Làm Thế Nào Để Tự Tin Trước Đám Đông ?

--- Bài mới hơn ---

 • Kỹ Năng Trả Lời Phỏng Vấn Xin Việc: Bí Quyết Hay Nên Học Hỏi
 • Làm Thế Nào Để Cập Nhật Phần Mềm Mac Bằng Lệnh Thông Qua Terminal
 • Làm Thế Nào Để Vượt Qua Khó Khăn Tài Chính?
 • Làm Thế Nào Để Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Trong 5S?
 • Sơ Đồ Tư Duy Và 3 Bước Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Hiệu Quả Ít Biết
 • Trước mặt đông người, họ thường lo lắng rằng mình sẽ không thể biểu diễn trôi chảy. Cứ nhắc đến diễn thuyết, họp hành là họ lại căng thẳng, quên sạch những gì đã chuẩn bị. Kết quả là khiến mọi người cảm thấy rất khó hiểu, bị rơi vào tình huống khó xử, rồi càng thêm rụt rè, mất tự tin.

  Nâng cao giá trị bản thân để tự tin trước đám đông

  Nguyên nhân cốt lõi của sự thiếu tự tin đó chính là giá trị bản thân của bạn còn thấp. Giá trị bản thân được hiểu là nội lực của bạn, trình độ và kiến thức bạn có về một vấn đề nào đó hay những thành tựu của bạn,…

  Nếu giá trị của bạn cao thì tự nhiên bạn sẽ là người tự tin. Giả sử trong một cuộc đua mà trước đó, bạn thường xuyên là người thắng cuộc trong các cuộc đua tương tự thì liệu bạn có tự tin không ? Chắc chắn là có !

  Còn ngược lại, nếu bạn là một người chạy chậm và luôn thua cuộc trước đó thì sao ? Chắc chắn là bạn sẽ không thể tự tin được dù có gan dạ cỡ nào đúng không ? Vì thế, nâng cao giá trị bản thân, tích cực trau dồi kiến thức, kỹ năng của mình là việc cần làm để trở nên tự tin hơn.

  Một khi đã chuẩn bị kỹ càng nội dung, kiến thức thì bạn sẽ luôn . Còn nếu vẫn run sợ thì đó chỉ là vấn đề tâm lý, có thể khắc phục dễ dàng và sẽ biến mất ngay sau một vài phút.

  Một số mẹo giúp bạn tự tin trước đám đông ngay lập tức

  Ngoài hình và dáng vẻ. Người khác, đặc biệt là người lạ, luôn đánh giá bạn qua vẻ bề ngoài đầu tiên. Vì thế bạn nên ăn mặc phù hợp với hoàn cảnh, tóc tai gọn gàng, thơm tho sạch sẽ. Bạn cũng nên đi một cách nhanh nhẹn, thẳng lưng, ưỡn ngực để trông tự tin hơn.

  Trước đám đông, bạn không nên đứng một chỗ rồi nói, cơ thể thì căng cứng, động tác như robot. Bạn cần hít thở sâu và thả lỏng cơ thể. Các cử chỉ của bản thân phải thật dứt khoát. Bạn có thể sử dụng thêm lòng bàn tay để minh họa bài thuyết trình.

  Duy trì giao tiếp bằng mắt. Ánh mắt là một trong những cách chủ yếu để thu hút sự chú ý của khán giả. Để thu hút sự tập trung bạn phải làm cho mọi người cảm thấy rằng bạn đang nói với họ chứ không phải nói với cái trần nhà hay bức tường nào đó.

  Nhìn trực tiếp là một trong những cách quan trọng để thu hút sự tập trung. Đừng nhìn ra ngoài mà hãy từ từ nhìn một lượt tất cả khán giả bởi vì liếc mắt ra ngoài làm bạn trông có vẻ không .

  Hãy mỉm cười. Một trong những cách để là mỉm cười với khán giả. Nụ cười cho thấy bạn có thể kiểm soát tình huống và thoải mái khi ở trên sân khấu. Nó cũng thể hiện rằng bạn tin vào những gì mình đang nói. Nở nụ cười thường xuyên với khán giả sẽ khiến họ cười lại với bạn và làm giảm căng thẳng.

  3. Uống nước thật chậm và hít thở sâu

  Uống nước thật chậm và hít thở sâu sẽ giúp bạn giảm sự sợ hãi và căng thẳng. Khi bạn sợ thì bạn cũng không nên ép mình không được sợ nữa, vì bạn cũng không thể làm được.

  Thay vào đó, hãy tìm cảm giác bình an bằng việc uống nước từ từ và cảm nhận ngụm nước đang nuốt trong cổ họng. Nếu bạn không mang nước thì có cách khác để lấy lại bình tĩnh là hít thở sâu. Hít thở giúp các bạn nạp thêm oxi cho cơ thể, khiến bạn tỉnh táo và bớt căng thẳng hơn.

  Hãy để ý và làm chủ giọng nói thầm trong đầu của bạn. Một ngày chúng ta thường tự nói chuyện với bản thân ( độc thoại nội tâm) rất nhiều lần.

  Và khi lời nói này lặp lại nhiều lần thì nó sẽ dần trở thành một thói quen, một niềm tin bên trong bạn. Vậy khi gặp khó khăn thì bạn thường nói gì với chính mình ? Có phải là các cụm từ như ” khó quá“, ” ghê quá” hay ” không làm được ” ?

  Nếu đúng như thế thì bạn cần phải thay đổi ngay giọng nói thầm trong đầu mình. Bạn hãy tự nói với mình những lời lẽ tích cực hơn rằng bạn phải đối mặt với nỗi sợ và đánh bại nó để .

  Hãy tưởng tượng bản thân bạn có thể làm được. Ngoài việc sử dụng lời nói thì bạn cũng có thể sử dụng hình ảnh để tự động viên bản thân.

  Hãy tưởng tượng rằng bạn sẽ hoàn thành xuất sắc bài thuyết trình hay bài hát mà bạn phải trình diễn nơi đông người, kèm theo đó là những tràng vỗ tay không ngớt của khán giả. Bạn làm cho hình ảnh, âm thanh càng sống động, rõ nét thì hiệu quả sẽ càng cao.

  Để tự tin trước đám đông: Đừng lo người khác nghĩ gì về bạn

  Trước khi lên trình diễn trên sân khấu, chúng ta thường sợ bị người khác đánh giá, chê cười hay sợ bị mắc lỗi nọ lỗi kia.

  Nhưng ta lại quên rằng, khán giả đến xem chúng ta thuyết trình là họ muốn nghe sự hướng dẫn của bạn, để giải quyết nhu cầu của họ. Và chính các bạn mới là người giúp họ thỏa mãn nhu cầu đó. Mọi người cần và tin tưởng bạn, để cho bạn được trình bày.

  Chính vì thế, bạn không cần lo người khác nghĩ gì về phần trình bày của bạn. Bạn cũng không cần phải sợ hãi khi mình quên mất câu nào, chữ nào đó trong lúc thuyết trình, vì người nghe cũng chưa bao giờ nhìn thấy phần chuẩn bị của bạn.

  Và dù bạn có chuẩn bị kỹ đến đâu thì cũng vẫn có thể xảy ra lỗi. Nhưng bạn yên tâm đi, khán giả luôn thông cảm cho bạn vì họ chỉ tập trung vào ý chính mà bạn trình bày. Tuy nhiên, khán giả sẽ tỏ thái độ nếu bạn lúng túng và ngừng lại quá lâu sau khi mắc lỗi.

  Vậy nên, hãy cứ lờ những lỗi nhỏ như nói vấp hay quên chữ và tiếp tục phần trình bày. Điều mà người nghe muốn thấy là việc bạn xử lý những lỗi đó như thế nào.

  Luyện tập thật nhiều để tự tin trước đám đông

  Để , bạn phải sẵn sàng trải nghiệm và chấp nhận thất bại. Giống như học lái xe máy, bạn không thể vừa ngồi lên đã lái được mà cần phải có thời gian trải nghiệm và vấp ngã rất nhiều.

  Bạn sẽ không thể tự tin hơn nếu chỉ ngồi đọc mà không áp dụng những cách trên thường xuyên. Vì thế, bạn hãy tham gia các hội nhóm, CLB mà bạn thích, nơi có thể tạo điều kiện cho bạn đối mặt với nỗi sợ của mình và rèn luyện khả năng tự tin nơi đông người.

  Và bạn hãy bước lên sân khấu thật nhiều lần, thường xuyên đến nơi đông người. Khi đã thành công một lần, hai lần đến n lần thì bạn sẽ không còn sự sợ hãi nữa.

  Ngoài ra, bạn có thể chủ động làm quen, giao lưu với những người tự tin. Khi chơi với người tự tin, trong môi trường năng động, bạn sẽ bị lây sự tự tin từ họ. Bởi dù muốn dù không, chúng ta luôn bị tác động và ảnh hưởng bởi môi trường xung quanh.

  Tham khảo ngay khóa học ” 25 chiêu thức phát triển kỹ năng giao tiếp chinh phục bất kỳ ai ” – Khóa học kỹ năng giao tiếp hay nhất của Unica

  Mã giảm giá (lên tới 40%): chúng tôi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Trở Thành Cô Gái Tự Tin?
 • Làm Thế Nào Để Trở Thành Một Cô Gái Tự Tin: 7 Bước
 • Kỹ Năng Thuyết Trình: Làm Thế Nào Để Có Thể Tự Tin Nói Trước Đám Đông
 • Làm Thế Nào Để Tự Tin Hơn Trong Giao Tiếp?
 • Làm Thế Nào Để Có Một Làn Da Trắng Nhanh Nhất Tại Nhà?
 • Làm Thế Nào Để Tự Tin Trước Đám Đông?

  --- Bài mới hơn ---

 • Đỏ Mặt Khi Uống Rượu Bia Tiềm Ẩn Nhiều Căn Bệnh Nguy Hiểm
 • Loại Người Bạn Cần Phải Unfriend Trên Facebook
 • 1. Làm Thế Nào Để Bảo Vệ Máy Tính Của Bạn Khỏi Phần Mềm Độc Hại Và Tin Tặc
 • Những Gì Là Iphone Cập Nhật, Làm Thế Nào Để Cập Nhật Iphone Có/không Có Itunes
 • Sau Khi Nhổ Răng Khôn Nên Ăn Gì Để Hạn Chế Đau Và Giúp Vết Thương Mau Lành
 • Tự tin là một trong những yếu tố đóng góp nên sự thành công trong cuộc sống. Tuy nhiên có rất nhiều người, tâm lý, rụt re hoặc ngại giao tiếp trước đám đông. Điều này gây ảnh hưởng rất lớn đến việc công việc cũng như cuộc sống của bạn.

  Vậy làm thế nào để tự tin trước đám đông? Trong bài viết hôm nay Nguyễn Thị Mây xin chia sẻ cách để tự tin trước đám đông.

  Làm sao để tự tin trước đám đông?

  1. Tham gia hoạt động ngoại khóa, câu lạc bộ

  Trong môi trường cuộc sống hay công việc hãy tham gia các câu lạc bộ phù hợp với sở thích và khả năng của bản thân. Ở những câu lạc bộ họ sẽ dạy bạn những điều cần thiết trong cuộc sống, giúp bạn hòa đồng hơn, cho bạn các kiến thức cần thiết về kĩ năng sống. Điều quan trọng là ở đó bạn sẽ được rèn luyện để tự tin hơn. Bởi những khóa học về kỹ năng thuyết trình đứng trước đám đông, những trò chơi và nhiều hoạt động ngoại khóa. Hãy nhanh tay đăng kí một câu lạc bộ để tăng sự tự tin cho bản thân.

  2. Vượt qua nỗi sợ hãi của bản thân

  Tâm lí sợ hãi luôn tồn tại trong mỗi chúng ta, đứng trước đám đông bán sợ nói sai nói lắp,.. Hoặc bạn sợ người khác đánh giá mình. Để vượt qua những điều đó bạn cần luôn nhắc nhở bản thân không quá chú trọng vào lời nói của người khác. Hãy tập nói chuyện trước gương, hít thở một hơi thật sâu, nói chuyện với chính mình cũng như đang nói chuyện với tất cả mọi người. Tôi tin rằng bạn sẽ làm được.

  3. Chăm sóc dáng vẻ bề ngoài

  Ngoại hình luôn là yếu tố quan trọng trong cuộc sống hiện đại. Bạn đừng tự giấu đi những nét đẹp riêng của bản thân. Thay vào đó hãy tôn vinh nó, chăm sóc nó. Cách trang điểm ăn mặc mới nói lên con người bạn chứ không phải gương mặt hoa hậu mới được người khác yêu thích.

  Khi bạn biết chăm sóc dáng vẻ bẻ ngoài thì bạn sẽ tìm thấy sự tự tin từ chính mình, dám thể hiện nó cho mọi người thấy. Đứng trước mọi người với ngoại hình dễ nhìn thì còn gì phải lo lắng.

  4. Thích chính mình

  Để tự tin điều cấp thiết và quan trọng nhất đó là bạn phải yêu lấy chính mình, yêu những gì tồn tại trong con người bạn. Biết chấp nhận những khuyết điểm và hoàn thiện những ưu điểm, có như vậy bạn mới dần nhận ra bản thân vẫn còn nhiều điều hơn người khác. Người khác có thể làm được thì tại sao bản thân chúng ta lại không thể nhỉ?

  --- Bài cũ hơn ---

 • 5 Mẹo Giúp Bạn Gái Tự Tin Khi Đi Phỏng Vấn Xin Việc
 • Tư Thế Ngồi Khi Đi Phỏng Vấn Xin Việc Ấn Tượng Và Tự Tin
 • Làm Thế Nào Để Khống Chế Được Nỗi Sợ Hãi Khi Đi Phỏng Vấn Xin Việc
 • Bí Quyết Giúp Bạn Gái Luôn Tự Tin Tỏa Sáng
 • Làm Sao Để Trở Thành Một Cô Gái Tự Tin?
 • Làm Thế Nào Để Con Tự Tin Trước Đám Đông?

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Giúp Con Tự Tin
 • Làm Thế Nào Để Luôn Có Sự Tự Tin Trong Cuộc Sống ?
 • Làm Thế Nào Để Luôn Tự Tin Và Khỏe Mạnh?
 • Làm Thế Nào Để Bạn Luôn Tự Tin Trong Cuộc Sống Và Bất Cứ Đâu ?
 • Làm Thế Nào Để Tự Tin Trong Cuộc Sống?
 • Để con tự tin cha mẹ hãy làm một tấm gương cho con

  Để con tự tin hãy dạy con cách tự lập

  Hãy để con của bạn thể hiện sự tự tin của mình trước đám đông bằng những việc làm nhỏ nhặt nhất. Có thể là gọi món ăn trong nhà hàng sang trọng, xếp hàng mua vé tham quan… tất cả những điều đó tưởng chừng như đơn giản nhưng lại có hiệu quả rất lớn khi con bạn được tiếp xúc và nói lên mong muốn của mình. Đồng thời, cha mẹ hãy để con có cơ hội được thực hành, trải nghiệm thực tế. Con muốn mua vé xem phim và chưa tìm được nơi bán vé, con sẽ hỏi ai và hỏi như thế nào? Qua mỗi lời nói của trẻ sẽ giúp con phát triển được khả năng chủ động, mạnh dạn hỏi và hỏi khi đến chỗ đông người hoặc các nơi công cộng.

  Tăng cường các hoạt động để con chơi với các bạn

  Để con tự tin hãy tạo cơ hội cho con thể hiện bản thân mình

  Hãy cho con cơ hội để thể hiện chính mình, bằng cách hãy gợi ý cho con giảng lại bài toán cho em chẳng hạn. Khi trẻ giảng lại bài thì đó chính là kỹ năng nói trước đám đông nhằm thuyết phục cho người khác. Do đó việc tạo cơ hội thử sức cho con nghĩa là bạn có thể đưa bé đến các lớp học phù hợp để bé học kỹ năng này, có thể cho con cơ hội lên sân khấu trong những buổi tiệc tùng chỉ để bé dạn dĩ dần với việc mọi người đang lắng nghe con.

  Giúp con tự tin từ trang phục

  Cũng như người lớn, trẻ sẽ tự tin hơn nếu cảm thấy mình có vẻ ngoài thu hút. Do đó hãy chăm chút ngoại hình của trẻ bằng cách cho con một chế độ dinh dưỡng và tập luyện tốt nhất để bé có thể có được những nền tảng tự tin. Trang phục dành cho trẻ không cần cầu kỳ, diêm dúa, nhưng nó nên sạch sẽ, thẳng thắn, thể hiện sự chăm chút kỹ lưỡng. Điều đó sẽ giúp con bạn tự tin hơn hẳn!

  Ngoài ra để trẻ tự tin vào bản thân, mạnh dạn và thoải mái trình bày những ý tưởng, chính kiến của mình thì rất cần những khuyến khích, khen ngợi kịp thời, động viên của cha mẹ dành cho con khi con còn bé. Không nên so sánh, quát nạt trẻ trước mặt những người bạn của con. Cha mẹ không nên khiến trẻ ảo tưởng về bản thân nhưng cũng đừng để trẻ mặc cảm với bản thân, trở nên tự tin, không dám thể hiện mình, cho là mình không bằng bạn bè, mình không thể làm được điều đó. Luôn tôn trọng bé, luôn khiến bé có vị trí quan trọng, đó là cách để bạn dạy cho con vững vàng đứng và nói trước đám đông.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Không Cần Giày Cao Gót, Đây Là Cách Giúp Bạn Trông Cao Hơn 5Cm Ngay Lập Tức
 • 9 Thủ Thuật Giúp Tăng Chiều Cao Nhanh Nhất
 • Làm Thế Nào Để Cao Nhanh Hơn Với Thuốc Tăng Chiều Cao?
 • Làm Sao Để Mũi Cao Tại Nhà Nhanh Nhất ?
 • Mách Bạn Cách Làm Sao Để Nhảy Cao Qua Xà Và Tiếp Đất An Toàn
 • Làm Thế Nào Để Tự Tin Trước Đám Đông? Xem Ngay!

  --- Bài mới hơn ---

 • ‘tuyệt Chiêu’ Thần Tốc Giúp Béo Mặt Hiệu Quả Mà Không Cần Uống Thuốc
 • Làm Thế Nào Để Giảm Cân Sau Khi Sinh Mổ?
 • Làm Thế Nào Để Giảm Béo Trong 1 Tháng Ở Nhà?
 • Trong 1 Tháng Làm Thế Nào Để Giảm Cân, Giảm Béo Nhanh Hiệu Quả An Toàn
 • Làm Thế Nào Để Giảm Cân Trong Vòng 1 Tuần?
 • Tự tin nói chung, tự tin khi đứng trước đám đông nói riêng là yếu tố góp phần lớn vào thành công của một người, trong cuộc sống và cả trong công việc. Tuy vậy, tâm lý rụt rè, ngại đám đông không phải hiếm. Điều đó cũng có nghĩa rất nhiều người và có thể có bạn đang bị những hạn chế này làm ảnh hưởng đến sự phát triển bản thân cũng như sự nghiệp. Khắc phục ngay với những bí quyết làm thế nào để tự tin trước đám đông mà chúng tôi chia sẻ sau đây!

  1. Tham gia hoạt động ngoại khóa, câu lạc bộ

  Trong môi trường cuộc sống, công việc hay học tập bạn hãy đăng kí tham gia các câu lạc bộ phù hợp với sở thích khả năng của bạn, ở những câu lạc bộ họ sẽ dạy bạn những điều cần thiết trong cuộc sống, giúp bạn hòa đồng hơn, cho bạn các kiến thức cần thiết về kĩ năng sống. Điều quan trọng là ở đó bạn sẽ được rèn luyện để tự tin hơn bởi những khóa học về kỹ năng thuyết trình, đứng trước đám đông, những trò chơi và nhiều hoạt động ngoại khóa. Hãy nhanh tay đăng kí một câu lạc bộ để tăng sự tự tin cho bản thân nha.

  Để tự tin điều cấp thiết và quan trọng nhất đó là bạn phải yêu lấy chính mình, yêu những gì tồn tại trong con người bạn, biết chấp nhận những khuyết điểm và hoàn thiện những ưu điểm, có như vậy bạn mới dần nhận ra bản thân vẫn còn nhiều điều hơn người khác. Người khác có thể làm được thì tại sao bản thân chúng ta lại không thể nhỉ?!

  3. Chăm sóc dáng vẻ bên ngoài

  Ngoại hình là một yếu tố quan trọng trong cuộc sống hiện đại, bạn đừng tự giấu đi những nét đẹp riêng có của bạn thân mà hãy tìm cách tôn nó lên, cách ăn mặc, trang điểm, phong thái sẽ nói lên được cái đẹp của bạn chứ không phải là có gương mặt hoa hậu mới được người khác yêu thích. Khi bạn biết chăm sóc dáng vẻ bên ngoài thì lúc đó bạn sẽ tìm thấy được sự tự tin của mình, dám thể hiện nó ra cho mọi người thấy. Đứng trước mọi người với một ngoại hình dễ nhìn thì còn gì phải lo lắng.

  Tâm lí sợ hãi luôn tồn tại trong mỗi chúng ta, đứng trước đám đông bạn sợ nói sai, nói lắp…bạn sợ người khác đánh giá mình, để vượt qua những điều đó bạn cần phải luôn nhắc nhở bản thân, không quá chú trọng đến ánh mắt của người khác, tập hít thở sâu và thường xuyên luyện tập trước gương, nói với chính mình cũng như nói với tất cả mọi người rằng bạn sẽ làm được.

  Bạn đừng ngại nhận sự giúp đỡ của người khác, những sự quan tâm, chăm sóc đó sẽ là nguồn động lực giúp bạn vượt qua được chính mình, hãy để một con người khác trong bạn được thức tỉnh và tự tin đứng trước cuộc sống, vượt qua khó khăn vươn lên tỏa sáng. Tin vào năng lực của chính mình, tin vào những điều bạn đã học tập được để áp dụng vào cuộc sống cũng là cách bạn trở thành một con người tự tin hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Tăng Cân Nhanh Chóng Trong 1 Tuần
 • Mức Truy Nã Của Luffy Trong Vua Hải Tặc Phát Triển Vượt Bậc Như Thế Nào?
 • 7 Bí Quyết Tăng Cân Nhanh Chóng Từ 3 Đến 5 Kg/ Tháng
 • Làm Sao Để Mắt Cận Không Bị Tăng Độ?
 • Cách Chăm Sóc Mắt Cận Thị Đúng Cách Để Không Tăng Độ
 • Làm Sao Để Tự Tin Hát Trước Đám Đông!

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Giúp Con Tự Tin Hơn?
 • Làm Thế Nào Để Cảm Thấy Tự Tin Hơn Trong Cơ Thể Của Bạn & Fall In Love With You
 • Làm Thế Nào Để Có Được Sự Tự Tin Thực Sự?
 • Làm Thế Nào Để Lấy Lại Sự Tự Tin Trong Giao Dịch.
 • Làm Thế Nào Để Luôn Luôn Tự Tin?
 • Tự tin hát trước đám đông.

  Không tự tin trước đám đông đang là vấn đề nan giải của giới trẻ ngày nay. Không chỉ là hát, nếu ko tự tin trước đám đông bạn sẽ còn gặp những khó khăn về nói,biểu diễn, thuyết trình…, hay làm một việc gì đó trước đám đông bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Vậy làm thế nào để tự tin trước đám đông, ít nhất là trong việc ca hát?

  Nếu không tự tin bạn sẽ gặp vấn đề gì khi hát

  Nếu bạn quá hồi hộp, hơi thở của bạn sẽ rất nông và nhanh, tim bạn cũng sẽ đập nhanh hơn bình thường, vì vậy khi hát bạn sẽ lấy hơi không đủ và khiến bạn bị hụt hơi. Khi quá hồi hộp bạn cũng sẽ bị run làm các cơ bị căng cứng ảnh hưởng đến giọng hát của bạn.

  Tại sao bạn lại không tự tin trước đám đông

  Nguyên nhân đầu tiên có thể bạn sẽ không nghĩ tới đó là do… di truyền.

  Tổ tiên chúng ta ngày xưa sống bằng săn bắt hái lượm, và đối mặt với hàng loạt nguy hiểm từ những con thú săn mồi. Vì vậy họ phải luôn đẻ ý với những ánh mắt rình rập xung quanh. Theo phản xạ họ sẽ bỏ chạy nếu quá nguy hiểm hoặc chiến đấu đến cùng nếu không còn đường lùi. Vì vậy về mặt tiềm thức con người chúng ta luôn có một nỗi sợ. Và cảnh giác trước những ánh mắt xa lạ nhìn về mình.

  Và bây giờ bạn đã biết vì sao mình lại ko tự tin! Và sợ hãi khi hát trước đám đông rồi chứ! Nhưng cũng đừng quá bi quan. Vì hầu như khi mới bắt đầu thì ai cũng gặp vấn đề này mà thôi.

  Nguyên nhân tiếp theo là do bạn chưa tự tin về kĩ thuật hát của mình. Nếu bạn cảm thấy mình hát không hay, thì bạn sẽ không thể nào hát hay được.

  Không tự tin về ngoại hình sẽ khiến bạn khó có thể thoải mái hát được.

  Không tự tin về phong cách biểu diễn.

  Do bạn chưa quen, kinh nghiệm sân khấu quá ít sẽ khiến bạn bị run.

  Làm thế nào để giải quyết những vấn đề đó ?

  Đầu tiên và rất quan trọng đó là bạn phải chuẩn bị thật kỹ càng, điều này sẽ bạn yên tâm khi hát.

  Lựa chọn tác phẩm vừa sức với bạn thân mình. Chọn bài hát bạn biểu diễn tốt nhất sẽ giúp bạn tự tin hơn.

  Đừng nghĩ mình hát dỡ, nếu luôn có suy nghĩ đó bạn sẽ không bao giờ tự tin được.

  Luyện tập phong cách thần thái, thông thường thì khi bạn tự tin mới có thần thái phong cách biểu diễn. Nhưng nếu bạn chuẩn bị cho mình một phong cách biểu diễn bạn yêu thích thích nhất, bạn sẽ tự tin hơn.

  Hát ở những nơi quen thuộc trước, những quán cả phê nhỏ sẽ là địa điểm lý tưởng để trau dồi kinh nghiệm sân khấu của bạn, dần dần bạn sẽ có thể đứng trên những sân khấu lớn hơn mà ko hề run sợ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Tự Tin Giao Tiếp Chốn Đông Người ?
 • Làm Thế Nào Để Trở Nên Cao Hơn?
 • Bỏ Ngay 3 Cách Làm Mũi Cao Hơn Và Nhỏ Lại Nhầm Tưởng Tai Hại
 • Làm Thế Nào Để Bán Hàng Giá Đắt Hơn Đối Thủ Cạnh Tranh
 • Làm Thế Nào Để Tăng Cân Nhanh Và Hiệu Quả Nhất Cho Người Gầy?
 • Cách Tự Tin Hát Trước Đám Đông

  --- Bài mới hơn ---

 • 8 Bí Quyết Lấy Lại Sự Tự Tin
 • 8 Bí Kíp Trị Mùi Hôi Vùng Kín Hiệu Quả Ngay Tại Nhà
 • 4 Mẹo Chữa Ho Cho Trẻ Sơ Sinh Hiệu Quả
 • Mách Bạn Cách Trị Ho Về Đêm Cho Người Lớn Tại Nhà An Toàn Và Hiệu Quả
 • Bật Mí Cách Làm Giảm Ho Đêm Kéo Dài Đơn Giản Mà Hiệu Quả Không Ngờ!
 • CÁCH TỰ TIN HÁT TRƯỚC ĐÁM ĐÔNG

  Bạn muốn trở thành ca sĩ nhưng mỗi lần đứng trước sân khấu bạn lại cảm thấy lo lắng và hồi hộp. Mỗi lần bạn phải lên sân khấu tim bạn lại đập nhanh, mồ hôi lại toát ra

  Bài viết này Tây Nguyên Phim xin chia sẻ Cách tự tin hát trước đám đông nhằm giúp bạn có thêm kinh nghiệm 

  Kỹ năng sân khấu có thể thuộc về bản năng tuy nhiên kỹ năng này hoàn toàn có thể hình thành trong quá trình luyện tập

  1. Chọn bài hát phù hợp và thả hồn vào bài hát : hãy tập hát trên sân khấu những bài bạn bạn cảm thấy quen thuộc và  có thể cảm nhận được màn trình diễn của bạn trở nên lôi cuốn nhất.

  2. Dành thời gian nghiên cứu bài hát: Trước khi quyết định thể hiện bất kỳ ca khúc nào bạn nên dành thời gian nghe nhạc, cảm nhận lời bài hát. hãy tưởng tượng truyền tải cảm xúc riêng của mình vào bài hát, thay vì chỉ bắt chước theo các ca sĩ

  3.Luôn nở nụ cười thật tươi: hãy kết nối với khán giả bằng nụ cười thật tươi, nụ cười của bạn sẽ gây được cảm tình và làm tâm lý của bạn sẽ thoải mái hơn

  4.Di chuyển trên sân khấu và phiêu theo nhạc: Trên sân khấu bạn nên di chuyển, thả lỏng cơ thể và nhẹ nhàng lắc lư theo nhạc một chút sẽ giúp hút ánh mắt khán giả và sẽ khiến mình đỡ căng thẳng hồi hộp hơn

  5.Giao tiếp với khán giả bằng ánh mắt: việc giao tiếp bằng ánh mắt sẽ đem lại sự kết nối về cảm xúc giữa người hát và người nghe. Thông qua đó bạn sẽ biết được tâm trạng của khán giả và có thể tác động giúp họ hòa mình với bài hát của bạn

  6.Chú ý đến phản ứng của khán giả: vì nó là thước đo trung thực nhất để đánh giá chính xác năng lực và phần trình diễn của bạn

  7.Luyện tập thường xuyên: có thể lần đầu bạn hát chưa hay và run nhưng dần dần sẽ quen với việc hát trước đám đông

  Hình ảnh giảng viên Tây Nguyên Phim hướng dẫn kỹ năng cho học viên

  Nếu bạn chưa thật tự tin với khả năng về giọng hát của mình, hay phong cách khi trình diễn sân khấu thì hãy đến với Tây Nguyên Phim thông qua Khóa học hát và khóa học phong cách biểu diễn sân khấu, chúng tôi sẽ hoàn thiện kỹ các kỹ năng để bạn tự tin hơn khi hát trước đám đông, hay trình diễn sân khấu một cách thật chuyên nghiệp

  Mọi thông tin liên hệ: CÔNG TY TÂY NGUYÊN PHIM

  • ĐC : 213 Cao đạt, Phường 1, Quận 5, TP.HCM

  • ĐC :

   028 6273 3715

   0916 955 085

  • Website : Taynguyenfilm.com

  Video học viên Tây Nguyên Phim học thực hành phong cách biểu diễn tại lớp

  Hình ảnh buổi học hát tại lớp của học viên Tây Nguyên Phim

  0

  0

  vote

  Article Rating

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Tự Tin Khi Hát Trước Đám Đông
 • Làm Sao Để Tự Tin Hơn Khi Hát Trước Đám Đông
 • Bí Kiếp & Cách Nuôi Gà Đá Mau Mập Tổng Hợp Nhiều Cách 2022
 • Hướng Dẫn Cách Tăng Cân Tăng Cơ Khi Tập Gym
 • 12 Cách Tăng Cân Tự Nhiên Nhanh Chóng Cho Người Gầy Hiệu Quả, An Toàn!!
 • Làm Thế Nào Để Bé Bạo Dạn Và Tự Tin Trước Đám Đông?

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Bé Tự Tin Và Bạo Dạn?
 • Làm Thế Nào Để Bạn Thật Tự Tin Trong Giao Tiếp Tiếng Anh?
 • Làm Thế Nào Để Cập Nhật Facebook Cho Android
 • Làm Thế Nào Để Da Hết Bóng Dầu?
 • 7 Cách Giảm Dầu Nhờn Trên Da Mặt Hiệu Quả
 • Có thể cho bé đến những nơi đông người ngay từ nhỏ để bé hình thành thói quen giao tiếp, nhất là bé yêu có thể tự tin gặp gỡ mọi người mà không có cảm giác lo sợ hay bé khóc thét mỗi khi có người lạ đến nhà hoặc bé gặp người lạ. Bố mẹ cũng nên để bé chơi, cho mọi người bế bé không nên quá ủ ấp con khiến con luôn chỉ muốn được gần bố mẹ mà không muốn gần bất kỳ một người nào khác.

  Có thể mang theo những món khi con chơi với mọi người hay bé chơi với các bạn xung quanh mình, những món đồ chơi yêu thích của con sẽ giúp con thêm an tâm nhất là bé có thể chia sẻ những món đồ chơi này với các bạn cùng chơi. Khi con cảm thấy sợ hãi hay bé bối rối nếu có món đồ chơi trong tay bé sẽ thêm tự tin hơn rất nhiều.

  Cho bé chơi với các bạn để con mạnh dạn tự tin hơn.

  Có thể cho bé đến nhà trẻ gần đó để chơi hay cho bé đến các khu trung tâm vui chơi có nhiều trẻ chơi để con học cách chơi chung. Chơi với các bạn sẽ giúp con có thêm được sự tự tin khi giao tiếp bé còn học được cách chơi từ các bạn của mình , biết cách diễn đạt thứ mình muốn với các bạn và nhất là bé biết chia sẻ các món đồ với các bạn của mình. Trẻ con hầu hết đều muốn giữ những thứ mình thích và không muốn cho bất kỳ ai động vào các món đồ yêu thích của mình, tuy nhiên khi chơi chung với các bạn nhiều bé sẽ học được cách chơi chung được tốt hơn. Nếu bé muốn bố mẹ cũng có thể cho bé ngồi trên một chiếc để bé được vui vẻ, chơi được nhiều hơn, giao tiếp tốt, bạo dạn hơn.

  2. Luôn tạo cảm giác an tâm và tâm lý thoải mái cho bé

  Với những bé nhút nhát thì việc bố mẹ nói bé hay nhút nhát hay con là người hay lo lắng hoặc không dám làm gì đó chỉ khiến bé thêm nhút nhát và mất tự tin. Thay vì nói những lời nói làm bé mất đi sự tự tin thì bố mẹ có thể hỏi bé xem con cảm thấy thế nào và con muốn làm gì để bé cảm thấy bình tĩnh hoặc mẹ giúp bé thực hiện điều con muốn làm, nếu như mẹ không thể luôn ở bên cạnh bé hãy nói với con khi nào con cảm thấy không tự tin thì bé có thể nói với con hãy tưởng tượng như mẹ đang ở bên cạnh con để bé đỡ hồi hộp và lo lắng. Có thể nói trước với mọi người về tình trạng nhút nhát của bé để con có thêm được sự giúp đỡ hoặc mọi người sẽ có thể giúp cho bé thích nghi được với môi trường mới được tốt hơn.

  Cho bé chơi các trò chơi tập thể sẽ khiến con mạnh dạn hơn rất nhiều.

  Hãy luôn để bé được thoải mái ví dụ như đôi khi bé không muốn chào hỏi, nói những câu không lễ phép hay bé la hét chính những tình huống này mà bố mẹ thường không hài lòng và la mắng con cũng khiến bé có cảm giác sợ hãi hay bé không muốn làm theo những gì bố mẹ nói. Hãy nói chuyện với con khi bình tĩnh và nhắc nhở bé, tạo điều kiện để bé có thể nói ra được những điều bé muốn như thế con sẽ cảm thấy mình được tôn trọng và bé sẽ dễ dàng hòa nhập cũng như làm cho bố mẹ hài lòng.

  3. Cho bé chơi các trò chơi mang tính tập thể

  Nên cho bé tham gia các trò chơi mang tính tập thể như bé cùng chơi với các bạn ở các khu vui chơi dành cho bé, hay con tham gia các lớp năng khiếu như học đàn, múa hát, học võ…Ở những lớp học này bé có cơ hội nhiều hơn để đứng trước các bạn và con có thể biết cách chơi, giao tiếp và bé có được sự tụn tin hơn khi giao tiếp.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Trắng Da Vùng Nách
 • Làm Thế Nào Để Cho Da Trắng Trở Lại ?
 • Mùa Hè Da Rám Nắng, Làm Thế Nào Để Trắng Da Tay Da Chân?
 • Làm Thế Nào Cho Tóc Nhanh Dài
 • Phụ Nữ Như Thế Nào Dễ Sinh Con Trai? Các Kiểu Phụ Nữ Thường Sinh Con Trai ⋆ Hồng Ngọc Hospital
 • Bí Quyết Để Tự Tin Nói Trước Đám Đông?

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Gì Để Tự Tin Khi Đứng Trước Đám Đông?
 • Làm Sao Để Trở Thành Một Cô Gái Tự Tin?
 • Bí Quyết Giúp Bạn Gái Luôn Tự Tin Tỏa Sáng
 • Làm Thế Nào Để Khống Chế Được Nỗi Sợ Hãi Khi Đi Phỏng Vấn Xin Việc
 • Tư Thế Ngồi Khi Đi Phỏng Vấn Xin Việc Ấn Tượng Và Tự Tin
 • Bí quyết để tự tin nói trước đám đông là gì và bạn đã cố gắng thế nào cho để có được sự tự tin này? Bạn có hài lòng với bản thân mình hay không? Cần làm gì để có thể có khả năng ăn nói tốt, đó là một kỹ năng mà ai cũng cần nên có.

  Mỗi chúng ta ai rồi cũng có ít nhất một vài lần đứng trước đám đông để thể hiện bản thân mình. Nhưng không phải ai cũng có thể làm được điều đó. Có người rất thích được nói chuyện hay giao lưu gặp gỡ, tự tin, năng động trước những nơi tập trung nhiều người. Nhưng ngược lại, phần đa chúng ta lại nhút nhát, sợ sệt, lo lắng, tự ti khi đứng trước quá nhiều người như vậy.

  Bạn đã làm gì để có thể tự tin với khả năng nói trước đám đông? Bạn có hài lòng với bản thân mình hay không? Cần làm gì để có thể có khả năng ăn nói tốt, đó là một kỹ năng mà ai cũng cần nên có. Vậy bí quyết để tự tin nói trước đám đông là gì?

  Nguyên tắc 1: Kiểm soát lời nói

  Khi chúng ta đứng trước nhiều người, không phải điều gì cũng có thể nói. Dù là các diễn giả nổi tiếng hay với những người không phải chuyên sâu, có khả năng nói tốt thì lời nói và hành động của họ cũng được những người xung quanh quan sát. Chính vì thế, hãy suy nghĩ trước khi nói và khi nói ra hãy kiểm soát nó để nó không khiến người khác khó chịu, họ sẽ không hài lòng và sẽ bực bội khi những lời bạn phát âm ra.

  Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

  Nếu trong trường hợp bạn không thể nhớ được hoặc vì lo lắng nên sẽ quên đi một số thông tin thì hãy dùng một tờ giấy nhỏ ghi lại những gạch đầu dòng cho các ý chính cần có. Điều đó sẽ giúp bạn có thể tự tin hơn và không lo sợ nữa. Và đôi khi điều đó làm bạn không bị rối, nói lan man hay không đúng trọng tâm của vấn đề cần nhắc đến.

  Nguyên tắc 2: Tin tưởng bản thân

  Nếu bạn làm một điều gì mà không tin tưởng bản thân mình thì sẽ không bao giờ có thể hoàn thành nó một cách tốt nhất. Khi bạn đứng trước một đám đông cũng vậy, lời nói của bạn sẽ khiến bạn làm tâm điểm. Bạn thật sự tin vào khả năng của mình thì không có lý do gì bạn không thể làm được.

  Nguyên tắc 3: Khán giả là bạn bè

  Khán giả luôn ở đó, bởi vì họ quan tâm tới những gì bạn sẽ nói và muốn nghe bạn nói về vấn đề đó. Họ muốn bạn phải làm tốt. Đừng nghĩ khán giả như là một khối người thù địch, hãy xem họ chỉ là một nhóm cá nhân riêng lẻ. Hãy cố gắng nhìn vào một ai đó một lúc. Khi nói chuyện với khán giả, tiếp thu những ý kiến phản hồi của họ để hoàn thành bài nói chuyện của mình.

  Cập nhật : bởi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Thay Đổi Cách Ứng Xử
 • Làm Thế Nào Để Thay Đổi Tính Cách Của Bạn Cho Tốt Hơn
 • 6 Cách Chăm Sóc Da Mặt Để Mẹ Sau Sinh “đẹp Mòn Con Mắt”
 • Trẻ Sơ Sinh Tăng Cân Thế Nào Là Hợp Lý: Biểu Đồ Tăng Cân Của Bé Sơ Sinh
 • Có Thể Tăng Chiều Cao Ở Tuổi 25 Được Không?
 • Làm Thế Nào Để Tự Tin Trước Đám Đông? Xem Ngay! Mới Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Phỏng Vấn Xin Visa Du Học Hàn Quốc Thế Nào Là Đúng Chuẩn ?
 • Làm Thế Nào Để Tự Tin Trong Công Việc
 • Làm Sao Để Tự Tin Trong Công Việc Ngay Cả Khi Sếp Khó Tính?
 • Làm Thế Nào Để Tỏ Ra Tự Tin Hơn Và Sự Hiện Diện Của Người Điều Hành Dự Án Trong Các Cuộc Họp Ảo
 • Làm Thế Nào Để Gây Ấn Tượng Trong Cuộc Họp Đầu Tiên Với Sếp Tổng?
 • Tự tin nói chung, tự tin khi đứng trước đám đông nói riêng là yếu tố góp phần lớn vào thành công của một người, trong cuộc sống và cả trong công việc. Tuy vậy, tâm lý rụt rè, ngại đám đông không phải hiếm. Điều đó cũng có nghĩa rất nhiều người và có thể có bạn đang bị những hạn chế này làm ảnh hưởng đến sự phát triển bản thân cũng như sự nghiệp. Khắc phục ngay với những bí quyết làm thế nào để tự tin trước đám đông mà chúng tôi chia sẻ sau đây!

  1. Tham gia hoạt động ngoại khóa, câu lạc bộ

  Trong môi trường cuộc sống, công việc hay học tập bạn hãy đăng kí tham gia các câu lạc bộ phù hợp với sở thích khả năng của bạn, ở những câu lạc bộ họ sẽ dạy bạn những điều cần thiết trong cuộc sống, giúp bạn hòa đồng hơn, cho bạn các kiến thức cần thiết về kĩ năng sống. Điều quan trọng là ở đó bạn sẽ được rèn luyện để tự tin hơn bởi những khóa học về kỹ năng thuyết trình, đứng trước đám đông, những trò chơi và nhiều hoạt động ngoại khóa. Hãy nhanh tay đăng kí một câu lạc bộ để tăng sự tự tin cho bản thân nha.

  Để tự tin điều cấp thiết và quan trọng nhất đó là bạn phải yêu lấy chính mình, yêu những gì tồn tại trong con người bạn, biết chấp nhận những khuyết điểm và hoàn thiện những ưu điểm, có như vậy bạn mới dần nhận ra bản thân vẫn còn nhiều điều hơn người khác. Người khác có thể làm được thì tại sao bản thân chúng ta lại không thể nhỉ?!

  3. Chăm sóc dáng vẻ bên ngoài

  Ngoại hình là một yếu tố quan trọng trong cuộc sống hiện đại, bạn đừng tự giấu đi những nét đẹp riêng có của bạn thân mà hãy tìm cách tôn nó lên, cách ăn mặc, trang điểm, phong thái sẽ nói lên được cái đẹp của bạn chứ không phải là có gương mặt hoa hậu mới được người khác yêu thích. Khi bạn biết chăm sóc dáng vẻ bên ngoài thì lúc đó bạn sẽ tìm thấy được sự tự tin của mình, dám thể hiện nó ra cho mọi người thấy. Đứng trước mọi người với một ngoại hình dễ nhìn thì còn gì phải lo lắng.

  Tâm lí sợ hãi luôn tồn tại trong mỗi chúng ta, đứng trước đám đông bạn sợ nói sai, nói lắp…bạn sợ người khác đánh giá mình, để vượt qua những điều đó bạn cần phải luôn nhắc nhở bản thân, không quá chú trọng đến ánh mắt của người khác, tập hít thở sâu và thường xuyên luyện tập trước gương, nói với chính mình cũng như nói với tất cả mọi người rằng bạn sẽ làm được.

  Bạn đừng ngại nhận sự giúp đỡ của người khác, những sự quan tâm, chăm sóc đó sẽ là nguồn động lực giúp bạn vượt qua được chính mình, hãy để một con người khác trong bạn được thức tỉnh và tự tin đứng trước cuộc sống, vượt qua khó khăn vươn lên tỏa sáng. Tin vào năng lực của chính mình, tin vào những điều bạn đã học tập được để áp dụng vào cuộc sống cũng là cách bạn trở thành một con người tự tin hơn.

  Nguồn: Kyna

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ăn Gì Để Trắng Da Từ Bên Trong An Toàn Và Hiệu Quả? Bạn Nên Biết
 • Mẹ Cần Cảnh Giác Ngay Với Tình Trạng Viêm Da Cơ Địa Ở Trẻ Sơ Sinh
 • Làm Sao Để Phát Hiện Trẻ Sơ Sinh Có Bị Vàng Da Hay Không?
 • Làm Thế Nào Để Nhận Biết Bệnh Vàng Da Ở Trẻ Sơ Sinh?
 • 5 Cách Làm Trắng Da Dành Cho Nam Giới Hay Nhất
 • Làm Sao Để Có Thể Tự Tin Trước Đám Đông

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Sao Không Bị Đơ Khi Hát Trên Sân Khấu ?
 • Cách Hát Hay Trên Sân Khấu
 • Luyện Nói Tiếng Anh Đơn Giản Hiệu Quả
 • Làm Thế Nào Để Giáo Viên Giúp Trẻ Tự Tin Vào Bản Thân Mình Khi Học Tiếng Anh?
 • Học Sinh Chủ Động, Sáng Tạo, Tự Tin Sẽ Tạo Nên Một Giờ Học Hạnh Phúc
 • Tự tin nói chung, tự tin khi đứng trước đám đông nói riêng là yếu tố góp phần lớn vào thành công của một người, trong cuộc sống và cả trong công việc. Tuy vậy, tâm lý rụt rè, ngại đám đông không phải hiếm. Điều đó cũng có nghĩa rất nhiều người và có thể có bạn đang bị những hạn chế này làm ảnh hưởng đến sự phát triển bản thân cũng như sự nghiệp. Khắc phục ngay với những bí quyết làm thế nào để tự tin trước đám đông

  1/ Vượt qua nỗi sợ hãi

  Tâm lí sợ hãi luôn tồn tại trong mỗi chúng ta, đứng trước đám đông bạn sợ nói sai, nói lắp…bạn sợ người khác đánh giá mình, để vượt qua những điều đó bạn cần phải luôn nhắc nhở bản thân, không quá chú trọng đến ánh mắt của người khác, tập hít thở sâu và thường xuyên luyện tập trước gương, nói với chính mình cũng như nói với tất cả mọi người rằng bạn sẽ làm được.

  Bạn đừng ngại nhận sự giúp đỡ của người khác, những sự quan tâm, chăm sóc đó sẽ là nguồn động lực giúp bạn vượt qua chính mình hãy để một con người khác trong bạn được thức tỉnh và tự tin đứng trước cuộc sống, vượt qua khó khăn vươn lên tỏa sáng. Tin vào năng lực của chính mình, tin vào những điều bạn đã học tập được để áp dụng vào cuộc sống cũng là cách bạn trở thành một con người tự tin hơn

  2/ Chăm sóc dáng vẻ bên ngoài

  Ngoại hình là một yếu tố quan trọng trong cuộc sống hiện đại, bạn đừng tự giấu đi những nét đẹp riêng có của bạn thân mà hãy tìm cách tôn nó lên, cách ăn mặc, trang điểm, phong thái sẽ nói lên được cái đẹp của bạn chứ không phải là có gương mặt hoa hậu mới được người khác yêu thích. Khi bạn biết chăm sóc dáng vẻ bên ngoài thì lúc đó bạn sẽ tìm thấy được sự tự tin của mình, dám thể hiện nó ra cho mọi người thấy. Đứng trước mọi người với một ngoại hình dễ nhìn thì còn gì phải lo lắng.

  4/ Tham gia hoạt động ngoại khóa, câu lạc bộ

  Trong môi trường cuộc sống, công việc hay học tập bạn hãy đăng kí tham gia các câu lạc bộ phù hợp với sở thích khả năng của bạn, ở những câu lạc bộ họ sẽ dạy bạn những điều cần thiết trong cuộc sống, giúp bạn hòa đồng hơn, cho bạn các kiến thức cần thiết về kĩ năng sống. Điều quan trọng là ở đó bạn sẽ được rèn luyện để tự tin hơn bởi những khóa học về kỹ năng thuyết trình đứng trước đám đông, những trò chơi và nhiều hoạt động ngoại khóa. Hãy nhanh tay đăng kí một câu lạc bộ để tăng sự tự tin cho bản thân nha.

  S.T Bảo Ngọc

  --- Bài cũ hơn ---

 • 7 Cách Để Tự Tin Hơn Trong Giao Tiếp
 • Cách Tăng Chiều Cao Ở Tuổi Dậy Thì Hiệu Quả Cho Cả Nam Và Nữ
 • Cách Tăng Chiều Cao Ở Tuổi Dậy Thì Cho Nam Và Nữ
 • Chiều Cao Cân Nặng Chuẩn Của Bé Gái Thế Nào Là Bình Thường?
 • Cách Tăng Cân Ở Tuổi Dậy Thì Giúp Giới Trẻ Có Vóc Dáng Hoàn Hảo
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100