Top 12 # Làm Thế Nào Để Người Yêu Cảm Thấy Hạnh Phúc Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 4/2023 # Top Trend | Kichcauhocvan.net

Làm Thế Nào Để Khách Hàng Cảm Thấy Hạnh Phúc

Trong bán hàng, vẫn biết rằng những hình ảnh bắt mắt, video sống động, các thiết bị hiện đại… hỗ trợ việc bán hàng rất nhiều, tuy nhiên, chính lời nói mới là vũ khí quan trọng nhất giúp nhân viên bán hàng khi tiếp cận và thuyết phục khách hàng.

1. Tập trung vào lợi ích của khách hàng

Thay vì thao thao bất tuyệt về những ưu điểm của sản phẩm, dịch vụ, nhân viên bán hàng cần dành thời gian để tìm hiểu khách hàng thực sự cần gì và tư vấn những đặc tính sản phẩm thích hợp. Sau đó, khi đã thu hút được sự quan tâm và chú ý của khách hàng, bạn có thể giới thiệu nhiều hơn về các tính năng độc đáo, khác biệt để tăng tính thuyết phục. Đại đa số người tiêu dùng mua sắm vì một nhu cầu thực sự nào đó và họ cần ai đó giúp họ chọn lựa giải pháp tốt nhất cho vấn đề. Hãy cố gắng để trở thành những chuyên gia tư vấn của khách hàng thay vì chỉ chăm chăm mục đích bán được hàng mà thôi, hãy tập trung vào lợi ích của khách hàng.

Những chương trình khuyến mại giảm giá có thể làm tăng doanh số. Tuy nhiên, nếu bạn không đưa ra một lý do chính đáng, sau này người tiêu dùng sẽ không mua món hàng hay sử dụng dịch vụ với giá ban đầu bạn đưa ra.Vài cách để bạn có chương trình giảm giá thuyết phục: Thêm hoặc thay thế một số dịch vụ trong gói dịch vụ, thêm một lượng sản phẩm nhất định với giá không đổi, khuyến khích người tiêu dùng mua nhiều sản phẩm cùng lúc để được giá rẻ hoặc cung cấp các dịch vụ hậu mãi tốt hơn. Trừ những trường hợp hàng hóa mà chuyện mặc cả là tất yếu được (như nhà đất, đồ cổ, đồ cũ..), cố gắng không giảm giá chỉ vì khách hàng yêu cầu. Nếu khách hàng dễ dàng mặc cả thì có nghĩa là giá của bạn đưa ra ban đầu quá cao và sau này bạn sẽ không bán được hàng với mức giá đó nữa. Những chuyên gia bán hàng cho rằng, bạn nên tập trung vào việc giúp khách hàng nhận được nhiều giá trị hơn chứ không phải cố gắng giúp họ ít tốn tiền hơn.

3. Trở thành “chuyên gia” của khách hàng

Một phụ nữ vào siêu thị để mua một nồi cơm điện đa năng và trước đây bà chưa dùng qua sản phẩm này. Nhân viên bán hàng A giới thiệu những tính năng chính của sản phẩm và “an ủi” khách hàng rằng, bà sẽ nhanh chóng sử dụng thành thạo nếu chịu khó đọc hướng dẫn. Nhân viên bán hàng B có cách thuyết phục khác. Anh ta hướng dẫn cách sử dụng thật cặn kẽ và thao tác thử cho người phụ nữ này xem. Rốt cuộc, bà ta mua hàng của nhân viên B.Điểm mấu chốt ở đây là, nhân viên bán hàng luôn phải đảm bảo sự thuận tiện nhất cho khách hàng. Yêu cầu khách hàng tự tìm hiểu chẳng khác nào giao cho họ bài tập về nhà và chẳng ai thích điều này cả. Khách hàng cần ai đó giúp họ giải quyết được các vấn đề nhanh chóng nhất.

Theo chúng tôi

Không ghi tác giả

Anh Tran Phải Làm Thế Nào Để Cảm Thấy Hạnh Phúc?

Anh Tran mặc dù có cuộc sống đầy đủ nhưng lại cảm thấy trống rỗng.

Trong bài trước chúng ta đã nói tới trường hợp của anh Tran: Mặc dù cuộc sống đầy đủ về vật chất, tinh thần nhưng anh lại cảm thấy trống rỗng.

Phải chăng hạnh phúc chỉ là do cảm nhận?

幸せは気のもちようでしょうか?

Tôi không nghĩ như vậy. Một phần hạnh phúc là do cảm nhận, nhưng phần lớn là do khoa học về hạnh phúc. Bạn không thể dùng ý chí để dừng một chiếc xe hơi, mà phải nhấn phanh đúng không? ^^

Động lượng của một vật thể p = m×v nên vận tốc, khối lượng càng lớn thì quán tính càng lớn, vì thế chạy xe phải giữ khoảng cách an toàn. Toán học, vật lý học áp dụng phổ quát trong cuộc sống và khoa học về hạnh phúc cũng vậy.

Nếu hạnh phúc là do cảm nhận thì nhân loại hoặc hạnh phúc cả hoặc là bi kịch cả rồi. Chẳng qua nhiều người khổ là về khoa học họ khổ thật, sau đó lại thêm phần tâm lý nạn nhân nữa, nên khuếch đại nỗi khổ tinh thần lên, nhưng đây lại thuộc phạm trù khác nên sẽ bàn sau.

Thật ra thì trong bài “Chấp trước” TORAWARERU tôi cũng đã có nói về nguyên nhân của khổ:

Câu hỏi lần này là: Anh Tran phải làm thế nào để cảm thấy hạnh phúc?

Chứ không phải chỉ là đang sống một cách đều đều, qua ngày đoạn tháng, cảm thấy nhàm chán. Và hạnh phúc thật sự là gì, vì chiếu theo hệ quy chiếu xã hội thì rõ ràng là anh đang phải hạnh phúc mới đúng?

Hạnh phúc thật sự không như các bạn nghĩ, đó không phải là:

Có đồ mới hay nên cảm thấy vui. Vừa ăn một bữa ngon nên cảm thấy vui. Có mối quan hệ mới tốt đẹp nên cảm thấy vui. Có người yêu mới nên cảm thấy hạnh phúc. Mới kết hôn nên thấy đời màu hồng. Mới lên chức nên sự tự tin tăng cao như vừa hút cỏ. Vừa hút cỏ nên cảm giác mình là nhà vô địch. Vân vân.

Vì ai mà có thể duy trì các việc trên lâu dài, rất tốn thể lực, dopamin (vật chất khoái lạc) tiết ra nhiều quá trong não khiến bạn mệt mỏi lâu dài.

Hạnh phúc thật sự chính là cảm giác phấn khích mỗi ngày WAKUWAKU . Nếu bạn có cảm giác này thì bạn chỉ ăn uống bình thường, có mối quan hệ bình thường, tiêu tiền bình thường, kiếm tiền bình thường, làm việc bình thường, vv vẫn vui vẻ thôi.

Từ bỏ, buông bỏ không giúp bạn hạnh phúc

Nếu bạn học hạnh phúc từ người không hạnh phúc thì bạn thất bại ngay từ đầu. Kiểu như học làm giàu từ người nghèo. Bạn không biết làm giàu cách nào thì điều đấy là tốt, là lẽ tự nhiên. Nhưng bạn học làm giàu từ người nghèo thì không có tương lai chút nào, thà bạn không học gì và tự mày mò.

Những người phải “buông bỏ” là vì họ không hạnh phúc, chứ không phải là vì sở hữu. Họ thường sống tư lợi và chỉ dựa dẫm vào mối quan hệ với người khác để tìm hạnh phúc, một lúc nào đó nguồn hạnh phúc này sẽ cạn và sẽ phản tác dụng, nên họ mới phải buông bỏ. Lối sống của họ chắc chắn là không phải lối sống hạnh phúc ngay từ đầu.

Anh Tran không thể từ bỏ để hạnh phúc được, mặc dù anh sở hữu rất nhiều thứ. Bởi vì anh sở hữu những thứ tốt, từ bỏ sẽ làm cuộc sống của anh kém đi. Còn nếu không may mắn được như anh Tran mà còn từ bỏ thì có thể còn sống dở chết dở.

Như kiểu những người đi làm nhưng chán ghét công ty, công việc và đồng nghiệp, khi họ bỏ việc để tìm sự thay đổi (tức là “buông bỏ” nỗi khổ kiểu như “tăng oán hội khổ” = phải gặp người mà mình ghét) thì lập tức mất thu nhập và phải kiếm việc khác và nỗi khổ lặp lại nhưng với thể lực và tinh thần thấp hơn nên thậm chí còn cảm thấy khổ hơn.

Anh Tran không nhất thiết phải từ bỏ thứ gì .

Anh cũng chẳng cần thay đổi công việc hay lối sống một cách lớn lao hay kịch tính. Anh chỉ cần điều chỉnh nhỏ. Cái mà anh cần điều chính chính là mindset (tập hợp cách suy nghĩ) của mình. Việc này không chỉ đúng với anh Tran mà đúng với tất cả mọi người trong xã hội – những người có năng lực học tập và được giáo dục tốt.

Chính xác là anh Tran cần thay đổi điều gì?

Anh không cần làm việc tới mức như thế. Anh chỉ cần làm việc tốt nhất trong khả năng (BEST EFFORT) trong phạm vi anh mong muốn. Vì anh có thể chấp nhận thu nhập giảm bớt, vì thu nhập không quan trọng bằng chất lượng sống và lối sống. Anh có năng lực học tập và có thể làm nhiều thứ và anh nên làm ngay từ bây giờ chứ không phải đợi về hưu.

Nhưng thứ không sinh lời là những thứ đáng để làm. Vì nó đem lại niềm vui và ý nghĩa đích thực. Chúng ta không sinh ra và chết đi để phục vụ một bộ máy hay chủ nghĩa tư bản, hay để bị thao túng tới mất hết thời gian và tư tưởng.

Anh chỉ cần thực hiện LỐI SỐNG TỐI GIẢN (MINIMAL LIFE) thì anh chỉ cần làm vài tiếng mỗi ngày, mà làm chỉ như chơi mà thôi.

Tất nhiên là vợ và con anh phải chấp nhận triết lý và con người mới của anh. Vì những thứ không phù hợp triết lý sẽ ra khỏi cuộc đời anh. Con anh đâu cần phải học OA-SÊ-ĐA cho đắt đỏ – như đúng dự định ban đầu? Học TÔ-ĐAI cũng được mà, rẻ hơn nhiều.

Vì có rất nhiều thời gian và tiền anh kiếm được chỉ là để mua thời gian và trải nghiệm, nên chất lượng cuộc sống của anh thay đổi một cách kịch tính: Anh sống phấn khích (WAKUWAKU) mỗi ngày.

Anh không còn lo lắng về người khác nữa, vì anh sống phấn khích mỗi ngày. Quan trọng không phải là chết đi như thế nào, có ai khóc cho bản thân, có ai yêu quý bản thân không, mà chính là sống phấn khích mỗi ngày mà thôi.

Vì anh chỉ tập trung vào cuộc sống hiện tại và có thời gian cho tư tưởng, tư duy của bản thân mà anh không còn lo sợ tên lửa, khủng bố, cái chết bất ngờ như trước nữa.

Vì sống trong sợ hãi chỉ là sản phẩm của việc sống cuộc sống vô nghĩa hay không đáng sống.

Rốt cuộc, anh chẳng cần từ bỏ gì cả. Cũng nên nhớ là, việc sở hữu cũng chẳng còn ý nghĩa gì và chẳng đem lại niềm vui gì. Anh chỉ giữ lại đồ vật, mối quan hệ phù hợp với triết lý của anh, còn lại thanh lý hết, để thực hiện CUỘC SỐNG TỐI GIẢN (MINIMAL LIFE).

Vì cuộc sống tối giản giúp anh thoát được khỏi MÊ LỘ CỦA CHỦ NGHĨA TƯ BẢN CỔ XÚY TIÊU DÙNG VÀ GIÁ TRỊ VẬT CHẤT. Thực sự, việc đầu tiên chính là thoát khỏi “căn bệnh gọi là chủ nghĩa tư bản”. Mark

Bố Nạt (Bonus): Không đợi về hưu rồi mới sống hạnh phúc!

Nhiều người sống theo phong cách “để dành”: Để dành mọi thứ tốt đẹp nhất cho cuộc sống sau khi về hưu. Hãy tưởng tượng xem: Bạn đi làm cả đời, tích lũy tiền bạc, cho con cái đi học và trưởng thành, rồi về hưu sẽ thảnh thơi tận hường cuộc sống an nhàn.

Tôi chỉ muốn hỏi là: Cuộc sống có gì để bạn tận hưởng?

Từ khi về hưu khoảng 60 tới lúc chết đi khoảng 80 là 20 năm, làm gì cho hết 20 năm không còn mục tiêu học tập và làm việc?

Cho dù đi du lịch thì chán và mệt rất nhanh. Cho dù đi ăn món ngon thì món ngon hết rất nhanh. Cho dù dành thời gian cho sở thích thì sở thích cũng hết rất nhanh. Không thứ gì đủ để bạn tiêu xài hết chừng ấy năm cả. Đấy là nếu may mắn không bị bệnh tật.

Nếu bạn muốn, ngay từ khi đang du học hãy thử sống như thế: Hãy thử mỗi ngày làm một việc mới, khám phá một nơi mới, ăn một món mới vv. Rồi bạn sẽ thấy, mọi thứ sẽ hết rất nhanh! ^^

Rốt cuộc cuộc sống thường ngày mới chính là niềm vui, bằng cách HỌC HỎI QUAN SÁT và HỌC TẬP. Sở dĩ cuộc sống du học CÓ Ý NGHĨA (有意義 YUUIGI) là vì bạn có mục tiêu học tập đó thôi, nên dù cuộc sống có bộn bề thì bạn vẫn thấy có động lực. Vì học sinh, nhất là du học sinh, thì ai mà chả nghèo!

Quan điểm của tôi là không đợi về hưu mới sống hạnh phúc mà nên sống phấn khích mỗi ngày. Tất nhiên là thông qua học tập và làm việc “tôi làm việc tôi thích, tôi thích việc tôi làm” một cách khiêm tốn học hỏi (nghĩ lớn làm nhỏ sống li ti chết không để lại gì = think big do small live tiny die nothing left).

Vì một cuộc sống phấn khích nên dự định là:

Tôi làm việc tới khi tôi chết 死ぬまで働く

Vì nếu kiên trì học tập, tư duy từ thời trẻ một cách tự chủ, tự giác thì thời gian càng trôi năng lực và chất lượng sống của bạn càng cao nên bạn sẽ càng mong muốn làm nhiều thứ mới mẻ hơn. Đây là nền tảng vững chắc của sống phấn khích mỗi ngày. Khi chúng ta ngừng học tập, tư duy hay làm việc thì chúng ta đã chết tinh thần rồi. Cảm giác trống rỗng và nỗi sợ hãi sẽ kéo đến như màn đêm, mà màn đêm sẽ tăm tối và đầy nỗi kinh hãi. 諸君はこれで理解したかな?

Làm Thế Nào Để Cảm Thấy Hạnh Phúc: 13 Chiến Lược Được Chứng Minh Cho Hạnh Phúc Tức Thì

Bạn đã nghe về nhạc blues mùa đông và có thể bạn đã có những ngày thậm chí bạn không muốn ra khỏi giường. Nhưng đừng lo lắng. Đây là cách cảm thấy hạnh phúc.

Tôi sẽ trải qua mùa đông blues ngay bây giờ. Ý nghĩ rời khỏi nhà tôi, hãy để một mình thay đồ ngủ của tôi làm tôi đau lòng. Đây không phải là vì tôi lười biếng, mặc dù tôi, đây chỉ là cảm giác của tôi trong bãi rác. Tôi có lý do gì không? Tuyệt đối.

Tuy nhiên, bạn không muốn điều này trở thành thói quen tình cảm. Bạn phải tìm cách để làm cho mình cảm thấy tốt hơn và hạnh phúc hơn bạn bây giờ. Tất nhiên, bạn có thể gặp một bác sĩ chuyên khoa, nhưng cũng có những thứ bạn có thể làm trong nhà để giúp bạn thoát khỏi niềm vui này và học cách cảm thấy hạnh phúc lần nữa.

Cách cảm thấy vui – Mẹo được kiểm tra thời gian để thay đổi triển vọng của bạn

Tất cả chúng ta đều đang ở trong một cuộc trò chuyện, bây giờ, bạn phải thoát khỏi nó. Tôi biết có vẻ như không thể. Khi chúng ta cảm thấy thất vọng trong các bãi rác, chúng ta thậm chí không có khả năng suy nghĩ về cách hạnh phúc. Nhưng tôi sẽ thay đổi điều đó cho bạn với những mẹo này.

# 1 Xác nhận rằng bạn không hài lòng. Bước đầu tiên là xác nhận rằng bạn không phải là nơi bạn nên ở. Bạn không hài lòng. Được rồi, vậy, tại sao lại thế? Có phải bạn không hài lòng với bản thân? Mối quan hệ của bạn? Công việc của bạn? Điều gì về bạn và cuộc sống của bạn mà bạn cảm thấy bất mãn?

# 2 Bắt đầu hoạt động. Đây không phải là cách để gợi ý rằng bạn cần giảm một vài cân và tập luyện. Tôi thậm chí không nói rằng bạn phải đến phòng tập thể dục sáu ngày một tuần. Tuy nhiên, điều tôi đang nói là bạn nên bắt đầu phát triển một loại chế độ thể dục nào đó.

Có thể đi bộ mỗi ngày hoặc tham gia lớp học khiêu vũ. Vấn đề là, khi bạn đổ mồ hôi, bạn giảm bớt căng thẳng. Vì vậy, nó làm cho bạn cảm thấy tốt hơn. Vì vậy, làm việc ra là một cách tuyệt vời để đưa bạn vào một tư duy tích cực hơn.

# 3 Thử những điều mới. Nhưng thực sự, bạn cần phải thử những điều mới mẻ nếu bạn muốn biết cảm giác hạnh phúc như thế nào. Có thể những gì bạn đang làm ngay bây giờ đã khiến bạn không có động lực và không có hứng thú. Vì vậy, đây là khi bạn cần phải gia vị cuộc sống của mình với các hoạt động mới.

Hãy thử những điều mà bạn nghĩ rằng âm thanh thú vị. Mang theo một người bạn hoặc đi một mình. Tuy nhiên, tôi khuyên bạn nên đi một mình vì nó buộc bạn phải tập trung vào bản thân và kết bạn mới.

# 4 Làm việc cho người khác. Tôi biết, đôi khi ý nghĩ giúp đỡ người khác thật khó khăn. Tôi có phải không? Họ có thể hỏi người khác không? Nhưng hãy tin tôi đi, làm điều gì đó cho một người khác ngoài chính bản thân bạn sẽ hoàn thành.

Bạn có nhận được bất kỳ tài liệu nào từ nó không? Không. Và bạn không nên, đó không phải là vấn đề. Nó có nghĩa là để làm cho bạn cảm thấy tốt bên trong, và nó. Vì vậy, nuôi dưỡng người vô gia cư, tình nguyện viên tại một nơi trú ẩn, hoặc làm bữa tối cho mẹ của bạn – nó không phải là lớn.

# 5 Đi ra ngoài. Rất nhiều người không hài lòng. Tuy nhiên, họ dành phần lớn thời gian của họ bị mắc kẹt bên trong nhìn chằm chằm vào màn hình máy tính. Bạn thấy đấy, điều này không hiệu quả. Bạn cần phải đi ra ngoài và hít thở một chút không khí trong lành trong rừng hoặc bên bãi biển. Hãy chắc chắn rằng bạn đi ra ngoài ít nhất một lần một ngày trong tự nhiên. Bạn cần nó khi cố gắng tìm ra cách để được hạnh phúc.

# 6 Ngủ đủ giấc. Cái này rất quan trọng. Tôi biết rằng nếu tôi có một vài ngày của giấc ngủ crappy, tôi là cáu kỉnh và snappy. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn ngủ 8 tiếng mỗi đêm. Bạn nhớ những đêm đó khi bạn ngủ như một đứa trẻ? Ngày hôm sau bạn cảm thấy như bạn đang đi trên một đám mây – giống như thiên đường. Vì vậy, cung cấp cho cơ thể của bạn thời gian cần thiết để nghỉ ngơi và chữa lành. Bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt.

# 7 Thiền. Thiền được sử dụng chỉ dành cho những người hippies, nhưng giờ đây, mọi người đang làm việc đó. Tại sao? Bởi vì nó hoạt động. Tham gia yoga hoặc dành năm phút và ngồi trên chiếc ghế dài của bạn thở vào và ra.

tâm trí của bạn đang diễn ra một triệu dặm một phút, và bạn không ngừng suy nghĩ. Vì vậy, tại sao không cho nó nghỉ ngơi và chỉ tập trung vào hơi thở của bạn. Làm điều này trong một tuần, và bạn sẽ nhận thấy một sự nhẹ nhàng trong tâm trí và cơ thể của bạn.

# 8 Viết ra. Một mẹo khác để cảm thấy hạnh phúc là viết. Có lẽ điều này là bởi vì tôi là một nhà văn, nhưng viết là một cách tuyệt vời để đưa mọi thứ ra khỏi hệ thống của bạn. Tất cả những cảm xúc và suy nghĩ của bạn, chỉ cần viết nó xuống. Đó là một hình thức trị liệu.

Tự mình viết nhật ký và chỉ bắt đầu viết mọi thứ. Nó không phải là âm thanh tốt, và chính tả của bạn không quan trọng. Đây chỉ là về việc thể hiện bản thân và làm giảm cảm xúc của bạn.

# 9 Điền vào thời gian của bạn. Được rồi, tôi nên lấy lời khuyên này. Điền vào thời gian của bạn. Tin tôi đi, tôi đã ngồi xung quanh nhà ở trên những điều tôi nên và không nên làm, và nó đã không giúp tôi bất cứ điều gì.

Nhưng bây giờ, tôi bắt đầu lấp đầy thời gian của tôi và giữ cho tâm trí của tôi bận rộn với những thứ khác, nhiều hơn … suy nghĩ sản xuất. Nếu bạn ngồi trên ghế của bạn cả ngày, nó sẽ không làm cho bạn cảm thấy hạnh phúc hơn.

# 10 Làm sáng không gian của bạn. Nếu bạn muốn biết làm thế nào để cảm thấy hạnh phúc, bạn cần phải bao quanh mình với những điều hạnh phúc. Mở rèm, đặt một số bông hoa bên cạnh giường của bạn, và đảm bảo rằng không gian bạn đang sống là ánh sáng. Và, xin vui lòng, rõ ràng sự lộn xộn. Loại bỏ tất cả đồ lót bẩn trên sàn và các tạp chí tám tuổi nằm dưới gầm giường của bạn. Một không gian rõ ràng có nghĩa là một tâm trí rõ ràng.

# 11 Nhận phương tiện truyền thông xã hội. Bạn cần nghỉ ngơi. Chắc chắn, phương tiện truyền thông xã hội giúp bạn kết nối và bạn có được xác thực về mức độ nóng của bạn, nhưng bạn không tập trung vào những điều phù hợp.

Bạn không cần xác thực mức độ nóng của bạn. Bạn cần kết nối con người. Vì vậy, có được phương tiện truyền thông xã hội và đi chơi với một số bạn bè. Ai quan tâm đến Kim Kardashian.

# 12 Tránh xa thức ăn nhanh. Được rồi, trước tiên, đồ ăn nhanh thật khủng khiếp với bạn. Vui vì tôi nhận được một bài giảng nhỏ trên đường đi. Thứ hai, thức ăn nhanh thực sự hỗ trợ trong việc làm cho bạn cảm thấy như shit. Nó chứa đầy chất béo chuyển dạng và crap chế biến, do đó, điều này không chỉ làm cho bạn cảm thấy lờ đờ và lười biếng, mà còn khiến bạn cảm thấy tinh thần. Bạn phải ăn trái cây và rau quả nếu bạn muốn cảm thấy hạnh phúc hơn.

# 13 Có mục tiêu. Tôi ghét đặt mục tiêu vì tôi cảm thấy áp lực nhẹ này, nhưng bạn cần điều này. Bạn cần phải đặt mục tiêu cho chính mình. Nếu bạn không đạt mục tiêu, bạn sẽ mất phương hướng khiến bạn cảm thấy buồn hơn. Bạn không muốn điều đó. Đặt mục tiêu ngắn hạn, ngắn hạn cho chính bạn, để theo cách đó, bạn luôn đi đúng hướng. Đảm bảo các mục tiêu này là về bạn.

Giờ đây bạn đã có một số công cụ để cảm thấy hạnh phúc, đã đến lúc bắt đầu sử dụng chúng. Nó có thể là một cuộc đấu tranh ngay từ đầu, nhưng chẳng mấy chốc, bạn sẽ nhận thấy một sự khác biệt rất lớn.

7 Cách Để Tìm Thấy Hạnh Phúc Sau Trầm Cảm

Bạn đã thoát ra khỏi đợt trầm cảm kéo dài của mình, tuy nhiên đôi lúc những cơn chán nản, mệt mỏi và buông xuôi vẫn ập đến. Đúng như những gì bạn cảm thấy, nó sẽ rất khó khăn để chống chọi trong thời gian này, tuy vậy, sẽ vẫn có cách để bạn tìm thấy hạnh phúc sau trầm cảm.

Cảm thấy buồn bã có thể thực sự là một dấu hiệu tốt

Trầm cảm là thuật ngữ lâm sàng để chỉ một nhóm các hành vi và những trải nghiệm cùng với trạng thái trầm uất, buồn bã. Đồng thời, trầm cảm cũng là một chẩn đoán lâm sàng. Trầm cảm có sự khác biệt với sự buồn bã. Hiểu như thế này, sự buồn bã là một phần bình thường của cuộc sống và miễn là bạn không cảm thấy buồn bã mọi lúc thì thực sự nó là một dấu hiệu tốt cho điều bạn đang cảm thấy.

Một điều quan trọng để nhận ra rằng việc học cách để trở nên hạnh phúc một lần nữa sau thời gian bị trầm cảm khá là khác nhau ở mỗi người.

Đôi khi, chúng ta chiến đấu theo cách của chúng ta xuyên qua trầm cảm và thoát ra chỉ để thấy rằng dù thế chúng ta vẫn cảm thấy buồn. Trong khi điều này là một sự thật gây nản chí và thất vọng về cuộc sống tiếp diễn sau đợt trầm cảm, thì điều quan trọng phải thừa nhận rằng việc cảm thấy buồn bã có thể là một chỉ báo cho sự tiến bộ tích cực.

Trầm cảm thường để chúng ta lại đó và khiến chúng ta mất khả năng cảm nhận thấy mọi thứ, nó để lại chúng ta một mình với nỗi cô đơn. Nó có thể không phải là lựa chọn hàng đầu của chúng ta, nhưng những ưu điểm của riêng nó cũng ẩn giấu sau những nỗi buồn thực sự .

Sự thật rằng “cuộc đời sau trầm cảm” không thực tế lắm với nhiều người. Trầm cảm thực sự là một thử thách lâu dài trong cuộc sống để ta học được cách sống chung và làm việc với nó hiệu quả hơn.

Do đó, dễ hiểu rằng việc hiểu biết rõ cách làm thế nào để trở lại hạnh phúc sau trầm cảm dường như quá xa xôi và không thực tế đối với nhiều người. Và nếu như bạn nghĩ rằng mình có thể đang bị trầm cảm, bạn không nên thấy xấu hổ về điều bạn đang cảm thấy hay thấy xấu hổ về việc đi tìm kiếm trợ giúp. Nếu như bạn đang trong giai đoạn sau trầm cảm, có thể sẽ mất chút thời gian để có thể quay trở lại thói quen thường ngày.

1. Cho bản thân bạn thời gian để đau buồn

Nếu như bạn vẫn thấy buồn bã, điều quan trọng nhất mà bạn có thể làm là cho bản thân mình thời gian để trải nghiệm nỗi buồn.

Hãy thong thả. Ngồi trên đi văng một giờ và để bản thân mình được đau buồn. Sau đó, ngồi dậy và vận động.

Thường thì khi con người bị trầm cảm, họ sẽ không hoạt động gì cả; và điều này thì có thể đẩy con người ta ra khỏi những thói quen lành mạnh mà ta có thể đã có trước đấy ở một số thời điểm nào đó trong đời.

Đừng kì vọng vào việc nhảy thẳng về việc quay trở lại tất cả các hoạt động của bạn. Hãy để cho bản thân mình nhiều thời gian để từ từ mang mọi thứ về đúng chỗ của nó. Việc thúc đẩy bản thân mình là tốt, nhưng đừng cố ép quá.

Nhiều khi thực hiện từng bước nho nhỏ lại mang lại cho chúng ta cảm thấy tốt hơn thay vì làm các bước lớn khi trải qua giai đoạn sau trầm cảm.

Cập nhật : bởi