Làm Thế Nào Để Tự Tin Trong Công Việc

--- Bài mới hơn ---

 • Làm Sao Để Tự Tin Trong Công Việc Ngay Cả Khi Sếp Khó Tính?
 • Làm Thế Nào Để Tỏ Ra Tự Tin Hơn Và Sự Hiện Diện Của Người Điều Hành Dự Án Trong Các Cuộc Họp Ảo
 • Làm Thế Nào Để Gây Ấn Tượng Trong Cuộc Họp Đầu Tiên Với Sếp Tổng?
 • Làm Thế Nào Để ‘có Tiếng Nói’ Trong Cuộc Họp?
 • Cách Giúp Mẫu Ảnh Thoải Mái Và Tự Tin Hơn Khi Chụp Hình Chân Dung
 • Rất thường xuyên, một số người có được mọi thứ, và những người khác hoàn toàn không có gì hoặc rất ít? Một người tin tưởng vào điểm mạnh và bản thân nhận được rất nhiều từ cuộc sống, nhưng không phải ai cũng có thể tự tin vào bản thân mình, vì điều này bạn cần nỗ lực rất nhiều, và nhiều người quá lười biếng để làm điều đó.

  Nhiều người không biết làm thế nào để tự tin trong công việc Nhưng ngày nay, sự tự tin là chìa khóa cho một công việc lâu dài và hiệu quả. Điều chính là không vượt qua ranh giới giữa tự tin và tự tin, đôi khi phát triển thành sự kiêu ngạo thực sự. Trong thế giới hiện đại, người ta thường chấp nhận rằng những người quyết đoán và thiếu kiên nhẫn hơn là những người trên lưng ngựa.

  Một số chỉ đơn giản thể hiện sự tự tin giả tạo, nhưng trong thực tế, nó chỉ là vỏ bọc đằng sau những giấc mơ chưa thực hiện và vô số phức tạp bị che giấu. Đối với những người như vậy, cuộc sống dường như là một nhà hát nơi họ đóng vai trò của họ. Điều quan trọng là trở thành một người thực sự tự tin. Không có quá ít cách làm thế nào để phát triển sự tự tin, chúng tôi sẽ cố gắng hiểu một số trong số họ.

  Đừng ngồi yên mà hãy hành động.

  Bạn không nên từ bỏ chính mình nếu điều gì đó không phù hợp với bạn. Thông thường, mọi người học không phải từ những sai lầm của người khác, mà từ chính họ. Tất cả các cuộc giám sát là kết quả của công việc của bạn và với sự giúp đỡ của họ, bạn trở nên thông minh và khôn ngoan hơn. Đây là một kinh nghiệm sống, không chỉ là sai lầm, họ dạy rất nhiều. Đừng sợ sai lầm của bạn nếu bạn muốn trở thành một người tự tin.

  Đừng để sự không chắc chắn và sợ hãi phát triển. Hầu hết những người đã vấp ngã một lần tự trừng phạt bản thân vì sự giám sát này và ăn thịt của họ về sự phù phiếm của họ theo cách mà kết quả là, không có gì còn lại của nó. Bằng một hành động như vậy, bạn sẽ chỉ tự lái mình vào một góc, và bạn sẽ sợ mỗi khi bạn làm điều gì đó sai, từ đó tạo ra sự phát triển của sự bất an của bạn. Cuộc sống của bạn bắt đầu hoàn toàn phụ thuộc vào hoàn cảnh xung quanh, dường như với bạn rằng việc thay đổi một thứ gì đó không còn nằm trong khả năng của bạn, mà là ý kiến ​​của người khác, theo thời gian nó sẽ trở nên quan trọng hơn đối với chính bạn. Bạn có thể sống như thế!

  Trong đầu bạn, cuộn qua tất cả các loại hành vi

  Hãy nhớ bất kỳ tình huống nào xảy ra cách đây không lâu, nhưng trong đó bạn không hài lòng với chính mình. Cuộn nó lại trong đầu và suy nghĩ về những gì bạn đã làm như thế nào về hành vi của bạn. Hãy suy nghĩ về những gì bạn thực sự muốn làm. Sau đó cuộn lại tình huống tương tự trong đầu, nhưng với một hành vi khác. Nhớ những cảm giác từng trải. Đương nhiên, một số nên dễ chịu, bởi vì bây giờ bạn tự hào về bản thân và hài lòng. Trong tương lai, hãy cố gắng lặp lại tình huống này trong cuộc sống thực, nhưng lái xe như bạn tưởng tượng gần đây. Điều này sẽ giúp có được sự tự tin và làm quen với “cái tôi” mới.

  Làm thế nào để khắc phục phức tạp?

  Tất cả mọi người đều có mặc cảm, cả người tự tin và không an toàn. Sự khác biệt duy nhất là những người không an toàn phụ thuộc hoàn toàn và hoàn toàn vào phức hợp của họ, và sự tự tin không chú ý đến những phức tạp này. Bí mật là gì? Để tự tin trong công việc, cần phải học cách coi một số phức tạp là những sai sót nhỏ, và những thứ khác là những điểm yếu cho phép.

  Trong thực tế, hầu hết các phức tạp xuất hiện ở một người trong thời thơ ấu, và là kết quả của sự thiếu chú ý và bất bình thời thơ ấu. Hãy suy nghĩ về những tình huống từ thời thơ ấu mà bạn thường quay trở lại. Phân tích rằng sau đó bạn đã bị tổn thương đến mức bây giờ nó tiếp tục kích thích bạn. Có lẽ sự phức tạp đã xuất hiện do một số chuyện vặt vãnh, và chính bạn sau đó đã nâng tầm nó lên một quy mô chưa từng có. Sử dụng lời khuyên này, bạn có thể thoát khỏi nhiều mặc cảm khiến bạn không thể tự tin và sống hạnh phúc.

  Bạn có thể đang ở một mức độ tiềm thức trong sự không chắc chắn của bạn đổ lỗi cho ai đó. Hãy cố gắng tha thứ và hiểu người này. Giải phóng bản thân khỏi sự tức giận ẩn giấu và thở tự do hơn. Đừng giữ ai tức giận, và các nếp nhăn trên khuôn mặt của bạn sẽ ít hơn nhiều.

  Thoát khỏi sự phức tạp của bạn – Đây là để nhận ra phức tạp của họ. Bạn không nên bị xúc phạm bởi những người nói với bạn về những thiếu sót của bạn. Tốt nhất là đồng ý với họ, nhưng trả lời: “Tôi làm việc dựa trên những thiếu sót của mình và loại bỏ chúng”. Trong mắt của người đối thoại, bạn ngay lập tức “lớn lên”. Vậy cái gì phát triển sự tự tin vẫn có thể Nhưng đây là một công việc lớn về bản thân và một loại công việc.

  Hãy yêu bản thân bạn cho dù bạn là ai, không có giới hạn cho sự hoàn hảo, vì vậy hãy học cách trở nên tốt hơn. Rốt cuộc, khi một người tự tin vào khả năng của mình và vào chính mình, anh ta có thể tạo cho mình một cuộc sống mà anh ta luôn mơ ước. Làm thế nào để tự tin trong công việc, vâng, nó rất đơn giản, điều chính là không dừng lại, mọi thứ đều nằm trong tay bạn, hãy tự tin hướng tới ước mơ của bạn.

  Theo dõi bản tin hàng ngày của các bài viết tốt nhất!

  1. Kiểm soát suy nghĩ tiêu cực

  Nó chỉ ra rằng 80% suy nghĩ của chúng ta là tiêu cực. Chúng chảy thành một dòng liên tục trong đầu chúng tôi, và chúng tôi chỉ đơn giản là không cố gắng làm điều gì đó về nó. Tại nơi làm việc, tình hình có thể trở nên trầm trọng hơn nếu nhận xét hoặc phản ứng tiêu cực của ai đó đóng vai trò là chất xúc tác. Nó rất quan trọng để nói dừng lại với chính mình. Hãy để giọng nói mỏng manh này, nói với bạn rằng bạn không xứng đáng với công việc này, quá ngu ngốc cho vị trí của bạn, kém năng suất hơn các đồng nghiệp của bạn, im lặng một lần và mãi mãi. Nhà phê bình nội tâm của bạn là thẩm phán nghiêm khắc nhất, nhưng nghiêm khắc thì không thể ngang hàng với nhau. Thực hiện một hiệp ước không xâm lược với anh ta và bắt đầu sống. Một cuộc sống nhỏ hack. Khi bạn bắt đầu tự nói với bản thân mình: thì tôi có thể tạo ra bài thuyết trình này, hay tôi rất tệ trong việc biên dịch dữ liệu, hãy thêm vào by by by. Vì vậy, bạn sẽ gửi cho mình một tín hiệu rằng bạn không phải là vô vọng và bây giờ nó không phải là thời điểm tốt nhất.

  2. Học cách chấp nhận những lời chỉ trích

  Nhưng chỉ phê bình mang tính xây dựng. Và hãy để bạn cảm thấy khó chịu khi nghe rằng bạn không thể hoàn thành nhiệm vụ, hãy nhớ rằng bạn không hoàn hảo (spoiler: không ai là hoàn hảo). Tất cả phụ thuộc vào nhận thức: nếu một người nổi giận sau khi khách hàng gửi bản sửa đổi cho dự án, thì người thứ hai sẽ phản ứng bình tĩnh và điều chỉnh công việc của mình. Bạn nghĩ ai sẽ vẫn ở trong màu đen? Người dành nhiều năng lượng cho một chấn động trống rỗng (các chỉnh sửa sẽ không đi đến đâu) và bắt đầu tự cắn mình vì không thể làm tốt mọi thứ ngay từ đầu, hoặc một người không làm mất thăng bằng tinh thần và thậm chí chịu đựng Bài học từ tình huống nào? Tất nhiên, thứ hai.

  3. Kỷ niệm chiến thắng của bạn

  Từ điểm số 1, chúng ta tập trung vào những thất bại của mình nhiều hơn là chiến thắng. Tất nhiên, giảm sẽ có nghĩa là không ít cho sự tăng trưởng của bạn so với up, nhưng chỉ khi bạn đưa ra kết luận đúng. Nếu bạn cuộn qua tình huống tương tự trong đầu và tự trách mình về những sai lầm, thì bạn sẽ không nhận được bất kỳ trải nghiệm tích cực nào. Nhưng thậm chí tốt hơn nếu bạn bắt đầu ca ngợi bản thân về mọi thứ, ngay cả những điều nhỏ nhất và không đáng kể nhất. Ban đầu, có vẻ hơi lạ với bạn rằng bạn tự khen mình về những điều bạn từng làm trên máy và thậm chí không chú ý, nhưng sau một thời gian, bạn sẽ bắt đầu đánh giá cao công việc của mình hơn.

  4. Kết bạn với sếp

  Mỗi chúng ta cần một luật sư tại nơi làm việc. Tại sao không làm cho ông chủ của bạn trở thành người bảo vệ quyền lợi của bạn? Chính việc nhận ra rằng bạn không phải là kẻ thù với anh ta, mà là bạn bè và đồng minh, sẽ cho phép lòng tự trọng của bạn tăng vọt. Chính sếp của bạn, trong trường hợp có tình huống nguy cấp sẽ đứng lên bảo vệ bạn, đưa ra lời khuyên, đánh giá trung thực công việc của bạn. Ai mà không mơ về một hậu phương đáng tin cậy như vậy?

  5. Quay trở lại vấn đề cơ bản

  Mỗi người có một bước ngoặt, khi mọi thứ rơi khỏi tầm tay, không có gì mang lại khoái cảm, mức độ căng thẳng tăng lên. Tại thời điểm này, bạn phải khó khăn hơn nữa do thực tế là lòng tự trọng đang nhanh chóng giảm xuống không. Làm thế nào để kéo mình lại với nhau? Làm thế nào để trả lại niềm vui trong công việc? Làm thế nào để tăng lòng tự trọng của bạn? Làm những gì bạn đặc biệt giỏi. Nếu bạn có khả năng tổ chức các sự kiện tốt hơn là đưa ra ý tưởng cho các dự án, hãy tập trung vào việc đầu tiên và để lại lần thứ hai cho lần cuối. Nhắc nhở bản thân rằng bạn có khả năng nhiều.

  Tự tin và thành công

  Nhìn vào những người thành công, ngay lập tức họ thấy rõ rằng họ biết những gì họ muốn, dễ dàng vượt qua những trở ngại trong cuộc sống và đạt được tầm cao trong bất kỳ doanh nghiệp nào. Dường như sự tự tin là một cảm giác bẩm sinh mà chỉ một số ít người có. Nhưng điều đó không đúng. Hành vi này là kết quả của việc tự cải thiện. Sự khác biệt là một số người cần phải tự làm việc nhiều hơn, trong khi những người khác cần ít hơn.

  Nguyên tắc đầu tiên để làm thế nào để trở nên tự tin hơn vào bản thân là tin vào chính mình. Nhưng điều này cần một số lý do. Cố gắng phát triển một vài phẩm chất hữu ích đặc trưng của những người tự tin.

  • Đừng tha cho bản thân, điều này vốn chỉ dành cho những người yếu đuối, không chắc chắn.
  • Học cách tôn trọng chính mình. Mỗi người là duy nhất, không thể bắt chước và có tất cả các loại tài năng. Đặt cho mình nhiệm vụ tìm kiếm phẩm chất và hành động mà bạn cần được tôn trọng và phát triển cảm giác này.
  • Luôn duy trì vẻ ngoài hoàn hảo và nụ cười thường xuyên. Sẽ dễ dàng hơn nhiều để thể hiện một tính cách mạnh mẽ và tự tin nếu quần áo, trang điểm và kiểu tóc theo thứ tự hoàn hảo. Mọi người xung quanh cảm thấy năng lượng tích cực và chú ý đến nó. Nó làm tăng lòng tự trọng và mang lại sự tự tin.
  • Hãy cố gắng hoàn thành chính mình. Bạn cần tìm một hoạt động mang lại sự hài lòng và niềm vui. Sở thích yêu thích giúp nổi bật so với số đông mọi người và đạt được sự tự giác.
  • Thì ra là may váy đẹp, đan, thêu? Công việc của bạn sẽ được ngưỡng mộ, và điều này sẽ làm tăng sự tự tin. Bạn có thể viết blog, tổ chức một nơi trú ẩn cho động vật vô gia cư, chơi thể thao. Mọi người chắc chắn sẽ đánh giá cao những thành tựu, và điều này sẽ giúp tăng lòng tự trọng.

  Điều chính – đừng ngại bắt đầu một cuộc sống mới, thay đổi định kiến ​​về hành vi. Ngừng theo kịp vai trò của kế hoạch thứ hai, và mỗi ngày sẽ lấp lánh với những màu sắc tươi sáng. Đó là khó khăn, nhưng có thể. Nhìn lại và đếm xem có bao nhiêu cơ hội đã bị bỏ lỡ, bao nhiêu trường hợp bạn vẫn chưa hoàn thành, bao nhiêu cuộc họp mà bạn sợ phải đi vì nghi ngờ bản thân. Không bao giờ là quá muộn để ngừng ngại ngùng. Bạn luôn có thể có lòng can đảm và phát triển ý thức tự tin sẽ giúp có được sự tôn trọng của người khác, trở nên dũng cảm và sống một cuộc sống đầy đủ.

  Hướng dẫn từng bước

  Thông tin này thường được tiết lộ bởi các cuốn sách về tâm lý học, và làm thế nào để trở nên tự tin mà họ nói đặc biệt cẩn thận. Nhiều lời khuyên mang lại lợi ích thực sự và giúp đỡ trong việc làm việc trên chính mình. Để bất kỳ đề xuất nào hoạt động, điều quan trọng là phải đặt mục tiêu và không đi chệch mục tiêu. Đây là cách duy nhất để trở thành người tự tin.

   Ghi lại tiến trình của bạn

  Điều này có vẻ lạ đối với một số người, nhưng phương pháp thực sự hiệu quả. Những thành công nhỏ rất khó ghi nhớ, một người bối rối khi nói về họ, và do đó nhanh chóng quên đi.

  Mua một cuốn sổ tay thông thường và vào buổi tối hãy viết ra những thành tựu mà bạn đã đạt được trong một ngày. Họ không nhất thiết phải hoành tráng. Đây có thể là một kiểu tóc mới, mua thành công trong một cửa hàng, một dự án thành công trong công việc, một người quen mới.

  Đọc lại một loại nhật ký định kỳ để nhắc nhở bản thân về thành công. Nó mang lại sự tự tin ở mức độ tiềm thức. Dần dần, bạn sẽ nhận thấy rằng có nhiều thành tích hơn. Tại một thời điểm, bạn sẽ nhận ra rằng bạn đã trở thành một người tự tin hơn.

  Để đạt được mong muốn, cần phải vượt qua trở ngại. Trẻ em không thể học đi bộ cho đến khi chúng ngã nhiều lần và lấp đầy một vài hình nón. Các vận động viên sẽ không trở thành một vận động viên Olympic mà không bị bong gân và chấn thương. Để có được sự tự tin, bạn phải liên tục làm những điều bạn sợ.

  Sợ nói chuyện với một chàng trai hoặc mỉm cười với anh ta – làm điều đó. Thật khó để đọc một bài phát biểu trước một lượng lớn khán giả – chế ngự chính mình và đọc. Thật là khủng khiếp khi nổi bật giữa đám đông màu xám – hãy nắm lấy cơ hội và nổi bật.

  Điều này sẽ giúp bạn tìm ra cách để tự giác và tự tin. Nó sẽ mất kiên nhẫn, bởi vì nỗi sợ hãi áp đảo là khó khăn. Nhưng mỗi thành tích mới sẽ khiến bạn tự tin. Bạn sẽ nhanh chóng nhận thấy sự nhút nhát và khó chịu biến mất, bạn trở nên bình tĩnh và dũng cảm hơn.

  Sự tự tin thường tan thành cát bụi khi một người bắt đầu so sánh mình với người khác. Điều này không bao giờ nên được thực hiện. Bạn ngay lập tức hạ thấp lòng tự trọng của bạn. Nếu một cô gái gặp một chàng trai thú vị và trông sành điệu và được chăm sóc chu đáo, điều đó không có nghĩa là cô ấy là một người đẹp chết người và tốt hơn bạn. Bạn chỉ thấy lớp vỏ bên ngoài và don Patrick biết người phụ nữ này thực sự là người như thế nào, có lẽ cô ấy nghi ngờ bản thân và sức mạnh của mình theo cùng một cách.

  Mọi người không giống nhau. Điều này không có nghĩa là một số tồi tệ hơn, trong khi những người khác tốt hơn. Chỉ là tất cả chúng ta đều khác nhau.

  Lời khuyên, sách và tài nguyên Internet của nhà tâm lý học thường được nói về cách trở nên tự tin hơn vào bản thân. Chúng bao gồm một quy tắc quan trọng – không tập trung vào thất bại. Khi một cái gì đó không hoạt động, đừng mắng mình vì nó. Chỉ cần phân tích những sai lầm bạn đã làm và quên đi những gì đã xảy ra. Nếu bạn đi sâu vào bản thân trong một thời gian dài, hãy cuộn qua các tùy chọn khác nhau để phát triển các sự kiện trong đầu, lần tiếp theo sẽ trở nên khó khăn hơn nhiều để đưa ra quyết định quan trọng. Thất bại xảy ra với tất cả mọi người. Trên chúng, một người học cách thành công.

   Phê bình không phải lúc nào cũng tốt

  Các nhà tâm lý học từ lâu đã nhận thấy rằng trẻ em, những người thường bị chỉ trích, lớn lên là những người không an toàn với lòng tự trọng thấp, những người cảm thấy khó thành công trong cuộc sống.

  Khi trưởng thành, hãy cố gắng tránh nói chuyện với những người nói xấu bạn và chỉ trích bạn rất nhiều. Cảm xúc tiêu cực của họ kéo xuống và đôi khi lòng tự trọng thấp hơn. Nếu có vẻ như điều này không ảnh hưởng đến bạn, sâu thẳm bạn vẫn buồn bã và lo lắng. Trong những tình huống như vậy, tốt hơn là quên đi những rắc rối và nói: “Tôi trở nên bình tĩnh hơn, tôi tự tin vào bản thân và vào khả năng của mình.”

   Thay đổi cách bạn nói chuyện

  Để trở nên tự tin hơn vào bản thân, điều quan trọng là phải bình đẳng với người khác. Nói rõ ràng, không vội vã, không thể hiện sự phấn khích và sợ hãi. Đừng ngại tích cực trong công việc, bày tỏ ý kiến ​​của bạn, tham gia vào cuộc sống của nhóm.

  Phát triển lời nói. Đây là công cụ truyền thông chính. Nếu nó không nhất quán, xử lý sửa chữa các khiếm khuyết. Ví dụ, bạn có thể ghi lại giọng nói của mình trên máy ghi âm, lắng nghe và cố gắng sửa các lỗi.

  Làm thế nào để trở thành một người tự tin? Khen ngợi bản thân thường xuyên hơn, khuyến khích. Không cần thiết phải khoe khoang với người khác, các quy tắc của hình thức tốt không cho phép điều này. Nói rằng bạn đang làm một mình tuyệt vời với chính mình khi bạn vượt qua một trở ngại khác. Suy nghĩ tích cực. Điều này sẽ giúp có được sự tự tin và quên đi nhiều phức tạp.

  Một số mẹo khác

  Người tự tin đưa ra một tư thế thậm chí, một khiếu hài hước và một cái nhìn cởi mở. Tự nhủ: “Đứng thẳng, dang vai, đừng khom lưng.” Giữ lưng thẳng cả ngày và bạn sẽ cảm thấy độ cứng và nhút nhát đã giảm.

  • Nhiều câu chuyện cười, đừng che giấu khiếu hài hước của bạn. Tiếng cười mang mọi người lại gần nhau, cho phép họ thư giãn. Đây là một cách tốt để trở nên hòa đồng và tự tin.
  • Một người không an toàn, như một quy luật, tránh nhìn vào mắt người khác trong một cuộc trò chuyện. Nếu bạn có một thói quen như vậy, hãy xóa bỏ nó.
  • Khi mọi người nghi ngờ rằng bạn có thể làm điều gì đó trên vai, đừng nản lòng và đừng đóng cửa. Chỉ cần hỏi câu trả lời rõ ràng tại sao họ nghĩ như vậy, và giải thích cho chính mình rằng bạn chắc chắn sẽ đối phó.

  Để một người trở nên tự tin, điều quan trọng là không tìm kiếm lời bào chữa khi bạn không muốn hoặc không sợ làm điều gì đó. Từ bỏ thói quen này và mạnh dạn làm chủ kiến ​​thức mới, làm việc chăm chỉ, đọc, trò chuyện với mọi người, đi du lịch. Với mỗi thành công mới, sự tự tin được củng cố, sự quan tâm vượt qua những trở ngại ngày càng tăng để đạt được những thành tựu to lớn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phỏng Vấn Xin Visa Du Học Hàn Quốc Thế Nào Là Đúng Chuẩn ?
 • Làm Thế Nào Để Tự Tin Trước Đám Đông? Xem Ngay!
 • Ăn Gì Để Trắng Da Từ Bên Trong An Toàn Và Hiệu Quả? Bạn Nên Biết
 • Mẹ Cần Cảnh Giác Ngay Với Tình Trạng Viêm Da Cơ Địa Ở Trẻ Sơ Sinh
 • Làm Sao Để Phát Hiện Trẻ Sơ Sinh Có Bị Vàng Da Hay Không?
 • Làm Thế Nào Để Trở Nên Tự Tin Hơn Trong Công Việc?

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Tăng Sự Tự Tin Ở Phụ Nữ, Cô Gái, Đàn Ông
 • 10 Mẹo Dân Gian Hiệu Quả Và An Toàn Để Trị Ho Dứt Điểm Cho Trẻ
 • Khi Nào Trẻ Bị Ho Cần Đi Bác Sĩ? Nguyên Nhân Trẻ Bị Ho
 • Sai Lầm Chết Người Của Cha Mẹ Khi Thấy Con Ho
 • Làm Thế Nào Để Hết Ho Vào Ban Đêm
 • Muốn có sự tự tin, bạn cần phải rèn luyện không ngừng

  Cách để trở nên tự tin hơn trong công việc

  1. Mang theo sổ ghi chép

  Không ai có lỗi khi mang giấy nhớ hoặc sổ ghi chép vào phòng họp, khi đi thuyết trình hay làm việc với khách hàng. Nếu bạn cho rằng việc mang theo sổ ghi chép sẽ khiến bạn trở nên thiếu chuyên nghiệp hơn, thì điều này hoàn toàn sai. Ngược lại, nó sẽ giúp mọi người thấy được rằng bạn là người rất cẩn thận và đã chuẩn bị kỹ lưỡng cho sự kiện này; mọi thông tin bạn trình bày đều đã được chọn lọc và nghiên cứu từ trước.

  Tuy nhiên, đừng biến giấy ghi nhớ thành bài văn và đọc nó trong suốt buổi thuyết trình. Bạn chỉ nên ghi lại những ý chính và nhìn vào đó khi cần thiết. Hoặc chỉ đơn giản là để khiến bạn tự tin hơn khi cầm giấy nhớ trong tay.

  2. Tập trung vào người nghe

  Khi không tập trung quá nhiều vào bản thân, bạn sẽ bớt lo lắng và trở nên tự tin hơn. Hãy tập trung vào những gì mà người nghe cần và muốn bạn trình bày. Chỉ có như vậy, bạn mới có thể gạt đi suy nghĩ lo lắng, vì bạn đang tập trung vào người khác, chứ không phải chính mình.

  3. Giao tiếp bằng ánh mắt

  Hãy nhớ lại một thời điểm mà bạn nhận ra người khác đang cảm thấy hồi hộp, xấu hổ hoặc lo lắng. Khi đó, họ sẽ nhìn xuống dưới đất, nhìn xung quanh phòng hoặc nhìn đi bất cứ đâu đó mà không phải là bạn.

  Người tự tin sẽ không ngại khi phải giao tiếp bằng ánh mắt. Hãy nhìn vào người khác kể cả khi bạn hay họ là người trình bày. Điều đó sẽ giúp thể hiện rằng bạn đang lắng nghe và rất quan tâm tới những gì họ nói. Nó cũng sẽ giúp gửi đi thông điệp rằng bạn rất tự tin vào khả năng của bản thân.

  4. Không vòng vo tam quốc

  Trình bày vòng vo, ngắc ngứ, nói vấp hoặc sử dụng quá nhiều từ ngữ rườm rà sẽ chỉ làm giảm sự tự tin của bạn; vì thế, hãy tránh những cách trình bày này. Những từ ngữ như “Tôi thấy, Tôi rất xin lỗi nhưng mà…, Tôi nghĩ rằng…” không nên xuất hiện nhiều lần trong bài. Hãy đi thẳng vào vấn đề và trực tiếp trình bày những gì bạn muốn nói.

  5. Không vội vàng

  Nếu không phải là bạn đang tham gia vào một buổi đấu giá thì bạn có thể giảm tốc độ cuộc trò chuyện của mình. Quá vội vàng cũng là một dấu hiệu thể hiện sự lo lắng và khiến cho người nghe nghĩ rằng những gì bạn nói không hề quan trọng. Ngược lại, giọng nói chậm rãi, mạch lạc sẽ cho đối phương thấy được bạn là người có suy nghĩ sâu sắc và những gì bạn nói ra đều có ý nghĩa thiết thực.

  6. Chú ý tới cử chỉ, hành động

  Khi một người cảm thấy không thoải mái, họ thường có xu hướng co nhúm người lại bằng cách gù vai hoặc ngồi thấp xuống để người khác ít chú ý tới. Ngược lại, người tự tin luôn ngồi thẳng người, vai đẩy về phía sau để gửi đi một thông điệp rằng họ đã sẵn sàng.

  Ngôn ngữ cơ thể, hay những cử chỉ, hành động của bạn đóng một vai trò cực kì quan trọng, kể cả khi bạn chỉ nói chuyện qua điện thoại và người bên kia không thể thấy bạn. Hãy duy trì và phát huy những hành động tốt, vì nó có thể đánh thức và nhắc nhở cơ thể bạn rằng những gì bạn đang làm đều rất quan trọng. Khi có thể, hãy gọi điện cho đối tác ở nơi mà bạn bắt buộc phải ngồi thẳng người, không được gù lưng hay rũ vai xuống.

  Tự tin mang đến cho bạn rất nhiều cơ hội lớn

  7. Chuẩn bị kỹ lưỡng

  Hãy làm những điều khiến bạn cảm thấy tự tin trước khi phải bước vào một công việc khó khăn. Bạn có thể nghe bài hát mà bạn yêu thích nhất, xem một chương trình TV hài hước, hay đi ra ngoài thư giãn và tập thể dục,… Điều quan trọng nhất là phải chọn những hành động truyền cảm hứng và giúp bạn cảm thấy tự tin hơn để góp phần cải thiện trạng thái tâm lý của bạn.

  8. Thực hành

  Bạn có cho rằng những cách này đều rất đơn giản và bạn có thể thực hiện chúng một cách dễ dàng? Một trong những cách tốt nhất để kiểm chứng là thực hành thông qua các buổi thuyết trình, làm việc với đối tác, phỏng vấn,… Cho dù bạn không nghĩ tới việc tìm một công việc mới, thì việc tham gia vào các buổi phỏng vấn vẫn là một cách hoàn hảo để rèn luyện sự tự tin của bạn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Luôn Luôn Tự Tin?
 • Làm Thế Nào Để Lấy Lại Sự Tự Tin Trong Giao Dịch.
 • Làm Thế Nào Để Có Được Sự Tự Tin Thực Sự?
 • Làm Thế Nào Để Cảm Thấy Tự Tin Hơn Trong Cơ Thể Của Bạn & Fall In Love With You
 • Làm Thế Nào Để Giúp Con Tự Tin Hơn?
 • Làm Thế Nào Để Tự Tin Trong Công Việc Và Cuộc Sống?

  --- Bài mới hơn ---

 • 16 Cách Trị Hôi Chân Khi Mang Giày
 • Làm Thế Nào Để Trị Hết Hôi Chân Khi Mang Giày
 • Mẹo Chữa Hóc Xương Cá Cực Đơn Giản Mà Không Phải Gặp Bác Sĩ
 • Hóc Xương Cá: Cách Xử Trí Tại Nhà
 • Thuộc Lòng Những Bí Quyết Để Buổi Hẹn Hò Đầu Tiên Thật Hoàn Hảo
 • Tự tin là gì? Chúng ta có thể hiểu ngắn gọn là tin vào chính bản thân mình, có thể nhận biết được giá trị và tầm quan trọng của bản thân trong cuộc sống cũng như các mối quan hệ. Nói vậy thôi chứ để có thể hình thành được sự tự tin là cả một quá trình rèn luyện, tích lũy và cả sự tác động của rất nhiều yếu tố xung quanh. Vậy làm thế nào để tự tin?

  1. Dẹp bỏ nỗi căng thẳng và sợ hãi

  Trong cuộc sống mỗi chúng ta đều có những nỗi sợ hãi và căng thẳng riêng. Bạn sợ không dám bắt chuyện với người khác vì sợ người ta cho rằng mình lố bịch và sợ trong khi bạn ra sức bắt chuyện người ta sẽ thờ ơ và như vậy thì thật là mất mặt. Vì những suy nghĩ đó bạn bỏ qua việc làm quen với một người bạn mới để lựa chọn giải pháp an toàn hơn đó là đứng thụ động chờ người ta đến làm quen với bạn.

  Hay khi tham gia một buổi hội thảo, một buổi học bạn sợ mình đứng dậy phát biểu sẽ sai, sợ người ta cho rằng bạn không giỏi, đánh giá cách ăn mặc của bạn không tốt, hoặc là kiểu tóc quê mùa .

  Thế đấy con người ta luôn có nỗi sợ hãi và căng thẳng, lo này, sợ nọ khiến họ sống khép kín hơn và không thể thoải mái nói về bản thân hay thể hiện bản thân trước người khác. Vì thế muốn tự tin chúng ta phải học cách dẹp bỏ bớt nỗi căng thẳng và sợ hãi bằng cách nghĩ rằng ai cũng sợ như mình người ta cũng sợ mình như mình sợ người ta ấy. Vậy sao mình không mạnh mẽ bước lại và làm cho người khác bớt sợ hãi? Chính mình cũng là một nỗi khiếp sợ đấy chứ nhỉ?

  Dẹp bỏ căng thẳng và sợ hãi

  2. Tìm ra điểm mạnh của bản thân và phát huy chúng

  Phát huy điểm mạnh

  3. Có sự chuẩn bị kĩ lưỡng

  Vì vậy hãy thêm chút thời gian để chuẩn bị mọi thứ thật kĩ lưỡng. Khi tham gia buổi họp nào đó, hãy chuẩn bị bài phát biểu của mình trước và thử nói trước gương vài lần để đảm bảo không có sai sót xảy ra. Trước khi đi ra ngoài hãy dậy sớm và dành 30 phút cho việc chuẩn bị, quần áo phẳng phiu, đầu tóc phải gọn gàng, đối với phụ nữ hãy make up cẩn thận…. Khi bạn chắc chắn mình đã chuẩn bị mọi thứ tốt và không có sai sót bạn sẽ đón đầu mọi thứ bằng sự chủ động điều này sẽ giúp bạn tự tin hơn nhiều đấy.

  Chuẩn bị kỹ lưỡng

  4. Trau dồi vốn kiến thức phong phú

  Nếu có một nền tảng kiến thức phong phú bạn sẽ không sợ bản thân mình dốt hơn người khác, có thể nói chuyện và thể hiện sự hiểu biết của mình cho người khác và không sợ bị lặc lõng giữa mọi người vì bạn không biết nói gì. Việc bạn biết nhiều sẽ giúp bạn tự tin thể hiện bản thân và thoải mái hơn trong mọi mối quan hệ. Vậy làm thế nào để trau dồi kiến thức?

  Trau dồi kiến thức

  5. “Xây dựng” con người về mọi mặt

  Hãy xây dựng con người của bạn về mọi mặt để có thể có một “bạn” tốt nhất, xem nào chúng ta có thể làm gì với chính mình để tự tin đây?

  Xây dựng con người về mọi mặt

  6. Tự tin nhưng không tự tin một cách thái quá

  Chúng ta hãy rèn luyện để có thể tự tin bởi vì chỉ có tự tin mới có thể thể hiện được hết khả năng của bản thân và khẳng định vị trí của mình để từ đó đi tới thành công. Nhưng việc tự tin phải đi kèm với biết lắng nghe người khác và tiếp thu những điều đúng đắn để hoàn thiện bản thân. Không nên tự tin thái quá dẫn tới suy nghĩ lệch lạc, thổi phồng bản thân trước người khác hay khoe khoang quá nhiều điều này sẽ làm bạn bị cô lập vì người đối diện cho rằng bạn chỉ “nổ” thôi và sao lại phải nghe một người thao thao bất tuyệt về những điều thiếu chân thành đó?

  Thu Huyền tổng hợp

  Edu2Review – Cộng đồng đánh giá giáo dục hàng đầu Việt Nam

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Tự Tin Trong Cuộc Sống?
 • Làm Thế Nào Để Bạn Luôn Tự Tin Trong Cuộc Sống Và Bất Cứ Đâu ?
 • Làm Thế Nào Để Luôn Tự Tin Và Khỏe Mạnh?
 • Làm Thế Nào Để Luôn Có Sự Tự Tin Trong Cuộc Sống ?
 • Làm Thế Nào Để Giúp Con Tự Tin
 • Làm Thế Nào Để Trở Thành Một Phụ Nữ Tự Tin Trong Công Việc

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Trở Thành Một Người Phụ Nữ Độc Lập Quyến Rũ Thực Thụ?
 • Chao Mung Ban Den Voi Y!m Sms!
 • 4 Bài Thuốc Dân Gian Cực Hay Giúp Bà Bầu Hết Ho, Không Cần Uống Thuốc
 • Cách Làm Siro Trị Ho Cho Trẻ Tại Nhà Mà Không Cần Uống Thuốc
 • Ho Kéo Dài Uống Thuốc Không Khỏi 1 Tháng 2 Tháng Nguy Hiểm Không?
 • Phụ nữ thường đánh mất niềm tin vào nơi làm việc để vừa và kết bạn. Nhưng nếu bạn nghiêm túc về việc leo thang bậc thành công đó, bạn sẽ sẵn sàng hơn để chơi phần người phụ nữ tự tin này.

  Nhấp vào đây để đọc giới thiệu: Ngôn ngữ cơ thể tại nơi làm việc cho phụ nữ

  Tiếp xúc mắt

  Đây là một trong những tính năng quan trọng nhất có thể miêu tả sự tự tin của bạn. Đừng nhìn xuống hoặc nhìn xa khi bạn cảm thấy lúng túng hoặc không thoải mái. Nếu bạn muốn được thực hiện nghiêm túc, bạn phải giữ đầu của bạn trong khi nói chuyện. Bạn không phải nhìn chăm chăm vào người mà bạn đang nói chuyện, nhưng một người phụ nữ tự tin giao tiếp với đôi mắt của mình. Vì vậy, đảm bảo bạn đang tìm kiếm thẳng lên trong khi bạn muốn làm cho một điểm. Nó giúp bạn đọc được tâm trí của người đó và nó cũng cho thấy sự tự tin của bạn.

  Biểu hiện khuôn mặt

  Một khía cạnh quan trọng khác để thể hiện sự tự tin của bạn là thông qua các biểu hiện của bạn. Nhiều phụ nữ cảm thấy rất ấm áp và thân thiện. Thật dễ dàng để phụ nữ mỉm cười và được tốt đẹp, nhưng khi nói đến sự không hài lòng hoặc tức giận, phụ nữ trong công việc thấy khó thể hiện mình. Sử dụng gương để xem bạn trông như thế nào khi bạn muốn thể hiện những cách thể hiện khác nhau. Thực hành cảm xúc khác nhau của bạn, bởi vì khi nói đến phụ nữ, nó không chỉ là những gì chúng ta nói rằng làm cho sự khác biệt. Đó là cách chúng ta nhìn trong khi chúng tôi thể hiện những cảm xúc quan trọng. Hãy thử làm cho nó trông đẹp!

  Tư thế

  Khi nói đến tư thế của bạn, gương có thể là một cố vấn tuyệt vời. Nhìn vào gương của bạn và nhìn thấy cách bạn đứng hoặc đi bộ. Tư thế của bạn có thể nói rất nhiều về sự tự tin của bạn và có thể thay đổi cách bạn cảm nhận về bản thân. Đứng trong một cách ôn hòa và thụ động, và sau đó chuyển cơ thể của bạn để đảm bảo một lập trường tự tin, bằng cách nghiêng về phía trước với đôi chân của bạn với một nửa khoảng cách giữa chúng. Xem bạn cảm thấy tự tin như thế nào với lập trường đó. Cũng thử khám phá khoảng cách tối ưu của bạn. Hãy chỉ ra khoảng cách bạn muốn giữ giữa bản thân và những người khác mà bạn đang giao tiếp.

  Bạn có thể tìm thấy khu vực thoải mái và khoảng cách tối ưu của bạn qua kinh nghiệm hoặc bằng cách yêu cầu một người bạn duy trì văn phòng khi bạn di chuyển gần hơn trong khi trò chuyện với cô ấy. Hãy liên lạc bằng mắt và xem mức độ gần bạn có thể nhận được trước khi bạn cảm thấy không thoải mái, và quá gần.

  Cử chỉ

  Đã bao giờ bạn chú ý đến cử chỉ của mình? Bạn có thoải mái khi nói chuyện với ai đó mà không cần di chuyển bàn tay của bạn xung quanh? Đảm bảo cử chỉ của bạn không làm bất kì ai khi bạn phát biểu hoặc nói chuyện. Bạn có thể đã nghe người ta nói rằng bạn nên di chuyển tay của bạn rất nhiều trong khi giao tiếp, mà có thể đúng. Nhưng một khi bạn nhận thấy rằng khán giả hoặc người bạn đang trò chuyện với đang chú ý nhiều hơn đến bàn tay của bạn hơn những gì bạn đang nói, thì thời gian bạn dừng lại. Mặt khác, không giữ cánh tay của bạn cứng nhắc sang hai bên của bạn hoặc gấp lại chúng trên ngực của bạn. Học cách di chuyển bàn tay và tập thể dục mà không có vẻ như bạn đang cố gắng kiểm soát lưu lượng truy cập.

  Bạn không cần phải tham dự khóa học về sự tự tin và bạn cũng không cần phải có bằng cấp để tự tin. Đó chỉ là những điều nhỏ nhặt khiến bạn nổi bật trong đám đông.

  Nếu bạn chỉ cần làm theo những gợi ý đơn giản đã được đề cập ở đây, bạn có thể trở thành người phụ nữ mạnh mẽ và tự tin mà bạn luôn mong muốn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Sao Để Trở Thành Một Người Phụ Nữ Tự Tin ?
 • 14 Cách Nói Chuyện Với Con Gái Qua Tin Nhắn Không Nhạt, Thú Vị Nhất
 • Cách Nói Chuyện Với Con Gái
 • Làm Thế Nào Để Đọc Tin Nhắn Facebook Messenger Cũ Trên Android
 • Xuất Khẩu, Lưu Và In Facebook Tin Nhắn Trên Facebook.com
 • Làm Thế Nào Để Trở Thành Một Người Tự Tin Hơn Trong Công Việc

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Có Phong Thái Tự Tin Và Gây Được Thiện Cảm?
 • Làm Thế Nào Để Cải Thiện Sự Tự Tin?
 • Làm Sao Để Nâng Cao Sự Tự Tin Của Con Trẻ?
 • Làm Thế Nào Để Xây Dựng Sự Tự Tin Cho Trẻ
 • 5 Cách Để Trở Nên Tự Tin
 • Đôi khi, nó đủ khó để học cách diễn đạt chính xác những suy nghĩ của bạn trong công việc, đặc biệt nếu bạn là một người khá kín đáo và không tự tin lắm. Tuy nhiên, tự tin trong công việc là một kỹ năng rất quan trọng. Theo các nhà tâm lý học, những người có khả năng xây dựng bài phát biểu tại nơi làm việc một cách hiệu quả thường thể hiện bản thân tốt hơn trong công việc, có nhiều thời gian rảnh hơn và tạo mối quan hệ cá nhân lành mạnh hơn với mọi người. Ngay cả khi sự tự tin không phải là một phẩm chất bẩm sinh đối với bạn, nó có thể được phát triển và bài viết này sẽ giúp bạn điều này.

  Đừng ngồi yên mà hãy hành động.

  Bạn không nên từ bỏ chính mình nếu điều gì đó không phù hợp với bạn. Thông thường, mọi người học không phải từ những sai lầm của người khác, mà từ chính họ. Tất cả các cuộc giám sát là kết quả của công việc của bạn và với sự giúp đỡ của họ, bạn trở nên thông minh và khôn ngoan hơn. Đây là một kinh nghiệm sống, không chỉ là sai lầm, họ dạy rất nhiều. Đừng sợ sai lầm của bạn nếu bạn muốn trở thành một người tự tin.

  Đừng để sự không chắc chắn và sợ hãi phát triển. Hầu hết những người đã vấp ngã một lần tự trừng phạt bản thân vì sự giám sát này và ăn thịt của họ về sự phù phiếm của họ theo cách mà kết quả là, không có gì còn lại của nó. Bằng một hành động như vậy, bạn sẽ chỉ tự lái mình vào một góc, và bạn sẽ sợ mỗi khi bạn làm điều gì đó sai, từ đó tạo ra sự phát triển của sự bất an của bạn. Cuộc sống của bạn bắt đầu hoàn toàn phụ thuộc vào hoàn cảnh xung quanh, dường như với bạn rằng việc thay đổi một thứ gì đó không còn nằm trong khả năng của bạn, mà là ý kiến ​​của người khác, theo thời gian nó sẽ trở nên quan trọng hơn đối với chính bạn. Bạn có thể sống như thế!

  Trong đầu bạn, cuộn qua tất cả các loại hành vi

  Hãy nhớ bất kỳ tình huống nào xảy ra cách đây không lâu, nhưng trong đó bạn không hài lòng với chính mình. Cuộn nó lại trong đầu và suy nghĩ về những gì bạn đã làm như thế nào về hành vi của bạn. Hãy suy nghĩ về những gì bạn thực sự muốn làm. Sau đó cuộn lại tình huống tương tự trong đầu, nhưng với một hành vi khác. Nhớ những cảm giác từng trải. Đương nhiên, một số nên dễ chịu, bởi vì bây giờ bạn tự hào về bản thân và hài lòng. Trong tương lai, hãy cố gắng lặp lại tình huống này trong cuộc sống thực, nhưng lái xe như bạn tưởng tượng gần đây. Điều này sẽ giúp có được sự tự tin và làm quen với “cái tôi” mới.

  Làm thế nào để khắc phục phức tạp?

  Tất cả mọi người đều có mặc cảm, cả người tự tin và không an toàn. Sự khác biệt duy nhất là những người không an toàn phụ thuộc hoàn toàn và hoàn toàn vào phức hợp của họ, và sự tự tin không chú ý đến những phức tạp này. Bí mật là gì? Để tự tin trong công việc, cần phải học cách coi một số phức tạp là những sai sót nhỏ, và những thứ khác là những điểm yếu cho phép.

  Trong thực tế, hầu hết các phức tạp xuất hiện ở một người trong thời thơ ấu, và là kết quả của sự thiếu chú ý và bất bình thời thơ ấu. Hãy suy nghĩ về những tình huống từ thời thơ ấu mà bạn thường quay trở lại. Phân tích rằng sau đó bạn đã bị tổn thương đến mức bây giờ nó tiếp tục kích thích bạn. Có lẽ sự phức tạp đã xuất hiện do một số chuyện vặt vãnh, và chính bạn sau đó đã nâng tầm nó lên một quy mô chưa từng có. Sử dụng lời khuyên này, bạn có thể thoát khỏi nhiều mặc cảm khiến bạn không thể tự tin và sống hạnh phúc.

  Bạn có thể đang ở một mức độ tiềm thức trong sự không chắc chắn của bạn đổ lỗi cho ai đó. Hãy cố gắng tha thứ và hiểu người này. Giải phóng bản thân khỏi sự tức giận ẩn giấu và thở tự do hơn. Đừng giữ ai tức giận, và các nếp nhăn trên khuôn mặt của bạn sẽ ít hơn nhiều.

  Thoát khỏi sự phức tạp của bạn – Đây là để nhận ra phức tạp của họ. Bạn không nên bị xúc phạm bởi những người nói với bạn về những thiếu sót của bạn. Tốt nhất là đồng ý với họ, nhưng trả lời: “Tôi làm việc dựa trên những thiếu sót của mình và loại bỏ chúng”. Trong mắt của người đối thoại, bạn ngay lập tức “lớn lên”. Vậy cái gì phát triển sự tự tin vẫn có thể Nhưng đây là một công việc lớn về bản thân và một loại công việc.

  Hãy yêu bản thân bạn cho dù bạn là ai, không có giới hạn cho sự hoàn hảo, vì vậy hãy học cách trở nên tốt hơn. Rốt cuộc, khi một người tự tin vào khả năng của mình và vào chính mình, anh ta có thể tạo cho mình một cuộc sống mà anh ta luôn mơ ước. Làm thế nào để tự tin trong công việc, vâng, nó rất đơn giản, điều chính là không dừng lại, mọi thứ đều nằm trong tay bạn, hãy tự tin hướng tới ước mơ của bạn.

  Theo dõi bản tin hàng ngày của các bài viết tốt nhất!

  Hãy coi mình ngang hàng với mọi người

  Phân tích bản thân và hiểu nếu bạn coi mình ngang hàng với những người xung quanh. Nếu bạn cho phép bản thân cảm thấy ít quan trọng hơn những người khác, thì bạn sẽ không bao giờ đạt được tiềm năng đầy đủ của mình. Đơn giản là bạn sẽ không đủ tự tin để làm những gì bạn muốn đạt được.

  Trong tình huống này, thay vì thấy người khác quan trọng hơn mình, hãy bắt đầu xem họ ngang hàng với chính mình. Một trong những cách dễ nhất để làm điều này là hiểu rằng trong công việc của bạn, tất cả các bạn đều làm việc trong cùng một nhóm. Tất cả các bạn đều muốn công ty của mình thành công, và do đó mỗi người (và thậm chí cả bạn) đóng một vai trò quan trọng. Chỉ cần chuyển suy nghĩ của bạn sang chơi theo nhóm, và bạn sẽ nhận thấy ngay mức độ tự tin của mình tăng dần.

  Nội dung

  Một người dành phần lớn thời gian của mình tại nơi làm việc. Mối quan hệ trong công việc với đồng nghiệp, thái độ làm việc của một người, phần lớn quyết định tâm trạng làm việc của người đó. Sự tự tin trong công việc là chỉ số chính về hiệu quả của hoạt động lao động của một người. Khả năng xử lý nhanh chóng và chính xác với sự không chắc chắn của chính họ trong công việc sẽ góp phần đạt được thành công trong công việc.

  Xem xét những lời khuyên cơ bản sẽ giúp đối phó với sự không chắc chắn và làm cho một người thành công trong sự nghiệp. Những lời khuyên này sẽ giúp mọi người hiểu rằng bạn không thể có một sự tự tin bẩm sinh, nhưng hãy phát triển chúng trong quá trình làm việc, sử dụng các mẹo sau.

  Xây dựng niềm tin

  Điểm nổi bật đầu tiên cho bất kỳ ai muốn trở thành một người tự tin trong công việc phải là giai đoạn xây dựng sự tự tin. Để có thể phát triển sự tự tin không đơn giản như vậy và đối với điều này, chỉ cần biết doanh nghiệp của bạn là không đủ. Xem xét các giai đoạn chính của sự tự tin xây dựng:

  1) Thành tích của những mục tiêu nhỏ.

  2) Bắt chước sự tự tin

  3) Thực hành hàng ngày các tình huống khó khăn

  4) Tự phân tích hành vi của một người khác

  Đạt được những mục tiêu nhỏ

  Xây dựng sự tự tin trong công việc và trong sự nghiệp cần phải bắt đầu nhỏ. Bạn không nên ngay lập tức đặt ra các mục tiêu và mục tiêu không thể vượt qua, và sau đó buồn bã khi chúng không đạt được. Bạn cần bắt đầu với những nhiệm vụ nhỏ và dễ dàng và học cách vui mừng trong những chiến thắng nhỏ của mình, dần dần làm phức tạp mục tiêu của bạn.

  Bất kỳ nhiệm vụ dù nhỏ nhất nhưng đã được giải quyết đều gây ra niềm vui và sự tôn trọng cho bản thân như một người thành công. Ngoài việc công nhận thành tích của chính bạn là chính mình, bạn cần học cách trình bày những thành tích này cho đồng nghiệp để họ cũng có thể đánh giá cao chúng, nhưng đừng khoe khoang quá mức. Sự công nhận của chính họ về thành tích và sự công nhận của họ sẽ giúp thúc đẩy sự phát triển niềm tin ở một người.

  Bắt chước sự tự tin

  Bắt chước hành vi tự tin cũng là một điểm quan trọng trên con đường xây dựng sự tự tin ở một người. Ngay cả trong những trường hợp khi bạn không hoàn toàn tự tin vào sự ngây thơ của mình, hãy giữ bình tĩnh, cân bằng và tự tin. Lời nói tự tin và bình tĩnh sẽ giúp ích rất nhiều trong giai đoạn xây dựng sự tự tin này.

  Thực hành hàng ngày các tình huống khó khăn

  Việc thực hành hàng ngày các tình huống mà một người cảm thấy thiếu tự tin sẽ giúp anh ta, cuối cùng, nhanh chóng trở nên tự tin trong công việc. Mỗi người đều quen thuộc với nhiều tình huống trong công việc, khi anh ta cảm thấy không chắc chắn, không chắc chắn và không thể bày tỏ ý kiến ​​của mình. Đó là thực tiễn hàng ngày của các tình huống như vậy, và sự phát triển của mô hình hành vi chính xác trong các tình huống như vậy, sẽ giúp một người đối phó với sự không chắc chắn trong công việc. Việc thực hành các tình huống khó khăn như vậy sẽ giúp một người đối phó với sự phức tạp của họ trong công việc.

  Tự phân tích hành vi của chính mình

  Tự phân tích hành vi của một người khác là giai đoạn cuối cùng trong sự phát triển của sự tự tin. Điều đáng ghi nhớ là sự tự tin không ngụ ý rằng một người nên nghĩ rằng tất cả các hành vi và hành động của anh ta là lý tưởng. Một người tự tin nên đánh giá khách quan và hợp lý tình huống, đưa ra quyết định nhất định và sau đó tự tin thực hiện chúng trong hành động. Chỉ sau khi một người đã học được cách làm theo tất cả các bước trên, anh ta sẽ có thể phát triển một người tự tin, nhưng công việc trên con đường trở nên tự tin không dừng lại ở đó.

  Tự tin

  Phần thứ hai của việc xây dựng một người Tự tin trong công việc phải là minh chứng chính xác cho phẩm chất tự tin trong công việc. Điều đáng chú ý là một số giai đoạn của nhiệm vụ này tương tự như các giai đoạn của nhiệm vụ xây dựng sự tự tin. Vì vậy, một minh chứng cho sự tự tin bao gồm các bước sau:

  1) Khả năng bày tỏ ý kiến ​​của họ một cách độc lập.

  2) Khả năng từ chối.

  3) Không thể hiện sự gây hấn.

  4) Học cách tôn trọng lẫn nhau giữa các đồng nghiệp.

  Hãy để chúng tôi xem xét chi tiết hơn từng bước trên.

  Khả năng bày tỏ ý kiến ​​của một người khác

  Điều quan trọng là mỗi người có thể bày tỏ ý kiến ​​của mình, không chỉ trong công việc, mà còn trong bất kỳ xã hội nào khác. Vấn đề chính ở thời điểm này là bạn cần học hỏi không chỉ để bày tỏ ý kiến ​​mà còn thể hiện nó bằng cách trình bày tự tin, để giọng nói của bạn được lắng nghe và chú ý đến nó đúng lúc và nó trở nên quyết định trong việc đưa ra bất kỳ quyết định nào. Không cần thiết nếu ý kiến ​​trên được thể hiện trước, điều chính là nó được lắng nghe. Một lần nữa, đừng quên lời nói tự tin và chắc chắn để thu hút sự chú ý.

  Khả năng từ chối

  Bạn chắc chắn nên học cách biện minh cho việc từ chối trong các tình huống khi bạn được yêu cầu làm điều gì đó không thuộc trách nhiệm của bạn. Không đáng để từ chối hợp lý để nhầm lẫn với sự ích kỷ. Thiếu sự gây hấn

  Sự vắng mặt của sự gây hấn cũng sẽ là một bước quan trọng trên con đường trở thành một người tự tin. Không nên nhầm lẫn sự tự tin với sự thô lỗ, chính xác và mong muốn mang lại mọi thứ trong tầm kiểm soát, nếu bạn là một nhân viên bình thường của công ty, và không phải là người đứng đầu doanh nghiệp. Học cách lắng nghe mọi người xung quanh và thể hiện sự quan tâm đến ý tưởng của họ.

  Tôn trọng lẫn nhau

  Khả năng lắng nghe mọi người xung quanh trong công việc sẽ dẫn đến sự phát triển của sự tôn trọng lẫn nhau trong nhóm. Điều đáng ghi nhớ là bạn cần phải cố gắng để đồng nghiệp đánh giá bạn là một nhân viên có năng lực, chứ không phải là một người bạn hay đồng chí tốt. Tất nhiên, không có gì sai khi giao tiếp thân thiện giữa các đồng nghiệp, nhưng trước tiên nên dựa trên sự tôn trọng lẫn nhau của nhau như đồng nghiệp chứ không phải bạn bè.

  Làm điều đúng

  Bạn nhận thấy rằng khi bạn làm điều gì đó sai về mặt đạo đức, thì bạn bắt đầu cảm thấy tồi tệ từ bên trong. Tuy nhiên, khi bạn làm điều gì đó tốt, tâm trạng của bạn sẽ cải thiện đáng kể.

  Đáng ngạc nhiên, nó đã được chứng minh rằng bạn càng làm nhiều điều xấu, lòng tự trọng của bạn càng thấp, do đó mức độ tự tin sẽ giảm. Nhưng bạn càng cảm thấy hữu ích cho những người xung quanh, tinh thần của bạn sẽ càng được củng cố. Đó là lý do tại sao tốt hơn là không ngừng phấn đấu để trở thành một người tốt bụng, từ bi và hữu ích. Điều này sẽ cho phép bạn mang lại lợi ích không chỉ cho bản thân mà còn cho mọi người khác.

  Ăn mặc như một người thành công

  Hãy tưởng tượng rằng bạn đến một cuộc phỏng vấn trong một chiếc áo phông và quần jean vào thời điểm các ứng viên khác mặc váy và bộ vest sang trọng. Nó sẽ chỉ khiến bạn cảm thấy khó chịu và xấu hổ khủng khiếp. Đó là lý do tại sao nó luôn có giá trị mặc quần áo tốt hơn so với tình huống yêu cầu. Nó sẽ luôn tốt hơn nhiều so với việc trông tệ hơn những người khác.

  Vì vậy, ngay cả trong cuộc sống hàng ngày, hãy cố gắng ăn mặc đẹp và không ngừng chăm sóc bản thân. Điều này sẽ làm cho bạn cảm thấy tốt hơn nhiều.

  Kỷ niệm tất cả các chiến thắng của bạn: cả lớn và nhỏ

  Nếu bạn đã thực hiện một cam kết lớn sẽ đòi hỏi sự kiên trì, tập trung và một nguồn năng lượng khổng lồ để đạt được mục tiêu cuối cùng, thì bạn chắc chắn cần phải khuyến khích bản thân định kỳ. Do đó, nếu bạn đã hoàn thành bước tiếp theo trên con đường dẫn đến thành công của mình, thì hãy tự thưởng cho mình một thứ gì đó dễ chịu.

  Luôn luôn chuẩn bị

  Trong cuộc sống bạn nên luôn mong đợi một điều hoàn toàn bất ngờ. Do đó, bạn nên luôn cố gắng chuẩn bị cho mọi tình huống. Giá trị của đào tạo liên tục không thể được đánh giá thấp. Và ngay cả khi bạn không biết chính xác những gì sẽ xảy ra trong tương lai, ít nhất bạn cũng sẽ chuẩn bị tinh thần cho thực tế rằng mọi thứ có thể hoàn toàn khác với những gì bạn dự định ban đầu.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 6 Bí Quyết Giúp Bạn Tự Tin Trước Đám Đông Thuyết Trình
 • Làm Thế Nào Để Tự Tin Trước Đám Đông? Bí Quyết Từ Người Bản Lĩnh
 • Làm Thế Nào Để Trở Nên Thông Minh Hơn?
 • Cách Thay Đổi Bản Thân Có Thể Bạn Chưa Biết (Chi Tiết)
 • Quá Gầy, Làm Thế Nào Để Tăng Cân Nhanh?
 • Làm Thế Nào Để Trở Thành Người Phụ Nữ Tự Tin Trong Công Việc / Cuộc Đời Tôi

  --- Bài mới hơn ---

 • Bị Ho Khi Mang Thai Phải Làm Sao?
 • Khó Thở Khi Mang Thai Tháng Đầu : Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục
 • Mách Bạn Một Số Bài Thuốc Chữa Ho Cho Bà Bầu Hiệu Quả
 • Tư Thế Nằm Ngủ Tốt Cho Bà Bầu Để Có Giấc Ngủ Ngon
 • Đau Họng Nhưng Không Ho. Điều Gì Gây Ra Đau Họng Mà Không Chảy Nước Mũi Và Sốt? Làm Thế Nào Để Hết Ho
 • Phụ nữ nói chung chơi xuống sự tự tin của họ ở nơi làm việc chỉ để hòa nhập và kết bạn. Nhưng nếu bạn nghiêm túc về việc leo lên nấc thang thành công đó, tốt nhất bạn nên sẵn sàng đóng vai người phụ nữ tự tin.

  Nhấn vào đây để đọc phần giới thiệu: Ngôn ngữ cơ thể tại nơi làm việc cho phụ nữ

  Giao tiếp bằng mắt

  Đây là một trong những tính năng quan trọng nhất có thể miêu tả sự tự tin của bạn. Đừng nhìn xuống hoặc nhìn đi chỗ khác khi bạn cảm thấy lúng túng hoặc không thoải mái. Nếu bạn muốn được thực hiện nghiêm túc, bạn phải ngẩng đầu lên trong khi nói chuyện. Bạn không cần phải nhìn chằm chằm vào người bạn đang nói chuyện, nhưng một người phụ nữ tự tin giao tiếp bằng mắt. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn đang nhìn thẳng lên trong khi bạn muốn đưa ra quan điểm. Nó giúp bạn đọc được suy nghĩ của người đó và nó cũng thể hiện sự tự tin của bạn.

  Biểu hiện trên khuôn mặt

  Một khía cạnh quan trọng khác để thể hiện sự tự tin của bạn là thông qua biểu hiện của bạn. Nhiều phụ nữ thấy rất dễ dàng để thể hiện sự ấm áp và thân thiện. Phụ nữ dễ cười và dễ mến, nhưng khi thể hiện sự khó chịu hay tức giận của họ, phụ nữ tại nơi làm việc cảm thấy khó thể hiện bản thân. Sử dụng gương để xem bạn trông như thế nào khi bạn muốn thể hiện các biểu thức khác nhau. Thực hành những cảm xúc khác nhau của bạn, bởi vì khi nói đến phụ nữ, không chỉ những gì chúng ta nói mà tạo ra sự khác biệt. Đó là cách chúng ta nhìn trong khi chúng ta thể hiện cảm xúc quan trọng. Hãy thử làm cho nó trông tốt!

  Tư thế

  Khi nói đến tư thế của bạn, một tấm gương có thể là một cố vấn tuyệt vời. Nhìn vào gương của bạn và xem cách bạn đứng hoặc đi bộ. Tư thế của bạn có thể nói rất nhiều về sự tự tin của bạn và có thể thay đổi cách bạn cảm nhận về bản thân. Đứng một cách nhu mì và thụ động, và sau đó thay đổi cơ thể của bạn để có một lập trường tự tin, bằng cách hơi nghiêng về phía trước với đôi chân của bạn với khoảng cách nửa feet giữa chúng. Xem bạn tự tin như thế nào với lập trường đó. Cũng hãy thử khám phá khoảng cách tối ưu của bạn. Tìm hiểu khoảng cách bạn muốn giữ giữa mình và những người khác mà bạn đang liên lạc.

  Bạn có thể tìm thấy vùng thoải mái của mình và khoảng cách tối ưu thông qua kinh nghiệm hoặc bằng cách yêu cầu một người bạn đứng yên khi bạn tiến lại gần trong khi trò chuyện với cô ấy. Giao tiếp bằng mắt và xem bạn có thể đến gần như thế nào trước khi bạn cảm thấy không thoải mái và quá gần.

  Cử chỉ

  Bạn đã bao giờ chú ý đến cử chỉ của bạn? Bạn có thể thoải mái nói chuyện với ai đó mà không cần di chuyển tay không? Hãy chắc chắn rằng cử chỉ của bạn không làm sao lãng bất cứ ai khi bạn đang phát biểu hoặc nói chuyện. Bạn có thể đã nghe người ta nói rằng bạn nên di chuyển tay nhiều trong khi giao tiếp, điều này có thể đúng. Nhưng một khi bạn nhận thấy rằng khán giả hoặc người bạn đang trò chuyện đang chú ý đến bàn tay của bạn hơn những gì bạn đang nói, đã đến lúc bạn dừng lại ở đó. Mặt khác, đừng cứng nhắc giữ hai cánh tay của bạn sang hai bên hoặc gập chúng ngang ngực. Học cách di chuyển bàn tay của bạn và tự động hóa mà không trông giống như bạn đang cố kiểm soát lưu lượng.

  Bạn không cần phải tham gia một khóa học về sự tự tin cũng như bạn không cần phải có một mức độ để có vẻ tự tin. Chỉ là những điều nhỏ nhặt khiến bạn nổi bật trong một đám đông quan trọng.

  Nếu bạn có thể làm theo những gợi ý đơn giản đã được đề cập ở đây, bạn rất có thể đang trên đường trở thành người phụ nữ mạnh mẽ và tự tin mà bạn luôn khao khát trở thành.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tại Sao Khi Hát Karaoke Không Hay Như Bình Thường? Cách Khắc Phục?
 • Hướng Dẫn Hát Karaoke Hay Hơn
 • Làm Thế Nào Để Tự Tin Hơn Trong Giao Tiếp? 4 Bài Học Lớn Từ Anh Chàng Nhút Nhát Trong Giao Tiếp
 • Giải Pháp Để Facebook Không Khóa Fanpage Và Tắt Tính Năng Nhắn Tin Vì Vô Tình Vi Phạm Chính Sách
 • Làm Thế Nào Để Hack Tin Nhắn Của Facebook
 • Làm Thế Nào Để Thành Công Trong Công Việc

  --- Bài mới hơn ---

 • 5 Cách Thay Đổi Để Thành Công Trong Công Việc Và Cuộc Sống
 • Tải How To Become A Pilot Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
 • Làm Thế Nào Để Trở Thành Chủ Doanh Nghiệp ⋆ Mỹ Phẩm Nha Đam Shop
 • Chủ Doanh Nghiệp Thành Công ⋆ Khởi Nghiệp Mlm
 • Làm Thế Nào Để Trở Thành Một Người Thành Công? Bí Mật Thực Sự Của Những Người Thành Công?
 • Thế giới chúng ta đang sống rất cạnh tranh và đầy những người rất sẵn sàng để lấp đầy công việc . Đây là lý do tại sao cần phải là một người để thành công chuyên nghiệp và đạt được bất kỳ mục tiêu nào mà chúng tôi đặt ra. Thành công là điều đạt được bằng cách làm việc chăm chỉ và phấn đấu hàng ngày, với những cử chỉ nhỏ và lớn. Trong bài viết này, chúng tôi giải thích một số lời khuyên về cách thành công trong công việc.

  Phân biệt bản thân với người khác

  Nếu bạn muốn thành công trong công việc, cũng như trong cuộc sống, bạn phải thực hiện những hành động khác biệt bạn với người khác . Bạn sẽ cần giải phóng trí tưởng tượng và sáng tạo để tìm ra cách tốt nhất để khiến mình được biết đến.

  Tìm kiếm cơ hội nhỏ

  Nhiều người mong đợi cơ hội tuyệt vời sẽ đến, nhưng sự thật là cuộc sống đầy những cơ hội nhỏ mà chúng ta không nên từ bỏ . Đôi khi, các khớp này xảy ra chỉ vì chúng ở đúng thời điểm và địa điểm, hãy tận dụng nó!

  Phấn đấu để đạt được sự cân bằng

  Bạn nên luôn cố gắng để thành công trong công việc, mà cả trong cuộc sống cá nhân . Đừng bao giờ quên rằng công việc không phải là tất cả trong cuộc sống và mặc dù cần phải có tham vọng một cách chuyên nghiệp, bạn cũng phải ở trong lĩnh vực hàng ngày.

  Không bao giờ sợ thất bại

  Nếu bạn thất bại, hãy lấy lại; Điều này không thể ngăn bạn và tạo ra sự sợ hãi và bối rối. Đừng cố gắng che giấu lỗi lầm của bạn hoặc sử dụng chúng như một cái cớ, nhưng điều bạn nên làm là sửa chúng. Nếu nỗi sợ hãi không làm bạn tê liệt và bạn có thể làm việc dưới áp lực, bạn có trong tay hai yếu tố cần thiết để thành công trong công việc.

  Đừng lo lắng về sự công nhận

  Có thể người đầu tiên không nhận ra công lao của bạn nhiều như bạn mong đợi, nhưng điều đó sẽ không khiến bạn bỏ cuộc và ném vào khăn. Mọi nỗ lực đều có lợi ích của nó và, trong ngắn hạn hoặc dài hạn, bạn sẽ thấy thành công của mình sẽ được đền đáp như thế nào.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Điều Kiện Nhập Tịch Mỹ Sau Khi Định Cư Mỹ
 • Làm Thế Nào Để Trở Thành Tổng Thống Mỹ?
 • Làm Thế Nào Để Có Được Quốc Tịch Mỹ
 • Điều Kiện Để Trở Thành Công Dân Mỹ
 • Làm Thế Nào Để Đi Đến Mỹ Hoặc Làm Thế Nào Để Trở Thành Một Công Dân Hoa Kỳ
 • 10 Cách Giúp Bạn Tự Tin Trong Công Việc

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Quyết Để Tự Tin Hơn Khi Hát?
 • Kinh Nghiệm Để Hát Hay Và Tự Tin Khi Vào Phòng Hát Karaoke
 • Tự Tin Nguyên Tắc Số 1 Của Đàn Ông
 • Đồng Hồ Bị Hấp Hơi Nước Nên Làm Gì? 5 Cách Xử Lý Tại Nhà
 • Hướng Dẫn Cách Xử Lý Khi Đồng Hồ Bị Vào Nước Hiệu Quả Nhất
 • Sẽ có những ngày tâm trạng bạn đột nhiên “xuống dốc”, chẳng muốn làm gì cả chỉ muốn ngồi nói chuyện phiếm, chơi game suốt giờ làm việc. Nhưng nếu bạn không tập trung làm việc thì công việc thì vẫn còn đó, vậy phải làm cách nào để có thêm tinh thần khi bỗng vướng phải tâm trạng mệt mỏi chán nản trong công việc? 

  1. Khẳng định năng lực trong công việc

  Nếu bạn không có hình thức nổi trội, không có khả năng gì đặc biệt, vậy tại sao bạn không phấn đấu để trở thành một người có năng lực. Đây là yếu tố quan trọng và mang tính quyết định nhất ở một môi trường làm việc. Khi bạn có năng lực, có đóng góp chẳng ai phàn nàn hay chê trách gì bạn cả. Năng lực chính là một trong những yếu tố tạo nên thành công của đời bạn.

  2. Hãy làm việc trong trạng thái vui vẻ, cho dù bạn cảm thấy không vui

  Luôn luôn thể hiện thái độ tích cực thoải mái trong công việc dù cho bạn vừa mới bị sếp la mắng hay gặp điều gì đó tồi tệ ngoài cuộc sống. Khi có một thái độ tích cực, bạn sẽ dễ dàng vượt qua được những khó khăn trong công việc. Hãy luôn nhìn mọi việc trong tâm trạng vui vẻ để không có bất cứ điều gì có thể “điều phối” tâm trạng bạn được.

  3. Kiểm soát hành động của mình

  Hãy chú ý đến thái độ, hành động khi tương tác với đồng nghiệp, đặc biệt là với sếp của mình. Bạn phải luôn đặt tình cảm và các hành động nơi công sở như biểu cảm trên khuôn mặt, ngôn ngữ cơ thể, ngôn từ sử dụng và ngay cả giọng nói của bạn trong tầm kiểm soát. Khi những hành động của bạn bị quá nhiều cảm xúc chi phối, nó sẽ đẩy bạn vào những tình huống không hay và khó giải quyết. Một số hành động như động viên, hỗ trợ, quan tâm đến đồng nghiệp trong công việc sẽ là một điểm sáng giúp bạn cải thiện tinh thần và có thêm năng lượng tích cực ở chốn công sở.

  4. Luôn cẩn trọng trong từng lời nói

  Nói rõ ràng, có âm độ lên xuống và sử dụng từ ngữ một cách thận trọng là những yếu tố rõ ràng nhất thể hiện phong độ của bạn. Bên cạnh đó ngôn ngữ cơ thể cũng rất quan trọng, cử điệu, gật đầu… Không nên nói các từ “à”, “ừ”,… quá nhiều trong lúc nói chuyện với người khác vì lúc đó bạn sẽ bị cho rằng không nhiệt tình vá tập trung vào câu chuyện.

  5. Không tự đề cao mình

  Ranh giới giữa tự tin và tự phụ khá mong manh, nên nếu không khéo, bạn rất dễ bị người khác cho rằng bạn là một kẻ tự phụ trong khi bạn chỉ đang cố chứng minh bản lĩnh của mình trong công việc. Chìa khóa quan trọng bạn cần ghi nhớ đó là: Hãy luôn khiêm tốn nói lời cảm ơn, ghi nhận sự cố gắng của cả tập thể chứ không riêng gì sự đóng góp của chính bạn:  “Cảm ơn, mọi người đã làm việc rất chăm chỉ”, không được nói “Tôi biết những ý kiến của tôi đáng được khen thưởng”. 

  6. Liệt kê và theo dõi các công việc cần làm

  Liệt kê các công việc cần làm trong một ngày sẽ giúp bạn theo dõi được công việc nào mình đã hoàn thành hoặc chưa hoàn thành. Một danh sách những dự án lớn (thậm chí là những việc vặt) mà bạn đã – đang -và sẽ làm cũng sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc bạn muốn cập nhật lại CV của mình hay ứng tuyển cho một công việc mới.

  7. Tìm ra lĩnh vực mà mình giỏi

  8. Tìm ra những thứ mà bạn không giỏi

  9. Giữ nguyên phong độ, tăng cường sự tự tin

  Sử dụng những điểm mạnh mà bạn đã liệt kê trong điều 7 và dùng chúng để hoàn thành tốt các dự án lớn. Thường xuyên đánh giá lại các khả năng của bạn trong công việc, ghi chú lại những đánh giá của người khác về bạn cũng là một cách hay để bạn tiếp tục phát triển bản thân mình

  10. Đón nhận tất cả sự nhận xét 

  Nếu nhận được một email phải hồi tiêu cực về kết quả hay hành vi của mình, đừng vội để nó “hủy hoại” tâm trạng cả ngày làm việc của bạn và bỏ qua nó, hãy đọc nó cẩn thận và nhận ra những điều mình cần cải thiện. Bên cạnh đó nếu nhận được lời khen về một bài thuyết trình mà bạn đã trình bày trong cuộc họp thì cũng đừng ngại đón nhận. Kiểm soát tốt tâm trạng của bản thân cho dù đó là đánh giá tốt hay xấu cũng là một cách giúp bạn thể hiện được sự tự tin của mình và phát triển được bản thân cho những mục tiêu to lớn hơn.

   

  Nguồn: glassdoor.com

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kỹ Năng Nói Trước Đám Đông Bạn Không Nên Bỏ Qua
 • 6 Bí Kíp Giúp Bạn Tự Tin Khi Giao Tiếp Tiếng Anh
 • Tự Tin Giao Tiếp Tiếng Anh Sau 9 Bước Đơn Giản
 • 10 Bí Kíp Giữ Bình Tĩnh Khi Phỏng Vấn Không Lo Trượt
 • Tuyệt Chiêu Giữ Bình Tĩnh Khi Đi Phỏng Vấn
 • Làm Thế Nào Để Có Được Thành Công Trong Công Việc? / Làm Việc

  --- Bài mới hơn ---

 • Bộ Sách Nghệ Thuật Sống : Sức Mạnh Của Tĩnh Tâm, Tác Động Thầm Lặng
 • 5 Lam The Nao De Cham Soc Web Ban Hang Da Kenh Hieu Qua
 • Bí Quyết Thành Công Của Forever Living Products
 • 7 Bí Mật Thành Công Trong Mlm ⋆ Khởi Nghiệp Mlm
 • Tại Sao Tôi Chọn Flp Để Nhập Cuộc Ngành Mlm?
 • Thành công trong công việc là một trong những mục tiêu của đại đa số mọi người. Nhưng thành công là gì? Đối với một số người, để cống hiến hết mình cho những gì họ đam mê nhất; Đối với những người khác, đạt được các mục tiêu thực tế và mong muốn cho phép họ phát triển, cải thiện và đạt đến đỉnh cao. Tuy nhiên, bất kể chúng ta ở vị trí này hay vị trí khác, thành công trong công việc đều có một loạt câu châm ngôn phải được đáp ứng.

  Tất cả các câu châm ngôn này sẽ tạo ra một mức độ hài lòng cần thiết để có thể cảm thấy rằng trong cuộc sống của chúng ta, chúng ta tận hưởng sự cân bằng và hạnh phúc tại nơi làm việc. Điều quan trọng là, mặc dù mục tiêu của chúng tôi là thành công trong công việc, đừng bỏ bê các lĩnh vực khác trong cuộc sống của chúng tôi. Gia đình, bạn bè và sự phát triển cá nhân của chúng ta cũng rất quan trọng.

  Nếu một trong những lĩnh vực của cuộc sống khập khiễng, chúng ta sẽ cảm thấy rằng chúng ta không cân bằng và do đó, chúng ta sẽ không cảm thấy khao khát hạnh phúc mà tất cả chúng ta khao khát. Do đó, mặc dù ngày nay chúng ta tập trung vào cách đạt được thành công trong công việc, chúng ta cần lưu ý rằng công việc không phải là tất cả trong cuộc sống.

  Làm điều gì đó mà bạn thích

  Bạn có mệt mỏi khi làm một công việc mà bạn không thích?? Bạn có dành nhiều ngày để phàn nàn về việc họ trả cho bạn ít như thế nào, công việc của bạn không đáng kể hay bạn có thể nhận được bao nhiêu trái cây? Nếu công việc của bạn không thúc đẩy bạn và bạn không thích những gì bạn làm, tại sao bạn vẫn ở đó?

  “Đừng tự hỏi tại sao giếng không cung cấp nước cho bạn, tốt hơn hãy tự hỏi tại sao bạn cứ cố gắng lấy nước từ nơi rõ ràng là không có”.

  -Khuyết danh-

  Không có đam mê, không làm điều gì đó bạn thích, bạn sẽ khó có được thành công trong công việc. Bạn cần phải thức dậy mỗi sáng với ý định và hy vọng sẽ vượt qua một số thử thách trong công việc chứ không phải như thể bạn đang đi đến một nơi tra tấn. Nhiều người thức dậy và phàn nàn rằng họ phải đi làm. Lý do tại sao họ không thay đổi tình hình của họ là vì họ bám vào tiền lương hàng tháng hoặc vì họ sợ không thể làm những gì họ thực sự muốn..

  Những nỗi sợ hãi và bất an này không tương thích với thành công trong công việc. Bởi vì làm điều gì đó mà bạn thích sự kiên trì đến từ bạn, cũng như mong muốn, động lực, sự kiên trì và trách nhiệm. Các yếu tố cần thiết để thực hiện công việc của bạn. Cam kết, thay đổi, tìm kiếm hoặc định hình bản thân, nhưng không bao giờ đồng ý. Điều đó sẽ không dẫn bạn đến thành công.

  Rèn luyện bạn sẽ khiến bạn có được sự tự tin vào chính mình

  Như chúng tôi đã đề cập tốt, không ngồi yên là điều cần thiết để tìm vị trí của bạn trong công việc đó là dành cho bạn. Nhưng, để thành công, điều cần thiết là bạn phải tự hình thành. Việc đào tạo sẽ không chỉ cung cấp cho bạn manh mối về những gì bạn thích và những gì bạn không, nó cũng sẽ cung cấp cho bạn sự tự tin cần thiết để không bị vượt qua bởi những bất an.

  Một người không bao giờ ngừng học hỏi và với công nghệ mọi thứ đi rất nhanh. Chúng tôi có rất nhiều thông tin theo ý của chúng tôi, phần lớn là miễn phí hoặc không tốn kém. Đào tạo rất hấp dẫn và nơi bạn có thể thiết lập lịch trình của riêng bạn. Bạn chỉ cần quản lý thời gian của bạn đúng cách. Bạn sẽ chiến thắng trong sự tự tin và an ninh.

  Vấn đề là những thách thức

  Để thành công trong công việc, điều quan trọng là phải nhận thức được rằng vấn đề là thách thức. Có thể khi bạn đang tìm kiếm công việc mà bạn muốn hoặc muốn khởi động một dự án nào đó, đừng tìm những cánh cửa mở. Nhưng đây không phải là một cái cớ để ném vào khăn.

  Kiên trì, hình thành và học hỏi từ mọi sai lầm bạn mắc phải. Điều tra khả năng. Những sai lầm là những bài học sẽ cho bạn một kinh nghiệm rằng, nhiều lần, một khóa học hoặc một đội hình không thể cung cấp cho bạn.

  “Thật tốt khi ăn mừng thành công, nhưng điều quan trọng hơn là phải chú ý đến những bài học về sự thất bại”.

  -Bill Gates-

  Có một tầm nhìn lạc quan có thể giúp bạn. Nếu bạn tìm thấy cánh cửa đóng kín, hãy tiếp tục tìm kiếm; Nếu bạn trình bày một dự án và dường như là không đủ, hãy tiếp tục thực hiện nó. Đừng dừng lại Thành công đòi hỏi sự kiên trì, nỗ lực và kiên trì. Không ai đạt được nó mà không vấp ngã và không gặp phải nhiều “không”.

  Đừng chống lại những thay đổi

  Những thay đổi thường khiến chúng ta cảm thấy không an toàn vì chúng buộc chúng ta ra khỏi vùng thoải mái của chúng ta. Họ cho rằng sự thích nghi với hoàn cảnh mới và trong nhiều trường hợp, thay đổi mọi thứ bạn đang làm cho đến nay.

  Ví dụ, hãy nghĩ khi công nghệ trở thành không gian trong các công ty. Nhiều người đã phải thích nghi với việc đưa vào các công cụ này, đào tạo, làm quen với nỗ lực, đôi khi họ không thể cho mình nhiều hơn … Tuy nhiên, họ đã làm điều đó. Điều này thường xảy ra khi chúng ta không có ai khác. Bất kỳ thay đổi là một cái gì đó mới, có thể là một sự giúp đỡ, nhưng chắc chắn là một sự tăng trưởng.

  Tầm quan trọng của công việc nhóm

  Khi chúng tôi nghĩ về công việc nhóm, chúng tôi luôn hướng đến một loạt những người làm việc cho một người vượt trội. Tuy nhiên, có hai loại công việc nhóm phải được phân biệt:

  • Làm việc theo nhóm: ông chủ thành lập một nhóm cùng với nhân viên của mình. Mặc dù anh ấy là người chỉ đạo, anh ấy là một phần của nhóm những người làm việc vì một mục đích chung.
  • Làm việc như các đối tác: tất cả các đối tác có một mục đích chung, trong đó mỗi người trong số họ có thể cung cấp kiến ​​thức khác nhau hoặc có trách nhiệm khác nhau.

  Điều quan trọng của cả hai nhóm làm việc là tất cả họ đều hướng đến cùng một mục tiêu và, đối với điều này, điều cần thiết là một loạt các yếu tố có mặt. Ví dụ, giao tiếp tốt, quản lý căng thẳng, cảm giác nhóm, trách nhiệm cá nhân và nhóm …

  Những yếu tố này sẽ làm cho thành công trong công việc và kết thúc của nó. Đó là lý do tại sao ông chủ phải tham gia với nhân viên của mình, ông là một phần quan trọng của toàn bộ quá trình. Ngoài ra, nhân viên phải là đối tác trong số họ, giao tiếp, động viên và hỗ trợ lẫn nhau để thực hiện công việc của họ.

  Để thành công trong công việc, bạn phải tự chăm sóc bản thân

  Mặc dù tất cả các khuyến nghị trước đây để thành công trong công việc đều hướng đến công việc, mục tiêu và thậm chí mối quan hệ với đồng nghiệp, chúng ta không thể quên một phần cơ bản: chính bạn.

  Nếu bạn muốn thành công trong công việc, bạn phải tự chăm sóc bản thân và điều đó có nghĩa là chơi thể thao, ăn uống lành mạnh, ngủ ngon, có thời gian giải trí, có những giây phút nghỉ ngơi … Như chúng ta đã nói lúc đầu, điều quan trọng là phải có thời gian để dành cho những lĩnh vực quan trọng khác trong cuộc sống của bạn. Gia đình, bạn bè, sở thích thế nào …

  “Tôi nghĩ rằng thành công có nghĩa là có sự cân bằng của những câu chuyện thành công trong các lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống của bạn. Bạn không thể được coi là thành công trong cuộc sống kinh doanh của mình nếu cuộc sống gia đình của bạn bị hủy hoại “.

  -Ziglar-

  Tất cả điều này sẽ đảm bảo thành công của bạn trong công việc. Vâng với sự cân bằng và quản lý phù hợp, bạn sẽ có thể thực hiện đầy đủ công việc mà bạn thích rất nhiều. Bây giờ, đừng quên rằng bạn phải đam mê.

  Mỗi khi bạn thức dậy vào buổi sáng bạn phải biết cách trả lời các câu hỏi “tại sao và để làm gì?”. Nếu bạn vẫn không có khả năng, đừng lo lắng. Hãy tiếp tục tìm kiếm và cố gắng. Và hãy nhớ cụm từ này từ Khổng Tử: ” Chọn một công việc mà bạn thích và bạn sẽ không bao giờ phải làm việc một ngày trong cuộc sống của bạn“.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Cách Buông Bỏ Phiền Não Cho Nhẹ Lòng Để Đời An Vui
 • Hướng Dẫn Cách Lấy Lại Thanh Công Cụ Trên Máy Tính Đơn Giản
 • Làm Thế Nào Để Ẩn Thanh Công Cụ WordPress Dashboard
 • Làm Thế Nào Để Bé Yêu Diện Đầm Công Chúa Nhưng Vẫn Không Trở Thành “cô Bé Bánh Bèo”?
 • Quy Tắc Của Hình Thức Tốt: Nghi Thức Và Cách Cư Xử
 • Làm Sao Để Tự Tin Trong Công Việc Ngay Cả Khi Sếp Khó Tính?

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Tỏ Ra Tự Tin Hơn Và Sự Hiện Diện Của Người Điều Hành Dự Án Trong Các Cuộc Họp Ảo
 • Làm Thế Nào Để Gây Ấn Tượng Trong Cuộc Họp Đầu Tiên Với Sếp Tổng?
 • Làm Thế Nào Để ‘có Tiếng Nói’ Trong Cuộc Họp?
 • Cách Giúp Mẫu Ảnh Thoải Mái Và Tự Tin Hơn Khi Chụp Hình Chân Dung
 • Top 5 Mẹo Vặt Cha Mẹ Nên Làm Nhằm Giúp Bé Tự Tin Khi Chụp Ảnh
 • Bài viết này sẽ chỉ bạn cách để tự tin trong công việc. Bất kể bạn đang công tác ở đâu, sếp bạn khó tính thế nào?

  Theo đó, nếu cảm thấy không tự tin mỗi lần phải đối mặt với đồng nghiệp. Không dám phát biểu ý kiến của mình. Luôn sợ hãi khi phải gặp sếp. Hay vô số sự việc đáng buồn khác. Đó là khi sự tự tin của bạn bị thui chột một cách nghiêm trọng.

  Tự tin là yếu tố then chốt không thể thiếu của đàn ông. Có tự tin, bạn mới dám trình bày nguyện vọng. Thể hiện bản thân. Tạo chỗ đứng. Hay thậm chí là giao tiếp linh hoạt.

  Tự tin là thứ chúng ta có sẵn

  Chúng ta thường gọi là rèn luyện và phát triển sự tự tin chứ không ai nói là khởi tạo tự tin cả. Đó là bởi sự tự tin là yếu tố có sẵn trong cơ thể chúng ta. Tham khảo 3 nhân tố 4 bí quyết cải thiện sự tự tin.

  Nếu 1 người nào đó nói bạn không tự tin là sai. Chỉ là bạn không tự tin trong tình huống hoặc hoàn cảnh đó thôi. Bạn không tự tin trong công việc, nhưng có thể bạn rất tự tin khi chơi game, bạn rất tự tin khi đá bóng, v.v…

  Hãy tưởng tượng về 1 anh bạn luôn giữ lời hứa và thực hiện chính xác những gì bạn yêu cầu từ anh ta.

  Càng ngày bạn càng tin người bạn này nhiều hơn.

  Mặt khác, hãy tưởng tượng về 1 anh bạn luôn thất hứa và thường dối trá với bạn.

  Càng ngày bạn càng không tin vào người bạn này.

  Tự tin trong cuộc sống cũng hình thành theo cách tương tự như vậy. Bạn đặt ra những mục đích, bạn hoàn thành, sự tự tin tăng.

  Ngược lại, bạn vẽ ra nhiều việc để làm, rồi chất đống, không làm nổi, bạn chà đạp vào sự tự tin của mình.

  Về cơ bản, tự tin hình thành theo cách như vậy. Nó là niềm tin về những gì mà bản thân có thể làm được. Chấm hết!

  Vậy làm sao để tự tin trong công việc đây?

  1) Loại bỏ sợ hãi không đáng có

  Về cơ bản, tự tin trong công việc sẽ tăng dần sau khi loại trừ được sợ hãi từ suy nghĩ của chính mình. 99% sợ hãi chả giúp được gì mà còn cản trở và giam cầm chúng ta.

  Cuộc sống ngày càng phát triển, xã hội ngày càng phức tạp, kéo theo việc chúng ta sợ hãi quá nhiều thứ xung quanh. Từ đó, đầu óc chúng ta hình thành suy nghĩ phòng vệ.

  Chúng ta thường ẩn nấp trong vòng tròn thoải mái của chính mình. Tiếp đến nhìn đời qua lăng kính của những con rùa rụt cổ đang nấp trong chiếc mai dày cộp của nó.

  Trước khi nghĩ về cách tự tin trong công việc, hãy nghĩ về những lần bạn vượt qua nỗi sợ hãi trong quá khứ.

  Bạn đã từng tập xe đạp?

  Khi còn thơ ấu, bạn được học cách sử dụng xe đạp. Tất nhiên, ai cũng sợ ngã vì không thể điều khiển được chiếc xe lớn trong khi cơ thể của ta còn quá non nớt. Nhưng bạn đã vượt qua được, thử hỏi nếu bạn không vượt qua thì bạn có thể sử dụng xe đạp đến trường trong ngần ấy năm thơ bé không?

  Bạn sẽ thiệt thòi đến thế nào khi không thể sử dụng được xe đạp? Nếu không biết đi xe đạp, liệu bạn có biết điều khiển xe máy?

  Tôi là người ngủ nhiều (1 ngày tôi có thể ngủ 10-12 tiếng là chuyện bình thường), thế nên với tôi dậy sớm bao giờ cũng là nỗi sợ hãi vô cùng lớn. Đặc biệt vào mùa đông khi trời rét buốt.

  Tuy nhiên nếu không dậy sớm tôi đâu biết được không khí trong lành đến vậy. Mọi thứ yên ắng đến vậy. Khung cảnh xung quanh đẹp đến vậy…

  Để tự tin trong công việc. Cũng có vô số nỗi sợ hãi không tên đang hình thành trong đầu bạn. Chính vì lẽ đó, hãy vượt qua chúng, một khi vượt qua tự khắc sự tự tin sẽ được cải thiện đáng kể.

  2) Luôn tích cực

  Tự tin trong công việc đến từ việc biết cách chấp nhận và hài lòng về bản thân mình.

  Không có ai trên thế giới này hoàn hảo cả, thế nên đừng đổ lỗi hay trách cứ bản thân. Hãy luôn là người đề cao mục đích học tập và rèn luyện mỗi ngày thay cho việc luôn nghĩ tới thành và bại.

  Đó là khi suy nghĩ tích cực hình thành trong đầu bạn. Hãy thường xuyên nghĩ về những gì mình có thể làm tốt và gạt bỏ những yếu tố tiêu cực ra khỏi đầu. Chẳng hạn việc đọc trọn vẹn một cuốn sách 300 trang cũng có thể là việc bạn đáng tự hào.

  Và phải luôn nhớ rằng lo lắng và sợ hãi chỉ là 2 thứ sẽ sớm biến mất khỏi đầu mình.

  Không phải sếp tỉnh bơ khi bạn chào là ông ta đang ghét bạn. Có thể ông ta đang gặp vấn đề gì đó trong cuộc sống. Dù gì đi nữa thì cũng chả có gì ảnh hưởng đến bạn. Cứ thoải mái và đem cho mình những suy nghĩ tích cực nhất có thể. Từ đó tự tin trong công việc sẽ sớm đến với bạn.

  3) Thay đổi trạng thái

  Hãy thay đổi trạng thái: “Mọi người sẽ nghĩ gì về mình nhỉ” thành: “Mình nghĩ gì mới quan trọng”.

  Đừng quan tâm quá nhiều đến việc người khác nghĩ gì về mình, vì suy nghĩ này chỉ làm khổ bạn mà thôi. Nhiều người bị suy nghĩ này làm khổ đến cả năm trời rồi đến khi biết được sự thật mới té ngửa ra là chả ai nghĩ mình như vậy. Chả qua là do suy nghĩ của họ tự thêu dệt lên mà thôi.

  Tất nhiên cũng cần phải quan tâm “chút đỉnh” đến đồng nghiệp nghĩ gì về mình. Nhưng đó không phải là những gì bạn cần hướng suy nghĩ của mình vào. Việc bạn cần làm là làm tốt công việc của mình. Đó mới là thứ khiến bạn tự tin trong công việc.

  Nên nhớ, bạn mới là người điều khiển cuộc sống của mình chứ không phải ai khác.

  4) Tự tin về hình thức

  Đầu tiên bạn có thể cải thiện về vóc dáng. Tiếp đến bạn có thể cải thiện về tư thế, kiểu cách, ngôn ngữ cơ thể, và cách ăn mặc.

  Cách ăn mặc vô cùng quan trọng. Nếu mặc những bộ đồ không cảm thấy thoải mái, chắc chắn bạn sẽ khó lòng mà tự tin nổi. Trong khi đó nếu có điều kiện kinh tế, hãy đầu tư cho mình bằng những bộ đồ “hàng hiệu”. Đây cũng là cách để bạn dễ dàng cải thiện sự tự tin của mình.

  Đó cũng bởi vì tự tin có một phần đến từ mặt sinh học của con người. Thế nên, hình thức ổn là một trong những yếu tố giúp bạn trở nên tự tin trong công việc hơn.

  LÀM THẾ NÀO: Để trở thành anh chàng nóng bỏng?

  5) Hãy độc lập hơn

  Đừng làm việc phụ thuộc người khác, cho dù đó là sếp của mình. Sếp là người dẫn dắt và chỉ bảo, nhưng quyền và nghĩa vụ thực hiện lại thuộc về phía bạn. Nếu bạn chỉ chăm chăm thực hiện theo những gì sếp nói và thao túng, bạn mãi mãi không thể tự tin trong công việc.

  Trong khi đó nếu bị đồng nghiệp chê trách hay bị cấp trên phê bình. Tốt, đây là thời điểm bạn trưởng thành hơn và học hỏi được nhiều hơn. Nhưng nên nhớ một điều rằng: “Kẻ ghét bạn sẽ luôn tìm cách moi móc điểm xấu của bạn, thế nên hãy bỏ ngoài tai những ý kiến của kẻ đó”.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Tự Tin Trong Công Việc
 • Phỏng Vấn Xin Visa Du Học Hàn Quốc Thế Nào Là Đúng Chuẩn ?
 • Làm Thế Nào Để Tự Tin Trước Đám Đông? Xem Ngay!
 • Ăn Gì Để Trắng Da Từ Bên Trong An Toàn Và Hiệu Quả? Bạn Nên Biết
 • Mẹ Cần Cảnh Giác Ngay Với Tình Trạng Viêm Da Cơ Địa Ở Trẻ Sơ Sinh
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100