Làm Thế Nào Để Quên Người Yêu Cũ ?

--- Bài mới hơn ---

 • 3 Bí Quyết Làm Thế Nào Quên Được Người Yêu Cũ Nhanh Và Tự Nhiên
 • Làm Thế Nào Để Quên Người Yêu Cũ?
 • Cách Tẩy Rửa Sạch Nghệ Trên Mặt , Tay Chân
 • Làm Thế Nào Để Râu Mọc Nhanh Hơn
 • Fanpage Bị Report, Làm Thế Nào Để Lấy Lại Khi Bị Khóa, Xóa ?
 • Đây có lẽ là một biện pháp được rất nhiều người áp dụng để quên người yêu cũ và tất nhiên nó đã mang lại những hiệu quả nhất định với rất nhiều người. Khi công việc của bạn trở nên bận rộn hơn, bạn sẽ không có nhiều thời gian để nhớ về người yêu cũ. Guồng quay của công việc, những áp lực vô hình mà công việc tạo ra sẽ cuốn bạn chạy theo nó và tất nhiên, quên đi những quá khứ buồn là việc làm không quá khó khăn với bạn vào lúc này. Từng ngày cứ trôi qua như vậy, rồi sẽ đến một ngày bạn nhận ra rằng: trong bản thân bạn hiện không còn chỗ cho những cảm xúc tiêu cực nữa, mà bạn đã làm rất tốt vì đã tìm lại cho mình một cuộc sống như trước khi quen người ấy, thậm chí còn làm tốt hơn cả như vậy.

  Làm thế nào để quên người yêu cũ

  Có rất nhiều người cảm thấy rằng đây là một biện pháp rất hiệu quả để quên đi người đó. Những chuyến đi vui vẻ với những trải nghiệm mới mẻ và thú vị sẽ là một liều thuốc tinh thần vô cùng tốt để bạn nhanh chóng tìm lại niềm vui sống cho chính bản thân mình. Ngoài ra, đi du lịch cũng là cách để bạn có thêm những người bạn mới- những người bạn từ những vùng đất khác nhau trên mọi miền tổ quốc, chắc chắn đó sẽ là những kỉ niệm khó quên trong cuộc đời của bạn. Từ đó bạn sẽ chiêm nghiệm ra rằng cuộc sống này còn đó rất nhiều những thứ đang chờ chúng ta khám phá, Vậy nên không có lí do gì để mà cứ sống mãi trong quá khứ mà không cho bản thân mình một sự giải thoát.

  3. Hãy chọn cho mình một người bạn để chia sẻ

  Ý tôi nói ở đây không phải là một người bạn bình thường mà bạn mới quen biết hay một người bạn bè, đồng nghiệp đơn thuần, mà ý tôi nói là đó phải là một người mà bạn tin tưởng, hiểu bạn, sẵn sàng lắng nghe và luôn cho bạn những lời khuyên hữu ích. Tôi biết, không phải ai cũng may mắn có được cho mình một người bạn tri kỉ để luôn có mặt khi bạn cần. Nếu may mắn có một người bạn như vậy thì thật tốt bởi người bạn ấy sẽ luôn là một người bạn tâm tình, một chuyên gia tư vấn tâm lí của bạn mỗi khi bạn cần.nếu không có thì không sao hết, ngay lúc này bạn hãy thử tìm kiếm cho mình một người bạn tri kỉ như thế. Tôi biết thật khó để có thể dễ dàng tìm được cho mình một người bạn như vậy nhưng bạn hãy thử xem, biết đâu may mắn sẽ mỉm cười với bạn để nguôi ngoai nỗi buồn và có thể quên người yêu cũ của mình.

  4. Bắt đầu một mối tình mới

  Nhiều người nghĩ rằng làm sao có thể bắt đầu một mối tình mới khi mà hình ảnh người yêu cũ cứ quanh quẩn trong tâm trí của bạn. Không sai khi bạn nghĩ điều đó là đúng. Nhưng bạn có bao giờ nghĩ đến bên ngoài xã hội có biết bao nhiêu người phù hợp với bạn hơn, phù hợp hơn rất nhiều so với người yêu cũ. Biết đâu được, khi bạn bắt đầu một mối tình mới, bạn sẽ có được cho mình những cách nhìn mới thú vị hơn, yêu đời hơn từ chính những gì mà người yêu mới đó đem lại cho bạn thì sao. Biết đâu, chính người bạn đó sẽ giúp bạn quên đi mọi chuyện, quên người yêu cũ, người đó sẽ giúp bạn khỏa lấp chỗ trống trong trái tim của bạn bấy lâu nay thì sao. Thật tốt khi những điều tốt đẹp đó sẽ đến với bạn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Song Ngư Làm Thế Nào Để Quên Người Yêu Cũ?
 • Photoshop Trong 60 Giây: Làm Thế Nào Để Trang Trí Các Bức Ảnh Cho Instagram Với Các Hình Vẽ
 • 8 Cách Giúp Người Lgbt ‘come Out’ Với Cha Mẹ Thuận Lợi Nhất (P1)
 • Làm Thế Nào Để Đuổi Ruồi Trong Căn Hộ
 • Làm Thế Nào Để Giết Ong
 • Làm Thế Nào Để Quên Người Yêu Cũ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Tẩy Rửa Sạch Nghệ Trên Mặt , Tay Chân
 • Làm Thế Nào Để Râu Mọc Nhanh Hơn
 • Fanpage Bị Report, Làm Thế Nào Để Lấy Lại Khi Bị Khóa, Xóa ?
 • Làm Sao Để Biết Ai Report Facebook Mình?
 • Làm Thế Nào Để Hết Rụng Tóc Con?
 • Nếu bạn chẳng may làm mất IPhone 5s, mấy hôm sau bố bạn mua cho IPhone 6, bạn còn ủ rũ nữa không? Không phải là thiếu hắn thì không được chẳng qua chưa gặp được người tốt hơn thôi.

  1. Nếu bạn chẳng may làm mất IPhone 5s, mấy hôm sau bố bạn mua cho IPhone 6, bạn còn ủ rũ nữa không? Không phải là thiếu hắn thì không được chẳng qua chưa gặp được người tốt hơn thôi.

  2. Bạn chỉ là không cam tâm thừa nhận tình cảm đã phai nhạt, xót xa khi nghĩ về kỉ niệm đẹp đẽ của hai đứa thôi. Dám làm dám chịu, có gan yêu thì cũng phải có gan chia tay.

  3. Chấp nhận buông tay một người cũng như nhổ đi chiếc răng sâu vậy. Vào giây phút chiếc răng bị nhổ ra bạn thấy như được giải thoát, tuy nhiên lưỡi bạn cứ đưa về khoảng trống đó một cách vô thức. Bạn không đau nữa nhưng vị trí cái răng vẫn ở đó, đôi khi bạn còn nhớ nó nữa. Quan trọng là thời gian, rồi cái mới sẽ mọc ra thôi.

  4. Cái bạn cần làm là chấp nhận buông tay, chứ không phải cố tình lãng quên.

  5. Chỉ có hai phương án: Thời gian và Người yêu mới.

  Nếu vẫn chưa quên được, chỉ có thể giải thích: Thời gian chưa đủ dài, Người yêu mới chưa đủ tốt.

  6. Tải ảnh hắn về đem in đen trắng, bỏ vào ví, tự dặn mình hắn đã chết rồi.

  7. Mấy người khuyên để thời gian rồi không gian trả lời đừng chém nữa.

  Theo kinh nghiệm bản thân tôi thì chỉ giai xinh gái đẹp mới chữa lành vết thương tâm hồn được thôi.

  8. Có người hỏi tôi quên người yêu cũ chưa, tôi chỉ nghĩ anh ấy giống như cây cột điện tôi chẳng may va phải trên đường đời. Sau này đều đi đường vòng tránh gặp lại nó, nhưng cây cột điện thì vẫn đứng đó.

  9. Sao lại phải quên? Dù dì cũng cùng bạn đi một đoạn đường đời mà, hãy chúc anh ta trăm năm hạnh phúc trong vòng tay một chàng trai khác.

  11. Đồng ý với bạn ở trên, đang ngày lành tháng tốt tự dưng nhắc người đã khuất là sao?

  12. Chỉ cần bố mẹ luôn bình an khoẻ mạnh, bất cứ ai bỏ tôi mà đi cũng không phải chuyện gì to tát lắm.

  13. Sau khi chia tay đem cún cưng về chăm, chả mấy quên luôn mặt mũi anh ta thế nào.

  14. Hắn là bằng chứng cho tuổi trẻ ngu muội bồng bột của tôi. Không muốn nhắc đến nhưng chưa từng quên.

  15. Vẫn chưa quên nhưng biết rằng có những thứ chỉ thích hợp cất giữ trong hồi ức.

  16. Đến một lúc nào đó bạn sẽ nhận ra rằng, vài người mà bạn tưởng sẽ ở bên mình cả đời lại đột ngột ra đi không lời từ biệt. Cuộc sống vốn không thuộc tầm kiểm soát của chúng ta, ngược lại chúng ta thuộc về cuộc sống. Mạnh mẽ đón nhận nó.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 3 Bí Quyết Làm Thế Nào Quên Được Người Yêu Cũ Nhanh Và Tự Nhiên
 • Làm Thế Nào Để Quên Người Yêu Cũ ?
 • Song Ngư Làm Thế Nào Để Quên Người Yêu Cũ?
 • Photoshop Trong 60 Giây: Làm Thế Nào Để Trang Trí Các Bức Ảnh Cho Instagram Với Các Hình Vẽ
 • 8 Cách Giúp Người Lgbt ‘come Out’ Với Cha Mẹ Thuận Lợi Nhất (P1)
 • Làm Thế Nào Để Quên Đi Người Yêu Cũ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Quên Người Yêu
 • Rửa Sạch Mặt Sau Khi Đắp Mặt Nạ Tinh Nghệ Thế Nào Cho Đúng
 • Làm Thế Nào Để Mọc Râu Nhanh Chóng?
 • Làm Thế Nào Để Râu Mọc Nhanh Nhất Có Thể!
 • Làm Thế Nào Để Răng Trắng Sáng Tự Nhiên Nhất?
 • Ngồi trầm tĩnh tư duy, quán tưởng về người yêu cũ: các hành động của bạn kia với người yêu như đi bên nhau, quan tâm đưa đón, cưới nhau, sinh con, con ốm bạn làm gì, hết tiền, cãi vã, bệnh tật họ chăm nhau, họ cãi nhau, họ chửi nhau, đánh nhau,… con họ hư đốn, thành đạt,…họ già nua, họ bệnh, họ chết,… Đó là cuộc sống và các sự quan tâm của riêng họ, trong đó không có sự góp mặt của ta trong tất cả sự việc của cuộc đời họ. Quán đầy đủ và nhiều lần như vậy, bạn cháu sẽ thấy cảm thọ SỞ HỮU giảm dần và biến mất, tức là không bị dính mắc.

  Câu hỏi:

  Con thưa cô Yến! Bạn con có tâm sự với con về chuyện tình cảm của bạn ấy. Bạn ấy đã chia tay người yêu được gần 2 năm. Tuy nhiên, thỉnh thoảng bạn vẫn hay vào Facebook người đó xem người đó đang làm gì. Mặc dù đã chia tay rồi nhưng bạn ấy vẫn âm thầm theo dõi người đó, xem họ sống thế nào, có người yêu mới hay chưa, người đó và người yêu người đó như thế nào,… Điều này khiến bạn ấy cảm thấy rất mệt mỏi và khổ tâm. Bạn ấy cũng bảo là không còn yêu thương gì người cũ nữa nhưng lại hay bị tò mò như vậy. Bạn chia sẻ với con nhưng con cũng không biết khuyên bạn ấy như thế nào để bạn ấy có thể dứt khoát được và không lặp lại tình trạng này nữa. Con xin Cô cho con lời khuyên dành cho bạn con ạ! Con cảm ơn Cô ạ!

  Cô Phạm Thị Yến trả lời:

  Cô chào cháu!

  Yêu là trạng thái tâm nằm trong ái. Ái là ưa thích, ham muốn, oán hận, ghét, giận, hờn,… tức là tâm ta thường hướng tới đối tượng nào thì ta đang ở trạng thái ái đối tượng đó. Ái sẽ sinh dính mắc, khi dính mắc sẽ sinh ra hai dòng cảm thọ vui và khổ:

  + Thứ nhất là cảm thọ vui: tức là thuận theo mong muốn được toại nguyện thì ta sinh ra cảm thọ thích thú. Ví dụ: yêu được yêu lại thì vui thích, vì mình được toại nguyện; ghét, oán hận mà họ bị tai nạn khổ đau thì ta cũng sinh ra cảm thọ vui thích, vì hợp với mong nguyện của ta.

  + Thứ hai là cảm thọ khổ: người mà ta quan tâm lại không quan tâm tới ta, mà quan tâm tới người khác; người ta yêu mà không yêu ta, lại yêu người khác, nên ta không được toại nguyện; người mà ta oán hận, lại gặp điều hạnh phúc, thành công,… nên ta không cảm thấy được như ý.

  Dính là gắn liền; Mắc là vướng, kẹt. Bạn của cháu hàng ngày theo dõi người yêu cũ, đó là Dính; hằng ngày quan tâm người yêu cũ, sinh ra buồn khổ đó là Mắc.

  Vậy nên, hai người khi chia tay nhau mà tâm vẫn hướng về nhau, đó gọi là dính mắc, mà dính mắc này ta không được toại nguyện thì ta sẽ bị đau khổ. Tức là ta có dính mắc (quan tâm) nhưng không được yêu thương, chiều chuộng, không được người kia quan tâm nữa, mà người kia lại quan tâm yêu thương người khác nên tâm sẽ sinh ra buồn khổ. Vậy nên, nếu muốn hết được tâm trạng buồn khổ phải cần trừ bỏ tâm dính mắc.

  Ngồi trầm tĩnh tư duy để cảm thọ sở hữu giảm dần và biến mất

  Cháu khuyên bạn mình nên thực hành như sau:

  Ngồi trầm tĩnh tư duy, quán tưởng về người yêu cũ: các hành động của bạn kia với người yêu như đi bên nhau, quan tâm đưa đón, cưới nhau, sinh con, con ốm bạn làm gì, hết tiền, cãi vã, bệnh tật họ chăm nhau, họ cãi nhau, họ chửi nhau, đánh nhau,… con họ hư đốn, thành đạt,…họ già nua, họ bệnh, họ chết,… Đó là cuộc sống và các sự quan tâm của riêng họ, trong đó không có sự góp mặt của ta trong tất cả sự việc của cuộc đời họ. Quán đầy đủ và nhiều lần như vậy, bạn cháu sẽ thấy cảm thọ SỞ HỮU giảm dần và biến mất, tức là không bị dính mắc.

  Tìm một thói quen theo hướng tích cực để đem tới niềm vui

  Bạn cháu nên tạo cho mình một thói quen theo dõi việc khác theo hướng tích cực mang tới lợi ích bằng một quyết tâm đạt được thành công. Ví dụ như tìm tòi, phát triển chuyên môn nghề nghiệp, sở thích học hỏi,… Thói quen này sẽ đem đến cho bạn ấy tính quyết đoán và khả năng tự chủ cao, kèm theo phát triển thói quen làm việc cộng đồng. Thói quen này sẽ đem tới cho bạn niềm vui.

  Cách tư duy, quán tưởng và thực hành này sẽ giúp bạn quên đi được người yêu cũ mà vẫn giữ được cách ứng xử bình thường với người yêu cũ. Và đó cũng là cách tu tập NHÂN lành để bạn có được QUẢ là tình yêu mới tốt đẹp hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Phá Thai Dưới 7 Tuần Tuổi An Toàn Nhất?
 • Làm Thế Nào Để Tự Động Thoát Facebook?
 • Làm Thế Nào Để Vẽ Một Trang Phục Truyền Thống Của Nga Trong Giai Đoạn
 • Hiểu Thêm Về Overlays Với Cô Nàng Hannie Fu
 • Làm Thế Nào Để ‘come Out’ Trên Các Phương Tiện Truyền Thông Xã Hội
 • Cách Quên Đi Người Yêu Cũ Nhanh Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Hack Mật Khẩu Facebook Đọc Trộm Tin Nhắn Facebook Trong 1 Phút Đơn Giản
 • Làm Sao Để Biết Facebook Của Bạn Trong Danh Sách Tài Khoản Bị Hack?
 • Hướng Dẫn Cách Đổi Dns Vào Facebook Trên Macbook Đơn Giản
 • 3 Cách Để Chạy Windows Trên Macbook, Imac Và Hướng Dẫn Cài Win Bằng Bootcamp
 • Cách Cài Đặt Và Sử Dụng Httrack Trên Macbook 2022
 • I. Giữ khoảng cách với người yêu cũ

  1. Ngừng gọi điện, nhắn tin.

  Bạn cần giữ khoảng cách để có thể quên đi người cũ, vì thế hãy đặt ra quy tắc “không liên lạc”. Bạn làm điều này không phải là để gây căng thẳng hoặc khiến cho người kia nhớ nhung bạn, mà là bạn đang cho mình cơ hội để chữa lành vết thương và làm lại từ đầu mà không có người cũ.

  2. Bỏ theo dõi người cũ trên facebook.

  Bỏ theo dõi người cũ trên facebook cho đến khi tình cảm của bạn đã phai nhạt. Bạn sẽ khó mà quên anh ấy (cô ấy) được nếu như vẫn nhìn thấy status của họ hàng ngày. Hãy ngừng theo dõi người cũ để bạn có thể tập trung vào bản thân một thời gian. Sau này bạn vẫn có thể tiếp tục theo dõi người cũ nếu muốn.

  Nếu bạn bè chung hay tag ảnh người cũ của bạn, hãy bỏ theo dõi cả những người bạn đó. Nếu các mối quan hệ của hai người trùng nhau quá nhiều, có lẽ bạn nên cân nhắc bỏ hẳn mạng xã hội.

  Ad đã làm cách này và thực sự là có hiệu quả. Chỉ cần bạn vào phần bạn bè và chọn “bỏ theo dõi” người đó là xong. Các bạn vẫn là bạn bè trên facebook nhưng bạn sẽ không nhìn thấy tin đăng của người đó khi lướt face nữa.

  Bất ngờ chạm mặt người cũ tại quán cà phê hay quán bar là tình huống không chỉ gây lúng túng mà còn khiến vết thương lòng của bạn lâu lành. Cố gắng tìm những địa điểm vui chơi giải trí mới, không phải là những nơi người kia thường đến hay những nơi mà hai bạn từng đến cùng nhau.

  Nếu tình cờ gặp người yêu cũ, bạn chỉ nên tương tác thật nhanh. Một câu chào ngắn gọn trước khi bỏ đi là đủ.

  4. Gửi trả, cất đi hoặc loại bỏ các vật kỷ niệm.

  Hạn chế nghĩ ngợi về mối tình đã qua hoặc “những phút giây hạnh phúc” bằng cách loại bỏ những món quà, các vật dụng cá nhân và những thứ linh tinh khác gợi nhớ về người cũ. Gửi trả lại tất cả những thứ mà bạn nghĩ là họ muốn lấy lại, cất kỹ trong hộp những vật lưu niệm mà bạn muốn giữ, đem cho hoặc vứt đi những thứ còn lại.

  Việc loại bỏ những kỷ vật không chỉ giúp bạn giữ khoảng cách với người cũ mà còn là một hành động mang tính biểu tượng để bạn có một khởi đầu mới với những ký ức mới.

  II. Giữ cho mình bận rộn

  1. Chăm chút cho những thứ lâu nay bạn đã lãng quên

  Một kiểu tóc đẹp, một lớp học lý thú, một sở thích để tiêu khiển hoặc một mục tiêu có động cơ đều có thể giúp bạn nhen nhóm lại niềm vui và sự đam mê trong cuộc sống. Hãy đánh thức những thứ đã ngủ quên trong thời gian bạn mải yêu đương và nuôi dưỡng chúng.

  Ví dụ, nếu người cũ cho rằng ước mơ đi vòng quanh thế giới của bạn thật điên rồ, vậy thì bây giờ bạn hãy lên kế hoạch cho chuyến đi mà trước đây bạn đã trì hoãn. Nếu trang phục của bạn trước kia toàn là do người cũ chọn lựa, vậy thì giờ là lúc bạn nên sắm một tủ quần áo mới.

  2. Thử những điều mởi mẻ.

  Việc thử nghiệm những điều mới mẻ sẽ giúp bạn không chỉ quên đi người cũ mà còn làm quen được bạn bè mới và khám phá nhiều điều mới mẻ về bản thân. Hãy tìm những hoạt động mà bạn thấy vui vẻ, hào hứng và thỏa mãn, hoặc đem lại cho bạn tất cả các cảm giác đó. Ví dụ, bạn có thể thử:

  Tham gia một tổ chức trong cộng đồng

  Hoạt động tình nguyện với mục tiêu mà bạn thấy có ý nghĩa

  Gia nhập một đội thể thao để tiêu khiển

  Học một ngôn ngữ mới.

  Bạn hãy tận dụng mạng lưới hỗ trợ bên cạnh để quên đi mối tình cũ. Lấp đầy lịch giao tiếp với các hoạt động hứng thú, chẳng hạn như một đêm ra ngoài vui vẻ với vài người bạn thân hoặc một buổi chơi những trò chơi lý thú với gia đình.

  Nếu muốn xả bớt nỗi lòng, bạn hãy kể với những người mà bạn quý mến về cảm giác của bạn và về những thứ mà họ có thể cho bạn. Ví dụ, bạn có thể nói, “Em rất cần một cái ôm ngay lúc này.”

  4. Hẹn hò với người mới khi bạn đã sẵn sàng.

  Có thể bạn thường thầm nghĩ “Mình sẽ chẳng bao giờ tìm được ai như anh ấy”, nhưng làm sao bạn biết được nếu như bạn không bao giờ đứng dậy và bước ra ngoài kia? Hãy bắt đầu bằng việc dỡ bỏ áp lực phải tìm một người “xứng đáng”, và hãy tập trung vào việc gặp gỡ những con người mới mẻ và thú vị.

  Hẹn hò với người khác cũng là cách để giúp bạn có cảm giác mình hấp dẫn và được theo đuổi, những cảm giác mà bạn khó mà có được sau khi chia tay.

  Những buổi hẹn hò có thể đem đến cho bạn cảm giác thú vị, nhưng bạn đừng dùng người mới chỉ để lấp đầy khoảng trống. Chỉ nên hẹn hò trở lại khi vết thương trong lòng bạn đã hồi phục.

  Trước khi hẹn hò với người mới, bạn cần dành thời gian suy nghĩ về mong muốn của bạn trong mối quan hệ và những điều bạn cần ở người kia.

  III. Chấp nhận rằng mối tình đã kết thúc

  1. Tránh những hành động làm tê liệt cảm xúc.

  Bạn sẽ rất dễ buông thả mình trong rượu và chất kích thích, những thức ăn có hại cho sức khỏe hoặc mua sắm vô tội vạ để quên đi đau buồn và đẩy lùi những ý nghĩ tiêu cực, nhưng những “giải pháp nhanh” này sẽ không đem lại kết quả lâu dài. Chúng sẽ chỉ khiến bạn ngày càng sa lầy hơn.

  Thay vì chìm ngập trong các thói quen tai hại để đối phó với cảm xúc của mình, bạn hãy làm những việc có tính xây dựng hơn như tập thể dục thể thao, ăn uống lành mạnh, và dựa vào bạn bè.

  2. Cho bản thân thời gian để đau khổ.

  Sự đè nén cảm xúc có thể ngăn trở bạn đứng dậy và bước tiếp. Bạn cứ thử gào thét, cứ để nước mắt tuôn ra cho thỏa lòng hoặc bộc lộ bản thân dưới bất cứ hình thức nào khi cảm xúc dâng trào. Hãy cho phép mình cảm nhận những gì đang xảy ra, và cố gắng đừng phán xét bản thân.

  Ra thời hạn để than khóc. Thời hạn này có thể là hai ngày, hai tuần hoặc hai tháng; bạn hãy cho phép mình buồn khổ một thời gian. Trong thời gian đó, bạn có thể cảm thấy giận dữ, bối rối hoặc nhẹ nhõm.

  Bạn không thể hoàn toàn quên đi được một người mà bạn đã từng yêu sâu đậm, thế nên đừng mong rằng tình cảm đó sẽ tan biến như một giấc mơ. Thay vì nhiếc móc mình vì vẫn còn lưu luyến tình cũ, bạn hãy biến những cảm giác đó thành điều tích cực. Hãy chúc điều tốt lành cho người cũ mỗi khi hình ảnh của họ lướt qua trong tâm trí bạn.

  Ví dụ, nếu bạn đang cố vượt qua những ký ức về người yêu cũ, hãy nói thành tiếng, “Mình chúc anh ấy/cô ấy một cuộc sống an lành, hạnh phúc”. Hít vào một hơi sâu, thở ra và tiếp tục công việc của mình.

  Đừng dằn vặt mình nếu bạn vẫn còn luyến thương người cũ một thời gian dài sau khi chia tay. Như vậy cũng không sao, nhưng điều này cũng không có nghĩa rằng bạn nên níu giữ một mối quan hệ không đi đến đâu.

  4. Hãy nói hết những điều cần nói, nghe hết những điều cần nghe.

  Bạn sẽ không quên được nếu như còn nhiều điều mình muốn nói nhưng vẫn chưa nói, có một số câu hỏi bạn thực sự muốn được trả lời. Hãy hẹn nói chuyện hoặc viết thư, đề cập chi tiết về những điều dẫn đến tan vỡ, cảm giác của bạn và bất cứ điều gì chất chứa trong lòng muốn trút ra. Cố gắng nhận biết vai trò của mình và bao dung với những lỗi lầm của người kia.

  Khi chấp nhận những điều đã xảy ra, bạn sẽ dễ đứng dậy hơn. Sự chấp nhận cũng có thể giúp bạn học được những bài học quý giá mà bạn sẽ không lặp lại trong tương lai.

  5. Hãy kiên nhẫn.

  Cần có thời gian để quên đi một người mà bạn yêu thương, vì thế đừng quá cố gắng. Hãy bước dần dần từng bước một. Thời gian trôi qua, rồi bạn sẽ nguôi ngoai, sẽ lạc quan hơn và sẽ lại hy vọng về tương lai.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Cách Để Quên Đi Người Yêu Cũ
 • Cách Bỏ Thói Quen Xấu Với Kỹ Thuật Vòng Tay Cao Su
 • Top 100 Thói Quen Xấu Và Cách Bỏ Chúng Tốt Nhất
 • Tuyệt Chiêu Tìm Gái Quan Hệ, Tìm Bạn Tình Nữ Cho Đàn Ông Độc Thân
 • Cách Để Quên Đi Tình Đơn Phương
 • Song Ngư Làm Thế Nào Để Quên Người Yêu Cũ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Quên Người Yêu Cũ ?
 • 3 Bí Quyết Làm Thế Nào Quên Được Người Yêu Cũ Nhanh Và Tự Nhiên
 • Làm Thế Nào Để Quên Người Yêu Cũ?
 • Cách Tẩy Rửa Sạch Nghệ Trên Mặt , Tay Chân
 • Làm Thế Nào Để Râu Mọc Nhanh Hơn
 • Song Ngư là kẻ lận đận về đường tình duyên nhất trong 12 cung hoàng đạo, việc tìm một người để yêu thương và họ cũng yêu mình chưa bao giờ là chuyện dễ dàng với chòm sao này. Họ dường như phải đi qua một đoạn đường đủ dài và đầy thử thách ấy vậy mà chuyện gìn giữ tình cảm lâu dài với Song Ngư lại là câu chuyện dài không hồi kết, họ yêu quá sâu đậm vậy nên khi chia tay thường mất rất lâu mới có thể quên được kẻ mang tên “người yêu cũ”.

  Làm sao có thể dễ dàng khi mỗi buổi sáng thức dậy bạn phải nói với lòng phải quên đi trong khi người đó lại là người mình đã yêu bằng cả tuổi trẻ và thanh xuân của mình. Song Ngư không còn được nhắn tin hay gọi điện quan tâm người ấy nữa, cũng không được phép ghen tuông không được yêu cầu chiều chuộng. Khi người ấy bây giờ đã chẳng còn trong kế hoạch tương lai của bạn nữa. Khi bản thân phải nhận ra rằng từ bây giờ về sau mình phải bước một mình có đớn đau cũng tự mình đứng dậy. Người cũ chuyện xưa cũng đã đều mang chữ đã từng .

  Tình yêu quan trọng nhưng không phải là tất cả

  Hãy nhớ tất cả chúng ta đều mong muốn một cuộc đời bình thường, vậy nên đừng theo đuổi hoàng tử khi bạn không phù hợp để làm nữ chính trong những tiểu thuyết ngôn tình. Chúng ta hoàn toàn có thể tạo ra một thế giới khác, ở đó dù nữ chính hay nữ phụ bạn cũng đều có một cuộc đời tự do tự tại không hề tồn tại đớn đau vì bất cứ người nào. Hãy nhớ người yêu cũ đều sẽ trở lại giá trị âm vô cùng, kí ức rồi sẽ lại trở thành kí ức không có cách nào níu kéo được. Có cố gắng cách mấy thì cũng chỉ có một mình bạn biết, không một ai hay biết bạn đã đau khổ vì mối quan hệ ấy như thế nào.

  Sự nhạy cảm của những cô gái Song Ngư luôn mang đến cho họ sự đau khổ trong cuộc đời, đặc biệt là trong tình yêu, họ chẳng đủ dũng cảm để từ bỏ, cuối cùng lại thành kẻ bi lụy níu kéo mãi chẳng chịu buông. Hãy nhớ thời gian sẽ luôn đồng hành cùng bạn, quên đi không được thì cũng đừng cố gắng để nhớ, qua đủ bão giông bạn sẽ chẳng còn hơi sức đâu mà nhớ hoài về con người ấy. Không thể quên trong một tháng thì cũng sẽ quên trong 1 năm 10 năm, chỉ cần tự bản thân nhắc nhở bản thân rằng sẽ quên được lập tức sẽ quên được, thời gian cũng giúp bạn chữa lành mọi vết thương bằng cách mang một người yêu mới chân tình đến với bạn.

  Không thể quên ngay thì tập cất dần những món đồ cũ, cung đường cũ, kí ức cũ của người cũ vào một nơi thật sâu dần thay bằng những niềm vui mới, tập hướng đến những điều tốt đẹ, tập tìm đến những điều mới mẻ, hãy luôn tin rằng phía sau bầu trời u ám luôn có ánh nắng tỏa sáng của mặt trời.

  Ngừng liên hệ với người cũ

  Đây là lời khuyên Song Ngư dành cho hội cạ cứng của mình nằm lòng trong những bí quyết làm thế nào để “đá phăng” kí ức về người yêu cũ. Bạn chỉ có thể xuất hiện xinh đẹp hơn chứ tuyệt nhiên không thể để mình trông như một cái xác không hồn lặng lẽ theo đuổi con người lạnh lùng ấy, dù sao đau khổ nhất định chỉ có thể để trong lòng tuyệt nhiên không thể nói ra, người đó cũng chẳng quay lại mà trông bạn lại cực kỳ đáng thương.

  Nhất định đừng liên lạc với người yêu cũ với ảo mộng vì còn duyên nên sẽ không lỡ nợ, vì đã có gấu mới nên tất nhiên là bạn chẳng là mô tê gì với người đó nữa, có chẳng inbox, trò chuyện cũng chỉ làm cho người đó khuây khảo vì đã lỡ làm bạn tổn thương, phải để cho hắn thấy vẻ mặt lạnh lùng cứng rắn và tuyệt tình của bạn. Hãy tưởng tượng lúc người đó nhìn thấy bạn đang vui vẻ với người mới mà cảm thấy đau lòng, không làm người đó hối hận thì bạn nhất định cũng không để kẻ đó hả hê được. Song Ngư có thêm một bí quyết cho các bạn đang lận đận với mối duyên này chính là hãy tránh xa những nơi người đó có khả năng xuất hiện khi hai người mới chia tay, thậm chí cũng nên cạch mặt hết những địa điểm hai người đã từng cùng nhau thưởng thức, quay lại chẳng làm lòng thanh thản, ngược lại tim còn chẳng cách nào để quên. Tại sao trong khi kẻ đó hả hê, ta chẳng biết yêu bản thân mình, dẫu sao ai cũng phải trưởng thành, coi như đoạn đường này vấp ngã một tí làm bạn trưởng thành hơn.

  Nếu bạn đang loay hoay mãi với chuyện người yêu cũ, thì blog tin rằng bạn đã có thể trông sáng suốt hơn khi đọc bài viết này. Hãy nhớ một cô gái yếu đuối như Song Ngư còn có thể mạnh mẽ vượt qua thì tại sao bạn lại cứ giam mình trong những ngày cô đơn như thế, tất cả chúng ta đều phải thật mạnh mẽ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Photoshop Trong 60 Giây: Làm Thế Nào Để Trang Trí Các Bức Ảnh Cho Instagram Với Các Hình Vẽ
 • 8 Cách Giúp Người Lgbt ‘come Out’ Với Cha Mẹ Thuận Lợi Nhất (P1)
 • Làm Thế Nào Để Đuổi Ruồi Trong Căn Hộ
 • Làm Thế Nào Để Giết Ong
 • Làm Thế Nào Để Thoát Khỏi Những Con Ong
 • Làm Sao Để Quên Được Người Yêu Cũ Nhanh Nhất Có Thể

  --- Bài mới hơn ---

 • Lý Do Em Chẳng Thể Quên Người Ấy
 • Cảm Ơn Anh, Quá Khứ Của Em!
 • Tuyệt Chiêu Tính Ngày Rụng Trứng Giúp Vợ Chồng Dễ Thụ Thai
 • Bác Sĩ Tư Vấn: Ưu, Nhược Điểm Của 5 Cách Quan Hệ Mà Không Có Thai
 • Tôi Đã Quên Tên Người Dùng Hoặc Mật Khẩu Cho Tài Khoản Mà Tôi Sử Dụng Với Office
 • Làm sao để quên được người yêu cũ nhanh nhất là câu hỏi của nhiều bạn trẻ sau khi tan vỡ một mối tình. Việc quên đi ai đó không bao giờ là chuyện dễ dàng bởi họ đã từng trở thành một phần trong cuộc sống của bạn. Nếu đã không còn đi chung được với nhau nữa thì bạn cần phải học cách quên đi, nhìn nhận vào hiện thực để chào đón một tương lai tốt đẹp hơn.

  Người cũ đã từng là tất cả, là bầu trời, là cuộc sống là hơi thở của bạn cho nên khi họ bỏ đi bạn tưởng như bóng tối ấp tới bao trùm cuộc đời mình. Điều này làm bạn cảm thấy đau khổ, trái tim bị bóp nghẹn, càng nghĩ về những kỉ niệm tươi đẹp trước kia, những ánh mắt đầy yêu thương trao nhau thì vết thương lại càng sâu.

  Nhưng rồi đến một ngày, bạn cũng sẽ nhận ra rằng, dù có hết lòng nhớ nhung và thương tiếc thì người ấy cũng sẽ không bao giờ quay về. Vì thế, càng nhớ về người cũ, bạn chỉ thấy nhói đau vì những tổn thương người ấy để lại sau khi đã bước ra khỏi cuộc đời bạn. Vậy nên, giờ đây việc bạn nên làm, cần làm và phải làm, chính là gạt hết mọi thứ cho vào quá khứ để tiếp tục tìm kiếm hạnh phúc mới cùng một người khác. Chỉ có làm như vậy, bạn mới có thể tự mình tìm ra đáp án cho câu hỏi làm sao để quên được người yêu cũ nhanh nhất và không còn một chút lưu luyến.

  Bạn hãy nhớ rằng, người đã chọn rời xa bạn và không còn nắm tay bạn trên đường đời này nữa thì dù người đó có tốt đến mấy cũng không còn xứng đáng với bất kì nụ cười hay giọt nước mắt nào của bạn nữa. Cho nên bạn hãy quên đi và nghĩ rằng: “Người cũ ra đi để tạo cơ hội cho người mới tốt hơn đến với bạn”. Vì thế, hãy cố gắng tìm ra một nửa kia phù hợp với mình thì tự động bạn sẽ quên được người cũ.

  Do đó, bạn hãy buông bỏ suy nghĩ ai đó là sinh mệnh của bạn, thiếu thì không thể sống nổi. Hãy để thời gian cuốn đi những kỉ niệm về người yêu cũ. Những đam mê và kỳ vọng của bạn vào việc yêu ai đó sẽ còn ở lại, điều thay đổi duy nhất chính là người mà bạn sẽ cùng trải qua những thời khắc hạnh phúc ấy một lần nữa.

  Bạn đừng bao giờ tự hỏi sao người ấy lại chia tay bạn, bởi đơn giản chỉ là cảm thấy người bên cạnh không còn phù hợp nữa. Bạn chỉ là người ấy nắm tay đi chung một đoạn đường, cho đến một ngã rẽ buộc cả hai phải chia xa. Sau khi chia tay thì cả hai đều trở thành những con người mới, xa lạ, không còn gì để luyến tiếc nữa. Lúc này, sẽ rất lạ lùng cho cái cảm giác người từng là xa lạ với mình, trở thành người quan trọng nhất trong tim mình, để rồi lùi một bước quay đầu lại, biến thành người dưng lần nữa. Người ấy làm được như vậy thì tạo sao bạn lại phải vương vấn tự làm mình khổ đau.

  Người cũ sẽ không còn là người luôn khiến bạn nở nụ cười cho dù trong lòng bạn đang ngổn ngang. Vì thế bạn phải học cách chấp nhận những gì còn lại đơn thuần chỉ gói gọn trong hai từ kỉ niệm. Chính kỉ niệm đó là thứ đang giày vò bạn, chứ không phải hình bóng đã qua. Cho nên bạn đừng mãi lừa mình lừa người, rằng người yêu cũ là người duy nhất có thể đem lại hạnh phúc cho bạn. Bạn hãy dừng ngay sự ngu ngốc của mình, bởi cuộc sống này vốn đầy ắp những bất ngờ, chắc chắn rằng bạn sẽ tìm lại được tình yêu cho mình trong một lúc nào đó mà bản thân không ngờ đến nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Quá Khứ Tì Vết Của Vợ… Anh Không Quên Được!
 • Tôi Không Sao Quên Được Quá Khứ Của Vợ
 • Cung Bậc Cảm Xúc Tình Đầu Qua Những Status Ấn Tượng Nhất
 • Nỗi Đau Của Người Vợ Khi Chồng Ngoại Tình
 • Tinh Trùng Sống Được Bao Lâu Trong Tử Cung & Ngoài Không Khí
 • Cách Nào Để Quên Người Yêu Cũ

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Kíp Tán Gái (Kỳ 10): Cua Gái Đã Có Người Yêu
 • Chọn Lọc 99+ Stt Nhớ Người Yêu Ở Xa Ngắn Ý Nghĩa Lay Động Cảm Xúc Người Đọc
 • Cách Quên Người Yêu Cũ Nhanh Nhất Để Cân Bằng Cuộc Sống
 • Cách Nhắn Tin Với Bạn Gái Mới Quen
 • Cách Nói Chuyện Qua Mạng Với Con Gái Thời 4.0
 • Người yêu cũ là gì?

  Tóm tắt định nghĩa từ Wikipedia:

  1. Hai người tán tỉnh nhau rồi yêu nhau.
  2. Yêu nhau rồi cãi nhau.
  3. Cãi nhau rồi chia tay nhau.
  4. Chia tay nhau rồi sẽ thành “Người yêu cũ”.

  Vì sao gọi người yêu cũ là ex

  Phụ nữ không bao giờ ưa người yêu cũ?

  Trong lòng con trai, người yêu cũ thường là thứ gì đó tốt đẹp.

  Đối mặt nói chuyện với người yêu cũ sau chia tay , đối với con trai không quá khó.

  Một suy nghĩ bí mật trong đầu nhiều chàng trai là:“Người yêu cũ giống như một món ăn mà tôi đã nếm thử rồi.” (Khai thật đi tôi nói đúng hay sai)

  Khác với nửa kia, trong lòng con gái, người yêu cũ lại thường khó chấp nhận. Lý do tại sao sẽ được đề cập đến ở phần sau.

  “Người yêu cũ là cái gì đó rất hãm” – Em++

  Tại sao vẫn nhớ người yêu cũ?

  Tất nhiên là phải nhớ rồi. Vì một thời gian dài cùng nhau làm nhiều thứ hay ho.

  Có lẽ những ai hỏi câu này trên Google đang tự hỏi làm sao quên người yêu cũ đấy. Vì hình ảnh đó đã ở trong tâm trí họ và làm khổ họ quá nhiều rồi. Họ không quên được.

  Tôi có một lời khuyên cho bạn vào lúc này.

  Đối mặt với cảm xúc

  Nếu như bạn đang tìm câu trả lời cho câu hỏi “Làm sao quên người yêu cũ” và vừa mới chia tay, thì đối với bạn, chạy trốn không phải cách hay. Bạn có thể chặn mọi liên lạc hàng tháng trời, tỏ ra bất cần, thù ghét anh ấy/ cô ấy, nhưng cảm xúc bạn dành cho họ thì vẫn còn đó. Nó không đi đâu cả. Rồi một ngày nào đó lại bùng lên.

  Vì thế, cách tốt hơn là đối mặt với nó ngay từ đầu.

  Đầu tiên hãy nghĩ về quãng thời gian hai bạn còn hạnh phúc nhất.

  Tôi biết, mọi thứ khó khăn và mệt mỏi khiến bạn chỉ muốn khóc. Nhưng đó là điều không thể tránh.

  Những con đường cả hai từng đi. Những việc điên rồ cả hai từng làm. Những món quà cả hai đã nhận và cho nhau. Và cả những giọt nước mắt..

  Rồi hãy dành 5 phút để tự hỏi lòng mình:

  Vì sao hai bạn phải nói lời chia tay?

  Chia tay nghĩa là chia tay. Nếu như bạn không thể chấp nhận nổi mối quan hệ, thì rõ ràng đã có điều gì đó không ổn.

  Trong cuộc sống mọi thứ đổ vỡ không phải vì những gì tốt đẹp mà bởi vì “Nhân tố giới hạn” – Điểm yếu nhất. Nếu một nhân viên bị sa thải vì vô kỷ luật. Thì dù chuyên môn anh có cao thêm bao nhiêu mà vẫn vô kỷ luật thì anh vẫn xứng đáng bị sa thải.

  Để kết thúc một tình yêu, cần nhìn vào “Nhân tố giới hạn” của nó. Cảm xúc khiến chúng ta mờ mắt và nghĩ đến hoa hồng với chocolate. Nhưng dẫu có tốt đẹp đến đâu, thì chắc chắn phải có một điều gì đó buộc cả hai phải chia tay.

  Giờ là lúc bạn nhìn thẳng vào điều này

  Đứng dậy sau đổ vỡ

  Sau khi dành ra một vài ngày để đối mặt và từ từ hiểu được cảm xúc của mình, giờ là lúc bạn đứng dậy.

  Không phải là đi bar, đi quẩy, tụ tập bạn bè hay nhậu nhẹt ồn ào. Làm sao quên người yêu cũ chỉ bằng những thú vui trong phút chốc? Rồi sau một đêm, bạn sẽ trở lại, hiện nguyên hình là một thằng chán nản, đau xót và lại nhớ cô ấy điên cuồng mà thôi.

  Thứ tôi khuyên bạn nên làm lúc này, là đọc sách, nghe nhạc nhẹ nhàng.

  Bạn cần thời gian để yên lặng, ở một mình, nghĩ về tình cảm và những gì còn lại sau đó.

  Rồi vài ngày nữa khi bạn đã thông suốt, tâm trạng đã thật sự bình tĩnh lại, hãy bắt đầu với những sở thích khác của mình.

  Làm sao quên người yêu cũ?

  1. Dành ra một tối, tự đối mặt, nghĩ về người ấy.
  2. Hiểu được lý do cả hai không thể tiếp tục.
  3. Đọc sách, nghe nhạc, theo đuổi đam mê của mình.
  4. Hãy không ngừng cho đi và giúp đỡ người khác.

  Bonus: Làm sao để người yêu cũ quay lại với mình

  Nếu bạn cảm thấy quyết định chia tay của mình quá sai lầm, bạn có thể t ìm cách quay lại với người yêu cũ tôi đã đề cập ở dưới. Nhưng tôi không khuyến khích làm điều này. Hãy nghĩ thật kỹ trước khi nói chia tay. Đàn ông, đã nói rồi hãy giữ lời, đừng để cả hai đau khổ thêm.

  Nói ngắn gọn, 4 bước để làm người yêu cũ quay lại với mình là:

  1. Tìm ra lý do thật sự khiến 2 người chia tay. Thường thường, cãi nhau chỉ là “giọt nước tràn ly”. Nguyên nhân thật sự được tích luỹ trong thời gian dài.
  2. Cô ấy cảm thấy thế nào? Nhu cầu cơ bản trong tình yêu nào của cô ấy bị thiếu?
  3. Thể hiện mình có thể bù đắp nhu cầu đó.
  4. Chấp nhận rằng có những lúc mọi thứ không thể cứu vãn được.

  Ví dụ:

  Bước 1: Lý do thật sự khiến tôi và cô ấy chia tay? Vì tôi like ảnh em A hotgirl cùng công ty? Không. Vì sinh nhật cô ấy tôi quên mua quà? Không.

  Lý do thật sự là cô ấy không tin tưởng tôi. Bởi vì tôi chưa quan tâm đủ và có biểu hiện với những cô gái khác.

  Mua thêm quà hay block em hotgirl cũng không phải là giải pháp cho việc này.

  Bước 2: Đằng sau sự không tin tưởng là cảm xúc bất an.

  Bước 3: Hãy bù đắp nhu cầu bị thiếu. Bằng những hành động tạo tin tưởng. Mời cô ấy đi một buổi đi chơi riêng chẳng hạn. Hoặc nhỏ hơn, online facebook trước mặt cô ấy.

  Trong trường hợp cần tạo tin tưởng, nên thành thật. Bởi vì con gái phát hiện nói dối rất giỏi.

  Có thể làm bạn với người yêu cũ hay không?

  Tôi đã từng thấy có cặp đôi yêu nhau xong chia tay rồi làm lành rồi thân nhau. Cũng có cặp chia tay xong thì xoá sổ nhau và không dám nhìn mặt nhau nữa.

  Thật ra, người ta chỉ có thể làm bạn với nhau khi tình yêu trong cả hai không còn.

  Nếu hai bạn chia tay vì “Hết yêu” hay “Nhạt”? Nghĩa là chỉ không còn hấp dẫn nữa, thì trở thành bạn bè của nhau, chia sẻ tâm sự là điều rất bình thường.

  Nhưng nếu hai người chia tay vì thiếu “Tin tưởng” hoặc “Kết nối”. Thì cả hai khó có thể làm bạn.

  Bởi vì “Hấp dẫn” vẫn còn!

  Làm sao để có thể giữ được ranh giới “bạn bè” khi một (hoặc cả hai người) vẫn còn thích người kia? Hơn nữa, một khi mất niềm tin vào nhau, thậm chí không hiểu nhau, thì rất khó làm bạn.

  Kết – Làm sao quên người yêu cũ?

  Quên đi người yêu cũ thật ra không phải là bạn buông bỏ người đó.

  Bạn nghĩ rằng cô ấy thiếu bạn, sẽ đau khổ, sẽ cần có bạn ở bên. Bạn đang nghĩ cho cô ấy.

  Nhưng thực ra, cái bạn cần buông bỏ là bản thân mình. Là sự cố chấp của chính mình.

  Khi bạn không còn cố chấp, quay đầu nhìn lại, mọi thứ chỉ còn là những hồi ức đẹp. Nó chỉ đẹp ở nơi đó, thời điểm đó. Nếu nó còn tồn tại đến bây giờ, mọi chuyện sẽ không còn đẹp như trước.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bạn Gái Bắt Cá Hai Tay, Em Phải Làm Sao?
 • Yêu Truyện Tranh, Yêu Cuộc Sống
 • Những Stt Yêu Đơn Phương Người Yêu Cũ Đau Đến Nhói Lòng
 • Mẩu Chuyện Ý Nghĩa “rời Xa Cũng Là Một Cách Để Yêu Thương Nhiều Hơn”
 • 6 Việc Con Trai Khi Yêu Thích Làm Gì Với Người Yêu Nhất
 • Cách Quên Người Yêu Cũ Nhanh Nhất (P1)

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Sao Để Làm Trắng Răng Bị Ố Vàng
 • Răng Bị Ố Vàng Thì Phải Làm Thế Nào?
 • Răng Sứ Bị Ố Vàng Phải Làm Sao? Có Nên Tháo Ra Làm Lại Hay Tẩy Trắng?
 • Răng Bị Ố Vàng Nên Làm Thế Nào ? Nha Khoa Nào Tẩy Trắng Răng Uy Tín ?
 • Bị Rong Kinh Sau Khi Đặt Vòng Tránh Thai Phải Làm Sao?
 • Tôi cũng đã từng như vậy. Và trong bài viết này, tôi sẽ cung cấp cho bạn những gợi ý cụ thể cách để bạn quên người yêu cũ và sẵn sàng đón nhận tình yêu thêm lần nữa.

  Tôi từng có mối tình kéo dài 4 năm. Chúng tôi có rất nhiều kỉ niệm đẹp nhưng cuối cùng lại chia tay trong đau khổ và phải mất tới 3 năm sau chia tay thì tôi mới quên được cô ấy. Trong 3 năm đó tôi sống trong tâm trạng buồn rầu, hối hận, giận dữ. Tôi đau buồn vì mất đi tình yêu; Tôi hối hận vì những lỗi lầm của mình; Tôi giận chính mình và giận cả cô ấy nữa; Tôi ghen tị khi nghe tin cô ấy có người yêu mới… Quãng thời gian đó chẳng dễ chịu chút nào.

  Như bao người đã từng chia tay tình yêu, tôi cố gắng vật lộn để thoát ra khỏi tình trạng đó: tập trung vào công việc; tâm sự với bạn thân; hẹn hò với người mới; viết nhật kí; đi du lịch một mình để dành thời gian suy ngẫm; tìm đọc các bài viết hướng dẫn cách quên người yêu cũ; đọc cả tá sách về tình yêu; học một số khóa học về tình yêu và tâm lý học nói chung… Có cách hiệu quả, có cách thì không. May mắn là cuối cùng tôi cũng thoát được.

  Vậy nên, tôi quyết định viết bài này (một bài viết dài) để chia sẻ cách quên người yêu cũ mà tôi tổng hợp được từ các cuốn sách và khóa học cùng kinh nghiệm của bản thân. Mong rằng bạn tìm thấy một số lời khuyên hữu ích cho mình.

  I. Ba bước để quên người yêu cũ

  Ta không thể chữa lành trái tim phiền muộn khi ta chỉ đinh ninh là mình sẽ vượt qua nỗi đau. Dù quá trình hàn gắn diễn ra rất tự nhiên, nhưng nếu không hiểu nó khởi đầu và kết thúc ra sao, ta sẽ vô tình can thiệp hoặc gây cản trở. Từ so sánh với việc chữa xương gãy, John Gray đưa ra ba bước chính giúp ta hàn gắn. Ba bước chữa gãy xương là: được giúp đỡ, cố định lại xương và bó bột bảo vệ để xương có thời gian tự liền lại. Tương tự, ba bước quên đi tình cũ gồm có: được giúp đỡ, đau buồn vì chia tay và trái tim vui trở lại.

  Bước một: Được giúp đỡ.

  Khi bị gãy xương, đầu tiên ta phải tìm sự giúp đỡ. Trong lúc này, chúng ta luôn cần người khác hỗ trợ, cho dù có là bậc thầy nắn xương đi nữa. Tương tự như vậy, sau khi chia tay chúng ta cảm thấy rất đau khổ và cần có anh chị em hoặc bạn thân ở bên an ủi, động viên.

  Bước hai: Đau buồn vì chia tay.

  Tiếp theo sự giúp đỡ, ở bước này, phải sắp lại xương như trước lúc gãy. Nhờ xếp lại như vậy xương mới có cơ hội liền trở lại. Tương tự, trái tim tan vỡ cũng cần được trả lại hiện trạng cũ. Ở giai đoạn hai, ta phải dành thời gian cảm nhận nỗi đau mất mát qua những kỷ niệm về người yêu cũ và tình cảm hai người từng có.

  Bước ba: Vết thương lành.

  Trong quá trình chữa xương gãy, sau khi đã nắn lại xương, ta phải bó bột bảo vệ và dành thời gian đúng mức để các mô liền lại. Xương lành lặn, khỏe mạnh cũng là lúc tháo bột. Tương tự, với quá trình hàn gắn vết thương lòng, ta cũng nên dành thời gian tĩnh tâm trước khi xây dựng quan hệ tình cảm mới. Ta phải chữa lành nỗi đau trong lòng và phục hồi cái tôi mạnh mẽ vốn có rồi mới có thể chia sẻ tình cảm tốt đẹp với người khác.

  Thời điểm tốt nhất để xây dựng mối quan hệ mới là khi ta thấy tình cảm đến với mình thật tự nhiên, không hề gượng ép.

  II. Hóa giải cảm xúc tiêu cực là cách quên người yêu cũ nhanh nhất

  1. Ba cảm xúc cần được hóa giải.

  Giận dữ

  Tức giận là cảm xúc xuất hiện khi sự việc diễn ra không như ta muốn. Đó là lúc tình cảm trong lòng không được toại nguyện và cũng là dấu hiệu báo động buộc ta phải ngừng lại, điều chỉnh bản thân trước thực tế cuộc sống.

  Đau buồn

  Mất đi tình yêu khiến ta buồn lòng. Sau cuộc tình đổ vỡ, nếu không cho phép trái tim có những khoảng lặng phiền muộn, ta sẽ không thể điều chỉnh kỳ vọng đúng theo thực tại của mình. Nỗi buồn liên hệ cảm xúc với khả năng yêu thương, khiến ta thêm trân trọng và tận hưởng những gì đang có. Trong khi hóa giải giận dữ có tác dụng chầm chậm hồi sinh niềm đam mê cuộc sống trong ta thì việc giải tỏa nỗi buồn khiến ta có thể mở cửa trái tim đón nhận tình yêu trở lại.

  Sợ hãi

  Sợ hãi là cảm giác khi ta nhìn nhận sự việc có thể xảy ra ngoài mong muốn của mình và đe dọa sự an toàn của bản thân. Cảm giác sợ hãi và khả năng giải quyết khi gặp chuyện không may sẽ giúp ta nhận ra điểm yếu của bản thân. Từ sự thừa nhận, ta nhìn rõ nhu cầu cũng như tiềm năng của mình. Đồng thời có thể cởi mở đón nhận sự giúp đỡ cần thiết để trái tim tràn đầy dũng khí và cảm giác biết ơn.

  Để giải tỏa ba cảm xúc trên sau chia tay, việc đầu tiên chúng ta cần làm là cảm nhận chúng. Nghe thì đơn giản nhưng cách quên người yêu cũ này thực sự khó. Tôi đã phải mất nhiều thời gian tìm hiểu (đọc sách tâm lý, phật giáo, tranh luận, tham gia hội thảo) và thực hành (thiền, tập kịch, thử ra quyết định dựa trên cảm nhận thay vì suy nghĩ nhiều) chỉ để hiểu được “cảm nhận cảm xúc” là như thế nào.

  Tại sao việc cảm nhận lại khó như vậy? Bởi vì, để cảm nhận được cảm xúc của mình thì ta cần tạm gác lý trí sang một bên. Trong khi cuộc sống ngày nay, chúng ta đã sử dụng lý trí của mình quá nhiều. Ví dụ như: Chúng ta cảm thấy giận dữ nhưng cố tỏ ra hòa nhã; Chúng ta cảm thấy buồn nhưng lại cố tỏ ra vui vẻ; Sợ hãi nhưng lại không muốn đối diện… Lý trí làm ta có xu hướng né tránh hoặc kìm nén các cảm xúc hơn là cảm nhận chúng.

  2. Quan sát và cảm nhận cảm xúc tiêu cực thay vì kìm nén, né tránh

  Tôi rất muốn nói rằng nỗi đau sẽ nguôi, nhưng không đúng. Nếu an ủi được chút nào… anh hãy gắng quen với nỗi đau. Tôi từng đến một hội thảo về nỗi đau ở Casper. Chỉ muốn đau buồn qua đi. Muốn câu trả lời cho các câu hỏi mà không thể giải đáp. Diễn giả tiếp cận tôi sau buổi hội thảo, ngồi cạnh tôi. Ống ấy nỏi một câu làm tôi nhớ mãi. Tôi không biết là do câu nói hay cách ông ta nói. Ông ấy nói: “Tôi có tin mừng và tin buồn. Tin buồn là anh sẽ không bao giờ như xưa được. Anh sẽ không bao giờ được trọn vẹn, không bao giờ nữa. Anh đã mất con gái và không gì thay thế được điều đó”. Tin mừng là ngay khi anh chấp nhận sự thật đó và… anh cứ để mình đau buồn thì anh sẽ cho phép mình được thăm con trong tâm trí. Anh sẽ nhớ mọi tình cảm con trao. Mọi niềm vui con đã hưởng”. Cái chính là… Martin ạ… anh không thể né tránh nỗi đau được. Nếu cứ tránh, anh sẽ tự cướp chính mình. Anh sẽ tự cướp đi từng kỉ niệm về con, từng kỷ niệm một. Từ bước đi đầu tiên… đến nụ cười cuối của con… anh sẽ xóa sạch chúng. Chịu đựng nỗi đau đi Martin ạ. Anh nghe chưa! Chịu đựng đi! Chỉ vậy anh mới giữ được con bé ở bên mình.

  Bộ phim không nổi tiếng và không đến nỗi quá hay. Nhưng những lời khuyên của nhân vật Cory khiến tôi nhớ mãi, mặc dù đã xem cách đây khá lâu. Nó phù hợp cả với trường hợp chúng ta đang đau khổ sau chia tay. Thay vì né tránh những cảm xúc tiêu cực (giận dữ, buồn, sợ hãi), ta hãy chịu đựng nó, cảm nhận nó.

  Tại sao chúng ta né tránh những cảm xúc tiêu cực?

  Vì chúng ta được gieo niềm tin rằng những cảm xúc tiêu cực là không tốt, nó kiểm soát ta, làm ta yếu đuối vì vậy cần phải tránh xa chúng. Những niềm tin đó hình thành trong chúng ta từ lúc nhỏ theo nhiều cách khác nhau: do lời bố mẹ dạy, do thấy người lớn làm vậy và do những trải nghiệm của chính chúng ta.

  Nhiều người trong chúng ta được dạy rằng tức giận là không tốt, xấu tính, sẽ bị người khác ghét. Thậm chí hồi nhỏ chúng ta còn bị phạt nặng nếu thể hiện sự giận dỗi trước mặt bố mẹ. Vì thế nhiều người đã giấu đi những cơn giận vào trong. Khi lớn lên, họ vẫn giữ thói quen đó, kìm nén cơn giận dữ. Sự kìm nén đó giống như là một lớp vỏ bọc để tránh cho họ không bị ghét hoặc bị người khác công kích.

  Khi lớn lên, đứa trẻ đó sẽ tỏ ra bình tĩnh, thậm chí là vô cảm trước những tình huống tương tự (tranh cãi nơi làm việc, đối diện với cơn thịnh nộ của người khác, sự bất công trong cuộc sống…) nhưng sâu bên trong lại đang nổi giông bão.

  Một niềm tin khác chúng ta cũng thường được dạy là buồn rầu thể hiện sự yếu đuối, thiếu bản lĩnh. Mọi người dễ chấp nhận một cô gái khóc lóc nhưng lại không như vậy với một người đàn ông: “Là con trai thì không được khóc”. Hay, thời gian gần đây, trên các trang mạng xã hội có câu: “Yêu đương gì tầm này, nhà bao việc”; “Buồn làm gì, nhà bao việc”.

  Những niềm tin đó dẫn đến chúng ta cố gắng thoát thật nhanh khi cảm thấy buồn. Chúng ta lao đầu vào công việc. Hoặc bắt đầu những mối quan hệ mới trong chớp mắt. Hoặc sử dụng các chất kích thích, vui chơi quên ngày tháng. Hoặc tìm đến những lời khuyên trên mạng hướng dẫn cách quyên người yêu cũ nhanh nhất có thể;…

  Vậy, chúng ta cảm nhận cảm xúc như thế nào đây?

  Càng né tránh, vấn đề tôi gặp phải càng trở nên nặng hơn và lặp đi lặp lại, lặp đi lặp lại. Tôi kết thúc mối quan hệ với người này thì lại gặp vấn đề tương tự với người khác. Cái vòng luẩn quẩn chết tiệt!

  Và rồi tôi phát hiện ra rằng khi chúng ta để mọi thứ diễn ra theo cách riêng của nó, không thay đổi bất cứ điều gì, không tác động đến những cảm xúc mà cảm nhận chân thực theo cách nó vốn có thì chúng sẽ tự động chuyển hướng. Ta cho phép mình đón nhận những cảm xúc tiêu cực một cách chân thật, không gượng ép, không trốn tránh và không đưa ra lý giải hay tác động gì đến chúng, những cảm xúc tiêu cực sẽ tự động thay đổi.

  Ban đầu, tôi cũng không tin lắm vào điều này. Tôi nghĩ sẽ không có gì tốt cả nếu như những cảm xúc tiêu cực của mình không được phân tích và kiểm soát kĩ. Và nếu trực tiếp cảm nhận những cảm xúc tiêu cực của mình như vậy sẽ làm chúng trở nên lớn hơn nữa trong nội tâm của mình. Tại sao mình lại để cho những cảm xúc tiêu cực phát triển hơn? Điều đó có lợi ích gì đâu?

  Thế nhưng, khi bắt đầu thực hiện điều này, tập trung cảm nhận những cảm xúc tiêu cực của mình một cách trực diện, không diễn giải hay áp đặt, gạt hết những suy diễn sang một bên thì tôi đã cảm nhận được nhiều cảm xúc tích cực hơn so với suy nghĩ ban đầu.

  Thật kinh ngạc, khi những cảm xúc được cảm nhận một cách chân thực từ trong tâm tự chúng đã thay đổi. Tôi nghĩ rằng những cảm xúc tự chúng có sự hiểu biết và năng lượng riêng. Bản thân tôi không cần thay đổi hay tác động gì tới chúng. Tất cả những gì tôi cần làm là đứng bên ngoài quan sát chúng. Làm như vậy, những cảm xúc của tôi được thả lỏng và chúng tự động chuyển hoá.

  Một khi trực tiếp cảm nhận, cảm nhận thật kĩ mà không xen lẫn bất cứ suy xét nào của bản thân thì những khó chịu trong tâm tôi giảm dần. Và tôi khám phá ra rằng những cảm xúc tự chúng cũng có thể chuyển hoá mà không cần tôi phải đeo đuổi hay tác động đến chúng.

  Thông qua cách thực hành như vậy, tôi khám phá ra rằng mình có thể để cuộc sống tự diễn ra theo cách của nó và không cần cố ý thay đổi hay điều chỉnh những cảm xúc để phù hợp với kết quả mình muốn. Khi để tâm hồn cảm nhận được những cảm xúc tích cực lẫn tiêu cực một cách chân thực, tôi có thể trải nghiệm toàn bộ quá trình một cách sâu sắc và huyền diệu hơn. Tôi trải nghiệm được sự thoải mái phi thường khi để mọi thứ cứ diễn ra theo cách của chúng.

  Nếu ta không giải tỏa được ba cảm xúc tiêu cực thì điều gì xảy ra?

  Nếu những cảm xúc tiêu cực không được hóa giải mà kìm nén lại bên trong thì về lâu về dài, trong ta sẽ nảy sinh những thái đó tiêu cực: phẫn nộ, trách móc, thờ ơ, tội lỗi, bất an, tuyệt vọng và ghen tị. Bảy thái độ này tạo thành hàng rào cản trở ta đón nhận tình yêu mới. Cứ kéo dài những thái độ ấy có nghĩa là ta đã làm hỏng một phần nào đó trong quá trình quên người yêu cũ.

  Vì vậy, việc cảm nhận sự giận dữ, đau buồn và sợ hãi rồi hóa giải chúng là rất quan trọng để ta cho qua chuyện xưa. Tôi sẽ đi sâu vào hóa giải từng cảm xúc một ở phần tiếp theo của bài viết. Sẽ có những cách thức, gợi ý khác nhau để quên người yêu cũ nhưng những cách đó đều có cùng một điểm chung là ta phải cảm nhận chúng thay vì né tránh.

  Cách quên người yêu cũ nhanh nhất (P2) – Hóa giải sự giận dữ. Cách quên người yêu cũ nhanh nhất (P3) – Vơi đi nỗi buồn. Cách quên người yêu cũ nhanh nhất (P4) – Vượt qua nỗi sợ hãi. Lý thuyết gắn bó – Tình yêu của bạn được định hình như thế nào? Tại sao người yêu trong thực tế khác xa so với hình mẫu mà bạn mong đợi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Chọn Quà Tặng Giáng Sinh Cho Bạn Gái Mới Quen, Đang Yêu Và Yêu Lâu
 • Con Đường Ngắn Nhất Để Quay Lại Với Người Yêu Cũ
 • Quyến Rũ Đàn Ông Đã Có Vợ
 • Đàn Ông Thích Phụ Nữ Mặc Gì Khi Ngủ? Tiết Lộ Nội Y Quyến Rũ Chàng!
 • Làm Thế Nào Để Trông Quyến Rũ Trong Mắt Phái Đẹp?
 • Làm Cách Nào Để Quên Đi Người Yêu Cũ Nhanh Nhất Sau Khi Chia Tay

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Sao Để Con Gái Quên Người Yêu Cũ Một Cách Nhanh Nhất?
 • Làm Thế Nào Để Bé Tăng Cân Lành Mạnh Hiệu Quả Và Đúng Cách?
 • 6 Cách Giúp Trẻ Sơ Sinh Tăng Cân Nhanh Và Đều Mẹ Nên Học
 • Làm Cách Nào Không Bị Tăng Cân? Đi Tìm Lời Giải Đáp Của Chuyên Gia
 • 10 Cách Để Ăn Bất Cứ Thứ Gì Bạn Muốn Mà Không Sợ Tăng Cân
 • Dễ dàng nhận thấy rằng việc quên đi người cũ thật sự khó khăn và phải mất nhiều thời gian. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến điều đó, chẳng hạn như:

  Bạn vẫn hay hoài niệm về người ấy Xem lại trang cá nhân, mạng xã hội của họ Hay chia sẻ với bạn bè nhưng nội dung chỉ xoay quanh về người cũ Tò mò xem hiện tại họ đang làm gì, công việc giờ giấc sinh hoạt ra sao…

  Đó chính là những dấu hiệu bạn chưa thực sự dứt khoát và buông bỏ được họ. Vậy làm sao để hết nhớ họ nữa, quên nyc một cách nhanh nhất có thể. Để lòng mình được thảnh thơi, hòa nhập với một cuộc sống mới tốt đẹp hơn. Hay nói cách khác rũ bỏ lại quá khứ đau buồn đó.

  Đôi khi áp lực công việc khiến bạn mệt nhoài, về chỉ muốn lăn ra ngủ nữa. Nó còn giúp bạn tự chủ về tài chính, thiếu tình nhưng không thể thiếu tiền được phải không.

  Thôi nhắc về người yêu cũ

  Đa phần chúng ta sau khi chia tay đều cảm thấy mệt mỏi, bị tổn thương. Sau đó nhớ nhung, cảm giác níu kéo, có lỗi….Và đây chính là thời khắc khó khăn nhất trong việc quên đi một người cũ. Đó là thời điểm sau khi bạn trả qua cú sốc khi chia tay, và bạn tĩnh tâm lại trong đầu sẽ quanh quẩn những điều đó. Vì sao, tại sao, anh ấy/ cô ấy lại như vậy….Bạn phải thực sự mạnh mẽ, dứt khoát hay không chính là giai đoạn này. Hãy thôi nhắc về họ bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu. Khi ngồi với bạn bè nói chuyện, hay gia đình.

  Trò chuyện cùng bạn bè giúp bạn tốt hơn

  Tự quan tâm đến bản thân hơn nữa

  Là con gái thì sau chia tay chắc chắn là phải đẹp rồi. Con trai thì tập trung vào nhiều hoài bão hơn. Đó cũng là cách mà mình quan tâm, chăm sóc bản thân một cách tốt hơn. Và cũng là tín hiệu cho thấy bạn đã chấp nhận một sự thật buông bỏ quá khứ. Hướng tới cuộc sống hiện tại, thời gian sẽ giúp bạn nhanh thôi. Khi tâm trạng của bạn tốt dần lên, bạn đã làm cho mọi người xung quanh nhìn nhận bạn khác hẳn. Mạnh mẽ hơn, hạnh phúc hơn với cuộc sống mới.

  Có những người phải mất đến thời gian rất dài, thậm chí cho đến khi người yêu cũ có người mới họ mới chấp nhận sự thực. Cũng có những người họ sẵn sàng gạt bỏ vết thương lòng sang một bên, để bước tiếp. Họ thành công trong cuộc sống, hạnh phúc với những thứ mình đang có. Và quá khứ còn lại chỉ là một kỷ niệm buồn được gói lại cẩn thận, để lại nơi mà họ sẽ chẳng bao giờ tìm lại nữa.

  Bài viết được chia sẻ bởi công ty dịch vụ thám tử tại ninh thuận TNT

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Kỹ Thuật Xăm Hình Không Đau Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua
 • Làm Thế Nào Để Tăng Tín Hiệu Wifi, Bắt Sóng Wifi Mạnh Hơn Cho Máy Tính?
 • Mách Nhỏ Mẹo Tăng Khả Năng Bắt Sóng Wifi Cho Iphone
 • Cách Phá Hack Mật Khẩu Wifi Đơn Giản
 • Cách Bẻ Khóa Wifi Trên Laptop, Máy Tính, Trộm Password Wifi
 • Cách Quên Người Yêu Cũ Nhanh Nhất Để Cân Bằng Cuộc Sống

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Nhắn Tin Với Bạn Gái Mới Quen
 • Cách Nói Chuyện Qua Mạng Với Con Gái Thời 4.0
 • Cách Yêu Cầu Gọi Lại Viettel
 • 9 Dấu Hiệu Nhận Biết Con Gái Thích Mình Mà Con Trai Phải Biết
 • Cách Làm Bạn Gái Yêu Mình Hơn Thành Công Đến 95%
 • Hướng dẫn cách quên người yêu cũ mà bạn còn yêu để nhanh chóng cân bằng cuộc sống và tiếp tục cuộc sống hạnh phúc, vui vẻ hơn.

  Không phải cặp đôi nào yêu nhau cũng may mắn đi cạnh nhau cho tới hết cuộc đời. Có những đoạn tình cảm mà cả hai người đều buộc phải dừng lại, cho nhau lối đi riêng. Và khi đó quên đi một người đã từng thương chẳng phải dễ dàng. Vậy cách quên người yêu cũ như thế nào để bản thân ta có thể sống hạnh phúc, vui vẻ hơn.

  1. Tránh xa những thứ gợi nhớ đến kỷ niệm xưa

  Đồng thời đây cũng là cơ hội để bạn sắp xếp lại không gian riêng khiến bản thân trở nên tốt hơn.

  Một trong những cách quên người yêu cũ cần được áp dụng đầu tiên là bạn phải tuyệt đối tránh xa những thứ gợi nhớ đến kỷ niệm xưa

  2. Cách quên người yêu cũ – Tránh gặp bạn chung của hai người

  Cũng như những kỷ vật, bạn chung của mối quan hệ đã qua sẽ khiến bạn khó lòng quên đi người cũ để bắt đầu cuộc sống mới. Cho nên, trong giai đoạn cần phải xóa bóng hình người đó, hãy hạn chế tiếp xúc với những người quen, bạn bè biết về mối quan hệ này.

  Đây được xem là cách quên người cũ khá hữu hiệu vì bạn không phải lắng nghe bất kỳ ai gợi lại ký ức buồn. Mọi người sẽ dễ dàng thấu hiểu và thông cảm cho bạn nên bạn sẽ không phải lo lắng mất đi tình cảm tốt đẹp ấy. Hiện tại thì việc bảo vệ cảm xúc là điều quan trọng nhất. Khi những trăn trở, đau buồn qua đi, bạn hoàn toàn có thể hẹn mọi người cùng trò chuyện.

  3. Không đến những nơi đã từng hẹn hò

  Đừng đi qua những nơi bạn và người cũ đã từng hẹn hò như quán ăn, rạp chiếu phim,… và đi một mình. Việc này sẽ giúp bạn giảm đi những lúc đột ngột chạnh lòng khi nhớ tới khoảnh khắc ngọt ngào, yêu thương giữa hai người.

  Tổn thương trong quá khứ rất có thể ám ảnh bạn tới tương lai và khiến bạn nhớ tới người cũ nhiều hơn. Và khi đó, việc bắt đầu một mối quan hệ mới sẽ trở nên khó khăn hơn. Bạn sẽ cảm thấy rắc rối, tự ti và không muốn yêu thêm ai nữa. Những lúc như vậy, hãy làm theo những phương pháp tích cực để vực dậy cảm xúc của bản thân. Chẳng hạn như:

  • Dành thời gian vui chơi với gia đình
  • Tham gia các hoạt động thiện nguyện
  • Đăng ký câu lạc bộ yêu thích
  • Lên kế hoạch cho những dự định mới…

  Cách quên người yêu cũ này khá đơn giản nhưng mang lại hiệu quả tương đối bất ngờ, đồng thời giúp bạn tránh khỏi được những giai đoạn trì trệ của cảm xúc tiêu cực.

  5. Tìm người để chia sẻ tâm sự

  Cách này thường được nữ giới áp dụng nhiều hơn, tuy nhiên bạn nên thử vì cách quên đi người yêu cũ này cực kỳ tốt. Khi có một người lắng nghe bạn nói, hiểu và thông cảm với những gì bạn đang trải qua, cảm xúc khó chịu trong bạn sẽ được vơi bớt, từ đó nỗi buồn cũng dần nguôi ngoai. Về sau, người yêu cũ sẽ không còn là trở ngại của bạn nữa.

  Hãy tìm một người có thể lắng nghe và thấu hiểu bạn

  6. Quên người yêu cũ bằng cách tập trung vào bản thân nhiều hơn

  Một trong những lý do khiến bạn không thể quên người yêu cũ là vì luôn nhớ tới họ, muốn biết họ đang làm gì, ở đâu,… Để giải quyết vấn đề này, quan tâm và tập trung vào bản thân nhiều hơn là cách quên người yêu cũ nhanh nhất.

  Bạn hãy suy nghĩ xem mình cần gì, thích làm gì và hoàn thành nó. Hãy làm những điều mà trước đây khi còn trong mối quan hệ của hai người bạn không thể thực hiện được.

  7. Đối diện với cảm xúc của chính mình

  Khá nhiều người không thể quên được người yêu cũ vì họ không dám đối diện với sự thực, với những chuyện đã qua và quyết định chạy trốn. Nếu như vậy, cả đời bạn sẽ chẳng thể thoát ra được những ám ảnh, và mãi mãi không yêu thêm được bất kỳ ai nữa.

  Do vậy, để quên người cũ, bạn hãy một lần đối mặt với cảm xúc chân thật nhất của mình. Chỉ nên dành một ngày để hồi tưởng về quá khứ, sau đó là gạt bỏ nỗi đau và tiến về phía trước.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chọn Lọc 99+ Stt Nhớ Người Yêu Ở Xa Ngắn Ý Nghĩa Lay Động Cảm Xúc Người Đọc
 • Bí Kíp Tán Gái (Kỳ 10): Cua Gái Đã Có Người Yêu
 • Cách Nào Để Quên Người Yêu Cũ
 • Bạn Gái Bắt Cá Hai Tay, Em Phải Làm Sao?
 • Yêu Truyện Tranh, Yêu Cuộc Sống
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100