Làm Thế Nào Để Thay Đổi Mạnh Mẽ Chính Bản Thân Mình?

--- Bài mới hơn ---

 • Muốn Thay Đổi Bản Thân, Hãy ‘tẩy’ Khỏi Não 10 Điều Sau
 • Mẹo Uống Rượu Bia Không Đỏ Mặt Bạn Cần Biết
 • Da Bị Cháy Nắng Có Trắng Lại Được Không?
 • Da Bị Cháy Nắng Phải Làm Thế Nào?
 • Da Bị Cháy Nắng Có Trắng Lại Được Không, Làm Như Thế Nào?
  • PHƯƠNG PHÁP 1: CÓ MỘT CÚ HUÝCH MẠNH VỀ TÂM LÍ (Have an epiphany)
  • PHƯƠNG PHÁP 2: THAY ĐỔI MÔI TRƯỜNG (Change your environment what surrounds you)
  • PHƯƠNG PHÁP 3: THỰC HIỆN LIÊN TIẾP CÁC THAY ĐỔI NHỎ (Take baby steps)

  Nếu bạn muốn thay đổi bản thân một cách vượt trội, thứ bạn cần là một sự thay đổi khủng khiếp (a radical change).

  Đúng vậy, không phải sự thay đổi từ từ, đều đều, vừa cố gắng vừa nghỉ ngơi mà bạn vẫn nghĩ là “đã đủ rồi”. Mà bạn cần một sự thay đổi khủng khiếp. Vậy thế nào là thay đổi khủng khiếp?

  Hồi học đại học mình có một cậu bạn là một sinh viên rất bình thường. Là một game thủ và cũng khá mải chơi. Nếu bạn gặp hắn trong thời điểm này, bạn sẽ thấy hắn chẳng có gì nổi bật. Nhưng năm thứ 2 là năm mà con người hắn thay đổi một cách khủng khiếp. Thay vì cắp sách đến trường và làm bài tập như mọi ngày, hắn mua một đống sách phát triển thân, dạy làm giàu đến lớp đọc ngấu nghiến. Hắn đọc liên tự hết cuốn này tới cuốn khác không ngừng nghỉ trong suốt hai năm. Mọi người xung quanh không nhận ra. Bởi bình thường nếu bạn đọc sách bạn chỉ đọc một tiếng là may, sau chuyển sang làm việc khác. Nhưng không, hắn chỉ đọc sách từ sáng đến tối. Đến mức bị bạn bè trêu ghẹo vì giống ông cụ non.

  Chưa hết, giai đoạn lên đại học, cậu bạn này không biết một chút gì tiếng Anh. Sau khi ra trường, hắn thi được 8.0 IELTS. Vượt xa cả những người đã có nền tảng từ trước đó.

  Hiện người bạn này đang làm giám đốc cho một công ty bất động sản và thu nhập trên dưới 500 triệu một tháng suốt ngày thấy du lịch khắp năm châu. Tất nhiên, ví dụ trên hoàn toàn chẳng nói lên việc đọc sách nhiều sẽ khiến bạn như người bạn này. Nhưng cái mình muốn nhấn mạnh là sự thay đổi khủng khiếp ở thói quen lẫn con người. Gần như là một sự thay đổi hoàn toàn thành một con người khác chứ không phải thay đổi từ từ, chầm chậm.

  ĐÔI KHI BẠN CẦN MỘT CÚ HUÝCH MẠNH

  Sự thay đổi khủng khiếp giống như động cơ máy bay chống lại lực hút Trái đất và nhấc bổng chiếc máy bay nặng chở hàng trăm hành khách lên khỏi mặt đất tới độ cao 10.000 mét.

  Nó là một thứ bạn ít thấy hằng ngày. Nó khiến bạn cảm thấy liên tục lạ lẫm, liên tục không thoải mái, liên tục phải căng não vì chưa quen. Sự thay đổi khủng khiếp khác hẳn với sự thay đổi từ từ. Gần như tất cả chúng ta đều chọn thay đổi từ từ. Bởi nó dễ dàng và không khiến bạn lạ lẫm.

  Không có gì sai với việc thay đổi từ từ. Nếu bạn luyện một kỹ năng nào đó một tiếng mỗi ngày liên tục không nghỉ, bạn cũng vẫn đang đi đúng hướng.

  Nhưng trong một số trường hợp, bạn cần một cú huých mạnh. Một sự thay đổi khủng khiếp. Như trường hợp của mình.

  Hồi mình mới vào làm cho AECOM, mình chỉ là một nhân viên bình thường không có gì nổi bật. Mình thậm chí còn chỉ làm hợp đồng bán thời gian chứ không phải chính thức. Tuy nhiên để được ở lại Canada dài hạn, trở thành nhân viên chính thức là điều kiện tối thiểu. Giai đoạn này thứ mình cần là được công ty giữ lại dài hạn nhưng điều này không hề đơn giản. Phần lớn những nhân viên làm tạm thời ở đây đều không được làm tiếp sau khi hết hợp đồng. Hơn nữa quản lý cấp cao rất khắt khe với việc mở ngân sách cho nhân viên chính thức mới.

  Hiểu được điều này, mình nghĩ bản thân mình nếu cứ tiếp tục sáng đi tối về làm từ 8 giờ đến 5 giờ và hưởng thụ thứ Bảy, Chủ nhật, ham vui vừa làm vừa nghỉ, sẽ chẳng bao giờ đi đến đâu.

  Mình quyết định thay đổi khủng khiếp con người mình. Mình đến công ty từ 5 giờ sáng và làm tới 11 giờ đêm. Đúng vậy. Không tốt cho sức khỏe, hy sinh bạn bè. Hy sinh thời gian cho bản thân. Thậm chí phản khoa học. Mình biết. Nhưng đây là sự thay đổi khủng khiếp mà mình muốn nói đến. Nó phản khoa học trong ngắn hạn. Nó khiến bạn cực kỳ khó chịu và không thoải mái. Nhất là khi bạn biết bạn hy sinh như vậy mà không chắc chắn 100% bạn có được nó hay không. Nhưng lúc đó mình cho rằng chỉ có sự nỗ lực khủng khiếp và sự thay đổi toàn diện mới là cơ hội duy nhất. Tốt thôi chưa đủ, phải hoàn hảo. 100% công sức chưa đủ. Phải 200%. Phải triệt để.

  Liên tục suốt 5 tháng mình như vậy. Làm việc cá cuối tuần, khi người khác đi chơi, đi cắm trại vào mùa hè. Nếu như ban đầu cái cảm giác đến công ty không có ai khiến mình hụt hẫng, lạ lẫm và cô đơn thì lúc này mình đã quá quen thuộc. Đến mức mình quên nó đi. Đợt đó trong đầu mình chỉ có công việc và mình làm việc quên mình. Bất chấp mọi lời thoại trong đầu mình.

  Sau đó mình trở thành nhân viên chính thức. Thay vì mình cần họ. Giờ họ cần mình nhiều hơn. Mình không thông minh hơn bạn. Nhưng mình có một thứ khác bạn, đó là một sự thay đổi khủng khiếp. Một thứ động cơ nhấc bổng chiếc máy bay vài trăm hành khách.

  Nếu bạn muốn học bất kỳ một kỹ năng gì hay đạt được mục tiêu gì. Nỗ lực khủng khiếp hay sự thay đổi khủng khiếp đôi khi là thứ bạn cần thực hiện ngay lập tức.

  Hãy hào phóng với những con số và tạm quên đi cái giới hạn có trong đầu bạn hay thậm chí các nhà khoa học. Nếu bạn muốn trở thành nghệ sĩ đánh piano, thay vì chỉ chơi 1 tiếng mỗi ngày, hãy dành ra 10 tiếng mỗi ngày. Đúng vậy. 15 tiếng thì sao? OK luôn. Bản chất của sự thay đổi khủng khiếp đó là bạn phá vỡ mọi giới hạn. Phá vỡ mọi định kiến có sẵn. Phá vỡ thậm chí cả những việc khác giá trị hơn để tập trung vào việc bạn muốn làm. Bạn vận hành như một cỗ xe tăng.

  Sự thay đổi khủng khiếp sẽ tạo ra một thứ kết quả khủng khiếp. Một sự nhảy vọt thay vì sự phát triển đều đều, tuyến tính. Thư kết quả mà bạn không thể tưởng” được và cũng không thể tưởng tượng bạn đã làm được.

  1. Nếu bạn muốn thay đổi con người bạn hiện tại, thứ bạn cần là một sự thay đổi khủng khiếp.
  2. Sự thay đổi khủng khiếp bất chấp mọi giới hạn, mọi định kiến, mọi lý do, bỏ hết công việc đang làm để tập trung vào việc bạn muốn làm, muốn thay đổi.
  3. Sự thay đổi khủng khiếp không giống như sự thay đổi từ từ, đều đặn. Nó đột phá và trái với quy luật thông thường. Nó khiến bạn rất không thoải mái.
  4. Bạn sẽ quen dần với sự không thoải mái này, bạn sẽ dần dần quên nó đi.
  5. Sự thay đổi khủng khiếp sẽ thay đổi khủng khiếp cuộc đời bạn. Sự thay đổi đều đều sẽ thay đổi đều đều cuộc đời bạn

  *Nguồn: Sách Chuyến tàu một đi không trở lại

  *Tổng hợp và biên tập – ad Baby5678

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phương Pháp Tăng Kích Thước Cậu Nhỏ Toàn Diện
 • Làm Thế Nào Tăng Kích Thước Cậu Nhỏ
 • Làm Thế Nào Để Tăng Doanh Số Bán Hàng
 • Phải Làm Thế Nào Để Răng Không Còn Ố Vàng
 • Chị Em Nên Làm Gì Khi Chồng Không Quên Được Người Yêu Cũ?
 • 6 Cách Thay Đổi Bản Thân Để Thành Công

  --- Bài mới hơn ---

 • Thay Đổi Bản Thân Để Trở Thành Phiên Bản Hoàn Hảo Của Chính Mình
 • So Sánh 5 Cách Trị Mụn Đầu Đen Dứt Điểm Phổ Biến Nhất Hiện Nay
 • Làm Cách Nào Để Trị Mụn Đầu Đen Hiệu Quả?
 • 10 Cách Trị Mụn Đầu Đen Dễ Làm
 • Cách Tải Video Lên Facebook Trên Android, Samsung Galaxy, Oppo, Htc
 • Những người thông minh biết rằng, họ có thể thay đổi bản thân nếu dành thời gian xem xét một cách nghiêm túc xem họ là ai và đang ở đâu, để tạo ra sự thay đổi. Nói cách khác, họ có thể biến thành một người hoàn toàn mới.

  Nói lúc nào chẳng dễ hơn làm. Vì vậy, muốn có kết quả, bạn cần phải hành động.

  1. Ghi nhận kết quả

  Để có được cái bạn muốn, đầu tiên bạn cần phải biết chính xác kết quả cuối cùng là gì. Bạn sẽ không thể tới đích nếu bạn không biết chính xác điều mình muốn.

  Hãy ngồi xuống và xác định vấn đề hoặc sai sót mà bạn đang gặp phải. Và quyết định xem nếu bạn thay đổi thì những rắc rối ấy sẽ thế nào.

  Đừng chỉ ngồi nghĩ thôi mà hãy biến chúng thành những điều cụ thể hơn. Hãy viết ra những điều ấy.

  Bạn cũng nên lập một danh sách những lý do tại sao bạn muốn tạo ra thay đổi đó. Hãy viết tất cả những điều tuyệt vời có thể xảy ra khi bạn thay đổi thành công. Điều này sẽ tạo động lực cho bạn khi bị cám dỗ bởi những thói quen cũ.

  2. Đi từng bước nhỏ

  Thay đổi lớn nhất được tạo ra từ những bước tiến nhỏ mỗi ngày trong thời gian dài. Sự thay đổi cần thời gian và nó không theo tuyến tính.

  Đôi khi bạn cần tiến 3 bước rồi lại lùi 2 bước. Đôi khi, bạn sẽ có những bước nhảy vọt chỉ trong một hay hai ngày.

  Hãy chuẩn bị cho bản thân sự thật này, và đừng bỏ cuộc chỉ vì bạn chưa thấy sự thay đổi nhanh chóng hoặc vì bạn có cảm giác như mình không hề thay đổi.

  3. Học hỏi từ người khác

  Thay đổi bao gồm cả việc học những điều mới, nhưng bạn có thể tạo lối đi tắt riêng cho bản thân. Thay vì bắt đầu từ con số không, hãy học hỏi từ quá trình và sai lầm của người đã đi con đường giống bạn. Cách này giúp bạn tiết kiệm được thời gian.

  Tìm hiểu và đọc sách tự truyện, mẹo của những người đã tạo ra sự thay đổi bản thân. Hãy tránh những sai lầm họ đã mắc phải và bắt đầu với những thói quen đã giúp họ thành công.

  Ít nhất những câu chuyện đó sẽ truyền cảm hứng cho bạn, giúp bạn tiếp tục mỗi ngày. Bạn sẽ nhận ra điều bạn đang làm và đạt được tới đích bạn theo đuổi.

  4. Giả vờ như đã đạt được kết quả

  Câu nói nổi tiếng, “Giả vờ cho đến khi nó thành sự thật” thật sự đúng. Khi bạn hành động như thể kết quả đã xảy ra thì dường như nó có khả năng xảy ra nhiều hơn.

  Các nghiên cứu được tiến hành tại Đại học Harvard đã cho thấy khi chúng ta tưởng tượng mình chơi piano mỗi ngày thì cơ các đầu ngón tay thật sự được tăng cường. Các nghiên cứu khác cũng phát hiện ra rằng não bộ không thể phân biệt giữa tưởng tượng và thực tế.

  Hãy thực hành xác định bản thân như một người đã thay đổi và hành động giống như một người đã thay đổi thành công. Điều này sẽ mang lại kết quả thực.

  5. Sẵn sàng nằm ngoài vùng thoải mái

  Thay đổi không hề dễ chịu chút nào. Thực tế là như vậy nên hãy chấp nhận và đừng bỏ cuộc.

  Mọi người thường muốn sự ổn định và được thoải mái, nhưng để thay đổi bản thân, bạn cần bước tới một môi trường mới, gặp những con người mới, và làm những điều bạn chưa từng làm. Điều này rất đáng sợ.

  Trong tâm lý học, nỗi sợ và sự phấn khích khá giống nhau. Trái tim bạn run lên, bạn đổ mồ hôi, rùng mình, khóc. Theo bản năng, bạn muốn bỏ cuộc hoặc chạy trốn.

  Khi bạn bắt đầu cảm thấy sợ hãi, hãy tự điều chỉnh và tự nói với bản thân rằng bạn chỉ đang phấn khích thôi. Bám lấy cảm xúc ấy và chiến thắng nó. Đừng để nó ngăn bạn lại.

  6. Tự làm người cổ vũ cho bản thân

  Khi bạn thay đổi, mọi người xung quanh bạn sẽ phản ứng lại. Một vài người sẽ giúp đỡ bạn, một vài người lại tích cực chống đối bạn.

  Hãy xây dựng một tinh thần thép và ý thức được rằng bạn không cần sự chấp nhận từ bất cứ ai. Nếu họ đồng tình với bạn, đó là một món quà. Nhưng nếu họ phản đối thì bạn nên có niềm tin về điều bạn đang làm và lý do bạn hành động là đúng đắn. Bạn chỉ cần trở thành người động viên cho chính bạn mà thôi.

  Hầu hết những người nghĩ lớn và làm những điều vĩ đại trong lịch sử đều bị chế giễu và phản đối khi họ tạo ra sự thay đổi. Khi bạn muốn bản thân tốt hơn, bạn hãy mong chờ điều tương tự. Điều đó chứng tỏ rằng bạn đang đi đúng đường.

  (Theo Lifehack.vn)

  --- Bài cũ hơn ---

 • 8 Tuyệt Chiêu Thu Hút Khách Hàng Tiềm Năng Trên Facebook
 • Làm Cách Nào Thu Hút Khách Hàng Vào Trang Web?
 • Cách Thức Để Thu Hút Khách Hàng Mới
 • Làm Thế Nào Để Thu Hút Khách Hàng Truy Cập Website?
 • Top 4 Cách Cài Nhạc Chuông Cho Iphone Chỉ Trong 30 Giây
 • Phải Làm Sao Để Thay Đổi Bản Thân Mình?

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Sao Để Thay Đổi Bản Thân Ngày Một Tốt Hơn, Thành Công Hơn?
 • Mới Tạo Fanpage Làm Sao Để Tăng Like Page Tăng Traffic?
 • Làm Sao Tăng Lượng Tương Tác Reach Fanpage Facebook
 • Tổng Hợp 27 Cách Tăng Like Fanpage Hiệu Quả
 • Cách Trị Mụn Đầu Đen Trên Mũi Tại Nhà An Toàn Và Hiệu Quả Nhất
 • Hiện tại em đang cảm thấy rất bế tắc trong cuộc sống. Em tự nhận thấy mình là kẻ bất tài, thất bại, hèn nhát, thích ba hoa và bị mọi người ghét bỏ. Em học kế toán, hoàn toàn mù mờ về nó, không nắm rõ được việc gì. Dù em đã đi làm ở ba nơi nhưng đa phần dừng ở mức độ thử việc rồi chuyển sang việc khác. Hôm trước sếp em nhận xét em làm việc không có trách nhiệm, trình độ chuyên môn kém. Bản thân em cũng nhận thấy như vậy, em làm việc gì cũng hời hợt, thiếu tích cực, chất lượng thì rất tệ. Do gia đình em có kinh tế, em dựa vào điều đó nên bản thân không tự lập được. Vốn thích sống an nhàn, nhãn nhã, lười biếng, em làm việc chỉ để cho có. Mọi người xung quanh nhận xét về em cũng rất tiêu cực. Em chưa từng phải kiếm tiền để chăm lo cuộc sống cho mình, cũng không bị áp lực về kinh tế. Thực sự em rất buồn khi nhận thấy bản thân mình như vậy. Lúc này em phải làm sao? Xin chuyên gia tư vấn giúp em ạ.

  Chào Tư vấn An Nam!

  Em đang cảm thấy rất bế tắc trong cuộc sống! Em muốn kể chuyên gia nghe về em. Em nhận thấy mình là 1 người thất bại, bất tài, hèn nhát, thích ba hoa và bị mọi người ghét. Em 24 tuổi đã đi làm việc ở 3 nơi, đa phần dừng ở mức độ thử việc rồi sau đó chuyển sang việc khác. Em không nắm rõ được việc gì cả, em học kế toán và hoàn toàn mù mờ về nó. Hôm trước, sếp nói với em làm em suy nghĩ day dứt không ngừng. Chị ấy nhận xét em làm việc không có trách nhiệm và trình độ chuyên môn kém. Thực sự là em làm việc gì cũng vậy hời hợt và thiếu tích cực, thích sống an nhàn, nhàn nhã, lười biếng, em làm việc chỉ cho xong cho hết chứ chất lượng thì rất tệ. Xong ngày làm việc ở cơ quan là về nhà cắm đầu vào game, xem ti vi, nghe nhạc. Toàn những thú vui vô bổ, em không có thêm được mối quan hệ nào ngoài vài thằng bạn. Hoàn toàn không biết đi chơi với con gái, nhưng em vẫn có 1 số mục tiêu, vẫn có người thích vì ngoại hình và tiềm lực kinh tế cũng tạm ổn. Có lần có 1 anh và bạn bè nhận xét về em là “mày làm việc như con đại gia, làm việc cho có chứ không như tụi tao, cần tiền để sinh sống”. Mà thực sự em cũng cảm nhận như vậy. Em ỷ có gia đình bảo trợ hoàn toàn, chưa từng phải sống trọ, không lo chuyện cơm áo gạo tiền, bạn bè có cũng được không thì cũng không sao. Em cảm thấy rất buồn luôn ạ! Không biết phải làm như thế nào để thay đổi! Điều em sợ nhất là bất tài cứ dần dần hiện ra trước mắt! Chuyên gia có cách nào giúp được em không ạ? Cảm ơn chuyên gia rất nhiều!

  Em trai thân mến!

  Trước tiên, cảm ơn em đã tin tưởng gửi những lời tâm sự của mình về chuyên mục tư vấn Tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam. Đọc những dòng tâm sự của em, tôi hiểu được tâm trạng của em trong lúc này. Tôi lắng nghe, chia sẻ và xin được tư vấn giúp em như sau.

  Em năm nay 24 tuổi, học kế toán, đã ra trường và đi làm ở ba nơi. Nhưng dù làm việc ở đâu cũng vậy, em chỉ dừng lại ở mức độ thử việc rồi lại chuyển qua chỗ khác. Hiện tại, em cảm thấy bế tắc trong cuộc sống, nhận ra bản thân mình là một người thất bại, bất tài, thích ba hoa và bị mọi người ghét bỏ. Mới đây, một người sếp của em đã nhận xét về em làm việc thiếu trách nhiệm và chuyên môn kém. Em làm việc chỉ cho có chứ không mang lại kết quả gì. Hơn nữa, bản thân em cũng không có sự cố gắng trong công việc và cuộc sống. Mọi người xung quanh nhận định về em cũng hoàn toàn mang tính thuyết phục. Điều này cũng xuất phát từ hoàn cảnh của gia đình em. Từ nhỏ em sống trong gia đình có điều kiện về kinh tế, được bố mẹ bao bọc, em không phải sống bơn trải, tự lập, lo cuộc sống cho mình. Nhìn ra xung quanh em sẽ thấy các bạn của mình, những người em quen biết phải đi làm lo cuộc sống, gánh nặng “cơm áo gạo tiền” đè lên vai họ nhưng em thì không. Em chưa biết đến cảnh sống trọ, cũng không phải tính toan, lo toan chuyện ăn uống, chi tiêu hàng ngày. Việc của em chỉ là ngày đi làm cho có, tối về dành thời gian cho những việc như chơi game, xem ti vi, nghe nhạc. Em đã để bản thân mình bị hạn chế trong những việc vô bổ, nhàm chán. Cuộc sống của em cũng vì thế mà không có nhiều niềm vui. Nhưng điều tai hại hơn là khiến em bằng lòng với những gì mình đang có một cách “tiêu cực”, không có tinh thần ham học hỏi, vươn lên trong cuộc sống.

  Lúc này, bản thân em đã nhận thức được vấn đề cũng biết đánh giá về con người mình, em có ý muốn thay đổi chỉ là chính em phải cố gắng quyết tâm vượt qua chính mình. Những thói quen xấu của em, sự tự mãn, dậm chân tại chỗ cần phải đẩy lùi. Nếu em không thay đổi bản thân mình theo hướng tích cực hơn thì sau này cuộc sống của em sẽ thế nào? Cho dù em có tiềm lực kinh tế từ gia đình, bố mẹ lo toan cuộc sống cho em nhưng điều đó không thể kéo dài mãi được. Sự ỷ lại của em vào gia đình sẽ khiến em không có ý thức biết vượt khó. Mọi người xung quanh cũng sẽ dần chán em bởi lối sống khác với họ. Những lời nhận xét, đánh giá từ mọi người khiến em day dứt, cảm thấy bản thân mình có nhiều điều thiếu xót. Điều đáng khen ở em là em vẫn nhận thức được bản thân mình có những điểm gì chưa được, lúc này chỉ là em phải thay đổi mà thôi. Những thói quen xấu em nên từ bỏ. Bên cạnh đó, em phải dành thời gian để học tập, tích lũy kiến thức cho mình. Nếu em vẫn muốn theo ngành em đã học nhưng kiến thức bị hổng em nên học các lớp bổ trợ vào buổi tối để giảm bớt thời gian chơi game, xem ti vi. Cùng với đó, khi đi làm việc tại công ty em hãy cố gắng làm việc nghiêm túc, thực sự trải nghiệm những khó khăn và có tinh thần học hỏi chứ không phải giữ thái độ như trước đây.

  Bản thân em đã duy trì lối sống đó thời gian khá lâu, những thói quen đã ăn sâu trở thành tính cách của em nên việc thay đổi không thể ngày một ngày hai, càng không dễ dàng mà cần cả một quá trình với sự cố gắng tích cực từ em. Em cũng dành thời gian để tập luyện thể dục thao, tăng cường sức khỏe bản thân bởi em phải có sức khỏe tốt em mới hăng say làm việc được. Thay đổi suy nghĩ, quan điểm của bản thân sẽ giúp em thay đổi cuộc sống của mình, “đời thay đổi khi tư duy thay đổi”. Thêm vào đó, em cần thiết lập cho mình nhiều mối quan hơn, tích cực giao lưu, học hỏi từ bạn bè. Thế giới của em cũng phải mở rộng hơn không nên chỉ quanh quẩn những việc nhàm chán như thế. Ngay lúc đầu em sẽ thấy rất khó khăn, thậm chí sẽ muốn bỏ cuộc nhưng em muốn có được những gì em chưa có thì em phải làm những việc em chưa từng làm. Chỉ có tự em mới biết bản thân mình mong muốn điều gì, thay đổi để em trở thành một con người mới, hoàn thiện hơn. Mong em sẽ vượt qua được khó khăn này.

  Cập nhật : bởi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bao Nhiêu Tuần Thì Có Tim Thai
 • Cách Tìm Tài Khoản Facebook Qua Email & Số Điện Thoại (Check Chỉ Trong 5 Giây Ai Cũng Làm Được)
 • Cách Tìm Khách Hàng Tiềm Năng Facebook Miễn Phí Và Nhanh Chóng
 • Làm Sao Để Lâu Xuất Tinh?
 • Tp.hcm: Xuất Tinh Sớm Ở Nam Giới Và Cách Chữa Để Quan Hệ Lâu Hơn ?
 • Làm Thế Nào Để Thay Đổi Bản Thân? Bài Viết Này Chắc Chắn Sẽ Giúp Bạn

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Uống Rượu Không Đỏ Mặt Rất Đơn Giản Và Hiệu Nghiệm
 • Uống Bia Mà Không Bị Đỏ Mặt, Khó Hay Dễ?
 • Làm Thế Nào Để Không Bị Đỏ Mặt Khi Uống Rượu?
 • Tiệc Tất Niên, Làm Sao Để Uống Rượu Bia Không Say?
 • Da Bị Cháy Nắng Và 10 Cách Phục Hồi Triệt Để An Toàn Nhất * Fresh.com.vn
 • Bạn phải trải qua một “cú sốc” đủ lớn

  Chắc các bạn ai cũng đã từng thấy một người thay đổi thế nào sau khi trải qua một biến cố nào đó trong cuộc đời họ. Thí dụ có người vốn sống ỷ lại, lười biếng, đua đòi, người thân đã bao lần can ngăn,khuyên bảo nhưng đều thất bại, thế nhưng khi mẹ anh ta qua đời, cú sốc xảy đến với anh ta quá lớn, bao nhiêu hối hận về những lỗi lầm đã qua của mình làm anh ta thay đổi, từ một con người bê tha anh ta trở nên chăm chỉ, sống có chí hướng.Vậy đấy thay đổi bản thân là một việc không hề dễ, bản thân mình phải trải qua một cú sốc nào đó thì việc thay đổi mình sẽ dễ dàng hơn. Vì vậy, nếu bạn muốn thay đổi bạn phải tự tạo ra các “cú sốc” cho mình, việc này thường không dễ dàng gì, vì đâu ai muốn làm tổn thương bản thân mình đâu, phải không nào? Nhưng hãy mạnh mẽ lên, chỉ tổn thương bản thân mới có thể làm mình trở nên mạnh mẽ.

  Bận rộn cũng khiến người ta thay đổi, từ một người trì trệ, luôn trì hoãn công việc đến khi không trì hoãn được nữa. Khi chúng ta phải làm việc, phải hoạt động, phải tổ chức sự kiện nào đó, nói tóm gọn lại là việc phải vứt bản thân mình vào một thử thách nào đó, thì dường như ngay lập tức bộ não của chúng ta phản ứng lại ngay rằng :”Ôi mệt quá, tôi còn cả khối việc để làm nữa, làm gì có thời giờ cho abc, xyz chớ”. Bận rộn có thể khiến bản thân thay đổi tích cực các thói quen xấu đấy, vì sao lại như vậy? Vì chỉ khi bận rộn, chúng ta không có thời gian để bộ não suy nghĩ lung tung, chỉ khi bận rộn bạn mới tiếp xúc được hằng sa số người, mới được giao lưu tích cách, kinh nghiệm, nhân sinh quan về cuộc đời. Và còn niềm vui đạt được thành quả sau chuỗi ngày bận rộn. Tóm lại đừng để bản thân mình rảnh rỗi nếu muốn thay đổi và làm mới mình.

  Dã Quỳ

  --- Bài cũ hơn ---

 • “làm Mới Bản Thân”, Tại Sao Không?
 • 6 Thực Phẩm Tăng Kích Thước Cậu Nhỏ An Toàn, Hiệu Quả
 • Cách Làm Thế Nào Để Tăng Kích Thước Cậu Nhỏ Dễ Dàng Và Hiệu Quả?
 • Làm Thế Nào Để Tăng Doanh Số Bán Hàng Online 2022?
 • Làm Thế Nào Để Tăng Doanh Số Bán Hàng Từ Website Du Lịch
 • Làm Thế Nào Để Thay Đổi Hình Nền Máy Tính?

  --- Bài mới hơn ---

 • 5 Cách Kiểm Tra, Xem Card Màn Hình Windows 10
 • 4 Cách Kiểm Tra Card Màn Hình Đơn Giản Và Nhanh Nhất
 • Làm Thế Nào Để Kiểm Tra Card Màn Hình
 • Làm Thế Nào Để Kiểm Tra Hiệu Năng Của Card Video. Làm Thế Nào Để Kiểm Tra Hiệu Suất Bộ Nhớ Và Đồ Họa
 • Máy Tính Bị Màn Hình Đen Và Cách Khắc Phục 100% Thành Công.
 • đến nội dung ↑

  Máy tính để bàn là gì?

  Máy tính để bàn là một môi trường đồ họa nơi tất cả các đối tượng hoặc điều khiển trên máy tính hoặc máy tính xách tay được hiển thị. Nó xuất hiện ngay sau khi bật thiết bị và tải hệ điều hành của nó. Theo mặc định, màn hình chính chứa các biểu tượng, phím tắt, thư mục và bên dưới là một thanh tác vụ với nút Bắt đầu quen thuộc. Trên máy tính để bàn, bạn có thể đặt rất nhiều yếu tố, nhưng cũng có những thư mục hệ thống bắt buộc.

  Quan trọng! Trước đây, các thư mục này là Thùng rác, Máy tính của tôi và Tài liệu của tôi. Bắt đầu với phiên bản thứ bảy của hệ điều hành Windows, được sử dụng bởi hầu hết các chủ sở hữu PC, thư mục Trash Tri nhất thiết phải được đặt trên máy tính để bàn và phần còn lại có thể không xuất hiện trên màn hình chính, nhưng chúng nhất thiết phải được đặt trong menu Chính của Lọ.

  đến nội dung ↑

  Lấy hình nền ở đâu?

  Đầu tiên bạn cần chọn một hình ảnh mới cho hình nền màn hình chính. Theo mặc định, hệ điều hành Windows có một số cài đặt trước. Chúng nằm dọc theo đường dẫn: C: Windows Web Hình nền.

  Để truy cập một trong những trang web này, bạn cần mở trình duyệt Internet và nhập một trong những cụm từ này vào thanh tìm kiếm:

  • hình nền cho máy tính để bàn;
  • nền máy tính để bàn;
  • tải hình nền máy tính để bàn;
  • tải nền cho máy tính để bàn.

  Quan trọng! Hình ảnh cho trình bảo vệ màn hình cũng được gọi là hình nền, do đó, trong bối cảnh này, những từ này là từ đồng nghĩa.

  Sau khi bạn nhập cụm từ mong muốn trong dòng tìm kiếm, chúng tôi sẽ đến một trong những trang web được tìm thấy, nơi chúng tôi đang tìm kiếm bức ảnh bạn thích. Tiếp theo, tải về hình ảnh cần thiết. Có hai cách để làm điều này:

  • nhấp vào liên kết tải xuống bên cạnh hình ảnh;
  • nhấp chuột phải vào hình ảnh, chọn hình ảnh Lưu hình ảnh dưới dạng từ menu ngữ cảnh.

  Sau các bước này, việc tải xuống tệp được chỉ định sẽ bắt đầu. Một dòng xuất hiện trong trình duyệt nơi quá trình tải xuống sẽ được hiển thị. Nếu bạn bấm vào tập tin trong dòng này, thư mục lưu ảnh sẽ mở ra.

  đến nội dung ↑

  Làm cách nào để thay đổi hình nền máy tính trong Windows XP?

  • Nhấp chuột phải vào bất cứ nơi nào trong không gian trống trên cửa sổ chính.
  • Chọn mục Thuộc tính của NỀN TẢNG từ menu ngữ cảnh. Đây là nơi bạn có thể cấu hình hầu hết các tham số về sự xuất hiện của hệ thống.
  • Chuyển đến thẻ hình nền của Wikipedia.
  • Nhấp vào nút Duyệt Duyệt của Wikipedia để tải lên tệp của bạn.
  • Trong cửa sổ xuất hiện, chỉ định vị trí của tệp mong muốn và nhấp vào nó.
  • Sau khi cài đặt tất cả các tham số, nhấp vào nút Áp dụng trên ứng dụng và các thay đổi mới sẽ có hiệu lực.

  Quan trọng! Một vài mẹo nữa để giúp bạn thay đổi nền màn hình chính xác trên HĐH này:

  • Nếu hình ảnh không phù hợp với các thông số của cửa sổ chính, thì nó có thể được đặt ở giữa hoặc kéo dài. Để thực hiện các hành động như vậy, hãy chuyển đến tab Vị trí trực tuyến.
  • Nếu bạn muốn thay đổi màu của trình bảo vệ màn hình cho màn hình chính, thì các tham số cần thiết sẽ nằm trong tab Màu Color. Màu được chỉ định sẽ nằm phía sau ảnh và sẽ hiển thị trong tên của các biểu tượng và phím tắt trên màn hình chính.

  đến nội dung ↑

  Làm cách nào để thay đổi hình nền máy tính trong Windows 7?

  Để đặt nền màn hình trong Windows 7:

  • Nhấp chuột phải vào bất cứ nơi nào trong không gian trống trên cửa sổ chính.
  • Từ menu ngữ cảnh, hãy chọn cá nhân hóa.

  Quan trọng! Trong các phiên bản ban đầu của hệ điều hành Windows 7, không có mục Cá nhân hóa trực tuyến, do đó, hình nền mặc định không thể thay đổi thành hình mới.

  • Trong cửa sổ xuất hiện, bạn có thể định cấu hình cài đặt hình nền cho màn hình chính, chỉ định tệp cho trình bảo vệ màn hình.
  • Chọn một giá trị cho hình nền: màu sắc hoặc hình ảnh.
  • Nhấp vào nút Duyệt Duyệt để đặt tập tin mong muốn làm hình nền của màn hình chính.
  • Trong cửa sổ xuất hiện, chọn đường dẫn đến tệp mong muốn và nhấp vào nó.
  • Để chỉ ra tùy chọn điền, hãy chuyển đến tab Filling ‘. Ở đó bạn có thể chọn giá trị cho trình bảo vệ màn hình: vị trí ở giữa hoặc kéo dài.

  Quan trọng! Windows 7 so với phiên bản hệ điều hành XP cung cấp nhiều tùy chọn hơn để tùy chỉnh hình nền của màn hình chính.

  đến nội dung ↑

  Làm cách nào để thay đổi hình nền máy tính trong Windows 8-10?

  Đặt nền màn hình trong Windows 8-10 cũng không phải là vấn đề lớn. Thực hiện theo hướng dẫn này:

  • Nhấp vào nút Bắt đầu của Nhật Bản (logo Windows).
  • Chọn các thông số của Nhật Bản.
  • Nhấp vào mục Cá nhân hóa trên mạng. Tại đây bạn có thể định cấu hình cài đặt hình nền của cửa sổ chính, thay đổi bảng màu của tất cả các thành phần của thiết bị.

  Quan trọng! Sử dụng cửa sổ xem trước, bạn có thể theo dõi các thay đổi khi chúng được thực hiện.

  • Chuyển đến phần Nền Bối cảnh, xác định màu sắc hoặc hình ảnh cho trình bảo vệ màn hình. Nó cũng có thể tạo ra một trình chiếu hình ảnh.
  • Trong phần Màu sắc trực tuyến, bạn có thể xác định độc lập gam màu cho máy tính hoặc máy tính xách tay hoặc sử dụng phiên bản được chọn tự động của hệ điều hành dựa trên màn hình giật gân.
  • Sau khi chọn gam màu cho các thành phần của thiết bị, bạn cần xác định nơi hiển thị chúng.

  đến nội dung ↑

  Làm thế nào để thay đổi nền màn hình bằng cách sử dụng windows registry?

  Để thay đổi trình bảo vệ màn hình của cửa sổ chính bằng sổ đăng ký Windows, bạn phải:

  • Nhấp vào trên Start Start.
  • Trong thanh tìm kiếm, nhập regedit và nhấp Enter.
  • Nếu lời nhắc Kiểm soát tài khoản người dùng (UAC) xuất hiện, bấm Có.
  • Trong cửa sổ đăng ký mở ra, hãy làm theo đường dẫn: HKEY_CURRENT_USER Control Panel Desktop.
  • Nhấp đúp chuột vào nút chuột trái ở phía bên phải của cửa sổ trên phím Hình nền hình nền.
  • Chỉ định đường dẫn đầy đủ đến tệp có hình ảnh cho hình nền (với phần mở rộng .bmp hoặc .jpg).

  Quan trọng! Không nên có khoảng trắng trong tên của hình ảnh cho trình bảo vệ màn hình. Nếu chúng có mặt, thì bạn phải đổi tên tập tin. Nếu không, kết quả sẽ chỉ là một nền đen.

  • Nhấp vào trên OK OK.
  • Đóng cửa sổ soạn thảo sổ đăng ký.

  đến nội dung ↑

  Làm thế nào để thay đổi nền màn hình từ menu ngữ cảnh?

  Thay đổi hình nền máy tính thông qua menu ngữ cảnh của hình ảnh cũng rất dễ dàng, bạn cần:

  1. Tìm ảnh bạn muốn đặt làm hình nền cho cửa sổ chính.
  2. Nhấp chuột phải vào hình ảnh này.
  3. Chọn bộ Đặt làm hình nền máy tính “từ menu ngữ cảnh.

  Xong, một hình nền mới đã xuất hiện trên thiết bị của bạn!

  Quan trọng! Với những hành động này, bạn chỉ có thể đặt hình ảnh làm hình nền. Để cấu hình đầy đủ tất cả các tham số của ảnh nền, bạn phải chuyển đến cài đặt có tên là Cá nhân hóa.

  đến nội dung ↑

  Làm việc với hình nền

  Để ngăn hình ảnh nền không gây khó chịu và liên tục làm vui mắt, bạn có thể tạo một trình chiếu slide của một số bản vẽ sẽ tự động thay đổi sau một khoảng thời gian nhất định.

  Để tạo trình chiếu trên màn hình chính, bạn phải:

  • Nhấp chuột phải vào bất cứ nơi nào trong không gian trống trên cửa sổ chính.
  • Từ menu ngữ cảnh, hãy chọn cá nhân hóa.
  • Chọn một giá trị cho màn hình giật gân: hình ảnh.
  • Nhấp vào nút Duyệt Duyệt, để đặt bộ ảnh bạn muốn làm hình nền trên màn hình chính.
  • Trong cửa sổ xuất hiện, chọn đường dẫn đến các tệp cần thiết.
  • Chọn tất cả các tệp cho trình bảo vệ màn hình.

  Quan trọng! Cách nhanh chóng chọn hình ảnh:

  • Nếu bạn cần tất cả các tệp từ thư mục đã chỉ định, chỉ cần nhấn tổ hợp phím Ctrl + A.
  • Nếu các tệp không nằm cạnh nhau, thì bạn cần chọn chúng bằng cách giữ phím Ctrl.
  • Nếu các tệp cần thiết được đặt lần lượt, thì bạn có thể chọn ảnh đầu tiên và sau đó, giữ phím Shift, cuối cùng. Do đó, tất cả các tệp nằm giữa ảnh đầu tiên và ảnh cuối cùng được tô sáng.

  • Nhấp vào OK OK.
  • Đặt khoảng thời gian để thay đổi hình nền trong mục Thay đổi hình ảnh mỗi hình ảnh.
  • Để các hình ảnh thay đổi ngẫu nhiên, nhưng ngẫu nhiên, cần đánh dấu vào Random Random ngẫu nhiên.
  • Nhấp vào Lưu Lưu Thay đổi.

  Quan trọng! Trong Windows XP, không có cách nào để thiết lập trình chiếu cho hình ảnh nền. Một cơ hội như vậy được nhận ra chỉ bắt đầu với phiên bản thứ bảy của hệ điều hành này.

  đến nội dung ↑

  Làm cách nào để thay đổi hình nền máy tính trên Mac OS?

  Ngoài hệ điều hành Windows, còn có những hệ điều hành khác. Ví dụ, Apple đang trang bị các thiết bị của mình với Mac OS.

  Cách đặt nền màn hình trên Mac OS:

   Nhấn đúp vào bàn di chuột.

  Quan trọng! Nếu chuột không xuất xưởng, thì bạn cần giữ phím Ctrl và nhấp vào bàn di chuột hoặc nhấp chuột phải.

  • Từ menu ngữ cảnh, hãy chọn Thay đổi nền màn hình nền.
  • Trong cửa sổ, máy tính để bàn và màn hình tiết kiệm màn hình xuất hiện, chỉ định tùy chọn cho hình nền. Nếu bạn chỉ ra màu rắn liền màu trong phần bên trái của Apple, màn hình chính được lấp đầy bằng một màu. Nếu bạn chỉ định hình ảnh của Nhật Bản, hệ thống sẽ nhắc bạn chọn một hình ảnh cho hình nền.
  • Nếu tập tin mong muốn nằm trong thư mục của Image Image, thì chỉ cần tìm nó trong danh sách. Nếu không, bạn cần nhấp vào dấu hiệu + + và chỉ định thư mục phù hợp.

  Quan trọng! Nếu bạn chỉ định thư mục từ phương tiện bên ngoài (ổ flash USB, thẻ SD, ổ cứng ngoài), thì sau khi ngắt kết nối nó khỏi thiết bị, hình nền của màn hình chính sẽ tự động được thay thế bằng tiêu chuẩn.

  • Để các ảnh nền thay đổi tự động theo các khoảng thời gian nhất định, bạn cần kiểm tra hộp Thay đổi hình ảnh, và đặt khoảng thời gian.
  • Trong tab thứ hai của màn hình máy tính để bàn và cửa sổ tiết kiệm màn hình, bạn có thể định cấu hình cài đặt hình nền. Ở đó bạn có thể đặt cách hiển thị hình nền, thời gian sau đó nó sẽ xuất hiện, cũng như nguồn của trình bảo vệ màn hình.

  đến nội dung ↑

  Cảnh phim

  Đó là tất cả. Bây giờ bạn biết rằng rất dễ dàng để thay đổi hình nền máy tính trên bất kỳ hệ điều hành nào trên máy tính của bạn. Thay đổi thiết kế của người bạn điện tử trên mạng của bạn để nhận được một phần của niềm vui thẩm mỹ ngay cả trong công việc thường ngày.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 4 Cách Thay Đổi Hình Nền Máy Tính Trong Windows 10
 • Làm Thế Nào Để Ép Xung Gpu Của Bạn Một Cách An Toàn Để Tăng Hiệu Suất
 • Làm Thế Nào Để Sử Dụng Card Màn Hình Rời Trên Pc Của Bạn Khi Dùng Bluestacks
 • Tìm Hiểu Và Cách Phân Biệt Card Màn Hình (Rời Và Onboard)
 • Làm Sao Để Biết Laptop Lắp Được Card Màn Hình Rời Hay Không?
 • Thay Đổi Bản Thân Để Trở Thành Phiên Bản Hoàn Hảo Của Chính Mình

  --- Bài mới hơn ---

 • So Sánh 5 Cách Trị Mụn Đầu Đen Dứt Điểm Phổ Biến Nhất Hiện Nay
 • Làm Cách Nào Để Trị Mụn Đầu Đen Hiệu Quả?
 • 10 Cách Trị Mụn Đầu Đen Dễ Làm
 • Cách Tải Video Lên Facebook Trên Android, Samsung Galaxy, Oppo, Htc
 • Những Cách Chữa Mệt Mỏi Sau Khi Uống Rượu Vô Cùng Hiệu Quả
 • Đa số chúng ta thường lầm tưởng rằng sự thay đổi bản thân là một cuộc lột xác bất ngờ và ngoạn mục, là câu chuyện phi thường, khó tin. Thế nhưng, thực ra, thay đổi bản thân là một quá trình tự rèn luyện, cải thiện chính mình một cách chậm rãi và bền bỉ, bắt đầu từ việc xây dựng, điều chỉnh các thói quen nhỏ nhặt thường ngày.

  1. Nuôi dưỡng lòng biết ơn

  Sống chan hòa, yêu thương và giàu lòng biết ơn là bí quyết của một cuộc đời hạnh phúc. Lòng biết ơn tạo ra những suy nghĩ tích cực và hình thành sợi dây gắn kết giữa mọi người. Một nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, lòng biết ơn có thể giúp bạn giảm căng thẳng, mệt mỏi, cải thiện chất lượng giấc ngủ và vun đắp các mối quan hệ xã hội.

  Anna Hennings (một huấn luyện viên tinh thần, làm việc trong ngành tâm lý học thể thao) khuyên mọi người nên áp dụng quy tắc GIFT (quà tặng) để xác định những điều mà họ biết ơn trong cuộc sống.

  • Inspiration (nguồn cảm hứng): những giây phút hoặc những điều truyền cảm hứng cho bạn
  • Friends/family (gia đình, bạn bè): những người làm cuộc sống của bạn thêm phong phú và trọn vẹn
  • Tranquility (sự yên bình): những khoảnh khắc nhỏ bé và thư thái như khi thưởng thức một tách cà phê ấm nóng hay đọc một cuốn sách hay
  • Surprise (sự ngạc nhiên): một vài bất ngờ thú vị hoặc một ân huệ tốt lành

  2. Chào hỏi mọi người

  3. “cai nghiện” điện thoại và mạng xã hội

  Thay vào đó, bạn nên ra công viên tản bộ thư giãn. Khi hòa mình vào không gian xanh mát, trong lành, tâm hồn bạn sẽ trở nên bình yên, thư thái. Thậm chí, nếu vì tính chất công việc, bạn không thể rời xa điện thoại quá lâu thì các khoảng nghỉ ngắn không dùng smartphone cũng khiến bạn cảm thấy thoải mái và nhẹ nhõm hơn.

  4. Tự nhủ những điều tích cực

  Hay suy nghĩ gay gắt và chỉ trích chính mình là một thói quen vô cùng độc hại. Hành động tiêu cực này gây lệch lạc nhận thức và làm giảm động lực phấn đấu của chúng ta. Nếu muốn thay đổi bản thân, điều quan trọng nhất là bạn phải yêu thương và tin tưởng chính mình. Vì vậy, khi có cảm giác tự ti hoặc chán nản, bạn nên tự động viên mình dựa trên quy tắc: Sự thật + Lạc quan = Tích cực

  Ví dụ: “Tôi biết thay đổi sẽ rất khó khăn. Nhưng tôi đã đầu tư rất nhiều thời gian, tâm sức và chuẩn bị kỹ lưỡng ”.

  5. Đối xử tốt với những người xung quanh

  Khi đối xử tốt với những người xung quanh, bạn sẽ trở nên tự tin, vui vẻ và yêu đời hơn. Một nghiên cứu đã chứng minh, việc đếm các hành động tử tế được thực hiện trong tuần sẽ giúp chúng ta cảm thấy hạnh phúc và biết ơn hơn.

  Thế nên, bạn có thể thay đổi bản thân ngay từ hôm nay với những việc làm nho nhỏ như:

  • Khen tặng một người quen
  • Mời đồng nghiệp một ly cà phê
  • Nhắn tin thăm hỏi bạn bè
  • Quyên góp, gây quỹ hoặc làm tình nguyện viên cho các chương trình thiện nguyện

  6. Ăn uống chánh niệm

  Giữa những ngày bận rộn, chúng ta thường ăn uống qua loa, vội vã mà không lắng nghe cơ thể của mình. Ăn uống chánh niệm cho phép bạn nắm bắt trọn vẹn cảm xúc cá nhân và cảm nhận sâu sắc hương vị của thức ăn. Vì vậy, hãy thưởng thức những bữa ăn ngon lành một cách chậm rãi, thư thái và xem đó là nghi thức thiêng liêng để kết nối tâm hồn.

  7. Ngủ đủ giấc

  8. Hít thở sâu

  Chúng ta có thể thực hành hít thở sâu bất cứ lúc nào, khi chờ xe bus, xếp hàng trong siêu thị hoặc trước lúc đi ngủ. Một vài phút hít thở sâu mỗi ngày sẽ giúp đào thải độc tố, giải tỏa căng thẳng, kiểm soát cân nặng và tăng cường khả năng tập trung.

  9. Dọn dẹp phòng ốc và trang trí nhà cửa

  Muốn thay đổi bản thân, hãy bắt đầu từ chính ngôi nhà thân yêu của bạn. Một không gian sống thoáng đãng, tinh tươm và xinh xắn có thể cải thiện tâm trạng đáng kể. Chưa kể, dành thời gian dọn dẹp mỗi ngày và thường xuyên trang trí phòng ốc còn giúp bạn nâng cao khả năng sáng tạo nữa đấy.

  10. Tha thứ cho bản thân và người khác

  11. Chăm sóc bản thân

  Chúng ta thường nhầm lẫn sự nuông chiều bản thân (ăn mặc sành điệu, trang điểm lộng lẫy hay hưởng thụ lối sống xa hoa) với chăm sóc bản thân. Theo Catherine Jackson (nhà tâm lý học lâm sàng và trị liệu thần kinh), sự chăm sóc bản thân bao gồm: thiền định, ăn uống điều độ, tập thể dục thường xuyên, kết nối với mọi người… Lắng nghe trái tim và yêu thương cơ thể chính là cách chăm sóc bản thân tuyệt vời nhất!

  12. Tử tế với chính mình

  Chúng ta thường nặng lòng vì những nỗi buồn quá khứ hay các lỗi lầm xưa cũ. Chắc chắn, bạn hiểu rõ rằng điều này đã và đang bào mòn sự tự tin, lòng lạc quan và nguồn năng lượng tích cực của bạn. Đã đến lúc thay đổi bản thân rồi. Không một ai hoàn hảo cả. Thay vì cứ mãi dằn vặt, phê bình chính mình, sao bạn không bắt đầu lắng nghe tiếng nói bên trong, bao dung, vị tha cho và thấu hiểu bản thân hơn? Bạn xứng đáng được hạnh phúc, chỉ cần cố gắng thêm một chút nữa thôi!

  --- Bài cũ hơn ---

 • 6 Cách Thay Đổi Bản Thân Để Thành Công
 • 8 Tuyệt Chiêu Thu Hút Khách Hàng Tiềm Năng Trên Facebook
 • Làm Cách Nào Thu Hút Khách Hàng Vào Trang Web?
 • Cách Thức Để Thu Hút Khách Hàng Mới
 • Làm Thế Nào Để Thu Hút Khách Hàng Truy Cập Website?
 • Làm Sao Để Thay Đổi Bản Thân Chạm Tay Vào Những Ước Mơ Lớn

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Làm Sao Để Tăng Like Cho Fanpage Facebook Dành Cho Người Mới
 • Các Cách Tăng Lượng Like Cho Fanpage
 • Làm Sao Để Tìm Được Những Quán Chè Ngon Mùa Đông Ở Hà Nội?
 • 【Bí Quyết】Làm Sao Để Trị Hết Mụn Đầu Đen?
 • Làm Sao Để Trị Mụn Đầu Đen Ở Mũi Ngay Tại Nhà
 • 1. Vì sao chúng ta cần thay đổi bản thân?

  Có một câu chuyện ngắn như thế này:

  – Thưa thầy, làm sao để thay đổi bản thân ạ?

  Người giáo già từ tốn đáp bằng cái giọng bình thản:

  – Vậy con hãy ngồi thẳng lưng lên, ta sẽ chỉ cho con điều con muốn biết.

  Cậu bé nọ nhanh nhảu đáp lời:

  – Dạ… Lưng con đã thẳng thưa thầy

  Các bạn có biết chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo? Liệu người thầy giáo ấy sẽ bật mí điều gì cho cậu bé? Thực ra, chẳng có gì đặc biệt ở phía sau câu chuyện ngoài sự ngỡ ngàng của cậu bé khi nhận được bí quyết “không có gì” từ thầy của cậu” “Chúc mừng vì con đã thay đổi”.

  Đọc tới đây, tôi tin chắc rằng, không chỉ có cậu bé trong câu chuyện mà ngay cả chúng ta cũng chưa hiểu ngay được vấn đề là gì, càng không hiểu hết giá trị nhân văn sâu sắc được chứa đựng từ trong câu trả lời của người thầy giáo ấy.

  Trong số chúng ta, dường như ai cũng nghĩ rằng bí quyết làm sao để thay đổi bản thân là một thứ gì đó vô cùng to tát, chúng ta cũng đang ngỡ ngàng như cậu bé ấy vậy, vì đơn giản chúng ta không nghĩ chỉ ngồi thẳng lưng thôi – một chuyện đơn giản như vậy cũng được cho là bí quyết thay đổi bản thân hay sao.

  Thực chất, thay đổi bản thân chỉ là câu chuyện chúng ta đưa ra lựa chọn nào mà thôi. Ngay tại khoảnh khắc mà cậu học trò lựa chọn làm theo lời thầy giáo – ngồi thẳng lưng thì cũng đồng nghĩa rằng cậu ta đã có một sự thay đổi. Nhưng nếu đem câu chuyện này so bì với muôn vàn vấn đề của cuộc sống thực tại thì liệu nó có đủ sức cho các bạn thấy được bản thân cần làm gì để thực sự có một cuộc đổi thay ngoạn mục, một cuộc đổi thay có thể làm thay đổi toàn bộ con người và sự nghiệp của bạn. Và bạn có nghĩ, lưng thẳng lên chỉ được trong chốc lát, khi cậu bé cảm thấy mỏi thì ắt sẽ phải thay đổi các tư thế khác. Vậy sự thay đổi trong sự nghiệp của bạn có thể giữ “thẳng” mãi hay không? Rất có thể nhưng chúng ta cần bí quyết.

  2. Đi tìm lời đáp “Làm sao để thay đổi bản thân”?

  Khi chưa nhận thức được chính mình bạn sẽ chẳng thể biết bản thân đã tốt hay chưa để đưa ra quyết định liệu có cần thay đổi hay không? Bạn có biết điều này sẽ gây ra những tai hại lớn nhường nào đến bước đường phát triển của bạn trong cuộc sống lẫn sự nghiệp. Bởi vậy mà Bích Phượng cho rằng, bí quyết đầu tiên đó chính là…

  2.1. Hiểu rõ chính mình và lý do cần thay đổi

  Đa số, chúng ta ai cũng nghĩ việc thay đổi bản thân là một điều gì đó rất quan trọng, rất cần thiết trong cuộc sống. Tôi không phủ nhận điều đó nhưng bản thân lại tâm đắc hơn với một điều ngược lại: liệu có mấy người hiểu được bản thân của sự thay đổi bản thân và liệu có phải cứ thay đổi bản thân là tốt? Chính vì còn lạc bước trong mớ hỗn độn đó mà nhiều người đã không biết nhìn nhận chính mình đang cần thay đổi thứ gì và phải làm sao để có thể thay đổi bản thân đúng cách.

  Hình như… các bạn đang hiểu sai về chính điều các bạn đang nói tới ” thay đổi bản thân “. Bằng suy nghĩ thay đổi bản thân là cần thiết, nhiều người đã không ngừng làm mình của ngày hôm nay khác đi mình của ngày hôm trước. Chúng ta cứ mãi huyên thuyên rằng, người khác cũng nên làm như ta mà không biết rằng bạn có đang thay đổi đúng và người khác ấy có cần thiết phải thay đổi tương tự như bạn? Chính vì thế, để trả lời rõ vấn đề này, chúng ta càng cần hiểu rõ thế nào được gọi là thay đổi bản thân đúng nghĩa?

  Chẳng có bất cứ một khái niệm chính xác nào cho bạn lời đáp về thay đổi bản thân. Nó không đơn giản chỉ là chuyện tìm kiếm trên thanh search của google hay tra trong một vài cuốn từ điển cuộc sống là đã có ngay điều mong muốn. Bàn về sự thay đổi bản thân thực chất nó là khái niệm của riêng bạn. Chỉ có bạn mới biết mình cần thay đổi cái gì để bản thân trở nên tốt hơn và với những điều đang có, những điều cần thay đổi ấy, nếu đưa chúng vào sự nghiệp công việc của mình thì liệu rằng bạn có đến được với cái đích cuối cùng của sự thành công hay không?

  Nói một cách đơn giản và dễ hiểu hơn, xét trên phương diện sự nghiệp, thay đổi bản thân chính là việc chúng ta đang có những mong muốn thay đổi chính mình như thế nào để có thể hướng tới điều gì đó tốt đẹp hơn. Sự thành công tìm đến sau mỗi lần thay đổi khiến cho bạn cảm thấy thoải mái thì đương nhiên việc tiếp tục thay đổi theo chiều hướng đó là điều cần thiết.

  Nhưng sau khi nhận thức được rõ về việc có cần thiết để thay đổi bản thân hay không, tất cả chúng ta cần phải vững tin vào mọi quyết định sau đó. Ấy chính là bí quyết thứ hai mà Bích Phượng muốn gửi tới cho bạn.

  2.2. Uy tín với chính mình, tin tưởng vào con người tuyệt vời nhất trong bạn

  Trong công việc luôn có biết bao thứ âm thanh hỗn độn, vang vọng. Đó là lời của sếp, của đồng nghiệp, là những lời khen hay sự khiển trách. Tất cả sẽ khiến cho bạn dần dần quên mất chính mình.

  Bởi vì điều này, không biết bạn thì sao nhưng tôi đã từng lãng quên chính mình, cũng đã từng không nhận thức được những thế mạnh của bản thân ở đâu và cần làm gì để khiến công việc tốt hơn sau những giờ làm việc căng thẳng, áp lực. Để rồi cuối cùng bạn cần đưa ra quyết định: thay đổi môi trường đi tìm việc mới hay là tự bản thân bạn cần phải thay đổi để trở thành một nhân tố hoàn toàn mới?

  Nhưng bạn có biết, thực ra trong mỗi chúng ta đều có một tiếng nói riêng mà phải thật tĩnh tâm mới có thể nghe thấy nó. Chính lúc bạn tự vấn mình “tiếng nói ấy là gì” cũng là lúc bạn đang nhận được một lời khích lệ từ sâu bên trong của bạn hay nói một cách khác đó chính là một phần con người tích cực khác của bạn. Con người ấy luôn xuất hiện mỗi khi bạn mệt mỏi hay cần một chỗ dựa tinh thần trong sự nghiệp. Nhưng, cũng có lúc tiếng nói ấy lại là một tiếng nói bi quan, nó càng làm cho bạn chùn bước và trượt dài trên sự thất bại và những nỗi buồn.

  Bí quyết hay nhất để bạn có thể thay đổi bản thân mình một cách bền vững chính là phải biết cách làm sao biến tiếng nói nhỏ ấy trở thành đồng minh của bạn.

  uốn vậy, bạn nên tin tưởng rằng tiếng nói nhỏ đó hay cũng chính là con người bên trong của bạn vốn rất tuyệt vời. Tiếng nói ấy luôn nói lời quyết tâm, con người ấy luôn mạnh mẽ giống như khi bạn sinh ra, bạn đã biết nắm chặt đôi bàn tay để thách thức với mọi khó khăn trong cuộc sống vậy.

  Tin tưởng vào bản thân mình, bạn sẽ làm được rất nhiều thứ tuyệt vời hơn cả những gì tưởng tượng. Hãy xem lại toàn bộ mọi kế hoạch đã vạch ra cho sự nghiệp của mình mà không hoàn thành, không phải để giải quyết nốt mà để đưa ra quyết định cho nó: hoàn tất hay có thể gói gọn nó lại và đưa vào dĩ vãng. Bởi vì giữa việc muộn và quá muộn thì luôn có một khoảng cách vô cùng lớn. Bạn cần phải làm ngay khi đã có quyết định trước khi để mọi thứ quá muộn.

  2.3. Hãy lựa chọn một môi trường tích cực để gieo mình phát huy hết mọi đam mê

  Bạn đã từng nghe đến câu chuyện kể về những chú cua cùng chen nhau trong một chiếc chậu. Để có thể lấy ô – xi và ngoi cao hơn kẻ khác, chúng đã chẳng ngại ngần mà đè lên cổ nhau, dẫm cả lên mình nhau. Bởi vậy mà chỉ cần có một chú cua nào bò được lên đến thành chậu thì sẽ ngay lập tức có những con cua khác cùng nhau kéo xuống. Chẳng con nào ra ngoài được, chúng cùng chung một kết cục là sự an bài trong lòng chậu sâu.

  Vậy qua câu chuyện này, bạn rút ra được bài học gì? Với riêng tôi, thiết nghĩ rằng câu chuyện ấy giống như bài học về niềm tin vậy. Khi niềm tin của con người vừa mới chớm nở thì ngay lập tức rất dễ bị những người khác ở xung quanh ta làm tàn lụi nếu như bạn không kiên quyết, không bảo vệ được chính niềm tin đó của mình.

  Trong công việc cũng vậy, hãy tránh xa những hiện thân của chú cua ngang ngược, tự lựa chọn cho mình một môi trường tích cực. Đương nhiên điều đó hoàn toàn có thể vì chúng ta không có quyền lựa chọn nơi mình sinh ra, nhưng chắc chắn chúng ta lại có thể tự quyết định được nơi sẽ làm việc và gắn bó được cả đời với công việc đó hay không tùy thuộc vào chính suy nghĩ tích cực và khả năng gieo mầm cho sự nghiệp của bạn hay không.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Không Có Tim Thai Phải Làm Sao? Có Giữ Thai Được Không
 • Có Nên Áp Dụng Phương Pháp Nghe Tim Thai Không Cần Siêu Âm Ở Nhà?
 • Tìm Người Yêu Trên Facebook
 • Làm Sao Để Có Kinh Nguyệt Đến Sớm Hơn
 • Làm Sao Để Xuất Tinh Lâu Ra Quan Hệ Được Lâu
 • Làm Thế Nào Để Thay Đổi Tính Cách Của Bạn Cho Tốt Hơn

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Thay Đổi Cách Ứng Xử
 • Bí Quyết Để Tự Tin Nói Trước Đám Đông?
 • Làm Gì Để Tự Tin Khi Đứng Trước Đám Đông?
 • Làm Sao Để Trở Thành Một Cô Gái Tự Tin?
 • Bí Quyết Giúp Bạn Gái Luôn Tự Tin Tỏa Sáng
 • Một người có thể thay đổi tính cách của mình?

  Trong một thời gian, người ta tin rằng thay đổi nhân vật là không thể, bởi vì nó là bẩm sinh, nhưng điều kiện di truyền của các tính trạng là ít hơn mười phần trăm của tổng số các biểu hiện đặc trưng. Điều không thể thay đổi là tính khí , vì nó phản ánh trực tiếp sức mạnh và tổ chức của hệ thần kinh, vốn là những chỉ số xác định về mặt sinh học. Đối với hầu hết các phần, nhân vật được hình thành và thay đổi bởi những sở thích cũng không tĩnh trong suốt cuộc đời (thời thơ ấu, các loại hoạt động hoàn toàn khác nhau gây ra sự ưa thích hơn ở tuổi trưởng thành, và nhân vật thay đổi theo).

  Yếu tố tiếp theo tạo nên tính cách là vòng tròn giao tiếp, đó là những người mà chúng ta dành phần lớn thời gian hoặc những người có ý nghĩa cảm xúc lớn đối với chúng ta có ảnh hưởng đến phản ứng của chúng ta và những thay đổi, sở thích của họ trong thời gian và thị hiếu. Nhưng đây là những yếu tố có thể bị ảnh hưởng bởi một người mà qua đó anh ta có thể thay đổi các đặc điểm tính cách của mình, mặc dù không phải tất cả, nhưng có những yếu tố không chịu ảnh hưởng (ít nhất là ở thời thơ ấu, ở giai đoạn hình thành nhân cách) – môi trường (điều này bao gồm không quá nhiều dữ liệu địa lý, bao nhiêu tâm lý và các tính năng của nó ảnh hưởng đến việc hình thành các giá trị và lợi ích) và nuôi dưỡng (phụ huynh và nhà trường thấm nhuần hoặc phá hủy các tính năng nhất định bằng ví dụ hoặc mô hình tương tác của chính họ, tạo thành kho lưu trữ nhân vật. pa).

  Câu hỏi về nhân vật tự thay đổi, cũng theo hướng được chọn cũng xứng đáng có hai câu trả lời ngược nhau: có, có thể, vì nhân vật không phải là một chỉ số tĩnh được đặt ra về mặt di truyền, và không, không thể, bởi vì chúng ta thay đổi nhân vật của mình không chịu ảnh hưởng của các yếu tố ý thức, nhưng trong sự hiện diện của nhu cầu , tương ứng với những thay đổi trong môi trường bên trong hoặc bên ngoài. Nhưng, tuy nhiên, mọi người đang cố gắng thay đổi tính cách của họ, được hướng dẫn bởi ý chí và đối mặt với thất bại, bởi vì động lực cho những thay đổi cá nhân nghiêm trọng như vậy là rất ít. Thông thường người ta muốn trở nên khác biệt một chút dưới ảnh hưởng của một xung lực tạm thời (một người yêu dấu đã từ bỏ, một ông chủ thô lỗ, v.v.), và khi cuộc sống bình thường hóa, mong muốn thay đổi cũng biến mất. Điều này cho thấy sự thiếu động lực hoặc ý chí, những ràng buộc hoặc nhu cầu tiềm ẩn, vì trong thực tế, nhân vật có thể thay đổi. Phát triển từ thói quen và cách phản ứng và suy nghĩ điển hình, chịu khuất phục trước ảnh hưởng của xã hội xung quanh, giáo dục và hoạt động, tính cách thay đổi khi các chỉ số này thay đổi.

  Nhân vật tự thay đổi theo tuổi tác (dưới ảnh hưởng của trải nghiệm sống), tùy theo tình huống (sự im lặng khiêm tốn nhất khi tiếp cận nguy hiểm sẽ bắt đầu hành động tích cực và thu hút sự chú ý) và trên môi trường (ở các quốc gia khác nhau và với những người khác nhau, chúng tôi thể hiện những đặc điểm khác nhau). Và nếu bằng cách thay đổi tính cách, chúng ta có nghĩa là người có khả năng phản ứng trong một tình huống cần thiết theo cách khác với cách thông thường của anh ta, thì những thay đổi đó là có thể, và mỗi chúng ta có thể dễ dàng thực hiện chúng, trừ trường hợp thay đổi tính cách bệnh lý.

  Nếu câu hỏi được đặt ra, có thể thay đổi nhân vật thành một hệ thống chứ không phải là chất lượng tình huống và thay đổi một câu trả lời không chỉ trong một tình huống cụ thể, mà còn thay đổi toàn bộ phong cách sống, thì việc biến đổi như vậy khá khó khăn. Điều này không phủ nhận khả năng của tất cả mọi người, nhưng sự thật thực sự về sự thay đổi hoàn toàn trong phong cách phản ứng của cuộc sống đã xảy ra khá hiếm, vì nó đòi hỏi phải vẽ lại toàn bộ cấu trúc bên trong của một người.

  Nhân vật là một tập hợp các thói quen không chỉ theo kế hoạch vật chất và hàng ngày, mà còn về cách đáp ứng, tương ứng, số lượng thói quen của một người có thể thay đổi càng nhiều, sự thay đổi nhân vật càng có sẵn cho anh ta. Khả năng thực hiện những thay đổi như vậy đã mất đi trong nhiều năm, do đó, việc tiếp cận với những người mới và những địa điểm mới rất dễ dàng ở độ tuổi trẻ, và sự tương tác ở những dạng bất thường rất khó khăn ở người cao tuổi, vì rất khó thay đổi các phản ứng khuôn mẫu thông thường của bạn. Khả năng đặc trưng có thể là một phẩm chất bẩm sinh, do đó, ai đó sẽ vô thức thay đổi và thích nghi với các điều kiện, vẫn linh hoạt và thích nghi với cuộc sống (những người như vậy không có vấn đề thay đổi tính cách), và ai đó mang niềm tin của họ qua cuộc sống và các sự kiện khác nhau của nó mà không di chuyển trong các khái niệm đạo đức của họ.

  Thay đổi tính cách, như một cách tương tác với thực tế, vẫn là một sự kiện có thể và không phải lúc nào cũng khó khăn, nhưng đòi hỏi nhận thức. Hiểu lý do tại sao bạn cần thay đổi (vì sự thay đổi về chất trong cuộc sống của bạn hoặc để thuận tiện cho người khác thể hiện sự không hài lòng với tính cách phức tạp của bạn), nhận thức đầy đủ về bản thân (đánh giá mức độ phát triển và sự hiện diện của những phẩm chất nhất định) và đặt mục tiêu (theo hướng nào để thay đổi và mức độ biểu hiện nào ) giúp chọn đúng phương pháp đạt được và không bỏ ý tưởng một nửa.

  Làm thế nào để thay đổi nhân vật của bạn cho tốt hơn

  Theo những thay đổi để tốt hơn, những người khác nhau có thể có nghĩa là những điều ngược lại – ai đó thiếu sự cứng nhắc và ai đó có lòng khoan dung, ai đó cố gắng học cách lắng nghe người khác và học cách từ chối người khác. Do đó, trước khi bắt tay vào thay đổi tính cách của một người, người ta phải phân tích những phẩm chất hiện có và chỉ trích sự cần thiết cho những thay đổi của họ. Bạn có thể lập danh sách những điểm mạnh và điểm yếu của mình, sau đó lập danh sách đó theo quan điểm của những người xung quanh. Chỉ sau khi phân tích tình huống, những thay đổi mới có thể được chấp nhận, bởi vì có thể có một điều gì đó không đồng ý với nhân viên của bạn thực sự khiến bạn trở thành một nhân viên hiệu quả và không cho phép họ nghỉ việc vì bạn hoặc bạn coi sự tự tin làm tổn thương nghiêm trọng đến tất cả những người thân yêu của bạn.

  Việc phân tích sẽ tạo thành hai hình ảnh – bạn tại thời điểm này và bạn trong tương lai. Về điều đầu tiên – nó đáng để dừng lại để tự lừa dối bản thân và tự biện minh cho mình, nhưng thành thật thừa nhận sự tồn tại của những phẩm chất tồn tại đó. , đây cũng là một sự thật. Về hình ảnh mong muốn – đáng để tìm người hoặc nhân vật mà bạn có thể theo dõi trong vấn đề này. Hãy xem xét kỹ hơn những người có tính cách bạn thích, liệu tất cả các tính năng phù hợp với bạn, cho dù lối sống mà họ lãnh đạo và các chi tiết khác phù hợp với bạn. Sau khi nghiên cứu cẩn thận, có thể bạn chỉ thích một tính năng trong mọi thứ, và toàn bộ lối sống đi kèm là cực kỳ không phù hợp với bạn, sau đó, nó đáng để xem xét lại nơi bạn đang phấn đấu.

  Khi chọn ví dụ về nhân vật, được hướng dẫn bởi cảm xúc của chính bạn, vì không có danh sách những phẩm chất tốt hơn hay xấu hơn – điều làm cho cuộc sống của bạn hạnh phúc hơn và thành công hơn, đầy đủ hơn, thành công hơn là sự cải thiện cá nhân của bạn, ngay cả khi những người khác coi đó là tiêu cực. Cũng giống như ca ngợi một số cách tiếp cận và thái độ nhất định sẽ không nhất thiết là một sự cải thiện trong tính cách của bạn, nếu sau này, bạn sẽ thường xuyên lo lắng hơn, mệt mỏi hơn và thiết lập các mối quan hệ không chân thành. Điều đầu tiên có ích trên đường đến bất kỳ thay đổi nào là tăng cường khả năng tự kiểm soát . Điều quan trọng là để chuyển từ mô hình phản ứng và tương tác thông thường sang mô hình mới – tạm dừng để suy nghĩ về phản ứng của bạn, sau đó hành động theo cách mới hoặc cũ sẽ là lựa chọn của bạn, điều đó có nghĩa là hành vi này phù hợp với tình huống hoặc bạn quyết định rời bỏ đặc điểm này. Sự nóng nảy bởi những lời tạm dừng như vậy có thể được thay thế bằng những nhận xét mỉa mai, đồng ý nhanh chóng để giúp gây bất lợi cho bản thân để từ chối lịch sự.

  Nếu bản thân một người không nhận thấy tác hại do tính cách của mình gây ra cho người khác, các mối quan hệ hiện tại và toàn bộ cuộc sống của anh ta, thì bạn bè và người thân có thể giúp đỡ, buộc họ phải suy nghĩ về những gì đang xảy ra với câu hỏi của họ – điều quan trọng là phải đặt câu hỏi về động cơ của hành động và không yêu cầu thay đổi trong hình thức tối hậu thư. Nếu một người không thể chịu ảnh hưởng, thì có lẽ sự giúp đỡ của nhà trị liệu tâm lý là cần thiết, vì bản chất phức tạp thường che giấu chấn thương của một người và những thay đổi là không an toàn nếu không có nghiên cứu thích hợp về những khoảnh khắc bệnh tật. Sự giúp đỡ của các chuyên gia cũng là cần thiết khi những thay đổi trở thành bệnh lý và cần phải điều chỉnh thuốc ít nhất là trong phạm vi tình cảm.

  Làm thế nào để thay đổi nhân vật của bạn để khó khăn hơn

  Một trong những quan niệm sai lầm về các điều chỉnh nhân vật mong muốn là những thay đổi cho tốt hơn được coi là sự gia tăng khả năng chịu đựng và khoan dung, trung thành và dịu dàng. Nhưng vấn đề là những nhân vật như vậy rất thuận tiện cho người khác, đại diện cho một vấn đề cho chính người đó. Sự hy sinh bản thân được coi là tốt hơn sự ích kỷ , nhưng những người có kho hàng như vậy lại gặp quá nhiều vấn đề của người khác, quên đi nhu cầu của chính họ, kết thúc là thiếu năng lượng để giải quyết vấn đề của chính họ.

  Nếu cuộc sống của bạn ít hơn bạn và những suy nghĩ luôn bận rộn giải quyết các vấn đề của người khác, thì đáng để thêm một phần cứng nhắc cho nhân vật. Hãy xem xét kỹ hơn những người hoặc nhân vật có khả năng cứng rắn, nhưng vẫn tốt bụng và công bằng, xem cách họ hành động trong những tình huống khó khăn, hướng dẫn họ đưa ra lựa chọn. Trong số những người quen của bạn, cũng như những anh hùng của sách, chắc chắn sẽ có những người có thể mượn một vài mánh khóe để duy trì vị trí của họ bằng các phương pháp chính xác. Về cơ bản, nó có khả năng từ chối, không có cảm giác tội lỗi, ưu tiên theo cách mà cuộc sống và hạnh phúc đạo đức của bạn không phải chịu đựng. Nhiều người tiếp tục ăn tất cả thời gian của bạn, bởi vì bản thân bạn đã không dành cho nó đủ giá trị, nếu bạn nói rõ rằng cuối tuần của bạn dành cho thư giãn, và bạn sẽ không trao đổi buổi tối với gia đình để làm việc và thái độ tốt với đồng nghiệp – thì sự tôn trọng dành cho bạn sẽ bắt đầu thể hiện nhiều hơn và số lượng yêu cầu can thiệp vào cuộc sống sẽ giảm.

  Học cách bày tỏ ý kiến ​​của bạn, không phải điều chỉnh nó thành một người vượt trội, quan trọng hay đa số, mà là nói lên chính xác quan điểm của bạn, có thể phải được bảo vệ. Đưa ra quyết định độc lập và chịu trách nhiệm với họ, đưa ra lời chỉ trích, nhưng đừng để nó thay đổi suy nghĩ của bạn ngay lập tức. Sự phát triển các biểu hiện của tính cách của bạn củng cố tính cách, rèn luyện trách nhiệm cá nhân và góp phần vào sự trưởng thành của cá nhân. Giống như bạn ngừng biện minh cho bản thân và thúc đẩy thành công đó, thất bại đó đối với người khác, cũng ngừng biện minh cho người khác. Tất nhiên, sóng thần có thể phá hủy văn phòng của bạn và mưa đá có thể ngăn bạn đến đúng giờ, nhưng điều này không thể biện minh cho một tháng không hành động hoặc thiếu một cuộc gọi cảnh báo. Sự nghiêm ngặt đối với bản thân và những người khác, trong các chi tiết và sự kiện quy mô lớn, là những gì thêm vào sự cứng nhắc. Lúc đầu, điều này sẽ đòi hỏi sự căng thẳng của sự chú ý và sẽ không nhượng bộ, nhưng theo thời gian, bạn quen với việc sống theo luật mới, nơi không chỉ có bạn, mà còn với những người khác, có được một nhân vật mới cứng rắn hơn. Nếu những biểu hiện như vậy là một chiều, thì bạn sẽ biến thành một bạo chúa hoặc một người cầu toàn do trách nhiệm của mình. Chỉ có sự tách biệt rõ ràng và duy trì khuôn khổ trách nhiệm của bạn và người khác sẽ giúp duy trì sự cân bằng.

  Lượt xem: 3 329

  --- Bài cũ hơn ---

 • 6 Cách Chăm Sóc Da Mặt Để Mẹ Sau Sinh “đẹp Mòn Con Mắt”
 • Trẻ Sơ Sinh Tăng Cân Thế Nào Là Hợp Lý: Biểu Đồ Tăng Cân Của Bé Sơ Sinh
 • Có Thể Tăng Chiều Cao Ở Tuổi 25 Được Không?
 • Làm Cách Nào Để Tăng Chiều Cao Khi Bạn Dưới 18 Tuổi?
 • Làm Thế Nào Để Cải Thiện Chiều Cao Cho Thanh Niên Việt Nam
 • Cách Thay Đổi Bản Thân Có Thể Bạn Chưa Biết (Chi Tiết)

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Trở Nên Thông Minh Hơn?
 • Làm Thế Nào Để Tự Tin Trước Đám Đông? Bí Quyết Từ Người Bản Lĩnh
 • Top 6 Bí Quyết Giúp Bạn Tự Tin Trước Đám Đông Thuyết Trình
 • Làm Thế Nào Để Trở Thành Một Người Tự Tin Hơn Trong Công Việc
 • Làm Thế Nào Để Có Phong Thái Tự Tin Và Gây Được Thiện Cảm?
 • Có phải bạn đang cảm thấy hơi bị chán bản thân mình?

  Bạn có đang trách móc tại sao mình lại kém cỏi.

  Học thì không bằng người ta. Xấu trai hơn. (Không phải tui đâu à =)) )

  Làm cái gì cũng thất bại. Chơi cái gì cũng dỡ.

  Mỗi cái chơi game là hay @@.

  Thật sự ai cũng muốn thay đổi để trở nên tốt hơn.

  Nhưng câu hỏi là đặt ra là LÀM THẾ NÀO?

  Thay đổi bản thân mình nhưng THẤT BẠI?

  Một ngày đẹp trời, bạn nhìn thấy cô Bưởi cực kỳ xinh đẹp và dịu hiền.

  Đúng là cái gu của bạn tìm kiếm bấy lâu nay.

  Mỗi lần cô ta lướt qua bạn, tim bạn muốn nổ tung.

  Bạn ngồi thẩn thơ vẽ ra viễn cảnh tương lai tươi đẹp giữa bạn và cô ấy.

  Nào là 2 mình sẽ chung một nhà. Một cái lều tranh và 3 trái tìm vàng. Nào là A,B,C,X,Y,Z….

  Đang đắm chìm trong hạnh phúc thì thình lình 1 cái chổi biết bay của mẹ bay tới và đáp xuống mặt bạn.

  Bạn bị knock out.

  Bạn chợt tỉnh giấc và nhận ra tiếng quát của mẹ:

  “Đàn ông con trai 9h sáng rồi mà còn chưa chịu dậy, sao này ai dám lấy mày?”

  Bạn lồm cồm đứng dậy và biết mình đã ngủ quên lúc nào không hay biết.

  Nhớ lại giấc mơ ngắn ngủi ấy. Mặc dù chỉ là mơ thôi cũng khiến bạn hạnh phúc biết bao.

  Nhưng sau khi thôi mơ, bạn quay trở lại thực tại.

  Một nỗi buồn man mác khi nhìn vào gương.

  Bạn nhớ lại những lần mình quyết tâm thay đổi bản thân.

  Nào là thức sớm chạy bộ. Tập gym “6 muối”. Chăm chỉ đọc sách…

  Nhưng mà mọi cố gắng của bạn đều trở nên vô nghĩa khi một ngày phát hiện một điều kinh hoàng.

  Hơn cả ngày tận thế mà bạn đã từng được xem trên phim:

  “Cô ấy đang hẹn hò với một người khác”.

  Wow wow wow…

  Và rồi heo thì vẫn là heo.

  Bạn lại quay trở về hình dạng ban đầu.

  Vẫn ì ạch, ù lì, chậm rãi trên từng tiếng ngáy khi mắt trời đã gần lên đỉnh.

  Bạn thấy đấy, có rất nhiều lý do để bạn bắt đầu thay đổi bản thân.

  Có thể là do tới một giai đoạn nào đó.

  Bạn ý thức được rằng, bạn phải thay đổi.

  Đó có thể là lúc mà bạn giác ngộ, ăn năn xám hối. Quay đầu là bờ …

  Nhưng mỗi lần quay đầu vào bờ, thì sóng xô sóng đẩy, bạn ngã tay chèo.

  Chẳng được bao lâu, thì bạn lại quay trở về con người cũ của mình.

  Tại sao bạn tìm cách thay đổi bản thân mình hoài mà không được?

  Bạn muốn dậy sớm. Bạn muốn rèn luyện thói quen đọc sách. Bạn muốn trở thành người siêng năng chịu khó.

  Nhưng mà khổ quá, cố mãi chẳng được.

  #1. Đó là bạn không thực sự tìm thấy ý nghĩa từ nó.

  Bạn à, nều mà bạn đang thay đổi giữa chừng.

  Đột nhiên cảm thấy chán nản. Mất động lực. Bạn thường xuyên bỏ cuộc khi đang làm một điều gì đó.

  Bất kể điều gì luôn.

  Thì tất cả những điều đó, không phải vì bạn không có khả năng đâu.

  Bởi mỗi người chúng ta đều có thể giỏi bất cứ việc gì. Nếu chúng ta tìm thấy được một điều: Ý NGHĨA.

  Nếu bạn tìm thấy ý nghĩa khi làm việc gì đó, chắc chắn bạn sẽ làm rất giỏi.

  Có thể là cực kỳ giỏi luôn. Thiệt.

  Nhớ lại lúc mà bạn thay đổi vì một cô gái mà bạn thầm thương trộm nhớ chưa?

  Đó là bạn tìm thấy được ý nghĩa của việc bạn “thay đổi bản thân”.

  Bạn nghĩ là: “À nếu như mà mày thay đổi bản thân mình thì biết đâu cô ta sẽ thích mày.”

  Chính điều đó làm bạn cố gắng, nỗ lực không mệt mỏi.

  Nhưng khi bạn phát hiện ra: “Cô ta đã có người yêu rồi”.

  Đau lòng lắm luôn.

  Bạn mất động lực vì bạn không còn tìm thấy điều gì ý nghĩa từ việc mình đang làm.

  Bạn chính thức BỎ CUỘC.

  Vậy tóm lại là: “Bạn THẤT BẠI khi tìm cách THAY ĐỔI BẢN THÂN MÌNH là do bạn không hoặc không còn tìm thấy Ý NGHĨA khi làm điều đó.

  Và tất nhiên là: CÁI Ý NGHĨA PHẢI THỰC SỰ Ý NGHĨA. (Khó hiểu phải không ^_^).

  #2. Ý nghĩa phải “thực sự ý nghĩa” là gì?

  Liệu chúng ta biết việc “THAY ĐỔI BẢN THÂN” là “tốt”.

  Nhưng việc biết nó “tốt” như thế liệu có phải nó đã “THỰC SỰ Ý NGHĨA”?

  Nô Nô Nô. Bạn chỉ biết nó tốt thôi chưa đủ. Nó phải thực sự cực kỳ quan trọng đối vối bạn.

  Ai cũng biết tập thể dục là tốt, nhưng mấy ai tập?

  Nhìn ra ngoài đường tầm 5h mà xem. Đa phần là người già thôi, người trẻ đâu hết rồi?

  Nếu mà đi học thực sự vui như bạn chơi game thì chắc ai cũng ham học.

  Có nhiều điều bạn biết nó “tốt” nhưng chưa chắc nó THỰC SỰ Ý NGHĨA đối với bạn.

  Vậy thì từ đây, ta sẽ có một giải pháp để có thể làm giỏi bất cứ việc gì.

  ĐÓ LÀ TÌM RA Ý NGHĨA THỰC SỰ KHI LÀM ĐIỀU ĐÓ.

  Đây mới là cách đúng nhất để bạn thay đổi bản thân mình.

  #3. Tìm ra ý nghĩa thực sự từ việc bạn làm

  Nếu bạn muốn THAY ĐỔI BẢN THÂN cũng vậy. Hãy tìm ra lý do khiến bạn làm điều đó.

  Bởi nó chính là thứ sẽ giữ bạn lại khi bạn muốn buông xuôi.

  Tập thể dục

  Tui tập thể dục, không phải vì cho ai đó xem. Cũng không ai ép buộc tui tập cả.

  Tui tập chỉ vì tui yêu bản thân mình. Nó xứng đáng được như thế.

  Tui ý thức được rằng sức khỏe quan trọng đến nhường nào. Nếu ngày hôm nay tui bỏ bê sức khỏe, sau này tui sẽ khiến bản thân mình khổ sở.

  Mặc dù lúc đầu tập chả vui tý nào đâu nghen.

  Phải đau cơ, phải gồng mình dậy sớm mỗi ngày.

  Nhưng dần dần mọi thứ tui đều vượt qua rồi.

  Bởi tui biết ý nghĩa thực sự của những điều đang làm.

  Khi bạn mất đi sức khỏe, bạn sẽ mất đi tất cả

  Hãy nhớ lại những ngày mà bạn bị bệnh nặng thì bạn sẽ biết sự kinh hoàng của việc bỏ bê sức khỏe.

  Bạn đánh đổi một vài giờ của giấc ngủ để có thêm thời gian làm việc.

  Làm việc khi người khác đang ngủ liệu có đáng?

  Liệu có đáng khi mà bạn phải nằm trên giường với sự hành hạ của bệnh tật?

  Bạn có còn đủ sức lựcthời gian để làm những việc mà mình yêu thích?

  Thành công là cái gì… Khi mà bạn không thể tận hưởng nó?

  Tui đã trải qua. Tui đã chứng kiến sự yếu đuối của con người trước bệnh tật.

  Vì thế tui biết Ý NGHĨA THỰC SỰ của việc nâng cao sức khỏe.

  Nếu bạn nghĩ được như thế. Nếu bạn tập thể dục vì lý do như thế.

  Mình tin chắc bạn sẽ không bao giờ ngừng tập thể dục đâu. Thiệt.

  Đơn giản là: “LÝ DO KHIẾN BẠN THAY ĐỔI CHƯA THỰC SỰ ĐỦ LỚN”.

  Bạn đã biết sức mạnh của sự túng quẫn chưa ~ Cách để thay đổi bản thân.

  #1. Thiếu sức khỏe.

  Thiếu sức khỏe khiến bạn bệnh tất, ốm yếu.

  Chẳng thể làm được việc gì cả.

  Bạn chỉ nhận ra giá trị của sức khỏe cho đến khi bạn đồng cảm được SỨC KHỎE quan trọng như thế nào.

  Thứ mà mất đi rồi, không thể lấy lại được.

  Nếu bạn muốn biết giá trị của sức khỏe, hãy đặt bạn vào tình cảnh của những người đang bị bệnh nặng rồi bạn sẽ hiểu.

  #2. Thiếu thời gian.

  Nếu ngày hôm nay bạn chưa trân trọng những khoảng thời gian còn lại của cuộc đời mình.

  Đó là do bạn chưa mất đi nó.

  Một người có người thân ra đi đột ngột.

  Đột nhiên họ sẽ biết trân trọng những khoảng thời gian bên gia đình của họ.

  Nếu bạn chỉ còn một ngày để sống, bạn sẽ biết trân trọng những khoảng thời gian còn lại.

  #3. Thiếu tiền.

  Nếu bạn sinh ra trong nhà giàu.

  Bạn sẽ không thể đồng cảm được với những gì mà người nghèo đã trải qua.

  Và tất nhiên, bạn sẽ không biết được giá trị thật sự của đồng tiền.

  Chỉ khi bạn thật sự thiếu thốn nó. Bạn mới biết trân trọng.

  Người có xuất phát điểm thấp, thường là những người có ý chí mạnh mẽ, sự chăm chỉ, kiên trì, chịu khó hơn những người có điểm xuất phát cao.

  Chỉ đơn giản là họ đã sớm nhận ra giá trị của những thứ xung quanh khi họ thiếu thốn.

  Tóm lại, người càng đồng cảm nhiều, từng trải nhiều, thường là người sẽ dễ thành công hơn khi THAY ĐỔI BẢN THÂN.

  Nếu bạn thất bại khi thay đổi bản thân. Có thể là bạn chưa từng trải nhiều đấy.

  Vì vậy, một lời khuyên cho bạn là hãy ra ngoài nhiều hơn. Để bạn có dịp nhìn thấy những sự thiếu thốn của người khác.

  Bạn hãy đặt mình vào hoàn cảnh của họ. Mình tin bạn sẽ sớm trân trọng những thứ xung quanh mà bạn đang có.

  Chinh sự trân trọng đó, mới là liều thuốc giúp bạn mạnh mẽ hơn, quyết tâm hơn khi THAY ĐỔI BẢN THÂN mình.

  Đó là cái hay của sự thiếu thốn.

  Bạn đã thực sự có đủ LÝ DO mạnh mẽ để THAY ĐỔI chưa?

  Bởi nếu nó không đủ lớn, bạn sẽ khó mà thay đổi. Phải nó là rất khó.

  Bởi THAY ĐỔI bản thân mình để trở nên tốt đẹp hơn. Cần ý chí nỗ lực RẤT LỚN.

  Bởi khi bạn bắt đầu, sẽ có rất nhiều thứ làm bạn nản chí. Thậm chí rất dễ bỏ cuộc nữa.

  Rất nhiều người đã thất bại khi tìm cách thay đổi bản thân mình.

  Sau một thời gian dài họ nỗ lực hết mình. Nhưng sau đó thì sao?

  Vẫn trở về con người bình thường như ngày trước.

  Chỉ đơn giản, lý do khiến họ thay đổi không đủ lớn.

  Không đủ để họ có thể làm những khác biệt.

  Vậy, cách để thay đổi bản thân mình là gia tăng SỰC MẠNH NỘI TẠI.

  Cách gia tăng SỨC MẠNH NỘI TẠI của mình.

  Đọc cách là cách nhanh nhất để bạn có thể đồng cảm được với cuộc đời của người khác.

  Mỗi một cuốn sách là một thế giới quan mà người viết nên nó đã dùng thời gian mà họ có mặt trên đời để kể lại.

  Có rất nhiều cuộc đời rất đáng để bạn HỌC.

  Khi bạn đọc, bạn sẽ nhìn thấy nhiều bức tranh rộng lớn hơn. Nhiều góc nhìn khác hơn về cuộc sống.

  Nếu lúc trước bạn chỉ nhìn thấy mặt xấu của cuộc sống. Đọc sách sẽ giúp bạn nhìn thấy thêm những mặt tốt lẫn mặt xấu.

  Bạn sẽ mở rộng cái “thế giới quan” của mình hơn.

  Đọc bài viết: Cách đọc sách tập trung và không buồn ngủ

  #2. Xem những bộ phim ý nghĩa.

  Mỗi bộ phim sẽ có những cảnh quay mà mình tin chắc, bạn sẽ tìm thấy được thông điệp ý nghĩa nào đó.

  Có thể là về tình yêu đôi lứa, tình cảm gia đình, tình bạn bè, anh em, công việc, cuộc sống…

  Có rất nhiều bạn à.

  Nếu bạn chịu để ý, bạn sẽ rút ra được rất nhiều bài học cho bản thân mình.

  #3. Tiếp xúc, gặp gỡ nhiều người hơn.

  Chẳng có gì tuyệt vời hơn là việc bạn ra ngoài xã hội và gặp gỡ người khác.

  Đây chính là những gì chân thật nhất.

  Nếu bạn xem phim, có thể bạn sẽ chỉ nhìn thấy cái gì cũng màu hồng.

  Khi ra ngoài cuộc sống, bạn mới biết là cuộc sống thực có rất nhiều điều không thể nào lý giải.

  Nó đan xen hòa với nhau. Nhưng đó mới là cuộc sống thực.

  Hãy cố gắng ném mình thế giới ngoài kia. Nó sẽ dạy bạn cách để trưởng thành hơn.

  NẾU BẠN LÀ NGƯỜI CÓ XUẤT PHÁT THẤP HƠN NGƯỜI KHÁC?

  Bạn à, bạn phải hiểu “điểm xuất phát” chính là nơi bạn khởi hành.

  Là nơi bạn đặt những bước chân đầu tiên.

  Có thể bạn đang ở vạch xuất phát không cao bằng người này.

  Nhưng đó là khi bạn ngước nhìn lên.

  Bạn chỉ nhìn những thứ là chỉ chiếm 5% trong cái thế giớn vô cùng rộng lớn này.

  Nếu nhìn xuống, có rất nhiều người thậm chí còn thua xa bạn.

  Nhưng bạn phải thừa nhận một điều:

  Tại sao “những người xuất phát thấp hơn bạn” lại có thể vượt bạn, vượt cả người có xuất phát điểm cao ngất ngưỡng?

  Hầu hết các tỷ phú trước khi giàu có, đều là những người có xuất phát thấp.

  Năm 2022, theo thống kê từ Forbes, số lượng tỷ phú gốc Phi là15 người, tương đương 0,7%, tăng 2 người so với năm ngoái. Đồng thời, chỉ 3 trong số tất cả tỷ phú da đen trên thế giới là phụ nữ

  Bạn hiểu “xuất phát” chứ không phải là “đích đến”. Nếu bạn sinh ra ở “xuất phát thấp” thì sao chứ?

  Họ sinh ra ở “xuất phát cao” thì sao chứ?

  Cả bạn và họ, chưa ai về tới đích cả.

  Nếu cuộc đời này là một chặng đua ma-ra-tong đường dài.

  Thì người chiến thắng không phải là người nhanh nhất mà là người “bền bỉ” nhất.

  Người sinh ra “ở xuất phát cao” thì họ giống như những người nhanh nhất. Nhưng chặng đua này không dành cho họ.

  Nó dành cho những người như tui và bạn.

  Người sinh ra ở “xuất phát thấp” họ tuy không nhanh, nhưng họ rất chăm chỉ và chịu khó.

  Đọc bài viết: Sức mạnh của động lực

  Tại sao lại có sự khác nhau như thế?

  Bạn còn nhớ sức mạnh của sự túng quẫn không? Nó đó. Chính nó đó.

  Chính cái mà bạn gọi là “xuất phát thấp” ấy lại nơi bạn được học nhiều bài học nhất.

  Nó dạy bạn khi đói, phải biết tìm cách để không bị đói. Nó bảo bạn ra ngoài kia mà kiếm cái gì làm để có ăn. Nó bảo bạn khi nhà không khá giá, phải học tập thật chăm chỉ để sau này có tương lai tốt. Nó bảo bạn không được lười biếng khi cuộc sống còn chưa no đủ. Nó bạo bạn phải mạnh mẽ hơn vì cuộc đời không thích những kẻ yếu đuối. Nó bảo bạn phải biết trân trọng những người bạn luôn ở bên bạn dù bạn khó khăn. Nó không chỉ cho bạn xem những thứ hào nhoáng xa hoa của thành phố. Nó bảo bạn nhìn về những nơi mà bạn đã lớn lên khi bạn còn vất vả.

  Có rất nhiều thứ mà “người xuất phát thấp” mới hiểu và trân trọng được.

  Chính sự trân trọng đó mới là thứ tạo ra SỨC MẠNH NỘI TẠI. Nó khiến bạn bước tiếp vững vàng hơn.

  Nếu bạn lúc nào cũng luôn no đủ, thì làm sao bạn có thể thấy được ý nghĩa của việc kiếm tiền?

  Thế nên: HÃY BIẾT ƠN KHI BẠN SINH RA Ở XUẤT PHÁT THẤP.

  Nếu bạn không là người xuất phát thấp, hãy học cách đồng cảm với người xuát phát thấp. ĐÓ MỚI LÀ CÁCH ĐỂ BẠN THAY ĐỔI BẢN THÂN THÀNH CÔNG

  Xuất phát thấp không đồng nghĩa là bạn phải về đích muộn. Hãy nhớ điều đó.

  Nếu có người nào đó sinh ra ở “đích đến” thì đó là “đích đến” của người khác. Không phải của họ. Họ chỉ có một cái vỏ bọc bề ngoài, nhưng bên trong lại rỗng tuếch.

  Họ làm sao có thể đồng cảm và trân trọng những thứ mà họ chưa trải qua?

  Bạn có thắc mắc tại sao: Có rất nhiều người “xuất phát thấp” lại mãi mãi ở vạch xuất phát không?

  Đó chính là họ tiếp nhận những tư duy, nhận thức sai lầm khi còn nhỏ.

  Bạn có thấy nhưng người nghèo làm việc chăm chỉ không? Có chứ. Nhưng chỉ làm việc chăm chỉ thì có giàu không? Không.

  Có rất nhiều người “xuất phát thấp” nhưng họ lại không được tiếp nhận những “tư duy” mới.

  Người xuất phát thấp thường kế thừa những tư duy của người xuất phát thấp.

  Cha mẹ ta được dạy những bài học từ ông bà ta.

  Ta cũng được kế thừa nốt.

  Có những bài học rất quý báu và đáng trân trọng. Nhưng về tư duy giàu có – cái mà ông bà, cha mẹ ta không có hoặc có rất ít.

  Bạn sẽ thường nghe người trong nhà bảo:

  “Hãy tìm một công việc ổn định và sinh con đẻ cái”

  “Hãy học tập thật chăm chỉ để có một công việc ổn định trong nhà nước.”

  “Hãy chăm chỉ tiết kiệm và gửi tiền vào ngân hàng…”

  Rất nhiều tư duy bây giờ đã không còn đúng nữa. Bởi xã hội đã thay đổi.

  Có rất nhiều người bỏ học để “nhảy” lên thành phố và làm công nhân trọn đời. Họ là những người xuất phát thấp đấy. Nhưng làm công nhân, bạn nghĩ cuộc sống của họ sau này sẽ tốt hơn?

  Mình thấy có rất nhiều người lên thành phố dành cả cuộc đời của họ để nuôi ông chủ của họ. Tại vì họ vừa nhận được tiền lương thì đã phải trang trải bao nhiêu chi phí sinh hoạt.

  Làm mấy chục năm trời, cuộc sống vẫn không có dư. Họ chỉ có thể đủ để sống với mức nhu cầu rất cơ bản.

  Nguyên nhân người xuất phát thấp ở mãi vạch xuất phát là do họ không chịu thay đổi TƯ DUY.

  Mình thấy có rất nhiều quyển sách dạy về tư duy tiền bạc rất hay (Blog của mình có lưu lại những quyển sách hay đó). Nó thậm chí là free nếu bạn đọc ebook.

  Cơ hội để thay đổi cuộc đời có rất nhiều. Có thể nói là ở ngay trước mặt họ. Chỉ cần một cú chạm nhẹ, bạn đã có thể tiếp cận những cuốn sách hay, khóa học free bổ ích.

  Người có thể vẽ nên câu chuyện cuộc đời của bạn, không ai khác, ngoài bạn. Chính bản thân chúng ta là người quyết định tương lai của mình.

  Cả bài viết này, mình muốn nhấn mạnh với bạn một điều:

  Nếu bạn muốn tìm cách thay đổi bản thân mình, trước tiên bạn phải học cách trân trọng những thứ xung quanh bạn có cái đã. Nếu không, bạn sẽ sớm phá đổ nó trước khi nó thành công!

  Cám ơn bạn đã đọc ~ 99SimpleLife

  2. Hội những người muốn Tự do tài chính

  --- Bài cũ hơn ---

 • Quá Gầy, Làm Thế Nào Để Tăng Cân Nhanh?
 • Chăm Sóc Da Trẻ Sơ Sinh Như Thế Nào Để Tránh 16 Căn Bệnh Da Liễu Phổ Biến Nhất Trong Năm Đầu Đời Này
 • Cách Nhận Biết Trẻ Sơ Sinh Da Trắng Hay Ngăm Đen Theo Kinh Nghiệm Dân Gian
 • Làm Thế Nào Để Uống Tinh Bột Nghệ Trắng Da Hiệu Quả Nhất
 • Da Đen Bẩm Sinh Làm Sao Để Trắng Đẹp Tự Nhiên Nhanh Chóng?
 • Làm Sao Để Thay Đổi Bản Thân Ngày Một Tốt Hơn, Thành Công Hơn?

  --- Bài mới hơn ---

 • Mới Tạo Fanpage Làm Sao Để Tăng Like Page Tăng Traffic?
 • Làm Sao Tăng Lượng Tương Tác Reach Fanpage Facebook
 • Tổng Hợp 27 Cách Tăng Like Fanpage Hiệu Quả
 • Cách Trị Mụn Đầu Đen Trên Mũi Tại Nhà An Toàn Và Hiệu Quả Nhất
 • Mụn Đầu Đen Là Gì? Làm Sao Để Trị Mụn Đầu Đen Dứt Điểm?
 • Bởi Admin Blog – 18 Tháng 12, 2022

  Con người khi trưởng thành, lớn khôn không có nghĩa là ngừng phát triển. Tất cả chúng ta đang sống trên đời đều luôn cần vươn về phía mặt trời. Thay đổi bản thân là việc bất cứ ai cũng nên làm đúng lúc, đúng thời điểm. Phát triển, thay đổi bản thân là một trong những yêu cầu cần thực hiện dù ở bất cứ thời đại, xã hội nào. Bạn cần tồn tại, bạn cần hòa nhập và bạn cần không được tụt lùi. Bởi vậy, bạn cần thay đổi bản thân cho phù hợp với hoàn cảnh sống, môi trường sống.

  #8 cách giúp bạn thay đổi bản thân để thành công hơn!

  Trước khi bắt đầu bất cứ sự thay đổi nào, hãy tự hỏi bản thân mình có muốn thực hiện thay đổi này không. Để thực hiện một thay đổi mạnh mẽ nào đó, bạn cần chắc chắn rằng bạn thực sự mong muốn làm vậy. Hãy suy nghĩ về mọi khía cạnh của cuộc sống và phân tích liệu bạn đã sẵn sàng thay đổi.

  Đánh giá hướng đi của mình và thành thật về bản thân. Bạn có thể hỏi đồng nghiệp về những gì họ nghĩ về bạn. Từ đó, bạn có thể cân nhắc những điều mình nên thay đổi để hoàn thiện bản thân.

  Mọi người thường tập trung quá nhiều vào thứ họ muốn thay đổi thay vì hình thành thói quen ngay từ đầu. Ví dụ họ cố gắng giải quyết việc thừa cân bằng cách lao vào việc tập thể dục nhưng lại không thừa nhận rằng vấn đề gốc rễ là chế độ ăn uống sai khoa học của họ.

  Thay đổi không phải là điều bạn có thể làm ngay lập tức. Thay đổi cần thực hiện từ từ trong lối sống. Nó đòi hỏi sự cố gắng hàng ngày, đến mức thói quen mới thay thế thói quen cũ và không còn đòi hỏi những nỗ lực có ý thức.

  Bạn không thể thức dậy vào một buổi sáng và nói: “Tôi sẽ không nôn nóng về sự thay đổi bản thân nữa!”. Bạn nên học cách thừa nhận rằng các thói quen xấu sẽ không được giải quyết ngay lập tức. Thay vào đó, hãy đặt mục tiêu kiên nhẫn hơn vào mỗi buổi sáng. Hãy thay đổi dần dần và bạn sẽ đạt được mục tiêu.

  Bạn cần những người biết nói cho bạn sự thật về bản thân mình, những suy nghĩ của họ về con người bạn. Phản hồi là điều cần thiết cho sự phát triển cá nhân.

  Bạn sẽ không bao giờ trở thành người mà bạn muốn nếu cứ tiếp tục sống như hiện tại. Để thay đổi, hãy bước ra khỏi vùng an toàn của mình. Trừ khi bạn sẵn sàng chấp nhận rủi ro, bạn mới có thể vươn tới những thay đổi quan trọng.

  Một nghiên cứu của trường Đại học Stanford đã quan sát những đứa trẻ khi cùng giải quyết rắc rối. Một nhóm được hướng dẫn đặt các mục tiêu nhỏ hơn để giải quyết vấn đề, trong khi nhóm thứ hai được yêu cầu đặt các mục tiêu dài hạn. Nhóm đầu tiên giải quyết chính xác 80% các vấn đề trong khi nhóm thứ hai chỉ đạt được 40%.

  Khi bạn đã hoàn toàn thay đổi, ban đầu bạn có thể không nhận thấy điều đó. Tuy nhiên, nếu bạn dành thời gian ngồi xuống và nhìn vào mục tiêu cuối cùng mà bạn đã viết khi bạn quyết định thay đổi, bạn có thể sẽ khiến mình ngạc nhiên. Tất cả những thay đổi nhỏ đã trở thành một phần của bạn và bạn đã hoàn toàn thay đổi chính mình.

  Thay đổi, tái tạo là một nghệ thuật. Đó cũng là một quá trình cần rất nhiều nỗ lực. Bạn không thể tìm cách thay đổi chớp nhoáng hay tìm những giải pháp tạm thời. Bạn cần một kế hoạch có chủ ý, diễn ra từ ngày này qua ngày khác, cho đến khi bạn nhận ra mình muốn trở thành người như thế nào và bạn đã sẵn sàng. Tham khảo ngay cuốn sách Sức mạnh của động lực, bạn sẽ có thêm nhiều động lực và ý tưởng để thay đổi bản thân tốt đẹp hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phải Làm Sao Để Thay Đổi Bản Thân Mình?
 • Bao Nhiêu Tuần Thì Có Tim Thai
 • Cách Tìm Tài Khoản Facebook Qua Email & Số Điện Thoại (Check Chỉ Trong 5 Giây Ai Cũng Làm Được)
 • Cách Tìm Khách Hàng Tiềm Năng Facebook Miễn Phí Và Nhanh Chóng
 • Làm Sao Để Lâu Xuất Tinh?
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100