Làm Thế Nào Để Vẽ Anime Và Manga Cho Người Mới Học Vẽ?

--- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Vẽ Tranh Sơn Dầu Từng Bước
 • Tải Làm Thế Nào Để Vẽ Anime Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
 • 9 Bước Vẽ Nhân Vật Anime Nữ Cực Đẹp
 • Sử Dụng Key Bản Quyền Của Wmc Để Active Active Windows 8 Pro Mãi Mãi
 • Chống Hack Wifi Trên Modem Fpt, Vnpt, Tenda, Tplink, Dlink, Totolink
 • Làm thế nào để vẽ Anime và Manga cho người mới học vẽ?

  1. Tìm hiểu các khái niệm cơ bản

  Bạn muốn học vẽ? Bạn muốn vẽ một nhân vật bạn yêu thích theo phong cách anime hay manga? Thật ra bạn không nên vội vàng vẽ ngay theo phong cách này mà nên tìm hiểu những khái niệm cơ bản về chúng. Khi bạn tìm hiểu xong bạn sẽ có kiến thức , sẽ phân biệt được sự khác nhau giữa các phong cách và nắm vững được các vấn đề cơ bản khi vẽ. Bên cạnh việc tìm hiểu những điều đó, bạn nên thực hành vẽ những hình đơn giản như: đường thẳng, hình tròn, hình vuông… Điều này có thể gây nhàm chán nhưng sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng vẽ của mình. Với giai đoạn này, chúng tôi nghĩ rằng bạn không chỉ dừng lại vẽ anime hay bất cứ điều gì mà bạn có thể vẽ nhiều hơn thứ bạn muốn.

  2. Tìm hiểu Perspective Drawing

  3. Tìm hiểu một số thuật giải phẫu cơ bản

  4. Tìm hiểu làm thế nào để Shade

  5. Tìm hiểu cách sử dụng màu

  Để có thể sử dụng màu sắc hiệu quả, bạn nên học ít nhất một số vấn đề cơ bản của lý thuyết màu sắc: như màu sắc ấm áp và mát mẻ và miễn phí. Bạn có thể nhìn vào bánh xe màu sắc để ghi nhớ và sử dụng khi cần. Các màu đối diện nhau trên bánh xe màu sắc là màu sắc miễn phí. Một ví dụ về một màu ấm sẽ có màu vàng. Trong khi một ví dụ về một màu mát mẻ sẽ là màu xanh.

  Sử dụng sự kết hợp của màu sắc bạn có thể tạo ra một nhân vật anime trai thú vị và hấp dẫn hơn.

  6. Sử dụng hình ảnh tham khảo

  Khi vẽ anime hay manga bạn có thể nghiên cứu các tác phẩm của các nghệ sĩ khác để xem những phong cách đã xác định.

  7. Đăng ký các khóa học chuyên nghiệp để phát triển đam mê:

  Một tác phẩm Manga/Anime đẹp hàm chứa nhiều yếu tố. Ngoài yếu tố đam mê, bạn còn phải hiểu rõ các nguyên lý và thực hành thuần thục các kỹ năng như: nguyên lý thị giác, khoa học màu sắc, kỹ năng sử dụng góc quay camera, kỹ năng vẽ phối cảnh theo điểm tụ, kỹ năng vẽ cơ bản (đường thẳng – đường cong), ứng dụng kiến thức về hệ cơ – xương… Bạn có thể phát triển các kỹ năng này cùng các họa sĩ chuyên nghiệp các lớp học:

  Tại khu vực TPHCM:

  – Từ 09 – 14 tuổi, bạn có thể tham khảo lớp cơ bản, học 2 buổi Thứ 7 – Chủ nhật trong 3 tháng.

  – Từ 15 tuổi trở lên và không có nhiều thời gian, bạn có thể đăng ký truyện tranh ngắn hạn – học 3 buổi tối/ tuần (2-4-6 hoặc 3-5-7). Thời lượng 9 tháng.

  – Từ 15 tuổi trở lên và có nhiều thời gian đầu tư cho việc phát triển đam mê vẽ manga, anime, bạn có thể tham khảo khóa học vẽ truyện tranh chuyên nghiệp – học 5 ngày / tuần, 2 buổi / ngày. Thời lượng: 08 học kỳ.

  8. Hãy kiên nhẫn và đừng từ bỏ.

  Học để vẽ là điều không dễ dàng. Phải mất thời gian, rất nỗ lực và kiên nhẫn. Nhưng nó rất đáng để bạn đánh đổi vì khả năng của bạn sẽ được cải thiện rất nhiều.

  Đôi khi, bản vẽ của bạn không như những gì bạn tưởng tượng hoặc bạn vẫn không có nhiều tiến bộ. Đừng vì điều này mà cho phép mình từ bỏ. Hãy nghỉ ngơi và thử lại một ngày khác. Và cuối cùng sẽ nhận được tốt hơn.

  Nếu bạn cần nguồn cảm hứng, bạn luôn có thể nhìn vào những tác phẩm của các nghệ sĩ khác mà trong trường hợp này có thể được xem phim hoạt hình hay nhìn vào manga hay anime yêu thích của bạn.

  [spacer]

  Comic Media Academy – Trường học vẽ truyện tranh, làm phim hoạt hình, thiết kế gametại TPHCM.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Chăm Sóc Da Nhờn Và Lỗ Chân Lông To
 • Cách Lựa Chọn Nước Hoa Hồng Cho Da Dầu Giúp Làn Da Tươi Sáng
 • Làm Thế Nào Để Da Sáng Mịn Và Hết Dầu Thừa?
 • Làm Thế Nào Để Trẻ Hết Biếng Ăn Suy Dinh Dưỡng?
 • Làm Thế Nào Để Cập Nhật Điện Thoại Android
 • Làm Thế Nào Để Vẽ Phong Cảnh Đẹp Cho Android

  --- Bài mới hơn ---

 • 7 Mẹo “đơn Giản” Khắc Phục Lỗi Wifi Yếu, Ai Cũng Làm Được
 • Cải Thiện Mạng Wifi Chậm Và Hay Rớt Mạng(Thành Công 100%)
 • Điện Thoại Bắt Sóng Wifi Yếu, Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục
 • Cách Hack Wifi, Phần Mềm Hack Wifi Miễn Phí
 • Thủ Thuật Hack Wifi Và Phương Pháp Chống Hack Pass Wifi
 • Làm thế nào để vẽ phong cảnh đẹp

  Cảnh quan là một khung cảnh rộng có thể được nhìn thấy trong một chế độ xem duy nhất. Làm một bức tranh phong cảnh gần như là một công việc xây dựng trên giấy; tất cả các bản phác thảo được xây dựng, với các phần khác nhau được đặt cùng nhau trên giấy.

  Các vật phẩm cần thiết để vẽ cảnh quan bao gồm: bút viết, bút chì, bản vẽ A4, tẩy mềm để loại bỏ những sai lầm, bất cứ nơi nào bạn quyết định biến kiệt tác của mình, cho dù trong nhà bếp hay studio hay ở bất cứ nơi nào, bảng vẽ rất hữu ích.

  Các họa sĩ và nghệ sĩ cần phải biết cách điền vào một tờ giấy trắng với các đường vẽ và bóng có ý nghĩa. Sau này gợi ý hình dạng, khoảng cách và chiều sâu. đơn giản là chìa khóa cho việc này.

  Để bắt đầu, hãy chụp một bức tranh về một vùng đất rộng và phác họa các nội dung theo tỷ lệ bạn nhìn thấy trong ảnh. Để biểu thị các đối tượng ở xa, sử dụng các đường thẳng đứng, cho các đối tượng nền trước, sử dụng các đường ngang. Các đối tượng gần giống như cây được biểu thị bằng chữ thập nở. Chiên nở là sự kết hợp của các đường chéo tương tự theo cách khác. Cỏ được thể hiện bằng các dấu chấm và dấu gạch ngang nhỏ. Hãy dành thời gian để xem bạn đã làm gì.

  Bây giờ thời gian của nó để bóng râm, đơn giản là chìa khóa một lần nữa. Các đối tượng gần được nở hoàn toàn chéo để tạo ấn tượng gần gũi trong khi các vật thể xa hơn được sắp xếp gọn gàng để thêm chiều sâu và hình dạng cho bản vẽ của chúng ta.

  Chúng tôi đã hoàn thành với một bức tranh. Bây giờ chọn một cảnh quan khác với cây cối và vẽ lại. Thời gian này cho thấy lá trên cây bằng cách sử dụng các đường lượn sóng riêng biệt. Dấu gạch ngang và dấu chấm được sử dụng để biểu thị cỏ và chúng mờ đi khi chúng di chuyển xa hơn. Shade như hướng dẫn trước đó hướng dẫn. Che bóng với ít thực hành nên được thực hiện nhanh chóng. Để làm điều đó nhanh hơn là tốt hơn; nó giúp cắt giảm lỗi vì không có thời gian để lo lắng hoặc nghi ngờ khả năng của bạn. Bộ não và bàn tay của bạn vẫn tiếp tục hoạt động. Hãy táo bạo và tự tin, bỏ qua những sai lầm nhỏ, mong đợi họ và học hỏi từ họ.

  Ứng dụng này có sẵn nhiều hình ảnh hướng dẫn vẽ cây. Bạn có thể tải xuống và xem những gì trong đó. Ứng dụng này rất dễ sử dụng và có nhiều tính năng.

  TÍNH NĂNG CỦA ỨNG DỤNG NÀY

  – Dễ sử dụng

  – Lựa chọn tốt nhất các chữ cái graffiti

  – Giao diện thân thiện với người dùng

  – Phiên bản ngoại tuyến

  – Cài làm hình nền

  – Thu nhỏ bằng pinch

  – Có chức năng chia sẻ

  – Tải xuống miễn phí

  Bạn có thể tải xuống ứng dụng này. Ứng dụng này có chứa các nội dung Vẽ cây. Vì vậy, tải xuống và cài đặt ngay bây giờ.

  Lưu ý: Tất cả các mẫu thiết kế đều có bản quyền cho chủ sở hữu tương ứng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Ứng Tiền Viettel Từ 5K, 10K, 20K, 30K, 40K, 50K Đến 100K
 • Hướng Dẫn Các Cách Ứng Tiền Mobifone Từ 3K Đến 50K Nhanh Chóng
 • Để Tôi Dạy Bạn Cách Làm Thế Nào Để Tán Gái Thất Bại?
 • Làm Thế Nào Để Trẻ Lâu?
 • Làm Thế Nào Để Điều Trị Mụn Đỏ Không Nhân?
 • Hướng Dẫn Vẽ Mặt Theo Phong Cách Manga

  --- Bài mới hơn ---

 • 3 Cách Ngăn Chặn Triệt Để Hack Wifi Bằng Ứng Dụng Wifi Chùa
 • 10 Kinh Nghiệm Để Trở Thành Người Ăn Mặc Đẹp
 • 4 Bí Quyết Yêu Xa Mùa Valentine Của Jvevermind
 • Muốn Có Người Yêu Ngay Lập Tức Chỉ Cần Làm 1 Việc Trong 3 Giây!
 • 3 Cách Tính Ngày Rụng Trứng Chính Xác & Dễ Nhớ Nhất – Hệ Thống Y Khoa Diamond
 • Sơ lược về Manga

  Manga, một thuật ngữ nói về một thể loại truyện tranh Nhật Bản, đã trở nên phổ biến với thanh thiếu niên trên toàn thế giới. Không chỉ bởi hình thức kể chuyện qua tranh vẽ không giới hạn về thể loại, manga còn mở ra một thế giới rực rỡ sống động muôn vàn sắc màu, nhân vật với những câu chuyện lý thú mà có thể chúng ta chưa từng nghĩ đến trong hiện thực.

  HƯỚNG DẪN VẼ KHUÔN MẶT THEO PHONG CÁCH MANGA

  Đầu tiên, hãy tưởng tượng trong đầu hình tượng nhân vật, kiểu mắt và kiểu tóc cũng như biểu cảm mà bạn muốn nhân vật của mình thể hiện. Sau đó, hãy đến với những bước dựng cơ bản trước khi diễn tả những chi tiết bạn vừa nghĩ đến. 

  BƯỚC DỰNG HÌNH CƠ BẢN

  _Dựng một đường tròn, lấy trục mặt (tùy trạng thái nhân vật)

  _Phác hình dạng khuôn mặt. Bạn nên phác luôn cả cổ nhân vật để dễ hình dung

  Bạn có thể tham khảo video sau để hiểu và vẽ tốt hơn 

  _ Sau đó bạn có thể chia từ đỉnh đầu đến cằm thành 3,5 hoặc 4 phần để dễ xác định ngũ quan.

  _Xác định mũi và tai trên khuôn mặt, mũi. Thông thường, mũi của nhân vật sẽ ở cuối phần chia đầu tiên từ cằm lên. Chân mày sẽ ở cuối phần chia thứ hai từ cằm lên hoặc có thể cao hơn. Chân tóc ở cuối phần chia thứ 3 tính từ cằm. Tai sẽ cao bằng khoảng từ mũi đến chân mày. Mắt nhân vật có thể to, nhưng hãy đảm bảo đường dưới mắt không thấp hơn mũi.

  Lưu ý: Vì đây chỉ là bước dựng hình, nên bạn đừng vẽ quá đậm hoặc đè tay quá mạnh, như vậy sẽ khó sửa, kể cả đường bao mặt cũng chưa cần đồ đậm.

   

  VẼ CHI TIẾT KHUÔN MẶT

  Kết thúc bước dựng cơ bản, chúng ta sẽ đến với bước vẽ chi tiết. Bạn nên chọn bắt đầu với kiểu tóc hoặc đôi mắt trước, vì đây là hai phần quan trọng tạo nên sự khác biệt của nhân vật

  VẼ MẮT NHÂN VẬT

  _Vẽ đường bao của mắt và đường mí mắt, bạn nên hạn chế sử dụng đường thẳng cho đường bao mắt.

  _Vẽ hình dạng tròng mắt, nhân vật manga có nhiều kiểu tròng mắt. Tròng mắt có thể không đụng đường trên hoặc dưới mắt, có thể đụng cả hai … như hình dưới.

  _Thêm con ngươi vào giữa tròng mắt. 

  _Xác định nguồn sáng chiếu vào nhân vật để thêm các điểm sáng và phân chia khoảng sáng tối, đậm nhạt trong mắt.

  _Tiếp đó bạn hãy vẽ thêm một cặp chân mày theo vị trí đã chia, chân mày cũng đóng một vai trò nhất định trong việc biểu đạt cảm xúc, hãy cân nhắc lựa chọn một kiểu chân mày phù hợp với đôi mắt và biểu cảm nhân vật của bạn.

  _Khi vẽ nhân vật anime, hình dạng mũi chỉ rõ ràng khi nhân vât đang xoay góc ¾ hoặc ½ , nếu vẽ chính diện, bạn chỉ cần vẽ bóng một bên mũi hoặc một số chi tiết nhỏ để gợi hình chiếc mũi như sau:

  Với tỉ lệ được chia sẵn ở trên, bạn có thể thoải mái sáng tạo kiểu tóc cho nhân vật của mình, nhưng hãy lưu ý sử dụng những đường nét mềm mại và chia múi tóc (chỉ cần chia bằng nét phác) để dễ đánh bóng.

  _Trước khi lên đậm nhạt, bạn hãy dùng bút đậm màu hơn hoặc bút line để đồ lại những nét vẽ chính xác, xóa bớt nét dư.

  _Để hoàn thiện khuôn nhân vật của mình, bạn hãy chọn một chiều hắt sáng để lên đậm nhạt, phần đậm sẽ là phần tóc, tai, cổ, phần đầu mắt khuất sáng, bóng mũi vẽ ở bên khuất sáng. Hãy khéo léo chuyển độ đậm nhạt để tranh không bị cứng

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Bước Quan Trọng Để Học Kĩ Thuật Vẽ Manga Cơ Bản
 • Cùng Tìm Hiểu Cách Vẽ Manga Trong 10 Bước
 • Cách Khắc Phục Da Dầu Tại Nhà Các Nàng Nên Biết!
 • Làm Thế Nào Để Cập Nhật Hệ Điều Hành Android Trên Điện Thoại Honor Của Tôi
 • Dấu Hiệu Bạn Mang Thai Bé Trai: Lời Đồn Và Sự Thật
 • Mách Nhỏ Bạn Các Tips Học Vẽ Anime Và Manga

  --- Bài mới hơn ---

 • 9 Bước Để Tạo Một Bộ Truyện Manga
 • Bí Quyết Về Chuyện Ấy Của Các Cặp Vợ Chồng Hạnh Phúc
 • Bí Quyết Cho Cách Làm Thịt Trâu Xào Rau Muống Ngon Thơm Hấp Dẫn
 • Bí Quyết Yêu Trai Tây Của Cô Nàng Hạt Tiêu
 • Hẹn Hò Bạn Trai Tây: Bí Quyết Để Đi Đến Kết Thúc Viên Mãn
 • Bạn là một fan hâm mộ chân chính của anime hay manga, bạn muốn tìm hiểu, muốn học hỏi phong cách vẽ đầy sáng tạo này nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu. Hãy theo dõi bài viết này, chúng tôi sẽ mách nhỏ bạn một vài tips và lưu ý nên tìm hiểu khi bạn muốn đến với anime – manga, cũng như giới thiệu những bài hướng dẫn chi tiết để bạn tạo nên một tác phẩm manga của riêng mình.

  Nếu đang tìm kiếm lời khuyên về việc tạo ra manga của riêng mình, bạn có thể hứng thú với bài viết:

  1. Tìm hiểu những điều cơ bản của mỹ thuật

  Nếu là một “newbie” trong lĩnh vực này, bạn nên bắt đầu từ những bài học cơ bản. Thực hành với những thứ đơn giản như đường thẳng, các hình cơ bản như hình tròn, hình oval, hình vuông… Có thể luyện tập đôi lúc hơi nhàm chán nhưng việc này sẽ giúp bạn tiến bộ rất nhiều.

  Hãy luyện tập với vài phút mỗi ngày, khi quen dần bạn có thể vẽ sang nhưng hình khác, sự vật khác cho đỡ chán. Thành thục rồi thì việc vẽ anime sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

  2. Học vẽ phối cảnh

  Phối cảnh là mang lại cảm giác ba chiều, đại diện cho cách mà các đối tượng xuất hiện nhỏ hay lớn hơn; thể hiện cảm giác gần hay xa hơn. Ví dụ khi bạn nhìn vào một hình lập phương, các mặt của hình đều bằng nhau, tuy nhiên mặt nào ở xa ánh mắt của bạn hơn thì chúng trông sẽ nhỏ hơn. Đồ vật càng lớn thì càng dễ nhìn thấy điều đó.

  Việc vẽ phối cảnh sẽ tận dụng hiệu ứng này, mô tả nó một cách chính xác và thực tế. Bạn có thể luyện tập và thực hành bằng cách vẽ hình theo không gian ba chiều như hình lập phương, hình hộp chữ nhật, hình trụ… từ các góc khác nhau. Khi thành thục, kĩ năng này sẽ giúp bạn rất nhiều khi bắt tay vào vẽ những hình phức tạp hơn cũng như vẽ các nhân vật anime trong tác phẩm của bạn.

  3. Tìm hiểu cơ bản về cơ thể người

  Tích lũy cho bản thân một vài kiến thức về cơ thể, hình dáng con người sẽ rất hữu ích với bạn trong quá trình học vẽ. Bạn cần hiểu về các tỷ lệ và vị trí của các bộ phận cơ thể để tránh mắc lỗi trong quá trình cầm bút vẽ. Với nhân vật anime, tỷ lệ một số bộ phận có thể lớn hơn hoặc nhỏ hơn người thật, nhưng nhìn chung vẫn sẽ dựa trên cơ thể thực để phát triển tác phẩm.

  4. Học cách tô bóng, đánh bóng

  Một tác phẩm được đánh bóng đúng cách sẽ tạo cho bạn cảm giác đây là bức tranh 3D chứ không phải 2D như ta vẽ. Để có thể đánh bóng đúng cách, bạn nên tìm hiểu cách ánh sáng chiếu vào những vật thể và bề mặt khác nhau như thế nào. Hãy luôn ghi nhớ quy tắc cơ bản nhất: mặt nào hướng về phía nguồn sáng thì sẽ sáng nhất, mặt nào khuất sáng thì sẽ tối nhất.

  Đánh bóng một cách chính xác sẽ góp phần biểu thị điều kiện ánh sáng của môi trường ra sao, thời gian lúc nào, thậm chí cả thời tiết đang diễn biến sao.

  Ví dụ, nếu bạn vẽ một nhân vật đang ở bên ngoài vào một ngày nắng đẹp thì bóng của nhân vật sẽ khá sắc nét và có độ tương phản cao, phân chia rõ ràng sáng và tối. Mặt khác, nếu vào một ngày mưa hoặc sương mù dày đặc,các bóng sẽ khá mờ, khó nhận ra vì độ tương phản thấp, phần sáng và tối khó nhìn ra hơn.

  Kỹ thuật tạo bóng sử dụng trong anime được đơn giản hóa khá nhiều, nhưng vẫn dựa trên người thật và hoàn cảnh để phát triển.

  5. Học cách sử dụng màu

  Để có thể sử dụng màu sắc một cách hiệu quả, bạn nên tìm hiểu một vài lý thuyết cơ bản như màu nóng, màu lạnh, màu bổ sung, ví dụ cho màu nóng là màu vàng, và màu lạnh là màu xanh dương. Bạn có thể nhìn vào bánh xe màu (Wheel Color) để ghi nhớ màu nào có tính chất nào, những màu nào nằm đối diện nhau sẽ là màu bổ sung cho nhau.

  Sử dụng kết hợp đúng màu sắc, bạn có thể tạo ra một nhân vật anime trông bắt mắt và thu hút hơn.

  6. Sử dụng tài liệu tham khảo khi vẽ

  Dù bạn đang vẽ theo phong cách nào thì cũng tốt nhất nên tham khảo các tài liệu khi bắt đầu, nhất là với những “newbie”. Tài liệu tham khảo có thể là hình chụp hoặc vật thể thực, con người, động vật…

  Nghiên cứu tác phẩm của những tác giả khác để xem cách vẽ anime, manga, tìm hiểu phong cách và học tập từ họ

  7. Hãy kiên nhẫn và đừng bỏ cuộc

  Học vẽ thật sự không dễ dàng. Để cho ra đời một bộ manga, anime đòi hỏi rất nhiều thời gian, công sức và cả sự kiên nhẫn. Nhưng khi nhìn thấy thành quả và sự tiến bộ của bản thân, bạn sẽ cảm thấy những cố gắng của mình là không uổng phí.

  Nếu cần cảm hứng, hãy tự thưởng cho mình những giờ phút xem vài tập anime, hoặc đọc một bộ manga yêu thích. Cảm hứng sẽ đến từ những phút giây bạn thấy thật sự thoải mái.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 4 Cách Để Viết Hay Như Nhà Văn
 • 6 Bí Quyết Viết Content Hay
 • Cách Viết Content Hay: 8 Cấu Trúc, 10 Chiến Thuật, 6 Tip Cần Biết
 • Làm Sao Giỏi Văn, Giỏi Viết Lẫn Lách
 • Phương Pháp Viết Văn Hay
 • Cùng Tìm Hiểu Cách Vẽ Manga Trong 10 Bước

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Bước Quan Trọng Để Học Kĩ Thuật Vẽ Manga Cơ Bản
 • Hướng Dẫn Vẽ Mặt Theo Phong Cách Manga
 • 3 Cách Ngăn Chặn Triệt Để Hack Wifi Bằng Ứng Dụng Wifi Chùa
 • 10 Kinh Nghiệm Để Trở Thành Người Ăn Mặc Đẹp
 • 4 Bí Quyết Yêu Xa Mùa Valentine Của Jvevermind
 • HƯỚNG DẪN CÁCH VẼ NHÂN VẬT TRUYỆN TRANH MANGA

  Các bạn có niềm đam mê với truyện tranh, muốn vẽ được nhân vật  mà mình yêu thích. Nhưng không biết bắt đầu từ đâu và cách vẽ Manga như thế nào. Bài viết sau đây có thể sẽ giúp ích rất nhiều. Còn chần chừ gì nữa hay cầm giấy bút lên và cùng nhau bắt đầu nào.

  Cách vẽ One Piece – Art Land

   

  Cách vẽ Doraemon – Art Land

   

  Manga là gì?

  Manga là cụm từ dùng để chỉ các thể loại truyện tranh Nhật Bản. Là một thể loại được nhiều người yêu thích, đặc biệt vào năm 2007, Manga chiếm lĩnh một thị trường toàn cầu với nhiều tỷ đô la. Không chỉ được đánh giá cao cả về phương diện văn hoá lẫn nghệ thuật mà gần đây quy mô phát triển ngày càng lớn dẫn đến nguy cơ làm lu mờ cả thị trường truyện tranh phương Tây.

  Ở Việt Nam, Manga xuất hiện từ cuối những năm 80, đầu 90 thế kỷ XX bằng nhiều con đường khác nhau. Doraemon là bộ Manga đầu tiên được mua bản quyền tại Việt Nam vào năm 1996. Hiện nay, không chỉ ở Nhật mà nhiều nước trên thế giới hình ảnh những chàng trai, cô gái trong theo phong cách vẽ Manga đã trở nên khá quên thuộc với nhiều độc giả.

  Cách vẽ Manga nhân vật nam.

  Có rất nhiều hình tượng nam chính trong thể loại manga như nam chính lạnh lùng (lạnh cả bên ngoài lẫn bên trong hoặc lạnh bên ngoài nhưng bên trong cực kì ấm áp), nam chính dịu dàng và hiền lành… Nhưng tất cả nhìn chung đều có một điểm nổi bật là cực kì đẹp trai với những lọn tóc nhọn, khuôn ngực nhỏ, đôi mắt cực kì long lanh và hút hồn.

  Bước 1: Vẽ phác thảo của khuôn mặt bằng một vòng tròn và một hình dạng góc cạnh dưới hình tròn cho phần quai hàm. Chia tỉ lệ các chi tiết mắt, mũi, môi.

  Bước 2: Vẽ cổ và vai. Bạn có thể thêm các chi tiết như xương cổ áo để làm cho nhân vật của bạn thực tế hơn.

  Bước 3: Vẽ mắt, môi, mũi theo tỉ lệ đã chia với phong cách của manga.

  Bước 4: Vẽ phác thảo hình dạng của khuôn mặt và vẽ thêm phần tai. Bạn có thể thêm các chi tiết nhỏ vào tai cho sinh động.

  Bước 5: Vẽ thêm tóc theo phong cách manga bằng những nét ngẫu nhiên để tạo ra những lọn tóc nhọn.

  Bước 6: Vẽ thêm các chi tiết phụ như quần áo, phụ kiện cho “hot boy”.

  Bước 8: Tô màu cho “hot boy” của chúng ta nào!

  LIÊN HỆ VỚI ART LAND ĐỂ HIỂU SÂU VỀ NGÀNH

  FANPAGE LUYỆN THI KIẾN TRÚC – MỸ THUẬT ART LAND

  Cách vẽ Manga nhân vật nữ.

  Nhân vật nữ thường có vẻ ngoài dễ thương: mắt to, tóc dày, tay chân thon dài.

  Bước 1: Đầu tiên, bạn sẽ vẽ hai cái hình cho đầu và cơ thể, sau đó phác thảo khuôn mặt và một đường cong cho cơ thể.

  Bước 3: Chúng ta sẽ bắt đầu vẽ khuôn mặt gồm mắt, lông mày, mũi và miệng

  Bước 4: Bây giờ bạn sẽ vẽ hình dạng cổ của cô gái, rút cổ áo ngắn sau đó chuyển sang bước năm

  Bước 6: Trong bước này, bạn hãy hoàn thành cho chiếc áo mà cô gái đang mặc, nhớ thêm một vài nếp nhắn trên áo

  Bước 7: Cô gái mà chúng ta đang vẽ có mái tóc dài, thẳng và tóc như đang bay trong gió, bạn cần thể hiện chúng giống như hình vẽ bên dưới

  Bước 8: Bạn sẽ chiếc của cô gái, chú ý vẽ vành gọn sóng một tí, thêm các chi tiết nhỏ trên mũ, sau đó chuyển sang bước 9

  Bước 9: Để hoàn thành bài vẽ về cô gái, bạn sẽ vẽ phần mái tóc còn lại của cô, vẽ tay.

  Bước 10: Vậy là bài vẽ của chúng ta đã hoàn thành rồi đấy, điều cuối cùng mà bạn sẽ làm là thêm màu cho nhân vật Manga của chúng ta trở nên xinh đẹp hơn

  Chi tiết quan trong cho một bức vẽ Manga:

  1/ Mắt

  Đôi mắt vô cùng quan trọng việc tạo hình nhân vật. Mắt là một trong những phần thể hiện biểu cảm chính của nhân vật. Cũng dựa vào điểm này, chúng ta có thể dễ dàng nhận ra sự khác nhau của các nhân vật.

  Hãy bắt đầu từ những kiểu cơ bản nhất của cách vẽ Manga – loại mắt lớn. Hãy cố gắng làm đường cong của phần trên thật mịn màng.

  Tẩy các đường phân chia và vẽ một hình bầu dục dài. Một vài nhân vật có tròng mắt to hơn nhưng, một số là hình bầu dục mỏng. Bạn có thể điều chỉnh độ rộng của tròng mắt nếu bạn muốn. Ngoài ra, nếu bạn để ý thì mọi phong cách hầu như đều vẽ mắt dấu trong phần trên của mắt

  2/ Miệng và mũi

  Miệng và mũi khá đơn giản. Trên là hình dáng mũi và miệng cơ bản: một đường cong cho mũi, một đường dài, mỏng cho miệng, và một đường ngắn hơn để xác định môi dưới (không phải lúc nào đường này cũng có).

  Vẽ mũi và miệng cho mặt quay ngang thường khó hơn là vẽ từ trước mặt và 3/4. Bởi vì rất khó để bạn xác định và vẽ được môi. Bạn phải vẽ chúng, chứ không chỉ đơn giản là vẽ một một đường thẳng. Mặc dù khó nhưng nó rất đẹp nếu bạn vẽ chính xác. Các vấn đề cần chú ý khi vẽ môi: xác định đường cong của mũi, môi và cằm. Bạn nên tập vẽ phần này riêng trước khi đưa vào một nhân vật cụ thể nào đó.

  HỆ THỐNG LỚP DẠY VẼ MỸ THUẬT THIẾU NHI ART LAND

  Call: 093 5505 662 Ms. Giang

  Hệ Thống Trung Tâm và Liên Hệ: TÌM HIỂU THÊM

  Chat ngay với chúng tôi : NHẮN TIN 

  Fanpage Lớp Dạy Vẽ Art Land : TÌM HIỂU THÊM 

  NHẬN TƯ VẤN NGÀNH NGHỀ CÙNG LỚP DẠY VẼ LUYỆN THI KHỐI V,H ART LAND

   

  Bài Viết Liên Quan:

  • HỌC VẼ
  • NHỮNG CÁCH VẼ TRUYỆN TRANH NHẬT BẢN

  PINTEREST: 86 HÌNH VẼ NHÂN VẬT ANIME – MANGA ĐẸP

  Tag: vẽ truyện tranh cơ bản, cách vẽ khung truyện tranh, sách dạy vẽ manga, các phong cách manga, cách vẽ manga nam, vẽ truyện tranh cần những gì, vẽ truyện tranh phong cách nhật bản, vẽ nhân vật đẹp.

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Khắc Phục Da Dầu Tại Nhà Các Nàng Nên Biết!
 • Làm Thế Nào Để Cập Nhật Hệ Điều Hành Android Trên Điện Thoại Honor Của Tôi
 • Dấu Hiệu Bạn Mang Thai Bé Trai: Lời Đồn Và Sự Thật
 • Report Là Gì ? Tính Năng Report Trên Facebook Có Ý Nghĩa Gì?
 • Làm Thế Nào Để Root Oppo F1S
 • Các Bước Quan Trọng Để Học Kĩ Thuật Vẽ Manga Cơ Bản

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Vẽ Mặt Theo Phong Cách Manga
 • 3 Cách Ngăn Chặn Triệt Để Hack Wifi Bằng Ứng Dụng Wifi Chùa
 • 10 Kinh Nghiệm Để Trở Thành Người Ăn Mặc Đẹp
 • 4 Bí Quyết Yêu Xa Mùa Valentine Của Jvevermind
 • Muốn Có Người Yêu Ngay Lập Tức Chỉ Cần Làm 1 Việc Trong 3 Giây!
 • Manga là gì?

  Manga là cụm từ để chỉ các thể loại truyện tranh Nhật Bản, là một loại hình nghệ thuật phổ biến ở Nhật Bản được rất nhiều người biết đến và yêu thích. Manga được đánh giá có sức phát triển mạnh, có khả năng làm lu mờ thị trường truyện tranh phương Tây.

  Xuất hiện ở Việt Nam từ đầu những thế kỷ XX, manga đã chiếm được tình cảm và sự yêu mến của nhiều người cho đến hiện tại.

  Cùng tìm hiểu về các nội dung khi vẽ manga cơ bản

  Các khái niệm cơ bản

  Để vẽ được manga bạn không nên vội vàng thực hiện vẽ ngay mà nên tìm hiểu các khái niệm cơ bản cần thiết. Khi hiểu rõ được các nội dung đó bạn sẽ nắm chắc được các vấn đề cơ bản khi vẽ. Ngoài ra, bạn nên thực hành thường xuyên vẽ các hình khối để cải thiện kỹ năng vẽ của mình, điều này sẽ giúp ích nhiều cho bạn sau này không chỉ với vẽ manga mà có thể vẽ nhiều hơn điều bạn muốn.

  Tìm hiểu về vẽ phối cảnh

  Tìm hiểu về kỹ thuật đánh bóng

  Để đánh bóng đối tượng sao cho phù hợp, bạn phải tìm hiểu ánh sáng chiếu vào đối tượng như thế nào, từ đó có những phác thảo hợp lý.

  Tìm hiểu cách sử dụng màu

  Muốn sử dụng màu sắc hiệu quả khi vẽ tranh, bạn nên học những vấn đề cơ bản của lý thuyết màu sắc. Ví dụ như màu ấm thường có màu vàng, màu mát mẻ thường có màu xanh,…

  Sử dụng kết hợp màu sắc một cách khéo léo. Bạn đã tạo nên được một màu sắc mới lạ và hấp dẫn cho nhân vật của mình rồi.

  Đăng ký các khóa học vẽ manga cơ bản

  Một tác phẩm được tạo ra là sự nỗ lực của người vẽ với nhiều yếu tố tác động. Ngoài đam mê với hội họa, bạn cần phải hiểu rõ các nguyên lý và thực hành luyện vẽ thường xuyên, rèn luyện các kỹ năng như kỹ năng quan sát, kỹ năng phối cảnh, kỹ năng vẽ cơ bản (vẽ đường thẳng, đường cong), khoa học màu sắc, nguyên lý thị giác,… Bạn hoàn toàn có thể hoàn thành được bản vẽ manga cơ bản đẹp khi vận dụng được các kỹ năng trên.

  Tham gia các lớp dạy vẽ manga cơ bản ở các trung tâm dạy vẽ là cần thiết nếu như bạn chưa thành thạo, hay chưa có kiến thức, kỹ năng vẽ. Tại đây, bạn sẽ được hướng dẫn từ những bước cơ bản nhất để bạn làm quen với bộ môn này.

  Sau khóa học, chắc chắn bạn sẽ tiến bộ hơn và phát triển hơn trong quá trình theo đuổi đam mê vẽ manga cơ bản của mình.

  Các bước khi vẽ manga cơ bản

  Khi bắt đầu chúng ta phác thảo một hình tròn.

  Bước thứ hai

  Vẽ một đường cắt nửa đường tròn theo chiều dọc.

  Bước thứ ba

  Vẽ tiếp một đường ngang ở phía dưới chạm đường tròn.

  Bước thứ tư

  Phác thảo hình dạng đầu nhân vật dựa trên các đường đã vẽ ở các bước trước đó.

  Bước thứ năm

  Sau khi vẽ cằm và hàm, tiếp tục vẽ cổ nhân vật.

  Bước thứ sáu

  Vẽ một đường nằm ngang để định hình vẽ mắt dễ dàng hơn.

  Bước thứ bảy

  Bắt đầu tiến hành phác thảo mắt, sau đó điều chỉnh sao cho chúng trông giống nhau.

  Bước thứ tám

  Vẽ lông mày phù hợp với tâm trạng nhân vật mà bạn muốn diễn tả.

  Bước thứ chín

  Vẽ mũi, miệng và tai cho nhân vật manga. Sau đó tiến hành xóa những đường nét đã phác thảo trước đó.

  Bước thứ mười

  Vẽ tóc cho nhân vật manga và điều chỉnh những đường nét sao cho phù hợp với nhân vật.

  Bước cuối cùng

  Tô đậm những nét bị khuất và vẽ thêm các chi tiết cần thiết để hoàn thiện bức vẽ manga cơ bản của bạn.

  Với cách vẽ này bạn hoàn toàn có thể sáng tạo cho mình một bức vẽ nhân vật manga yêu thích mà không quá khó khăn phải không nào.

  Manga góp phần vào thành công to lớn trong việc quảng bá văn hóa Nhật Bản ra toàn thế giới. Nhiều bạn trẻ yêu thích và tìm hiểu văn hóa Nhật Bản cũng từ niềm đam mê với manga. Hãy để chúng tôi giúp bạn có những trải nghiệm học tập và thực hành thú vị với môn vẽ manga cơ bản ngay hôm nay!

  Bài Viết Liên Quan:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cùng Tìm Hiểu Cách Vẽ Manga Trong 10 Bước
 • Cách Khắc Phục Da Dầu Tại Nhà Các Nàng Nên Biết!
 • Làm Thế Nào Để Cập Nhật Hệ Điều Hành Android Trên Điện Thoại Honor Của Tôi
 • Dấu Hiệu Bạn Mang Thai Bé Trai: Lời Đồn Và Sự Thật
 • Report Là Gì ? Tính Năng Report Trên Facebook Có Ý Nghĩa Gì?
 • Làm Thế Nào Để Vẽ Chân Dung?

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn 02 Kỹ Thuật Vẽ Chân Dung Đẹp
 • Vẽ Chân Dung Đẹp, Cách Vẽ Tranh Chân Dung Đẹp Nhất
 • Chia Sẻ Cách Vẽ Chân Mày Đơn Giản Cho Người Mới Học
 • Hướng Dẫn 6 Cách Kẻ Lông Mày Đẹp Cho Người Mới Học
 • 5 Bước Đơn Giản Cho Người Mới Học Cách Vẽ Chân Mày
 • Làm thế nào để vẽ chân dung? Bạn có bao giờ tự hỏi làm thế nào để vẽ một bức chân dung của con người nếu bạn chưa từng làm điều đó trước đây? Bạn có thể nắm vững một kỹ thuật đơn giản để vẽ khuôn mặt ngay cả của riêng bạn. Với một chút tập trung và nỗ lực, bạn sẽ có thể vẽ được một bản chân dung tuyệt đẹp. Cùng dụng cụ vẽ Artline-Japan thực hành nào.

  Bước 1

  Để vẽ chân dung, điều quan trọng là phác thảo hình bầu dục đúng cách. Bạn có thể phải làm như vậy vài lần. Nếu bạn muốn vẽ chân dung chính xác như hình vẽ, bạn phải kiên nhẫn và siêng năng.

  Bước 2

  Vẽ một đường ngang nằm ngay giữa hình bầu dục để chia thành hai phần, và một đường song song thấp hơn một chút ở bên dưới. Từ giữa đường dưới vẽ một đường thẳng đứng và phác hoạ nền của mũi.

  Bước 3

  Quá trình vẽ sẽ đơn giản hơn nếu bạn làm các bước đầu tiên một cách chính xác. Bây giờ, bạn chỉnh nét bút chì của bạn cho đến khi nó mềm mại và đủ đậm. Đôi mắt thường là phần quan trọng nhất của bức chân dung. Vẽ mắt , mũi, miệng bằng đường cong cong.

  Bước 4

  Mặc dù giai đoạn này có thể là một thử thách nhưng một khi bạn hoàn thành nó, bức chân dung của bạn đã gần như đã sẵn sàng. Tôi khuyên bạn nên vẽ các phần dễ dàng nhất trước tiên. Vẽ lông mày và môi. Đừng làm cho miệng quá rộng hoặc môi quá dày. Bắt đầu vẽ mũi.

  Bước 5

  Tiếp đến bạn vẽ lông mày, mí mắt, và tai.

  Bước 6

  Thêm phần tóc. Bây giờ bạn đã có một bản vẽ thực sự của một khuôn mặt . Bước cuối cùng là tạo ra một chân dung từ nó bằng cách đánh khối sáng tối. Sau khi bạn cảm thấy tự tin, hãy thử vẽ chân dung của bức ảnh nào.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Vào Facebook Khi Bị Viettel, Vnpt, Fpt Chặn Tháng 1
 • Mạng Vnpt Không Vào Được Facebook Cách Khắc Phục Ntn?
 • Rèn Luyện Tâm Lý Tự Tin Khi Thi Đấu Bóng Đá
 • 5 Cách Giữ Bình Tĩnh Khi Đá Bóng Để Vượt Qua Áp Lực Trên Sân Cỏ
 • Cách Để Tự Tin Khi Đá Bóng
 • Làm Thế Nào Để Vẽ 1 Bức Tranh Sơn Dầu Đẹp Và Kỹ Thuật Vẽ Tranh Cơ Bản

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Chụp Ảnh
 • Con Gái Thích Body Con Trai Như Thế Nào? Làm Gì Để Có Body Hấp Dẫn
 • Làm Thế Nào Để Chọn Áo Vest Nam Body Đẹp?
 • Tóc Bạc Sớm Rụng Tóc Nên Ăn Gì Giúp Tóc Đen Bóng Chắc Khỏe?
 • Làm Thế Nào Để Có Được Cơ Bụng Sáu Múi?
 • Ngày đăng :29-03-2015 10:00:38 PM – Đã xem :5814

  1. Chọn loại màu sơn dầu để vẽ tranh.

  Trước khi bạn có thể tiến hành vẽ một bức tranh sơn dầu, bạn phải có được màu sơn dầu. Mặc dù có hàng chục nhãn hiệu sơn dầu trên thị trường, nhưng bạn vẫn chưa chọn được loại màu vẽ nào cho phù hợp. Mua màu giá rẻ, vật tư kém chất lượng sẽ làm cho bức tranh của bạn khó vẽ, màu sắc tranh nhợt nhạt và làm cho bạn mất niềm tin vào bản thân cảm thấy bực bội.

  Màu vẽ tranh sơn dầu có thể chênh nhau một vài chục ngàn nhưng ngược lại những màu vẽ đắt tiền sẽ cho độ màu rõ ràng và thật màu, cung cấp cho bạn các loại sơn đòi hỏi một lớp màu đẹp thay vì hai hoặc ba bộ màu trước đó. 1 bộ sưu tập màu cơ bản nhất của sơn dầu nên bao gồm các 7 màu cơ bản như sau: đỏ, cam, vàng, lục, lam, chàm và tím. Ngoài ra cần có một số màu như: màu vàng đất, màu vàng nâu, đỏ, xanh da trời, xanh lá cây, màu lá mạ, trắng, và màu đen.

  Bạn có thể kết hợp tất cả các màu sắc để tạo nên bất kỳ 1 màu sắc nào trên bánh xe màu. Bạn sẽ thấy trong quá trình vẽ bạn sử dụng màu trắng hết nhanh nhất, do đó bạn nên mua một ống lớn trong khi mua ống nhỏ hoặc trung bình so với những màu sắc khác.

  Tránh mua bộ màu quá ít hoặc quá rẻ vì sẽ làm cho bạn khó pha màu, nên cần đủ. Ngoài ra, tránh mua bộ màu đi kèm với cọ sơn, như bay, bút vẽ có thể đó sẽ màu vẽ kém chất lượng. Ngoài ra bạn nên chọn màu vẽ có độ màu trung thực, bằng cách xem trên vỏ hộp hoặc bao bì và màu vẽ có độ dầu cao bằng cách cho một ít ra tay để thử, nếu màu vẽ có 1 lớp dầu óng là màu tốt vì màu đó dễ pha và là màu mềm dễ vẽ và bảo quản hơn so với tuýp màu có ít dầu.

  2. Chọn bút vẽ, dụng cụ vẽ tranh.

  Chọn một vài bút lông cơ bản của một vài nhãn hiệu có chất lượng cao. Bạn không cần nhiều bàn chải, hay bút lông để bắt đầu vẽ, nhưng phải có được một vài của từng loại. Bắt đầu với kích thước của hình tròn, phẳng khác nhau, và lông bàn chải cũng mềm, mịn và kích thước to nhỏ khác nhau.

  Bàn chải, bút lông tổng hợp được làm rất mềm, có lông mịn, trong khi các bàn chải tự nhiên có một chút thô và cứng, để sử dụng cho cả kỹ thuật vẽ khác nhau. Chọn loại bút có đầu vẽ thuôn dài, cứng cáp, có độ đàn hồi cao, thử bút lông tốt bằng cách cầm vào đầu lông kéo nhẹ, nếu bút tốt các lông sẽ được liên kết với thân chắc chắn, mềm mịn, không bị rụng rời lông bút khi bạn kéo, thả tay ra sẽ về vị trí ban đầu.

  Bạn cũng sẽ cần dao, bay, bảng màu để pha trộn màu vẽ sơn dầu, một bảng vẽ, bảng vải, bạt kéo dài, và một số giẻ rách cũ và lọ để làm sạch, cắt giữ dụng cụ vẽ của bạn. Sử dụng dầu lanh để pha màu, dầu hỏa hoặc dầu thông, xăng để làm sạch bút, và dùng dầu lanh để tạo ra một môi trường pha trộn. Sơn dầu là rất màu có đặc tính dày, vì vậy lớp màu đầu tiên bạn nên vẽ lớp dầu mỏng. Ngoài ra bạn còn cần 1 giá vẽ, một hộp để các chứa màu vẽ hay 1 pallet để pha màu sao cho thuận tiện nhất.

  3.Chọn nơi làm việc thích hợp.

  Để vẽ tranh sơn dầu đòi hỏi bạn cần có không gian đủ rộng, bạn sẽ cần một diện tích lớn để sử dụng. Thiết lập giá vẽ hoặc bàn vẽ của bạn trong một khu mà cách xa đường đi lại, tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp. Một hệ thống bóng đèn đủ sáng để có thể pha màu chuẩn xác và những chiếc khăn lau khi màu vẽ bị rớt xuống nền.

  Màu sơn dầu có thể có mùi đặc trưng hơi hắc vì vậy bạn nên chọn khu vực vẽ được thông thoáng với cửa sổ hoặc cửa ra vào, không ảnh hưởng đến người khác.

  Nếu bạn đang sử dụng một giá vẽ, điều chỉnh nó để đứng hoặc ngồi đúng vị trí và góc. Hãy chắc chắn rằng bạn đang ngồi trong một vị trí cho việc vẽ tranh của bạn thoải mái, không vướng vào khu vực chung.

  Bạn nên mặc quần áo lao động bình thường chứ không nên mặc những bộ quần áo khi đi chơi bởi màu sơn dầu rớt ra sẽ rất khó tẩy và vì màu vẽ có chất dầu nên độ bám rất cao. Mặc quần áo lao động để bảo vệ quần áo đẹp và làn da. Sơn dầu là nổi tiếng có độ kết dính cao vì rất khó có thể làm sạch chúng, do đó hãy chắc chắn rằng bạn có biện pháp phòng ngừa để tránh không tiếp xúc với da và các bộ phận của cơ thể như mắt, mũi.

  Nếu bạn có mái tóc dài, hãy cột chúng hoặc kéo nó lên thành kiểu đuôi ngựa hoặc buộc để đảm bảo rằng nó không rơi, quyệt vào màu sơn. Cởi bất cứ nhẫn hoặc vòng đeo tay mà bạn có thể có, tránh rớt vào chúng có thể gây phản ứng hóa học không mong muốn nếu có.

  Phần II: Các bước để vẽ một bức tranh sơn dầu.

  1.Tạo một bản phác thảo thô.

  Bạn muốn vẽ một bức tranh trước tiên bạn phải lót một lớp màu được gọi là nền. Bạn tạo một lớp nền đủ rộng để bao phủ khu vực cần vẽ nhưng không quá dày để có thể vẽ các lớp màu sau đó.

  2.Tìm hướng nguồn sáng của bức tranh cần vẽ.

  3. Hãy xem xét màu sắc của bạn.

  Phần III: Kỹ thuật vẽ một bức tranh sơn dầu.

  1. Hòa trộn các màu vẽ sơn dầu của bạn.

  Trước khi bắt tay vào vẽ bạn cần trộn, hòa màu để tạo ra 1 màu phù hợp với màu bạn cần. Sơn dầu là một loại màu lâu khô, bạn phải mất nhiều ngày để chúng bắt đầu khô. Tuy nhiên, bạn không nên trộn hai lần màu cách xa quá nhiều thời gian và trộn màu sơn với số lượng lớn vì mỗi lần bạn cần một loại màu vẽ khác nhau với số lượng nhỏ, như vậy vừa tránh lãng phí màu và tiết kiệm vị trí pallet pha màu.

  Bạn mới bắt dầu vẽ nên sử dụng và tìm hiểu về bánh xe màu sắc để giúp bạn tìm thấy màu sắc kết hợp. Các bánh xe màu sắc cho thấy sự kết hợp giữa các màu với nhau sẽ cho ra một số màu tương ứng theo tỉ lệ. Việc này bạn cần nhiều thời gian để rèn luyện và thuần thục. Màu sắc tinh khiết là màu sắc chưa được trộn lẫn các màu với nhau hay trộn với một trong hai màu trắng hoặc đen. Bạn có thể kết hợp các màu cơ bản để tạo ra các màu sắc trung hòa. Để tạo ra một màu riêng có độ sáng tối khác nhau thì bạn thêm màu trắng hoặc màu đen để có độ màu hợp lý. Để thực hiện một màu bóng râm, thêm màu đen với bất kỳ màu sơn nào.

  2. Bắt đầu quá trình vẽ tranh.

  Bạn có thể chọn bất kỳ bức tranh phong cảnh hay thể loại nào mà bạn thích, nhưng mới bắt đầu vẽ bạn nên chọn một bức tranh có độ chi tiết thấp, ít màu sắc tương phản. Khi vẽ 1 bức tranh sơn dầu, bạn sử dụng phương pháp vẽ từ mỏng đến dày, nên trộn hỗn hợp màu đều, không nên sử dụng màu đen trước vì màu này có độ màu mạnh, khó chồng màu khác lên sau đó, chỉ sử dụng màu đen khi hoàn thiện bức tranh.

  Thử vẽ các đối tượng cơ bản. Tất cả bước được tạo ra của một vài hình cơ bản: khối lập phương, hình nón, hình trụ, và tròn. Phải mất vài ba ngày cho một lớp sơn khô đủ để thêm một lớp thứ hai từ đầu, vì vậy hãy kiên nhẫn trong khi bạn chờ đợi cho sơn khô.

  3. Hãy thử các kỹ thuật khác nhau.

  Có hàng chục cách để hoàn thiện bức tranh của bạn, nhưng việc học tất cả như mới bắt đầu có thể sẽ khó được áp dụng. Thay vào đó, bạn nên tập trung vào việc chọn lên một số các kỹ thuật này cùng một lúc.

  Hãy thử pha trộn màu vẽ. Đây là quá trình mà các bạn phải làm từ từ, màu sắc sẽ mờ dần hoặc đậm dần, hòa trộn 2 hoặc nhiều màu khác nhau. Để làm điều này, bạn trộn màu theo tỉ lệ nhất định sử dụng màu đen và trắng để tạo màu sắc bạn cần. Bạn không nên tạo ra màu trong suốt lúc này vì kĩ thuật của bạn chưa thể làm được điều đó. Bạn có thể dùng dao, bay hoặc bất kì dụng cụ gì để tạo là công cụ vẽ phù hợp với đối tượng bạn cần. Bàn tay hay các ngón tay cũng là một trong những công cụ vẽ linh hoạt và cần thiết.

  Phần IV: Kết thúc quá trình vẽ tranh sơn dầu.

  1. Sửa chữa bất kỳ họa tiết nào sai.

  2. Lưu lại màu sơn không sử dụng.

  Nếu bạn còn rất nhiều sơn trên bảng màu của bạn mà không được sử dụng, hãy sử dụng nó làm nền cho bức tranh tiếp theo hoặc cho vào đó một chút dầu lanh và che đậy cẩn thận để màu không bị khô và cứng lại, tuy nhiên thời gian lưu màu chỉ khoảng 3 đến 5 ngày, quá thời gian trên màu sẽ bị khô và cứng sẽ làm cho bạn khó vẽ, ảnh hưởng đến bút nhiều hơn và lần sau bạn vẽ sẽ bị cứng màu ảnh hưởng đến bức tranh sau đó.

  3. Làm sạch bút lông, bàn vẽ, dao các dụng cụ vẽ.

  Sơn dầu sẽ làm hỏng bàn chải của bạn nếu nó được để khô, vì vậy làm sạch bàn chải của bạn ngay lập tức sau khi sử dụng. Sử dụng dầu thông, dầu hỏa hoặc xăng và một miếng giẻ cũ để lau sạch màu và sau đó bạn có thể rửa chúng dưới vòi nước ấm với một chút nước rửa chén.

  Bạn có thể chải đầu lông bút với lòng bàn tay của bạn để đảm bảo rằng tất cả các màu sơn dầu đã được gỡ bỏ. Đặt bàn chải, bút lông sạch sẽ, đầu bút lông hướng lên trong một cái lọ hoặc cốc khô. Hãy giữ chúng được khô ráo và đặt vào một vị trí cần thiết. Các dụng cụ khác cũng như vậy, bạn làm sạch chúng và cất giữ cho lần sau.

  4.Chờ bức tranh khô hoàn toàn.

  Đối với 1 bức tranh sơn dầu để khô hoàn toàn, có thể mất đến vài 3 tháng, thậm chí lâu hơn nếu bức tranh của bạn có lớp màu dày. Nên đặt bức tranh đã vẽ xong tại một vị trí không bị ảnh hưởng hoặc bị di chuyển và để nơi không khí lưu thông cho bức tranh được khô tự nhiên trong thời gian đó.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Bé Vẽ Tốt Hơn
 • Làm Thế Nào Để Hết Bị Ù Tai?
 • Làm Thể Nào Để Ứng Tiền Sim Mobifone Được Ngày Từ Lần Đầu?
 • Cách Ứng Tiền Vinaphone Nhanh Từ 5K, 10K, 20K, 30K Đến 50K Mới 2022
 • Làm Thế Nào Để Tán Được Con Gái Nhà Giàu Trong Khi Mình Nhà Cũng Bình Thường…ngoại Hình Tạm Học Cũ
 • Làm Thế Nào Để Vẽ Nhân Vật Anime

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Active Windows 8 Vĩnh Viễn
 • Làm Sao Để Chống Hack Wifi Laptop Hiệu Quả
 • Làm Thế Nào Để Làn Da Đẹp Hơn Khi Ngủ?
 • Làm Thế Nào Để Nhà Bạn Đẹp Hơn?
 • Làm Thế Nào Để Giữ Dáng Ném Bóng Đẹp Khi Thi Đấu
 • Nhiều người mới bắt đầu chọn anime/manga làm phong cách vẽ đầu tiên của họ, vì trông nó rất đơn giản và thu hút. Tuy nhiên, nếu bạn muốn vẽ một nhân vật manga từ đầu, bạn cần phải hiểu về tỷ lệ và cấu trúc của cơ thể. Và nếu bạn muốn vẽ cơ thể anime từ trí tưởng tượng, thậm chí bạn cần phải biết về giải phẫu học. Do đó, khi vẽ nhân vật anime dễ hơn vẽ thực tế, thì nó vẫn không dễ dàng!

  Trong hướng dẫn này, tôi sẽ cho bạn thấy điều cơ bản khi vẽ các bộ phận của các nhân vật anime. Tôi sẽ chỉ cho bạn làm thế nào để bắt đầu vẽ manga – cách xác định tư thế cho nhân vật của bạn và làm sao để đảm bảo tỷ lệ chính xác. Sau đó, tôi sẽ cho bạn xem làm sao để biến “khung xương” trở thành một cấu trúc 3D và thêm cơ bắp vào cho nó.

  Bạn sẽ học mọi thứ bạn cần biết để vẽ một nhân vật hoạt hình từ đầu – cử chỉ, tỷ lệ, hình dạng và giải phẫu. Tất cả đều được giải thích ở mức độ mới bắt đầu!

  1. Tỷ lệ cơ thể Anime

  Nhân vật hoạt hình không có tỷ lệ quá nghiêm ngặt – mỗi người sáng tạo có phong cách riêng và việc đưa ra tỷ lệ chính xác cho cơ thể manga là bất khả thi. Tuy nhiên, tỷ lệ không có đúng và sai, có những tỷ lệ có chủ ý và không chủ ý.

  Để cung cấp cho tỷ lệ của bạn một cái nhìn có chủ ý, bạn phải giữ cho chúng phù hợp. Đối với điều này, tốt nhất là làm theo các quy tắc nhất định trong khi bạn đang vẽ. Các quy tắc phổ biến nhất để vẽ một cơ thể anime tỷ lệ sẽ là:

  • Đa số thời gian, cơ thể của một nhân vật anime có thể được chia thành hai nửa tại phần đũng quần. Đôi khi, nửa dưới được vẽ dài hơn để làm cho đôi chân dài hơn hoặc thân thể mạnh mẽ hơn, nhưng nó hiếm khi ngắn hơn (A).
  • Chiều dài của cánh tay (phía trên khuỷu tay) thường bằng với chiều dài cẳng tay + lòng bàn tay (B).
  • Khoảng cách giữa đũng quần và điểm giữa của đầu gối bằng với khoảng cách giữa điểm giữa đầu gối và mắt cá chân (C).
  • Nam cao hơn nữ, và ngực và hông của họ có chiều rộng tương tự nhau. Phụ nữ có xu hướng có hông rộng hơn và ngực hẹp hơn.

  Bước 1

  Để vẽ tư thế cho nhân vật hoạt hình của bạn, bạn nên sử dụng một tham khảo. Thậm chí các chuyên gia cũng làm điều này, bởi vì hình tượng ra một tư thế tự nhiên không dễ . Bạn có thể sử dụng hình vẽ giả hoặc ảnh tham khảo. Tôi đã sử dụng bức ảnh của hai võ sĩ, nhưng bạn có thể tìm thấy nhiều ảnh khác trên Envato Elements.

  Khi bạn đã có hình tham khảo, hãy tìm kiếm các đường thẳng chủ đạo của hoạt động. Nếu bạn đã giảm thiểu toàn bộ tư thế sang một đường thẳng đơn lẻ, sẽ trông như thế nào?

  Bạn đã tìm ra chưa? Vẽ nó với chuyển động nhanh, mượt mà.

  Bước 2

  Việc đó thật dễ phải không? Hãy thêm đường thẳng chính này với một đường thẳng khác. Thông thường, nó sẽ là cái chân còn lại. Lần nữa, vẽ thật nhanh đường thẳng này và bỏ qua chi tiết.

  Bước 3

  Giờ là lúc vẽ cánh tay! Đừng quá lo lắng về độ dài của chúng; đường cong quan trọng hơn ở đây.

  Có thể đây là nơi bạn gặp phải vấn đề đầu tiên – vai đặt ở đâu? Điều này không quá quan trọng, miễn là giữa chúng có khoảng cách giữa vai và đũng quần. Chúng ta sẽ điều chỉnh tất cả sau đó!

  Bước 4

  Giờ hãy vẽ cái đầu. Nó nên được đặt gần với đường thẳng chính của hành động. Kích thước của nó sẽ giúp chúng ta đoán ra các tỷ lệ khác.

  Bước 5

  Bạn có nhớ quy tắc về một nửa cơ thể không? Bạn biết cái đầu kết thúc ở đâu, và bạn biết cái chân kết thúc ở đâu, vì vậy bây giờ tìm điểm giữa – đây sẽ là khu vực đũng quần của nhân vật anime của chúng tôi. Tất nhiên, thoải mái sửa đổi tỷ lệ này cho hiệu quả dự định của bạn!

  Để làm cho khung xương này rõ hơn, hãy thêm “phần ngực” và “phần hông”, giống như một đồng hồ cát. Đây là nơi bạn có thể thử các tỷ lệ để tạo nên một cơ thể đặc trưng. Một trong những nhân vật của tôi sẽ là một nam cơ bắp, và một phụ nữ trẻ, gọn gàng. Chú ý hình dạng của “đồng hồ cát” phản ánh cơ thể của họ ở giai đoạn đầu này ra sao.

  Giờ là lúc để kết hợp các quy tắc khác. Tìm mắt cá chân và đánh dấu điểm giữa của khoảng cách giữa mắt cá và đũng quần để tìm ra đầu gối. Tìm khuỷu tay và đánh dấu phần cuối của lòng bàn tay.

  Bước 8

  Cuối cùng, vẽ “xương” thực tế trên các đường thẳng động, nhưng hơi không chính xác này.

  2. Làm thế nào để vẽ cơ thể Anime

  Dù rất đơn giản, nhưng thực sự “khung xương” này là một nửa công việc – khi bạn đã thiết lập tỷ lệ theo cách bạn muốn, bạn không thể sai được! Nhưng một khung xương được vẽ chính xác vẫn chỉ là một khung xương, vì vậy chúng ta hãy xem làm thế nào để tạo ra một cơ thể.

  Một cơ thể anime có thể được giảm xuống thành các hình thái đơn giản, như hình cầu và hình elip. Chúng mang đến một mức độ tỉ lệ khác, dù chúng còn mơ hồ hơn và dễ dàng hơn để duy trì đúng. Điều quan trọng cần nhớ là dù chúng trông giống như hình tròn và hình elip trong bản vẽ của bạn, nhưng chúng thực sự là các đối tượng 3D và chúng phụ thuộc vào góc độ.

  Chúng ta hãy xem xét các bộ phận cơ thể theo cách riêng biệt. Thân người trông vẫn rất giống một chiếc đồng hồ cát. Bạn chỉ cần nhớ về độ nghiêng của ngực và hông hướng về phía eo ở đằng sau.

  Các chi phức tạp hơn một chút, nhưng vẫn dễ hiểu. Chỉ cần hình dung chúng như các chi của một hình vẽ giả! Ngoài ra, chú ý đến các khớp.

  Bước 1

  Bây giờ hãy tập trung thực hành. Đầu tiên, vẽ thân trên. Bạn phải rất cẩn thận – điều chỉnh phối cảnh với tư thế. Nhân vật anime hành động hiếm khi sử dụng các góc nhìn đơn giản như trước mặt hoặc bên cạnh!

  Bước 2

  Tiếp theo, xác định vị trí các khớp và đánh dấu bằng hình cầu.

  Bước 3

  Giờ thêm vào khối lượng lớn cơ bắp.Thoải mái điều chỉnh kích thước và hình dạng của chúng theo phong cách của cơ thể của nhân vật. Nhân vật nam của tôi vô cùng cơ bắp và đối lập với một phụ nữ mảnh mai.

  Bước 4

  Cuối cùng, thêm phần mông, đũng quần và ngực.

  3. Làm thế nào để vẽ phần thân trên và ngực cho Anime

  Toàn bộ cơ thể được xây dựng tốt, vì vậy bây giờ chúng ta chỉ cần thêm các chi tiết. Ngay cả khi bạn không quan tâm nhiều đến việc cho thấy cơ bắp, giải phẫu vẫn ảnh hưởng đến hình ảnh cuối cùng của cơ thể, vì vậy bạn không thể bỏ qua nó. Vì vậy, chúng ta hãy xem xét kỹ hơn về giải phẫu cơ thể anime.

  Phần thân là đơn giản nhất để vẽ bởi vì nó có khối lượng cơ lớn, rõ ràng, và nó không thay đổi hình dạng quá nhiều. Các cơ bụng và các cơ ngực là các cơ bắp được biết đến ngay cả với người thường, vì vậy hãy bảo đảm đánh dấu chúng.

  Hãy xem các cơ này được đơn giản hoá để dễ dàng vẽ các đường thẳng. Đầu tiên, phần eo phải được làm nhẵn. Người phụ nữ có eo nhỏ hơn.

  Phần ngực có thể được chia thành vài khu vực theo hướng ngang: phần trên cùng và dưới cùng của các phần ngực, phần dưới cùng của lồng ngực và rốn.

  Đường thẳng ở giữa trông thẳng chỉ khi góc nhìn trực diện. Trong những góc nhìn khác, đường thẳng này bao bọc các cơ bắp nó đi qua, làm nổi bật hình dạng của chúng. Có một bướu nhỏ dưới rốn, ở phụ nữ thì rõ ràng hơn.

  Toàn bộ 6 múi có thể được phác thảo tỉ mỉ, gợi ý vị trí của thành phần của nó. Các cơ ngực hướng về phía nách, và chúng được một ít cơ bắp cánh tay bao phủ, ảnh hưởng đến hình dạng của chúng.

  Đầu ngực có thể dễ dàng được tìm thấy bằng cách đi từ trung tâm của xương đòn. Các cơ ở bên hông có một răng cưa có thể dễ dàg được đánh dấu bằng cách tuân theo kết cấu của phần dưới cùng của lồng ngực.

  Phần cổ khá đơn giản: chỉ cần vẽ một đường từ trung tâm của xương đòn về phía tai. Đối với phần lưng, đừng quên phần bả vai.

  Các cơ lưng to và khá đơn giản. Phía trên có hình dạng của một chiếc diều (hỗ trợ cổ từ phía lưng), và phần dưới có hình chữ “V” (kết nối với cánh tay).

  Đây là sơ đồ đơn giản của tất cả các đường thẳng hướng dẫn này. Như bạn có thể thấy, mặc dù chúng đơn giản, nhưng chúng thể hiện việc xác định cơ khá tốt.

  Bước 8

  Phần ngực có thể khó vẽ, bởi vì chúng không thực sự như vậy. Chúng là những khối mềm, bị lực hấp dẫn tác động nhiều, không đơn giản là những quả bóng gắn vào phần ngực. Chúng không thực sự có một hình dạng chắc chắn – nó luôn thay đổi với tư thế.

  Khi bạn bắt đầu vẽ phần ngực, hãy đánh dấu chúng thành những quả cầu đơn giản có kích thước được định trước. Đưa vào quả cầu phần bên trong ngực để tạo hiệu ứng tự nhiên hơn.

  Để vẽ phần ngực chính xác và đối xứng trong mỗi góc nhìn, hãy hình dung chúng bằng “những dây đai” được đeo phía sau cổ.

  Bởi vì trong tư thế của tôi, người phụ nữ đang giữ một cánh tay của cô ấy gần, tôi di chuyển bộ phần ngực liền kề cao hơn, vì nó bị đẩy nhẹ.

  Các đầu ngực có thể giống như ở nam giới, ngoại trừ chúng thấp hơn và hướng về phía trước nhiều hơn. Đường thẳng này sẽ giúp bạn tạo ra một hình dạng thích hợp cho phần trên của ngực.

  Để thấy rõ hơn hình dáng 3D của ngực, đặc biệt là trong các góc khó nhìn, bạn có thể vẽ hai đường thẳng dưới đầu ngực, tạo thành hình tam giác.

  Đây là sơ đồ đơn giản của phần ngực để bạn tham khảo.

  Trước đó tôi đã nhắc đến rằng phần ngực thay đổi hình dạng, và đây là điều bạn cần phải chú ý đến. Phần ngực tự nhiên hiếm khi tròn ở trên đỉnh trừ khi chúng bị đẩy lên hoặc hướng về phía trung tâm.

  4. Làm thế nào để vẽ phần chân Anime

  Phần chân có nhiều cơ bắp với nhiều hình dáng và độ dài khác nhau, theo các hướng khác nhau. Không dễ dàng để nhớ chúng, nhưng may mắn là bạn thực sự không cần nhớ. Bạn chỉ cần hiểu các cơ bắp này có ảnh hưởng thế nào đến hai chân.

  Hai chân có một vài kết cấu tuyến tính ẩn giấu trong chúng, và khi bạn tìm thấy chúng, bạn sẽ không bao giờ gặp vấn đề khi lần nữa vẽ lại chúng. Hãy bắt đầu với hình dạng dài chữ “S” có thể nhìn thấy từ góc nhìn bên.

  Góc nhìn bên này hoàn chỉnh với một cặp đường thẳng khác:

  Mặt trước và mặt sau có kết cấu khác, với nhiều đường cong hơn:

  Bạn có thể hoàn thành nó với hình dạng số “3” dài.

  Bước 5

  Và hầu như đã hoàn thành! Bây giờ bạn có thể thêm phần mông, hãy kết thúc phần bắp chân …

  Bước 6

  … và thêm chi tiết bất kỳ mà bạn cần. Theo tôi, hình dạng cơ bản của đầu gối, mắt cá chân và xương chân dưới thấp quan trọng nhất ở đây. Có thể yên tâm lược bỏ phần còn lại, trừ khi bạn đang vẽ một siêu anh hùng với cơ bắp nở năng trên mỗi inch của cơ thể của họ.

  Đây là sơ đồ ngắn gọn về cơ bắp chân để bạn tham khảo.

  5. Làm thế nào để vẽ cánh tay của Anime

  Hãy thành thật: hai cánh tay là phần phức tạp nhất của giải phẫu, bởi vì chúng có nhiều cơ bắp và họ rất cơ động, tạo ra những tư thế riêng khác nhau. Nhưng chúng cũng có thể được đơn giản hóa!

  Bước 1

  Trước tiên, bạn cần phải chú ý đến hình dạng của cẳng tay. Nó không thực sự là một ellipsoid: đó là một hình dạng thay đổi dường như không thể đoán trước trong lúc xoay vòng. Để hiểu về nó, hãy nhìn vào cẳng tay của bạn, ngửa bàn tay lên. Có một vòng tròn giữa ngón tay cái và phía bên ngoài của bắp tay trước, và làm phẳng giữa ngón tay út và khuỷu tay. Nó nằm như vậy bất khi xoay và góc nhìn.

  Bước 2

  Cơ bắp cánh tay bao gồm một phần của xương dẹt của vai ở lưng và một phần của cơ ngực ở phía trước, giống như một chiếc mũ lớn. Cơ này là dễ hiểu nhất.

  Bước 3

  Bắp tay trước và bắp tay sau nằm ở hai phía đối diện của cánh tay. Khuỷu tay có thể nhìn thấy ở phía bắp tai sau.

  Bước 4

  Khi nói đến các cơ bắp cẳng tay, bạn chủ yếu chỉ cần hai trong số đó: một cơ từ phía bên ngoài của bắp tay trước đến ngón tay cái (một trong những cơ tạo ra phần bo tròn) …

  Bước 5

  … và một cơ xuất phát cùng chỗ đến đỉnh của cánh tay. Trong đa số trường hợp, nếu tư thế không cho phép bạn sử dụng một trong hai nhóm cơ, bạn chỉ có thể chia đôi phần cẳng tay.

  Và đây là một sơ đồ đơn giản của các cơ tay.

  Khi bạn đã hoàn tất, bạn có thể vẽ các đường thẳng cuối cùng. Điều tốt nhất khi sử dụng đường thẳng hướng dẫn đầu tiên là bạn có thể thấy rõ ràng bất kỳ lỗi nào và bạn sẽ có cơ hội khắc phục chúng – với hình tham khảo rõ ràng về hướng bạn phải tránh xa. Vì vậy, đánh dấu vào những đường thẳng sau cùng của bạn, hãy sửa bất kỳ lỗi nào khi bạn gặp phải.

  Làm tốt lắm!

  Bây giờ bạn biết làm thế nào để vẽ các nhân vật anime – cơ thể và giải phẫu của họ. Bạn biết cách vẽ phần thân, chân và cánh tay theo phong cách manga, và bạn biết cách dễ dàng xác định tư thế với tỷ lệ chính xác.

  And if you’re interested in drawing characters in Disney style, this is something for you:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cómo Dibujar Cómics En Línea· ? Parada Creativa ▷?
 • Vẽ Tranh Phong Cảnh Biển Như Thế Nào Để Có Bức Tranh Đẹp?
 • Hút Dầu Có Phải Biện Pháp Tốt Khi Kiềm Dầu Cho Da Nhờn?
 • 7 Cách Giảm Dầu Nhờn Trên Da Mặt Hiệu Quả
 • Làm Thế Nào Để Da Hết Bóng Dầu?
 • Làm Thế Nào Để Vẽ Màu Nước?

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Kỹ Thuật Hay Ho Mà Cô Nàng Mê Vẽ Tranh Màu Nước Sẽ Thích Mê
 • Làm Thế Nào Để Vẽ Một Bức Chân Dung Trong Màu Nước
 • Làm Thế Nào Phục Hồi Các Giấy Phép Chính Để Kích Hoạt Windows Và 8 8.1 Pro
 • Làm Thế Nào Để Kích Hoạt Chế Độ God Trong Windows 8
 • Làm Thế Nào Để Kích Hoạt/vô Hiệu Hóa Ổ/cổng Usb Trên Windows 7/8/10?
 • Vẽ là một trong những loại sáng tạo yêu thích nhất của trẻ em. Trẻ em lấy bàn chải rất sớm, trong 1-2 năm, và với niềm vui chuyển trí tưởng tượng của họ vào giấy. Trở nên già hơn, họ đã vẽ một cái gì đó cụ thể, phấn đấu cho sự tương đồng tối đa với bản gốc.

  Thông thường, sơn đầu tiên mà em bé được làm quen là màu nước hoặc bột màu. Họ khác nhau về tài sản của họ, và trước khi bạn bắt đầu dạy con vẽ, cha mẹ nên tự làm quen với những đặc thù của những màu sắc này. Ví dụ, màu nước khác với các màu khác trong sự minh bạch và dễ dàng của chúng, mà chúng gắn vào tác phẩm nghệ thuật. Đó là lý do tại sao vẽ màu nước thường khó khăn hơn nhiều: tất cả các khuyết tật ngay lập tức trở nên có thể nhìn thấy trong hình.

  Làm thế nào để chọn một màu nước?

  Để mua các loại sơn chất lượng cao, hãy chú ý đến các điểm sau đây.

  1. Màu nước có thể khô, trong cuvet và trong ống. Chọn một loại sơn có tính đến độ tuổi và kỹ năng của trẻ. Ví dụ, sơn trong ống là dễ dàng hơn để trộn, nhưng trong một nghệ sĩ thiếu kinh nghiệm tiêu thụ của nó là quá lớn. Đối với trẻ mẫu giáo, thuốc nhuộm trong cuvettes rất thuận tiện, nhưng hãy chắc chắn để dạy cho trẻ rửa bàn chải trước mỗi bộ màu mới.
  2. Bộ màu nước “trường” tiêu chuẩn phù hợp để vẽ ở cấp độ nghiệp dư. Nếu con bạn đặt mục tiêu nghiêm túc nghiên cứu mỹ thuật, hãy mua cho anh ta những loại sơn chuyên nghiệp. Chất lượng của họ cao hơn nhiều, và họ sẽ không đánh bại đứa trẻ để săn lùng nghệ thuật vì hình ảnh, hư hỏng bởi “trôi nổi” hoặc sơn quá ngu si đần độn.
  3. Đừng nghĩ rằng nhiều sắc thái của màu nước trong bộ, thì càng tốt. Trong thực tế, tối đa mười màu được sử dụng, trong đó, khi pha trộn với nhau, cho nhiều sắc thái, và sự hiện diện của các màu bổ sung trên bảng màu hiếm khi được sử dụng chỉ đơn giản là bất tiện.

  Cũng đừng quên bàn chải màu nước: chúng phải mềm (ngựa, sóc) và chất lượng tốt. Lấy cọ theo các kích cỡ khác nhau: những cái lớn sẽ hữu ích cho việc bao phủ các khu vực lớn của sơn, ví dụ, để vẽ nền, bàn chải cỡ trung bình cho công việc chính, và những cái mỏng nhất và sắc nét nhất để vẽ các chi tiết nhỏ.

  Giấy cũng đóng một vai trò quan trọng trong bản vẽ. Nếu bạn muốn các bản vẽ trở nên sống động và tươi sáng, và tờ giấy không bị bẻ cong, hãy sử dụng giấy đặc biệt cho màu nước. Đó là dày đặc hơn so với các tấm album thông thường, có một cứu trợ cụ thể và hấp thụ độ ẩm tốt. Giấy cho màu nước có thể là màu trắng và màu.

  Làm thế nào để vẽ đẹp và chính xác với màu nước?

  Để tìm hiểu làm thế nào để vẽ, bạn cần phải học trong thực tế các kỹ thuật khác nhau của bức tranh màu nước. Đây là những điểm chính của việc học mà bạn nên biết.

  1. Ban đầu, giấy cho màu nước nên được làm ẩm và siết chặt, gắn các nút vào máy tính bảng sao cho nó không bị cong trong khi vẽ.

  2. Làm thế nào để xây dựng màu nước? Trộn một lượng nhỏ sơn với nước trên bảng màu. Nếu màu sắc dữ dội hơn mức cần thiết, hãy thêm một ít nước cho đến khi đạt được độ trong suốt mong muốn. Hãy nhớ rằng sau khi sấy khô, màu nước sáng rõ rệt.

  3. Làm thế nào để trộn màu nước? Để làm điều này, bạn cần phải biết những điều cơ bản của các chữ màu: ba màu cơ bản tạo thành ba màu bổ sung, do đó nó cũng hòa trộn thành các sắc thái. Giải thích cho đứa trẻ rằng nếu ông trộn sơn màu đỏ với màu xanh, ông sẽ nhận được một màu tím, vv

  4. Các kỹ thuật của màu nước là gì?

  • rửa (lớp phủ đồng nhất của giấy, mà nền được làm bằng bầu trời, cỏ, đường, mặt nước, vv);
  • kéo dài (từ màu sắc mạnh mẽ, sáng nhất, sang màu trắng);
  • Kỹ thuật “khô” giả định sự sấy khô của mỗi lớp trước khi áp dụng lớp tiếp theo;
  • kỹ thuật “ướt” là sơn được áp dụng cho một tờ giấy đã được làm ẩm trước đó, tạo ra sự chuyển màu mềm mại và kỳ quái.

  5. Làm thế nào để xóa màu nước từ giấy? Điều này rất dễ làm cho đến khi sơn đã khô: vắt sạch bàn chải sao cho nó gần như khô, và thoa nó vào vết sơn cần được tẩy xóa, dần dần “đổ” nó đi. Để lau khô màu nước khô là khó khăn hơn nhiều, và nó nên được thực hiện với một bàn chải hơi ẩm ướt. Cẩn thận để không làm hỏng giấy. Làm việc với màu nước ngụ ý tối thiểu các lỗi chính xác bởi vì rất khó để xóa các nét không chính xác. Ngoài ra, hãy nhớ rằng không có màu nước trắng, vì vậy những nơi trong hình ảnh nên vẫn còn màu trắng không nên được sơn ngay từ đầu.

  Similar posts

  Last updated posts

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Vẽ Màu Nước: Lời Khuyên Cho Các Nghệ Sĩ Trẻ
 • Màu Nước Và Màu Poster Khác Nhau Như Thế Nào?
 • Cách Vẽ Lông Mày Tự Nhiên Bằng Bút Chì “xé”
 • Làm Thế Nào Để Vẽ Lông Mày Bằng Bút Chì
 • Làm Thế Nào Để Vẽ Lông Mày Sơn Ở Nhà
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100