? Làm Thế Nào Để Trở Nên Thông Minh Hơn

--- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Tạo Bot Thông Minh Hơn?
 • Làm Thế Nào Để Thông Minh Hơn?
 • Làm Thế Nào Để Giúp Trẻ Em Thông Minh Hơn Về Tài Chính?
 • Sách Làm Thế Nào Để Trẻ Thông Minh Hơn (Khai Thác Sự Phát Triển Đại Não Và Trí Lực)
 • Dinh Dưỡng Như Thế Nào Để Trẻ Thông Minh Hơn?
 • Cũng như các loại đất được gia hạn bởi một loại cây trồng đa dạng và biến đổi, do đó tâm trí của chúng tôi được đổi mới bằng cách suy nghĩ về một điều này hay cách khác.

  Nếu một người muốn trở nên thông minh hơn, thì mong muốn này luôn có hai lý do chính. Đầu tiên – sự cần thiết để trồng như vậy, khi người ta không chỉ hiểu, nhưng cảm thấy rằng giải pháp cho một số vấn đề cấp bách / vấn đề và / hoặc để đạt được kết quả nhất định, nó là cần thiết để học hỏi những điều mới mẻ, một cái gì đó để hiểu, nhận hoặc đi kèm với sự phản ánh với kiến ​​thức mới. Và thứ hai – sự quan tâm trong quá trình này, khi một người chỉ thích phát triển và cải thiện, bởi vì anh ta nhận được niềm vui từ nó. Bất kể động lực của bạn là gì, độc giả thân mến của tôi, tôi thực sự hy vọng rằng nó sẽ giúp bạn chấp nhận và áp dụng thông tin mà tôi sẽ chia sẻ với bạn trong bài viết này. Và tôi sẽ nói với bạn chủ yếu về khía cạnh tâm lý của vấn đề này, vì vậy bạn có thể tìm ra những cách hiệu quả và thuận tiện nhất để bạn phát triển khả năng tinh thần của mình, và quan trọng nhất, bạn sẽ có thể thực hiện chúng.Đó là với việc thực hiện rằng tôi sẽ giúp bạn nhất, nói không chỉ làm thế nào để trở nên thông minh hơn, mà còn làm thế nào để có và làm điều đó.

  Để bắt đầu, tôi lưu ý rằng chúng ta sẽ không nói về cách trở nên thông minh, nhưng làm thế nào để trở nên thông minh hơn, đó là, làm thế nào để vượt qua chính mình. Cho dù bạn có nghĩ mình thông minh hay không, dù sao thì, tất cả chúng ta đều thông minh theo cách riêng của chúng ta, và đồng thời, mỗi người chúng ta có thể là kẻ ngốc trong những vấn đề và tình huống nhất định. Nếu bạn muốn nhiều hơn và tốt hơn, bạn cần phải tiến lên phía trước trong sự phát triển của bạn. Vì vậy, đừng nghĩ về những gì bạn đã biết hoặc biết, quên đi những thành tựu trong quá khứ của bạn và mở ra những thông tin mới. Miễn phí tách kiến ​​thức của bạn từ thặng dư trong các hình thức của sự tự tin rằng bạn không có gì nhiều hơn để tìm hiểu. Luôn luôn có điều gì đó để học hỏi.

  Có những phương pháp nổi tiếng giúp trở nên thông minh hơn – nó đang đọc những cuốn sách hay, giao tiếp với những người thông minh, giải quyết nhiều nhiệm vụ và nhiệm vụ khác nhau. Tất cả những điều này góp phần vào sự phát triển của tâm trí, bởi vì chúng căng thẳng anh ta, buộc anh ta phải làm việc, cho anh ta kiến ​​thức mới. Nhưng có những khác, nhiều hơn, hãy nói, điểm tiếp cận quá trình này và ít được biết đến. Đó là về họ chúng ta sẽ nói chuyện.Nếu nói chung để giải thích các giải pháp của vấn đề này, thì tất cả những gì bạn cần là để có được kiến ​​thức mới và phát triển tư duy của bạn. Sau đó, bạn chắc chắn sẽ trở nên thông minh hơn. Nhưng để làm điều này nhanh hơn và hiệu quả hơn, vượt qua các bẫy tâm lý khác nhau, người ta phải biết về các chi tiết quan trọng của công việc này.

  Thái độ đối với bản thân

  Vì vậy, tâm trí của chúng tôi được sắp xếp mà chúng ta ít biết và chúng ta càng mắc sai lầm trong cuộc sống, chúng ta càng muốn suy nghĩ tốt hơn về bản thân mình để đền bù thiệt hại tâm lý. Đối với nó là vào bản ngã của chúng tôi hoặc, nói cách khác, I. chúng tôi đó nó bảo vệ tâm trí của chúng tôi từ những suy nghĩ tiêu cực về bản thân, mà chắc chắn phát sinh trong trường hợp chúng tôi cảm thấy rằng chúng tôi đã cam kết hoặc đang phạm điên rồ rằng kiến ​​thức của chúng tôi là không đủ để giải quyết một số những câu hỏi mà chúng ta ngu ngốc hơn những người khác trong một số trường hợp và vân vân. Đây là nơi mà cái tôi của chúng tôi và đứng lên cho cá tính của chúng tôi, gợi ý cho chúng ta rằng chúng ta là thông minh, tất cả chúng ta làm tốt, và trong những thất bại của chúng tôi để đổ lỗi cho người khác hoặc hoàn cảnh nào, và bảo vệ như thế nào, nhưng cùng một lúc có hại cho những ý tưởng phát triển của chúng tôi. Và trong khi thái độ này của con người với chính mình sẽ không thay đổi,cho đến khi anh ta muốn tìm ra sự thật về bản thân mình [sự thật cho thấy điểm yếu của anh ấy, những thiếu sót, sai lầm], anh ta sẽ không thể thực hiện công việc cần thiết để trở nên thông minh hơn.

  Tôi có thể tư vấn cho bạn luôn tâm niệm mình ngớ ngẩn ngu dốt mà bạn trải nghiệm sự bất mãn nhẹ với khả năng tinh thần của họ và vì điều này, liên tục tìm kiếm những cách thức để học hỏi những điều mới mẻ, tìm cách phát triển tư duy của họ để thông minh hơn. Đó là một lời khuyên đơn giản, thô lỗ và khá dễ hiểu đối với mọi người. Cuối cùng, bạn tạo ra sự khác biệt nào cho loại người bạn, ngu ngốc hay thông minh, nếu bạn vẫn cần phát triển tâm trí của mình? Suy nghĩ trong trường hợp này là cần thiết về những thiếu sót và điểm yếu của họ, do đó, do sự không hài lòng với chính họ nên có động lực để phát triển. Nhưng tôi nhận ra rằng đối với những người có một nhân vật yếu lời khuyên đó là có hại, cho ý kiến ​​tiêu cực của họ về bản thân thức dậy trong họ mong muốn học hỏi những điều mới mẻ và phát triển tư duy và trầm cảm của họ và thờ ơ. Do đó, những người như vậy chỉ có thể dựa vào sự giúp đỡ của người khác, đặc biệt là giáo viên có thẩm quyền, nhà tư vấn, nhà tâm lý học, mà nhẹ nhàng khuyến khích họ khả thi đối với họ để làm việc trên bản thân, không cho phép họ cảm thấy khó chịu chặn tất cả các hoạt động từ lòng tự trọng thấp và thiếu tự tin.Đối với những chuyên gia này – đây là một công việc rất tinh tế với mọi người. Và đối với những người hiểu rằng họ cần sự giúp đỡ như vậy, đây là quyết định hợp lý nhất.

  Môi trường của chúng tôi, như bạn có thể biết, đóng một vai trò rất lớn trong sự phát triển của chúng tôi. Nó hoặc là giúp anh ta, hoặc trên các cản trở trái. Nhưng bây giờ tôi muốn nói với bạn không phải là về thực tế nổi tiếng này, không phải là bạn cần phải bao quanh mình với những người thông minh để mình trở nên thông minh hơn, và đó là lý do tại sao mọi người không làm điều này thường xuyên. Thực tế là chúng tôi muốn tự coi mình là thông minh hơn những người khác và do đó thường có ý thức hoặc không bao quanh mình với những người có hoặc rất nhiều như chúng tôi, trước hết, vào mức độ phát triển tâm thần, hoặc kém hơn chúng ta trong phần này. Nhưng là một trong những đại diện thông minh nhất của loài người, hầu hết mọi người không thực sự thích.Sau khi tất cả, điều này là không thoải mái và không dễ chịu, khi bạn nhìn thấy và cảm thấy rằng một người khác, những người khác, biết, hiểu, biết nhiều hơn bạn. Nó đẹp hơn và thú vị hơn để gần gũi với những người ngang bằng với bạn về mặt tinh thần và bạn có thể là ai. Kết quả là, vì một sự thèm muốn tâm lý thoải mái, một người không có cơ hội học hỏi điều gì đó từ những người thông minh hơn. Anh ta chỉ đơn giản là tránh chúng. Mặc dù nếu bạn nghĩ về nó, không có lý do gì để cảm thấy khó chịu trong hầu hết các trường hợp, nó chỉ là bản ngã của chúng tôi giải thích sai sự thật khi một người thông minh ở bên chúng tôi. Nó chia mọi người thành thông minh và ngu ngốc, tổng quát khả năng của họ và so sánh chúng với họ. Người đàn ông này thông minh hơn chúng ta, và anh ta ngu ngốc hơn, bạn có thể phô trương tâm trí của bạn với điều đó, nhưng không phải với điều đó. Trong thực tế, so sánh như vậy là không chính xác. Nó là quá thô lỗ và không hứa hẹn. Chúng ta phải hiểu rằng ngay cả một người rất thông minh có thể không biết gì về điều gì đó, và một người rất ngu ngốc có thể có thứ gì đó đáng giá để biết. Tất cả mọi người là duy nhất và mọi người trong một cái gì đó là tốt, và trong một cái gì đó là xấu. Do đó, chúng ta không cần phải so sánh bản thân với ai đó, tổng quát khả năng của chúng ta và của người khác, chúng ta cần phải nhìn vào những phẩm chất và kỹ năng cá nhân của một người cụ thể và suy nghĩ về những gì chúng ta có thể học hỏi từ anh ta.

  Vì vậy, suy nghĩ về lợi nhuận của riêng bạn, về lợi ích ích kỷ của bạn, bạn có thể quên rằng một người nào đó ngu ngốc hoặc thông minh hơn chúng ta và cảm thấy thoải mái với bất kỳ người nào, bất kỳ người nào. Luôn luôn trong thế giới này sẽ có một người ngu ngốc hơn chúng ta, ít nhất là trong một số vấn đề cụ thể, và sẽ có những người, một lần nữa, sẽ vượt trội hơn chúng ta theo một cách nào đó. Và vấn đề không phải là để so sánh bản thân với những người khác trên một sơ đồ thô lỗ – ngu ngốc hay thông minh hơn tôi, nhưng cố gắng tìm kiếm trong mỗi người tri thức có giá trị cho bạn và kéo họ ra khỏi nó.

  Có một điểm rất quan trọng ở đây, hoặc tốt hơn là nói một mô-đun con, đáng chú ý đặc biệt. Nếu bạn muốn học hỏi từ những người khác, bạn cần phải phấn đấu để giao tiếp với những người bạn rất khác với quan điểm thế giới của bạn. Vì vậy, những gì bạn học hỏi từ họ – nếu bạn không, nếu không sốc, mặc dù điều này là chấp nhận được, sau đó ít nhất là bất ngờ và thậm chí lo lắng. Bạn không cần suy nghĩ của người khác, mà luôn luôn và trong tất cả trùng với bạn, không có vấn đề như thế nào dễ chịu nó có thể được. Bạn cần suy nghĩ rằng tất cả đều lộn ngược trong bộ não của bạn.Khi điều này xảy ra, điều đó có nghĩa là bạn vượt ra ngoài ranh giới tinh thần của mình, vượt ra ngoài nhận thức thông thường của bạn. Đây thường là một thủ tục khó chịu, bởi vì nó bóp méo hình ảnh của thế giới về con người và mọi người thường lo lắng, bối rối, khó chịu khi họ học điều gì đó mới mẻ về họ, họ luôn nghĩ mọi người đều biết. Thông tin mới mang đến nhận thức về cuộc sống của họ một số sự không chắc chắn, không thể hiểu được, không thể đoán trước, thậm chí hỗn loạn, đó là lý do tại sao, tốt nhất, họ ngạc nhiên, và gây sốc tồi tệ nhất hoặc gây phiền toái. Điều đó là dễ hiểu, bởi vì bộ não cần sự chắc chắn và ổn định để cảm thấy thoải mái, vì vậy anh ta bám vào những sự kiện được anh ta biết và không muốn xem lại chúng. Nếu không, bạn phải thích nghi với thực tế mới, và đây không phải là một công việc dễ dàng. Nhưng để trở nên thông minh hơn, đôi khi bạn phải phá vỡ những ý tưởng cũ về cuộc sống và xây dựng những ý tưởng mới cho họ. Do đó, rất hữu ích khi trải nghiệm sự căng thẳng khi giao tiếp với những người kể những câu chuyện về những điều không đồng ý với những câu chuyện của bạn về họ. Những người ngu ngốc và yếu đuối, đối mặt với những thông tin bất thường như vậy đối với họ, bắt đầu tranh luận, phủ nhận nó, chỉ trích,và thông minh, ít nhất là đưa nó vào xem xét, biết rằng bất kể họ có thể biết bao nhiêu tất cả, sẽ luôn có một cái gì đó mà họ không biết, và lúc tốt nhất, họ thêm thông tin đó để những kiến ​​thức đã tồn tại, mở rộng hoặc ở một số nơi thay đổi hình ảnh của họ về thế giới. Vì vậy, thông qua sự căng thẳng và sức đề kháng với cái mới, chúng ta sẽ có một trạng thái hoàn hảo hơn.

  Kiến thức, giống như con người, cũng khác nhau, bởi vì nó chủ yếu đến từ con người. Do đó, đối với họ, cũng như với mọi người, cũng nên được đối xử với sự chú ý lớn và, nếu có thể, không thiên vị. Bạn không thể chấp nhận một số kiến ​​thức và chỉ trích người khác chỉ vì họ không thích bạn, chủ yếu là bởi vì họ không phù hợp với kiến ​​thức và thái độ của bạn hoặc mong muốn của bạn.Thế giới được sắp xếp khi nó được sắp xếp và không theo trí tưởng tượng của nó, nó không được điều chỉnh. Nhưng chúng ta có rất nhiều thứ trong thế giới này phải điều chỉnh và thích nghi. Do đó, bất kỳ kiến ​​thức nào cũng phải được đối xử tôn trọng. Theo tôi, một người thông minh là một người không biết nhiều, nhưng biết cách sử dụng kiến ​​thức của mình và điều gì đặc biệt quan trọng, anh ấy mở ra kiến ​​thức mới, dù họ là gì. Do đó, bất kể mỗi người chúng ta đã biết gì, chúng ta luôn phải tìm kiếm một cái gì đó mới, kể cả trong lĩnh vực mà chúng ta nghĩ, biết rất nhiều hoặc thậm chí là tất cả.

  Thái độ không thiên vị và tôn trọng đối với bất kỳ kiến ​​thức nào là điều quan trọng để phát triển trong bản thân bạn trước tiên. Sử dụng cách tiếp cận tương tự như trong giao dịch với mọi người – tìm kiếm kiến ​​thức mà bạn không thích, điều này khiến bạn khó chịu. Họ có thể làm bạn sợ hãi, kích thích bạn, làm bạn ngạc nhiên, có thể kích động bạn từ chối, từ chối, phẫn nộ, phản đối, nhạo báng và điều này sẽ là giá trị của họ. Họ không phải là những gì bạn muốn, họ không phải là những gì bạn đang sử dụng và họ, kiến ​​thức này, có thể mâu thuẫn với những gì bạn đã biết. Nhưng đó là kiến ​​thức như vậy sẽ trở thành một hơi thở không khí trong lành cho tâm trí của bạn, họ có thể cho anh ta thức dậy và bắt đầu làm việc.Bạn không thể làm tất cả các thời gian chỉ để tìm kiếm sự xác nhận về tính chính xác của những ý tưởng của bạn về thế giới này, đọc, tìm kiếm, lắng nghe chỉ những gì tạo ra tiếng vang trong đầu bạn. Đây là một cái bẫy cho tâm trí của bạn, cho sự phát triển của bạn. Và nhiều người rơi vào đó. Tôi thích nó, tôi nghĩ nó đúng, tôi đồng ý với thông tin này, nó đồng ý với những gì tôi nghĩ tôi biết, vì vậy tôi sẽ lấy nó, nghiên cứu nó và ghi nhớ nó. Nhưng tôi không thích điều này, nó đã là một loại thông tin không chính xác, nó không nên như vậy, vì vậy tôi sẽ chỉ trích nó, chống lại nó, hoặc đóng nó lại, giấu đầu tôi vào cát, chỉ để tiếp tục cảm thấy thoải mái. Bạn vẫn có thể đốt cháy cổ phần của một người phổ biến những thông tin khó chịu như vậy, những kiến ​​thức không đáng tin cậy như vậy từ quan điểm của tôi. Một vị trí quen thuộc? Cô ấy có làm cho một người đàn ông thông minh hơn không? Đó chỉ là nó.

  Bây giờ, như các nguồn kiến ​​thức. Trong hầu hết các trường hợp, mọi người có xu hướng nhận kiến ​​thức từ các nguồn có thẩm quyền và do đó được các chuyên gia có thẩm quyền kiểm tra để đảm bảo chất lượng cao của họ. Tôi không muốn nói bất cứ điều gì chống lại cách tiếp cận này, nó thường là sự thật, được chứng minh bởi thời gian và kinh nghiệm của nhiều người.Nhưng tôi muốn thu hút sự chú ý của bạn đến một điều, khá thú vị, theo quan điểm của tôi. Nó bao gồm trong thực tế là các nguồn thông tin có thẩm quyền có thể khá rõ ràng xem xét điều này hoặc câu hỏi đó, câu hỏi, vì, như một quy luật, ai đó quan tâm đến một mặt này. Ví dụ, phương tiện truyền thông bị kiểm duyệt có thể nói về một sự kiện theo cách mà những người kiểm soát chúng cần phải nói. Hoặc cùng một cuốn sách giáo khoa lịch sử có thể đại diện cho lịch sử của đất nước trong một ánh sáng thuận lợi cho chính quyền. Vâng, bất kỳ cuốn sách nào, bất kỳ nguồn kiến ​​thức nào, đều có thể đại diện cho sở thích của một ai đó và vì điều này, nó không đủ khách quan. Từ lỗi, quá, không ai được miễn dịch, ngay cả những nguồn thông tin có thẩm quyền nhất có thể sai. Thêm vào đó, việc cung cấp tài liệu thông qua một nguồn cụ thể có thể được như vậy mà không phải mọi người sẽ tìm ra những gì được viết hoặc hiển thị trong đó, được cho biết. Vì vậy, tôi khuyên bạn nên tìm hiểu về một cái gì đó từ các nguồn thông tin khác nhau và tìm hiểu điều gì đó từ các tài liệu giảng dạy khác nhau. Không phải là cơ quan của nguồn thông tin cần được ưu tiên, mà là sự rõ ràng, cởi mở và chi tiết của việc trình bày tài liệu.Một người khôn ngoan nên tự kiểm tra mọi thứ, với sự trợ giúp của thực hành, logic, các ví dụ khác, và không chỉ là các cơ quan tin cậy. Sau khi tất cả, nó xảy ra rằng một người có thể được đọc rất tốt, biết rất nhiều, nhưng không thể giải thích kiến ​​thức của mình. Điều này là như vậy, và ngược lại, bởi vì một cơ quan như vậy đã nói như vậy – đây là tất cả bằng chứng cho bạn. Đây không phải là một vị trí nghiêm trọng. Các nhà chức trách có thể có những lý do khác nhau để nói điều gì đó và vì một lý do nào đó để giữ im lặng. Bạn không thể tin tưởng mọi người vì lời của họ, dù họ là ai. Họ cần phải được kiểm tra, so sánh ý kiến ​​của họ với ý kiến ​​của người khác, ngay cả khi họ không phải là người rất có thẩm quyền, nhưng rõ ràng và rõ ràng giải thích vị trí của họ. Ngoài ra, càng có nhiều nguồn thông tin bạn sử dụng để nghiên cứu một vấn đề cụ thể, thì tầm nhìn của bạn càng rộng lớn. Ý kiến ​​khác nhau sẽ làm cho ý kiến ​​của riêng bạn trở nên khách quan hơn, và một cách khác để gửi cùng một tài liệu sẽ cho phép bạn nghiên cứu nó chi tiết hơn và có hệ thống hơn.

  Một điểm quan trọng khác trong việc thu thập kiến ​​thức là hiểu được mục đích của việc thu thập chúng. Một mặt, bạn càng biết, thông minh hơn bạn nhìn. Nhưng mặt khác, bạn không thể biết tất cả mọi thứ, vì vậy bạn cần phải cố gắng tìm hiểu đầu tiên và quan trọng nhất những điều quan trọng nhất để được thông minh trong những gì sẽ ảnh hưởng tốt nhất đến cuộc sống của bạn.Con người trong thực tế muốn trở nên thông minh hơn không chỉ cho điều đó, nhưng trước hết, bao gồm cả để vượt qua những người khác và nhìn tốt hơn trong các tình huống khác nhau của họ trên nền của họ. Đây là một cuộc cạnh tranh tự nhiên, một cuộc đấu tranh cho sự sống còn, một mong muốn giành chiến thắng và là người tốt nhất để có những điều tốt nhất. Vì vậy, bạn phải thông minh với một mục tiêu cụ thể – một người nào đó theo cách nào đó để vượt qua hoặc làm điều gì đó quan trọng cho cuộc sống của bạn, tốt hay kinh doanh. Sau đó, thay vì đẩy càng nhiều kiến ​​thức vào đầu bạn, dành nhiều thời gian và năng lượng cho nó, bạn nên chọn cho mình một thứ quan trọng nhất, một số hướng hiệu quả nhất sẽ gần gũi nhất với cuộc sống của bạn, đáp ứng nhu cầu của bạn, giải pháp nhiệm vụ quan trọng đối với bạn, để đạt được mục tiêu của bạn. Để được thông minh không có nghĩa là có kiến ​​thức bách khoa, để các câu đố ô chữ giống nhau có thể được giải quyết, kiến ​​thức như vậy ngày hôm nay sẽ không làm bất cứ ai ngạc nhiên. Cùng một Internet, mà nhiều người có quyền truy cập, vẫn sẽ biết nhiều hơn bạn và kiến ​​thức của mình về nhiều vấn đề sẽ tươi mới và chính xác hơn bạn. Để thông minh, và trong trường hợp của chúng tôi trở nên thông minh hơn, có nghĩa là mở rộng khả năng của bạn và học cách làm những điều sẽ cải thiện cuộc sống của bạn.

  Hãy suy nghĩ, nếu một trong những mục tiêu trong thế giới này đối với chúng tôi là mong muốn có được số lượng tài nguyên cần thiết cho một cuộc sống thoải mái và an toàn, thì kiến ​​thức mà bạn nhận được phải đáp ứng trước hết mục tiêu này. Quan hệ với mọi người cũng rất quan trọng, bởi vì chúng tôi đáp ứng hầu hết nhu cầu của chúng tôi với sự giúp đỡ của họ. Vì vậy, nó là cần thiết để có được kiến ​​thức trước hết về những điều này. Và kiến ​​thức này phải phù hợp với thực tế, chứ không phải những kiến ​​thức dạy cho chúng ta cách thức và cách thức như thế nào, và không phải như thế nào. Kiến thức khác sẽ chờ đợi. Tôi quan tâm đến mọi thứ, tôi quan tâm đến mọi thứ, nó mở ra cho mọi thứ, nhưng khi tôi thiếu thời gian, tôi cắt mọi thứ và chỉ tập trung vào những điều quan trọng cho cuộc sống hiện tại của tôi. Trong thế giới này, nhiều người thông minh hiểu nhiều thứ phức tạp, biết rất nhiều, nhưng không thể nào có hiệu quả hay bằng cách nào đó giải quyết các vấn đề và nhiệm vụ điển hình hàng ngày, quan trọng chủ yếu cho cuộc sống của chính họ. Tôi không chống lại suy đoán về những vấn đề cao hơn, về những điều có thể, nhưng chưa được chứng minh – người ngoài hành tinh, cuộc sống sau khi chết, song song với thế giới và tương tự, nhưng chỉ sau khi những việc quan trọng hơn được thực hiện.Nếu không, việc sử dụng một tâm trí tuyệt vời là gì, nếu nó không cho phép ngay cả những điều cần thiết nhất cho cuộc sống để có được và với những vấn đề bức xúc nhất để hiểu.

  Chương trình đào tạo

  Khoảnh khắc này, bạn bè của tôi, rất quan trọng. Khi bản thân tôi hoàn toàn thấu hiểu nó, tôi rất vui mừng với sự hiểu biết về cách thức, với một cách tiếp cận nhất định để có được kiến ​​thức và phát triển tư duy, có thể vượt qua nhiều người thông minh và được giáo dục tốt. Bây giờ tôi sẽ giải thích cho bạn ý nghĩa của cách tiếp cận này. Bất kì nơi nào và bất kì cái gì bạn học, nếu tri thức bạn nhận được sẽ được tiếp nhận bởi người khác, theo cùng cách thức – thế thì ở mức độ nào đó bạn sẽ phát triển với họ dưới điều kiện bình đẳng. Đó là, một chương trình đào tạo công cộng chuẩn bị cho mọi người, các chuyên gia, cùng cấp. Rõ ràng là một số người tài năng hơn những người khác, thái độ của người học khác với điều đó, ngoài chương trình mà người đó học, người đó có thể nhận tri thức khác theo ý muốn và do đó thông minh hơn trong một số điều. Nhưng vẫn còn, chương trình đào tạo tương tự cho tất cả mọi người làm cho họ phần nào tương đương với nhau. Ít nhất những người trong số họ đang cố gắng tìm hiểu nhận được cùng một mức độ đào tạo.Những người này đang trở nên thông minh hơn về bản thân họ và về những người được đào tạo trong các chương trình khác, ít hiệu quả hơn hoặc không học chút nào. Nhưng so với nhau, chúng sẽ gần bằng nhau.

  Và để ngày càng trở nên thông minh hơn những người khác, những người khá thông minh đã nhận được hoặc nhận được một nền giáo dục tốt, để có thể làm việc xung quanh họ, để vượt qua, đó là mong muốn phát triển trên một chương trình đào tạo cá nhân. Nó có thể được dựa trên việc học tập của người khác, đặc biệt chọn cho bạn tài liệu giáo dục mà bạn sẽ cần phải khám phá trong một chuỗi cụ thể, cũng như một nguồn cung cấp có thẩm quyền của các tài liệu này và làm việc với những người giỏi trong việc giải thích, nói và hiển thị, và đặc biệt điều quan trọng là họ có thể thúc đẩy học tập. Thậm chí lựa chọn cơ bản của cuốn sách để đọc có thể rất độc đáo và cũng nghĩ ra, người đó sẽ có thể học được điều gì vào chúng nhanh hơn nhiều và tốt hơn nhiều so với những người đọc sách khác, và trong một chuỗi khác nhau. Chỉ cần tưởng tượng, bạn có thể phát triển một chương trình đào tạo như vậy, mà sẽ là lần hiệu quả hơn so với những chương trình được áp dụng trong các trường đại học tốt nhất trên thế giới. Và bạn có thể trở nên thông minh hơn những người trả nhiều tiền cho giáo dục của họ.Nhưng, một lần nữa, điều này sẽ chỉ xảy ra nếu bạn đang một mình hoặc với sự giúp đỡ của một ai đó sẽ có thể tạo riêng của họ, tùy biến cho khả năng tinh thần của bạn và kiến ​​thức cơ bản của chương trình đào tạo. Đây là lần đầu tiên.

  Vì vậy, lời khuyên của tôi cho bạn là: cố gắng thử nghiệm thường xuyên hơn với các chương trình đào tạo, tìm kiếm những cách mới để học hỏi điều gì đó và những cách thức mới để phát triển tư duy của bạn. Không chỉ dựa vào “phương pháp của ông nội” để cải thiện khả năng tinh thần của bạn, vì bạn luôn có thể tìm thấy một cái gì đó hoàn hảo hơn và lý tưởng hơn cho bạn. Để theo con đường đã đi ngang qua một ai đó, học một cái gì đó, tất nhiên, cũng đúng. Vì vậy, bạn có thể tiết kiệm thời gian. Nhưng cô ấy, kho báu này, phải được bổ sung theo cách riêng của mình, để một số kiến ​​thức có thể đến nhanh hơn những người khác và được hiểu rõ hơn.Một lần nữa, tôi nhắc bạn rằng để trở nên thông minh hơn những người khác và vượt qua họ, bạn cần phải cố gắng tìm những ý tưởng mới cho sự phát triển của mình để làm điều gì đó mà người khác không làm khi họ phát triển. Theo nghĩa này, tự học có thể có lợi thế rất lớn so với giáo dục tiêu chuẩn.

  Mong muốn thay đổi

  Vâng, điều cuối cùng mà bạn cần để phát triển trong bản thân và liên tục hỗ trợ là mong muốn thay đổi. Ở đây chúng tôi trở lại nơi chúng tôi bắt đầu. Nếu bạn muốn trở nên thông minh hơn, bạn phải thừa nhận rằng bây giờ bạn không đủ thông minh và có thể trở nên tốt hơn, và tình trạng thiếu sót như vậy sẽ luôn như vậy. Trong một số cách, bạn đúng, cái gì đó không tồn tại, bạn biết cái gì đó, bạn không biết cái gì đó, cái gì đang làm tốt, một số điều xấu – tất cả điều này không quan trọng. Bạn vẫn cần thay đổi, ngay cả khi bạn đang làm tốt. Tuân thủ niềm tin rằng kẻ thù tốt là tốt nhất, không phải là cách khác.

  Đôi khi một người cần phải bước qua niềm tự hào của mình, thông qua bản ngã của mình, để thừa nhận sự sai trái của mình trong một số vấn đề và, trong kết nối này, để chấp nhận một quan điểm mới và thông qua nó để thay đổi. Vì nó đôi khi khó làm, đặc biệt là những người thực sự không thích bị sai.Nhưng chỉ khi bạn thừa nhận rằng bạn sai trong những gì bạn đang thực sự sai, bạn có thể đi đến giai đoạn phát triển tiếp theo, mở một vị trí mới, một quan điểm mới, kiến ​​thức mới. Sau khi tất cả, để trở nên thông minh hơn là trở nên khác biệt. Và cho điều này nó là cần thiết để từ bỏ hiện tại, từ những gì bạn thích trong chính mình và những gì bạn đang sử dụng để. Nó là cần thiết để từ chối và thoải mái tâm lý, vì nó là người giữ chúng ta bị mắc kẹt trong những hạn chế riêng của mình. Một người cảm thấy thoải mái khi anh ta và những người khác coi anh ta thông minh. Và nếu bạn thông minh, thì tại sao bạn nên thay đổi một cái gì đó trong chính mình. Nhưng khi ai đó chọc mũi của một người trong tội lỗi của mình, sai lầm và sai sót, bản thân bạn biết những gì nó cảm thấy nó gây ra. Ít nhất là oán giận, nhưng nhiều như giận dữ và hận thù. Có, nó khó chịu, đôi khi đau đớn, đôi khi đáng sợ, đôi khi nó làm cho một người điên, nhưng đây là con đường để thay đổi đó sẽ làm cho bạn tốt hơn, thông minh hơn. Những sai lầm tương tự là cần thiết để học hỏi từ họ, tất cả chúng ta đều biết điều đó, nhưng không phải lúc nào cũng tuân theo quy tắc này. Vì vậy, đôi khi bạn phải lựa chọn giữa cơ hội trở nên thông minh hơn và mong muốn được ở trong một bầu không khí tâm lý thoải mái. Đối diện của sự thoải mái là căng thẳng.Thay đổi bản thân luôn luôn là căng thẳng, trong một số trường hợp nhẹ, trong một số mệt mỏi. Và để cố gắng phơi bày bản thân với anh ta, bạn cần phải có một động lực tốt.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Mọc Tóc Trên Sẹo Da Đầu?
 • Cách Hạn Chế Tóc Con Mọc Nhiều
 • Làm Thế Nào Để Kẻ Mắt Cho Mắt Hết Xếch?
 • Làm Thế Nào Để Tóc Mọc Nhanh?
 • Gợi Ý Các Mẹ Những Biện Pháp Hỗ Trợ Khi Bé Chậm Mọc Tóc Cho Tóc Bé Ngày Một Đẹp Hơn
 • Làm Thế Nào Để Trở Nên Thông Minh Hơn?

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Tự Tin Trước Đám Đông? Bí Quyết Từ Người Bản Lĩnh
 • Top 6 Bí Quyết Giúp Bạn Tự Tin Trước Đám Đông Thuyết Trình
 • Làm Thế Nào Để Trở Thành Một Người Tự Tin Hơn Trong Công Việc
 • Làm Thế Nào Để Có Phong Thái Tự Tin Và Gây Được Thiện Cảm?
 • Làm Thế Nào Để Cải Thiện Sự Tự Tin?
 • Đương nhiên là, chúng ta không thể biết hết mọi thứ, bất kể chúng ta mẫn tiệp đến mức nào. Nhưng chúng ta lúc nào cũng có thể trở nên thông minh hơn.

  Bước 1: Nâng cao năng lực trí não

  1. Cải thiện trí nhớ. Đa phần những gì được coi là thông minh chỉ đơn giản là khả năng ghi nhớ tốt sự vật sự việc. Nhưng quan sát hay chú ý thôi không đủ. Cốt lõi vấn đề là lưu giữ được thông tin đó. Hãy liên kết thông tin bạn muốn ghi nhớ với những gì đã được lưu giữ trong tâm trí bạn. Gắn kết thông tin mới, sự quan sát hoặc dữ liệu với ký ức sẽ giúp ghi nhớ dễ dàng hơn. Kỹ thuật liên kết và liên tưởng của mỗi người là độc nhất vô nhị. Hãy luyện tập và luyện tập thật chăm chỉ rồi bạn sẽ sớm phát triển được những kỹ thuật mới này để học hỏi và ghi nhớ thông tin nhanh hơn.
  2. Ham học hỏi hơn nữa. Làm sao một số người biết nhiều đến vậy? Kỹ năng ghi nhớ tốt chỉ là một phần của câu trả lời: bạn còn phải ham học hỏi nữa. Nếu bạn sống thỏa mãn với chút ít hoặc những điều không quen thuộc, bạn sẽ không học được nhiều. Hãy nỗ lực học hỏi bằng cách tự nhắc nhở bản thân rằng mở mang trí tò mò sẽ nâng tầm hiểu biết và giúp bạn thông minh hơn.
  3. Rèn luyện trí não theo nhiều cách. Hầu hết chúng ta đều giỏi ở những gì chúng ta bẩm sinh vượt trội hoặc các hoạt động chúng ta làm hàng ngày. Hãy thử thách bản thân học kỹ năng mới hay nghĩ theo hướng mới, rồi bạn sẽ thực sự thông minh hơn lên. Hãy chọn học điều bạn muốn (chơi accordion chẳng hạn) hay một môn bạn không giỏi lắm (toán chẳng hạn) và tập trung vào nó. Ban đầu, bạn có thể sẽ thấy không thoải mái và thậm chí thấy mình kém thông minh hơn trước đây, nhưng nếu bạn học tập và rèn luyện chăm chỉ, bạn sẽ tự tin hơn, và rồi bạn sẽ tạo nên được những mối liên kết mới trong tâm trí.

  Bước 2: Học tập một cách thông minh hơn

  1. Học tập hiệu quả hơn. Nếu bạn thấy luống cuống khi giáo viên, giảng viên hay trợ lý học tập chú ý đến mình, hay nếu bạn thể hiện kém tệ trong kỳ thi, bạn có lẽ học hành chưa đủ. Ngay cả khi bạn học rất nhiều, việc cải thiện phương pháp học tập có thể sẽ tạo nên thay đổi lớn.
  2. Làm bài tập về nhà nếu bạn đang đi học. Bài tập về nhà giúp bạn tập luyện, việc xem xét lại giúp bạn hiểu rõ những gì mới học được. Làm bài tập về nhà, bạn sẽ tự tin hơn ở môn học đó.
  3. Đọc thật nhiều. Mọi điều loài người biết đều có thể tìm thấy trong sách vở, bất cứ trong cuốn sách hay tạp chí nào hoặc trên mạng Internet. Hãy trở thành một người khát đọc, và bạn sẽ tiến tới nhiều ý tưởng và thông tin mới. Nếu bạn đọc chậm, hãy cân nhắc việc học đọc nhanh. Hãy lưu ý đến việc ghi chú nhanh, và tra từ điển nữa.
  4. Đến thư viện thường xuyên và chọn lấy bất cứ cuốn nào bạn thấy thú vị. Đề tài không quan trọng bằng việc đọc. Sẽ luôn có sách hay trong tầm với.
  5. Nghiên cứu. Tò mò mà không thực hiện thì chỉ như một chiếc xe không có nhiên liệu – nó sẽ chẳng đưa bạn tới đâu cả. May mắn là, trong lĩnh vực kiến thức, bạn sẽ không bao giờ đứng xa thành công. Nếu bạn đọc được một từ bạn không hiểu, tra từ điển. Nếu bạn thắc mắc vì sao máy bay có thể bay, đọc sách về nó. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về chính trị, đọc báo. Hãy lên mạng và tìm hiểu cụ thể hơn về thế giới.
  6. Học cách tìm tài liệu. Nếu bạn biết dùng tài liệu tham khảo, từ các công cụ tìm kiếm trên mạng cho tới bách khoa toàn thư, bạn sẽ tìm thấy thông tin bạn cần nhanh hơn và hiệu quả hơn. Kỹ năng nghiên cứu hiệu quả sẽ nuôi dưỡng trí tò mò của bạn vì bạn sẽ tự tin hơn vào năng lực của bản thân khi tiếp cận với tri thức. Nếu kỹ năng nghiên cứu của bạn không tốt, hãy theo học một lớp hoặc khóa học về phương pháp nghiên cứu, hỏi thủ thư hoặc giáo viên, hoặc đơn giản hơn là tập nghiên cứu. Hoặc, nhấn nút “trợ giúp” trên trang mạng hoặc chương trình máy tính rồi đọc.
  7. Tự mình tìm hiểu. Có rất nhiều cách để trở nên thông minh hơn chứ không phải “lý thuyết suông”. Chúng ta có thể học cách thực hành hàng ngày trong công việc, gia đình, nhà trường tốt hơn và nhanh trí hơn. Nếu bạn không biết làm gì, hãy chống lại thôi thúc tìm ai đó làm hộ hoặc để họ hướng dẫn bạn cách làm. Trong hầu hết trường hợp, bạn đều có thể tự tìm hiểu được, bằng làm thử hoặc nghiên cứu. Dù tìm hiểu thường tốn thời gian hơn là đi hỏi, nhưng bạn sẽ hiểu rõ hơn quá trình chung, và bạn sẽ nhớ lâu hơn. Quan trọng nhất là, bạn sẽ thực hành được kỹ năng giải quyết vấn đề thay vì kỹ năng “làm theo chỉ đạo”.

  Bước 3: Kết nối với người khác để nâng cao trí thông minh của bạn

   Tìm trợ giúp. Tự tìm hiểu là rất tuyệt vời, nhưng nhiều khi bạn không có đủ thời gian để làm điều đó dù bạn đã nỗ lực hết sức. Đừng bỏ cuộc; hãy nhờ ai đó giúp đỡ. Và hãy đảm bảo rằng bạn thật chú ý và hỏi bất cứ điều gì bạn thắc mắc để không bao giờ phải nhờ việc tương tự nữa.

  Nhiều người thích được hỏi về những điều họ biết rõ. Nếu ai đó phản ứng tồi tệ trước lời nhờ cậy, có thể họ thấy không chắc chắn về kiến thức của họ hoặc họ đang gây áp lực về thời gian; cả hai trường hợp, họ đều không khiển trách gì bạn nên bạn có thể tìm đến vào lúc khác hoặc nếu thấy người đó không an tâm, hãy cố gắng thuyết phục họ rằng bạn đánh giá cao sự tư vấn của họ.

  Bước 4: Tìm những cách thức vui vẻ để nâng cao trí thông minh

  1. Học mỗi ngày một từ mới. Mở từ điển và tìm một từ bạn chưa biết, sau đó tập dùng nó suốt ngày hôm ấy.
  2. Tìm thú vui của bạn. Nhiều người cải thiện trí thông minh bằng cách nỗ lực hơn ở những gì họ giỏi. Chẳng hạn, biết C++ không chỉ giúp lập trình viên máy tính trông thông minh hơn mà còn có thể giúp được bạn trong công việc của chính bạn.
  3. Giao thiệp với những người thông minh. Ở bên những người tài năng trong lĩnh vực và kiến thức chuyên môn của họ có thể giúp bạn hiểu biết hơn. Đừng cảm thấy thua kém – hãy cảm thấy may mắn vì bạn có những nguồn lực tuyệt vời trợ giúp!
  4. Đọc tin tức. Theo kịp những sự kiện đương thời sẽ giúp bạn hiểu chuyện gì đang diễn ra trên thế giới.
  5. Rèn kỹ năng viết lách. Viết lách cho phép bạn chuyển hóa kiến thức thành sự sáng tạo. Bất kể bạn viết ngắn hay dài, truyện kỳ ảo hay báo cáo về Thế chiến II, rèn luyện kỹ năng viết lúc nào cũng đáng giá. Hãy cố gắng rèn luyện trí não và viết một chút mỗi ngày, dù viết về cảm xúc của bạn hay một đoạn tường thuật về thời tiết. Nhiều khi, viết tùy hứng cũng giúp bạn tạo nên những ý tưởng tươi mới.
  6. Học một ngôn ngữ mới. Học ngôn ngữ mới là phương pháp tuyệt diệu để thông minh hơn. Trẻ em học từ hai ngôn ngữ trở lên sẽ có nhiều chất xám hơn những trẻ không học, và não bộ của chúng tạo ra nhiều kết nối thần kinh hơn. Chất xám chịu trách nhiệm chuyển hóa thông tin, bao gồm cả trí nhớ, khả năng nói, nhận thức tri giác. Biết một ngôn ngữ khác cũng giúp gia tăng sự cảm thông của bạn dành cho người khác, điều này là yếu tố quan trọng để cải thiện trí thông minh cảm xúc của bạn.
  7. Dành thời gian một mình và tránh xa phiền nhiễu. Một mình là lúc để suy tư, ngẫm nghĩ trong chiều sâu nội tâm và nghỉ ngơi thư giãn. Trong lúc một mình bạn sẽ suy nghĩ kỹ càng về tất cả những gì bạn học được trong một ngày hay một tuần, và phân loại những vấn đề quan trọng với bạn. Ở một mình giúp bạn trầm tĩnh, giảm căng thẳng và là thời gian thích hợp để tìm hiểu rõ hơn về bản thân. Hãy bổ sung chút ít thời gian tĩnh tại cho mỗi ngày của bạn.

  (An Xám lược dịch. Theo wikihow)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Thay Đổi Bản Thân Có Thể Bạn Chưa Biết (Chi Tiết)
 • Quá Gầy, Làm Thế Nào Để Tăng Cân Nhanh?
 • Chăm Sóc Da Trẻ Sơ Sinh Như Thế Nào Để Tránh 16 Căn Bệnh Da Liễu Phổ Biến Nhất Trong Năm Đầu Đời Này
 • Cách Nhận Biết Trẻ Sơ Sinh Da Trắng Hay Ngăm Đen Theo Kinh Nghiệm Dân Gian
 • Làm Thế Nào Để Uống Tinh Bột Nghệ Trắng Da Hiệu Quả Nhất
 • Làm Thế Nào Để Giúp Con Bạn Trở Nên Thông Minh Hơn?

  --- Bài mới hơn ---

 • 6 Việc Nên Làm Để Trở Nên Thông Minh Hơn?
 • ​làm Thế Nào Để Có Thể Biết Được Bạn Ngủ Bao Nhiêu Là Đủ?
 • Làm Sao Để Hết Ngáy Khi Ngủ
 • Làm Thế Nào Để Có Được Một Giấc Ngủ Ngon?
 • Bonihappy Bao Nhiêu Tiền? Mua Ở Đâu Rẻ, Tiện Lợi Và Chính Hãng?
 • Theo như một kết quả nghiên cứu gần đây của Gentics Home Reference thì chỉ trẻ chỉ di truyền trí thông mình từ cha mẹ của mình khoảng 50%, 50%còn lại phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như môi trường sống, các nguồn tài liệu học tập, dinh dưỡng, cha mẹ và giáo dục.

  Nhà tâm lý học nổi tiếng thế giới Robert Sternberg đã từng đưa ra một nhận định rằng các kỹ năng và kiến thức mà đứa trẻ học được thường là kết quả tố hợp của nhiều yếu tố,và phục thuốc rất nhiều vào gia đìn. Tuy nhiên không chỉ đơn thuần là các mối quan hệ mà nó còn chịu ảnh hưởng từ cách giáo dục của cha mẹ đứa trẻ. Ông đã giải thích rõ hơn điều này như sau: Những đứa trẻ kế thừa trí thông minh từ cha mẹ của chúng , tuy nhiên nếu muốn phát huy hết điều này hay không thì phụ thuộc vào cách mà cha mẹ của đứa trẻ giao tiếp với chúng.

  Hầu hết các bậc phụ huynh đều mắc một sai lầm đó rất quan tâm đến chỉ số IQ tự nhiên của đứa trẻ mà bỏ qua một việc quan trọng hơn rất nhiều đó là làm thế nào để giúp đỡ chúng phát triển IQ của mình. Nếu như bạn muốn con mình phát triển trở nên thông minh hơn bạn hãy bắt tay ngay vào việc làm những điều này.Bé cưng của bạn có thể được luyện tập ngay cả khi chúng còn trong bụng mẹ

  1.Kéo dài thời gian cho con bú

  Là một người mẹ, bạn có thể thực hiện một vài cách sau để bạn có thể tăng khả năng tương tác với con của mình, cái mà sẽ giúp cho trẻ phát triển trí não sớm ngay khi đứa trẻ còn ở trong bụng mẹ. Thông qua những nghiên cứu gần đây cho thấy khi cho trẻ bú bạn sẽ có thể dễ dàng tạo sự liên kết với đứa trẻ giúp con bạn phát triển trí não tốt hơn. Việc kéo dài thời gian cho trẻ bú sẽ khiến đứa trẻ có thể khiến đứa trẻ thông minh hơn và bú nhiều hơn , cơ thể phát triển tốt hơn.

  Tiến sĩ Bernardo Lessa Horta, dẫn đầu dự án nghiên cứu này đã cho biết rằng đã có những kết quả cho thấy có sự liên hệ đặc biệt giữa sự phát triển trí não của trẻ, sự thông minh của trẻ với thời gian cho bú sữa. Và nhiều bằng chứng đã cho thấy rõ ràng việc kéo dài cho con bú không chỉ làm tăng trí thông minh của trẻ cho đến khi 30 tuổi mà còn tác động khá nhiều đến khả năng cá nhân, tương tác xã hội, trình độ học vấn và khả năng kiếm tiền

  2.Khuyến khích trẻ chơi các trò chơi khối và Video games

  Trong một nghiên cứu gần đây được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Washington ở Seatle, các nhà khoa học đã khám phá ra rằng việc chơi với các khối đồ chơi ( loại đồ chơi gỗ khối hình vuông,…) thực sự có thể giúp trẻ cải thiện khả năng ngôn ngữ của ở trẻ tập đi. Ngoài ra bạn cũng có thể cho trẻ tham gia bất cứ một trò chơi sáng tạo nào chẳng hạn như vẽ tranh, chơi đàn hay hát bạn sẽ có thể nhận ra được trẻ thích gì, giúp đỡ chúng phát triển được khả năng tự nhiên bẩm sinh của bạn thân trong lĩnh vực đó

  Thay vì cho trẻ tiếp xúc với những trò chơi và bị nghiện do tiếp xúc với máy tính, thiết bị điện tử có kết nối internet, các nhà nghiên cứu tại trường đại học Queen Mary ở London đã cho biết rằng có một số loại trò chơi video games , trò chơi có thể thực sự giúp trẻ cải thiên tư duy của mình và thúc đẩy não trở nên thông minh nhạy bén hơn.

  3.Thực hiện gọi gọi hội nghị video

  Trong suốt thời gian thơ ấu của mình, điều quan trọng nhất đối với một đứa trẻ đó là làm thế nào mà bạn có thể giúp chúng phát triển được khả năng nhận thức của mình và bạn có thể làm điều đó qua việc thực hiện gọi hội nghị video với chúng. Elisabeth McClure, nhà nghiên cứu đến từ trường Đại học Georgetown đã giải thích rằng: “Những đứa trẻ có có một khả năng rất đắc biệt đó là chúng có thể nhận ra việc người lớn có trả lời chúng trong thời gian thực hay không”

  Bạn có thể sử dụng việc gọi video call hội nghị để giúp đỡ con bạn và cho chúng một cơ hội để học hỏi. Việc chơi các game oho3ng đoán hay đọc những câu chuyện, gọi các cuộc gọi video call,vẽ tranh, tô màu đều là hoạt động vô cùng hữu ích mà bạn có thể làm để giúp bé phát triển trí não của mình trong thời gian này. Trong một cuộc khảo sát đăng tải trên Blog Bloomwell , các nhà nghiên cứu khảo sát đã đưa ra một nhận định rằng có những game trò chơi có thể giúp trẻ phát triển IQ, chẳng hạn như StarCraft có thể giúp những đứa trẻ nhanh chóng phát triển các suy nghĩ tư duy chiến lược.

  4.Phát triển sự quả quyết

  Một khung tinh thần tích cực có thể nâng cao đáng kể khả năng nhận thức . Hãy dạy con bạn thực hành phản ứng tích cực và tích cực . Hãy chắc chắn rằng con bạn không trở nên vô vọng hoặc tiêu cực trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

  5.Hãy động viên giúp đỡ con bạn thường xuyên luyện tập thiền định để sức khỏe tinh thần ngày càng tốt hơn.

  Một trong những phương pháp giúp đứa trẻ có thể phát triển điều tiết cảm xúc được hiệu quả đó chính là thiền định. Bạn có thể cho trẻ tham gia hay cùng trẻ thực hiện việc thiền định mỗi ngày ( kiểm soát hơi thở) để giúp tính thần của đứa trẻ luôn thoải mái, không căng thẳng, gia tăng trí nhớ và khả năng học tập của mình

  6.Cho trẻ tham gia các trò chơi mang tính chất kích thích trí não

  Một số các trò chơi như chơi cà, kiểm tra, xếp hình,… đều giúp ích rất nhiều cho sự phát triển trí nảo của trẻ. Bên cạnh đó nó còn giúp cho con bạn có thể phát triển nhiều kỹ năng quan trọng như sự tập trung, nhận thức và lý luận

  7.Cho trẻ tham gia các hoạt động ngoài trời

  Các hoạt động phát triển thế chất chẳng hạn như thể thao sẽ giúp cho máu của trẻ lưu thông tốt hơn và giúp trẻ phát triển trí não tốt hơn. Các hoạt động này giúp cho máu được truyền đến não nhiều hơn tăng thêm nhiều oxy hơn giúp trẻ phát triển khả năng tập tung , tốc độ suy nghĩ và khả năng lý luận phức tạp. Ngoài ra cũng giúp trẻ khỏe mạnh ngăn được nhiều bệnh tật

  8.Động viên con bạn đọc sách

  Đọc sách là một phương pháp giúp con của bạn có thể phát triển khả năng nhận thức của mình về thế giời bao la rộng lớn này. Con bạn sẽ học được nhiều thứ thông qua những câu chuyện kể và phát triển kể cả về nhận thức và đạo đức. Việc thường xuyên đọc sách sẽ giúp trẻ tăng thêm chỉ số IQ của mình

  Bạn có thể thêm vào khẩu phần ăn của trẻ những thực phẩm như: trái cây, trứng, cá, thịt, nó sẽ giúp trẻ có thể cải thiện trí nhớ, giúp trẻ phát triển tốt cả thể chất và tinh thần

  Bộ não con người không phải là cố định . Một số nghiên cứu cho thấy rằng trí thông minh của con bạn có thể bị ảnh hưởng bởi di truyền , thế nhưng khả năng học hỏi thì hoàn toàn có thể được cải thiện qua giáo dục và đào tạo.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Bé Hấp Thu Tốt Và Thông Minh Hơn?
 • Làm Thế Nào Giúp Trẻ Thông Minh Hơn?????
 • Làm Thế Nào Để Giúp Trẻ Thông Minh Hơn?
 • Bí Kíp Giúp Bạn Trở Nên Thông Minh Hơn Trong Mắt Người Khác
 • Làm Sao Để Tóc Con Vào Nếp ? Tìm Hiểu Ngay
 • 6 Việc Nên Làm Để Trở Nên Thông Minh Hơn?

  --- Bài mới hơn ---

 • ​làm Thế Nào Để Có Thể Biết Được Bạn Ngủ Bao Nhiêu Là Đủ?
 • Làm Sao Để Hết Ngáy Khi Ngủ
 • Làm Thế Nào Để Có Được Một Giấc Ngủ Ngon?
 • Bonihappy Bao Nhiêu Tiền? Mua Ở Đâu Rẻ, Tiện Lợi Và Chính Hãng?
 • 14 Tuyệt Chiêu Để Có Nhiều Sữa Mẹ Sau Sinh
 • Chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn bí quyết để thông minh hơn đó là Công thức Buffett, công thức này được đặt theo tên của Warren Buffett và Charlie Munger, đối tác kinh doanh lâu năm của ông tại Berkshire Hathaway. Họ là hai bộ óc phi thường đã kết hợp lại với nhau, là những cỗ máy học tập không ngừng nghỉ.

  Warren Buffett đã phát biểu về đối tác và người bạn Charlie Munger như thế này: “Tôi có khả năng quan sát, còn ông ấy có khả năng lắng nghe. Chúng tôi đã tạo nên một sự kết hợp tuyệt vời.”

  Khi được hỏi làm thế nào để trở nên thông minh hơn, Buffett tạm dừng hàng chồng giấy xếp trên bàn làm việc để phát biểu “đọc 500 trang sách như thế này mỗi ngày. Đó là cách mà kiến thức được tích lũy, cũng giống như khi bạn tính lãi kép vậy.”

  Tất cả chúng ta đều có thể tiếp thu kiến thức mới, nhưng hầu như chúng ta không nỗ lực đến cùng..

  Tờ The Omaha World-Herald đã viết:

  Cuối cùng, việc tìm kiếm và đọc những tài liệu bổ ích đã trở thành bản tính thứ hai, một thói quen. Khi ông bắt đầu sự nghiệp đầu tư, mỗi ngày Warren Buffett đọc thậm chí 600, 750 trang tài liệu, có khi con số này lên đến 1000 trang.

  Combs đã phát hiện ra công thức Buffett hiệu nghiệm như thế nào, đem lại cho ông những kiến thức giúp ông giải quyết những công việc cốt lõi của mình, đó là tìm kiếm những sự thật đằng sau những thương vụ đầu tư tiềm năng.

  Nhưng cách mà bạn đọc cũng là vấn đề đáng lưu ý.

  Bạn cần phải xây dựng luận điểm cho riêng mình, và không ngừng suy ngẫm. Bạn cần phải giữ cho mình một đầu óc hiệu quả cần thiết để đưa ra ý kiến cho riêng bản thân.

  “Công việc của tôi chỉ là tìm kiếm càng nhiều thông tin và sự kiện, và đôi khi xem xét liệu chúng có giúp ích mình trong việc ra quyết định hay không. Và những người con của Charlie xem ông ấy như một quyển sách sống.”

  2. Học tập không ngừng nghỉ

  Eisner tiếp tục trong quyển sách của mình:

  “Có thể đó là lý do vì sao hai người đàn ông này thống nhất họ nên làm việc trong cùng một thành phố, cùng một văn phòng, và khi làm việc cùng nhau, họ dành hầu như trọn vẹn thời gian để đọc. Munger mô tả chương trình giáo dục không ngừng nghỉ là một phần thiết yếu giúp ông và Buffett cùng chèo lái một trong những tập đoàn đầu tư đa ngành lớn nhất thế giới này.”

  Munger cũng cho biết ông không nghĩ trong giới kinh doanh tồn tại bất kì hai người đàn ông hoạt động với tư cách đối tác mà liên tục học hỏi không ngừng nghỉ như họ. Nếu họ không liên tục học hỏi, thành tích điều hành mà họ mang lại cho Berkshire Hathaway có lẽ không tốt như ngày hôm nay. Và Munger và Buffett cũng rất tự hào khi cả hai cùng dành phần lớn thời gian làm việc trong ngày để đọc, cùng nhau học hỏi, vốn là một điều không phổ biến trong kinh doanh xưa nay.

  3. Hãy nghĩ về phương án giải quyết công việc

  Nếu bạn nghĩ họ chỉ cần ngồi trước máy tính cả ngày để quan sát và phân tích các con số, số liệu, bạn hoàn toàn sai lầm.

  Munger nhìn nhận tri thức của mình có được là nhờ ông tích lũy từng ngày, chứ không phải ông sinh ra là một thiên tài bẩm sinh. Những giải pháp mà ông đưa ra ông đều xem là nhờ vào việc học không ngừng.

  Munger cho biết cả ông và Warren không thông minh đến mức để khi ra bất kỳ quyết định gì, họ không cần thời gian để suy nghĩ. “Thật sự chúng tôi ra quyết định rất nhanh, và điều này có được là do chúng tôi dành rất nhiều thời gian để chuẩn bị trước các phương án, thông qua việc ngồi lại, tập trung đọc và suy ngẫm.”

  Để đọc, bạn cần phải có thời gian và năng lượng cho hoạt động này. Một cách dễ nhất là bạn dành cho mình một giờ mỗi ngày chỉ để đọc.

  Trong một cuộc phỏng vấn để lấy thông tin cho cuốn hồi ký cá nhân The Snowball, Buffett đã kể như thế này:

  Charlie khi còn là một luật sư trẻ tuổi nhận khoảng 20 đô la cho mỗi giờ làm việc. Ông đặt câu hỏi cho mình: “Ai là khách hàng giá trị nhất của tôi?”, và ông xác định khách hàng đó chính là bản thân ông. Vì thế, ông quyết định dành một giờ mỗi ngày cho cá nhân mình. Ông dành một giờ mỗi sáng sớm để làm việc cho các dự án xây dựng và các thương vụ mua bán bất động sản. Mỗi người trong chúng ta cũng như thế, hãy tự là khách hàng của chính mình, ngoài việc làm việc để phục vụ người khác, chúng ta nên bán cho bản thân mỗi giờ một ngày để làm những việc ý nghĩa.

  Chúng ta cần phải suy nghĩ về tầm quan trọng của chi phí cơ hội cho một giờ này. Nếu bạn dành một giờ đó để kiểm tra tài khoản Twitter cá nhân, đọc tin tức online, trả lời email, trong khi giả vờ như mình đã hoàn thành biên bản ghi nhớ, mà đáng lý cần phải tập trung giải quyết, thì một giờ đó không có ý nghĩa nhiều để cải thiện bản thân. Thay vào đó, bạn nên dành một giờ đó để hoàn thiện các kĩ năng còn thiếu. Về lâu dài, việc đầu tư học hỏi những kiến thức mới, hoàn thiện bản thân sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

  Munger nhận xét: “Tôi luôn muốn hoàn thiện việc mình làm, ngay cả khi điều này có thể làm thu nhập của tôi giảm đi, dù ở bất kỳ thời điểm nào. Và tôi luôn dành thời gian cho bản thân để tận hưởng những sở thích cá nhân, cải thiện cuộc chơi.”

  5. Đọc chỉ là một phần công thức Buffett

  Charlie Munger nhấn mạnh đọc không vẫn chưa đủ. “Chúng tôi đọc rất nhiều, và tôi không biết người nào thông minh mà không cần đọc. Nhưng điều này là chưa đủ: Bạn còn cần phải có tinh thần biết nghĩ ra các sáng kiến, làm những việc thông minh. Hầu như mọi người không biết cách nắm bắt các ý tưởng sáng suốt, hoặc không biết xử lý với chúng như thế nào.”

  Bạn có thể giải thích những gì bạn biết cho người khác? Hãy thử bằng cách chọn một ý tưởng bạn nghĩ, viết chúng lên giấy như thể bạn đang cố tìm cách giải thích nó cho ai đó.

  Thông minh là bản tính hay cần phải được nuôi dưỡng?

  Một cách khác để trở nên thông minh hơn, nằm ngoài phạm vi bài viết này, là tìm cách tiếp cận với những người không ngại thử thách các ý tưởng của bạn.

  6. Sử dụng modafinil

  Mặc dù modafinil là một thuốc khá mới ở Việt Nam, chưa được nhiều người biết tới. Nhưng ở nhiều nơi trên thế giới đặc biệt là Mỹ và các nước Châu Âu, modafinil đã được biết tới và sử dụng từ rất lâu.

  Được phát minh tại Pháp bởi giáo sư y học thực nghiệm Michel Jouvet và phòng thí nghiệm Lafon vào năm 1970. Được đưa vào sử dụng chính thức tại Pháp vào năm 1994 và tại Mỹ vào năm 1998 như một loại thuốc điều trị chứng ngủ rũ. Nhưng modafinil lại được sử dụng nhiều nhất bởi giới học sinh, sinh viên, doanh nhân, các nhà khoa học và quân đội nhiều nước trên thế giới với mục đích nâng cao khả năng học tập, làm việc, tăng cường sự tỉnh táo, tập trung và trí nhớ.

  Những tác dụng được coi là giúp người dùng ” thông minh hơn” của modafinil tuy chưa được chấp nhận bởi các tổ chức y tế trên thế giới nhưng dường như tất cả những người từng sử dụng qua modafinil đều công nhận điều này. Kết quả là doanh số bán hàng của modafinil đã tăng khoảng 74% tính từ năm 2008 – 2012 và hiện giờ đang là thuốc có doanh thu tỷ đô mỗi năm.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Giúp Con Bạn Trở Nên Thông Minh Hơn?
 • Làm Thế Nào Để Bé Hấp Thu Tốt Và Thông Minh Hơn?
 • Làm Thế Nào Giúp Trẻ Thông Minh Hơn?????
 • Làm Thế Nào Để Giúp Trẻ Thông Minh Hơn?
 • Bí Kíp Giúp Bạn Trở Nên Thông Minh Hơn Trong Mắt Người Khác
 • Làm Thế Nào Để Một Ngôi Nhà Trở Nên Thông Minh ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Tập Ngay Những Thói Quen Này Để Trở Nên Thông Minh Hơn
 • Các Mẹ Cần Biết: Làm Thế Nào Để Con Thông Minh P3
 • 8 Dấu Hiệu Nhận Biết Bé Thông Minh
 • Đoc Báo: Làm Thế Nào Để Có Được
 • Làm Thế Nào Để Dạy Con Thông Minh Từ Trong Bụng Mẹ?
 • Tại việt nam nhà thông minh thật sự vẫn chưa phổ biến,vì vậy các nhà cung cấp ngày phát triển và hoàn thiện các thiết bị công nghệ nhằm giảm chi phí cho người sử dụng.Nhưng tương lai nhà thông minh sẽ ngày càng phát triển mạnh mẽ và là ngành công nghiệp không thể thiếu .

  Ở bài viết này chúng tôi giới thiệu cho bạn biết làm thế nào bạn có thể xây dựng một ngôi nhà thông minh, nơi mọi thứ hoạt động theo ngữ cảnh có sẵn .

  Các thiết bị như cảm biến cửa ,cảm biến hồng ngoại hay các ứng dụng điều khiển các thiết lập trước đây toàn tiếng anh thì giờ đây đã được các kỹ sư phần mềm của Worldtech việt hóa hoàn giúp việc quản lý đơn giản hơn

  Bạn có thể điều khiển tự động hóa rất nhiều thiết bị xung quanh nhà, và kiểm soát mọi thứ một cách riêng biệt dễ dàng trong thời kỳ công nghệ internet of things với phần mềm nhà thông minh của Worldtech.

  Nhờ sự phổ biến của Wi-Fi mà hầu hết chúng ta đang tận hưởng trải nghiệm các thiết bị trực tuyến và kết nối dễ dàng hơn bao giờ hết, kiểm soát di động cũng đơn giản hơn. Bạn có thể có được ổ khóa thông minh , đèn thông minh , tủ lạnh thông minh , và nhiều hơn nữa

  Để có một ngôi nhà thông minh trước hết bạn phải có các thiết bị và kết nối chúng lại bằng bộ điều khiển trung tâm và điều khiển hoạt động theo yêu cầu bằng ứng dụng

  Ví dụ tại nhà bếp chúng ta sẽ cần có 1 cảm biến khói và bóng đèn tùy theo không gian quý khách sẽ có bao nhiêu bóng đèn để cung cấp đủ ánh sáng..

  Tương tự ở phòng khách và phòng ngủ ,thông thường các thiết bị chúng tôi lắp đặt cho khách hàng của mình đó là : cảm biến cửa giúp tự động đóng mở cửa khi ra vào ,bộ camera trong và ngoài ,cảm biến hồng ngoại chống trộm,bộ cảm biến khói và một điều khiển trung tâm Smart home control.Ứng dụng nhà thông minh có thể tải về trên điện thoại trong mục App store hoàn toàn miễn phí…

  Bạn có muốn ngôi nhà ,văn phòng,công ty của mình trở nên thông minh tiện ích hơn ?bạn hoàn toàn có thể mua thiết bị vềtự lắp đặt để ngôi nhà trở nên thông minh,Hoặc gặp khó khăn trong vấn đề nào đó hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo Hotline 1900 2029 sẽ được tư vấn lắp đặt ngôi nhà thông minh phù hợp với quý khách

  Worldtech Smart Home Control là một sự lựa chọn thông minh nhiều thiết bị được hỗ trợ và kết nối với bộ cảm biến thương hiệu Worldtech ,một thương hiệu hàng đầu thế giới tại Singapore

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ăn Gì Để Thai Nhi Thông Minh, Trí Nhớ Tốt
 • Làm Thế Nào Để Thai Nhi Phát Triển Thông Minh Và Khỏe Mạnh
 • Làm Thế Nào Để Nhận Biết Trẻ Thông Minh?
 • Làm Thế Nào Để Học Giỏi Trong Khi Bạn Không Thông Minh?
 • Làm Thế Nào Để Có Làn Da Trắng Mịn Nhanh Nhất
 • Làm Sao Để Luyện Trí Óc Trở Nên Thông Minh Hơn?

  --- Bài mới hơn ---

 • How Do Smart Pills Work? Can Supplements Make You Smarter?
 • Làm Thế Nào Để Dậy Sớm Mà Vẫn Tỉnh Táo?
 • Làm Sao Để Vượt Qua Cơn Buồn Ngủ Vào Buổi Chiều.
 • Hướng Dẫn Cách Ru Trẻ Sơ Sinh Ngủ Chỉ Với 3 Bước Đơn Giản
 • Mẹo Chữa Bệnh Nghiến Răng Khi Ngủ Triệt Để Ngay Lập Tức
 • Mô tả trong tâm trí là mô hình trí tuệ giúp chuyển đổi các mô phỏng ngôn ngữ mà chúng ta tự lập trình cho bản thân thành các chuyển động trực quan đi sát với thực tế. Từ ngữ là cố định. Ngay cả khi chúng rõ ràng và mô tả những biểu tượng cụ thể trên thế giới, câu từ vẫn rất cứng nhắc. Và chính điều này đã giới hạn tính hữu dụng của chúng. Mô tả trong tâm trí giúp chúng ta vượt qua được giới hạn này. Chúng giúp ta nắm bắt được sự chuyển động của thế giới bằng cách sử dụng suy luận trực quan.

  Có rất nhiều tin đồn về những thói quen và khả năng kì lạ của nhà sáng chế Nikola Tesla.

  Ông ấy được kể rằng chỉ cần ngủ 2 tiếng mỗi đêm cùng một số giấc ngắn. Ông mất khi không kết hôn, và rất có thể, không hề có mối quan hệ thân mật nào, vì cho rằng nó ảnh hưởng tới công việc. Ông đã từng chi 2000 USD để chữa bệnh cho một chú bồ câu.

  Ông ấy khá quan tâm đến nghệ thuật, nói được nhiều thứ tiếng và chính xác về giờ giấc.

  Tin đồn thú vị nhất về ông – nếu thật, có thể là nguồn gốc của một đầu óc thiên tài- Tesla có thể mường tượng chính xác những sáng chế của mình đến độ khi tạo ra chúng, ông không cần bản vẽ hay thử nghiệm hơn một lần để thành công.

  Những thành tựu kỹ thuật to lớn của Tesla trong thế kỉ 20 đã chứng minh được ông đã làm được những gì.

  Thế giới thực mà chúng ta đang sống rất phức tạp và trên hết chúng ta biết được những giới hạn của con người khi cố gắng hiểu và tương tác với nó. Chúng ta không thể hoàn toàn nhìn và cảm nhận được thế giới. Trí óc của chúng ta chỉ có thể nắm bắt được một phần rất nhỏ thông qua các giác quan, và chúng ta còn bị giới hạn bởi ngôn ngữ dùng để kết nối các phần đó. Đây là một trò chơi xây dựng không hồi kết.

  Tuy nhiên, rõ ràng rằng với một số người, như Tesla, làm việc hiệu quả với những giới hạn này hơn những người khác. Họ có thể không nắm bắt đầy đủ thế giới thực, nhưng họ có thể thu nhỏ khoảng cách giữa những gì được xây dựng trong trí óc và những gì thực sự đang diễn ra.

  Và thật may mắn khi chúng ta có thể xác định tiềm năng của bản thân khi quan sát họ đã thu nhỏ khoảng cách đó như thế nào.

  Suy luận trực quan về thế giới thực

  Chúng ta không thể làm gì khi các giác quan không thể nắm bắt được tất cả mọi thứ đang diễn ra xung quanh. Cũng tương tự với việc chúng ta không thể đảm bảo cơ thể xử lý được tất cả thông tin đã thu nạp được.

  Và may thay, ta đã có được giải pháp cho các giới hạn về ngôn ngữ. Câu, từ, dấu câu và ngữ pháp làm biến dạng những gì chúng ta nhìn nhận sự việc, nhưng ta có thể học cách chuyển tính tĩnh của ngôn ngữ thành tính động của hình ảnh, như là một giải pháp.

  Trong nghiên cứu về hiệu quả làm việc của các chuyên gia, K. Anders Ericsson đã tìm ra điểm chung mà tất cả các chuyên gia đều có là khả năng mô tả những chuyển động trong ý thức của họ. Ví dụ, một tay gôn chuyên nghiệp có thể tưởng tượng trong đầu một cú đánh hoàn hảo nhờ vào luyện tập nhiều năm, và cô ấy có thể sử dụng hình ảnh đó để thực hiện cú đánh trong thế giới thực. Việc sử dụng logic trực quan từ hình ảnh để nhìn thấy tương tác của bản thân với hiện thực đảm bảo các chuyên gia nắm bắt hiện thực nhiều nhất có thể từ đó tạo nên sự khác biệt.

  Thị giác thu được thông tin từ thế giới xung quanh nhiều nhất trong tất cả các giác quan. Trong khi câu từ bị giới hạn trong tính tĩnh của chính nó thì tính động của hình ảnh giúp ta thu được những mặt logic của thế giới thực mà ngôn ngữ không thể diễn tả được.

  Hiển nhiên, không phải chỉ việc quyết định mình sẽ nghĩ như Tesla và hy vọng mọi chuyện sẽ khác, chúng ta phải xác định mô hình có sẵn trong ý thức và sửa đổi lại nó bằng cách luyện tập thông qua các diễn đạt trong tâm trí. Nhiều sự việc chúng ta giải quyết trong cuộc sống, những kinh nghiệm mà chúng ta đã trải qua cung cấp thông tin giúp chúng ta giải quyết tốt hơn khi đối mặt với vấn đề tương tự trong tương lai. Chúng ta đều dùng phỏng đoán và đường tắt để nhìn thế giới, nhưng để có thể tận dụng hết những suy nghĩ này, chúng ta cần bổ sung thêm những thông tin giúp các phỏng đoán đi theo những gì thực tế đang diễn ra. Như vận động viên hay nhà sáng chế là những chuyên gia trong lĩnh vực của họ, chúng ta có thể là những chuyên gia trong việc nhìn nhận cuộc sống.

  Một cái nhìn tổng thể

  Mặc dù vậy, có một sự thiếu sót lớn trong nhận thức của chúng ta về mô tả trong nhận thức. Những mô tả này thường bị bó buộc trong bối cảnh hạn hẹp xác định. Một tay gôn có mô tả trong nhận thức khác nhau giữa khi cô ta trong trận đấu và khi cô ấy lái xe. Việc này có thể giải thích vì mức độ chi tiết khác nhau được xác định trong từng di chuyển và hành động. Tương tự, chúng ta cũng có những mô hình tâm lý khác nhau nằm rải rác trong tâm trí phụ thuộc vào từng yêu cầu cụ thể cho một trải nghiệm cá nhân. Ví dụ, chúng ta không cần nghĩ đến quy luật 80/20 khi giao lưu với bạn bè.

  Khi nói về một số ý tưởng thay đổi cuộc đời mình, Morgan Housel của Quỹ Hợp Tác nhắc đến việc trải nghiệm cá nhân chỉ tạo nên 0.00000001% những sự kiện xảy ra trên thế giới nhưng nó chiếm đến 80% trong việc chúng ta nghĩ thế giới này vận hành như thế nào. Tương tự, một mô hình tâm lý hay một mô tả trong tâm trí chỉ tạo nên một phần rất nhỏ trong sự vận động của thế giới nhưng khi ta sử dụng nó, chúng ta nhìn toàn bộ sự việc qua mô hình này.

  Việc này có thể không ảnh hưởng khi áp dụng cho một trò chơi như gôn, với các tình huống cụ thể cùng những quy tắc bắt buộc, nhưng trong cuộc sống, bất kì mô tả trong nhận thức nào cũng cần được bổ sung bằng tầm nhìn rộng hơn về thực tế để có thể xác định những tác động khác có thể xảy ra của bất cứ sự kiện nào.

  Cách nghĩ hiệu quả là kết hợp tất cả các mô tả trong tâm trí mà bạn dùng để đối mặt với cuộc sống thành một hình ảnh lớn và tổng thể. Hình ảnh này mô tả tất cả kiến thức của bạn về cách vận hành của thế giới – một hình ảnh sống động về hiện thực như bạn biết về nó.

  Phần lớn sức mạnh của các mô hình và mô tả trong tâm trí không đến từ việc bạn biết bao nhiêu mô hình mà đến từ việc bạn kết nối những mảnh ghép đó. Luôn luôn có những chi tiết bị bỏ lỡ khi chúng ta chỉ nhìn vào từng mảnh ghép riêng biệt trong một bối cảnh nhất định. Cách duy nhất để nắm bắt được sự liên tục của thế giới là tạo ra một hình ảnh không bị gián đoạn.

  Nikola Tesla đã thực hiện chính xác điều này khi tạo nên những sáng chế, nhưng ông ấy còn bước một bước xa hơn nữa.

  Mô tả trong tâm trí là mô hình trí tuệ giúp chuyển đổi các mô phỏng ngôn ngữ mà chúng ta tự lập trình cho bản thân thành các chuyển động trực quan đáp ứng thực tế. Từ ngữ là cố định. Ngay cả khi chúng rõ ràng và mô tả những biểu tượng cụ thể trên thế giới, câu từ vẫn rất cứng nhắc. Và chính điều này đã giới hạn tính hữu dụng của chúng. Mô tả trong tâm trí giúp chúng ta vượt qua được giới hạn này. Chúng giúp ta nắm bắt được sự chuyển động của thế giới bằng cách sử dụng suy luận trực quan.

  Trên hết, những mô tả này rất dễ kết nối. Mỗi mô tả trong một bối cảnh nhất định là một mắt xích trong chuỗi kiến thức – một hình ảnh toàn diện, sống động của thế giới như ta biết về nó, hình ảnh giúp chúng ta thoát khỏi tầm nhìn hạn chế.

  Mọi việc trên thế giới đều kết nối với nhau. Mặc dù nhiều trường hợp chúng ta chỉ cần một giải pháp cho một bối cảnh nhất định, chúng ta vẫn cần kết nối với cái khác lớn hơn. Hiện thực có muôn hình vạn trạng và rất tinh tế. Để thực sự nhìn được nó, đầu tiên, ta cần có công cụ tâm lý thích hợp.

  Theo Medium.com

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Tóc Mọc Dài Và Dày Hơn?
 • Quầng Thâm Ở Mắt: Làm Sao Để Cải Thiện?
 • 20 Công Thức Tự Chế Từ Thiên Nhiên Giúp Tóc Mọc Và Dài Nhanh
 • 9 Nguyên Nhân Gây Rụng Tóc Ở Nam Giới Và 10 Cách Kích Thích Mọc Nhanh
 • 5 Quyển Sách Hay Về Sự May Mắn Trong Cuộc Đời Chúng Ta
 • Làm Thế Nào Để Thông Minh Hơn?

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Giúp Trẻ Em Thông Minh Hơn Về Tài Chính?
 • Sách Làm Thế Nào Để Trẻ Thông Minh Hơn (Khai Thác Sự Phát Triển Đại Não Và Trí Lực)
 • Dinh Dưỡng Như Thế Nào Để Trẻ Thông Minh Hơn?
 • How Brain Training Can Make You Significantly Smarter Làm Thế Nào Để Luyện Não Bạn Thông Minh Hơn Đáng Kể
 • 10 Cách Rèn Luyện Trí Não Để Thông Minh Hơn
 • Tôi thường cảm thấy mình tốn quá nhiều thời gian để bật ra các ý tưởng khi tôi đang cố viết về một vấn đề gì đó (kể cả khi nó rất đỗi bình thường, như là viết email) và nó làm tôi cảm thấy thật tồi tệ. Tôi luôn luôn ngưỡng mộ những người nhạy bén và ăn nói rõ ràng, bởi tôi có vấn đề về khả năng nói từ bé, tôi luôn chậm chạp và khá là chậm hiểu.

  Câu trả lời

  Câu trả lời của Asher Nitin, một người (tự nhận là) bác sĩ, nghe sĩ, lực sĩ và một sinh viên đang theo học ngành thần học Kitô giáo.

  Đây là bạn.

  Từ từ đã! Tôi chỉ có giới hạn thời gian và công sức thôi, vì tôi còn phải làm việc và chăm sóc cho gia đình nữa.

  Và đây là bộ não của bạn hiện tại. Hãy giả dụ rằng bạn đang biết 2 sự việc khác nhau, và có thể vẽ một đường nối liền 2 việc đó.

  Bạn muốn vẽ nhiều đường nối khác. Nhưng bạn chỉ biết có 2 thứ đó mà thôi. Bạn đã kết nối chúng một cách hiển nhiên nhất có thể. Bạn muốn một (hoặc nhiều) cách khác?

  Muốn làm được như thế, hãy cố tiếp cận các sự việc giống nhau, bằng những góc nhìn khác nhau. Nối thẳng chỉ là một phương pháp mang tính khoa học. Vì vậy, hãy học về nghệ thuật. Thật ra, lý tưởng nhất là học chơi nhạc cổ điển bằng một nhạc cụ, giống như violin.

  Tại sao lại là violin ư? Vì nó khó chơi hơn nhiều so với trống bongo. Tại sao lại là nhạc cổ điển? Vì nhạc cổ điển có thể thể hiện toàn bộ các cung bậc cảm xúc.

  Khoan đã! Có cả tấn sách ngoài kia. Liệu tôi có phải đọc tất cả không??

  Dĩ nhiên là không!

  Nhạc Pop, Rock, Rap, Country hay Heavy Metal chỉ có thể diễn đạt một giới hạn các cung cảm xúc. Nhạc Dubstep còn không thể biểu lộ chút cảm xúc nào. (Dubstep được phát minh để dành cho dân đang “high” mà thôi.) Nhạc Mix, Remix là một biến thể khác của Dubstep. Đừng có mix nhạc mà làm gì. Hãy học cách tạo ra âm nhạc.

  Một khi bạn đã học được cách cảm thụ như một nghệ sĩ, bạn có thể kết nối 2 sự việc trên bằng một cái gì đó khác, hơn là chỉ một đường thẳng. Bạn có thể nghĩ theo một cách, và cảm nhận theo một cách khác.

  Nhưng còn có rất nhiều cách khác để kết nối. Để có nhiều kết nối hơn, đầu óc bạn cần nhiều thứ khác hơn.

  Vậy nên hãy cố gắng lấp đầy đầu óc của bạn đi.

  Thế thì hãy chọn lọc những thứ mà bạn sẽ đưa vào đầu óc của mình. Chọn ra những thứ khiến não bạn phát triển ấy. Và giữ những thứ khiến não bạn teo đi ở ngoài.

  Thứ mà kích thích não bạn sẽ khiến nó phát triển. Làm cách nào để một thứ có thể kích thích não nạn? Bằng cách khiến nó phải hoạt động, phải thực hiện các nhiệm vụ nhất định.

  Các cuốn sách có thể làm điều đó. Khi bạn đọc một quyển sách, tất cả những gì bạn có chỉ là thông tin. Bộ não của bạn phải biến đống thông tin đó thành các hình ảnh, âm thanh, nhiệt độ, cấu trúc v.v… Sau đó não bạn sẽ phải tổng hợp lại chúng và tạo ra các suy nghĩ và cảm xúc. Đó là một quá trình phức tạp và tốn công sức.

  TV thì không. Khi bạn xem một hình ảnh chuyển động, các hình ảnh, âm thanh, cấu trúc đã được cung cấp sẵn. Và nhạc nền sẽ điều khiển cảm xúc của bạn (chúng sẽ cho bạn biết bạn nên cảm thấy như thế nào, và vào lúc nào).

  Vì thế, xem TV ít thôi và đọc nhiều sách vào.

  Thế bạn có thời gian vô tận và sự kiên nhẫn cũng vô tận không?

  Thế thì đọc có chọn lọc thôi (Then read for survival). Đọc những thứ mà có khả năng cao là sẽ giúp bạn; những thứ đáng tin cậy ấy. Bạn sẽ cần một thứ gọi là “bộ lọc độ tin cậy”; một bộ lọc sẽ giúp bạn tránh xa những thứ rác rưởi ngoài đó.

  Hãy dùng Hiệu ứng Lindy (Lindy Effect) như một bộ lọc. Hiệu ứng Lindy là một quan sát sự tương phản giữa các ý tưởng, công nghệ so với con người và sự vật.

  Với con người và sự vật, độ kỳ vọng là tỷ lệ nghịch với thời gian tồn tại. Nếu bạn là một đứa trẻ 10 tuổi, bạn có thể kỳ vọng rằng mình sẽ sống thêm 70 năm nữa. Nếu bạn là một ông già 90 tuổi, có thể kỳ vọng của bạn chỉ là sống thêm 1 năm nữa mà thôi. Điều này cũng đúng cho chiếc xe của bạn hay điện thoại của bạn. Bạn/sự vật đó càng tồn tại lâu, càng ít hy vọng để mà tồn tại lâu hơn nữa.

  Nhưng đối với các ý tưởng và công nghệ, độ kỳ vọng tỷ lệ thuận với thời gian tồn tại. Cái gì mà càng được sử dụng lâu, thì lại càng được tiếp tục sử dụng trong thời gian dài nữa. Đĩa mềm (floppy disk) và CD được phát minh cách đây 2 thập kỷ, và sắp đi đến hồi kết thúc. Nhưng những cái bàn và cái thìa đã được phát minh cách đây hơn 2000 năm, mà bạn vẫn có thể chắc chắn rằng chúng còn được dùng trong ít nhất 2000 năm nữa.

  Vì thế: liệu có thông minh khi lưu trữ sách và tài liệu trong Kindle, thay vì dạng sách và giấy tờ không?

  Nhân tiện khi đang nói về vấn đề sách và tài liệu: sách giống như các ý tưởng vậy. Các quyển sách được khám phá ra trong chỉ một thế hệ thì gọi là bestseller. Nhưng những quyển mà được khám phá trong 1 thế hệ, để rồi lại được tiếp tục được các thế hệ sau khám phá tiếp thì được gọi là kinh điển (classic). Vậy bạn nên đọc sách kinh điển hay bestseller?

  Bạn nên đọc 50 Sắc thái (Fifty Shades of Grey) hay là Iliad (The Iliad)? Người ta bàn luận về 50 sắc thái trong năm ngoái. Bây giờ thì không. Người ta bắt đầu bàn luận về Iliad đâu đó khoảng năm 800 trước công nguyên (!) và vẫn còn tiếp tục bàn luận về nó đến tận bây giờ.

  Nếu Iliad đã tồn tại khoảng 3000 năm rồi và vẫn tiếp tục tồn tại, có bao nhiêu khả năng là nó vẫn tiếp tục tồn tại trong 3000 năm tới?

  Vậy bạn nên là fan của E. L. James hay của Homer?

  Nhân tiện khi đang nói về Homer, hãy bàn về vấn đề tại sao lịch sử lại quan trọng đến như vậy. Nhưng trước khi tôi giải thích cho bạn tại sao bạn nên coi trọng lịch sử, hãy thử nhìn qua hình ảnh sau: đó là một đầu óc có tổ chức.

  Để sở hữu một đầu óc có tổ chức, bạn cần phải có một hệ thống phân loại có ý nghĩa. Thực tế, trong khoa học thần kinh, chúng ta định nghĩa trí thông minh qua khả năng tạo ra các phân loại có nghĩa. Tại sao? Bởi vì tạo ra các liên kết sẽ dễ dàng hơn rất nhiều một khi bạn có chỗ phù hợp cho tất cả mọi thứ. Khi bạn có chỗ cho tất cả mọi thứ, nếu có thông tin mới, bạn sẽ biết phải đặt nó vào chỗ nào. Và vài thông tin mới có thể sẽ phải đi vào đây:

  Làm thế nào để bạn biết cái gì thì phải vứt vào thùng rác? Bằng cách xây dựng một thứ “bộ lọc thứ rác rưởi” (bullshit filter – BS filter).

  Một ý tưởng càng tồn tại lâu, thì lại càng mạnh mẽ.

  Sử dụng khoa học căn bản làm “bộ lọc rác” là yêu cầu cơ bản của ngành khoa học. Nếu cái gì đó được coi là có khoa học, nhưng lại trái ngược với các định luật căn bản của vật lý, hóa học và sinh học, thì nó phải đi vào thùng rác.

  Cung hoàng đạo, bói toán v.v….

  Chẳng còn biết cái gì quan trọng cái gì không nữa!

  Hầu hết các nhà báo hiện nay không phải là nhà báo. Làm tin giật gân thì không phải là đang làm tin. Người làm tin tốt thì không cho cảm xúc vào đó, và không chèn thêm những thứ như kiểu “Tin nóng!”, “Kinh hoàng …” hay “Bạn sẽ không tin được điều này đâu ….”. Làm thế giống như một đầu bếp tốt phải giới thiệu món ăn của anh ta bằng cách nói “Món này cực kỳ ngon bởi nó làm ra từ …”.

  Bạn biết cái gì cũng thế không? Thức ăn nhanh (Fast food). Và cũng giống như cơ thể chỉ ăn toàn thức ăn nhanh, một bộ não chứa toàn tin giật gân sẽ trở thành một cái thùng rách cỡ bự.

  Khoan đã. Bạn đang nói rằng “nghĩ như một nhà khoa học” và “cảm thụ như một nghệ sĩ”. Bạn đang nói nó như một điều gì đó khá dễ dàng. Tôi đã thử rồi. Nó không hề dễ đâu.

  Thế còn về năng khiếu/tài năng?

  Và theo tự nhiên, thì những người với bộ não như thế sẽ dành hầu hết thời gian của họ như vầy.

  Chỉ biết khóc lóc và hoảng sợ, không thể suy nghĩ được gì nữa

  C S Lewis từng nói rằng, một người đã từng sống ở nhiều nơi khác nhau sẽ khó bị ảnh hưởng bởi những sai lầm trong làng của anh ta; và những ai nghiên cứu về lịch sử, những người đã trải qua nhiều thời đại khác nhau sẽ không thể bị che mắt bởi những thứ vô lý tạo ra từ những phương tiện truyền thông của thời đại họ đang sống.

  Nhưng tôi đã tệ với nó sẵn rồi. Đấy là lý do tôi hỏi.

  Nếu bạn dùng lịch sử như một “bộ lọc rác” để phân tích tin tức, não bạn sẽ hoạt động như vầy.

  Nhưng nếu họ không chịu dạy tôi thì sao?

  Ở VN thì hầu hết tin tức sẽ phải cho vào thùng rác mà thôi

  Và những người có bộ não như thế sẽ trải qua hầu hết thời gian như vầy.

  Nhưng vốn dĩ họ đã gây ấn tượng với tôi rồi mà.

  Không bao giờ vội vã tin hay kết luận bất cứ điều gì nghe được. Luôn lấy dẫn chứng để phản biện và lập luận những thứ được nghe.

  Điều này khiến tôi liên tưởng đến 2 thứ: triết học và tôn giáo. Một trong những trải nghiệm bực bội nhất của tôi là với những người mang danh “kiếm tìm sự thật”.

  Những “người tìm kiếm” đó thường phạm phải sai lầm khi trải nghiệm với những hệ thống niềm tin được tạo ra ngày hôm qua, thay vì các hệ thống niềm tin vẫn tiếp tục tồn tại qua hàng ngàn năm. Thực tế, theo kinh nghiệm của tôi, càng là người sử dụng cụm từ “kiếm tìm sự thực”, lại càng có khả năng chọn lựa các thể loại cúng bái mới lạ hơn là những hệ thống đã được thử nghiệm qua thời gian. Tôi luôn kết luận rằng mục đích sống của họ thực ra không phải tìm ra sự thật, mà là được nhìn như một người đang “kiếm tìm sự thật”.

  Như một điểm trừ: tích cực gây thiệt hại, là một người luôn tạo ra vấn đề, hoăc Như một số 0: ảnh hưởng của bạn là không có, không phá vỡ sự cân bằng vốn có; hoặc Như một điểm cộng: một người tích cực tạo thêm giá trị.

  Ngoài lề: tìm sự thật trong cuộc sống giống như chiến thuật tâm lý trong chiến tranh. Thường thì người ồn ào nhất đơn giản chỉ là những kẻ mơ tưởng hoặc mong manh. Những người đóng góp nhiều nhất cho cuộc chiến lại thường im lặng.

  Theo logic, thì sẽ có lý hơn khi tin vào những hệ thống niềm tin đang tiếp tục tồn tại và ảnh hưởng qua hàng nghìn năm, qua các thời đại khác nhau, qua các châu lục, và xuất hiện trong cả những tầng lớp xã hội khác nhau. Bất cứ thứ gì có thể làm được điều đó đều phải có một phần lõi cực kỳ mạnh mẽ.

  Vì thế, nếu là một người vô thần, bạn nên đọc Richard Dawkins hay là Friedrich Nietzsche? Lý thuyết của ai tồn tại lâu hơn? Nếu là một người hữu thần, bạn nên học về Osho hay là về Thiên Chúa? Ai tồn tại lâu hơn? Nếu bạn là người có hứng thú về Jesus Christ, bạn nên đọc tiểu thuyết Mật mã Da Vinci hay Kinh thánh? Quyển nào tồn tại lâu hơn rồi?

  Nhân tiện khi đang nói về Kinh thánh, tôi nên chỉ ra một đoạn mà thánh Paul đã nói về “Bộ lọc rác rưởi”: (Đoạn này mình xin phép không dịch)

  Finally, brethren, whatsoever things are true, whatsoever things are honest, whatsoever things are just, whatsoever things are pure, whatsoever things are lovely, whatsoever things are of good report; if there be any virtue, and if there be any praise, think on these things. Philippians 4:8 (King James Bible)

  Hãy nhớ điều đó. Vì khi bạn chọn sẽ sống vì tương lai thay vì những trào lưu hiện tại, đoi khi bạn sẽ cảm thấy cô đơn bởi vì lựa chọn của bạn.

  Cô đơn không phải điều xấu. Sự cô đơn không phải là ở một mình. Đó là khi bị vây quanh bởi những người không cùng suy nghĩ. Bạn sẽ đỡ cô đơn hơn nhiều khi bạn đang cầm những cuốn sách mà sẽ sống lâu hơn bạn. Bạn sẽ cô đơn hơn khi ở giữa đám đông bạn không biết.

  Nếu bạn thực hành điều này đủ lâu, bạn sẽ học được một điều quan trọng về con người. Tốt hơn hết là tôi nên thì thầm với bạn, vì hầu hết mọi người sẽ coi điều này là một sự xúc phạm đáng kể: hầu hết những gì người khác biết đều không đáng để biết.

  Nhưng điều này quan trọng hơn: giờ thì bạn đã thực sự biết bạn cần biết gì rồi.

  Giờ thì bạn đã biết nhiều thứ hơn rồi. Những thứ sẽ tồn tại trong một thời gian rất rất dài. Những thứ đáng để biết và hiểu.

  Và bắt đầu kết nối chúng.

  Theo mọi cách có thể.

  Bạn vẫn còn nghĩ theo những liên kết thẳng. Giờ thì bạn có thêm cảm nhận theo những liên kết khác.

  Tất nhiên là không rồi. Nó là một kỹ năng. Như chơi game vậy. Phải luyện tập mới giỏi lên được.

  Năng khiếu/tài năng là một thứ không tồn tại. Nó là một từ tạo ra từ những người không chịu làm việc chăm chỉ, để cảm thấy dễ chịu hơn về thất bại của họ. Những người thực sự thành công rất khó chịu khi nghe thấy từ đó. Những nhà khoa học kiệt xuất và những nghệ sĩ lớn biết rằng sau tất cả, đó là thành quả của sự làm việc chăm chỉ của họ. Nghĩ là một kỹ năng. Cảm thụ là một kỹ năng. Hãy nói cho tôi biết, làm thế nào để bạn có một kỹ năng giỏi?

  Um…

  Bằng cách bắt đầu học cách thất bại và tệ hại với kỹ năng đó.

  Vậy thì đầu tiên hãy trở nên thoải mái với việc tồi tệ với nó, trước mặt những người giỏi. Hãy trở nên thoải mái hơn với sự không thoải mái đó. Và bắt đầu học từ họ.

  Thế nếu bạn đang không để họ dạy bạn thì sao? Nếu bạn cố gắng để họ thoải mái hơn với bạn…

  Thế nếu bạn đang quá cố gắng để khiến họ dạy cho bạn, thay vì chỉ im lặng và lắng nghe thì sao?

  …thay vì học cách trở nên thoái mái hơn với sự không thoải mái khi bên cạnh người khác? Tại sao bạn không thử ngừng gây ấn tượng với người khác, và bắt đầu để họ gây ấn tượng cho bạn?

  Không hề. Bạn chưa nhìn thấy những phần tốt nhất của họ đâu. Nếu bạn muốn một ngày nào đó trong tương lai có thể nói những thứ ý nghĩa, thì ngậm mồm lại…

  Shut up!

  …và đừng có nói nữa.

  And stop talking!

  Phi hành gia Chris Hadfield đã có lần nói rằng: Khi bạn vào một môi trường mới, hầu như bạn sẽ được nhìn như một trong ba loại sau:

  Ai cũng muốn là một điểm cộng, nhưng nếu tuyên bố to mồm rằng bạn là một-điểm-cộng ngay từ ban đầu sẽ khiến bạn được nhìn như một-điểm-trừ ngay lập tức.

  Vì thế, khi vào một môi trường mới, nhắm trở thành một con 0.

  Nếu là người mới, thì hãy chỉ quan sát thầm lặng và cố gắng phân tích xem không nên làm điều gì…

  Điều này không dễ đâu. Tìm mọi cách bạn có thể làm rối tung mọi thứ lên. Và đừng làm những hành động đó. Đừng ngáng đường ai, mà hãy làm rõ ràng rằng, bạn sẵn sàng để giúp đỡ và ham muốn được học hỏi. Đứng ở góc, nhưng giữ giao tiếp bằng mắt với mọi người.

  Lắng nghe một cách thầm lặng. Đồng ý một cách thầm lặng (không gì khác ngoài gật đầu và cười) chứ đừng ồn ào (và phá vỡ dòng suy nghĩ của họ với sự đánh giá của bạn)

  Mọi câu nói của bạn đều vô dụng. Họ biết là họ đúng. Họ không cần sự xác nhận của bạn.

  Thay vì nói, hãy hỏi. Những câu hỏi thực thông minh. Đừng bao giờ hỏi người khác giải thích những thứ bạn có thể tự tìm một cách dễ dàng! Đó là sự lười biếng và ích kỷ. Nếu họ sử dụng thuật ngữ gì đó bạn không hiểu, hãy viết nó xuống. Hỏi họ cách đánh vần nó và viết nó trước mặt họ. Họ sẽ thích thú khi bạn làm thế. Bạn đang chứng tỏ với họ rằng bạn đang tích cực học hỏi bằng một thái độ khiêm tốn, độc lập.

  Bạn có thể học từ những người giỏi nhất mà họ còn không biết bạn đang tồn tại. Bạn có thể học mà không cần họ phải dạy. Bạn có thể học bằng cách tập trung chú ý một cách yên lặng.

  Những kỹ năng đáng học hỏi nhất lại được học bằng phương pháp chẳng ai nghĩ đến: bắt chước các bậc thầy. Tôi làm theo cách đó để trở thành một nghệ sĩ. Muốn nghĩ như Michelangelo? Đừng cố nghĩ như ông ấy. Hãy làm việc như ông ấy. Bắt chước các tác phẩm của ông. Một cách tỉ mỉ và chi tiết. Trong quá trình đó, bạn sẽ tự động học được cách nghĩ như ông ấy.

  Tôi đã từng nói trước đây: thứ mạnh mẽ nhất trên Trái đất này không phải sự thông minh, hay “năng khiếu”, mà là một kỷ luật lâu dài với một định hướng rõ ràng. Nếu bạn dành thời gian, từng ngày, từng ngày, kiên nhẫn phân tích mọi thứ ra để hiểu, rồi lắp ghép chúng lại với nhau, một ngày nào đó bạn sẽ sở hữu chúng. Và bạn sẽ cực kỳ giỏi ở lĩnh vực đó.

  Bạn sẽ đạt được sự mượt mà (smooth). (Còn nhớ trước đó nó nhìn như thế nào không?)

  Smooth!

  Và sẽ tạo ra những kết nối bạn từng bỏ qua trước đó.

  Những kết nối mà trước đó bạn còn không thể tưởng tượng ra nổi.

  Và bạn sẽ khiến chúng trở nên mượt hơn. Và bắt đầu thấy những quy luật.

  Còn rất nhiều bí ẩn ngoài kia về trí thông minh.

  Bí ẩn về trí nhớ của những kỳ thủ cờ vua, chẳng hạn. Sự thật là các kỳ thủ cờ vua có trí nhớ đáng kinh ngạc về cờ vua. Thế thôi. Khả năng đó không áp dụng với lĩnh vực khác ngoài cờ vua.

  Bí ẩn về Sudoku và game trí tuệ như Lumosity. Sự thật là chơi Sudoku nhiều sẽ khiến bạn cực kỳ giỏi về Sudoku. Với Lumosity cũng vậy. Chơi những game đó sẽ chỉ khiến bạn giỏi hơn đối với game đó.

  Thế giới thực kỳ lạ hơn bạn có thể tưởng tượng. Đừng ngạc nhiên. Trí tưởng tượng là sản phẩm của khả năng của bạn, với kinh nghiệm cuộc sống. 2 điều đó chỉ là một phần cực kỳ nhỏ của thế giới thực. Thế giới thực luôn luôn kỳ lạ hơn trí tưởng tượng của bạn; vì nó lớn hơn những gì bạn có thể tưởng tượng ra.

  Sự thật thì kỳ lạ hơn bí ẩn. Đây là một sự thật: có một vài thứ bạn có thể làm để tăng khả năng tạo liên kết.

  Tập thể dục. Các bài tập thể dục tăng cường khả năng suy nghi. Chạy bộ. Bơi. Nhảy. Lý do để tập thể dục là một chặng dài lịch sử của việc chạy khỏi những con quái vật hoặc chạy đuổi theo con mồi. Đó là khi chúng ta cần đến tất cả các trí tuệ trong ta. Vì thế những ai thực hiện chúng mỗi ngày sẽ tiến hóa não bộ để hoạt động tốt hơn dưới môi trường áp lực cao, rủi ro cao.

  Và bắt đầu thực hiện những thao tác cơ bản hằng ngày với tay không thuận. Nếu bạn thuận tay phải, hãy bắt đầu đánh răng với tay trái. Nó sẽ khiến não bạn phải xử lý theo một cách mới và thách thức hơn.

  Một cách dễ dàng hơn, bạn có thể học một ngôn ngữ mới. Nó không giúp bạn nhiều như 2 cách trên.

  Những hành động trên sẽ khiến bạn thông minh hơn.

  (Còn tiếp)

  src: https://medium.com/@doanhtu

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Tạo Bot Thông Minh Hơn?
 • ? Làm Thế Nào Để Trở Nên Thông Minh Hơn
 • Làm Thế Nào Để Mọc Tóc Trên Sẹo Da Đầu?
 • Cách Hạn Chế Tóc Con Mọc Nhiều
 • Làm Thế Nào Để Kẻ Mắt Cho Mắt Hết Xếch?
 • ‘làm Thế Nào Để Thông Minh Hơn?’

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Biết Người Ấy Thích Mình Chuẩn Nhất
 • Làm Thế Nào Để Quyến Rũ Một Người Đàn Ông Chưa Phải Là Chính Mình Và Bỏ Mặc Anh Ta! / Đọc Cho Phụ Nữ
 • Chỉ Số Bmi Là Gì? Làm Thế Nào Để Tính Chỉ Số Bmi?
 • Vì Sao Cơm Rượu Bị Chua Và Làm Thế Nào Để Khắc Phục?
 • Làm Thế Nào Để Tập Cai Sữa Cho Bé Đúng Cách Và Không Gây Tác Dụng Phụ?
 • Ít nói chưa chắc đã thông minh nhưng thông minh thường ít nói.

  Bốn nhà sư ngồi thiền với nhau một cách lặng lẽ, họ quyết định sẽ không mở lời trong vòng 2 tuần. Họ đốt một ngọn nến như một biểu tượng cho việc tu hành và bắt đầu. Vào đêm đầu tiên, ngọn nến chập chờn rồi phụt tắt.

  Nhà sư đầu tiên: “Ôi không! Nến tắt rồi”.

  Nhà sư thứ hai: “Chúng ta không được phép trò chuyện!”

  Nhà sư thứ ba: “Tại sao hai vị lại phá vỡ sự im lặng?”

  Nhà sư thứ tư bật cười và nói: “Haha! Tôi là người duy nhất không mở miệng.”

  2. Những thứ vượt ra khỏi tầm kiểm soát của bốn nhà sư

  Nhà sư thứ nhất bị phân tâm bởi một biến cố bên ngoài (nến tắt) và cảm thấy mình buộc phải chỉ ra, trong khi chỉ việc lặng lẽ châm lại cây nến mà thôi.

  Nhà sư thứ hai nhắc nhở mọi người về quy tắc đã bị phá vỡ, trong khi có thể tiếp tục giữ im lặng và thiền định.

  Nhà sư thứ ba không thể kiềm chế và để cơn nóng giận bùng phát, trong khi có thể tiếp tục giữ bình tĩnh.

  Nhà sư thứ tư đã bị cái tôi làm cho xao động, trong khi có thể ung dung tận hưởng sự chiến thắng trong yên lặng.

  Điểm chung của cả bốn nhà sư chính là, họ chia sẻ suy nghĩ của bản thân mà không sàng lọc chúng. Không ai trong số họ bổ sung bất cứ điều gì để cải thiện tình hình. Nếu ở đó có nhà sư thứ năm khôn ngoan hơn chẳng hạn, anh ta sẽ giữ im lặng và tiếp tục thiền định.

  Khi làm như vậy, mỗi người trong số bốn nhà sư kia sẽ tự nhận thấy thiếu sót của bản thân dù chưa lời nào phải thốt ra. Nói dài, nói dai dễ thành ra nói dại.

  Bạn nói càng ít, bạn càng nghe được nhiều. Lắng nghe cũng chính là học tập.

  Hơn nữa, khi không mở miệng nói chuyện, bạn có thời gian để quan sát, nhận định tình hình, đến khi phát hiện ra đúng thời điểm quan trọng cần phải cất lời. Chỉ nên nói gì đó khi lời nói của bạn đem lại ảnh hưởng tích cực, vì sự khôn ngoan được nuôi dưỡng trong im lặng.

  ÍT NÓI CHƯA CHẮC ĐÃ THÔNG MINH NHƯNG THÔNG MINH THƯỜNG ÍT NÓI.

  Dù câu chuyện này không thể giúp một kẻ khù khờ ngay lập tức trở nên thông minh xuất chúng, hy vọng bạn có thể học được điều gì đó có ích cho bản thân.

  Nguồn tin: Niklas Göke/Quora

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Làm Con Gái Mới Lớn Lên Đỉnh Nứng Khi Quan Hệ
 • Cách Nhanh Hết Kinh Nguyệt Chỉ Trong 1 Ngày An Toàn Hiệu Quả Nhất
 • Chữa Xuất Tinh Sớm Ở Đâu Hiệu Quả Nhất Tốt Nhất
 • Làm Thế Nào Để Không Xuất Tinh Sớm Nam Giới Đã Biết Chưa?
 • Làm Thế Nào Để Không Bị Xuất Tinh Sớm Khi Quan Hệ
 • Cách Để Thông Minh Hơn? Khoa Học Về Làm Thế Nào Để Thông Minh Hơn

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Suy Nghĩ Thông Minh Hơn?
 • Cách Uống Bia Không Say Của Các “tiên Tửu” Cần Bỏ Túi Ngay Lập Tức!
 • Làm Thế Nào Để Đăng Tải, Upload Video Lên Youtube Bằng Máy Tính & Điện Thoại?
 • Cách Đối Xử Với Người Ghét Mình Bằng Sự Cảm Thông
 • Thất Tình Ngay Valentine: Làm Thế Nào Để Vượt Qua Dễ Dàng?
 • Bạn đã bao giờ cảm thấy mệt mỏi trong khi mình không bị bệnh? Bạn đã cảm thấy mình không đủ thông minh? Bạn có cảm thấy bạn cần phải thay đổi cuộc sống của mình? Nếu bạn trả lời có cho bất kỳ câu hỏi nào phía trên thì khóa học này dành cho bạn – hãy trải nghiệm thay đổi cuộc sống của mình ngay từ bây giờ. Thông minh và tử tế là quan trọng cho sự nghiệp, mối quan hệ và cuộc sống thành công nói chung. Vậy làm sao để thông minh hơn? Tìm hiểu làm thế nào để thông minh hơn với những cách đã được khoa học chứng minh.

  Bạn có biết lý luận suy diễn và quy nạp là gì không? Hướng dẫn cách để thông minh hơn này sẽ chỉ cho bạn và bạn sẽ thấy những nghịch lý logic mà chúng ta gặp phải trong các cuộc trò chuyện mỗi ngày. Khi nắm bắt gốc rễ vấn đề, bạn sẽ trở thành một người tốt hơn, cũng như thông minh hơn những người khác. Nếu bạn biết cách thông minh hơn, bạn sẽ tăng cơ hội nghề nghiệp của mình ngay lập tức, vì nhà tuyển dụng muốn điều tốt nhất trong nhóm của mình. Bạn sẽ về trí tuệ và trí tuệ cảm xúc là gì, cũng như triết lý và logic cơ bản giúp bạn trong cuộc sống hàng ngày. Thậm chí bạn sẽ tìm thấy một cái gì đó cho cơ thể vì tâm trí và cơ thể không thể tách rời! Bạn sẽ thấy mối liên hệ giữa cả hai và hiểu chế độ ăn uống và stress ảnh hưởng như thế nào. Với tất cả các phương pháp được liệt kê trong khóa học làm sao để thông minh hơn này, bạn chắc chắn sẽ biết làm thế nào để thông minh hơn và tử tế hơn trong thời gian ngắn với ít nỗ lực nhất có thể.

  Đánh bại họ với khả năng của bạn

  Nếu bạn nhận ra rằng bạn cần biết cách làm sao để thông minh hơn, thì bạn nên học điều đó càng sớm càng tốt. Xây dựng sức mạnh trí tuệ và cảm xúc sẽ dẫn đến cuộc sống thành công. Sau khi bạn hoàn thành khóa học về cách để thông minh hơn, bạn sẽ không chỉ được trang bị kiến thức làm thế nào để thông minh hơn và ổn định về mặt cảm xúc mà còn có thể áp dụng những thực hành này trong cuộc sống hàng ngày. Vì bạn sẽ không chỉ thông minh hơn mà còn biết các kỹ thuật bí mật để giảm căng thẳng, kẻ thù hoặc đối thủ của bạn sẽ không có cơ hội đối đầu với bạn.

  Nếu bạn cảm thấy cần phải thay đổi cuộc sống của mình, khóa học làm sao để thông minh hơn này sẽ rất hữu ích. Bạn sẽ biết cách cải thiện trí tuệ cảm xúc nhanh chóng và tại sao nó giúp bạn trở thành một người thông minh và tốt bụng hơn. Bên cạnh đó, khóa học được chia thành một vài phần chính, bạn sẽ học từng phương pháp này không có áp lực nào cả. Tìm hiểu cách cải thiện cuộc sống của bạn chỉ với một vài thủ thuật nhỏ và các nguyên tắc cơ bản của việc sử dụng logic và trí thông minh.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Tăng Sức Đề Kháng Cho Trẻ Hiệu Quả?
 • Làm Thế Nào Để Tăng Sức Đề Kháng, Tăng Cường Hệ Miễn Dịch?
 • Làm Thế Nào Để Tăng Cường Hệ Miễn Dịch Và Sức Đề Kháng?
 • Làm Thế Nào Để Theo Dõi Một Điện Thoại Di Động Mà Không Cần Location Them Biết
 • Làm Thế Nào Để Theo Dõi Con Gái Tôi Điện Thoại Cho Miễn Phí?
 • Tập Ngay Những Thói Quen Này Để Trở Nên Thông Minh Hơn

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Mẹ Cần Biết: Làm Thế Nào Để Con Thông Minh P3
 • 8 Dấu Hiệu Nhận Biết Bé Thông Minh
 • Đoc Báo: Làm Thế Nào Để Có Được
 • Làm Thế Nào Để Dạy Con Thông Minh Từ Trong Bụng Mẹ?
 • Cách Dạy Con Thông Minh Vượt Trội Như Người Nhật
 • Trò chơi rubik lục lăng sẽ luôn thúc đẩy não bộ của bạn làm việc, học tập, sáng tạo.

  Sudoku là một trò chơi tuyệt vời để cố gắng tìm phương án giải đáp và từ đó thúc đẩy suy nghĩ và trí tưởng tượng của bạn. Bạn có thể tìm trò chơi này trong sách báo và cả trên mạng nữa.

  Hoạt động nghệ thuật

  Vẽ, điêu khắc, hội họa và các môn nghệ thuật khác giúp giải phóng cá tính sáng tạo của bạn, mở rộng vấn đề và tăng cường kỹ năng của bạn. Một bộ não sáng tạo có thể suy nghĩ và tưởng tượng vượt bậc.

  Làm toán

  Bạn có biết rằng tư duy toán học sẽ giúp não bộ vận động và phát triển rất nhanh. Vì vậy những người hay làm toán thì sẽ nghĩ sâu hơn và thông minh hơn.

  Viết các câu chuyện hay thơ

  Sáng tạo văn bản buộc não của bạn để làm việc trên để “phát minh” ra các tình huống, cốt truyện, nhân vật và môi trường. Điều này sẽ giúp bạn có tư tưởng tốt hơn và xử lý thông tin thêm nhạy bén. Sử dụng ngôn ngữ nhiều cũng sẽ cải thiện vốn từ vựng và ngữ pháp của bạn. Viết cũng là một cách tuyệt vời để thể hiện bản thân và suy nghĩ của bạn.

  Đơn giản hóa

  Nói về những điều mà không ai khác có thể hiểu được không làm cho bạn thông minh. Khả năng biến phức tạp thành đơn giản cũng là khả năng thiên bẩm. Hãy nêu ví dụ và giải thích cho người khác. Hãy làm mọi chuyện đơn giản và rõ ràng.

  Học cách lắng nghe người khác

  Học cách lắng nghe người khác cũng là một kỹ năng để giúp bạn thông minh hơn. Bạn không cần phải đồng ý với họ nhưng hãy nhớ tất cả mọi người có một cái gì đó để dạy cho bạn. Đặt câu hỏi có thể cho phép bạn hiểu rõ vấn đề hơn hoặc chỉ ra khiếm khuyết của họ.

  Tốt với mọi người

  Sống tốt với mọi người cũng là dấu hiệu của sự trưởng thành và trí thông minh. Hãy nhớ rằng bạn cũng có nhiều điều để học hỏi từ những người khác. Đối tốt với mọi người sẽ giúp bạn đến gần với mọi người hơn và học hỏi từ họ.

  Tự học

  Bạn đang phải học tập, làm việc trong môi trường tri thức và bằng cấp. Hãy tò mò và tự học để phát triển kỹ năng, khả năng cho bản thân mình. Hãy luôn luôn đặt câu hỏi và trả lời những câu hỏi đó. Đó là bí quyết của “thiên tài”.

  Đọc một loạt các cuốn sách

  Đọc nhiều thường chính là bí quyết để thông minh hơn. Những người thông minh nhất trên thế giới thường đọc sách mỗi ngày. Đọc sách giúp mở mang tâm trí và có một loạt các ý tưởng và trải nghiệm mới.

  Bạn hoàn toàn có thể đọc sách in hoặc sách điện tử, xem một chương trình giáo dục hoặc một video. Truyền hình và Internet không xấu nếu bạn biết sử dụng nó một cách hữu ích.

  Học một ngôn ngữ mới

  Học một ngôn ngữ mới là cơ hội tuyệt vời để bạn tiếp xúc với những người mới và ý tưởng mới. Ngoài ra bạn sẽ được tìm hiểu các khái niệm hoàn toàn mới, thậm chí không được dịch trực tiếp sang tiếng mẹ đẻ của bạn. Đây là cách tuyệt vời để phát triển tư duy và trở nên thông minh hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Một Ngôi Nhà Trở Nên Thông Minh ?
 • Ăn Gì Để Thai Nhi Thông Minh, Trí Nhớ Tốt
 • Làm Thế Nào Để Thai Nhi Phát Triển Thông Minh Và Khỏe Mạnh
 • Làm Thế Nào Để Nhận Biết Trẻ Thông Minh?
 • Làm Thế Nào Để Học Giỏi Trong Khi Bạn Không Thông Minh?
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100