Làm Thế Nào Sinh Được Con Trai Yêu Quý ?

--- Bài mới hơn ---

 • Đau Lưng Sau Khi Sinh, Mỏi Lưng Sau Khi Sinh: 18 Cách Giảm Đau Nhanh
 • Để Bớt Đau Sau Sinh Mổ, 6 Cách Hiệu Quả Này Sẽ Giúp Mẹ Nhanh Chóng Hồi Phục
 • 5 Cách Để Học Sinh Yêu Quý Giáo Viên
 • Làm Thế Nào Để Du Học Sinh Hình Thành Thói Quen Học Tập Tốt
 • Làm Thế Nào Để Dạy Học Sinh Viết Đúng,viết Đẹp
 • 1. Chồng dể dành tinh dịch trong 7-10 ngày (không giao hợp trước ngày trứng rụng 7-10 ngày) và chỉ giao hợp 1 lần sau ngày trứng rụng 1 ngày vào trước 3 giờ sáng (xác định ngày trứng rụng qua cặp nhiệt độ, que thử Ovustick, siêu âm canh noãn).

  2. Giao hợp theo cách thông thường, chồng trên, vợ dưới, động tác nhẹ nhàng, tránh kích thích gây trứng rụng thêm đột xuất.

  3. Xuất tinh sâu, khi xuất tinh cho đầu dương vật vào sâu tận cửa tử cung để tinh trùng Y nhanh chóng tiếp cận noãn.

  4. Tinh thần tâm lý thoải mái, sức khoẻ 2 vợ chồng được chuẩn bị tốt, tránh dùng bia, rượu, thuốc lá và chất kích thích.

  5. Xuất tinh xong vợ nằm ngửa, 2 chân co, với tư thế thoải mái, sau 2-3 giờ mới đi tắm rửa và dùng dội nuớc vào âm đạo.

  – Tinh trùng (X) thường bơi chậm nhưng sống khá lâu (lâ

  – Tinh trùng (Y) khỏe mạnh, bơi nhanh nhưng lại mau chết

  * Áp dụng tính chất này, bạn có thể canh ngày rụng trứng để quyết định xuất binh.

  – Sinh nữ: Trước ngày đó khoảng 3 ngày – tấn công 3 ngày liên tục.

  – Sinh nam: Tấn công đúng thời điểm – và dứt khoát.

  khi nói về các phương cách thụ thai theo ý muốn, xin được hỏi bác sĩ thêm rằng ngay vào giữa chu kỳ rụng trứng nếu trứng gặp được tinh trùng thì sẽ thụ thai. Thế thì làm thế nào để xác định được ngày rụng trứng của người

  Ngày rụng trứng thường rơi vào ngày giữa chu kỳ. Giản dị mình cứ nhớ rằng sau 14 ngày sau khi trứng rụng thì người phụ nữ sẽ có kinh nguyệt.

  Nhiều phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt không đều, không cách đúng 28 hay 30 ngày, thì làm thế nào để biết chính xác ngày rụng trứng?

  Những người chu kỳ kinh nguyệt không được đều đặn thì có thể mua bộ thử nước tiểu để xác định ngày rụng trứng. Bộ này có bày bán ở tiệm thuốc tây, dùng để đo độ LH trong nước tiểu, chất này thường lên cao trước khi trứng rụng.

  thử nước tiểu vào buổi trưa hoặc chiều, nếu thấy mức LH vượt lên cao thì biết rằng trong vòng 12-24 tiếng sau, trứng sẽ rụng. Một phương pháp khác giúp xác định ngày rụng trứng là lấy thân nhiệt vào mỗi buổi sáng trước khi bước ra khỏi giường. Nếu trứng chưa rụng thì thân nhiệt thấp, dưới 37 độ C. Khi trứng rụng rồi thì nhiệt độ sẽ tự nhiên vượt lên trên 37 độ C.

  Ngoài ra có những triệu chứng nào giúp ngưòi phụ nữ có thể nhận biết được ngày trứng rụng không,?

  Thường khi trứng rụng thì người phụ nữ sẽ có cảm giác đau nhói ở một bên bụng, đó là do trứng vỡ ra có thể hơi chảy máu và làm hơi đau bụng. Một triệu chứng khác giúp nhận biết ngày rụng trứng là phụ nữ sẽ thấy trong âm đạo ra chất nhờn rất nhiều. hoặc sẽ thấy nhiệt độ hơi cao lên. Để dễ hiểu, chúng ta xem ngày có kinh tháng trước là ngày số 1, đếm đến ngày thứ 14, Thường ngày thứ 14-16 sau kinh kỳ sẽ là ngày trứng rụng.

  Xác định được ngày rụng trứng rồi, những người mẹ muốn tìm con trai hay con gái thì nên áp dụng những phương pháp nào?

  Thật sự, trai gái theo ý muốn cũng là một phần rất quan trọng. Trứng của người mẹ luôn luôn chỉ có nhiễm sắc thể X, tức chỉ có con gái thôi. Muốn được con trai hay con gái là hoàn toàn do tinh trùng của người cha.

  Có nhiều người đàn ông có nhiều tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y hơn X, tức nhiều tinh trùng đực hơn tinh trùng cái. Ví dụ trong gia đình bố mẹ sinh toàn con trai thì những người con trai ấy sau này đa số tinh trùng sẽ mang nhiễm sắc thể Y nhiều hơn, xác xuất sinh con trai cũng cao hơn.

  Thông thường tinh trùng X của người cha nặng nề hơn, sống lâu hơn, còn tinh trùng đực mang nhiễm sắc thể Y thì nhỏ hơn, yếu hơn. Cho nên chúng ta thấy tình trạng trai thiếu gái thừa, vì tinh trùng X mạnh hơn nên dễ thụ thai hơn.

  Thụ thai trai gái theo ý muốn thì mình phải tạo ra môi trường trong cơ thể của người mẹ sao cho tinh trùng đực (hay cái) sống được nhiều hơn. Khi trứng sắp rụng, môi trường chất kiềm trong cơ thể người mẹ thấp hơn khi trứng rụng. Lúc này, dễ thụ thai con gái.

  Ngay lúc trứng rụng hay sau khi trứng rụng, môi trường trong âm đạo có chất kiềm cao hơn, vì vậy dễ thụ thai con trai. Tức là chất potassium và sodium cao hơn thì đẻ con trai. Trước đây người Trung Hoa muốn có con trai thì ăn chay niệm phật, nhưng thực sự ra vì ăn chay có nhiều chất muối mặn như chao và chất potassium trong trái cây như chuối, cam làm cho dễ thụ thai con trai.

  Thật sự ra đó là tạo môi trường trong cơ thể của người phụ nữ, khiến dễ sinh con trai. Bà Marie Curie nghiên cứu việc này và khuyên rằng muốn sinh con trai thì nên ăn nhiều thực phẩm có chứa nhiều sodium và potassium.

  Những loại thức ăn nào có chứa nhiều hai loại chất này?

  : Những thực phẩm như xúc xích, lạp xưởng, chuối, cam, dưa hấu…vv…Nếu ăn những thực phẩm nhiều sodium và potassium trong vòng 3 tháng để môi trường trong cơ thể người phụ nữ có nhiều chất kiềm hơn để tinh trùng Y dễ sống hơn, tinh trùng X bị vô hiệu hoá, thì nhiều cơ hội có thể sinh con trai. Nếu muốn sinh con gái thì ăn nhiều chất ma-nhê và calcium, tức là đậu hủ, đậu nành, rau cải, đồ biển nhiều.

  : Chất potassium , có tốt cho cơ thể hay không?

  Chất potassium thì tốt, sodium thì không tốt lắm vì ăn nhiều muối dễ bị huyết áp cao sau này. Người ta thấy rằng nếu ăn nhiều chất potassium, tức là chất muối của trái cây, thì lại rất tốt.

  Người Tây phương thì không kiên nhẫn như người Trung Hoa tức là ăn uống ba tháng trời để đổi môi trường. Phương cách người Tây Phương áp dụng để sinh con theo ý muốn là thử nước tiểu để xác định đúng ngày trứng rụng thì vợ chồng gần nhau.

  Lúc này, môi trường trong âm đạo sẽ giúp tinh trùng đực dễ đến đích hơn. Có một vị bác sĩ Mỹ đề nghị thêm một phương cách khác. Đó là nếu muốn con gái, người vợ nên pha 1 lít nước ấm với 2 muỗng canh giấm rửa sạch âm đạo trước khi gần chồng. Độ chua sẽ làm cho dễ sinh con gái.

  Nếu muốn sinh con trai thì pha 2 muỗng canh bột baking soda vào 1 lít nước ấm để rửa âm đạo trước khi gần chồng. Ngoài ra, để tạo điều kiện dễ thụ thai con trai, người chồng phải xuất tinh thật nhiều.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bị Rong Kinh Làm Sao Hết, Ăn Uống Gì Để Nhanh Hết Rong Huyết?
 • Làm Thế Nào Để Nhanh Hết Kinh Nguyệt?
 • Cách Cai Rượu Bia, Cai Thuốc Lá Hiệu Quả
 • Chỉ Cần 1 Nắm Lá Khổ Qua Chồng Em Đã Không Còn Đụng Đến 1 Giọt Rượu Nào Luôn Đấy Các Chị
 • Cách Gì Ngăn Tóc Gãy, Rụng?
 • Làm Sao Để Được Mẹ Chồng Yêu Quý Con Dâu Như Con Gái Mình?

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Làm Tình Bằng Tay Cho Chồng Lên Đỉnh Thấy Sướng, Phê Và Khoái Nhất
 • Cách Làm Vợ Lên Đỉnh Không Chỉ Phụ Thuộc Vào Người Chồng!
 • Làm Thế Nào Để “lên Đỉnh” Với Chồng?
 • 5 Phút Để Thu Gọn Vòng Eo Và Bắp Đùi
 • “đùi Nhỏ Chân Thon” Khi Nắm Gọn Các Cách Giảm Mỡ Đùi Nhanh, Hiệu Quả Này
 • Đã từ lâu, mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu vẫn được nhiều người truyền tụng là mối quan hệ khó dung hòa nhất. Có người còn nói, việc để được mẹ chồng yêu quý coi như con gái là chuyện quá xa vời bởi “Mẹ chồng không phải mẹ đẻ của ta nên những nàng dâu hãy giữ khoảng cách nhất định với mẹ chồng, tùy cơ ứng biến”…

  Tuy nhiên, chuyện mong muốn để được mẹ chồng yêu quý coi như con gái của các nàng dâu không phải là chuyện khó khăn. Bởi một nhà báo nổi tiếng đã từng nói rằng: “Giữa mẹ chồng và con dâu không có tình yêu thương tự nhiên như giữa mẹ và con gái. Vì thế, nếu đôi bên muốn có tình thương cho nhau, cần phải chủ tâm và cố gắng xây dựng, đến với nhau bằng tình thương”

  Chính vì vậy, các nàng dâu trước và sau khi về nhà chồng, không chỉ cần chăm lo vun vén cho tổ ấm nhỏ của mình, mà còn biết đối nhân xử thế với gia đình chồng, mẹ chồng. Làm sao để được mẹ chồng yêu thương, trân quý mình như con gái của bà. Bí quyết đối nhân xử thế này không hề khó.

  1

  Hãy gọi mẹ chồng với câu “Mẹ” thân thương nhất

  Hãy đừng nghĩ đến việc so sánh từ Mẹ khi bạn dùng để gọi mẹ đẻ và mẹ chồng. Bởi chỉ việc so sánh hai người mẹ này với nhau chứng tỏ việc bạn đang so bì hơn kém và có suy nghĩ hẹp hòi đối với mẹ chồng của mình. Tuy bạn có một người mẹ đẻ yêu thương bạn hết lòng, nhưng cũng đừng do dự mà dành từ thiêng liêng này để gọi mẹ chồng của bạn. Bạn yêu thương mẹ chồng, quý mẹ chồng và gọi mẹ chồng bằng từ Mẹ thật lòng, bạn sẽ nhận được từ bà nhiều điều tốt đẹp hơn bạn nghĩ. Hãy nhắm mắt lại, mở rộng tấm lòng và tưởng tượng “mẹ chồng” là “mẹ đẻ” thì chắc chắn, mối quan hệ giữa bạn và mẹ chồng sẽ được cải thiện đầy tốt đẹp.

  Yêu thương mẹ chồng thật lòng, bạn sẽ nhận được từ bà nhiều điều tốt đẹp hơn bạn nghĩ.

  2

  Không bao giờ được đối xử tệ với chồng

  Nếu như hai vợ chồng bạn sống riêng thì dù bạn có “hành hạ” và bắt anh ấy nuông chiều thế nào thì bạn cũng không lo bị bàn ra tán vào. Bạn có thể bạn có thể ngủ nướng đến trưa, có thể để chồng lo bữa sáng, không biết nấu thì suốt ngày cho chồng ăn trứng luộc chấm muối, một tuần chẳng giặt quần áo để dành cuối tuần cho chồng giặt một thể, có thể trút giận lên chồng một cách tuỳ tiện…

  Nhưng khi hai vợ chồng bạn sống cùng với mẹ chồng thì lại khác, bạn cần phải chú ý hơn trong cách đối xử với chồng. Hãy chăm chút cho anh ấy với tình cảm và cách nhẹ nhàng nhất có thể. Bởi trước mặt mẹ chồng bạn tuyệt đối không được đối xử tồi tệ với chồng. Bởi đối với mẹ chồng, chồng bạn chính là người con trai đã được bà mang nặng đẻ đau, giành tình cảm vô bờ. Nếu bạn lỡ đối xử tệ với anh ấy trước mặt mẹ chồng, thì đừng mong để được mẹ chồng yêu quý.

  3

  Không quá thân mật với chồng trước mặt mẹ chồng

  Đừng quá thân mật với chồng trước mặt mẹ chồng để bà không bị tổn thương.

  4

  Đừng bao giờ mách mẹ chồng về tội của đức lang quân

  5

  Hãy làm những việc mà mẹ chồng bạn hay làm

  Cho dù có ở riêng nhưng những ngày Lễ tết, hội họp gia đình bạn nhất định phải có mặt tại nhà mẹ chồng và giúp đỡ bà công việc gia đình. Hãy làm mọi công việc ở nhà chồng bạn chăm chỉ, chân thành như công việc ở nhà mẹ đẻ vậy. Bởi việc bạn chịu khó giúp đỡ bà, làm những việc mà mẹ chồng hay làm sẽ là cơ hội để hai mẹ con gần gũi với nhau hơn.

  Chẳng hạn như buổi sáng thấy mẹ chồng dậy thì cũng cần phải lập tức ra khỏi giường ngay. Lúc ấy đừng có vì vòng tay ấm và lời nói ngọt ngào của chồng mà ở lại trong chăn. Bạn cần vệ sinh cá nhân nhanh gọn và nhanh chóng cầm lấy chiếc khăn lau và dọn dẹp nhà cửa. Chắc chắn khi nhìn thấy bạn đang cố gắng làm việc nhà, mẹ chồng bạn sẽ dễ dàng cảm thông và hiểu được sự chân thành của bạn dành cho bà.

  Để được mẹ chồng yêu quý như con gái, bạn nên giúp đỡ bà những công việc hàng ngày. Đây chính là khoảng thời gian sẽ giúp hai mẹ con gần gũi nhau hơn.

  6

  Chăm lo đến đời sống, sức khỏe và tâm lý của mẹ chồng

  Hãy luôn chăm lo đến sức khỏe và hiểu hơn về tâm lý của mẹ chồng. Chắc hẳn mẹ chồng bạn sẽ cảm thấy rất vui khi cuối tuần, vợ chồng bạn đưa con cái về ăn cơm cùng ông bà; hoặc nếu ở gần thỉnh thoảng bạn hãy đổi bữa cơm hàng ngày bằng những món mẹ chồng bạn thích ăn. Những bữa cơm đơn giản, đường hoàng luôn chiếm trọn trái tim của bà. Ngày lễ tết, ngày của mẹ bạn chịu khó khéo léo mua quà tặng bà, bạn đừng có xót ruột, cũng đừng có lo lắng bởi những việc làm này thể hiện sự quan tâm đến mẹ chồng, bạn sẽ chỉ “lãi” chứ không “lỗ” được.

  Cùng Danh Mục:

  Liên Quan Khác

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nếu Người Chồng Không Yêu Vợ: Những Gì Dấu Hiệu? Làm Thế Nào Để Chồng Nếu Người Vợ Không Thích?
 • 9 Điều Phải Nhớ Để Vợ Chồng Càng Cãi Nhau, Càng Yêu Nhau
 • Yếu Sinh Lý Có Con Được Không Và Những Nhận Định Từ Phía Chuyên Gia
 • Chưa Muốn Có Con Nhưng Làm Thế Nào Để Phòng Tránh Vô Sinh Hiếm Muộn?
 • Làm Thế Nào Để Giành Quyền Nuôi Con Trên 3 Tuổi?
 • Làm Sao Để Mọi Người Yêu Quý Mình

  --- Bài mới hơn ---

 • 5 Mẹo Hay Chữa Yếu Sinh Lý Theo Cách Dân Gian
 • Yếu Sinh Lý Nam Có Chữa Được Không
 • Bị Yếu Sinh Lý Nam Phải Làm Sao? 5 Cách Giúp Tăng Sinh Lý Nam Không Cần Dùng Thuốc
 • Tất Tần Tật Về Bệnh Yếu Sinh Lý Mà Nam Giới Cần Phải Biết
 • Cách Nhận Biết Đàn Ông Yếu Sinh Lý Từ Bên Ngoài
 • Có phải bạn đang cảm thấy quá mệt mỏi khi luôn phải cố gắng làm mọi cách để làm vừa lòng người khác? Bạn mong muốn thỏa mãn kì vọng từ xã hội cho dù biết rõ rằng họ không thể nào sống thay cuộc đời cho bạn? Bạn được yêu cầu phải thay đổi để phù hợp với gia đình mình, gia đình chồng hay một tập thể nào đó?

  Bạn không phải là một “ngôi sao đang lên” mà phải đi chạy show mỗi ngày, nên là bất cứ một ai đó gọi một tiếng, bất cứ một buổi hẹn nào bạn cũng phải có trách nhiệm lập tức xuất hiện. Bạn không phải là một “thánh nhân” mà cái gì cũng biết, cái gì cũng giỏi và có thể vừa lòng tất cả mọi người. Giấc mơ về sự hoàn hảo là không có thật và giấc mơ chạm tới sự kỳ vọng vô lý từ người khác sẽ không bao giờ thành hiện thực. Vì thế, thay vì cố gắng ép bản thân thay đổi để làm vừa lòng người khác, bạn hãy sống cho bản thân mình và tập trung vào những điều thực sự quan trọng trong cuộc sống. Nếu bạn là một người trước nay đều muốn làm hài lòng người khác thì hãy ngưng ngay từ bây giờ vì những lý do sau:

  1. Làm hài lòng người khác không khiến bạn được yêu thích

  Những năm 17, 18 tuổi khi chưa được tiếp xúc với nhiều mối quan hệ và hiểu rõ về sự phức tạp của xã hội, mình luôn nghĩ rằng chỉ cần mình làm vừa lòng người khác mình sẽ được họ yêu thích và đối xử tốt lại với mình. Nhưng sự thật thì không như là mơ, mình càng cố làm vừa lòng người khác, cố gắng giúp đỡ họ mọi lúc mọi nơi, những người đó càng nghĩ những điều mình làm cho họ là chuyện hiển nhiên và thay vì có thêm người yêu quý mình, mình có thêm một vài vị ” chủ nhân” không mời mà đến.

  Và ngược lại, không ai thật sự yêu mến bạn lại muốn bạn làm những việc sao cho khiến họ hài lòng. Hãy ngưng ngay những mối quan hệ độc hại như thế, không người bạn tốt nào lại muốn bạn sống theo những “luật chơi riêng” của họ, hay muốn bạn thay đổi theo ý họ thì mới chơi chung với bạn. Những người bạn tốt là những người tôn trọng sự khác biệt của bạn, đôi lúc sẽ góp ý khi bạn làm sai nhưng không bao giờ ép buộc bạn phải làm theo những gì mà riêng họ cho là đúng còn bạn thì không.

  2. Bạn không thể và cũng không cần khiến tất cả mọi người đều thích mình

  Trên đời này, bạn có tốt bao nhiêu cũng có người ghét bạn và đó là điều không thể nào tránh khỏi, chính vì thế hãy sống cho bản thân chứ đừng sống để làm hài lòng người khác. Đừng mơ tưởng về một ngày nào đó tất cả mọi người xung quanh đều yêu quý và công nhận giá trị của mình cho dù bạn có giỏi có tốt đến cấp mấy đi chăng nữa cũng vậy thôi. Và nếu một ngày nào đó, giấc mơ đó có thật sự xảy ra thì bạn cũng đừng vội mừng, khi không còn ai ghét bạn, phê bình bạn mỗi khi bạn làm điều gì đó sai lầm, thì đến khi bạn gây ra những điều xấu xa bạn cũng nghĩ rằng những điều mình làm và hoàn toàn đúng và bất chấp mọi thứ miễn sao người khác yêu thích mình. Ôi, đó thật sự là một viễn cảnh khủng khiếp! Nhưng không sao, điều đó sẽ không bao giờ có thể xảy ra vì chúng ta đều là con người và không có khả năng khiến tất cả mọi người yêu thích mình.

  3. Hãy tôn trọng lập trường của chính bản thân mình

  Bạn chân thành, bạn tốt bụng, bạn tôn trọng người khác nhưng đừng quên tôn trọng lập trường của chính bản thân mình. Cuộc sống của bạn sẽ rất tồi tệ nếu bạn là một người không có lập trường, không có chính kiến riêng, gió chiều nào thì theo chiều đó.

  Mình là một người bình thường, có cuộc sống và những công việc của riêng mình. Mình không sinh ra để làm vừa lòng người khác, vì thế một khi mình đã tôn trọng lịch trình của người khác và sắp xếp lịch trình và kế hoạch công việc của mình cho phù hợp với họ rồi. Nhưng đột nhiên, lịch trình bị thay đổi thì mình không có nhiệm vụ phải cắt ngang công việc của riêng mình và làm theo lịch trình để khiến họ hài lòng. Và dĩ nhiên, trong trường hợp này, họ cũng không có quyền có bất cứ phàn nàn gì đối với sự không thể thay đổi lịch trình của mình. Mình không phải là một người không thể nào linh hoạt trong cuộc sống, nhưng một khi nó diễn ra với tần suất quá nhiều, chứng tỏ họ không tôn trọng thời gian của mình, vì thế mình cũng không có nghĩa vụ phải tôn trọng và cố làm hài lòng họ.

  4. Khoảng cách giữa “chân thành” và “thảo mai” là rất mong manh

  Khi bạn cố gắng ra sức giúp đỡ người khác hay luôn khen ngợi họ về mọi phương diện trong cuộc sống, không có nghĩa là họ sẽ cảm nhận được sự chân thành của bạn. Thực tế cho thấy, đối với những người từ đầu đã không có thiện cảm với bạn thì dù bạn có nhiệt tình và thật lòng ra sao, những hành động của bạn đều bỗng dưng biến thành hành động “thảo mai“, nịnh bợ. Và nếu, bạn cảm thấy mình đang vướng vào những mối quan hệ như thế, hãy tranh xa những người đó ra, vì cho dù bạn có chân thành đến mức nào, bạn cũng chỉ là một đứa “thảo mai” cố làm vừa lòng người khác trong mắt của họ mà thôi.

  “Làm vừa lòng thiên hạ là một chuyện vừa khó lại vừa ngu.”

  5. Bạn không có quá nhiều thời gian để lãng phí vào những việc vô bổ

  Bạn chỉ sống có một lần thôi,vì thế đừng lãng phí thời gian cho những điều vô bổ và những người không hề quan trọng với cuộc sống của chính mình. Cuộc sống có hàng trăm tai tiếng, có hàng vạn thị phi, cho dù bạn có tốt đến mức nào, người khác đều có cớ để ghét bạn. Vì thể đừng lãng phí thời gian để giải thích về mọi thứ diễn ra trong cuộc sống của bạn, không ai quan tâm và thông cảm cho bạn đâu! Thay vào đó, hãy dành thời gian đó để chăm sóc cho bản thân và ở cùng những người luôn yêu thương bạn, không phải tốt hơn sao! Một lần nữa mình xin nhắc lại, bạn không thể và không cần thiết phải giải thích bất cứ điều gì xảy ra trong cuộc sống riêng của mình cho những người bạn không thích, dù sao đi chăng nữa thì Trầm tĩnh vẫn là sự hùng biện hữu hiệu nhất!

  – Thức tỉnh mục đích sống – Nghệ thuật tinh tế của việc đếch quan tâm – Đừng cười để vừa lòng người – Dám bị ghét – Mặc kệ nó, làm tới đi!

  Mình hi vọng, sau khi đọc bài viết này, bạn sẽ không phải lãng phí quá nhiều thời gian và công sức để làm hài lòng những người không thật sự quan trọng trong cuộc sống của mình nữa. Mình biết, đối với những bạn trước giờ luôn tỏ ra mình rất “nice”, luôn làm hài lòng người khác thì muốn bỏ ngay cũng không phải là chuyện dễ dàng gì. Tuy nhiên, mình tin rằng chỉ cần bạn ngừng cố gắng làm hài lòng tất cả mọi người ngya hôm nay, từng chút một thôi cũng được thì bạn hoàn toàn có thể sống cho chính mình và sống một cuộc đời ý nghĩa sớm thôi!

  Tất cả chúng ta đều thất bại trong việc theo đuổi giấc mơ về sự hoàn hảo. Vì vậy tôi đánh giá chúng ta trên cơ sở những thất bại huy hoàng khi cố làm những điều không thể.

  Theo: Thy Diễm

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trong Cơn Say Đưa Bạn Thân Người Yêu “lên Giường”, Thanh Niên Còn Kể Khổ
 • Muốn Biết Chàng Có Thật Sự Yêu Bạn, Cứ Cãi Nhau Với Anh Ta Sẽ Rõ
 • Làm Sao Để Bớt Nhạt Nhẽo: Hãy Hiểu Chính Mình
 • 14 Cách Nắm Giữ Tình Yêu Không Nhàm Chán, Thăng Hoa
 • One Piece! Ta Sở Hữu Độ Thuần Thục Hệ Thống
 • Làm Thế Nào Để Mọi Người Yêu Quý Bạn ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Yêu Cầu Một Cuộc Gọi Lại Từ Một Nhà Điều Hành Beeline. Cách Tạo Nút “yêu Cầu Gọi Lại
 • Làm Thế Nào Để Duy Trì Một Tình Yêu
 • Làm Thế Nào Để Duy Trì Cuộc Trò Chuyện?
 • Làm Thế Nào Để Duy Trì Một Cuộc Hôn Nhân Luôn Hạnh Phúc Như Những Ngày Đầu
 • Làm Thế Nào Để Có Thể Tìm Thấy Một Tình Yêu Kéo Dài Mãi Mãi?
 • Một trong số đó là làm cho họ cảm thấy bản thân được chấp nhận. Theo như hệ thống cấp bậc Maslow về nhu cầu của một con người, một trong những điều cơ bản nhất là để họ cảm thấy mình thuộc về một nhóm nào đó. Con người cảm thấy mình là thành viên của một nhóm nhỏ như gia đình hoặc trong nhóm vài người bạn, hay ở tập thể như trong câu lạc bộ, đội bóng, tổ chức, chung cư hay ở buổi tiệc.

  Con người ta phải thấy được họ có ích và được tôn trọng . Một cách đơn giản để thể hiện sự chấp thuận của bạn với họ là hãy biết lắng nghe. Lắng nghe giúp họ biết rằng ý nghĩ của họ có giá trị nào đó và thông tin của họ là hữu ích. Nó đặt ra một trạng thái cơ bản của sự chấp nhận và một cảm giác được trân trọng.

  Đã bao giờ bạn lâm vào một trong những tình huống này chưa ?

  • Khi đang chia sẻ những tâm tư của bạn, ai đó lại ngắt ngang và kết thúc “hộ” suy nghĩ của bạn.
  • Khi đang tường thuật lại những gì xảy ra tuần trước, ai đó lại ngắt lời và kể lại y chang những gì bạn đã kể.
  • Hỏi con bạn về chuyện học hành ở trường và nó chạy thằng lên phòng.
  • Bạn muốn nói chuyện gì đó với ông xã của mình nhưng ông chồng lại bận xem bóng đá.

  Bạn đã cảm thấy thế nào? Không ổn lắm, đúng không? Cảm giác như thế bạn bị coi thường. Cảm giác như thế chẳng ai lắng nghe lời bạn nói. Nó cho thấy lời nói, suy nghĩ và mối quan tâm của bạn không được để mắt tới.

  Lúc còn bé, một đứa trẻ cảm nhận sự “chấp nhận” thông qua hành động vuốt ve âu yếm của mẹ nó. Khi nó lớn hơn chút nữa, lòng tự trọng của nó đến từ các thành viên khác trong gia đình, từ thầy cô giáo, bạn bè, bạn đồng lứa, xếp, bạn cùng phòng, vợ (chồng), những đứa con… Mọi người đều cần được chấp nhận. Điều đó biểu hiện sự tồn tại của họ.

  Sự ức chế dài lâu có thể dẫn tới sự thiếu kiềm chế và tính bạo lực. Khi một người có thái độ thù địch, bạo lực sẽ bùng phát. Sự tức giận tựa như một cánh rừng đang cháy vậy – nó có thể bùng lên dữ dội khi tức giận được đổ thêm vào. Hành động đơn giản là chấp nhận một ai đó có thể tạo ra một mối quan hệ hoặc phá vỡ nó.

  Sự chấp nhận nên được làm một cách vô điều kiện . Người cho đừng mong “cái gì” đó để đền đáp lại. Sẽ không có “sợi dây nào được đính kèm” hoặc một sự cam kết nào phải hoàn thành. Mong đợi một điều gì đó được nhận lại sẽ phá hỏng mục đích làm mọi người yêu mến bạn. Trong thực tế, điều này chỉ gây thêm sự phẫn uất, khi mà bạn tìm cách điều khiển người khác bằng cách ép họ vào một tình thế khó xử trong tương lai.

  Hãy chấp nhận không điều kiện suy nghĩ, ý tưởng hay mối quan tâm nào đó của mọi người, và chắc chắn kết quả đạt được sẽ rất tốt đẹp. Sự chấp thuận gợi ý một sự hợp tác và cùng nhau phấn đấu vì một mục đích chung. Sự chấp thuận đưa ra những kết quả tích cực và thành công. Hơn thế nữa, bạn còn thể hiện sự yêu mến và kính trọng cho người mà bạn thể hiện sự tôn trọng và chấp thuận.

  Hãy sẵn sàng chấp nhận ý tưởng hay quan điểm của mọi người. Bạn sẽ không chỉ đạt được kết quả tốt đẹp, và còn cả sự ngưỡng mộ và đánh giá cao của mọi người nữa.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Xây Dựng Tình Yêu Bền Vững?
 • Làm Thế Nào Để Biết Người Ta Có Yêu Mình Thật Lòng Hay Không?
 • Giáo Viên Phải Làm Thế Nào Để Giúp Học Sinh Yêu Thích Môn Toán ?
 • Yêu Thương Bản Thân Tận Gốc Để Hạnh Phúc Tận Răng
 • Làm Thế Nào Nếu Gặp ‘yêu Râu Xanh’ Trên Các Phương Tiện Di Chuyển
 • Làm Thế Nào Để Được Học Sinh Yêu Quý

  --- Bài mới hơn ---

 • 14 Bí Quyết Khiến Người Khác Yêu Quý Bạn
 • Yêu Trai Tây Như Thế Nào? Có Nên Yêu Trai Tây Không?
 • Năm 2022, Cảnh Giác Khi Hẹn Hò Với Người Nước Ngoài Qua Các Ứng Dụng
 • Làm Thế Nào Để Được Vợ Yêu?, Kiến Thức Gia Đình, Cẩm Nang Việt
 • Làm Thế Nào Để Mở File Zip
 • Một số biện pháp giúp giáo viên được học sinh yêu quý hơn

  Để được học sinh yêu quý luôn là mối quan tâm hàng đầu của giáo viên khi đi dạy. Vậy làm thế nào để được học sinh yêu mến hơn? Trong bài viết này chúng tôi sẽ bật mí cho bạn một số bí kíp quan trọng nhất để có thể trở thành một giáo viên dạy giỏi ưu tú được học quy quý mến.

  Các biện pháp để được học sinh yêu quý hơn

  Bạn cần làm sao để học sinh yêu mến mình? Một trong những điều khiến người giáo viên cảm thấy hạnh phúc nhất khi còn đứng trên bục giảng đó là được các học sinh thương yêu của mình yêu mến. Cảm nhận được tình cảm của các em thật sự là một niềm vui và là niềm an ủi lớn cho mỗi thầy cô, nó giúp cho mỗi giáo viên càng có thêm động lực để tiếp tục nuôi ước mơ giáo dục của mình.

  Đối với học sinh, thông thường sẽ có hai quan điểm về giáo viên, một là người giáo viên dễ mến, vui vẻ hòa đồng cùng các em, biết cách làm quen với học sinh mới, trường hợp này các em rất thích và sẽ có tâm lý vui vẻ trong mỗi tiết học. Thứ hai là những giáo viên nghiêm nghị, tính cách khó gần và là nỗi ám ảnh của học sinh mỗi khi đến lớp. Làm sao để học sinh yêu mến? Làm thế nào để trở thành một giáo viên vừa vui vẻ, hoà đồng lại vừa nghiêm khắc công minh? Đây là một điều không dễ dàng, việc này đòi hỏi mỗi giáo viên cần có những bí quyết riêng của mình để tạo được thiện cảm với học sinh và được các em yêu mến.

  1. Bạn chỉ cần là một giáo viên bình thường

  Có một thực tế là đôi khi để học sinh yêu mến mình mà các giáo viên thường quá dễ dàng, không đặt ra những khuôn phép nhất định cụ thể nào giữa thầy và trò, điều đó làm học sinh đôi khi trở nên thiếu tôn trọng và không lễ phép với bạn. Vô tình điều này làm các em có cách hiểu sai về phép lịch sự và cách cư xử với người lớn. Để khắc phục tình trạng này, đôi khi rất đơn giản, bạn chỉ cần là một giáo viên bình thường và đừng quá quan tâm đến việc học sinh có thích bạn hay không, đừng cố biết cách lấy lòng học sinh tất cả vì bạn sẽ không thể cùng một lúc đáp ứng và thỏa mãn được cho tất cả, do đó hãy làm những gì bạn cho là đúng và hợp lý nhất, phù hợp với tình hình thực tế nhất để học sinh nhìn nhận bạn có quyền trong tay, có chính kiến và xử sự theo đúng chuẩn mực, không vì bất kỳ ý kiến cá nhân nào mà đưa ra quyết định thiên về một hướng nào cả. Nếu làm được điều đó phần nào sẽ khiến học sinh tôn trọng bạn và chúng cũng sẽ cảm nhận được sự quan tâm từ giáo viên của mình.

  2. Hãy luôn thành thật

  Hãy luôn thành thật, điều này luôn quan trọng dù bạn là ai. Và khi là giáo viên thì thành thật càng quan trọng hơn bao giờ hết. Đó là cách làm sao để được nhiều học sinh yêu mến. Nếu có phạm sai lầm, đừng cố chứng tỏ và che dấu nó đi, hãy thành thật và mạnh dạng nhận sai, sửa sai thậm chí là nhận sai với học sinh. Đức tính này là một đức tính rất cần thiết và các bạn cần truyền dạy cho các học sinh của mình theo cách của chính bạn để mỗi học sinh đều sẽ là những người thành thật.

  3. Nuôi dưỡng đam mê của bản thân và truyền lửa đam mê

  Làm sao để học sinh yêu thương mến mộ? Đó là hãy nuôi dưỡng đam mê của bản thân và truyền lửa đam mê đến học trò là cách để giáo viên cần thể hiện để học sinh hiểu được giá trị của ước mơ và phấn đấu vì ước mơ của bản thân. Học sinh sẽ rất ngưỡng mộ và thần tượng với những giáo viên có ý chí cầu tiến, có đam mê và ra sức thực hiện đam mê đó một cách chân chính và chân thành. Đối với mỗi môn học trên lớp cũng vậy, khi bạn thật sự yêu thích môn học đó, bạn sẽ khiến nó trở nên sinh động và hấp dẫn hơn, học sinh vì thế mà hứng thú hơn với môn học của bạn, không còn sợ khó khăn gì nữa. Dẫu vậy, bạn cũng không nên tạo áp lực học tập cho các em học sinh, chỉ nên động viên và hướng dẫn các em có cách nhìn nhận đúng đắn về tương lai, nghề nghiệp để tạo động lực cho các em học tập, tuyệt đối không gây áp lực và gây hoang mang trong tư tưởng của mỗi học sinh.

  4. Kỹ năng sư phạm tốt và biết cách dạy thu hút học sinh

  Kỹ năng sư phạm sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều khi tương tác với học sinh. Nên linh hoạt thay đổi phương pháp dạy học và làm mới môn học theo nhiều cách khác nhau để học sinh luôn cảm thấy mới mẻ và không bị nhàm chán. Ngày nay, việc dạy học không còn đơn thuần từ một phía nữa, nó phải được xuất phát từ cả thầy và trò và thầy cô giáo nên tạo điều kiện để học sinh tự học, tự nghiên cứu, trao đổi, không nên bắt học sinh làm theo. Cần thường xuyên trau dồi kỹ năng và kiến thức, cập nhật và áp dụng những phương pháp dạy học hiện đại theo xu hướng học tập mới, tiếp cận với công nghệ dạy học hiện đại tiên tiến cho học sinh thấy sự mới mẻ và kích thích sự tìm tòi, khám phá, từ đó cũng làm cho mỗi giáo viên có động lực hơn trong việc ứng dụng công nghệ hiện đại vào giảng dạy. Chỉ khi đó, không cần làm sao mà học sinh vẫn yêu mến bạn nhiều.

  5. Hãy là một giáo viên biết cách thân thiện với học sinh

  Bạn cần làm sao để học sinh yêu mến? Đơn giản là một giáo viên thân thiện trong mắt học sinh. Thân thiện từ cách giao tiếp cư xử hằng ngày đến khi lên lớp bạn vẫn nên giữ một thái độ hoà nhã gần gũi và bao dung với tất cả học sinh. Luôn nhiệt tình hướng dẫn các em mỗi khi gặp vấn đề khó, là người bạn, người anh đồng hành cùng học sinh trên mỗi khó khăn của các em. Tuy nhiên điều này không có nghĩa là bạn có thể lờ đi những hành vi xấu và vô lỗ của học sinh, đôi khi thoải mái trong giao tiếp cũng phát sinh một số vấn đề không mong muốn, mỗi giáo viên cần hết sức cẩn trọng, tuy gần gũi với các em nhưng vẫn giữ một khoảng cách nhất định để các học sinh nhận thức được cần phải giữ sự tôn trọng nhất định với giáo viên của mình.

  6. Rèn luyện đức tính kiên nhẫn

  Làm sao để ngay cả học sinh đang học hay đã ra trường đều yêu mến? Một điều nữa khi nói đến nghề giáo viên đó là đức tính kiên nhẫn. Dù học sinh có không ngoan hay học chưa tốt thì bạn vẫn nên giữ bình tĩnh và cư xử tâm lý với các em, sẽ cần nhiều thời gian để tôi luyện nên một đức tính tốt, một con người hoàn thiện, do vậy bạn không nên nóng vội, hãy bình tĩnh và dùng những kỹ năng, bản lĩnh và kiến thức của bản thân để rèn luyện cho những học sinh cá biệt. Mất bình tĩnh, nóng vội, nổi nóng với học sinh sẽ làm bạn mất điểm trong mắt học sinh và đôi khi còn gây ra hậu quả nghiêm trọng hơn nhiều. Do đó, trước tiên hãy bình tĩnh trong mọi trường hợp, khi khống chế được cảm xúc của bản thân bạn mới có thể khống chế được tình hình. Nếu làm rèn được đức tính đó thì ngay cả những học sinh đã ra trường đều có thể yêu và nhớ đến bạn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Nàng Chấm Điểm Mình ….?
 • Tình Yêu Của Cung Ma Kết Với 12 Chòm Sao Khác Như Thế Nào?
 • Làm Thế Nào Để Yêu Một Ai Đó Mà Không Làm Phiền Họ
 • Đặc Điểm Và Sự Tương Thích Tình Yêu Của Cự Giải Và Cuộc Đời
 • Tình Yêu Của Cung Cự Giải Với 12 Chòm Sao Khác Như Thế Nào?
 • Làm Thế Nào Để Sếp Luôn Yêu Quý Bạn?

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Trở Thành Người Được Yêu Mến Nhất. Trang Web Của Phụ Nữ Www.inmoment.ru
 • Làm Sao Để Tập Trung Vào Bản Thân Thay Vì Quan Tâm Đến Những Điều Người Khác Nghĩ
 • Tinder Là Gì? Làm Thế Nào Để Kiếm Được Người Yêu Trên Tinder 100%
 • Tâm Sự Bạn Trẻ .:. Làm Thế Nào Để Kiếm Được ”partner”?
 • Đồ Lót Chụp Ảnh Tự Sướng: Làm Thế Nào Để Hoàn Thiện Nghệ Thuật Của Khúc Dạo Đầu Từ Afar
 • Bạn có thể không hòa hợp với đồng nghiệp, nhưng với sếp, bạn nên duy trì một mối quan hệ tốt đẹp.

  Nếu bạn gặp vấn đề, đừng đi vòng quanh văn phòng than thở về điều này. Hãy chủ động giúp sếp giải quyết những việc nhỏ.

  Nếu bạn gặp vấn đề, đừng đi vòng quanh văn phòng than thở về điều này.

  “Điều đó sẽ khiến bạn gặp vấn đề”, Steve Arneson, tác giả của “What Your Boss really Wants from You” nói. Than thở với đồng nghiệp sẽ làm ảnh hưởng đến hình ảnh cá nhân và có thể làm hỏng mối quan hệ với sếp.

  “Bạn phải cẩn thận để không buôn chuyện hoặc lan truyền câu chuyện về việc sếp có thể sa thải bạn. Nếu bạn làm điều đó, nó sẽ có thể biến thành sự thật”, ông nói.

  Tất cả chúng ta đều có phong cách làm việc khác nhau và thật lý tưởng khi cả người quản lý và nhân viên đều linh hoạt để đáp ứng nhu cầu của nhau.

  “Bạn cần có trách nhiệm với mối quan hệ nhiều hơn họ”, Arneson nói. “Bạn cần phải đi ít nhất 51% trên đường đi. Bạn không phải thực hiện 90% công việc, nhưng tốt hơn hết là bạn nên có thái độ chịu trách nhiệm về mối quan hệ và không để những việc đó cho sếp của mình”.

  Hãy chú ý vào thời điểm mà sếp đưa ra chỉ dẫn về những điều họ thích. “Sếp bạn nói về phẩm chất ở những người mà họ ngưỡng mộ hoặc thích,” Arneson nói.

  Hãy chú ý đến những hành vi được khen thưởng và trừng phạt và đặt câu hỏi tiếp khi sếp bạn nói về ai đó theo cách tích cực để có manh mối về những gì họ đang tìm kiếm. “Sau đó, bạn có thể tiến gần về những phẩm chất đó hơn một chút”.

  Hãy tìm những điểm chung để gắn kết với sếp của mình. “Mọi người thường bị hấp dẫn bởi những người có cùng hứng thú với những điều họ quan tâm,” Brownlee nói.

  Hãy nhìn xung quanh văn phòng của sếp hoặc chú ý đến những sở thích của họ để có được manh mối về những gì bạn có thể chia sẻ.

  Sếp của bạn có thể có một danh sách việc cần làm. Vì vậy, thay vì là một nhân viên thêm việc, hãy chủ động bằng cách giúp sếp giải quyết những việc nhỏ.

  Chẳng hạn, nếu sếp của bạn đề cập đến một dự án lớn trong một cuộc họp, Brownlee khuyên bạn nên gửi ý tưởng về cách bạn có thể trợ giúp.

  Xây dựng mối quan hệ tốt có thể mất thời gian, đặc biệt là khi bạn đang cố gắng sửa chữa một mối quan hệ đã bị hỏng – nhưng không nên để mình luôn bị ép buộc vào điều đó.

  Hãy cho mối quan hệ một thời gian để xây dựng và cố gắng để nó diễn ra một cách tự nhiên.

  “Chọn một số cơ hội để tham gia vào các sự kiện mà bạn biết sếp của mình sẽ ở đó. Điều đó cho bạn cơ hội được ở trong không gian của họ”, Brownlee nói.

  Nguồn: ndh.vn

  Biên tập: HappyLive

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tải Làm Thế Nào Để Vẽ Superhero Dc Từng Bước Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
 • Biểu Hiện Tâm Lý Đàn Ông Khi Yêu Thật Lòng
 • Chồng Yếu Sinh Lý Phải Làm Sao?
 • Chồng Yếu Sinh Lý Phải Làm Sao? Chia Sẻ Của Người Vợ Có Chồng Bị Yếu Sinh Lý
 • Chồng Bị Yếu Sinh Lý Là Như Thế Nào? Cách Nhận Biết
 • 10 Cách Để Tự Yêu Quý Bản Thân Mình

  --- Bài mới hơn ---

 • Yêu Quý Bản Thân, Cách Nhanh Nhất Để Dẫn Tới Hạnh Phúc
 • Tự Yêu Quý Bản Thân Là Cách Để Trở Nên Hạnh Phúc
 • Làm Sao Định Nghĩa Được Tình Yêu?
 • Cách Nhận Biết Chồng Yêu Vợ Thật Nhiều
 • Cách Tán Trai Đẹp Đảm Bảo Đổ 100% Dành Cho Các Bạn Nữ
 • Học cách yêu quí bản thân mình nhiều hơn có thể giúp bạn phát huy tiềm năng của mình. Tự yêu mình là một thói quen mà bạn cần chấp nhận và phát triển. Sâu đây là 10 cách để bạn có thể tự yêu quý bản thân và phát huy hết những năng lực của bản thâm mình.

  1. Học cách tự khuyến khích mình trên mọi phương diện thông qua việc chấp nhận những sai lầm của mình, và chấp nhận sự thật rằng bạn là người không hoàn hảo. Điều này không có nghĩa là bạn không học cách sửa đổi những thiếu sót của mình. Thay vào đó, bạn đang trở nên dễ tính và tử tế với chính mình khi bạn mắc sai lầm.

  2. Hãy ngưng tự chỉ trích bản thân một cách tiêu cực. Khi mắc sai lầm, nhiều người trong chúng ta thường tự phê phán mình thật khắt khe, rằng mình thật ngu ngốc hoặc mình chẳng làm nên trò trống gì cả. Chúng ta cần thay thế những thông điệp tiêu cực đó bằng những lời lạc quan hơn, kiểu như “Mình sai rồi. Thôi, không sao. Lần này là để mình học hỏi thêm. Lần sau mình sẽ làm tốt hơn.” Nhận thức được như thế, dần dần, bạn có thể ngăn mình lại khi phát hiện ra bạn đang tự chê bai mình và chuyển sang một cách nói khác tích cực hơn.

  3. Hãy tử tế và lạc quan với chính mình. Khi bạn bắt đầu suy nghĩ một cách tử tế và lạc quan về chính mình thì tình yêu dành cho bản thân sẽ dần phát triển. Hãy biến việc tự động viên mình thành một thói quen hàng ngày. Suy nghĩ được như thế tự nhiên bạn sẽ thực hiện được những hành động hỗ trợ cho sự phát triển của mình.

  4. Ghi nhận nỗ lực của bạn. Không phải lúc nào bạn cũng là người chiến thắng hay gặt hái được thành công trong mọi việc. Nhiều khi, thành công chính là việc bạn đã nỗ lực thật nhiều. Bạn cần nhận thức rõ rằng mình đã cố gắng hết sức, thậm chí ngay cả khi bạn không thể tạo ra được một kết quả nào cụ thể.

  5. Hãy để nỗi lo lắng qua đi. Thật kinh khủng khi sống mà cứ lo lắng mãi. Sự lo lắng chẳng giúp được gì cả. Thay vào đó, bạn hãy dành thời gian để nghĩ về những gì bạn cần làm để cải thiện tình hình.

  6. Nếu bạn đã từng phạm lỗi trong quá khứ, khiến bạn cảm thấy mình không xứng đáng được coi trọng, thì giờ bạn cần phải quên nó đi. Tất cả chúng ta đều có sai lầm. Vì thế, không cần phải tự trừng phạt mình quá nhiều. Hoặc nếu bạn đang phải chịu sự tổn thương về tâm lý vì một bi kịch trong thời thơ ấu, hãy học cách tự tha thứ cho bản thân và biết rằng đó không phải do lỗi của bạn.

  7. Hãy biểu lộ thái độ biết ơn cuộc đời. Hãy cảm kích vì bạn đang được sống và khỏe mạnh, và có đủ khả năng để làm nên điều khác biệt trong cuộc sống.

  8. Tự tin về chính mình và biết rằng bạn có khả năng tạo ra sự thay đổi quan trọng cho bản thân. Từ từ cố gắng tìm cơ hội nâng cao cảm nhận về mình. Ví dụ, nếu bạn có khả năng nổi trội trong việc gì thì hãy tự dành thêm thời gian để thỏa mãn và phát triển kĩ năng đó. Việc biết rằng bạn có những khả năng đặc biệt có thể giúp bạn trân trọng mình hơn.

  9. Chăm sóc bản thân bằng cách bổ sung chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể và tập luyện thường xuyên. Hãy trân trọng cơ thể mình, yêu quí và quan tâm đến nó. Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng những người thiếu trân trọng bản thân thì thường mắc các rối loạn về tiêu hóa, bị béo phì, thậm chí là bệnh tật nguy hiểm.

  10. Thêm niềm vui vào cuộc sống. Đừng có nhìn nhận cuộc đời quá nghiêm trọng. Như thế bạn sẽ thoải mái và không còn lo lắng về những điều không quan trọng nữa.

  -st-

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Nói Chuyện Với Mẹ Chồng Để Mẹ Chồng Yêu Quý Như Con Đẻ
 • Marry Blog :: 5 Cách Để Yêu Quý Mẹ Chồng Hơn
 • Blog Tâm Sự Tình Yêu Đơn Phương Của Một Chàng Trai
 • Làm Sao Để Biết Đàn Ông Yêu Thật Lòng Như Thế Nào?
 • Đừng Bỏ Rơi Người Yêu Mình Quá Lâu… Sẽ Có Ngày Họ Không Cần Bạn Nữa
 • Muốn Được Trẻ Em Yêu Quý Mình Thì Cần Phải Sử Dụng Những Tuyệt Chiêu Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • Có Nên Trừng Phạt Con Trẻ Trước Đám Đông Hay Không?
 • Yêu Quý Của Tôi Và Bạn Bè Của Tôi Làm Thế Nào Để Được Kết Hôn Với Bạn Thân Nhất Của Anh Mà Không Thay Đổi Vợ Chồng Nuôi Đàn Ông Thực Sự: Sống Sót, Dạy, Và Đánh Giá Đúng Cậu Cuốn Sách Chồng Hôn Nhân
 • Nói Thế Nào Để Được Chào Đón Làm Thế Nào Để Được Ghi Nhận
 • Làm Thế Nào Để Biết Sao Kim Bạch Dương Phải Lòng Bạn?
 • Làm Thế Nào Để Có Một Mối Quan Hệ Tốt Đẹp Và Vui Vẻ
 • Việc đầu tiên bố mẹ cần làm đó chính là hãy thoải mái tận hưởng mọi hoạt động cùng trẻ. Mặc dù biết chúng ta là những người lớn thường có quá nhiều việc phải làm. Công việc chồng chất đang chờ giải quyết đôi khi khiến chúng ta không thực sự thoải mái và dễ nổi giận khi trẻ không chịu nghe lời và không làm theo chỉ dẫn khi chơi các trò chơi.

  Thế nhưng hãy nhớ một điều rằng trẻ con cũng rất thông minh, nhạy cảm. Bạn tức giận thì trẻ sẽ thấy buồn và không muốn chơi cùng nữa. Bạn hãy thực sự thư giãn để tận hưởng các hoạt động vui chơi và trò chuyện với trẻ. Có như thế trẻ mới cảm thấy gần gũi, yêu mến bạn hơn nhiều.

  Cần phải tôn trọng trẻ hết mực

  Là người lớn chúng ta ai cũng mong muốn bản thân của mình được người khác tôn trọng hết mức có thể. Vậy thì trẻ nhỏ cũng vậy. Trẻ cũng có nhu cầu được người khác tôn trọng, đặc biệt là từ những người trẻ yêu mến.

  Hãy biết lắng nghe xem trẻ nói gì, muốn làm gì và cẩn trọng xem xét. Đừng chỉ nghe và quên đi vì như vậy sẽ khiến trẻ nghĩ lời nói của chúng không có giá trị, ảnh hưởng xấu đến các mối quan hệ của trẻ và đặc biệt trẻ sẽ không thích trò chuyện với bạn – người không tôn trọng chúng nữa.

  Làm những hành động thú vị và kiên nhẫn

  Đứa trẻ nào cũng thích và cười sảng khoái nhất vì những trò chơi thú vị. Ở bên cạnh trẻ, bạn hãy tạo những hành động gây hứng thú và kích thích sự tò mò như ú òa, lắc trống lắc, giả tiếng động vật,… Chắc chắn trẻ sẽ hoàn toàn bị bạn cuốn hút đấy.

  Mỗi đứa trẻ có một tính cách khác nhau và khác người lớn rất nhiều. Nếu bạn cố giao tiếp với chúng theo cách giao tiếp với người lớn hay bắt ép trẻ nhanh chóng nghe lời, nghĩa là bạn đang tạo ra rào cản trong mối quan hệ với trẻ. Trong bất kỳ chuyện gì, chơi đùa hay giáo dục trẻ, hãy kiên nhẫn và cẩn trọng để tạo cảm giác an toàn cho trẻ, như vậy trẻ mới yêu mến bạn.

  Không thể hiện tình yêu thái quá và không quá nghiêm khắc với trẻ

  Đôi khi chúng ta thể hiện tình yêu thương quá mức và muốn trẻ đáp lại. Điều đó không có gì là xấu nhưng trẻ sẽ cảm thấy bị ép buộc. Hãy để cho trẻ được tự do thể hiện tình cảm và đáp lại tình cảm của bạn một cách tự nhiên nhất.

  Người lớn chúng ta ai cũng muốn trẻ biết cách xử sự đúng đắn, lễ phép. Tuy nhiên đừng quá nghiêm khắc và cố đưa trẻ vào lề lối kỷ luật. Đôi khi trẻ thích nhảy nhót, chạy loanh quanh và cư xử chưa phải phép. Hãy nhẹ nhàng khuyên bảo để trẻ vừa hiểu mà vừa cảm nhân được bạn yêu thương, quan tâm đến chúng.

  Khen ngợi và tôn trọng thế giới của trẻ

  Giống như người lớn, trẻ cũng thích được khen ngợi. Trẻ sẽ thực sự vui và thể hiện sự thích thú khi nhận được lời khen về chiếc đầm mới, con gấu bông nhỏ xinh hay một hành động lễ phép của mình. Tất nhiên bạn nên đưa ra những lời khen thật lòng vì lúc nào những điều đến từ trái tim cũng sẽ được trẻ yêu mến và đón nhận nhanh chóng.

  Những thứ mà trẻ thích có thể nhỏ bé và không quan trọng với bạn nhưng đó là cả thế giới của bé. Khi trẻ muốn tiết lộ cho bạn một chút về thế giới của mình, hãy nghiêm túc đón nhận. Như vậy bạn cũng sẽ hiểu hơn và được trẻ cho phép bước chân vào “thế giới bé nhỏ” của chúng, từ đó việc kết thân và làm bạn với trẻ sẽ đơn giản hơn nhiều.

  Tập hành động như trẻ nhỏ và tặng quà cho trẻ

  Chắc chắn trẻ sẽ thích chơi đùa với một người luôn cười và hùa theo trò chơi của mình phải không nào? Hãy trẻ hóa bản thân một chút để giúp bạn hiểu và giao tiếp với trẻ nhỏ dễ dàng hơn.

  Có lẽ đây là bí quyết cuối cùng và không kém phần quan trọng để giành được sự yêu mến của trẻ: Hãy tặng trẻ những món quà nhỏ xinh như búp bê hay viên kẹo ngọt mà trẻ thích. Nhưng đừng lạm dụng quá. Nếu bạn hay tặng những món quà giá trị lớn và quá thường xuyên, trẻ sẽ nhớ đến bạn như một người tốt bụng, trẻ sẽ cảm thấy rất vui khi nhận được những món quà ấy từ phía bạn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sống Thế Nào Để Được Mọi Người Yêu Quý
 • Kiến Thức Phong Thủy. Làm Như Thế Nào Để Người Yêu Có Thể Quay Trở Lại
 • Tình Yêu Bị Ngăn Cản Bởi Gia Đình Thì Làm Thế Nào?
 • 12 Cung Hoàng Đạo Làm Gì Để Níu Giữ Tình Cảm Đang Dần Nhạt Phai?
 • Con Người Có Hiểu Tình Yêu Không? Tôi Tò Mò Liệu Bạn Có Thể Cho Tôi Biết Nếu Có Sự Khác Biệt Giữa Sự Phai Nhạt Và Tình Yêu Vĩnh Cửu? Bạn Có Thể Cho Tôi Biết Làm Thế Nào Để Yêu Tốt Hơn? Chúng Ta Có Thể Tìm Thấy Hạnh Phúc Trong Các Đối Tác?
 • Làm Thế Nào Để Thương Yêu Chính Mình?

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Trở Thành Đáng Yêu Hơn: 15 Unfake Cách Để Được Sùng Bái Cho Bạn Là Ai
 • Làm Thế Nào Để Có Khuôn Mặt Dễ Thương?
 • Làm Thế Nào Để Trấn An Nàng Về Việc Làm Bạn Với Người Yêu Cũ?
 • Cách Hôn Nhau Để “gấu” Nhớ Mãi Không Quên Bạn
 • Cảm Giác Khi Hôn Môi Lần Đầu Như Thế Nào?
 • Con thường cảm thấy buồn và cô đơn. Con ghét chính bản thân mình, vì vậy mà con đã tàn hại thân tâm của con. Con phải làm thế nào để chăm sóc và thương yêu chính mình khi mà đau buồn đã trở thành tập khí sâu dày trong con? Con phải làm thế nào để buông bỏ những tri giác sai lầm về bản thân mình?

  Thầy trả lời:

  Trước hết là trong gia đình, có thể các em không có cơ hội được học cách và chăm sóc cho bản thân mình. Nếu cha mẹ biết thương yêu và chăm sóc cho chính mình thì đương nhiên con cái sẽ học được từ cha mẹ. Vì vậy, cha mẹ cũng chịu trách nhiệm trong chuyện này. Có những gia đình, cha mẹ có khổ đau mà không biết cách xử lý khổ đau của mình. Cha mẹ làm khổ nhau, vì vậy cha mẹ đã tạo ra một môi trường gia đình mà trong đó con cái không được nuôi dưỡng và có nhiều vết thương trong lòng.

  Khi các em đến trường, các thầy cô giáo cũng không giúp được cho các em, vì có thể thầy cô cũng có những khó khăn ở nhà như các bậc cha mẹ. Và họ mang theo những khó khăn đó đến trường. Ở nhà họ có khó khăn với con cái và khi đến trường, họ có khó khăn với học sinh. Nếu các thầy cô giáo không biết xử lý khổ đau, không biết thương yêu và chăm sóc cho chính mình thì làm sao có thể giúp được cho học sinh? Nếu có được các thầy cô giáo hạnh phúc, những người biết cách thương yêu và chăm sóc cho chính bản thân thì người trẻ sẽ có một cơ hội thứ hai. Cơ hội đó là học đường, một môi trường mà trong đó các thầy cô giáo có sự bình an và có khả năng thương yêu. Nhưng nếu thầy cô giáo không biết cách xử lý khổ đau của chính họ thì người trẻ sẽ không có cơ hội thứ hai.

  Những vị làm trong Bộ Giáo dục phải thấy rằng môi trường học đường và môi trường gia đình hiện nay không đem lại sự bình an, sự tôn trọng lẫn nhau, sự hiểu biết và thương yêu cho các em học sinh. Họ cần tìm cách thay đổi hệ thống giáo dục và đưa vào trường học những phương pháp thực tập giúp các em học sinh biết cách thương yêu, chăm sóc, trị liệu cho chính mình. Khi đã biết thực tập, các em sẽ mang sự thực tập này về giúp cho cha mẹ.

  Tuy nhiên, người trẻ cũng có thể giúp thay đổi tình trạng. Người trẻ có thể nói lên những khó khăn, khổ đau của mình. Ví dụ như sáng hôm nay khi con đặt câu hỏi này thì con đã giúp cho cha mẹ và thầy cô thấy được tình trạng. Có thể chúng tôi đã quá bận rộn với khổ đau, với cái giận và những khó khăn của chính mình nên chúng tôi không có thì giờ lắng nghe con. Con có mặt ở đây và đặt câu hỏi giúp cho chúng tôi ý thức được cái gì đang xảy ra. Nhờ vậy chúng tôi có cơ hội tìm cách thay đổi hướng đi của mình để cho con có được cơ hội thay đổi tốt hơn.

  Ở Làng Mai, chúng ta được học cách trở về để ý thức rằng mình đang có một hình hài và hình hài đó là một mầu nhiệm, một kiệt tác của vũ trụ. Các nhà sinh học và các nhà khoa học thần kinh não bộ cũng có cùng cái thấy với chúng ta. Chúng ta phải biết cách trân quí, bảo vệ và giữ gìn kiệt tác của vũ trụ này. Nếu biết thực tập, chúng ta có thể bảo hộ và trị liệu để hình hài trở thành suối nguồn của niềm vui cho ta và cho những người khác.

  Năm giới là những phép thực tập cụ thể giúp ta làm được điều đó. Sống theo Năm giới thì ta bảo hộ được cho chính mình. Ta không để cho thân và tâm của mình bị tàn hoại bởi môi trường sống. Nếu ta không tôn trọng thân của ta thì người khác cũng không tôn trọng thân của ta. Nếu ta không tôn trọng chính mình thì người khác cũng không tôn trọng ta. Vì vậy điều đầu tiên mà chúng ta cần làm là phải tôn trọng chính mình. Năm giới không phải là sự ép buộc! Vì có tuệ giác nên mình biết là mình không muốn sống một lối sống như trước nữa, một lối sống luôn tàn hoại thân và tâm của mình. Mình nhận ra rằng sống theo Năm giới thì mình có thể tự trị liệu được nên mình thực tập hết lòng để có thể trị liệu cho mình, đồng thời giúp được cho gia đình và cộng đồng.

  Ở Làng Mai chúng ta cũng học phương pháp quay về nương tựa tăng thân. Tăng thân là một nhóm nguời gồm những cá nhân biết cách thực tập chế tác sự bình an và niềm vui. Mỗi người trẻ trong chúng ta phải có được một chỗ như thế để nương tựa. Trong một số truyền thống, trẻ em đều có cha mẹ đỡ đầu để các em có thể được giúp đỡ mỗi khi có khó khăn. Ở Làng Mai chúng ta có sự thực tập đệ nhị thân. Mỗi người đều có một đệ nhị thân. Khi có khó khăn ta có thể tìm đệ nhị thân để xin được giúp đỡ. Đó là thiên thần hộ mạng của mình. Đệ nhị thân có thể là một thầy, một sư cô hay là chú, là cậu, là một người bạn của mình, một người có đủ vững chãi, bình an, niềm vui và sự tự do. Mỗi người trẻ phải có một đệ nhị thân như vậy. Bất cứ lúc nào khi gặp khó khăn chúng ta cũng có thể tìm tới người đó để được che chở và giúp đỡ. Vì vậy những người trẻ phải tìm cho mình một nhóm người, một tăng thân như tăng thân Làng Mai. Các em có thể thành lập một tăng thân tại địa phương của mình để làm nơi nương tựa. Mỗi khi có nỗi khổ niềm đau thì các em có thể quay về để được an ủi và bảo hộ. Ai trong chúng ta cũng cần một người hay một tăng thân để nương tựa.

  Mình có tập khí để cho tham dục, giận dữ, sợ hãi, hận thù và tuyệt vọng lôi cuốn đi. Nhưng bây giờ mình bắt đầu chế tác năng lượng của những thói quen mới, năng lượng của chất thánh, của bình an, của chánh niệm và của tình huynh đệ có công năng trị liệu cho mình. Điều này mình có thể làm được nhờ giáo lý của Bụt mà mình được học ở Làng Mai.

  Như chúng ta đã biết, Làng Mai là một nơi bình dị, không hào nhoáng nhưng là một môi trường lành mạnh trong đó có tình huynh đệ, có sự bình an, vì tất cả mọi người đều thực tập đi trong chánh niệm, ngồi trong chánh niệm, nói năng trong chánh niệm, tiêu thụ trong chánh niệm. Một môi trường như vậy có công năng đưa tới sự trị liệu. Những người trẻ phải tạo cho mình một môi trường như vậy và chúng ta cùng nhau tạo ra những môi trường như vậy trong trường học, trong gia đình. Một người có thể không làm được nhưng ba, bốn hay năm người sẽ cùng nhau làm được. Nếu mình có năng lượng tập thể của sự bình an, của tình huynh đệ thì đi tới đâu mình cũng đem năng lượng đó theo. Mình sẽ bắt đầu làm thay đổi con người và làm thay đổi bầu không khí của những nơi mình tới. Vì vậy mình đừng nên tuyệt vọng, mình có thể tạo ra những thói quen mới: thói quen thương yêu, thói quen có sự bình an. Mình có thể chữa trị được sự giận dữ, niềm tuyệt vọng trong mình. Mình không nên bỏ cuộc!

  Thầy đề nghị là những người trẻ hãy ngồi lại chia sẻ với nhau để tìm cách tạo ra những thói quen mới, những thói quen tốt. Các em học lại cách đi như thế nào, ngồi như thế nào, ăn như thế nào, uống như thế nào, nói năng như thế nào để có được sự bình an, tình thương và tình huynh đệ. Thầy tin rằng những người trẻ có thể làm được. Chúc các con may mắn!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Ngăn Chặn Là Một Người Tự Kỷ Và Sử Dụng Những Người Yêu Bạn
 • Người Yêu Ghen Thái Quá Làm Em Thực Sự Rất Mệt Mỏi
 • Tâm Sự Của Một Anh Chàng Đi Xuất Khẩu Lao Động Phải Làm Thế Nào Để Bù Đắp Cho Người Yêu Ở Nhà Khi Đã Hết Yêu?
 • 4 Cách Nhận Biết Dấu Hiệu Bị Dính Bùa Yêu Đơn Giản Nhất
 • Giải Bùa Yêu Cho Chồng 100% Hiệu Quả?
 • Làm Thế Nào Để Biết Một Người Con Gái Có Yêu Mình Hay Không? Và, Làm Thế Nào Để Tỏ Tình Với Người Con Gái Mình Để Ý?

  --- Bài mới hơn ---

 • Hãy Trân Trọng Chính Mình Trước Khi Trông Chờ Vào Sự Thương Yêu Của Người Khác
 • 13 Bước Học Cách Yêu Bản Thân
 • Bùa Yêu Là Gì? Làm Cách Nào Hóa Giải Bùa Yêu Hiệu Quả?
 • Muốn Chàng Ghen Lồng Lộn Lên Vì Yêu, Hãy Thực Hiện Ngay Những Tuyệt Chiêu Này Nhé!
 • Làm Thế Nào Để Yêu Thương Cơ Thể Mình?
 • 6 dấu hiệu chứng tỏ nàng thích bạn

  Con gái thật khó hiểu làm con trai cứ mãi đoán già đoán non: Không biết nàng có thích mình hay không?

  Đây quả thực là “một câu hỏi lớn” nhưng con trai chớ nên e ngại vì chắc chắn sẽ có câu trả lời. Con gái có thể đưa ra những dấu hiệu không rõ ràng nhưng không phải là không thể suy đoán.

  Nàng luôn trong tầm mắt bạn

  Đột nhiên, con trai nhận thấy rằng con gái hiện diện ở khắp mọi nơi và luôn trong tầm mắt mình. “Tình cờ” con gái xuất hiện khi con trai có ý định lang thang dạo phố. Con trai luôn chạm mặt con gái trên hành lang công sở và có đôi khi vô tình va phải con trai.

  Điều mà con gái đang cố gắng làm là giành lấy sự chú ý của con trai, khiến cho hình ảnh mình trở thành một phần trong cuộc sống của con trai. Thực tế là con trai đôi khi lại hoàn toàn trong sáng đến mức không nhận thấy những ám chỉ của con gái.

  Vì vậy, nếu một nàng xinh tươi tự nhiên xuất hiện liên tục trên con đường của bạn, hẳn là nàng đang muốn thể hiện điều gì.

  Những cử chỉ “bật đèn xanh”

  Rất nhiều người khẳng định rằng cơ thể không bao giờ biết nói dối. Tự nhiên đã ban cho con gái (và cả con trai) một hệ thống các cử chỉ cơ thể nhất định sẽ được biểu hiện ra nếu nàng thích bạn.

  – Con gái hướng về phía con trai chủ yếu với phần vai và chân.

  – Con gái hơi ngả người về phía con trai khi con trai nói chuyện.

  – Con gái lùa tay vào tóc và lắc lư những sợi tóc được chăm sóc mượt mà.

  – Con gái luôn đung đưa chuỗi vòng ngọc trai xinh xắn và khuấy từ đáy ly sinh tố bơ.

  – Con gái luôn nhìn sâu vào mắt con trai khi trò chuyện hay ăn uống.

  – Con gái làm theo một số cử chỉ quen thuộc của con trai.

  – Con gái luôn luôn mỉm cười hết sức dịu dàng và dễ thương.

  Nàng không bao giờ quá bận

  Đây là nguyên tắc chủ yếu trong trò chơi hẹn hò: Nếu con gái thích thú được dạo chơi với con trai, nàng sẽ luôn có thời gian rảnh rỗi.

  Điều này có nghĩa là bên cạnh việc nàng cho bạn số điện thoại hay địa chỉ e-mail, nàng luôn sẵn sàng hồi đáp những cuộc gọi và e-mail của bạn một cách nhanh chóng. Nếu con trai mời con gái đi ăn, nàng sẽ đầy duyên dáng chấp nhận lời mời.

  Con gái nếu thích con trai sẽ luôn muốn biết mọi điều về chàng trai đáng yêu. Con gái sẽ hỏi con trai về gia đình, sở thích, ước mơ… Nếu không thể “điều tra” trực tiếp, con gái vẫn tìm được cách khai thác qua bạn bè của con trai.

  Nàng nói với bạn về tương lai

  Nàng ghen tỵ với những người con gái khác nói chuyện cùng bạn

  Con trai vô tư trò chuyện với những nàng xinh đẹp khác. Và nếu tình cờ bắt gặp ánh mắt con gái, con trai sẽ nhận thấy rằng có những dấu hiệu rất không hài lòng.

  Vì con gái thực sự thích con trai nên con gái chỉ muốn con trai nói chuyện với mình và chỉ của riêng mình mà thôi.

  Nếu con gái đã biểu lộ những dấu hiệu trên, con trai còn chần chờ gì nữa, đã đến lúc phải thổ lộ lòng mình!

  6 dấu hiệu chứng tỏ nàng thích bạn

  Con gái thật khó hiểu làm con trai cứ mãi đoán già đoán non: Không biết nàng có thích mình hay không?

  Đây quả thực là “một câu hỏi lớn” nhưng con trai chớ nên e ngại vì chắc chắn sẽ có câu trả lời. Con gái có thể đưa ra những dấu hiệu không rõ ràng nhưng không phải là không thể suy đoán.

  Nàng luôn trong tầm mắt bạn

  Đột nhiên, con trai nhận thấy rằng con gái hiện diện ở khắp mọi nơi và luôn trong tầm mắt mình. “Tình cờ” con gái xuất hiện khi con trai có ý định lang thang dạo phố. Con trai luôn chạm mặt con gái trên hành lang công sở và có đôi khi vô tình va phải con trai.

  Điều mà con gái đang cố gắng làm là giành lấy sự chú ý của con trai, khiến cho hình ảnh mình trở thành một phần trong cuộc sống của con trai. Thực tế là con trai đôi khi lại hoàn toàn trong sáng đến mức không nhận thấy những ám chỉ của con gái.

  Vì vậy, nếu một nàng xinh tươi tự nhiên xuất hiện liên tục trên con đường của bạn, hẳn là nàng đang muốn thể hiện điều gì.

  Những cử chỉ “bật đèn xanh”

  Rất nhiều người khẳng định rằng cơ thể không bao giờ biết nói dối. Tự nhiên đã ban cho con gái (và cả con trai) một hệ thống các cử chỉ cơ thể nhất định sẽ được biểu hiện ra nếu nàng thích bạn.

  – Con gái hướng về phía con trai chủ yếu với phần vai và chân.

  – Con gái hơi ngả người về phía con trai khi con trai nói chuyện.

  – Con gái lùa tay vào tóc và lắc lư những sợi tóc được chăm sóc mượt mà.

  – Con gái luôn đung đưa chuỗi vòng ngọc trai xinh xắn và khuấy từ đáy ly sinh tố bơ.

  – Con gái luôn nhìn sâu vào mắt con trai khi trò chuyện hay ăn uống.

  – Con gái làm theo một số cử chỉ quen thuộc của con trai.

  – Con gái luôn luôn mỉm cười hết sức dịu dàng và dễ thương.

  Nàng không bao giờ quá bận

  Đây là nguyên tắc chủ yếu trong trò chơi hẹn hò: Nếu con gái thích thú được dạo chơi với con trai, nàng sẽ luôn có thời gian rảnh rỗi.

  Điều này có nghĩa là bên cạnh việc nàng cho bạn số điện thoại hay địa chỉ e-mail, nàng luôn sẵn sàng hồi đáp những cuộc gọi và e-mail của bạn một cách nhanh chóng. Nếu con trai mời con gái đi ăn, nàng sẽ đầy duyên dáng chấp nhận lời mời.

  Con gái nếu thích con trai sẽ luôn muốn biết mọi điều về chàng trai đáng yêu. Con gái sẽ hỏi con trai về gia đình, sở thích, ước mơ… Nếu không thể “điều tra” trực tiếp, con gái vẫn tìm được cách khai thác qua bạn bè của con trai.

  Nàng nói với bạn về tương lai

  Nàng ghen tỵ với những người con gái khác nói chuyện cùng bạn

  Con trai vô tư trò chuyện với những nàng xinh đẹp khác. Và nếu tình cờ bắt gặp ánh mắt con gái, con trai sẽ nhận thấy rằng có những dấu hiệu rất không hài lòng.

  Vì con gái thực sự thích con trai nên con gái chỉ muốn con trai nói chuyện với mình và chỉ của riêng mình mà thôi.

  Nếu con gái đã biểu lộ những dấu hiệu trên, con trai còn chần chờ gì nữa, đã đến lúc phải thổ lộ lòng mình!

  6 dấu hiệu chứng tỏ nàng thích bạn

  Con gái thật khó hiểu làm con trai cứ mãi đoán già đoán non: Không biết nàng có thích mình hay không?

  Đây quả thực là “một câu hỏi lớn” nhưng con trai chớ nên e ngại vì chắc chắn sẽ có câu trả lời. Con gái có thể đưa ra những dấu hiệu không rõ ràng nhưng không phải là không thể suy đoán.

  Nàng luôn trong tầm mắt bạn

  Đột nhiên, con trai nhận thấy rằng con gái hiện diện ở khắp mọi nơi và luôn trong tầm mắt mình. “Tình cờ” con gái xuất hiện khi con trai có ý định lang thang dạo phố. Con trai luôn chạm mặt con gái trên hành lang công sở và có đôi khi vô tình va phải con trai.

  Điều mà con gái đang cố gắng làm là giành lấy sự chú ý của con trai, khiến cho hình ảnh mình trở thành một phần trong cuộc sống của con trai. Thực tế là con trai đôi khi lại hoàn toàn trong sáng đến mức không nhận thấy những ám chỉ của con gái.

  Vì vậy, nếu một nàng xinh tươi tự nhiên xuất hiện liên tục trên con đường của bạn, hẳn là nàng đang muốn thể hiện điều gì.

  Những cử chỉ “bật đèn xanh”

  Rất nhiều người khẳng định rằng cơ thể không bao giờ biết nói dối. Tự nhiên đã ban cho con gái (và cả con trai) một hệ thống các cử chỉ cơ thể nhất định sẽ được biểu hiện ra nếu nàng thích bạn.

  – Con gái hướng về phía con trai chủ yếu với phần vai và chân.

  – Con gái hơi ngả người về phía con trai khi con trai nói chuyện.

  – Con gái lùa tay vào tóc và lắc lư những sợi tóc được chăm sóc mượt mà.

  – Con gái luôn đung đưa chuỗi vòng ngọc trai xinh xắn và khuấy từ đáy ly sinh tố bơ.

  – Con gái luôn nhìn sâu vào mắt con trai khi trò chuyện hay ăn uống.

  – Con gái làm theo một số cử chỉ quen thuộc của con trai.

  – Con gái luôn luôn mỉm cười hết sức dịu dàng và dễ thương.

  Nàng không bao giờ quá bận

  Đây là nguyên tắc chủ yếu trong trò chơi hẹn hò: Nếu con gái thích thú được dạo chơi với con trai, nàng sẽ luôn có thời gian rảnh rỗi.

  Điều này có nghĩa là bên cạnh việc nàng cho bạn số điện thoại hay địa chỉ e-mail, nàng luôn sẵn sàng hồi đáp những cuộc gọi và e-mail của bạn một cách nhanh chóng. Nếu con trai mời con gái đi ăn, nàng sẽ đầy duyên dáng chấp nhận lời mời.

  Nàng rất tò mò về bạn

  Con gái nếu thích con trai sẽ luôn muốn biết mọi điều về chàng trai đáng yêu. Con gái sẽ hỏi con trai về gia đình, sở thích, ước mơ… Nếu không thể “điều tra” trực tiếp, con gái vẫn tìm được cách khai thác qua bạn bè của con trai.

  Nàng nói với bạn về tương lai

  Nàng ghen tỵ với những người con gái khác nói chuyện cùng bạn

  Con trai vô tư trò chuyện với những nàng xinh đẹp khác. Và nếu tình cờ bắt gặp ánh mắt con gái, con trai sẽ nhận thấy rằng có những dấu hiệu rất không hài lòng.

  Vì con gái thực sự thích con trai nên con gái chỉ muốn con trai nói chuyện với mình và chỉ của riêng mình mà thôi.

  Nếu con gái đã biểu lộ những dấu hiệu trên, con trai còn chần chờ gì nữa, đã đến lúc phải thổ lộ lòng mình!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phụ Nữ Xuất Tinh Khi Quan Hệ Như Thế Nào, Làm Thế Nào Để Phụ Nữ Xuất Tinh Và Đạt Cực Khoái
 • Phụ Nữ Có Xuất Tinh Hay Không? Hình Ảnh Xuất Tinh Ở Phụ Nữ Như Thế Nào?
 • Làm Thế Nào Để Phòng Ngừa Sảy Thai Hiệu Quả ?
 • Bị Sảy Thai: Tất Tần Tật Những Điều Cần Biết
 • Làm Thế Nào Để Biết Mình Bị Sảy Thai
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100