Làm Thế Nào Để Windows Chạy Nhanh Hơn

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Tập Luyện Để Chạy Nhanh Hơn: 5 Quy Tắc Cần Nhớ!
 • Làm Thế Nào Để Tạo Động Lực Cho Bản Thân
 • Làm Thế Nào Để Giảm Mỡ Bụng Vĩnh Viễn?
 • Một Hội Chứng Xảy Ra Khi Di Chuyển Bằng Xe, Tàu Hoặc Máy Bay.
 • Làm Thế Nào Để Kiếm Được Nhiều Tiền Hơn?
 • Từ việc khởi động và tắt máy nhanh một cách nhanh chóng đến tự động bảo vệ dữ liệu, đây là các mẹo nhỏ có thể làm cho Windows Vista hay XP trở nên thông minh hơn, tin cậy hơn và hiệu quả hơn.

  Mặc dù đã có nhiều năm kinh nghiệm tích góp và tinh chế từ hàng triệu người dùng nhưng Windows vẫn còn đó những điều bí ẩn, nhiều vấn đề. Mỗi một phiên bản mới mà hệ điều hành này đưa ra lại kèm theo rất nhiều nét quyến rũ và một số tính năng mới, tuy nhiên đi kèm với nó cũng có rất nhiều vấn đề gây đau đầu. Đôi khi những tính năng mới của Vista và những chức năng được cải thiện dường như lại có nhiều băn khoăn phải quan tâm hơn như chúng đáng giá.

  Một số vấn đề trong Startup

  Vấn đề: Đối với tôi Windows dường như chưa bao giờ khởi động đủ nhanh.

  Cách giải quyết 1: Máy tính của bạn có thể đang tải các driver thiết bị cho phần cứng mà bạn không sử dụng nữa. Để tiết kiệm tài nguyên hệ thống bạn có thể hủy bỏ cài đặt các thiết bị này. Tuy nhiên đôi khi cách giải quyết bất cẩn có thể làm cho máy tính của bạn mất một số chức năng quan trọng, chính vì vậy bạn nên tạo một điểm khôi phục hệ thống trong System Restore trước khi tiến hành các vấn đề này.

  Mặc định, Device Manager không hiển thị các thiết bị hiện chưa được kết nối với hệ thống. Để làm cho chúng hiện lên, bạn phải nhấn Windows-R để mở hộp Run và đánh vào đó lệnh cmd, nhấn Enter. Tại dấu nhắc lệnh, bạn đánh set devmgr_show_nonpsent_devices=1 sau đó nhấn Enter. Để lại đó cửa sổ nhắc lệnh đang mở.

  Bạn tiếp tục nhấn Windows-R một lần nữa, sau đó đánh vào đó lệnh chúng tôi và nhấn Enter. Trong cửa sổ Device Manager, bạn chọn View, Show Hidden Devices. Kích chuột vào dấu cộng (+) bên cạnh mỗi nhánh để kiểm tra tất cả các thiết bị trên hệ thống của bạn. Các thiết bị hiện không được kết nối sẽ xuất hiện bằng biểu tượng màu xám nhạt. Nếu thiết bị nào bạn chắc chắn rằng sẽ không sử dụng nữa, hãy kích chuột phải vào nó và chọn Uninstall. Sau đó tuân theo nhắc nhở hiện trên màn hình để hoàn tất quá trình đó. Khi thực hiện xong công việc này, đóng cửa sổ nhắc lệnh để ẩn trở lại các thiết bị không được kết nối.

  Cách giải quyết 2: Khi bạn đã ánh xạ một thiết bị mạng thành một chữ cái trên máy tính, Windows sẽ tự động khôi phục lại kết nối đó một cách mặc định bất cứ khi nào bạn đăng nhập. Chính vì do các kết nối mạng có thể làm mất thời gian nên bạn có thể tăng tốc cho việc khởi động bằng cách loại bỏ các kết nối đang không sử dụng.

  Nhấn Windows-E để mở Windows Explorer, sau đó nhấn Alt-T, D để mở hộp thoại Disconnect Network Drives. Chọn ra các thiết bị để hủy kết nối, sau đó bạn kích OK.

  Sau này, nếu bạn kết nối chỉ một thiết bị cho phiên bản hiện hành, đơn giản chỉ cần nhập vào đường dẫn UNC của nó (đường dẫn này xuất hiện trong thanh địa chỉ khi bạn chọn thiết bị trong Explorer và trong hộp Run). Hoặc nếu bạn sử dụng Tools, lệnh Map Network Drive trong Explorer, thì phải bỏ chọn ” Reconnect at logon” trước khi kích ” Finish “.

  Cách giải quyết 3: Bạn sẽ giải phóng bộ nhớ hệ thống và khôi phục các chu trình của bộ vi xử lý bằng cách xóa hết những vấn đề gây cản trở mỗi khi khởi động đăng nhập vào Windows – và bạn có thể phát hiện một số malware trong tiến trình. Kiểm tra phát hiện các chương trình tự động chạy tự do từ bên trong chính hệ thống của Microsoft.

  Làm thế nào để bạn có thể phân biệt được các chương trình khởi động hữu dụng giữa vô số chương trình? Hãy tham khảo các công cụ nghiên cứu của Autoruns, hoặc bạn có thể xem danh sách các ứng dụng khởi động của Paul Collins. Danh sách có khả năng tìm kiếm và tải về của các mục khởi động chung này cung cấp cả phần mô tả và việc bầu chọn cho mỗi một thành phần trong chúng, điều đó cho thấy mục nào có thể cần thiết cho một hệ thống điển hình.

  Khởi động nhanh hơn bằng cách bỏ chọn những ứng dụng không

  cần thiết trong tab Logon của Autoruns

  Giảm sự lãng phí của Shadow Copies

  Vấn đề: Vista đang lưu dữ liệu của tôi nhưng không cho phép tôi khôi phục nó.

  Cách giải quyết: Các phiên bản Business, Enterprise và Ultimate của Vista có Shadow Copies (hoặc Previous Versions), tính năng này cho phép bạn có thể khôi phục phiên bản cũ hơn của một file nào đó. Vista Home Basic và Home Premium thiếu tính năng này nhưng dẫu sao việc lưu dữ liệu theo một cách nào đó thì cũng vẫn lãng phí tài nguyên CPU và không gian đĩa. Để giảm bớt sự lãng phí này, hãy đặt tất cả tài liệu của bạn và các thư mục trên một ổ đĩa hoặc một phân vùng khác với ổ Windows của bạn. Sau đó kích Start, đánh SystemPropertiesProtection, và nhấn Enter. Trong danh sách các ổ, bỏ chọn một ổ đĩa có dữ liệu cá nhân. Kích ” Turn System Protection Off ” khi được nhắc nhở và kích OK để đóng System Properties. Lưu ý rằng việc lưu dữ liệu trên một phân vùng riêng biệt cũng làm tăng tốc độ backup bởi nó cho phép bạn có thể copy chỉ các file thay vì cho cả các chương trình, chính do những thay đổi thường xuyên không diễn ra quá nhiều mà nó giảm được các công việc đối với backup.

  Tối ưu Vista Home Basic và Premium bằng cách tắt System Protection trên những ổ không phải hệ thống

  Sử dụng các bộ tăng tốc cho Windows Vấn đề: Máy tính của tôi tương đối mới nhưng nó không thực sự chạy đủ nhanh

  Cách giải quyết: Sử dụng các công cụ hiệu suất được xây dựng trong Windows để tối đa hóa bộ nhớ, không gian đĩa và các tài nguyên khác.

  Giảm khả năng các ứng dụng có trên hệ thống của bạn

  Vấn đề: Tôi không muốn Trojan horse hoặc một malware nào đó có thể tiêm nhiễm vào máy tính của tôi, nhưng việc đăng nhập như một người dùng chuẩn quả thực quá hạn chế.

  Cách giải quyết: Kể cả khi bạn đăng nhập với tư cách là một quản trị viên thì cũng vẫn có thể khởi chạy các ứng dụng với những đặc quyền bị hạn chế. Bắt đầu bằng việc tải về tiện ích miễn phí PsTools của Microsoft. Giải nén chúng vào một thư mục và chuyển thư mục đó đến nơi bạn muốn lưu ứng dụng. Công cụ PsExec cũng được dự định cho việc khởi chạy các ứng dụng từ xa, nhưng bạn có thể sử dụng nó để khởi chạy các chương trình với những đặc quyền mức thấp.

  Giới hạn các đặc quyền ứng dụng trong Windows XP với tiện ích miễn phí PsExec

  Để tạo một shortcut để mở Internet Explorer 7 hoặc bất kỳ ứng dụng nào khác với những hạn chế, bạn hãy kéo shortcut của nó đến một vị trí mới (có thể sẽ muốn sử dụng phiên bản với quyền cao hoặc trung bình của shortcut, vì vậy hãy để lại bản gốc chưa thay đổi). Chọn Copy Here. Kích chuột phải vào shortcut đã được copy và chọn Properties. Trên tab Shortcut, kích vào phần đầu của hộp Target và đánh vào đó đường dẫn đến PsExec trước dòng lệnh đang tồn tại trong đó. Sau đó đánh một dấu cách, tiếp sau dấu cách là -l -d ( dấu nối, ký tự I, dấu cách, dấu nối và ký tự d). Cuối cùng, đánh một dấu cách khác. Lệnh ‘-I’ sẽ giảm đặc quyền của chương trình, trong khi đó ‘-d’ làm cho cửa sổ nhắc lệnh đóng ngay sau khi ứng dụng được khởi chạy. Khi thực hiện xong, văn bản trong hộp Target thể hiện là “C:Program FilesPsTools chúng tôi -l -d “C:Program FilesInternet Exploreriexplore.exe” (các đường dẫn của bạn có thể khác). Kích vào biểu thượng Change, OK. Chỉ rõ đường dẫn đến file gốc (ở đây là chúng tôi ) và kích OK cho tới khi tất cả các hộp thoại đều đóng.

  Để tránh những hạn chế trên các hành động như việc cài đặt plug-in cho trình duyệt, bạn cần phải chạy trình duyệt trong chế độ đặc quyền cao hoặc trung bình của nó.

  Lặp lại các bước trên cho mỗi một shortcut mà bạn muốn chạy mới các đặc quyền thấp hơn.

  Chuẩn đoán kết nối Internet của bạn

  Vấn đề: Tôi phải trả tiền thuê dịch vụ Internet hành tháng nhưng nếu router của tôi phù hợp thì có thể tôi không có được tốc độ được hưởng từ ISP.

  Cách giải quyết: Internet Connectivity Evaluation Tool – Công cụ đánh giá kết nối Internet của Microsoft có thể cho biết xem router của bạn có hỗ trợ công nghệ cho các kết nối nhanh hơn hay không. (Công cụ sẽ không đưa ra các kết quả chính xác nếu kết nối của bạn nằm phía sau tường lửa của một công ty). Kiểm tra có thể ngắt những kết nối đang chạy, vì vậy hãy thử nó khi nào bạn không sử dụng Internet.

  Nếu các kết quả cho thấy rằng hệ thống của bạn không hỗ trợ nhiều công nghệ đã được liệt kê thì bạn có thể xem xét đến việc mua router mới hoặc (nếu bạn sử dụng XP) nâng cấp lên Vista. Website của Microsoft sẽ đưa ra liên kết đến các router thích hợp với Windows Vista.

  Dịch vụ miễn phí của Microsoft cho bạn biết router có bị chậm kết nối Net hay không

  Đưa Internet Explorer về trạng thái trước đó

  Vấn đề: Internet Explorer hoàn toàn không thể sử dụng cho việc duyệt Web

  Cách giải quyết: Nếu bạn đã thử sửa một số bước và đã sẵn sàng thực hiện một bước mạnh hơn, hãy khởi động lại tất cả các tùy chọn của Internet Explorer về trạng thái gốc của nó. Danh sách của Favorites, những cấu hình toolbar và những thay đổi tùy chỉnh khác sẽ không bị ảnh hưởng và các add-on trình duyệt của bạn sẽ bị vô hiệu hóa nhưng không bị xóa. Mặc dù vậy, các file tạm thời của Internet Explorer, cookies, history và mật khẩu đã lưu, các site được thêm vào vùng tin cậy và còn nhiều thiết lập khác nữa sẽ bị xóa sạch hoặc bị đưa quay trở lại giá trị mặc định. Nếu bạn không quan tâm đến điều đó, hãy mở Internet Explorer và chọn Tools, Internet Options. Chọn tab Advanced, và kích nút Reset. Kích Reset lại một lần nữa để xác nhận quyết định của bạn, sau đó kích Close, OK hai lần. Cuối cùng, bạn khởi động lại Internet Explorer đã được làm.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Một Số Cách Chữa Răng Hết Ê Buốt Nhanh Chóng
 • Làm Sao Để Hết Ê Buốt Răng ?
 • Làm Thế Nào Để Giảm Ê Buốt Răng Khi Mang Thai
 • Cách Chữa Răng Ê Buốt Tại Nhà Bằng Các Nguyên Liệu Tự Nhiên Dễ Kiếm
 • Làm Gì Để Chồng Không Ngoại Tình Với Đồng Nghiệp
 • Làm Thế Nào Để Máy Tính Chạy Nhanh Hơn?

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Tải Video Facebook Về Máy Tính, Điện Thoại Không Dùng P
 • Làm Thế Nào Để Giảm Cân Hiệu Quả ?
 • Làm Thế Nào Để Giảm Cân Hiệu Quả Với Máy Chạy Bộ?
 • Hướng Dẫn Jailbreak Ios & Cài Đặt Cydia
 • Làm Thế Nào Để Không Bị Say Xe ?
 • 1. Xóa bỏ file rác, các tập tin tạm

  Một khi những file rác, tập tin không dùng đến quá nhiều sẽ gây tắc nghẽn trong việc xử lý cũng như truy xuất dữ liệu. Vậy nên, chúng ta cần phải dọn sạch chúng ra khỏi máy tính giúp máy tính hoạt động được tốt hơn.

  1.1 %temp%

  Đầu tiên, bạn chọn Start. Ở ô tìm kiếm các bạn gõ ” run“, lập tức hộp thoại ” Run” được hiển thị cho phép bạn lựa chọn. Hoặc sử dụng tổ hợp phím Windows + R rồi gõ %temp% và chọn ok.

  1.2 Prefetch

  Chúng ta thao tác các bước tương tự như với %temp% nhưng thay thế %temp% bằng pfetch .

  2. Gỡ bỏ những phần mềm không cần thiết

  Cài đặt các phần mềm vào máy tính làm không gian lưu trữ của máy giảm đi dẫn đến

  việc truy xuất dữ liệu bị chậm lại. Vì thế với các phần mềm không còn cần thiết với yêu cầu của bạn thì hãy gỡ bỏ chúng.

  3. Vô hiệu hóa các chương trình không sử dụng

  Việc đọc và xử lý các chương trình không sử dụng cũng góp phần làm cho tốc độ máy tính của bạn bị chậm đi. Vậy nên cần phải vô hiệu hóa những chương trình đó bằng cách.

  Tại cửa sổ Systemp Configuration chọn Tab Services, bạn tick vào ô Hide all Microsoft services và chọn Disable all để vô hiệu hóa tất cả các ứng dụng.

  Bạn cũng có thể chọn một số ứng dụng bằng cách bỏ dấu tích ” ü” vào ứng dụng và chọn Apply để thay đổi.

  Cuối cùng OK để kết thúc cài đặt.

  4. Chạy Disk Cleanup

  Disk cleanup là tiện ích được tích hợp sẵn trong Windows dùng để dọn dẹp và xóa bớt các tập tin tạm, các chương trình không sử dụng và những tập tin bị xóa vẫn còn trong thùng rác gây sự trì trệ cho máy tính của bạn … Nó sẽ giúp máy tính của bạn cải thiện đáng kể tốc độ sử dụng.

  Cửa sổ Disk Cleanup xuất hiện, tại Driver ( Ổ đĩa ) hãy chọn ổ bạn muốn dọn dẹp, thông thường chúng ta chọn ổ C:

  Quá trình dọn dẹp có thể mất một vài phút

  5. Chống phân mảnh ổ cứng ( Disk Degmentfra )

  Ổ đĩa cứng của bạn sử dụng lâu ngày sẽ dẫn đến những lỗi như bị phân mảnh dữ liệu, khiến đầu đọc phải di chuyển “vất vả” hơn để truy xuất đầy đủ dữ liệu của tập tin đó nên thời gian truy xuất chậm hơn, làm chậm tốc độ hệ thống hay thậm chí có thể gây treo máy (tạm thời). “Disk Degmentfra” là phần mềm được tích hợp sẵn trên Windows giúp chúng ta giải quyết vấn đề này.

  Tại cửa sổ Disk Defregmenter, chọn Analyze Disk ( Phân tích đĩa ) để hệ thống kiểm tra có phân mảnh xuất hiện trên ổ cứng hay không?

  Đợi cho hệ thống phân tích xong ( nhanh hay chậm tùy thuộc vào dung lượng ổ cứng )

  Chúc các bạn thành công !

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Hết Ê Buốt Răng Hiệu Quả? Hết Ê Buốt Răng Nhanh Nhất
 • Bài Tập Thể Dục Giảm Mỡ Cho Eo Thon Bụng Nhỏ Nhanh
 • Sắp Đẻ Bé Vẫn Chưa Chịu Quay Đầu, Mẹ Làm Ngay 7 Hành Động Này Để Thai Vào Vị Trí
 • Xoay Ngôi Thai Ngược Với Các Cách Dễ Ợt Cho Mẹ Bầu Tự Làm !
 • Dấu Hiệu Thai Nhi Quay Đầu
 • Điện Thoại Samsung Chạy Chậm Thì Làm Cách Nào Để Chạy Nhanh Hơn?

  --- Bài mới hơn ---

 • Ám Ảnh Bởi Tình Yêu Đơn Phương Nguyên Nhân Và Cách Để Giải Thoát Khỏi Tình Yêu Này
 • 1001 Status Yêu Đơn Phương Hay Nhất Thấm Đến Từng Cảm Xúc
 • Làm Thế Nào Để Người Yêu Cũ Tha Thứ Cho Tôi Vì Hành Vi Bạo Lực Gia Đình?
 • Update Cách Hack Nick Zing Me Nhanh Chóng Và Đơn Giản Nhất
 • Hướng Dẫn Chi Tiết Phần Mềm Hack Nick Zing Cực Kỳ Đơn Giản
 • 24-04-2019, 3:28 pm – 27257 lượt xem

  Điện thoại Samsung nói riêng và dòng Android nói chung thường sẽ giảm hiệu suất hoạt động 6 tháng – 1 năm sử dụng. Vậy đâu là cách giúp điện thoại Samsung chạy nhanh hơn? Hãy tham khảo ngay 8 cách sau đây.

  2. Loại bỏ hình nền động và các widget trang trí không cần thiết

  Sử dụng hình nền động và widget trang trí có thể giúp chiếc điện thoại Samsung của bạn nhìn đẹp hơn nhưng đó cũng là nguyên nhân khiến chiếc điện thoại của bạn chạy chậm lại.

  Để máy của bạn chạy nhanh hơn thì nên gỡ bỏ những hình động và các hình trang trí giúp giải phóng dung lượng bộ nhớ.

  3. Tắt các ứng dụng chạy ngầm

  Các ứng dụng chạy nền là “sát thủ giấu mặt” khiến máy chạy chậm hơn. Vì vậy bạn cần gỡ bỏ để tiết kiệm bộ nhớ RAM.

  Việc đơn giản bạn cần làm để gỡ bỏ là truy cập vào mục Recent App trong Quản lý ứng dụng và xóa hết những app chạy nền đi. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng phần mềm Greenify để phát hiện và kiểm soát các ứng dụng này với chế độ Ngủ đông khi không dùng đến.

  4. Loại bỏ các ứng dụng không dùng đến

  “Đồng phạm” với những ứng dụng chạy ngầm là các ứng dụng không cần thiết khiến điện thoại chạy chậm hơn.

  5. Sử dụng các ứng dụng thay thế hoặc rút gọn

  Đối với các ứng dụng cần dùng nhưng lại tiêu hao khá nhiều dung lượng bộ nhớ mà không thể xóa bỏ thì bạn có thể lựa chọn các phiên bản thay thế hoặc bản rút gọn của ứng dụng đó như một cách làm điện thoại Samsung chạy nhanh hơn.

  Bạn có thể sử dụng trực tiếp ứng dụng Facebook, Zing Mp3 hay YouTube…trên trình duyệt mà không nhất thiết phải tải về máy bản đầy đủ.

  6. Dọn dẹp và sắp xếp lại bộ nhớ ứng dụng

  Ứng dụng chiếm nhiều dung lượng bộ nhớ và ảnh hưởng nhiều tới tốc độ hoạt động của điện thoại.

  Bạn có thể áp dụng cách làm điện thoại Samsung chạy nhanh hơn bằng việc dọn dẹp bộ nhớ ứng dụng.

  Nếu các tệp tin là dạng hình ảnh thì bạn có thể lực chọn đồng bộ dữ liệu với Google Drive, máy tính hoặc sao lưu sang USB rồi xóa dữ liệu trên máy để tiết kiệm bộ nhớ điện thoại. Việc làm này sẽ giúp cải thiện đáng kể tốc độ chạy của thiết bị.

  7. Thường xuyên cập nhật các phiên bản hệ điều hành mới nhất

  Cập nhật hệ điều hành Android mới sẽ giúp khắc phục các lỗi của phiên bản tiền nhiệm và bổ sung thêm những tính năng mới giúp nâng cao hiệu suất hoạt động của thiết bị ổn định và mượt mà hơn.

  8. Khôi phục cài đặt gốc

  Việc khôi phục cấu hình mặc định ban đầu của máy cũng là cách giúp tăng tốc hoạt động của thiết bị. Tuy nhiên, bạn cần chú ý đến việc sao chép dữ liệu trước khi thực hiện khôi phục cài đặt gốc.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 10 Cách Để Bạn Và Người Ấy Có Thể ‘yêu Lại Từ Đầu’
 • 7 Lời Khuyên Cho Cô Nàng Muốn ‘yêu Lại Từ Đầu’
 • Những Câu Nói Xin Lỗi Người Yêu Lay Động Hàng Triệu Trái Tim
 • Em Nên Làm Thế Nào Để Xin Lỗi Người Yêu Sau Lời Nói Bỏ Thai
 • Làm Thế Nào Để Xem Bóng Đá Trực Tuyến Không Bị Giật
 • Làm Thế Nào Để Phát Wifi Xa Hơn, Mạnh Hơn ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Phát Wifi Xa Hơn, Mạnh Hơn?
 • Làm Thế Nào Để Trở Nên Mạnh Mẽ? Bí Quyết Của Người Mạnh Mẽ
 • Làm Thế Nào Để Thật Sự Được Hạnh Phúc?
 • 10 Cách Làm Béo Mặt Mà Không Béo Người Hiệu Quả Nhanh Nhất
 • Làm Thế Nào Để Bắp Chân Thon Gọn Nhỏ Lại Nhanh Chóng
 • Wifi càng dùng càng chậm ? Hay bạn tự nhiên cảm thấy sóng cực yếu trên tầng 2 ? Làm thế nào để phát wifi xa hơn và mạnh hơn nữa ? Bài viết này sẽ giúp bạn !

  Wifi sóng sánh căng đét, tốc độ cao và bạn có thể làm việc thoải mái trong nhà mình. Mọi nơi, mọi chỗ đều như nhau thì tuyệt quá chẳng có gì phải bàn. Nhưng đời chẳng như mơ khi bạn chỉ cần leo lên tầng 2 là như rớt sóng. Vậy làm thế nào để phát wifi xa hơn và mạnh hơn nữa ?

  Những nguyên nhân làm chậm, yếu sóng wifi

  Nguyên nhân số 1 là do công nghệ lạc hậu của Router. Ví dụ như nhà mình vẫn đang dùng chiếc router từ thời tống tới bây giờ. Không để ý thay nó vì bản thân nó vẫn chạy tốt. Nhưng có vẻ như ngày xưa thì lên tầng 2 còn có sóng, giờ thì tịt ngóm !

  Nhưng Router quá cũ sẽ giảm hiệu năng và khả năng phát sóng xa bị giảm đáng kể.

  Nguyên nhân số 2 có lẽ là vật cản đường. Những thiết bị điện tử khác có phát sóng như tivi, máy vi sóng, máy lạnh, tường dày và các đồ điện tử khác trên đường sóng sẽ làm giảm độ xa của wifi.

  Các nguyên nhân khác: Bao gồm ăng-ten của bộ phát có vấn đề, đặt lệch góc, đặt quá xa hoặc đặt vào góc khuất trong nhà. Hay thiết bị thu sóng có vấn đề … ti tỉ các thể loại bệnh làm cho wifi không phát xa và sóng yếu !

  Các thủ thuật phát wifi xa hơn, mạnh hơn

  Để tăng sóng cho Router của bạn, mình đề xuất vài cách sau đây:

  Phải hạn chế dùng chùa

  Bạn nên thay mật khẩu cho router thật mạnh để chỉ phát cho các thiết bị trong nhà, dùng chùa sẽ làm cho đường mạng bị nghẽn và bạn sẽ chẳng xem nổi một đoạn tin tức đâu !

  Thay router mạnh hơn

  Các loại Router uy tín và có nhiều “râu” chắc chắn phát mạnh hơn các loại một ăng-ten như nhà mạng cho chúng ta theo hợp đồng mạng !

  Các loại router có băng tần 5Ghz là loại mạnh nhất bây giờ. Có loại 2 Ăng-ten, có loại 4 Ăng-ten đều mạnh cả !

  Thay ăng-ten thu / phát

  Ăng-ten loại mua rời có khả năng phát xa và mạnh hơn rất nhiều. Các bạn chỉ phải chi một khoản tiền nhỏ là có thể đạt được “ước nguyện”.

  Sắm bộ mở rộng wifi hoặc bộ kích sóng

  Bộ kích sóng hay còn gọi là Repeater Wifi là một giải pháp để Wifi phát xa hơn, tăng sóng và tăng tốc internet tại nhà với thiết kế nhỏ gọn, không cần phải chạy dây.

  Repeater sẽ tiếp nhận sóng Wifi của Router chính và phát lại với cường độ cao nhằm mở rộng phạm vi ảnh hưởng của sóng. Repeater đặc biệt có tác dụng với những ngôi nhà cao tầng và nhiều thiết bị sử dụng cùng một lúc.

  Tuy nhiên, loại thiết bị này có một nhược điểm là mỗi băng tần sẽ chỉ tạo ra một sóng vô tuyến (radio), lưu lượng băng thông của nó sẽ giảm đi một nửa vì sóng vô tuyến phải nhận dữ liệu từ điểm truy cập và phát lại chúng.

  Giải pháp cho nhà nhiều tầng

  Nếu bạn muốn phát wifi tràn ngập ngôi nhà 5 tầng của mình, thì ít nhất phải có 4 cái router mới phủ sóng hết. Tuy nhiên, giải pháp đến từ Tenda lại làm bạn bất ngờ: Giải pháp ghép nối Wifi.

  Ưu điểm: Tenda Nova phát wifi cực mạnh. Cùng một mật khẩu, bạn có thể bắt sóng từ tầng 1 tới tầng 5 một cách tự động. Thiết bị của bạn ở gần cục phát nào thì sẽ bắt sóng tại Router đó.

  Tenda Nova được quản lý trên APP và cấu hình dễ dàng. Sóng sánh khỏe hơn các loại kích sóng nhiều. Bạn sẽ khỏi phải nghĩ kế mở rộng độ dài của sóng wifi từ tầng trệt nữa.

  Chế độ Wifi Mess của Tenda Nova tự động kết nối các “cục wifi” này lại với nhau bằng một SSID duy nhất và sẽ tự động chuyển cho các bạn ! Sóng sánh cả nhà lúc nào cũng căng đét đẹt !

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Giàu Từ Nông Nghiệp Chỉ Là Ảo Tưởng
 • Làm Thế Nào Khi Trẻ Mẫu Giáo Không Thích Đi Học?
 • 12 Cách Để Nhanh Có Bầu Nhất Không Phải Ai Củng Biết
 • Làm Thế Nào Để Hack Wifi Chùa Cho Laptop?
 • Cách Chiều Vợ Trên Giường
 • Làm Thế Nào Để Phát Wifi Xa Hơn, Mạnh Hơn?

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Trở Nên Mạnh Mẽ? Bí Quyết Của Người Mạnh Mẽ
 • Làm Thế Nào Để Thật Sự Được Hạnh Phúc?
 • 10 Cách Làm Béo Mặt Mà Không Béo Người Hiệu Quả Nhanh Nhất
 • Làm Thế Nào Để Bắp Chân Thon Gọn Nhỏ Lại Nhanh Chóng
 • Cách Làm Nhỏ Bắp Chân Cho Người Có Bắp Chân To Hiệu Quả
 • Wifi càng dùng càng chậm? Hay bạn tự nhiên cảm thấy sóng cực yếu trên tầng 2? Làm thế nào để phát wifi xa hơn và mạnh hơn nữa? Bài viết này sẽ giúp bạn!

  Wifi sóng sánh căng đét, tốc độ cao và bạn có thể làm việc thoải mái trong nhà mình. Mọi nơi, mọi chỗ đều như nhau thì tuyệt quá chẳng có gì phải bàn. Nhưng đời chẳng như mơ khi bạn chỉ cần leo lên tầng 2 là như rớt sóng. Vậy làm thế nào để phát wifi xa hơn và mạnh hơn nữa ?

  Nguyên nhân số 1 là do công nghệ lạc hậu của Router. Ví dụ như nhà mình vẫn đang dùng chiếc router từ thời tống tới bây giờ. Không để ý thay nó vì bản thân nó vẫn chạy tốt. Nhưng có vẻ như ngày xưa thì lên tầng 2 còn có sóng, giờ thì tịt ngóm !

  Nhưng Router quá cũ sẽ giảm hiệu năng và khả năng phát sóng xa bị giảm đáng kể.

  Nguyên nhân số 2 có lẽ là vật cản đường. Những thiết bị điện tử khác có phát sóng như tivi, máy vi sóng, máy lạnh, tường dày và các đồ điện tử khác trên đường sóng sẽ làm giảm độ xa của wifi.

  Các nguyên nhân khác: Bao gồm ăng-ten của bộ phát có vấn đề, đặt lệch góc, đặt quá xa hoặc đặt vào góc khuất trong nhà. Hay thiết bị thu sóng có vấn đề … ti tỉ các thể loại bệnh làm cho wifi không phát xa và sóng yếu !

  Các thủ thuật phát wifi xa hơn, mạnh hơn

  Để tăng sóng cho Router của bạn, mình đề xuất vài cách sau đây:

  Phải hạn chế dùng chùa

  Bạn nên thay mật khẩu cho router thật mạnh để chỉ phát cho các thiết bị trong nhà, dùng chùa sẽ làm cho đường mạng bị nghẽn và bạn sẽ chẳng xem nổi một đoạn tin tức đâu !

  Thay router mạnh hơn

  Các loại Router uy tín và có nhiều “râu” chắc chắn phát mạnh hơn các loại một ăng-ten như nhà mạng cho chúng ta theo hợp đồng mạng !

  Các loại router có băng tần 5Ghz là loại mạnh nhất bây giờ. Có loại 2 Ăng-ten, có loại 4 Ăng-ten đều mạnh cả !

  Thay ăng-ten thu / phát

  Ăng-ten loại mua rời có khả năng phát xa và mạnh hơn rất nhiều. Các bạn chỉ phải chi một khoản tiền nhỏ là có thể đạt được “ước nguyện”.

  Sắm bộ mở rộng wifi hoặc bộ kích sóng

  Bộ kích sóng (Repeater Wifi) là một giải pháp để giúp Wifi phát xa hơn, tăng sóng và tăng tốc internet tại nhà bạn với thiết kế nhỏ gọn, không cần phải chạy dây.

  Sóng Wifi của Router chính sẽ được Repeater tiếp nhận và phát lại với cường độ cao hơn nhằm mở rộng phạm vi ảnh hưởng của sóng. Repeater đặc biệt có tác dụng với những ngôi nhà có nhiều thiết bị sử dụng cùng một lúc và nhà cao tầng.

  Tuy nhiên, loại thiết bị này lại có một nhược điểm đó là mỗi băng tần sẽ chỉ tạo ra một sóng vô tuyến (radio), lưu lượng băng thông của nó cũng sẽ giảm đi một nửa vì sóng vô tuyến phải nhận dữ liệu từ điểm truy cập và sau đó phát lại chúng.

  Giải pháp cho nhà nhiều tầng

  Nếu bạn muốn phát wifi tràn ngập ngôi nhà 5 tầng của mình, thì ít nhất phải có 4 cái router mới phủ sóng hết. Tuy nhiên, giải pháp đến từ Tenda lại làm bạn bất ngờ: Giải pháp ghép nối Wifi.

  Ưu điểm: Tenda Nova phát wifi cực mạnh. Cùng một mật khẩu, bạn có thể bắt sóng từ tầng 1 tới tầng 5 một cách tự động. Thiết bị của bạn ở gần cục phát nào thì sẽ bắt sóng tại Router đó.

  Tenda Nova được quản lý trên APP và cấu hình dễ dàng. Sóng sánh khỏe hơn các loại kích sóng nhiều. Bạn sẽ khỏi phải nghĩ kế mở rộng độ dài của sóng wifi từ tầng trệt nữa.

  Chế độ Wifi Mess của Tenda Nova tự động kết nối các “cục wifi” này lại với nhau bằng một SSID duy nhất và sẽ tự động chuyển cho các bạn ! Sóng sánh cả nhà lúc nào cũng căng đét đẹt !

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Phát Wifi Xa Hơn, Mạnh Hơn ?
 • Làm Giàu Từ Nông Nghiệp Chỉ Là Ảo Tưởng
 • Làm Thế Nào Khi Trẻ Mẫu Giáo Không Thích Đi Học?
 • 12 Cách Để Nhanh Có Bầu Nhất Không Phải Ai Củng Biết
 • Làm Thế Nào Để Hack Wifi Chùa Cho Laptop?
 • Mẹo Để Máy Tính Chạy Nhanh Hơn

  --- Bài mới hơn ---

 • 12 Cách Giảm Mỡ Bụng Nhanh
 • 9 Cách Nhanh Hết Kinh Nguyệt An Toàn Mọi Chị Em Nên Biết
 • 10+ Cách Rút Ngắn Ngày Kinh Nguyệt Nhanh Nhất !
 • Làm Cách Nào Để Biết Được Người Ấy Yêu Mình Thật Lòng ?
 • Những Cách Làm Người Yêu Hết Giận Rất Hiệu Quả
 • Máy tính khởi động mất ít thời gian hay máy tính chạy nhanh và ổn định trong quá trình sử dụng là mong muốn của tất cả những ai đang sử dụng chúng, nhưng làm thế nào đê có thể đạt được hiệu quả như vậy? Bài viết sau sẽ tổng hợp một số mẹo để giúp cho máy tính của bạn sẽ chạy nhanh hơn, các bạn cùng tham khảo. Ngoài những cách này ra bạn cũng có thể download Ccleaner hoặc download BeeDoctor về cài đặt trên máy tính để dọn dẹp và tối ưu hệ thống cũng giúp chao pc hay laptop của bạn được cải thiện về tốc độ.

  2. Xoá bỏ các tập tin rác, file tạm

  Trong quá trình sử dụng máy tính thì windows sẽ sinh ra rất nhiều file tạm, file rác… sẽ làm đầy nhanh dung lượng ổ đĩa và làm cho máy tính trở nên ì ạch, chậm chạp hơn. Vậy bạn phải thường xuyên vào và xóa đi những file đó trong thư mục Temp ( C:UsersTen_MayAppDataLocalTemp)

  3. Xóa lịch sử duyệt web và Coockies của các trình duyệt.

  Việc thường xuyên xóa những mục này sau khi hoàn thành công việc nhằm giải phóng bộ nhớ Cache. Như vậy, máy tính của bạn sẽ chạy ổn định hơn, và an toàn hơn trên mạng internet

  Chạy Disk Cleanup (dọn dẹp ổ đĩa). Việc dọn dẹp sẽ xoá các tập tin không cần thiết ở ổ đĩa C. Khi ổ C có không gian thì máy tính sẽ làm việc nhanh hơn. Bằng cách phải chuột vào ổ đĩa sau đó chọn Properties sau đó chọn Disk Cleanup

  5. Sử dụng Recycle Bin

  Thường xuyên làm sạch thùng rác (Recycle Bin) cho máy tính, cũng góp phần làm tăng dung lượng lưu trữ trên máy tính của mình

  7. Chạy Disk Defragment

  Disk Defragment cho phép sắp xếp lại dữ liệu trên ổ cứng. Bằng cách phải chuột vào ổ đĩa cần Defragment sau đó chọn Properties sau đó chọn Defragment now (Hình bên dưới)

  9. Tăng thêm RAM

  Nếu các thay đổi vẫn không làm cho máy tính chạy nhanh hơn hãy tính đến chuyện tăng RAM để cải thiện hiệu suất cho máy tính.

  Quá nóng có thể gây hại cho máy tính và kết quả là nó hoạt động chậm. Bạn cần bảo dưỡng máy tính thường xuyên hoặc lắp thêm quạt tản nhiệt đối với máy để bàn, còn đối với máy tính xách tay (Laptop) bạn nên sử dụng các đế tản nhiệt…. để chúng hoạt động tốt nhất và hiệu quả nhất.

  11. Cài đặt lại Windows

  Đôi khi máy tính trở nên chậm chạp do virus và phần mềm độc hại. Cài đặt lại Windows trong máy tính có thể giải quyết vấn đề này

  12. Sử dụng thêm ổ cứng

  Nếu bạn cần nhiều không gian hơn trong máy tính thì có thể sử dụng thêm Portable hoặc ổ cứng. Khi máy tính bị quá tải với các tập tin nó bắt đầu thực hiện kém. Làm tăng không gian của máy tính bằng cách sử dụng thêm ổ cứng để giải quyết tình trạng này.

  14. Sử dụng IP tĩnh

  Máy tính mất rất nhiều thời gian để bắt đầu như nó yêu cầu địa chỉ IP thành internet. Bạn có thể dùng địa chỉ IP tĩnh trong kết nối mạng để máy tính đỡ mất nhiều thời gian cho việc dò tìm địa chỉ IP từ yêu cầu của Interrnet .

  *Một trong những công việc chúng ta cần làm để máy tính chạy nhanh hơn, ổn định hơn

  – Vệ sinh máy tính theo định kỳ.

  – Đặt máy tính ở nơi khô, thoáng.

  – Nâng cấp bộ nhớ RAM (nếu có chi phí).

  https://thuthuat.taimienphi.vn/meo-de-may-tinh-chay-nhanh-hon-3648n.aspx

  --- Bài cũ hơn ---

 • 11 Cách Giúp Máy Tính Chạy Nhanh Hơn
 • Cách Làm Máy Tính Chạy Nhanh Hơn
 • Cách Lột Bao Quy Đầu Tại Nhà Không Đau Và An Toàn
 • Cách Lột Bao Quy Đầu Tại Nhà An Toàn Không Đau * Chao Bacsi
 • Làm Sao Để Lột Bao Quy Đầu Không Đau?
 • 3 Cách Làm Laptop Chạy Nhanh Hơn

  --- Bài mới hơn ---

 • Tăng Tốc Laptop Với 7 Thủ Thuật Dễ Dàng, Nhanh Chóng!
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Laptop Đúng Cách
 • 5 Cách Làm Giảm Nhiệt Độ Cpu Trên Laptop
 • 5 Cách Làm Mát Laptop Nhanh Chóng Hiệu Quả
 • #1 : 4 Mẹo Quay Đá Quý Liên Quân Dễ Trúng Nhất
 • Đa số những thiết bị điện tử khi bạn sử dụng một thời gian, thì thiết bị sẽ bị chạy chậm hơn làm bạn rất khó chịu. Để có thể giúp các bạn mình sẽ chia sẻ đến các bạn 3 cách làm laptop chạy nhanh hơn như lúc ban đầu mới mua về.

  Cách 1: Tăng bộ nhớ RAM ảo cho laptop cách làm laptop chạy nhanh hơn

  Do máy tính của bạn đã chứa quá nhiều dữ liệu và phần mền nên khiến việc máy vận hành chậm hơn. Chính vì thế bạn cần phải nâng cấp Ram của máy lên, nhưng nếu bạn không đủ chi phí để lắp thêm Ram cho máy mình thì hãy dùng cách tăng bộ nhớ RAM ảo thông qua ổ cứng.

  Bước 2: Ở tab Advanced, phần Performance, các hãy bạn chọn Settings.

  • Initial size là dung lượng tối thiểu, bạn có thể đặt thông số gấp 1.5 lần dung lượng RAM hiện tại của máy.
  • Maximum size là dung lượng tối đa, bạn có thể đặt thông số gấp 3 lần dung lượng RAM hiện tại của máy nhưng không nên vượt quá dung lượng của Recommended ở phía dưới

   

   

  Cách 2: Tắt các phần mềm khởi động với Windows – cách làm máy tính chạy nhanh hơn

  Bạn hãy lưu ý cột Startup impact, phần này có 3 mức độ:

  • High: Ảnh hưởng nhiều
  • Medium: Trung bình
  • Low: Mức thấp

  Nếu những phần mềm có ảnh hưởng nhiều mà bạn không dùng thường xuyên thì bạn có thể tắt nó đi để máy của mình khởi chạy sử dụng nhanh hơn.

  Ví dụ mình muốn chọn tắt ứng dụng OneDrive. Mình sẽ chọn vào mục OneDrive và bấm chọn Disable. Sau khi tắt xong trên thanh trạng thái chuyển sang chữ Disabled. 

  Cách làm cho máy tính chạy nhanh hơn, Các tệp được lưu trữ trên ổ cứng của bạn trở nên bị phân mảnh, thay vì lưu trữ tất cả các thành phần của tệp với nhau, các phần được lưu trữ trong các cụm không liền kề.

  Khi bạn mở một tệp bị phân mảnh, ổ cứng phải tìm kiếm tất cả các bộ phận, điều này có thể làm giảm tốc độ của máy tính của bạn. Ổ cứng của bạn sẽ tự động được phân mảnh theo lịch trình đã đặt.

  Tuy nhiên, bạn cũng có thể tự chống phân mảnh ổ cứng của mình

  Bước 1: Tại thanh Taskbar bạn hãy gán lệnh “Defragment and Optimize Drivers” này vào ô tìm kiếm.

   

   

  Bước 4: Lúc này bạn hãy chọn ổ cứng đó và bấm Optimize và trong giây lát là xong.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Cách Sử Dụng Và Bảo Vệ Laptop Nâng Cao Tuổi Thọ
 • 12 Cách Bảo Vệ Laptop Trước Khi Quá Muộn
 • 15 Cách Test Laptop Cũ, Cách Kiểm Tra Laptop Cũ Hiệu Quả Tốt Nhất
 • 13 Cách Test Laptop Cũ Hiệu Quả
 • #1 : Thủ Thuật Game – Cách Nhận Đệ Tử Trong Ngọc Rồng Online
 • Cách Làm Máy Tính Chạy Nhanh Hơn

  --- Bài mới hơn ---

 • 11 Cách Giúp Máy Tính Chạy Nhanh Hơn
 • Mẹo Để Máy Tính Chạy Nhanh Hơn
 • 12 Cách Giảm Mỡ Bụng Nhanh
 • 9 Cách Nhanh Hết Kinh Nguyệt An Toàn Mọi Chị Em Nên Biết
 • 10+ Cách Rút Ngắn Ngày Kinh Nguyệt Nhanh Nhất !
 • Thường xuyên chạy phần mềm dọn rác

  Qua một thời gian sử dụng, dung lượng lưu trữ trên máy tính bắt đầu đầy lên vì đủ thứ dữ liệu khác nhau. Có dữ liệu do bạn tạo ra, do ứng dụng và thậm chí cả hệ điều hành. Nếu những dữ liệu này quá nặng, nó sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến tốc độ thực thi của máy tính.

  Lúc đó, Ccleaner sẽ là cứu cánh của bạn. Phần mềm này sẽ giúp bạn tìm và xóa những dữ liệu thừa không cần thiết. Với giao diện thân thiện và hoàn toàn miễn phí, Ccleaner sẽ là trợ thủ đắc lực giúp người dùng làm chủ chiếc máy tính của mình.

  Phần mềm dọn dẹp CCleaner

  Loại bỏ hiệu ứng và hình ảnh động

  Những hiệu ứng và hình ảnh động giúp máy tính của bạn trông bắt mắt hơn. Nhưng nếu sở hữu một cỗ máy cấu hình yếu và phải gánh vác nhiều công việc nặng thì hẳn là máy tính sẽ trở nên chậm chạp.

  Trên Windows 7, để vô hiệu hóa hiệu ứng Aero, bạn kích chuột phải trên nền desktop, sau có ấn Personalize. Chọn thẻ Windows color sau đó bỏ chọn Enable transparency.

  Kiểm tra virus và phần mềm diệt virus

  Quét toàn bộ máy tính và kiểm tra xem máy tính bị nhiễm virus, malware, adware, spyware hay không. Những loại virus này có thể đang ngốn tài nguyên hệ thống và làm máy tính của bạn hoạt động chậm chạp. Sau khi quét xong, bạn hãy làm theo hướng dẫn của phần mềm diệt virus để thực hiện các hành động tiếp theo.

  Một thực tế khác là phần mềm diệt virus cũng có thể là nguyên nhân khiến máy tính hoạt động chậm đi, đặc biệt khi laptop của bạn có phần cứng hạn chế. Nếu máy tính quá chậm, bạn có thể thử gỡ cài đặt phần mềm diệt virus và xem máy còn chạy chậm nữa không. Sau đó nếu sử dụng máy tính trong môi trường dễ bị đe dọa bởi các mối nguy hiểm, bạn nên thử cài những phần mềm diệt virus khác cho đến khi tìm được phần mềm phù hợp. Nếu sử dụng Windows 10, bạn có thể dùng Windows Defender mà không cần cài thêm phần mềm antivirus của bên thứ ba.

  Nâng cấp RAM

  Những phần mềm sử dụng nhiều RAM như Chrome có thể ngốn hết dung lượng RAM ngay khi bạn mới mở được mười mấy tab. Nếu thường xuyên phải làm việc với nhiều tab trình duyệt, mở nhiều chương trình cùng lúc thì nâng cấp RAM có thể là một cách để cải thiện tốc độ của máy tính.

  Chuyển sang sử dụng ổ SSD

  Tốc độ đọc ghi trung bình của SSD cao hơn so với HDD, do đó nó giúp tăng tốc khởi động máy tính/ứng dụng. Nếu máy tính của bạn vẫn đang dùng ổ HDD và cài Windows 10 thì bạn nên cân nhắc chuyển sang dùng SSD. Dù tốc độ đọc/ghi cao nhưng giá thành của SSD có dung lượng lưu trữ lớn khá đắt, nên nếu không có điều kiện, bạn có thể sử dụng SSD dung lượng vừa phải (thường là 120GB) để cài Windows và những chương trình cần truy xuất nhanh, và dùng thêm một ổ HDD để lưu trữ dữ liệu, cài những chương trình ít quan trọng hơn.

  Tắt ứng dụng khởi động cùng Windows

  Càng nhiều ứng dụng cùng khởi động với Windows thì càng khiến cho bạn phải chờ lâu hơn. Để giảm thiểu thời gian này, chúng ta cần tắt chương trình cùng khởi động Windows hoặc hạn chế bớt chương trình không cần thiết. Để xem danh sách chương trình, trên Windows 7 bạn vào thanh Start Menu, gõ “msconfig“, nhấn vào tab Startup và sẽ thấy danh sách này.

  Trên Windows 10/8, bạn dùng tổ hợp phím Ctrl+Alt+Delete, chọn Task Manager và thẻ Startup. Sau đó, bạn có thể bỏ chọn bất kỳ chương trình nào không cần thiết.

  Chú ý: Chỉ bỏ chọn những chương trình mà bạn biết, nếu vẫn còn băn khoăn thì bạn có thể tìm kiếm trên Google về tác dụng của những chương trình đó.

  Thẻ Startup trong hộp thoại Task Manager

  Loại bỏ những ứng dụng tốn nhiều tài nguyên

  Chiếc máy tính của bạn luôn chạy ngầm nhiều chương trình đa nhiệm. Nếu muốn tăng tốc độ cho máy, bạn cần hạn chế những chương trình này.

  Trên Windows, bạn gọi hộp thoại Task Manager như hướng dẫn trên. Thẻ ” Processes” sẽ hiện ra những chương trình đang chạy, bạn có thể tắt chúng đi nếu thấy không cần thiết.

  Làm mới Windows

  Trên Windows 8 trang bị sẵn 2 công cụ làm mới Windows: RefreshReset.

  Refresh: Tùy chọn này sẽ tiến hành cài đặt và làm mới Windows 8 theo mặc định của nhà sản xuất nhưng vẫn giữ nguyên các dữ liệu trên máy tính. Tùy chọn này nên được áp dụng trong trường hợp bạn “bó tay” trước các lỗi, virus trên Windows và không muốn làm mất các tập tin, ứng dụng hệ thống.

  Lệnh Refresh và Reset trên Windows 8

  Reset: Không giống như Refresh, tùy chọn này sẽ tiến hành thiết lập lại hệ điều hành Windows 8 và xóa tất cả các ứng dụng, các tập tin, giống như bạn cài đặt mới lại hệ thống. Tùy chọn Reset có thể được sử dụng khi bạn muốn cài đặt mới lại hệ thống hoặc chuyển máy tính cho người khác sử dụng. Quá trình này sẽ yêu cầu người dùng nhập key của Windows 8 mới có thể thực hiện.

  Để bắt đầu quá trình thiết lập lại, bạn cho đĩa cài đặt Windows 8 vào máy tính. Trên giao diện Start Screen của Windows 8, bạn nhập từ khóa Refresh/Reset vào khung Search, rồi bấm chọn mục Refresh/Reset your PC phía dưới mục Settings để khởi động Control Panel. Chọn Reset hay Refresh tùy mục đích của bạn.

  Gỡ cài đặt phần mềm không cần thiết

  Máy tính được cài đặt sẵn một số ứng dụng mà nhiều người dùng chẳng bao giờ sử dụng. Tuy nhiên, chúng có thể tiêu tốn hết tài nguyên hệ thống. Bạn thường có thể xác định những mục này khi thấy một cửa sổ pop-up nhắc bạn cập nhật chương trình mà bạn chưa từng sử dụng trước đây.

  • Hãy loại bỏ chúng khỏi máy tính và giải phóng không gian ổ đĩa
  • Nhấp vào nút Start và truy cập vào menu All apps.
  • Tại đây, bạn có thể xem danh sách các ứng dụng đã và không cài đặt
  • Khi tìm thấy chương trình muốn gỡ cài đặt, nhấp chuột phải vào biểu tượng để thấy menu Options.

  Hoặc, bạn có thể nhấp chuột phải vào Start và truy cập Programs and Features. Trợ lý Windows Cortana cũng có thể hữu ích, vì nó có thể thực hiện tìm kiếm Programs trong hộp tìm kiếm. Từ đó, bạn sẽ tìm thấy một bản ghi các ứng dụng mà bạn đã sử dụng gần đây và cái nào chiếm nhiều dung lượng nhất. Sau khi khảo sát những gì đã cài đặt, bạn có thể quyết định những chương trình nào có thể bị xóa để giúp cải thiện hiệu năng hệ thống.

  Bạn cũng sẽ muốn biết chương trình nào bắt buộc phải có để máy tính hoạt động bình thường và chương trình nào có thể loại bỏ. Một trong những lý do khiến các ứng dụng này làm chậm PC là vì chúng thường tự động khởi động khi bạn bật máy tính.

  Nếu không chắc chắn liệu có nên xóa các ứng dụng này vĩnh viễn hay không, bạn có thể xem xét sâu hơn về những ứng dụng bạn muốn xóa trong các menu đã nói ở trên.

  Sử dụng Disk Cleanup

  Mỗi máy tính đều có một số file và chương trình trên ổ cứng không được sử dụng trong một thời gian hoặc không cần thiết. Disk Cleanup cho phép bạn tìm những ứng dụng và file nào có thể bị xóa khỏi máy tính, giải phóng không gian ổ đĩa cho những chương trình bạn sẽ sử dụng.

  Truy cập vào Clean Cleanup rất dễ dàng.

  • Từ nút Start hoặc hộp tìm kiếm Cortana, bạn sẽ tìm được chương trình.
  • Quá trình quét nhanh sẽ hiển thị cho bạn các file tạm thời, ứng dụng trình cài đặt và các trang web mà bạn chưa từng sử dụng hoặc không cần nữa.
  • Từ đó, chương trình sẽ tự động xóa chúng và giải phóng một số không gian

  Hiệu quả của Disk Cleanup phụ thuộc vào dung lượng RAM trên PC và cũng có thể khiến máy tính chạy chậm hơn bình thường. Nếu đây là trường hợp bạn gặp phải, hãy xem xét việc cài đặt thêm RAM trên thiết bị.

  Bạn cũng nên lên lịch chống phân mảnh ổ đĩa trên cơ sở bán định kỳ, để có thể nhận biết được mình có bao nhiêu dung lượng ổ cứng. Windows có công cụ Optimize Drives mà bạn có thể truy cập từ nút Start hoặc hộp tìm kiếm Cortana của mình. Ngoài ra còn có một số chương trình của bên thứ ba có thể hữu ích trong việc xóa các file mà bạn không sử dụng nữa.

  Hãy để mắt đến trình duyệt web!

  Những điều chỉnh nhỏ thường có thể tạo ra sự khác biệt đối với tốc độ của PC. Một thứ đơn giản như trình duyệt bạn sử dụng có thể làm chậm hoặc tăng tốc độ load trang web, video và hình ảnh. Nếu bạn đã hoặc đang sử dụng một trình duyệt nhất định và nhận thấy rằng có thời gian trễ, hãy xem xét một giải pháp thay thế để xem tốc độ load có tốt hơn không.

  Dọn dẹp bộ nhớ cache

  Loại trình duyệt bạn sử dụng không phải là thứ duy nhất có thể làm chậm máy tính khi bạn sử dụng web. Nếu chưa dọn dẹp cache trong một thời gian, thì bạn sẽ cần truy cập vào các cài đặt của mình và đảm bảo rằng cache đã được xóa sạch.

  Để biết cách thực hiện, vui lòng tham khảo bài viết: Cách xóa cache và cookies trên Chrome, Firefox và Cốc Cốc để biết thêm chi tiết.

  Đóng các tab không sử dụng

  Đôi khi, bạn cần giữ một loạt các tab mở để hoàn thành một dự án quan trọng – nhưng nếu bạn đã hoàn thành việc xem một trang web, thì tốt nhất là đóng nó lại. Các tab không được sử dụng trên trình duyệt Internet tiêu tốn rất nhiều bộ nhớ và làm chậm máy tính.

  Xóa tiện ích mở rộng trình duyệt hoặc plugin bạn không sử dụng

  Tiện ích mở rộng và plugin trình duyệt là một trong số những ứng dụng tiện lợi nhất trên Internet. Nhưng cài đặt quá nhiều tiện ích mở rộng và plugin có thể làm chậm tốc độ trình duyệt web – đặc biệt là nếu bạn đã lãng quên chúng. Để giúp tăng tốc độ trình duyệt, hãy gỡ cài đặt các tiện ích mở rộng hoặc plugin mà bạn không sử dụng nữa.

  Sắp xếp các biểu tượng desktop vào các thư mục

  Sắp xếp các biểu tượng trên màn hình vào các thư mục sẽ dọn sạch nền và cũng làm giảm mức sử dụng RAM máy tính. Máy tính phải load từng biểu tượng riêng lẻ khi bạn không sắp xếp desktop một cách gọn gàng, việc này chiếm rất nhiều dung lượng RAM. Nếu mỗi biểu tượng nằm trong một thư mục, thì máy tính chỉ cần load từng thư mục.

  Lưu hình ảnh và video cũ vào đám mây hoặc ổ cứng ngoài

  Nếu bạn có hình ảnh và video cũ trên máy tính mà bạn hiếm khi xem, nhưng không muốn xóa, hãy chuyển chúng sang đám mây hoặc ổ cứng ngoài. Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều bộ nhớ trên máy tính và cải thiện tốc độ của nó.

  Loại bỏ các tài nguyên ngôn ngữ không cần thiết

  Đừng để máy quá nóng, hãy cho nó nghỉ ngơi!

  Việc máy tính bị quá nóng liên tục sẽ khiến máy bị chậm. Nếu thấy laptop bị nóng khi chạm vào, nghĩa là nó đang hoạt động quá sức và bạn cần để nó hạ nhiệt bớt. Để làm mát máy tính, hãy hướng quạt vào nó và sử dụng máy trên một bề mặt phẳng, để không khí có thể lưu thông bên dưới.

  Tắt hoặc khởi động lại máy tính ít nhất một lần một tuần

  Khi bạn rời khỏi máy tính, các chương trình và ứng dụng chạy trong nền vẫn sử dụng bộ nhớ. Tắt hoặc khởi động lại máy tính sẽ refresh bộ nhớ và nhắc các công cụ quan trọng chạy chế độ bảo trì trên đó. Theo nguyên tắc chung, tắt hoặc khởi động lại máy tính ít nhất một lần một tuần sẽ giúp tăng tốc nó.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Lột Bao Quy Đầu Tại Nhà Không Đau Và An Toàn
 • Cách Lột Bao Quy Đầu Tại Nhà An Toàn Không Đau * Chao Bacsi
 • Làm Sao Để Lột Bao Quy Đầu Không Đau?
 • Làm Thế Nào Để Lông Chân Không Mọc Ra Được?
 • Bí Quyết Chống Say Xe Dành Cho Mọi Người
 • Làm Thế Nào Để Điện Thoại Bắt Sóng Wifi Tốt Hơn?

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Trở Thành Cô Dâu Xinh Đẹp… Bí Quyết Cho Bạn Là Đây!!!
 • 15 Bước Chuẩn Bị Để Thành Cô Dâu Xinh Đẹp Hoàn Hảo Trong Ngày Cưới (Phần 2)
 • Trắng Da Nhanh Để Trở Thành Cô Dâu Xinh Đẹp
 • Có Nên Tiếp Tục Yêu Một Người Không Yêu Mình?
 • Đừng Yêu Người Không Yêu Mình
 • 36437

  Tín hiệu WiFi trên điện thoại kém không chỉ vì bộ phát sóng WiFi yếu (router) hoặc tình trạng mạng internet không ổn định mà còn có thể bắt nguồn từ chính điện thoại như ăng-ten bắt sóng WiFi có vấn đề chẳng hạn. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bước để bạn có thể  thực hiện các giải pháp khắc phục tình trạng bắt sóng WiFi yếu trên điện thoại của mình.

  Bước 1: Kiểm tra tình trạng router

  – Để truy cập vào giao diện router (bộ phát sóng WiFi) mình đang sử dụng, bạn hãy gõ 192.168.0.1 vào thanh địa chỉ trình duyệt web (hoặc 192.168.1.1 hay 192.168.2.1 tùy theo, nếu như gõ địa chỉ đầu tiên không được).

  Bước 2:  Trên máy tính, xác định cổng mặc định bằng cách:

  – Ở cửa sổ hiển thị sau khi mở cmd, gõ ipconfig xem địa chỉ cổng mặc định của router ở dòng Default Gateway (như hình dưới).

  Bước 3. Trên smartphone, lần lượt thực hiện các bước sau:

  – Ở tùy chọn Channel, nếu nhìn thấy dải kênh nào càng ít người dùng, ít chồng chéo nhất thì tín hiệu WiFi sẽ càng tốt. Tùy theo phân tích, bạn chọn kênh tối ưu nhất cho mình nhờ các phần mềm/ứng dụng chuyên biệt cho điện thoại. Nếu là điện thoại Android, bạn có thể tải ứng dụng Wi-Fi Analyzer để phân tích.

  Lưu ý: Nếu trước đó bạn chưa từng đổi tên và mật khẩu Wi-Fi thì hãy nhập “admin” vào trường tên người dùng và “Password” và trường mật khẩu. Nếu không thể truy cập như thông tin trên thì kiểm tra lại tên nhãn hiệu Router và tìm kiếm trên Google để biết mật khẩu mặc định tùy theo từng nhà sản xuất modem quy định. Ở Việt Nam, các modem WiFi thường được sử dụng là hiệu TP-Link (như ví dụ trong hình).

  Xuân Dung

  (*) Vui lòng trích dẫn nguồn Kaspersky Shop khi sao chép bài viết

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nghĩ Tích Cực Để Vượt Qua Khó Khăn Cuộc Sống
 • Cách Giữ Dáng Sau Sinh Mẹ Bỉm Sữa Nào Cũng Mê!
 • Tổng Hợp Các Cách Lấy Lại Vóc Dáng Sau Sinh Cho Mẹ Bỉm Sữa
 • Chia Sẻ 5 Bí Kíp Của Chị Em Giúp Khắc Phục Ngực Bị Chảy Xệ
 • Để Vòng 1 Không Chảy Xệ, Áp Dụng Ngay 6 Cách Này!
 • Làm Thế Nào Để Oppo R5 Chạy Nhanh Hơn Khi Nâng Cấp Lên Android Lollipop 5.0

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Biết Vợ Ngoại Tình?
 • 20 Dấu Hiệu Vợ Ngoại Tình, Có Bồ, Cặp Bồ Mà Các Ông Chồng Cần Phải Biết
 • Hướng Dẫn Cách Nhận Biết Vợ Ngoại Tình Thông Qua Chuyện Ấy
 • Làm Thế Nào Biết Ngày Rụng Trứng Và Quan Hệ Thế Nào Sinh Được Con Trai ?
 • Dấu Hiệu Nhận Biết Chồng Có Bồ Nhí
 • Điện thoại này có bộ xử lý Octa Core hai lõi Qualcomm Quad core với quad-core 1.7 GHz Cortex-A53 & quad-core vi xử lý Cortex-A53 1.0 GHz, tất nhiên sẽ xử lý dữ liệu nhanh hơn để chạy nhiều ứng dụng.

  Tại sao OPPO R5 R8106 trở nên chậm chạp?

  Vấn đề này thường xảy ra bởi vì các ứng dụng bị lỗi hay có quá nhiều ứng dụng chạy ở chế độ nền. Một số ứng dụng từ Google Play Store sẽ tiếp tục chạy trong nền giống như chat hoặc ứng dụng mạng xã hội hoặc các trò chơi đang chờ đợi cập nhật dữ liệu từ Internet. Tất cả ứng dụng đang chạy trong điện thoại này sẽ sử dụng một số lượng hoặc bộ nhớ RAM và bộ xử lý nguồn tài nguyên. Nếu có quá nhiều ứng dụng chạy ngầm, sẽ khiến hiệu suất và RAM OPPO R5 R8106 của bạn sẽ không đủ và bắt đầu chạy chậm hơn, bởi vì điện thoại này sẽ cố gắng để tìm thấy những ứng dụng được chọn gần để cung cấp cho RAM nhiều hơn, đôi khi điều này quá trình có thể suy giảm hiệu suất OPPO R5 R8106. Đó là lý do tại sao chúng tôi luôn đề nghị các bạn cài đặt ứng dụng quan trọng để bỏ qua vấn đề này. Nếu chúng ta muốn làm cho OPPO R5 R8106 chạy nhanh hơn nữa như mới, thì chúng ta phải xem xét việc là thiết lập lại hoặc khôi phục cài đặt mặc định nhà máy.

  Có mã số bảo mật nào để khôi phục mặc định Oppo R5 không?

  Không có bất kì mã lệnh nào để đưa máy về chế độ mặc định nhà sản xuất được áp dụng cho Oppo R5 cả, nếu bạn muốn khôi phục hoặc Hard reset hãy tham khảo bài viết này.

  Làm thế nào để Update Android Lollipop cho Oppo R5 R8106?

  Hệ điều hành mặc định của Oppo R5 khi ra mắt trên thì trường đầu tiên là Android 4.4 KitKat. Sau đó có một vài bản nâng cấp và vá lỗi chung, sửa lỗi cũng như cải thiện hiệu năng cho sản phẩm này được đưa đến người dùng. Nhưng cho đến khi mình viết bài này thì Oppo vẫn chưa đưa ra bản cập nhật Android 5.0 cho Oppo R5, mặc dù xét về cấu hình thì R5 còn cao hơn rất nhiều sản phẩm nhận được bản cập nhật Android mới nhất của các hãng khác.

  Nếu các bạn muốn chạy Android 5.0 trên Oppo R5 R8106 thì chỉ có cách các bạn tìm những bản ROM cook được cung cấp trên các diễn đàn mobile nổi tiếng. Tuy nhiên, khi chạy Rom tùy chỉnh này các bạn phải chấp nhận một vài nhược điểm như một vài tính năng không hoạt động…

  Tại box thủ thuật hướng dẫn chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật thông tin mới nhất về hệ điều hành Android 5.0 cho Oppo R5. Nếu bạn quan tâm hãy nhấn thích và theo rõi bài viết để nhận được thông tin nhanh nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Nâng Cấp Điện Thoại Android Của Bạn Lên Android Nougat
 • Làm Thế Nào Để Trẻ Ăn Ngon Miệng Khi Thay Đổi Thời Tết?
 • Làm Thế Nào Để Giảm Mỡ Bụng Ít Tốn Kém
 • Làm Thế Nào Để Mãn Kinh Muộn? Cách Kéo Dài Tiền Mãn Kinh
 • Mãn Kinh Ở Phụ Nữ & Giải Pháp Làm Chậm Thời Kỳ Mãn Kinh
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×