Sự Tự Tin Và Kiên Trì?
 • Muốn Tự Tin: Đầu Tư Cho Vẻ Ngoài Quan Trọng Không Kém Thay Đổi Từ Bên Trong!
 • Những Điều Cần Nắm Để Giữ Được Phong Thái Tự Tin Trong Giao Tiếp
 • Làm Thế Nào Để Xây Dựng Sự Tự Tin Cho Trẻ

  --- Bài mới hơn ---

 • 5 Cách Để Trở Nên Tự Tin
 • Một Số Bài Tập Rèn Luyện Tính Tự Tin Cho Bản Thân
 • Bạn Làm Thế Nào Để Tự Tin?
 • 5 Cách Up Video Hd Lên Youtube Không Bị Giảm Chất Lượng
 • 7 Mẹo Chăm Sóc Vết Thương Hở Hiệu Quả Tại Nhà
 • Websosanh – Có được sự tự tin là một điều rất quan trọng để đạt được thành công. Trẻ em rất nhạy cảm và cần được khuyến khích tìm hiểu. Chúng cần sự hỗ trợ từ cha mẹ và người lớn để phát triển toàn diện. Sự tự tin ở trẻ em đến từ sự hỗ trợ tích cực của người lớn.

  1. Làm thế nào để xây dựng sự tự tin cho trẻ em

  Điều quan trọng là trẻ em cần phát triển một hình ảnh tích cực của riêng mình.

  Một hình ảnh tích cực có nghĩa là tự tin; nhận thức được giới hạn của bản thân và tin tưởng vào khả năng của mình. Những người có hình ảnh tích cực sẽ biết tận hưởng cuộc sống của họ và có thể ứng phó tốt trong những tình huống khó khăn.

  Tương tự với trẻ em; để xây dựng sự tự tin, cha mẹ cần phải thể hiện sự tin tưởng đối với con trẻ. Suy nghĩ này không phải tự nhiên mà có. Nó được tạo ra từ chính môi trường sống của trẻ . Để truyền đạt một thông điệp của sự tự tin, tín hiệu bằng lời và không lời rất quan trọng. Sự tin tưởng từ người lớn cho trẻ khả năng xử lý công việc và vượt qua mọi thử thách trong cuộc sống.

  2. Chấp nhận những đặc điểm của trẻ

  Cho dù trẻ có làm đúng hay sai chuyện gì, cha mẹ cũng nên khuyến khích trẻ, khen ngợi trẻ và khiến trẻ cảm thấy được trân trọng, ví dụ như không nên đưa ra lời khen chung chung mà nên khen cụ thể như ” mẹ rất thích cách con dọn dẹp phòng, con rất biết cách sắp xếp công việc”. Nếu đứa trẻ làm việc gì chưa đúng, cha mẹ phải sửa cho con ngay, bằng cách chỉ ra lỗi của trẻ, trẻ đã làm sai ở đâu mà không nên quát mắng trẻ. Trẻ cần được biết nếu không mắc lỗi thì sẽ không học được cách làm mọi việc sao cho đúng.

  3. Trẻ em học hỏi nhiều điều từ việc tự mình thử làm mọi việc

  Sự kiên nhẫn và tin tưởng là điều cha mẹ cần dành cho con mình. Cho trẻ thời gian và không gian để thử làm điều gì mới mẻ và học hỏi được từ những sai lầm. Luôn sẵn sàng trợ giúp trẻ nếu trẻ cần. Luôn luôn tự hào về những gì trẻ làm, ngay cả khi đó là những việc mà trẻ đã thử làm và chưa đạt được thành công. Truyền cho trẻ sự tự tin khi làm bất cứ việc gì và không gây cho trẻ cảm giác sợ hãi, áp lực khi gặp những thử thách mới và những tình huống cần học hỏi.

  4. Tập làm một hình mẫu cho trẻ noi theo

  Trẻ em sẽ học hầu hết những hành vi của người lớn. Trẻ thường bắt chước những hành vi của người lớn, cả hành vi tốt lẫn xấu. Chúng muốn giống như người lớn, nếu chúng thấy bạn chửi thề, chúng sẽ chửi thề. Nếu bạn là người hay giúp đỡ người khác, trẻ cũng sẽ là đứa trẻ ngoan và hay giúp đỡ mọi người. Những đứa trẻ bị bạo hành tinh thần cũng có nguy cơ cao lớn lên trở thành người bạo hành trẻ em trong tương lai.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Sao Để Nâng Cao Sự Tự Tin Của Con Trẻ?
 • Làm Thế Nào Để Cải Thiện Sự Tự Tin?
 • Làm Thế Nào Để Có Phong Thái Tự Tin Và Gây Được Thiện Cảm?
 • Làm Thế Nào Để Trở Thành Một Người Tự Tin Hơn Trong Công Việc
 • Top 6 Bí Quyết Giúp Bạn Tự Tin Trước Đám Đông Thuyết Trình
 • Tự Tin Thật Sự Đến Từ Đâu? Làm Thế Nào Để Xây Dựng Sự Tự Tin?

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Xây Dựng Sự Tự Tin: 16 Cách Để Nhận Ra Bạn Đang Worth It
 • Sự Tự Tin: Kỹ Năng Quan Trọng Cần Có Để Thành Công Trong Công Việc
 • ? Làm Thế Nào Để Trở Nên Can Đảm, Tự Tin Hơn, Kiên Quyết Hơn
 • Làm Thế Nào Để Trở Nên Tự Tin Hơn Với 12 Thói Quen Tự Tiêu Dùng Hàng Ngày
 • Làm Thế Nào Để Tự Tin Hơn Với 12 Đơn Giản Hàng Ngày Tự Tình Yêu Thói Quen
 • Truyền thuyết kể rằng Mê Cung đã giam giữ con quái vật mình người đầu bò Minotarus chứa một kho tàng cực kỳ lớn. Ai lấy được kho báu này sẽ giàu sang đến mức phung phí 10 đời cũng không hết. Có 4 anh chàng quyết tâm lấy cho bằng được kho báu nên đã quyết định thám hiểm mê cung.

  – Anh chàng thứ 2 vừa bước vô mê cung vừa run sợ, chỉ sau 1h đồng hồ anh đã bắt đầu hoảng loạn và chạy tứ tung để tìm đường ra. Anh cũng chết sau đó ít ngày, cùng số phận với anh số 1.

  – Anh chàng thứ 3 rất tự tin bước vô mê cung. Anh không đi tay không mà kéo theo vô số lương thực, chăn êm nệm ấm đủ sống trong một năm. Tiếc là khi lương thực vơi hết, anh phải trở ra ngoài mà không tìm được kho báu, nhưng ít ra anh sống sót vì có sự chuẩn bị chu đáo.

  – Anh chàng thứ 4 cũng tự tin vì có bản đồ mê cung, chỉ chính xác kho báu ở đâu. Tuy nhiên chỉ sau một ngày anh lại phải quay trở ra khi chưa tìm được kho báu. Lần tiếp theo anh quay trở lại cùng tấm bản đồ và vô số lương thực như anh số 3 và đã lấy được kho báu.

  Câu chuyện cho thấy Tự Tin thật sự đến từ 2 thứ:

  – Chúng ta đang có gì (Tiền bạc, địa vị, mối quan hệ, kỹ năng, thành tựu cũ, ….)

  – Chúng ta có biết chính xác mục tiêu của mình và cách để đạt được mục tiêu đó hay không ?

  Anh chàng số 1 tượng trưng cho một thành phần không nhỏ trong xã hội là các thanh niên đa cấp, các thanh niên mới học xong vài khóa NLP, các thanh niên mới tốt nghiệp chương trình làm giàu chuẩn bị khởi nghiệp. Nhóm này tự tin một cách hư cấu mà không hề dựa trên bất kỳ cơ sở nào. Hoặc là sẽ knock out sớm, hoặc chỉ giữ lửa được vài hôm vì tự tin không đến từ tầm nhìn, mục tiêu và nội lực. Câu hò reo quen thuộc nhất là “Người ta làm được thì mình cũng làm được”, hò reo mà không biết mình là ai, mình có cái gì mà cứ liều mạng dại dột thì chết là đúng rồi. Nhóm này hầu hết không chịu nghe ai vì đang sung, cứ để chết queo rồi sẽ sáng mắt ra, khuyên không nổi đâu.

  Anh chàng số 2 tượng trưng cho các em mới ra trường hoặc mới thay đổi công việc mới. Các em hoang mang không biết lối ra, không biết mình có cái gì trong tay, điểm mạnh điểm yếu là gì nên rất thiếu tự tin. Để xây dựng sự tự tin cho các em, Manager không chỉ cho các em bức tranh tổng thể về nghề, mà còn phải cho các em thấy các em có cái gì nổi trội và làm thế nào để đạt được mục tiêu trong công việc. Tuy nhiên đa số Managers không biết cách nên chỉ cổ vũ suông, điều này hoàn toàn không giải quyết được vấn đề.

  Anh chàng số 3 là người hiểu rất rõ bản thân mình có gì, mạnh yếu ở đâu. Tuy nhiên vì thiếu chữ “How” nên sau khi sử dụng hết vốn liếng sẽ bỏ cuộc. Manager hãy cho những nhân viên này tấm bản đồ là bức tranh tổng thể và cách thực thi để ra kết quả càng sớm càng tốt.

  Anh chàng cuối cùng có tầm nhìn nghề nghiệp rất rõ và cũng biết cách thức thực hiện. Tuy nhiên cái thiếu lại là nguồn lực (tiền bạc, thời gian, người hỗ trợ) hoặc nội lực (kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng) nên không đạt được mục tiêu. Tuy nhiên sau khi đã được trang bị đầy đủ vốn liếng thì kết quả khác ngay lập tức.

  Túm lại sự tự tin thực sự đến từ tầm nhìn rõ ràng, cách đạt được tầm nhìn chứ không phải từ lửa bên ngoài. Chỉ gào lên như điên hết ngày này qua ngày khác, tự huyễn hoặc bản thân hoặc cổ vũ chay sẽ không bao giờ tạo ra sự tự tin thật sự. Cái gốc không có thì cành lá sẽ chóng tàn.

  *** Dù mục tiêu của bạn là phát triển sự tự tin , khám phá năng lực tiềm ẩn, tạo động lực, hay gắn kết cho đội ngũ thì hãy làm cho đúng cách bằng cách xử lý vấn đề từ gốc. Tổ chức Team Building cho vui, đi nghĩ dưỡng cho hoành tráng mà không đúng phương pháp sẽ không có tác dụng đâu.

  Nguyễn Thanh Phong

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Xây Dựng Sự Tự Tin
 • Làm Thế Nào Để Xây Dựng Sự Tự Tin Ở Trẻ Ngay Từ Sớm?
 • ? Làm Thế Nào Để Nâng Cao Lòng Tự Trọng Cho Một Người Phụ Nữ, Cô Gái, Người Đàn Ông, Thiếu Niên
 • ? Làm Thế Nào Để Phát Triển Sự Tự Tin Và Kiên Trì?
 • Muốn Tự Tin: Đầu Tư Cho Vẻ Ngoài Quan Trọng Không Kém Thay Đổi Từ Bên Trong!
 • Làm Thế Nào Để Xây Dựng Sự Tự Tin Ở Trẻ Ngay Từ Sớm?

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Xây Dựng Sự Tự Tin
 • Tự Tin Thật Sự Đến Từ Đâu? Làm Thế Nào Để Xây Dựng Sự Tự Tin?
 • Làm Thế Nào Để Xây Dựng Sự Tự Tin: 16 Cách Để Nhận Ra Bạn Đang Worth It
 • Sự Tự Tin: Kỹ Năng Quan Trọng Cần Có Để Thành Công Trong Công Việc
 • ? Làm Thế Nào Để Trở Nên Can Đảm, Tự Tin Hơn, Kiên Quyết Hơn
 • Xây dựng cho trẻ sự tự tin ngay từ sớm chính là món quà quý giá nhất mà phụ huynh và những người chăm lo, dạy dỗ có thể tặng cho trẻ.

  Nhận định đã được đưa ra từ lâu rằng, khi một đứa trẻ cảm thấy tự tin, chúng có thể có đủ khả năng đối mặt với bất cứ thử thách nào mà không hề cảm thấy nao núng. Đó chính là một yếu tố quan trọng góp phần tạo nên một cuộc sống hạnh phúc và thành công ở mọi lứa tuổi.

  Điều gì khiến một đứa trẻ cảm thấy tự tin?

  Sự tự tin bắt nguồn từ niềm tin vào khả năng của chính mình ở trẻ. Niềm tin này thường được hình thành từ việc hoàn thành mục tiêu và thành tích.

  Tại Pingu’s English, trẻ em bắt đầu hành trình học tập từ rất sớm và thường chưa có cơ hội xây dựng sự tự tin và tự nhận thức về bản thân. Sự thiếu tự tin có thể được nhận ra ngay lập tức ở những trẻ nhút nhát hoặc khi trẻ không muốn đặt mình vào môi trường mới. Trẻ thường sẽ cảm thấy buồn bã, lo lắng và không thoải mái khi thực hiện các nhiệm vụ mới, khác với thói quen thông thường của trẻ.

  Sau thời gian tiếp xúc và thẩm thấu các phương pháp dạy và học của Pingu’s English, trẻ em trở nên tự tin hơn khi chấp nhận hoàn thành các nhiệm vụ khó khăn một cách dễ dàng và tự tin hơn.

  Tại sao sự tự tin lại quan trọng trong việc học ngôn ngữ?

  Các chuyên gia về giáo dục sớm cho trẻ đồng ý với những lợi ích to lớn của việc trẻ tự tin từ những năm đầu và sau này.

  Tuy nhiên, điều này ảnh hưởng đến việc tiếp thu ngôn ngữ thứ hai như thế nào?

  Theo nghiên cứu về bộ lọc ảnh hưởng của Krashen, khi một đứa trẻ thiếu tự tin, bộ lọc ảnh hưởng của chúng lớn hơn, khiến chúng thường cảm thấy lo lắng, đồng nghĩa với khả năng tiếp thu ngôn ngữ của chúng thấp hơn so với một đứa trẻ ít lo lắng hơn.

  Theo Krashen, hai biến số chính hỗ trợ cho việc tiếp thu ngôn ngữ thứ hai là động lực và sự tự tin, trong khi, lo lắng và thiếu tự tin thực sự ngăn cản việc tiếp thu ngôn ngữ.

  Tại các trường Pingu’s English, phụ huynh nhận được thông tin liên lạc thường xuyên về tiến bộ của con em của mình, cũng như các phương pháp cụ thể để phát triển các kỹ năng con một cách toàn diện để chuẩn bị cho con sẵn sàng với nhu cầu của thế kỷ 21.

  Để biết thêm thông tin về phương pháp đã được chứng minh trên toàn cầu của chúng tôi, vui lòng liên hệ với [email protected]

  --- Bài cũ hơn ---

 • ? Làm Thế Nào Để Nâng Cao Lòng Tự Trọng Cho Một Người Phụ Nữ, Cô Gái, Người Đàn Ông, Thiếu Niên
 • ? Làm Thế Nào Để Phát Triển Sự Tự Tin Và Kiên Trì?
 • Muốn Tự Tin: Đầu Tư Cho Vẻ Ngoài Quan Trọng Không Kém Thay Đổi Từ Bên Trong!
 • Những Điều Cần Nắm Để Giữ Được Phong Thái Tự Tin Trong Giao Tiếp
 • Bí Quyết Để Có Phong Thái Tự Tin Và Gây Được Thiện Cảm Cho Người Khác
 • 10 Cách Đơn Giản Xây Dựng Sự Tự Tin

  --- Bài mới hơn ---

 • 7 Bí Quyết Vượt Qua Rào Cản Nỗi Sợ Khi Đứng Trước Ống Kính
 • 12 Mẹo Giúp Mọi Người Thoải Mái Trước Ống Kính
 • Cách Thu Sóng Wifi Mạnh Hơn
 • Thuốc Kéo Dài Thời Gian Quan Hệ Cho Nam Lâu Ra, Lâu Xuất Tinh
 • Cách Trả Thù Ngọt Ngào Nhất
 • 1. Hình dung về chính bạn như bạn muốn

  Tác giả nổi tiếng Napoleon Hill từng nói, điều gì tâm trí nhận thức và tin tưởng thì điều đó có thể thành sự thật.

  Hình dung về bản thân là kỹ thuật nhìn thấy hình tượng mà bạn muốn hướng đến. Nó khiến bạn tự hào, thích thú. Một nguyên nhân khiến bạn nhút nhát, kém tự tin là vì bạn đã nhìn nhận về bản thân thấp kém, không đủ tốt hoặc bạn không tin rằng bạn có thể trở nên giỏi hơn. Thế nhưng, những sự tự nhận thức đó lại thường không chính xác. Thực hành hình dung về một phiên bản tuyệt vời của mình trong tương lai khiến bạn có mục tiêu và động lực để phấn đấu.

  2. Khẳng định bản thân

  Chúng ta có xu hướng cư xử phù hợp với hình ảnh mà bản thân đang sở hữu. Ví dụ, bạn xem mình là một người sang trọng, bạn sẽ có cách ứng xử phù hợp với hình ảnh do chính bạn tạo ra. Vì thế, cách để thay đổi gốc rễ sự tự tin hay bất cứ tính cách nào đó là hãy thay đổi cách tự nhìn nhận về chính mình.

  Khẳng định chính mình là cách cài đặt sự tích cực, nâng cao tinh thần của bạn. Bạn có thể nói to điều mình muốn để khắc sâu thêm vào tâm trí mục tiêu của bạn. Khi bạn lặp đi lặp lại một điều gì đó nhiều lần, tâm trí bạn sẽ tin vào điều đó.

  Bí quyết để bộ não chấp nhận điều tích cực nhanh chóng hơn là hãy cài đặt những cụm từ khẳng định vào những câu hỏi. Ví dụ, thay vì nói “Tôi là một người giỏi thuyết phục”, bạn hãy đặt câu hỏi: “Tại sao tôi là người giỏi thuyết phục”. Não sẽ có xu hướng làm việc để tìm kiếm câu trả lời và không phân tích xem câu hỏi đó có hợp lý không. Bằng một cách rất tự nhiên, bạn chấp nhận chính bản thân mình với những ý nghĩa tích cực hơn.

  3. Làm điều bạn sợ mỗi ngày

  Cách tốt nhất để vượt qua sự sợ hãi là đối mặt với nó. Bằng cách làm một điều gì đó mà bạn sợ hãi mỗi ngày, đạt được những kinh nghiệm từ chính nỗi sợ đó sẽ khiến bạn cảm thấy tự tin hơn. Vì thế, bạn hãy vượt qua vùng an toàn và đối mặt với nỗi sợ của mình.

  4. Hạn chế “quyền lực” của nhà phê bình nội tâm

  Thực tế cho thấy, người phê bình bạn khắc nghiệt nhất lại là chính là nội tâm của bạn. Nếu bạn rơi vào trạng thái kém tự tin, rất có thể nguyên nhân là do“nhà phê bình” trong bạn đang làm việc quá chăm chỉ và không chính xác.

  Để khắc phục, bạn hãy tìm cơ hội để chúc mừng và khen thưởng chính mình, ngay cả đối với những thành công nhỏ nhất.

  5. Thách thức nỗi sợ bị từ chối

  “Không ai có thể khiến bạn cảm thấy bị thua kém nếu không được sự đồng ý của bạn”, nguyên Đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ Eleanor Roosevelt.

  Jia Jiang trở nên nổi tiếng nhờ một dự án xây dựng các tình huống bắt anh đối mặt với sự từ chối trong 100 ngày. Dự án hình thành sau khi anh bị đả kích do bị một nhà đầu tư tiềm năng từ chối. Từ đó, anh quyết tâm giảm bợt sự nhạy cảm của bản thân mỗi khi bị ai đó từ chối, hoặc phán xét mình.

  Phá vỡ sự sợ hãi là việc làm không dễ dàng nhưng nếu bạn muốn khắc phục sự thiếu tự tin, bạn cần tập thói quen “bình thường hóa” trước mỗi lần bị từ chối.

  6. Thúc đẩy mình để giành thắng lợi

  Nhiều người cảm thấy chán nản vì khả năng hạn hẹp của mình mà nguyên nhân không phải họ kém cỏi mà là do họ đã đặt mục tiêu quá khó. Do đó, bạn nên đặt những mục tiêu nhỏ, dễ dàng đạt được hơn. Niềm vui từ những thành công nhỏ sẽ là vật liệu quan trọng để bạn xây dựng sự tự tin vững chắc hơn trước khi đối mặt với mục tiêu khó khăn hơn.

  Thay vì tập trung vào danh sách những việc phải làm, bạn hãy nhớ về những thành tựu đã đạt được, củng cố niềm tin về kỹ năng của mình.

  7. Giúp đỡ ai đó

  Giúp đỡ người khác thường giúp bạn ít nghĩ về bản thân mình hơn và biết ơn về những gì bạn đang có. Điều này cũng giúp bạn thấy mình khác biệt. Thay vì tập trung vào những điểm yếu của mình, bạn hãy tình nguyện giúp đỡ, cho lời khuyên, tư vấn cho ai đó và nó khiến bạn thấy tự tin một cách tự nhiên.

  8. Chăm sóc chính mình

  Sự tự tin phụ thuộc vào sự kết hợp sức khỏe thể chất, tinh thần và mối quan hệ xã hội. Thật khó để cảm thấy yêu thích bản thân nếu bạn không hài lòng với vóc dáng của mình, hoặc cảm thấy năng lượng dưới mức trung bình, khiến bạn uể oải.

  Hãy dành thời gian để trau dồi thói quen tập thể dục, ăn uống và chăm sóc giấc ngủ. Đồng thời cũng có câu nói: “Quần áo tạo nên người đàn ông”, vì thế hãy ăn mặc theo phong cách mà bạn muốn, tạo ra một hình tượng mà bạn mơ ước. Chăm sóc cho những nhu cầu, sở thích, ước mơ của bạn cũng là cách xây dựng sự tự tin.

  9. Tạo ranh giới cá nhân

  Học cách nói không và hãy để cho người khác biết những giới hạn của bạn. Nếu cần thiết, bạn có thể theo học những lớp huấn luyện giúp bạn quyết đoán hơn và học cách đòi hỏi những điều bạn muốn. Càng kiểm soát được bản thân, càng tin tưởng cuộc sống này là của chính bạn, bạn sẽ càng tự tin hơn.

  10. Nhận thức mọi người bình đẳng

  “Muốn trở thành một ai đó chính là lãng phí con người chính bạn”, ngôi sao Marilyn Monroe

  Những người kém tự tin lại thường thấy người khác tốt hơn và xứng đáng hơn họ. Thay vì có nhận thức này, bạn cần thấy mọi người bình đẳng, không ai tốt hơn hay xứng đáng hơn bạn. Bạn cần thay đổi nhận thức, công nhận sự bình đẳng sẽ giúp bạn cải thiện sự tự tin.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 6 Cách Rèn Luyện Sự Tự Tin Ai Cũng Có Thể Thực Hiện
 • Tổng Các Bài Phát Biểu Hay Trong Cuộc Họp – Một Số Kỹ Năng Tự Tin
 • Bí Quyết Để Nói Tiếng Anh Lưu Loát Và Tự Tin
 • Dạy Con Tự Tin Trên Sân Khấu
 • Tắm Gì Cho Trẻ Sơ Sinh Trắng Hồng, Sạch Khuẩn
 • Làm Thế Nào Để Xây Dựng Sự Tự Tin: 16 Cách Để Nhận Ra Bạn Đang Worth It

  --- Bài mới hơn ---

 • Sự Tự Tin: Kỹ Năng Quan Trọng Cần Có Để Thành Công Trong Công Việc
 • ? Làm Thế Nào Để Trở Nên Can Đảm, Tự Tin Hơn, Kiên Quyết Hơn
 • Làm Thế Nào Để Trở Nên Tự Tin Hơn Với 12 Thói Quen Tự Tiêu Dùng Hàng Ngày
 • Làm Thế Nào Để Tự Tin Hơn Với 12 Đơn Giản Hàng Ngày Tự Tình Yêu Thói Quen
 • Làm Thế Nào Để Diễn Xuất Trước Ống Kính Một Cách Tự Nhiên
 • Bạn có yêu chính mình không? Và tôi không có nghĩa là bị mắc kẹt, kiểu tự yêu. Nếu không, đây là một số lời khuyên để xây dựng sự tự tin.

  Hãy đối mặt với nó – hầu hết mọi người không có lòng tự trọng hoàn hảo. Quá thường xuyên, họ nhìn vào tấm gương phê bình mọi thứ từ cơ thể mình đến tâm trí họ. Hoặc họ tự đứng đầu mình và đánh bại họ trước những điều họ đã làm – hoặc chưa làm – với cuộc sống của họ.

  Không có cách nào để sống. Vậy tại sao có rất nhiều người trải qua cuộc đời cảm thấy tự hạ mình? Có rất nhiều lý do. Vì vậy, chúng ta hãy xem một vài trong số họ.

  Tại sao rất nhiều người có sự tự tin thấp

  # 1 Các phương tiện truyền thông. Xin chào? Bất kỳ ai đã bật TV hoặc xem một bộ phim gần đây? Bạn không thể tránh xa những người đẹp! Và không chỉ có những người nổi tiếng nhất gầy, buff, và xinh đẹp, nhưng họ cũng rất giàu có. Nói về thiết lập thanh không thể cao cho phần còn lại của chúng tôi! Geez.

  Thật đáng kinh ngạc khi 99% người trên thế giới không bị cuộn tròn ở vị trí của bào thai hầu hết thời gian. Không cần phải nói, giới truyền thông chỉ cho chúng ta cơ hội hoàn hảo để so sánh mình với những người “có nó tốt hơn chúng ta.”

  Và kết quả là, hầu hết mọi người cảm thấy như crap vì nó. Và điều này không dạy chúng ta cách xây dựng sự tự tin.

  # 2 Cha mẹ của bạn. Được rồi, có lẽ bạn đã thực sự yêu thương, cha mẹ tích cực đã nói với bạn những điều đẹp về chính mình. Thậm chí nếu bạn đã làm như vậy, có lẽ bạn đã không trốn thoát, “Bạn có thể cố gắng hơn nữa” hoặc “Đừng lười biếng!” Họ có ý tốt, nhưng lời nói của họ vẫn có thể ảnh hưởng đến bạn một cách tiêu cực.

  Nhưng nhiều người có cha mẹ nói với họ những điều tiêu cực thực sự về bản thân họ. Và trong suốt cuộc đời của bạn, nó nghĩa là chương trình tâm trí của bạn. Cuối cùng, tiếng nói của cha mẹ bạn trở thành giọng nói của bạn. Vì vậy, nếu bạn không nghe những tin nhắn tích cực, bạn sẽ cảm thấy tồi tệ về chính mình.

  # 3 Bạn bè của bạn. Bất cứ ai không được học tại nhà đều biết tôi muốn nói gì về điều này. Hãy đối mặt với nó – trẻ em có thể tàn nhẫn! Thậm chí nếu họ không tàn nhẫn, bạn vẫn so sánh mình với những đứa trẻ thông minh, thông minh và giàu có.

  # 4 Tự nói chuyện của bạn. Hầu hết cảm giác của chúng ta về bản thân chúng ta đều được tạo ra không chỉ bởi thông điệp mà chúng ta nhận được từ cha mẹ, phương tiện truyền thông, bạn đồng hành bên ngoài, mà tất cả những điều đó biến thành sự tự nói chuyện của bạn. Ngay cả khi nó đơn giản như: “Gee, tôi đang có một ngày tồi tệ!” Nó vẫn tiêu cực.

  Làm thế nào để xây dựng sự tự tin

  # 1 Ngừng chăm sóc những gì người khác nghĩ. Đây là một gợi ý rất lớn cho cách xây dựng sự tự tin, đặc biệt đối với phụ nữ. Rất nhiều người không chỉ là những người hài lòng, nhưng nếu bạn tự tin thì bạn luôn quan tâm đến những gì người khác đang nghĩ về bạn.

  Nhưng đoán cái gì? Hầu hết mọi người bận rộn vì lo lắng về bản thân rằng họ có thể thậm chí không đánh giá bạn. Đó là một tư tưởng trấn an, hả?

  # 2 Ngừng so sánh với người khác. Đây là một điều rất khó. Giống như tôi đã nói ở trên, chúng tôi liên tục bị bắn phá bởi những thông điệp và hình ảnh của những người giàu có đẹp và giàu có trên báo chí. Và thậm chí chúng ta cũng so sánh mình với những người chúng ta biết.

  Đừng làm thế! Nhưng nếu bạn phải so sánh, sau đó so sánh mình với những người tồi tệ hơn bạn. Tôi không có ý đó là âm thanh xấu, nhưng nó giúp bạn nhận ra bạn đã có nó tốt như thế nào khi bạn làm điều đó.

  # 3 Theo dõi cuộc nói chuyện của bạn. Hầu hết mọi người thậm chí không biết những gì xảy ra bên trong đầu của họ! Ngay cả những người tích cực có những suy nghĩ tiêu cực cũng đi sâu vào tâm trí của họ. Vì vậy, bạn cần phải trở nên nhận thức của tự nói chuyện của bạn, và sau đó dừng lại cho mình khi bạn nói những điều tiêu cực. Sau đó, thay đổi nó thành một cái gì đó tích cực thay thế.

  # 4 Hình dung. Nó có thể giống như một mẹo dai dẳng về cách xây dựng sự tự tin, nhưng nghiên cứu chứng minh rằng sự trực quan chỉ hoạt động cho mọi thứ. Ngay cả những vận động viên Olympic và vận động viên chuyên nghiệp cũng có thể làm điều đó. Vì vậy, hãy hình dung bản thân bạn cảm thấy thực sự tốt về bản thân và cuối cùng, nó sẽ trở thành hiện thực.

  # 5 Khắc phục lại mọi thứ. Nếu bạn không tự tin mình vì bạn cần giảm 50 cân, tốt, hãy hạnh phúc mà bạn không cần phải mất 100! Hoặc nếu bạn cảm thấy như bạn không kiếm đủ tiền trong công việc của bạn, chỉ cần biết ơn rằng bạn có một công việc và bạn có thể nuôi ăn cho mình. Re-frame và tập trung vào các điểm tích cực.

  # 6 Phát triển mối quan hệ chân thành. Đôi khi chúng ta cần mọi người trong cuộc sống của chúng tôi để giúp chúng tôi cùng. Vì vậy, hãy đi quanh những người tích cực và thành thật. Yêu cầu họ giúp bạn nâng cao và xác nhận lại hình ảnh tích cực của bạn. Đôi khi nó dễ dàng hơn khi tin tưởng khi chúng tôi nghe nó đến từ người khác không phải là chính mình.

  # 7 Hãy bỏ quá khứ. Có thể bạn đã lừa dối một cựu Hoặc bạn là một kẻ bắt nạt ở lớp 2, và điều đó ảnh hưởng đến cảm giác của bạn về bản thân bạn. Bất kể nó là gì, đó là trong quá khứ. Bạn không thể thay đổi quá khứ, do đó hãy tha thứ cho bản thân và tiếp tục. Hãy để nó đi và nhìn về một tương lai tích cực.

  # 8 Tìm kiếm hỗ trợ. Thực hiện bất kỳ thay đổi nào trong cuộc sống của chúng tôi có thể là một thách thức, vậy tại sao không lấy một hoặc hai người và tạo thành một “nhóm hỗ trợ tự tin”? Bạn có thể nâng mọi người lên khi bạn liên tục tập trung vào việc xây dựng sự tự tin của người khác.

  # 9 Sử dụng xác nhận. Điều này có thể hoặc không thể làm việc cho tất cả mọi người, nhưng đó là một mẹo để xây dựng sự tự tin mà bạn nên thử. Viết ra các tuyên bố tích cực về bản thân bạn, và họ lặp lại chúng nhiều lần. Tất cả sự lặp đi lặp lại này sẽ giúp bạn tin những điều tốt về bản thân, và sau đó bạn sẽ tự động tin tưởng vào họ.

  # 10 Hãy thử thôi miên. Nếu sử dụng xác nhận không có vẻ hấp dẫn đối với bạn, tại sao lại không thử thôi miên? Nó không đáng sợ cả. Bạn thậm chí có thể tải xuống kỹ thuật số của riêng bạn từ internet. Có rất nhiều bạn có thể tìm thấy, và họ sẽ lại chương trình tâm trí của bạn với sự tự tin. Hoặc, bạn có thể tìm ra một bác sĩ thôi miên để giúp bạn thay thế, nếu bạn thích.

  # 11 Chăm sóc bản thân. Một phần mức độ cao hay thấp của sự tự tin của chúng ta là cách chúng ta nhìn và cảm nhận về chính mình. Vì vậy, ăn uống lành mạnh, tập thể dục, tắm vòi sen, và về cơ bản chỉ cố gắng nhìn và cảm thấy tốt. Nó đơn giản, nhưng khi chúng ta không cảm thấy như mình trông đẹp, thì điều đó thực sự ảnh hưởng đến lòng tự trọng của chúng ta.

  # 12 Mất lý do. Một lý do lớn khiến chúng ta có thể tự hạ mình là vì chúng tôi không đạt được mục tiêu của mình. Cho dù đó là một mục tiêu về sức khoẻ, mục tiêu nghề nghiệp, hoặc là một mục đích cá nhân, nếu bạn không chịu trách nhiệm cá nhân và tự chịu trách nhiệm, thì bạn sẽ không cảm thấy tự tin về bản thân. Vì vậy, đừng có bào chữa. Làm những gì bạn nói bạn sẽ làm!

  Cảm giác tốt hơn về bản thân sẽ mất một số công việc – tôi sẽ không nói dối. Nhưng với những lời khuyên này để làm thế nào để xây dựng sự tự tin của bạn, bạn không thể đi sai. Rốt cuộc, bạn có đáng không? Vâng, bạn là!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tự Tin Thật Sự Đến Từ Đâu? Làm Thế Nào Để Xây Dựng Sự Tự Tin?
 • Làm Thế Nào Để Xây Dựng Sự Tự Tin
 • Làm Thế Nào Để Xây Dựng Sự Tự Tin Ở Trẻ Ngay Từ Sớm?
 • ? Làm Thế Nào Để Nâng Cao Lòng Tự Trọng Cho Một Người Phụ Nữ, Cô Gái, Người Đàn Ông, Thiếu Niên
 • ? Làm Thế Nào Để Phát Triển Sự Tự Tin Và Kiên Trì?
 • Làm Thế Nào Để Xây Dựng Tự Tin & Tình Yêu Cuộc Sống Với 10 Changes Simple Life

  --- Bài mới hơn ---

 • Em Làm Gì Để Xây Dựng Một Tình Bạn Đẹp
 • Muốn Tình Yêu Lâu Bền Thì Phải Làm Gì? Khiến Nàng Yêu Phát Điên
 • 5 Cách Để Bạn Gái Hết Giận Và Sớm Làm Lành Với Nhau
 • Làm Thế Nào Để Cảm Thấy Yêu Đời Trong Mùa Thu Buồn Bã
 • 20 Bí Mật Của Người Thật Sự Hạnh Phúc
 • Nếu bạn không hài lòng với chính mình, bạn không cần phải sống như thế mãi mãi. Học cách xây dựng lòng tự trọng là có thể với những thay đổi cuộc sống.

  Nếu bạn nghĩ rằng bạn là người duy nhất bao giờ bị thiếu tự tin, bạn chỉ có thể là điên. Tất cả chúng ta đã xử lý với nó ở một mức độ này hay cách khác. Nhưng bạn không cần phải đấu tranh với nó trong suốt cuộc đời của bạn. Bạn có thể dễ dàng tìm hiểu làm thế nào để xây dựng lòng tự trọng với một vài đơn giản, nhưng thay đổi cuộc sống rất mạnh mẽ.

  Loại bỏ những thói quen cũ chỉ là một nửa cuộc chiến

  Trước khi bạn thực sự có thể học cách để xây dựng lòng tự trọng, bạn phải thoát khỏi tất cả những thói quen xấu đã đóng góp vào vấn đề. Cầm trên đến hành vi độc hại có thể có cảm giác như chuẩn mực của bạn bây giờ nhưng mà lối sống chỉ làm cho sự tự tin của bạn tồi tệ hơn rất nhiều.

  Công việc của bạn trước khi thậm chí cố gắng để đạt được sự tự tin là phải bỏ đi điều thói quen xấu. Dừng là rất tiêu cực tất cả các thời gian. Nếu bạn cảm thấy cần phải phàn nàn, nhìn cho dương. Dừng xúc phạm chính mình khi bạn cảm thấy giảm khoảng cách bạn nhìn hoặc cảm giác.

  Những có vẻ như điều bình thường đối với mọi người làm nhưng về mặt kĩ cao, họ có thể chịu trách nhiệm về derailing lòng tự trọng của bạn. Bạn có thể cảm thấy khủng khiếp về bản thân mỗi ngày vì những điều đó, vì vậy hãy chắc một nỗ lực để thay đổi chúng.

  Làm thế nào để xây dựng lòng tự trọng với một số thay đổi cuộc sống đơn giản

  Chỉ vì những thay đổi này rất đơn giản không có nghĩa là họ sẽ dễ dàng hoặc có tác động lớn ngay lập tức. Lòng tự trọng là một trong những điều đó là khó khăn hơn để sửa chữa hơn là để tiêu diệt.

  Bạn thực sự cần phải làm việc chăm chỉ và sẵn sàng đưa ra các nỗ lực tinh thần để xây dựng lại lòng tự trọng của bạn. Những thay đổi cuộc sống có thể làm cho một sự khác biệt lớn trong cách bạn suy nghĩ, nhìn thấy, và cảm nhận về bản thân.

  # 1 Thức dậy và suy nghĩ về một cái gì đó tích cực mỗi ngày. Thậm chí nếu bạn không phải là người của buổi sáng, làm điều này. Hầu hết thời gian, chúng tôi thức dậy và nghĩ về cách khủng khiếp nó là phải tỉnh táo và bao nhiêu chúng tôi muốn đi ngủ trở lại.

  Chúng tôi không thường thấy một ngày mới là một cơ hội mới vì chúng ta mang nó cho các cấp. Để xây dựng lòng tự trọng, bắt đầu mỗi ngày trên một lưu ý tích cực. Hãy biết ơn để có một ngày khác. Thức dậy và ngay lập tức nói với mình điều gì đó tích cực mà có thể gắn bó với bạn trong suốt cả ngày.

  # 2 Dừng ngắm mình trong gương nhiều hơn bạn phải làm vậy. Đây sẽ là vô cùng khó khăn mặc dù nó là một khái niệm đơn giản. Chỉ cần nhìn vào gương khi bạn cần. Thay vì đi vào phòng tắm để kiểm tra trang điểm hoặc không có điều gì của bạn, thì không.

  Rõ ràng, nếu bạn vừa ăn và muốn kiểm tra để chắc chắn rằng bạn đã không nhận được bất cứ điều gì trên khuôn mặt của bạn, mà của mỹ. Mục đích là để giảm số tiền bạn nhìn lại chính mình để chọn cho mình ra xa nhau. Dừng ngắm mình trong gương cho sai sót.

  # 3 Nụ cười hơn. não của bạn là một công cụ rất mạnh mẽ. Nếu bạn mỉm cười nhiều hơn, nó sẽ đánh lừa tâm trí của bạn đời hạnh phúc hơn và tích cực hơn. Không chỉ điều này giúp bạn có được sự tự tin bằng cách thúc đẩy tâm trạng của bạn, nó cũng sẽ giúp bạn tận hưởng cuộc sống nhiều hơn một chút.

  Khi bạn hài lòng với cuộc sống và thưởng thức chính mình, bạn sẽ tự nhiên có nhiều lòng tự trọng. Thậm chí nếu bạn không phải là 100% hài lòng với chính mình, bạn vẫn sẽ tích cực hơn và có thể cung cấp cho bạn hy vọng và một cái nhìn tốt hơn về bản thân và cuộc sống.

  # 4 làm việc đối với sức khỏe và thể lực của bạn. Điều này thực sự không có gì để làm với những gì nhìn cơ thể của bạn như ở tất cả, mặc dù nó có vẻ như vậy. Ý tưởng với việc xây dựng và ăn uống đầy đủ là bạn đang đối xử với cơ thể của bạn tốt hơn.

  Khi bạn đẹp hơn với cơ thể của bạn và cung cấp cho nó những gì nó muốn, nó sẽ được tốt đẹp cho bạn. Bạn càng ăn thì càng tốt cho bạn cảm thấy. Không chỉ sẽ lợi ích tự tin của bạn từ những thay đổi về thể chất, nhưng khi bạn cảm thấy khỏe mạnh hơn và mạnh mẽ hơn, bạn sẽ cảm thấy tuyệt vời về bản thân.

  # 5 khen người khác bất cứ khi nào bạn nghĩ rằng một cái gì đó tốt đẹp. Những người có lòng tự trọng thấp thường giữ lời khen trong. Họ không muốn nói với ai đó bao nhiêu họ như da hoặc trang phục của họ hoặc tóc. Tại sao? Bởi vì nó thường làm cho họ so sánh những gì họ thích về người đó với những gì mà họ không thích về bản thân.

  Đừng để dừng này bạn khỏi khen người khác. Trong thực tế, nói với một ai đó những gì bạn thích về họ thực sự có thể làm cho bạn cảm thấy tốt hơn. Bạn sẽ cảm thấy tuyệt vời về bản thân chỉ bằng cách làm cho người khác hạnh phúc.

  # 6 dành nhiều thời gian xung quanh những người quan tâm đến bạn. Dừng xung quanh mình với những người không đánh giá cao bạn. Đó là một cách tốt để luôn cảm thấy xuống về bản thân. Thay vào đó, chỉ giữ những người làm cho bạn cảm thấy xung quanh tốt.

  Đó là những người thực sự quan tâm tới bạn và có giá trị gắn bó với. Họ có thể giúp bạn nhìn thấy điểm mạnh của bạn và họ sẽ giúp bạn thấy được giá trị của mình nhiều hơn so với những người không đánh giá cao bạn.

  # 7 Đỗ nhiều hơn những gì bạn thực sự yêu thương. Có gì một cái gì đó bạn hoàn toàn thích làm? niềm đam mê của bạn được gắn rất chặt chẽ với lòng tự trọng của bạn. Nếu bạn đang hạnh phúc và tận hưởng cuộc sống bởi vì bạn có thể làm một điều mà mang đến cho bạn niềm vui, bạn sẽ có tự tin hơn.

  Đó là tất cả về trạng thái tinh thần của bạn. Là tích cực hơn và hạnh phúc tự nhiên viện trợ trong lòng tự trọng của bạn. Nếu bạn hạnh phúc hơn, bạn có xu hướng đặt mình xuống ít hơn và bạn sẽ có nhiều khả năng để xem những điều tuyệt vời về bản thân. Vì vậy, làm nhiều hơn những gì bạn yêu thích.

  # 9 Dừng so sánh bản thân với mọi người trên phương tiện truyền thông xã hội. sức mạnh này cũng là một trong những bạn sẽ gặp rắc rối với và đó là chủ yếu là do quá nhiều được thực hiện thông qua các phương tiện truyền thông xã hội ngày nay. Bạn nhận được tin tức của bạn ở đó, theo kịp với bạn bè thông qua nó, nhưng nó cũng làm tổn thương lòng tự trọng của bạn.

  Chúng ta thấy những dolled lên người trên Instagram và tất cả đều đẹp và dường như hoàn hảo – từ khóa ở đây là dường như. Những bức ảnh họ gửi không đại diện của thực tế đời sống của họ và bạn phải nhớ đó.

  Bắt ra khỏi phương tiện truyền thông xã hội có thể giúp bạn thấy rằng bạn là tuyệt vời và xinh đẹp. Các “Instacelebs” trên phương tiện truyền thông xã hội có các nghệ sĩ trang điểm và các đội của người dân để làm cho họ nhìn tuyệt vời. Đó là không có thật.

  # 10 Hình ra những gì bạn yêu thích về bản thân, và tình yêu nó khó khăn hơn. Thực hiện một danh sách các thuộc tính lớn nhất của bạn. Ghi nhớ nó và bắt đầu yêu thương những điều thậm chí nhiều hơn. Khi bạn nhận ra điểm mạnh của bạn và những điều bạn thực sự thích về bản thân, họ bắt đầu làm lu mờ tất cả những điều bạn làm không.

  Vì vậy, tìm hiểu những gì bạn yêu thích và chắc chắn rằng bạn phải trả thêm sự chú ý đến những điều đó và bỏ qua những thứ bạn không cần.

  Học làm thế nào để xây dựng lòng tự trọng sẽ không được dễ dàng. Mặc dù những lời khuyên rất đơn giản, nó có thể mất rất nhiều nỗ lực và quyết tâm từ phía bạn để làm cho họ đủ lâu để thấy sự khác biệt. Đừng bỏ cuộc.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Biết Và Xây Dựng Tình Bạn Với Chúa?
 • Kỹ Nghệ… Moi Tiền Đại Gia!
 • Với 7 Cách Xin Tiền Đàn Ông, Bạn Trai, Người Yêu Khéo Léo Nhất
 • 8 Bí Quyết Vừa Học Vừa Làm Thành Công
 • 5 Cách Giúp Con Yêu Thích Việc Học
 • Bản Chất Của Sự Tự Tin Và Làm Thế Nào Để Tăng Sự Tự Tin?

  --- Bài mới hơn ---

 • Ho Có Đờm Màu Sắc Bất Thường Cảnh Báo Điều Gì? Làm Sao Để Hết Cơn Ho Có Đờm?
 • Top 10 Bài Thuốc Dân Gian Trị Ho Có Đờm Hiệu Quả Nhanh Nhất
 • Mẹo Chữa Ho Đờm Cho Trẻ Hiệu Quả Tại Nhà Các Mẹ Cần Biết
 • 8 Mẹo Dân Gian Giúp Chữa Hóc Xương Cá Ngay Tức Thì Mà Bạn Nên Biết
 • Làm Thế Nào Để Điều Chế “siro Ho Cho Bé Dưới 1 Tuổi” Ngay Tại Nhà Giúp Bé “khỏi Hẳn”
 • Sự Tự Tin, bản chất là “không phụ thuộc” vào quan điểm, góc nhìn nhận của người khác.

  *Sự TỰ TIN sẽ bị “Bào Mòn” khi 10 hành động này diễn ra:

  ** 4 Hành động về lời nói – Khẩu

  1/ Nói lời gây tổn thương

  2/ Nói dối (nói lời không đúng Sự Thật)

  3/ Nói lời gây chia rẽ mối quan hệ (lời nói của mình nói ra làm thay đổi góc nhìn của người này với người kia)

  4/ Nói lời vô bổ (nói những lời không có lợi ích, không có giá trị, không giải quyết được vấn đề …)

  ** 3 Hành động về Thân (càng làm thì sẽ càng mang rác vào người mình)

  5/ Làm gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mệnh của người khác.

  6/ Hành động gây tổn hại tài sản của người khác. (người khác chưa cho mà mình vẫn lấy, hành động gây lãng phí ….)

  7/ Hành động gây tổn hại đến hạnh phúc gia đình của người khác (gây tổn hại đến mối quan hệ của người khác)

  ** 3 Hành động về Ý

  8/ Khi TÂM có đủ thông tin để xác định điều Không Phải hay Chưa Phải “cần làm, nên làm”… nhưng mà chúng ta vẫn làm.

  9/ Khi TÂM chúng ta đủ thông tin để biết đò là việc “cần làm, nên làm”… nhưng chúng ta lại không làm.

  10/ Khi tâm chúng ta chưa đủ thông tin để xác định điều “cần làm, nên làm” là Làm hay Không Làm … mà chúng ta vẫn làm. (các Lãnh Đạo rất hay gặp trường hợp này)

  Càng gây ra vấn đề trong tâm người khác thì chúng ta sẽ bị phụ thuộc vào quan điểm của người khác, không được “tự do” trước cái hiểu của người khác.

  ***Làm thế nào để vun bồi Sự Tự Tin?

  Năng lực Tự Tin được biểu hiện, quyết định bởi Năng Lực Giải Quyết Vấn Đề trong tâm mình và tâm người khác.

  Khi vun bồi “năng lực giải quyết vấn đề” trong tâm mình và tâm người khác thì sự Tự Tin chưa sinh khởi sẽ được Sinh Khởi. Sinh khởi rồi sẽ được Tăng Trưởng.

  Do đó, phải vun bồi năng lực không gây ra thêm vấn đề trong tâm mình và tâm người khác.

  – Nguyễn Ngọc Chương

  --- Bài cũ hơn ---

 • 7 Việc Hàng Ngày Bạn Nên Làm Để Tăng Sự Tự Tin Khi Đứng Trước Phụ Nữ
 • Làm Thế Nào Để Tăng Sự Tự Tin Tình Dục?
 • Làm Thế Nào Để Trở Nên Tự Tin Nhưng Vẫn Ôn Hòa Và Dịu Dàng?
 • Bạn Gái Làm Thế Nào Để Trở Nên Tự Tin?
 • Làm Thế Nào Để Lấy Lại Sự Tự Tin
 • Làm Thế Nào Để Có Được Sự Tự Tin Thực Sự?

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Lấy Lại Sự Tự Tin Trong Giao Dịch.
 • Làm Thế Nào Để Luôn Luôn Tự Tin?
 • Làm Thế Nào Để Trở Nên Tự Tin Hơn Trong Công Việc?
 • Làm Thế Nào Để Tăng Sự Tự Tin Ở Phụ Nữ, Cô Gái, Đàn Ông
 • 10 Mẹo Dân Gian Hiệu Quả Và An Toàn Để Trị Ho Dứt Điểm Cho Trẻ
 • Khỏi phải bàn cãi nhiều, khẳng định với bạn: Tự Tin là đặc tính cuốn hút nhất của đàn ông. Vì cái mà phụ nữ cần là sự thoải mái và an tâm khi bên cạnh một người đàn ông nên phụ nữ thường rất thu hút bởi người có địa vị, giàu có, nổi tiếng. Nếu bạn “chưa” có bạn cũng đừng lo vì bạn cũng giống như 90% dân số Việt Nam thôi. Cái quan trọng chính là khả năng bạn thể hiện rằng bạn có tiềm năng sẽ trở thành người như vậy. Đó chính là lúc Sự Tự Tin lên tiếng.

  Ngày nay việc một người đàn ông tìm kiếm cách để cưa cẩm một cô gái khá là nhiều nên Tự Tin là một từ hầu như ai cũng biết. Nhưng người ta thường hay thể hiện sự Tự Tin này một cách thái quá hoặc sai lầm. Có 2 loại Tự Tin:

  SỰ TỰ TIN SAI LẦM, THÁI QUÁ:

  • Cố gây ấn tượng, tìm kiếm sự chú ý ở phụ nữ…
  • Khoe khoang, ra vẻ, chỉ biết nói về bản thận, dù có giàu có thì cũng làm người nghe phát ngán…
  • Giả bộ tự tin để dần dần thành tự tin thật sự. Đây là một sai lầm lớn (Sẽ phân tích sau)
  • Ngôn ngữ cơ thể thái quá, như khi ngồi chiếm quá nhiều không gian, cố gắng thể hiện mình là Alpha Male.

  SỰ TỰ TIN THẬT SỰ:

  • Tôn trọng bản thân và tôn trọng mọi người. Dù người khác có để ý điều này hay không. Thiết lập những giới hạn và nếu người khác vi phạm, ta sẽ cho họ biết thậm chí rời bỏ họ.
  • Có chính kiến và thể hiện nó một cách thẳng thắng, không rụt rè, sợ sệt.
  • Không cố ý thể hiện ngôn ngữ cơ thể thái quá, không cố gắng đeo lớp vỏ Alpha Male. Chỉ cần bản thân thật sự tin tưởng giá trị của mình, cơ thể sẽ tự động nghe theo và thể hiện tự nhiên.
  • Yêu quý bản thân, yêu quý những người quan trọng đối với ta.

  CÁCH ĐỂ CÓ SỰ TỰ TIN THẬT SỰ

  1. Thiết lập giới hạn:

  Hãy lập ra các nguyên tắc của bản thân. Việc này cốt yếu là để bạn bắt đầu tôn trọng bản thân hơn. Ví dụ nếu bạn gọi cho cô gái mới quen lần đầu cô ta không nghe máy và cũng không gọi lại, bạn sẽ cho cô ta 1 cơ hội nữa là vào 3 ngày sau. Nếu lúc đó bạn gọi mà cô ta vẫn không trả lời thì nguyên tắc của bạn là : Delete your number FOREVER. Không cần suy nghĩ, chỉ làm. Đây vẫn là nguyên tắc của mình cho đến hiện tại.

  Bạn có thể đặt nguyên tắc về giờ ngủ, đặt nguyên tắc trong giao tiếp, nguyên tắc trong công việc. Bạn càng tuân thủ nhiều nguyên tắc của bạn, bạn càng cảm thấy tôn trọng bản thân. Khi bạn thực sự tôn trọng bản thân, người khác cũng sẽ tôn trọng bạn.

  Nên nhớ : Nguyên tắc của bạn bạn tôn trọng nhưng cũng phải tôn trọng nguyên tắc của người khác. Đừng cố chứng tỏ mình là Alpha Male bằng cách hát Karaoke vào nửa đêm rồi tự nhủ : Đàn ông Việt Nam nói là làm.

  2. Phơi bày khiếm khuyết bản thân:

  Có một số lời khuyên về Alpha Male là phải đi thẳng, mắt nhìn trực diện, giọng nói rõ ràng và mạnh mẽ. Phải dẫn dắt, phải bản lĩnh…Cái gì cũng phải phải phải nhưng cách làm thì không ai nói. Ta có thể giả bộ đi thẳng, có thể giả bộ nhìn trực diện nhưng sâu thẳm bên trong, ta cũng chỉ là một gã học vẹt. Khi phụ nữ test ta, ta chùn vai xuống, toát mồ hôi và bắt đầu tránh ánh mắt ấy. Đó là vì sao mình bảo “Fake it until you make it” không đúng trong trường hợp này (và nhiều trường hợp khác nữa)

  Sự Tự Tin Thật Sự chỉ có thể xây dựng qua việc bạn phơi bày khiếm khuyết của mình ra và chấp nhận nó như một phần của quá trình học tập. Đây là cơ chế sinh học của não bộ.

  Nói một cách khác, nếu bạn muốn Tự Tin Thật Sự bạn phải trải qua giai đoạn “phơi bày sự kém cỏi”. Phơi bày cho chính bản thân mình thấy, và phơi bày cho người khác thấy. Nếu bạn dở nói chuyện, bạn phải bắt đầu nói chuyện ngay từ hôm nay, bạn phải chịu đựng ánh mắt cười nhạo khi bạn nói một câu ngớ ngẫn, bạn phải chịu đựng sự ngượng ngùng khi không biết nói gì tiếp, bạn phải biết được bạn dở đến chừng nào và tìm cách học hỏi ngoi lên từ dưới đáy. Không giả bộ, phải xác định là sẽ phải chịu đựng và vượt qua nó. Không có đường tắt.

  Càng phơi bày khiếm khuyết bản thân, càng bị tổn thương. Càng bị tổn thương sẽ càng mạnh mẽ. Càng mạnh mẽ càng tự tin. Và đàn ông càng tự tin sẽ càng thu hút.

  3. Hiểu rõ bản chất của Tự Tin

  Bản chất thật của Tự Tin là sự vững chắc trong Tâm Lý, là sức mạnh bên trong, không phải vẻ bề ngoài. Mình biết nhiều lời khuyên ràng bạn nên ăn mặc đẹp như soái ca, thơm tho và tác phong chuẩn men. Điều này hoàn toàn đúng. Nhưng bạn phải hiểu là nếu bạn phải cần ăn mặc đẹp để tự tin thì cũng giống như bạn uống bia để lấy can đảm tiếp cận phụ nữ. Nó chỉ có tính tạm thời. Khi bạn không còn ăn mặc đẹp thì sự tự tin của bạn cũng mất tiêu.

  Bạn cứ tưởng tượng Susan Boyle đi xe đạp để đi thi VietNam Got Talent. Người ta không cho bà ta gửi xe. Nhưng Lệ Rơi đi xe hơi thì được vào. Thế giới sẽ mất đi một Susan Boyle còn Lệ Rơi sau khi vào được “vòng giữ xe” cũng sẽ nhanh chóng bị loại. Việc ăn mặc đẹp cũng giống như Lệ Rơi đi xe hơi vậy. Chỉ có vỏ bọc thì cũng chỉ qua được vòng thu hút, cái cần luyện chính là cái bên trong, là giọng hát tuyệt đỉnh của Susan Boyle, là sự tự tin và kĩ năng giao tiếp đã được rèn luyện qua việc tự phơi bày khiếm khuyết.

  Nói tóm lại, bạn hãy luyện tập sự Tự Tin Thật Sự bằng cách bắt chuyện với người khác ở mọi trường hợp, bất kể bạn ăn mặc như thế nào. Chỉ cần bạn cảm thấy hứng thú với cô gái nào đó, bạn hãy đến bắt chuyện ngay. Hãy cho cô gái thấy ngoài việc biết cách ăn mặc bạn còn có thể làm cô ta cười, làm cô ta cảm thấy bạn là người Tự Tin Thật Sự. Chứ không phải Lệ Rơi đi xe hơi! 😀

  Keep Moving, Beast!!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Cảm Thấy Tự Tin Hơn Trong Cơ Thể Của Bạn & Fall In Love With You
 • Làm Thế Nào Để Giúp Con Tự Tin Hơn?
 • Làm Sao Để Tự Tin Hát Trước Đám Đông!
 • Làm Thế Nào Để Tự Tin Giao Tiếp Chốn Đông Người ?
 • Làm Thế Nào Để Trở Nên Cao Hơn?
 • Làm Thế Nào Để Lấy Lại Sự Tự Tin

  --- Bài mới hơn ---

 • Bạn Gái Làm Thế Nào Để Trở Nên Tự Tin?
 • Làm Thế Nào Để Trở Nên Tự Tin Nhưng Vẫn Ôn Hòa Và Dịu Dàng?
 • Làm Thế Nào Để Tăng Sự Tự Tin Tình Dục?
 • 7 Việc Hàng Ngày Bạn Nên Làm Để Tăng Sự Tự Tin Khi Đứng Trước Phụ Nữ
 • Bản Chất Của Sự Tự Tin Và Làm Thế Nào Để Tăng Sự Tự Tin?
 • 1. Không nên lảng tránh cái nhìn của người khác

  Rất nhiều lần, khi người nào đó hướng ánh mắt về phía bạn, bạn sẽ lập tức nhìn xuống hoặc quay đầu đi nơi khác. Hãy thôi đừng lảng tránh cái nhìn của người khác nữa! Người ta giao tiếp với nhau đâu chỉ bằng lời nói, cảm xúc của cả bạn và người đối thoại đều rất quan trọng. Tất nhiên đừng làm điều gì quá quắt và cũng đừng tìm mọi cách nhìn chòng chọc vào mặt người nói chuyện với mình.

  2. Biến nỗi sợ thành hành động

  Bạn thường tỏ ra hoảng loạn khi rơi vào tình huống mới. Đừng tiêu phí toàn bộ năng lượng và suy nghĩ của mình vào việc che giấu nỗi sợ hãi. Trái lại, hãy biến nó thành hành động: hãy trò chuyện, chủ động giao tiếp với những người khác…

  3. Thiết lập quan hệ

  Rất có thể, đối với bạn việc bắt chuyện với một người không quen biết hoặc thậm chí cả với người hàng xóm của mình cũng là điều hết sức khó khăn. Hãy tự nhủ rằng tất cả mọi người đều bồn chồn lo lắng khi phải tiếp cận những người lạ. Hãy buộc mình phải chủ động thiết lập mối quan hệ, thay vì liên tục lẩn tránh nó. Điều này sẽ khiến bạn cảm thấy yên tâm hơn và dễ dàng tìm được phương thức tốt nhất để nuôi dưỡng mối quan hệ này.

  4. Lao mình xuống nước

  Đừng ngại khám phá những môi trường mới và gặt hái những trải nghiệm mới. Dần dần, bạn sẽ có được khả năng nhanh chóng thích nghi với hoàn cảnh mới.

  5. Tôi là người tuyệt vời nhất

  Hãy nhắc đi nhắc lại “Tôi có thể làm được điều này!” hoặc “Tôi là người tuyệt vời nhất!”. Những suy nghĩ tích cực như vậy thường mang lại kết quả tốt với rất ít rủi ro.

  6. Mạnh dạn khẳng định mình

  Tất nhiên, nói thật to chưa hẳn là một biểu hiện của cảm giác tự tin, nhưng điều này sẽ giúp khẳng định lại niềm tin của bạn. Thế chẳng tốt hơn là bạn cứ lí nhí trong mồm và lấy tay che miệng sao? Nhớ nhìn thẳng vào mắt người đối thoại với bạn.

  7. Đừng chọn những mục tiêu không thực tế

  Sự thiếu tự tin bắt nguồn từ cảm giác thường xuyên thất bại? Vậy thì đừng chọn cho mình hoặc chấp nhận những mục tiêu không khả thi! Một trong những bí quyết then chốt của lòng tự tin chính là chủ nghĩa thực tế: Bạn cần biết rõ các khả năng cũng như những hạn chế của chính mình. Hãy chia nhỏ mục tiêu thành những giai đoạn chuyển tiếp nhỏ. Thành công trong những bước này sẽ giúp bạn hoàn thành mục tiêu cuối cùng, với điều kiện là nó nằm trong khuôn khổ của sự hợp lý.

  8. Hoàn thiện mình

  Bao giờ cũng vậy, để hạn chế thất bại, bạn phải biết rõ các lỗi lầm của mình. Hãy phân tích chính xác nguyên nhân gây ra những sai lầm trong quá khứ, cả trong sự nghiệp cũng trong đời sống riêng tư. Và để tránh lặp lại những chuyện không hay, bạn chỉ có một cách là hoàn thiện mình!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tâm Sự Bạn Trẻ .:. Làm Thế Nào Để Lấy Lại Sự Tự Tin?
 • Làm Thế Nào Để Có Được Sự Tự Tin: Top
 • Làm Thế Nào Để Tự Tin Hơn? 7 Cách Giúp Bạn Tự Tin Hiệu Quả.
 • Bạn Có Thực Sự Tự Tin Khi Hát Với Bạn Bè
 • Làm Thế Nào Để Trở Nên Tử Tế Và Bình Tĩnh Hơn
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100